10 แอร์ 9000 BTU ยี่ห้อไหนดี เย็นเร็ว กินไฟน้อย ล้ำสมัยเหนือระดับ ปี 2023

แอร์ 9000 BTU ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ อากาศบ้านเราตอนนี้ ร้อนมาก ๆ เลยนะครับ ที่ผมกำลังนั่งพิมพ์บทความอยู่นี่ ก็ร้อนสุด ๆ ไปเลย ทำให้ผมนึกถึงแอร์ดี ๆ ประหยัด ๆ สักเครื่องอย่าง แอร์ 9000 BTU ที่ขนาดพอเหมาะพอดีเลยครับ

ประเทศไทยของเรา เวลาถึงหน้าร้อนทีไร อากาศก็จะร้อนมาก ๆ ร้อนสุด ๆ อาบน้ำแล้วก็ยังร้อน จะร้อนอะไรขนาดนั้น ทำให้อยากไปซื้อ เครื่องปรับอากาศ มาติดที่ออฟฟิศโฮมของผมบ้างเลย แอร์ นั้น จะมีหลากหลายให้เลือกนะ

อย่างเช่น แอร์ 9000 BTU, แอร์ 12000 BTU, แอร์ 18000 BTU, แอร์ 24000 BTU และ แอร์อินเวอร์เตอร์ นอกจากนั้น อาจจะเลือกจากราคาก็ได้ เช่น แอร์ราคาไม่เกิน 10,000 บาท, แอร์ราคาไม่เกิน 15,000 บาท หรือ แอร์ราคาไม่เกิน 20,000 บาท

นอกจากแอร์จะมีหลากหลายขนาดแล้ว ในปัจจุบัน ก็ยังมีหลายยี่ห้อ หลายรุ่น ที่ผู้ผลิตแต่ละแบรนด์ส่งเข้าสู่ตลาดอย่างมากมาย และขนาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุก คงจะหนีไม่พ้น แอร์ 9000 BTU อย่างไม่ต้องสงสัย

แอร์ 9000 BTU เป็นแอร์ที่เหมาะกับห้องขนาดเล็ก เช่นห้องนอน ห้องนั่งเล่น เป็นต้นครับ ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ แอร์ 9000 BTU ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบัน

และวิธีการเลือกซื้อ แอร์ 9000 BTU โดยจะแนะนำตั้งแต่ ประสิทธิภาพการประหยัดไฟ การกรองอากาศ ซึ่งมีสามารถดักจับฝุ่น PM 2.5 ได้ และฟังก์ชั่นต่าง ๆ อีกด้วย จะมี แอร์ 9000 BTU รุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

แอร์ 9000 BTU

10 อันดับ แอร์ 9000 BTU ยี่ห้อไหนดี ทนทานคุ้มค่า ประหยัดไฟ เย็นเร็ว ราคาถูก ปี 2023

1. CARRIER แคเรียร์ รุ่น X-INVERTER PLUS สีขาว (TVAB)

CARRIER แคเรียร์ รุ่น X-INVERTER PLUS สีขาว (TVAB)

         แบรนด์ : CARRIER แคเรียร์  รุ่น : X-INVERTER PLUS (TVAB)  สี : สีขาว  ประเภท : แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์  การติดตั้ง : ฟรี กรุงเทพปริมณฑล

CARRIER แคเรียร์ รุ่น X-INVERTER PLUS สีขาว (TVAB) แอร์ 9000 BTU คุณภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ CARRIER ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในตอนนี้ มีระบบ X-IONIZER พลังฟอกอากาศที่เหนือกว่า

ช่วยลดฝุ่น PM 2.5 แบคทีเรีย เชื้อราคา และไวรัสภายในบ้านได้อย่างยอดเยี่ยมมาก ๆ มีเทคโนโลยี PM 2.5 FILTER ให้อากาศเย็นสบาย ได้อากาศที่บริสุทธิ์ปราศจากฝุ่นด้วย PM 2.5 FILTER มั่นใจได้ในความปลอดภัย

มีระบบ GENTLE TOUCH นวัตกรรมลมเย็น อ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว ได้ลมเย็นสบายทั่วทั้งห้อง มีระบบ BIG AIRFLOW ส่งลมแอร์เย็นไกล ทำงานเงียบสนิท ไม่รบกวนเวลาการพักผ่อน มีระบบ SELF CLEANING บอกลาความสกปรก

ด้วยแอร์ทำความสะอาดเองอัตโนมัติ สะดวกสบายมาก ๆ รวมทั้ง ENERGY 3 STARS ประหยัดไฟฟ้าสูงสุด ต้องการันตีด้วยฉลากเบอร์ 5 “3 ดาว” ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา แอร์คุณภาพดี ๆ คุ้มค่า แอร์ CARRIER คือคำตอบสุดท้ายครับ

จุดเด่น

 • พลังฟอกอากาศที่เหนือกว่า ลดฝุ่น PM 2.5 แบคทีเรีย ได้หมดจด
 • นวัตกรรมลมเย็น อ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว
 • แอร์ทำความสะอาดได้เองโดยอัตโนมัติ
 • พักผ่อนไม่มีสะดุด แอร์กลับมาทำงานเองอัตโนมัติแม้ไฟดับ
 • ส่งลมแอร์เย็นไกล ทำงานเงียบสนิท เย็นทั่วห้อง
 • ลดการสะสมฝุ่น แบคทีเรีย และสิ่งสกปรก ในคอยล์เย็น

2. ไดกิ้น Daikin เครื่องปรับอากาศ รุ่น Sabai Plus 

ไดกิ้น Daikin เครื่องปรับอากาศ รุ่น Sabai Plus ปี 2021!

         การจัดส่ง : ส่งฟรี  ประเภท : แอร์บ้าน  แบรนด์ : ไดกิ้น Daikin  รุ่น : Sabai Plus   ขนาด : 9,200 BTU Sabai Plus  คุณสมบัติของเครื่องปรับอากาศ : เย็นเร็ว

ไดกิ้น Daikin เครื่องปรับอากาศ รุ่น Sabai Plus เครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ คุณภาพเยี่ยม จากแบรนด์ Daikin มาพร้อมกับการประหยัดไฟ ด้วยอินเวอร์เตอร์ INVERTER แบบสวิง ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก

มีแผ่นกรองอากาศ Titanium Apatite ช่วยในการยับยั้งแบคทีเรีย ไวรัส และช่วยดับกลิ่นได้ดี การบำรุงรักษาก็ทำได้ง่าย โดยการนำออกมาผึ่งแดดทุก ๆ 6 เดือน จะทำให้อากาศในห้องมีความบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น

แผงวงจร ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ทนทานพิเศษ ทนไฟตก ทนไฟกระชาก สามารถทำงานได้ แม้ไฟตก 150 โวลต์ คอยล์ร้อนมีขนาดเล็ก กระทัดรัด ขนาดเล็กลงกว่า 29% สามารถติดตั้งในพื้นที่แคบ พื้นที่ที่จำกัดได้

มีเทคโนโลยี Comfort Airflow Mode ที่จะช่วยให้กระจายลมแบบไม่โดนตัว รวมทั้งยังประหยัดไฟเบอร์ 5 อีกด้วยครับ แอร์ 9000 BTU ไดกิ้น ได้รับความนิยมอย่างมาก และมีรีวิวที่ดีมาก ๆ ด้วยครับ

จุดเด่น

 • Comfort Airflow Mode กระจายลมแบบไม่โดนตัว
 • แผงวงจรทนทานพิเศษ ทนไฟตก ไฟกระชากได้ดี
 • ประหยัดไฟด้วยอินเวอร์เตอร์ INVERTER
 • แผ่นกรองอากาศ Titanium Apatite ช่วยในการดับกลิ่น
 • ความเร็วรอบอยู่ที่ระดับสูงสุด ช่วยให้เย็นเร็วทันใจ
 • ใช้น้ำยาทำความเย็น R32 สารทำความเย็นประสิทธิภาพสูง
 • ได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

3. HAIER CLEAN COOL INVERTER (VTAA/VNS) รุ่น คลีนคูล

HAIER CLEAN COOL INVERTER (VTAA/VNS) ไฮเออร์ รุ่น คลีนคูล

         แบรนด์ : HAIER ไฮเออร์  รุ่น : CLEAN COOL คลีนคลู (VTAA)  ประเภท : แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล แอร์ใหม่ : ปี 2021

HAIER CLEAN COOL INVERTER (VTAA/VNS) ไฮเออร์ รุ่น คลีนคูล แอร์ราคาประหยัด คุณภาพเยี่ยม คุ้มค่าน่าใช้งาน จากแบรนด์ HAIER แบรนด์ที่ได้รับความนิยมในท้องตลาด ขนาด 9000 BTU

แอร์รุ่นนี้ ม่ีความคุ้มค่าในการใช้งานอย่างมาก เป็นแอร์ที่ประหยัดไฟเบอร์ 5 SEER 16.07 ค่าไฟต่อปี ตกประมาณ 6,634 บาท เท่านั้นเอง เป็นอะไรที่ดีมากเลย มาพร้อมกับ ฟังก์ชั่นการทำความสะอาดอัตโนมัติ

โดยจะทำการปรับอุณหภูมิ ให้ลดต่ำลง จนเกิดเป็นน้ำแข็ง ทำการปกคลุมอยู่ภายในเครื่อง เพื่อกำจัดคราบสกปรกให้หมดไป รวมทั้งยังเพิ่มความสะดวกสบาย และช่วยให้ใช้งานได้ง่ายมากขึ้น ด้วยปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น

มีฟังก์ชั่นที่ช่วยปรับอุณหภูมิ ให้เหมาะสมในระหว่างที่เรานอนหลับ ให้ความรู้สึกเย็นสบาย อากาศบริสุทธิ์ ทำให้เรารู้สึกสบาย พักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่ม มีแผงวงจร Hyper PCB ช่วยควบคุมความผันผวนของแรงไฟฟ้า

เพื่อป้องกันการทำงานที่ผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นกับแอร์ แอร์ไฮเออร์รุ่นนี้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้พักผ่อนอย่างเย็นสบาย คลายร้อน ถือได้ว่าแอร์รุ่นนี้ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ และเหมาะสมจริง ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ประหยัดไฟเบอร์ 5
 • สามารถทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ
 • สะดวกและง่ายต่อการใช้งาน ด้วยปลายนิ้วสัมผัส
 • แผงวงจร Hyper PCB ช่วยควบคุมความผันผวนของแรงไฟฟ้า
 • รับประกัน 10 ปี สำหรับคอมเพรสเซอร์
 • รับประกัน 5 ปี สำหรับแผงคอยล์เย็น

4. CARRIER แคเรียร์ รุ่น RANGER แรงเจอร์ (ABF)

CARRIER แคเรียร์ รุ่น RANGER แรงเจอร์ (ABF)

         การบริการ : ติดตั้งฟรี  แบรนด์ : CARRIER ABF  รุ่น : RANGER  แหล่งจ่ายไฟ : 220 โวลต์/ 1 เฟส/ 50 เฮิรตซ์ ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่ ระยะเวลาการรับประกัน : 1 ปี

CARRIER แคเรียร์ รุ่น RANGER แรงเจอร์ (ABF) แอร์ 9000 BTU คุณภาพมาตรฐาน จากแบรนด์ CARRIER แคเรียร์ รุ่น RANGER เป็นแอร์ที่ทรงพลัง เย็นสบายทั่วทั้งห้อง อากาศบริสุทธิ์ แอร์ติดผนังคุณภาพดี

มาพร้อมกับระบบ Ice Cleaning ระบบการทำความสะอาดตัวเอง แบบละลายน้ำแข็ง ช่วยกำจัดฝุ่นและสิ่งสกปรกได้หมดจด มีเทคโนโลยี Powerful Cooling ที่สามารถส่งลมแรง และส่งไปได้ไกลถึง 15 เมตร เย็นทั่วถึง

มีเทคโนโลยี Hydrophilic Gold Fin เป็นแผงระบายความร้อนเคลือบสารชนิดพิเศษ ช่วยในการปกป้องจากสภาพอากาศ (กัดกร่อน) ได้ดีกว่าเดิมถึง 3 เท่า มีระบบ Smart Display ที่จะแสดงอุณหภูมิที่ตัวเครื่อง

และยังสามารถปิดความสว่างจากหน้าจอได้อีกด้วย มีระบบ Quiet ช่วยในการปรับระดดับเสียง ให้เงียบกว่าเดิม ช่วยให้ไม่รบกวนเวลาพักผ่อน ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแอร์รุ่นไหนดี แคเรียร์ รุ่น RANGER นี้ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • เย็น สะอาด ทรงพลัง แอร์ติดผนัง เย็นทนทาน
 • ราคาย่อมเยา สบายกระเป๋า
 • มีระบบทำความสะอาดตัวเองแบบละลายน้ำแข็ง
 • สามารถส่งลมไกลถึง 15 เมตร
 • ตัวเครื่องทำงานเงียบกว่าเดิม
 • สามารถปรับส่งลมอัตโนมัติ ขึ้นลง ซ้ายขวา 4 ทิศทาง

5. แอร์ติดผนัง TOSHIBA รุ่น Magic Cool ขนาด 9000-12000 BTU

แอร์ติดผนัง TOSHIBA รุ่น Magic Cool

         แบรนด์ : TOSHIBA แอร์โตชิบา  ประเภท : แอร์ติดผนัง  รุ่น : Magic Cool  รหัส : RAS-PKSG  ขนาด : 9000-24000BTU  ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่

แอร์ติดผนัง TOSHIBA รุ่น Magic Cool ขนาด 9000-12000 BTU เครื่องปรับอากาศราคาประหยัด คุณภาพดี เหมาะแก่การใช้งาน ในส่วนของ ขนาด 9000 BTU เหมาะกับห้องขนาด 9-13 ตร.ม

แอร์รุ่นนี้ จะให้ BTU จริงได้มากกว่ายี่ห้อทั่ว ๆ ไปที่อยู่ในตลาดอยู่ 10-15% สามารถทำความเย็นได้เร็วมากขึ้น รวมทั้งใช้สารทำความเย็น R32 ซึ่งเป็นสารสำหรับทำความเย็น ที่มีประสิทธิภาพสูง

ทำให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ทำลายธรรมชาติ แอร์มีพัดลมขนาดใหญ่ขึ้นถึง 13% ช่วยให้ส่งลมไปไกลถึง 15 เมตร ทำให้แอร์เย็นเร็ว และเย็นทั่วถึงทั้งห้อง ในระหว่างแอร์ทำงาน แอร์ทำงานเงียบมาก ๆ

ไม่รบกวนการพักผ่อนของเพื่อน ๆ เลย ช่วยให้เพื่อน ๆ นอนหลับอย่างสบายตลอดทั้งคืน แอร์ติดผนัง TOSHIBA ถือว่าเป็น แอร์ 9000 BTU ที่น่าสนใจ และน่าซื้อหามาไว้ใช้งาน เพื่อการพักผ่อนอย่างผ่อนคลายครับ

จุดเด่น

 • ขนาด 9000 BTU เหมาะกับห้องขนาด 9-13 ตร.ม
 • ขนาด 12000 BTU เหมาะกับห้องขนาด 13-18 ตร.ม
 • ประมาณการค่าไฟต่อปี (Estimate Electricity Cost) 7992 บาท/ปี
 • ใช้สารทำความเย็น R32 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 • พัดลมขนาดใหญ่ขึ้น 13% ส่งลมไกลถึง 15 เมตร
 • มีระบบทำความสะอาดตัวเองอัตโนมัติ

6. HAIER CHILL COOL (CTC) รุ่น ชิวคูล แอร์ติดผนังระบบธรรมดา

HAIER CHILL COOL (CTC) รุ่น ชิวคูล

         แบรนด์ : HAIER ไฮเออร์  รุ่น : CHILL COOL (CTC)  ประเภท : แอร์ติดผนังระบบธรรมดา  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล  ระยะเวลาการรับประกัน : 1 ปี

HAIER CHILL COOL (CTC) ไฮเออร์ รุ่น ชิวคูล แอร์ติดผนังระบบธรรมดา เครื่องปรับอากาศคุณภาพดี ที่น่าใช้งาน มาพร้อมกับ Nano purify filter & Nano Carbon filter เป็นเทคโนโลยีระดับนาโน

ที่สามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และช่วยกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ได้อย่างหมดจด มีระบบ Turbo Cool โดยจะทำการเร่งความเย็นให้เร็วมากยิ่งขึ้นถึง 47% เย็นเร็ว เย็นกระจายทั่วทั้งห้องเพียงนิ้วสัมผัส

มีฟังก์ชั่น Comfortable Sleep ฟังก์ชั่นที่ช่วยปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมในขณะนอนหลับ ให้ความรู้สึกเย็นสบาย พักผ่อนได้อย่างผ่อนคลาย นอนหลับได้อย่างเต็มที่ตลอดทั้งคืน แอร์รุ่นนี้ประหยัดไฟเบอร์ 5

ช่วยให้เพื่อน ๆ ประหยัดเงินได้อย่างดีทีเดียว และยังมีการรับประกันต่าง ๆ มาให้ด้วย แอร์รุ่นนี้ เป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับห้องพัก หรือบ้านของเพื่อน ๆ และยังคุ้มค่ามาก ๆ อีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • Nano Purify Filter ยับยั้งแบคทีเรียและกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์
 • เร่งความเย็นให้เร็วมากขึ้น 47% เย็นเร็วเพียงนิ้วสัมผัส
 • ฟังก์ชั่นที่ช่วยปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมในขณะนอนหลับ
 • ประหยัดไฟเบอร์ 5 ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย
 • มีการรับประกัน 5 ปี สำหรับคอมเพรสเซอร์
 • รับประกัน 5 ปี สำหรับแผงคอยล์เย็น
 • รับประกัน 5 ปี สำหรับอะไหล่

7. DAIKIN รุ่น SABAI PLUS INVERTER (FTKQ) ไดกิ้น แอร์ติดผนังอินเวอร์เตอร์

DAIKIN รุ่น SABAI PLUS INVERTER (FTKQ)

         แบรนด์ : DAIKIN  รุ่น : SABAI PLUS INVERTER (FTKQ)  ประเภท : แอร์ติดผนังอินเวอร์เตอร์  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล  ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่

DAIKIN รุ่น SABAI PLUS INVERTER (FTKQ) ไดกิ้น แอร์ติดผนังอินเวอร์เตอร์ คุณภาพยอดเยี่ยม มาพร้อมกับ คอมเพรสเซอร์ขนาดเล็ก กะทัดรัดติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา เย็นเร็ว เย็นอย่างทั่วทั้งห้อง เต็มบีทียู

สามารถปรับอุณหภูมิได้ครั้งละ 0.5 องศา ต่ำสุด 16 องศา ปรับความเย็นได้ตามต้องการ เย็นสบาย ทั่วทั้งห้อง เป็นแอร์แบบ อินเวอร์เตอร์คอมเพรสเซอร์แบบสวิง ประหยัดพลังงาน ประหยัดไฟ และประหยัดค่าใช้จ่าย

สามารถปรับอุณหภูมิได้แม่นยำและเย็นขึ้นด้วยระบบ “Precise Cooling” มีระบบป้องกันกลิ่นอับ แบคทีเรีย และเชื้อรา “Mold-proof Operation” ช่วยให้อากาศบริสุทธิ์ มีเทคโนโลยี Powerful mode เย็นเร็วทันใจ ลมไปได้ไกล

มีแผ่นกรองฝุ่นละเอียด PM2.5 ช่วยให้เกิดความปลอดภัย ได้อากาศที่บริสุทธิ์ เครื่องทำงานเงียบ ไม่รบกวนการพักผ่อนของเพื่อน ๆ เลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ ชอบแอร์แบรนด์ DAIKIN แอร์รุ่นนี้ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ประหยัดไฟมากยิ่งขึ้น SEER สูงสุดถึง 17.49
 • อินเวอร์เตอร์คอมเพรสเซอร์แบบสวิง
 • เย็นเร็ว เย็นไว เต็มบีทียู
 • สามารถปรับอุณหภูมิได้ครั้งละ 0.5 องศา ต่ำสุด 16 องศา
 • มาพร้อมกับแผงวงจรทนทานพิเศษ ทนไฟตก ไฟกระชาก ทำงานได้แม้ไฟตก 150 โวลต์

8. TCL ระบบ Inverter New Elite Series ขนาด 9,000 BTU รุ่น TAC-IVX9

TCL ระบบ Inverter New Elite Series

         แบรนด์ : TCL  ประเภท : แอร์บ้านเครื่องปรับอากาศติดผนัง  ระบบ : Inverter  ขนาด : 9,000 BTU  รุ่น : TAC-IVX9_non-install  ประหยัดไฟเบอร์ 5 : ใช่

TCL ระบบ Inverter New Elite Series ขนาด 9,000 BTU รุ่น TAC-IVX9 เครื่องปรับอากาศติดผนัง คุณภาพดี จากแบรนด์ TCL แอร์ 9000 BTU ราคาประหยัด มาพร้อมกับระบบ Inverter Plus PID Inverter

ช่วยลดการสูญเสียพลังงานเป็นอย่างมาก ประหยัดไฟสูงสุด และยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย มีเทคโนโลยี Nano Purify Filter & Nano Carbon Filter ช่วยยับยั้งการเกิดแบคทีเรีย เชื้อรา และกลิ่นไม่พึงประสงค์

มีระบบ Turbo Cool ระบบที่จะทำการเร่งความเย็นให้เร็วมากยิ่งขึ้น 47% เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสเพียงเท่านั้น มี 100% Copper Air Pipe ท่อน้ำยาผลิตจากทองแดง 100% แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน

มีเทคโนโลยี 3D Air Flow (18K,24K) โดยจะทำการ กระจายความเย็นแบบ 3 มิติ 4 ทิศทาง เย็นเร็ว เย็นไกล เย็นทั่วถึงทั้งห้อง เป็นแอร์ที่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าใช้ และยังประหยัดไฟเบอร์ 5 คุ่มค่ามาก ๆ อีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • มีระบบเร่งความเย็นให้เร็วขึ้น 47% เพียงปลายนิ้วสัมผัส
 • กระจายความเย็นแบบ 3 มิติ 4 ทิศทาง เย็นทั่วถึงทั้งห้อง
 • R-32 Refrigerant สารความเย็นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
 • ท่อน้ำยาผลิตจากทองแดง 100% ทนทาน
 • การรับประกันแอร์ คอยล์ร้อน รับประกัน 10 ปี
 • คอยล์เย็นและอุปกรณ์ต่างๆ รับประกัน 3 ปี

9. MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น SUPER INVERTER (GT) อินเวอร์เตอร์

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น SUPER INVERTER (GT)

         แบรนด์ : MITSUBISHI ELECTRIC  รุ่น : SUPER INVERTER (GT)  ประเภท : แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น SUPER INVERTER (GT) แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์ มาพร้อมกับ ระบบ Inverter ระบบประหยัดพลังงานสูงสุด ด้วยด้วยการลดรอบของคอมเพรสเซอร์ ให้อุณหภูมิเย็นสบายแม่นยำ

มี Nano Platinum Filter แผ่นกรองอากาศ ที่จะผสมอนุภาคแพลตินั่ม ที่มีขนาดเล็กระดับนาโน ช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย เชื้อรา และกลิ่นอันไม่พึ่งประสงค์ ได้อย่างหมดจด

มีเทคโนโลยี Auto Vene Control กำหนดทิศทางลมได้ตามต้องการ ลมเย็นไปได้ไกลทั่วทั้งห้อง Long Air Flow ส่งลมไกลสูงสุด 12 เมตร มีเทคโนโลยี PM 2.5 เพื่ออากาศสะอาด ได้อากาศที่บริสุทธิ์

ช่วยกรอง และช่วยในการตรวจจับสิ่งเจือปนอนุภาคขนาดเล็ก 2.5 ไมครอนในอากาศด้วยประจุไฟฟ้า รวมทั้งยังประหยัดไฟสูงสุดเบอร์ 5 แอร์ 9000 BTU จาก MITSUBISHI ELECTRIC เป็นอีกตัวเลือกที่มั่นใจคุณภาพได้ครับ

จุดเด่น

 • ครบทุกไลฟ์สไตล์ที่สุดแห่งเทคโนโลยีความเย็น
 • คุ้มค่าประหยัดพลังงาน
 • Sleep Mode เทคโนโลยีเพื่อการนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่
 • Quiet Mode ทำงานเสียงเงียบสุด 18 dB.
 • Long Air Flow ส่งลมไกลสูงสุด 12 เมตร
 • ERROR CODE ง่ายต่อการเซ็คอาการเสีย

10. แอร์ Central air รุ่น IFE-1 เครื่องปรับอากาศ แอร์ติดผนัง

แอร์ Central air รุ่น IFE-1 เครื่องปรับอากาศ แอร์ติดผนัง

         แบรนด์ : Central Air  รุ่น : IFE-1 Series  ขนาดการทำความเย็น : 9,200 บีทียู/ ชั่วโมง  กำลังไฟฟ้า : 1,016.26 วัตต์*  ประหยัดไฟเบอร์ : สารทำความเย็น : R32

แอร์ Central air รุ่น IFE-1 เครื่องปรับอากาศ แอร์ติดผนัง มาพร้อมกับ แผงคอยล์เย็นแบบ Hydrophilic Blue Fin ที่จะช่วยให้น้ำที่เกิดจากการกลั่นตัวของละอองไอน้ำ ไม่ไปเกาะติดอยู่กับผิวฟิน ทำให้สามารถระบายลงไปช่องระบายน้ำได้ดี

ช่วยให้ลดความอับชื้น แบคทีเรีย และลดการเกิดเชื้อราได้ดี ช่วยลดการสึกกร่อนของฟิน ยืดอายุการใช่งานให้นานมากขึ้น และยังช่วยประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี มีแผ่นฟอกอากาศแบบ Catechin Filter เคลือบสารสกัดจากชาเขียว

ช่วยในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย และไวรัส จึงทำให้อากาศที่ได้ เป็นอากาศที่สะอาดบริสุทธิ์ มาพร้อมกับระบบ Turbo Mode, Sleep Mode, Timer Mode, Auto Restart, Auto Swing

มีแผงคอยล์เย็น และคอยล์ร้อน โดยทำมาจากท่อทองแดง มีความทนทาน แข็งแรง มีอายุการใช้งานยาวนาน มีอุปกรณ์ป้องกันคอมเพรสเซอร์ หากความร้อนสูงเกินเกณฑ์ และยังประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วยครับ

จุดเด่น

 • มีระบบ Turbo Mode, Sleep Mode, Timer Mode, Auto Restart, Auto Swing
 • คอยล์เย็นและคอยล์ร้อน ทำจากท่อทองแดง อายุการใช้งานยาวนาน
 • ลมเย็นสบาย กระจายลมแรงทั่วห้อง
 • มาตรฐานประหยัดไฟ เบอร์ 5 และ มอก. 2134-2553

แอร์ 9,000 BTU คืออะไร

เรามาทำความรู้จักกับ แอร์ 9000 BTU กันก่อนนะครับ สำหรับใครที่จะไม่รู้โดยหน่วย BTU หากใช้เต็ม ๆ คือ BTU/H จะเป็นหน่วยที่ใช้วัดปริมาณความร้อนหน่วยหนึ่งต่อชั่วโมงครับ พูดให้เข้าใจง่าย ๆ จะประมาณว่า

หน่วยที่เทียบแอร์กับขนาดห้อง มีตั้งแต่แอร์ 9000 BTU ถึง 80,000 BTU ยิ่งตัวเลขของ BTU สูงขึ้น ก็จะเหมาะมาก ๆ กับห้องที่มีขนาดกว้างใหญ่ ดังนั้น สำหรับ แอร์ 9000 BTU จะเป็นขนาดที่เหมาะสมกับห้องขนาดเล็กครับ

อย่างเช่น ห้องนอน ที่มีขนาดประมาณ 12-15 ตร.ม. นั่นเองครับ ถ้าหากว่าอากาศโดยรอบร้อน หรือห้องโดนแดด ประมาณ 10 – 14 ตร.ม. แอร์ 9000 BTU นี้เหมาะกับห้องนอน เหมาะกับคอนโดที่ขนาดเล็ก ประมาณนี้แหละครับ

วิธีการเลือกซื้อ แอร์ 9000 BTU

1. เลือกแอร์ที่ประหยัดไฟได้ดี

อากาศในบ้านเรา เป็นอากาศที่ร้อนมาก ๆ ครับ ทำให้เราต้องเปิดแอร์บ่อย ๆ หรือทั้งวัน ทำให้ค่าไฟสูงไปด้วย ดังนั้น ถ้าเพื่อน ๆ จะซื้อแอร์ ให้เลือกซื้อที่ประหยัดไฟเบอร์ 5 เป็นอันดับแรกเลยนะครับ เพื่อช่วยให้ประหยัดพลังงานนั่นเองครับ

2. เลือกตามประเภทของระบบการกรองอากาศ

ระบบการกรองอากาศเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะว่าจะช่วยกรองอากาศ ดักจับฝุ่น มลภาวะต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ได้อากาศที่เย็นสบาย อากาศบริสุทธิ์ ทำให้สุขภาพของเราดี ไม่มีโรคภัยมารบกวนนั่นเอง

3. เลือกที่มีระบบการทำความสะอาดอัตโนมัติ

ถ้าเรามีแอร์ แน่นอนว่าต้องมีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาอย่างแน่นอน แต่ว่าถ้าเราเลือกซื้อแอร์ที่สามารถทำความสะอาดในตัวมาตั้งแต่แรก จะทำให้เราประหยัดค่าดูแลรักษาไปได้อย่างมาก ดังนั้นอย่ามองข้ามเรื่องดีเด็ดขาดครับ

สรุป

แอร์ หรือ เครื่องปรับอากาศ นั้นนะครับ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกชนิดหนึ่ง ที่จะขาดไม่ได้เลย ในทุก ๆ บ้านครับ เพราะช่วยให้บ้านของเราเย็นสบาย พักผ่อนได้อย่างผ่อนคลาย และยังช่วยให้อากาศในบ้านบริสุทธิ์

ปราศจากเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ไม่มีกลิ่นอับชื้น ทำให้อากาศภายในบ้านดีมาก ๆ โดย แอร์ 9000 BTU นี้ เป็นแอร์ราคาประหยัด เหมาะสำหรับห้องขนาดเล็ก สเปกแรง ทำความเย็นเยี่ยม ประหยัดพลังงาน

ถ้าเพื่อน ๆ เลือกซื้อแอร์ที่เหมาะสมมาได้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ ประหยัดค่าไฟได้เป็นอย่างดีเลยครับ รวมทั้งยังลดภาระในการดูแลรักษาให้เพื่อน ๆ และยังทำให้อากาศในห้องของเพื่อน ๆ เย็นสบาย และได้อากาศที่ดีครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like