10 กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 อเนกประสงค์ ประหยัดไฟ ถอดล้างได้

กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

กระทะไฟฟ้า เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกชนิดหนึ่ง ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราสามารถประกอบอาหารได้อย่างสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น สามารถทำความร้อนได้ด้วยตัวเอง ควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องใช้แก๊สแต่อย่างใด รวมไปถึงก็ยังมีหลายรูปแบบและหลายขนาดให้ได้เลือกใช้งาน มีขนาดที่กระทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานได้ทุกที่ที่ต้องการ

ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี เป็นรุ่นยอดนิยม คุณภาพเยี่ยม ราคาไม่แพง เพื่อให้ทุกคนได้เลือกไปใช้งานกัน รวมไปถึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด ถ้าทุกคนพร้อมกันแล้วเราก็มาเริ่มดูรายละเอียดต่างๆกันได้เลย

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อกระทะไฟฟ้า ต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

ก่อนที่จะเลือกซื้อกระทะไฟฟ้ามาใช้งานนั้น เราจำเป็นที่จะต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบเสียก่อน เพื่อที่จะได้เลือกได้อย่างเหมาะสมและตรงกับความต้องการใช้งานมากที่สุด โดยหลักการพิจารณาจะมีดังต่อไปนี้

1. ตรวจสอบขนาดความจุของกระทะ

ปัจจัยแรกที่ต้องนำมาพิจารณาก็คือความจุ โดยอาจจะพิจารณาจากจำนวนคนในครอบครัวของคุณ เพื่อที่จะได้เลือกซื้อได้อย่างเหมาะสม และยังช่วยประหยัดพลังงานได้ด้วย ถ้ามีสมาชิกในครอบครัว 1-2 คน ควรเลือกความจุตั้งแต่ 1-2 ลิตร ถ้ามีสมาชิกประมาณ 3-4 คน ควรขยับมาเป็น 2.5 ถึง 3 ลิตร จะเพียงพอต่อการใช้งาน แล้วถ้าเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีคนตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป จำเป็นที่จะต้องเลือกความจุ 4 ลิตรขึ้นไป เพื่อที่จะได้สามารถใช้งานได้อย่างเพียงพอต่อความต้องการ

2. ดูจากกำลังไฟ

ในส่วนของกำลังไฟนั้นให้คุณตรวจสอบลักษณะการทำอาหารภายในครอบครัวของคุณว่า ใช้ไฟฟ้าประมาณเท่าใด แล้วจึงไปเลือกกระทะไฟฟ้าที่สามารถครอบคลุมการใช้งานได้อย่างเพียงพอ โดยดูได้จากฉลากผลิตภัณฑ์ได้เลย เพียงเท่านี้ก็จะได้กระทะไฟฟ้าที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

3. เลือกกระทะที่สามารถใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก

ด้วยกระทะไฟฟ้านั้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกคนในครัวเรือนสามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย และก็มีหลายช่วงอายุที่สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน จึงจำเป็นที่จะต้องเลือกกระทะที่สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากที่สุด ทางนี้ก็เพื่อที่จะช่วยให้คนในครอบครัวสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกด้วยเช่นเดียวกัน

4. สามารถปรับระดับความร้อนได้ตามต้องการ

อาหารแต่ละประเภทจะมีการใช้ความร้อนที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นถ้าต้องการทำอาหารหลากหลายเมนู คุณควรเลือกกระทะที่สามารถปรับความร้อนได้หลายระดับ เพื่อที่จะได้ทำอาหารได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และยังสามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนูตามที่คุณต้องการ

5. สามารถถอดล้างออกมาทำความสะอาดได้ง่าย

ให้คุณตรวจสอบดูด้วยว่ากระทะที่คุณต้องการจะซื้อมาใช้งานนั้น สามารถที่จะถอดออกมาเพื่อล้างทำความสะอาดได้หรือไม่ ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะทำความสะอาดได้อย่างสะดวกสบาย กำจัดคราบสกปรกได้อย่างรวด และยังช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่ติดกระทะออกไปได้อย่างหมดจด รวมทั้งยังเป็นการช่วยยืดอายุการใช้งาน เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น

6. มาพร้อมฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 และมาตรฐานผลิตภัณฑ์ มอก.

สำหรับกระทะที่ควรเลือกซื้อมาใช้งานนั้นควรที่จะประหยัดไฟ เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งาน โดยดู ได้จากฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จำเป็นที่จะต้องมี และอีกสิ่งหนึ่งที่จะต้องตรวจสอบด้วยก็คือได้มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม มอก. มาด้วยหรือไม่ เพื่อที่จะได้มีความแข็งแรงทนทานใช้งานได้นาน และมีความปลอดภัยอีกด้วย

10 อันดับ กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพเยี่ยม ประหยัดไฟ ใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก

สำหรับใครที่ต้องการเลือกซื้อกระทะไฟฟ้ามาใช้งาน แต่ยังไม่แน่ใจเลยว่าควรจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี เพราะมีมากมายหลายรุ่นเหลือเกิน ไม่ต้องกังวล เพราะเราได้รวบรวมมาไว้ตรงนี้แล้ว 10 รุ่น เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ จะมีรุ่นใดบ้างมาดูกันเลย

1. HAFELE เตาแม่เหล็กไฟฟ้า 2 หัว พร้อมกระทะปิ้งย่างบาร์บีคิว

HAFELE เตาแม่เหล็กไฟฟ้า 2 หัว พร้อมกระทะปิ้งย่างบาร์บีคิว

ราคา 7,990 บาท

ฟังก์ชั่นครบครัน ดีไซน์ทันสมัย มีความปลอดภัยสูง

HAFELE เตาแม่เหล็กไฟฟ้า 2 หัว พร้อมกระทะปิ้งย่างบาร์บีคิว สำหรับรุ่นนี้สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้งใช้งานเป็นกระทะไฟฟ้า สำหรับประกอบอาหารเมนูต่าง ๆ และยังสามารถใช้เป็นเตาปิ้งย่างบาร์บีคิวได้อีกด้วย ในส่วนของการใช้งานนั้นคุณสามารถปรับระดับความร้อนได้ 9 ระดับ พร้อมทั้งมีฟังก์ชั่นเร่งระดับความร้อนแบบ ทำให้ใช้เวลาเพียงไม่นานก็พร้อมทำอาหารได้แล้ว และยังสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นโดยถ้าต้องการใช้งานหม้อก็เพียงแค่ยกแผ่นกะทะออกมาเท่านั้น

2. HOMEMATE กระทะปิ้งย่างขนาดใหญ่พิเศษ รุ่น HOM-112453

HOMEMATE กระทะปิ้งย่างขนาดใหญ่พิเศษ รุ่น HOM-112453

ราคา 2,790 บาท

ขนาดใหญ่พิเศษ ทำอาหารได้จำนวนมาก ปรับความร้อนได้ 5 ระดับ

HOMEMATE กระทะปิ้งย่างขนาดใหญ่พิเศษ รุ่น HOM-112453 สำหรับใครที่เป็นครอบครัวใหญ่ควรใช้งานเป็นกระทะรุ่นนี้เลย เพราะมาพร้อมกับขนาดใหญ่พิเศษ สามารถประกอบอาหารได้ครั้งละปริมาณมาก ตัวถาดปิ้งย่างทำมาจากอลูมิเนียมเคลือบสารกันติด ช่วยให้ไม่ติด ปรับระดับความร้อนได้ 5 ระดับ ตามความต้องการ เพื่อประกอบอาหารได้อย่างหลากหลาย ด้านล่างตัวกระทะจะมีปุ่มยางกันลื่นมาให้ด้วย และเมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อยสามารถทำความสะอาดได้สะดวกง่ายดาย

3. Imarflex กระทะไฟฟ้า รุ่น EP-745

Imarflex กระทะไฟฟ้า รุ่น EP-745

ราคา 890 บาท

สามารถใช้งานได้หลากหลาย มีความทนทานสูง ทำความสะอาดได้ง่าย

Imarflex กระทะไฟฟ้า รุ่น EP-745 คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อแบรนด์ imarflex ที่มีชื่อเสียงในเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยกระทะรุ่นนี้สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ทั้งเป็นกระทะสำหรับย่างและใช้งานเป็นหม้อสุกี้ก็สามารถทำได้เช่นกัน พร้อมกับมีฝาแก้วใสทนความร้อนสูง มาให้ด้วย มาให้ด้วย สามารถปรับความร้อนได้ตามต้องการ โดยปรับความร้อนได้สูงสุดถึง 220 องศา และยังมีความจุมากถึง 3.5 ลิตร ทำอาหารได้ปริมาณมากทีเดียว

4. Imarflex กระทะไฟฟ้า รุ่น IP-134

Imarflex กระทะไฟฟ้า รุ่น IP-134

ราคา 669 บาท

ทำอาหารได้หลายเมนู ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก เคลือบเทฟลอนอย่างดี

Imarflex กระทะไฟฟ้า รุ่น IP-134 เป็นกระทะอีกรุ่นหนึ่งจาก imarflex ที่จะมอบความสะดวกสบายในการทำอาหารให้กับทุกคน โดยกระทะรุ่นนี้มีขนาดที่กะทัดรัด ทำมาจากวัสดุคุณภาพดีมีความทนทานแข็งแรง ใช้งานได้อย่างยาวนาน ทำอาหารได้อย่างหลากหลายทั้งผัด ทอด และต้ม มาพร้อมฝาแก้วที่ทนความร้อนสูงได้ อีกทั้งยังประหยัดพลังงานด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี

5. SMARTHOME กระทะไฟฟ้าอเนกประสงค์พร้อมซึ้งนึ่ง รุ่น SFP800

SMARTHOME กระทะไฟฟ้าอเนกประสงค์พร้อมซึ้งนึ่ง รุ่น SFP800

ราคา 329 บาท

ใช้งานง่าย ประกอบอาหารได้หลากหลาย รูปทรงทันสมัย

SMARTHOME กระทะไฟฟ้าอเนกประสงค์พร้อมซึ้งนึ่ง รุ่น SFP800 เป็นกระทะอีก 1 รุ่นที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเมนูไหนก็สามารถทำได้ทุกอย่าง สามารถปรับความร้อนได้ตามต้องการ มาพร้อมความจุ 2.2 ลิตร รวมถึงมีซึ้งสำหรับนึ่งมาให้ด้วย สำหรับหม้อในมีการเคลือบ Poly-Flon ซึ่งมีประโยชน์ตรงที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย และยังมีความปลอดภัยสูง ด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติถ้าพบว่ามีความร้อนที่สูงมากเกินไป

6. HANABISHI กระทะไฟฟ้า รุ่น HEP-10S

HANABISHI กระทะไฟฟ้า รุ่น HEP-10S

ราคา 490 บาท

ทำความร้อนได้เร็ว ประหยัดไฟ ปลอดภัยในการใช้งาน

HANABISHI กระทะไฟฟ้า รุ่น HEP-10S เป็นกระทะที่มีคุณภาพที่ดี สามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ตัวกระทะมีขนาด 10 นิ้ว พื้นผิวขัดมัน มีฝาอลูมิเนียมสีแดง ซึ้งนึ่ง 1 ชั้นมาให้ใช้งาน ตัวกระทะมีขนาดที่กะทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่ในการใช้งาน ทำให้ใครที่อยู่ห้องที่ไม่กว้างมากก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังเป็นกระทะที่ประหยัดไฟ ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี ใครที่มองหากระทะที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย และคุ้มค่าราคาไม่แพงไม่ควรพลาดรุ่นนี้

7. OTTO กระทะไฟฟ้า รุ่น SP-300A

OTTO กระทะไฟฟ้า รุ่น SP-300A

ราคา 315 บาท

ทำอาหารได้หลากหลาย เคลือบเทฟลอน อาหารไม่ติดกระทะ

OTTO กระทะไฟฟ้า รุ่น SP-300A สำหรับแบรนด์ OTTO เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องคุณภาพดีราคาย่อมเยา โดยกระทะรุ่นนี้สามารถทำอาหารได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผัด ต้ม นึ่ง อุ่น ทอด ก็สามารถทำได้ทั้งหมด ตัวกระทะมีการเคลือบเทฟลอนมาให้ ช่วยให้อาหารไม่ติดกระทะ และยังสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย รวมไปถึงมีการติดตั้งเทอร์โมสตัท เพื่อช่วยควบคุมความร้อนให้สม่ำเสมอ และช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

8. HANABISHI กระทะไฟฟ้า รุ่น HGP-39

HANABISHI กระทะไฟฟ้า รุ่น HGP-39

ราคา 789 บาท

รูปทรงทันสมัย ใช้งานได้ปลอดภัย ทำความร้อนได้รวดเร็ว

HANABISHI กระทะไฟฟ้า รุ่น HGP-39 เป็นกระทะที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามทันสมัย มาพร้อมกับสระแก้วที่มีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน สำหรับตัวกระทะมีการเคลือบเทฟลอนมาให้ ช่วยให้ไม่ติดกระทะในระหว่างการทำอาหาร มีระบบตัดการทำงานด้วยระบบเทอร์โมสตัท สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล และสามารถปรับระดับความร้อนได้ตามต้องการ เพื่อที่จะได้สามารถทำเมนูอาหารต่าง ๆ ได้ รวมทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

9. Alectric เตาย่างไฟฟ้าอเนกประสงค์ รุ่น EP-M1

Alectric เตาย่างไฟฟ้าอเนกประสงค์ รุ่น EP-M1

ราคา 1,490 บาท

คุ้มค่าน่าใช้งาน ทำอาหารได้ตามใจ ล้างทำความสะอาดได้ง่าย

Alectric เตาย่างไฟฟ้าอเนกประสงค์ รุ่น EP-M1 สำหรับรุ่นนี้มีอุปกรณ์มาให้ใช้งานอย่างหลากหลาย ช่วยให้สามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนูตามต้องการ โดยสามารถใช้งานได้ทั้งเป็นกระทะ ซึ้ง และหม้อ ทำให้ค่อนข้างที่จะคุ้มค่าเป็นอย่างมาก เพราะทำอาหารได้หลายเมนูเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีการเคลือบสารกันติดมาให้ด้วย ทำให้อาหารไม่ติดในระหว่างประกอบอาหาร และช่วยให้ล้างทำความสะอาดได้ง่าย สามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็วและปรับความร้อนได้ทั้งหมด 4 ระดับตามต้องการ

10. Smarthome กระทะไฟฟ้าอเนกประสงค์ SV-EP1000

Smarthome กระทะไฟฟ้าอเนกประสงค์ SV-EP1000

ราคา 453 บาท

ดีไซน์สวยงาม ทำอาหารได้ง่าย ประหยัดเวลา

Smarthome กระทะไฟฟ้าอเนกประสงค์ SV-EP1000 ให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่ายๆสำหรับคุณด้วยกระทะจาก Smart Home รุ่นนี้ มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ทันสมัยสวยงาม มีฝาแก้วที่มีความแข็งแรงทนความร้อนได้ดี สามารถทำอาหารได้อย่างหลากหลายตามต้องการไม่ว่าจะเป็น การต้ม การผัด และการทอด มีการเคลือบเทฟลอนมาให้ช่วยให้อาหารไม่ติดกระทะ ในการใช้งานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยปุ่มเปิดปิดที่สามารถปรับระดับได้ตามต้องการ

กระทะไฟฟ้ารุ่นไหนดีที่สุด คุ้มค่าน่าใช้งาน?

สำหรับกระทะไฟฟ้ารุ่นไหนดีที่สุดนั้น แล้วเขาตอบว่าคือ HAFELE เตาแม่เหล็กไฟฟ้า 2 หัว พร้อมกระทะปิ้งย่าง เพราะซื้อเครื่องเดียวได้ทั้ง 2 อย่างเลย สามารถประกอบเมนูอาหารได้อย่างหลากหลาย และปรับความร้อนได้ 9 ระดับ คุ้มค่าเป็นอย่างมาก อีกรุ่นหนึ่งก็คือ HOMEMATE รุ่น HOM-112453 มาพร้อมกับกระทะที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ ทำให้ทำอาหารได้ครั้งละมาก ๆ และยังสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่ายด้วย

อีกหนึ่งรุ่นที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ Imarflex รุ่น EP-745 มีความทนทานแข็งแรง สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ทำความร้อน ได้อย่างรวดเร็ว และปรับความร้อนได้สูงสุดถึง 220° ทำอาหารได้หลากหลายเมนูเช่นเดียวกัน ทั้ง 3 รุ่นเป็นรุ่นที่กำลังรับความนิยมเป็นอย่างมากอยู่ในตอนนี้

ประโยชน์ของกระทะไฟฟ้า มีอะไรบ้าง?

สำหรับกระทะไฟฟ้านั้นเป็นเครื่องมือในการทำอาหารที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทำอาหารได้หลายเมนู และยังมีประโยชน์ในเรื่องอื่น ๆ อีกมากมายอย่างเช่น

1. ประหยัดพื้นที่

สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน เช่น ทอด, ผัด, อบ, และปิ้ง ซึ่งช่วยลดความจำเป็นในการมีเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายเครื่องในครัว.

2. ควบคุมอุณหภูมิได้ดี

กระทะไฟฟ้ามีการควบคุมอุณหภูมิที่แม่นยำ ช่วยให้การปรุงอาหารทำได้ง่ายขึ้นและเหมาะสมกับสูตรอาหารที่ต้องการความแม่นยำสูง.

3. ใช้งานง่าย

กระทะส่วนใหญ่มาพร้อมกับคุณสมบัติต่างๆ เช่น ตัวจับเวลา, การตั้งค่าอุณหภูมิที่หลากหลาย, และฟังก์ชันการทำความสะอาดอัตโนมัติ ทำให้การใช้งานและการบำรุงรักษาง่ายดาย.

4. เหมาะสำหรับการปรุงอาหารในปริมาณน้อยหรือครอบครัวขนาดเล็ก

เนื่องจากขนาดที่กะทัดรัด กระทะไฟฟ้าเหมาะสำหรับการทำอาหารในปริมาณไม่มาก หรือสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกไม่มาก.

5. ประหยัดพลังงาน

การใช้กระทะไฟฟ้าอาจช่วยลดการใช้พลังงานเมื่อเปรียบเทียบกับเตาอบหรือเตาแก๊ส เนื่องจากมีการกระจายความร้อนที่มีประสิทธิภาพและควบคุมได้ดีกว่า.

6. ความปลอดภัย

กระทะไฟฟ้ามีคุณสมบัติความปลอดภัย เช่น การปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งานหรือเมื่ออุณหภูมิสูงเกินไป, ช่วยลดความเสี่ยงจากไฟไหม้หรืออันตรายจากความร้อน.

บทส่งท้าย

ในทุกๆวันคุณพ่อบ้านแม่บ้านมีหน้าที่ที่จะต้องประกอบอาหารเพื่อนำมารับประทานกันในครอบครัว การมีกระทะไฟฟ้าไว้ใช้งาน จะช่วยอำนวยความสะดวกในการทำอาหารได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ง่าย ถึงแม้จะมีพื้นที่ที่จำกัดก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และสำหรับใครที่ต้องการมีไว้ใช้งานบ้างนั้น สามารถเลือกจาก 10 อันดับที่เรานำมาฝากในวันนี้ได้เลย เป็นรุ่นที่คุณภาพดี และมีการรีวิวที่ไปในทิศทางที่ดีมาก รับรองว่าจะต้องชอบอย่างแน่นอน

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like