10 สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก ฟังก์ชั่นครบ ภาพสวยคมชัด

สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี

สมาร์ททีวี เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดฮิต ที่ทุกบ้านต้องมีไว้ใช้งาน เพราะเป็นสิ่งที่มอบความบันเทิงได้เป็นอย่างดี ในท้องตลาดบ้านเรา ก็ได้มีหลาย ๆ แบรนด์ ผลิตสมาร์ททีวีออกมาสู่ท้องตลาดมากมายหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น SONY, SAMSUNG, LG, TOSHIBA, TCL และ Hisense เป็นตัน และยังมีหลายขนาดให้เลือกได้ตามชอบใจเลย ทำให้เพื่อน ๆ หลายคน ไม่มั่นใจว่าถ้าจะซื้อมาใช้งาน จะต้องเลือก สมาร์ททีวีรุ่นไหนดีที่สุด

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ สมาร์ททีวี (Smart TV) ยี่ห้อไหนดี ที่จะตอบโจทย์การใช้งานของเรามากที่สุด อีกทั้ง เราก็จะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อสมาร์ททีวี ให้ได้ทราบด้วย ว่าควรเลือกอย่างไร มีปัจจัยอะไรที่เราต้องนำมาพิจารณาบ้าง เพื่อที่จะได้ใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด รายละเอียดต่าง ๆ น่าสนใจมาก ๆ อย่ารอช้า เรามาเริ่มดูรายละเอียดกันเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อสมาร์ททีวี ต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

สมาร์ททีวี ทําอะไรได้บ้าง

หลาย ๆ คนคงอยากทราบกันแล้วใช่ไหมครับ ว่าการเลือก สมาร์ททีวี ต้องเลือกอย่างไร ซึ่งปัจจัยที่เราต้องนำมาพิจารณาเราได้นำมาฝากเพื่อน ๆ เรียบร้อยแล้ว มาดูกันได้เลยครับ

1. เลือกทีวีจากลักษณะการใช้งาน

อย่างแรกเลยนะครับ ให้เราลองสำรวจความต้องการของเราก่อน ว่าเราอยากใช้งานแบบไหน ถ้าอยากดูข่าว ดูละครปกติธรรมดาง่าย ๆ เลือกที่ราคาไม่แพงมากก็เพียงพอ ถ้าต้องการดูหนังดูซีรี่ย์ ให้เลือกรุ่นที่มีภาพคมชัดสูง จะช่วยเพิ่มอรรถรสได้ดี หรือถ้าเน้นในเรื่องการดูคอนเสิร์ตฟังเพลง ก็เน้นรุ่นที่มีคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมไปเลย ในส่วนนี้ เพื่อน ๆ ลองสำรวจตัวเองดูนะครับ ว่าต้องการแนวไหน แล้วเลือกได้เลยครับ

2. เลือกจากขนาดของจอภาพ

สำหรับขนาดของจอภาพนั้น เราก็ต้องนำมาพิจารณาด้วย เพื่อที่จะได้เหมาะสมกับพื้นที่ห้องที่เราต้องการไปติดตั้ง ทั้งนี้ เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าจอขนาด 16 – 40 นิ้ว จะสามารถใช้ได้ในห้องขนาดเล็ก ๆ จะดูเหมาะสมสวยงาม ต่อมา ถ้าขนาดจอ 40 – 60 นิ้ว ให้ใช้กับห้องขนาดกลาง ๆ ไม่เกิน 50 ตารางเมตร และถ้าห้องขนาดใหญ่ 50 ตารางเมตรขึ้นไป สามารถเลือกขนาด 60 นิ้วได้เลยครับ

3. ดูที่ความละเอียดของภาพ

ยิ่งภาพสวยงาม คมชัดมากเท่าไร ก็จะยิ่งทำให้เรารับชมได้อย่างมีอรรถรสมากยิ่งขึ้นเท่านั้น โดยในปัจจุบันจะมีระดับความคมชัดตั้งแต่ ระดับ HD, Full HD หรือ Ultra HD ซึ่งความละเอียดของภาพ จะมีผลมาก ๆ ถ้าเราเลือกซื้อทีวีที่จอใหญ่มาก ๆ ควรที่จะมีความคมชัดสูงที่สุด เพื่อที่จะได้คมชัดสวยงาม สีสันสดใส ภาพไม่แตก แต่ถ้าใครที่อาจมีทุนไม่สูง ทีวีที่มีความคมชัดระดับ HD ก็ถือว่าคมชัดในระดับที่น่าพอใจแล้วครับ

4. เลือกที่วีจากความคมชัดของเสียง

ภาพที่คมชัดย่อมต้องคู่กับคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม เรื่องเสียงก็เป็นอีกเรื่องที่เราต้องคำนึงถึงด้วย เพื่อที่จะได้รับฟังเสียงที่ได้อรรถรส ถ้ามีระบบเสียงรอบทิศทางมาให้ด้วย ก็จะยิ่งดีมากขึ้นไปอีก ไม่ว่าเราจะรับชมหนัง ละคร ยูทูป หรือชมซีรี่ย์เรื่องโปรด จะทำให้เราได้รับประสบการณ์ความบันเทิงที่ยอดเยี่ยม และสามารถดูได้อย่างสบายอารมณ์อีกด้วยครับ ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบเรื่องคุณภาพเสียงของรุ่นทีวีที่เราต้องการด้วยนะ

5. มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน

สมาร์ททีวีในปัจจุบัน มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากมาย รวมไปถึง ฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ที่มีมาให้หลายฟังก์ชั่นเช่นกันครับ ไม่ว่าจะเป็น สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของเราได้ เปิดเน็ตฟลิกซ์ ยูทูปได้ เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชั่นต่าง ๆ นี้ จะช่วยให้เราได้รับความบันเทิงอย่างครบครัน และสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากกับสิ่งที่ทีวีเครื่องหนึ่งให้มาครับ เพราะฉะนั้น อย่าลืมตรวจเช็คด้วยนะครับ

10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์ทันสมัย คมชัดระดับ 4K ให้เสียงสมจริง

มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ ก็คงอยากทราบกันแล้วใช่ไหมครับว่า สมาร์ททีวีทั้ง 10 รุ่น ที่เรานำมานะนำในวันนี้ มีรุ่นอะไรกันบ้าง รับรองได้เลยว่า ต้องถูกใจเพื่อน ๆ อย่างแน่นอน ถ้าอย่างนั้น เรามาดูรีวิวกันได้เลย

1. SONY สมาร์ททีวี รุ่น XR-65X95J

SONY รุ่น XR-65X95J

ราคา 54,990 บาท

ดีไซน์หรูหราทันสมัย คมชัดระดับ 4K พร้อมฟีเจอร์ครบครัน

SONY รุ่น XR-65X95J เป็นแอลอีดีทีวีที่คุณภาพยอดเยี่ยมมาก ๆ สมบูรณ์แบบทั้งดีไซน์ภายนอกที่ดูหรูหรา ทันสมัย ภาพคมชัดระดับ 4K เก็บรายละเอียดได้อย่างดีเยี่ยม แม้ในฉากที่มีความเคลื่อนไหว พร้อมกับ 4K Resolution ที่ช่วยให้ดูคมชัดสมจริงมากยิ่งขึ้น

นอกจากภาพจะมีความคมชัดสูง ดูลื่นไหลเป็นธรรมชาติแล้ว คุณภาพของเสียงที่ว่าทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม มีความแม่นยำสูง ฟังได้อย่างเต็มอรรถรส และยังสามารถแชร์เนื้อหาจากสมาร์ทโฟนขึ้นไปบนจอได้ง่าย ด้วยระบบ Google TV สำหรับทีวีรุ่นนี้ เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ ครับ

2. Toshiba สมาร์ททีวี รุ่น 55X9900LP

Toshiba รุ่น 55X9900LP

ราคา 51,199 บาท

ภาพสวยงามสมจริง เสียงเบสแน่น รองรับการเล่นเกมด้วย VRR และ ALLM

Toshiba รุ่น 55X9900LP เป็นทีวีที่มอบประสบการณ์ความบันเทิงในระดับพรีเมี่ยม โดยจะมีความละเอียดระดับ 4K Ultra HD ช่วยให้ชมภาพได้อย่างสวยงามคมชัดดีมาก มาพร้อมกับ Dolby Vision และ Dolby Atmos นอกจากภาพจะสวยคมชัดแล้ว ยังได้เสียงที่ชัดเจนรอบทิศทาง รับชมได้อย่างสมจริงเต็มอารมณ์

ทีวีรุ่นนี้ก็ยังมี Quad Passive Bass Woofer เสียงเบสและซับวูฟเฟอร์ ถือว่ากระหึ่มสุด ๆ และอีกอย่างหนึ่งที่มีความน่าสนใจมาก ๆ คือ ทีวีรุ่นนี้รองรับการเล่นเกมด้วย VRR และ ALLM ด้วย สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลราบรื่น สนุกสนานมาก ๆ ครับ

3. Hisense สมาร์ททีวี รุ่น 85E8K

Hisense รุ่น 85E8K

ราคา 40,090 บาท

คุณภาพเสียงดี ภาพชัดสมจริง ตอบโจทย์ทุกมิติ

Hisense รุ่น 85E8K เป็นทีวีอีกแบรนด์หนึ่ง ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงมาก ๆ ในจณะนี้ สำหรับรุ่นนี้ มาพร้อมกับระบบเสียง Dolby Atmos ซึ่งเป็นคุณภาพเสียงแบบเดียวกันกับที่ใช้อยู่ในโรงภาพยนต์เลย สามารถสร้างเสียงได้แบบรอบทิศทาง ยิ่งดูภาพยนต์ยิ่งสนุกเร้าใจ

ในส่วนของภาพ อยู่ในระดับที่ยอดเยี่ยม สุดยอดแห่งความคมชัด ภาพมีความสวยงาม สดใส สมจริง เม็ดสีสร้างความสว่างมากกว่าถึง 40 เท่า ช่วยมอบประสบการณ์ความบันเทิงได้อย่างเต็มที่ แบะยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ต่าง ๆ อีกมากมาย คุ้มค่าคุ้มราคามากจริง ๆ ครับ

4. Sony สมาร์ททีวี รุ่น XR-55X90L

Sony รุ่น XR-55X90L

ราคา 34,610 บาท

ประมวลผลภาพ 4K คมชัดเหนือระดับ พร้อมทั้งตั้งค่าการเล่นเกมได้

Sony รุ่น XR-55X90L เป็นทีวีที่คุณภาพสูงมาก ๆ เต็มไปด้วยคอนทราสต์ที่ยอดเยี่ยม ความละเอียดหน้าจอ 8 ล้านพิกเซล ได้ภาพที่สวยงาม คมชัด ดูเป็นธรรมชาติ มีระบบเสียง XR Cognitive แปลงทุกเสียงได้อย่างชัดเจน

อีกทั้งยังมี 4K Resolution ที่จะช่วยเพิ่มความละเอียดของภาพให้สูงมากกว่า Full HD ซึ่งได้อรรถรสมาก ๆ ในการรับชม มี Game Menu ที่สามารถตั้งค่าเกมได้ในที่เดียว และดีไซน์ของตัวทีวีก็ดูดี สวยงาม มีความทันสมัยมากอีกด้วย

5. SAMSUNG สมาร์ททีวี รุ่น UA75AU7700KXXT

SAMSUNG รุ่น UA75AU7700KXXT

ราคา 26,580 บาท

ดีไซน์บางเฉียบทันสมัย มีเอฟเฟกต์เสียงรอบทิศทาง ภาพคมชัดระดับ 4K

SAMSUNG รุ่น UA75AU7700KXXT ทีวีแบรนด์ซัมซุง เป็นทีวีที่มั่นใจได้ในคุณภาพ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย สวยงาม ตัวทีวีมีความบางเฉียบ จัดวางได้อย่างลงตัวทุกมุม ในเรื่องภาพ จะมีเทคโนโลยี PurColor ภาพสวยสดใสเป็นธรรมชาติ ไม่เพียงเท่านั้น ความคมชัดของภาพอยู่ในระดับ 4K ซึ่งระดับสูงมาก ๆ

สำหรับคุณภาพของเสียง ทีวีรุ่นนี้ก็ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยม สามารถส่งเสียงออกไปได้รอบทิศทางโดยไม่ต้องเปิดลำโพงทีวี และยังเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ด้วยการสั่งการเสียงภาษาไทยผ่านทางรีโมทได้อีกด้วย

6. Toshiba สมาร์ททีวี รุ่น 65M550MP

Toshiba รุ่น 65M550MP

ราคา 25,090 บาท

ภาพสวยงามสมจริง พลังเสียงเบสนุ่มลึก พร้อมมีระบบปฏิบัติการ Google TV

Toshiba รุ่น 65M550MP ทีวีแอลอีดีจากแบรนด์ดังโตชิบ้า ที่จะมอบความบันเทิงให้กับผู้รับชมอย่างเต็มที่ มีการติดตั้งชิพประมวลผล ที่ทำให้คุณภาพของภาพ มีความคมชัดสวยงามมากยิ่งขึ้น อีกทั้งก็ยังมี Quantum Dot Color ที่ช่วยให้สีสันสวยงามดูสมจริงและเป็นธรรมชาติ

มาพร้อมกับคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมจาก REGZA Power Audio Pro มีกำลังขับเสียง 49 วัตต์ ในส่วนของเบสก็มีความนุ่มลึก ฟังสบาย รวมไปถึงก็ยังสามารถเข้าถึงความบันเทิงได้อีกมากมายผ่านทางระบบปฏิบัติการ Google TV และตัวทีวีดูทันสมัย รูปทรงสวยงามอีกด้วย

7. SONY สมาร์ททีวี รุ่น KD-55X75K

SONY รุ่น KD-55X75K

ราคา 16,990 บาท

ภาพมีคุณภาพและมิติ คมชัดระดับ 4K HDR เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้

SONY รุ่น KD-55X75K ทีวีที่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณได้เป็นอย่างดี สำหรับทีวีรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างเพรียวบางสวยงาม มาพร้อมขนาด 55 นิ้วชมได้อย่างเต็มตาจุใจ มีความคมชัดอยู่ในระดับ 4K HDR ภาพสมจริง ให้สีสันความสว่างความมืดได้อย่างสมจริง

พร้อมทั้งมีชิปประมวลผล 4K processor X1 ส่งผลให้ภาพดูมีมิติมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงมีระบบปฏิบัติการ Google TV ที่ออกคำสั่งทีวีได้ด้วยเสียงพูดของเราได้อย่างง่ายดาย และสามารถเชื่อมต่อการใช้งานตัวทีวีด้วย สมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวกสบายมาก ๆ ด้วยครับ

8. Samsung สมาร์ททีวี รุ่น AU7002

Samsung รุ่น AU7002

ราคา 12,990 บาท

จอใหญ่จุใจ ใช้งานง่าย สมจริงไปกับความละเอียด 4K UHD

Samsung รุ่น AU7002 ทีวีแบรนด์ซัมซุงไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง ตัวเครื่องได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างบางเฉียบ สวยงามทันสมัย จอใหญ่ 50 นิ้ว ดูได้จุใจเต็มตา สำหรับความคมชัดของภาพอยู่ในระดับ 4K UHD สวยงามสมจริงเป็นอย่างยิ่ง

ไม่ว่าจะเป็นการชมภาพยนต์ ซีรี่ย์เรื่องโปรด ดนตรี ก็จะได้รับภาพที่มีสีสันสมจริงเต็มอรรถรส ไม่ว่ารายละเอียดจะเล็กขนาดไหน ก็รับชมได้อย่างชัดเจนลื่นไหล และยังสามารถใช้งาน PC, แล็ปท็อป และมือถือ ผ่านทางทีวีได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย

9. LG สมาร์ททีวี รุ่น 55UQ7500PSF.ATM

LG รุ่น 55UQ7500PSF.ATM

ราคา 9,990 บาท

ควบคุมการทำงานได้ง่าย ภาพสวยระดับ Real 4K ใช้ระบบเสียง 5.1 ได้

LG รุ่น 55UQ7500PSF.ATM ทีวีความคมชัดสูง ให้รายละเอียดในระดับ Real 4K ภาพมีความสวยงาม คมชัด สมจริง ฉากเคลื่อนไหวก็ทำออกมาได้อย่างลื่นไหล เป็นธรรมชาติ ช่วยให้ผู้ชมได้รับชมความบันเทิงได้อย่างเต็มอรรถรส เต็มอิ่ม เต็มตา สมกับความคมชัดในระดับ 4K

พร้อมกับมีชิบประมวลผล Alpha5 Gen5 AI Processor 4K ช่วยในการปรับภาพและเสียงได้อย่างเหมะสม ในการควบคุมเครื่องก็สามารถทำได้ง่ายดาย เพราะสามารถรองรับการสั่งงานด้วยเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมี AI Sound ยกระดับเสียงสู่ระบบ 5.1 ได้อย่างอัจฉริยะ

10. Toshiba สมาร์ททีวี รุ่น 32V35MP

Toshiba รุ่น 32V35MP

ราคา 6,590 บาท

รองรับแอปมากมาย สั่งการเครื่องผ่านเสียงได้ คุ้มค่าคุ้มราคา

Toshiba รุ่น 32V35MP ทีวีที่ขึ้นชื่อว่าคุ้มค่าคุ้มราคา สามารถเพลิดเพลินไปกับภาพสวยงามความละเอียด HD มีชิพประมวลผล REGZA Engine 4K ที่จะช่วยปรับแต่งคุณภาพของภาพให้มีความสวยงามสมจริงมากยิ่งขึ้น ในเรื่องคุณภาพเสียง

จะมาพร้อมกับ REGZA Power Audio คมชัดกระหึ่ม เหมือนกับว่าเราอยู่ในเหตุการจริงเลย ในส่วนของแอปก็รองรับหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็น Netflix, YouTube, Prime Video และ Disney+ เป็นต้น รวทั้งสามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้ทั้งมีสายและไร้สาย

สมาร์ททีวีรุ่นไหนดีที่สุด คุณภาพคุ้มราคา?

สมาร์ททีวีกับแอนดรอยทีวี

สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าเลือกรุ่นไหนดี ผมขอแนะนำอย่างนี้นะครับว่า สมาร์ททีวีรุ่นไหนดีที่สุด ผมขอแนะนำ SONY รุ่น XR-65X95J เลยนะครับ เป็นตัวเลือกอันดับ 1 เลย รุ่นนี้หรูหราทันสมัย ภาพคมชัดในระดับสุดยอด ทั้งภาพและเสียงอยู่ในระดับสุดยอดครับ อีกรุ่นที่อยากแนะนำ คือ Toshiba รุ่น 55X9900LP รุ่นนี้ได้ไซน์สวยงาม ทันสมัย

ภาพสวยงามสมจริงเป็นธรรมชาติ พร้อมฟังก์ชั่นครบครัน คุ้มค่ามากครับ และอีกรุ่นที่อยากจะฝากไว้ คือ Hisense รุ่น 85E8K รุ่นนี้มีระบบเสียง Dolby Atmos คุณภาพเดียวกันกับที่ใช้ในโรงภาพยนต์เลย เสียงชัดกระหึ่มพร้อมกับภาพที่สวยงามเป็นธรรมชาติมาก ดูภาพยนต์ได้อย่างเร้าใจเลย ทั้ง 3 รุ่นนี้ เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับสมาร์ททีวีรุ่นยอดนิยมทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ แต่ละรุ่นที่เราคัดสรรมา มีคุณภาพที่ยอดเยี่ยม เสียงคมชัด ภาพสวยงามคมจริงเป็นธรรมชาติ ซื้อมาไว้ใช้งานรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ททีวีดี ๆ สักเครื่องไว้ใช้งาน สามารถเลือกได้จาก 10 อันดับของเราได้เลยนะครับ ง่าย ๆ แค่กดลิงค์เข้าไป ก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของทีวีได้อย่างง่ายดาย รอไม่นานทีวีก็จะมาส่งที่หน้าบ้านแล้วครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like