10 เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ใช้งานง่าย วัดค่าได้อย่างแม่นยำ

เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องวัดความดัน เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เพื่อใช้ในการวัดความดันด้วยตนเองที่บ้าน เมื่อพบว่ามีคนในครอบครัวเกิดความผิดปกติ และจะได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นจนไปถึงนำตัวส่งแพทย์ได้อย่างทันเวลา สำหรับผู้สูงอายุนั้น มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันโลหิต จนนำไปสู่สาเหตุในการเกิดโรคอื่น ๆ ตามมา ถ้าเรารู้ตัวช้าหรือไม่มีเครื่องวัดความดันไว้ทำการตรวจสอบ ก็อาจจะเกิดเรื่องที่ทำให้เสียใจขึ้นได้ ทำให้มีความจำเป็นที่จะต้องมีเครื่องวัดความดันไว้ที่บ้าน

ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี คุณภาพยอดเยี่ยม สามารถวัดค่าความดันได้อย่างแม่นยำ และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ด้วย เพื่อให้สามารถเลือกได้อย่างถูกต้องเหมาะสมต่อความต้องการใช้งาน เพราะเรื่องสุขภาพเรามองข้ามไม่ได้ ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เรามาดูรายละเอียดที่น่าสนใจกันได้เลย

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อเครื่องวัดความดัน ต้องพิจารณาอย่างไร?

อย่างที่เราได้บอกไปแล้วว่าเรื่องสุขภาพมองข้ามไม่ได้ ในการเลือกซื้อเครื่องวัดความดัน ก็จะต้องเลือกรุ่นที่มีคุณภาพดีจริงๆ เพื่อที่จะได้วัดความดันโลหิตได้อย่างแม่น สำหรับวิธีการเลือกนั้นมีดังต่อไปนี้

1. เลือกซื้อจากแหล่งที่มีความน่าเชื่อถือ

เครื่องวัดความดันนั้น เราจำเป็นจะต้องซื้อรุ่นที่ได้มาตรฐานจริง ๆ มาใช้งาน โดยเราจะต้องเลือกซื้อจากแหล่งจำหน่ายเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีความน่าเชื่อถือเท่านั้น เพื่อที่จะได้เครื่องที่มีคุณภาพที่ดี ได้มาตรฐาน วัดความดันได้อย่างเที่ยง และยังมีความปลอดภัยต่อการใช้งานอีกด้วย

2. เลือกเครื่องแบบอัตโนมัติหรือแบบดิจิตอล

เครื่องวัดความดัน ในปัจจุบันค่อนข้างมีความทันสมัยมาก โดยจะเป็นแบบดิจิตอล หรือเป็นแบบระบบอัตโนมัติ ทำให้สามารถใช้งานเครื่องได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สามารถวัดค่าได้เอง และยังได้ค่าที่มีความแม่นยำสูง เพราะฉะนั้นให้ดูเรื่องนี้ด้วยนะครับ

3. เครื่องวัดความดันแบบผ้าพันรอบแขนก็ใช้ได้ดี

เครื่องแบบใช้ผ้าพันรอบแขนมีความแม่นยำที่สูงมาก ๆ นั่นก็เพราะว่าต้นแขนที่เราทำการวัด อยู่ใกล้กับหัวใจของเรามากที่สุด เมื่อเราใช้เครื่องแบบนี้ทำการวัดเรียบร้อยแล้ว จะได้ค่าที่มีความแม่นยำสูงมากกว่าการวัดบริเวณอื่น นี่จึงเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ ครับ

4. พิจารณาเครื่องที่สามารถอ่านค่าได้ง่าย

สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยกับการใช้งานเครื่องวัดความดัน ยิ่งเครื่องใช้งานได้ง่ายมากเท่าไหร่ ก็จะช่วยให้อ่านค่าความดันได้ง่ายมากขึ้นเท่านั้น เพราะฉะนั้นควรเลือกเครื่องที่มีจอแสดงผลที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน และควรมีฟังก์ชันบันทึกข้อมูลมาด้วย ถ้าได้เครื่องรูปแบบนี้จะช่วยให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

5. มาพร้อมกับการรับประกันสินค้า

ปัจจัยนี้ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่เราจะมองข้ามไม่ได้ ถ้าเราเลือกเครื่องที่มีการรับประกันสินค้าไม่น้อยกว่า 1 ปี เราจะมั่นใจได้เลยว่า ทางแบรนด์จะทำการเคลมหรือทำการซ่อมแซมให้กับเราได้อย่างรวดเร็ว และถ้าเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเราก็จะใช้เวลารอไม่นาน เครื่องของเราก็จะพร้อมใช้งานทันที

10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 หน้าจอใหญ่ ใช้งานง่าย อ่านค่าได้แม่นยำ

มาถึงตรงนี้ ทุกคนคงอยากจะพบกับ 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ที่เรานำมาฝากกันแล้วใช่ไหม ต้องบอกเลยว่าเราคัดสรรมาให้เป็นอย่างดี เป็นเครื่องที่ใช้งานได้ดีและได้รับความนิยมอย่างแน่นอน ถ้าอย่างนั้นมาดูรีวิวกันได้เลย

1. OMRON เครื่องวัดความดันโลหิต รุ่น HEM-7361T

OMRON เครื่องวัดความดันโลหิต รุ่น HEM-7361T

ราคา 4,300 บาท

ทันสมัย ใช้งานได้ง่าย สามารถวัดได้ถึง 2 คนในเครื่องเดียว

OMRON รุ่น HEM-7361T สำหรับรุ่นแรกที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ สามารถวัดความดันโลหิต และยังสามารถตรวจวัดภาวะหัวใจห้องบนสั่นผิวได้พร้อม ๆ กันเลย วัดได้ถึง 2 คน ภายในเครื่องเดียว ซึ่งถือว่าสะดวกสบายเป็นอย่างมาก หน้าจอสามารถอ่านค่าได้อย่างง่ายดาย สามารถจัดเก็บข้อมูลรวมทั้งส่งข้อมูลการวัดไปที่สมาร์ทโฟนได้ และก็ยังสามารถเชื่อมต่อ Bluetooth กับสมาร์ทโฟนได้ สำหรับเครื่องรุ่นนี้เป็นเครื่องที่เหมาะแก่การใช้งานภายในบ้านเป็นอย่างยิ่ง

2. OMRON เครื่องวัดความดันโลหิตอัตโนมัติ รุ่น HEM-7600T

OMRON เครื่องวัดความดันโลหิตอัตโนมัติ รุ่น HEM-7600T

ราคา 4,695 บาท

ขนาดกะทัดรัด บีบแขนไม่เจ็บ สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้

OMRON รุ่น HEM-7600T สำหรับเครื่องรุ่นนี้มาพร้อมกับการดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบาพก พาง่ายไม่เกะกะแต่อย่างใด การใช้งานก็ง่ายมากเมื่อเราสวมแขนเรียบร้อยแล้ว ก็กดปุ่มการใช้งานเพียงปุ่มเดียวได้ในทันที มีหน้าจอแสดงผลอย่างชัดเจน สามารถเชื่อมต่อบลูทูธกับสมาร์ทโฟนได้ และในระหว่างการใช้งานนั้น การบีบแขนของเราไม่เจ็บเลย นอกจากจะใช้งานได้ง่ายแล้วยังไม่เจ็บแขนอีกด้วย

3. Microlife เครื่องวัดความดัน รุ่น B3 Afib Advanced

Microlife เครื่องวัดความดัน รุ่น B3 Afib Advanced

ราคา 3,057 บาท

มาตรฐานระดับสากล ใช้งานได้ง่ายดาย ให้ค่าความแม่นยำที่สูง

Microlife รุ่น B3 Afib Advanced สำหรับเครื่องรุ่นนี้ได้รับมาตรฐานระดับสากลผ่านการทดสอบทางการแพทย์มาเรียบร้อยแล้ว สามารถใช้วัดความดันโลหิตของตนเอง และวัดความดันของคนในครอบครัวได้ มาในรูปแบบของปลอกแขนสามารถสวมใส่ได้ทั้งแขนเล็กและคนแขนใหญ่ มีความสามารถในการวัดค่าความแม่นยำได้สูง และมีแถบสีบอกความเสี่ยงของค่าความดันโลหิตให้เราด้วย ในส่วนของการบีบรัดนั้นก็ถือว่านุ่มนวลไม่เจ็บเลย

4. Citizen เครื่องวัดความดัน รุ่น CHU 503

Citizen เครื่องวัดความดัน รุ่น CHU 503

ราคา 1,999 บาท

ใช้งานง่าย สัมผัสแค่ปุ่มเดียว วัดการเต้นหัวใจได้แม่นยำ

Citizen รุ่น CHU 503 สำหรับเครื่องรุ่นนี้เป็นเครื่องที่มีความคุ้มค่าน่าใช้งานมาก มาพร้อมกับการรับประกัน 7 ปี มีหน้าจอสำหรับอ่านค่าที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน สามารถบอกค่าความดันว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติหรือไม่ได้ โดยดูที่แถบน้ำเงินเหลืองเขียว การใช้งานสะดวกง่ายดาย เพียงแค่เปิดเครื่องแล้วกดปุ่มเริ่มทำงานได้ทันที ตลอดจนมาพร้อมกับที่รัดแขนที่มีรอบแขน 22 ถึง 42 cm สามารถใช้ได้ทั้งคนที่แขนเล็กและแขนใหญ่ เครื่องรุ่นนี้เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่เหมาะแก่การใช้งานมากครับ

5. Beurer เครื่องวัดความดันโลหิต รุ่น BM 57

Beurer เครื่องวัดความดันโลหิต รุ่น BM 57

ราคา 2,950 บาท

มาพร้อมหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ มีสัญลักษณ์แจ้งเตือนเมื่อแบตอ่อน

Beurer รุ่น BM 57 เป็นอีกครึ่งหนึ่งที่สามารถใช้งานได้ง่าย เหมาะสำหรับมีติดบ้านไว้ใช้งานเลย สามารถวัดค่าการเต้นของหัวใจได้อย่างแม่นยำ ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย มีสัญลักษณ์เมื่อหัวใจเต้นผิดจังหวะสามารถถ่ายโอนข้อมูลผ่านทางระบบบลูทูธได้อย่างรวดเร็ว และที่สำคัญเครื่องรุ่นนี้ถือว่าเป็นเครื่องรุ่นที่ประหยัดพลังงานเป็นอย่างมาก และสามารถใช้กับคนที่มีต้นแขน ขนาด 23 – 43 ซม.

6. Omron เครื่องวัดความดันโลหิตข้อมือ รุ่น HEM-6232T

Omron เครื่องวัดความดันโลหิตข้อมือ รุ่น HEM-6232T

ราคา 2,350 บาท

สะดวกสบายด้วยผ้ารัดข้อมือแบบปรับได้ ใช้ถ่าน AAA 2 ก้อน ใช้ได้นาน 300 ครั้ง

Omron รุ่น HEM-6232T สำหรับเครื่องรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี ด้วยการใช้งานเป็นแบบผ้ารัดข้อมือแบบปรับได้ ร่วมกันกับเทคโนโลยี Intellisense ที่ไม่ต้องทำการเพิ่มลม ทำให้บีบรัดแขนของเราน้อยลง ช่วยให้รู้สึกสบายแขนไม่เจ็บ มีหน่วยความจำที่สามารถบันทึกได้ 2 ผู้ใช้งาน จำนวน 200 ครั้ง และแบตเตอรี่จะใช้เป็นถ่าน AAA 2 ก้อน ใช้ได้นานถึง 300 ครั้งเลยทีเดียวครับ

7. ALLWELL เครื่องวัดความดันโลหิต รุ่น BSX-593

ALLWELL BSX-593

ราคา 920 บาท

มีระบบเสียงพูดภาษาไทย ขนาดกะทัดรัด พกพาได้ง่าย

ALLWELL รุ่น BSX-593 เป็นระบบเสียงพูดภาษาไทย ที่สามารถใช้งานได้ง่าย แม้แต่ผู้สูงอายุก็สามารถที่จะใช้ได้เช่นเดียวกัน เครื่องรุ่นนี้ผ่านการรับรองความปลอดภัยตามมาตรฐานสากล มีความสามารถในการวัดค่าได้อย่างแม่นยำ มีหน้าจอ LED แสดงผลสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน สามารถแสดงค่าความสุ่มเสี่ยงโดยจะมีการบอกค่าทั้งหมด 5 ระดับ จ้าเขียวไปจนถึงแดง และยังสามารถวัดค่าได้ 2 คนคนละ 99 ครั้งอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาเครื่องที่มีคุณภาพดีไม่ควรพลาดรุ่นนี้ครับ

8. Yuwell เครื่องวัดความดัน รุ่น YE670D

Yuwell เครื่องวัดความดัน รุ่น YE670D

ราคา 888 บาท

ใช้งานง่ายวัดค่าแบบอัตโนมัติ มีเสียงพูดภาษาไทย บันทึกได้ 60 ค่า

Yuwell รุ่น YE670D เครื่องวัดคุณภาพดี ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย สามารถวัดรอบแขนได้ถึง 22 ถึง 45 cm การใช้งานเป็นแบบอัตโนมัติทั้งความดันและวัดชีพจร แล้วมีค่าความแม่นยำบอกมาให้กับเราด้วย ในส่วนของการใช้งานถือว่าสะดวกสบาย ใช้ได้ง่ายแม้แต่ผู้สูงอายุ เพราะมีเสียงพูดภาษาไทยที่บอกค่าที่วัดได้ให้กับเราได้ทราบ รวมทั้งสามารถปรับระดับเสียงได้ตามต้องการ และเครื่องรุ่นนี้ก็ยังเป็นเครื่องที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้อีกด้วย

9. CITIZEN เครื่องวัดความดัน รุ่น CH-452 AC

CITIZEN เครื่องวัดความดัน รุ่น CH-452 AC

ราคา 1,187 บาท

ทันสมัย วัดค่าได้แม่นยำ ใช้งานง่ายด้วยปุ่มเดียว

CITIZEN รุ่น CH-452 AC สำหรับเครื่องรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความทันสมัยมาก ๆ การใช้งานก็ถือว่าทำได้ง่ายไม่มีอะไรยุ่งยากซับซ้อนเลย แค่เปิดเครื่อง แล้วสัมผัสปุ่มเพียงปุ่มเดียว เพื่อนก็จะเริ่มทำงานได้ในทันที สามารถวัดค่าได้อย่างรวดเร็วแม่นยำ บันทึกข้อมูลในการวัดได้มากถึง 90 ครั้ง ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัด ทำให้พกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย รวมไปถึงยังสามารถใช้งานได้แบบเสียบสาย หรือจะใช้งานจากแบตเตอรี่ก็ได้เช่นเดียวกัน

10. Yuwell เครื่องวัดความดัน รุ่น YE660E

Yuwell เครื่องวัดความดัน รุ่น YE660E

ราคา 742 บาท

ใช้งานง่าย ฟังก์ชันครบครัน ผู้สูงอายุใช้ได้

Yuwell รุ่น YE660E เป็นเครื่องที่ได้รับมาตรฐานตามโรงพยาบาล ทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถวัดค่าความดันโลหิตได้อย่างแม่นยำ ตัวเครื่องสามารถใช้งานได้ง่าย โดยมีเสียงพูดเป็นภาษาไทย ผู้สูงอายุก็สามารถทำตามได้อย่างไม่ยาก พร้อมหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ แสดงค่าและมองเห็นได้อย่างชัดเจน ในส่วนของผ้าพันแขนได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ รับกับต้นแขนได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังมีการรับประกันตัวเครื่องมาให้อีก 5 ปีอีกด้วย

วิธีการใช้งานเครื่องวัดความดัน มีขั้นตอนอย่างไร?

  1. ผู้ใช้งานทำการนั่งในท่าที่สบายและเกิดความผ่อนคลายมากที่สุด ห้ามคุยขนาดทำการวัดความดัน
  2. หงายมือและยื่นแขนข้างหนึ่งออกไปให้อยู่ในระดับเดียวกันกับหัวใจของเรา
  3. ใส่ปลอกแขนวัดความดันพันไปที่รอบต้นแขนบริเวณเหนือข้อพระประมาณ 2-3 เซนติเมตร ให้กึ่งกลางของถุงลม โดยจะมีวงกลมเล็ก ๆ ที่เป็นเครื่องหมายบอกเราอยู่ที่ด้านบนแขน
  4. ทำการกดปุ่มที่ตัวเครื่องเพื่อเริ่มทำงาน แล้วรอให้เครื่องคลายตัวลงจนเป็นปกติ
  5. หลังจากที่เครื่องทำงานเสร็จเรียบร้อยหมดแล้ว ค่าความดันโลหิตของเราก็จะขึ้นอยู่ที่หน้าจอให้เราได้ทราบ

บทส่งท้าย

การที่เรามีเครื่องวัดความดันติดบ้านเอาไว้ ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะบ้านใครที่มีผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง เบาหวาน ไขมัน โรคหัวใจ เป็นต้น หรือบ้านไหนที่มีผู้สูงอายุอยู่ด้วย ยิ่งจำเป็นต้องมีติดไว้เลย ทั้งนี้ก็เพื่อจะช่วยประเมินความผิดปกติให้กับเราได้ทราบ ได้อย่างทันท่วงที และเราก็จะสามารถพาไปส่งแพทย์ได้ทันเวลา สำหรับใครที่ต้องการมีไว้ใช้งาน สามารถกดลิงค์เพื่อเข้าไปเลือกซื้อได้เลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like