10 ไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ใช้งานง่าย ร้อนอย่างทั่วถึง ปี 2023

ไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในทุก ๆ เช้าของยุคแห่งความเร่งรีบนี้ หลาย ๆ คนคงต้องรีบไปทำงาน รีบส่งลูกไปโรงเรียน ด้วยเวลาที่มีไม่มาก อาจทำอาหารไม่ทัน จนอดรับประทานได้ ทางที่เร็วที่สุดคงต้องให้ ไมโครเวฟ มาช่วยจัดการปัญหานี้ครับ

ชีวิตในเมืองนั้น ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยู่ในเมือง คงจะรู้ดีครับ ว่าต้องแข่งกับเวลาขนาดไหน จนอาจจะไม่ได้ดูแลตัวเองเลยด้วยซ้ำไป พอเวลาไม่พอ ก็เลยไม่กิน นั่นไม่ใช่เรื่องที่ดีครับ สุขภาพจะแย่เอาได้ และไม่มีแรงไปสู้ชีวิตในเมืองด้วย

ความจริงแล้วนะครับในครัวของเรา มีอุปกรณ์ทำอาหารหลายอย่างแน่ ที่ทำอาหารได้ง่าย ๆ อาทิ หม้อหุงข้าว เตาอบไฟฟ้า หม้อทอดไร้น้ำมัน เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า กระทะไฟฟ้า และอีกมากมาย

ต่าง ๆ เหล่านี้ ทำอาหารได้เร็วนะครับ แต่ก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ทำได้เร็วมาก ๆ ด้วย คือ ไมโครเวฟ (Microwave) ครับ สิ่งที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ทำอาหารหลาย ๆ อย่างได้ด้วยเวลาอันสั้น ประหยัดเวลามาก และได้รับประทานอาหารอย่างแน่นอนครับ

สำหรับการใช้งานนั้น ง่ายมาก ๆ ไม่ได้ยุ่งยากเลย ถ้าเพื่อน ๆ มีอาหารในตู้เย็น ก็แค่นำมาอุ่นด้วยไมโครเวฟ ไม่นานนัก เพื่อน ๆ ก็จะได้รับประทานอุ่นร้อน โดยไม่ต้องเสียเวลาทำอาหารที่ต้องใช้เวลานาน ๆ เลยครับ

เห็นไหมครับแค่เพื่อน ๆ มีไมโครเวฟติดบ้านไว้ เพื่อน ๆ ก็จะสามารถรับประทานอาหารได้ในทุก ๆ เช้าเลย เพื่อน ๆ คงมีคำถามแล้วใช่ไหมครับว่า ไมโครเวฟดีขนาดนี้ แล้วจะซื้อยี่ห้อไหนดีล่ะ แล้วจะเลือกซื้ออย่างไร ถึงจะได้ของดีมีคุณภาพ

สบายมากครับ วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อไมโครเวฟ และจะมาแนะนำ 10 อันดับ ไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ รับรองว่าเพื่อน ๆ ต้องถูกใจแน่ ๆ จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันได้เลยครับ

ไมโครเวฟ

10 อันดับ ไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ดูหรูหรา ทำอาหารได้หลากหลายเมนู ปี 2023

1. SHARP เตาไมโครเวฟ 32 ลิตร รุ่น R-390I 

SHARP เตาไมโครเวฟ 32 ลิตร รุ่น R-390I

         สี : ดำ   กำลังไฟ : 1200 วัตต์   ความจุ : 32 ลิตร   ขนาด : 52 x 31 x 44.8 เซนติเมตร   การรับประกันสินค้า : 1 ปี

SHARP เตาไมโครเวฟ 32 ลิตร รุ่น R-390I ไมโครเวฟจากแบรนด์ SHARP เป็น เตาไมโครเวฟระบบ Inverter ความจุ 32 ลิตร มีระบบ sensor cook ช่วยให้การปรุงอาหารเป็นเรื่องง่าย ช่วยปรุงอาหารสุกเร็วขึ้น สูงสุด 19%

มีโปรแกรมการปรุงอาหารอัตโนมัติ 31 เมนู เลือกทำอาหารได้ตามใจเลย เลือกปรับระดับความร้อนได้ 11 ระดับ เพื่อความเหมาะสมแต่ละเมนู สามารถปรุงอาหารได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น หุง, ต้ม, นึ่ง, ผัด, ทอด และ อุ่นอาหารจานด่วน

มีระบบจานหมุนสัมพันธ์ ช่วยให้อาหารสุกทั่วถึงทุกส่วน และ สามารถตั้งค่าการปรุงอาหารที่ใช้กำลังไฟในระหว่างปรุงที่ต่างกันได้ 3 ระดับในครั้งเดียว ขึ้นชื่อว่า SHARP สามารถมั่นใจได้ในคุณภาพ เป็นไมโครเวฟที่คุ้มค่ามากครับ

จุดเด่น

 • เตาไมโครเวฟระบบ Inverter ความจุ 32 ลิตร
 • มีระบบ sensor cook ช่วยให้การปรุงอาหารเป็นเรื่องง่าย
 • มีโปรแกรมการปรุงอาหารอัตโนมัติ 31 เมนู
 • ระบบจานหมุนสัมพันธ์ ช่วยให้อาหารสุกทั่วถึงกันทุก ๆ ส่วน
 • สามารถเลือกปรับระดับความร้อนได้ถึง 11 ระดับ
 • สามารถตั้งค่าการปรุงอาหารที่ใช้กำลังไฟในระหว่างปรุงที่ต่างกันได้ 3 ระดับในครั้งเดียว
 • ปรุงอาหารได้ทั้ง หุง, ต้ม, นึ่ง, ผัด, ทอด และ อุ่นอาหารจานด่วน

2. Samsung เตาอบไมโครเวฟ อุ่นอาหาร รุ่น MS28H5125BK/ST

Samsung เตาอบไมโครเวฟ อุ่นอาหาร รุ่น MS28H5125BK/ST

         ขนาด : 51.7 x 29.73 x 42.61 ซม.   กำลังไฟ : 1000 วัตต์   น้ำหนัก : 15.3 กก.   การรับประกัน : รับประกัน 1 ปี

Samsung เตาอบไมโครเวฟ อุ่นอาหาร รุ่น MS28H5125BK/ST ไมโครเวฟจากซัมซุง ที่มีดีไซน์หรูหรา สง่างาม ที่จับประตูและปุ่มหมุนสีดำโปร่งใสจาก Crystal Gloss™ ดูแล้วสวยงามล้ำสมัยมาก ๆ

ไมโครเวฟรุ่นนี้ มีจอแสดงผล Ice blue แสดงเวลาและข้อมูลชัดเจน ใช้งานได้อย่างสะดวกมาก ๆ มีผิวเซรามิกด้านใน ทำความสะอาดได้ง่าย ทนทาน แข็งแรง และป้องกันรอยขีดข่วนได้อย่างดีเยี่ยม

สามารถตั้งโปรแกรมล่วงหน้าสูงสุด 14 เมนู ทำให้เลือกทำเมนูอาหารได้ตามใจเลย เพื่อความสะดวกสบายของเพื่อน ๆ สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ๆ ด้วยฟังก์ชัน Steam Clean (ทำความสะอาดด้วยไอน้ำ)

มี Eco Mode ลดการใช้พลังงานลง ใช้พลังงานเพียงเล็กน้อยในโหมดสแตนด์บาย ช่วยให้ประหยัดพลังงานได้ดี ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาไมโครเวฟดี ๆ รุ่นนี้ ตอบโจทย์เพื่อน ๆ ได้แน่นอนครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์หรูหราสง่างาม ที่จับประตูและปุ่มหมุนสีดำโปร่งใสจาก Crystal Gloss™
 • จอแสดงผล Ice blue แสดงเวลาและข้อมูลชัดเจน ใช้งานได้อย่างสะดวก
 • ผิวเซรามิกด้านใน ทำความสะอาดง่าย ทนทาน และป้องกันรอยขีดข่วน
 • ทำความสะอาดง่ายด้วยฟังก์ชัน Steam Clean (ทำความสะอาดด้วยไอน้ำ)
 • Eco Mode ลดการใช้พลังงานลง ใช้พลังงานเพียงเล็กน้อยในโหมดสแตนด์บาย
 • สามารถตั้งโปรแกรมล่วงหน้าสูงสุด 14 เมนูเพื่อความสะดวกสบายของคุณ

3. SHARP เตาอบไมโครเวฟ 2 ระบบ รุ่น R-752PMR 

SHARP เตาอบไมโครเวฟ 2 ระบบ รุ่น R-752PMR

         ขนาดสินค้า (ก x ส x ล) : 51.4 x 30.8 x 44.4 เซนติเมตร   กำลังไฟ : 1000 วัตต์   ระบบ : เวฟ+ย่าง   ความจุ (ลิตร) : 25 ลิตร   โปรแกรมประกอบอาหาร : 6 โปรแกรม   รับประกัน (ปี) : 1 ปี

SHARP เตาอบไมโครเวฟ 2 ระบบ รุ่น R-752PMR ไมโครเวฟแบรนด์ SHARP มาพร้อมกับ ความจุ 25 ลิตร กำลังไฟไมโครเวฟ 900w กำลังไฟย่าง 1000w ความคุมการทำงานด้วยระบบ Digital ใช้งานง่ายสะดวกมาก ๆ

ได้รับการดีไซน์ออกแบบมาอย่างทันสมัย เรียบหรู ควรค่าแก่การจับจอง มีระบบย่าง Grill ให้ความร้อนจากแผงทำความร้อนด้านบน ทำให้อาหารที่ใช้ระบบย่าง สุก เหลืองกรอบ ทำความร้อนระบบย่าง ช่วยทำให้อาหารสุกอย่างทั่วกันหมดครับ

มีระบบไมโครเวฟ Microwave ให้คุณอุ่นอาหารและปรุงอาหารทั่วไปได้อย่างง่ายดาย มีระบบตั้งโปรแกรมอัตโนมัติ 6 โปรแกรม ปรับระดับความร้อนได้ถึง 11 ระดับทำงานได้ตามความต้องการ และมีระบบป้องกันความปลอดภัย ด้วยระบบกันเด็กเล่นด้วยครับ

จุดเด่น

 • ความจุ 25 ลิตร กำลังไฟไมโครเวฟ 900w กำลังไฟย่าง 1000w
 • ความคุมการทำงานด้วยระบบ Digital
 • ระบบไมโครเวฟ Microwave ให้คุณอุ่นอาหาร และปรุงอาหารทั่วไปได้อย่างง่ายดาย
 • มีระบบไมโครเวฟผสมย่าง COMBI ทำให้ได้ความร้อนทั้งจากการกระจายความร้อนด้วยระบบไมโครเวฟ
 • ผสมผสานกับความร้อนสูงจากระบบย่าง ช่วยให้อาหารสุกทั่วถึงและกรอบนอกนุ่มใน

4. Toshiba ไมโครเวฟ ความจุ 23 ลิตร รุ่น ER-SS23(K)TH 

Toshiba ไมโครเวฟ ความจุ 23 ลิตร รุ่น ER-SS23(K)TH

         สี : ดำ   กำลังไฟ : 220 วัตต์   ขนาด : 48.5 x 41 x 29. 3 เซนติเมตร   น้ำหนัก (กก.) : 12.3   การรับประกันสินค้า : 1 ปี

Toshiba ไมโครเวฟ ความจุ 23 ลิตร รุ่น ER-SS23(K)TH ไมโครเวฟรุ่นนี้ มีรูปทรงที่ดีไซน์สวยงาม น่าใช้งาน ใช้งานง่าย อุ่นอาหารได้รวดเร็ว ด้วยสัมผัสเดียว สามารถเลือกเวลาในการอุ่นอาหารได้ ตั้งแต่ 1 นาที ไปจนถึง 6 นาทีเลย

การใช้งานสัมผัสแค่ครั้งเดียว ที่แผงควบคุม ไมโครเวฟก็จะเริ่มอุ่นอาหารทันที โดยการใช้ความร้อนสูงสุด ตามเวลาที่ได้เลือกไว้แล้ว เครื่องนี้ หน้าจอแสดงผล LED เป็นระบบดิจิตอลทำงานได้อย่างแม่นยำ

มีโปรแกรมละลายน้ำแข็งมาให้ รวมทั้งมีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 มั่นใจได้ในเรื่องการประหยัดไฟอีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • ใช้งานง่าย อุ่นอาหารได้รวดเร็ว ด้วยสัมผัสเดียว
 • ปรับระดับได้ 11 ระดับ
 • ระบบดิจิตอลทำงานได้อย่างแม่นยำ
 • 6 โปรแกรมปรุงอาหารอัตโนมัติ

5. Samsung เตาอบไมโครเวฟ รุ่น MS23K3513AW/ST 

Samsung เตาอบไมโครเวฟ รุ่น MS23K3513AW/ST

         ระบบ : เวฟ   ระดับ : 6 ระดับ   ขนาด : 48.9 x 27.5 x 37.4 cm   ความจุ : 23 ลิตร   ประเภทฐานรอง : จานหมุน   กำลังไฟ : 1150 วัตต์

Samsung เตาอบไมโครเวฟ รุ่น MS23K3513AW/ST ไมโครเวฟซัมซุง มาพร้อมความจุ 23 ลิตร กำลังไฟฟ้า 1150W ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก มีโปรแกรมสำหรับทำอาหารไทย ที่มีหลากหลายถึง 24 เมนูให้เลือกใช้งาน

มีโหมดสุขภาพมาให้ คือ โหมดการทำงาน Healthy Steam และ Glass Steamer ช่วยนึ่งอาหารได้อย่างรวดเร็ว พร้อมรับประทานได้อย่างง่ายดาย ที่เป็นระบบนึ่ง/อบไอน้ำ และระบบ “Quick Defrost” ที่จะช่วยละลายน้ำแข็งที่เกาะอยู่บนอาหารได้อย่างอัตโนมัติ และรวดเร็ว

มี Keep Warm ระบบการอุ่นอาหารที่ช่วยคงสภาพอาหาร ให้เหมือนเพิ่งปรุงสุกใหม่อยู่ตลอดเวลา อีกทั้งภายในตัวเครื่องยังผลิตจากเซรามิก ป้องกันรอยขีดข่วน ทำความสะอาดง่าย เบาแรง ไม่เหนื่อยมาก

และก็ยังมีฟังก์ชัน “ขจัดกลิ่นอาหาร” ที่จะใช้การไล่ลมจากภายในเตาออกไม่ให้มีกลิ่นเหม็นอับอีกด้วย ไมโครเวฟรุ่นนี้ น่าจะตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีครับ

จุดเด่น

 • เตาอบไมโครเวฟ อุ่นอาหาร ความจุ 23 ลิตร กำลังไฟฟ้า 1150W ใช้งานง่าย
 • โปรแกรมสำหรับทำอาหารไทย ที่มีหลากหลายถึง 24 เมนูให้เลือกใช้งาน
 • ช่วยละลายอาหารได้เร็ว ความร้อนทั่วถึงทุกอณูของเมนูอาหาร
 • Quick Defrost ละลายส่วนที่แช่แข็งในวัตถุดิบได้เร็วถึง 5 ชนิด ได้แก่ เนื้อสัตว์, เนื้อสัตว์ประเภทสัตว์ปีก, เนื้อปลา, ผัก และขนมปังโดยใช้อัลกอริธึมการละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ
 • โหมดการทำงาน Healthy Steam และ Glass Steamer ช่วยนึ่งอาหารได้อย่างรวดเร็ว พร้อมรับประทานได้อย่างง่ายดาย
 • Keep Warm ระบบการอุ่นอาหารที่ช่วยคงสภาพอาหารให้เหมือนเพิ่งปรุงสุกใหม่อยู่ตลอดเวลา

6. Electrolux เตาอบไมโครเวฟ ขนาด 23 ลิตร รุ่น EMM2331MK 

Electrolux เตาอบไมโครเวฟ ขนาด 23 ลิตร รุ่น EMM2331MK

ความจุ : 23 ลิตร   กำลังไฟไมโครเวฟ : 800 วัตต์   ขนาดผลิตภัณฑ์ ก*ล*ส มม. : 485*400*293   น้ำหนักสินค้า / รวมกล่อง : 13 / 14 กก.

Electrolux เตาอบไมโครเวฟ ขนาด 23 ลิตร รุ่น EMM2331MK ไมโครเวฟคุณภาพดีจาก ELECTROLUX เป็น เตาอบไมโครเวฟ ขนาด 23 ลิตร ปรับความร้อนได้ 6 ระดับ มีโปรแกรมละลายอาหารแช่แข็งอัตโนมัติ รวดเร็วและทั่วถึง

ดีไซน์ของไมโครเวฟ สวยงามทันสมัยเข้ากับครัวได้ทุกสไตล์ มีระบบจานหมุน เพื่อให้อาหารสุกได้ทั่วถึง น่ารับประทาน อาหารอร่อย มีคุณค่าทางอาหาร สะดวกยิ่งขึ้น สามารถตั้งเวลาการอุ่นได้สูงสุดถึง 35 นาที

ควบคุมการทำงานด้วยระบบแบบลูกบิด ทนทานใช้งานง่าย สะดวกด้วยโปรแกรมละลายอาหาแช่แข็ง และเพิ่มปลอดภัยด้วยประตูกระจกนิรภัย (Tempered Glass) ที่ทนร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยให้เพื่อน ๆ สร้างสรรค์เมนูได้ตามต้องการครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงามทันสมัย ตัวเครื่องสีดำพร้อมเหล็กเคลือบสี
 • เตาอบไมโครเวฟ ขนาด 23 ลิตร ปรับความร้อนได้ 6 ระดับ
 • ควบคุมการทำงานด้วยระบบแบบลูกบิด ทนทานใช้งานง่าย
 • โปรแกรมละลายอาหารแช่แข็งอัตโนมัติ รวดเร็วและทั่วถึง
 • มีระบบจานหมุน เพื่อให้อาหารสุกได้ทั่วถึง น่ารับประทาน
 • สะดวกยิ่งขึ้น สามารถตั้งเวลาการอุ่นได้สูงสุดถึง 35 นาที
 • พร้อมประตูกระจกนิรภัย ปลอดภัย ทนทานต่อแรงกระแทก

7. Midea Microwave Oven ไมโครเวฟ รุ่น MMO-237GDS 

Midea Microwave Oven ไมโครเวฟ รุ่น MMO-237GDS

         กำลังไฟไมโครเวฟ : 800 วัตต์   น้ำหนักตัวเครื่อง : 13.20 กิโลกรัม   ขนาดตัวเครื่อง : 485 x 397.5 x 293 มิลลิเมตร   รับประกันสินค้า : 3 ปี   รับประกันแมกนิตรอน : 5 ปี

Midea Microwave Oven ไมโครเวฟ รุ่น MMO-237GDS เป็นไมโครเวฟ ที่ควบคุมการทำงานด้วยระบบดิจิตอล หน้าจอ LED สามารถทำอาหารได้หลากหลาย ทั้งระบบอุ่นอาหาร และระบบย่างอาหาร

ตัวเครื่องนั้น สามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว อาหารสุกได้อย่างทั่วถึง ไม่ต้องรอนาน มีฟังก์ชัน Quick Cook 30 นาที กระจายความร้อนได้รอบทิศทาง ทำให้อาหารของคุณสุกทั่วกัน อร่อยกำลังดี

สามารถประกอบอาหารได้หลายเมนูด้วยระบบตั้งอัตโนมัติ 11 รายการ อีกทั้ง สามารถทำเมนูอาหารอื่น ๆ ได้อีกด้วย เช่น อบขนมปัง ต้มยำอบ นึ่ง ในส่วนของด้านในไมโครเวฟ เคลือบนาโนซิลเวอร์

สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่ก่อให้เกิดแบคทีเรียด้วย และมีระบบ Child Safety Lock เพื่อความปลอดภัยสำหรับเด็ก เครื่องราคาก็ไม่แพง แต่คุณภาพคุ้มค่าจริง ๆ ครับ รุ่นนี้น่าซื้อมาใช้งานครับ

จุดเด่น

 • ควบคุมการทำงานด้ายระบบดิจิตอล
 • หน้าจอแสดงผล LED
 • ฟังก์ชันละลายน้ำแข็ง คำนวณตามเวลาหรือน้ำหนัก
 • ฟังก์ชัน Quick Cook 30 นาที
 • ระบบ Child Safety Lock
 • ประกอบอาหารได้หลายเมนูด้วยระบบตั้งอัตโนมัติ 11 รายการ

8. SHARP เตาอบไมโครเวฟ 22 ลิตร รุ่น R-220 

SHARP เตาอบไมโครเวฟ 22 ลิตร รุ่น R-220

      แรงดันไฟฟ้า : 220 วัตต์   ความจุ(ลิตร) : 22   ระบบ(ลูกบิด/สัมผัส) : ลูกบิด   ระบบWaveแบบ : JOG DIAL(ANALOGUE)   ตั้งความร้อนได้(ระดับ) : 5

SHARP เตาอบไมโครเวฟ 22 ลิตร รุ่น R-220 ให้คุณอุ่นอาหาร หรือทำอาหารในแบบฉบับของคนยุคใหม่ได้ด้วย ไมโครเวฟ Sharp รุ่น R-220 ครับ ไมโครเวฟรุ่นนี้ สามารถใช้งานได้อย่างลงตัว หมดห่วงเรื่องเวลาไปได้เลย

การใช้งานนั้น สะดวกง่ายดาย แล้วยังช่วยให้เพื่อน ๆ ประหยักแก๊สในห้องครัวอีกด้วยนะ เครื่องรุ่นนี้ ควบคุมการทำงานด้วยระบบ Jog Dial มีระบบจานหมุนสัมพันธ์ ช่วยให้อาหารสุกทั่วถึงทุกส่วนในเวลาอันรวดเร็ว

เลือกระดับความร้อนได้ 5 ระดับ ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว สามารถตั้งเวลาในการปรุงอาหารได้ตั้งแต่ 15 วินาที ถึง 30 นาที ตามเมนูที่ต้องการทำ และยังทำงานด้วยระบบไมโครเวฟ โดยสามารถปรุงอาหารได้ทั้ง หุง ต้ม นึ่ง ผัด ทอด

ทั้งหมดจะทำให้เพื่อน ๆ เข้าครัวทำอาหารได้อย่างง่ายดาย สะดวก และไม่เสียเวลาด้วยครับ

จุดเด่น

 • ความจุ 22 ลิตร
 • ควบคุมการทำงานด้วยระบบ Jog Dial (Analogue)
 • ระบบจานหมุนสัมพันธ์ทำให้อาหารสุกได้อย่างทั่วถึง
 • เลือกระดับความร้อนได้ 5 ระดับ ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว
 • สามารถตั้งเวลาในการปรุงอาหารได้สูงสุด 30 นาที

9. Electrolux เตาอบไมโครเวฟ รุ่น EMM20K18GWI 

Electrolux เตาอบไมโครเวฟ รุ่น EMM20K18GWI

สี : ดำ   กำลังไฟ : 800 วัตต์   ความจุ : 20 ลิตร   ขนาด : 45.10 × 25.80 × 33.10   การรับประกันสินค้า : 2 ปี

Electrolux เตาอบไมโครเวฟ รุ่น EMM20K18GWI เป็นไมโครเวฟขนาด 20 ลิตร กำลังไฟไมโครเวฟ 800 วัตต์ ภายในระบบจานหมุน เพื่อให้อาหารสุกได้ทั่วถึง เป็นไมโครเวฟที่เป็นระบบจานหมุน เพื่อให้อาหารสุกได้ทั่วถึง

มีโปรแกรมละลายอาหารแช่แข็ง สามารถปรับความร้อน 5 ระดับ พร้อมโปรแกรมละลายอาหารแช่แข็ง ควบคุมการทำงานด้วยปุ่มหมุนแบบลูกบิด ใช้งานง่าย ทนทาน แข็งแรง มีประตูกระจกนิรภัย (Tempered Glass) ทนทานต่อแรงกระแทก

หมดกังวลเรื่องความปลอดภัย การใช้งานทำได้อย่างยอดเยี่ยม คุ้มค่า คุ้มราคามาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • สามารถปรับความร้อนได้ 5 ระดับ ให้เหมาะกับอาหารแต่ละประเภท
 • มีโปรแกรมละลายอาหารแช่แข็ง
 • เป็นระบบจานหมุน เพื่อให้อาหารสุกได้ทั่วถึง
 • ควบคุมการทำงานด้วยระบบลูกบิด ทนทาน ใช้งานง่าย
 • มีประตูกระจกนิรภัย (Tempered Glass) ทนทานต่อแรงกระแทก

10. เตาอบไมโครเวฟ Samsung รุ่น MS23F300EEK/ST 

เตาอบไมโครเวฟ Samsung รุ่น MS23F300EEK/ST

ความจุ(ลิตร) : 23   กำลังไฟฟ้า(วัตต์) : 800   ขนาดเครื่อง(ซม.) : 48.9 W x 27.5 H x 37.4 D   ฟังก์ชั่นการทำงาน : SOLO/ อุ่น   น้ำหนัก : 12 กิโลกรัม   รับประกัน : 1 ปี

เตาอบไมโครเวฟ Samsung รุ่น MS23F300EEK/ST มีการออกแบบดีไซน์อย่างสวยงาม เรียบหรูดูดี มีหน้าจอแสดงผล LED (ICE BLUE) ระบบควบคุมแบบปุ่มหมุนใช้งานง่าย ควบคุมการทำงานง่าย ด้วยปุ่มหมุนปรับเลือกเวลา น้ำหนักอาหาร และกำลังวัตต์

ควบคุมการทำอาหารของเพื่อน ๆ ได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดายมากยิ่งกว่าเดิม Dual Dial ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถตั้งเวลา และป้อนค่าน้ำหนัก (กรัม) หรือเลือกกำลังไฟที่เหมาะสมที่สุด (วัตต์) ในการทำอาหารได้

มีระบบ TRIBLE DISTRIBUTION SYSTEM ระบบกระจายความร้อน 3 ทิศทาง ช่วยให้อาหารสุกเร็ว และทั่วถึงกว่าระบบไมโครเวฟทั่วไป ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนูและแม่นยำยิ่งขึ้น

รวมทั้งพื้นผิวเคลือบ Epoxy ทำความสะอาดง่าย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาไมโครเวฟราคาประหยัด คุณภาพดี ราคาถูก ผมแนะนำรุ่นนี้ครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงาม เรียบหรู
 • หน้าจอแสดงผล LED (ICE BLUE)
 • ระบบควบคุมแบบปุ่มหมุนใช้งานง่าย
 • ควบคุมการทำงานง่าย ด้วยปุ่มหมุนปรับเลือกเวลา น้ำหนักอาหาร และกำลังวัตต์
 • TRIBLE DISTRIBUTION SYSTEM ระบบกระจายความร้อน 3 ทิศทาง ช่วยให้อาหารสุกเร็ว และทั่วถึงกว่าระบบไมโครเวฟทั่วไป
 • พื้นผิวเคลือบ Epoxy ทำความสะอาดง่าย

ไมโครเวฟทำงานอย่างไร

มาทำความรู้จักกับ ไมโครเวฟ กันก่อนนะครับ ไมโครเวฟนั้น จะใช้คลื่นที่เรียกว่า ไมโครเวฟ โดยเป็นความถี่อย่างหนึ่ง ที่จะทำการส่งออกไปที่อาหารที่เรานำเข้าไป เมื่อไมโครเวฟกระทบกับอาหาร จะทำการถ่ายพลังงานงานเข้าไป

แล้วทำให้โมเลกุลของน้ำที่อยู่ในอาหาร เคลื่อนที่จนเกิดความร้อนขึ้นมา จากนั้นก็จะทำให้อาหารนั้น สุกอย่างทั่วถึง และรวดเร็วนั่นเองครับ

ประเภทของไมโครเวฟ

1. Solo Microwave Oven
ไมโครเวฟแบบแรกนี้ เป็นไมโครเวฟแบบธรรมดา ที่มีแมกนีตรอนในการปล่อยคลื่น ไมโครเวฟ ไมโครเวฟแบบนี้ มักนิยมใช้สำหรับอุ่นอาหารและละลายน้ำแข็ง อบอาหาร และทำอาหารแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ ง่าย ๆ ครับ

2.Grill Microwave Oven
เป็นไมโครเวฟแบบย่าง มีขดลวดสำหรับให้ความร้อนอยู่ด้านบน ในส่วนของการทำงานนั้น จะเหมือนไมโครเวฟแบบธรรมดา แต่จะเพิ่มการย่างเนื้อ ย่างผัก และอาหารอื่น ๆ เข้ามา ไมโครเวฟนี้ จะทำให้อาหารกรอบนอกนุ่มในน่ากินขึ้นครับ

3. Convection Microwave Oven
เตาไมโครเวฟแบบอบลมร้อน ไมโครเวฟแบบนี้ทำได้หลายอย่างเลย ทั้งอุ่นอาหาร ปิ้งย่าง อบอาหาร ละลายน้ำแข็ง และอื่น ๆ ไมโครเวฟแบบนี้มีความคุ้มค่ามากที่สุดครับ เพราะเป็นไมโครเวฟอเนกประสงค์อย่างแท้จริงครับ

วิธีการเลือกซื้อไมโครเวฟ

1. ความจุและขนาดไมโครเวฟ
ขนาดของไมโครเวฟเป็นสิ่งที่ต้องนำมาพิจารณาครับ เพราะถ้าที่พักของเพื่อน ๆ ไม่ใหญ่อย่างหอพัก ก็ควรเลือกแบบขนาดเล็ก ส่วนเรื่องความจุนั้น มีให้เลือกหลากหลาย ถ้าอยู่กันไม่กี่คนใช้แบบ 10 ลิตรได้ครับ ถ้าครอบครัวใหญ่ ควร 20 ลิตรครับ

2. ฟังก์ชั่นการใช้งานไมโครเวฟ
เพื่อน ๆ ควรที่จะเลือกไมโครเวฟที่มีฟังก์ชั่นที่หลากหลาย ทำได้หลาย ๆ อย่าง ไม่ใช่แค่อุ่นอาหารอย่างเดียว ทั้งนั้นเพื่อให้เกิดความคุ้มค่า และสามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนูมากขึ้นครับ

3. กำลังไฟของไมโครเวฟ
กำลังไฟก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะว่ากำลังไฟจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำอาหารครับ กำลังไฟมากขึ้น ก็จะทำอาหารได้ดีขึ้น และก็ต้องพิจารณาราคาด้วยนะครับ

4. ง่ายต่อการทำความสะอาด
สำหรับไมโครเวฟที่ดีนั้น จะต้องง่ายต่อการทำความสะอาดครับ วิธีดูคือดูว่าวัสดุด้านในเป็นแบบเคลือบหรือไม่ ถ้าใช่จะสามารถทำความสะอาดได้ง่าย และเบาแรงมาก ๆ ครับ

สรุป

ไมโครเวฟเป็นสิ่งที่เพื่อน ๆ ควรมีไว้ใช้งานอย่างยิ่งครับ เพราะว่าจะช่วยอำนวยความสะดวกเพื่อน ๆ ได้อย่างดี ช่วยประหยัดเวลาการทำอาหาร และจะได้รับประทานอาหารเช้าก่อนไปทำงานได้อีกด้วยครับ

มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ ก็คงจะได้ ไมโครเวฟ รุ่นที่ถูกใจเพื่อน ๆ แล้วอย่างแน่นอน และอย่าลืมดูแลรักษาไมโครเวฟด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้มีไมโครเวฟไว้ใช้งานได้นาน ๆ และจะใช้ในทำเมนูอาหารอร่อย ๆ ให้ครอบครัวในอร่อยกันครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ