10 กระเป๋าเดินทางล้อลาก ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวยงาม ทนทาน คุ้มราคา ปี 2023

กระเป๋าเดินทางล้อลาก ยี่ห้อไหนดี

การเดินทางต้องมีสำภาระมากมาย ดังนั้นสิ่งที่จำเป็นคือกระเป๋าเดินทาง กระเป๋าเดินทางมีหลายแบบ หลายรุ่น วันนี้เราจะมาพูดถึง กระเป๋าเดินทางล้อลาก เพื่อช่วยให้การเดินทางสะดวก และรวดเร็วมากยิ่งขึ้นค่ะ

กระเป๋าเดินทางเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากสำหรับการเดินทาง มักจะใช้สำหรับบรรจุข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่เราต้องการนำติดตัวไปใช้ในทริปนั้น ๆ อีกทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้สัมภาระภายในเสียหายจากแรงกระแทกในระหว่างเดินทางหรือขนส่งได้

ซึ่ง กระเป๋าเดินทางล้อลาก นั้นมีหลายยี่ห้อหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแบบกระเป๋าเดินทางแบบ Hard Case (กระเป๋าเดินทางแบบแข็ง), กระเป๋าเดินทางแบบ Soft Case (กระเป๋าเดินทางแบบผ้า) ด้วยเหตุนี้เองจึงอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อแบบใด

เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุด ใครที่ยังไม่ทราบก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าเดินทางที่ถูกต้อง ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ และยังคำนึงถึงความทนทาน คุ้มราคา

เมื่อเอ่ยถึง กระเป๋าเดินทางล้อลาก แล้ว ภาพแรกของใครหลายคนอาจนึกถึงกระเป๋าขนาดใหญ่สำหรับใส่เสื้อผ้าและของใช้มากมายเพื่อเดินทาง แต่ความจริงแล้วกระเป๋าเดินทางก็มีขนาดที่แตกต่างกันไปตามการใช้งานและระยะเวลาในการเดินทาง

โดยมักมีหน่วยเป็นนิ้ว เช่น กระเป๋าเดินทาง 28 นิ้ว 26 นิ้ว หรือ 20 นิ้ว เป็นต้น แต่ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงกระเป๋าเดินทางล้อลาก ที่สามารถใช้เป็นกระเป๋า Carry-on ขึ้นเครื่องบินและใช้ในชีวิตประจำวันสำหรับหลาย ๆ อาชีพได้

เมื่อจะเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางล้อลากสักใบหลายคนอาจตัดสินใจเลือกไม่ถูก เพราะมีหลากหลายแบรนด์ หลากหลายรุ่น และหลากหลายประเภทให้เลือก ดังนั้นหากคิดว่าจะเลือกกระเป๋าที่ตรงใจทั้งด้านดีไซน์และการใช้งาน

ต้องคำนึงถึงความเหมาะสม กับความถนัดของเราด้วย วันนี้ค่ะ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 กระเป๋าเดินทางล้อลาก ยี่ห้อไหนดี แข็งแรงทนทาน ดีไซน์สวยงาม บรรจุได้มาก รวมทั้งราคาก็ยังไม่แพงด้วยนะ

สามารถเลือกซื้อ กระเป๋าเดินทางล้อลาก ตามงบประมาณกันได้เลย และใน 10 รุ่นนี้คุณอาจพบกับสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ง่าย และสะดวกขึ้นก็เป็นได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มไปดูกันเลยค่ะ

กระเป๋าเดินทางล้อลาก

10 อันดับ กระเป๋าเดินทางล้อลาก ยี่ห้อไหนดี บรรจุได้มาก ดีไซน์สวย แข็งแรงทนทาน ราคาถูก ปี 2023

1. กระเป๋าเดินทางล้อลาก Samsonite รุ่น Tri-Tech    

กระเป๋าเดินทางล้อลาก Samsonite รุ่น Tri-Tech

      ยี่ห้อ : Samsonite   รุ่น : Tri-Tech   ขนาด : 25 นิ้ว   สี : ดำ ขาว ฟ้า

กระเป๋าเดินทางล้อลาก Samsonite รุ่น Tri-Tech เป็นกระเป๋าเดินทางล้อลากระดับพรีเมียมที่มาพร้อมกับรูปทรงแบบเฟรมอะลูมิเนียมไร้ซิป แข็งแรงทนทานมากกว่ากระเป๋าเดินทางแบบ Hard Case ทั่วไปแน่นอน

พร้อมพื้นผิวแบบ Premium Brushed ป้องกันรอยขีดข่วน แถมยังมีสีสันสวยงามน่าใช้งาน อีกทั้งยังมีระบบล็อคแบบ Click-Pop™ TSA Combination Lock ล็อคกระเป๋าได้อย่างมั่นใจ ไม่มีใครสามารถโจรกรรมได้

ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้ทริปของคุณได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีระบบล้อ Aero-Trac™ ลดการสั่นสะเทือน ช่วยให้การลากกระเป๋าเป็นไปด้วยความลื่นไหล ไม่มีสะดุดทุกย่างก้าวแน่นอนค่ะ

จุดเด่น

 • กระเป๋าแบบเฟรม ปลอดภัยไร้ซิป ระบบล็อคแน่นหนาเป็นพิเศษ
 • มีระบบล็อคแบบ Click-Pop™ TSA Combination Lock ล็อคกระเป๋าได้อย่างมั่นใจ
 • มีระบบล้อ Aero-Trac™ ลดการสั่นสะเทือน

2. กระเป๋าล้อลาก American Tourister รุ่น : Trigard Spinner

กระเป๋าล้อลาก American Tourister รุ่น Trigard Spinner

      ยี่ห้อ : American Tourister  รุ่น : Trigard Spinner   ขนาด : 29 นิ้ว   สี : ดำ ขาว ม่วง ชมพู ฟ้า

กระเป๋าล้อลาก American Tourister รุ่น Trigard Spinner คือ กระเป๋าเดินทาง Collection ใหม่ ที่มาพร้อมกับระบบล๊อค “XtraSecu™ 3 Point Lock” ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อความมั่นใจ และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน เมื่อไหร่ ทรัพย์สินภายในจะยังคงปลอดภัยด้วยระบบล๊อคที่แน่นหนาทั้ง 3 จุด ที่ทำงานร่วมกับ TSA LOCK, การออกแบบด้านรูปทรง ลวดลาย สีสันสดใส

ทั้งด้านในและด้านนอกมีความประณีต ใช้งานได้อย่างไร้กังวลด้วยวัสดุ Polypropylene ผิวสัมผัสป้องกันรอยขีดข่วน ล้อคู่ทนทานลากได้ลื่นไหลทุกพื้นผิว แม้ในสภาพถนนที่ขรุขระ Address Tag ป้ายชื่อที่ซ่อนไว้ระบุสัญลักษณ์ว่าเป็นกระเป๋าของคุณ

Scratch Resistance ลดการเกิดริ้วรอย Enriched Interior การตกแต่งภายในตัวกระเป๋ามีลงรายละเอียดทั้งลวดลายและสีสัน มีช่องเก็บสัมภาระเป็นสัดส่วน เก็บของได้เป็นระเบียบ Double Wheels ล้อลื่น ลากง่าย แข็งแรง เข็นสนุก ทุกพื้นผิว

วัสดุ Polypropylene การันตีด้านดีไซน์ กระเป๋าเดินทางรุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากแผ่นเสียงดนตรีที่ชวนให้นึกถึงความเรโทรในสมัยก่อน ซึ่งการันตีความสวยงามด้วยรางวัล Red Dot Award 2017 รางวัลที่ยิ่งใหญ่ของวงการดีไซน์ผลิตภัณฑ์

โดยกระเป๋ารุ่นนี้มีขนาด 20 นิ้ว และผลิตจากวัสดุ HS Polypropylene แข็งแรงทนทาน แต่มีน้ำหนักเบาเพียง 2.6 กิโลกรัม เท่านั้น ทำให้เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัวยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีระบบ TSA Lock แบบฝังหัวซิป เพื่อป้องกันการกระแทกนั่นเองค่ะ

จุดเด่น

 • Scratch Resistance ลดการเกิดริ้วรอย
 • Enriched Interior การตกแต่งภายในตัวกระเป๋ามีลงรายละเอียดทั้งลวดลายและสีสัน มีช่องเก็บสัมภาระเป็นสัดส่วน เก็บของได้เป็นระเบียบ
 • Address Tag ป้ายชื่อที่ซ่อนไว้ระบุสัญลักษณ์ว่าเป็นกระเป๋าของคุณ
 • Double Wheels ล้อลื่น ลากง่าย แข็งแรง เข็นสนุก ทุกพื้นผิว

3. กระเป๋าเดินทางล้อลาก Rilakkuma รุ่น 17-SS-R25357S-S2-13

Rilakkuma รุ่น 17-SS-R25357S-S2-13

      ยี่ห้อ : Rilakkuma  รุ่น : 17-SS-R25357S-S2-13  ขนาด : 20 นิ้ว  สี : เหลือง

คอลเล็กชันน้องหมีริลัคคุมะสุดน่ารัก กระเป๋าเดินทางล้อลาก ลาย Rilakkuma จะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ใช้ได้ เชื่อได้ว่าแค่เห็นลวดลายบนกระเป๋าก็ทำหลายคนใจละลายแล้ว เพราะรุ่นนี้เป็นคอลเลกชันพิเศษของเจ้าหมีพักผ่อน

หรือ ริลัคคุมะ (Rilakkuma) ที่ไม่ได้มาคนเดียว เพราะพาเพื่อนมาด้วยอีก 2 ลาย ได้แก่ โคะริลัคคุมะและคิอิโระอิโทริ จึงมีให้เลือกด้วยกันถึง 3 สี 3 รูปแบบ ในแต่ละตัวละคร จะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ใช้ได้ค่ะ

ส่วนวัสดุของกระเป๋าเดินทางรุ่นนี้เป็น ABS เนื้อหนา ใช้งานได้ปลอดภัยแน่นอน โดยรุ่นนี้มีขนาด 20 นิ้ว มีล้อเลื่อนแบบคู่ พร้อมไปกับคุณได้ทุกที่ค่ะ วัสดุหนาพิเศษ ลวดลายเท่ไม่เหมือนใคร สีสันสดใสโดนใจแทบจะทุกวัย

จุดเด่น

 • ดีไซน์รูปทรงสวย โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยคาแรคเตอร์สุดน่ารักลายKiiroitori
 • ตัวกระเป๋าผลิตจากวัสดุABS คุณภาพดี มีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน
 • ระบบล็อกรหัสแบบ TSA Lock ปลอดภัย พร้อมให้สนามบินตรวจสอบโดยที่ตัวล็อกไม่เสียหาย
 • ภายในกระเป๋าบุด้วยผ้าซับในคุณภาพดี ลวดลายน่ารัก ทนทานต่อการใช้งาน
 • คันชักทำจากอะลูมิเนียมคุณภาพดี สามารถปรับระดับความสูงได้ตามต้องการ
 • มาพร้อมหูหิ้วด้านบนของกระเป๋าจับถนัด กระชับมือ ช่วยให้ไม่เจ็บมือขณะถือ
 • เพิ่มความมั่นใจด้วยล้อคุณภาพสูง แบบ Hinomoto 4 ล้อหมุนได้ 360 องศา
 • สินค้าลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมาย จากบริษัท san-x ประเทศญี่ปุ่น

4. กระเป๋าเดินทางล้อลาก Romar Polo รุ่น RI1524 new arrival

กระเป๋าเดินทางล้อลาก Romar Polo รุ่น RI1524 new arrival

      ยี่ห้อ : Romar Polo  รุ่น : RI1524 new arrival  ขนาด : 24 นิ้ว  สี : ดำ ทอง ม่วง ฟ้าเข้ม บรอนเงิน

กระเป๋าเดินทางล้อลาก Romar Polo รุ่น RI1524 new arrival ขนาด 24 นิ้ว ระบบรหัสล๊อค TSA 8 ล้อ หมุนรอบ 360° (ABS+PC) ลิขสิทธิ์แท้จากโรงงานผู้ผลิตโดยตรง แบรนด์ Romar Polo น้ำหนักเบา

ดีไซน์ใหม่สุดเท่ เน้นเรียบหรู แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันกับทริปในฝันของคุณ วัสดุผลิตจาก Fiber ABS+PC แข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา ระบบล็อค TSA 3 รหัส ปรับไปที่เลข 0 ก่อนใช้ มีหูจับสำหรับยกตัวกระเป๋า 2 ด้าน (ด้านข้าง และด้านบน)

สำหรับคนที่ชอบกระเป๋าเดินทางที่มีความเรียบง่ายแต่สวยงาม อีกทั้งยังมีสีและไซซ์ให้เลือกหลากหลาย ขอบอกว่ารุ่นนี้น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งค่ะ เพราะมีถึง 4 ขนาด 3 สีให้เลือกตามใจชอบ อีกทั้งมีจุดเด่นอยู่ที่ตรงมุมของกระเป๋านั้นทำมาจากอะลูมิเนียมซึ่งช่วยกันกระแทก

กระเป๋าจึงมีความแข็งแรงทนทาน นอกจากนี้ ด้านข้างของซิปยังมีตัวล็อก 3 หลัก ช่วยเพิ่มความปลอดภัยไม่ให้โจรมาขโมยของได้ ที่สำคัญคือ ล้อสามารถหมุนได้ 360 องศา ช่วยให้เข็นได้ง่าย ลื่นสบายและรองรับน้ำหนักได้อย่างยอดเยี่ยม รุ่นนี้ถือว่าน่าสนใจทีเดียวค่ะ

จุดเด่น

 • มุมของกระเป๋านั้นทำมาจากอะลูมิเนียมซึ่งช่วยกันกระแทก
 • ระบบล้อ 8 ล้อ หมุนอิสระ 360 องศา ล้อคุณภาพดี
 • ด้านข้างมีฐานรองรับน้ำหนัก สามารถวางตระแครงได้เพื่อความทรงตัวของกระเป๋า
 • คันชักคู่ผลิตจากอลูมิเนียม แข็งแรงทนทาน
 • อุปกรณ์ประกอบแข็งแรงทนทาน ด้ามจับกระชับมือ
 • ด้านในมีซิปล้อมรอบและสายรัดล๊อคกันสัมภาระเลื่อนไหล

5. กระเป๋าเดินทางล้อลาก Samsonite รุ่น Toiis

กระเป๋าเดินทางล้อลาก Samsonite รุ่น Toiis

      ยี่ห้อ : Samsonite  รุ่น : Toiis   ขนาด : 20 นิ้ว , 28 นิ้ว   สี : ดำ

กระเป๋าเดินทางล้อลาก Samsonite รุ่น Toiis สินค้าคอลเลกชันใหม่ล่าสุดจากเราที่มีการออกแบบใหม่ให้มีความสวยงาม สดใส และทันสมัยด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย ตามแบบฉบับ Minimal โดยเป็นรุ่นที่รวมคุณสมบัติและคุณภาพไว้ครบครันตามมาตรฐานของ Samsonite

โดยเรายังตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมที่สำคัญระดับโลก ภายในกระเป๋าจึงเลือกใช้โพลีเอสเตอร์รีไซเคิลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งมีการทำเครื่องหมายการค้าว่า “RECYCLEX” มีลวดลายบนผ้าที่ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ชื่อดัง Timothy Goodman

และเหนือกว่าสิ่งอื่นใดด้วยลูกเล่นใหม่ ที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนสีโลโก้ สีล้อ และที่จับคันชักของกระเป๋าได้ด้วยตนเองตามความชื่นชอบ ให้คุณได้ออกแบบสร้างสรรค์ประสบการณ์การเดินทางครั้งใหม่ด้วยสีสันและสไตล์ที่ใช่ในแบบฉบับของคุณ

จุดเด่น

 • PC 100% วัสดุคุณภาพแข็งแรง ทนทานต่อรอยขีดข่วน
 • Ball Bearing Double Wheels นวัตกรรมล้อคู่ที่มาพร้อมกับลูกปืนช่วยให้ลากลื่นมากยิ่งขึ้น
 • คันชักคู่ทำจากอะลูมิเนียมคุณภาพดี พร้อมหูหิ้วเหมาะมือ
 • ภายในกระเป๋าเป็นผ้าโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล ตกแต่งด้วยลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์จากดีไซน์เนอร์ชื่อดัง Timothy Goodman
 • สายคาดสัมภาระ และแผงกั้นภายใน เพื่อความง่ายในการจัดเก็บ
 • SafePlux™ ซิปคู่ ป้องกันการโจรกรรมสิ่งของสัมภาระในกระเป๋าเดินทาง
 • Expanders (EXP) สามารถขยาย เพิ่มความจุ เพียงรูปซิป Expansion เมื่อต้องการเพิ่มพื้นที่ของกระเป๋า
 • มีระบบความปลอดภัย TSA LOCK

6. กระเป๋าเป้แบบมีล้อลาก American Tourister รุ่น Cosmo

American Tourister กระเป๋าเป้แบบมีล้อลาก รุ่น Cosmo

      ยี่ห้อ : American Tourister   รุ่น : Cosmo  ขนาด : (48x32x20) cm  สี : เทา ฟ้าทะเล

American Tourister กระเป๋าเป้แบบมีล้อลาก รุ่น Cosmo กระเป๋า Duffle คือที่สุดของกระเป๋าสำหรับนักเดินทางสายลุย ด้วยความเรียบง่ายของรูปทรงและช่องเก็บของที่ไม่ซับซ้อน วันนี้ American Tourister

ภูมิใจเสนอกระเป๋า Duffle รุ่นที่คุ้มค่าที่สุดเท่าที่เคยมีมา, “COMSO” มีช่องเก็บของที่กว้างขวาง ขนาดความจุมากถึง 60 ลิตร ซิปเปิดช่องเก็บของหลักมีเป็นรูปทรง U-Shape ทำให้เปิดกว้างได้มากกว่ากระเป๋า Duffle ทั่วไป

บริหารพื้นที่จัดเก็บได้อย่างฟรีสไตล์ มาพร้อมหูหิ้วสายคู่และสายสะพายพาดไหล่ที่บุนวมไว้เพื่อลดทอนแรงกดทับ แต่ไม่จำเป็นต้องสะพายตลอดเวลา เรายังมีล้อลากคู่และคันชักอลูมิเนียมน้ำหนักเบาช่วยผ่อนแรงในการเคลื่อนย้าย สะดวกสบายไร้กังวลแม้บรรทุกหนัก

จุดเด่น

 • ความจุได้ถึง 60 ลิตร
 • กระเป๋าเดินทาง ชุดล็อค TSA / ระบบล๊อคมาตรฐาน TSA มีตัวล็อคพร้อมใส่รหัสผ่านเพื่อความปลอดภัย
 • ช่องเก็บของด้านหน้าขนาดใหญ่
 • ซิปเปิดออกเก็บของรูปทรงตัว U

7. เซ็ตกระเป๋าเดินทางล้อลาก Kamiliant รุ่น Mapuna

เซ็ตกระเป๋าเดินทางล้อลาก Kamiliant รุ่น Mapuna

      ยี่ห้อ : Kamiliant  รุ่น : Mapuna   ขนาด : 20 นิ้ว 24 นิ้ว 28 นิ้ว   สี : ชมพู ม่วงแดง น้ำเงิน

กระเป๋าเดินทางล้อลากเซ็ต 3 ใบ Mapuna (มาปูน่า) มีความหมายว่า “คลื่น” ดีไซน์ ลายเกลียวคลื่น ผสานกับ Kamiliant Dots ได้อย่างลงตัวและคงเอกลักษณ์ เป็นกระเป๋ารุ่นแรกที่ Kamiliant ได้ผสมผสานทั้งพิ้นผิวแบบ Matt และ Shiny

ที่มีทั้งความงดงาม และความทนทาน เข้าด้วยกัน สีสันสดใส ออกแบบมาได้อย่างสวยงาม มีสไตล์โดดเด่น ไม่เหมือนใคร ตัวกระเป๋าทำจากวัสดุ PP แข็งแรง ทนทาน พร้อมเป็นเพื่อนคู่กายในทุกการเดินทางของคุณ

จุดเด่น

 • กระเป๋าเดินทางล้อลากเซ็ต 3 ใบ 3ขนาด
 • ผลิตจากวัสดุ PP แข็งแรง ทนทาน มีความเหนียวแน่น ยืดหยุ่นสูง
 • คันชักคู่ทำจากอะลูมิเนียมคุณภาพดี พร้อมหูหิ้วเหมาะมือ
 • เคลื่อนที่สะดวกด้วยระบบ 4 ล้อลาก หมุนได้ 360 องศา
 • น้ำหนักเบา เคลื่อนที่สะดวก
 • สายรัดสัมภาระเป็นแบบไขว้ สีเหมือนกระเป๋า

8. กระเป๋าเดินทางล้อลาก swishnavy รุ่น bastien

กระเป๋าเดินทางล้อลาก swishnavy รุ่น bastien

      ยี่ห้อ : swishnavy  รุ่น : bastien  ขนาด : 20 นิ้ว 24 นิ้ว 28 นิ้ว  สี : ดำ น้ำตาล น้ำเงิน

กระเป๋าเดินทางล้อลาก swishnavy รุ่น bastien มี 3 ขนาดให้เลือกตามความเพมาะสมกับการใช้งานของคุณ ส่วนวัสดุของกระเป๋านั้นเป็นผ้าโพลีเอสเตอร์เนื้อหนา อีกทั้งยังมีความยืนหยุ่นสูง ช่วยให้ขยายขนาดของกระเป๋าเพิ่มเติมได้

กระเป๋าเดินทางล้อลาก swishnavy เป็นกระเป๋า Soft Case อีกหนึ่งรุ่นที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ เพราะมีดีไซน์ที่ดูเรียบหรูแต่ดูมีเสน่ห์ด้วยสีสันที่ตัดกันได้อย่างลงตัว เสริมด้วยระบบ TSA Lock จึงมั่นใจได้เลยว่าจะเป็นทริปที่ปลอดภัยแน่นอนค่ะ

จุดเด่น

 • 4 ล้อ ขนาดใหญ่พิเศษพร้อมฐานกันคว่ำหน้า
 • ช่องจุสัมภาระขนาดใหญ่ ให้คุณจุของได้อย่างจุใจ
 • Expansion Zipper ซิปขยายหน้า เพิ่มพื้นที่
 • ดีไซน์ MINIMAL เรียบง่าย

9. LocknLock กระเป๋าเดินทางพับได้ รุ่น LTZ-F20-CY

LocknLock กระเป๋าเดินทางพับได้ รุ่น LTZ-F20-CY

      ยี่ห้อ : LocknLock  รุ่น : LTZ-F20-CY  ขนาด : 20 นิ้ว  สี : ชมพู เทา เขียว

LocknLock กระเป๋าเดินทางพับได้ Foldable Luggage ขนาด 20 นิ้ว รุ่น LTZ-F20-CY เป็นกระเป๋าไซซ์มินิน่ารัก พับเก็บได้ ประหยัดพื้นที่ เก็บของได้เป็นระเบียบ ใครที่กำลังมองหากระเป๋าเดินทางที่ไม่กินพื้นที่ในการจัดเก็บ

สินค้ารุ่นนี้อาจตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีค่ะ เพราะหากไม่ใช้งานก็สามารถพับให้มีขนาดเล็กเพื่อเก็บได้ จึงทำให้เหมาะกับการพกพาใส่กระเป๋าใหญ่เพื่อนำไปใส่ของเพิ่มเติมในระหว่างการเดินทาง

กระเป๋ารุ่นนี้ผลิตจากผ้า Polyester (โพลีเอสเตอร์) เกรดพรีเมียม มีช่องอเนกประสงค์ ใส่ของได้หลากหลาย ด้ามจับอลูมิเนียม ปรับได้ 2 ระดับ และเก็บในช่องซิปได้สวยงาม เมื่อไม่ได้ใช้ พร้อมหูหิ้วสำหรับถืออีกด้วยค่ะ

จุดเด่น

 • ดีไซน์เรียบง่าย Match ทุกการเดินทาง
 • ผลิตจากผ้า Polyester (โพลีเอสเตอร์) เกรดพรีเมียม
 • มีช่องอเนกประสงค์ ใส่ของได้หลากหลาย
 • กระเป๋าเดินทางน้ำหนักเบา พกพาสะดวก มีล้อลาก สามารถพับใส่ในกระเป๋าใบใหญ่ได้
 • ด้ามจับอลูมิเนียม ปรับได้ 2 ระดับ และเก็บในช่องซิปได้สวยงาม เมื่อไม่ได้ใช้ พร้อมหูหิ้วสำหรับถือ
 • เหมาะสำหรับใช้เป็นกระเป๋า Carry on ขึ้นเครื่องบิน หรือพับใส่ไว้ในกระเป๋าใบใหญ่
 • ล้อคู่แกนอลูมิเนียม ประหยัดพื้นที่จัดเก็บ

10. กระเป๋าเดินทางล้อลาก รุ่น Classy 

กระเป๋าเดินทางล้อลาก รุ่น Classy

      ยี่ห้อ : –   รุ่น : Classy   ขนาด : 20 นิ้ว 24 นิ้ว 28 นิ้ว  สี : สีโรสโกลด์ สีเงิน สีดำ สีแชมเปญโกลด์ (ทอง)

กระเป๋าเดินทางล้อลาก รุ่น Classy เป็นที่นิยมเพราะดีไซน์สวยงาม แข็งแรงทนทาน มีหลากสีและหลากไซซ์ให้เลือก สำหรับคนที่ชอบกระเป๋าเดินทางที่มีความเรียบง่ายแต่สวยงาม อีกทั้งยังมีสีและไซซ์ให้เลือกหลากหลาย

อีกทั้งมีจุดเด่นอยู่ที่ตรงมุมของกระเป๋านั้นทำมาจากอะลูมิเนียมซึ่งช่วยกันกระแทก กระเป๋าจึงมีความแข็งแรงทนทาน นอกจากนี้ ด้านข้างของซิปยังมีตัวล็อก 3 หลัก ช่วยเพิ่มความปลอดภัยไม่ให้โจรมาขโมยของได้ค่ะ

จุดเด่น

 • เคลื่อนที่สะดวกด้วยระบบ 4 ล้อลาก หมุนได้ 360 องศา
 • ตรงมุมของกระเป๋านั้นทำมาจากอะลูมิเนียมซึ่งช่วยกันกระแทก
 • ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา
 • กันน้ำได้ดี

วิธีการเลือกซื้อ กระเป๋าเดินทางล้อลาก

การที่เราจะซื้อกระเป๋าเดินทางสักใบ เราควรดูวิธีพิจารณาเลือกกระเป๋าเดินทางเพื่อจะช่วยให้เราได้สินค้าที่ใช้งานง่าย สะดวกสบายและเหมาะสมกับคุณมากที่สุด รายละเอียดของการคำนึงก่อนเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางล้อลาก มีดังนี้

1. เลือกจากประเภทของกระเป๋าเดินทาง

กระเป๋าเดินทางแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ “Hard Case หรือแบบแข็ง” มักทำมาจากวัสดุแข็งอย่างโพลีคาร์บอเนต, พลาสติก ABS เป็นต้น และ “Soft Case หรือแบบอ่อน” หรือแบบโครงโลหะที่หุ้มด้วยผ้า ซึ่งวัสดุแต่ละประเภทนั้นต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ดังนี้ค่ะ

กระเป๋าเดินทางแบบแข็ง (Hard Case) 

อันดับแรกเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าเดินทางแบบ Hard Case กันค่ะ ซึ่งสามารถแยกย่อยได้อีกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ แบบมีซิปและแบบไร้ซิป หรือที่เรียกว่าแบบเฟรม ซึ่งประเภทไหนจะเหมาะกับคุณมากกว่ากันนั้น ไปติดตามได้เลยค่ะ

กระเป๋าเดินทางแบบมีซิป : กระเป๋าเดินทางแบบแข็งที่มีซิปเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเปิด-ปิดกระเป๋าได้ง่ายและน้ำหนักเบากว่า ซึ่งสิ่งสำคัญที่คุณควรตรวจสอบ คือ ความหนาและระดับความปลอดภัยของตัวซิป

เพราะอาจมีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยจากการโดนกรีดและงัดกระเป๋า นอกจากนี้ หากคุณเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางแบบซิปสองชั้นหรือมีสายรัดกระเป๋าเดินทางที่มีรหัสล็อคก็จะเพิ่มความปลอดภัยและป้องกันปัญหาซิปแตกระหว่างการเดินทางได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

กระเป๋าเดินทางแบบไร้ซิปหรือแบบเฟรม : เป็นกระเป๋าเดินทางที่สามารถป้องกันการถูกโจรกรรมได้ดีกว่าแบบมีซิปค่ะ ซึ่งสิ่งที่ควรตรวจสอบเมื่อเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางแบบไร้ซิปหรือแบบเฟรม คือ ความหนาและลึกของเฟรม ซึ่งลักษณะของเฟรมที่ดีนั้นควรมีความหนาและร่องลึกประมาณ 10 มม.

กระเป๋าเดินทางแบบผ้า (Soft Case)

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกกระเป๋าเดินทางแบบผ้า (Soft Case) นั่นก็คือคุณภาพของเนื้อผ้า ซึ่งตรวจสอบได้จากหมายเลขเส้นด้าย ต้องมีความหนาประมาณ 400D ซึ่งคำนวณด้วยระบบดีเนียร์จึงจะมีความแข็งแรง ทนต่อแรงเสียดทานและใช้ได้อย่างไร้กังวลค่ะ

2. เลือกขนาดของกระเป๋าเดินทางให้เหมาะสมกับจำนวนสัมภาระ

เนื่องจากกระเป๋าเดินทางนั้นมีหลายไซซ์ เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกไซซ์ให้เหมาะสมกับปริมาณของสัมภาระที่ต้องการใส่ แต่ว่าขนาดใดจะใช้งานได้ดีที่สุดนั้น เรามีจุดที่แนะนำให้คุณควรตรวจสอบเพิ่มเติมดังนี้ค่ะ

ตรวจสอบความจุของกระเป๋าเดินทาง

ในการเลือกขนาดกระเป๋าเดินทางให้ ตรวจสอบที่ความจุ ซึ่งมีหน่วยเป็นลิตรหรือนิ้ว แทนการบอกขนาดคร่าว ๆ อย่าง S หรือ M และโดยทั่วไปแล้ว เรามักจะเลือกขนาดกระเป๋าเดินทางตามจำนวนวันที่เดินทาง

เช่น ระยะสั้น 2 – 3 คืน จะเหมาะกับกระเป๋า 18 – 22 นิ้ว (30 – 49 ลิตร) ส่วนการเดินทางที่ยาวขึ้นมาหน่อยอย่าง 3 – 5 คืนนั้นให้ใช้ 22 – 24 นิ้ว (50 – 59 ลิตร) โดยสำหรับใครที่ไปทริประยะยาว 5 – 7 คืน จะเหมาะกับขนาด 24 – 26 นิ้ว (60 – 89 ลิตร)

ซึ่งหากคุณต้องการกระเป๋าขนาดใหญ่เพื่อการเดินทางมากกว่า 10 คืนนั้นควรเลือกใช้ขนาด 26 – 28 นิ้ว (90 ลิตรเป็นต้นไป) จะเหมาะสมที่สุดค่ะ

ตรวจสอบขนาดของกระเป๋าเดินทางให้เหมาะสมกับที่สายการบินกำหนด

การเดินทางด้วยเครื่องบินนั้นอาจจำเป็นต้องจ่ายค่าบริการเพิ่มเติมสำหรับการฝากสัมภาระที่มีขนาดใหญ่หรือน้ำหนักเกิน ซึ่งไซซ์ของกระเป๋านั้นขึ้นอยู่กับกฎของแต่ละสายการบิน ขนาดมาตรฐานส่วนใหญ่ที่สามารถโหลดได้

โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนั้นมักมีความกว้าง x ยาว x สูงไม่เกิน 158 cm และมีน้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัมค่ะ หากคุณใช้กระเป๋าที่มีขนาดใหญ่กว่า 158 cm ต้องทำการเสียค่าปรับ และต้องเข้าใช้ช่องบริการโหลดกระเป๋าขนาด Oversized

ในกรณีที่คุณต้องการถือกระเป๋าขึ้นเครื่อง ควรใช้กระเป๋าเดินทางที่มีขนาดโดยประมาณไม่เกิน 56 x 45 x 25 cm และมีน้ำหนักรวมกันไม่เกิน 7 กิโลกรัม (การบินไทย) อย่างไรก็ตาม ความเหมาะสมของไซซ์กระเป๋านั้น ขึ้นอยู่กับกฎของเเต่ละสายการบิน

ดังนั้น คนที่ต้องการหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายเหล่านี้ ควรตรวจสอบขนาดและน้ำหนักที่ทางสายการบินอนุญาตให้นำขึ้นเครื่องด้วยนะคะ

3. ตรวจสอบระบบล็อคของกระเป๋าเดินทาง เพื่อความปลอดภัย

โดยเฉพาะเมื่อต้องเดินทางไกลข้ามประเทศ เราจึงขอแนะนำให้คุณตรวจสอบระบบล็อคของกระเป๋าเดินทางว่ามีความปลอดภัยเพียงใด เช่น หัวซิปมีห่วงสำหรับคล้องแม่กุญแจหรือไม่ หรือซิปมีความแข็งแรงมากเพียงใด

ซึ่งถ้าหากเป็นไปได้ เราขอแนะนำให้เลือกกระเป๋าเดินทางที่มีระบบ TSA Lock ซึ่งเป็นระบบล็อคที่ผลิตโดยหน่วยงานด้านความปลอดภัยในการเดินทางของประเทศสหรัฐอเมริกา มีความปลอดภัยสูงและใช้กันในหลายประเทศทั่วโลก

เนื่องจากการจะเปิดกระเป๋าเดินทางที่ใช้ระบบล็อคนี้ต้องใช้ลูกกุญแจชนิดพิเศษที่มีเพียงเจ้าหน้าที่สนามบินเท่านั้นที่สามารถใช้ได้ แต่เจ้าของกระเป๋าก็สามารถเปิดได้เช่นกัน เพราะจะมีอีกส่วนสำหรับตั้งรหัสตัวเลข 3 หลัก เพื่อให้เปิดกระเป๋าได้นั่นเองค่ะ

4. เลือกล้อของกระเป๋าเดินทางให้เหมาะกับการใช้งาน

ล้อของกระเป๋าเดินทางนั้นมีอยู่สองประเภท คือ แบบ 2 ล้อและ 4 ล้อ ซึ่งรับน้ำหนักกระเป๋าและช่วยให้เราเคลื่อนย้ายได้อย่างง่ายดาย แบบใดจะเหมาะสมกับการใช้งานของเราที่สุดนั้น ไปอ่านกันต่อเลยค่ะ

กระเป๋าเดินทาง 4 ล้อ เหมาะสำหรับสัมภาระหนักหรือใช้ลากบนพื้นราบ

หากคุณมีสัมภาระเยอะหรือมักใช้ลากบนถนนพื้นเรียบ เราขอแนะนำให้เลือกกระเป๋าเดินทางแบบ 4 ล้อ เพราะหากกระเป๋าเดินทางมีน้ำหนักรวมมากกว่า 10 กิโลกรัม การใช้กระเป๋าแบบ 2 ล้อก็จะทำให้เกิดอาการเมื่อยแขน

อีกทั้งกระเป๋ายังอาจเกิดความเสียหายและพังไว อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่ากระเป๋าแบบ 4 ล้อนั้นจะช่วยให้กระจายน้ำหนักได้ดี ไม่ต้องออกแรงเข็นมากและตัวล้อหมุนได้อย่างอิสระ ลากได้ทุกทิศทาง แต่หากใช้บนถนนที่ขรุขระก็จะมีเสียงดังมากกว่าแบบ 2 ล้อ

ดังนั้น หากคุณเป็นกังวลเรื่องเสียงตอนลากกระเป๋า ควรเลือกสินค้ารุ่นที่ออกแบบล้อให้มีเสียงเบาโดยเฉพาะจะเหมาะสมกว่าค่ะ

กระเป๋าเดินทาง 2 ล้อ เหมาะสำหรับสัมภาระน้ำหนักเบา

หากกระเป๋าเดินทางของคุณนั้นมีน้ำหนักเบา หรือมีสัมภาระภายในกระเป๋าไม่มาก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นกระเป๋าเดินทางทริปสั้น ๆ หรือกระเป๋าเดินทาง Soft Case เราขอแนะนำให้ใช้แบบ 2 ล้อที่ใช้งานง่าย

นอกจากนี้ เสียงของตัวล้อในขณะใช้งานยังเงียบกว่า ที่สำคัญ คุณสามารถตั้งกระเป๋าไว้ได้โดยไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะไหลไปไหนเองอีกด้วยค่ะ

5. ตรวจสอบฟังก์ชันอื่น ๆ ของกระเป๋าเดินทาง

กระเป๋าเดินทางแต่ละยี่ห้อต่างมีดีไซน์และคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกัน ดังนั้น เรามาตรวจสอบฟังก์ชันต่าง ๆ เหล่านั้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานได้มากยิ่งขึ้นกันดีกว่าค่ะ

6. ตรวจสอบช่องใส่โน้ตบุ๊กในกระเป๋าเดินทาง

หากคุณต้องการพกโน้ตบุ๊กไปด้วย ขอแนะนำให้เลือกกระเป๋าเดินทางที่มีช่องสำหรับใส่โน้ตบุ๊กที่ทำมาจากวัสดุกันกระแทก เพราะจะช่วยให้เราพกพาอุปกรณ์เหล่านี้ได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ หากช่องนั้นอยู่ด้านหน้ากระเป๋าก็จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายได้มากยิ่งขึ้น

7. ตรวจสอบว่ากระเป๋าเดินทางมีซิปที่สามารถขยายได้หรือไม่

กระเป๋าเดินทางที่เปิด-ปิดด้วยซิปบางยี่ห้อนั้นสามารถขยายออกได้หลายเซนติเมตรเพื่อเพิ่มความจุ จึงเหมาะกับคนที่มีสัมภาระเยอะและมีแพลนว่าจะซื้อของต่าง ๆ มาใส่ในเพิ่มกระเป๋าระหว่างการเดินทาง

เพราะนอกจากจะทำให้คุณไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะไม่มีพื้นที่สำหรับใส่ของแล้ว ยังมีความยืดหยุ่น ลดโอกาสที่กระเป๋าจะแตกได้อีกด้วยค่ะ

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ วิธีการเลือกซื้อ กระเป๋าเดินทางล้อลาก สิ่งที่จำเป็นต้องคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อกระเป๋าสักใบ มันไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะ หากได้อ่านบทความนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อกระเป๋าเดินทางได้ง่ายขึ้น รับรองตอบโจทย์ของเพื่อน ๆ แน่นอนค่ะ

แต่สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่า ว่าจะเลือกกระเป๋าเดินทางใบไหนจะเหมาะสมกับคุณที่สุด ก็ไม่ต้องรีบร้อนไปค่ะ ขอเพียงแค่ค่อย ๆ พิจารณาโดยอาศัยวิธีการเลือกที่เราได้แนะนำไปในตอนต้น เพียงเท่านี้คุณก็จะได้พบกับกระเป๋าเดินทางใบที่ใช่อย่างแน่นอนค่ะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ