10 ผ้าเช็ดตัว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ผ้านุ่ม ไม่เป็นขุย อ่อนโยนต่อผิว

ผ้าเช็ดตัว ยี่ห้อไหนดี

ผ้าเช็ดตัว เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทุกบ้านจะต้องมีไว้อย่างแน่นอน โดยผ้าเช็ดตัวนี้ ทำมาจากวัสดุที่มีความสามารถในการดูดซับน้ำสูง ตามปกติจะทำมาจากผ้าฝ้ายหรือใยสังเคราะห์ มีลักษณะเป็นขุยปุยนุ่ม สามารถดูดซับน้ำได้เป็นอย่างดี หลังจากที่เราอาบน้ำสระผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว การมีผ้าขนหนูไว้ใช้เช็ดตัวและเช็ดผม จะช่วยให้แห้งเร็วมากยิ่งขึ้น

ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เช็ดตัว ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี ราคาไม่แพง ผ้าเนื้อดี นุ่มน่าใช้งาน และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ทุกคนได้ทราบกันด้วยว่า ก่อนเรื่องนั้นจะต้องพิจารณาปัจจัยใดบ้าง เพื่อที่จะได้เลือกผ้าขนหนูได้อย่างตอบโจทย์มากที่สุดนั่นเอง คนพร้อมกันแล้วเราก็มาเริ่มดูรายละเอียดกันได้เลย

วิธีการเลือกซื้อผ้าเช็ดตัว เราต้องพิจารณาปัจจัยใดบ้าง?

ก่อนที่จะไปพบกับ 10 อันดับผ้าเช็ดตัวนั้น เรามาดูกันก่อนครับว่ามีปัจจัยใดบ้างที่เราจะต้องนำมาพิจารณาก่อนเลือกซื้อ ซึ่งรายละเอียดต่าง ๆ จะมีดังต่อไปนี้

1. วัสดุและเนื้อผ้า

วัสดุและเนื้อผ้าเป็นปัจจัยสำคัญอันดับแรกในการเลือกผ้าขนหนู ผ้าฝ้ายเป็นตัวเลือกยอดนิยมเนื่องจากมีความนุ่ม ดูดซับน้ำได้ดี และระบายอากาศได้ดี แต่อาจแห้งช้ากว่าวัสดุอื่น ผ้าฝ้ายอียิปต์หรือผ้าฝ้ายซูพีม่าถือเป็นผ้าฝ้ายคุณภาพสูงที่ให้ความนุ่มและทนทานเป็นพิเศษ ในขณะที่ใยสังเคราะห์ เช่น ไมโครไฟเบอร์ มีข้อดีคือแห้งเร็วและทนทาน แต่อาจไม่นุ่มเท่าผ้าฝ้าย นอกจากนี้ยังมีผ้าผสมที่รวมคุณสมบัติของทั้งผ้าฝ้ายและใยสังเคราะห์ ซึ่งอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการความสมดุลระหว่างความนุ่มและการแห้งเร็ว

2. ความหนาแน่นของเส้นใย (GSM)

ความหนาแน่นของเส้นใยวัดเป็นกรัมต่อตารางเมตร (GSM) เป็นตัวบ่งชี้ความหนาและคุณภาพของผ้าขนหนู ผ้าที่มี GSM สูงจะหนาและนุ่มกว่า แต่ก็จะแห้งช้ากว่าด้วย ผ้าที่มี GSM ระหว่าง 300-400 จะบางและเบา เหมาะสำหรับใช้ในห้องครัวหรือยิม ผ้าที่มี GSM ระหว่าง 400-600 ถือเป็นระดับกลาง เหมาะสำหรับใช้งานทั่วไปในบ้าน ส่วนผ้าที่มี GSM 600-900 จะหนาและนุ่มมาก เหมาะสำหรับใช้ในสปาหรือโรงแรมหรู การเลือก GSM ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งานและความชอบส่วนตัว แต่โดยทั่วไปผ้าที่มี GSM สูงกว่ามักจะมีคุณภาพดีกว่าและทนทานกว่า

3. ขนาดและรูปแบบการใช้งาน

ขนาดของผ้าขนหนูควรเลือกให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์การใช้งาน ผ้าเช็ดมือมักมีขนาดเล็ก ประมาณ 30×30 ซม. ถึง 40×70 ซม. ผ้าเช็ดตัวทั่วไปมีขนาดประมาณ 70×140 ซม. ส่วนผ้าเช็ดตัวขนาดใหญ่หรือผ้าอาบน้ำอาจมีขนาดถึง 100×180 ซม. นอกจากนี้ยังมีผ้าปูพื้นห้องน้ำที่มีขนาดและรูปร่างแตกต่างออกไป การเลือกขนาดที่เหมาะสมจะช่วยให้ใช้งานได้สะดวกและมีประสิทธิภาพ เช่น ผ้าเช็ดตัวที่ใหญ่เกินไปอาจไม่สะดวกในการพกพา ในขณะที่ผ้าเช็ดตัวที่เล็กเกินไปอาจไม่สามารถห่อตัวได้มิดชิด

4. การทอและโครงสร้างของผ้า

วิธีการทอและโครงสร้างของผ้ามีผลต่อความนุ่ม การดูดซับน้ำ และความทนทานของผ้าขนหนู การทอแบบห่วง (Loop) เป็นแบบที่พบบ่อยที่สุด โดยเส้นใยจะถูกทอเป็นห่วงเล็กๆ ยื่นออกมาจากพื้นผิวผ้า ทำให้ดูดซับน้ำได้ดีและนุ่มสบาย ส่วนการทอแบบตัด (Cut) จะตัดปลายห่วงออก ทำให้ผ้ามีความนุ่มและหรูหรามากขึ้น แต่อาจดูดซับน้ำได้น้อยกว่า นอกจากนี้ยังมีการทอแบบผสมที่รวมทั้งสองแบบเข้าด้วยกัน การเลือกแบบการทอขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวและการใช้งาน โดยผ้าที่ทอแน่นและมีโครงสร้างที่ดีจะมีความทนทานสูงกว่า

5. สีและการออกแบบ

สีและการออกแบบของผ้าขนหนูเป็นเรื่องของความชอบส่วนตัว แต่ก็มีข้อควรพิจารณาบางประการ สีอ่อนอาจทำให้เห็นคราบสกปรกได้ง่ายกว่า แต่ก็สามารถทำความสะอาดด้วยน้ำยาฟอกขาวได้ ในขณะที่สีเข้มอาจซีดจางเร็วกว่าเมื่อซักบ่อย ๆ ผ้าที่มีลวดลายหรือการออกแบบที่ซับซ้อนอาจช่วยกลบคราบเปื้อนได้ดีกว่า แต่อาจทำให้ดูรกตาในห้องน้ำที่ต้องการความเรียบง่าย นอกจากนี้ ควรพิจารณาว่าสีและลวดลายนั้นเข้ากับการตกแต่งห้องน้ำหรือไม่ บางครั้งการเลือกผ้าขนหนูที่มีสีสันสดใสอาจช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับห้องน้ำที่ดูจืดชืดได้

6. คุณสมบัติพิเศษ

ปัจจุบันมีผ้าขนหนูที่มีคุณสมบัติพิเศษหลากหลาย ซึ่งอาจเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อ ผ้าต้านเชื้อแบคทีเรียช่วยลดกลิ่นอับและการเจริญเติบโตของเชื้อรา เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายหรือต้องการสุขอนามัยที่ดีเป็นพิเศษ ผ้าที่มีคุณสมบัติแห้งเร็วเป็นพิเศษเหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่ที่มีความชื้นสูงหรือสำหรับนักเดินทาง ผ้าที่ทนต่อการซักด้วยน้ำร้อนสูงเหมาะสำหรับใช้ในโรงแรมหรือโรงพยาบาลที่ต้องการความสะอาดระดับสูง นอกจากนี้ยังมีผ้าที่ผลิตจากวัสดุรักษ์โลก เช่น ผ้าฝ้ายออร์แกนิกหรือเส้นใยรีไซเคิล ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

7. ราคาและความคุ้มค่า

ราคาเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อผ้าขนหนู แต่ราคาที่สูงกว่าไม่ได้หมายความว่าจะได้คุณภาพที่ดีกว่าเสมอไป ควรพิจารณาความคุ้มค่าในระยะยาว ผ้าคุณภาพดีอาจมีราคาสูงกว่า แต่มักจะใช้งานได้นานกว่าและคงคุณภาพได้ดีกว่าเมื่อซักหลายครั้ง ในขณะที่ผ้าราคาถูกอาจเสื่อมสภาพเร็วและต้องเปลี่ยนบ่อย ทำให้เสียค่าใช้จ่ายมากกว่าในระยะยาว นอกจากนี้ ควรพิจารณาว่าผ้านั้นตอบโจทย์การใช้งานของคุณหรือไม่ เช่น หากต้องการผ้าสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน อาจไม่จำเป็นต้องลงทุนกับผ้าคุณภาพสูงสุดก็ได้

10 อันดับ ผ้าเช็ดตัว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ขนนุ่ม เช็ดตัวแห้งเร็ว ซึมซับดี ราคาถูก

หลังจากที่ทุกคนได้รับทราบวิธีการเลือกซื้อกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ต่อไปนี้ทุกคนก็จะได้พบกับ 10 อันดับ ผ้าเช็ดตัวที่น่าใช้งาน จะมีผ้ารุ่นไหนน่าใช้บ้างนั้น เรามาเริ่มดูรีวิวกันเลย

1. ผ้าเช็ดตัว Beverly Hills Polo Club Classic Bear

ผ้าเช็ดตัว Beverly Hills Polo Club Classic Bear

ราคา 245 บาท

ดีไซน์สวยน่ารัก ผ้าเนื้อดี ซึมซับน้ำดีเยี่ยม

ผ้าเช็ดตัว Beverly Hills Polo Club Classic Bear เป็นผ้าที่ออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามน่ารักเป็นอย่างมาก สามารถใช้ได้กับทุกคนในครอบครัว ผลิตมาจากผ้าฝ้ายแท้ 100% มีความนุ่มไม่บาดผิว สามารถซึมซับน้ำได้เป็นอย่างดี และผ้ารุ่นนี้ ยังมีสีให้เลือกมากมายหลากหลายตามความชอบ สำหรับใครที่กำลังมองหาผ้าขนหนูคุณภาพดีอยู่นั้น ขอแนะนำเป็นผ้ารุ่นนี้เลย

2. ผ้าเช็ดตัว Frolina Aircotton Eco Soft Collection

ผ้าเช็ดตัว Frolina Aircotton Eco Soft Collection

ราคา 450 บาท

คุณภาพดี ผ้านุ่มฟู อ่อนโยนทุกสภาพผิว

ผ้าเช็ดตัว Frolina Aircotton Eco Soft Collection ผลิตมาจากผ้าฝ้ายธรรมชาติ 100% คุณภาพสูง ที่ได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน Standard 100 ระดับ Class 1 จากประเทศเยอรมนี ทำให้สามารถยืนยันได้ว่าไม่มีสารเคมีตกค้างอยู่ในตัวผ้า สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยหายห่วง รวมไปถึงยังมีคุณสมบัติในเรื่องของการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักในการทำให้เกิดกลิ่นอับในเนื้อผ้า ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย

3. Bsc ชุดผ้าขนหนู ผสม Zinc

Bsc ชุดผ้าขนหนู ผสม Zinc

ราคา 790 บาท

ถักทอแบบพิเศษ ผ้านุ่มฟู ซึมซับน้ำได้ดี

Bsc ชุดผ้าขนหนู ผสม Zinc สำหรับผ้ารุ่นนี้ใน 1 เซตจะมีมาให้ทั้งหมด 2 ชิ้นกันเลยทีเดียว จะเป็นผ้าขนหนู 1 ผืนและผ้าเช็ดผมมาให้อีก 1 ผืน สำหรับพระรุ่นนี้ผสานนวัตกรรม Zinc Sport ช่วยยับยั้งการเกิดแบคทีเรียสะสม ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นอับในเนื้อผ้า ทำให้พระรุ่นนี้ไม่มีกลิ่นอับอย่างแน่นอน ยัยผ้ามีการถักคอแบบพิเศษให้มีความบางเบา ทำให้มีความแห้งไว และไม่เป็นขุยอีกด้วย

4. ELLE Towel ผ้าขนหนู COTTON & SPUN POLYESTER TEC054

ELLE Towel ผ้าขนหนู COTTON & SPUN POLYESTER TEC054

ราคา 300 บาท

เนื้อผ้าดี สีสันสวยงาม ระบายอากาศได้ดีและแห้งเร็ว

ELLE Towel ผ้าขนหนู COTTON & SPUN POLYESTER TEC054 ผลิตมาจากเส้นด้ายคู่ CHARADE ซึ่งเป็นเส้นด้ายที่ปั่นจากเทคนิคพิเศษ ในส่วนของแกนกลางนั้นจะเป็น Polyester ด้านนอกเป็น cotton ใยยาวพิเศษ เส้นด้ายมีความแข็งแรงทำให้ขนหลุดร่วงยาก มีความหนานุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถซึมซับน้ำได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งระบายอากาศได้ดี ช่วยให้ผ้าแห้งอย่างรวดเร็วทำให้ไม่เกิดกลิ่นอับ และไม่ระคายเคืองต่อผิวอีกด้วย

5. FEIYANA ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ รหัส MS-0220

FEIYANA ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ รหัส MS-0220

ราคา 169 บาท

ถ้าเนื้อนุ่มสบาย ไม่เป็นขุย ปักโลโก้มาอย่างสวยงาม

FEIYANA ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ รหัส MS-0220 ถ้ารุ่นนี้ได้มีการปักโลโก้ Vodca มาให้ ทำให้ดูมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ผลิตมาจากผ้า Cotton คุณภาพดี เนื้อผ้านุ่มสบาย ไม่เป็นขุย ถ้าไม่มีขนหลุดล่วงง่าย การตัดเย็บผ้าถือว่าทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่ก่อให้เกิดกลิ่นอับติดเนื้อผ้า และราคาของผ้าเช็ดตัวรุ่นนี้ก็ไม่แพงอีกด้วย

6. FN CUSHY ผ้าเช็ดตัวขนไม่หลุด

FN CUSHY ผ้าเช็ดตัวขนไม่หลุด

ราคา 450 บาท

อ่อนโยนต่อผิว สัมผัสนุ่ม ซึมซับน้ำได้ดี

FN CUSHY ผ้าเช็ดตัวขนไม่หลุด ผ้ารุ่นนี้ผลิตมาจากเส้นใยไมโครไฟเบอร์เนื้อผ้าหนานุ่ม สามารถซึมซับน้ำได้ดีมากถึง 7 เท่าของผ้าปกติ ขอบผ้ากุดดูเรียบหรูสวยงามน่าใช้งาน ในส่วนของเนื้อผ้านั้นสัมผัสนุ่มสบายเป็นอย่างมาก ไม่ระคายเคืองต่อผิวอีกด้วย อีกทั้งยังสามารถใช้เช็ดหน้าได้ไม่ทำให้หน้าเป็นริ้วรอย อ่อนโยนต่อผิวหน้าเป็นอย่างมาก

7. SiamLatex Gentle ผ้าเช็ดตัว ผ้าขนเป็ดเทียม

SiamLatex Gentle ผ้าเช็ดตัว ผ้าขนเป็ดเทียม

ราคา 159 บาท

ดูดซึมน้ำได้ดี ผลิตจากผ้าขนเป็ดเทียม สัมผัสอ่อนโยน

SiamLatex Gentle ผ้าเช็ดตัว ผ้าขนเป็ดเทียม สำหรับผ้ารุ่นนี้ก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นผ้าขนเป็ดเทียม เนื้อผ้าดีนุ่มเบาสบายเป็นอย่างมาก มีความสามารถในการดูดซึมน้ำได้เป็นอย่างดี ในส่วนของการออกแบบดีไซน์ผ้ารุ่นนี้ ทำออกมาเป็นแบบลายขวางสวยงามคลาสสิค อีกทั้งยังมีมากมายหลายสีให้คุณได้เลือกซื้อไปใช้งานกัน และถ้ารุ่นนี้ยังเป็นผ้าที่แห้งได้ไว สามารถตักในที่ร่มหรือแดดอ่อน ๆ ก็ใช้เวลาไม่นานก็แห้งแล้ว

8. Frolina Gift Set เซ็ตของขวัญสุดคุ้ม Solid03

Frolina Gift Set เซ็ตของขวัญสุดคุ้ม Solid03

ราคา 320 บาท

ดีไซน์สวย เนื้อผ้านิ่ม ทำมาจากยายฝ้ายธรรมชาติคุณภาพดี

Frolina Gift Set เซ็ตของขวัญสุดคุ้ม Solid03 เป็นผ้าเช็ดตัวที่นอกจากจะใช้งานได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังสามารถซื้อไปเป็นของขวัญให้กับผู้อื่นได้อีกด้วย สำหรับผ้ารุ่นนี้ผลิตมาจากใยฝ้ายธรรมชาติคุณภาพสูง ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่ได้รับการผลิตมาอย่างพิถีพิถัน ทำให้ได้ผ้าที่มีความนุ่ม อ่อนโยนต่อผิวของผู้ใช้งาน ไม่ระคายเคืองต่อผิว สามารถสั่งน้ำได้เป็นอย่างดี และผ้ารุ่นนี้ก็ยังมีลายที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากอีกด้วย

9. Vodca ผ้าขนหนูอาบน้ำ รุ่น WD-T180

Vodca ผ้าขนหนูอาบน้ำ รุ่น WD-T180

ราคา 152 บาท

ผลิตจากผ้าไมโครไฟเบอร์ ผ้านิ่ม ซึมซับน้ำได้ดี

Vodca ผ้าขนหนูอาบน้ำ รุ่น WD-T180 ผ้ารุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าใช้งาน เพราะผลิตมาจากผ้าไมโครไฟเบอร์คุณภาพดี มีคุณสมบัติในการซึมซับน้ำได้อย่างดีเยี่ยม สามารถแห้งได้ไว การทำความสะอาดก็ง่าย ถ้าผืนนี้ออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม น่าใช้งาน มีขนาดที่ใหญ่ เนื้อผ้าดีนุ่มลื่นไม่ระคายเคืองผิว ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม และยังมาพร้อมกับห่วงสำหรับแขวนผ้า เพื่อให้คุณสามารถแขวนได้อย่างง่ายดาย

10. SANTAS ผ้าขนหนูเช็ดตัว ดีไซน์ VIVID LANE รุ่น NANO COTTON

SANTAS ผ้าขนหนูเช็ดตัว ดีไซน์ VIVID LANE รุ่น NANO COTTON

ราคา 920 บาท

ผ้านุ่มลื่น ซึมซับน้ำได้ดี ไม่ระคายเคืองผิว

SANTAS ผ้าขนหนูเช็ดตัว ดีไซน์ VIVID LANE รุ่น NANO COTTON ผ้ารุ่นนี้ผลิตมาจากผ้า Nano Cotton เนื้อผ้ามีความบางเบา นุ่ม ซึมซับน้ำได้เป็นอย่างดี สามารถใช้ได้โดยไม่บาดผิว แห้งได้ไว สำหรับการออกแบบดีไซน์นั้นก็ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก สีสันสวยสดใสน่ารัก อีกทั้งผ้ารุ่นนี้ยังผลิตให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะผลิตมาโดยที่ประหยัดทรัพยากรธรรมชาติมาก เป็นผ้าอีกรุ่นหนึ่งที่น่าใช้งาน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับผ้าเช็ดตัว

1. ควรซักผ้าเช็ดตัวบ่อยแค่ไหน?

ควรซักทุก 3-4 ครั้งของการใช้งาน หรือทุกสัปดาห์ เพื่อป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย

2. วิธีทำให้ผ้าเช็ดตัวนุ่มฟูอีกครั้ง?

ซักด้วยน้ำอุ่นผสมน้ำส้มสายชู แล้วตากให้แห้งสนิท

3. ผ้าเช็ดตัวมีกลิ่นอับควรทำอย่างไร?

ซักด้วยน้ำผสมเบกกิ้งโซดา หรือตากแดดให้แห้งสนิทหลังใช้ทุกครั้ง

4. ควรใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มกับผ้าเช็ดตัวหรือไม่?

ไม่แนะนำ เพราะอาจลดประสิทธิภาพการดูดซับน้ำของผ้า

5. ผ้าเช็ดตัวชนิดใดเหมาะกับผิวแพ้ง่าย?

ผ้าฝ้ายออร์แกนิกหรือผ้าไมโครไฟเบอร์ที่มีคุณสมบัติต้านแบคทีเรีย

บทส่งท้าย

ผ้าขนหนูมีประโยชน์หลากหลายในชีวิตประจำวัน ด้วยคุณสมบัติดูดซับน้ำที่ดีเยี่ยม ทำให้เหมาะสำหรับการเช็ดตัว เช็ดมือ และเช็ดหน้า นอกจากนี้ยังใช้ในการทำความสะอาดพื้นผิวต่างๆ ในบ้าน โดยเฉพาะในห้องน้ำและห้องครัว ช่วยในการออกกำลังกายโดยใช้ซับเหงื่อ และมีบทบาทสำคัญในธุรกิจสปาและนวด ผ้าขนหนูยังมีประโยชน์ในการดูแลสัตว์เลี้ยงและเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับการเดินทาง ทำให้เป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตในหลายด้าน

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like