10 เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี กะทัดรัด ใช้งานง่าย ราคาย่อมเยา ปี 2023

เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ อาหารอร่อย ทุกคนคงชอบกันใช่ไหมครับ ยิ่งถ้าได้ทำอาหารเอง แล้วรับประทานในครอบครัวด้วย คงจะมีความสุขมาก ๆ แต่เมื่อปาร์ตี้จบลง สิ่งที่ตามมา คือการล้างจานครับ ถ้าเรามี เครื่องล้างจาน ก็คงช่วยได้มากเลย

มื้ออาหารที่แสนอร่อยกับครอบครัว อย่างพร้อมหน้าพร้อมตา เป็นช่วงเวลาที่มีค่า มีความสุข แต่ในการทำอาหาร ก็คงจะมีจาน ชาม ช้อน และแก้วน้ำที่ต้องล้าง เพื่อน ๆ อาจจะเบื่อขั้นตอนนี้ก็เป็นไปได้นะครับ

ในการล้างจานนั้น ไม่เพียงแต่จะเสียเวลา แต่ต้องบอกก่อนเลยครับว่า การล้างจานเองนั้น เราจะใช้น้ำในปริมาณที่มากกว่าใช้ เครื่องล้างจาน นะครับ เครื่องล้างจานรุ่นปัจจุบัน นอกจากจะพัฒนาขึ้นมาให้ช่วยในการประหยัดเวลาแล้ว

ยังช่วยในการประหยัดน้ำ และประหยัดไฟอีกด้วย เป็นอุปกรณ์ที่อำนวยความสะดวกอย่างมาก ที่ควรติดครัวไว้เลย ในครัวนั้นนอกจากจะต้องมี ตู้เย็น เครื่องดูดควัน เครื่องซักผ้า ไมโครเวฟ เตาอบไฟฟ้า ก็ควรมีเครื่องล้างจานไว้ด้วยครับ

ถ้าเพื่อน ๆ มี เครื่องล้างจาน ไว้ที่บ้านสักเครื่อง รับประกันว่าเพื่อน ๆ ต้องประทับใจอย่างแน่นอน เพื่อน ๆ ก็คงจะมีคำถามในใจแล้วว่า เครื่องล้างจานก็น่าสนใจดีนะ แต่ไม่รู้ว่าต้องเลือกอย่างไร ต้องดูอะไรบ้าง

แล้วมีรุ่นไหนบ้างที่ใช้ดี วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด รวมทั้งวิธีการเลือกซื้อ เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อได้อย่างตรงใจ จะมีเครื่องล้างจานรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องล้างจาน

10 อันดับ เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ใช้งานง่าย ล้างได้สะอาด ตอบสนองทุกการใช้งาน ปี 2023

1. Electrolux เครื่องล้างจาน Dishwasher ESF6010BW

Electrolux เครื่องล้างจาน Dishwasher ESF6010BW

         ขนาด : 55 x 52.3 x 60.4 ซม.  ฟังก์ชัน : ล้าง 6 โปรแกรม  กำลังไฟสูงสุด(วัตต์) : 1,620  เสียงขณะทำงาน : 60 dB  ปริมาณการใช้น้ำ : 13 ลิตร

Electrolux เครื่องล้างจาน Dishwasher ESF6010BW เครื่องล้างจานคุณภาพสูงจากแบรนด์ Electrolux ที่มั่นใจได้ในประสิทธิภาพ มาพร้อมกับความแข็งแรงทนทาน มีโปรแกรมล้างจาน 6 โปรแกรม

คือ Rinse / Quick / Glass care / Normal / Intensive และ Eco มีโปรแกรมพิเศษล้างจานแบบ Intensive เพื่อสุขอนามัย สามารถเลือกอุณหภูมิได้ถึง 5 ระดับ และก็ยังมีระบบป้องกันน้ำล้นขณะเปิดประตู

และยังสามารถปรับระดับความกระด้างของน้ำได้ ช่วยให้ถูกสุขอนามัยมากยิ่งขึ้น สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องกังวลใด ๆ ทั้งสิ้น มั่นใจได้ในความปลอดภัย มีช่องเติม Softener เพื่อปรับระดับความกระด้างของน้ำ

การติดตั้งเครื่องล้างจานรุ่นนี้ ก็แสนง่ายดาย เพียงแค่ต่อเข้ากับก๊อกน้ำเท่านั้น สะดวกในการติดตั้งมาก ๆ และยังขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ อย่างดีมาก ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องล้างจานคุณภาพดี ๆ Electrolux รุ่นนี้ ตอบโจทย์ครับ

จุดเด่น

 • รองรับ 8 ชุดเซ็ตมาตรฐาน (96 ชิ้น)
 • โปรแกรมพิเศษล้างจานแบบ Intensive เพื่อสุขอนามัย
 • เคลือบสารกัน UV ป้องกันเปลี่ยนสีเหลือง
 • ช่องเติม Softener เพื่อปรับระดับความกระด้างของน้ำ
 • ระบบล็อคป้องกันเด็กเล่นเครื่อง (Child Lock)
 • มีระบบป้องกันน้ำรั่ว น้ำล้น
 • ขนาดกะทัดรัด สามารถติดตั้งได้แม้ในพื้นที่จำกัด

2. Mister Robot เครื่องล้างจาน SIMPLY DISH WASHER

Mister Robot เครื่องล้างจาน SIMPLY DISH WASHER

      Brand : MISTER ROBOT  Color : ขาว  ความกว้าง (ซม.) : 42  ความสูง (ซม.) : 43.5  ความลึก (ซม.) : 43.5  โปรแกรมการทำงาน : 4 โปรแกรม 

Mister Robot เครื่องล้างจาน SIMPLY DISH WASHER เครื่องล้างจานประสิทธิภาพเยี่ยม ขนาดกะทัดรัด จากแบรนด์ Mister Robot ที่ทำได้หลายอย่าง ทั้งล้าง ทั้งอบ ในเครื่องเดียว สมบูรณ์แบบมาก ๆ

เป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ ประหยัดเวลา ประหยัดแรง และยังช่วยให้ล้างจานมากมาย ได้อย่างสะอาดหมดจด มีระบบ Bacteria Cleaning ระบบน้ำร้อน และอบแห้งอุณหภูมิสูง กำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.99%

มีระบบ Fast Washing โหมดการล้างอย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพเพียง 29 นาที ระบบ 360 Rotate Wash มาพร้อมก้านฉีดน้ำร้อนอุณหภูมิสูงถึง 72 องศาเซลเซียส ซอกซอนได้ถึง 360 องศา หมดจดด้วยพลังน้ำแรงดันสูง

มีอัตราการฆ่าเชื้อสูงสุด 99.99% นอกจากล้างจาน ล้างแก้วแล้ว ยังสามารถล้างผัก ล้างขวดนม และของเล่นอื่น ๆ ได้ด้วย เป็นเครื่องล้างจานที่ดีมาก ใช้งานง่าย ใช้ได้ทันที สะดวกสบายมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • มีระบบน้ำร้อน และอบแห้งอุณหภูมิสูง
 • สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.99%
 • โหมดการล้างอย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพเพียง 29 นาที
 • มีระบบทำความสะอาด+ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย+อบแห้งในตัว
 • สามารถจุได้มากถึง 26 ชิ้นต่อหนึ่งรอบการล้าง
 • อบแห้งด้วยระบบหมุนเวียนลมร้อนจากภายนอกเข้าสู่ภายในแล้วระบายออก

3. Bosch เครื่องล้างจาน ขนาด 60 CM รุ่น SMS46MI05E

Bosch เครื่องล้างจาน ขนาด 60 CM รุ่น SMS46MI05E

         จำนวนชิ้นภาชนะที่ล้าง : 156 ชิ้น  จำนวนโปรแกรมการล้าง : กำลังไฟสูงสุด (วัตต์) : 2400  ระดับเสียง : 41 dB  ปริมาณการใช้น้ำ (ลิตร) : 11.8  ขนาดเครื่อง(ซม.) : 60.0×84.5×60.0

Bosch เครื่องล้างจานแบบตั้งพื้น ขนาด 60 CM รุ่น SMS46MI05E เครื่องล้างจานแบบตั้งพื้นสีแสตนเลส รองรับภาชนะ 13 ชุด ระดับการใช้พลังงาน A++ ระดับการประหยัดพลังงานในการอบแห้ง A (A คือ ประหยัดพลังงานสูงสุด)

เครื่องล้างจานรุ่นนี้ จะช่วยให้การล้างจานเป็นเรื่องง่าย ๆ แสนสะดวกสบายอย่างยิ่งครับ เครื่องล้างจาน BOSCH สามารถล้างจานได้สะอาดหมดจด มาพร้อมโปรแกรมการล้าง 6 โปรแกรม และโปรแกรมล้างพิเศษ 3 โปรแกรม

มีฟังก์ชัน ExtraDry ช่วยทำให้ภาชนะแห้งไว้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ อีกทั้งยังประหยัดไฟฟ้า ประหยัดน้ำ และประหยัดแรงครับ มีระดับเสียง 44 เดซิเบล สามารถเลือกระดับเสียงรบกวนขณะทำงานด้วยโปรแกรมเสียงเงียบ 41 เดซิเบล

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเครื่องล้างจาน ที่มีดีไซน์สวยงามทันสมัย ใช้งานง่าย ตอบโจทย์การทำความสะอาดภาชนะภายในบ้านได้อย่างดีเยี่ยม เลือกรุ่นนี้ครับ คุ้มค่ามาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • มีโปรแกรมประหยัดพลังงาน 50 องศาเซลเซียส
 • Aqua-Sensor เซ็นเซอร์อัจฉริยะ ที่ตรวจจับความสกปรกในน้ำ
 • ระดับเสียง 44 เดซิเบล เสียงเงียบไม่รบกวนการพักผ่อน
 • มี 3 ตัวเลือกพิเศษ (VarioSpeedPlus, HygienePlus, Extra Dry)
 • ตั้งเวลาการล้างล่วงหน้าได้ 24 ชั่วโมง
 • Time remaining indicator front แจ้งเวลาที่เหลือในการล้าง
 • ปรับอุณหภูมิในการล้างได้ 5 ระดับ

4. Beko เครื่องล้างจาน รุ่น DFN28424X สีสแตนเลส

Beko เครื่องล้างจาน รุ่นDFN28424X สีสแตนเลส

      รองรับภาชนะ : 14 ชุด (เทียบเท่า 154 ชิ้น)  โปรแกรมอัตโนมัติ : 8 โปรแกรม  ขนาด (ซม.) : H85 x W60 x D60  น้ำหนัก (กก.) : 49  ทำงานเงียบเพียง : 43 เดซิเบล

Beko เครื่องล้างจาน รุ่น DFN28424X สีสแตนเลส เป็นเครื่องล้างจานที่คุ้มค่าน่าใช้ ประสิทธิภาพดี จากแบรนด์ Beko มาพร้อมกับ โปรแกรมอัตโนมัติ 8 โปรแกรม และฟังก์ชั่นเสริม สามารถรองรับภาชนะ 14 ชุด (เทียบเท่า 154 ชิ้น)

เครื่องล้างจานรุ่นนี้ ใช้น้ำสูงสุด 9.5 ลิตรต่อการล้าง 1 รอบ (เฉลี่ยปีละ 2,660 ลิตร/ปี) มีแขนฉีดน้ำแบบหมุนได้ 3 ระดับ (กลางและล่างเครื่อง) และหัวพ่นน้ำจากด้านบน ปรับตำแหน่งตะแกรงด้านบนได้ 3 ระดับ

เพิ่มพื้นที่สำหรับการโหลดภาชนะชิ้นใหญ่ (3 Position Acrobat System) มีเทคโนโลยี AquaIntense® ทำความสะอาดคราบสกปรกฝังแน่น ได้ดีขึ้น 5 เท่า ด้วยแขนฉีดน้ำแบบพิเศษ มีระบบ Active Fan Drying

พัดลมที่ช่วยหมุนเวียนอากาศให้จานแห้งเร็วขึ้นในอุณหภูมิปกติ และช่วยลดอุณหภูมิหลังล้างเสร็จ เป็น เครื่องล้างจาน อีกรุ่น ที่น่าสนใจมาก ๆ น่าซื้อหามาไว้ใช้งานที่บ้านครับ

จุดเด่น

 • รองรับภาชนะ 14 ชุด (เทียบเท่า 154 ชิ้น)
 • โปรแกรมอัตโนมัติ 8 โปรแกรม และฟังก์ชั่นเสริม
 • ใช้น้ำสูงสุด 9.5 ลิตรต่อการล้าง 1 รอบ (เฉลี่ยปีละ 2,660 ลิตร/ปี)
 • ประหยัดพลังงานระดับ A++ ตามมาตฐานยุโรป
 • สามารถล้างและอบแห้งได้
 • ทำงานเงียบเพียง 43 เดซิเบล
 • ตัวเครื่องสีสแตนเลส Inox ไม่เป็นรอยนิ้วมือ (Fingerprint Proof)

5. Electrolux เครื่องล้างจาน ESF5206LOW 13 ชุดเซ็ตมาตรฐาน

Electrolux เครื่องล้างจาน ESF5206LOW

         ความจุ : 13 ชุดมาตรฐาน (156 ชิ้น)  ประหยัดพลังงาน : A+  โปรแกรมการล้าง : 6 โปรแกรม  ตั้งอุณหภูมิได้ : 4 ระดับ  ขนาดเครื่อง (ก x ล x ส) : 600 x 625 x 850 มม.

Electrolux เครื่องล้างจาน ESF5206LOW 13 ชุดเซ็ตมาตรฐาน เป็นเครื่องล้างจานที่มีประสิทธิภาพดีเยี่ยม จากแบรนด์ Electrolux ที่มีความสามารถในการล้างจาน ชาม แก้วน้ำ ได้อย่างสะอาดหมดจด

มาพร้อมกับ โปรแกรมการล้าง 6 โปรแกรมและตั้งอุณหภูมิได้ 4 ระดับ มีความจุ 13 ชุดมาตรฐาน (156 ชิ้น) มี Sensor Control เพื่อบอกระดับความสกปรกของจานอัตโนมัติ มีไฟสัญญาณแจ้งบอกสถานการณ์ในระหว่างทำงาน

ช่วยประหยัดไฟมาก ๆ ด้วยระบบตัดการทำงานอัตโนมัติกรณีไม่มีการใช้งาน มีโปรแกรมตั้งเวลาการทำงานล่วงหน้า 1-24 ชั่วโมง รองรับการล้างด้วยผงล้างจานแบบ 3 in 1 พร้อมไฟแสดงสถานะ

มีระบบป้องกันน้ำรั่ว น้ำล้น และ ระบบอบแห้ง AirDry Technology ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องล้างจานที่มีฟังก์ชั่นครบ ใช้งานง่าย สะดวกสบายในการใช้งาน เลือกรุ่นนี้ครับ รับรองว่าดีจริง ๆ ครับ

จุดเด่น

 • มาตรฐานประหยัดพลังงาน: A+
 • โปรแกรมการล้าง 6 โปรแกรมและตั้งอุณหภูมิได้ 4 ระดับ
 • ปริมาณการใช้น้ำ 11 ลิตร
 • การทำงานเงียบด้วยระดับเสียง 49 เดซิเบล dB(A)
 • มี Sensor Control เพื่อบอกระดับความสกปรกของจานอัตโนมัติ
 • ประหยัดไฟด้วยระบบตัดการทำงานอัตโนมัติกรณีไม่มีการใช้งาน

6. Bosch เครื่องล้างจานแบบตั้งพื้น ขนาด 60 cm รุ่น SMS46GI01P

Bosch เครื่องล้างจานแบบตั้งพื้น ขนาด 60 cm รุ่น SMS46GI01P

         จำนวนภาชนะใช้ล้าง (ชิ้น) : 144 (12 ชุดมาตรฐาน)  จำนวนโปรแกรมการล้าง (โปรแกรม) :ปริมาณน้ำที่ใช้ (ลิตร) : 9.5  ขนาด (ซม) : 60.00 x 84.50 x 60.00

Bosch เครื่องล้างจานแบบตั้งพื้น ขนาด 60 cm รุ่น SMS46GI01P เปิดประสบการณ์การล้างจานแบบใหม่ ด้วยเครื่องล้างจานตั้งพื้นคุณภาพเยี่ยม จากแบรนด์ BOSCH ได้รับการออกแบบดีไซน์อย่างเรียบง่าย สวยงาม

แต่แฝงด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว วัสดุทำจากสเตนเลส และพลาสติกคุณภาพดี มีจำนวนบรรจุ 12 ชุด มาพร้อมกับเทคโนโลยีทันสมัย ที่ทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำความสะอาดจานชามได้อย่างล้ำลึก

มีอัตราการใช้น้ำต่ำสุดที่ 9.5 ลิตร พร้อมมี 6 โปรแกรมในการชำระล้าง ตะกร้าล้างจานสามารถปรับระดับความสูง-ต่ำได้อย่างสะดวกสบายขึ้น สามารถเพิ่มความสะดวกสบาย และถูกสุขอนามัยแก่ผู้ใช้งานได้อย่างดี

เครื่องล้างจานรุ่นนี้ เป็นเครื่องล้างจานที่เหมาะสมกับการใช้งานในบ้าน และคอนโดมาก ๆ และยังเป็นเครื่องล้างจาน ที่ไร้เสียงรบกวนด้วย ซื้อมาใช้งาน ไม่ผิดหวังครับ

จุดเด่น

 • วัสดุทำจากสเตนเลส และพลาสติกคุณภาพดี
 • อัตราการใช้น้ำต่ำสุดที่ 9.5 ลิตร
 • มี 6 โปรแกรมในการชำระล้าง
 • ลดเสียงรบกวนด้วยระดับเสียงขณะเครื่องทำงาน 46 dB(A) re 1 pW
 • สะดวกด้วย 3 ฟังก์ชั่นพิเศษ VarioSpeed, Hygiene Plus, half load
 • มีระบบ Glass protection technology ใช้สำหรับภาชนะที่บอบบาง
 • สามารถตั้งเวลาในการทำงานของเครื่อง ล้างล่วงหน้าได้ถึง 1-24 ชม.

7. TOSHIBA เครื่องล้างจานเอนกประสงค์ สีดำ รุ่น DWS-22ATH.K

TOSHIBA เครื่องล้างจานเอนกประสงค์ สีดำ รุ่น DWS-22ATH.K

         รุ่น : DWS-22ATH.K  ขนาดตัวสินค้า : 42 x 44 x 43 เซนติเมตร  ระดับเสียง (เดซิเบล) : 46  น้ำหนัก : 16.23 กิโลกรัม  สี : Black  การรับประกัน : รับประกันตัวสินค้า 2 ปี

TOSHIBA เครื่องล้างจานเอนกประสงค์ สีดำ รุ่น DWS-22ATH.K เครื่องล้างจานรุ่นนี้ มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย สามารถใช้งานได้หลายอย่าง อาทิ ล้างด่วน ล้างผัก และผลไม้ ไอน้ำ

สามารถทำความสะอาดภาชนะต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยแกนหัวฉีดสองระดับบนล่าง โดยจะมีองศาที่แตกต่างกัน ซึ่งทำให้พ่นน้ำได้ทั่วถึงทำความสะอาดได้ทุกพื้นที่ที่ยากแก่การเข้าถึง

ขจัดคราบที่อยู่ตามซอกภาชนะได้อย่างสะอาดหมดจด รวมทั้งประหยัดน้ำมาก ๆ ใช้น้ำเพียงแค่ 5 ลิตร น้อยกว่าการล้างด้วยมือถึง 7 เท่า มีโปรแกรมการล้าง 6 โปรแกรม (GLASS, NORMAL, FRUIT WASH, INSENTIVE, RAPID, ECO)

ไฟส่องสว่างในเครื่องแบบ LED ประหยัดไฟ ประตูกระจกโปร่งใสมองเห็นการทำงานภายในเครื่องได้ชัดเจน เครื่องล้างจานรุ่นนี้ มีรีวิวที่ดีมาก ๆ คนส่วนใหญ่ชื่นชอบเครื่องล้างจานรุ่นนี้มาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • สะดวกไม่ต้องติดตั้ง
 • ขนาดเล็กกระทัดรัดใช้ได้ในทุกพื้นที่
 • ประหยัดน้ำมาก ๆ ใช้น้ำเพียง 5 ลิตรเท่านั้น
 • ล้างได้หลากหลาย ทั้งจานชาม ผัก ผลไม้
 • มาพร้อมโปรแกรมการล้าง 6 โปรแกรม
 • กำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.99%
 • ทำความสะอาดด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิสูงสุดที่ 72 องศาเซลเซียส

8. เครื่องล้างจาน Xiaomi Mijia VDW0401M Dish Washer

เครื่องล้างจาน Xiaomi Mijia VDW0401M Dish Washer

      ยี่ห้อ : Xiaomi  แบบ : Xiaomi 4 sets of Mijia Internet dishwasher  ความจุ : 55L  อัตตราการฆ่าเชื่อโรค : 99.99  น้ำหนักสินค้า : 7.5kg   ขนาด : 425 x 469 x 416mm 

เครื่องล้างจาน Xiaomi Mijia VDW0401M Internet Desktop Dish Washer เครื่องล้างจานคุณภาพดีจากแบรนด์ Xiaomi ที่มั่นใจได้ในคุณภาพที่ดีมาก ๆ เครื่องล้างจานรุ่นนี้ เป็นแบบ Desktop ใช้งานง่าย สะดวกสบายมาก ๆ

ตัวเครื่องรุ่นนี้ มีขนาดเล็ก กะทัดรัด กว้าง 442 มม. สูง 461.5 มม. และยาว 419 มม. ด้วยขนาดที่พอเหมาะพอดี เหมาะมาก ๆ สำหรับใช้งานในบ้าน ในห้องพัก หรือในคอนโด ก็สะดวกมาก ๆ ไม่เกะกะและเปลืองพื้นที่เลย

เครื่องล้างจานรุ่นนี้นะครับ สามารถบรรจุจาน, ชาม, ช้อน, ส้อม และอื่นๆ ได้ประมาณ 32 ชิ้น (ขึ้นอยู่กับขนาด) มาพร้อมกับโหมดล้างทั้งหมด 6 แบบ ให้เลือกใช้งาน สามารถใช้ผ่านตัวเลือกบนหน้าจอของเครื่อง

หรือจะเลือกผ่านแอป Mi Home ก็ได้ รวมทั้ง มีโหมดการล้างเร็วที่สุด โดยใช้เวลา 28 นาที ด้วยน้ำร้อน 55 องศาเซลเซียส ถือว่าเป็นเครื่องล้างจานที่น่าใช้งานมาก ๆ ช่วยอำนวยความสะดวกได้เยอะเลยครับ

จุดเด่น

 • เครื่องล้างจาน Mijia รุ่นนี้เป็นแบบ Desktop
 • เหมาะมากๆ กับการใช้งานสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในห้องพัก หรือคอนโด
 • เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่มีสมาชิก 1 – 3 คน
 • มีโหมดล้างทั้งหมด 6 แบบ
 • มีโหมดล้างเร็วที่สุดจะใช้เวลา 28 นาที ด้วยน้ำร้อน 55 องศาเซลเซียส

9. TECNOGAS เครื่องล้างจานตั้งพื้น รุ่น 01-6514-0

TECNOGAS เครื่องล้างจานตั้งพื้น รุ่น 01-6514-0

      แบรนด์ : TECNOPLUS   รุ่น : TNP DW 60514 W   โปรแกรมการทำงานอัตโนมัติ : 5 โปรแกรม   รองรับการล้างจาน : 14 ชุดมาตรฐาน

TECNOGAS เครื่องล้างจานตั้งพื้น รุ่น 01-6514-0 เป็นเครื่องล้างจานแบบตั้งพื้น ขนาด 60 เซนติเมตร มาพร้อมกับ โปรแกรมการทำงานอัตโนมัติ 5 โปรแกรม ให้เลือกใช้งานตามสถานการณ์ มีระบบ Economy (ล้างแบบประหยัด)

ใช้เวลาต่อรอบในการล้างแต่ละครั้งอยู่ที่ 190 นาที มีระบบ Rapid (ล้างเร่งด่วน) ใช้เวลาต่อรอบ 30 นาที Intensive (ล้างหนัก) ใช้เวลาต่อรอบ 170 นาที และแบบ Normal (ล้างธรรมดา) ใช้เวลาต่อรอบ 180 นาที

เครื่องล้างจานรุ่นนี้ จะรองรับการล้างจาน 14 ชุดมาตรฐาน มีจอแสดงผล LED หน้าจอใช้งานที่ใช้ง่ายสะดวก มองเห็นชัดเจน มีฟังก์ชั่นตั้งเวลาทำงานล่วงหน้าอัตโนมัติ 3/6/9 ชั่วโมง มีระบบป้องกันน้ำล้นมาให้ด้วย

รวมทั้ง ระบบ Safety Child Lock ป้องกันการสัมผัสโดยบังเอิญ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้มากขึ้น กรณีที่มีเด็กเล็ก ๆ อยู่ที่บ้าน ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องล้างจาน ที่มีฟังก์ชั่นใช้งานครบครัน รุ่นนี้ตอบโจทย์อย่างยิ่งครับ

จุดเด่น

 • มีโปรแกรมการทำงานอัตโนมัติ 5 โปรแกรม
 • รองรับการล้างจาน 14 ชุดมาตรฐาน
 • โครงสร้างสเตนเลส แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นาน
 • จอแสดงผล LED สวยงาม
 • มีระบบป้องกันน้ำล้นมาให้ ㆍ
 • ระบบ Saefty Child Lock ป้องกันการสัมผัสโดยบังเอิญ
 • ประหยัดไฟ Class A++

10. Worldtech เครื่องล้างจาน รุ่น WT-DW6S1000 Dishwasher

Worldtech เครื่องล้างจาน รุ่น WT-DW6S1000

      รุ่น : WT-DW6S1000  กำลังไฟ : 1000 วัตต์  แรงดันไฟฟ้า : 220 โวลต์ / 50HZ  ขนาดเครื่อง : 49 x 46 x 50 ซม.  น้ำหนัก : 8.3 kg.  รับประกัน : 1 ปี

Worldtech เครื่องล้างจานในครัวเรือน รุ่น WT-DW6S1000 Dishwasher เครื่องล้างจานคุณภาพดี ราคาเบา ๆ จากแบรนด์ Worldtech มาพร้อมกับเมนูการทำงาน 4 โหมด: ล้างแบบด่วน, ล้างแบบแรง, ล้างแบบเย็น

และโหมดทำความสะอาดเครื่อง ใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย ในส่วนของการใช้งานเครื่องล้างจานรุ่นนี้ การใช้งานไม่ซับซ้อน ทำงานด้วยปุ่มกดเพียง คลิก เดียว สะดวกสุด ๆ ทำความสะอาดล้างด้วยน้ำร้อนอุณหภูมิสูง 70 องศา

ทำการล้าง/อบ/ ฆ่าเชื้อด้วยอุณหภูมิสูง สามารถฆ่าเชื้อได้ถึง 99% เครื่องล้างจานรุ่นนี้ สามารถทำความสะอาดได้กับ จาน ชาม ช้อนส้อม ทุกประเภท จุได้เยอะ ใส่จานได้ประมาณ 6 ใบ ประหยัดเวลาการล้าง

มีเมนูการทำงานของตัวเครื่องเป็น ภาษาไทย เข้าใจง่าย ใช้งานง่าย ไม่ยุกยากซับซ้อน ประหยัดน้ำมาก ๆ โดยปริมาณการใช้น้ำเพียงแค่ 2-3 ลิตร ต่อการใช้งาน มีระบบจ่ายน้ำอัตโนมัติ ไม่ต้องติดตั้งดัดแปลงท่อเดิมหรือทางน้ำ

สามารถวางตั้งโต๊ะได้เลย สะดวกต่อการใช้งาน เครื่องล้างจานนี้ มีรีวิวที่ดีมาก ๆ หลาย ๆ คนที่เคยซื้อใช้งานต่างชอบกันมาก เป็นเครื่องล้างจานตัวประหยัด และคุ้มค่ามากครับ

จุดเด่น

 • ล้าง/อบ/ ฆ่าเชื้อด้วยอุณหภูมิสูง ฆ่าเชื้อได้ถึง 99%
 • การใช้งานไม่ซับซ้อน ทำงานด้วยปุ่มกดเพียง คลิก เดียว
 • เมนูการทำงานของตัวเครื่องเป็น ภาษาไทย เข้าใจง่าย
 • ตัวเครื่องใช้เวลาทำงานประมาณ 30-50 นาที
 • ปริมาณการใช้น้ำ 2-3 ลิตร ต่อการใช้งาน
 • ตะแกรงด้านในทำจาก สแตนเลสอย่างดี ถอดล้างสะดวก
 • ตัวเครื่องทำจากวัสดุ PP เกรดอาหาร ทนความร้อนสูง

การทำงานของเครื่องล้างจาน

มาทำความเข้าใจกับหลักการทำงานของเครื่องล้างจานกันสักนิดนะครับ เครื่องล้างจานอัตโนมัติ มักจะออกแบบ โดยการฉีดพ่นน้ำร้อน ที่มีอุณหภูมิสูงประมาณ 70 องศาเซลเซียส ต่อมา ระบบการทำงานของเครื่อง

จะทำการฉีดน้ำยาล้างจานออกมา จนทั่วจานชามที่เราต้องการจะล้าง และจากนั้นก็จะฉีดน้ำร้อนออกมา เพื่อล้างฟองออกจากจานชาม ให้สะอาดหมดจด เมื่อล้างฟองน้ำยาล้างจานด้วยน้ำร้อน จนหมดจดเรียบร้อยแล้ว

ก็จะเข้าสู่กระบวนการอบเพื่อฆ่าเชื้อและทำให้ภาชนะของเราแห้งต่อไป ด้วยกระบวนการล้างทั้งหมดนี้ จะทำให้จานชามที่ล้างด้วยเครื่องล้างจาน มีความสะอาด และปราศจากเชื้อโรคมากกว่าการที่เราล้างด้วยมือนั่นเองครับ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องล้างจาน

1. ขนาด

อันดับแรกเพื่อน ๆ ควรพิจารณาดูก่อนว่ามีพื้นที่ห้องเยอะหรือไม่ ถ้าที่พักไม่ใหญ่อยู่ไม่กี่คน ควรซื้อที่ขนาดไม่ใหญ่มาก เพื่อประหยัดพื้นที่ แต่ถ้าเพื่อน ๆ อยู่กับหลายคนเป็นครอบครัวใหญ่ และมีพื้นที่มากพอ ซื้อรุ่นใหญ่ ๆ ไปเลยจะล้างจานได้เยอะครับ

2. ความจุของเครื่อง

ความจุของเครื่องล้างจาน จะมีความสัมพันธ์กับขนาด และยังมีปัจจัยอื่น ๆ ด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการล้างจานไม่มาก ไม่ได้เลอะมากมายอะไร ใส่ จาน ชาม แก้ว ได้ 2 – 3 ชิ้นก็น่าจะพอ แต่ถ้าทำอาหารมื้อใหญ่ ๆ จานเยอะ ๆ ควรเลือกที่มีความจุมากหน่อยครับ

3. ระบบตั้งค่าเครื่อง

เครื่องล้างจานรุ่นปัจจุบัน มีระบบตั้งค่ามาให้ค่อนข้างเยอะ ใช้งานได้ตามใจเลย อย่างเช่น การประหยัดน้ำ ซึ่งมีประโยชน์มาก ๆ รวมถึง เครื่องล้างจานที่ดีควรมีโปรแกรมการล้างอย่างรวดเร็วและระบบการฆ่าเชื้อหรือการอบมาให้ด้วย จะดีมาก ๆ ครับ

4. วัสดุภายในเครื่อง

วัสดุที่ดีผมบอกได้ว่าเลยนะครับว่า ควรเลือกแบบสแตนเลส เพราะว่าเป็นตัวเลือกที่ดี มีความทนทานต่อคราบและกลิ่น สามารถถ่ายเทความร้อนได้ดีกว่าวัสดุแบบอื่น ๆ ซึ่งทำให้แห้งเร็วขึ้น ถึงราคาจะสูงกว่าพลาสติก แต่ดีกว่ามากมายเลยครับ

5. เสียงในระหว่างทำงาน

ถ้าเครื่องล้างจานของเพื่อน ๆ มีเสียงดัง ก็คงจะรบกวนการพักผ่อนอย่างแน่นอน ดังนั้นทางที่ดี ควรที่จะเลือกเครื่องล้างจานที่มีระดับเสียงอยู่ที่ระดับเดซิเบลที่ 45 หรือต่ำกว่านั้นจะดีที่สุด เพราะเป็นระดับที่เหมาะที่สุด ไม่ดังรบกวนแน่นอนครับ

6. การแจ้งเตือนและระบบความปลอดภัย

ความปลอดภัยเป็นสิ่งที่เราจะมองข้ามไม่ได้เลยนะครับ เพราะฉะนั้น ต้องให้ความสำคัญคือ ความปลอดภัยจากเด็ก การป้องกันน้ำท่วม การล้างเซ็นเซอร์และเซ็นเซอร์ฟองน้ำยาล้างจาน การตรวจจับป้องกันน้ำทะลักจะช่วยหยุด แบบ aqua-stop ทั้งหมดนี้ควรมีอย่างยิ่ง

สรุป

เครื่องล้างจาน ในปัจจุบันนะครับ มีทั้งแบบรราคาสูงคุณภาพยอดเยี่ยม และราคาเบา ๆ ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ และมีคุณภาพที่ดี ทำให้เพื่อน ๆ สามารถซื้อหา เครื่องล้างจาน และเป็นเจ้าของได้อย่างไม่ลำบากมากครับ

เครื่องล้างจานนี้ จะช่วยแบ่งเบาภาระเพื่อน ๆ ในการล้างจานได้เป็นอย่างดี ช่วยประหยัดเวลาการทำงาน ในระหว่างที่ล้างนั้น เพื่อน ๆ ก็สามารถไปทำงานบ้านอื่น ๆ ได้เลย พอล้างเสร็จก็แค่เก็บเข้าที่ก็เรียบร้อยแล้ว

ถ้าเพื่อน ๆ สนใจที่จะซื้อไว้ใช้ที่บ้านพักอาศัยของเพื่อน ๆ ใช้บทความนี้ เป็นข้อมูลอ้างอิงในการเลือกซื้อได้เลยนะครับ และ 10 อันดับ เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ที่ผมนำมาฝาก เพื่อน ๆ ต้องชอบแน่นอนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ