10 เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 พลังสูง ทนทาน ปั่นละเอียด

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เพราะในปัจจุบันนั้น หลายคนสนใจดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น การทำน้ำผลไม้ หรือน้ำผักเพื่อนำมาดื่มนั้น จะเป็นการดูแลสุขภาพของเราได้เป็นอย่างดี ทำให้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ มีบทบาทมากยิ่งขึ้น เพราะจะช่วยให้สามารถปั่นน้ำผลไม้ได้อย่างรวดเร็ว สะดวกสบาย และพร้อมดื่มได้ในทันที ถูกใจสายสุขภาพอย่างแน่นอน

ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นยอดนิยมจากแบรนด์ดัง สามารถทำน้ำผลไม้ปั่นได้อย่างรวดเร็ว แล้วจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อประกอบการตัดสินใจ ให้ทุกคนได้ทราบกันอีกด้วย สำหรับรายละเอียดในวันนี้มีความน่าสนใจมาก ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มดูกันเลย

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เราต้องดูอะไรบ้าง?

การเลือกซื้อ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่เหมาะสมต้องพิจารณาหลายปัจจัย เพื่อให้คุณได้เครื่องที่ตรงตามความต้องการและมีคุณภาพดี สิ่งที่ต้องพิจารณาจะมีดังต่อไปนี้

1. ดูจากกำลังไฟ (Wattage)

กำลังไฟของเครื่องปั่นน้ำผลไม้มีผลต่อประสิทธิภาพในการบดผลไม้ คุณอาจต้องการเครื่องที่มีกำลังไฟสูงเมื่อต้องการปั่นวัตถุดิบที่แข็งหรือใหญ่ เช่น ผลไม้แข็ง, น้ำแข็ง, และเม็ดพืช

2. พิจาณาจากความจุ (Capacity)

คุณควรเลือกเครื่องที่มีความจุที่เหมาะสมกับปริมาณผลไม้ที่คุณต้องการปั่นในแต่ละครั้ง ถ้าคุณจะทำน้ำผลไม้ให้ครอบคลุมมาก ๆ อาจจะต้องการเครื่องที่มีความจุมาก

3. ดูจากความแข็งแรงของมีด (Blade Strength)

ในส่วนนี้นะครับ ควรเลือกเครื่องที่มีมีดที่แข็งแรง เพื่อให้สามารถบดผลไม้ที่แข็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยประหยัดเวลาในการปั่นด้วย

4. พิจารณาจากระบบการทำงาน (Operation)

สำหรับเครื่องปั่นบางรุ่นนั้น จะมาพร้อมระบบทำงานที่แตกต่างกัน เช่น มีระบบปั่นหลายระดับความเร็ว, หรือระบบปั่นต่อเนื่อง (continuous operation) คุณต้องการความสะดวกสบายตามความต้องการของคุณ

5. เลือกจากวัสดุที่นำมาทำมีด (Blade Material)

มีดที่ทนทานและคงทนต่อการใช้งานในระยะยาว ควรเลือกเครื่องที่มีมีดที่ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพ เพื่อพี่จะได้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น และไม่เสียหายง่าย ๆ

6. ความง่ายในการทำความสะอาด (Clean)

เครื่องปั่นที่ง่ายในการทำความสะอาดจะทำให้คุณมีประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกสบาย

7. เลือกเครื่องที่ทำงานได้เงียบ (Noise Level)

ถ้าคุณต้องการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่ต้องการความเงียบสงบ, ควรเลือกเครื่องที่มีเสียงต่ำ เพื่อที่จะได้ไม่รบกวนคนในบ้าน

8. ดูจากงบประมาณที่เราตั้งไว้ (Price)

หลายครั้งราคาของเครื่องปั่นน้ำผลไม้มีความแตกต่างกัน ควรพิจารณาความต้องการของคุณและเลือกเครื่องที่เข้ากับงบประมาณของคุณ

10 อันดับ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ดีไซน์สวย ใช้งานง่าย ปั่นละเอียด

หลังจากที่ได้รับทราบวิธีการเลือกซื้อกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนี้เราจะมาดูกันว่าทั้ง 10 อันดับที่เรานำมาฝากนั้นจะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มดูรีวิวกันได้เลย

1. Philips เครื่องปั่นระบบสูญญากาศ รุ่น HR3752/00

Philips เครื่องปั่นระบบสูญญากาศ รุ่น HR3752/00

ราคา 6,790 บาท

มอเตอร์กำลังแรงสูง ปั่นละเอียดอย่างรวดเร็ว ใช้งานสะดวก

Philips เครื่องปั่นระบบสูญญากาศ รุ่น HR3752/00 สำหรับเครื่องรุ่นนี้เป็นเครื่องที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย สามารถสร้างสรรค์เมนูได้หลาก มาพร้อมกับเทคโนโลยีการปั่นแบบสุญญากาศ ที่ช่วยลดการเกิดฟอง และลดการแยกชั้น ทำให้คงความสดใหม่ได้นานมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งมีเทคโนโลยี ProBlend 6 3D ที่จะช่วยปลดปล่อยสารอาหารนานาชนิดอีกด้วย สำหรับใครที่มองหาเครื่องปั่นไว้ทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ไม่ควรพลาดรุ่นนี้

2. Tefal เครื่องปั่นพลังสูง รุ่น BL91HD65

Tefal เครื่องปั่นพลังสูง รุ่น BL91HD65

ราคา 6,090 บาท

แข็งแรงทนทาน พลังการปั่นสูง ทำสมูทตี้ได้เนียนละเอียด

Tefal เครื่องปั่นพลังสูง รุ่น BL91HD65 เครื่องดื่มแบบสมูทตี้คงเป็นเครื่องดื่มที่ใครหลายคนชื่นชอบ โดยเครื่องปั่นรุ่นนี้มีความสามารถในการปั่นสมูทตี้ได้เนียนสมบูรณ์แบบอย่างมาก โดยมีพลังการปั่นที่ยอดเยี่ยม สามารถปรับความเร็วได้ 10 ระดับ พร้อมกับระบบปั่นเป็นจังหวะ ช่วยให้สามารถปั่นได้อย่างหลากหลาย สามารถทำเมนูได้หลากหลายเมนู ด้วย 5 โปรแกรมอัตโนมัติที่ใช้งานได้ง่าย และมีหน้าจอแบบสัมผัส ทำให้สะดวกสบายในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

3. Tefal เครื่องปั่นพลังสูง รุ่น BL967B66

Tefal เครื่องปั่นพลังสูง รุ่น BL967B66

ราคา 5,559 บาท

มีโปรแกรมมากมาย ทำเมนูได้หลากหลาย ประสิทธิภาพการปั่นยอดเยี่ยม

Tefal เครื่องปั่นพลังสูง รุ่น BL967B66 สำหรับยี่ห้อ Tefal เป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียงในเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้า โดยเครื่องปั่นรุ่นนี้ มีใบมีด Powelix Blade 6 แฉก ทำให้ มีประสิทธิภาพการปั่นที่ยอดเยี่ยม พร้อมกับ 10 โปรแกรมอัตโนมัติ ทั้งเมนูร้อน เมนูเย็น และเมนูในการทำความสะอาด สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการ สามารถปรับความเร็วในการปั่นได้ทั้งหมด 6 ระดับ ทำให้สามารถทำเมนูได้มากมายตามที่เราต้องการ

4. SHARP เครื่องปั่นแรงสูง รุ่น EMC-15

SHARP เครื่องปั่นแรงสูง รุ่น EMC-15

ราคา 2,129 บาท

ทนทานแข็งแรง ปรับความเร็วได้ 6 ระดับ ปลอดภัยต่อการใช้งาน

SHARP เครื่องปั่นแรงสูง รุ่น EMC-15 มาพร้อมกับโถปั่นที่มีความจุ 2 ลิตร สามารถทำเครื่องดื่มได้ในปริมาณที่มาก ในการใช้งานนั้นคุณสามารถปรับความเร็วได้ทั้งหมด 6 ระดับ และมีปุ่มพอสเพื่อการผสมและปั่นให้ดีมากยิ่งขึ้น โดยการใช้ทั้งคนที่ติดมาพร้อมกับตัวเครื่อง การใช้งานถือว่าใช้งานได้อย่างง่ายดายสะดวกสบายไม่ยุ่งยาก ที่ด้านล่างจะมีขาถ่านมอเตอร์แบบสูญญากาศ ทำให้ยึดติดกับโต๊ะได้อย่างมั่นคง ปั่นได้โดยไม่มีการเคลื่อนไหว

5. PHILIPS เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น HR2225/00

PHILIPS เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น HR2225/00

ราคา 1,990 บาท

ปั่นน้ำแข็งได้ไวขึ้น 2 เท่า โถขนาดใหญ่ บรรจุวัตถุดิบได้มาก

PHILIPS เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น HR2225/00 เครื่องปั่นที่ผลิตมาจากพลาสติก BPA-Free มีความทนทานต่อการใช้งาน และปลอดภัยต่ออาหาร พร้อมทั้งมีเทคโนโลยี Pro Blend Crush ช่วยให้ปั่นได้อย่างทรงพลังมากขึ้น โดยปั่นน้ำแข็งไวขึ้นถึง 2 เท่า มีโปรแกรม Pulse ที่ทำให้ปั่นน้ำแข็งได้เนียนละเอียดได้ดี โถมีความจุ 2 ลิตร ช่วยให้คุณทำเครื่องดื่มได้ในปริมาณมาก แล้วเมื่อซื้อมาใช้งานจะมีอุปกรณ์เสริมมาให้อย่างครบครัน พร้อมใช้งานได้ทันที

6. LocknLock เครื่องปั่นความเร็วสูง รุ่น EJM676BLK

LocknLock เครื่องปั่นความเร็วสูง รุ่น EJM676BLK

ราคา 2,289 บาท

ใช้งานได้ง่าย ใบมีดแข็งแรงทนทานสูง ตังค์หมดการปั่นได้ตามต้องการ

LocknLock เครื่องปั่นความเร็วสูง รุ่น EJM676BLK สำหรับเครื่องรุ่นนี้เป็นเครื่องที่สามารถใช้งานได้ง่าย สะดวกสบายเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย โดยมาพร้อมระบบล็อค 2 ชั้น เครื่องจะทำงานได้ก็ต่อเมื่อทำการล็อคโถแก้วกับทานแน่นหนาแล้วเท่านั้น มาพร้อมใบมีด 6 ใบทำจากสแตนเลส มีความทนทานแข็งแรง และสามารถปั่นได้อย่างละเอียด สามารถตั้งโหมดการปั่นตามลักษณะของหารได้ตามต้องการ

7. Panasonic เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น MX-EX1561

Panasonic เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น MX-EX1561

ราคา 1,759 บาท

ดีไซน์ทันสมัย ทำงานได้แบบ 2 in 1 ควบคุมง่ายด้วยปุ่มหมุนปุ่มเดียว

Panasonic เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น MX-EX1561 ถ้าใครกำลังมองหาเครื่องปั่นที่ใช้งานได้ง่ายสะดวกสบาย รุ่นนี้น่าจะเป็นคำตอบที่ดีเลย มาพร้อมดีไซน์ที่ทันสมัยเรียบง่าย ตกแต่งได้ในทุกครัวเรือน สามารถใช้งานได้แบบ 2 in 1 คือ ปั่นผสมอาหารและบดอาหาร ในการทำงานควบคุมด้วยปุ่มหมุนเพียงปุ่มเดียวก็เริ่มงานได้ในทันที พร้อมใบมีดที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี ช่วยป้องกันการจับตัวของอาหารได้เป็นอย่างดี และมียางที่ยึดฐานให้มั่นคง ปั่นได้โดยไม่สั่นไหว

8. SHARP เครื่องปั่นเอนกประสงค์ รุ่น EM-ICE POWER

SHARP เครื่องปั่นเอนกประสงค์ รุ่น EM-ICE POWER

ราคา 1,489 บาท

มอเตอร์ความเร็วสูง ปรับความเร็วได้ 2 ระดับ มีอุปกรณ์ครบครัน

SHARP เครื่องปั่นเอนกประสงค์ รุ่น EM-ICE POWER เครื่องปั่นที่มีพลังแรงสูง มาพร้อมมอเตอร์ความเร็วสูง 17,200 รอบ/นาที สามารถปั่นอาหารได้อย่างรวดเร็ว และเนียนละเอียด สามารถเลือกปรับความเร็วได้ 2 ระดับตามความต้องการใช้งาน ตัวเครื่องจะมีปุ่ม PULSE เพื่อหยุดการปั่นชั่วขณะได้ อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ด้วยระบบนิรภัย 2 ระบบ ป้องกันมอเตอร์ไหม้ โดยเครื่องจะหยุดทำงานทันทีเมื่อใส่อาหารมากจนเกินไป และเซฟตี้ล็อก หากวางโถปั่นไม่เข้าที่

9. Electrolux เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา รุ่น E3CB1-200S

Electrolux เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา รุ่น E3CB1-200S

ราคา 1,189 บาท

ขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย ปั่นได้เนียนละเอียด

Electrolux เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา รุ่น E3CB1-200S มีความโดดเด่นอยู่ที่ใบมีด พี่มีความแข็งแรงทนทาน ใบมีดมีความคมมาก สามารถปั่นผักผลไม้ได้เนียนละเอียด โถปั่นผลิตมาจากพลาสติกคุณภาพดี แข็งแรงทนทานและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัดน้ำหนักเบาสามารถพกพาได้ง่าย ใช้งานก็ง่ายแค่เพียงกดปุ่มเดียวเท่านั้นก็ใช้งานได้เลย แล้วเมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ยังสามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้อย่างสะดวกด้วย

10. OTTO เครื่องปั่นทรงพลัง รุ่น BE-127A

OTTO เครื่องปั่นทรงพลัง รุ่น BE-127A

ราคา 1,078 บาท

ปั่นได้ทั้งอาหารแห้งและเปียก มีระบบเซฟตี้ ใช้งานได้ปลอดภัย

OTTO เครื่องปั่นทรงพลัง รุ่น BE-127A เครื่องปั่นราคาประหยัดที่ทำมาจากพลาสติก ABS คุณภาพดี มีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน สามารถปั่นวัตถุดิบได้อย่างหลากหลาย ปั่นได้อย่างรวดเร็วและเนียนละเอียดได้เป็นอย่างดี สามารถปรับระดับความเร็วได้ตามต้องการพร้อมทั้งมีปุ่ม Pause สำหรับหยุดชั่วขณะ และ มีระบบเซฟตี้ล็อก โดยโดยเครื่องจะไม่ทำงาน ถ้าใส่ไม่ลงล็อค มีด้ามคนแบบพลาสติก เพื่อให้ใช้งานในการผสมวัตถุดิบได้ดีมากยิ่งขึ้น

เครื่องปั่นน้ำผลไม้รุ่นไหนดีที่สุด คุณภาพดีน่าใช้งาน?

สำหรับเครื่องปั่นน้ำผลไม้รุ่นไหนดีที่สุดนั้น เราขอตอบว่าคือ Philips รุ่น HR3752/00 รุ่นนี้มีเทคโนโลยีการปั่นแบบสูญญากาศ ฝันได้อย่างรวดเร็วโดยไม่เกิดฟอง ช่วยให้ยังคงความสดใหม่ได้นานอยู่เสมอ และสามารถใช้งานได้ง่าย เหมาะสำหรับสายสุขภาพอย่างแท้จริง อีกรุ่นหนึ่งก็คือ Tefal รุ่น BL91HD65 รุ่นนี้ทำสมูทตี้ได้ง่าย และสามารถปรับความเร็วได้ 10 ระดับตามความต้องการ ทำเมนูได้อย่างหลากหลายอีกด้วย

ส่วนอีกหนึ่งรุ่นที่อยากจะฝากเอาไว้ก็คือ Tefal รุ่น BL967B66 รุ่นนี้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย พร้อมกับมี 10 โปรแกรมอัตโนมัติมาให้ใช้งาน สามารถทำได้ทั้ง เมนูร้อนและเมนูเย็น ทำให้ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ทั้ง 3 รุ่นนี้เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้

บทส่งท้าย

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีไว้ใช้งาน เขาจะช่วยให้เราสามารถทำน้ำผักและผลไม้ พี่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ได้อย่างสะดวกง่ายดาย และเราสามารถดื่มน้ำผักผลไม้ได้ทุกเมื่อที่เราต้องการ รวมไปถึงเมื่อใช้งานเครื่องเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรล้างทำความสะอาด และเก็บเข้าที่ให้เรียบร้อย เพื่อที่จะได้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like