10 ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพดี ราคาถูก ตัดเกลี้ยงเกลา

ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ตอนนี้สถานการณ์โควิด 19 ยังไม่คลี่คลายเลยครับ ทำให้เราต้องป้องกันตัวเองกันมาก ๆ สถานที่ต่าง ๆ ก็ยังปิดอยู่ รวมทั้งร้านตัดผมด้วย ทีนี้พอผมยาว ก็ไม่มีร้านให้ตัด แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาครับ เรายังมี ปัตตาเลี่ยน อยู่ครับ

ในสถานการณ์ที่ยังไม่ดีขึ้นนี้ การตัดผมด้วยตนเองที่บ้านด้วย ปัตตาเลี่ยน จะเป็นสิ่งที่ปลอดภัยที่สุดครับ และข้อดีอีกอย่างหนึ่งของการตัดผมเอง คือ เราสามารถกำหนดได้เองว่าต้องการตัดสั้นแค่ไหน

ถ้าเราออกไปตัดผมที่บ้าน ผมเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คน อาจจะเคยเจอเหตุการณ์ว่า เอาออกนิดเดียว แต่ช่างตัดออกซะเยอะเลย ทำให้เพื่อน ๆ อาจจะเซ็งเล็กน้อย แต่ทำอะไรไม่ได้แล้ว ต้องปล่อยเลยตามเลย

แต่ถ้าเพื่อน ๆ มีช่างประจำตัว ก็ดีหน่อย เพราะเขาจะรู้ใจ ตัดผมเราสวยตรงตามที่เราต้องการเลย นั่นเป็นสิ่งที่โชคดีสุด ๆ ทีนี้ ถ้าเราสามารถตัดผมเองได้ จะช่วยให้เราสามารถตัดผมได้ตามใจเราเลยครับ

ยาวแค่ไหน สั้นแค่ไหน ทรงอะไร ได้ดั่งใจทุก ๆ อย่าง เพื่อน ๆ อาจจะคิดว่าตัดผมเองยากจะตาย จะไปตัดได้อย่างไร จริง ๆ แล้ว ไม่ได้ยากถึงขั้นทำไม่ได้ครับ อย่างใน YouTube มีคลิปเพื่อนๆ มาสอนตัดผมด้วยตัวเองมากมาย

มีทั้งสอนตัดแบบง่าย ๆ เบสิค แต่ดูดี ไปจนถึง การตัดแบบระดับโปร อย่างผมเนี่ย ผมตัดแบบเบสิคเป็น ใช้ ปัตตาเลี่ยน กระจกหน้า และหลัง ออกมาดูดีพอใช้ได้เลย ปลอดภัยด้วย ไม่ต้องเสี่ยงกับโควิด 19 ครับ

รวมทั้ง นอกจากจะมีเพื่อน ๆ มาสอนแบบง่าย ๆ ผมยังเคยเห็นมี ผู้เชี่ยวชาญมาสาธิตวิธีตัดแต่งทรงผมด้วยปัตตาเลี่ยนด้วยนะ สอนดีมาก สอนละเอียด สาธิตในทุก ๆ ขั้นตอนเลย ทำตามได้เลยครับ

เพื่อน ๆ คงสนใจ ปัตตาเลี่ยน แล้วใช่ไหมล่ะครับ และอาจจะมีเกิดคำถามว่า ถ้าจะซื้อปัตตาเลี่ยนบ้าง ซื้อรุ่นไหน แบบไหนดีล่ะ บอกหน่อยได้ไหม ต้องขอบอกเลยครับว่า ได้เลยครับ นั่นไม่ใช่ปัญหาเลย

วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ รวมทั้ง วิธีการเลือกซื้อ ปัตตาเลี่ยน เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ปัตตาเลี่ยนที่ตรงกับความต้องการมากที่สุดครับ

ผมบอกเลยนะว่า ปัตตาเลี่ยน มีประโยชน์มาก ๆ เลย ตัดผมได้ดี ตัดผมได้ทรงตามที่ต้องการเลย ประหยัดค่าตัดผมไปได้เยอะเลยล่ะ ตัดครั้งนึง 100 บาทไปแล้ว สบายเลยทีนี้ ว่าแต่จะมี ปัตตาเลี่ยน รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ไปติดตามได้เลยครับ

ปัตตาเลี่ยน

10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 น้ำหนักเบา จับถนัดมือ ตัดได้ทุกรูปทรง

1. WAHL ปัตตาเลี่ยน Super Taper V5000

WAHL ปัตตาเลี่ยน Super Taper V5000

      แบรนด์ : WAHL  รุ่น : Super Taper  ชนิดมอเตอร์ : Magnetic  รุ่นมอเตอร์ : V5000  รอบการหมุน : 5,000 รอบ/นาที  ขาปรับ : มี  ใบมีด : Chrome Blade

WAHL ปัตตาเลี่ยน Super Taper V5000 ปัตตาเลี่ยนที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง และเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุด เป็นที่ต้องการในหมูช่างตัดผมอย่างมากครับ Super Taper มาพร้อมกับเครื่องยนต์ V5000 ที่ทรงพลังมาก ๆ

รวมทั้งยังได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้สามารถโกนหนวดได้ดีมากขึ้นด้วย จุดนี้เป็นเหตุผลที่ Super Taper มีความสามารถหลาย ๆ อย่างที่ดี และตรงกับความต้องการใช้งาน ของช่างตัดผม โดยสามารถตัดผมได้

และยังโกนหนวดได้ ครบวงจรทุกการใช้งาน ปัตตาเลี่ยนรุ่นนี้ มีใบมีดโครเมี่ยมคุณภาพสูงพร้อมระบบสกรู ทำหให้ตัดผมได้อย่างดีเยี่ยม มีประสิทธิภาพ ตัดผมได้อย่างสวยงาม ง่ายดาย ด้านข้างเป็นที่จับที่อนุญาตให้ปรับใบมีดได้อย่างแม่นยำ

และปรับความยาวตัดได้อย่างรวดเร็ว มี WAHL Super Taper Clipper ออกแบบมาเพื่อให้อุปกรณ์เย็นลงระหว่างการโกนด้วย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาปัตตาเลี่ยนคุณภาพดี น่าใช้งาน ผมแนะนำรุ่นนี้ครับ ดีเยี่ยมเลยครับ

2. REMINGTON MANCHESTER UNITED EDITION ปัตตาเลี่ยน รุ่น HC-5038

REMINGTON MANCHESTER UNITED EDITION ปัตตาเลี่ยน รุ่น HC-5038

      แบรนด์ : REMINGTON  รุ่น : HC-5038  ประเภท : ปัตตาเลี่ยนแบบมีสาย  อุปกรณ์เสริม : ฟันรองตัด 9 ชิ้น, หวี, กรรไกร, แปรงทำความสะอาด

REMINGTON MANCHESTER UNITED EDITION ปัตตาเลี่ยน รุ่น HC-5038 มาพร้อมกับ รูปทรงเรียบง่าย จับถนัดมือ ไม่ทำร้ายผม เพิ่มประสิทธิภาพ 2 เท่า พูดถึง REMINGTON นี้ เรียกได้ว่าเป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียงมาก ๆ

เป็นยี่ห้อปัตตาเลี่ยนที่ได้รับความนิยมสูง แล้วรุ่นนี้ ยังเป็นรุ่นที่พิเศษ คือ ทางแบรนด์ได้ร่วมงานกับสโมสร Manchester United ออกแบบปัตตาเลี่ยนมาเพื่อเอาใจแฟน ๆ แมนยูโดยเฉพาะ รับรองว่าโดนใจ

REMINGTON รุ่นนี้ มีตัวใบมีดทำจากสเตนเลสซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการตัดที่แม่นยำมากยิ่งขึ้น สามารปรับระดับได้ 0.5 – 2 มม. มีฟันรองตัด และหวีสำหรับไล่ระดับแถมมาให้ใช้งานอย่างพร้อมสรรพ

มีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ มาให้เพิ่มเติมด้วย เช่น แปรงทำความสะอาดใบมีด กรรไกร และหวีสำหรับตกแต่ง และยังรับประกันสินค้าด้วย 2 ปี เป็นปัตตาเลี่ยนอีกรุ่นหนึ่ง ที่สวยงาม คุณภาพดี ควรซื้อติดบ้านไว้เลยครับ

3. WAHL ปัตตาเลียน แบตตาเลียน รุ่น Pro Basic V3000

WAHL ปัตตาเลียน แบตตาเลียน รุ่น Pro Basic V3000

      ยื่ห้อ/รุ่น : WAHL รุ่น Pro Basic  ขนาด : 19 x 7 x 4.5 ซม.  น้ำหนัก : 590 กรัม  การจ่ายไฟ : แบบมีสาย   อุปกรณ์เสริม : ฟันรองตัด 4 ชิ้น/ขนาด หวีรองตัด 1 ชิ้น

WAHL ปัตตาเลียน แบตตาเลียน รุ่น Pro Basic V3000 ปัตตาเลี่ยนคุณภาพเยี่ยม ตัดผมได้อย่างเกลี้ยงเกลา คุณภาพดี ตัดได้สะอาดหมดจด ราคาเบา ๆ ที่สามารถเข้าถึงได้ เกิดมาเพื่อช่างตัดผมโดยเฉพาะ

WAHL รุ่น Pro Basic นี้ เป็นปัตตาเลี่ยนที่ช่างตัดผมมืออาชีพส่วนใหญ่ ต้องมีโอกาสเคยใช้งานมาแล้วอย่างแน่นอน ปัตตาเลี่ยนนี้ได้รับการการันตีว่าเป็น รุ่นที่ใช้งานได้ดีมาก ๆ คุณภาพเยี่ยม และราคาไม่ได้แพงอีกด้วย

ตัวเครื่อง ทำมาจากเหล็กคุณภาพสูงชุบโครเมียมป้องกันสนิม ได้มาตรฐานจากอเมริกา ตัวเครื่องนั้น จะร้อนช้า การระบายความร้อนทำได้ดี สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นาน ขนาดก็พอเหมาะมือ จับได้ถนัด

มอเตอร์ Magnetic รุ่นมอเตอร์ V3000 มีรอบการหมุนถึง 6,000 RPM ใบมีดเป็น Chrome-Plated Blade ความกว้างใบมีด: 40 mm. ตัดได้เกลี้ยงเกลา สายไฟยาว 2.4 เมตรด้วย เป็นปัตตาเลี่ยนอีกหนึ่งรุ่น ที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ

4. XILDA ปัตตาเลี่ยน มีสาย และไร้สาย รุ่น AIKUCHI

XILDA ปัตตาเลี่ยน มีสาย และไร้สาย รุ่น AIKUCHI

      แบรนด์ : XILDA  ประเภท : ปัตตาเลี่ยน มีสาย และไร้สาย  รุ่น : AIKUCHI  อุปกรณ์เสริม : ฟันรองตัด 3 ชิ้น, หวี, น้ำมันหล่อลื่น

XILDA ปัตตาเลี่ยน มีสาย และไร้สาย รุ่น AIKUCHI ปัตตาเลี่ยนดีไซน์สวยงาม เพรียวบางแต่แข็งแรง ทนทาน เครื่องไม่ร้อนง่าย สามารถใช้งานตัดผม ได้อย่างยาวนาน ปัตตาเลี่ยน XILDA นี้ เป็นผลิตภัณฑ์ที่คนส่วนใหญ่ตามหา

สำหรับรุ่นนี้นี้ คือ รุ่น AIKUCHU มาพร้อมกับความโดดเด่น ในด้านการกันขอบ แกะลวดลาย และเก็บรายละเอียดในการตัดผม ตัวใบมีดแบบ Zero-Gap ผลิตมาจากเหล็กนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

ให้ลายเส้นที่คมกริบมาก ที่ระยะการตัด 0.3 มม. กรอบเครื่องออกแบบมาเพื่อให้สามารถจับได้อย่างกระชับ เข้ากับรูปมือ อีกทั้ง ยังเลือกใช้มอเตอร์แบบ Rotary ซึ่งมีความเร็วรอบการตัดอยู่ที่ 6,500 รอบต่อนาที

ช่วยให้สามารถตัดได้อย่างสวยงาม และรวดเร็วขึ้นอย่างมาก และยังมีฟันรองตัดมาให้อีก 3 ชิ้น ทำให้สามารถตัดผมได้หลากหลายทรงมากขึ้นด้วย การรีวิวก็ดีมาก ๆ ซื้อไว้ใช้งาน รับประกันว่าคุ้มค่า คุ้มราคามากครับ

5. WAHL ปัตตาเลี่ยน รุ่น detailer

WAHL ปัตตาเลี่ยน รุ่น detailer

      ชนิดมอเตอร์ : Rotary  ความกว้างใบมีด : 38 mm.  ความยาวสายไฟ : 2.4 m.  เบอร์รองฟัน : 3 ชิ้น (0.5 / 1 / 1.5 mm.)  อุปกรณ์อื่น ๆ : น้ำมัน+แปรงทำความสะอาด / ตัวครอบใบมีด

WAHL ปัตตาเลี่ยน รุ่น detailer ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ได้มาตรฐานจากสหรัฐอเมริกา มีใบมีดที่กว้าง สามารถใช้แกะขอบเก็บลายได้อย่างง่ายดาย มีขนาดพอเหมาะ กะทัดรัด น้ำหนักเบา การใช้งานง่าย

WAHL รุ่น Detailer นี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์ มาเป็นพิเศษแบบ T-Shaped คุณภาพสูงมาตรฐานอเมริกา มาพร้อมกับ ใบมีดแบบ Zero-Overlap ใบมีดหน้ากว้าง ช่วยในเรื่องการตัดผมในมุมแคบสะดวกมากขึ้น

และยังสามารถ ตัดผมชิดกับหนังศีรษะได้มากยิ่งขึ้น ทำให้การแกะขอบ และเก็บลาย ทำได้ง่ายมากขึ้น ใช้เวลาไม่นานด้วย ตัวเครื่องมีขนาดที่พอเหมาะ กะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง แบบไม่มีปัญหาเลย

มีพลังการตัดสูง ตัดได้อย่างสวยงาม รวดเร็ว ทนทาน คุณภาพเยี่ยม ไม่พังง่าย ๆ ไม่ต้องลับคมบ่อย ๆ มอเตอร์ Rotary สายไฟยาว 2.4เมตร และมีอุปกรณ์เสริมมาให้อย่างครบครัน ซื้อเครื่องเดียวได้ครบทุกอย่าง ยอดเยี่ยมน่าซื้อครับ

6. Xilda ปัตตาเลี่ยนรุ่น KEN

Xilda ปัตตาเลี่ยนรุ่น KEN

      ยื่ห้อ/รุ่น : XILDA รุ่น KEN   ขนาด : 20 x 8 x 8 ซม.  น้ำหนัก : 123 กรัม  การจ่ายไฟ : แบบมีสาย  อุปกรณ์เสริม : ฟันรองตัด 4 ชิ้น/ขนาด

Xilda ปัตตาเลี่ยนรุ่น KEN ปัตตาเลี่ยนคุณภาพดี ได้มาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม มีขนาดที่พอเหมาะ กะทัดรัด น้ำหนักเบา ได้มาตรฐานจากญี่ปุ่น ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยม

มีสีดำด้าน สวยงาม ทันสมัย ตัวเครื่องจะมีขนาดที่เล็ก เรียว ยาว สามารถจับได้อย่างถนัดมือ ไม่หลุดง่าย ๆ ตัดผมได้อย่างสะดวก การใช้งาน สามารถใช้ได้ไกลเพราะ สายไฟมีความยาวมากถึง 4 เมตรเลยทีเดียว

สำหรับใบมีด เป็นใบมีดคุณภาพดี รุ่น Fast Fade Blade จากญี่ปุ่น ตัดผมได้อย่างสวยงาม มอเตอร์ จะเป็นแบบโรตารีแมคเนติก ระยะการตัดตั้งแต่ 0.5 – 1.8 มิลลิเมตร รองรับการตัดผมได้ทุกรูปทรงที่ต้องการ

ใบมีดคมมาก ๆ พร้อมในทุก ๆ สถานการณ์ ไม่ว่าจะใช้ปัตตาเลี่ยนรุ่นนี้ ตัดผมทรงไหน ๆ ก็สามารถเอาอยู่ทุกทรง เป็นปัตตาเลี่ยนที่ภาพรวมแล้ว คุณภาพดีมาก ๆ เหมาะกับทุก ๆ คน ทั้งมืออาชีพและมือใหม่ครับ

7. ปัตตาเลี่ยนตัดผม CKL รุ่น Deluxe Chrome Pro Clipper

ปัตตาเลี่ยนตัดผม CKL รุ่น Deluxe Chrome Pro Clipper

      ยื่ห้อ/รุ่น : CKL รุ่น Deluxe Chrome Pro  ขนาด : 9.88 x 9.13 x 3.00 ซม.  น้ำหนัก : 1000 กรัม  การจ่ายไฟ : แบบมีสาย  อุปกรณ์เสริม : ฟันรองตัด 6 ชิ้น/ขนาด หวีรองตัด 2 ชิ้น/ขนาด

ปัตตาเลี่ยนตัดผม CKL รุ่น Deluxe Chrome Pro Clipper ตัวเครื่อง ผลิตมาจากพลาสติกเคลือบสเตนเลสคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน ช่วยป้องกันความร้อน ใช้งานง่าย สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานต่อเนื่อง

ในส่วนของใบมีดนั้น ทำมาจากสแตนเลสคุณภาพดี แข็งแรง คมกริบ ป้องกันสนิมมอเตอร์ Power Drive ความเร็วสูง คุณภาพตัดนั้น สามารถตัดผมได้อย่างสวยงาม นุ่มนวล เสียงเงียบ ไม่รบกวนเวลาตัด

ด้วยใบมีดที่คม ทำให้สามารถตัดผมได้ดี แม้จะเป็นเส้นผมที่หนา ก็ตัดได้ดีไม่ต้องกังวล สามารถใช้งานในการแกะขอบหรือแกะลายได้ตามต้องการ รูปทรงของตัวเครื่อง ออกแบบมาอย่างดี จะับได้กระชับ ถนัดมือ

รวมทั้ง นอกจากตัวเครื่องแล้ว ก็ยังมีอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ มาให้อีกหลายอย่าง เช่น ฟันรองตัด 6 ชิ้น/ขนาด หวีรองตัด 2 ชิ้น/ขนาด แปรงปัดและน้ำหมันหล่อลื่น เรียกได้ว่าเป็นปัตตาเลี่ยนที่ดูดี คุณภาพเยี่ยมไปเลยครับ

8. Gemei / Geemy แบตตาเลียน ไร้สาย ปัตตาเลี่ยนคนไร้สาย GM6008

Gemei / Geemy แบตตาเลียน ไร้สาย ปัตตาเลี่ยนคนไร้สาย GM6008

      ชนิดมอเตอร์ : โรตารี่  ความกว้างใบมีด : 45 มิลลิเมตร  ความยาวสายไฟ : ไร้สาย  เบอร์รองฟัน : 4 ชิ้น (3/6/10/13 mm.)  อุปกรณ์อื่น ๆ : หวีรองซอย / น้ำมัน+แปรงทำความสะอาด / ตัวครอบใบมีด

Gemei / Geemy แบตตาเลียน ไร้สาย ปัตตาเลี่ยนคนไร้สาย GM6008 ปัตตาเลี่ยนรุ่นนี้ มาพร้อมกับ ระบบมอเตอร์ที่เป็นโรตารี่ ที่มีการหมุนของมอเตอร์ ที่รวดร็วสุด ๆ ทำให้สามารถตัดผมได้รวดร็วมากกว่าเดิม

รวมทั้ง ยังมีข้อดีในเรื่องของความร้อนตัวปัตตาเลี่ยนด้วย เมื่อเพื่อน ๆ ใช้งานเครื่องจนแบตเตอรี่หมดแล้ว แต่ตัวเครื่อง ก็ไม่ได้ร้อนเลย ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา กะทัดรัด จับใช้งานได้อย่างถนัดมือ

ฟันสแตนเลส คม ไม่เป็นสนิม ลับได้ปกติ มีหน้าจอดิจิตอลที่แสดงค่าพลังงานให้กับเรา มีคันโยกที่สามารถไล่เฟดผมได้ตามใจชอบ มีตัวฟันรองที่มีมากให้เลือกตัดถึง 4 ขนาด สามารถเลือกได้ตัดผมได้ทุกทรง

ปัตตาเลี่ยนรุ่นนี้ มีคุณสมบัติการใช้งานต่าง ๆ ที่ดีมาก ๆ สามารถตัดผมได้ทุกทรง ตัดได้ตามต้องการ และราคาถือว่าไม่แพงเลยด้วยนะครับ ราคาเบา ๆ เลย ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการปัตตาเลี่ยนดี ๆ ราคาไม่แพง ไม่ควรพลาดรุ่นนี้ครับ

9. Kemei รุ่น KM-5017 แบตเตอเลี่ยน เครื่องตัดผม

Kemei รุ่น KM-5017 แบตเตอเลี่ยน เครื่องตัดผม

      แบรนด์ : KEMEI   รุ่น : KM-5017    ระยะชาร์จไฟเต็ม : 10 ชั่วโมง   สามารถใช้งานได้ : 60 นาที

Kemei รุ่น KM-5017 แบตเตอเลี่ยน เครื่องตัดผม ปัตตาเลี่ยนคุณภาพดีราคาย่อมเยา มาพร้อมกับ มอเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง เสียงเงียบกว่าทั่ว ๆ ไป การใช้งานง่าย ไม่มีเสียงดังรบกวนในระหว่างการตัดผม

มีใบมีดสแตนเลสตัดเหล็กยาวตัวแปรง่ายต่อการใช้งาน ใบมีดตัดได้อย่างแม่นยำ สร้างรูปร่างเพรียว โค้งมน ทำให้ง่ายต่อการทำงาน สามารถตัดแต่งทรงผมตามลวดลายที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย

มีความแข็งแรง ทนทาน คมกริบ ตัดได้ทุกทรง มีโหมดการเปิด/ปิด ตามการใช้งาน ด้วยปุ่มสไลด์ ตัวเครื่อง มีขนาดที่พอเหมาะพอดี น้ำหนักเบา สามารถจับได้กระชับ ถนัดมือ ระยะชาร์จไฟเต็ม 10 ชั่วโมง สามารถใช้งานได้ 60 นาที

รวมทั้ง ยังมาพร้อมอุปกรณ์เพื่อช่วยในการตัดแต่งผม ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถดูแลผมได้ด้วยตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินเสียเวลาไปให้ร้านตัดให้อีกต่อไป เป็นปัตตาเลี่ยนที่ใช้งานง่าย คุ้มค่าน่าซื้อใช้ครับ

10. Kemei KM-8821 ปัตตาเลี่ยนตัดผมชาย

Kemei KM-8821 ปัตตาเลี่ยนตัดผมชาย

      แบรนด์ : Kemei  รุ่น : KM-8821  กำลังไฟ : 220V-240V , 50/60HZ 12W  สายไฟยาว : 2.3เมตร   สิ่งที่แถมมา : หวีรอง4ชิ้น ขนาด 3mm,6mm,10mm และ 13mm.

Kemei KM-8821 ปัตตาเลี่ยนตัดผมชาย ปัตตาเลี่ยนคุณภาพดี ราคาถูก จากแบรนด์ Kemei อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ มาพร้อมกับ พร้อมอุปกรณ์ตัดแต่งทรงผมอย่างมืออาชีพ เหมาะสำหรับตัดแต่งทรงผมของให้สวยงามดูดีอยู่เสมอ

เครื่องรุ่นนี้ สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ มีระบบมอเตอร์ประสิทธิภาพสูง ช่วยให้สามารถควบคุมการใช้งานใบมีดได้อย่างดีเยี่ยม ใช้ได้กับทุกความยาวและทรงผม ใบมีดสแตนเลสอย่างดี แข็งแรงทนทาน

มีอายุการใช้งานยาวนาน ด้ามจับ จับได้อย่างกระชับมือ เพื่อความสะดวกขณะใช้งาน มีรูปลักษณ์ที่สวยงามสะดุดตา น่าใช้งานสุด ๆ มอเตอร์เดินเงียบ ไม่หนวกหู แต่กำลังแรงตัดได้ไหลลื่น ไม่ติด ๆ ดับๆ เหมือนไร้สาย

ตัดได้แนบชิด สนิทผิว ทำให้ตัดได้เรียบเนียน ใบมีดชนิด high-precision blades ดีไซด์ด้ามจับถนัดมือ ไม่ลื่นหลุดง่าย หรือเล็กจนเกินไป น้ำหนักเบา ไม่ทำให้เมื่อยหรือปวดแขนมากจนเกินไป ราคาก็ถูกมาก ๆ การรีวิวก็ดีมากด้วยครับ

วิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยน

1. การออกแบบตัวเครื่อง

ปัตตาเลี่ยน ที่ดีนั้น ควรมีการออกแบบมาอย่างดี เพรียวบาง น้ำหนักเบา จับได้อย่างถนัดมือ ไม่เมื่อยมือ เพราะว่าถ้าน้ำหนักมากเกินไป อาจจะทำให้เมื่อยมือ ใช้งานยาก และอาจจะตัดผมออกมาได้ไม่ดีครับ

2. ความเร็วของมอเตอร์

ในส่วนนี้ เพื่อน ๆ ควรเลือกที่มีมอเตอร์คุณภาพดี ที่ใช้งานกับผมหนาและผมเปียก ที่ความเร็ว 10,000 รอบต่อนาที จะได้ผลลัพธ์ดีสุด มอเตอร์ที่ดีก็คือ โรตารี (Rotary Motor) แม็กเนติก (Magnetic Motor), ไพวอท (Pivot Motor)

3. ปัตตาเลี่ยนไร้สาย

แบบชาร์จไฟและใส่ถ่าน ใช้งานได้ง่ายไม่ต้องมีสายให้เกะกะ เหมาะสำหรับการพกพาใช้งานตอนเดินทาง ปัตตาเลี่ยนแบบชาร์จได้ จะมีอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ยาวนานประมาณ 3 – 5 ปี

นอกจากนี้ยังต้องดูเรื่องระยะเวลาการใช้งานต่อการชาร์จ1ครั้ง ควรใช้งานได้อย่างน้อย 40 นาทีขึ้นไป แต่หากไม่ได้ใช้เป็นประจำ แนะนำให้ใช้แบบใส่ถ่านจะเหมาะสมมากกว่า

4. เลือกใบมีดให้เหมาะสม

ใบมีดของปัตตาเลี่ยนที่ดี อย่างเช่น ใบมีดสแตนเลสได้มาตรฐานนิยมมากที่สุดมีคมความ , ใบมีดเคลือบคาร์บอน/ไทเทเนียม สามารถตัดผมเปียกได้ง่าย, ใบมีดเซรามิคมีความคมมากและระบายความร้อนได้ดี

5 . ราคาปัตตาเลี่ยน

ราคาของปัตตาเลี่ยนนั้น มีหลากหลายให้เลือก ตั้งแต่ราคาหลักร้อย ไปจนถึงราคาหลักพัน ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคน ถ้าใช้งานในร้านตัดผม ควรซื้อที่ทน ๆ หน่อย แต่ถ้าใช้งานไม่บ่อย ราคาไม่ถึงพันก็พอครับ

6. เลือกที่ทำงานเสียงเงียบ

ปัตตาเลี่ยนที่ดี ควรที่จะมีเสียงเบา เพราะจะได้ไม่รบกวนเวลาตัดผม ยิ่งถ้าต้องตัดผมเด็กด้วยแล้ว เด็กอาจจะตกใจเครื่องเสียงดังได้ ทำให้ตัดผมเด็กได้ยากมากขึ้น เพราะฉะนั้น เลือกที่เสียงเงียบไว้จะดีที่สุดครับ

บทส่งท้าย

ปัตตาเลี่ยนมีประโยชน์มาก ๆ เลย ยิ่งถ้าซื้อติดบ้านไว้ ก็จะเป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ ครับ นอกจากเพื่อน ๆ จะมีไว้ใช้ตัดผมด้วยตัวเองแล้ว ยังสามารถโกนหนวดเคราได้อีกด้วยครับ สะดวกสบายมาก ๆ เลย ประหยัดเวลา ไม่ต้องออกไปที่ร้านตัดผม ประหยัดเงินได้มากด้วย ไปตัดที่ร้าน 1 ครั้ง ก็หมดไป 100 บาทแล้ว เห็นได้ชัดเลยว่ามีประโยชน์อย่างมากเลยครับ การใช้งานก็ง่าย ดูแลรักษาก็ไม่ยุ่งยาก มีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนาน ราคาก็ถูกมาก ๆ ด้วย ไม่กี่ร้อยบาท เพื่อน ๆ ก็จะได้ ปัตตาเลี่ยน ไว้ใช้งานแล้ว สุดท้ายการตัดผมเองที่บ้าน เพื่อน ๆ จะได้ปลอดภัยจากไวรัสโควิด 19 ด้วยล่ะครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like