10 หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ใช้งานอเนกประสงค์ ราคาถูก คุณภาพดี

หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดี

หม้อทอดไร้น้ำมัน เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เหมาะสำหรับสายสุขภาพอย่างแท้จริง เพราะหม้อทอดไร้น้ำมันนี้ จะช่วยให้คุณทำอาหารได้โดยที่ไม่ต้องใช้น้ำมัน ช่วยลดปริมาณแคลอรี่จากน้ำมันที่ใช้สำหรับทอดอาหาร การใช้งานก็สุดแสนจะง่ายดาย สามารถปรุงอาหารให้สุกได้อย่างรวดเร็ว เป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพอย่างแท้จริง และสำหรับใครที่กังวลเรื่องโรคต่าง ๆ นั้น การทานอาหารที่ได้จากหม้อทอดไร้น้ำมันนี้ จะช่วยลดความเสี่ยงของโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี

ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์ทันสมัย ใช้งานง่าย สามารถทำอาหารให้สุกได้อย่างรวดเร็วมานำเสนอ แล้วจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกอย่างไร วันนี้จะมีคำตอบมาบอก ถ้าพร้อมกันแล้ว เรามาเริ่มดูรายละเอียดกันได้เลย

วิธีการเลือกซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันเราดูจากอะไร?

ต่อไปเราจะมาดูกันว่า ปัจจัยใดบ้างที่เราจะต้องนำมาพิจารณา ในการเลือกซื้อหม้อทอดแบบไร้น้ำมันนี้ สำหรับรายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้

1. เลือกซื้อจากรูปทรงและการออกแบบดีไซน์

ลักษณะภายนอกตัวเครื่องจะเป็นอย่างแรกที่คุณจะพบเจอ ทั้งการออกแบบดีไซน์ สีสันของเครื่อง ซึ่งคุณสามารถใช้ความชื่นชอบของตนเองเลือกได้เลย แล้วคุณสามารถพิจารณาได้ว่าอยากได้แบบไหนเพื่อให้เหมาะห้องครัวของคุณ หลังจากนั้นเราค่อยมาดูฟังก์ชันอื่น ๆ เพื่อที่จะพิจารณากันต่อไป

2. พิจารณาจากความจุของตัวเครื่อง

ในส่วนของความจุนั้นให้เราตรวจสอบดูว่า สมาชิกในครอบครัวของเรานั้นมีคนอยู่เท่าไร ถ้าคุณอยู่แค่คนเดียว หรืออยู่กัน 1-2 คน สามารถเลือกความจุที่ไม่มากก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าคุณมีสมาชิกมากกว่า 3 ถึง 6 คน ก็ควรเลือกซื้อที่มีความจุตั้งแต่ 5 ลิตรขึ้นไป แต่ถ้าคุณอยู่กันเพียงแค่ไม่กี่คน แต่ทำอาหารจำนวนมากก็สามารถเลือกจำนวนลิตรที่สูงขึ้นได้เช่นเดียวกัน

3. ดูจากโหมดการทำอาหารที่มีมาให้

สำหรับหม้อทอดแบบไร้น้ำมันรุ่นใหม่ ๆ จะมีโหมดกันทำเมนูอาหารต่าง ๆ มาให้คุณเลือกใช้อย่างมากมาย โดยที่การตั้งค่าการใช้งานนั้นก็ไม่ได้มีอะไรยุ่งยากเลย คุณสามารถเลือกโหมดการทอดเมนูต่าง ๆ ได้ตามต้องการ และบางรุ่นนั้นก็ยังมีโหมดเตาอบเพื่อใช้ในการทำเบเกอรี่มาให้อีกด้วย โดยในส่วนนี้คุณสามารถดูได้จากฉลากผลิตภัณฑ์ได้เลยว่ามีโหมดอะไรมาให้ใช้งานบ้าง แล้วค่อยตัดสินใจเลือกซื้ออีกครั้งหนึ่ง

4. ควรดูแลรักษาทำความสะอาดได้ง่าย

หม้อทอดแบบไร้น้ำมัน นี้ เมื่อคุณใช้งานไปจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่จะตามมาก็คือคราบสกปรกหลังจากที่ทำอาหารเสร็จแล้วนั่นเอง เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายในการทำความสะอาด ควรมองหาหม้อทอดที่มีการเคลือบสารกันอาหารติดมาให้ เพื่อที่จะได้สามารถทำความสะอาดได้อย่าง หรืออาจจะเป็นรุ่นที่สามารถถอดออกมาทำความสะอาดต่างหากได้ ก็จะยิ่งดีมากยิ่งขึ้น ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบเรื่องนี้ด้วย

10 อันดับ หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพเยี่ยม รวมแบรนด์ดัง Tefal, LocknLock และ PHILIPS

หลังจากที่คุณได้รับรู้วิธีการเลือกซื้อกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อไปคุณก็จะได้พบกับ 10 อันดับ หม้อทอดไร้น้ำมัน ที่เราได้คัดสรรมาให้คุณเรียบร้อยแล้วเป็นอย่างดี เพื่อนที่คุณจะได้นำไปพิจารณาเลือกซื้อ จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลย

1. Philips AirFryer หม้อทอดอากาศ รุ่น HD9880/90

Philips AirFryer หม้อทอดอากาศ รุ่น HD9880/90

ราคา 14,990 บาท

ดีไซน์ทันสมัย สั่งงานผ่านมือถือได้ ไขมันลดลง 90%

Philips AirFryer หม้อทอดอากาศ รุ่น HD9880/90 หม้อทอดจากแบรนด์ Philip พี่พร้อมจะมาเป็นผู้ช่วยมือหนึ่งในการประกอบอาหารที่ดีต่อสุขภาพ สำหรับหม้อทอดรุ่นนี้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมาก ก็สามารถสั่งงานผ่านมือถือได้ มาพร้อมกับเทคโนโลยีในการปรับอุณหภูมิและความเร็วลมได้หลายระดับ ช่วยให้อาหารสุกอย่างทั่วถึง กรอบนอกชันใน มาพร้อมฟังชั่นการใช้งานต่าง ๆ ที่ครบครัน และมีโปรแกรมการปรุงอาหารแบบอัตโนมัติ เพื่อช่วยให้ทำอาหารได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

2. Tefal หม้อทอดไร้น้ำมันอเนกประสงค์ รุ่น FW501866

Tefal หม้อทอดไร้น้ำมันอเนกประสงค์ รุ่น FW501866

ราคา 6,690 บาท

ความจุเยอะ ใช้งานง่าย ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

Tefal หม้อทอดไร้น้ำมันอเนกประสงค์ รุ่น FW501866 หม้ออเนกประสงค์ที่สามารถทำได้หลากหลายอย่าง ทั้งทอด ปิ้ง ย่าง เผา อบอาหาร และอุ่นอาหาร เรียกได้ว่าจบในเครื่องเดียวเลย มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมที่มีมากถึง 7 ชิ้น ช่วยให้สามารถทำอาหารได้หลายเมนูมากยิ่งขึ้น และมีความจุขนาดใหญ่พิเศษถึง 11 ลิตร รองรับการทำอาหารได้ปริมาณมาก เมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้วก็สามารถถอดออกมาเพื่อทำการล้างทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

3. PHILIPS หม้อทอดอากาศ รุ่น HD9285/90

PHILIPS หม้อทอดอากาศ รุ่น HD9285/90

ราคา 6,990 บาท

ฟังก์ชั่นครบ ลดไขมันได้ 90% รังสรรค์เมนูได้หลากหลาย

PHILIPS หม้อทอดอากาศ รุ่น HD9285/90 สำหรับหม้อรุ่นนี้สามารถปรุงอาหารได้ทั้งทอด อบ คั่ว และย่างได้ในเครื่องเดียว สามารถกระจายลมร้อนได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้อาหารกรอบอร่อย พร้อมกับลดไขมันลงไปถึง 90% ในการใช้งานนั้นสามารถอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 40 ถึง 200 องศาเซลเซียส พร้อมโปรแกรมการปรุงอาหารถึง 16 โปรแกรมให้คุณเลือกใช้งานได้ตามต้องการ และยังมีความจุมากถึง 7.2 ลิตร ช่วยให้คุณสามารถทำอาหารรับประทานกันได้ทั้งครอบครัว

4. LocknLock หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น EJF693

LocknLock หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น EJF693

ราคา 7,785 บาท

ทนทานแข็งแรงไม่เป็นสนิม ทำอาหารได้ง่าย อุปกรณ์ครบครัน

LocknLock หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น EJF693 ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี โดยธรรมจักรสแตนเลสสตีลที่ไม่เป็นสนิม สามารถทนทานต่อการใช้งาน ทำความสะอาดได้ง่ายหลังจากใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว มาพร้อมกับฟังก์ชันการทำอาหาร Active Steaming และ Steaming AirFryer สามารถใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก ทำอาหารได้อย่างหลากหลายด้วยการเปิดใช้งานเตาอบแบบลิ้นชัก และยังสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย โดยเครื่องจะหยุดทำงานเมื่อเราเปิดฝาออก

5. LocknLock หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น EJF692

LocknLock หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น EJF692

ราคา 5,339 บาท

มาพร้อม 12 เมนูอัตโนมัติ ระบบทัชสกรีนใช้งานง่าย อาหารสุกทั่วถึง

LocknLock หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น EJF692 สำหรับหม้อรุ่นนี้เป็นหม้อที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย ทำอาหารได้อย่างหลากหลาย โดยจะมีฟังก์ชันการกวนผสม 360 องศา เหมาะแก่การใช้ผัดอาหาร พร้อมทั้งช่วยให้อาหารสุกได้อย่างทั่วถึงระบบวงแหวนคู่ มั่นใจได้เลยว่าจะได้อาหารที่สุกหอมอร่อยอย่างแน่นอน ในการใช้งานจะมีระบบทัชสกรีน สามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างสะดวก และยังมีความจุมากถึง 11 ลิตร รองรับการทำอาหารได้จำนวนมาก

6. PHILIPS Air Fryer หม้อทอดอากาศ รุ่น HD9200/91

PHILIPS Air Fryer หม้อทอดอากาศ รุ่น HD9200/91

ราคา 3,390 บาท

กำจัดไขมันได้ 90% ควบคุมอุณหภูมิได้ง่าย ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

PHILIPS Air Fryer หม้อทอดอากาศ รุ่น HD9200/91 หม้อทอดที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามทันสมัย มาพร้อมกับเทคโนโลยี Rapid Air ที่จะช่วยทำให้อาหารนั้นมีความกรอบอร่อย แบบกรอบนอกนุ่มใน พร้อมทั้งยังช่วยขจัดไขมันออกไปได้ถึง 90% สำหรับสายสุขภาพเหมาะแก่การใช้งานมาก สามารถทำอาหารได้อย่างหลากหลาย ความต้องการใช้งาน รวมทั้งยังสามารถตั้งเวลาปรุงอาหารล่วงหน้าได้ถึง 60 นาที

7. TEFAL หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น EY201866

TEFAL หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น EY201866

ราคา 1,585 บาท

กระจายความร้อนได้ดี ทำอาหารได้จำนวนมาก ตั้งเวลาได้ 60 นาที

TEFAL หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น EY201866 หม้อทอดคุณภาพดีจาก Tefal มีความจุ 1.2 กิโลกรัม สามารถประกอบอาหารได้มากกว่าหม้อทอดทั่วไป มาพร้อมกับเทคโนโลยี Hot Air ที่จะช่วยในการกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง ทำให้อาหารสุกทั่วกัน ในการใช้งานหม้อนี้สามารถทำอาหารได้อย่างหลากหลาย ทั้งปิ้ง ย่าง ทอด และอบ สามารถตั้งเวลาได้สูงสุด 60 นาที และเลือกความร้อนได้มากถึง 80-200 องศา ตามความต้องการใช้งาน

8. Seagull หม้อทอดกรอบไร้น้ำมัน ความจุ 5 ลิตร

Seagull หม้อทอดกรอบไร้น้ำมัน ความจุ 5 ลิตร

ราคา 2,490 บาท

ขนาดใหญ่ 5 ลิตร ทำอาหารได้มาก ใช้งานได้ปลอดภัย

Seagull หม้อทอดกรอบไร้น้ำมัน ความจุ 5 ลิตร หม้อรุ่นนี้ถือว่ามีขนาดที่จัมโบ้เป็นพิเศษ โดยใหญ่ขนาดว่าใส่ไก่ลงไปได้ทั้งตัว พร้อมกับระบบ Cyclone Air Twin Turbo Technology ใบพัด 2 ชั้น ทำให้ความร้อนหมุนเวียนภายในได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้อาหารกรอบนอกนุ่มใน ภายในฉ่ำราวกับนำไปทอดในน้ำมันจริง ๆ สามารถตั้งอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 90 ถึง 200 องศาเซลเซียส และปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อคุณดึงหม้อออกมา

9. Yotex หม้อทอดไร้น้ำมัน 8 ลิตร

Yotex หม้อทอดไร้น้ำมัน 8 ลิตร

ราคา 849 บาท

หน้าจอสัมผัส สะดวกต่อการใช้งาน ความจุมากถึง 8 ลิตร

Yotex หม้อทอดไร้น้ำมัน 8 ลิตร เป็นหม้อทอดอีกรุ่นหนึ่งที่มีคุณภาพที่ดีและน่าใช้งาน มาพร้อมกับความจุ 8 ลิตร สามารถทำอาหารได้ในปริมาณที่มาก มาพร้อมกับโปรแกรมการทำอาหาร 12 เมนู ครบจบในเครื่องเดียว มีระบบการหมุนเวียนอากาศภายใน 360 องศา ช่วยให้อาหารได้รับความร้อนที่สม่ำเสมอ อาหารสุกได้อย่างทั่วถึง กรอบนอกนุ่มใน อีกทั้งยังไม่ติดก้นกระทะด้วย เมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้วสามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้ง่าย

10. Simplus Airfryer หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น KQZG007

Simplus Airfryer หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น KQZG007

ราคา 814 บาท

มาพร้อม 6 เมนู กำจัดไขมันได้ดี มีความจุใหญ่ 4 ลิตร

Simplus Airfryer หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น KQZG007 หม้อทอดที่มีความคุ้มค่าคุ้มราคา โดยมาในราคาที่ย่อมเยาสามารถเข้าถึงได้ มีขนาดความจุ 4 ลิตร สามารถทำอาหารรับประทานกันได้กันทั้งครอบครัว มีระบบลมหมุนรอบทิศทาง 360 ช่วยทำให้อาหารสุกได้เร็วยิ่งขึ้น แล้วยังรีดไขมันออกได้ในปริมาณที่มาก ทำให้ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อคุณดึงตะกร้าออก ช่วยให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งาน และมาพร้อมกับตะแกรงรองหม้อทอดที่สามารถกรองไขมันส่วนเกินได้รวดเร็ว

หม้อทอดไร้น้ำมันรุ่นไหนดีที่สุด ใช้ดีสุดคุมค่า?

สำหรับหม้อทอดไร้น้ำมันรุ่นไหนดีที่สุดนั้น เราขอตอบว่าคือ Philips AirFryer รุ่น HD9880/90 รุ่นนี้มีความทันสมัยมาก ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน สามารถสั่งงานผ่านมือถือได้ และปรุงอาหารได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว อีกรุ่นหนึ่งก็คือ Tefal รุ่น FW501866 สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ทำเมนูที่หลากหลายได้ภายในเครื่องเดียว แล้วยังสามารถควบคุมอุณหภูมิได้ตามต้องการ

อีก 1 รุ่นที่อยากจะฝากเอาไว้ก็คือ PHILIPS รุ่น HD9285/90 รุ่นนี้มีความโดดเด่นตรงที่สามารถลดไขมันลงไปได้ถึง 90% ทำให้สามารถปรุงอาหารเพื่อสุขภาพออกมาได้เป็นอย่างดี แล้วยังมาพร้อมกับขนาดที่ใหญ่ถึง 7.2 ลิตร ช่วยให้ทำอาหารรับประทานกันได้ทั้งครอบครัว ทั้ง 3 รุ่นนี้เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้

บทส่งท้าย

เป็นอะไรกันบ้างครับกับทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาฝากกัน ต้องบอกเลยครับว่าเป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ มีคุณภาพที่ดีน่าใช้งานอย่างแน่นอน และอีกอย่างหนึ่งที่จะฝากเอาไว้ก็คือเมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรดูแลรักษา และทำความสะอาดอย่างถูกวิธีด้วยนะครับ

โดยการรอให้เครื่องเย็นก่อน แล้วค่อยถอดประกอบออกมาทำความสะอาด และต้องทำความสะอาดทุกครั้ง เพื่อให้พร้อมใช้งานในครั้งต่อไป ถ้าดูแลรักษาให้ดี คุณก็จะมีหม้อทอดไร้น้ำมัน ที่สามารถประกอบอาหารให้กับคุณต่อไปได้อย่างยาวนาน

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like