10 เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ราคาเบา ๆ ใช้งานง่าย ได้น้ำสะอาด ปี 2022

เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในปัจจุบันครับ น้ำดื่ม ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิต ถ้าเราสามารถผลิตน้ำดื่มเองที่บ้านได้ การใช้ชีวิตประจำวัน ก็จะมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะเราไม่ต้องออกไปซื้อน้ำดื่มขวดเองตามร้านค้าต่าง ๆ

เครื่องกรองน้ำ จึงถือว่ามีความสำคัญมาก ๆ ครับ เพราะว่าน้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญต่อร่างกายของเรา น้ำเป็นส่วนประกอบในร่างกายของเรามากถึงร้อยละ 70 เลยนะครับ ระบบต่าง ๆ ของร่างกายต้องการน้ำเพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพนั่นเองครับ

ดังนั้นครับ ในยุคนี้การมี เครื่องกรองน้ำ ไว้ที่บ้านจึงเป็นเรื่องจำเป็นมากครับ เพราะร่างกายของเราต้องการน้ำที่เหมาะสม สะอาด ผ่านการกรองที่ได้มาตรฐาน และวันนี้ ผมจะมาแนะนำความรู้ต่าง ๆ ของเครื่องกรองน้ำครับ

วันนี้ ตังค์ทอน จึงอยากจะมานำเสนอความสำคัญของเครื่องกรองน้ำ ประเภทของเครื่องกรองน้ำ ที่ต้องนำเสนอประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ นี้ ก็เพราะว่า เครื่องกรองน้ำ เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ในยุคนี้อย่างแท้จริงเลยครับ

สำหรับประเภทของเครื่องกรองน้ำก็มีหลายอย่างนะครับ รวมไปถึง วิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำด้วยครับ สำหรับบทความนี้ ก็ยังมี 10 เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี มาฝากเพื่อน ๆ กันอีกเช่นเคย ว่าแต่จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องกรองน้ำ ราคาถูก

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี รูปทรงสวยงาม กะทัดรัด ติดตั้งง่าย ได้น้ำสะอาด คุณภาพดี ปี 2022

1. Stiebel Eltron เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น FOUNTAIN 7S

Stiebel Eltron เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น FOUNTAIN 7S

         ประเภท : เครื่องกรองน้ำแบบแท็งก์  ระบบกรองน้ำ : ระบบ UF   ขนาด : 16 x 34.5 x 17 cm  ระยะเวลาการรับประกัน : 1 ปี  ผ่านการรับรองมาตรฐาน : ใช่

Stiebel Eltron เครื่องกรองน้ำดื่ม รุ่น FOUNTAIN 7S เครื่องกรองน้ำคุณภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ดังอย่าง Stiebel Eltron มาพร้อมกับ ไส้กรองเมมเบรม ที่มีความละเอียดขนาด 0.01 ไมครอน ขจัดเชื้อแบคทีเรีย สามารถขจัดคลอรีน

รสและกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างดีเยี่ยม และสามารถปรับรสชาติน้ำและเพิ่มแร่ธาตุในน้ำให้ดีขึ้น ใช้ระบบกรองแบบ UF สามารถกรองได้ 7 ขั้นตอนในไส้กรองเดียว โดยที่น้ำจะผ่านไส้กรองแบบหยาบ 5 ไมครอน

เพื่อทำการกำจัดสนิม และตะกอนออกจากน้ำ ก่อนที่จะนำไปผ่านไส้กรอง Activated Carbon เพื่อกำจัดกลิ่นและคลอรีนออกไป ต่อมา จะมีการเพิ่มแร่ธาตุและไอออนประจุลบลงในน้ำเพื่อเพิ่มรสชาติให้ดียิ่งขึ้น

และสุดท้ายคือ ขั้นตอนการกรองสำคัญคือใช้ไส้กรองแบบ UF ขนาด 0.01 ไมครอนในการขจัดแบคทีเรีย ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้น้ำที่สะอาดที่สุด นับได้ว่าเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ มีคุณภาพที่ดี ควรมีติดบ้านไว้เลยครับ

จุดเด่น

 • ได้รับมาตรฐาน NSF
 • ระบบการกรอง 7 ขั้นตอนการใน 1ไส้กรอง
 • ไส้กรองตะกอนโพลีเอที 5 ไมครอน /ขจัดสนิมและกรองตะกอน
 • ไส้กรอง แอ็คทิวิเทดคาร์บอนอัดแท่ง 1 ไมครอน/ขจัดคลอรีน รสและกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดี
 • เซรามิคฟาร์อินฟาเรด /เพิ่มรังสีอินฟาร์อินฟาเรดและแร่ธาตุลงในน้ำ
 • เม็ดเซรามิคไอออนประจุลบ/เพิ่มไอออนประจุลบลงในน้ำให้รสชาตดีขึ้น
 • ไส้กรอง แอ็คทิวิเทดคาร์บอนชนิดเม็ด อาบซิลเวอร์ไลท์/ขจัดคลอรีน รสและกลิ่นไม่พึงประสงค์และป้องกันเชื้อแบคทีเรียในตัวเครื่อง
 • ไส้กรอง UF ขนาด 0.01 ไมครอน/ขจัดเชื้อแบคทีเรีย
 • ซิลเวอร์ไลท์ป้องกันเชื้อจุลินทร์/ป้องกันการปนเปื้อนจากภายนอก

2. Philips water เครื่องกรองน้ำ ro ADD6910

Philips water เครื่องกรองน้ำ ro ADD6910

      นวัตกรรมการกรองเด่น ๆ : RO และ UV-LED  จำนวนชั้นกรอง : 5 ชั้น  ความแม่นยำในการกรอง : 0.0001 ไมครอน  ความสามารถในการกรอง : 2000 ลิตร  น้ำที่ใช้ได้ : น้ำประปา

Philips water เครื่องกรองน้ำ ro ADD6910 เครื่องกรองน้ำน่าใช้รุ่นนี้ มาพร้อมกับ ระบบกรองแบบ RO ช่วยขจัดสิ่งปนเปื้อนได้สูงสุดถึง 99.999% ได้น้ำที่สะอาดบริสุทธิ์ UV-LED จะทำงานโดยอัตโนมัติทุก ๆ ชั่วโมง

ทำการขจัดแบคทีเรียได้ 99.9%* เพื่อหลีกเลี่ยงมลพิษตกค้าง ที่จะกำจัดเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อไวรัสได้แน่นอน รวมทั้ง ยังมีการใช้เทคโนโลยีทำความร้อนแบบทันทีที่สามารถตั้งค่าอุณหภูมิความร้อนได้ถึง 4 ระดับ

มีระบบ Clean Smart แจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาที่ต้องทำการเปลี่ยนแผ่นกรองโดยอัตโนมัติ สามารถเลือกควบคุมปริมาตรน้ำได้ 4 ระดับ 150 มล., 210 มล., 300 มล., 500 มล. หรือน้ำไหลแบบต่อเนื่อง

สามารถตั้งค่าอุณหภูมิได้ถึง 4 ระดับ : อุณหภูมิห้อง, 45, 85 และ 95 องศาเซลเซียส มีระบบการล็อคป้องกันเด็กจะทำงานโดยอัตโนมัติ เพื่อป้องกันการทำงานผิดพลาดหรือการลวก ทำให้เกิดความปลอดภัยสูง ถ้าซื้อรุ่นนี้ไปใช้งาน รับรองว่าไม่ผิดหวังครับ

จุดเด่น

 • ระบบกรองแบบ RO ช่วยขจัดสิ่งปนเปื้อนได้สูงสุดถึง 99.999%
 • UV-LED จะทำงานโดยอัตโนมัติทุกๆ ชั่วโมง ขจัดแบคทีเรีย 99.9%* เพื่อหลีกเลี่ยงมลพิษตกค้าง
 • สามารถตั้งค่าอุณหภูมิได้ถึง 4 ระดับ : อุณหภูมิห้อง, 45, 85 และ 95 องศาเซลเซียส
 • มีระบบ Clean Smart แจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนแผ่นกรองโดยอัตโนมัติ
 • ใช้งานง่ายไม่ต้องทำการติดตั้ง สามารถวางไว้ที่ใดก็ได้ที่บ้านหรือที่ทำงานก็ได้
 • สามารถทำความร้อนได้ทันทีที่กดน้ำ ร้อนไวทันใจไม่เปลืองพลังงาน
 • รับประกัน 2 ปี

3. เครื่องกรองน้ำ 3M รุ่นตั้งโต๊ะ COUNTER TOP

3M เครื่องกรองน้ำ รุ่นตั้งโต๊ะ COUNTER TOP

      ประเภท : เครื่องกรองน้ำแบบไม่ต้องติดตั้ง  ระบบกรองน้ำ : ไม่ระบุ  ขนาด : 19 x 36 cm  ระยะเวลาการรับประกัน : 1 ปี  ผ่านการรับรองมาตรฐาน :

3M เครื่องกรองน้ำ รุ่นตั้งโต๊ะ COUNTER TOP เครื่องกรองน้ำดีไซน์สวยงาม ติดตั้งง่าย กรองน้ำได้สะอาด ขจัดกลิ่นคลอรีน ครบครันทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน เครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ ประสิทธิภาพดีมาก ๆ

โดยสามารถกรองสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (Selected VOCs), ตะกั่ว และ สารปรอท สามารถกรองเชื้อโรคได้ 99.9% เชื้อโปรโตซัว ซีสต์ เชื้อนี้เป็นสาเหตุสำคัญ ที่ก่อทำให้เกิดโรคท้องร่วงท้องเสีย

หากไส้กรองหมดอายุก็สามารถเปลี่ยนได้ง่าย สามารถเปลี่ยนไส้กรองได้ง่ายไม่ถึง 10 วินาที มีวาล์วในหัวเครื่องทำให้สามารถบิดแท่งกรอง ¼ รอบแล้วเปลี่ยนได้เลยโดยไม่ต้องไปปิดวาล์วน้ำบ้าน ทำให้ประหยัดเวลาและแรง

และวัสดุที่ใช้ผลิตผ่านมาตรฐานสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) CFR-21 ถ้าเพื่อน ๆ ไม่สะดวกในการติดตั้งเครื่องกรองน้ำที่นุ่งยาก ผมขอแนะนำให้เลือกเครื่องกรองน้ำ 3M รุ่นนี้ครับ สะดวกมากเลย

จุดเด่น

 • ติดตั้งง่าย ติดตั้งได้ด้วยตัวเอง
 • ขนาดกะทัดรัด สวยงาม ไม่ต้องเจาะผนัง
 • กรองกลิ่น สี และรสคลอรีน
 • กรองสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (Selected VOCs), ตะกั่ว และ สารปรอท
 • กรองเชื้อโรคได้ 99.9% (เชื้อโปรโตซัว ซีสต์ ที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคท้องร่วงท้องเสีย)
 • สามารถเปลี่ยนไส้กรองได้ง่ายไม่ถึง 10 วินาที
 • มาตรฐานสุขลักษณะสูงด้วยระบบปิดไส้กรอง Sanitary Quick Change (SQC)

4. MITSUBISHI CLEANSUI รุ่น EF101 เครื่องกรองน้ำติดหัวก๊อก

MITSUBISHI CLEANSUI รุ่น EF101

         ประเภท : เครื่องกรองน้ำชนิดติดตั้งโดยตรงกับก๊อกน้ำ  ระบบกรองน้ำ : ระบบ UF  ขนาด : 12.4 x 13.2 x 7.9 cm  ระยะเวลาการรับประกัน : 2 ปี  ผ่านการรับรองมาตรฐาน :

MITSUBISHI CLEANSUI รุ่น EF101 เครื่องกรองน้ำติดหัวก๊อก เครื่องกรองน้ำคุรภาพสูง สามารถกรองได้สูงสุดถึง 0.1 ไมครอน ติดตั้งเองง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ เครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ เป็นแบรนด์เครื่องกรองน้ำที่ขายดี

และที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในญี่ปุ่น เครื่องกรองผลิตจากพลาสติก ABS แข็งแรงทนทานต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับ ระบบการกรองแบบ SUPER HIGH GRADE UF MEMBRANE

อนุภาค 0.1-0.01 ไมครอน ประสิทธิภาพสูง สามาถกรองสารแขวนลอย ดักจับเชื้อโรค แบคทีเรียต่างๆ ที่ปนเปื้อนในน้ำได้ละเอียดมากถึง 13+2 ชนิด กรองสารก่อมะเร็งกลุ่มไตรฮาโลมีเทนในน้ำประปาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

และมี Activated Carbon ละเอียดแบบเม็ดทราย ทำให้น้ำกรองที่ได้นอกจากสะอาดมากแล้ว รสชาติดี ดื่มแล้วสดชื่น ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องกรองน้ำรุ่นไหนดีที่ MITSUBISHI CLEANSUI ประสิทธิภาพดีน่าสนใจมากเลยครับ

จุดเด่น

 • เครื่องกรองผลิตจากพลาสติก ABS แข็งแรงทนทานต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี
 • กรองสารแขวนลอย ดักจับเชื้อโรค แบคทีเรียต่างๆ ที่ปนเปื้อนในน้ำได้ละเอียดมากถึง 13+2 ชนิด
 • สามารถกรองเชื้อแบคทีเรีย “อีโคไล” ที่เล็กมากได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้า
 • สามารถกรองสารก่อมะเร็งกลุ่มไตรฮาโลมีเทนในน้ำประปาได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • Activated Carbon ละเอียดแบบเม็ดทราย ทำให้น้ำกรองที่ได้นอกจากสะอาดมากแล้ว รสชาติดี ดื่มแล้วสดชื่น
 • ติดตั้งและใช้งานง่าย เพียงแค่หมุนติดกับหัวก๊อกเท่านั้น ก็สามารถใช้ได้ทันที ไม่ต้องเจาะผนัง ประหยัดพื้นที่ใช้สอย
 • ดูแลรักษาง่าย ประหยัดค่าใช้จ่าย สามารถเปลี่ยนไส้กรองได้เอง ไม่ต้องรอช่าง

5. Xiaomi Water Purifier 600G ที่กรองน้ำ

Xiaomi Water Purifier 600G

         นวัตกรรมการกรองเด่น ๆ : RO  จำนวนชั้นกรอง : 4 ขั้นตอน  ความแม่นยำในการกรอง : 0.0001 ไมครอน  ความสามารถในการกรอง : 3600 ลิตร  น้ำที่ใช้ได้ : น้ำประปา  รับประกัน : 6 เดือน

Xiaomi Water Purifier 600G ที่กรองน้ำรุ่นนี้นะครับ ผลิตมาเพื่อเอาใจสาวก Xiaomi เลยครับ เพราะเป็นการกรองน้ำด้วยระบบ RO ที่น้ำจะไม่หยุดนิ่งในตัวกรองเลย มาพร้อมกับความละเอียดในการกรองระดับ 0.0001 ไมครอน

มีความเร็วในการกรองน้ำที่ดีเยี่ยม เพราะเมื่อเปิดก๊อกปุ๊บน้ำก็ออกมาทันทีเลย มีการกรองน้ำทั้งหมด 4 ขั้นตอนเพื่อคุณภาพน้ำที่ได้มาตรฐาน ขั้นตอนที่ 1 PP ดักจับสิ่งสกปรกขนาดใหญ่ เช่น ตะกอน, สนิม ลูกน้ำ เส้นผม กากต่างๆ

ขั้นตอนที่ 2 CI ช่วยดูดซับสี กลิ่น คลอรีน รส และสารประกอบอินทรีย์ระเหยออกจากน้ำได้อย่างหมดจด ขั้นตอนที่ 3 RO กรองสารอันตราย ปรอท, ตะกั่ว,โลหะหนักชนิดต่างๆ รวมถึงเชื้อไวรัส และแบคทีเรีย

ขั้นตอนที่ 4 ช่วยปรับปรุงรสชาติน้ำดื่ม รวมทั้งยังสามารถเปลี่ยนฟิลเตอร์ได้อย่างง่ายดาย เพียงเปิดฝาครอบ หมุนแล้วดึงอออกมา แล้วใส่กลับไปที่เดิม ด้วยภาพรวมทั้งหมดทำให้เครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ ได้รับความนิยมสูงมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • สามารถกรองน้ำได้้ถึงระดับ 0.0001 ไมครอน
 • อัตราการกรองน้ำ 1.4 ลิตร / 1 นาที (โหมดมาตรฐาน) และ 1.6 ลิตร / 1 นาที (โหมดเร็ว)
 • อัตรากรองน้ำได้วันละ 600 แกลลอน (สามารถกรองน้ำ 200ML./แก้ว ภายใน 7.5 วินาที)
 • ความเร็วในการกรองน้ำสูง เมื่อคุณเปิดก๊อก ก็พร้อมดื่มน้ำได้ทันที
 • ประหยัดพื้นที่ ด้วยขนาดกะทัดรัด เทียบเท่ากระดาษ A4 และติดตั้งได้ง่าย
 • ตัวเครื่องกันน้ำ IPX 6 ไม่ต้องกลัวที่จะสัมผัสเครื่องในขณะที่มือเปียก
 • ได้รับมาตรฐาน NSF 58 จากมูลนิธิวิทยาศาสตร์แห่งชาติสหรัฐอเมริกา หรือ NSF

6. Colandas เครื่องกรองน้ำดื่ม 5 ขั้นตอน ระบบ RO 50G

Colandas เครื่องกรองน้ำดื่ม 5 ขั้นตอน ระบบ RO 50G

         นวัตกรรมการกรองเด่น ๆ : RO  จำนวนชั้นกรอง : 5 ชั้น  ความแม่นยำในการกรอง : 0.0001 ไมครอน  ความสามารถในการกรอง : N/A   น้ำที่ใช้ได้ : น้ำประปา  รับประกัน : 1 ปี

Colandas เครื่องกรองน้ำดื่ม 5 ขั้นตอน ระบบ RO 50G สำหรับเครื่องกรองน้ำดื่ม 5 ขั้นตอนมาตราฐานยุโรปจาก Colandas รุ่นนี้นะครับ แม้ว่าราคาของเครื่อง จะสูงกว่าเครื่องกรองน้ำของ Colandas รุ่นปกติ

แต่ประสิทธิภาพเรียกได้ว่าสูงกว่ามากเลยนะครับ อันเนื่องมาจาก มันมีระบบ RO ที่ใช้เยื่อกรองน้ำแบบพิเศษที่มีความละเอียดมาก ๆ โดยจะทำการกรองสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ตาเรามองไม่เห็นอย่างพวกเชื้อไวรัสหรือเชื้อแบททีเรียได้

ต่อมา เครื่องกรองรุ่นนี้ มีอนุภาคการกรองที่เล็กมาก ๆ ทำให้กรองน้ำออกมาได้อย่างสะอาดบริสุทธิ์มาก ๆ น้ำที่ได้มีรสชาติที่ดี ไม่มีรสเฟื่อน และช่วยปรับความเป็นกรดเป็นด่างได้อีกด้วย ดื่มได้อย่างสะลายใจ

ที่บริเวณตัวเครื่อง จะมีการแสดงสถานะการทำงานได้ตลอดเวลา จึงต้องบอกว่าเครื่องรุ่นนี้จะใช้ไฟฟ้าในการทำงานด้วยครับ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำที่คุณภาพดี ราคาไม่แพงเกินไป รุ่นนี้ถือว่าน่าใช้เลยครับ

จุดเด่น

 • สามารถกรองได้ละเอียดถึง 0.0001 ไมครอน (1ไมครอน = 0.001 มิลลิเมตร)
 • ติดตั้งง่าย สดวกต่อการใช้งาน (มีคู่มือการติดตั้ง)
 • ได้รับมาตรฐานจาก NSF International
 • น้ำดื่มสะอาด ปลอดภัย
 • ใช้ระบบไฟฟ้าในการทำงาน
 • กำลังการผลิตน้ำ 300 ลิตร/วัน (ขึ้นอยู่กับแรงดันน้ำ)

7. Mazuma เครื่องกรองน้ำดื่ม 3 ขั้นตอน รุ่น XF-100

Mazuma เครื่องกรองน้ำดื่ม 3 ขั้นตอน รุ่น XF-100

         นวัตกรรมการกรองเด่น ๆ : UF Membrane  จำนวนชั้นกรอง : 3 ชั้น  ความแม่นยำในการกรอง : 0.01-0.1 ไมครอน  ความสามารถในการกรอง : 600 ลิตร  น้ำที่ใช้ได้ : น้ำประปา  รับประกัน : 1 ปี

Mazuma เครื่องกรองน้ำดื่ม 3 ขั้นตอน รุ่น XF-100 เครื่องกรองน้ำราคาประหยัด ฟังก์ชั่นครบ กรองน้ำได้สะอาด จากแบรนด์ Mazuบma ที่เพื่อน ๆ มั่นใจได้ในคุณภาพ เครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ ติดตั้งได้ง่ายมาก ๆ ใช้งานก็ง่าย

สามารถติดตั้งเข้ากับก๊อกน้ำได้หลายรูปแบบ โดยมีขั้นตอนการกรอง 3 ประเภท นั่นก็คือ ไส้กรอง GAC, KDF และ UF Membrane ที่จะช่วยกรองพวกสนิม, สารตกตะกอน, ความขุ่น, สี, กลิ่น, รส, สารคลอรีน, สาร Vocs

และเชื้อแบคทีเรียที่มีอนุภาคขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี ต่อมา สำหรับไส้กรองของทาง Mazuma ก็ได้ผ่านมาตรฐาน WQA ที่สร้างความมั่นใจได้ว่า น้ำที่ดื่มเข้าไปจะปลอดภัยอย่างแน่นอน หายห่วงได้เลย

ด้วยเครื่องกรองน้ำราคาประหยัดรุ่นนี้ เป็นการกรองน้ำแบบ 3 ขั้นตอน ทำให้เหมาะสมกับน้ำประปาทั่วไป และเหมาะสำหรับครอบครัว 1-3 คน ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเครื่องกรองน้ำที่ใช้งานได้ดี ราคาไม่แพง รุ่นนี้ตอบโจทย์อยู่ครับ

จุดเด่น

 • เครื่องกรองน้ำ ระบบไส้กรอง 3 ขั้นตอนใน 1 ไส้กรอง
 • ใช้งานง่าย สามารถติดตั้งเข้ากับก๊อกน้ำได้หลายรูปแบบ
 • ช่วยขจัดสนิม สารตกตะกอน เชื้อแบคทีเรีย และอนุภาคขนาดเล็ก ความละเอียด 0.01 – 0.1 ไมครอน
 • รองรับอัตราการไหลของน้ำได้ 0.6 – 3 ลิตรต่อนาที
 • ทนแรงดันน้ำได้สูงสุดถึง 0.4 Mpa (60 psi)
 • เหมาะสำหรับการกรองน้ำประปาหรือน้ำที่มีการปรับสภาพเบื้องต้นแล้ว
 • ใช้กรองน้ำ เพื่อการบริโภคในครอบครัว 1-3 คน
 • ได้รับมาตรฐานจาก Water Quality Association

8. Philips เครื่องกรองน้ำ AWP3704 เครื่องกรองน้ำติดหัวก๊อกพรีเมี่ยม 4 ชั้น

Philips เครื่องกรองน้ำ AWP3704

      ประเภท : เครื่องกรองน้ำชนิดติดตั้งโดยตรงกับก๊อกน้ำ  ระบบกรองน้ำ : ไม่ระบุ  ขนาด : 13.7 x 5.9 x 10.5 cm  ระยะเวลาการรับประกัน : 1 ปี  ผ่านการรับรองมาตรฐาน :

Philips เครื่องกรองน้ำ AWP3704 เครื่องกรองน้ำติดหัวก๊อกพรีเมี่ยม 4 ชั้น เครื่องกรองน้ำประสิทธิภาพเยี่ยม จากแบรนด์ที่คุ้นเคย และมั่นใจได้ในคุณภาพอย่าง Philips ที่ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายชนิด

รวมทั้งผลิตเครื่องกรองน้ำประสิทธิภาพดีออกมาด้วย ซึ่งเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้นะครับ จะเป็นเครื่องกรองน้ำชนิดติดตั้งโดยตรงกับก๊อกน้ำ มาพร้อมกับ ไส้กรองชาร์โคลจำนวน 4 ชั้น กรองละเอียดขนาด 0.1 ไมครอน

สามารถกำจัดสิ่งสกปรกได้สูงสุดถึง 99% โดยสามารถกำจัดได้ทั้ง สารเคมีตกค้าง แบคทีเรีย เชื้อโรค หรือคราบหินปูน เมื่อกรองน้ำออกมาเรียบร้อยแล้ว ก็จะได้น้ำที่ใส สะอาด บริสุทธิ์มาก ๆ อย่างเห็นได้ชัดครับ

และตัวไส้กรองยังสามารถใช้ได้ยาวนานถึง 6 เดือนด้วย ใช้กันได้ยาว ๆ กันเลย เพื่อน ๆ คนอื่นที่เคยซื้อเครื่องกรองน้ำจาก Philips รุ่นนี้ไปใช้งานแล้ว ต่างชื่นชอบมาก ๆ และอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ใช้ตามครับ

จุดเด่น

 • ขนาดสินค้า : 17.3 x 13.5 x 8.9 เซนติเมตร
 • ระบบการกรอง X-Guard Ultra 4 ขั้นตอน
 • ช่วยลดสารตะกั่วที่ละลายน้ำได้,คลอรีน
 • กรองน้ำได้ถึง 1000L.
 • กรองอนุภาคที่เล็กได้ 0.1 ไมครอน
 • ลดความขุ่นของน้ำได้ถึง99.99%
 • มาพร้อมตัวจับเวลาเชิงกลเพื่อเตือนการเปลี่ยนตัวกรองตรงเวลา
 • ดีไซน์กะทัดรัดเปลี่ยนไส้กรองและติดตั้งง่าย ใช้งานได้ 6 เดือน

9. Pure เครื่องกรองน้ำ เพียว 3 ท่อ 3 ขั้นตอน รุ่น 574

Pure เครื่องกรองน้ำ เพียว 3 ท่อ 3 ขั้นตอน รุ่น 574

         ประเภท : เครื่องกรองน้ำแบบแท็งก์  ระบบกรองน้ำ : ไม่ระบุ  ขนาด : 13.5 x 40.5 x 33.6 cm  ระยะเวลาการรับประกัน : 1 ปี  ผ่านการรับรองมาตรฐาน :

Pure เครื่องกรองน้ำ เพียว 3 ท่อ 3 ขั้นตอน รุ่น 574 เครื่องกรองน้ำแบรนด์ดัง Pure เครื่องกรองน้ำ 3 แท็งก์ 4 ขั้นตอน กรองละเอียด 0.3 ไมครอน ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำที่มีความสามารถสูง

มีประสิทธิภาพในการกรองเชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี Pure รุ่น 574 สามารถทำสิ่งนี้ได้ครับ โดยเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้นะครับ จะมีแท็งก์ทั้งหมดจำนวน 3 แท็งก์ มีขั้นตอนในการกรองน้ำมากถึง 4 ขั้นตอน

คือ Micro Filter ไส้กรองที่มีความละเอียด 0.3 ไมครอน, Ion Exchange Resin Filter ช่วยลดหินปูนและตะกรัน, Activated Carbon Block กำจัดกลิ่น สี สารก่อมะเร็ง และ Microban สารลิขสิทธิ์เฉพาะจากแบรนด์

ที่มีส่วนช่วยในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ต่อมาไส้กรองได้รับมาตรฐาน NSF จากสหรัฐอเมริกา สามารถกรองน้ำได้ 1500 ลิตร/วัน และยังมีอายุการใช้งานไส้กรอง 10,000 ลิตร หรือ 1 ปีด้วย มีไว้ใช้งานที่บ้าน เพื่อน ๆ ต้องชอบแน่นอนครับ

จุดเด่น

 • ติดตั้งง่าย สะดวกต่อการใช้งาน มีคู่มือ และวีดีโอการติดตั้ง
 • เหมาะกับสภาพน้ำประปา และน้ำบาดาล
 • ไส้กรองได้รับมาตรฐาน NSF จากสหรัฐอเมริกา
 • สามารถกรองน้ำได้ 1500 ลิตร/วัน
 • อายุการใช้งานไส้กรอง 10,000 ลิตร หรือ 1 ปี

10. Mazuma เครื่องกรองน้ำดื่ม 3 ขั้นตอน รุ่น EC-33 Extra Clean

Mazuma เครื่องกรองน้ำดื่ม 3 ขั้นตอน รุ่น EC-33 Extra Clean

         ประเภท : เครื่องกรองน้ำแบบแท็งก์  ระบบกรองน้ำ : ไม่ระบุ  ขนาด : 40 x 13.6 x 35 cm  ระยะเวลาการรับประกัน : 1 ปี   ผ่านการรับรองมาตรฐาน :

Mazuma เครื่องกรองน้ำดื่ม 3 ขั้นตอน รุ่น EC-33 Extra Clean ตัวแท็งก์ผลิตจากพลาสติก ปราศจากสนิม กรองน้ำ 3 ขั้นตอน สำหรับเครื่องกรองน้ำแบรนด์ Mazuma รุ่น EC-33 Extra Clean รุ่นนี้

ผลิตมากจากพลาสติกประเภท Polypropylene หรือที่เรารู้จักในชื่อของพลาสติก PP ที่มีความทนทานแข็งแรง ตัวแทงค์น้ำจะมีโอกาสในการเกิดสนิมได้น้อยมาก ๆ จนแทบจะไม่มีเลย ในส่วนของกระบวนการกรองน้ำ

จะมีขั้นตอนทั้งหมด 3 ขั้นตอนนะครับ คือ ไส้กรอง Sediment ทำหน้าที่กรองพวกตะกอนหยาบที่มีความละเอียด 5 ไมครอน, ไส้กรอง Carbon GAC และไส้กรอง Carbon Block โดยที่ทั้งไส้กรอง 2 ชั้นสุดท้าย

จะทำหน้าที่ดูดกลิ่น กรองสี และคลอรีนที่ปนเปื้อนมากับน้ำ การใช้งานสามารถติดตั้งและเปลี่ยนไส้กรองเองได้ง่าย และรวดเร็ว ไม่ยากเลย รวมทั้งราคาประหยัดด้วยนะครับ เป็นเครื่องกรองน้ำที่คุณภาพดี ราคาเบา ๆ สามารถเข้าถึงได้ง่ายเลยครับ

จุดเด่น

 • เครื่องกรองน้ำ ระบบไส้กรอง 3 ขั้นตอน
 • สามารถติดตั้งและเปลี่ยนไส้กรองเองได้ง่าย และรวดเร็ว
 • ขจัดสนิม สารตกตะกอน เชื้อแบคทีเรีย และอนุภาคขนาดเล็ก
 • รองรับอัตราการไหลของน้ำได้ 240 ลิตร/ชั่วโมง
 • ทนแรงดันน้ำได้สูงสุดถึง 70 psi
 • ตัวกระบอกผลิตจากพลาสติก PP แข็งแรง ปราศจากสนิม 100%
 • เหมาะสำหรับกรองน้ำเพื่อการบริโภคในครอบครัว 2-4 คน

ประเภทของเครื่องกรองน้ำ

เครื่องกรองน้ำ ราคาถูก

1. เครื่องกรองน้ำ RO หรือ Reverse Osmosis

เครื่องกรองน้ำ RO หรือ Reverse Osmosis คือ เครื่องกรองน้ำ ที่มีการกรองน้ำด้วยระบบ RO เป็นการกรองน้ำโดยการผ่านเยื่อ Membrane ที่มีความละเอียดถึง 0.0001 ไมครอน นั่นเองครับ

ซึ่งการกรองน้ำในระดับนี้นั้น สามารถกำจัดสารปนเปื้อน และเชื้อโรคต่าง ๆ ที่มีขนาดใหญ่กว่า 0.0001 ไมครอนได้ทุกชนิด ทำให้ได้น้ำที่มีความสะอาด บริสุทธิ์ ขั้นตอน การกรองแบบ Reverse Osmosis มีอยู่ 4 ขั้นตอนดังนี้ครับ

 1. Sediment Filter เป็นขั้นแรกครับ โดยจะเป็นการกรองตะกอนต่าง ๆ แบบหยาบ ๆ ครับ เพื่อทีี่จะทำการกำจัดสิ่งสกปรกออกไป และทำการปรับคุณภาพของน้ำ ให้ดีในระดับหนึ่งครับ
 2. Pre-Carbon Filte ขั้นนี้ สารกรองจะใช้ Activated Carbon สำหรับใช้ในการปรับปรุง กลิ่น สี รสชาติของน้ำ รวมถึงกำจัดสารคลอรีนในน้ำออกไปครับ
 3. RO Membrane สำหรับขั้นตอนนี้นะครับ จะเป็นการกำจัดสารอย่างละเอียดผ่านเยื่อเมมเบรนขนาด 0.0001 ไมครอนครับ ซึ่งสามารถแยกเป็นสารโลหะหนัก อย่างเช่น ตะกั่ว แคดเมี่ยม ปรอท ซึ่งสามารถกำจัดสารต่างๆออกจากน้ำได้มากถึง 95% – 99.8% ครับ
 4. Post – carbon ในขั้นสุดท้ายนี้ จะเป็นในส่วนของการปรับรสชาติของน้ำ กลิ่น ที่เหลืออยู่ในขั้นสุดท้าย ให้มีความใสสะอาด และบริสุทธิ์มากที่สุดครับ

อย่างไรก็ดี เครื่องกรองน้ำแบบ RO หรือ Reverse Osmosis จะทำการกรองแร่ธาตุออกไปจนหมดนะครับ แม้แต่แร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายก็ออกหมดเช่นกัน จึงไม่เหมาะอย่างยิ่ง สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการประโยชน์จากน้ำที่มีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายครับ

2. เครื่องกรองน้ำแบบ UV หรือ Ultra Violet

เครื่องกรองน้ำแบบ UV หรือ Ultra Violet นี้นะครับ จะเป็นการกรองน้ำด้วยระบบ Ultra Violet (UV) เป็นระบบที่มีความนิยมนำมาใช้ในการกรองน้ำ โดยในส่วนของหลักการทำงานนั้น จะมีการใช้หลอดไฟที่สามารถสร้างแสง Ultra Violet (UV) ให้ส่องสว่างออกมา

เพื่อที่จะทำการทำลายเชื้อโรคที่อยู่ในน้ำครับ โดยขั้นตอนในการทำงานของเครื่อง Ultra Violet (UV) นั้น จะมีอยู่ทั้งหมด 4 ขั้นตอน ดังต่อไปนี้ครับ

 1. การกรองด้วยเรซิ่ คือ จะเป็นการปรับคุณภาพน้ำ และกรองโลหะหนักต่าง ๆ ที่อยู่ในน้ำ เช่น ตะกั่ว แคดเมี่ยม ปรอท หรือหินปูน เป็นต้นครับ
 2. การกรองละเอียดด้วยเซรามิคหรือไส้กรอง UPE โดยจะเป็นการกรองสารที่มีอนุภาคเล็กขนาด 0.01 ไมครอนออกไปจากน้ำครับ
 3. การกรองด้วยคาร์บอน สำหรับในส่วนของการกรองด้วยคาร์บอนนั้น จะเป็นการกำจัด กลื่น สี และราสชาติของน้ำครับ
 4. การกรองด้วยรังสี Ultra Violet (UV) ซึ่งขั้นนี้ เป็นขั้นตอนสำคัญของเครื่องกรองน้ำแบบ Ultra Violet (UV) เลยครับ โดยจะเป็นการทำลายเชื้อโรคที่ปนเปื้อนอยู่ในน้ำ วิธีการคือ ติดตั้งหลอดไฟเพื่อฆ่าเชื้อโรค ซึ่งสามารถกำจัดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้มากถึง 99% เลยล่ะครับ

ในส่วนของการกรองน้ำด้วยระบบ Ultra Violet (UV) นี้ครับ เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ต้องการรักษาประโยชน์จากแร่ธาตุต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายเอาไว้ เนื่องจากสารต่าง ๆ จะไม่ได้ถูกกำจัดออกไปนั่นเองครับ

3. เครื่องกรองน้ำแบบ UF หรือ Ultra-filtration

เครื่องกรองน้ำแบบ UF หรือ Ultra-filtration จะเป็นการกรองน้ำ โดยการใช้แรงดันของน้ำให้ผ่านไปทางไส้กรอง โดยเป็นเมมเบรน ที่สามารถแยกสิ่งแปลกปลอมขนาด 0.01 ไมครอน ซึ่งสามารถกำจัดสารแปลกปลอม และเชื้อโรคต่าง ๆ เช่น ไวรัส แบคทีเรีย และสารโลหะต่าง ๆ ได้ครับ

ในส่วนของเครื่องกรอง Ultra-filtration (UF) นี้ นิยมนำมาใช้ในการกรองน้ำ เพื่อที่จะเตรียมน้ำ ก่อนเข้าสู่การกรองแบบ Reverse Osmosis (RO) ครับ ซึ่งจะช่วยในเรื่องการยืดอายุของเมมเบรนใน เครื่องกรองแบบ RO ครับ

นอกจากนั้น ระบบนี้ครับ ยังได้รับความนิยมในการนำมาใช้บำบัดน้ำเสีย เพื่อที่จะได้นำกลับมาใช้ใหม่ สำหรับการกรองด้วยระบบ Ultra-filtration (UF) ได้รับการยอมรับจาก NSF เลยครับ ว่ามีความสะอาดมาก ๆ สามารถดื่มได้อย่างสบาย ไร้กังวลเลยทีเดียว

วิธีเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ

เครื่องกรองน้ำ

1. ทำการสำรวจแหล่งน้ำดิบที่บ้าน ก่อนที่เพื่อน ๆ จะซื้อเครื่องกรองน้ำนะครับ เพื่อน ๆ ต้องสำรวจคุณภาพของน้ำที่บ้านของเพื่อน ๆ ก่อนครับ ว่าเป็นอย่างไร ถ้าเป็นน้ำประปาทั่วไป ง่ายเลยครับ ใช้เครื่องกรองน้ำระบบ Ultrafiltration (UF) เลย

แต่ถ้าเกิดว่าเป็นน้ำที่คุณภาพไม่ดีแล้วล่ะก็ ควรที่จะหันมาใช้ระบบการกรองน้ำแบบ Reverse Osmosis (RO) ครับ เพราะจะสามารถกำจัดสารต่าง ๆ ได้ดีกว่า แต่อาจต้องเปลี่ยนไส้กรองบ่อยหน่อย ดูว่าน้ำเป็นแบบไหน แล้วเลือกเครื่องกรองน้ำให้เหมาะครับ

2. เลือกไส้กรองให้ดี หลังจากซื้อเครื่องกรองน้ำมาแล้วนะครับ การเลือกไส้กรองนับว่ามีความสำคัญมาก ๆ ครับ เพราะว่าไส้กรองแต่ละชนิด จะกำจัดสารปนเปื้อนได้ต่างกันนั่นเอง ตัวอย่างเช่น PE และ PP จะช่วยแยกตะกอน และอนุภาคที่มีขนาดใหญ่กว่า 5-10 ไมครอน

ในส่วนของ ถ่านกัมมันต์ชนิดเม็ด จะช่วยในการช่วยกำจัดคลอรีนที่ตกค้าง กำจัดกลิ่น และกำจัดรสชาติของน้ำ กำจัดเชื้อรา และโลหะหนักออกจนหมด เพื่อให้น้ำสะอาดมากขึ้นนั่นเอง

3. เครื่องกรองน้ำนั้นต้องได้มาตรฐาน คือ ได้รับการรับรองมาตรฐานมาจากองค์กรต่าง ๆ ครับ ซึ่งการรับรองดังกล่าว หมายความว่าน้ำที่ได้จากเครื่องกรองนั้น มีคุณภาพที่ดี สามารถดื่มได้อย่างปลอดภัย เช่น NSF ครับ

4. การรับประกัน และการบริการหลังการขาย เพื่อน ๆ ควรที่จะเลือกเครื่องกรองน้ำ ที่มีการรับประกันคุณภาพเครื่อง และมีศูนย์บริการหลังการขาย ที่สามารถติดต่อได้ตลอดเวลานะครับ และที่สำคัญควรที่จะหาอะไหล่สำหรับการซ่อมได้ง่าย ๆ จะดีมากครับ

5. งบประมาณสำหรับการซื้อเครื่องกรองน้ำ เครื่องกรองน้ำนั้น มีราคาให้เลือกซื้อตั้งแต่ หลักพันบาท ไปจนถึงหลักแสนบาทเลยครับ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเพื่อน ๆ ครับ ว่ามีความต้องการใช้งานระดับไหน

ถ้าเพื่อน ๆ มีงบไม่มาก ก็อาจจะดูเป็นเครื่องกรองน้ำแบบ 5 ขั้นตอน เครื่องกรองน้ำไส้กรองเซรามิค หรือเครื่องกรองน้ำระบบ Ultra-filtration (UF) หรือถ้าเกิดเพื่อน ๆ มีงบประมาณมากหน่อย

ก็อาจจะเลือกเครื่องกรองน้ำระบบ Reverse Osmosis (RO) เลยก็ได้ และที่ต้องเน้นอีกเรื่องนึงคือ ราคาไส้กรองนะครับ ต้องบอกก่อนว่าราคาก็ไม่เบาเหมือนกัน สุดท้ายก็จะขึ้นอยู่กับการใช้งานของเพื่อน ๆ นั่นเองครับ

6. ตำแหน่งสำหรับการติดตั้งเครื่องกรองน้ำ ต้องมีความเหมาะสมนะครับ ต้องมีระบบสำหรับทิ้งน้ำด้วย ซึ่งตามปกติแล้ว มักจะติดบริเวณที่ล้างจาน บริเวณซักล้าง หรือบริเวณหลังบ้านครับ

ประโยชน์ของเครื่องกรองน้ำ

1. สามารถกำจัดสารปนเปื้อนที่ไม่จำเป็นต่อร่างกายได้ สารปนเปื้อนที่ว่าก็อย่างเช่น คลอรีนครับ คลอรีนเป็นสารที่ไม่ควรอยู่ในร่างกายของเรา น้ำประปามักจะใส่สารคลอรีนมาเป็นจำนวนมากครับ

โดยเครื่องกรองน้ำนั้น จะช่วยในการกรองสารคลอรีนนี้ออกไปได้ นอกจากนี้ยังมีสารตะกั่วด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ใช้เครื่องกรองน้ำ สารตะกั่วก็จะถูกกำจัดไปในทันที ทำให้เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลกับโรคที่เกิดจากสารตะกั่วเลยครับ

และนั่นจะทำให้เพื่อน ๆ และคนในบ้าน ได้ดื่มน้ำที่สะอาด บริสุทธิ์ ปราศจากเชื้อโรค และสิ่งปนเปื้อน ให้ให้ได้น้ำดื่มที่มีความปลอดภัยสูง และไร้กังวลอย่างสิ้นเชิง

2. ช่วยประหยัดเงินจากการซื้อน้ำขวดมาดื่ม เมื่อเพื่อน ๆ ติดตั้งเครื่องกรองน้ำไว้ที่บ้านแล้วนะครับ ให้เพื่อน ๆ รู้ไว้เลยว่า เป็นระบบเดียวกันกับน้ำขวดที่เพื่อน ๆ ซื้อมาดื่มครับ ถ้าดูเรื่องค่าใช้จ่ายดี ๆ จะเห็นว่าติดเครื่องกรองน้ำประหยัดเงินกว่าซื้อน้ำขวดแน่นอน

นอกจากจะประหยัดค่าน้ำขวดแล้ว เพื่อน ๆ ยังช่วยในเรื่องรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วยนะครับ เพราะว่าเพื่อน ๆ ไม่ต้องทิ้งขวดพลาสติกจำนวนมาก เพื่อก่อให้เกิดมลพิษนั่นเอง นอกจากจะประหยัดเงินแล้ว ยังช่วยโลกอีกด้วยนะ ดีมาก ๆ

สรุป

เพื่อน ๆ ก็คงจะได้รับข้อมูลของ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ไปอย่างครบถ้วนแล้วนะครับ ต้องยอมรับจริง ๆ ว่า เครื่องกรองน้ำกับปัจจุบันนี้ เป็นตัวช่วยอย่างมากจริง ๆ ในเรื่องของการได้ดื่มน้ำสะอาด

นั่นเองจะทำให้เพื่อน ๆ และคนในบ้านมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นจากการดื่มน้ำสะอาดจาก เครื่องกรองน้ำ คุณภาพดี ๆ ถ้าเพื่อน ๆ อยากมีน้ำสะอาดไว้ดื่มในบ้าน น้ำที่ปลอดภัย ไร้สารเจือปน เพื่อน ๆ ควรติดตั้งเครื่องกรองน้ำไว้ จะเป็นการดีมาก ๆ เลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like