10 เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี กรองน้ำสะอาด ติดตั้งง่าย ดีไซน์สวยงาม ปี 2022

เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เพื่อสุขภาพที่ดีสำหรับเรา และคนที่เรารัก การที่เราได้ดื่มน้ำสะอาด จะส่งผลดีต่อร่างกาย และสุขภาพของเราเป็นอย่างมาก ซึ่งอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่ช่วยเราเรื่องนี้ได้ คือ เครื่องกรองน้ำ ครับ

เครื่องกรองน้ำ คือ อุปกรณ์ที่มีความสามารถในการขจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ อย่างเช่น แบคทีเรีย หินปูน เชื้อโณคต่าง ๆ และสารเคมี ที่ปะปนมากับน้ำ จนทำให้ปนเปื้อนไปด้วยสิ่งสกปรก และเป็นอันตรายถ้าดื่มเข้าไป

จริงอยู่ครับ ทางการประปราเขาได้มีการประชาสัมพันธ์มาว่า น้ำหระปราสะอาด ดื่มได้ ไม่เป็นอันตราย แต่นั่นมันก็ไม่แน่เสมอไปครับว่า มันจะสะอาดมากพอที่จะดื่มได้หรือเปล่า เพราะท่อน้ำมีระยะทางไกลมาก

ระหว่างทางจะเจือปนอะไรมาบ้างก่อนที่จะถึงเรา ถ้าเปิดก็อกน้ำ เอาแก้วน้ำไปรอง ยกดื่มอึก ๆๆๆๆ ผมว่ามันไม่ค่อยจะดีเท่าไรครับ ทางที่ดีที่สุดนะครับ ติดตั้ง เครื่องกรองน้ำ ให้เครื่องได้กรองน้ำให้เราก่อน

เพื่อความมั่นใจในความสะอาด และจะได้ไม่มีปัญหาด้านสุขภาพตามมานั่นเอง ซึ่งเครื่องกรองน้ำ มีประโยชน์มากจริง ๆ ในการขจัดสิ่งสกปรกออกไปจากน้ำ ดังที่ผมได้กล่าวไว้ข้างต้น รวมไปถึงถ้ามี เครื่องกรองน้ำ ที่ได้น้ำสะอาดแล้ว

เราก็ควรมีอุปกรณ์อื่น ๆ ด้วยนะ เช่น เครื่องทำน้ำแข็ง ไว้ใส่น้ำให้เย็นชื่นใจ และ แก้วเก็บความเย็น ที่จะช่วยเก็บความเย็นของน้ำดื่มแสนสดชื่นของเรา ให้อยู่ในนานขึ้นครับ หรือจะแช่ ตู้เย็น ไว้ ก็ดีมาก ๆ ครับ

เพื่อสุขภาพที่ดี จำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องมีน้ำสะอาด ปราศจากสิ่งสกปรกไว้ดื่มครับ มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ ก็คงอยากมี เครื่องกรองน้ำ ไว้ใช้งานในบ้านบ้างแล้ว วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี

ที่มีประสิทธิภาพในการกรองน้ำได้สะอาดมาก ๆ รวมทั้ง มีข้อมูลอื่น ๆ อีกมีประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ทุกคน อาทิ ประโยชน์ของเครื่องกรองน้ำ วิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ เพื่อให้ตรงกับความต้องการมากที่สุด

รวมไปถึง เมื่อใช้งาน เครื่องกรองน้ำ ก็ต้องมีเกร็ดความรู้สำหรับดูแลรักษาเครื่องกรองน้ำด้วย เพื่อให้สามารถใช้ได้นานยิ่งขึ้น ดังนั้นครับ จะมี เครื่องกรองน้ำรุ่นไหน น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องกรองน้ำ pantip

สารบัญเว็บ ซ่อน
10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ติดตั้งได้ง่าย กรองน้ำได้สะอาด ผ่านการรับรองมาตรฐาน ปี 2022

10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ติดตั้งได้ง่าย กรองน้ำได้สะอาด ผ่านการรับรองมาตรฐาน ปี 2022

1. Philips water เครื่องกรองน้ำ RO ADD6910 ระบบรีเวอร์สออสโมซิส

Philips water เครื่องกรองน้ำ RO ADD6910 ระบบรีเวอร์สออสโมซิส

         แบรนด์ : Philips  รุ่น : ADD6910   นวัตกรรมการกรอง : RO และ UV-LED  จำนวนชั้นกรอง : 5 ชั้น  ความแม่นยำการกรอง : 0.0001 ไมครอน  ความสามารถในการกรอง : 2000 ลิตร  น้ำที่สามารถใช้ได้ : น้ำประปา

Philips water เครื่องกรองน้ำ RO ADD6910 ระบบรีเวอร์สออสโมซิส เครื่องกรองน้ำประสิทธิภาพการรกอง ที่อยู่ในระดับยอดเยี่ยม จากแบรนด์ดังอย่าง Philips รุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับนวัตกรรมที่ทันสมัย

นั่นก็คือ นวัตกรรมการกรอง RO แบบ All-in-One ด้วยนวัตกรรมนี้ จะช่วยในการลดแบคทีเรีย และไวรัสได้สูงมาก ๆ ถึง 99.999% ตะกั่ว 99.9% เลยทีเดียว รวมไปถึง ทั้งยาฆ่าแมลงและคลอรีนด้วย

เครื่องกรองรุ่นนี้ ยังสามารถ ลดความกระด้างของน้ำได้ถึง 95% ได้น้ำที่บริสุทธิ์สะอาดมากยิ่งขึ้น สำหรับเครื่องรุ่นนี้ในการทำงานต้องใช้พลังงานไฟฟ้า แต่ว่าในการใช้งานจริงง่ายกว่านั้น โดยไม่ต้องเจาะผนังนะครับ

ใช้งานโดยการเสียบปลั๊กไฟ เพียงเท่านี้ก็เปิดเครื่อง แล้วก้พร้อมทำงานทันที ด้วยระบบการกรองน้ำแบบนี้ ที่เป็นแบบ RO จะทำการกำจัดสิ่งปนเปื้อนในน้ำบวกกับระบบ UV-LED ที่จะกำจัดเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อไวรัสได้แน่นอน

รวมทั้งมีการนำเทคโนโลยีความร้อนมาร่วมด้วย สามารถปรับระดับได้ 4 ระดับ ถ้าิยากดื่มน้ำร้อนก็สามารถทได้ทันที สำหรับเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ถือได้ว่าประสิทธิภาพยอดเยี่ยม เป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ควรนึกถึงครับ

จุดเด่น

 • ระบบกรองน้ำแบบ RO ที่กำจัดสิ่งปนเปื้อนในน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ระบบ UV-LED กำจัดเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อไวรัสได้
 • ช่วยลดความกระด้างของน้ำได้ถึง 95%
 • มีระบบแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยนแผ่นกรองใหม่
 • ใช้งานง่ายแค่เสียบปลั๊กเครื่องก็พร้อมทำงานแล้ว
 • เป็นได้ทั้งเครื่องกดน้ำ-เครื่องกรองน้ำ-เครื่องต้มน้ำร้อนในตัว

2. Stiebel Eltron เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น FOUNTAIN 7S

Stiebel Eltron เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น FOUNTAIN 7S

But SKIII

         แบรนด์ : Stiebel Eltron  รุ่น : FOUNTAIN 7S  ประเภทเครื่องกรองน้ำ : เครื่องกรองแบบแท็งก์  ระบบการกรองน้ำ : ระบบ UF  ขนาดตัวเครื่อง : 16 x 34.5 x 17 cm  ระยะเวลาการรับประกัน : 1 ปี  ผ่านการรับรองมาตรฐาน : ใช่

Stiebel Eltron เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น FOUNTAIN 7S มาพร้อมกับ ระบบการกรองน้ำแบบ UF สามารถกรองได้ 7 ขั้นตอนในไส้กรองเดียว โดยในส่วนของการกรองจะเริ่มต้นจาก ผ่านไส้กรองหยาบ 5 ไมครอน

เพื่อกำจัดพวกสนิมกับตะกอนให้ออกจากน้ำเสียก่อน จากนั้นครับ จะไปผ่านไส้กรอง Activated Carbon สำหรับกำจัดคลอรีนกับกลิ่นเหม็นต่าง ๆ แล้วมีการเพิ่มแร่ธาตุ และไอออนประจุลบลงในน้ำ

ตรงจุดนี้จะได้น้ำที่มีรสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้น จากนั้นก็จะเป็นการกรองใช้ไส้กรองแบบ UF ขนาด 0.01 ไมครอน ในการกำจัดแบคทีเรียให้หมดไป การผ่านการกรองทั้งงหมดนี้ จะได้น้ำที่สะอาด และบริสุทธิ์พร้อมดื่มครับ

ต่อมาครับ เครื่องกรองรุ่นนี้ มีหน้าจออัจฉริยะ ที่แสดงทั้งการตั้งเวลา และมิเตอร์วัดการไหลของน้ำ พร้อมกันนั้น ก็ยังมีสัญญาณเสียงเตือนด้วย เมื่อถึงเวลาต้องเปลี่ยนไส้กรองใหม่แล้ว เราก็ไปจัดหามาเปลี่ยนครับ

สำหรับเครื่องกรองน้ำจากแบรนด์ Stiebel Eltron นี้ เป็นเครื่องกรองน้ำที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นอย่างครบครัน การรีวิวส่วนใหญ่เป็นไปในทิศทางที่ดีมาก ๆ เพื่อน ๆ หลายคนที่เคยซื้อไปใช้งาน ต่างชอบมากและอยากแนะนำต่อครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับระบบการกรอง 7 ขั้นตอนการใน 1ไส้กรอง
 • มีไส้กรองตะกอนโพลีเอที 5 ไมครอน สามารถขจัดสนิมและกรองตะกอนได้ดี
 • ไส้กรอง แอ็คทิวิเทดคาร์บอนอัดแท่ง 1 ไมครอน/ขจัดคลอรีน รสและกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดี
 • เม็ดเซรามิคไอออนประจุลบ ช่วยเพิ่มไอออนประจุลบลงในน้ำให้รสชาตดีขึ้น
 • ตัวไส้กรอง UF ขนาด 0.01 ไมครอน สามารถขจัดเชื้อแบคทีเรีย
 • ซิลเวอร์ไลท์ป้องกันเชื้อจุลินทร์ สามารถป้องกันการปนเปื้อนจากภายนอกได้

3. Philips Water เครื่องกรองน้ำ AUT3234 ที่กรองน้ำกรองน้ำประปา ดื่มได้โดยตรง

Philips Water เครื่องกรองน้ำ AUT3234 ที่กรองน้ำกรองน้ำประปา ดื่มได้โดยตรง

         แบรนด์ : Philips  รุ่น : AUT3234  การกรอง-ขจัด แบคที่เรีย : 99.99%  การกรองคลอรีน : 99.99%  ระบบการกรอง : UF  ระบบเตือนการเปลี่ยนไส้ : มี

Philips Water เครื่องกรองน้ำ AUT3234 ที่กรองน้ำกรองน้ำประปา ดื่มได้โดยตรง เครื่องกรองน้ำประสิทธิภาพดี มาพร้อมกับ 3 ไส้กรอง (CBPA,UF,CB) สามารถกรองสิ่งสกปรกได้ละเอียดดีมาก ๆ

สามารถกรองได้สูงสุดถึง 0.01 ไมครอน เลยทีเดียวครับ สำหรับเครื่องรุ่นนี้ ยังมีความสามารถในการกรองโลหะหนัก, คลอรีน, กลิ่น, สี รวมถึงแบคทีเรีย และสารเคมีต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก

พร้อมกันนี้ ยังทำการรักษาแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพให้ยังคงอยู่ และช่วยปรับรสชาติของน้ำที่ทำการกรองแล้ว ให้มีรสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้นด้วยครับ ในส่วนของการใช้งานตัวเครื่อง ก็ถือว่าใช้งานง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากเลยนะ

โดยเพื่อน ๆ ทำการเปิดบอลวาล์วสามทางก่อนนะครับ จากนั้นจึงเสียบปลั๊กให้เรียบร้อย ต่อมา ให้เพื่อน ๆ กดปุ่มล้างเป็นเวลา 30 วินาที จากนั้นก็ทำการปล่อยน้ำบริสุทธิ์ออกจากก๊อกน้ำเป็นเวลา 30 นาที

เมื่อทำขั้นตอนทั้งหมดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ใช้งานเครื่องกรองน้ำได้เลยครับ จะมีระบบการกรองแบบ 4 ขั้นตอน โดยมีอัตราการกรองน้ำอยู่ที่ 2 ลิตร/นาทีครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเครื่องกรองที่มั่นใจได้ในคุณภาพ เลือก PHILIPS ไม่ผิดหวังครับ

จุดเด่น

 • มี 3 ไส้กรอง (CBPA,UF,CB) สามารถกรองสิ่งสกปรกได้ละเอียดสูงสุดถึง 0.01 ไมครอน
 • มีประสิทธิภาพในการกรองคลอรีน,สารเคมี, กลิ่น และสี ได้สูงสุดถึง 99% ปลอดภัย
 • ช่วยทำการรักษาแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ พร้อมปรับรสชาติน้ำให้ดีมากขึ้น
 • มีระบบ Quick Twist ให้คุณเปลี่ยนแผ่นกรองได้รวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้น
 • ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน

4. 3M เครื่องกรองน้ำ รุ่นตั้งโต๊ะ COUNTER TOP

3M เครื่องกรองน้ำ รุ่นตั้งโต๊ะ COUNTER TOP

         แบรนด์ : 3M   รุ่น : ตั้งโต๊ะ COUNTER TOP   ประเภทของเครื่องกรองน้ำ : แบบไม่ต้องติดตั้ง  ระบบการกรองน้ำ : ไม่ระบุ  ขนาดของตัวเครื่อง : 19 x 36 cm  ระยะเวลาการรับประกัน : 1 ปี  ผ่านการรับรองมาตรฐาน : ใช่

3M เครื่องกรองน้ำ รุ่นตั้งโต๊ะ COUNTER TOP เครื่องกรองน้ำแบบไม่ต้องเจาะผนังให้ลำบาก ช่วยให้สามารถติดตั้งได้อย่างสะดวกง่ายดาย ใช้งานได้ง่ายมาก ๆ อีกด้วยครับ สำหรับเครื่องกรองรุ่นนี้นะครับ

ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี สวยงาม มันสมัย น่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ตัวเครื่องกรองเพื่อน ๆ สามารถติดตั้งเองได้ง่ายเลย ไม่ต้องเจาะผนัง สามารถจัดวางไว้ที่ที่ต้องการได้เลย เครื่องรุ่นนี้

มีความสามารถในการกรองได้หลาย ๆ อย่างครับ เช่น กรองกลิ่น สี และรสคลอรีนได้ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญ ที่ทำให้เกิดอาการท้องร่วงท้องเสียได้อย่างมีประสิทธิภาพถึง 99.9% ซึ่งเป็นเชื้อโปรโตซัว ซีสต์นั่นเอง

สามารถกรองสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (Selected VOCs), ตะกั่ว และ สารปรอท เมื่อใช้งานเครื่องไปสักระยะหนึ่งจนถึงวันที่ไส้กรองหมดอายุ เพื่อน ๆ ก็สามารถจัดหาไส้กรองมาเปลี่ยนได้ทันที

สามารถเปลี่ยนไส้กรองได้ง่ายมากครับ ไม่ถึง 10 วินาทีเท่านั้น โดยจะมีวาล์วในหัวเครื่องทำให้สามารถบิดแท่งกรอง ¼ รอบแล้วเปลี่ยนได้เลยโดยไม่ต้องไปปิดวาล์วน้ำบ้าน สะดวกมากเลย เครื่องรุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่น่าใช้ครับ

จุดเด่น

 • ติดตั้งง่าย สามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเองอย่างง่ายดาย
 • ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด สวยงาม ไม่ต้องเจาะผนัง
 • สามารถกรองเชื้อโรคได้ 99.9% พวกเชื้อโปรโตซัว ซีสต์ ที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคท้องร่วงท้องเสีย
 • กรองกลิ่น สี และรสคลอรีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • กรองสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (Selected VOCs), ตะกั่ว และ สารปรอทได้
 • มาพร้อมมาตรฐานสุขลักษณะสูงด้วยระบบปิดไส้กรอง Sanitary Quick Change (SQC)

5. Mazuma เครื่องกรองน้ำดื่ม 4 ขั้นตอน รุ่น Essence ระบบ UF Membrane

Mazuma เครื่องกรองน้ำดื่ม 4 ขั้นตอน รุ่น Essence ระบบ UF Membrane

         แบรนด์ : Mazuma  รุ่น : Essence  ระบบการกรองน้ำ : UF Membrane  แรงดันน้ำต่ำสุด – สูงสุด : 15 – 60 psi (1.0 – 4.0 Bar)  อายุไส้กรอง : 1 ปี

Mazuma เครื่องกรองน้ำดื่ม 4 ขั้นตอน รุ่น Essence ระบบ UF Membrane โดยเครื่องกรองรุ่นนี้มาพร้อมกับระบบขั้นตอนการกรอง 4 ขั้น เต็มประสิทธิภาพ โดยเริ่มจากขั้นตอนที่ 1 PP Sediment (3Liter/min)

เป็นกาารกรองกรองตะกอนหยาบต่าง ๆ อย่างเช่น สนิม หิน ดิน ทราย และสารอินทรีย์ต่าง ๆ ที่มีความละเอียดถึง 5 ไมครอน ขั้นที่ 2 Pre-Activated Silver Nano Carbon(GAC) (3Liter/min) จะทำการดูดซับสี กลิ่น คลอรีน สารอินทรีย์

และยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขั้น 3 จะเป็น Post-Activated Carbon Block(3Liter/min) สำหรับการดูดซับสี กลิ่น คลอรีน สารอินทรีย์ พร้อมทั้งปรับปรุงคุณภาพน้ำให้ดียิ่งขึ้น

และขั้นสุดท้ายขั้น 4 UF Membrane 0.1 – 0.01 uM (2Liter/[email protected]) จะทำการกรองเชื้อโรค และแบคทีเรียที่ปนเปื้อนมากับน้ำให้หมดไป ได้น้ำที่สะอาด บริสุทธิ์ และดีต่อสุขภาพ ในส่วนของการใช้งาน

สามารถใช้งานง่ายควบคุมการทำงานด้วย หน้าจอ Digital Display ที่จะช่วยแจ้งอายุการใช้งานของไส้กรองน้ำ แล้วสามารถเปลี่ยนใช้งานได้ทันท่วงที ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเครื่องกรองน้ำที่คุณถภาพดี Mazuma นี้ ไว้ใจได้เลยครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับระบบการกรองน้ำ 4 ขั้นตอนที่ช่วยลดสารเคมีและสารเจือปนน้ำได้ดีเยี่ยม
 • สามารถลดสารเคมีและสารเจือปนในน้ำ และรักษาแร่ธาตุที่มีประโยชน์เอาไว้ได้ด้วย
 • มีหน้าจอ Digital Display แจ้งอายุการใช้งานของไส้กรองน้ำเพื่อเปลี่ยนได้ทันที
 • อายุไส้กรอง 1 ปี ขึ้นอยู่กับคุณภาพน้ำเข้าและปริมาณการใช้งาน
 • สามารถผลิตน้ำดื่มได้ 1.2 – 2.0 ลิตรต่อนาที
 • ตัวเครื่องสามารถติดตั้งง่าย ไม่ต้องใช้เครื่องมือซับซ้อน
 • ไม่ใช้ไฟฟ้า และไม่มีน้ำทิ้ง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

6. MITSUBISHI CLEANSUI เครื่องกรองน้ำติดหัวก๊อกรุ่น EF101

MITSUBISHI CLEANSUI เครื่องกรองน้ำติดหัวก๊อกรุ่น EF101

         แบรนด์ : MITSUBISHI  รุ่น : EF101   ระบบการกรองน้ำ : ระบบ UF  ประเภทเครื่องกรองน้ำ : ชนิดติดตั้งโดยตรงกับก๊อกน้ำ  ขนาดตัวเครื่อง : 12.4 x 13.2 x 7.9 cm  เวลาการรับประกัน : 2 ปี  ผ่านการรับรองมาตรฐาน : ใช่

MITSUBISHI CLEANSUI เครื่องกรองน้ำติดหัวก๊อกรุ่น EF101 เครื่องกรองคุณภาพดี ผลิตมาจาก พลาสติก ABS มีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี เครื่องกรองรุ่นนี้มีความสามารถหลายอย่างมาก

โดยสามารถกรองเชื้อแบคทีเรีย “อีโคไล” ที่ขนาดเล็กมาก ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม มีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้ามาช่วย ต่อมา สามารถกรองสารแขวนลอย อีกทั้ง ยังดักจับเชื้อโรค แบคทีเรียต่าง ๆ

ที่มีการปนเปื้อน มากับน้ำได้ละเอียดมาก ๆ ถึง 13+2 ชนิดครับ รวมไปถึง ก็ยังสามารถกรองสารก่อมะเร็งกลุ่มไตรฮาโลมีเทน ที่มาพร้อมกับน้ำประปาได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีระบบการทำงาน Activated Carbon

เพื่อเสริมสร้างให้น้ำมีรสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้น สะอาดขึ้น ดีต่อสุขภาพ ในส่วนของการใช้งาน ใช้งานง่าย ๆ ด้วยหน้าจอเป็น LCD บอกสถานะการทำงาน ติดตั้งและใช้งานง่าย เพียงแค่เพื่อน ๆ หมุนติดกับหัวก๊อกเท่านั้น

ก็สามารถใช้งานเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ ได้ในทันทีครับ ในส่วนของการดูแลรักษา ถ้าไส้กรองหมดอายุแล้ว เพื่อน ๆ สามารถเปลี่ยนเองได้อย่างง่ายดายครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีเครื่องกรองไว้ใช้งาน รุ่นนี้ตอบโจทย์ทุกอย่างครับ

จุดเด่น

 • มีความสามารถในการกรองได้สูงสุดถึง 0.1 ไมครอน
 • ตัวเครื่องทำมาจากพลาสติก ABS แข็งแรงทนทาน
 • สามารถกรองเชื้อโรคต่าง ๆ ได้อย่างม่ประสิทธิภาพ
 • มีระบบ Activated Carbon ละเอียดแบบเม็ดทราย กรองน้ำสะอาดรสชาติดี
 • ติดตั้งและใช้งานง่าย เพียงแค่หมุนติดกับหัวก๊อกเท่านั้น ก็สามารถใช้ได้ทันที
 • ดูแลรักษาง่าย ประหยัดค่าใช้จ่าย

7. Pure เครื่องกรองน้ำดื่ม เพียว ระบบ UVC 3 ท่อ 4 ขั้นตอน รุ่น 564

Pure เครื่องกรองน้ำดื่ม เพียว ระบบ UVC 3 ท่อ 4 ขั้นตอน รุ่น 564

         แบรนด์ : Pure  รุ่น : 564  จำนวนชั้นกรอง : 4 ขั้นตอน  ความสามารถในการกรอง : 10,000 ลิตร  ความแม่นยำในการกรอง : 0.3 ไมครอน  นวัตกรรมการกรอง : UV-C Lamp และสาร Microban  น้ำที่ใช้สามารถได้ : น้ำประปาและน้ำบาดาล

Pure เครื่องกรองน้ำดื่ม เพียว ระบบ UVC 3 ท่อ 4 ขั้นตอน รุ่น 564 เครื่องกรองน้ำใช้งานง่าย ติดตั้งได้อย่างสะดวกสบาย มาพร้อมกับความสามารถในการกรอง อย่างเช่น มีความสามารถในการฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.99%

ด้วยลำแสง UV-C Twister สามารถกรองกลิ่น สี สารคลอรีน และสารก่อมะเร็ง สามารถกรองเชื้อโรค 99.99% ด้วยไส้กรองละเอียด 0.3 ไมครอน อีกทั้ง มาพร้อมกับความพิเศษด้วยสาร Microban

จากประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย โดยมีความสามารถ ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค และเชื้อราได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับการฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ ที่ปนเปื้อนมากับน้ำนั้น เครื่องกรอง Pure

มีการฆ่าเชื้อโรคด้วย การใช้แสง UV-C บวกกับไส้กรองที่มีความละเอียดถึง 0.3 ไมครอน ตรงจุดนี้ถือว่าสำคัญมาก เพราะมีการผ่านมาตรฐาน NSF จากสหรัฐอเมริกามาแล้ว เพื่อน ๆ สามารถมั่นใจได้เลยนะครับ

ว่าน้ำที่ผ่านการกรองจากเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ จะเป็นน้ำดื่มที่บรุสุทธิ์ สะอาด พร้อมดื่ม มีความปลอดภัยต่อผู้ดื่มแน่นอนครับ ในส่วนของการใช้งาน สามารถติดตั้งเองได้ง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่ยุ่งยากด้วยครับ

จุดเด่น

 • สามารถติดตั้งได้ง่าย สะดวกต่อการใช้งาน มีคู่มือ และวีดีโอการติดตั้ง
 • มาพร้อมกับการกรอง 4 ขั้น ได้น้ำที่สะอาด บริสุทธิ์
 • กรองเชื้อโรคได้มากถึง 99.99% ด้วยไส้กรองละเอียด 0.3 ไมครอน
 • พิเศษด้วยสาร Microban จากสหรัฐอเมริกา ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค และเชื้อรา
 • มีการฆ่าเชื้อโรคได้ถึงสูง 99.99% ด้วยลำแสง UV-C Twister
 • สามารถกรองน้ำได้ 1500 ลิตร/วัน

8. Mazuma เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน รุ่น AQ-50UF

Mazuma เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน รุ่น AQ-50UF

         แบรนด์ : Mazuma   รุ่น : AQ-50UF  แรงดันน้ำ ต่ำสุด-สูงสุด : 15-70 psi  ทนแรงดันน้ำได้สูงสุดถึง : 70 psi  อัตราการไหล : 120 ลิตร/ชั่วโมง ที่แรงดัน 40 psi   อายุของไส้กรอง : 1 ปี

Mazuma เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน รุ่น AQ-50UF ประสิทธิภาพเยี่ยม เหมาะแก่การใช้งาน สำหรับเครื่องกรองน้ำรุ่นจากแบรนด์ดังอย่าง Mazuma รุ่นนี้นะครับ ตัวเครื่องผลิตมาจากพลาสติก ABS

คุณภาพดี มีความเข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน ไม่เสียหายง่าย ๆ มีกระบอกไส้กรองน้ำ ที่ผลิตมาจากพลาสติกคุณภาพ HIGH-DENSITY POLYETHYLENE ไม่สะสมคราบ และไม่ก่อให้เกิดสนิมครับ

มาพร้อมกับขั้นตอนการกรองมากถึง 5 ระดับ โดยจะเริ่มจากขั้นที่1 Sediment กรองตะกอนหยาบ เช่น หิน, ดิน หรือทรายที่ปนมากับน้ำ ขั้นที่ 2 Activated Carbon Block กรองตะกอน ดูดซับสี, กลิ่น, รส, คลอรีน และสารอินทรีย์ต่าง ๆ

ต่อมาขั้น 3 Resin ที่จะช่วยป้องกันการเกิดตะกรัน และหินปูน รวมทั้งช่วยลดความกระด้างของน้ำได้ดี ขั้น 4 UF Membrane ทำการกรองเชื้อโรค และ แบคทีเรียที่ความละเอียดสูงสุดถึง 0.01 ไมครอน

และขั้นสุดท้ายขันที่ 5 Post Carbon ปรับรสชาติและกลิ่นของน้ำให้ดีมากยิ่งขึ้นก่อนดื่มครับ เครื่องกรองรุ่นนี้เหมาะแก่การใช้งานในครอบครัว 4-6 คน ด้วยเครื่องกรองนี้เพื่อน ๆ จะได้ดื่มน้ำสะอาด ๆ ได้ทุกวันเลยครับ

จุดเด่น

 • เครื่องกรองน้ำดื่ม 5 ขั้นตอน เหมาะสำหรับใช้ในครอบครัว 4 – 6 คน
 • เหมาะสำหรับติดตั้งภายในอาคาร, สำนักงาน, โฮมออฟฟิศ หรือร้านอาหาร
 • มีความสามารถในการกรองเชื้อโรค สิ่งสกปรก และแบคทีเรียขนาดเล็กได้ถึง 0.01 ไมครอน
 • ระบบการกรอง ประกอบด้วย 5 ขั้นตอน มั่นใจได้ว่าได้น้ำที่สะอาดมาก ๆ
 • การติดตั้งง่ายดาย และเปลี่ยนไส้กรองได้ไม่ยุ่งยาก สามารถทำได้ด้วยตัวเอง
 • อายุไส้กรอง 1 ปี ขึ้นอยู่กับคุณภาพน้ำเข้าเครื่อง

9. Philips เครื่องกรองน้ำ AWP3704 หัวก๊อกกรองน้ำ 2 โหมด กรองละเอียดถึง 0.1ไมคอน

Philips เครื่องกรองน้ำ AWP3704 หัวก๊อกกรองน้ำ 2 โหมด กรองละเอียดถึง 0.1 ไมคอน

         แบรนด์ : Philips   รุ่น : AWP3704  ประเภทเครื่องกรองน้ำ : ชนิดติดตั้งโดยตรงกับก๊อกน้ำ  ระบบการกรองน้ำ : ไม่ระบุ  ขนาดตัวเครื่อง : 13.7 x 5.9 x 10.5 cm  เวลาการรับประกัน : 1 ปี  ผ่านการรับรองมาตรฐาน : ใช่

Philips เครื่องกรองน้ำ AWP3704 หัวก๊อกกรองน้ำ 2 โหมด กรองละเอียดถึง 0.1 ไมคอน สามารถสลับโหมดการใช้งานได้ตามต้องการ อย่างง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก เครื่องกรองรุ่นนี้ สามารถกรองคลอรีน และสารที่ทำให้เกิดรสชาติ

ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในส่วนของผงถ่านกัมมันต์ธรรมชาติคุณภาพสูง ช่วยทำให้แผ่นกรอง X-Guard นี้ สามารถลดคลอรีน และลดสารที่ทำให้เกิดรสชาติได้ลงได้มากถึง 99% ช่วยให้น้ำมีความสะอาด

ใสบริสุทธิ์ และรสชาติของน้ำก็ดีมากยิ่งขึ้น เครื่องกรองรุ่นนี้ ยังมีความสามารถในการกรองได้อย่างม่ประสิทธิภาพ โดยมาพร้อมกับ ไส้กรองชาร์โคลจำนวน 4 ชั้น กรองละเอียดขนาด 0.1 ไมครอน

สามารถกรอง และช่วยกำจัดสิ่งสกปรกได้สูงถึง 99% เลยทีเดียวครับ โดยมีความสามารถในการกำจัดได้ทั้ง สารเคมีตกค้าง แบคทีเรีย เชื้อโรค หรือคราบหินปูนครับ ในส่วนของการติดตั้งเพื่อใช้งาน

ทำได้ง่าย ๆ เลย แค่คลิกเดียวเท่านั้น หลังจากติดตั้งอะแดปเตอร์ถูกต้องแล้ว ก็ทำการติดแผ่นกรองเข้ากับก๊อกน้ำ จากนั้นครับ ปล่อยให้น้ำไหลออกมา เท่านี้ก็พร้อมใช้งานแล้ว เครื่องกรองรุ่นนี้คุ้มค่าน่าใช้งานสุด ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์ตัวเครื่องมีความกะทัดรัด ใช้ง่ายง่าย
 • เปลี่ยนไส้กรองและติดตั้งง่าย ใช้งานได้ 6 เดือน
 • มาพร้อมระบบการกรอง X-Guard Ultra 4 ขั้นตอน ได้น้ำบริสุทธิ์
 • มีความสามารถช่วยลดสารตะกั่วที่ละลายน้ำได้
 • กรองอนุภาคที่เล็กได้ถึง 0.1 ไมครอน
 • ช่วยลดความขุ่นของน้ำได้สูงถึง99.99%
 • การออกแบบ QuickTwist ทำให้เปลี่ยนแผ่นกรองได้ง่าย

10. Mazuma เครื่องกรองน้ำดื่ม 3 ขั้นตอน รุ่น XF-100 แถมฟรี ไส้กรอง 1 ไส้

Mazuma เครื่องกรองน้ำดื่ม 3 ขั้นตอน รุ่น XF-100 แถมฟรี ไส้กรอง 1 ไส้

         แบรนด์ : Mazuma  รุ่น : XF-100  ขนาดตัวเครื่อง : 24 x 26.5 x 11 cm.  ความแม่นยำในการกรอง : 0.01-0.1 ไมครอน  จำนวนของชั้นกรอง : 3 ชั้น  นวัตกรรมการกรอง : UF Membrane  ความสามารถในการกรอง : 600 ลิตร  น้ำที่สามารถใช้ได้ : น้ำประปา  รับประกัน : 1 ปี

Mazuma เครื่องกรองน้ำดื่ม 3 ขั้นตอน รุ่น XF-100 แถมฟรี ไส้กรอง 1 ไส้ เครื่องกรองน้ำคุณภาพดี ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างแข็งแร ทนทาน ตัวเครื่องผลิตจากพลาสติก ABS แข็งแรง ปราศจากสนิม 100%

สำหรับเครื่องกรองน้ำจากแบรนด์ดัง MAZUMA รุ่นนี้นะครับ มาพรร้อมกับการกรอง 3 ขั้นตอน มีความสามารุในการกรอง เชื้อแบคทีเรีย สารตกตะกอน สนิม และกรองอนุภาคขนาดเล็กที่มีความละเอียด 0.01-0.1 ไมครอน

ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีความสามารถในการดูดซับ กลิ่น สี คลอรีน ที่ปะปนมาพร้อมกับน้ำได้ และ ยังช่วยคงแร่ธาตุต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายให้ยังคงอยู่ได้นาน ตัวเครื่องกรองรุ่นนี้

รองรับอัตราการไหลของน้ำได้ 0.6 – 3 ลิตรต่อนาที สำหรับไส้กรองของเครื่องรุ่นนี้ 1 ไส้กรอง จะสามารถใช้งานได้ 600 ลิตร หรือเฉลี่ยระยะเวลา 6 เดือน ในส่วนของการใช้งานตัวเครื่อง สามารถติดตั้งได้ง่าย ๆ

ติดตั้งได้ด้วยตนเองเลยนะ โดยทำกาารต่อก๊อกภายในบ้าน ได้หลายรูปแบบเลย และเครื่องรุ่นนี้ยังผ่านมาตรฐานการรับรองจากทาง Water Quality Association ด้วย ทำให้เพื่อน ๆ สามารถมั่นใจได้ในคุณภาพเลยครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับระบบไส้กรอง 3 ขั้นตอนใน 1 ไส้กรอง
 • สามารถใช้งานได้ง่าย ๆ โดยติดตั้งเข้ากับก๊อกน้ำได้หลายรูปแบบ
 • ใช้กรองน้ำ เพื่อการบริโภคในครอบครัว 1-3 คน
 • ช่วยขจัดสนิม สารตกตะกอน เชื้อแบคทีเรีย และอนุภาคขนาดเล็ก ความละเอียด 0.01 – 0.1 ไมครอน
 • เหมาะสำหรับการกรองน้ำประปาหรือน้ำที่มีการปรับสภาพเบื้องต้นเรียบร้อยแล้ว
 • เครื่องรุ่นนี้ได้รับมาตรฐานจาก Water Quality Association

เครื่องกรองน้ำ คืออะไร?

เครื่องกรองน้ำ

เรามาทำความรู้จักกับ เครื่องกรองน้ำ กันก่อนนะครับ เครื่องกรองน้ำ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์ และกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก และควรมีไว้ใช้งานในเครัวเรือนด้วยครับ หน้าที่ของเครื่องกรองน้ำนั้น

จะทำหน้าที่ กำจัดสิ่งสกปรกที่ปนเปื้อนมากับน้ำประปา แล้วทำการกรองสิ่งเหล่านั้นออกไปจากน้ำ จนได้น้ำที่สะอาดบริสุทธิ์ ดีต่อสุขภาพ ออกมาให้ผู้ใช้งานได้ดื่มกินอย่างปลอดภัยนั่นเอง แต่เพื่อน ๆ อาจจะเคยได้ยินข่าวที่บอกว่า

น้ำประปาสมารถดื่มได้ แต่เอาเข้าจริง อาจจะไม่ค่อยดีเท่าไรนะครับ เพราะว่า ระยะทางกว่าน้ำจะมาถึงบ้านเรา ค่อนข้างไกล และอาจจะมีสิ่งปนเปื้อนมาในระหว่าทาง โดยที่เราไม่รู้ตัวก็เป็นได้ สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้

มีโทษต่อสุขภาพแน่นอน แต่ถ้าเรามี เครื่องกรองน้ำ ไว้ติดบ้าน ก็จะทำการกรองน้ำที่มาตามท่อประปาเสียก่อน จนได้น้ำสะอาด ไว้ใช้ดื่มกิน แบบนี้จะปลอดภัยต่อสุขภาพมากกว่าครับ ทำให้จำเป็นต้องมีเครื่องกรองน้ำไว้ใช้ครับ

ประโยชน์ของเครื่องกรองน้ำที่หลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้

เครื่องกรองน้ำ รุ่นไหนดีที่สุด

1. ได้ดื่มน้ำสะอาดปราศจากสิ่งเจือปน

เครื่องกรองน้ำนั้นนะครับ จะช่วยกรองสิ่งสกปรกต่าง ๆ เช่น แบคทีเรีย และเชื้อโรคต่าง ๆ ออกไป ช่วยให้ได้น้ำที่สะอาด ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น แร่ธาตุยังคงอยู่ เพื่อใช้ดื่ม และประกอบอาหารได้ และช่วยให้สุขภาพดีด้วย

2. ระบบภายในร่างกายสามารถทำงานได้ดีขึ้น

ในร่างกายของเรานะครับ จะประกอบไปด้วยน้ำ 70% การที่ร่างกายได้รับน้ำสะอาดเข้าไป จะส่งผลให้ระบบต่าง ๆ ภายในระหว่าง ทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น สุขภาพก็จะดีขึ้นตามไปด้วย รวมทั้งยังช่วยขจัดของเสียในร่างกายให้หมดไปอีกด้วยครับ

3. ดื่มน้ำสะอาดอย่างเพียงพอ ทำให้สดชื่น กระปรี้กระเปร่า

ไม่มีอะไรจะสดชื่นไปกว่า การได้ดื่มน้ำสะอาดบริสุทธิ์ครับ เครื่องกรองน้ำจะช่วยให้เรา มีน้ำสะอาดไว้ดื่ม เพื่อเพิ่มความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า สมองของเราก็จะปลอดโปร่งโล่งสบาย พร้อมที่จะดำเนินชีวิตประจำวันต่อไป

4. ช่วยทำให้ผิวพรรณของเราดูเปล่งปลั่ง แลดูสุขภาพดี

ร่างกายของเรานั่น ภายใต้ผิวหนัง จะประกอบไปด้วยน้ำเป็นส่วนประกอบใหญ่ ทำให้เราต้องดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวัน ซึ่งการดื่มน้ำที่เพียงพอ จะช่วยผิวพรรณเปล่งปลั่งดูสุขภาพดีขึ้นได้ครับ

5. ช่วยลดการเกิดไขมันในหลอดเลือดได้

การดื่มน้ำสะอาดอย่างเพียงพอในแต่ละวัน นอกจากจะช่วยให้สุขภาพดีแล้ว ยังมีส่วนช่วยให้เลือดของเรา ไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น เมื่อเลือดไหลเวียนดีขึ้นแล้ว ก็จะไปช่วยในเรื่องการเกิดไขมันในหลอดเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่องกรองน้ำมีระบบการกรองอะไรบ้าง

เครื่องกรองน้ำ รีวิว

เครื่องกรองน้ำแต่ละรุ่นนั้น จะมีระบบการกรองที่แตกต่างกันนะครับ ข้อดีข้อเสียก็ไม่เหมือนกันด้วย เรามาลองดูรายละเอียดของเครื่องกันน้ำกันหน่อยดีกว่าครับ เพื่อเป็นข้อมูลให้เพื่อน ๆ ได้ทราบด้วยครับ

1. ระบบ RO (Reverse Osmosis)

ระบบนี้จะช่วยในการกรองแร่ธาตุในน้ำ โดยให้น้ำผ่านความดัน เพื่อนำแร่ธาตุต่าง ๆ ออกไปจากน้ำครับ อย่างเช่น เกลือ ฟลูออไรด์ หรือแร่อื่น ๆ ที่ปนอยู่ในน้ำ ระบบ RO นี้ มักจะใช้ในบ้านเรือน หรือสถานประกอบธุรกิจ

เครื่องกรองที่ใช้ระบบนี้ จะมีราคาสูง ประสิทธิภาพดี กรองน้ำหลายขั้นตอน ทำให้ได้รับน้ำดื่มที่สะอาดบริสุทธิ์มาก ๆ เป็นระบบการกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมมาก ๆ ทำให้เหมาะสำหรับใช้ในบ้านเรือนครับ

2. ระบบ UV (Ultraviolet)

สำหรับระบบการกรองน้ำ ระบบ UV จะเป็นการกรองโดยการใช้ รังสี UV ในการฆ่าเชื้อโรค แบคทีเรีย และไวรัส ช่วยให้น้ำมีความสะอาด ปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้ดื่มเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งการกรองแบบนี้

ยังไม่มีสารเคมีเจอปน ได้น้ำสะอาด และรสชาติก็ไม่เปลี่ยนแปลงด้วย แต่ว่าจะไม่มีการกรองแร่ธาตุ หรือปรับสภาพกรดด่างของน้ำนะ รวมทั้งเครื่องกรองระบบนี้ราคาไม่แพงมาก สามารถซื้อหามาใช้ได้ง่ายครับ

3. ระบบ UF (Ultrafiltration)

ในส่วนของเครื่องกรองน้ำที่ใช้ระบบ Ultrafiltration นี้ จะเป็นการปล่อยน้ำให้ไหลผ่านไส้กรองหลายชั้น โดยรูในแผ่นกรอง ขนาดจะดูใหญ่มากกว่า แผ่นกรองแบบ RO นะ สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ในน้ำได้

และการกรองน้ำรูปแบบนี้ ยังไม่ได้ใช้ไฟฟ้าด้วย ระบบนี้เป็นระบบที่ดีที่สุด สำหรับการกรองน้ำที่ขุ่นมาก ๆ การดูแลรักษาก็ทำได้ง่ายกว่ารูปแบบอื่น ๆ และยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากด้วยครับ

4. ระบบการกรองแบบฝสม

เครื่องกรองน้ำบางรุ่น จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีการกรองแบบผสมในเครื่องเดียว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการกรองให้สูงมากยิง่ขึ้น พร้อมกับฆ่าเชื้อโณคพร้อมกันไปด้วย ทำให้ได้น้ำที่สะอาดมาก ๆ บริสุทธิ์มาก ๆ

และมีความปลอดภัยสูงมากที่สุดอีกด้วย แต่ก็ต้องแลกราคาที่สูง และยังต้องการดูแลรักษาอย่างเป็นพิเศษด้วย ถ้าน้ำมีความสกปรกมาก ขุ่นมาก ๆ เครื่องกรองน้ำระบบผสม จะมีประสิทธิภาพสูงเพียงพอในกรองน้ำที่สกปรกขนาดนี้ได้ครับ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ

เครื่องกรองน้ำ ราคาถูก

1. พิจารณาจากการใช้งานและขนาดเครื่อง

อย่างแรกเลยนะครับ เพื่อน ๆ ควรเลือกเครื่องกรองให้เหมาะกับการใช้งานให้มากที่สุด เช่น ถ้าต้องการใช้งานในเรื่องกรองน้ำไว้ดื่มกินเป็นหลัก ให้เลือกเป็นเครื่องกรองน้ำดื่ม เพราะจะเหมาะสมกับงานนี้ที่สุด

ได้น้ำสะอาดไว้ดื่ม เพื่อความปลอดภัยและสุขภาพที่ดี แต่ถ้าเน้นใช้งานในเรื่องน้ำใช้ เพื่อใช้อาบน้ำ ล้างจาน ซักผ้า และเน้นใช้อุปโภค ให้เลือกเป็นเครื่องกรองน้ำใช้ และควรเลือกขนาดที่เหมาะสมกับคนในครอบครัวด้วย จะได้ไม่ต้องซื้อแพงครับ

2. ราคาของเครื่องกรองน้ำ

เครื่องกรองน้ำมีหลายรุ่น หลายแบบ หลายราคา ให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อมาใช้กัน โดยถูกสุดพันกว่าบาท อาจะใช้เป็นเครื่องกรองธรรมดา ๆ มีระบบ 3 – 5 ขั้นตอนก็ได้ ถ้ามีงบประมาณเพิ่มขึ้นมาอีกนิดหนึ่ง

ไม่เกินประมาณสามพันบาท ก็ขยับขึ้นไปซื้อเครื่องกรองระบบ UF ที่มีความสามารถในกรองได้ละเอียดมากยิ่งขึ้น และถ้ามีงบเกินสามพันบาทขึ้นไปเลย ซื้อเป็นระบบ RO เลยครับ คุณภาพยอดเยี่ยมน้ำสะอาดปลอดภัยมากครับ

3. การออกแบบดีไซน์ตัวเครื่อง

การที่จะซื้อเครื่องกรองสักเครื่องหนึ่งนั้น ต้องสำรวจจุดที่ต้องการติดตั้งก่อนนะครับ แล้วจึงไปพิจารณาว่าเครื่องกรองที่ต้องการมีรูปทรงเป็นอย่างไร ใหญ่เกินไปไหม ที่จะไปติดตั้ง ดังนั้นเลือกให้เหมาะสมกับจุดที่ต้องการติดตั้งครับ

4. ดูอัตราการไหลของน้ำ

อัตราการไหลของน้ำนะครับ คือ ความเร็วของน้ำที่ไหลผ่าน จริงอยู่ที่ถ้าอัตราการไหลเร็ว เราก็ได้น้ำเร็วขึ้น แต่อาจจกรองได้ไม่สะอาดเท่าที่ควร ทางที่ดีเลือกที่ความเร็วปานกลางดีกว่าครับ เพื่อที่การกรองจะได้มีประสิทธิภาพมากที่สุดครับ

สาร VOCs คืออะไร และสำคัญต่อน้ำที่เราดื่มไหม?

สาร VOCs

เครื่องกรองน้ำบางรุ่น มีการบอกเราด้วยว่า สามารถกรองสาร VOCs ในระบบเครื่องกรองได้ ทีนี้สงสัยกันบ้างไหมครับว่า สาร VOCs คืออะไร แล้วมีผลต้อเราอย่างไร ต้องกรองออกไปไหม แล้วเราจะทำอย่างไรดี

งั้นมาเริ่มอย่างนี้แล้วกันครับ VOCs ย่อมาจาก Volatile Organic Compounds คือ สารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย เป็นสารเคมีที่สามารถระเหยเป็นไอในอากาศ และยังสามารถละลายลงไปในน้ำได้อีกด้วย

อีกทั้งเจ้าสารนี้ ยังอยู่มีชีวิตอยู่ในน้ำได้นานมากกว่าปกติด้วย และแหล่งน้ำที่สามารถพบสาร VOCs ได้สูงมาก ๆ คือมันจะอยู่ที่น้ำบาดาลครับ แล้วมาดูกันที่น้ำประปา ตรงนี้ไม่น่าห่วงครับ ปริมาณไม่สูงมาก

เพราะน้ำประปามีการกรองมาส่วนหนึ่งแล้วนั่นเอง ปลอดภัยในระดับหนึ่งครับ แต่ถ้าเราจะเอาน้ำประปามาดื่มโดยตรงเลย ตรงนี้ไม่แนะนำนะครับ ไม่แนะนำอย่างยิ่ง เพราะสาร VOCs นั้นก็มีโทษต่อร่างกายหลาย ๆ อย่าง

เช่น ทำให้เกิดแผลในปาก เกิดแผลในกระเพาะอาหาร และทำให้มีอาการปวดท้องอย่างหนักด้วย จะเห็นได้ว่าเครื่องกรองน้ำที่กรอง สาร VOCs มีประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก และควรที่จะมีความสามารถนี้ด้วยครับ

วิธีการดูแลบำรุงรักษาเครื่องกรองน้ำ

เครื่องกรองน้ำดื่ม ราคา

เครื่องกรองน้ำ เป็นผู้ช่วยที่ดีในการดูแลเรา ให้ได้ดื่มน้ำที่สะอาด ปราศจากเชื้อโรค ส่งผลดีต่อสุขภาพของเรา แต่ว่า เมื่อใช้งานแล้ว เราก็มีหน้าที่ต้องดูแลรักษา ปรนนิบัติบำรุงเครื่องกรองน้ำด้วยนะครับ

โดยดูแลเรื่องรักษาความสะอาด ดูแลรักษาเครื่องกรองน้ำทั้งภายนอก และภายในอย่างเป็นประจำครับ สำหรับภายในต้องดูแลเรื่องไส้กรองครับ ถ้าไส้กรองหมดอายุ ก็จัดหาไส้กรองใหม่มาเปลี่ยนเท่านั้นเอง ง่าย ๆ ครับ

รวมไปถึง ทำความสะอาดท้อส่งน้ำ หัวก๊อก สายยาง ให้สะอาดอยู่เสมอด้วยครับ สำหรับภายนอก ให้ใช้น้ำยาล้างจานกับฟองน้ำล้างจานก็ได้นะครับ ถูให้ทั่วบริเวณจนสะอาด แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด ให้เรียบร้อยครับ

ส่วนสายยางนั้น ต้องดูแลเป็นพิเศษสักหน่อยนะครับ อาจจะต้องทำความสะอาดถี่สักนิดหนึ่ง โดยการใช้แปรงสีฟันถูอาทิตย์ลละ 2 ครั้ง ก็พอ การทำสิ่งนี้จะช่วยให้สายยางไม่เป็นจุดสะสมของเชื้อโรคแล้วล่ะครับ

สรุป

เพื่อน ๆ คงได้ทราบข้อมูลต่าง ๆ และ ได้รับทราบถึงประโยชน์ของ เครื่องกรองน้ำ แล้วใช่ไหมครับ จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า เครื่องกรองน้ำ เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก และมีความจำเป็นต้องมีติดบ้านเอาไว้เลยครับ

ด้วย เครื่องกรองน้ำ นี้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้น้ำดื่มที่สะอาด ปราศจากฝุ่นละออง สี กลิ่น และสารปนเปื้อนอื่น ๆ ที่ไม่ดีต่อร่างกายของเรา ทั้งนี้ ก็เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีของผู้ดื่มน้ำนั่นเองครับ เมื่อได้น้ำที่สะอาดแล้ว

เพื่อน ๆ ก็อาจจะนำไปแช่ใน ตู้เย็น เพื่อที่จะได้มีน้ำเย็น เอาไว้ดื่มได้อย่างชื่นใจ หรือนำน้ำสะอาดไปใช้กับ เครื่องทำน้ำแข็ง ไว้สำหรับใส่น้ำอัดลมอร่อย ๆ ก็ได้ และยังสามารถนำน้ำหวานใส่ แก้วเก็บความเย็น ได้อีกด้วยครับ

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมี เครื่องกรองน้ำ ไว้ใช้งานบ้างนั้น สามารถเลือกจาก 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ เป็นรุ่นที่ประสิทธิภาพดี คุณภาพยอดเยี่ยม เหมาะแก่การมีไว้ใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

รวมไปถึง เพื่อน ๆ ก็ต้องดูแลรักษาความสะอาดของเครื่องกรองด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากขึ้นด้วยครับ มีเครื่องกรองน้ำติดบ้านไว้ รับรองว่าชีวิตของเพื่อน ๆ จะสะดวกสบายขึ้นมากเลยล่ะครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like