10 แอร์อินเวอร์เตอร์ ยี่ห้อไหนดี ประหยัดไฟ ทำงานเงียบ เย็นเร็วเต็มบีทียู ปี 2023

แอร์อินเวอร์เตอร์ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เวลาที่เราต้องออกนอกบ้าน เราคงหลีกหนีอากาศที่ร้อนมาก ๆ ไม่ได้ แดดบ้านเราก็แรงมาก ๆ เหงื่อท่วมเป็นน้ำตกเสมอ ถ้าเรามี แอร์อินเวอร์เตอร์ ติดไว้ที่บ้าน คงจะเป็นอะไรที่มีความสุขมาก ๆ

แอร์ หรือ เครื่องปรับอากาศ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดฮิต ที่ได้รับความสนใจมาตลอดเลย ยิ่งเข้าหน้าร้อนเมื่อไร ทำให้ยอดซื้อแอร์ พุ่งสูงมาก ๆ เพราะทุกคนก็อยากพักผ่อนกับอากาศเย็น ๆ สบาย ๆ กันทุกคน

โดย แอร์ จะมีหลายขนาด เช่น แอร์ 9000 BTU, แอร์ 12000 BTU, แอร์ 18000 BTU, แอร์ 24000 BTU และ แอร์อินเวอร์เตอร์ รวมทั้ง อาจเลือกจากราคาก็ได้ เช่น แอร์ราคาไม่เกิน 10,000 บาท, แอร์ราคาไม่เกิน 15,000 บาท หรือ แอร์ราคาไม่เกิน 20,000 บาท

ในบทความนี้ผมจะพูดถึง แอร์อินเวอร์เตอร์นะครับ ในส่วนของ แอร์อินเวอร์เตอร์นั้น มีจุดเด่นอยู่ที่ สามารถรักษาอุณหภูมิได้ค่อนข้างคงที่ ไม่หนาวหรือร้อนไปกว่าที่ตั้งไว้มากนัก ประหยัดไฟ เดินเครื่องเงียบ และไม่เกิดอาการไฟกระชากครับ

แอร์อินเวอร์เตอร์ นั้น เหมาะสมกับห้องของเพื่อน ๆ ที่เปิดใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน ๆ และต้องการที่จะรักษาอุณหภูมิอย่างสม่ำเสมอ อย่างเช่น ห้องอ่านหนังสือ ห้องทำงาน หรือห้องนอนเป็นต้นครับ

ซึ่งแอร์อินเวอร์เตอร์ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นจริง ๆ มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ คงเกิดคำถามว่า อยากซื้อบ้าง มีรุ่นไหนดีที่สุด มาแนะนำบ้างไหม ได้เลยครับ วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ แอร์อินเวอร์เตอร์ ยี่ห้อไหนดี

และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ แอร์อินเวอร์เตอร์ ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกัน เพื่อที่จะได้เป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ ได้แอร์ที่ถูกใจ ตรงกับความต้องการของเพื่อน ๆ มากที่สุดนะ จะมีแอร์รุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

แอร์อินเวอร์เตอร์

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 แอร์อินเวอร์เตอร์ ยี่ห้อไหนดี ทำความเย็นเร็ว กระจายความเย็นได้ไกล ทำงานเงียบ ปี 2023

1. แอร์ Carrier รุ่น X-INVERTER PLUS (TVAB-W/B) หน้ากากขาว/ดำ

แอร์ Carrier รุ่น X-INVERTER PLUS (TVAB-W/B)

         แบรนด์ : แอร์ Carrier  รุ่น : X-INVERTER PLUS (TVAB-W/B)  สี : หน้ากากขาว/ดำ *ตัวท๊อป  ฟอกอากาศ : PM 2.5  แอร์ปี : รุ่นใหม่ 2021  การบริการ : ส่งฟรี ทั่วไทย

แอร์ Carrier รุ่น X-INVERTER PLUS (TVAB-W/B) หน้ากากขาว/ดำ แอร์แบรนด์ดัง ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานอย่าง Carrier ที่หลาย ๆ เชื่อมั่นในคุณภาพ และประสิทธิภาพ มีเทคโนโลยี X – IONIZER

ซึ่งเป็นพลังฟอกอากาศ ที่ดีเยี่ยม ช่วยปกป้องเพื่อน ๆ ทุกคน จากฝุ่น PM 2.5 เชื้อแบคทีเรีย เชื้อโรคต่าง ๆ รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ มีระบบ ENERGY 3 STARS ประหยัดพลังงานเบอร์ 5 สูงสุด 3 ดาว

สามารถประหยัดไฟกว่าแอร์อินเวอร์เตอร์ทั่วไป 33% แอร์รุ่นนี้ ทำงานได้มากเงียบขึ้น ไม่รบกวนเวลาพักผ่อน มีระบบ ANTI – SHOCK ซึ่งเป็นระบบกรองไฟ ช่วยป้องกันแผงวงจรไฟฟ้าได้ดีในกรณีแรงดันไฟตกหรือเกิน

มาพร้อมกับเทคโนโลยี BIG AIRFLOW ช่วยส่งปริมาณลมเย็นได้ไกลอย่างทั่วถึง ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการซื้อแอร์ที่มีคุณภาพดี เย็นไว เย็นเร็ว เย็นทั่วถึง แอร์รุ่นนี้จะสามารถตอบสนองความต้องการได้เป็นอย่างดีครับ

จุดเด่น

 • แผ่นฟอกอากาศชนิดพิเศษ Static Cotton ช่วยกำจัดฝุ่น PM 2.5 ได้ถึง 94%
 • ระบบกรองไฟช่วยป้องกันแผงวงจรไฟฟ้าได้ดีเยี่ยมในกรณีแรงดันไฟตก
 • คอยล์เย็นเคลือบสาร “อควา เรซิ่น” ช่วยลดการสะสมของสิ่งสกปรก
 • ออกแบบให้การถอดล้างทำความสะอาดเป็นเรื่องง่าย
 • ประหยัดพลังงานเบอร์ 5

2. Haier Clean Cool Inverter (VTAA/VNS) แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์

Haier Clean Cool Inverter (VTAA/VNS) แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์

         แบรนด์ : HAIER ไฮเออร์  รุ่น : CLEAN COOL คลีนคลู (VTAA)  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล 

Haier Clean Cool Inverter (VTAA/VNS) แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์ แอร์คุณภาพน่าใช้งาน คุ้มค่าราคาเบา ๆ เป็นแอร์ราคาประหยัดจากแบรนด์ Haier แอร์รุ่นนี้ มีฟังก์ชั่นการทำความสะอาดอัตโนมัติ

แอร์จะทำการปรับอุณหภูมิลดลงจนเป็นน้ำแข็ง แล้วไปปกคลุมภายในเครื่องแอร์ แล้วทำการขจัดคราบสกปรกอย่างหมดจดครับ ช่วยให้เกิดความสะดวกสบาย แล้วสามารถใช้งานได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

แอร์นี้มีความคุ้มค่ามาก ๆ โดยเป็นแอร์ที่ประหยัดไฟเบอร์ 5 SEER 16.07 ค่าไฟต่อปี ตกประมาณ 6,634 บาท เท่านั้นเอง มั่นใจได้ในการประหยัดเงินอย่างดีเยี่ยม มีฟังก์ชั่นการทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว

เย็นเร็ว รวมทั้งสามารถส่งแรงลมไปได้ไกล ช่วยให้เย็นอย่างทั่วถึง ทำให้เรารู้สึกสบาย พักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่ม แอร์ HAIER รุ่นนี้ มีการรีวิวที่ดีมากทีเดียว หลาย ๆ คนที่เคยซื้อไปแล้ว ต่างชอบกันแทบทุกคนครับ

จุดเด่น

 • แผงวงจร Hyper PCB ช่วยควบคุมความผันผวนของแรงไฟฟ้า
 • สามารถทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ
 • สะดวกและง่ายต่อการใช้งาน ด้วยปลายนิ้วสัมผัส
 • ประหยัดไฟเบอร์ 5
 • รับประกัน 10 ปี สำหรับคอมเพรสเซอร์
 • รับประกัน 5 ปี สำหรับแผงคอยล์เย็น

3. MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น SUPER INVERTER (GT) ระบบอินเวอร์เตอร์

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น SUPER INVERTER (GT)

         แบรนด์ : MITSUBISHI ELECTRIC   รุ่น : SUPER INVERTER (GT)  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์   การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น SUPER INVERTER (GT) แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์ แอร์คุณภาพน่าใช้ เย็นรวดเร็วทันใจ จากแบรนด์ MITSUBISHI ELECTRIC โดยรุ่นนี้เป็นระบบอินเวอร์เตอร์ที่ประหยัดพลังงานมาก

โดยทำการลดรองของคอมเพรสเซอร์ ได้ลมเย็นสบาย ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็วมาก ๆ ด้วยเทคโนโลยี Fast Cooling สำหรับปรับอุณหภูมิ ทำให้อากาศภายในห้องพักของเพื่อน ๆ ลดลงอย่างรวดเร็ว เย็นสบายสุด ๆ

มีระบบ Dual Barrier CoatingX3 จะทำการเคลือยสารที่ชิ้นส่วนแอร์ เป็นการลดการเกาะติดของฝุ่นสกปรก ที่ลอยมาในอากาศ ทำให้แอร์รักษาความสะอาดได้ดีเสมอ มีเทคโนโลยี Long Air Flow สามารถส่งลมได้ไกลสูงสุด 12 เมตร

มีระบบ Auto Vene Control กำหนดทิศทางลมได้ตามต้องการ ลมเย็นสามารถไปได้ทั่วพื้นที่ห้องตามที่เราต้องการ และมีสารทำความเย็นแบบ R32 ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยครับ แอร์รุ่นนี้ น่าสนใจไม่น้อยครับ

จุดเด่น

 • ERROR CODE ง่ายต่อการเซ็คอาการเสีย
 • สารทำความเย็น R32 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 • Nano Platinum Filter ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย
 • Sleep Mode เทคโนโลยีเพื่อการนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่
 • Quiet Mode ทำงานเสียงเงียบสุด 18 dB.

4. DAIKIN รุ่น SABAI PLUS INVERTER (FTKQ) ไดกิ้น แอร์ติดผนังอินเวอร์เตอร์

DAIKIN รุ่น SABAI PLUS INVERTER (FTKQ)

         แบรนด์ : DAIKIN  รุ่น : SABAI PLUS INVERTER (FTKQ)  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์   การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

DAIKIN รุ่น SABAI PLUS INVERTER (FTKQ) ไดกิ้น แอร์ติดผนังอินเวอร์เตอร์ แอร์ดีไซน์สวย ๆ น่าใช้ คุณภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ดังอย่าง DAIKIN มาพร้อมกับระบบอินเวอร์เตอร์ ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงาน

มีความทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน แอร์รุ่นนี้ เป็นแอร์ที่สามารถทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว เย็นฉ่ำ เต็มบีทียูพร้อมแผงวงจรพิเศษ มั่นใจได้ในประสิทธิภาพการทำความเย็น มีความสามารถในการยับยั้งแบคทีเรีย

และยับยั้งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ภายในห้อง ได้อย่างหมดจด ด้วยฟิลเตอร์แบบพิเศษ ได้อากาศที่เย็นสบาย อากาศสะอาดบริสุทธิ์ ไม่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ มีความสามารถทำความสะอาดตัวเองแบบอัตโนมัติ สะดวกสบาย

อีกทั้งยังมีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ช่วยประหยัดพลังงาน ประหยัดค่าไฟได้อย่างมาก เพื่อน ๆ ต้องการซื้อแอร์อินเวอร์เตอร์ ที่เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพ อย่ารีรอครับ ซื้อแอร์รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

จุดเด่น

 • เย็นเร็วเต็มบีทียู
 • ปรับอุณหภูมิได้แม่นยำและเย็นขึ้น “Precise Cooling”
 • มาพร้อมสารทำความเย็น R32
 • มีระบบป้องกันกลิ่นอับและเชื้อราเย็นเร็วเต็ม BTU
 • มีแผ่นกรองฝุ่นละเอียด PM 2.5
 • ประหยัดไฟเบอร์ 5

5. TCL ระบบ Inverter New Elite Series ขนาด 11500 BTU รุ่น TAC-IVX12

TCL ระบบ Inverter New Elite Series ขนาด 11500 BTU รุ่น TAC-IVX12

         แบรนด์ : TCL  ประเภท : แอร์บ้านเครื่องปรับอากาศติดผนัง  ระบบ : Inverter  ขนาด : 11500 BTU  รุ่น : TAC-IVX12_non-install  การบริการ : ไม่รวมค่าติดตั้ง

TCL ระบบ Inverter New Elite Series ขนาด 11500 BTU รุ่น TAC-IVX12 แอร์อินเวอร์เตอร์คุณภาพดี จากแบรนด์ TCL เป็นแอร์ประหยัดพลังงาน ประหยัดไฟสูงสุด ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ด้วยระบบ อินเวอร์เตอร์ครับ

มาพร้อมกับระบบ Turbo Cool เป็นระบบเร่งความเย็นให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น 47% เพียงปลายนิ้วสัมผัส มีเทคโนโลยี Nano Purify Filter & Nano Carbon Filter จะไปทำการยับยั้งแบคทีเรีย เชื้อรา และกลิ่นไม่พึงประสงค์

แอร์รุ่นนี้ ใช้น้ำยา R-32 Refrigerant สารความเย็นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ก่อให้เกิดการทำลายชั้นบรรยากาศ มีท่อน้ำยา 100% Copper Air Pipe ท่อน้ำยาผลิตจากทองแดง 100% แข็งแรง ทนทาน

มีระบบ 3D Air Flow (18K,24K) เป็นระบบที่จะกระจายความเย็นแบบ 3 มิติ 4 ทิศทาง ส่งความเย็นได้ไกล และทั่วถึง แอร์รุ่นนี้ มีรีวิวที่ดีเลยนะครับ ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่รู้ว่าจะซื้อแอร์รุ่นไหน รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีครับ

จุดเด่น

 • น้ำยา R-32 Refrigerant สารความเย็นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
 • ท่อน้ำยาผลิตจากทองแดง 100%
 • มีระบบเร่งความเย็นให้เร็วขึ้น 47% เพียงปลายนิ้วสัมผัส
 • ยับยั้งแบคทีเรียและกลิ่นไม่พึงประสงค์
 • ลดการสูญเสียพลังงาน ประหยัดไฟสูงสุด

6. MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น HAPPY INVERTER (MSY-KT) ระบบอินเวอร์เตอร์

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น HAPPY INVERTER (MSY-KT)

         แบรนด์ : MITSUBISHI ELECTRIC  รุ่น : HAPPY INVERTER (MSY-KT)  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น HAPPY INVERTER (MSY-KT) แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์ แอร์คุณภาพดี เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยสารทำความเย็น R32 ไม่ทำลายชั้นบรรยากาศ ลดภาวะเรือนกระจก

ด้วยระบบ Inverter เป็นระบบที่ประหยัดพลังงาน จำทำการลดรอบของคอมเพรสเซอร์ ช่วยให้เกิดลมที่เย็นฉ่ำสบาย สามารถพักผ่อนได้อย่างเย็นสบายผ่อนคลาย มีเทคโนโลยี Econo Cool ช่วยประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น 20 %

มีระบบ Powerful Cool เป็นระบบทำการเพิ่มพลังการทำความเย็น ให้สามารถสร้างความเย็นได้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาน้อย ได้ความเย็นที่ทันใจเลย ปลอดภัยสูงด้วย Auto Restart ระบบเปิดเครื่องอัตโนมัติ

หลังเกิดกระแสไฟขัดข้อง และยังมีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ประหยัดค่าไฟครับ ถ้าเพื่อน ๆ ยังลังเลว่าจะเลือกรุ่นไหนดี แอร์รุ่นนี้ เป็นตัวเลือกที่น่าเลือกครับ

จุดเด่น

 • โปรแกรมการตั้งเวลาเปิด หรือ ปิด ล่วงหน้า 12 ชั่วโมง
 • ระบบควบคุมอุณหภูมิจากความรู้สึก
 • สารทำความเย็น R32 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 • ช่วยประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น 20 %
 • Inverter ระบบประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม

7. HAIER FROST COOL INVERTER (VFB) แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์

HAIER FROST COOL INVERTER (VFB) แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์

      แบรนด์ : HAIER  รุ่น : FROST COOL INVERTER (VFB)  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  การบริการ : ติดตั้งฟรีกรุงเทพปริมณฑล

HAIER FROST COOL INVERTER (VFB) แอร์ติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์ แอร์ประหยัดพลังงาน รวมทั้งประหยัดค่าไฟเป็นเยี่ยม ด้วยระบบ INVERTER จากแบรนด์ดังอย่าง แอร์ HAIER ที่กำลังได้รับความนิยม

มาพร้อมกับ เทคโนโลยี Evaporation self-cleaning สำหรับทำความสะอาดภายในเครื่องอัตโนมัติ โดยจะทำการปรับลดอุณหภูมิลง จนเกิดเป็นน้ำแข็ง แล้วไปกำจัดฝุ่นสกปรก ให้ภายในเครื่องสะอาดอยู่เสมอ

แอร์อินเวอร์เตอร์ รุ่นนี้ ทำความเย็นได้เร็ว มีประสิทธิภาพการทำคความเย็นสูง พัดลมสามารถส่งลมแรง ส่งได้ไกล ทำความเย็นได้อย่างทั่วถึง มีเทคโนโลยี Hydrophilic Aluminum Foil ฟอยล์อลูมิเนียม Hydrophilic

ขจัดปัญหาจับตัวของฝุ่นละออง ช่วยทำให้หยดน้ำไหลเร็วขึ้น และไม่เกิดสิ่งตกค้างในคอยล์เย็น ถ้าเพื่อน ๆ ชอบแอร์ HAIER แอร์รุ่นนี้กำลังได้รับความนิยมสูง และเหมาะแก่การซื้อมาไว้ใช้งานครับ

จุดเด่น

 • เย็นเร็ว เต็มบีทียู
 • ส่งแรงลมได้ไกล
 • ฟอยล์อลูมิเนียม Hydrophilic ช่วยลดปัญหาการจับตัวของฝุ่น
 • สะดวกและง่ายต่อการใช้งาน
 • มีฟังก์ชั่นการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ
 • รับประกัน 10 ปี สำหรับคอมเพรสเซอร์

8. แอร์ติดผนัง CARRIER INVERTER รุ่น ION-STRIKE (TVBA)

แอร์ติดผนัง CARRIER INVERTER รุ่น ION-STRIKE (TVBA)

         แบรนด์ : แอร์ Carrier  รุ่น : ION-STRIKE Inverter (42TVBA)  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  แอร์ใหม่ : ปี 2021  การบริการ : ส่งฟรีพร้อมติดตั้ง

แอร์ติดผนัง CARRIER INVERTER รุ่น ION-STRIKE (TVBA) แอร์คุณภาพยอดเยี่ยม ทำความเย็นได้อย่างสุดยอด จากแบรนด์ CARRIER มาพร้อมกับ ระบบ Windy Shower ทำการส่งแรงลมขึ้นที่สูง

ดีไซน์บานสวิงให้ส่งลมสู่ที่สู่งได้ เลี่ยงการสัมผัสแรงลมโดยตรง มีเทคโนโลยี 4 Ways Auto Louver ทำการส่งลมอัตโนมัติออกไปแบบ 4 ทิศทาง ช่วยกระจายลมเย็นได้อย่างทั่วถึง ไปในทุกพื้นที่ของห้อง เย็นทั่วทั้งห้อง

มีเทคโนโลยี PM2.5 Filter โดยจะเป็นแผ่นฟอกอากาศชนิดพิเศษ ทำการกําจัดฝุ่นอากาศที่เป็นมลพิษ ช่วยดักจับเชื้อแบคทีเรีย กลิ่น และฝุ่นขนาดเล็ก และ PM2.5 ช่วยให้ได้อากาศสะอาด บริสุทธิ์ เย็นสบาย

รวมทั้งมีระบบ Energy 1 Starsประหยัดพลังงานเบอร์ 5 สูงสุด 1 ดาว ช่วยประหยัดไฟกว่าอินเวอร์เตอร์ทั่วไป 33% เป็นแอร์อีกหนึ่งรุ่น ที่คุ้มค่า คุ้มราคา ไม่แพงเลย ถ้าเทียบกับคุณภาพที่ได้ครับ

จุดเด่น

 • พลังฟอกอากาศที่เหนือกว่าด้วยนวัตกรรมสุดล้ำในการดักจับฝุ่น
 • แผ่นฟอกอากาศชนิดพิเศษ ช่วยกําจัดฝุ่นอากาศที่เป็นมลพิษ
 • ส่งลมอัตโนมัติ 4 ทิศทาง กระจายลมเย็นได้ทั่วถึง
 • ระบบกรองไฟ ช่วยป้องกันแผงวงจรไฟฟ้าเสียหายได้ดี
 • ท่อทองแดงสำหรับคอยล์ร้อน เพื่อการใช้งานที่ ทนทานและยาวนานกว่า

9. แอร์บ้าน SHARP ติดผนังอินเวอร์เตอร์ ชาร์ป รุ่น AH-XP13WMB

SHARP แอร์ติดผนัง ระบบอินเวอร์เตอร์ ขนาด 12,200BTU รุ่น AH-XP13WMB

         แบรนด์ : SHARP  ประเภท : แอร์ติดผนัง  ระบบ : อินเวอร์เตอร์  รุ่น : AH-XP13WMB  ขนาด : 12,200 BTU  การบริการ : ติดตั้งเฉพาะกทมปริมณฑล

SHARP แอร์ติดผนัง ระบบอินเวอร์เตอร์ ขนาด 12,200BTU รุ่น AH-XP13WMB แอร์น่าใช้งาน จากแบรนด์ SHARP ที่ประหยัดพลังงานอย่างยอดเยี่ยม ด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 1 ดาว ค่าประสิทธิทำความเย็นสุง SEER 18.47

มาพร้อมกับระบบ JTECH INVERTER ที่ประหยัดไฟกว่า 30% ช่วยในเรื่องประหยัดไฟ ทำให้ควบคุมอุณหภูมิได้อย่างคงที แอร์ทำงานเงียบ ไม่รบกวนการพักผ่อนครับ มีระบบ Plasmacuster ระบบฟอกอากาศ

ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ไวรัส สารก่อภูมิแพ้จากไรฝุ่น กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ฝุ่น PM 2.5 ระบบ Gentle Cool Air ฟังก์ชั่นการกระจายลมเย็น เพื่อไม่ให้ลมเย็นส่งไปที่ตัวคนโดยตรง ทำให้อากาศจะหมุนแพร่กระจายไปทั่วทุกมุมห้อง

มีระบบ Comfort Eco ควบคุมและลดการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิภายในห้อง และยังมีการรับประกันสินค้า 1ปี แผงคอยส์เย็น 3 ปี คอมเพรสเซอร์ 10 ปี มาให้ด้วย เป็นแอร์ที่คุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายครับ

จุดเด่น

 • 130V Operation เครื่องทำความเย็นต่อไป แม้กำลังไฟตกลงเพียง 130V
 • Baby Sleep ลมเย็นแผ่วเบาไม่ปะทะตัวโดยตรง
 • Comfort Eco ควบคุมและลดการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิภายในห้อง
 • ตัวคอยล์ร้อนทำจากอลูมิเนียมล้วน จึงทนทานต่อการกัดกร่อน
 • แผ่นกรองฝุ่นชั้นนอกปลอดเชื้อรา
 • บานสวิงปรับอัตโนมัติ 2 ทิศทางสะดวกในการใช้งาน

10. Panasonic แอร์ติดผนัง ระบบอินเวอร์เตอร์ รุ่น ECO INVERTER CS-YU Series

Panasonic แอร์ติดผนัง ระบบอินเวอร์เตอร์ รุ่น ECO INVERTER CS-YU Series

         แบรนด์ : Panasonic  ระบบ : Inverter  รุ่น : Eco-Inverter เฉพาะเครื่องเท่านั้น  รุ่นปี : 2020  รับประกัน : 10 ปี  การบริการ : ส่งฟรี

Panasonic แอร์ติดผนัง ระบบอินเวอร์เตอร์ รุ่น ECO INVERTER CS-YU Series แอร์เย็นฉ่ำ ประสิทธิภาพสูง จากแบรนด์ Panasonic แอร์รุ่นนี้ มีระบบ Inverter Control ความเร็วในการหมุนของคอมเพรสเซอร์

เพื่อประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานที่สูงขึ้น สามารถทำความเย็นได้อย่างรวดเร็วทันใจ มีระบบควบคุมทิศทางลมในแนวตั้ง Airflow Direction Control (Up & Down) สามารถเลือกทิศทางลมได้ตามต้องการ

มีระบบ Sleep Mode ชะลอการตั้งเวลาปิดเครื่องด้วยการควบคุมอุณหภูมิ เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบาย เพิ่มระบบความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้น ด้วย Random Auto restart ระบบเปิดเครื่องใหม่อัตโนมัติ

เมื่อไฟฟ้าเกิดขัดข้อง และแอร์รุ่นนี้ยังมีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งแอร์ที่ ราคาเบา ๆ ที่มุกคนเข้าถึงได้ และเป็นแอร์ที่มีประสิทธิภาพดี เย็นฉ่ำครับ

จุดเด่น

 • Inverter Control เพื่อประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานที่สูงขึ้น
 • เย็นสบาย ประหยัดพลังงาน ประหยัดไฟเบอร์ 5
 • รีโมทคอนโทรลชนิดไร้สาย LCD Wireless Remote Control
 • มีโหมดขจัดความชื้น Soft Dry Operation Mode
 • Anti-Surge Protection ป้องกันไฟตกไฟเกิน

แอร์ระบบอินเวอร์เตอร์คืออะไร?

มาทำความรู้จักกับระบบอินเวอร์เตอร์กันสักนิดนะครับ ระบบอินเวอร์เตอร์ คือ ระบบควบคุมการทำงานของคอมเพรสเซอร์ ที่จะทำการแปลงไฟกระแสสลับ (AC) จากแหล่งจ่ายไฟทั่ว ๆ ไป ที่มีความถี่ และแรงดันคงที่

ให้เป็นไฟกระแสตรง (DC) โดยวงจรคอนเวอร์เตอร์ (Converter Circuit ) แล้วไฟกระแสตรง ก็จถูกแปลงให้เป็นไฟฟ้ากระแสสลับ จะสามารถปรับแรงดัน และปรับความถี่ได้ด้วยวงจรอินเวอร์เตอร์นั่นเองล่ะครับ

แอร์อินเวอร์เตอร์ จะต่างกับแอร์ธรรมดา ตรงที่อินเวอเตอร์นั้น เมื่อเริ่มเปิดแอร์ อุณหภูมิจะค่อย ๆ ลดลงจนถึงระดับที่เราตั้งไว้ จากนั้น คอมเพรสเซอร์จะปรับรอบการทำงานลง เพื่อคงอุณหภูมิภายในห้องให้คงที่ตลอดเวลา

แต่ถ้าเป็นแอร์ระบบธรรมดา เมื่อเริ่มเปิดเครื่อง อุณหภูมิจะค่อย ๆ ลดลง ต่ำกว่าระดับที่ตั้งไว้ประมาณ 1-2 องศา แล้วคอมเพรสเซอร์ก็จะตัดการทำงาน ต่อมาอุณหภูมิจะค่อย ๆ สูงขึ้น เกินระดับที่ตั้งไว้ 1-2 องศา

คอมเพรสเซอร์ ก็จะเริ่มทำงานอีกครั้งหนึ่ง ดังนั้นจะทำให้อุณหภูมิภายในห้องจะเย็นเกินไป สลับกับร้อนเกินไปอยู่ตลอดเวลา จะมีผลเวลาที่เพื่อน ๆ นอนหลับ จะไม่สบายตัว หลับ ๆ ตื่น ๆ ครับ

วิธีการเลือกซื้อแอร์อินเวอร์เตอร์

หลักการซื้อแอร์วินเวอร์เตอร์นั้น ไม่ค่อยต่างจากซื้อแอร์ระบบธรรมดาเท่าไรนะครับ ก็คือเราก็ดูว่าห้องของเราขนาดเท่าไร แล้วก็ซื้อแอร์ที่ขนาด BTU เหมาะกับขนาดห้องของเรา เพื่อที่จะได้ประหยัดพลังงาน

และสามารถทำความเย็นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เย็นทั่วกันทั้งห้องครับ ต่อมา แอร์แต่ละยี่ห้อจะมีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ออกมาอย่างหลากหลาย เพื่อให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม ตรงนี้ต้องดูให้ดีครับ

ที่สำคัญ เพื่อน ๆ ต้องดูแอร์ที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วยนะครับ ข้อนี้สำคัญ เพื่อที่จะได้ประหยัดพลังงาน และยังช่วยลดภาระค่าไฟในแต่ละเดือนด้วย รวมทั้งต้องดูเรื่องบริการหลังการขาย เพื่อที่เวลามีปัญหา

จะได้ลดความยุ่งยาก และช่วยแก้ปัญหาการใช้งานได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้นนั่นเอง แอร์อินเวอร์เตอร์ส่วนใหญ่ ทำงานได้เงียบดีมาก ทำให้ไม่รบกวนการพักผ่อนของเพื่อน ๆ ถือได้ว่าเป็นแอร์ที่มีประโยชน์มาก ๆ เลยครับ

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างครับ แอร์อินเวอร์เตอร์ น่าสนใจมาก ๆ เลยใช่ไหมครับ เป็นแอร์ที่มีเทคโนโลยีที่ดี ประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม และยังลดค่าไฟในแต่ละเดือนได้ด้วย เพื่อน ๆ คงไม่ต้องทนอากาศร้อนอีกแล้ว

เพียงแค่เพื่อน ๆ ซื้อแอร์มาติดที่บ้าน หรือห้องของเพื่อน ๆ ก็จะได้พบกับความเย็นฉ่ำ สบายการ สบายใจ ได้อย่างง่าย ย้ำอีกครั้งนะครับ ก่อนซื้อเพื่อน ๆ ดูขนาดห้องของเพื่อน ๆ ให้ดีนะครับ จะได้ซื้อแอร์ได้อย่างเหมาะสม

ดูที่มีฉลากประหยัดไฟด้วย และดูฟังก์ชั่นที่จำเป็นต้องใช้งานด้วย เพื่อที่จะได้ซื้อทีเดียว ใช้ได้ยาว ๆ ไปเลย รวมทั้งคุ้มค่าต่อการใช้งานด้วย หวังว่าเพื่อน ๆ จะชอบบทความ 10 อันดับ แอร์อินเวอร์เตอร์ ยี่ห้อไหนดี ของผมนะครับ

เพื่อน ๆ สามารถเลือกจาก 10 รุ่นที่ผมนำมาฝากได้เลย เพราะเป็นแอร์ที่มีรีวิวที่ดี ลูกค้าชื่นชอบในคุณภาพ ประสิทธิภาพการทำความเย็น และเป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ เพื่อน ๆ ต้องถูกใจแน่นอนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like