10 เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี รุ่นยอดนิยม รูปทรงสวยงาม ปี 2021

เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในสถานการณ์โควิท 19 ที่กำลังระบาดอย่างต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้ ทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนต้องทำงานที่บ้านกัน และเพื่อความสะดวกสบายในการทำงานที่บ้าน เราก็ควรที่จะมี เก้าอี้สำนักงาน มาอำนวยความสะดวกให้กับเรานะครับ

ในสถานการณ์อย่างนี้นะครับ ที่ทำงานของเพื่อน ๆ เจ้านายท่านคงออกนโยบาย ให้มาทำงานที่บ้าน เพื่อลดคนลง 50% เพื่อลดการแออัดในสถานที่ครับ สำหรับที่บ้านก็ควรจะสะอาดด้วยนะครับ เครื่องดูดฝุ่น จะช่วยทำให้บ้านสะอาดไร้ฝุ่นครับ

ทีนี้เมื่อเจ้านายมีนโยบายให้เพื่อน ๆ มาทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home การนั่งทำงานนาน ๆ เพื่อน ๆ อาจจะมีอาการปวดหลังได้ ถ้าเก้าอี้ทำงานไม่ได้คุณภาพ

ดังนั้น ในการทำงานที่บ้าน ก็ควรที่จะมีเก้าอี้ดี ๆ มาไว้ใช้ เพื่อที่จะได้นั่งสบาย ไม่ปวดหลัง มีเครื่องฟอกอากาศ ช่วยให้อากาศบริสุทธิ์ และผลจากการทำงานก็จะมีประสิทธิภาพตามไปด้วย แต่การที่จะเลือกซื้อเก้าอี้สำนักงานดี ๆ นั้น ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายครับ

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องนั่งเก้าอี้สำนักงานที่ไม่ค่อยได้มาตรฐาน หรือคุณภาพไม่ดี รวมไปถึง การที่ต้องนั่งผิดท่าเป็นระยะเวลาที่นาน ๆ นั้น ย่อมจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของเพื่อน ๆ ในระยะยาวอย่างแน่นอนที่สุด

อาการที่จะเกิดขึ้นนั้น ก็อย่างเช่น หลังขดหลังแข็ง การดูกสันหลังส่วนคอตึง กระดูกสันหลังคด ปวดหลังและไหล่ กล้ามเนื้อต้นขาตึง และอีกหลาย ๆ โรคที่จะตามมาหาเพื่อน ๆ ในเวลาอันรวดเร็ว

ดังนั้นครับ ถ้าเพื่อน ๆ ซื้อเก้าอี้สำนักงานที่ใช้สำหรับนั่งทำงานโดยเฉพาะ มาใช้ทำงานที่บ้าน จะเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ คุ้มค่าสุด ๆ ซึ่งเก้าอี้ทำงานนี้ จะช่วยลดอาการปวดหลัง เนื่องจากการนั่งทำงานได้เป็นอย่างดี แถมยังนั่งพักผ่อนดูสมาร์ททีวีได้อีกด้วย

และก็ยังช่วยส่งผลดีต่อสุขภาพระยะยาวของเพื่อน ๆ ด้วยครับ แล้วทีนี้ ถ้าจะซื้อเก้าอี้ทำงานสักตัวหนึ่งมาใช้งาน ต้องเลือกอย่างไร และมียี่ห้อไหน ที่ดี มีคุณภาพ น่าใช้งานบ้าง ตรงจุดนี้ เพื่อน ๆ ไม่ต้องห่วงนะครับ

เพราะในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเก้าอี้สำนักงาน ว่าควรพิจารณาจากอะไรบ้าง และจะแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ที่มีคุณภาพที่ดี ออกแบบมาเพื่อป้องกันอาการปวดหลังให้เพื่อน ๆ ด้วย

เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้ใช้ข้อมูลต่าง ๆ ที่ผมนำมาแนะนำเพื่อน ๆ ในวันนี้ ใช้ในการประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อเก้าอี้สำนักงาน และเพื่อให้การทำงานของเพื่อน ๆ สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยครับ

เก้าอี้ทํางานเพื่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี เก้าอี้รุ่นยอดนิยม พนักพิงหลังตาข่าย ช่วยระบายอากาศได้ดี ปี 2021

1. Ergotrend เก้าอี้เพื่อสุขภาพ รุ่น Ergo Joy Plus

Ergotrend เก้าอี้เพื่อสุขภาพ รุ่น Ergo Joy Plus

         เก้าอี้สำนักงานเพื่อสุขภาพ ปรับพนักพิงได้ ออกแบบอย่างดีเยี่ยม ตามหลักสรีรศาสตร์

ประเภท : Ergonomics   พนักพิงหลัง : แบบยาว   วัสดุของพนักพิงหลัง : ตาข่าย   คันโยกปรับระดับความสูง : ปรับได้   ระบบล็อก : ปรับพนักพิงเพื่อเอนได้ 120 องศา   อุปกรณ์พักเพื่อผ่อนคลาย : พนักพิงคอ, ที่วางแขน

Ergotrend เก้าอี้เพื่อสุขภาพ รุ่น Ergo Joy Plus เก้าอี้ทำงานคุณภาพยอดเยี่ยม นั่งได้อย่างนุ่มสบาย เก้าอี้รุ่นนี้ ผลิตมาจากพลาสติก PU ที่มีคุณภาพที่ดี สามารถรับน้ำหนักได้สูงถึง 150 กิโลกรัมได้อย่างสบาย ๆ

เก้าอี้รุ่นนี้ครับ มีพนักพิงคอแบบตาข่าย ที่สามารถปรับระดับความสูงได้ และสามารถปรับองศาให้พอดีกับช่วงคอของเพื่อน ๆ ตัวเก้าอี้ มีที่วางแขน ที่สามารถปรับระดับความสูงได้ เบาะรองนั่งก็สามารถปรับให้เข้าออกได้

และยังสามารถปรับความสูงต่ำ ของเก้าอี้สำนักงาน ได้ตามที่เพื่อน ๆ ต้องการ เพื่อจะได้นั่งได้สะดวก รวมทั้ง ยังมีที่ล็อคการเอน เพื่อที่จะได้องศาของเก้าอี้ ที่จะเหมาะสมที่สุดสำหรับการนั่งทำงาน

พร้อมกับเบาะรองนั่ง ก็ได้รับการหุ้มด้วยผ้าคุณภาพดี เป็นเก้าอี้สำนักงานที่คุณภาพสูงมากทีเดียว ใช้งานได้ดี อำนวยความสะดวกได้มากมาย ควรมีไว้ใช้ทำงานอย่างยิ่งเลยครับ

จุดเด่น

 • สามารถรองรับน้ำหนัก 150 กก
 • พนักพิงด้านหลังสามารถปรับความสูงที่พนักพิงได้
 • พนักพิงระบบ Follow Back รองรับแผ่นหลังขณะนั่งทำงาน
 • เบาะรองนั่งสามารถปรับระดับให้รองรับกับช่วงต้นส่วนบนจนถึงหัวเข่า

2. Ergotrend เก้าอี้สำนักงาน เออร์โกเทรน รุ่น Dual-01BPP

Ergotrend เก้าอี้สำนักงาน เออร์โกเทรน รุ่น Dual-01BPP

         เก้าอี้เพื่อสุขภาพ นำเข้าจากประเทศเกาหลี นั่งสบายไม่ปวดหลัง

ขนาด (รวมขา) : 64 x 60 x 110-122 เซนติเมตร   การปรับความสูง : ปรับได้   วัสดุที่ใช้ทำ : เหล็ก และ PU Leather   ล้อ : หมุนได้   สี : ดำ   รองรับน้ำหนักได้ : 120 กิโลกรัม   การรับประกันสินค้า : 1 ปี

Ergotrend เก้าอี้สำนักงาน เออร์โกเทรน รุ่น Dual-01BPP เก้าอี้สำนักงานเพื่อสุขภาพ ที่ออกแบบมาสำหรับ ผู้ที่ปวดหลังเวลาที่นั่งทำงานาน ๆ โดยเฉพาะ เพราะที่ด้านพนักพิงของเก้าอี้นั้น เป็นฟองน้ำที่นุ่ม ๆ

ทำหใ้รับกับสรีระของร่างกายได้ดีมาก แม้ว่าเพื่อน ๆ จะนั่งทำงานเป็นเวลานาน ก็ไม่มีผลใด ๆ พนักพิงจะเป็นระบบ Double back ซึ่งทำให้นั่งได้อย่างสบายไม่ปวดหลัง สามารถปรับความยืดหยุ่นของพนักพิงได้

สามารถปรับระดับความสูงของที่รองคอได้ ปรับระดับขององศา ที่รองคอได้ และยังสามารถปรับระดับความสูงต่ำของเก้าอี้ได้ด้วย ในส่วนของล้อเลื่อนของเก้าอี้ มีความแข็งแรงมาก ๆ สามารถหมุนไปในที่ที่ต้องการได้ ไม่มีสะดุด

และยังสามารถ ปรับความสูงต่ำของเก้าอี้ได้อีกด้วย เป็นเก้าอี้ทำงานคุณภาพดีอีกรุ่นหนึ่ง ที่เหมาะสมกับเพื่อน ๆ มากเลยครับ

จุดเด่น

 • เก้าอี้สามารถปรับความสูงต่ำ ให้เหมาะสมกับโต๊ะได้
 • มีล้อเลื่อนที่มีความแข็งแรง ทนทาน สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย
 • ตัวเก้าอี้สามารถปรับให้โยก และล็อคเก้าอี้ได้อย่างง่ายดาย

3. U-RO DECOR เก้าอี้ทำงาน รุ่น GLIDER

U-RO DECOR เก้าอี้ทำงาน รุ่น GLIDER

         เก้าอี้นั่งทำงาน นั่งสบาย สวยงาม หรูหรา ระดับเดียวกับเป็นผู้บริหาร

ประเภท : ผู้บริหาร   พนักพิงหลัง : แบบสูง   วัสดุของพนักพิงหลัง : ฟองน้ำหุ้มหนังเทียม PU   คันโยกปรับระดับความสูง : ปรับได้   ระบบล็อก : สามารถปรับพนักพิงหลังและเบาะรองนั่งให้เอนไปพร้อมกันได้ 170 องศา   อุปกรณ์พักเพื่อผ่อนคลาย : หมอนรองศีรษะ, ที่วางแขน, หมอนรองขา

U-RO DECOR เก้าอี้ทำงาน รุ่น GLIDER เป็นเก้าอี้ประเภทผู้บริหารครับ เก้าอี้สำนักงานรุ่นนี้ มีพนักพิง ที่ผลิตมาจากฟองน้ำอย่างดี และบุด้วยหนังเทียม PU ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม รวมไปถึงมาพร้อมกับหมอนรองศีรษะ

เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถนั่งทำงาน หรือใช้หนุนศีรษะ ในขณะที่ทำการปรับเก้าอี้เอนลงมา ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เก้าอี้สามารถปรับเอนได้มากถึง 170 องศา และยังมีหมอนรองขา ที่จะช่วยให้ผู้นั่ง ผ่อนคลายหความเมื่อยล้า

ทำให้เพื่อน ๆ สามารถพักผ่อนได้เต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น ในส่วนของเก้าอี้มีความทนทาน แข็งแรง รับน้ำหนักได้มาก โดยภาพรวมเป็นเก้าอี้สำนักงานที่หรูหรา สวยงาม แข็งแรง มั่นใจในคุณภาพได้เลยครับ

จุดเด่น

 • พนักพิงแขนและหลัง มีการออกแบบให้เข้ากับสรีระมนุษย์ นั่งได้อย่างผ่อนคลาย
 • สามารถพักผ่อนได้ในขณะทำงานได้เพื่อคลายความเมื่อยล้า
 • มีที่รองขา ช่วยให้สามารถนอนยืดขาได้สบาย
 • เก้าอี้มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถรรับน้ำหนักได้ดี
 • เบาะนั่งนุ่ม นั่งสบาย มีการดีไซน์พิเศษ เพิ่มความหรูหรามากยิ่งขึ้น

4. U-RO DECOR เก้าอี้สำนักงาน รุ่น SPEED

U-RO DECOR เก้าอี้สำนักงาน รุ่น SPEED

         เหนือระดับกว่าเก้าอี้ออฟฟิศทั่วไป ด้วยโช้คแก๊สคุณภาพสูง Class III เพื่อการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น

ขนาด (รวมขา) : 63 x 70 x 109 – 119 ซม.   การปรับความสูง : ปรับได้   วัสดุที่ใช้ทำ : หนังสังเคราะห์   ล้อ : หมุนได้  สี : สีแดง   รองรับน้ำหนักได้ : 130 กิโลกรัม   การรับประกันสินค้า : 1 ปี

U-RO DECOR เก้าอี้สำนักงาน รุ่น SPEED เก้าอี้ทำงานที่มีเบาะกว้าง นั่งได้อย่างสบาย ช่วยให้สามารถนั่งได้อย่างผ่อนคลาย ไม่ว่าจะเป็นการนั่งทำงาน หรือนั่งเล่นเกม สามารถปรับความสูงจากพื้นได้ ตามรูปร่างและความสูงของผู้นั่ง

มาพร้อมกับ โช้คแก๊สคุณภาพสูง Class III ที่มีความเหนือระดับ กว่าเก้าอี้ทำงานที่มีทั่วไป เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น ในส่วนของการออกแบบดีไซน์ของเก้าอี้รุ่นนี้ ได้แรงบันดาลใจจากเบาะนั่งรถแข่งครับ

ตัวโครงเหล็กของเก้าอี้ ทำมาจากวัสดุอย่างดี มีความแข็งแรงทนทาน สามารถรับน้ำหนักได้มากกว่า 130 กิโลกรัมเลยทีเดียวครับ ตัวฐานกว้างถึง 320 mm ผลิตจากไนล่อนคุณภาพสูง ทำให้ตัวเก้าอี้รับน้ำหนักได้ดี

โดยรวมแล้วเป็นเก้าอี้ ที่มีการดีไซน์ดีงามมาก ๆ มีที่พักแขน ที่รองศีรษะ มีพนักพิงนุ่ม ๆ นั่งสบาย รองรับน้ำหนักได้ดี ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะตัวหนักหรือไม่ เก้าอี้ตัวนี้เอาอยู่ครับ ไม่ว่าจะหัน หรือหมุนไปทิศทางไหน ก็ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ

จุดเด่น

 • โช้คแก๊สคุณภาพสูง CLASS III ทำให้เหนือระดับกว่าเก้าอี้ทั่วไป
 • เก้าอี้มีความสามารถปรับความสูงให้เหมาะสมกับโต๊ะได้
 • ตัวโครงเหล็กเก้าอี้ ทำด้วยวัสดุอย่างดี ทนทานแข็งแรง
 • มีล้อเลื่อนที่แข็งแรง ทนทาน สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย
 • รองรับน้ำหนักได้มาก

5. HZshop เก้าอี้สำนักงาน รุ่น HM26/HM5366

HZshop เก้าอี้สำนักงาน รุ่น HM26/HM5366

      คุณภาพดี ทนทานแข็งแรง รูปทรงสวย นั่งสบาย มีหลายสีให้เลือกเป็นเจ้าของ

ขนาด (รวมขา) : 50 x 47 x 110 – 118 ซม.   การปรับความสูง : ปรับได้   วัสดุที่ใช้ทำ : หนัง PU   ล้อ : หมุนได้  สี : มีให้เลือก 4 สี คือ สีดำ สีน้ำตาล สีชมพูและสีดำ อีกทั้งยังสามารถเลือกได้ว่าจะเอาแบบมีที่พักขาหรือไม่มี

HZshop เก้าอี้สำนักงาน รุ่น HM26/HM5366 เป็นเก้าอี้สำนักงาน ที่มีการออกแบบดีไซน์ออกมา ได้อย่างสวยงามมาก ๆ มีที่พักแขน และที่รองศีรษะมาให้ด้วย เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการใช้งานให้มากยิ่งขึ้น

ล้อของเก้าอี้นั้น มาในสไตล์เรียบหรูดูดี มีความแข็งแรงมาก ๆ เก้าอี้ตัวนี้ เพื่อน ๆ สามารถนั่งได้อย่างผ่อนคลาย นั่งได้อย่างสบายสุด ๆ ไม่ต้องเป็นกังวลกับอาการปวดหลัง เมื่อต้องนั่งเป็นเวลานาน ๆ เลย

ถ้าเพื่อน ๆ มีอาการปวดหลังเวลานั่งนาน ๆ จากเก้าอี้ตัวเก่า อยากให้ลองเปลี่ยนมานั่งรุ่นนี้เลยครับ รวมไปถึงเก้าอี้รุ่นนี้ ยังมีสีให้เลือกหลายสี สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลย อาจจะเลือกสีเพื่อให้เข้ากับห้องทำงานก้ได้

เพราะจะทำให้ห้องทำงานดูดีมีระดับขึ้นไปอีก คุณภาพทุก ๆ ด้าน น่ามีไว้ใช้ในบ้าน หรือในออฟฟิศส่วนตัว เพราะนั่งสบาย ๆ สุด ๆ ไปเลยครับ

จุดเด่น

 • สามารถปรับการเอนได้ถึง 140 องศา
 • โครงทำมาจากเหล็กอย่างดี มีสปริงส์เหล็ก สามารถทำให้เก้าอี้แข็งแรง
 • ตัวเก้าอี้มีความสามารถในการรองรับแผ่นหลังได้ดีมาก ๆ
 • ตัวพนังพิงและเบาะนุ่ม แข็งแรง ไม่ฉีกขาดง่าย

6. JE888 เก้าอี้สำนักงาน เก้าอี้ตาข่าย

JE888 เก้าอี้สำนักงาน เก้าอี้ตาข่าย

      เก้าอี้นั่งสบาย สวยงาม มีสไตล์ ออกแบบมาได้อย่างดี ตามหลักสรีระศาสตร์ รองรับกระดูกสันหลังได้อย่างลงตัว

ขนาด (รวมขา) : 76 x 32 x 59 ซม.   การปรับความสูง : ปรับได้   วัสดุที่ใช้ทำ : ไม่ระบุ   ล้อ : หมุนได้   สี : มีให้เลือก 2 สี สีดำและขาว อีกทั้งยังมีแบบขาเหล็กและขาแบบไนล่อนให้เลือก

JE888 เก้าอี้สำนักงาน เก้าอี้ตาข่าย เก้าอี้รุ่นนี้ครับ เป็นเกาอี้ที่นั่งได้อย่างสบายมาก ๆ ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ทำให้รับสรีระได้อย่างดีทีเดียว ไม่ทำให้เกิดอาการปวดหลัง เวลาต้องนั่งทำงานนาน ๆ

เก้าอี้รุ่นนี้ ตัวผ้าจะเป็นผ้าตาข่าย ที่มีคุณภาพสูง ถึงแม้ว่าจะนั่งทำงานนานสักเพียงใด ก็จังมีความสามารถ ในการระบายอากาศออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมมาก ๆ เบาะสามารถปรับเอนได้ 150 องศา

การออกแบบดีไซน์ สวยงาม สวยหรู ดูดี มีระดับ ทำให้ช่วยในการยกระดับ ออฟฟิศของเพื่อน ๆ ให้ดูดีขึ้นในทันทีทันใด ภายในออฟฟิศของเพื่อน ๆ ทุก ๆ คน ไม่ว่าโต๊ะทำงานจะเป็นแบบไหนนะครับ

เก้าอี้สำนักงานรุ่นนี้ สามารถปรับความสูงให้เข้ากับโต๊ะทำงานของเพื่อน ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ ควรที่จะหามาไว้ใช้งานในห้องทำงาน อย่างทันทีทันใดเลยครับ

จุดเด่น

 • ดูดี สวยและมีสไตล์
 • สามารถนั่งได้สบาย ออกแบบพนักพิงตามหลักสรีระศาสตร์
 • ผ้าแบบตาข่าย ช่วยให้ระบายอากาศได้ดี
 • รองรับกระดูกสันหลัง ทำให้นั่งได้อย่างสบาย
 • ฐานนั่ง นั่งสบาย ไม่เมื่อยก้น
 • สามารถปรับเอนได้ 150 องศา
 • ขาโต๊ะเชื่อมไร้รอยต่อ มีความปลอดภัยสูง

7. U-RO DECOR เก้าอี้สำนักงาน ปรับระดับได้ รุ่น SUN

U-RO DECOR เก้าอี้สำนักงาน ปรับระดับได้ รุ่น SUN

         เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ ดีไซน์รูปทรงทันสมัย มีสีสันให้เลือกหลากหลาย นั่งผ่อนคลายได้ตลอดทั้งวัน

ขนาด : W57 x D56 x H113-121 CM.   พนักพิงหลัง : ผ้าตาข่าย   การปรับความสูง : ปรับสูงสุดได้ 121ซม.

U-RO DECOR เก้าอี้สำนักงาน ปรับระดับได้ รุ่น SUN นี้นะครับ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี สวยงาม มีคุณภาพ ทำให้ภาพรวมดูดีสุด ๆ พนักพิงเก้าอี้ ทำมาจากผ้าตาข่าย เหนียวทนทาน ระบายอากาศได้ดี

เบาะนั่ง ดีไซน์เป็นพิเศษเสริมด้วยฟองน้ำ หุ้มด้วยผ้าตาข่ายสีดำ โดยจะสามารถเข้ากับสรีระของร่างกายคนนั่งได้เป็นอย่างดี ทำให้นั่งได้สบายนุ่มนิ่ม ขาเก้าอี้ มั่นใจได้ในความแข็งแรง ด้วยขาเหล็กชุบโครมคุณภาพสูง

ฐานเก้าอี้ก็กว้างมาก ๆ นั่งสบายสุด ๆ ที่รองศีรษะทำมาจาก PVC ให้ความรู้สึกสบายในยามนั่ง ในส่วนของที่พักแขนผลิตตมาจากวัสดุ PP เนื้อดี สามารถปรับระดับความสูงต่ำของเก้าอี้ได้ เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล

มีโช๊คแก๊สคุณภาพดี ที่จะช่วยในเรื่องของการปรับขึ้นลง ทำให้เกิดความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเก้าอี้สำนักงาน ที่สวย ๆ ทรงทันสมัย คุณภาพดี รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย

จุดเด่น

 • มีความแข็งแรงมั่นใจ ด้วยขาเหล็กชุบโครมคุณภาพสูง
 • ฐานกว้างนั่งสบาย ทำให้สามารถนั่งทำงานหรือนั่งพักผ่อนได้
 • มีรูปทรงที่ทันสมัยมาก พร้อมด้วยสีสันที่ลงตัว และยังทำความสะอาดได้ง่าย
 • สามารถปรับความหนืดของการโยกตามความต้องการของผู้นั่ง

8. DBR เก้าอี้ออฟฟิศ รุ่น OC-999(EXEC)

DBR เก้าอี้ออฟฟิศ รุ่น OC-999(EXEC)

      ยิ่งใหญ่ หรูหรา คุณภาพสูง เบาะนุ่ม นั่งสบาย ดีไซน์พิเศษ แข็งทนทานทาน มั่นใจได้ด้วยขาเหล็กคุณภาพดี

ประเภท : เก้าอี้สำหรับโต๊ะทำงาน   เก้าอี้พนักหลัง : ที่ปรับความสูงเก้าอี้   Material : หนัง ที่พักแขนของเก้าอี้ : มีที่เท้าแขน เบาะ : หนัง

DBR เก้าอี้ออฟฟิศ รุ่น OC-999(EXEC) เก้าอี้ทำงานสวย ๆ มีความหรูหรา ยิ่งใหญ่ เหมาะกับตำแหน่งงานของเพื่อน ๆ มีเบาะนุ่ม ด้วยดีไซน์พิเศษ เสริมด้วยฟองน้ำเนื้อแน่น เข้ากับสรีระร่างกายของเพื่อน ๆ

นั่งสบาย พักผ่อนได้อย่างผ่อนคลาย ตัวเก้าอี้ มีความแข็งแรงทนทาน คุณภาพดี ด้วยขาเหล็กที่มีคุณภาพสูง ฐานกว้างมาก ๆ นั่งสบาย มีพนักพิงแขน และหลัง ออกแบบให้เข้ากับสรีระได้เป็นอย่างดี

มีที่รองขา ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถนอนยืดขาได้อย่างเต็มที่ สะดวกสบายสุด ๆ มีที่นวดตัวมาให้ ช่วยให้สามารถคลายกล้ามเนื้อที่อ่อนล้าได้ดี ความสูงสามารถปรับขึ้นลงได้ ด้วยระบบโช้คไฮดรอริก

อีกทั้งยังมีสีสันมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกได้อย่างตามใจชอบเลย สีสันต่าง ๆ นั้น เพื่อน ๆ สามารถเลือกเพื่อนำมาจัดให้เข้ากับห้องทำงานของเพื่อน ๆ ให้สวยงามได้เลย สีไหนก็สวย คุณภาพดี ราคาคุ้มค่ามาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • เก้าอี้มีความแข็งแรงมั่นใจ ด้วยขาเหล็ก คุณภาพสูง
 • เบาะนั่งนุ่มนิ่ม นั่งได้อย่างสบาย ด้วยเบาะนั่งดีไซน์พิเศษ
 • มีความหรูหรา ยิ่งใหญ่ มาก ๆ
 • เบาะนุ่มนั่งสบายด้วยดีไซน์พิเศษ เสริมด้วยฟองน้ำเนื้อแน่นเพื่อให้เข้ากับสรีระของผู้นั่ง
 • มีพนักพิงแขนและพนักพิงหลัง ออกแบบให้เข้ากับสรีระเพื่อความผ่อนคลาย
 • มีที่รองขามาให้ ช่วยให้ท่านสามารถนอนยืดขาได้อย่างสบาย
 • มีที่นวดตัวมาให้ ช่วยให้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่อ่อนล้า

9. U-RO DECOR เก้าอี้สำนักงาน ปรับระดับได้ รุ่น HIRO

U-RO DECOR เก้าอี้สำนักงาน ปรับระดับได้ รุ่น HIRO

         เก้าอี้รุ่นยอดนิยม ทำมาจากวัสดุคุณภาพดี ได้มาตรฐาน มีพนักพิงหลังตาข่าย ช่วยให้ระบายอากาศได้ดี

ขนาดสินค้า : ขนาดตัวเก้าอี้ กว้าง 59 ซม. ลึก 60 ซม.   ปรับระดับความสูงได้ : 109-119 ซม.   ขนาดเบาะนั่ง : กว้าง 50 ซม. ลึก 49 ซม.   ขนาดพนักพิง : กว้าง 48 ซม. สูง 68 ซม.

U-RO DECOR เก้าอี้สำนักงาน ปรับระดับได้ รุ่น HIRO เป็นเก้าอี้ที่ออกแบบมาได้อย่างยอดเยี่ยมดีมาก ๆ ในทุก ๆ ด้านเลยครับ โดยตัวเก้าอี้ทำมาจากวัสดุที่มีคุณภาพดี ได้มาตรฐานสูง พนักพิงทำมาจากผ้าตาข่ายอย่างดี

ไม่อับชื้น ไม่อมฝุ่น สามารถปรับความยืดหยุ่นในการโยกได้ ช่วยให้การนั่งเก้าอี้ตัวนี้ มีความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ในส่วนของฐานเบาะกว้างดี นั่งได้อย่างนุ่มนิ่ม เพราะมีการเสริมด้วยฟองน้ำ หุ้มด้วยตาข่ายเหนียวนุ่ม และหนังจาก PVC เกรดดี

มีที่วางแขนที่ผลิตมาจากพลาสติก PP สามารถรองรับแขนได้อย่างลงตัว ขาเก้าอี้แข็งแรงทนทานมาก ๆ ทำมาจากเหล็กชุปโครเมี่ยมคุณภาพดี ไม่ก่อให้เกิดสนิม ล้อ PU มีความแข็งแรง สามารถหมุนได้ 360 องศา

ทำให้การเคลื่อนที่ ทำได้อย่างลื่นไหล สะดวก ไม่มีการสะดุด อีกทั้งช่วยให้ไม่เกิดรอยบนพื้นด้วย เป็นเก้าอี้ที่ครบถ้วนสมบูรณ์ ไม่ว่าจะใช้ในห้องทำงาน ใช้ในออฟฟิศ สำนักงาน ก็ยังสามารถใช้ที่บ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

จุดเด่น

 • ตัวเก้าอี้ทำมาจากผ้าตาข่ายอย่างดี ไม่อมฝุ่น ไม่อับชื้น ระบายอากาศได้ดี
 • ตัวล้อหมุนได้ 360 องศา เคลื่อนที่ได้อย่างไหลลื่นไม่มีการสะดุด
 • โครงสร้างของเก้าอี้นั้นมีความแข็งแรงมาก ๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะหัก
 • ฐานเบาะกว้างนั่งนุ่มสบาย ดีไซน์พิเศษเสริมฟองน้ำเนื้อแน่น หุ้มด้วยผ้าตาข่ายเหนียวนุ่ม และหนัง PVC เกรดพิเศษ

10. HAKONE เก้าอี้สำนักงาน ที่รองศีรษะปรับได้ พนักพิงสูง รูปตัว S

HAKONE เก้าอี้สำนักงาน ที่รองศีรษะปรับได้ พนักพิงสูง รูปตัว S

      เก้าอี้สำนักงาน ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับสรีระของผู้นั่ง ออกแบบแบบเป็นรูปตัว S ใช้งานได้เป็นอย่างดี

ประเภท : Ergonomics   พนักพิงหลัง : แบบยาว   วัสดุของพนักพิงหลัง : ฟองน้ำบุด้วยตาข่ายผ้า   คันโยกปรับระดับความสูง : ปรับได้   ระบบล็อค : พนักพิงหลัง   อุปกรณ์พักเพื่อผ่อนคลาย : ที่วางแขน, พนักพิงศีรษะ

HAKONE เก้าอี้สำนักงาน ที่รองศีรษะปรับได้ พนักพิงสูง รูปตัว S เก้าอี้รุ่นนี้ เป็นเก้าอี้ที่ออกแบบพนักพิง ให้ออกมาเป็นลักษณะของรูปตัว S ซึ่งจะแอ่นรับกับบริเวณแผ่นหลังของผู้นั่งเลย ช่วยให้นั่งได้สบายขึ้น

มีโช้คที่ปรับระดับความสูงต่ำได้ สามารถปรับได้อย่างนุ่มนวล ไม่มีแรงกระแทก เก้าอี้รุ่นนี้ รับน้ำหนักได้มากถึง 150 กิโลกรัม แข็งแรงทนทาน เบาะรองคอสามารถปรับเอนได้ถึง 150 องศา ที่รองศีรษะ สามารถปรับได้ 3 ระดับ และปรับความสูงต่ำได้

ในส่วนพนักพิง และที่นั่งบุฟองน้ำหุ้มผ้าตาข่าย Mesh มีความยืดหยุ่น ช่วยให้การระบายอากาศได้ดี รองรับน้ำหนักได้ดี เบาะเก้าอี้จะหุ้มด้วยผ้าตาข่าย ช่วยระบายอากาศได้ดี ด้านในเป็นฟองน้ำ นุ่มนิ่ม นั่งสบาย หนาถึง 5 ซม.

ขาเก้าอี้ทำจากไนลอน (Nylon Base) เคลื่อนย้ายสะดวกด้วยล้อลื่นทั้ง 5 ล้อ ล้อของเก้าอี้ทำมาจากพลาสติก PU ตัวของล้อลื่น หมุนได้ 360 องศา แข็งแรงทนทาน เคลื่อนที่ได้อย่างไม่มีสะดุด

จุดเด่น

 • ที่รองศีรษะ สามารถปรับได้ 3 ระดับและปรับความสูงต่ำได้
 • ที่พักแขนทำจากพลาสติก PP (Polypropylene) รองรับกับการวางแขนได้พอดี แขน Fix ยึดติดกับเก้าอี้ไม่สามารถปรับระดับได้
 • ขาเก้าอี้ทำจากไนลอน (Nylon Base) เคลื่อนย้ายสะดวกด้วยล้อลื่นทั้ง 5 ล้อ
 • เบาะเก้าอี้หุ้มด้วยผ้าตาข่าย ระบายอากาศ ด้านในเป็นฟองน้ำ นุ่ม นั่งสบาย หนาถึง 5 ซม.
 • พนักพิงและที่นั่งบุฟองน้ำหุ้มผ้าตาข่าย Mesh ยืดหยุ่น ระบายอากาศ รองรับน้ำหนักได้ดี
 • เก้าอี้ถูกออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ รองรับกับแผ่นหลังของทุกคนไม่ปวดเมื่อยขณะนั่งทำงาน
 • สามารถรองรับน้ำหนักแบบกระจายแรงได้สูงสุด 150 กิโลกรัม

คุณสมบัติของเก้าอี้สำนักงานที่ดี

เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดี

เก้าอี้สำนักงาน จะเป็นตัวช่วยที่ดีมาก ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องนั่งทำงานกับโต๊ะนะครับ แล้วถ้าเราต้องหาเก้าอี้ทำงานมาใช้สักตัวหนึ่งล่ะ เราต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง สิ่งที่เราต้องดูมีดังต่อไปนี้ครับ

1. สามารถปรับความสูงต่ำ ความเอียง และปรับตำแหน่งที่ด้านหลังได้

การปรับลักษณะดังที่ได้กล่าวมาแล้วนั้น เพื่อที่จะปรับให้รองรับกับร่างกายของแต่ละคนได้อย่างเหมาะสม และช่วยไม่ให้มีอาการปวดหลังเวลาต้องนั่งทำงานนาน ๆ ครับ

2. สามารถปรับความลึกเบาะได้

ในการปรับความลึกเบาะนั้น ใช้ตอนที่เพื่อน ๆ เอนตัวลงบนพนังพิง แล้วไม่หงายหลังลงไปครับ การปรับแบบนี้จะทำให้รู้มุมที่ร่างกายของเพื่อน ๆ เอนลงไปแบบพอดี จะทำให้สามารถรองรับการนั่งได้ทุกท่า อย่างมีประสิทธิภาพ

3. รูปแบบของเก้าอี้

เก้าอี้สำนักงานจะมีรูปแบบอยู่เช่นกัน อย่างเช่น แบบ S-Curve แบบนี้จะมีความสามารถ ในการรองรับน้ำหนักศีรษะ และแผ่นหลังได้เป็นอย่างดี ราคาไม่แพง และดีกว่าเก้าอี้ธรรมดา ๆ ทั่วไปด้วยครับ

4. สามารถปรับที่เท้าแขนได้

เพื่อให้การนั่งมีประสิทธิภาพ เพื่อน ๆ ควรมองหาเก้าอี้ลักษณะที่มีเท้าแขนนะครับ เพราะจะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้ทำการพักข้อมือ เวลาที่เพื่อน ๆ หยุดพักจากการพิมพ์ และจะช่วยให้นั่งได้สบายมากขึ้นด้วย

5. เก้าอี้ที่มีที่รองรับบั้นเอว

ควรเลือกเก้าอี้ที่มีพนักพิง สำหรับรองรับบั้นเอว โดยจะต้องพอดีกับแนวโค้งของกระดูกสันหลัง จะดีมาก ๆ ครับ

6. มีล้อสามารถเคลื่อนที่ไปไหนมาไหนได้

ควรเลือกเก้าอี้ที่มีล้อเลื่อน ที่สามารถเคลื่อนที่ไปพร้อมกับเพื่อน ๆ ได้ เพื่อให้เกิดความสะดวกสบาย ในการทำงาน

7. ต้องมีหลายขนาดให้เลือกใช้งาน

คนแต่ละคนขนาดของร่างกายจะไม่เท่ากันครับ บางคนตัวใหญ่ บางคนตัวเล็ก บางคนผอม บางคนอ้วน เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ควรเลือกเก้าอี้ที่ขนาดเหมาะกับตัวเองครับ

8. สามารถเป็นเก้าอี้นวดได้

เก้าอี้สำนักงานบางรุ่นบางยี่ห้อ มีฟังก์ชั่นเพิ่มเติมเข้ามา คือ สามารถเป็นเก้าอี้นวดในตัวได้ นับว่าเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ เลย เพราะในเวลาพัก เก้าอี้นวดจะช่วยให้เกิดความผ่อนคลายได้มากมายเลยทีเดียวครับ

ลดอาการเมื่อยล้าด้วยการนั่งที่ถูกวิธี

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี

เพื่อน ๆ หลายคนคงจะเคยเจอปัญหาอาการปวดหลัง ปวดไหล่เวลาทำงาน ยิ่งเวลาที่ทำงานที่บ้าน ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ของตนเอง ทำให้มักจะนั่งทำงานแบบตามใจฉัน คือ นั่งห่อไหล่ นั่งหลังค่อม

แต่ว่าเพื่อน ๆ เคยคิดบ้างไหมครับ ว่าการนั่งลักษณะอย่างนั้น จะไปทำให้กล้ามเนื้อต้นคอ ต้องเกร็งอยู่ตลอดเวลา ไม่เป็นผลดีต่อตัวเพื่อน ๆ เลย จริง ๆ ต้องนั่งให้ถูกวิธี เพื่อป้องกันการโค้งตัวของกระดูกครับ วิธีที่ถูกต้องมีดังนี้

1. ปรับเก้าอี้ให้เหมาะสม : ควรปรับเก้าอี้ให้ตำแหน่งของเข่า ต่ำกว่าสะโพกสักเล็กน้อย ข้อศอกควรที่จะอยู่ข้างล่างของตัวเพื่อน ๆ และแขนจะต้องวางเป็นรูปตัว L ที่ข้อต่อของข้อศอก เพื่อป้องกันอาการปวดหลัง

2. หน้าจอคอมพิวเตอร์ : ตำแหน่งของจอคอม ควรอยู่ตรงหน้าของเพื่อน ๆ ทางที่ดีก็คือ วางจอให้สัมพันธ์กับความยาวแขน โดยส่วนบนของหน้าจอ จะต้องอยู่ระดับสายตาเพื่อน ๆ นะครับ

3. เมาส์ : ในส่วนของการวางตำแหน่งเมาส์ และการใช้เมาส์ จะต้องอยู่ใกล้ตัวเพื่อน ๆ มากที่สุด และแผ่นรองเมาส์แบบมีข้อมือ ก็จะช่วยให้ข้อมือเพื่อน ๆ ตรง และลดการงอลงได้ในขณะใช้งานครับ

4. คีย์บอร์ด : ควรวางไว้ที่ข้างหน้าครับ โดยเว้นช่องว่างประมาณ 4 ถึง 6 นิ้ว (100 มม. – 150 มม.) ที่บริเวณด้านหน้าของโต๊ะ เพื่อจะได้พักข้อมือในระหว่างพิมพ์ได้นั่นเองครับ

และอื่น ๆ ก็จะเป็นการกระพริบตาบ่อย ๆ รวมไปถึง ควรหาแว่นถนอมสายตามาไว้ใช้ด้วย ก็จะดีมาก ๆ การลุกเดินบ้าง เพื่อเปลี่ยนอิริยาบถ จะได้เป็นการผ่อนคลาย และละสายตาจากคอมบ้างเพื่อป้องกันโรคที่เกิดจากการจ้องจอนาน ๆ นั่นเองครับ

สรุป

เก้าอี้สำนักงาน จะเป็นตัวช่วยที่ดี สำหรับเพื่อน ๆ ในการที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน ๆ เพื่อน ๆ ก็ได้ทราบข้อมูลทั้งหมดที่ผมนมมาฝากในวันนี้แล้วนะครับ รวมถึง 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ที่คัดตัวแจ่ม ๆ มาไว้ให้เลย

เพื่อน ๆ สามารถใช้ข้อมูลนี้ ประกอบการตัดสินใจซื้อเก้าอี้สำนักงาน ที่มีความเหมาะสมกับเพื่อน ๆ ได้เลยนะครับ เก้าอี้ที่ดี นอกจากจะช่วยให้เพื่อน ๆ นั่งได้อย่างสบายแล้ว ยังช่วยลดอาการปวดหลังปวดไหล่ได้อีกด้วย

ดังนั้นครับ เพื่อน ๆ อย่าลืมยึดหลักการซื้อที่ผมแนะนำให้นะครับ เพราะผมเป็นห่วงสุขภาพเพื่อน ๆ ไม่อยากให้ปวดเมื่อยกัน และจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้ดีอีกด้วย วันนี้ไปก่อนครับ สวัสดีครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ