10 หน้ากากเชื่อมออโต้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ทนทาน อย่างดี ได้มาตราฐาน

หน้ากากเชื่อมออโต้ ยี่ห้อไหนดี

หน้ากากเชื่อมออโต้ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นต่อการทำงานเชื่อมเป็นอย่างมาก ทำหน้าที่ในการป้องกันใบหน้าของเรา จากเศษโลหะที่อาจจะกระเด็นเข้ามาใส่ใบหน้าของเราได้ และในการเชื่อมงานแต่ละครั้ง จะเกิดแสงที่สว่างจ้าและรังสีอัลตร้าไวโอเลต ซึ่งถ้าเราไม่สวมใส่หน้ากากเชื่อมโลหะนี้ แสงดังกล่าวจะเป็นอันตรายต่อดวงตาของเราเป็นอย่างมาก ทำให้หน้ากากเชื่อมโลหะเป็นสิ่งที่จำเป็นจะต้องสวมใส่ทุกครั้งเพื่อป้องกันสายตาและใบหน้าในระหว่างทำงานนั่นเอง

ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ หน้ากากเชื่อมออโต้ ยี่ห้อไหนดี คุณภาพ สามารถป้องกันได้อย่างปลอดภัยให้ทุกคนได้รับทราบกัน แล้วจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดอีกด้วย ซึ่งรายละเอียดในวันนี้มีความน่าสนใจมาก ทำแล้วก็มาดูรายละเอียดกันได้เลย

สารบัญเว็บ ซ่อน

หน้ากากเชื่อมโลหะออโต้ประกอบด้วยอะไรบ้าง?

หน้ากากเชื่อมโลหะอัตโนมัติหรือหน้ากากเชื่อมออโต้ (Auto-darkening welding helmet) มักประกอบด้วยองค์ประกอบหลักๆ ดังนี้:

1. กรอบหน้ากากและฮู้ด : สร้างจากวัสดุที่ทนไฟและทนความร้อน เพื่อป้องกันหน้าและศีรษะจากประกายไฟและรังสีที่เกิดจากการเชื่อม.

2. เลนส์ออโต้-ดาร์คเนนิ่ง (Auto-darkening lens) : เป็นเลนส์ที่สามารถปรับระดับความเข้มของแสงได้อัตโนมัติเมื่อตรวจจับแสงจากการเชื่อม เพื่อปกป้องดวงตาจากรังสี UV และ IR ที่เป็นอันตราย.

3. เซนเซอร์แสง : ตรวจจับแสงจากการเชื่อมและกระตุ้นให้เลนส์เปลี่ยนเป็นสีเข้มอย่างรวดเร็วเพื่อป้องกันดวงตา.

4. หน่วยควบคุม : ประกอบด้วยแบตเตอรี่และ/หรือโซลาร์เซลล์ เพื่อจ่ายพลังงานให้กับเลนส์ออโต้-ดาร์คเนนิ่งและเซนเซอร์แสง. อาจมีปุ่มหรือสวิตช์สำหรับปรับค่าต่างๆ เช่น ความเข้มของเลนส์, ความไวต่อแสง, และเวลาล่าช้า.

5. แผ่นกรองแสงและโล่ป้องกัน : ช่วยป้องกันแสงสะท้อนและประกายไฟจากการเชื่อมไม่ให้เข้าตาโดยตรง.

6. สายรัดหรือระบบปรับแต่งการสวมใส่ : ให้ความสามารถในการปรับให้พอดีกับหัวของผู้ใช้ เพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยขณะใช้งาน.

หน้ากากเชื่อมออโต้ถูกออกแบบมาเพื่อปรับปรุงความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ในระหว่างการทำงานเชื่อมโลหะ โดยเฉพาะในการป้องกันดวงตาจากการได้รับความเสียหายจากรังสี UV และ IR และประกายไฟ.

วิธีการเลือกซื้อหน้ากากเชื่อมออโต้ ต้องดูจากอะไรบ้าง?

การเลือกซื้อหน้ากากเชื่อมออโต (Auto-darkening welding helmet) นั้นมีหลายปัจจัยที่ควรพิจารณาเพื่อให้ได้หน้ากากเชื่อมที่ตอบโจทย์การใช้งานและความปลอดภัยของคุณ ต่อไปนี้คือข้อควรพิจารณาหลักๆ ในการเลือกซื้อหน้ากากเชื่อมออโต:

1. เลือกหน้ากากจากระดับการป้องกันแสง (Shade Level)

หน้ากากเชื่อมออโตควรมีการปรับระดับการป้องกันแสงได้ตั้งแต่ระดับ 9 ถึง 13 เพื่อป้องกันแสงจ้าที่เกิดจากกระบวนการเชื่อม ควรเลือกหน้ากากที่สามารถปรับระดับได้ตามความต้องการของงานเชื่อมที่ทำ

2. ดูที่ความไวในการตอบสนอง (Reaction Time)

ความเร็วในการเปลี่ยนจากสภาวะปกติเป็นสภาวะมืดเมื่อเริ่มเชื่อม เวลาตอบสนองที่เร็วจะช่วยป้องกันดวงตาจากแสงจ้าและเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

3. พิจารณาเรื่องขนาดของหน้าต่างมองเห็น (Viewing Area)

หน้ากากที่มีขนาดหน้าต่างมองเห็นที่ใหญ่จะช่วยให้มองเห็นงานเชื่อมได้ชัดเจนและกว้างขึ้น ซึ่งมีประโยชน์ในการเชื่อมทำงานที่ต้องการความละเอียด

4. ตรวจสอบน้ำหนักและความสบายในการสวมใส่

หน้ากากที่มีน้ำหนักเบาและออกแบบมาให้สวมใส่สบายจะช่วยลดความเมื่อยล้าในการทำงานเป็นเวลานาน

5. ตรวจสอบเรื่องการใช้พลังงาน

หน้ากากบางรุ่นใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ขณะที่บางรุ่นสามารถชาร์จไฟจากแสงอาทิตย์ได้ พิจารณาความสะดวกในการใช้งานและความจำเป็นในการเปลี่ยนแบตเตอรี่

6. พิจารณาเลือกจากคุณภาพของเลนส์และเทคโนโลยี

ควรเลือกหน้ากากเชื่อมที่ใช้เลนส์คุณภาพดีและมีเทคโนโลยีการป้องกันแสงจ้าที่เชื่อถือได้

10 อันดับ หน้ากากเชื่อมออโต้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพดี ปลอดภัย คุ้มค่าคุ้มราคา

เมื่อได้ทราบถึงวิธีการเลือกซื้อกันเปิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อไปเราอยากจะนำเสนอ 10 อันดับหน้ากากเชื่อมออโต้ ที่เราได้คัดสรรมาให้เป็นอย่างดี เป็นรุ่นที่ใช้งานได้ดีอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วมาดูรีวิวกันได้เลย

1. พลัง หน้ากากเชื่อม กรองแสงอัตโนมัติ รุ่น Supreme

พลัง หน้ากากเชื่อม กรองแสงอัตโนมัติ รุ่น Supreme

ราคา 2,925 บาท

ทนทานแข็งแรง ป้องกันสายตาดีเยี่ยม ดีไซน์ทันสมัย

พลัง หน้ากากเชื่อม กรองแสงอัตโนมัติ รุ่น Supreme เป็นหน้ากากที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย ตัวหน้ากากผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดีมีความแข็งแรงทนทาน มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับแสงแบบ 4 จุด ช่วยในเรื่องของการปรับความไวแสงทั้งก่อนการเชื่อม และหลังเชื่อมได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ถนอมสายตาได้เป็นอย่างดี สวมใส่ได้อย่างสบายไม่อึดอัด และมีการรับประกันมาให้ 1 ปีอีกด้วย

2. WELPRO หน้ากากเชื่อมออโต้ รุ่น WP859D

WELPRO หน้ากากเชื่อมออโต้ รุ่น WP859D

ราคา 1,990 บาท

ดีไซน์สวย ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ เหมาะกับงานทุกรูปแบบ

WELPRO หน้ากากเชื่อมออโต้ รุ่น WP859D เป็นหน้ากากอีกรุ่นที่มีดีไซน์ที่ทันสมัย ที่บริเวณช่องมองจะสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน มีความคมชัด สามารถปรับความสว่างได้ตามต้องการใช้งานได้เลย ซึ่งในการปรับนั้นจะอยู่ที่ทางด้านนอกของหน้ากาก ตัวหน้ากากมีความทนทานแข็งแรง สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน และเป็นหน้ากากที่เหมาะสำหรับงานเชื่อมทุกชนิด

3. JASIC หน้ากากปรับแสงอัตโนมัติ รุ่น LY800D

JASIC หน้ากากปรับแสงอัตโนมัติ รุ่น LY800D

ราคา 1,450 บาท

ปรับแสงได้อัตโนมัติ มองเห็นได้อย่างคมชัด ใช้งานได้ปลอดภัย

JASIC หน้ากากปรับแสงอัตโนมัติ รุ่น LY800D หน้ากากอีก 1 รุ่นที่มีความโดดเด่นในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน สามารถปรับแสงเชื่อมอัตโนมัติ ทำให้เป็นหน้ากากที่เหมาะสำหรับใช้ในงานเชื่อมไฟฟ้าทั่วไป มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ในการตรวจจับแสง 4 จุด อีกครั้งยังผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี ทำให้หน้ากากมีความทนทานแข็งแรง ป้องกันอันตรายจากดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย

4. Longwell หน้ากากเชื่อม ออโต้ รุ่น LW650

Longwell หน้ากากเชื่อม ออโต้ รุ่น LW650

ราคา 1,680 บาท

มาพร้อมเลนส์คุณภาพสูง สีเหมือนจริง ถนอมสายตาดีเยี่ยม

Longwell หน้ากากเชื่อม ออโต้ รุ่น LW650 สำหรับหน้ากากรุ่นนี้มาพร้อมกับเลนส์คุณภาพสูง ที่ให้สีที่เสมือนจริง มองเห็นได้อย่างชัดเจน ช่วยในเรื่องของการปกป้องและถนอมสายตาได้อย่างดีเยี่ยม มีการเพิ่มขนาดและระยะความกว้างของเลนส์ขึ้น ช่วยให้ในระหว่างทำงานจะสามารถมองเห็นได้ชัดและกว้างขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงตัวหน้ากากใช้วัสดุคุณภาพดีมาผลิต ทำให้มีความทนทานแข็งแรง เป็นหน้ากากที่น่าใช้งานเป็นอย่างมาก

5. LONGWELL หน้ากากเชื่อมออโต้ รุ่น Eco 350s

LONGWELL หน้ากากเชื่อมออโต้ รุ่น Eco 350s

ราคา 790 บาท

ภาพคมชัด มีสวิตซ์ปิดเปิดอัตโนมัติ ทำงานด้วยระบบโซล่าเซลล์

LONGWELL หน้ากากเชื่อมออโต้ รุ่น Eco 350s หน้ากากรุ่นนี้เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่เหมาะสำหรับการใช้งาน มาพร้อมกับกระจกที่สามารถปรับระดับความเข้มได้ตามต้องการ โดนปรับได้ตั้งแต่ระดับ 9-13 (DIN9-13) มีปุ่มปรับระดับความเข้มของกระจกได้ตามต้องการ รวมทั้งมีสวิตช์สำหรับเปิดปิดอัตโนมัติมาให้ใช้งานด้วย แล้วหน้ากากนี้มีความเบา ทำให้สวมใส่ได้อย่างสบายไม่อึดอัดในระหว่างทำงาน

6. PUMPKIN หน้ากากเชื่อมปรับแสงออโต้ รุ่น 17902

PUMPKIN หน้ากากเชื่อมปรับแสงออโต้ รุ่น 17902

ราคา 690 บาท

สวมใส่ได้อย่างกระชับ ตัวหน้ากากแข็งแรงทนทาน มีระบบเตือนเมื่อแบตจะหมด

PUMPKIN หน้ากากเชื่อมปรับแสงออโต้ รุ่น 17902 หน้ากากรุ่นนี้ผลิตมาจากวัสดุ PP และ ADF ทำให้มีความทนทานแข็งแรงมีปุ่มปรับระดับความไวต่อแสง สามารถปรับได้อย่างสะดวกสบาย มีปุ่มปรับหน่วงเวลาจัดความมืดมาสว่างได้ตั้งแต่ 0.1 วินาทีถึง 1 วินาที มีมุมมองที่กว้างสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ในเมื่อใช้งานไปจนถึงแบตเตอรี่ใกล้หมด ก็จะมีสัญญาณเตือนให้ได้ทราบว่าแบตใกล้หมดแล้ว สามารถนำไปชาร์จใหม่ได้ทันที

7. DELTON หน้ากากเชื่อม ปรับแสงอัตโนมัติ รุ่น WH-014DT

DELTON หน้ากากเชื่อม ปรับแสงอัตโนมัติ รุ่น WH-014DT

ราคา 399 บาท

ทนทานแข็งแรง น้ำหนักเบา สวมใส่ได้อย่างสบาย

DELTON หน้ากากเชื่อม ปรับแสงอัตโนมัติ รุ่น WH-014DT หน้ากากรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี มีน้ำหนักที่เบา แต่เหนียวทนทานแข็งแรงไม่แตกหักง่าย มาพร้อมกับสายคาดสามารถปรับให้สวมใส่ได้อย่างพอดี ไม่อึดอัดในระหว่างการทำงาน มาพร้อมกับเลนส์แบบพิเศษ ที่ช่วยป้องกันดวงตาจากแสง UV และอินฟาเรดได้ รวมไปถึงเป็นหน้ากากที่ใช้แหล่งพลังงานจากแบตลิเธียมและแสงอาทิตย์

8. PUMPKIN PRO หน้ากากเชื่อมปรับแสงอัตโนมัติ รุ่น PTT-WH90A

PUMPKIN PRO หน้ากากเชื่อมปรับแสงอัตโนมัติ รุ่น PTT-WH90A

ราคา 479 บาท

ขนาดพอเหมาะ มีปุ่มปรับระดับความไวแสงอัตโนมัติ ทำงานด้วยระบบโซล่าเซลล์

PUMPKIN PRO หน้ากากเชื่อมปรับแสงอัตโนมัติ รุ่น PTT-WH90A หน้ากากที่ทำงานด้วยระบบโซล่าเซลล์ ที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย มาพร้อมกับปุ่มปรับระดับความไวต่อแสงแบบอัตโนมัติ พร้อมหน่วงเวลาจากมืดมาสว่างได้อย่างรวดเร็วสายรัดศีรษะสามารถปรับได้อย่างกระชับโดยไม่ยุ่งยาก สามารถปรับให้เหมาะกับผู้สวมใส่ได้ตามต้องการ และยังมีเซ็นเซอร์อาร์ต 2 จุดที่มีความไวสูงต่อกันเปลี่ยนแปลงของแสงอีกด้วย

9. AM-WELD หน้ากากเชื่อม ปรับแสงอัตโนมัติ รุ่น WH1401

AM-WELD หน้ากากเชื่อม ปรับแสงอัตโนมัติ รุ่น WH1401

ราคา 600 บาท

น้ำหนักเบา ทนแรงกระแทกได้ดี ปรับความไวแสงได้ทั้งก่อนและหลัง

AM-WELD หน้ากากเชื่อม ปรับแสงอัตโนมัติ รุ่น WH1401 มาพร้อมกับน้ำหนักที่เบา มีความเหนียว ไม่แตกหักง่าย ในการใช้งานนั้นจะสามารถทนแรงกระแทกได้ดี สามารถทนอุณหภูมิได้ตั้งแต่ -5 ถึง 55 องศาเซลเซียส สามารถปรับความไวแสงได้ทั้งก่อนและหลังการใช้งาน รวมไปถึงถ้าต้องการปรับความไวแสงให้ปรับได้ทางด้านซ้ายของหน้ากาก และถ้าต้องการกลับกันหนูเวลาก็สามารถปรับได้ทางด้านขวาอย่างสะดวกง่ายดาย

10. InnTech หน้ากากเชื่อม ปรับแสงอัตโนมัติ รุ่น WH-24

InnTech หน้ากากเชื่อม ปรับแสงอัตโนมัติ รุ่น WH-24

ราคา 395 บาท

ราคาถูก คุณภาพดี มองเห็นได้อย่างชัดเจน

InnTech หน้ากากเชื่อม ปรับแสงอัตโนมัติ รุ่น WH-24 เป็นหน้ากากอีก 1 รุ่นที่มีคุณภาพที่ดีและมีราคาที่ย่อมเยา สามารถปรับระดับความเข้มของกระจกและความไวของแสงได้ ตัวหน้ากากมีน้ำหนักที่เบา สวมใส่ได้ง่าย ไม่อึดอัดในระหว่างการใช้งาน มาพร้อมกับเลนส์แบบพิเศษที่ช่วยปกป้องสายตาจากแสงจ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นหน้ากากที่สามารถใช้ได้ทั้งงานเกียร์และงานเชื่อม

บทส่งท้าย

ทุกครั้งที่คุณต้องทำงานที่เกี่ยวกับการเจียร์และการเชื่อมนั้น คุณจำเป็นที่จะต้องสวมใส่ หน้ากากเชื่อมออโต้ เพราะความปลอดภัยในการทำงาน จะต้องเป็นสิ่งที่เราต้องคำนึงเป็นอย่างแรก โดยหน้ากากเชื่อมออโต้นี้จะช่วยป้องกันแสงจ้าที่จะทำร้ายดวงตา และเศษโลหะต่าง ๆ ที่จะกระเด็นมาโดนใบหน้าของเราได้ ปัญหาต่างๆจะไม่เกิดเพียงแค่คุณสวมใส่หน้ากากเชื่อมออโต้ สำหรับใครที่ต้องการซื้อมาใช้งานสามารถเลือกจาก 10 อันดับที่เรานำมาฝากในวันนี้ได้เลย

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like