10 เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ประหยัดน้ำ ซักสะอาด ช่วยถนอมผ้า ปี 2022

เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ การทำความสะอาดเสื้อผ้าของเรา มีความสำคัญมาก ๆ เพราะเสื้อผ้าที่สกปรก ย่อมตามมาด้วยเชื้อโรค และปัญหาสุขภาพ อีกทั้งยังมีโรคโควิท 19 อีก ยิ่งต้องระวังเลย ดังนั้น นำเสื้อผ้ามาซักกับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า กันดีกว่าครับ

บ้านเราตอนนี้ สถานการณ์โควิท 19 ยังแพร่ระบาดอยู่เลยครับ เวลาเราออกไปนอกบ้าน มีความเสี่ยงมากต่อโรคระบาด ถ้าเพื่อน ๆ ออกไปนอกบ้าน พอกลับมาควรล้างมือ เปลี่ยนเสื้อผ้า จากนั้นต้องซักผ้าให้สะอาดอยู่เสมอ

เพื่อป้องกันโรค และมีเสื้อผ้าหอม ๆ สะอาด ๆ ใส่แล้วสบายตัว มีสุขภาพที่ดีนั่นเอง มาพูดถึงการซักผ้ากันสักนิด การซักผ้าจะมี 2 วิธีนะครับ คือ การซักมือ และการซักด้วยเครื่องซักผ้า มาทำความรู้จักกับเครื่องซักผ้ากันนะครับ

เครื่องซักผ้า จะมีอยู่ 3 แบบนะครับ โดยจะมี เครื่องซักผ้าฝาบน เครื่องซักผ้าฝาหน้า และ เครื่องซักผ้า 2 ถัง รวมทั้งยังมี เครื่องอบผ้า ด้วยนะ สำหรับบทความนี้ ผมจะมาพูดถึง เครื่องซักผ้าฝาหน้า นะครับ เครื่องซักผ้านั้น ช่วยอำนวยความสะดวกให้เรามาก ๆ

เราไม่ต้องเหนื่อยซักมือเลย ซักด้วยเครื่องซักผ้า ระหว่างรอการซัก เราก็ไปทำงานบ้านอื่น ๆ ได้อีก นอกจากเครื่องซักผ้าแล้ว เพื่อน ๆ ก็ต้องมีตัวช่วยอื่น ๆ ด้วย อย่างเช่น ผงซักฟอก, น้ำยาปรับผ้านุ่ม, น้ำยาซักผ้าชนิดน้ำ และผงซักฟอกผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม เป็นต้น

เพียงเท่านี้ เสื้อผ้าของเพื่อน ๆ ก็จะมีเสื้อหาสะอาด ๆ ปราศจากเชื้อโรค มีกลิ่นหอมสดชื่น ใส่แล้วสุขภาพไม่เสีย ห่างไกลจากโรคต่าง ๆ ด้วยนะครับ เพื่อน ๆ คงอยากจะซื้อ เครื่องซักผ้าฝาหน้า มาใช้กันบ้างแล้วใช่ไหมครับ

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ และวิธีการเลือกซื้อว่า ควรพิจารณาจากอะไรบ้าง จะมีเครื่องซักผ้ารุ่นไหน น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องซักผ้าฝาหน้า

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี เทคโนโลยีล้ำสมัย เสียงเงียบ ซักผ้าสะอาด ปี 2022

1. Electrolux เครื่องซักและอบผ้า รุ่น EWW8025DGWA

Electrolux เครื่องซักและอบผ้า รุ่น EWW8025DGWA

         ความจุการซักผ้า : 8 กก.   ความจุการอบผ้า : 5 กก.   ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง) : 600 x 570 x 850 มม.  ระบบอินเวอร์เตอร์ : มี   ระบบล็อกป้องกันเด็ก : มี   โปรแกรมทำความสะอาดถังซัก : มี

Electrolux เครื่องซักและอบผ้า รุ่น EWW8025DGWA เป็นเครื่องซักผ้า ที่มาพร้อมกับ เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ใหม่ ให้ประสิทธิภาพการซักยอดเยี่ยม ซักสะอาดถูกหลักอนามัย ใส่ใจเนื้อผ้า และประหยัดพลังงานเป็นเลิศ

เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ มีระบบ Vapour Action ช่วยลดการเกิดรอยยับ และช่วยให้เนื้อผ้าเรียบขึ้น โดยต้องไม่เปลืองแรง สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ด้วยฟังก์ชั่น การแช่ผ้าก่อนซัก สำหรับผ้าที่เลอะมาก ๆ

มีฟังก์ชัน Add Clothes ทำให้สามารถเติมเสื้อผ้าที่ต้องการซักเพิ่มเติมได้ มีฟังก์ชั่นหน่วงเวลาการซัก Delay Start พร้อมโปรแกรมซักด่วน 20 นาที ใช้สำหรับช่วงที่ต้องการผ้าอย่างเร่งด่วน และมี มีฟังก์ชันล้างถังซักอัตโนมัติมาให้ด้วย

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่นนี้นะครับ เป็นเครื่องซักผ้าที่สามารถใช้ซักผ้าได้อย่างสะอาด และอบผ้าได้ภายในเครื่องเดียว มีโปรแกรมซักถึง 11 โปรแกรมมาให้เลือกใช้งาน เป็นเครื่องซักผ้าที่ดีมาก ๆ เป้นตัวเลือกแรก ๆ ที่ควรซื้อครับ

จุดเด่น

 • เทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ใหม่ ซักผ้าสะอาดมาก ประหยัดพลังงานเยี่ยม
 • Vapour Action ทำให้เนื้อผ้าเรียบขึ้นโดยไม่เปลืองแรง
 • มีฟังก์ชั่นแช่ผ้าก่อนซัก สำหรับผ้าที่เลอะมาก ๆ ให้สะอาดล้ำลึก
 • มีฟังก์ชั่นหน่วงเวลาการซัก Delay Start และ โปรแกรมซักด่วน 20 นาที
 • ฟังก์ชัน Add Clothes สามารถเติมผ้าระหว่างซักได้

2. LG เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น FM1207N6W Inverter Direct Drive

LG เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น FM1207N6W

         ขนาดถังซัก (kg) : 7 กก.  วัสดุถังซัก : Stainless Steel  ขนาดสินค้า (ซ.ม.) : 60 W X 85 H X 44 D   เทคโนโลยี : Inverter DD  รับประกันมอเตอร์ (Year) : 10  รับประกันตัวเครื่อง (Year) : 1

LG เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น FM1207N6W ระบบ Inverter Direct Drive เครื่องซักผ้าแบรนด์ดัง คุณภาพดี จาก LG ถังซักขนาด 7 กิโลกรัม มาพร้อมระบบ 6 Motion DD ถังซักหมุนได้ 6 ทิศทาง เพิ่มประสิทธิภาพการซักให้ดีมากขึ้น

และช่วยในการถนอมผ้าได้ดี เสมือนซักด้วยมือ มีระบบ Inverter Direct Drive Motor มอเตอร์ต่อตรง ไม่มีสายพาน และรอก เวลาที่เครื่องทำการซักผ้า เครื่องจะทำงานเงียบมาก ๆ และทนทานมากขึ้น

มีระบบ Smart Diagnosis (ระบบตรวจสอบปัญหาอัจฉริยะ) ไว้ใช้สำหรับ ตรวจสอบปัญหาเครื่องได้ง่าย ๆ ผ่านสมาร์ทโฟน รวมทั้งสามารถตั้งเวลาการซักล่วงหน้าได้ เมื่อใช้เสร็จแล้ว ก็ยังมีโปรแกรมล้างถังซักช่วยมาให้ด้วย

ด้วยแบรนด์ LG เพื่อน ๆ มั่นใจได้ในคุณภาพการซัก ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องซักผ้า ที่ไว้ใจได้ในคุณภาพ เครื่องรุ่นนี้เป็นเครื่องที่คุ้มค่าดีเลยทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • เทคโนโลยี 6 Motion DD ถังซักหมุน 6 ทิศทาง เพิ่มประสิทธิภาพการซัก
 • ช่วยในการถนอมผ้าได้ดี เสมือนซักด้วยมือ
 • Smart Diagnosis ระบบตรวจสอบปัญหาเครื่องได้ง่าย ๆ ผ่านสมาร์ทโฟน
 • Inverter Direct Drive Motor มอเตอร์ต่อตรง ไม่มีสายพาน ทำให้เครื่องทำงานได้เงียบ
 • สามารถตั้งโปรแกรมตั้งเวลาซักล่วงหน้าได้
 • มีโปรแกรมล้างถังซักช่วยให้ซักสะอาดยิ่งขึ้น

3. SAMSUNG เครื่องซักผ้าฝาหน้า 7 กก. อินเวอร์เตอร์ รุ่น WW70T3020WW/ST

SAMSUNG เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น WW70T3020WW/ST

         ขนาดสินค้า (WxHxD) ซม. : 59.5 W x 85 H x 44 D  รอบปั่นหมาด(รอบ/นาที) : 1200  น้ำหนัก (กก.) : 57  ขนาดถังซัก (กก.) :โปรแกรมการซัก(โปรแกรม) : 10  รับประกันมอเตอร์ (ปี) : 11

SAMSUNG เครื่องซักผ้าฝาหน้า 7 กก. อินเวอร์เตอร์ รุ่น WW70T3020WW/ST เครื่องซักผ้าฝาบน แบรนด์ Samsung ที่มีการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ตัวเครื่องแข็งแรง และมีความทนทาน

มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างครบครัน มีระบบ Quick Wash สามารถซักเสื้อผ้าที่มีรอยเปื้อนไม่มาก ได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมาก ๆ โดยใช้เวลาเพียงแค่ 18 นาที เท่านั้น สะดวกสบายมาก ๆ

มีระบบ Drum Clean ทำความสะอาดด้วยไอน้ำด้านในของเครื่องซักผ้า สามารถขจัดได้ 99.9% ของแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่น ระบบ Digital Inverter Motor มอเตอร์ขับตรง ช่วยลดเสียง และลดแรงสั่นสะเทืิอนได้ดีเยี่ยม

มีโปรแกรมการซักอัตโนมัติ 10 โปรแกรม ตามความเหมาะสม กับเนื้อผ้าแต่ละประเภท ใช้งานง่าย สะดวก ไม่ซับซ้อน เป็น เครื่องซักผ้าฝาหน้า ที่ใช้งานง่ายมาก ๆ ครับ ราคาก็ไม่แรงมาก คุ้มค่าคุ้มราคา ประสิทธิภาพเยี่ยมครับ

จุดเด่น

 • Quick Wash ซักเสื้อผ้าที่มีรอยเปื้อนเพียงเล็กน้อยได้อย่างรวดเร็ว
 • ระบบ Drum Clean ทำความสะอาดด้วยไอน้ำด้านในของเครื่องซักผ้า ขจัดแบคทีเรียได้ 99.9%
 • ระบบ Digital Inverter Motor มอเตอร์ขับตรง ช่วยลดเสียง และลดแรงสั่นสะเทือน
 • มี 10 โปรแกรมการซักอัตโนมัติ ตามความเหมาะสมกับเนื้อผ้า
 • Delay End ตั้งเวลาการสิ้นสุดการทำงาน ได้อย่างสะดวกลงตัว

4. Toshiba เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น TW-BH85S2T ขนาด 7.5 กิโลกรัม

Toshiba เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น TW-BH85S2T

ความจุการซักผ้า : 7.5 กก.   ขนาด (กว้าง x ลึก x สูง) : 595 x 530 x 850 มม.  ระบบอินเวอร์เตอร์ : มี   ระบบล็อกป้องกันเด็ก : มี   โปรแกรมทำความสะอาดถังซัก : มี   น้ำหนักเครื่อง (กก.) : 68

Toshiba เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น TW-BH85S2T ขนาด 7.5 กิโลกรัม เครื่องซักผ้าที่มีประสิทธิภาพการซักยอดเยี่ยม จากแบรนด์ Toshiba ตัวเครื่องแข็งแรง ทนทาน ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี มั่นใจได้ในคุณภาพ

มีโปรแกรมการซักที่หลากหลายมากถึง 16 โปรแกรม สามารถเลือกใช้ตามความต้องการได้เลย เครื่องทำงานได้เงียบ ด้วยมอเตอร์ระบบ Real INVERTER ในระหว่างที่เครื่องทำงาน จะไม่รบกวนเวลาพักผ่อน

มอเตอร์แบบ BLDC ที่มีกำลังแรงสูง ทำรอบสามารถปั่นหมาด ได้สูงสุดถึง 1200 รอบ/นาที มีเทคโนโลยี GreatWaves ทำให้ซักผ้าได้อย่างสะอาด ประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม ถังซักผลึกทำรอบซักได้สูงสุด 200 รอบ/นาที

มีระบบซักน้ำเย็นจากโปรแกรม Color Alive ช่วยลดปัญหาสีผ้าตก และลดการเสียรูปของเนื้อผ้า ฝาเครื่องกว้างเป็นพิเศษถึง 480 มม. มีช่องใส่ผ้าขนาดใหญ่ ใส่ผ้าได้อย่างสะดวกสบาย มีน้าจอ LED ขนาดใหญ่

แสดงค่าเวลาแบบดิจิทัล มองเห็นชัดเจน ใช้งานได้ง่ายดาย เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ สามารถซักผ้า ขจัดคราบและสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี มีฟังก์ชั่นครบ เหมาะแก่การใช้งานในบ้าน เพื่อน ๆ ต้องชอบเครื่องรุ่นนี้แน่นอนครับ

จุดเด่น

 • ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุคุณภาพ แข็งแรงทนทาน
 • มอเตอร์ระบบ Real INVERTER ทำงานเงียบ
 • ใช้มอเตอร์แบบ BLDC ที่มีกำลังสูง ทำรอบปั่นหมาดได้สูงสุดถึง 1200 รอบ/นาที
 • ระบบ GreatWaves ซักผ้าได้สะอาด ประหยัดพลังงาน
 • โปรแกรม Color Alive ลดปัญหาสีผ้าตก และลดการเสียรูปของเนื้อผ้า
 • ฝาเครื่องกว้างเป็นพิเศษถึง 480 มม. และมีช่องใส่ผ้าขนาดใหญ่
 • หน้าจอ LED ขนาดใหญ่ แสดงค่าเวลาแบบดิจิทัล มองเห็นชัดเจน

5. Electrolux เครื่องซักผ้าฝาหน้า ขนาด 7.5 KG รุ่น EWF7525DGWA

Electrolux เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น EWF7525DGWA

         ขนาดถังซัก (กิโลกรัม) : 7.5   โปรแกรมการซัก (โปรแกรม) : 11   ปรับอุณหภูมิน้ำได้ (องศา) : 90   โปรแกรมซักด่วน : มี   ระบบ INVERTER : มี

Electrolux เครื่องซักผ้าฝาหน้า ขนาด 7.5 KG รุ่น EWF7525DGWA เครื่องซักผ้าคุณภาพสูงแบรนด์ Electrolux ที่ไว้วางใจได้ มีความจุ 7.5 กก. มีมอเตอร์ Inverter ประหยัดพลังงาน เพิ่มประสิทธิภาพในการซักให้ดีขึ้น

ถังซักดีไซน์รูปทรงโดเด่น น่าใช้ มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผ้าอย่างดีเยี่ยม ช่วยลดความเสียหายของผ้า ในระหว่างการซัก เครื่องทำงานเงียบ ไม่รบกวนการพักผ่อน มีโปแกรมการซักด่วน เพียง 20 นาทีเสร็จ

แช่ผ้าก่อนซัก (Soak) สำหรับผ้าที่สกปรกมาก มี Add Clothes ไฟสัญลักษณ์แสดงสามารถเพิ่มผ้าระหว่างซักได้ มีระบบ VapourCare ที่จะทำการพ่นสเปรย์ไอน้ำอุณหภูมิ 40 องศา จะช่วยฆ่าเชื้อโรค และสารก่อภูมิแพ้ให้หมดสิ้น มีระบบ

เครื่องซักผ้ารุ่นนี้นะครับ มีมอเตอร์ Inverter สามารถซักผ้าได้สะอาด ประหยัดพลังงาน ถนอมผ้า ขจัดคราบได้หมดจด ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี Electrolux รุ่นนี้ เพื่อน ๆ น่าจะชอบครับ

จุดเด่น

 • มีมอเตอร์ Inverter เพิ่มประสิทธิภาพในการซัก ประหยัดพลังงาน
 • มี Add Clothes ไฟสัญลักษณ์แสดงสามารถเพิ่มผ้าระหว่างซักได้
 • มีโปรแกรมซักด่วนใน 20 นาทีมาให้
 • แช่ผ้าก่อนซัก (Soak) สำหรับผ้าที่เลอะและสกปรกมาก ๆ

6. Haier เครื่องซักผ้าฝาหน้า ขนาด 8 KG รุ่น HW80-BP10829

Haier เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น HW80-BP10829

         ขนาดถังซัก (กิโลกรัม) : 7   รอบปั่นหมาด (รอบ/นาที) : 1000    โปรแกรมการซัก (โปรแกรม) : 16   ระบบการซักพิเศษ : มี   โปรแกรมซักด่วน : มี  รับประกันมอเตอร์(ปี) : 12

Haier เครื่องซักผ้าฝาหน้า ขนาด 8 KG รุ่น HW80-BP10829 เครื่องซักผ้าฝาหน้าจากแบรนด์ Haier มาพร้อมนวัตกรรมสิทธิบัตรเฉพาะแบรนด์ Haier ผลิตจากมอเตอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ ทำงานเงียบ ประหยัดไฟ และทนทานกว่า

เครื่องรุ่นนี้ ผลิตมาจากวัสดุที่ป้องกันแบคทีเรีย 99.9% ได้ได้รับการรับรองจากสถาบัน VDE มั่นใจได้ในความสะอาดระหว่างซัก มีโปรแกรมการซักอัตโนมัติมาให้มากถึง 14 โปรแกรม เพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเนื้อผ้าแต่ละประเภท

มีระบบ Dual Spray การซักด้วยสายน้ำทำความสะอาดแบบคู่ เป็นนวัตกรรมจดสิทธิบัตรเฉพาะของแบรนด์ Haier เท่านั้นครับ มีเทคโนโลยี Smart Dosing จะทำการคำนวณปริมาณน้ำยาซักผ้าและน้ำยาปรับผ้านุ่มให้ด้วย

ด้วยคุณภาพที่ยอดเยี่ยม ประสิทธิภาพการซักที่สุดยอด ในราคาเบา ๆ แบบนี้ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเครื่องซักผ้าฝาบน ขนาดย่อมเยา คุณภาพที่ดี ควรเลือกเครื่องซักผ้า Haier รุ่นนี้เลยครับ

จุดเด่น

 • ผลิตจากวัสดุที่ป้องกันแบคทีเรีย 99.9% รับรองโดย สถาบัน VDE มั่นใจสะอาดทุกการซัก
 • โปรแกรมซักอุณหภูมิน้ำ 90 องศาเซลเซียส ช่วยกำจัดแบคทีเรีย ได้ถึง 99.99%
 • มอเตอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ ทำงานเสียงเงียบ และประหยัดไฟ
 • มีโปรแกรมการซักอัตโนมัติ 14 โปรแกรม ตามความเหมาะสมกับเนื้อผ้าแต่ละประเภท
 • มีระบบแม่เหล็กไฟฟ้าล็อก เพิ่มความปลอดภัยเวลาต้องเปิดฝา สามารถเพิ่มผ้าระหว่างการซักได้

7. เครื่องซักผ้าฝาหน้า SHARP รุ่น ES-FW1010W ขนาด 10 กก.

เครื่องซักผ้าฝาหน้า SHARP รุ่น ES-FW1010W

         ขนาดถังซัก (กิโลกรัม) : 10   ขนาดเครื่อง (ซม.) : 67.2×86.0x68.2  รอบปั่นหมาด (รอบ/นาที) : 1000  โปรแกรมการซัก (โปรแกรม) : 16  โปรแกรมซักด่วน : มี  รับประกันมอเตอร์ (ปี) : 10

เครื่องซักผ้าฝาหน้า SHARP รุ่น ES-FW1010W ขนาด 10 กก. เครื่องซักผ้า Sharp รุ่นนี้ มีความแข็งแรงทนทาน โดดเด่นในเรื่อง ความทนทานของตัวถังที่ด้านในทำจาก Stainless Steel ขัดเงา

โดยมีความหนาถึง 0.6 มม. ลดรอยขูดขีด ลดสาเหตุการเกิดกลิ่นอับชื้นได้เป็นอย่างดี และยังป้องกันการเกิดสนิมได้ด้วย มีระบบซักผ้าอัจฉริยะ Smart Sensor ที่สามารถตรวจจับสภาวะต่าง ๆ ภายในเครื่องระหว่างการซักได้

มีโปรแกรม Quick Wash 3 โปรแกรม ได้แก่ การซักด่วน 15 นาที, 30 นาที และ45 นาที สำหรับการใช้งานตามความเหมาะสม มีโปรแกรมซักมากถึง 16 โปรแกรม ให้เลือกใช้งาน มีโปรแกรมซักผ้าด้วยความร้อนสูง 95 องศาเซลเซียส เพื่อฆ่าเชื้อโรค

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่นนี้นะครับ มีโปรแกรมซักผ้าด้วยความร้อนสูง 95 องศาเซลเซียส เพื่อฆ่าเชื้อโรค ถ้าเพื่อน ๆ ใช้เครื่องซักผ้าฝาหน้ารุ่นนี้ จะได้เสื้อผ้าที่สะอาด ลดความเสียหายของเนื้อผ้า ช่วยถนอมผ้า และฆ่าเชื้อโรคได้อีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • มีโปรแกรมการซักผ้าอัจฉริยะ 16 แบบ ตามการใช้งาน
 • มีโปรแกรม Quick Wash 3 โปรแกรม ได้แด่ ซักด่วน 15 นาที, 30 นาที และ45 นาที
 • ตัวถังด้านในหนาถึง 0.6 มม. ขัดเงาทั้งสองด้าน ลดรอยขูดขีด และลดสาเหตุการเกิดกลิ่นอับชื้น
 • ตัวถังภายนอกใช้แผ่นโลหะเคลือบสี PCM ป้องกันสนิมและสาเหตุของการเกิดสนิม
 • มีโปรแกรมซักผ้าเงียบเหมาะสำหรับซักในช่วงเวลากลางคืน
 • มีโปรแกรมซักผ้าด้วยความร้อนสูง 95 องศาเซลเซียส เพื่อฆ่าเชื้อโรค

8. LG เครื่องซักผ้าฝาหน้า ความจุซัก 9 กก. รุ่น FV1409S3V

LG เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น FV1409S3V

         ขนาดถังซัก (กิโลกรัม) :รอบปั่นหมาด (รอบ/นาที) : 1400   โปรแกรมการซัก (โปรแกรม) : 14   ขนาดสินค้า (ซ.ม.) : 60 W X 85 H X 56 D   โปรแกรมซักด่วน : มี  น้ำหนักสินค้า (กก.) : 70

LG เครื่องซักผ้าฝาหน้า ความจุซัก 9 กก. รุ่น FV1409S3V มาพร้อมกับเทคโนโลยี AI DD ระบบถนอมเนื้อผ้าอัจฉริยะ ที่จะทำการตรวจสอบชนิดของผ้า และเลือกการหมุนของถังซักให้เหมาะสมกับเนื้อผ้าให้มากที่สุด

มีระบบ 6 Motion DD ถังซักหมุน 6 ทิศทางเฉพาะของแบรนด์ LG ซักผ้าได้สะอาด ช่วยถนอมผ้าได้มากกว่าเครื่องซักผ้าทั่ว ๆ ไป มีระบบ SteamTM ซักสะอาดยิ่งขึ้น และขจัดสารก่อภูมิแพ้ออกจากเสื้อผ้า

เหมาะกับเสื้อผ้าที่ต้องการความสะอาดสูงสุด มีฟังก์ชั่นสุดล้ำ SmartThinQ สามารถสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่นได้อย่างสะดวก มีระบบ Smart Diagnosis (ระบบตรวจสอบปัญหาอัจฉริยะ) ตรวจสอบปัญหาเครื่องได้ง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเอง

เป็น เครื่องซักผ้าฝาหน้า อีกหนึ่งรุ่นที่คุณภาพดี ใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน สะดวกสบายในการใช้ ได้ผ้าที่สะอาดปราศจากเชื้อโรค ซื้อเครื่องซักผ้ารุ่นนี้คุ้มค่ามาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ระบบ AI DD ถนอมเนื้อผ้าอัจฉริยะ เลือกการหมุนของถังซัก ให้เหมาะสมกับเนื้อผ้ามากที่สุด
 • 6 Motion DD ถังซักหมุน 6 ทิศทางเฉพาะ LG ซักสะอาด
 • SteamTM ช่วยขจัดสารก่อภูมิแพ้ออกจากเสื้อผ้าได้หมดจด
 • มีระบบ Smart Diagnosis ตรวจสอบปัญหาเครื่องได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง
 • ขนาดเครื่องเท่าเดิม เพิ่มเติมความจุซัก ช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ดีขึ้น

9. เครื่องซักผ้าฝาหน้า SAMSUNG รุ่น WW90J54E0BW/ST 9 กก.

เครื่องซักผ้าฝาหน้า SAMSUNG รุ่น WW90J54E0BW/ST

         ขนาดถังซัก (กิโลกรัม) :รอบปั่นหมาด (รอบ/นาที) : 1400   ปรับอุณหภูมิน้ำได้ (องศา) : 60   โปรแกรมซักด่วน : มี   ระบบ INVERTER : มี   ขนาดเครื่อง (ซม.) : 60.00 x 85.00 x 55.00

เครื่องซักผ้าฝาหน้า SAMSUNG รุ่น WW90J54E0BW/ST 9 กก. มาพร้อมกับระบบ Digital Inverter Motor ช่วยลดเสียงขณะซัก และลดแรงสั่นสะเทือน มีระบบ Eco Bubble ขจัดรอยเปื้อนและคราบสกปรกฝังแน่ได้อย่างหมดจด

เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ประมาณ 1 – 3 คน มีระบบ Steam Cycle ทำความสะอาดด้วยไอน้ำ ระบบ Bubble Soak ช่วยขจัดรอยเปื้อนได้หลายประเภท อย่างมีประสิทธิภาพ มี โปรแกรม Easy Iron ให้ผ้าที่ซักยับน้อยลง

มีระบบ 15 Quick Wash ซักเสื้อผ้าที่มีรอยเปื้อนเพียงเล็กน้อย ได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยใช้ระยะเวลาเพียง 15 นาที มี Smart Check แอพพลิเคชั่นทางสมาร์ทโฟน เพื่อช่วยตรวจสอบความผิดปกติในการใช้งานเบื้องต้น

คุณสมบัติต่าง ๆ ของ เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่นนี้ ครบครันมาก ๆ ราคาก็ไม่แพงด้วย เหมาะสมทั้งคุณภาพและราคามาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อม Digital Inverter Motor ลดเสียงและแรงสั่น
 • ระบบ Eco Bubble ฟองทรงพลัง ทำความสะอาดได้ดี
 • มีระบบ Steam Cycle การทำความสะอาดด้วยไอน้ำ
 • ระบบ Bubble Soak ขจัดรอยเปื้อนหลายประเภทได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • มี ระบบ 15 Quick Wash ซักเสื้อผ้าที่มีรอยเปื้อนน้อย ๆ ได้อย่างรวดเร็ว
 • Smart Check แอพพลิเคชั่นทางสมาร์ทโฟน เพื่อช่วยตรวจสอบความผิดปกติต่าง ๆ
 • Child Lock ปลอดภัยด้วยระบบล็อคป้องกันเด็ก

10. ELECTROLUX เครื่องซักผ้าฝาหน้า 8 กิโล รุ่น EWF8025CQWA

ELECTROLUX เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น EWF8025CQWA

         ขนาดถังซัก(กก) :รอบปั่นหมาด(รอบ/นาที) : 1200  โปรแกรมการซัก :ปรับอุณหภูมิน้ำ (องศา) : 90  โปรแกรมซักด่วน : มี  ตั้งเวลาซักล่วงหน้า (ชม) : 20

ELECTROLUX เครื่องซักผ้าฝาหน้า 8 กิโล รุ่น EWF8025CQWA มีระบบ Inverter ช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่า 22% ประตูขนาด 3XL ช่องประตูใหญ่ขึ้น 12% เมื่อเทียบกับประตู 2XL ใส่ผ้าได้อย่างสบาย ๆ

มีระบบ Vapour Action ช่วยให้ผ้าฟูนุ่ม และกำจัดสารก่อภูมิแพ้ มีระบบ Time Manager ที่จะทำการควบคุมการซัก ได้ตามความสกปรกของผ้า เครื่องซักผ้ารุ่นนี้นะครับ สามารถลดความยับของเสื้อผ้าได้ 22 %

ถ้าผ้าที่ยับยาก ๆ ใช้เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ แทบไม่ต้องรีดผ้าเลยครับ เป็นเครื่องซักผ้าฝาหน้า ที่ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก พร้อมกับช่วยปกป้องสีผ้าได้ดีกว่าเดิม แม้ว่าจะซักผ้าในน้ำเย็น ก็ยังสามารถปกป้องได้ดี

เครื่องซักผ้ารุ่นนี้จะช่วยดูแลเสื้อผ้าตัวโปรดของเพื่อน ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำความสะอาดได้ล้ำลึก และปกป้องสีผ้าได้อย่างดีเลยทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อม Inverter ประหยัดพลังงานมากกว่า 22%
 • ระบบ Vapour Action ช่วยให้ผ้าฟูนุ่มนิ่ม และกำจัดสารก่อภูมิแพ้ได้หมดจด
 • มีประตูขนาด 3XL ช่องประตูใหญ่ขึ้น 12% *เทียบกับประตู 2XL
 • ระบบ Time Manager ควบคุมการซักได้ตามความสกปรกของเนื้อผ้า
 • แผงควบคุมระบบสัมผัส IQ Touch ใช้งานง่าย
 • มีโปรแกรมแช่ผ้าก่อนซัก (Soak) มาให้

ความแตกต่างระหว่างเครื่องซักผ้าฝาหน้าและฝาบน

เครื่องซักผ้าฝาหน้า ราคาถูก

เพื่อน ๆ หลายคน คงสงสัยกันนะครับว่า “เครื่องซักผ้าฝาหน้า” กับ เครื่องซักผ้าฝาบน แตกต่างกันอย่างไร แล้วแบบไหนดีกว่ากัน ต้องบอกอย่างนี้ก่อนครับว่า เครื่องซักผ้าแต่ละแบบ จะมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันไป

ในส่วนของ เครื่องซักผ้าฝาหน้านั้น จะมีข้อดีที่เป็นจุดเด่นเลย คือ สามารถซักผ้าได้สะอาดหมดจดกว่า เพราะว่า เครื่องซักผ้าฝาหน้านั้น จะมีการปั่นที่แรงกว่า เครื่องซักผ้าฝาบน รวมทั้งยังมีการใช้น้ำร้อนมาทำการช่วยซักด้วย

ทำให้สามารถกำจัดเชื้อโรคต่าง ๆ และแบคทีเรียได้ดีกว่า อีกทั้งข้อดีอีกอย่าง คือ เครื่องซักผ้าฝาหน้า จะใช้น้ำในการซักน้อยกว่าด้วยนะ ช่วยประหยัดน้ำได้เป็นอย่างดีเลย ส่วนข้อเสียก็มีเล็กน้อย ตรงที่มีความจุผ้าน้อยกว่า

และราคาก็จะสูงมากกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน รวมถึงยังกินที่มากกว่าเครื่องซักผ้าฝาบนด้วย ถ้าเพื่อน ๆ จะซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้ามาใช้ ตรงหาที่วางดี ๆ ด้วยนะครับ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า

1. ขนาดของถังซัก

ขนาดและความจุของถังซักนั้น เป็นสิ่งที่ต้องนำมาพิจารณาอย่างยิ่ง เพราะว่าถ้าเพื่อน ๆ อยู่คนเดียวหรือ ประมาณ 2 คน ใช้เครื่องถังเล็กจะเหมาะสมแล้ว แต่ถ้าอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ คนเยอะ ต้องใช้ถังที่ใหญ่ขึ้นเพื่อความคุ้มค่าครับ

2. ฟังก์ชั่นการใช้งาน

เครื่องซักผ้าฝาหน้านั้น จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานมาให้เยอะพอสมควรเลย ตามแต่การใช้งาน ถ้าเพื่อน ๆ มีเสื้อผ้าหลาย ๆ แบบ ควรจะซื้อที่มีฟังก์ชั่นเยอะหน่อย เพื่อให้เหมาะกับผ้า แต่ถ้าแค่ซักผ้าตามปกติธรรมดา ฟังก์ชั่นเยอะเกินไป อาจไม่จำเป็นครับ

3. ดูพื้นที่ให้เหมาะสมกับขนาดของเครื่อง

ในการจะซื้อเครื่องซักผ้านั้น เพื่อน ๆ ต้องลองสำรวจจุดวางก่อนนะ ว่ามีพื้นที่พอไหม เพราะว่าถ้าไม่วางแผนดี ๆ ซื้อมาแล้ว ไม่มีที่วาง ลำบากแน่ ๆ เลยครับ เพราะฉะนั้นสำรวจให้ดี ๆ ครับ

3. การประหยัดน้ำและพลังงาน

ถ้าเครื่องซักผ้ามีอัตราการกินไฟ และการใช้น้ำเยอะ จะต้องตามมาด้วยค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นไปด้วยครับ ดังนั้นเพื่อน ๆ ควรเลือกดูดี ๆ ว่าเครื่องซักผ้าฝาหน้ารุ่นนั้น ประหยัดพลังงานหรือไม่ เพื่อที่จะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายครับ

วิธีทำความสะอาดเครื่องซักผ้าฝาหน้า

เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่นไหนดีที่สุด

ในส่วนนี้นะครับ ผมอยากจะแนะนำวิธีทำความสะอาด เครื่องซักผ้าฝาหน้า ให้เพื่อน ๆ ไว้นะครับ โดยเริ่มจากการ ล้างเครื่องซักผ้าฝาหน้า ด้วยเบกกิ้งโซดา หรืออาจจะใช้น้ำส้มสายชูแทนก็ได้นะ เริ่มจากการ เติมเบกกิ้งโซดา (ผสมน้ำ) หรือน้ำส้มสายชู

เติมลงไปในช่องใส่ผงซักฟอก จากนั้น กดปุ่มโปรแกรมการทำความสะอาดถังซัก ให้เครื่องเริ่มทำงาน ไม่ต้องใส่ผ้า หลังจากเสร็จสิ้นการทำงานแล้ว ให้เช็ดถังให้สะอาด สำหรับภายนอก เช็ดทำความสะอาดตัวเครื่อง

ด้วยผ้าชุบน้ำอุ่นผสมน้ำยาทำความสะอาด ให้สะอาดทั้งหมด ในส่วนของขอบยางฝาประตู ก็ต้องทำความสะอาดด้วย เพราะว่าบริเวณนี้ มักจะเปียกชื้นตลอด อาจเกิดเชื้อราได้ จึงต้องทำความสะอาด ด้วยการฉีดพ่นน้ำยากำจัดเชื้อรา

แล้วเช็ดออกด้วยผ้าสะอาด และสุดท้าย อย่าลืมทำความสะอาดตัวกรองระบายน้ำทิ้ง ที่มักมีสิ่งสกปรกเข้าไปติดนะครับ

สรุป

เครื่องซักผ้าฝาหน้า เป็นตัวช่วยในเรื่องการทำความสะอาดเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ช่วยให้พวกเราสะดวกสบาย และประหยัดเวลาได้มาก เอาเวลาที่เหลือไปทำงานอย่างอื่นได้ด้วย

เพื่อน ๆ สามารถใช้บทความนี้ ประกอบการตัดสินใจ เลือกซื้อ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ที่เพื่อน ๆ ต้องการได้เลยนะครับ สุดท้ายต้องบอกครับว่า ซื้อเถอะครับ คุ้มค่าแน่นอน และเพื่อสุขภาพที่ดีจากเสื้อผ้าสะอาด ๆ กันทั้งครอบครัวครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like