10 สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี สว่านไฟฟ้า แข็งแรงทนทาน จับถนัดมือ ปี 2022

สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ถ้าเราจะพูดถึงงาน DIY การตกแต่งบ้าน งานทำเฟอร์นิเจอร์ หรืออีกหลาย ๆ งาน เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนคงชอบงานแบบนี้กัน แต่งานแบบนี้ ถ้าเราไม่มีผู้ช่วย เราคงต้องลำบากแน่ ๆ ผู้ช่วยที่ผมหมายถึง คือ สว่านไร้สาย หรือ สว่านไฟฟ้า นั่นเองครับ

สว่านไฟฟ้า ครับ จะเป็นเครื่องมือที่สำคัญมาก ๆ ไม่ว่าเพื่อน ๆ ต้องการที่จะสร้างเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ไว้ใช้ในบ้าน ช่วยงานตกแต่งบ้านต่าง ๆ หรืองานด้านการซ่อมแซมที่อยู่อาศัย กิจกรรมต่าง ๆ เหล่านี้ สว่านไฟฟ้า จะช่วยเราได้อย่างดีเลยทีเดียวครับ

เรียกได้ว่าเป็นเครื่องมือสารพัดประโยชน์อย่างมาก สว่านไร้สาย สามารถทำงานได้อย่างหลากหลาย ช่วยเราได้หลาย ๆ เรื่อง ยกตัวอย่างเช่น งานเจาะเหล็ก เจาะไม้ ขันสกรู ติดตั้งสมาร์ททีวีที่กำแพง ประกอบเก้าอี้สำนักงาน ขัดน๊อตจักรยานออกกำลังกาย เป็นต้น

สว่านไร้สาย สามารถช่วยเหลือเพื่อน ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยมเลย ผมอยากถามเพื่อน ๆ สักนิดนะครับ เวลาเพื่อน ๆ ซื้อเฟอร์นิเจอร์มาแล้วต้องประกอบเอง ถ้าเพื่อน ๆ ต้องขันน็อตหลายสิบตัว เพื่อน ๆ เหนื่อย หรือเมื่อยมือไหมครับ ผมเมื่อยมาก ๆ ฮ่าๆๆๆ

ไขน๊อตด้วยไขควง เหนื่อยอยู่นะครับ ทำเป็นเล่นไป แถมยังใช้เวลานานมาก ๆ อีกด้วย กว่าจะเสร็จสัก 1 งาน อาจจะหมดเวลาเป็นวัน ๆ เลยครับ แต่พอมี สว่านไร้สาย มาช่วยเพื่อน ๆ ในงานนี้ จะช่วยประหยัดเวลา และประหยัดแรงไปได้เยอะมากเลยนะ

สว่านจะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้รับความสะดวกสบายอย่างมาก สว่านไร้สาย ปัจจุบันนี้นะครับ มีประสิทธิภาพดีมาก ๆ ด้วยขนาดที่เล็ก กระทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถพกพาได้ง่าย ๆ งานตามซอกตามมุม ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายสุด ๆ

สว่านไร้สาย หรือ สว่านแบตเตอรี่ จึงถือได้ว่า เป็นอุปกรณ์ที่เพื่อน ๆ ควรที่จะมีไว้เป็นติดบ้านที่สุด เพราะว่าสว่านจะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เพื่อน ๆ ทำงานได้อย่างสะดวก ง่ายดาย เบาแรง และยังไม่ต้องมาต่อสายไว้วุ่นวายอีกด้วย

ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำข้อมูลของ สว่านไฟ้ฟ้า สว่านไร้สาย รุ่นต่าง ๆ ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ และ วิธีการเลือกซื้อ สว่านไร้สาย ที่ดีที่สุด เพื่อช่วยในการตัดสินใจของเพื่อน ๆ จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

สว่านไร้สาย pantip

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี สว่านไฟฟ้า เล็กแต่แรง ใช้งานง่าย ครอบคลุมทุกการใช้งาน จับถนัดมือ ปี 2022

1. DEWALT สว่านไร้สาย 20 โวลต์ (มอเตอร์BRUSHLESS) รุ่น DCD709L2-B1

DEWALT สว่านไร้สาย 20 โวลต์ (มอเตอร์BRUSHLESS) รุ่น DCD709L2-B1

      ชนิดของสว่าน : ธรรมดา  ประเภทมอเตอร์ : ไร้แปรงถ่าน  แรงบิด : ไม่ระบุ  ความเร็วรอบ : 0 – 1,650 RPM  แรงดันไฟฟ้า : 20V  น้ำหนัก : 1.1 kg

DEWALT สว่านไร้สาย 20 โวลต์ (มอเตอร์BRUSHLESS) รุ่น DCD709L2-B1 สว่านไร้สายประสิทธิภาพเยี่ยม ดีไซน์สวยงาม มาพร้อมกับมอเตอร์ไร้แปรงถ่านประสิทธิภาพสูง มาเป็นเซตพร้อมแบตเตอรี

สำหรับสว่านไร้สายรุ่นนี้นะครับ เป็นสว่านไร้สายขนาด 20V ประสิทธิภาพสูงรุ่นหนึ่งเลยก็ว่าได้นะครับ โดยจะมีการขับเคลื่อน ด้วยมอเตอร์ไร้แปรงถ่านประสิทธิภาพสูง มีกำลังรอบสูงสุดที่ 1,650 รอบ/นาที

ต่อมา สามารถปรับระดับการทำงานได้ 15 ระดับ ด้วยคลัตช์ละเอียด ขนาดหัวจับ 1/2 นิ้ว ช่วยให้สามารถใช้งานสว่านรุ่นนี้ ได้กับงานทุก ๆ ประเภทได้เป็นอย่างดี จะงานใหญ่งานเล็ก งานไหนทำได้ไม่มีปัญหา

ขนาดของตัวสว่านนั้น กะทัดรัด จับถนัดมือ สามารถใช้งานในที่แคบ ๆ ได้อย่างสบาย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก มีแบตเตอรี่พร้อมกระเป๋าพร้อมใช้งาน ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาสว่านไร้สายที่ใช้งานได้ดีเยี่ยม ไม่ควรพลาดรุ่นนี้เลยนะ

จุดเด่น

 • กำลังไฟฟ้า 20 โวลต์ / 3.0 Ah
 • สามารถเจาะไม้สูงสุด 38 มม. เหล็ก = 13 มม. ปูน = 13 มม.
 • ความเร็วรอบ เกียร์ 1 = 0-450 รอบ/นาที , เกียร์ 2 = 0-1650 รอบ/นาที
 • อัตรากระแทก เกียร์ 1 = 0-7650 ครั้ง/นาที , เกียร์ 2 = 0-28,050 ครั้ง/นาที
 • แรงบิดสูงสุด 65/26 Nm
 • ขนาดตัวจับดอกไขควง 1.5-13 มม.
 • มีไฟ LED ช่วยในการส่องสว่างทำให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น
 • มอเตอร์BRUSHLESS (ไร้แปรงถ่าน)
 • ปรับ ซ้าย-ขวา ได้
 • น้ำหนักตัวเครื่องไม่รวมแบตฯ 1.16 กก.

2. Bosch รุ่นใหม่ สว่านไขควงกระแทกไร้สาย GSB 120-LI

Bosch รุ่นใหม่ สว่านไขควงกระแทกไร้สาย GSB 120-LI

         กำลังไฟ : 12 V. / 1.5Ah   ขนาดปากจับ : 1.5 / 10 mm.   ความเร็วรอบ : 0-400 / 0-1500 rpm.   อัตรากระแทก : 0-19500 bpm.   เจาะไม้/เหล็ก/ปูน : 20 / 10 / 8 mm.   แรงบิด : 14 / 30 / – Nm. น้ำหนัก : 1.1 Kg.

Bosch รุ่นใหม่ สว่านไขควงกระแทกไร้สาย GSB 120-LI เป็นสว่านคุณภาพสูง มีกำลังไฟฟ้า ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ เฟืองปรับได้ 2 ระดับสำหรับการขันสกรู และให้ความเร็วสำหรับการเจาะ

สามารถปรับตั้งคลัตช์ได้ 20 +1 แบบ ตัวสว่านมีขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพกง่าย ด้ามจับสามารถจับได้กระชั และถนัดมือ ใช้งานได้ง่าย สามารถปรับแรงบิดได้ อย่างมีประสิทธิภาพ มีระบบกระแทก และ มีไฟ LED มาให้ในตัว

ทำให้สามารถทำงานในที่ที่มีแสงน้อยได้ อีกทั้งยังมีระบบ Electronic Cell Protection (ECP) ช่วยป้องกันการโอเวอร์โหลด ในกรณีที่มีการดึงกระแสไฟฟ้าสูง และความร้อนสูง ทำให้เกิดการปลอดภัยในการใช้งานครับ

มั่นใจในการใช้งานด้วยการรับประกันสินค้า 6 เดือน ตามเงื่อนไขที่กำหนด เป็นสว่านไร้สายที่เหมาะแก่การใช้งานอย่างมาก และคุ้มค่าน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่งครับ

จุดเด่น

 • เฟืองปรับได้ 2 ระดับสำหรับการขันสกรู และให้ความเร็วสำหรับการเจาะ
 • ปรับตั้งคลัตช์ได้ 20 +1 แบบ ปรับแรงบิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อการขันสกรูที่เที่ยงตรง
 • ไฟ LED ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ทำงานที่มืด
 • คุณภาพมาตรฐานสูง ได้กำลังไฟฟ้าเต็มประสิทธิภาพ
 • ขนาดเล็ก กะทัดรัด สะดวกในการใช้งาน, จัดเก็บ หรือเคลื่อนย้าย
 • ด้ามจับสามารถใช้งานได้ถนัดกระชับมือ ทำงานง่าย
 • มีช่องระบายอากาศ ที่ช่วยระบายความร้อนได้ดี
 • มั่นใจในการใช้งานด้วยการรับประกันสินค้า 6 เดือน ตามเงื่อนไขที่กำหนด

3. DEWALT สว่านกระแทกไร้สาย 18V. รุ่น DCD776C2A

DEWALT สว่านกระแทกไร้สาย 18V. รุ่น DCD776C2A

กำลังไฟ : 18 V. / 1.3 Ah.   ขนาดปากจับ : 13 mm. (1/2)   ความเร็วรอบ : 0-450 / 0-1500 rpm.  อัตรากระแทก : 0-7650 / 0-25500 bpm.   เจาะไม้/เหล็ก/ปูน : 30 / 13 / 13 mm.   แรงบิด : 42 Nm.   น้ำหนัก : 1.72 Kg.

DEWALT สว่านกระแทกไร้สาย 18V. รุ่น DCD776C2A เป็นสว่านกระแทกแบบไร้สาย คุณภาพดี น่าใช้ ใช้งานสะดวก สว่านรุ่นนี้นะครับ มีประสิทธิภาพหลากหลาย สามารถปรับแรงบิดได้ 15 ระดับ ความเร็ว 2 สปีด

สว่านมีความแข็งแรง ทนทานมาก ๆ และตัวมอเตอร์ มีพักลมสำหรับระบายความร้อนด้วย ทำให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงาน และสามารถใช้งานสว่านได้นานขึ้นอีกด้วยครับ การออกแบบดีไซน์สว่านรุ่นนี้นะครับ

ออกแบบมาได้อย่างดี สวยงาม เล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก ง่ายแก่การใช้งาน และสามารถทำการขุดเจาะในพื้นที่แคบได้อย่างสบาย ตัวสว่านจะมีไฟ LED มาด้วย เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ ทำงานในที่ที่มีแสงน้อยได้

ในส่วนของการ จะเป็นเปลี่ยนดอกสว่านด้วยระบบ Keyless Chuck แถมยังมาพร้อมชุดดอกไขควงดอกสว่าน 109 ชิ้นและรับประกันให้แบบยาว ๆ ถึง 3 ปี อีกด้วยนะครับ

จุดเด่น

 • ประสิทธิภาพและหลากหลายกับปรับแรงบิดได้ 15 ระดับ ความเร็ว 2 สปีด
 • เพื่อความทนทานเพิ่มขึ้น และมอเตอร์พัดลมระบายความร้อน ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ยาวนาน
 • การออกแบบที่กะทัดรัด ทำให้ง่ายต่อการใช้งาน และเหมาะสำหรับการขุดเจาะในพื้นที่แคบ ๆ
 • มีไฟ LED มาให้ สามารถทำงานในบริเวณที่มีแสงสว่างไม่เพียงพอได้
 • เปลี่ยนดอกสว่านด้วยระบบ Keyless Chuck
 • มาพร้อมชุดดอกไขควงดอกสว่าน 109 ชิ้น

4. MAKITA สว่านกระแทก ชุด CLX228X1 – 12v COMBO KIT HP333DZ

MAKITA สว่านกระแทก ชุด CLX228X1 - 12v COMBO KIT HP333DZ

         กำลังไฟ : 18 V. / 1.3 Ah.   ขนาดปากจับ : 10 mm. (3/8)    ความเร็วรอบ : 0-450 / 0-1700 rpm.   อัตรากระแทก : 0-6750 / 0-25500 bpm.   เจาะไม้/เหล็ก/ปูน : 21 / 10 / 8 mm.    แรงบิด : 14 / 30 Nm.    น้ำหนัก : 1.1 Kg.

MAKITA สว่านกระแทก ชุด CLX228X1 – 12v COMBO KIT HP333DZ เป็นชุดสว่านไร้สาย ที่เหมาะสำหรับการใช้งานต่าง ๆ ได้หลากหลายครับ เป็นชุดสุดคุ้ม ที่ประกอบไปด้วย 1. HP333DZ สว่านกระแทกไร้สาย 12V MAX

ตัวเครื่องสว่านนั้น เป็นนวัตกรรม Compact eXtreme Technology (CXT) ขนาดหัวจับดอกสว่าน 10 มม. (3/8″) มีไฟ LED มาให้ในตัว เพื่อช่วยให้ทำงานในที่ที่แสงน้อยได้ ตัวไกควบคุมความเร็ว สามารถปรับแรงบิดได้ 20 ระดับด้วยครับ

และตัวต่อมา 2. TD110DZ ไขควงกระแทกไร้สาย Makita 12 V นั้น จะเป็นสว่านไร้สาย สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการใช้งานการขันสกรู ขันน๊อตต่าง ๆ ครับ รวมไปถึงยังสามารถใช้เป็นสว่านไร้สายได้อีกด้วยนะ

โดยการใส่ดอกสว่าน ที่มีการออกแบบมาเฉพาะ ดอกสว่านของสว่านไร้สายตัวนี้ จะมีก้านจับเป็น 6 เหลี่ยม แล้วยังมีการเพิ่มความคล่องตัว ด้วยรูปทรงสว่านที่สวยงาม เล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา และพกพาสะดวก

รวมไปถึง ยังมีไฟ LED มาให้ด้วย ซึ่งจะช่วยในเรื่องการส่องสว่าง ในสถานที่ที่มีแสงไม่น้อย ด้ามจับทำมาจากยางชนิดพิเศษ ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ผ่อนคลายความเมื่อยล้าขณะทำงานได้ด้วยครับ

จุดเด่น

 • เป็นไขควงไร้สายสำหรับมืออาชีพ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานการขันสกรูขันน๊อตต่าง ๆ
 • ใช้สำหรับงานหนัก และมีปริมาณงานที่มาก และยาวนานต่อเนื่อง
 • สามารถใช้เป็นสว่านไร้สายได้ด้วย ด้วยการใส่ดอกสว่านที่ออกแบบมาเฉพาะ
 • โดยดอกสว่านรุ่นนี้ จะมีก้านจับเป็น 6 เหลี่ยม
 • เพิ่มความคล่องตัวด้วยรูปทรงที่กะทัดรัด และมีน้ำหนักเบา
 • ในตัวมีไฟ LED ส่องสว่างในสถานที่ที่มีแสงไม่เพียงพอ
 • ด้ามจับทำด้วยยางพิเศษ จึงผ่อนคลายความเมื่อยล้าขณะทำงาน

5. MAKITA สว่าน สว่านกระแทกไร้สาย 12V รุ่น HP333DWYE

MAKITA สว่าน สว่านกระแทกไร้สาย 12V รุ่น HP333DWYE

กำลังไฟ : 12 V. / 1.5 Ah.   ขนาดปากจับ : 10 mm. (3/8)   ความเร็วรอบ : 0-450 / 0-1700 rpm.   อัตรากระแทก : 0-5300 / 0-19500 bpm.   เจาะไม้/เหล็ก/ปูน : 21 / 10 / 8 mm.   แรงบิด : 14 / 30 Nm.   น้ำหนัก : 1.1 Kg.

MAKITA สว่าน สว่านกระแทกไร้สาย 12V รุ่น HP333DWYE เป็นสว่านกระแทกแบบไร้สาย เหมาะสำหรับมืออาชีพ สว่านรุ่นนี้นะครับ สามารถปรับแรงบิดได้ Torque มีโหมดกระแทก ลดความเสียหายของหัวน๊อต และ เจาะคอนกรีตได้

รวมไปถึง ยังเป็นสว่าน 2 speed ปรับความเร็วได้ ช้า/เร็ว เอาไว้ใช้สำหรับ การทำงานหนัก ๆ งานที่มีปริมาณงานมาก ๆ และงานที่ต้องใช้เวลาทำงานต่อเนื่องยาวนาน สว่านรุ่นนี้ จะมีแบตเตอรี่มาให้ 2 ก้อนด้วยนะครับ

ถือว่ามีความคุ้มค่า น่าใช้มาก ๆ ภายในตัวของสว่านนั้น จะมีการติดตั้งไฟ LED มาด้วยนะ ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถทำงานในที่ที่แสงไม่พอได้อย่างสะดวก ตัวของด้ามจับก็ออกแบบมาอย่างดี เข้ากับสรีระศาสตร์เลย

ตัวด้าม ทำมาจากยางชนิดพิเศษ จับถนัดมือ ช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าขณะทำงาน ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา สว่านไร้สาย ที่จะมาช่วยให้งานของเพื่อน ๆ เสร็จเร็ว ๆ และเบาแรง ผมแนะนำรุ่นนี้เลยครับ

จุดเด่น

 • ปรับแรงบิดได้ Torque
 • มีโหมดกระแทก ลดความเสียหายของหัวน๊อต และ เจาะคอนกรีตได้
 • เป็นรุ่นที่ใช้แบตเตอรี่ลิเธียม (Lithium-ion)1.5AH 2 ก้อน
 • เป็นไขควงไร้สายสำหรับมืออาชีพเหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้งานการขันสกรู ขันน๊อตต่าง ๆ
 • รุ่นนี้เป็นสว่าน 2 speed ปรับความเร็วได้ ช้า/เร็ว
 • ใช้สำหรับงานหนัก และมีปริมาณงานที่มาก และยาวนานต่อเนื่อง
 • มีแบตเตอรี่มาให้ถึง 2 ก้อน ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามาก

6. Black&Decker สว่านกระแทกไร้สาย GO PAK 12V รุ่น BDCHD12US1

Black&Decker สว่านกระแทกไร้สาย GO PAK 12V รุ่น BDCHD12US1

สว่านกระแทกไร้สาย : 12V   แบตเตอรี่ : ใช้ร่วมกับ GO PAK ได้   เจาะไม้ : 25mm   เจาะเหล็ก : 10mm   ความเร็วรอบ : 0-550 RPM   ความเร็วการกระแทก : 21,250 BPM

Black&Decker สว่านกระแทกไร้สาย GO PAK 12V รุ่น BDCHD12US1 สว่านไร้สาย คุณภาพเยี่ยม ให้กำลังไฟเต็มประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ในทุก ๆ การใช้งานที่หลากหลาย สว่านรุ่นนี้ สามารถช่วยงานเพื่อน ๆ ได้หลายอย่าง

ไม่ว่าจะเป็น งาน DIY งานเจาะไม้ เจาะเหล็ก งานประกอบ งานยึดติด และซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงอีกหลาย ๆ งาน ก็สามารถทำได้อย่างดีเยี่ยม ตัวสว่านออกแบบมาอย่างสวยงาม น่าใช้ ขนาดเล็ก ดะทัดรัด น้ำหนักเบา

สามารถพกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยขนาดที่เล็ก กะทัดรัดนี้ ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งาน เคลื่อนย้ายง่าย ทำงานในพื้นที่แคบ ๆ ได้ด้วย ในส่วนของด้ามจับนั้น สามารถใช้ถนัดกระชับมือ ทำงานง่าย เสร็จเร็ว

ตัวสว่านมีช่องระบายอากาศ จึงสามารถช่วยระบายความร้อนได้ดี เครื่องไม่ค่อยร้อน ใช้งานต่อเนื่องได้นาน อีกทั้ง ยังมั่นใจในการใช้งานด้วยการรับประกันสินค้า 1 ปี ตามเงื่อนไขที่กำหนดอีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • สว่านคุณภาพมาตรฐาน กำลังไฟฟ้าเต็มประสิทธิภาพ
 • กะทัดรัด สะดวกในการใช้งาน, จัดเก็บ หรือเคลื่อนย้าย
 • ด้ามจับสามารถใช้ถนัดกระชับมือ ทำงานง่าย เสร็จเร็ว
 • ช่องระบายอากาศ จึงสามารถช่วยระบายความร้อนได้ดี
 • มั่นใจในการใช้งานด้วยการรับประกันสินค้า 1 ปี ตามเงื่อนไขที่กำหนด

7. สว่านไร้สาย 24V IMAX IMCD24-2 เครื่องมือช่าง

สว่านไร้สาย 24V IMAX IMCD24-2 เครื่องมือช่าง

         กำลังไฟฟ้า : 24V   ความเร็วรอบต่ำ : 0-400 RPM   ความเร็วรอบสูง : 0-1550 RPM   แรงบิด : 45 N.m    ปรับ ซ้าย-ขวา : ได้   มีไฟฉาย LED : ช่วยส่องสว่าง   ปรับค่าแรงบิด : 18 ระดับ

สว่านไร้สาย 24V IMAX IMCD24-2 เครื่องมือช่าง เป็นสว่านที่มีความแข็งแรง ทนทาน จับได้กระชับถนัดมือมาก ๆ สว่านรุ่นนี้มีระบบทั้งหมด 3 ระบบนะครับ คือ ระบบ เจาะไม้ เหล็ก และปูนครับ สำหรับสปีด ก็สามารถปรับได้ 2 ระดับ คือ ช้าและเร็ว

สว่านรุ่นนี้ สามารถเปลี่ยนดอกสว่านด้วยระบบ Keyless Chuck สามารถปรับค่าของแรงบิดได้สูงสุด อยู่ที่ 18 ระดับครับ มาพร้อมกล่องกระเป๋าถือ เพื่อเก็บรักษาสว่านอย่างดี มีไฟส่องสว่าง มาในตัวเครื่องด้วย

ช่วยในเรื่องการทำงานในที่มืด สามารถปรับซ้าย-ขวาได้ อีกทั้งยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริม อีกทั้งหมด 15 ชิ้น ครบครันสำหรับการเลือกใช้งาน มีแบตเตอรี่ขนาด 300 mAh มาให้ 2 ก้อน เพื่อจะได้ทำงานได้ต่อเนื่องครับ

จุดเด่น

 • ตัวเครื่องแข็งแรงทนทาน จับกระชับ ถนัดมือ
 • รุ่น 3 ระบบ เจาะไม้ เหล็ก ปูน (มีระบบกระแทก)
 • กำลังไฟฟ้า 24V
 • อัตรากระแทก 0-7650 / 0-25500 bpm
 • แรงบิด 45 NM
 • ปรับ ซ้าย-ขวา ได้ มีไฟฉายLED ช่วยส่องสว่าง
 • ปรับค่าแรงบิด 18 ระดับ

8. Total สว่านไร้สาย 16.8 โวลท์ พร้อมแบต 1 ก้อน รุ่น TDLI1611

Total สว่านไร้สาย 16.8 โวลท์ พร้อมแบต 1 ก้อน รุ่น TDLI1611

กำลังไฟ : 16.8 V. / 1.5 Ah   ขนาดปากจับ : 0.8 / 10 mm.   ความเร็วรอบ : 0-350 / 0-1350 rpm.   อัตรากระแทก : N/A   เจาะไม้/เหล็ก/ปูน : N/A   แรงบิด : 28 Nm.   น้ำหนัก : 2 Kg.

Total สว่านไร้สาย 16.8 โวลท์ พร้อมแบต 1 ก้อน รุ่น TDLI1611 สว่านไฟฟ้ามากความสามารถ มาพร้อมกับ แบตเตอรี่ 1 ก้อน มีแรงบิต 28 NM ความเร็วรอบตัวเปล่า 2 ระดับ 0-350/0-1350 rpm

มาพร้อมชุดเฟืองเกียร์แบบปรับความเร็ว 2 ระดับ มีหลอดไฟสว่าง LED สำหรับส่องสว่างในการทำงานในที่มืด และ ไฟ LED สำหรับแสดงสถานะของแบตเตอรี่ด้วย สว่านรุ่นนี้สามารถ ตั้งค่าแรงบิด 15 + 1 + 1 ระดับ

ทำให้สามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเจาะเหล็ก เจาะสแตนเลส เจาะไม้ และเจาะปูน ก็สามารถทำออกมาได้อย่างดี เป็นสว่านที่รองรับงานช่างได้หลากหลายมาก ๆ แบตเตอรี่ ใช้งานได้ติดต่อกัน 2 ชั่วโมงแบบสบาย ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ชุดสว่านแบตเตอรี่ไร้สาย 16.8 โวลท์ สามารถปรับการทำงานได้ (ซ้าย-ขวา)
 • แรงบิต 28 NM ความเร็วรอบตัวเปล่า 2 ระดับ 0-350/0-1350 rpm
 • ขนาดดอกจับ 0.8-10 mm. /ตั้งค่าแรงบิด 15+1 เจาะเหล็ก เจาะไม้
 • มีชุดเฟืองเกียร์แบบปรับความเร็ว 2 ระดับ
 • มีหลอดไฟสว่าง LED สำหรับส่องสว่างในการทำงานในที่มืด
 • ไฟ LED แสดงสถานะแบตเตอรี่
 • ใช้เวลาในการชาร์จต่อครั้ง 2 ชั่วโมง

9. DEWALT สว่านไขควงไร้สาย 12 โวลต์ (ตัวเปล่า) รุ่น DCF601N-KR

DEWALT สว่านไขควงไร้สาย 12 โวลต์ (ตัวเปล่า) รุ่น DCF601N-KR

      ชนิดของสว่าน : ไขควง  ประเภทมอเตอร์ : ไร้แปรงถ่าน  แรงบิด : 36 Nm  ความเร็วรอบ : 0 – 1,100 RPM  แรงดันไฟฟ้า : 12V  น้ำหนัก : 0.9 kg

DEWALT สว่านไขควงไร้สาย 12 โวลต์ (ตัวเปล่า) รุ่น DCF601N-KR สว่านไร้สายคุณภาพดีน่าใช้งาน มีแรงบิดสูง สามารถปรับได้ 15 ระดับ ให้งานขันสกรูเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งขึ้น สำหรับสว่านไร้สายแบรนด์ดังอย่าง DEWALT นี้นะครับ

รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่เป็นตัวเก่งของเขาเลยก็ว่าได้ โดยมาพร้อมกับ แรงบิดสูงสุดถึง 8 นิวตันเมตร มอเตอร์จะเป็นแบบ ไร้แปรงถ่านทรงพลัง ที่มีความเร็วรอบสูงสุด 1,100 RPM ในส่วนของแรงบิด สามารถปรับได้อย่างง่ายดาย

แค่บิดที่คลัตช์ละเอียดเท่านั้น โดยจะมีแรงบิดทั้งหมด 15 ระดับด้วยกัน ในสการใช้งาน ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะขันเข้า หรือขันออก ไม่ว่าจะเป็นสกรูขนาดใด ก็สามารถทำได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ หรือว่าจะเปลี่ยนโหมดก็ทำได้นะ

โดยจะทำการเพิ่มแรงบิดไปถึง 36 นิวตันเมตร เลยทีเดียว และยังมีหลอดไฟ LED มาให้ด้วยกัน 3 ดวงที่หน้าสว่าน เพื่อให้ทำงานได้ในที่แสงน้อยครับ สว่านรุ่นนี้ มีฟังก์ชั่นการทำงานครบครัน คุ้มค่าราคาไม่แพงด้วยครับ

จุดเด่น

 • มอเตอร์ไร้แปรงถ่าน ประสิทธิภาพสูง
 • ปรับแรงบิดด้วยคลัชละเอียด 15 ระดับ
 • หัวจับดอกแบบหกเหลี่ยม 1/4 นิ้ว แบบสวมเร็ว
 • มีไฟ LED 3 ดวงแบบวงแหวนหน้าเครื่อง
 • สวิตช์ไกปืนความละเอียดสูงแปรผันตามแรงกด
 • น้ำหนัก 0.9 กก. เบาสบาย ใช้งานง่าย

10. ENZO สว่านไร้สาย สว่าน 54V 2 ระบบ

ENZO สว่านไร้สาย สว่าน 54V 2 ระบบ

      กำลังไฟ : 48 V.   ขนาดปากจับ : 10 mm.   ความเร็วรอบ : 0-360 / 0-1300 rpm.   อัตรากระแทก : N/A   เจาะไม้/เหล็ก/ปูน : N/A   แรงบิด : 14 / 24 Nm

ENZO สว่านไร้สาย สว่าน 54V 2 ระบบ สว่านไฟฟ้า ราคาเบา ๆ แค่คุณภาพไม่เบาเหมือนราคา สว่านไร้สาย ขนาด 10 มิลลิเมตร สามารถใช้งานได้ทั้ง งานไม้ งานเหล็ก และงานปูน มาพร้อมกับระบบขันน็อตสกรู และเจาะธรรมดา

เป็นได้ทั้งไขควง และสว่านในตัวเดียว สามารถปรับ เร็ว ช้า ได้ตามแรงมือกด สามารถปรับความแน่นในการขันได้ 25 ระดับ ปรับซ้าย-ขวาได้ และปรับความเร็วรอบได้ มาพร้อมมีไฟ LED ไว้ส่องสว่างเวลาใช้งานในที่มืด

และมีกระเป๋ากันกระแทก จัดเก็บอย่างดี สามารถพกพาสะดวก แบตเตอรี่ Li-ion ขนาด 48V จำนวน 2 ก้อน เป็นสว่านที่ทำงานได้หลากหลาย ราคาเบา ๆ แต่ใช้ประโยชน์ได้เยอะพอสมควรครับ คุ้มค่ามาก ๆ ทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • เจาะปูน ไม้ เหล็กได้
 • เป็นได้ทั้งไขควง และสว่านในตัวเดียว
 • แบตเตอรี่ 2ก้อน พร้อมกล่องเก็บอุปกรณ์
 • สามารถปรับ เร็ว ช้า ได้ตามแรงมือกด
 • มีไฟ LED ส่องสว่างใช้งานได้แม้ในที่มืด
 • ปรับทอร์คได้ 18ระดับ
 • อุปกรณ์ของแถมอื่น ๆ ครบ ตัวเดียวครบ จบทุกงาน

สว่านไรสาย คืออะไร

สว่านไร้สาย ราคาถูก

สว่านไรสาย คือ สว่านไฟฟ้า ที่ไม่มีสายไฟครับ สว่านไร้สายนี้ ในการใช้งาน จะใช้พลังงานที่มาจากแบตเตอรี่ สว่านไฟฟ้า แบบไร้สายแบบนี้ เหมาะมาก ๆ กับงานนอกบ้าน เพราะใช้งานง่าย พกพาสะดวก คล่องตัว

ในส่วนของข้อดีของ สว่านไร้สาย นะครับ คือ มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย ทำงานสะดวก ไม่มีวายไฟมาเกะกะ และไม่ต้องหาที่เสียบปลักอีกด้วย สามารถมีติดรถไว้พร้อมใช้งาน สามารถใช้งานเจาะต่าง ๆ ตามที่ต่าง ๆ ได้

และยังสามารถทำงานในที่ที่ไม่มีปลั๊กให้ต่อได้ด้วย แต่สว่านไร้สายนี้ ก็ยังมีข้อจำกัดในเรื่องของกำลังไฟด้วยนะครับ คือ กำลังไฟจะน้อยลงจากสว่านทั่ว ๆ ไป ทำให้กำลังอาจจะไม่แรงเท่ากับสว่านที่เสียบปลั๊กโดยตรงครับ

วิธีเลือกซื้อสว่านไร้สาย

สว่านไร้สาย

1. เลือกซื้อจากประเภทของการใช้งาน

การใช้งานนั้นมีหลากหลาย ถ้าเพื่อน ๆ ใช้งานตามปกติ งานเล็ก ๆ ธรรมดา ๆ เพื่อน ๆ ซื้อสว่านระดับกลาง ๆ ไม่ต้องให้กำลังโวลต์สูง ๆ ก็ได้นะครับ เพราะ นอกจากราคาจะสูงแล้ว ตัวสว่านก็ยังมีน้ำหนักมาก และขนาดใหญ่เกินความจำเป็นอีกด้วย

ถ้าเอาสว่านใหญ่ ๆ มาใช้งานเล็ก ๆ อาจจะไม่ค่อยสะดวกนั่นเองครับ เพราะฉะนั้น ก่อนนจะเลือกซื้อก็พิจารณาให้ดี ๆ ก่อนนะครับ

2. เลือกซื้อจากกำลังไฟ

สว่านไฟฟ้า จะที่มีหน่วยเป็นโวลต์ (V) ครับ ในส่วนของสว่านที่มีกำลังโวลต์ต่ำ ๆ จะเอาไว้ใช้งานเบา ๆ งานซ่อมแซมเล็ก ๆ น้อย ๆ ครับ สำหรับสว่านที่มีกำลังโวลต์สูง จะมีกำลังการหมุนสูง เอาไว้ใช้งาน เจาะวัสดุที่แข็ง ๆ เช่น เจาะกำแพง เจาะเหล็ก เป็นตัน

และ สว่านไร้สาย บางรุ่นมีโหมดกระแทกมาให้ด้วยนะครับ เพื่อช่วยในการเจาะวัสดุที่แข็ง ๆ และช่วยให้สามารถทำงานได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้นครับ

3. เลือกจากแบตเตอรี่

ในการใช้งานสว่านไร้สายนะครับ ถ้าหากว่าเราซื้อแล้ว ได้แบตเตอรี่มาแค่ก้อนเดียว ไม่มีแบตสำรองมาให้ด้วย เวลาที่เพื่อน ๆ ทำงานแล้วแบตหมด อาจจะไม่สะดวก งานหยุดชะงักได้ เพราะฉะนั้นทางที่ดีควรที่จะมีแบตสำรอง เพื่อจะได้ทำงานต่อได้ครับ

วิธีการดูแลรักษา สว่านไร้สาย

สว่านไฟฟ้า

 1. หลักจากใช้งานแล้ว ควรถอดแยกดอกสว่านออกมาทุกครั้ง เพราะดอกสว่านมีความแหลมคมครับ อาจจะเกิดอันตรายได้ และหมั่นเช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำมัน เพื่อป้องกันการเกิดสนิมครับ
 2. ถอดแบตเตอรี่ออกมาจากตัวสว่าน จากนั้นนำไปชาร์จต่อให้เรียบร้อย เพื่อที่จะได้พร้อมใช้งานในโอกาสต่อไป
 3. ทำความสว่านไร้สายทั้งหมด เนื่องจาก อาจจะมีเศษต่าง ๆ ระหว่างที่ใช้งานเข้าไปติดตามจุดต่าง ๆ ในสว่าน ถ้ามีเศษฝุ่นสะสมเยอะ สว่านอาจจะขัดข้องในการใช้งานได้
 4. เก็บใส่กล่องให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันฝุ่น และจะได้พร้อมใช้งานในโอกาสต่อไป

สรุป

และนั่นก็เป็นข้อมูลต่าง ๆ ของ สว่านไร้สาย ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ครับ ทั้ง 10 อ้นดับ สว่านไร้สาย ที่มีประสิทธิภาพดี และกำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ วิธีการเลือกซื้อสว่านไฟฟ้า และวิธีการเก็บรักษาสว่านไร้สาย คงจะจุใจเพื่อน ๆ เลยยนะครับ

ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะให้เพื่อน ๆ ใช้ข้อมูลนี้ ในการเลือกซื้อ สว่านไฟฟ้า ที่ดีที่สุด เหมาะสมกับงานของเพื่อน ๆ มากที่สุดนั่นเอง ถ้าเป็นงานธรรมดา ๆ เล็ก ๆ อย่างงาน DIY หรือ งานประกอบเก้าอี้สำนักงาน สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่มีพลังงานแบตเตอรี่ประมาณ 9 – 10 โวลต์ ประมาณนี้พอใช้ได้แล้ว

แต่ถ้าเป็นงานหนัก ๆ อย่างเจาะกำแพง ติดตั้งสมาร์ททีวี เพื่อน ๆ ต้องมองไปถึง สว่านกระแทก ที่มีพลังงานแบตเตอรี่อยู่ที่ 14 โวลต์ขึ้นไปจะดีที่สุดครับ จะทำให้งานของเพื่อน ๆ มีประสิทธิภาพ ประหยัดแรง และประหยัดเวลาได้อย่างมากเลยทีเดียว

นอกจากจะเลือกให้เหมาะกับงานแล้ว เพื่อน ๆ ต้องดูจากสว่านที่จับได้ถนัดกระชับมือด้วยนะครับ และหลังจากเสร็จงาน อย่าลืมทำความสะอาด และเก็บรักษาให้เรียบร้อย เพื่อที่จะได้มี สว่านไร้สาย ไว้ใช้งานได้ยาว ๆ ต่อไปครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like