10 เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี รุ่นยอดนิยม รูปทรงสวยงาม ปี 2023

เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในสถานการณ์โควิท 19 ที่กำลังระบาดอย่างต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้ ทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนต้องทำงานที่บ้านกัน และเพื่อความสะดวกสบายในการทำงานที่บ้าน เราก็ควรที่จะมี เก้าอี้สำนักงาน มาอำนวยความสะดวกให้กับเรานะครับ

ในสถานการณ์อย่างนี้นะครับ ที่ทำงานของเพื่อน ๆ เจ้านายท่านคงออกนโยบาย ให้มาทำงานที่บ้าน เพื่อลดคนลง 50% เพื่อลดการแออัดในสถานที่ครับ สำหรับที่บ้านก็ควรจะสะอาดด้วยนะครับ เครื่องดูดฝุ่น จะช่วยทำให้บ้านสะอาดไร้ฝุ่นครับ

ทีนี้เมื่อเจ้านายมีนโยบายให้เพื่อน ๆ มาทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home การนั่งทำงานนาน ๆ เพื่อน ๆ อาจจะมีอาการปวดหลังได้ ถ้าเก้าอี้ทำงานไม่ได้คุณภาพ

ดังนั้น ในการทำงานที่บ้าน ก็ควรที่จะมีเก้าอี้ดี ๆ มาไว้ใช้ เพื่อที่จะได้นั่งสบาย ไม่ปวดหลัง มีเครื่องฟอกอากาศ ช่วยให้อากาศบริสุทธิ์ และผลจากการทำงานก็จะมีประสิทธิภาพตามไปด้วย แต่การที่จะเลือกซื้อเก้าอี้สำนักงานดี ๆ นั้น ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายครับ

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องนั่งเก้าอี้สำนักงานที่ไม่ค่อยได้มาตรฐาน หรือคุณภาพไม่ดี รวมไปถึง การที่ต้องนั่งผิดท่าเป็นระยะเวลาที่นาน ๆ นั้น ย่อมจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของเพื่อน ๆ ในระยะยาวอย่างแน่นอนที่สุด

อาการที่จะเกิดขึ้นนั้น ก็อย่างเช่น หลังขดหลังแข็ง การดูกสันหลังส่วนคอตึง กระดูกสันหลังคด ปวดหลังและไหล่ กล้ามเนื้อต้นขาตึง และอีกหลาย ๆ โรคที่จะตามมาหาเพื่อน ๆ ในเวลาอันรวดเร็ว

ดังนั้นครับ ถ้าเพื่อน ๆ ซื้อเก้าอี้สำนักงานที่ใช้สำหรับนั่งทำงานโดยเฉพาะ มาใช้ทำงานที่บ้าน จะเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ คุ้มค่าสุด ๆ ซึ่งเก้าอี้ทำงานนี้ จะช่วยลดอาการปวดหลัง เนื่องจากการนั่งทำงานได้เป็นอย่างดี แถมยังนั่งพักผ่อนดูสมาร์ททีวีได้อีกด้วย

และก็ยังช่วยส่งผลดีต่อสุขภาพระยะยาวของเพื่อน ๆ ด้วยครับ แล้วทีนี้ ถ้าจะซื้อเก้าอี้ทำงานสักตัวหนึ่งมาใช้งาน ต้องเลือกอย่างไร และมียี่ห้อไหน ที่ดี มีคุณภาพ น่าใช้งานบ้าง ตรงจุดนี้ เพื่อน ๆ ไม่ต้องห่วงนะครับ

เพราะในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเก้าอี้สำนักงาน ว่าควรพิจารณาจากอะไรบ้าง และจะแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ที่มีคุณภาพที่ดี ออกแบบมาเพื่อป้องกันอาการปวดหลังให้เพื่อน ๆ ด้วย

เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้ใช้ข้อมูลต่าง ๆ ที่ผมนำมาแนะนำเพื่อน ๆ ในวันนี้ ใช้ในการประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อเก้าอี้สำนักงาน และเพื่อให้การทำงานของเพื่อน ๆ สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยครับ

เก้าอี้ทํางานเพื่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี

10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี เก้าอี้รุ่นยอดนิยม พนักพิงหลังตาข่าย ช่วยระบายอากาศได้ดี ปี 2023

1. Modernform เก้าอี้ Steelcase ergonomic รุ่น Gesture

Modernform เก้าอี้ Steelcase ergonomic รุ่น Gesture

         ยี่ห้อ / รุ่น : เก้าอี้ทำงาน Modernform  รุ่น : Gesture  ขนาดสินค้า : 53.34 x 56.83 x 119 เซนติเมตร  น้ำหนัก : 119 ถึง 145 เซนติเมตร   วัสดุที่ใช้ในการผลิต : โพลีพรอพไพลีน

Modernform เก้าอี้ Steelcase ergonomic รุ่น Gesture เก้าอี้ทำงานนั่งสบาย ดีไซน์สวยงาม ออกแบบสุดหรูหราทันสมัย ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับ รักษาสุขภาพร่างกายได้เป็นอย่างดีและมีประสิทธิภาพ

เก้าอี้สำนหักงานรุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับฟังก์ชันต่าง ๆ มากมาย ที่จะช่วยให้ร่างกายของเพื่อน ๆ ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น เมื่อต้องนั่งทำงานนาน ๆ หลายชั่วโมง โดยการดีไซน์นี้ คืองานดีไซน์ชั้นเยี่ยมที่ถอดรหัสท่วงท่านั่ง

และการเคลื่อนไหวขณะนั่งทำงาน มาสนับสนุนงานออกแบบฟังก์ชั่นต่างๆ ให้การนั่งทำงานนาน ๆ เป็นไปอย่างถูกหลักการยศาสตร์ มีทั้งส่วนของพนักพิงนั้น เป็นโพลีพรอพไพลีนที่จะทำงานเข้าคู่กับที่รองศีรษะ

ส่วนของเบาะเป็นโพลียูรีเทนหนานุ่ม มีที่วางแขนขนาดกะทัดรัดในระดับกำลังดี และส่วนขาผลิตด้วยไนลอนผสมใยแก้วซึ่งคงทนเหนือระดับ ต้องยอกมรับจริง ๆ ว่าเก้าอี้สำหนักงานรุ่นนี้ คุณภาพยอดเยี่ยม ไม่ควรพลาดใช้งานเลยครับ

จุดเด่น

 • GESTURE พนักพิงกลาง Wrapped Back โครงเงิน หุ้มผ้าเทามี Lumba
 • พนักพิงและโครงทำจากโพลีพรอพไพลีน ระบบรองรับ 3 ทิศทางซ้าย – ขวา ข้าง และเอี้ยวตัว หุ้มด้วยผ้า
 • ที่นั่งทำจากฟองน้ำโพลียูรีเทรนหุ้มผ้าปรับความลึกที่นั่งได้
 • เท้าเเขนโพลียูรีเทรน ปรับได้ 360 องศา ที่รองเเขนสามารถบิด ซ้าย – ขวา เลื่อนหน้า -หลังได้
 • ระบบเก้าอี้ระบบโยกซิงโครไนซ์ แบบล็อคพนักพิง ปรับได้ 4 ระดับ ปรับความสูง และปรับความหนืดได้
 • ขา 5 แฉก พนักพิงสูงทำจากไนลอนผสมใยแก้ว

2. Ergotrend เก้าอี้สำนักงาน เออร์โกเทรน รุ่น ERGO-X ดำ

Ergotrend เก้าอี้สำนักงาน เออร์โกเทรน รุ่น ERGO-X

         ขนาด : 65 x 67 x 117 – 129 cm  วัสดุของพนักพิงหลัง : ตาข่าย  วัสดุฐานเก้าอี้ : อะลูมิเนียม  คุณสมบัติอื่น ๆ : ปรับความสุงและองศาพนักพิงคอ, ที่วางแขน, ปรับความลาดเอียงของเบาะรองนั่ง, ล็อกความเอนของพนักพิง

Ergotrend เก้าอี้สำนักงาน เออร์โกเทรน รุ่น ERGO-X ดำ เก้าอี้นั่งทำงานดีไซน์หรูหราน่าใช้งาน นั่งสบาย ออกแบบโดยหลักสรีรศาสตร์ได้อย่างดีเยี่ยม สามารถปรับแต่งได้อย่างหลากหลาย ตามการใช้งาน

สำหรับเก้าอี้สำนักงานรุ่นนี้นะครับ จะมีไฮไลท์เด้น ๆ ตรงที่พนักพิงคอแบบตาข่ายที่สามารถระดับความสูง และยังสามารถปรับองศาให้พอดีกับช่วงคอได้อีกด้วย รวมทั้งมีที่วางแขนสามารถปรับระดับความสูง

และเบาะรองนั่งปรับเข้า-ออกได้ ต่อมาจะมีล็อกพนักเมื่อเอนเพื่อให้ได้องศาของเก้าอี้ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการนั่ง ตัวเบาะนั่ง มีการหุ้มด้วยผ้าคุณภาพดี เวลาที่เพื่อน ๆ นั่งเก้าอี้รุ่นนี้นาน ๆ จะรู้สึกได้เลยว่าไม่ปวดเมื่อย

สามารถลดความเหนื่อยล้า ทำให้สามารถนั่งทำงานได้ในระยะเวลาที่นนานมากยิ่งขึ้น ภาพรวมต่าง ๆ และฟังก์ชั่นที่ได้มา ถือว่าอยู่ในระดับที่ดีมากน่าใช้เลยทีเดียว เป็นเก้าอี้ที่เหมาะกับการนั่งทำงานนาน ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ออกแบบโดยหลักสรีรศาสตร์ได้อย่างดีเยี่ยม ปรับแต่งได้หลากหลาย
 • พนักพิงเป็นระบบ Follow Back รองรับแผ่นหลังแม้ขณะนั่งทำงาน
 • มี Lumbar Protection Support ช่วยรองรับส่วนเว้าของหลัง/เอว ปรับความสูง-ต่ำของ Lumbar Support ได้
 • Mechanism ของเก้าอี้นำเข้าจาก ประเทศอิตาลี (Donati)
 • รองรับน้ำหนักได้สูงถึง 150กก.

3. Modernform เก้าอี้ Steelcase ergonomic รุ่น Series1

Modernform เก้าอี้ Steelcase ergonomic รุ่น Series1

      ขนาด : 58 – 68 x 53 – 58 x 91 – 104 cm  วัสดุของพนักพิงหลัง : ตาข่าย  วัสดุฐานเก้าอี้ : แพลตตินัม  คุณสมบัติอื่น ๆ : ปรับระดับความสูง ความลึก องศาของเบาะ, ปรับระดับช่วงเอว, ปรับที่วางแขนทุกองศา, ล็อกการเอน

Modernform เก้าอี้ Steelcase ergonomic รุ่น Series1 เก้าอี้สำหนักงานที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดี มีความพิเศษตรงที่ การออกแบบตามสรีระในการนั่งและยืดหยุ่นเพื่อรองรับกระดูกสันหลังและอิริยาบถท่านั่ง

ตัวพนักพิงจะมีความโปร่ง ช่วยให้ระบายอากาศได้ดี สามารถรองรับน้ำหนักตอนเอนนอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ สัมผัสความอ่อนนุ่มแสนสบายบนเบาะโพลียูรีเทรนหุ้มด้วยผ้า พร้อมที่วางแขนกะทัดรัด ใช้งานได้ดี

เท้าแขน เป็น โพลียูรีเทรน ปรับได้ 4 ทิศทาง ขึ้น-ลง, หน้า-หลัง ,บิดซ้าย-ขวา และ เลื่อนเข้า-ออก ระบบเก้าอี้ เป็นระบบโยกซิงโครไนซ์ แบบหยุดการพิง ปรับได้ 3 ระดับ ปรับน้ำหนักตามผู้นั่งอัตโนมัติ ปรับความสูงได้

สามารถปรับความลึกของที่นั่งได้ ขาที่นั่งมี 5 แฉก สามารถกระจายน้ำหนักได้อย่างทั่วถึง ตัวเก้าอี้สามารถปรับเปลี่ยนความสูง องศาได้หลายส่วน ทำให้เก้าอี้สำนักงานรุ่นนี้ เหมาะแก่การเป็นผู้ช่วยในการทำงานของเพื่อน ๆ มากครับ

จุดเด่น

 • พนักพิง:โครงทำจากโพลีพรอพไพลีน และเฟล็กเซอร์ที่ยืดหยุ่นรองรับกระดูกสันหลัง
 • หุ้มด้วยผ้าตาข่ายไมโครนิต มีอุปกรณ์รองรับเอวปรับได้
 • ที่นั่ง : ฟองน้ำโพลียูรีเทรนหุ้มผ้า ปรับความลึกที่นั่งได้
 • เท้าแขน: โพลียูรีเทรน ปรับได้ 4 ทิศทาง ขึ้น-ลง, หน้า-หลัง ,บิดซ้าย-ขวา และ เลื่อนเข้า-ออก
 • ระบบเก้าอี้ : ระบบโยกซิงโครไนซ์ แบบหยุดการพิง ปรับได้ 3 ระดับ ปรับน้ำหนักตามผู้นั่งอัตโนมัติ ปรับความสูงได้
 • ขา : ขา 5 แฉก ทำจากโพลีพรอพไพลีน
 • ล้อ : โพลีพรอพไพลีน

4. Modena เก้าอี้สุขภาพ รุ่น Anya

Modena เก้าอี้สุขภาพ รุ่น Anya

         ขนาด : 73 x 116 – 126 cm  วัสดุของพนักพิงหลัง : ตาข่าย  วัสดุฐานเก้าอี้ : อะลูมิเนียม  คุณสมบัติอื่น ๆ : ปรับเอนได้, ปรับองศาที่วางแขน, ที่ปรับความสูงระบบ Gas Lift, ล้อหมุนได้ 360 องศา มีคันโยก ปรับระดับความสูง :

Modena เก้าอี้สุขภาพ รุ่น Anya เก้าอี้สำนักงานคุณภาพดี ที่เหมาะแก่การใช้งานจากแบรนด์ดัง Modena เก้าอี้รุ่นนี้ผลิตมาจากวัสดุแข็งแรงและรองรับน้ำหนักได้มากกว่า ไม่ทำให้ปวดหลัง ปวดคอ

ในส่วนของเก้าอี้รุ่นนี้นะครับ จากการดีไซน์ดูจะเหมาะกับการเป็นเก้าอี้ผู้บริหารมาก ๆ เพราะมีความสวยงาม เรียบหรูดูดี ซึ่งแน่นอน เพื่อน ๆ ทุกคนสามารถใช้งานเก้าอี้แสนสบายรุ่นนี้ได้ คุณสมบัติของเก้าอี้รุ่นนี้

ต้องบอกเลยว่า ว่าสามารถปรับองศา ความสูง ความลึกได้เกือบทุกรูปแบบ รวมไปถึงส่วนที่รองรับคอและศีรษะด้วย สำหรับวัสดุที่นำมาผลิตเก้าอี้นั้น จะใช้เป็นอะลูมิเนียมที่คงทน ล้อพลาสติก PU ที่สร้างรอยขีดข่วนได้น้อยกว่า

การใช้งานเก้าอี้ สามารถรองรับน้ำหนักได้มาก ไม่ว่าจะนั่งทำงานตามปกติ หรือจะเอนนอนเพื่อพักผ่อน เอาอยู่ทุกท่วงท่า ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมีแผนจะซื้อเก้าอี้สำนักงานคุณภาพสูง ไม่ควรพลาดเก้าอี้รุ่นนี้เลยครับ

จุดเด่น

 • ออกแบบมาเพื่อสรีระคนไทย
 • ที่พักศีรษะปรับองศาได้
 • พนักพิงทำจากผ้า Mesh คุณภาพสูง นั่งแล้วไม่ร้อน
 • มี Adjustable Lumbar Support รับหลังส่วนล่าง
 • ที่วางแขน ปรับขึ้น-ลง หมุนซ้าย-ขวา เลื่อนหน้า-หลัง
 • เบาะโฟมแน่นพิเศษขึ้นรูปชิ้นเดียว ดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะก้นกบ
 • เอนได้ 135 องศา และ ล็อคการเอนได้
 • โครงสร้าง PP NANO แข็งแรงทนทาน
 • ขาอลูมิเนียม แข็งแรงทนทาน
 • ล้อ PU กันรอยขีดข่วน แข็งแรง ทนทาน ขนาดใหญ่

5. U-RO DECOR รุ่น BAVARIA (บาวาเรีย)

U-RO DECOR รุ่น BAVARIA (บาวาเรีย)

         แบรนด์ : U-RO DECOR  รุ่น : BAVARIA  ขนาดสินค้า : W 68 x D 65 x H 111-121 cm.  น้ำหนักสินค้า : 16.30 Kgs.  น้ำหนักสินค้ารวมกล่องที่บรรจุ : 18 Kgs.

U-RO DECOR รุ่น BAVARIA (บาวาเรีย) เก้าอี้ทรงสวย สุดแข็งแรงทนทาน ดูดีในทุก ๆ มุมมอง เป็นเก้าอี้เกมมิ่งสำหรับคนชอบเล่นเกมส์ตัวจริง และยังเหมาะกับคนที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน ๆ ด้วย

สำหรับเก้าอี้รุ่นนี้ โครงสร้างทำจากเหล็กคุณภาพเกรดเอ ทำให้มีความแข็งแรงทาน ใช้งานได้ยาวนาน เบาะหุ้มด้วยหนังเทียม พีวีซี คุณภาพเกรดเอ ซึ่งมีความหนานุ่มและทนทาน สามารถใช้งานได้นานถึง 7 ปี

พนักพิงหลังบุด้วยฟองน้ำคุณภาพเกรดเอที่มีความแน่นเป็นพิเศษ สามารถปรับเอนนอนได้ ตั้งแต่ 90–150 องศา สามารถล็อคได้ทุกองศาตามที่ต้องการใช้งาน นั่งสบายด้วย เบาะนั่งที่มีขนาดใหญ่ นุ่มแน่น ไม่ยุบตัวง่าย รองรับสรีระท่านั่งได้ดีเยี่ยม

เบาะนั่งสามารถ ปรับระดับสูง-ต่ำ ได้ตามความเหมาะของสรีระผู้ใช้งาน ด้วยระบบโช้คคลาส 3 และเก้าอี้สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 120 กก. เรียกได้ว่าเป็นเก้าอี้ที่ทนทานแข็งแรง พร้อมเป็นผู้ช่วยให้เพื่อน ๆ ทำงานได้สบายมากยิ่งขึ้นครับ

จุดเด่น

 • โครงสร้างทำจากเหล็กคุณภาพเกรดเอ ทำให้มีความแข็งแรงทาน
 • เบาะหุ้มด้วยหนังเทียม พีวีซี คุณภาพเกรดเอ ซึ่งมีความหนานุ่มและทนทาน
 • มาพร้อมกับหมอนอิงเพื่อเสริมความสบายเวลานั่ง
 • ที่วางแขนออกแบบให้พอดีกับการวางแขนในรูปทรงที่เหมาะสม และเหมาะสมกับการใช้งาน
 • นั่งสบายด้วย เบาะนั่งที่มีขนาดใหญ่ นุ่มแน่น ไม่ยุบตัวง่าย รองรับสรีระท่านั่งได้ดีเยี่ยม
 • ขาเก้าอี้ผลิตจากเหล็กคุณภาพเกรดเอชุบโครเมียม ทำให้มีความแข็งทนทาน
 • สินค้าใหม่แกะกล่อง และประกอบง่าย ไม่ยุ่งยาก มีคู่มือการประกอบให้

6. Hara Chair เก้าอี้สุขภาพ เก้าอี้สำนักงาน รุ่น NIETZSCHE 2

Hara Chair เก้าอี้สุขภาพ เก้าอี้สำนักงาน รุ่น NIETZSCHE 2

         แบรนด์ : Hara Chair  ประเภท : เก้าอี้สุขภาพ เก้าอี้สำนักงาน เก้าอี้ทำงาน  รุ่น : NIETZSCHE 2  ขนาด (ยาว x กว้าง x สูง) : 80 x 66 x 130

Hara Chair เก้าอี้สุขภาพ เก้าอี้สำนักงาน รุ่น NIETZSCHE 2 เก้าอี้ดีไซน์สวย คุณภาพดี นั่งสบาย เป็นเก้าอี้เพื่อสุขภาพ ที่จะมาช่วยในการปกป้องกระดูกสันหลังของเพื่อน ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่นั่งทำงานนานติดต่อกันหลายชั่วโมง

เก้าอี้รุ่นนี้ จะช่วยลดอาการปวดเมื่อยระหว่างวันได้เป็นอย่างดี เช่น ปวดหลัง ปวดคอ ปวดบริเวณกระดูกก้นกบ ก็จะช่วยให้ผู้นั่งได้รับการผ่อนคลาย มีเบาะนั่ง 2 ชิ้น บุด้วยฟองน้ำฉีดขึ้นรูปยากต่อการยุบตัว

หุ้มด้วยผ้าโพลีเอสเตอร์มีความแข็งแรงทนทานระบายความร้อนได้ดี เฟรมหลังทำมาจากพลาสติก ABS แข็งแรง ทนทาน ลูกล้อทำมาจากพลาสติก ABS เคลื่อนที่ได้ง่าย หมุนได้ 360 องศา แข็งแรงทนทาน ทนต่อการเสียดสี

ที่พักแขนบุด้วยฟองน้ำ ฉีดขึ้นรูปหุ้มด้วย PU หนังชนิดนี้มีความนุ่ม แข็งแรง ทนต่อแรงกดทับ และ ตัวเบาะสามารถปรับสูงสุดได้ 60 ซ.ม.ต่ำสุด 40 ซ.ม. ด้วย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเก้าอี้ทำงานที่ช่วยในเรื่องสุขภาพ รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

จุดเด่น

 • เฟรมหลังทำมาจากพลาสติก ABS แข็งแรง ทนทาน
 • ฐานล้อ 5 ขา ทำมาจากเหล็กชุบโครเมี่ยม ยากต่อการขึ้นสนิม
 • ลูกล้อทำมาจากพลาสติก ABS เคลื่อนที่ได้ง่าย หมุนได้ 360 องศา แข็งแรงทนทาน ทนต่อการเสียดสี
 • โช๊คระบบไฮดรอลิค ปรับระขั้น-ลง รองรับน้ำหนักได้ 120 กิโลกรัม
 • ที่พักแขนบุด้วยฟองน้ำ ฉีดขึ้นรูปหุ้มด้วย PU หนังชนิดนี้มีความนุ่ม แข็งแรง ทนต่อแรงกดทับ
 • พนักพิงหลังสามารถเอนและล็อคการเอนตามองศาที่ต้องการ
 • ที่รองแขน ปรับขึ้น-ลงได้ 3 ระดับ

7. U-RO DECOR รุ่น START (สตาร์ท) เก้าอี้สำนักงาน

U-RO DECOR รุ่น START (สตาร์ท)

         แบรนด์ : U-RO DECOR   รุ่น : START (สตาร์ท)  ประเภท : เก้าอี้สำนักงานสำหรับผู้บริหาร  ขนาด : W 64 x D 63 x H 115-123 cm.  น้ำหนักสินค้า : 10.80 Kgs.

U-RO DECOR รุ่น START (สตาร์ท) เก้าอี้สำนักงาน จากแบรนด์ดัง U-RO DECOR ที่คุณภาพดี ราคาเบา ๆ ที่ทุก ๆ คนสามารถเข้าถึงได้ เป็นเก้าอี้สำนักงานสำหรับผู้บริหารถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการนั่งทำงานตามหลักสรีระศาสตร์

ทำให้นั่งแล้วไม่ปวดหลัง พร้อมดีไซน์เรียบง่าย หรู สวยงาม เหมาะสมกับการใช้งานในทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็น ออฟฟิศ สำนักงาน หรือยังสามารถใช้งานที่บ้านของท่านได้อีกด้วย พนักพิงด้านหลังบุด้วยฟองน้ำคุณภาพเกรดเอ

ที่มีความแน่นเป็นพิเศษและบุด้วยผ้าตาข่ายที่มีคุณสมบัติไม่อมฝุ่น และยังช่วยในเรื่องการระบายอากาศ ทำให้สามารถนั่งนานได้ โดยไม่อับชื้น ฐานเบาะกว้างนั่งนุ่มสบายด้วยดีไซน์ที่พิเศษ และเสริมฟองน้ำทำให้เนื้อแน่น

และหุ้มด้วยผ้าตาข่ายเหนียวนุ่ม เป็นพิเศษช่วยในเรื่องการระบายอากาศได้ดี ลูกล้อเก้าอี้เป็น PU มีความแข็งแรง หมุนได้ 360 องศา เคลื่อนที่ได้ไหลลื่นไม่มีสะดุด และราคาไม่แพง เป็นเก้าอี้อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจมากเลยครับ

จุดเด่น

 • โครงทำจากพลาสติก โพลีพร็อพโพลีน (PP) ที่มีความเหนียวทนแข็งแรง
 • ฐานเบาะกว้างนั่งนุ่มสบายด้วยดีไซน์ที่พิเศษ
 • ที่วางแขนผลิตจาก โช้คปรับระดับ เพิ่มความสูง-ต่ำ เป็นระบบโช้คแก๊สไฮดรอริกคุณภาพสูง Class 3
 • ลูกล้อเก้าอี้เป็น PU มีความแข็งแรง หมุนได้ 360 องศา เคลื่อนที่ได้ไหลลื่นไม่มีสะดุด
 • สามารถปรับระดับความสูง-ต่ำได้ตามความต้องการ
 • สินค้าใหม่ในกล่อง พร้อมคู่มือการประกอบ ช่วยให้สามารถประกอบเองได้ที่บ้านอย่างง่ายและสะดวก

8. เก้าอี้สำนักงาน Work Station รุ่น 233A

เก้าอี้สำนักงาน Work Station รุ่น 233A

         แบรนด์ : Work Station  รุ่น : 233A  ประเภท : เก้าอี้เพื่อสุขภาพ เก้าอี้ทำงาน เก้าอี้สำนักงาน  ขนาด (ยาว x กว้าง x สูง) : 65.5 x 67.5 x 115-123.5 cm.

เก้าอี้สำนักงาน Work Station รุ่น 233A เก้าอี้สำนักงานนั่งสบายราคาไม่แพง ดีไซน์สวย เรียบง่าย แต่แฝงไว้ฟังก์ชั่นพิเศษ ที่พิชิตใจผู้ใช้งาน เก้าอี้รุ่นนี้ โครงพนักพิง ผลิตจากไนลอน ทนต่อแรงกระแทก และรอยขีดข่วน

คงตัวไม่เสียรูปง่าย พิเศษเสริมความแข็งแรงด้วย Fiber Glass ทำให้แข็งแรงกว่าเก้าอี้ทั่วไปถึง 3 เท่า พนักพิงศีรษะ ผลิตจากไนลอน หุ้มด้วยตาข่าย รองรับการพิงศีรษะอย่างอิสระ และปรับขึ้นลงรองรับความสูงได้

ต่อมาได้มีการออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ พนักพิงโค้งรับสรีระหลัง ช่วยให้นั่งได้นาน นั่งสบาย ไม่ปวดหลัง มีระบบพนักพิงและเบาะที่แยกออกจากกัน แต่ทำงานสัมพันธ์กันเมื่อเอนพิง สามารถปรับความลึกของที่นั่งได้

เพื่อรองรับสรีระที่แตกต่างของผู้ใช้งาน มีโช๊คแก๊ส ปรับขึ้น – ลง ให้สัมผัสนุ่มนวล รับรองมาตรฐาน SGS ที่ผ่านการทดสอบกว่า 100,000 ครั้ง และที่สำคัญเป็นเก้าอี้ที่ราคาไม่แพงด้วย เป็นเก้าอี้ที่คุ้มค่าคุ้มราคา หาซื้อได้ง่ายครับ

จุดเด่น

 • ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ พนักพิงโค้งรับสรีระหลัง
 • โครงสร้างเสริม Fiber Glass แข็งแรงกว่าเก้าอี้ทั่วไปถึง 3 เท่า รับน้ำหนักได้ 102 กิโลกรัม
 • โช๊คแก๊ส ปรับขึ้น – ลง ให้สัมผัสนุ่มนวล รับรองมาตรฐาน SGS ที่ผ่านการทดสอบกว่า 100,000 ครั้ง
 • นั่งสบายด้วยพนักพิงแบบตาข่าย ช่วยระบายอากาศ ไม่อับชื้น
 • พนักพิงศีรษะปรับได้ พนักพิงปรับเอนได้ และล็อคให้นั่งแบบหลังตรงได้
 • ปรับความสูงเก้าอี้ ขึ้นลงได้ พิเศษ พนักพิงแขนปรับได้ 3 ทิศทาง ขึ้น-ลง หน้า-หลัง ซ้าย-ขวา

9. U-RO DECOR เก้าอี้สำนักงานปรับนอนได้ รุ่น GLIDER

U-RO DECOR เก้าอี้ทำงาน รุ่น GLIDER

      ประเภท : ผู้บริหาร  พนักพิงหลัง : แบบสูง  วัสดุของพนักพิงหลัง : ฟองน้ำหุ้มหนังเทียม PU  คันโยกปรับระดับความสูง : ปรับได้  ระบบล็อก : สามารถปรับพนักพิงหลังและเบาะรองนั่งให้เอนไปพร้อมกันได้ 170 องศา 

U-RO DECOR เก้าอี้ทำงาน รุ่น GLIDER เป็นเก้าอี้ประเภทผู้บริหารครับ เก้าอี้สำนักงานรุ่นนี้ มีพนักพิง ที่ผลิตมาจากฟองน้ำอย่างดี และบุด้วยหนังเทียม PU ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม รวมไปถึงมาพร้อมกับหมอนรองศีรษะ

เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถนั่งทำงาน หรือใช้หนุนศีรษะ ในขณะที่ทำการปรับเก้าอี้เอนลงมา ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เก้าอี้สามารถปรับเอนได้มากถึง 170 องศา และยังมีหมอนรองขา ที่จะช่วยให้ผู้นั่ง ผ่อนคลายหความเมื่อยล้า

ทำให้เพื่อน ๆ สามารถพักผ่อนได้เต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น ในส่วนของเก้าอี้มีความทนทาน แข็งแรง รับน้ำหนักได้มาก มีที่รองขา ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถนอนยืดขาได้สบาย ในกรณีที่ต้องการนั่งยืดขาพักผ่อน

และ เก้าอี้สำนักงานรุ่นนี้ มีการรีวิวที่ไปในทิศทางที่ดีมากเลยทีเดียว ในการใช้งาน และความคุ้มราคา โดยภาพรวมเป็นเก้าอี้สำนักงานที่หรูหรา สวยงาม แข็งแรง มั่นใจในคุณภาพได้เลยครับ ไม่ซื้อมาใช้งานถือว่าพลาดครับ

จุดเด่น

 • สามารถปรับเอนได้ถึง 170 องศา
 • สามารถพักผ่อนได้ในขณะทำงาน คลายความเมื่อยล้า
 • พนักพิงแขนและหลัง ออกแบบให้เข้ากับสรีระมนุษย์ ผ่อนคลาย
 • ที่รองขา ช่วยให้ท่านสามารถนอนยืดขาได้สบาย
 • เก้าอี้มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถรรับน้ำหนักได้ดีแข็งแรงมั่นใจ ด้วยขาเหล็ก คุณภาพสูง
 • เบาะนั่งนุ่ม นั่งสบาย ด้วยเบาะนั่งดีไซน์พิเศษ ให้ความหรูหรามากยิ่งขึ้น
 • สามารถปรับระดับขึ้น-ลงได้ด้วยระบบโช้คไฮดรอริก
 • ฐานกว้างนั่งสบาย

10. เก้าอี้สำนักงาน U-RO DECOR รุ่น HIRO (ฮิโร่)

U-RO DECOR เก้าอี้สำนักงาน ปรับระดับได้ รุ่น HIRO

         ขนาดสินค้า : ขนาดตัวเก้าอี้ กว้าง 59 ซม. ลึก 60 ซม.  ปรับระดับความสูงได้ : 109-119 ซม.  ขนาดเบาะนั่ง : กว้าง 50 ซม. ลึก 49 ซม.  ขนาดพนักพิง : กว้าง 48 ซม. สูง 68 ซม.

U-RO DECOR เก้าอี้สำนักงาน ปรับระดับได้ รุ่น HIRO เป็นเก้าอี้ที่ออกแบบมาได้อย่างยอดเยี่ยมดีมาก ๆ ในทุก ๆ ด้านเลยครับ โดยตัวเก้าอี้ทำมาจากวัสดุที่มีคุณภาพดี ได้มาตรฐานสูง พนักพิงทำมาจากผ้าตาข่ายอย่างดี

ไม่อับชื้น ไม่อมฝุ่น สามารถปรับความยืดหยุ่นในการโยกได้ ช่วยให้การนั่งเก้าอี้ตัวนี้ มีความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ในส่วนของฐานเบาะกว้างดี นั่งได้อย่างนุ่มนิ่ม เพราะมีการเสริมด้วยฟองน้ำ หุ้มด้วยตาข่ายเหนียวนุ่ม และหนังจาก PVC เกรดดี

มีที่วางแขนที่ผลิตมาจากพลาสติก PP สามารถรองรับแขนได้อย่างลงตัว ขาเก้าอี้แข็งแรงทนทานมาก ๆ ทำมาจากเหล็กชุบโครเมี่ยมคุณภาพดี ไม่ก่อให้เกิดสนิม ล้อ PU มีความแข็งแรง สามารถหมุนได้ 360 องศา

ทำให้การเคลื่อนที่ ทำได้อย่างลื่นไหล สะดวก ไม่มีการสะดุด อีกทั้งช่วยให้ไม่เกิดรอยบนพื้นด้วย เป็นเก้าอี้ที่ครบถ้วนสมบูรณ์ ไม่ว่าจะใช้ในห้องทำงาน ใช้ในออฟฟิศ สำนักงาน ก็ยังสามารถใช้ที่บ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

จุดเด่น

 • เก้าอี้สำนักงานปรับระดับ ทำมาจากวัสดุคุณภาพดี ได้มาตราฐาน
 • ขาเก้าอี้ทำมาจากเหล็กชุบโครเมี่ยมคุณภาพดี แข็งแรง ไม่เป็นสนิม
 • พนักพิงผ้าตาข่ายอย่างดี ไม่อมฝุ่นนั่งนานได้ ไม่อับชื้น สดชื่นแผ่นหลัง
 • ฐานเบาะกว้างนั่งนุ่มสบายดีไซน์พิเศษเสริมฟองน้ำเนื้อแน่น หุ้มด้วยผ้าตาข่ายเหนียวนุ่ม และหนัง PVC เกรดพิเศษ
 • ที่วางแขนผลิตจากพลาสติก PP รองรับแขนในสัดส่วนที่ลงตัว
 • ล้อ PU แข็งแรง หมุนได้ 360 องศา เคลื่อนที่ได้ไหลลื่นไม่มีสะดุด

คุณสมบัติของเก้าอี้สำนักงานที่ดี

เก้าอี้สำนักงาน จะเป็นตัวช่วยที่ดีมาก ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องนั่งทำงานกับโต๊ะนะครับ แล้วถ้าเราต้องหาเก้าอี้ทำงานมาใช้สักตัวหนึ่งล่ะ เราต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง สิ่งที่เราต้องดูมีดังต่อไปนี้ครับ

1. สามารถปรับความสูงต่ำ ความเอียง และปรับตำแหน่งที่ด้านหลังได้

การปรับลักษณะดังที่ได้กล่าวมาแล้วนั้น เพื่อที่จะปรับให้รองรับกับร่างกายของแต่ละคนได้อย่างเหมาะสม และช่วยไม่ให้มีอาการปวดหลังเวลาต้องนั่งทำงานนาน ๆ ครับ

2. สามารถปรับความลึกเบาะได้

ในการปรับความลึกเบาะนั้น ใช้ตอนที่เพื่อน ๆ เอนตัวลงบนพนังพิง แล้วไม่หงายหลังลงไปครับ การปรับแบบนี้จะทำให้รู้มุมที่ร่างกายของเพื่อน ๆ เอนลงไปแบบพอดี จะทำให้สามารถรองรับการนั่งได้ทุกท่า อย่างมีประสิทธิภาพ

3. รูปแบบของเก้าอี้

เก้าอี้สำนักงานจะมีรูปแบบอยู่เช่นกัน อย่างเช่น แบบ S-Curve แบบนี้จะมีความสามารถ ในการรองรับน้ำหนักศีรษะ และแผ่นหลังได้เป็นอย่างดี ราคาไม่แพง และดีกว่าเก้าอี้ธรรมดา ๆ ทั่วไปด้วยครับ

4. สามารถปรับที่เท้าแขนได้

เพื่อให้การนั่งมีประสิทธิภาพ เพื่อน ๆ ควรมองหาเก้าอี้ลักษณะที่มีเท้าแขนนะครับ เพราะจะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้ทำการพักข้อมือ เวลาที่เพื่อน ๆ หยุดพักจากการพิมพ์ และจะช่วยให้นั่งได้สบายมากขึ้นด้วย

5. เก้าอี้ที่มีที่รองรับบั้นเอว

ควรเลือกเก้าอี้ที่มีพนักพิง สำหรับรองรับบั้นเอว โดยจะต้องพอดีกับแนวโค้งของกระดูกสันหลัง จะดีมาก ๆ ครับ

6. มีล้อสามารถเคลื่อนที่ไปไหนมาไหนได้

ควรเลือกเก้าอี้ที่มีล้อเลื่อน ที่สามารถเคลื่อนที่ไปพร้อมกับเพื่อน ๆ ได้ เพื่อให้เกิดความสะดวกสบาย ในการทำงาน

7. ต้องมีหลายขนาดให้เลือกใช้งาน

คนแต่ละคนขนาดของร่างกายจะไม่เท่ากันครับ บางคนตัวใหญ่ บางคนตัวเล็ก บางคนผอม บางคนอ้วน เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ควรเลือกเก้าอี้ที่ขนาดเหมาะกับตัวเองครับ

8. สามารถเป็นเก้าอี้นวดได้

เก้าอี้สำนักงานบางรุ่นบางยี่ห้อ มีฟังก์ชั่นเพิ่มเติมเข้ามา คือ สามารถเป็นเก้าอี้นวดในตัวได้ นับว่าเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ เลย เพราะในเวลาพัก เก้าอี้นวดจะช่วยให้เกิดความผ่อนคลายได้มากมายเลยทีเดียวครับ

ลดอาการเมื่อยล้าด้วยการนั่งที่ถูกวิธี

เพื่อน ๆ หลายคนคงจะเคยเจอปัญหาอาการปวดหลัง ปวดไหล่เวลาทำงาน ยิ่งเวลาที่ทำงานที่บ้าน ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ของตนเอง ทำให้มักจะนั่งทำงานแบบตามใจฉัน คือ นั่งห่อไหล่ นั่งหลังค่อม

แต่ว่าเพื่อน ๆ เคยคิดบ้างไหมครับ ว่าการนั่งลักษณะอย่างนั้น จะไปทำให้กล้ามเนื้อต้นคอ ต้องเกร็งอยู่ตลอดเวลา ไม่เป็นผลดีต่อตัวเพื่อน ๆ เลย จริง ๆ ต้องนั่งให้ถูกวิธี เพื่อป้องกันการโค้งตัวของกระดูกครับ วิธีที่ถูกต้องมีดังนี้

1. ปรับเก้าอี้ให้เหมาะสม : ควรปรับเก้าอี้ให้ตำแหน่งของเข่า ต่ำกว่าสะโพกสักเล็กน้อย ข้อศอกควรที่จะอยู่ข้างล่างของตัวเพื่อน ๆ และแขนจะต้องวางเป็นรูปตัว L ที่ข้อต่อของข้อศอก เพื่อป้องกันอาการปวดหลัง

2. หน้าจอคอมพิวเตอร์ : ตำแหน่งของจอคอม ควรอยู่ตรงหน้าของเพื่อน ๆ ทางที่ดีก็คือ วางจอให้สัมพันธ์กับความยาวแขน โดยส่วนบนของหน้าจอ จะต้องอยู่ระดับสายตาเพื่อน ๆ นะครับ

3. เมาส์ : ในส่วนของการวางตำแหน่งเมาส์ และการใช้เมาส์ จะต้องอยู่ใกล้ตัวเพื่อน ๆ มากที่สุด และแผ่นรองเมาส์แบบมีข้อมือ ก็จะช่วยให้ข้อมือเพื่อน ๆ ตรง และลดการงอลงได้ในขณะใช้งานครับ

4. คีย์บอร์ด : ควรวางไว้ที่ข้างหน้าครับ โดยเว้นช่องว่างประมาณ 4 ถึง 6 นิ้ว (100 มม. – 150 มม.) ที่บริเวณด้านหน้าของโต๊ะ เพื่อจะได้พักข้อมือในระหว่างพิมพ์ได้นั่นเองครับ

และอื่น ๆ ก็จะเป็นการกระพริบตาบ่อย ๆ รวมไปถึง ควรหาแว่นถนอมสายตามาไว้ใช้ด้วย ก็จะดีมาก ๆ การลุกเดินบ้าง เพื่อเปลี่ยนอิริยาบถ จะได้เป็นการผ่อนคลาย และละสายตาจากคอมบ้างเพื่อป้องกันโรคที่เกิดจากการจ้องจอนาน ๆ นั่นเองครับ

สรุป

เก้าอี้สำนักงาน จะเป็นตัวช่วยที่ดี สำหรับเพื่อน ๆ ในการที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน ๆ เพื่อน ๆ ก็ได้ทราบข้อมูลทั้งหมดที่ผมนมมาฝากในวันนี้แล้วนะครับ รวมถึง 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหนดี ที่คัดตัวแจ่ม ๆ มาไว้ให้เลย

เพื่อน ๆ สามารถใช้ข้อมูลนี้ ประกอบการตัดสินใจซื้อเก้าอี้สำนักงาน ที่มีความเหมาะสมกับเพื่อน ๆ ได้เลยนะครับ เก้าอี้ที่ดี นอกจากจะช่วยให้เพื่อน ๆ นั่งได้อย่างสบายแล้ว ยังช่วยลดอาการปวดหลังปวดไหล่ได้อีกด้วย

ดังนั้นครับ เพื่อน ๆ อย่าลืมยึดหลักการซื้อที่ผมแนะนำให้นะครับ เพราะผมเป็นห่วงสุขภาพเพื่อน ๆ ไม่อยากให้ปวดเมื่อยกัน และจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้ดีอีกด้วย วันนี้ไปก่อนครับ สวัสดีครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like