10 วิทยุธานินทร์ รุ่นไหนดี ปี 2024 ทรานซิสเตอร์ คุณภาพดี ราคาถูก

วิทยุธานินทร์ รุ่นไหนดี

วิทยุธานินทร์ เป็นวิทยุทรานซิสเตอร์ที่เด็ก ๆ ยุคนี้อาจจะไม่ค่อยรู้จักกัน แต่สำหรับคนที่มีอายุในวัยทำงานขึ้นไป น่าจะเคยได้ยินชื่อนี้กันมาตั้งแต่เด็กแล้ว ส่วนตัวผมเองก็รู้จักเพราะยายก็ใช้งานอยู่ รวมไปถึงในชนบทต่างจังหวัด เราก็จะได้ยินเสียงเพลง เสียงข่าวสาร และละครวิทยุต่าง ๆ ออกมาจากวิทยุธานินทร์นี้เช่นเดียวกัน จนมาถึงปัจจุบันก็ยังมีการใช้งานอยู่ สำหรับวิทยุธานินทร์ในปัจจุบันนี้ก็ยังมีขายอยู่หลายรุ่น หลายราคาให้เลือกซื้อไปใช้งานกัน

ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ วิทยุธานินทร์ รุ่นไหนดี คุณภาพดีน่าใช้งานมาอย่างยาวนาน ให้ทุกคนได้ทราบกัน แล้วจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ได้ทราบกันอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลจากวิทยุทรานซิสเตอร์ในตำนานอยู่แล้วก็ มาดูรายละเอียดกันได้เลย

วิธีเลือกซื้อวิทยุธานินทร์ เราต้องดูอะไรบ้าง?

การเลือกซื้อวิทยุธานินทร์ที่เหมาะสมสำหรับความต้องการของคุณนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย รวมถึงประเภทของการใช้งาน, คุณภาพของเสียง, ความคล่องตัว, ระยะทางการสื่อสาร, และงบประมาณ ด้านล่างนี้คือคำแนะนำในการเลือกซื้อวิทยุธานินทร์

1. ระบุความต้องการของคุณ

กำหนดว่าคุณต้องการใช้วิทยุธานินทร์เพื่อวัตถุประสงค์ใด ไม่ว่าจะเป็นสำหรับการใช้งานส่วนตัว, ในงานอดิเรก, สำหรับการทำงานในสถานการณ์ฉุกเฉิน, หรือใช้ในธุรกิจ

2. ประเภทของวิทยุธานินทร์

มีวิทยุธานินทร์หลายประเภทให้เลือก รวมถึงวิทยุสองทาง, วิทยุ FM/AM, วิทยุสั้น (Shortwave), และวิทยุดิจิตอล เลือกประเภทที่ตรงกับความต้องการของคุณ

3. ความคล่องตัวและขนาด

พิจารณาขนาดและน้ำหนักของวิทยุเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน หากคุณต้องการพกพาไปในที่ต่างๆ ควรเลือกวิทยุที่มีขนาดเล็กและเบา

4. คุณภาพเสียง

ทดสอบคุณภาพเสียงของวิทยุก่อนซื้อ วิทยุที่มีคุณภาพเสียงดีจะช่วยให้คุณได้รับข้อมูลที่ชัดเจนและลดการรบกวน

5. คุณสมบัติเพิ่มเติม

บางรุ่นมีคุณสมบัติพิเศษ เช่น ฟังก์ชันกันน้ำ, ไฟฉายในตัว, หรือการเชื่อมต่อ Bluetooth พิจารณาคุณสมบัติเหล่านี้ตามเข้ากับความต้องการของคุณ

10 อันดับ วิทยุธานินทร์ รุ่นไหนดี ปี 2024 ราคาถูก ใช้งานง่าย คุณภาพเสียงดี

มาถึงตรงนี้แล้ว คนก็คงอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมครับว่า วิทยุธานินทร์ทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาฝาก มีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ถ้าทุกคนพร้อมกันแล้วก็มาเริ่มดูรีวิวกันได้เลย

1. TANIN วิทยุธานินทร์ รุ่น TF-268

TANIN วิทยุธานินทร์ รุ่น TF-268

ราคา 296 บาท

คุณภาพดี เสียงชัดกังวาล ใช้งานได้ง่าย

TANIN วิทยุธานินทร์ รุ่น TF-268 วิทยุทรานซิสเตอร์ที่ที่มีคุณภาพดี แล้วอยู่ในความทรงจำเสมอมา สำหรับรุ่นนี้มีคุณภาพเสียงที่ชัดเจนใสกังวาน เสียงดังฟังชัด สามารถรับฟังได้ทุกคลื่นสถานี การใช้งานก็ง่ายไม่ยุ่งยากซับซ้อนแต่อย่างใด สามารถเลือกรับฟังรายการธรรมะ ฟังข่าว ฟังเพลง และละครได้ตามความต้องการ และเหมาะที่จะซื้อไปเป็นของขวัญให้กับผู้หลักผู้ใหญ่ของเราอีกด้วย

2. TANIN วิทยุธานินทร์ รุ่น TF-268BT

TANIN วิทยุธานินทร์ รุ่น TF-268BT

ราคา 468 บาท

ขนาดกะทัดรัด เสียงดี พกพาง่าย ๆ

TANIN รุ่น TF-268BT สำหรับรุ่นนี้จะเป็นวิทยุที่สามารถใช้บลูทูธได้ มีเสียงที่มีคุณภาพ เสียงดังฟังชัด สามารถรับฟังได้ทั้ง AM และ FM สามารถเล่น USB ได้ และสามารถเชื่อมต่อกับบลูทูธได้อีกด้วย สำหรับการใช้งานนั้นสามารถใช้ถ่านก็ได้ หรือจะเป็นการชาร์จแบตก็สะดวกไปอีกแบบนึง ตัววิทยุมีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด พกพาได้สะดวก

3. TANIN วิทยุ ธานินทร์ รุ่น TF-269BT

TANIN วิทยุ ธานินทร์ รุ่น TF-269BT

ราคา 379 บาท

มีบลูทูธในตัว รับคลื่นได้คมชัด พกพาได้ง่าย

TANIN รุ่น TF-269BT วิทยุรุ่นนี้สามารถเชื่อมต่อบลูทูธได้ในตัว สามารถฟังได้ทั้ง AM/FM รองรับการใช้งาน SD Card ได้ สามารถรับคลื่นวิทยุได้อย่างคมชัดชัดเจน พร้อมกับมีเสาอากาศมาให้ในตัว ในการใช้งานนั้นจะเป็นการใส่ถ่านไซต์ D จำนวน 2 ก้อน หรือใช้เป็นสาย AC ก็ได้เช่นเดียวกัน ตัววิทยุ มีดีไซน์ที่สวย ขนาดกะทัดรัดพกพาง่าย

4. Tanin วิทยุธานินทร์ am/fm รุ่น TF-269

Tanin วิทยุธานินทร์ am/fm รุ่น TF-269

ราคา 388 บาท

ราคาถูก ใช้งานง่าย รับคลื่นได้อย่างคมชัด

Tanin วิทยุ am/fm รุ่น TF-269 วิทยุทรานซิสเตอร์ธานินทร์รุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีสีสันที่สวยงาม ขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถพกพาได้อย่างสะดวก การใช้งานก็ง่ายสามารถเสียบไฟบ้านแล้วใช้ได้เลย โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้ Adapter เหมือนรุ่นแรก ๆ สามารถรับคลื่น AM/FM ได้อย่างคมชัด เหมาะสำหรับการฟังละครและฟังธรรมะเป็นอย่างมาก

5. TANIN วิทยุธานินทร์ รุ่น TF-258

TANIN วิทยุธานินทร์ รุ่น TF-258

ราคา 249 บาท

คลื่นคมชัดชัดแจ๋ว ขนาดเล็ก พกพาได้อย่างสะดวก

TANIN รุ่น TF-258 เป็นวิทยุที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย ตัวเครื่องได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม สามารถรับคลื่นวิทยุได้อย่างคมชัด ที่ด้านหลังของตัววิทยุจะมีช่องสำหรับใส่ถ่าน หรือถ้าใครไม่อยากใส่ถ่านอยากเสียบไฟบ้านก็สามารถทำได้เช่นกัน และควบคุมได้ง่ายผ่านปุ่มหมุนด้านหน้า

6. วิทยุธานินทร์ am/fm รุ่น TF-269 (A)

วิทยุธานินทร์ am/fm รุ่น TF-269 (A)

ราคา 385 บาท

รับคลื่นได้คมชัด ใช้งานง่าย กลับคืนได้ตามต้องการ

Tanin วิทยุ am/fm รุ่น TF-269 (A) สำหรับรุ่นนี้ได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้มีความคล้ายกับรุ่น tf-269 แต่ก็ยังคงความใช้งานง่ายอยู่ วิทยุรุ่นนี้สามารถรองรับ am/fm โดยรับคลื่นได้อย่างคมชัด ตัวเครื่องมีขนาดที่กะทัดรัดน้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก เป็นของแท้เลย 100% สามารถใส่ถ่านได้ หรือจะเป็นการใช้งานเป็นสายไฟก็ได้เช่นเดียวกัน

7. วิทยุธานินทร์แท้ รุ่น TF-323

วิทยุธานินทร์แท้ รุ่น TF-323

ราคา 588 บาท

ราคาถูก คุณภาพดี มีบลูทูธในตัว

Tanin รุ่น TF-323 วิทยุรุ่นที่ราคาถูก คุณภาพดี น่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง สำหรับวิทยุรุ่นนี้ สามารถรับคลื่น am/fm ได้อย่างคมชัด รวมทั้งมี Bluetooth และ usb ในตัว ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานให้ดีมากยิ่งขึ้น สามารถใช้ไฟบ้าน หรือจะเป็นการใส่ถ่าน 4 ก้อนก็สามารถทำได้ ดีไซน์ของวิทยุ มีความสวยงามและคลาสสิคเป็นอย่างมาก

8. TANIN วิทยุธานินทร์ รุ่น TF-322

TANIN วิทยุธานินทร์ รุ่น TF-322

ราคา 489 บาท

คุ้มค่าคุ้มราคา ใช้งานง่าย จะใส่ถ่านหรือเสียบปลั๊กก็ได้

TANIN รุ่น TF-322 เป็นวิทยุสำหรับพกพาเครื่องใหญ่ ที่มีเสียงดังฟังชัดถูกใจ เป็นของแท้จากบริษัท 100% วิทยุรุ่นนี้สามารถใช้งานได้ง่าย รับคลื่นวิทยุได้อย่างคมชัด แค่เสียบปลั๊กก็สามารถใช้งานได้ในทันที หรือจะใช้เป็นถ่านไซส์ใหญ่ 4 ก้อนก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน วิทยุรุ่นนี้เหมาะสำหรับการฟังเพลง ฟังละคร หรือจะฟังธรรมะก็ได้

9. TANIN วิทยุธานินท์ รุ่น TF-299

TANIN วิทยุธานินท์ รุ่น TF-299

ราคา 220 บาท

คุณภาพเสียงดีคมชัด มีเสาอากาศมาให้ในตัว น้ำหนักเบา

TANIN รุ่น TF-299 ได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ที่คุณต้องการ มีคุณภาพเสียงที่ดีเสียงใสคมชัด ได้มาตรฐานวิทยุของธานินทร์ ที่ตัววิทยุจะมีเสาอากาศมาให้ในตัว สามารถรับคลื่นวิทยุได้อย่างคมชัดทั้ง AM และ FM สำหรับการใช้งานจะใช้เป็นการเสียบสายไฟ หรือจะใช้งานเป็นฐานก็สามารถทำได้สะดวกเช่นเดียวกัน

10. G-Good วิทยุบลูทูธได้ รุ่น G-912

G-good G 912 BT

ราคา 482 บาท

ดีไซน์ทันสมัย ต่อบลูทูธได้ USB ก็สามารถใช้ได้

G-Good วิทยุบลูทูธได้ รุ่น G-912 แนะนำเป็นอีกหนึ่งรุ่นนะครับสำหรับอันดับที่ 10 นี้ จะเป็นวิทยุจากแบรนด์ G-Good วิทยุสไตล์วินเทจเครื่องใหญ่ ที่สามารถรับสัญญาณได้อย่างคมชัด สามารถใช้ไฟบ้านหรือใส่ถ่านก้อนใหญ่ 2 ก้อนก็ได้ มาพร้อมกับช่อง usb เพื่อเสียบ Flash Drive ได้ อีกทั้งยังสามารถต่อบลูทูธได้อีกด้วย มีขนาดที่กระทัดรัดน้ำหนักเบา สามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย

บทส่งท้าย

วิทยุธานินทร์ ต้องบอกเลยครับว่าเป็นวิทยุทรานซิสเตอร์ในตำนานอย่างแท้จริง มีการใช้งานมาตั้งแต่รุ่นปู่รุ่นย่า มาจนถึงรุ่นปัจจุบัน ก็ยังมีการใช้งานอยู่ รวมไปถึงใครที่ต้องการมีวิทยุธานินทร์ไว้ใช้งาน ก็สามารถที่จะหาซื้อได้ง่าย โดยสามารถสั่งซื้อแบบออนไลน์ได้เลย มีหลายรุ่น หลายราคาให้คุณเลือกซื้อไปใช้งานกัน นอกจากจะใช้งานเองแล้ว ก็ยังสามารถที่จะซื้อไปฝากคุณพ่อคุณแม่ หรือคุณปู่คุณย่าได้เลย เชื่อได้ว่าท่านจะต้องชอบอย่างแน่นอนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like