10 ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 นุ่มแน่น นอนหลับสบาย ดีไซน์ทันสมัย

ที่นอน ยี่ห้อไหนดี

ที่นอน เป็นเฟอร์นิเจอร์สำคัญชิ้นแรก ๆ ที่เราควรมีติดบ้านไว้นะครับ เพราะในทุก ๆ วัน คนเราต้องนอนหลักเพื่อพักผ่อนกายใจ ให้มีแรงกำลังใจกลับมาสำหรับสู้งานใหม่ในวันพรุ่งนี้นั่นเอง สำหรับ ที่นอน ในปัจจุบัน มีออกมามากมายหลายแบรนด์ แต่ละแบรนด์ก็มีชื่อเสียงมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น Dunlopillo, Slumberland, Lunio, Lotus และ Kingkoil เป็นต้น แต่ละรุ่นก็ถือว่ามีคุณภาพที่ดี นอนหลับได้อย่างผ่อนคลายมาก ๆ อีกด้วยครับ

วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี นอนหลับสบาย ไม่ปวดหลัง ราคาไม่แพง เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างสูงอยู่ในตอนนี้ และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อที่นอนให้เพื่อน ๆ ได้ทราบด้วย เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้เลือกได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาที่นอนใหม่อยู่แล้วล่ะก็ สามารถเลือกจากบทความนี้ได้เลยนะครับ รายละเอียดจะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

วิธีการเลือกซื้อที่นอน ควรพิจารณาอย่างไรดี?

การเลือกซื้อที่นอนที่สามารถตอบโจทย์การนอนได้ดีที่สุด เราจำเป็นต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบเสียก่อน เพื่อที่จะได้เลือกได้ตรงกับความต้องการ และเกิดประโยชน์สูงสุด รายละเอียดมีดังนี้ครับ

1. เลือกจากประเภทของที่นอน

ในปัจจุบัน ที่นอนมีหลายประเภทให้เลือกใช้งาน แต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งรายละเอียดต่าง ๆ เราได้รวบรวมมาไว้ตรงนี้เรียบร้อยแล้ว ดังนี้

ที่นอนสปริง

เป็นที่นอนที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด มีผู้ใช้งานมากที่สุด เพราะที่นอนประเภทนี้ สามารถรองรับสรีระได้เป็นอย่างดี เหมาะมาก ๆ สำหรับครที่ชอบนอนตะแคง ตัวสปริงจะยุบตัว ส่งผลให้นอนสบาย ไม่กดทับ ทำให้ไม่เกิดการบาดเจ็บ สามารถนอนหลับได้อย่างสบายตลอดทั้งคืน

ที่นอนเมมโมรี่โฟม

สำหรับที่นอนแบบนี้ ทำมาจากเมมโมรี่โฟมที่หล่อขึ้นรูป มีความสามารถในการตอบสนองต่ออุณหภูมิและน้ำหนักได้ดี และมีคุณสมบัติป้องกันการแพ้ สามารถรองรับการนอนทุกท่วงท่าได้ดี ดูดซับน้ำหนัก และลดแรงกดทับได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้นอนได้อย่างไม่ปวดหลังครับ

ที่นอนยางพารา

ที่นอนยางพารามีความโดดเด่นในเรื่องการระบายอากาศ นอนหลับได้อย่างสบาย ไม่ร้อน ไม่อึดอัด มีความทนทานสูง สามารถใช้งานได้นานหลายปี สำหรับใครที่เป็นโรคหอบหืด ภูมิแพ้ จะเหมาะมาก ๆ แต่ที่นอนประเภทนี้จะมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมากครับ

ที่นอนแบบเจล

ทำมาจากเมมโมรี่แบบโฟม แต่จะมีความเย็นที่แผ่ออกมาด้วย ที่นอนแบบนี้นอนสบายมาก ๆ และก็ยังเหมาะสำหรับคนที่มีอาการปวดหลัง รวมไปถึงคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ ก็สามารถใช้งานที่นอนประเภทนี้ได้ด้วยครับ

2. พิจารณาเลือกจากขนาดของที่นอน

ขนาดของที่นอนก็เป็นอีกปัจัยหนึ่งที่เราต้องนำมาพิจารณาด้วย โดยหลัก ๆ จะมีอยู่ 3 ขนาด คือ ที่นอน 3.5 ฟุต, ที่นอน 5 ฟุต และ ที่นอน 6 ฟุต ในส่วนของขนาด 3.5 ฟุตนี้นะครับ จะเป็นขนาดที่เล็กที่สุด เหมาะสำหรับการนอนคนเดียว ขนาด 5 ฟุต เป็นขนาดกลาง นอน 2 คนได้สบาย ๆ

และขนาด 6 ฟุต เป็นที่นอนที่มีขนาดใหญ่ที่สุด นอน 2 คนได้อย่างไม่มีปัญหา กว้างขวาง ใหญ่ สบายมาก ๆ แต่ที่นอนขนาด 6 ฟุต จะเหมาะสำหรับ ห้องนอน ที่กว้างสักหน่อยนะครับ ถ้าห้องเล็กเกินไปจะไม่ค่อยเหมาะเท่าที่ควรครับ

3. เลือกที่นอนที่เน้นในเรื่องสุขภาพของผู้นอน

หลาย ๆ คนมีอาการปวดหลังรบกวน ทำให้ไม่สามารถนอนหลับได้อย่างสบาย นอกจากจะปวดหลังแล้ว ก็อาจจะมีอาการเจ็บเวลาที่พลิกตัวในระหว่างนอนด้วย ทำให้ตื่นอยู่ตลอด หลับไม่สนิท ส่งปลเสียต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก เพื่อขจัดปัญหาดังกล่าว จึงควรเลือกที่นอนที่มีคุณสมบัติลดอาการปวดหลังระหว่างนอน เพื่อที่จะได้หลับได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 รองรับสรีระได้ดี ยืดหยุ่นสูง นอนหลับสนิทตลอดคืน

ต่อไปทุก ๆ คนก็จะได้ทราบกันแล้วนะครับ ว่าที่นอนทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ มีรุ่นอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง อย่ารอช้า มาดูกันเลย

1. ที่นอน Slumberland รุ่น Royal Impression

Slumberland รุ่น Royal Impression

ราคา 27,900 บาท

ดีไซน์สวยงาม นอนนุ่มสบาย กระจายแรงกดทับได้ดี

Slumberland รุ่น Royal Impression เป็นที่นอนที่มีความนุ่มแน่น นอนสบาย ออกแบบมาเพื่อเป็นที่นอนสำหรับสุขภาพอย่างแท้จริง ภายในมี ชั้นวัสดุMiracle Foam และยาง ช่วยกระจายแรงกดทับได้อย่างยอดเยี่ยม นอนแล้วไม่มีอาการปวดหลังมากวนใจ

ในส่วนของตัวสปริงนั้น จะเป็นระบบ 1500 ตัว ได้มาตรฐานสามารถรองรับการนอนได้อย่างเหมาะสมตามหลักสรีรศาสตร์ อีกทั้งเมื่อมีการขยับตัว คนข้าง ๆ แทบจะไม่รู้สึกตัวเลยด้วย ด้วยที่นอนรุ่นนี้จะช่วยให้หลับสนิทได้ตลอดทั้งคืนเลยครับ

2. Dunlopillo ที่นอน รุ่น Grace Gold

Dunlopillo รุ่น Grace Gold

ราคา 27,990 บาท

นอนหลับได้อย่างผ่อนคลาย ระบายอากาศได้ดี พร้อมสารป้องกันภูมิแพ้ในตัว

Dunlopillo รุ่น Grace Gold เป็นที่นอนสปริงคุณภาพยอดเยี่ยม ลิขสิทธ์เฉพาะจากประเทศอังกฤษ มีการใช้เนื้อโฟมชนิดพิเศษ นุ่มแน่น นอนสบาย สามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีการใช้ใยสังเคราะห์คุณภาพสูงให้สัมผัสที่นุ่มนวล

ช่วยกระจายแรงกดทับ และทำให้ผู้นอนเกิดความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น มีการเสริมขอบ Soft Edge System ช่วยในการป้องกันการทะลุของสปริง และภายในที่นอนเคลือบสารป้องกันภูมิแพ้มาให้ด้วย ช่วยให้นอนได้สบาย และดีต่อสุขภาพของผู้นอนอีกด้วย

3. ที่นอน Lotus รุ่น Woodfield II

Lotus รุ่น Woodfield II

ราคา 20,392 บาท

รองรับสรีระดีเยี่ยม นอนเย็ยสบาย ไม่มีเหงื่อออก

Lotus รุ่น Woodfield II มาพร้อมกับระบบพ็อคเก็ตสปริง Marshall Coil® ลิขสิทธิ์แท้เฉพาะของโลตัส ที่สามารถโอบรับสรีระของผู้นอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมจำนวนลูกสปริงที่เพิ่มขึ้นถึง 40% ช่วยให้การรองรับน้ำหนักได้ดีมากขึ้น เมื่อมีการขยับตัว คนข้าง ๆ แทบไม่รู้สึกเลย

ในส่วนของผ้าหุ้มด้านนอก ผิวสัมผัสด้านบนจะเป็นผ้าคอตตอนนิท แจ๊คการ์ด ให้สัมผัสนุ่มนวล ผ่อนคลาย ช่วยในเรื่องการหมุนเวียนโลหิตที่ดีขึ้น และก็ยังมีสารเคลือบเพื่อสุขภาพ ที่ช่วยป้องกันฝุ่นละออง ลดการเกิดภูมิแพ้ได้ด้วยครับ

4. ที่นอนเสริมยางพารา Kingkoil รุ่น Diamond

Kingkoil รุ่น Diamond

ราคา 16,900 บาท

ยางพาราแท้ ฟูกนุ่มกำลังดี รองรับกระดูกสันหลังและลำคอ

Kingkoil รุ่น Diamond สำหรับที่นอนรุ่นนี้ เป็นที่นอนยางพาราแท้ คุณภาพสูง ผสมผสานกับเมมโมรีโฟม ที่มีความแน่น นุ่ม ซึ่งผสานกันได้อย่างลงตัวมาก ๆ นุ่มกำลังดี นอนได้อย่างสบาย รองรับกระดูกสันหลังของผู้นอนได้อย่างลงตัว

ข้อดีอีกอย่างของโฟมนั้น นอกจากจะทำให้ฟูกมีความฟนานุ่มยิ่งขึ้นแล้ว ตังช่วยให้ฟูกมีความแน่นเป็นพิเศษด้วย ในส่วนของตัวสปริง จะช่วยให้เกิดความยืดหยุ่น รองรับท่านอนได้ดียิ่งขึ้น และยังช่วยให้หลับได้สนิทตลอดคืนอีกด้วยครับ

5. ที่นอน Slumberland รุ่น Oscars

Slumberland รุ่น Oscars

ราคา 18,900 บาท

นุ่มสบายกว่าปกติ ยืดหยุ่นสูง คืนรูปร่างรวเร็ว

Slumberland รุ่น Oscars ที่นอนคุณภาพดีอีกรุ่นหนึ่งจากแบรนด์ดังอย่าง Slumberland ที่เป็นแบบระบบสปริงแบบพ๊อกเก็ตที่สปริงแต่ละลูกจะถูกห่อหุ้มอิสระ ช่วยให้นอนได้อย่างสบายมากยิ่งขึ้น มีการเสริมด้วยยางพาราบริสุทธิ์ ช่วยในเรื่องการียืดหยุ่น ไม่ยุบตัว

รองรับน้ำหนักได้มาก อีกทั้งยังสามารถรองรับสรีระได้ดีอีกด้วย เวลาที่ขยับตัว คนข้าง ๆ แทบจะไม่รู้สึกถึงความเคลื่อนไหวเลย ไม่เพียงเท่านั้น ยังสามารถระบายความร้อน ความชื้นได้ดีมาก ๆ ด้วย ส่งผลให้การนอนหลับมีคุณภาพยิ่งขึ้น

6. KingKoil ที่นอน รุ่น Gold

KingKoil รุ่น Gold

ราคา 16,290 บาท

รองรับน้ำหนักได้มาก ยางพาราแท้ นุ่มสบายไม่ยุบตัว

KingKoil รุ่น Gold เป็นที่นอนยางพาราแท้หนา 9 นิ้ว ที่สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 300 กิโลกรัม การระบายอากาศดี ช่วยรองรับศีรษะ ไหล่ หลัง ต้นขา และเท้าของผู้นอนอย่างมีคุณภาพ ช่วยป้องกันการพลิกตัวจนผิดท่า อันอาจนำไปสู่อาการบาดเจ็บได้

ด้วยการที่เป็นยางพาราแท้นะครับ ทำให้ไม่ยุบตัวง่าย ๆ เวลานอนจะได้ความรู้สึกว่า มีความนุ่มแน่น หลับสนิทได้อย่างสบาย อีกทั้ง ยังมาพร้อมกับ HD Foam ที่ช่วยเพิ่มอายุการใช้งาน สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้นครับ

7. Dunlopillo ที่นอน รุ่น Celeste

Dunlopillo รุ่น Celeste

ราคา 12,990 บาท

ป้องกันไร้ฝุ่นได้ดี นอนได้อย่างผ่อนคลาย อายุการใช้งานนาน

Dunlopillo รุ่น Celeste ที่นอนที่สามารถนอนหลับได้อย่างสบาย ผ่อนคลายได้ตลอดทั้งคืน ที่นอนรุ่นนี้ ภายนอกมีการใช้ผ้าหุ้มคุณภาพดี ช่วยในเรื่องการระบายอากาศ และสัมผัสได้อย่างผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ภายในมีการใช้โฟมเนื้อพิเศษ นุ่มแน่น นอนได้อย่างสบาย

มาพร้อมกับระบบถุงสปริงแบบแยกชิ้นอิสระ ช่วยให้คนที่นอนด้านช้าง ไม่รู้สึกถึงความเคลื่อนไหว มีการเคลือบสารป้องกันภูมิแพ้ และ สารป้องกันไรฝุ่น เพื่อช่วยให้ผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ สามารถใช้งานที่นอนรุ่นนี้ได้อย่างไม่มีปัญหาครับ

8. Satin Heritage ที่นอนพ็อกเก็ตสปริง รุ่น Diamond

Satin Heritage รุ่น Diamond

ราคา 15,900 บาท

รองรับสรีระได้อย่างดี ฟูกมีความนุ่มเป็นพิเศษ นอนแล้วไม่อึดอัด

Satin Heritage รุ่น Diamond มาพร้อมกับ Flexi Pocket Spring ระบบสปริงอิสระ ที่ช่วยให้ที่นอนรับเข้ากับส่วนเว้าส่วนโค้งของร่างกายทุกส่วนได้เป็นอย่างดี ลดปัญหาการเหนี่ยวรั้งสปริง ที่จะเป็นการสะเทือนไปถึงคนที่นอนข้าง ๆ ได้

ภายในที่นอน มีการใช้ใยฝ้ายเนื้อละเอียดฟูนุ่มพิเศษ ให้สัมผัสนุ่มสบาย แล้วยังระบายความร้อนได้ดีมาก ๆ ด้วย อีกทั้ง มีการเสริมฟองน้ำโครงสร้างพิเศษ เพื่อช่วยระบายความร้อนจากร่างกายผู้นอน และทางแบรนด์ยังมั่นใจในคุณภาพ มอบการรับประกันมาให้อีก 10 ปีด้วยครับ

9. Dunlopillo ที่นอนสปริงไฮบริด รุ่น Dignity

Dunlopillo รุ่น Dignity

ราคา 7,990 บาท

ฟูกนุ่มนอนสบาย กระจายน้ำหนักได้ดี ได้มาตรฐานจากอังกฤษ

Dunlopillo รุ่น Dignity ที่นอนคุณภาพเยี่ยมจากประเทศอังกฤษ เป็นที่นอนที่เป็นสายสุขภาอย่างแท้จริง โดยมีการเคลือบสารเพื่อสุขภาพมาให้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น สารป้องกันภูมิแพ้ และ สารป้องกันไรฝุ่น ตัวฟูกผลิตจากใยสังเคราะห์คุณภาพสูง ได้สัมผัสที่นุ่มนวล กระจายแรงกทับได้ดี

อีกทั้งยังมีการเสริมโฟมเนื้อพิเศษเข้ามาด้วย มีความสามารถในการระบายอากาศได้ในตัว เวลานอนจะไมร้อนไม่อึดอัด รวมไปถึง ก็ยังมีสปริงที่มีความยืดหยุ่นแข็งแรง ช่วยให้นอนได้อย่างผ่อนคลาย ไม่มีอาการปวดหลังมารบกวนอีกด้วย

10. Satin ที่นอนซาติน Dream Tree รุ่น DAHLIA

Satin Dream Tree รุ่น DAHLIA

ราคา 5,900 บาท

นอนสบาย ไม่ปวดหลัง สุดคุ้มค่า ราคาไม่แพง

Satin Dream Tree รุ่น DAHLIA ที่นอนคุณภาพดีน่าใช้งาน เป็นที่นอนที่สุดคุ้มค่าคุ้มราคามาก ๆ ด้วยราคาที่ไม่ได้แรงมาก สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ง่าย มาพร้อมกับระบบรองรับน้ำหนักด้วย Hign Carbon Bornell Spring สปริงแบบกลมที่มีความยืดหยุ่นสูง รับน้ำหนักได้มาก

สามารถกระจายน้ำหนักได้อย่างสมบูรณ์ ช่วยให้ผู้นอนเกิดความผ่อนคลาย ไม่ปวดหลัง ในส่วนของการออกแบบดีไซน์ ถือว่าดูดีมาก ๆ จะเป็นแบบไร้ขอบดูสวยงาม ให้สัมผัสที่นุ่มแน่น และระบายความร้อนได้ดี นอนแล้วไม่ร้อนไม่อึดอัดแน่นอน

ที่นอนรุ่นไหนดีที่สุด นอนสบายไม่ปวดหลัง?

สำหรับที่นอนที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เป็นรุ่นที่ใช้ดี และได้รับความนิยมมาก ๆ ด้วยครับ แต่ถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดีที่สุด ผมขอแนะนำแบบนี้เลยนะครับ ที่นอนรุ่นไหนดีที่สุด คือ Slumberland รุ่น Royal Impression รุ่นนี้โดดเด่นมาก ๆ นุ่ม แน่น นอนสบาย เป็นที่นอนเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริงเลยครับ

อีกรุ่น คือ Dunlopillo รุ่น Grace Gold เป็นที่นอนคุณภาพเยี่ยมจากประเทศอังกฤษ มั่นใจได้ในคุณภาพ สัมผัสนุ่มหลับสนิทตลอดทั้งคืน ไร้อาการปวดหลังครับ และ อีกรุ่นที่อยากฝากเอาไว้ คือ Lotus รุ่น Woodfield II รองรับน้ำหนักได้มาก รับกับสรีระของผู้นอนได้อย่างดีเยี่ยมครับ ทั้ง 3 รุ่นนี้ ดีที่สุดครับ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับที่นอน

ที่นอนนั้นมีหลายแบบ หลายขนาด หลายราคาให้เลือกใช้งานนะครับ ซึ่งเราได้รวบรวมมาฝากเพื่อน ๆ แล้ว ถ้าเพื่อน ๆ สนใจ สามารถเลือกดูจากบทความด้านล่างได้เลยครับ

บทส่งท้าย

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่มีปัญหาในการนอน นอนหลับไม่สนิท มีอาการปวดเมื่อยหลัง ปวดเมื่อยตามตัว ควรเลือกใช้งานที่นอนที่มีคุณภาพ ส่งเสริมสุขภาพ และสามารถรองรับสรีระของเราได้เป็นอย่างดี เพื่อที่เราจะได้หลับอย่างสนิท ผ่อนคลาย และไม่ปวดหลังนั่นเอง สำหรับที่นอนทั้ง 10 รุ่นที่เรานำมาฝากในวันนี้ ตอบโจทย์การใช้งานอย่างแน่นอนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like