10 ผงซักฟอก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 หอมนาน ซักสะอาด ขจัดคราบหนักหมดจด

ผงซักฟอก ยี่ห้อไหนดี

ผงซักฟอก เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คุณพ่อบ้านแม่บ้าน จะต้องมีติดบ้านเอาไว้ใช้งานอย่างแน่นอน เพราะในแต่ละวันเราต้องทำการซักผ้าและซักเครื่องนอนของเราเป็นประจำ ซึ่งผงซักฟอกนี้จะช่วยทำให้ผ้าสะอาดโดยไม่ทำลายเส้นใย ช่วยให้ผ้ามีกลิ่นที่หอม โดยไม่มีกลิ่นอับ ยิ่งถ้าใช้งานควบคู่ไปกับน้ำยาปรับผ้านุ่มแล้วด้วย ก็จะทำให้ผ้ามีความนุ่ม และมีความหอมที่ติดทนนานได้ในตลอดทั้งวันอีกด้วย

ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ผงซักฟอก ยี่ห้อไหนดี ซักผ้าได้อย่างสะอาด ล้างฟองออกง่าย สามารถใช้ได้ทั้งกับการซักมือ และใช้ได้กับเครื่องซักผ้า ให้ทุกคนได้รับทราบกัน รวมไปถึงจะมาแนะนำวิธีการซื้อที่ถูกต้อง เพื่อที่จะได้เลือกได้อย่างตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด สำหรับรายละเอียดในวันนี้มีความน่าสนใจมาก ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มดูกันได้เลย

วิธีการเลือกซื้อผงซักฟอก เราต้องดูอะไรบ้าง?

สำหรับการเลือกซื้อ ผงซักฟอก นั้น เราจำเป็นที่ต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบความเสียก่อน เพื่อที่จะได้ผงซักฟอกที่สามารถซักผ้าได้อย่างสะอาดและตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด รายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้

1. เลือกซื้อจากประเภทของผ้า

เราควรพิจารณาประเภทหรือชนิดของเนื้อผ้าเสียก่อน เพื่อที่เราจะสามารถเลือกผงซักฟอกที่เหมาะสมกับเนื้อผ้าชนิดนั้น ๆ มาใช้งานได้ และเกิดประสิทธิภาพสูงสุด ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราต้องการซักผ้าสี แล้วก็ควรมองหาผงซักฟอกที่สามารถใช้กับผ้าสีได้ เป็นต้น

2. ตรวจสอบประเภทของเครื่องซักผ้าที่ใช้งาน

สำหรับผงซักผ้ามีให้เลือกใช้งานหลากหลายแบบ โดยสามารถดูได้จากฉลากของผลิตภัณฑ์ เพราะจะมีการระบุไว้อย่างชัดเจนว่า ใช้สำหรับการซักมือ ซักด้วยเครื่องซักผ้า รวมถึงบางสุดก็ยังระบุด้วยว่าใช้กับเครื่องซักผ้าประเภทใด ในส่วนนี้เราสามารถตรวจสอบได้บนฉลากได้เลย

3. ดูจากปริมาณการใช้งาน

ในแต่ละวันเราอาจจะมีจำนวนการซักผ้าที่ไม่เท่ากัน บางวันก็อาจจะเยอะ บางวันก็อาจจะน้อย เราสามารถอ่านคำแนะนำได้ว่า ควรใช้ปริมาณผงซักฟอกเท่าใดในการซักผ้าในแต่ละรอบ ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

4. ควรล้างออกได้ง่ายเพื่อประหยัดน้ำ

ผงซักฟอกที่ดีนั้นควรที่จะสามารถล้างออกได้ง่าย โดยที่ไม่มีการทิ้งคราบขาวไว้บนเสื้อผ้า ถ้าเป็นผงซักฟอกที่ล้างออกได้ยากนั้นจะต้องใช้ปริมาณน้ำในการล้างหลายรอบ ทำให้สิ้นเปลืองน้ำโดยไม่จำเป็น แต่ถ้าเป็นผงซักฟอกที่สามารถลาออกได้ง่าย จะช่วยคุณประหยัดน้ำได้มากยิ่งขึ้น

5. มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

สำหรับคุณสมบัติที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมก็เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติ ที่เราจะต้องใส่ใจ สำหรับผงซักฟอกที่มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนั้นก็คือจะไม่มีส่วนผสมของสารเคมีต่าง ๆ ที่จะไปทำลายธรรมชาติ เพราะฉะนั้นควรดูเรื่องนี้ประกอบกันตัดสินใจเลือกซื้อมาใช้งานด้วย

6. ราคาของผลิตภัณฑ์

งบประมาณที่คุณได้ตั้งไว้ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องนำมาพิจารณา โดยคุณสามารถพิจารณาได้ว่าผงซักฟอกสุดไหน ที่มีราคาที่ย่อมเยา สามารถซักผ้าได้อย่างสะอาด คุ้มค่าคุ้มราคาโดยที่ไม่เกินงบที่คุณตั้งเอาไว้ จะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจได้ง่ายดียิ่งขึ้น

10 อันดับ ผงซักฟอก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 กลิ่นหอมสดชื่น ล้างออกง่าย ขจัดคราบได้ดี

ในวันนี้เราได้คัดสรรมาให้คุณเลือกกันถึง 10 อันดับ เป็นยี่ห้อที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ และสามารถใช้งานได้กับทางเครื่องซักผ้าและการซักมือ ซักผ้าได้อย่างสะอาดโดยไม่ทิ้งคราบขาวไว้บนเสื้อผ้าอีกด้วย ถ้าอยากรู้กันแล้วมาดูรีวิวกันได้เลย

1. โอโม พลัส ผงซักฟอก สูตรเข้มข้น

โอโม พลัส ผงซักฟอก สูตรเข้มข้น

ราคา 405 บาท

ผ้าขาวสะอาดหมดจด เหมาะสำหรับซักมือและซักเครื่อง

โอโม พลัส สูตรเข้มข้น มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่เหนือกว่าสูตรธรรมดาถึง 2 เท่า สามารถซักผ้าได้อย่างขาวสะอาดหมดจด ช่วยคงสีสันให้สดใสอยู่เสมอ ทั้งผ้าขาวและผ้าสี ในการใช้งานสูตรนี้จะสามารถใช้ได้ทั้งการซักมือ และการซักด้วยเครื่องซักผ้าฝาบน นอกจากจะได้ผ้าที่สะอาดแล้ว ยังมีกลิ่นที่หอมสดชื่นในแบบพรีเมี่ยม ความรู้สึกเหมือนกับมีกลิ่นดอกไม้รอบตัวคุณเลย

2. บรีส เอกเซล ผงซักฟอก สูตรเข้มข้น

บรีส เอกเซล ผงซักฟอก สูตรเข้มข้น

ราคา 325 บาท

ละลายน้ำง่าย ซึมลึกเข้าใยผ้า ขจัดคราบได้อย่างล้ำลึก

บรีส เอกเซล สูตรเข้มข้น สำหรับยี่ห้อบรีสสามารถมั่นใจได้ในคุณภาพ โดยสูตรนี้จะมีพลังฟอง Micro Bubble ที่จะช่วยเข้าไปสลายคราบทั้งที่มองเห็นและมองไม่เห็นบนเนื้อผ้า ช่วยให้ผ้าสะอาดได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งกำจัดแบคทีเรีย ไรฝุ่น และกลิ่นอับได้อย่างหมดจด สำหรับสูตรนี้เป็นเม็ดผงเล็กที่สามารถละลายน้ำได้ง่าย และยังล้างออกได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ทิ้งคราบขาวลงบนเนื้อผ้าอยู่ด้วย พร้อมทั้งให้กลิ่นที่หอมทนนานตลอดทั้งวัน

3. PAO M Wash ผงซักฟอก เปา เอ็ม วอช

PAO M Wash ผงซักฟอก เปา เอ็ม วอช

ราคา 389 บาท

กำจัดคราบได้รวดเร็ว ล้างออกง่าย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

PAO M Wash เปา เอ็ม วอช สำหรับสูตรนี้เป็นสูตรที่สามารถซักผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมพลังขจัดคราบที่มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งย่อยสลายได้ง่าย ทำให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อีกทั้งก็ยังมีนวัตกรรม Anti-Corrosion ที่จะช่วยป้องกันไม่ให้เครื่องซักผ้าที่คุณใช้งานเกิดสนิม ทำให้สามารถใช้งานเครื่องซักผ้าได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น และยังสามารถล้างออกได้ง่ายไม่เปลืองน้ำอีกด้วย

4. แอทแทค อีซี่ ผงซักฟอก สูตรมาตรฐาน แฮปปี้ สวีท

แอทแทค อีซี่ ผงซักฟอก สูตรมาตรฐาน แฮปปี้ สวีท

ราคา 228 บาท

กลิ่นหอมชื่นใจ ซักผ้าได้ง่าย ด้วยพลังไข่ 20 แรงมือ

แอทแทค อีซี่ สูตรมาตรฐาน แฮปปี้ สวีท สำหรับยี่ห้อ Attack เป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียงในเรื่องของผงซักฟอกมาอย่างยาวนาน โดยสูตรนี้เป็นสูตรที่มีประสิทธิภาพในการซักผ้าอย่างสูง ด้วยพลังขยี้ 10 แรงมือ เพียงแค่คุณขยี้ผ้าเบาๆ ก็จะช่วยให้สิ่งสกปรกต่าง ๆ หลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย โดยไม่เปลืองแรง ฟองมีความนุ่มมาก ช่วยให้ขยี้ได้ง่ายและลื่นมือ พร้อมกันนี้ก็มั่นใจได้กับความสะอาดของผ้า รวมไปถึงก็ยังมีกลิ่นที่หอมติดทนนานอีกด้วย

5. Downy ดาวน์นี่ ผลิตภัณฑ์ซักผ้าแบบผงสูตรเข้มข้น

Downy ดาวน์นี่ ผลิตภัณฑ์ซักผ้าแบบผงสูตรเข้มข้น

ราคา 139 บาท

สูตรเข้มข้น ซักผ้าสะอาด ขจัดกลิ่นอับได้ใน 1 ขั้นตอน

Downy ดาวน์นี่ ผลิตภัณฑ์ซักผ้าแบบผงสูตรเข้มข้น เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาซักผ้าในตอนกลางวัน โดยสามารถใช้งานในการซักผ้า และตากผ้าในที่ร่ม หรือในเวลากลางคืนได้ โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะช่วยให้ผ้าของคุณสะอาดได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งช่วยขจัดกลิ่นอับได้ใน 1 ขั้นตอน คราบที่ฝังแน่นจะถูกกำจัดได้อย่างรวดเร็วและล้ำลึก แล้วถ้าคุณใช้งานควบคู่ไปกับน้ำยาปรับผ้านุ่มของดาวนี่ด้วยแล้ว ก็จะช่วยให้ภาพของคุณหอมสดชื่นนานตลอดทั้งวัน

6. บรีส เมติก ผงซักฟอก สูตรมาตรฐาน

บรีส เมติก ผงซักฟอก สูตรมาตรฐาน

ราคา 409 บาท

ซักสะอาด ช่วยถนอมผ้า เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

บรีส เมติก สูตรมาตรฐาน สำหรับสูตรนี้ถือว่าเป็นสูตรที่มีกลิ่นที่หอมดีมาก ๆ เรียกได้ว่าน่าประทับใจเลย เหมาะสำหรับใช้งานกับเครื่องซักผ้าฝาบน ซักผ้าได้ทั้งผ้าขาวและผ้าสี ไม่มีส่วนผสมของแป้ง ทำให้ซักผ้าได้อย่างสะอาดโดยไม่เกิดคราบขาวลงบนเนื้อผ้า รวมไปถึงยังเป็นสูตรที่ถนอมเครื่องซักผ้า สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ทำให้ไม่เกิดมลพิษและไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

7. PRO ผงซักฟอก โปร Sweet Floral

PRO ผงซักฟอก โปร Sweet Floral สูตรมาตรฐาน

ราคา 749 บาท

ซอกซอนถึงเส้นใย สลายคาบได้อย่างล้ำลึก พร้อมกลิ่นหอมอบอวล

PRO โปร Sweet Floral สูตรมาตรฐาน ที่สามารถใช้งานได้กับการซักมือและเครื่องซักผ้าฝาบน มาพร้อมพลังขจัดคราบ Enzyme Technology ที่จะเข้าไปซอกซอนถึงเส้นใยเนื้อผ้าได้อย่างล้ำลึก สลายคราบสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนยังช่วยป้องกันไม่ให้คราบสกปรกที่เราซักผ้าอยู่นั้นกลับคืนสู่ใยผ้า ให้ภาพของคุณมีกลิ่นที่หอมน่าสวมใส่ เป็นกลิ่นจากพฤกษานานา ทำให้คุณรู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่ได้สวมใส่เสื้อผ้าจากการซักด้วยสูตรนี้

8. Essence ผงซักฟอกเอสเซ้นซ์ ซูเปอร์ พลัส

Essence ผงซักฟอกเอสเซ้นซ์ ซูเปอร์ พลัส

ราคา 840 บาท

ละลายน้ำง่าย ซักสะอาด ไม่ทิ้งคาดขาว

Essence เอสเซ้นซ์ ซูเปอร์ พลัส เป็นสูตรที่ช่วยให้รีดผ้าได้เรียบง่ายมากยิ่งขึ้น มีพลังการซักที่สูง สามารถละลายน้ำได้ ซักผ้าได้สะอาดปราศจากคราบสกปรกได้อย่างรวดเร็ว โดยสูตรนี้สามารถละลายน้ำได้ง่ายโดยไม่ทิ้งคราบขาวลงบนเสื้อผ้า ช่วยให้ผ้ามีกลิ่น พร้อมทั้งลดกลิ่นอับชื้นได้เป็นอย่างดี รวมทั้งยังมาพร้อม พลัง Silver Nano ลดแบคทีเรีย ทำให้ภาคของคุณหอมสดชื่นแม้ว่าคุณจะตากผ้าเอาไว้ในที่ร่มก็ และยังมีสาร Bentonite ช่วยให้สามารถรีดผ้าได้เรียบง่ายและเร็วมากยิ่งขึ้น

9. โอโม่ ผงซักฟอก สูตรมาตรฐาน

โอโม่ ผงซักฟอก สูตรมาตรฐาน

ราคา 309 บาท

ซักสะอาดได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องออกแรงขยี้

โอโม่ สูตรมาตรฐาน เป็นสูตรที่ใช้สำหรับการซักมือและซักด้วยเครื่องซักผ้าฝาบน มาพร้อมกับ คริสตัลบีดส์ ที่จะช่วยให้การสภาพของคุณนั้นง่ายดายมากยิ่งขึ้น ผ้าขาวสะอาด ขจัดคราบต่างๆให้หลุดออกไปได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องออกแรงขยี้ อีกทั้งยังช่วยให้ผ้าดูขาวสว่างสดใส ด้วยเทคโนโลยี Shading Dye ไม่เพียงแค่ได้ภาพที่สะอาดเอี่ยมเท่านั้น ยังมีกลิ่นหอมตลอดเวลาที่ทำการสวมใส่ และสูตรนี้สามารถซักได้ทั้งผ้าขาวและผ้าสี

10. เปา วินวอช กลิ่น White Floral

เปา วินวอช กลิ่น White Floral

ราคา 79 บาท

หอมกลิ่นดอกไม้นานาพันธุ์ ซักสะอาด พร้อมถนอมใยผ้า

เปา วินวอช กลิ่น White Floral สำหรับผงซักฟอกเปาวินวอชนี้ เป็นสูตรที่มีพลังความหอมใหม่ของมวลดอกไม้นานาพันธุ์ ช่วยให้ภาพของคุณมีความหอมสดชื่นทุกครั้งที่สวมใส่ มาพร้อมกับ 3 พลังสารทำความสะอาดที่มีความเข้มข้น ทำให้ขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ ที่ติดอยู่บนเนื้อผ้าให้หลุดออกไปได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ทำให้สิ่งสกปรกย้อนกลับเข้าไปในใยผ้า สามารถซักได้ทั้งผ้าขาวและผ้าสี จะทำให้บ้านของคุณมีสีสันสวยงามดูใหม่ และไม่มีกลิ่นอับชื้นมารบกวน

อย่าลืมตรวจสอบผงซักฟอกให้ถูกกับประเภทเครื่องซักผ้า

ต้องบอกอย่างนี้เลยว่า มีทั้งใช้กับการซักผ้าด้วยมือ เครื่องซักผ้าฝาหน้า และใช้กับ เครื่องซักผ้าฝาบน เราต้องใช้ให้เหมาะสมเพื่อที่จะได้ผ้าที่สะอาด และยังช่วยให้เครื่องซักผ้าสามารถใช้งานได้อย่างยืนยาวนานมากยิ่งขึ้นด้วย รายละเอียดมีดังต่อไปนี้

1. ใช้สำหรับการซักมือ

โดนผงซักฟอกสำหรับซักมือ จะมีฟองที่เยอะที่สุด ทำให้ไม่ควรนำไปใช้กับเครื่องซักผ้าทั้งฝาหน้าและฝาบนเด็ดขาด เพราะจะทำให้ฟองล้นออกมา และการซักก็จะไม่สะอาดอีกด้วย โดยสูตรนี้จะช่วยให้การซักของคุณนั้น ง่ายมากยิ่งขึ้น พร้อมถนอมมือไม่ให้แตก และไม่ให้โดนกัด

2. ใช้กับเครื่องซักผ้าฝาบน

เราสามารถรู้ได้ว่าใช้กับเครื่องซักผ้าฝาบนหรือไม่ โดยดูจากฉลากของผลิตภัณฑ์ได้เลย เขาจะระบุไว้ให้เราเห็นอย่างชัดเจนว่าใช้กับเครื่องซักผ้าฝาบน โดยสูตรนี้จะมีฟองที่น้อย แต่มีประสิทธิภาพในการซักผ้าที่สะอาดล้ำลึก สามารถขจัดคราบสกปรกบนเนื้อผ้าได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย และฟองก็ไม่ล้นเครื่องซักผ้าอีกด้วย

3. ใช้กับเครื่องซักผ้าฝาหน้า

สำหรับสูตรที่ใช้งานกับเครื่องซักผ้าฝาหน้า จะมีปริมาณฟองที่น้อยมากที่สุด และมีประสิทธิภาพในการซักทำความสะอาดผ้าได้อย่างสะอาดมากที่สุด สามารถกำจัดสิ่งสกปรกให้หลุดออกไปได้อย่าง พร้อมทั้งไม่มีคราบขาวตกค้างอยู่บนผ้าหลังจากซักเสร็จเรียบร้อยแล้ว สามารถล้างออกได้ ช่วยให้เครื่องซักผ้าของคุณสะอาด และยังช่วยประหยัดน้ำได้เป็นอย่างดี

อ่านเพิ่มเติม

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ทุกคนก็คงจะได้พบกับผงซักฟอกสูตรต่าง ๆ กันไปครบหมดเรียบร้อยแล้ว และหวังว่าคุณจะได้ยี่ห้อที่คุณถูกใจ ถ้าต้องการมีไว้ใช้งานสามารถกดลิงค์ของเราเพื่อเข้าไปสั่งซื้อแบบออนไลน์ได้เลย ทั้ง 10 อันดับที่เรานำมาฝาก เป็นยี่ห้อที่มีประสิทธิภาพในการซักที่สูง รับรองได้เลยว่าผ้าของคุณจะสะอาด หอมติดทน ไม่มีกลิ่นอับ สามารถสวมใส่ได้อย่างสดชื่นและสบายใจ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like