10 เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ประหยัดน้ำ ซักสะอาด ช่วยถนอมผ้า ปี 2023

เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในทุก ๆ วัน สำหรับพ่อบ้านใจกล้าอย่างเรา ต้องเริ่มต้นวันด้วยการทำงานบ้านครับ และงานประจำของเราอย่างหนึ่งคือ งานซักผ้า นั่นเอง แต่ผมไม่กังวลเลย เพราะผมมี เครื่องซักผ้าฝาหน้า ไว้ช่วยงานครับ

งานซักผ้า เป็นงานที่เราชาวพ่อบ้านใจกล้า ต้องทำหน้าที่นี้ทุก ๆ วัน เพราะแน่นอนว่าต้องมีการใช้เสื้อผ้ากันเป็นประจำอยู่แล้ว สิ่งที่ตามมาก็คือผ้ากองโตในตะกร้านั่นเองครับ แต่ว่าไม่ใช่ปัญหาเลยครับ

เพราะว่าเรามี เครื่องซักผ้าฝาหน้า มาเป็นผู้ช่วยที่สำคัญ ที่จะแบ่งเบาภาระ และช่วยอำนวยความสะดวกได้มากเลยทีเดียวครับ เพราะว่า เครื่องซักผ้าฝาหน้า จะช่วยทำความสะอาดเสื้อผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ซักผ้าได้จำนวนมาก ๆ และสามารถซักได้สะอาดเอี่ยมสุด ๆ ครับ อีกทั้ง ในระหว่างที่เรากำลังซักผ้าด้วย เครื่องซักผ้าฝาหน้า เราก็สามารถไปทำงานบ้านอื่น ๆ ได้เลย โดยปล่อยให้เครื่องทำงานโดยอัตโนมัติไป

ไม่ว่าจะเป็น กวาดบ้าน ดูดฝุ่น ถูบ้าน รดน้ำต้นไม้ หรือ รีดผ้าให้กับคนในครอบครัว เราก็สามารถไปทำได้เลยครับ เมื่อเครื่องซักผ้าซักผ้าให้เราจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็นำผ้าไปตากนอกบ้านได้เลยครับ

สำหรับ เครื่องซักผ้า นั้น มีหลายแบบให้เลือกใช้งานเลยนะครับ โดยจะมี เครื่องซักผ้าฝาบน เครื่องซักผ้าฝาหน้า และ เครื่องซักผ้า 2 ถัง รวมทั้งยังมี เครื่องอบผ้า ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกใช้งานตามใจชอบด้วย

รับรองได้เลยว่า จะช่วยอำนวยความสะดวกได้มากเลยครับ ต่อมา จุดเด่นของเครื่องซักผ้าฝาหน้านั้น จะอยู่ที่มีประสิทธิภาพในการขจัดคราบฝังลึกบนเสื้อผ้าได้อย่างยอดเยี่ยม ไปจนถึงมีการอบผ้าให้อีกด้วย

สามารถจุผ้าได้เยอะ และประหยัดน้ำ ประหยัดไฟมาก ๆ ด้วยครับ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนกำลังคิด ๆ อยู่ว่ากำลังต้องการซื้อมาใช้งานพอดีเลยนั้น วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี

ที่ใช้งานง่าย ซักผ้าได้อย่างสะอาด ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม มาแนะนำเพื่อน ๆ และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้เพื่อน ๆ ได้ใช้ประกอบการตัดสินใจด้วยนะครับ จะมีเครื่องซักผ้าฝาหน้ารุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องซักผ้าฝาหน้า

สารบัญเว็บ ซ่อน
10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด ซักผ้าสะอาด ฟังก์ชั่นครบครัน ประหยัดพลังงาน ปี 2023

10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด ซักผ้าสะอาด ฟังก์ชั่นครบครัน ประหยัดพลังงาน ปี 2023

1. TOSHIBA เครื่องซักผ้า-อบผ้า ฝาหน้า รุ่น TWD-BJ120M4T Inverter ซัก 11-อบ 7 KG.

TOSHIBA เครื่องซักผ้า-อบผ้า ฝาหน้า รุ่น TWD-BJ120M4T Inverter ซัก 11-อบ 7 KG.

         แบรนด์ : TOSHIBA  รุ่น : TWD-BJ120M4T  โปรแกรมการซัก (โปรแกรม) : 10  ระบบ : Inverter  ขนาดตู้ : (Size) กว้าง x ลึก x สูง (มม.) 595 x 615 x 850  น้ำหนัก (กก.) : 71

TOSHIBA เครื่องซักผ้า-อบผ้า ฝาหน้า รุ่น TWD-BJ120M4T Inverter ซัก 11-อบ 7 KG. เครื่องวักผ้าฝาหน้าพร้อมกับการอบผ้า ที่พร้อมช่วยอำนวยความสะดวก ช่วยประหยัดน้ำ ปละประหยัดพลังงานในการซักผ้า

ให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ สำหรับเครื่องรุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับระบบบอินเวอร์เตอร์ ที่ประหยัดพลังงาน ตัวเครื่องได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ทันสมัย มาพร้อมกับ

เทคโนโลยี Cyclon Mix ที่จะทำการละลายน้ำยาซักผ้าให้แทรกซึมเข้าไปทั่วผ้าได้อย่างดีมากขึ้น มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่สำคัญอย่างครบครัน สามารถซักผ้าได้อย่างสะอาด ถนอมผ้าได้ยอดเยี่ยม

ลดสารก่อภูมิแพ้ และกำจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างหมดจด เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้สวมใส่เสื้อผ้า และยังช่วยประหยัดเวลาได้ดี ด้วยโปรแกรมซักด่วน 12 นาทีด้วย เป็นเครื่องซักผ้าที่ยอดเยี่ยมตอบโจทย์ในทุก ๆ ด้านเลยครับ

จุดเด่น

 • สามารถ ซัก-ปั่น-อบ พร้อมใส่ใน 59 นาที
 • มีระบบ Great Waves คลื่นพลังน้ำ เพิ่มประสิทธิภาพการซัก
 • ซักด้วยน้ำเย็น ช่วยประหยัดไฟ และลดการซีดจางของสีผ้า
 • มาพร้อมกับระบบ CycloneMix เพิ่มประสิทธิภาพผงซักฟอกให้ทำงานได้ดีขึ้น
 • Origin Inverter ประหยัดไฟ ทนทาน ทำงานเงียบ
 • Anti-bacteria Gasket ขอบยางเคลือบยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย
 • Auto dry ตรวจจับความชื้นที่เหมาะสมกับผ้า ทำให้ผ้าแห้งในอุณหภูมิที่เหมาะสม

2. Electrolux เครื่องซักผ้าฝาหน้า UltimateCare II 300 รุ่น EWF9024D3WB

Electrolux เครื่องซักผ้าฝาหน้า UltimateCare II 300 ความจุ 9 กก. รุ่น EWF9024D3WB

         แบรนด์ : Electrolux  รุ่น : EWF9024D3WB  ปริมาตรถังซัก : 69 ลิตร  โปรแกรมการซัก : 12 โปรแกรม โปรแกรมซักด่วน : 15 นาที  ขนาดเครื่อง : (ส x ก x ล) 850 x 600 x 659 มิลลิเมตร

Electrolux เครื่องซักผ้าฝาหน้า UltimateCare II 300 ความจุ 9 กก. รุ่น EWF9024D3WB เครื่องซักผ้าฝาหน้าสุดยอดประหยัดพลังงานจากแบรนด์ดัง Electrolux ที่มาพร้อมกับระบบ Eco Inverter

ที่เป็นเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ใหม่ ที่มีประสิทธิภาพในการซักผ้า และช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่าระบบอินเวอร์เตอร์ทั่ว ๆ ไป ประสิทธิภาพระดับนี้ สามารถมั่นใจได้ว่าผ้าที่ซักจะมีความสะอาดหมดจด

ต่อมาครับ มาพร้อมกับ เทคโนโลยี UltraMix ที่มีความสามารถในการประหยัดพลังงาน ประหยัดเวลาในการซัก อีกทั้งยังช่วยถนอมสีผ้า ให้ยังคงมีสีสันที่สวยงาม สดใสอยู่เหมือนเดิม มาพร้อมกับฟังก์ชั่น

Hygienic Care ที่จะเป็นลักษณะไอน้ำนุ่ม ๆ ที่สเปรย์ในขั้นตอนท้ายสุดของการซัก เพื่อทำการขจัดเชื้อโรคต่าง ๆ และสารก่อภูมิแพ้ได้มากถึง 99.9% ช่วยดูแลสุขภาพของผู้สวมใส่เสื้อผ้าได้อย่างดีเยี่ยมด้วยครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับระบบ Eco Inverter ประหยัดพลังงานสูงกว่าอินเวอร์เตอร์ทั่วไป
 • มีรอบปั่นหมาดสูงสุด 1200 รอบ/นาที (400, 600, 800, 1200)
 • มีระบบ Hygienic Care ฟังก์ชั่นไอน้ำเพื่อขจัดเชื้อโรค และสารก่อภูมิแพ้
 • Add Clothes ไฟสัญลักษณ์แสดงสามารถเพิ่มผ้าระหว่างซักได้
 • Favorite program สามารถบันทึกโปรแกรมที่ใช้ประจำได้

3. SAMSUNG เครื่องซักผ้าฝาหน้า และอบผ้า WD90T604DBE/ST พร้อม AI Control, 9/6 กก.

SAMSUNG เครื่องซักผ้าฝาหน้า และอบผ้า WD90T604DBE/ST พร้อม AI Control, 9/6 กก.

         แบรนด์ : SAMSUNG  รุ่น : WD90T604DBE/ST  ประเภทเครื่องซักผ้า : เครื่องซักผ้าฝาหน้า ประเภทมอเตอร์ : อินเวอร์เตอร์มอเตอร์ ความเร็วหมุน : 1400RPM  ขนาด (ยาว x กว้าง x สูง) : 60 x 85 x 65  รองรับน้ำหนัก : 9 kg

SAMSUNG เครื่องซักผ้าฝาหน้า และอบผ้า WD90T604DBE/ST พร้อม AI Control, 9/6 กก. เครื่องซักผ้าสุดสะดวกสบายแบบ 2 อิน 1 โดยสามารถซักและอบในได้เครื่องเดียว ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

สำหรับเครื่องซักผ้ารุ่นนนี้นะครับ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ทันสมัย จัดวางได้อย่างลงตัวทุกมุม บรรจุผ้าได้ 9 กก. และอบผ้าได้ที่ความจุ 6 กก. ในการควบคุมการทำงาน สามารถทำได้ง่าย

ใช้งานสะดวกด้วย แผงควบคุมอัจฉริยะ พร้อมทำงานเงียบขึ้นด้วยเทคโนโลยี Digital Inverter อีกทั้ง เพิ่มความสะดวกขึ้นอีก ด้วยโปรแกรมการซัก 24 โปรแกรม เพื่อให้เลือกใช้ให้เหมาะสำหรับเนื้อผ้าต่าง ๆ

ด้วยเทคโนโลยีการซักในโหมด Super Speed ทำให้สามารถซักผ้าได้อย่างรวดเร็วใน 59 นาที ช่วยให้ประหยัดเวลาการซักพร้อมได้เสื้อผ้าที่สะอาดหมดจดอีกด้วยครับ ด้วยประสิทธิภาพต่าง ๆ นี้ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีครับ

จุดเด่น

 • สามารถซักและอบได้ในเครื่องเดียว
 • มาพร้อมกับเทคโนโลยีฆ่าเชื้อแบคทีเรีย 99.9%
 • มีระบบการซักอัจฉริยะที่จดจำรูปแบบการซักทำให้ซักได้รวดเร็ว
 • สะดวกต่อการใช้งานด้วยโปรแกรมการซัก 24 โปรแกรม
 • เทคโนโลยี Bubble Soak จึงช่วยขจัดคราบฝังแน่นได้อย่างล้ำลึก
 • ระบบ Hygiene Steam ช่วยทำความสะอาดเนื้อผ้าด้วยระบบไอน้ำขจัดคราบฝังลึกได้
 • มีระบบล็อกป้องกันเด็กเล่นเครื่องซักผ้าเพื่อความปลอดภัย

4. LG เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น FV1450S3V 10.5กก. 1400RPM อินเวอร์เตอร์

LG เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น FV1450S3V 10.5กก. 1400RPM อินเวอร์เตอร์

         แบรนด์ : LG  รุ่น : FV1450S3V  ระบบการซัก : AI DD / 6 Motion Direct Drive  รอบปั่นหมาดสูงสุด : 1,400 rpm  ถังซัก : สแตนเลส  ระบบทำความร้อนในตัว : มี (Steam)  TurboWash : มี ขนาดตัวเครื่อง : กว้าง 600 X สูง 850 X ลึก 560 มม.

LG เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น FV1450S3V 10.5กก. 1400RPM อินเวอร์เตอร์ เครื่องซักผ้าฝาหน้าคุณภาพดี ประสิทธิภาพยอดเยี่ยมจากแบรนด์ดังที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี สำหรับเครื่องซักผ้ารุ่นนี้นะครับ

ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี ทันสมัย มาพร้อมกับขนาด 10.5 KG ที่สามารถจุผ้าได้ปริมาณมาก ซักผ้าได้เยอะในคราวเดียว มาพร้อมกับรอบปั่น 1400 รอบ/นาที สามารถซักผ้าได้อย่างสะอาด

และรวดเร็ว มาพร้อมกับระบบ AI DD ที่จะทำการเลือกรูปแบบการหมุนให้เหมาะสมกับการซักผ้าแต่ละครั้ง ทำให้สามารถช่วยถนอมผ้ามากขึ้น 18% ครับ ต่อมา มีระบบ SteamTM ช่วยทำความซักสะอาดได้อย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น

ช่วยขจัดสารก่อภูมิแพ้ และช่วยลดรอยยับของผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถควบคุมการสั่งงานเครื่องซักผ้า ได้จากทุกที่ทุกเวลาผ่าน WIFI ด้วยแอปพลิเคชัน SmartThinQ ช่วยให้สะดวกขึ้นครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับรอบปั่น 1400 รอบ/นาที ซักผ้าสะอาดได้อย่างรวดเร็ว
 • 6 Motion DD ถังซักแบบหมุน 6 ทิศทาง ซักสะอาด ถนอมผ้ามากกว่าเครื่องซักผ้าทั่วไป
 • เพิ่มความจุซักแต่ขนาดของเครื่องยังเท่าเดิม
 • สามารถใช้ร่วมกับเครื่องซักผ้า TWINWash Mini ช่วยแยกซักผ้าพร้อมกันสองถังในเวลาเดียวกัน
 • ควบคุมการสั่งงานได้จากทุกที่ทุกเวลาผ่าน WIFI ด้วยแอปพลิเคชัน SmartThinQ
 • มาพร้อมกับการรับประกันมอเตอร์ 10 ปี

5. SAMSUNG เครื่องซักผ้าฝาหน้า WW90T634DLE/ST พร้อม Eco Bubble™, 9 กก.

SAMSUNG เครื่องซักผ้าฝาหน้า WW90T634DLE/ST พร้อม Eco Bubble™, 9 กก.

         แบรนด์ : SAMSUNG  รุ่น : WW90T634DLE/ST  ประเภทเครื่องซักผ้า : เครื่องซักผ้าฝาหน้า ประเภทมอเตอร์ : อินเวอร์เตอร์มอเตอร์ ความเร็วหมุน : 1400RPM  น้ำหนัก : 9 kg  ขนาด (ยาว x กว้าง x สูง) : 60 x 85 x 55

SAMSUNG เครื่องซักผ้าฝาหน้า WW90T634DLE/ST พร้อม Eco Bubble™, 9 กก. ช่วยให้งานซักผ้ากองโตเป็นเรื่องที่ง่าย ๆ ประหยัดพลังงาน และประหยัดเวลาด้วยเครื่องซักผ้าฝาหน้าจาก Samsung

สำหรับเครื่องซักผ้ารุ่นนี้นะครับ มีการออกแบบดีไซน์มาเป็นตัว S ที่เพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาด ช่วยถนอมผ้า และลดความเสียของเนื้อผ้าได้เป็นอย่างดี สำหรับการใช้งานเครื่องรุ่นนี้ สะดวกสบายมาก

โดยจะมาพร้อมกับโปรแกรมการซัก 22 โปรแกรม เพื่อความเหมาะสมของเนื้อผ้าแต่ละประเภท สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการเลย สามารถซักเสื้อผ้าได้อย่างสะอาดหมดจดด้วยฟังก์ชั่น Bubble Soak

ขจัดคราบสกปรกและรอยเปื้อนต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย และมีการปล่อยไอน้ำออกจากก้นถัง ช่วยขจัดคราบฝังแน่น พร้อมกำจัดแบคทีเรีย และสารก่อภูมิแพ้ได้ถึง 99.99% เพื่อสุขภาพของผู้สวมใส่เสื้อผ้าด้วยครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมระบบการซัก AI Wash ที่จะช่วยแนะนำโปรแกรมการซักให้เหมาะสมกับการใช้งาน
 • ถังซักดีไซน์ S เพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาด และลดความเสียหายของเสื้อผ้า
 • สะดวกต่อการใช้งานด้วยโปรแกรมการซัก 22 โปรแกรม
 • ฟองทรงพลัง ทำความสะอาดได้อย่างยอดเยี่ยม และขจัดคราบสกปรกได้อย่างง่ายดาย
 • ช่วยให้ผ้าแห้งได้เร็วมากยิ่งขึ้นด้วยรอบปั่นหมาดสูงสุด 1,400 รอบต่อนาที
 • มาพร้อมกับการรับประกันการใช้งานมอเตอร์ 11 ปี และรับประกันการใช้งานอะไหล่ 1 ปี

6. Electrolux เครื่องซักและอบผ้าฝาหน้า UltimateCare II 300 9/5 กก. รุ่น EWW9024D3WB

Electrolux เครื่องซักและอบผ้าฝาหน้า UltimateCare II 300 9/5 กก. รุ่น EWW9024D3WB

         แบรนด์ : Electrolux  รุ่น : EWW9024D3WB  รอบปั่นหมาดสูงสุด : 1200 รอบ/นาที (400, 600, 800, 1000, 1200) น้ำหนักเครื่อง : 74.5 กิโลกรัม ขนาดเครื่อง (ส x ก x ล) : 850 x 600 x 652 มิลลิเมตร  ปริมาตรถังซัก : 69 ลิตร

Electrolux เครื่องซักและอบผ้าฝาหน้า UltimateCare II 300 9/5 กก. รุ่น EWW9024D3WB ถ้าต้องการเสื้อผ้าที่สะอาด สีสันสดใส ถนอมผ้าได้อย่างยอดเยี่ยม ต้องเครื่องซักผ้าแบรนด์ดัง Electrolux

เครื่องซักผ้ารุ่นนี้นะครับ เป็นเครื่องซักอบผ้าฝาหน้า ความจุการซัก 9 กิโลกรัม และอบ 5 กิโลกรัม มาพร้อมกับความเร็วรอบปั่นหมาดสูงสุด 1200 รอบ/นาที ช่วยให้สามารถซักผ้าได้อย่างสะอาดล้ำลึก

ต่อมา มาพร้อมกับระบบ Eco Inverter ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการซักได้มากยิ่งขึ้น และยังช่วยประหยัดพลังงาน ได้สูงมากกว่าเครื่องซักผ้าแบบ Inverter ทั่วไปด้วย ในส่วนของการใช้งานเครื่อง

จะมี โปรแกรมการซัก 12 โปรแกรมมาให้เลือกใช้งาน โดยเพื่อน ๆ สามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับผ้าแต่ละชนิดได้เลย และ มาพร้อมกับHygienic Care ฟังก์ชันไอน้ำเพื่อขจัดเชื้อโรค และสารก่อภูมิแพ้ เพื่อสุขภาพที่ดีอีกด้วย

จุดเด่น

 • มีความเร็วรอบปั่นหมาดสูงสุด 1200 รอบ/นาที ซักได้สะอาดหมดจด
 • มาพร้อมโปรแกรมการซัก 12 โปรแกรม สามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับผ้าแต่ละชนิด
 • Eco Inverter เพิ่มประสิทธิภาพการซักและประหยัดพลังงานสูงกว่า Inverter ทั่วไป
 • ทำความสะอาดล้ำลึก ด้วยฟังก์ชันแช่ผ้าก่อนซัก สำหรับผ้าที่สกปรกมาก
 • มีฟังก์ชันหน่วงเวลาการซัก Delay Start พร้อมโปรแกรมซักด่วน 15 นาทีมาให้ใช้งาน
 • มาพร้อมกับ Add Clothes ไฟสัญลักษณ์แสดงสามารถเพิ่มผ้าระหว่างซักได้

7. SAMSUNG เครื่องซักผ้าฝาหน้า WW80T3040WW/ST พร้อม Quick Wash, 8 กก.

SAMSUNG เครื่องซักผ้าฝาหน้า WW80T3040WW/ST พร้อม Quick Wash, 8 กก.

         แบรนด์ : SAMSUNG  รุ่น : WW80T3040WW/ST ประเภทเครื่องซักผ้า : เครื่องซักผ้าฝาหน้า  ประเภทมอเตอร์ : อินเวอร์เตอร์มอเตอร์  ความเร็วหมุน : 1400RPM  ขนาด (ยาว x กว้าง x สูง) : 59.5 x 46.5 x 85.0  น้ำหนัก : 8 kg

SAMSUNG เครื่องซักผ้าฝาหน้า WW80T3040WW/ST พร้อม Quick Wash, 8 กก. เครื่องซักผ้าฝาหน้าดีไซน์ทัยสมัย น่าใช้งาน ตอบโจทย์ในเรื่องของการซักผ้า สำหรับทุกครอบครัวได้เป็นอย่างดี

สำหรับเครื่องซักผ้ารุ่นนี้ มาพร้อมกับ Digital Inverter Motor มอเตอร์ขับตรง ลดเสียงและแรงสั่น กำลังแรง สามารถซักได้อย่างสะอาดหมดจด เพิ่มความสะดวกสบายต่อผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น ด้วยโปรแกรมการซัก 13 โปรแกรม

สามารถเลือกใช้งานฟังก์ชั่นต่าง ๆ ได้ตามความต้องการ และเหมาะสมกับแต่ละเนื้อผ้าด้วย ต่อมาครับ สามารถควบคุมการใช้งานเครื่องได้ง่าย ด้วยหน้าจอ LED ขนาดใหญ่ มองเห็นตัวเลขเวลาได้ชัดเจน

สำหรับความปลอดภัยก็ถือว่าทำออกมาได้ดี โดยจะมีระบบล็อกป้องกันเด็กเล่นเครื่องซักผ้า ปลอดภัยไร้กังวล ช่วยให้ผ้าแห้งได้เร็วมากยิ่งขึ้นด้วยรอบปั่นหมาดสูงสุด 1,400 รอบต่อนาที และมีรับประกันมอเตอร์ 11 ปีด้วยครับ

จุดเด่น

 • มอเตอร์ Digital Inverter มอเตอร์แม่เหล็กพลังงานสูง ทนทานแข็งแรง
 • สะดวกต่อการใช้งานด้วยโปรแกรมการซัก 13 โปรแกรม
 • มีโปรแกรม Quick Wash ซักผ้าปริมาณน้อยให้เสร็จอย่างรวดเร็วภายในเวลา 18 นาที
 • ช่วยให้ผ้าแห้งได้เร็วมากยิ่งขึ้นด้วยรอบปั่นหมาดสูงสุด 1,400 รอบต่อนาที
 • มีฟังก์ชัน Drum Clean ทำความสะอาดถังซักด้วยไอน้ำ เพื่อกำจัดแบคทีเรีย
 • ใช้งานง่ายด้วยหน้าจอ LED ขนาดใหญ่ มองเห็นตัวเลขเวลาได้ชัดเจน
 • เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานด้วยระบบล็อกป้องกันเด็กเล่นเครื่องซักผ้า

8. LG เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น FM1207N6W ระบบ Inverter Direct Drive ความจุซัก 7 กก.

LG เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น FM1207N6W ระบบ Inverter Direct Drive ความจุซัก 7 กก.

         แบรนด์ : LG  รุ่น : FM1207N6W  ความจุซัก : 7 กก. สีสินค้า : สีขาว  ขนาดสินค้า : กว้าง 600 x สูง 850 x ลึก 450 มม. รอบปั่นหมาดสูงสุด : 1,200 รอบต่อนาที รับประกัน : 12 เดือน

LG เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น FM1207N6W ระบบ Inverter Direct Drive ความจุซัก 7 กก. เครื่องซักผ้าฝาหน้าประสิทธิภาพดี ซักผ้าได้ อย่างสะอาดทั่วถึง และปั่นแห้งได้อย่างรวดเร็ว ทันใจ ใช้งานได้สะดวก

สำหรับเครื่องซักผ้าจาก LG รุ่นนี้ มาพร้อมกับ ขนาด 7 กิโลกรัม มีเทคโนโลยี 6 Motion DD ถังซักหมุน 6 ทิศทาง ช่วยให้เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ มีประสิทธิภาพในการซักเพิ่มมากยิ่งขึ้น รวมทั้งช่วยถนอมผ้าได้ดี

มาพร้อมกับระบบ Inverter Direct Drive Motor ทำให้ตัวเครื่องทำงานเงียบ ไม่รบกวนการพักผ่อนของคนในบ้าน และมีความทนทานมากยิ่งขึ้น ในส่วนของการใช้งานเครื่อง จะมีโปรแกรมตั้งเวลาซักล่วงหน้า

และโปรแกรมล้างถังซักช่วยให้ซักสะอาดยิ่งขึ้น รวมทั้งก็ยังมี มีระบบ Smart Diagnosis จะเป็นระบบตรวจสอบปัญหาอัจฉริยะ เพื่อน ๆ สามารถตรวจสอบปัญหาเครื่องต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ ผ่านสมาร์ทโฟนด้วยครับ

จุดเด่น

 • เสื้อผ้าสะอาดราวกับซักมือด้วยระบบการซัก 6 Motion Hand Wash
 • มีระบบ Auto Restart ที่จะทำให้เครื่องกลับมาทำงานได้อย่างต่อเนื่อง แม้ไฟจะตกหรือไฟดับ
 • Inverter Direct Drive Motor มอเตอร์ต่อตรง ไม่มีสายพาน และรอก เครื่องทำงานเงียบ นิ่ง และทนทานมากขึ้น
 • เพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้นด้วยโปรแกรมตั้งเวลาซักล่วงหน้า
 • มีระบบ Tub Clean ที่ช่วยทำความสะอาดถังซักให้สะอาดเหมือนใหม่อยู่เสมอ

9. Sharp เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น ES-FW1010W 10 กก.

Sharp เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น ES-FW1010W 10 กก.

         แบรนด์ : Sharp  รุ่น : ES-FW1010W  ประเภทเครื่องซักผ้า : เครื่องซักผ้าฝาหน้า  ขนาด (ยาว x กว้าง x สูง) : 596 x 850 x 635 mm  น้ำหนัก : 69 kg  ความเร็วหมุน : 1000RPM

Sharp เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น ES-FW1010W 10 กก. เครื่องซักผ้าคุรภาพดีที่ได้รับการออกแบบดีไซน์แฝปุ่มกดมาอย่างดีมาก ช่วยให้สามารถใช้งานเครื่องซักผ้า ได้อย่างสะดวกสบาย ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

มาพร้อมกับขนาด 10 กิโลกรัม ทำให้สามารถจุผ้าได้ปริมาณมาก ซักผ้าได้คราวละเยอะ ๆ ประหยัดเวลาได้เป็นอย่างดี เครื่องซักผ้ารุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับระบบซักผ้าอัจฉริยะ Smart Sensor สามารถตรวจจับสภาวะต่าง ๆ

ภายในเครื่องซักผ้าระหว่างการซักได้ มาพร้อมกับโปรแกรม Quick Wash 3 โปรแกรม โดยจะมี การซักด่วน 15 นาที, 30 นาที และ 45 นาที สามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการ ในส่วนของภายในเครื่อง

ตัวถังด้านในหนาถึง 0.6 มม. ได้รับการขัดเงาทั้งสองด้าน ช่วยลดรอยขูดขีด และลดสาเหตุการเกิดกลิ่นอับชื้น และ มาพร้อมโปรแกรมซักผ้าเงียบเหมาะสำหรับซักในเวลากลางคืน เพื่อไม่ให้รบกวนการพักผ่อนด้วยครับ

จุดเด่น

 • Smart Sensor สามารถตรวจจับสภาวะต่าง ๆ ภายในเครื่องซักผ้าระหว่างการซัก
 • มีโปรแกรม Quick Wash 3 โปรแกรม คือซักด่วน 15 นาที, 30 นาที และ 45 นาที
 • มาพร้อมโปรแกรมซักผ้าด้วยความร้อนสูง 95 องศาเซลเซียส เพื่อฆ่าเชื้อโรค
 • การใช้งานหน้าจอระบบสัมผัส สะดวกสบายไม่ยุ่งยาก
 • มีระบบล้างน้ำสะอาดเป็นพิเศษ
 • มีโปรแกรมซักผ้าเงียบเหมาะสำหรับซักในเวลากลางคืน

10. TOSHIBA เครื่องซักผ้า ฝาหน้า รุ่น TW-BK105G4T 9.5 KG. สีเทาดำ INVERTER

TOSHIBA เครื่องซักผ้า ฝาหน้า รุ่น TW-BK105G4T 9.5 KG. สีเทาดำ INVERTER

         แบรนด์ : TOSHIBA  รุ่น : TW-BK105G4T ประเภทมอเตอร์ : อินเวอร์เตอร์มอเตอร์ ความจุเครื่องซักผ้า : 9.5 กก.  ขนาด : กว้าง 595 มม. X สูง 850 มม. X ลึก 615 มม. น้ำหนัก : 71 กก. 

TOSHIBA เครื่องซักผ้า ฝาหน้า รุ่น TW-BK105G4T 9.5 KG. สีเทาดำ INVERTER เครื่องซักผ้าฝาหน้า จากแบรนด์ดัง ที่มาพร้อมกับ ความจุ 9.5 กก. ระบบ Great wave ผสานการหมุนและพลังน้ำหลากรูปแบบ

ให้ประสิทธิภาพการซักแบบเดียวกับการซักมือ แต่จะพิเศษมากกว่าตรงที่ ช่วยประหยัดน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถซักผ้าได้เร็วกว่า รวมทั้งยังช่วยถนอมสีผ้าให้คงความสวยงามสดใสอยู่เสมอ

ต่อมาครับ เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ มาพร้อมกับ เทคโนโลยี CycloneMix ที่จะทำการเพิ่มประสิทธิภาพการละลายผงซักฟอกให้ทำงานได้ดีมากขึ้น มาพร้อมกับ เทคโนโลยี Ultra Fine Bubbles พลังฟองระดับนาโน

ทำการแทรกซึมเข้าไปในผ้า ช่วยขจัดสิ่งสกปรกขนาดเล็กในใยผ้าได้อย่างสะอาดหมดจด ประหยัดเวลา ด้วยโปรแกรมซักด่วน 12 นาที และมาพร้อมกับระบบ Origin Inverter ช่วยประหยัดไฟ ทนทาน ทำงานเงียบด้วยครับ

จุดเด่น

 • Origin Inverter ประหยัดไฟ ทนทาน ทำงานเงียบ
 • Great Waves คลื่นพลังน้ำ เพิ่มประสิทธิภาพการซักซักด้วยน้ำเย็น ช่วยประหยัดไฟ และลดการซีดจางของสีผ้า
 • STEAM ระบบยับยั้งแบคทีเรียด้วยไอน้ำ
 • CycloneMix™ เพิ่มประสิทธิภาพผงซักฟอกให้ทำงานได้ดีขึ้น
 • Ultra Fine Bubbles พลังฟองระดับนาโน แทรกซึม ขจัดสิ่งสกปรกขนาดเล็กในใยผ้า
 • Anti-bacteria Gasket ขอบยางเคลือบยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย
 • Drum Clean ระบบทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติ

เครื่องซักผ้าฝาหน้าคืออะไร

เครื่องซักผ้าฝาหน้า หรือ Front Load Washing Machine นี้นะครับ จะเป็นเครื่องซักผ้าที่จะมีฝาเปิดปิดเครื่อง อยู่บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่องเลย ในส่วนของการหมุนของถังซักในระหว่างเครื่องทำงาน

จะหมุนในลักษณะเป็นวงกลมในแนวนอน ช่วยให้ผ้าที่เรานำเข้าไปซักนั้น ไม่มีอาการพันกันครับ ช่วยให้สามารถซักผ้าได้อย่างสะอาดมากยิ่งขึ้น การปั่นผ้าแรงดีมาก ประหยัดน้ำ และประหยัดพลังงาน

ในส่วนของการใช้งาน จะมีทั้งระบบซักด้วยน้ำร้อน และ ระบบซักด้วยน้ำเย็นในตัว รวมไปถึง ก็ยังมีฟังก์ชั่นในการอบผ้ามาให้ด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ซักผ้าในเวลากลางคืนก็ไม่มีปัญหา สามารถอบผ้าให้แห้ง

แล้วพร้อมนำมาสวมใส่ได้ในทันที ไม่ต้องลำบากนำไปตากผ้า และไม่ต้องรอนานเลยครับ และถ้าเข้าสู่ช่วงฤดูฝนที่ฝนอาจจะตกทั้งวัน หรือท้องฟ้าไม่มีแดดให้ตากผ้า เครื่องซักผ้าฝาหน้าสามารถชช่วยเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดีครับ

ข้อดีและข้อเสียของเครื่องซักผ้าฝาหน้า

เครื่องซักผ้าฝาหน้า นั้น เป็นผู้ช่วยในการซักผ้าที่สำคัญมาก ๆ สามารถช่วยผ่อนแรงให้เราได้เป็นอย่างดี เรามาดูกันสักเล็กน้อยนะครับ ว่ามีข้อดีและเสียอะไรบ้างครับ

ข้อดีของเครื่องซักผ้าฝาหน้า

 1. ประหยัดน้ำกว่าเครื่องซักผ้าแบบฝาบน
 2. ประหยัดไฟมากกว่าเครื่องซักผ้าแบบฝาบน
 3. สามารถซักผ้าได้อย่างสะอาดหมดจดมาก ๆ
 4. ไม่มีปัญหาในเรื่องผ้าพันกัน ลดความเสียหายของเนื้อผ้าได้ดี
 5. สามารถใช้ได้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น
 6. สามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อเสียของเครื่องซักผ้าฝาหน้า

 1. ราคาค่อนข้างสูง เพราะมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานมากมาย
 2. ขนาดเครื่องใหญ่ ทำให้ต้องใช้พื้นที่มาก
 3. ใช้เวลาในการซักมากกว่าแบบฝาบน
 4. สามารถจุผ้าได้น้อยกว่าแบบฝาบน

เครื่องซักผ้าฝาบนกับเครื่องซักผ้าฝาหน้าต่างกันยังไง

ในส่วนของ เครื่องซักผ้าฝาบน นั้นนะครับ จะมีฝาปิดเปิดอยู่บริเวณด้านบนของตัวเครื่อง ตัวถังซักจะมีลักษณะตั้งตรง ถ้าต้องการใส่ผ้าลงไปต้องเปิดฝาด้านบนแล้วใส่ผ้าลงไปได้ สำหรับเครื่องซักผ้าแบบฝาบนนั้น

จะมีแบบถังเดี่ยว และแบบถังคู่ ถ้าเป็นแบบถังเดี่ยวจะทำงานโดยอัตโนมัติ สามารถใส่ผ้าลงไป แล้วกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว เครื่องก็จะทำการซักและปั่นหมาดแบบอัตโนมัติเลย เมื่อเสร็จเรียบร้อย ก็นำผ้าไปตากได้

สำหรับแบบ 2 ถัง จะเป็นการแยกถังซักและถังปั่นออกจากกันอย่างชัดเจน สามารถทำงานพร้อมกันได้ แต่จะเป็นแบบกึ่งอัตโนมัตินะครับ ต้องทำการย้ายผ้าที่ซักเสร็จแล้ว ไปยังถังปั่น แล้วจึงเริ่มปั่นหมาดนั่นเอง

ต่อมาครับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า จะมีประตูเปิดปิดอยู่ที่ด้านหน้าเครื่องเลย ในการปั่นผ้าก็จะเป็นหมุนวงล้อ ลดปัญหาผ้าพันกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีรอบการปั่นที่เร็วประมาณ 1,400 รอบต่อนาที สามารถซักผ้าได้สะอาดดีมาก

แต่ความจุจะน้อยกว่าแบบฝาบนนะครับ เมื่อเทียบกับความจุที่เท่ากัน แต่ถ้าเทียบความสะอาดในการซัก ถือว่าทำได้ดีกว่าแบบฝาบน สามารถถนอมเนื้อผ้าได้ดีกว่า และใช้น้ำน้อยกว่าเครื่องซักผ้าแบบฝาบนด้วยครับ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า

ก่อนที่เพื่อน ๆ จะซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้ามมาใช้งานนั้น เพื่อน ๆ ต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ก่อน เพื่อที่จะได้สามารถเลือกได้อย่างเหมาะสม ตรงกับความต้องการใช้งานมากที่สุด จะมีรายละเอียดดังนี้นะครับ

1. ตรวจสอบพื้นที่สำหรับติดตั้งเครื่องซักหน้าฝาหน้า

อันดับแรกเลยนะครับ ก่อนที่เพื่อน ๆ จะเลือกซื้อเครื่องซักผาฝาหน้า ต้องตรวจสอบพื้นที่ในการจัดวางเสียก่อน เนื่องจากเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้านั้น จะมีขนาดตัวเครื่องที่ค่อนข้างใหญ่กว่าเครื่องซักผ้าฝาบนครับ

ทำให้ต้องเผื่อพื้นที่ในการจัดวางให้ใหญ่หน่อยครับ เพื่อที่จะได้สามารถจัดวางได้ รวมไปถึง ในส่วนของขนาดของประตู ก็ต้องนำมาพิจารณาควบคู่กันไปเช่นกันนะครับ เพราะในการเปิดประตู เราต้องเปิดมาข้างหน้า

ทำให้ต้องพิจารณาควบคู่กันไปเลย เพื่อที่จะได้สามารถเปิดประตูได้อย่างสะดวก ไม่ติดขัดนั่นเองครับ รวมไปถึงต้องดูทิศทางการเปิดประตูด้วย แต่หลัก ๆ แล้วประตูของเครื่องซักผ้าฝาหน้าจะเปิดด้านขวาครับ

2. เลือกจากความจุของถังซัก

ความจุของถังซักนั้น ถือได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่จะต้องพิจารณาให้ดีเลยนะครับ เพราะถ้าซื้อเครื่องซักผ้าที่มีความจุไม่เหมาะสมกับจำนวนคนในบ้าน จะทำให้ไม่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ

ตามปกติแล้วถ้าเพื่อนอยู่หอพัก คอนโด บ้านพักอาศัย ที่มีคนแค่เพียง 1 – 2 คน เลือกความจุ 7 กิโลกรัม ก้เพียงพอต่อการใช้งานครับ แต่ถ้าอยู่กันหลาย ๆ คนเป็นครอบครัวใหญ่เลย จำเป็นต้องเลือก 9 – 10 กิโลกรัมขึ้นไปเลย

เพื่อที่จะได้ซักได้คราวละมาก ๆ นั่นเอง แต่ว่านะครับ ถ้าเกิดอยู่กันหลาย ๆ คน แล้วมีการใส่เสื้อผ้าจำนวนมาก ก็อาจจะเลือกเครื่องซักผ้าที่มีความจุเยอะ ๆ ไปเลยก็ได้ ในส่วนนี้พิจารณาเลือกกันได้เลยครับ

3. ควรมาพร้อมกับระบบอินเวอร์เตอร์จะประหยัดไฟมาก

เครื่องซักผ้าฝาหน้ารุ่นใหม่ ๆ ในปัจจุบันนั้น จะมาพร้อมกับมอเตอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ (Inverter) แล้วนะครับ ซึ่งระบบอินเวอร์เตอร์นี้ ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีแบบใหม่ สุดอัจฉริยะ สามารถสั่งการได้อย่างชาญฉลาด

มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการทำงานที่ทันสมัย ตอบโจทย์ทุก ๆ การใช้งานได้เป็นอย่างดี และมาพร้อมฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมายเลยครับ ถือว่ามีประโยชน์มาก รวมไปถึง ยังทำงานได้เสียงเงียบมาก ไม่รบกวนคนในบ้าน

ประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี และยังประหยัดไฟอีกด้วยครับ ในส่วนนี้อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ เลยครับว่าควรเลือกเครื่องซักผ้าที่มีระบบอินเวอร์เตอร์เลยนะครับ เพื่อระยะยาวแล้ว ถือว่าคุ้มค่ามากเลยครับ

4. พิจารณารุ่นของเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่ประหยัดไฟและประหยัดน้ำ

ก่อนเลือกซื้อเครื่องซักผ้า เพื่อน ๆ ต้องคำนึงถึงอัตราการใช้พลังงานไฟฟ้า และอัตราการใช้น้ำด้วยนะครับ เพื่อน ๆ สามารถดูรายละเอียดของเครื่องซักผ้าในรุ่นที่เพื่อน ๆ สนใจก่อนได้เลยนะครับว่ามีอัตราการใช้พลังงานเท่าไร

รวมไปถึง มีอัตราการใช้น้ำปริมาณมากเพียงใด เพราะถ้าเพื่อน ๆ ได้เครื่องซักผ้าที่ประหยัดไฟ และมีอัตราการใช้น้ำไม่มากเกินไป ก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ค่าน้ำ ค่าไฟ ได้มากยิ่งขึ้น ปัจจัยนี้จึงไม่ควารมองข้ามครับ

5. ควรมีฟังก์ชั่นล็อกเพื่อความปลอดภัยของเด็กมาให้ด้วย

ด้วยการที่ประตูของเครื่องซักผ้าฝาหน้า อยู่ที่บริเวณด้านหน้าเลย ทำให้ถ้าบ้านไหนมีเด็ก ๆ ก็อาจจะนึกสนุกเปิดเล่นได้ ทำให้อาจจะเป็นอันตรายต่อเด็กได้นั่นเองครับ ทำให้ฟังก์ชั่นล็อกเพื่อป้องกันเด็ก

เป็นสิ่งที่จะต้องมีสถานเดียวเลยครับ ไม่มีไม่ได้เด็ดขาดเลย ความปลอดภัยจะต้องมาก่อน โดยฟังก์ชั่นนี้ จะทำการล็อกฝาหน้าทันทีที่เราเริ่มเปิดเครื่องเพื่อใช้งาน ตรงนี้เราจะไม่สามารถเปิดได้เลย ดังนั้นแล้วต้องมีเท่านั้นครับ

วิธีการดูแลรักษาเครื่องซักผ้าฝาหน้า

เครื่องซักผ้าฝาหน้า มีประโยชน์มาก ๆ เป็นผู้ช่วยมือหนึ่งในเรื่องของการซักผ้า ช่วยให้ผ้าสะอาด และอบผ้าให้เราได้ด้วย เมื่อใช้งานแล้ว เราก็ควรดูแลรักษาให้ดีด้วยนะครับ วิธีการต่าง ๆ จะมีดังต่อไปนี้ครับ

1. ไม่ควรทิ้งผ้าที่ซักเสร็จเรียบร้อยแล้วไว้ในถังซักนาน ๆ

เมื่อซักผ้าเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น เพื่อน ๆ ม่ควรที่จะทิ้งผ้าเอาไว้ในถังเป็นเวลานาน ๆ นะครับ เพราะนั่นคือสาเหตุที่จะทำให้ภายในถังซักเกิดกลิ่นอับชื้น และความชื้นนี้ ก็จะไปสร้างเชื้อราขึ้นมา และจะส่งผลต่อสุขภาพเรานั่นเองครับ

2. หมั่นเช็ดยางขอบประตูอยู่เสมอทุกครั้งเมื่องานเสร็จ

ยางตรงขอบประตูเครื่องซักผ้าฝาหน้านั้น เป็นจุดที่เราต้องดูแลเป็นพิเศษนะครับ ถ้าไม่ดูแลก็จะเกิดการรั่วได้ รวมทั้ง ก็จะเป็นจุดที่เกิดเชื้อราด้วย ดังนั้น เพื่อน ๆ ต้องเช็ดทำความสะอาดขอบยางหลังใช้งานเสร็จอยู่เสมอ

3. ทำความสะอาดช่องใส่ผงซักฟอกและช่องน้ำยาปรับผ้านุ่มด้วย

ช่องใส่ผงซักฟอก และช่องน้ำยาปรับผ้านุ่ม ของเครื่องซักผ้าฝาหน้า ก็ต้องทำความสะอาดด้วยนะครับ จุดนนี้หลาย ๆ คนไม่เคยทำเลย เพราะจุดนี้มีโอกาสเกิดเชื้อราได้ด้วย เพื่อลดปัญหาดังกล่าวต้องทำความสะอาดด้วย

4. เปิดฝาหน้าเครื่องทิ้งไว้ทุกครั้งหลังการใช้งานเสร็จ

ถ้าเพื่อน ๆ ซักผ้าเสร็จใหม่ ๆ แล้วปิดฝาเลย ภายในจะยังมีความชื้นอยู่ และระบายอากาศไม่ได้ ทำให้เกิดความชื้นสะสมขึ้นภายใน จนเป็นสาเหตุให้เกิดเชื้อรา และจะเกิดกับขอบยางตามมาด้วย เมื่อซักเสร็จแล้ว เปิดฝาไว้ก่อนครับ

สรุป

การซักผ้า จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป ถ้าเรามี เครื่องซักผ้าฝาหน้า ไว้ใช้งานครับ เพราะ เครื่องซักผ้าฝาหน้า สามารถซักผ้าได้อย่างสะอาด มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่เป็นประโยชน์มากมาย ใช้งานง่าย

ไม่ยุ่งยาก สะดวกสบายสุด ๆ ครับ รวมทั้ง ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้ เครื่องซักผ้าฝาหน้ารุ่นใหม่ ๆ ตอบโจทย์การใช้งานเราได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ๆ ครับ อีกทั้งยังประหยัดพลังงาน ปละประหยัดน้ำด้วยครับ

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมี เครื่องซักผ้าฝาหน้า ไว้ใช้งานบ้างนั้น สามารถเลือกจาก 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ โดยทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ คุณภาพดี ประสิทธิภาพเยี่ยมครับ

รับรองว่าถ้าเพื่อน ๆ เลือกไปใช้งาน เพื่อน ๆ จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน รวมไปถึง เมื่อเพื่อน ๆ ใช้งานเครื่องซักผ้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมหมั่นดูแลรักษาด้วยนะครับ เพื่อที่เครื่องจะได้สามารถใช้ได้ยาวนานขึ้นครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like