10 แอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ลมเย็นฉ่ำ ประหยัดไฟ ราคาไม่แพง

แอร์ ยี่ห้อไหนดี

ในวันที่อากาศร้อน เราแทบไม่อยากออกนอกบ้านเลย อยากจะนอนพักผ่อน ฟังเพลง ดูยูทูป ที่บ้านมากกว่า และเพื่อความเย็นชื่นใจเปิด แอร์ เย็น ๆ ไปด้วย อย่างนี้พักผ่อนได้อย่างสบายกาย และสบายใจกันเลยครับ แอร์ หรือ เครื่องปรับอากาศ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะขาดไม่ได้เลย ยิ่งเข้าหน้าร้อน ใครไม่มีแอร์บ้าน ก็คงร้อนแย่เลยครับ สำหรับ แอร์ ตามท้องตลาดบ้านเราในตอนนี้ มีมากมายหลายแบรนด์เลย

ไม่ว่าจะเป็น Carrier, DAIKIN, SAMSUNG, HAIER, Hitachi, และ Mitsubishi เป็นต้น ทำให้อาจจะไม่แน่ใจว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ไม่ต้องห่วงครับ วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ แอร์ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแอร์ให้ด้วย น่าสนใจใช่ไหมครับ งั้นเรามาดูกันเลยครับ

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อแอร์ เลือกอย่างไรคุ้มค่าสุด

แอร์ ราคาถูก

เพื่อให้ได้ แอร์ ที่คุ้มค่าน่าใช้งานมากที่สุด ตรงกับความต้องการมากสุด เราควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ก่อนซื้อครับ ซึ่งรายละเอียดต่าง ๆ จะมีดังต่อไปนี้

1. ดูจาก BTU ที่เหมาะสมกับขนาดพื้นที่

BTU เรียกอีกอย่างคือ หน่วยพลังงานมาตรฐานของเครื่องปรับอากาศ ในการเลือกแอร์มาใช้งานต้องคำนึกถึงขนาดของห้องที่เหมาะสมกับ BTU นะ อย่างเช่น ห้องขนาด 15 – 17 ตารางเมตร ให้เลือกแอร์ 9500-11000 BTU ถ้าห้องขนาด 18 – 20 ตารางเมตร ใช้แอร์ 12000-13500 BTU

และห้องกว้างใหญ่ 34 – 44 ตารางเมตร ต้องใช้แอร์ใหญ่เลย 24000-26500 BTU ทั้งนี้ก็เพราะว่า ถ้าเลือกไม่เหมาสม ห้องกว้างไปแต่ติดแอร์ BTU น้อย จะทำให้ห้องไม่เย็น และแอร์ก็จะทำงานหนักเกินไปครับ

2. ควรมีเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์

แอร์รุ่นใหม่ ๆ ในปัจจุบัน มักจะเป็นแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์แล้ว เทคโนโลยีนี้ ได้รับความนิยมอย่างสูง เพราะ แอร์อินเวอร์เตอร์ จะสามารถทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว เมื่อความเย็นถึงระดับที่เราต้องการเรียบร้อยแล้ว คอมเพรสเซอร์ก็ชะลอความเร็วรอบลง และหยุดหมุน หลังจากนั้นเมื่อุณหภูมิห้องร้อนขึ้น จะเริ่มหมุนอีกครั้ง

กระบวนการนี้จะช่วยลดการใช้พลังงานได้มาก ค่าใช้จ่ายอย่างค่าไฟก็ลดลง ถือว่ายอดเยี่ยมมากทีเดียว ถ้าถามว่าต้องเลือก แอร์ยี่ห้อไหนดีประหยัดไฟ บอกได้เลยว่า ให้เลือกรุ่นที่มีระบบอินเวอร์เตอร์ครับ

3. มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน

เพื่อให้การใช้งานแอร์คุ้มค่ามากที่สุด และตอบสนองการใช้งานได้ดี จะต้องมีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ มาให้อย่างครบครัน อย่างเช่น ฟังก์ชั่นการเปิดปิดเครื่องแบบอัตโนมัติ ฟังก์ชั่นเครื่องทำงานเสียงเงียบ เพื่อที่จะได้ไม่รบกวนการพักผ่อน ระบบหน้าจอการใช้งานแบบ LED เพื่อที่จะได้มองเห็นตัวเลขได้อย่างชัดเจน

รวมไปถึง ฟังก์ชั่นการแจ้งเตือนต่าง ๆ เมื่อเครื่องมีปัญหาเป็นต้น ฟังก์ชั่นต่าง ๆ เหล่านี้จะช่วยให้เราใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และสะดวกสบายมากที่สุด สำหรับจุดนี้ไม่ค่อยน่าห่วงเพราะเครื่องรุ่นใหม่ ฟังก์ชั่นค่อนข้างครบครับ

4. พิจารณาแอร์ที่มีระบบกรองอากาศ

ปัญหา PM 2.5 นั้น แม้แต่ตอนนี้ก็ยังไม่หมดไปเลย ไม่เพียงเท่านั้น ก็ยังมีปัญหาฝุ่นละออง และเชื้อโรคในอากาศอีกหลายอย่าง ที่ส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจของเรา เพราะฉะนั้น แอร์ที่น่าใช้งาน ควรจะมีระบบการกรองอากาศที่มีประสิทธิภาพ กรองเชื้อโรคได้ ฝุ่นละอองได้ และฝุ่น PM 2.5 ได้ เพื่อที่จะได้อากาศที่สะอาดบริสุทธิ์

ปราศจากเชื้อโรค เพื่อที่จะได้ไม่ทำลายสุขภาพนั่นเอง รวมไปถึง คนที่เป็นภูมิแพ้ก็จะได้มีสุขภาพที่ดีขึ้นไปด้วย ประเด็นนี้มองข้ามไม่ได้เลย

5. เลือกแอร์ที่ประหยัดพลังงาน

แอร์ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟพอสมควรเลยทีเดียว ดังนั้น เพื่อให้ได้เครื่องปรับอากาศ ที่คุณภาพดี คุ้มค่า และประหยัดพลังงาน ต้องเลือกเครื่องปรับอากาศที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ติดมาให้ด้วย เพราะฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เป็นตัวบ่งบอกเราได้เป็นอย่างดีว่า เครื่องปรับอากาศตัวนี้ ประหยัดไฟ และประหยัดพลังงาน

อีกอย่างหนึ่งที่เราสามารถดุได้ง่าย ๆ เลยคือ แอร์ ที่มีเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ เทคโนโลยีนี้ประหยัดไฟมากกว่าแอร์ระบบธรรมดามาก ๆ เลยด้วยครับ

10 อันดับ แอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 แอร์บ้านรุ่นไหน น่าใช้งาน เย็นเร็ว เย็นฉ่ำ ประหยัดไฟ

1. CARRIER เครื่องปรับอากาศ รุ่น COPPER11 WIFI

CARRIER รุ่น COPPER11 WIFI

ราคา 14,879 บาท

ควบคุมผ่านระบบ Wifi ง่ายดายทันสมัย พลังลมแรง กรอกฝุ่นละออง PM 2.5 ได้

CARRIER รุ่น COPPER11 WIFI แอร์ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสงยงาม ใช้งานผ่านระบบ Wifi ที่ทันสมัย ทนทาน คุ้มค่าน่าใช้งาน สามารถทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว เย็นเร็ว ส่งลมออกไปได้ไกล สามารถดังจับฝุ่นละอองต่าง ๆ เชื้อโรคหลายชนิด และดักจับฝุ่น PM 2.5 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับการใช้งานเครื่อง มีความปลอดภัยมาก เพราะมีระบบ Auto Restart ที่จะทำงานโดยอัตโนมัติ เมื่อเจอปัญหาไฟดัง มีระบบป้องกันแผงวงจรไฟฟ้า ถ้าเกิดเหตุการณ์ฟ้าผ่าขึ้น และทำความสะอาดได้ง่าย โดยถอดถาดน้ำทิ้งได้อย่างรวดเร็ว

2. TOSHIBA เครื่องปรับอากาศ รุ่น GEN-Z R32

TOSHIBA รุ่น GEN-Z R32

ราคา 11,999 บาท

ระบบอินเวอร์เตอร์ประหยัดพลังงาน มาพร้อมกับระบบทำความสะอาดตนเองอัตโนมัติ

TOSHIBA รุ่น GEN-Z R32 แอร์ประสิทธิภาพเยี่ยม น่าใช้งาน จากแบรนด์ TOSHIBA รุ่นนี้ เป็นแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ ที่ทำงานได้เงียบดีมากเลยทีเดียว พร้อมทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี มีความสามารถในการกรองฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5 ได้ ทำให้ได้อากาศที่สะอาด บริสุทธิ์ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง

ภายในเครื่องจะมีระบบการทำความสะอาดตัวเองอัตโนมัติ สะดวกมาก ๆ อีกทั้งยังสามารถทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว ส่งลมออกไปได้ไกล ทั่วทั้งบริเวณ และมีการรับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี อะไหล่ 5 ปีมาให้อีกด้วยครับ

3. HAIER เครื่องปรับอากาศ รุ่น ULTIMATE COOL

HAIER รุ่น ULTIMATE COOL

ราคา 18,500 บาท

ปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการ เร่งความเย็นได้อย่างรวดเร็ว ป้องกันเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ

HAIER รุ่น ULTIMATE COOL เครื่องปรับอากาศจากแบรนด์ดังอย่าง HAIER ที่มีฟังก์ชั่นการปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการ มีระบบ Turbo Cool ที่สามารถเร่งความเย็นได้อย่างรวดเร็วมาก ๆ เร่งได้เร็วขึ้น 47% ด้วยรีโมทคอนโทรล ปรับได้ตามต้องการแค่ปลายนิ้วสัมผัส มีฟังก์ชั่นปรับอุณหภูมิให้เหมาะสม เมื่อเรานอนหลับ

ช่วยให้พักผ่อนได้อย่างสบายเลยทีเดียว อีกทั้ง ยังมีเทคโนโลยีนาโน ยับยั้งแบคทีเรียและกลิ่นได้ รวมทั้งมีแผ่นกรองอากาศที่ช่วยดูดซับกลิ่นต่าง ๆ ยังยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ช่วยให้ได้อากาศที่บริสุทธิ์ ดีต่อสุขภาพมากครับ

4. CARRIER เครื่องปรับอากาศ รุ่น X-INVERTER PLUS

CARRIER รุ่น X-INVERTER PLUS

ราคา 20,999 บาท

ที่สุดของการกำจัด PM 2.5 ลมแรงไกล อ่อนโยนต่อผิว กระจายลมเย็นได้ถึง 4 ทิศทาง

CARRIER รุ่น X-INVERTER PLUS แอร์ที่ได้ชื่อว่ามีที่สุดของการฟอกอากาศ มีความสามารถในการดักจับฝุ่น เชื้อโรค และฝุ่น PM 2.5 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฟอกอากาสได้อย่างบริสุทธิ์ สะอาด ดีต่อสุขภาพ สร้างความเย็นได้รวดเร็ว ส่งลมออกไปได้ทั้ง 4 ทิศทาง กระจายได้ทั่วบริเวณ

อีกทั้งมีระบบ Gentle Touch ปล่อยลมอย่างอ่อนโยน ดีต่อผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน ตัวเครื่องทำงานได้เงียบสนิท ส่งเสริมให้พักผ่อนได้อย่างต่อเนื่อง ทำงานได้อย่างปลอดภัยถ้าเกิดไฟฟ้าดับ เครื่องสามารถทำงานต่อได้ และมาพร้อมฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ด้วย

5. Mitsubishi Electric เครื่องปรับอากาศ รุ่น Super Inverter GT

Mitsubishi Electric รุ่น Super Inverter GT

ราคา 23,400 บาท

มีเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ประหยัดไฟ ทำงานเงียบ สร้างลมเย็นได้อย่างรวดเร็ว

Mitsubishi Electric รุ่น Super Inverter GT เป็นเครื่องปรับอากาศที่มีเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ที่ทันสมัย ช่วยประหยัดพลังงานได้สูงสุด สามารถปรับอุณหภูมิให้เย็นลงได้อย่างรวดเร็วด้วยระบบ Fast Cooling เย็นชื่นใจใช้เวลาไม่นาน สามารถปรับทิศทางลมได้ตามต้องการ เครื่องรุ่นนี้ สามารถส่งลมได้ไกลถึง 12 เมตรทั่วบริเวณ

ภายในเครื่องมีแผ่นกรองระดับนาโน ยับยั้งเชื้อรา แบคทีเรีย และกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงก็ยังสามารถกรองอนุภาคขนาดเล็ก 2.5 ไมครอนได้ด้วยประจุไฟฟ้า ช่วยให้ได้อากาศที่สะอาดบริสุทธิ์ และเครื่องทำงานเงียบมากด้วยครับ

6. DAIKIN เครื่องปรับอากาศ รุ่น SMILE LITE INVERTER

DAIKIN รุ่น SMILE LITE INVERTER

ราคา 21,600 บาท

ทำความเย็นได้รวดเร็ว ประหยัดไฟเบอร์ 5 สามารถกรองฝุ่นละเอียด PM2.5 ได้

DAIKIN รุ่น SMILE LITE INVERTER แอร์ที่ออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัยสวยงาม เป็นแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว เย็นไวเต็มบีทียู พร้อมกับรีโมทคอนโทรลแบบใหม่ ทำให้เราสามารถปรับอุณหภูมิครั้งละ 0.5 องศาเซลเซียสได้ด้วย ภายในมีแผ่นกรองฝุ่นละเอียด PM2.5 ดักจับได้อย่างดีเยี่ยม

ใช้สารทำความเย็น R32 เป็นมิตรต่อส่งแวดล้อม สามารถถอดถาดรองน้ำทิ้งออกมาทำความสะอาดได้ เพื่อลดการอับชื้นภายใน และในระหว่างเครื่องทำงาน เสียงเงียบมากเพียงแค่ 23 เดซิเบล ทำให้เราหลับได้อย่างสนิทเย็นสบายเลยครับ

7. HAIER เครื่องปรับอากาศ รุ่น CLEAN COOL INVERTER

HAIER รุ่น CLEAN COOL INVERTER

ราคา 13,900 บาท

ทำความเย็นได้อย่างคงที แม้อากาศไม่เอื้ออำนวย พร้อมฟังก์ชั่นทำความสะอาดอัตโนมัติ

HAIER รุ่น CLEAN COOL INVERTER แอร์รุ่นนี้เป็นแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ที่ทันสมัย สร้างลมเย็นได้อย่างรวดเร็ว เย็นไว พร้อมทั้งประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม ส่งผลให้ช่วยลดค่าไฟฟ้าได้ด้วย สามารถส่งลมเย็นไปได้ไกล และหลายทิศทาง ช่วยให้เย็นได้อย่างทั่วถึงทั้งบริเวณ มีฟังก์ชั่น Comfortable Sleep ที่จะทำการปรับอุณหภูมิให้เหมาะสม

ในระหว่างที่เราหลับพักผ่อน ทำให้รู้สึกเย็นสบายได้อย่างเหมาะสม หลับสนิทตลอดทั้งคืน และมีฟังก์ชั่นการทำความสะอาดตัวเองแบบอัตโนมัติ เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ให้ออกไป เพื่อให้ได้อากาศที่สะอาดอยู่เสมอ ดีต่อสุขภาพ และเย็นสบายในการพักผ่อนครับ

8. DAIKIN เครื่องปรับอากาศ รุ่น SUPER SMILE INVERTER II

DAIKIN รุ่น SUPER SMILE INVERTER II

ราคา 24,400 บาท

ปรับอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ กระจายลมได้ไกล ดักจับฝุ่นละออง PM 2.5 ได้

DAIKIN รุ่น SUPER SMILE INVERTER II เครื่องปรับอากาศดีไซน์ทันสมัย มาพร้อมกับเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ประหยัดพลังงานอย่างยอดเยี่ยม เครื่องทำงานเงียบ ไม่รบกวนการพักผ่อน สามารถปรับอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว มีหน้ากากแบบใหม่ ทำให้กระจายลมหมุนเวียนได้ไกลถึง 9 เมตร ทั่วทั้งห้อง ในการควบคุมเครื่อง

สามารถควบคุมได้อย่างง่ายดายด้วยรโมทคอนโทรล อีกทั้งยังสามารถควบคุมผ่านทาง WIFI ได้อีกด้วย รวมไปถึง มีระบบป้องกันกลิ่นอับ เชื้อรา และกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ แล้วก็ยังมีแผ่นกรองฝุ่นละเอียด PM 2.5 ช่วยให้อากาศสะอาด และปลอดภัยครับ

9. Carrier เครื่องปรับอากาศ รุ่น Copper 10 Inverter

Carrier รุ่น Copper 10 Inverter

ราคา 13,800 บาท

ดักจับฝุ่นละออง PM 2.5 ได้ พัดลมขนาดใหญ่ ส่งลมแรงได้ไกล ทนทานใช้งานได้นาน

Carrier รุ่น Copper 10 Inverter สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์ Carrier แอร์รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ โดยสามารถดักจับฝุ่นละออง PM 2.5 ได้ ทำให้อากาศสะอาด บริสุทธิ์ อีกทั้งยังช่วยลดสาเหตุการเกิดแบคทีเรีย และเชื้อโรคต่าง ๆ ในอากาศได้อีกด้วย ต่อมา มาพร้อมกับเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ที่สามารถทำความเย็นได้รวดเร็ว

แต่ใช้กระแสไฟฟ้าต่ำ ทำให้ประหยัดพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องทำงานเงียบ ภายในมีพัดลมขนาดใหญ่ ส่งลมแรงไปได้ไกลทั่วทั้งบริเวณ และยังมีการรับประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี และ รับประกันอะไหล่ 5 ปีมาให้ด้วยครับ

10. Mitsubishi Electric เครื่องปรับอากาศ รุ่น Happy Inverter

Mitsubishi Electric รุ่น Happy Inverter

ราคา 19,300 บาท

ทำความเย็นได้รวดเร็วทันใจ ตั้งเวลาเปิดปิดได้ ทนทานประหยัดพลังงาน

Mitsubishi Electric รุ่น Happy Inverter แอรือินเวอร์เตอร์รุ่นยอดนิยมจากแบรนด์ Mitsubishi ที่มีพร้อมกับเทคโนโลยีทำความเย็นเร็วทันใจภายในปุ่มเดียว สะดวกง่ายดายอุณหภูมิลดลงได้ตามต้องการ มีแผ่นกรองจับฝุ่นละอองในระดับนาโน ยับยั้งเชื้อโรค กลิ่น และเชื้อราได้ ในส่วนของการใช้งานถ้าเกิดกระแสไฟดับก็ไม่ใช้ปัญหา

เพราะมีระบบ Auto Restart ที่จะเปิดเครื่องอัตโนมัติ อีกทั้งยังสามารถตั้งเวลาเปิด หรือ ปิดเครื่องล่วงหน้าได้ 12 ชั่วโมง และยังมีการใช้สารทำความเย็น R32 เป็นสารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สำหรับแอร์รุ่นนี้ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าใช้งาน

ติดแอร์ยี่ห้อไหนดี เราควรซื้อแอร์ยี่ห้อไหนดีล่ะ

แอร์ รีวิว

มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ คงจะได้ข้อมูลรายละเอียดจาก 10 อันดับ แอร์ยี่ห้อไหนดี ไปเรียบร้อยแล้วนะครับ บางคนอาจจะมีคำตอบในใจแล้วล่ะ ว่าจะติดแอร์บ้านรุ่นไหนดี แต่สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจเลย รุ่นนั้นก็ดี รุ่นนี้ก็ชอบ รุ่นนั้นก็คุ้มค่าน่าใช้งาน ถ้าอย่างนั้นนะครับ ผมแนะนำอย่างนี้เลย รุ่นที่น่าติดตั้ง อยากแนะนำเป็น CARRIER รุ่น COPPER11 WIFI เลยครับ

เพราะรุ่นนี้ มีเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ ทำความเย็นได้เร็วมาก และยังควบคุมผ่านทาง WIFI ได้อีก ยิ่งใช้งานง่าย สะดวกสบายกว่าแอร์รุ่นธรรมดาเยอะมาก ๆ เลยนะ หรือถ้าใครชอบ TOSHIBA พบกับรุ่น TOSHIBA GEN-Z R32 ก็น่าใช้งานนะครับ ทำความสะอาดตัวเองก็ได้ เย็นเร็ว ประหยัดไฟได้อย่างดีเยี่ยมเลย การรีวิวก็ดี มีคนใช้งานเยอะพอสมควรเลยนะ

และอีกรุ่นที่เป็นตัวเลือกที่ดีก็เห็นจะเป็น HAIER รุ่น ULTIMATE COOL ก็ถือว่ามีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน กรองฝุ่นละออง เชื้อโรค และกลิ่นได้ดี ได้อากาศสะอาด ดีต่อสุขภาพมาก ๆ 3 รุ่นนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับแอร์

สำหรับแอร์หรือเครื่องปรับอากาศนั้น สามารถเลือกจากขนาดได่้ และอาจจะเลือกจากงบประมาณที่เราตั้งไว้ก็ได้ ถ้าสนใจสามารถดูบทความอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ในบทความด้านล่างนี้เลยนะครับ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ แอร์ 10 รุ่นที่เรานำมาฝากกัน คงจะตอบคำถามที่ว่า ติดแอร์ยี่ห้อไหนดี ได้แล้วใช่ไหมครับ เพราะรุ่นที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ มีคุณภาพที่ดี ประสิทธิภาพเยี่ยม ทำงานเงียบ และประหยัดไฟด้วย คุ้มค่าน่าใช้งานมาก ๆ เลยครับ และเมื่อเพื่อน ๆ ใช้งานไปสักระยะ

ควรหมั่นตรวจสอบแอร์ด้วยว่ามีปัญหาอะไรบ้างหรือไม่ ถ้าพบปัญหาจะได้เรียกช่างมาแก้ไขให้เรียบร้อย และควรหมั่นทำความสะอาด เรียกช่างล้างแอร์มาล้าง เพื่อที่จะได้ยืดอายุการใช้งานให้นานยิ่งขึ้น และแอร์จะได้เย็นฉ่ำดังเดิมนั่นเองครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like