10 สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ประสิทธิภาพสูง จับถนัดมือ แข็งแรงทนทาน ปี 2023

สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ พ่อบ้านใจกล้าหลาย ๆ คน ชื่นชอบการทำงาน DIY มาก ๆ งานซ่อมแซมต่าง ๆ ในบ้าน ก็เป็นฝีมือของพ่อบ้านใจกล้าด้วย เครื่องมือสำคัญที่ต้องมีติดบ้านไว้เลย คือ สว่านไร้สาย นั่นเองครับ

สำหรับงาน DIY นั้น ถือได้ว่าเป็นงานที่หลาย ๆ คนชื่นชอบมาก ๆ เลยก็ว่าได้ครับ ไม่ว่าจะเป็น งานต่อชั้นหนังสือ งานเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ไปจนถึงงานประดิษฐ์เล็ก ๆ น้อย ๆ ก็จะต้องมีอยู่สิ่งหนึ่งที่ต้องทำคือการเจาะรูครับ

ซึ่งอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถเจาะรูได้อย่างสะดวกง่ายดายนั้นก็คือ สว่านไร้สาย ครับ โดยสว่านไร้สายจะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถเจาะรูได้อย่างง่ายดายมาก เจาะรูได้แบบอัตโนมัติและรวดเร็วมาก ๆ

เครื่องมือช่างนั้น ไม่ได้มีแค่ สว่านไร้สาย นะครับ ควรมีอย่างอื่นด้วย เช่น เลื่อยวงเดือน เครื่องปั่นไฟ ตู้เชื่อมไฟฟ้า เครื่องขัดกระดาษทราย ชุดประแจบล็อก เครื่องเจียรไฟฟ้า และ เครื่องตัดไฟเบอร์ เป็นต้น

ในส่วนของ สว่านไร้สาย เป็นเครื่องมือที่มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก สามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ทั้งเจาะไม้ เจาะเหล็ก เจาะปูน ขันสกรู คลายน๊อต และอีกสารพัดอย่าง

รวมไปถึงไม่ต้องปวดหัวกับปัญหาสายไฟยาวไม่พอ หรือ สายพันกัน เพราะสว่านไร้สาย ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เป็นหลัก ไม่ว่าจะใช้งานที่ไหน ๆ ก็ตาม สามารถข้าถึงได้หมด และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่มีความสนใจ สว่านไร้สาย กำลังมีแผนที่จะซื้อมาไว้ใช้งานอยู่แล้วล่ะก็ พอดีเลยครับเพื่อน ๆ เพราะในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้

และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อสว่านไร้สายให้ด้วย เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สว่านไร้สายที่มีคุณภาพ ตรงกับความต้องการมากที่สุด ในวันนี้จะมีสว่านไร้สายรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น สามารถไปติดตามกันได้ตอนนี้เลยครับ

สว่านไร้สาย

สารบัญเว็บ ซ่อน
10 อันดับ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย เจาะได้อย่างยอดเยี่ยม ปี 2023

10 อันดับ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย เจาะได้อย่างยอดเยี่ยม ปี 2023

1. DEWALT ชุดสว่านกระแทกและไขควงกระแทกไร้สาย Lithium-ion 18V รุ่น DCK266M2T-B1

DEWALT ชุดสว่านกระแทกและไขควงกระแทกไร้สาย Lithium-ion 18V รุ่น DCK266M2T-B1

         แบรนด์ : DEWALT  รุ่น : DCK266M2T-B1  กำลังไฟ : 18 V  สามารถเจาะไม้ / เหล็ก / ปูน : 40 / 13 / 13 mm.  ความเร็วรอบ : 0-550 / 0-2000 rpm.  อัตรากระแทก : 0-9350 / 0-34000 bpm. แรงบิด Hard / Soft : 70 / 27 Nm.  น้ำหนัก : 1.82 Kg.

DEWALT ชุดสว่านกระแทกและไขควงกระแทกไร้สาย Lithium-ion 18V รุ่น DCK266M2T-B1 ชุดสว่านกระแทกและไขควงกระแทกไร้สาย จากแบรนด์ดังอย่าง DEWALT ที่เป็นผู้นำด้านเครื่องมือช่างที่ทันสมัย

ในส่วนของสว่านรุ่นนี้นะครับ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี สามารถจับได้อย่างกระชับมือ ดีไซน์ทันสมัย สีสันสวยงามน่าใช้งาน ในส่วนของมอเตอร์นั้น ผลิตจากวัสดุแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ต่อเนื่อง

มาพร้อมกับปุ่มปรับความเร็วรอบได้ตามความต้องการใช้งานเลย ตัวสว่านขนาดพอเหมาะ มีน้ำหนักเบา สามารถใช้งานมือเดียวได้อย่างกระชับมือ ต่อมาครับ สำหรับตัวหัวจับดอกสว่าน จะเป็นแบบมือบิดนะครับ

สามารถจับดอกได้อย่างแน่นหนา ไม่หลุดง่าย ๆ ไม่ต้องใช้จำปาขัน ไม่ต้องใช้แปรงถ่าน ในส่วนของสว่านไร้สายรุ่นนี้ เขาก็ยังมีกล่องเครื่องมือมาให้ด้วย เพื่อให้สามารถเก็บเครื่องมือต่าง ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบ

สะดวกสบาย ง่ายดายมาก ๆ รวมไปถึงมีแบตเตอรี่และเครื่องชาร์จมาให้ใช้งานอย่างครบครันเลยครับ สำหรับใครที่ชื่นชอบในแบรนด์ DEWALT อยู่แล้ว และต้องการมีสว่านไร้สายไว้ใช้งาน ซื้อรุ่นนี้รับรองว่าไม่ผิดหวังครับ

จุดเด่น

 • มอเตอร์กำลังแรง ผลิตจากวัสดุคุณภาพ ทนทานแข็งแรง
 • เหมาะสำหรับเจาะไม้ โลหะ หรือคอนกรีต มีโหมดสำหรับเจาะกระแทก
 • ตัวเครื่องมีน้ำหนักที่เบามาก ๆ สามารถใช้งานด้วยมือเดียวได้
 • เป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน ช่วยลดความเมื่อยล้าในขณะทำงานได้เป็นอย่างดี
 • มีกล่องเครื่องมือเพื่อง่ายต่อการจัดเก็บ ในชุดมาพร้อมกับแบตเตอรี่ และ แท่นชาร์จ
 • มาพร้อมกับบริการหลังการขายที่ดี สินค้ามีอะไหล่ซ่อมแซมไม่ต้องห่วยเลย

2. MAKITA สว่าน สว่านโรตารี่ไร้สาย 3 ระบบ 18V รุ่น DHR242RFE

MAKITA สว่าน สว่านโรตารี่ไร้สาย 3 ระบบ 18V รุ่น DHR242RFE

      แบรนด์ : MAKITA  รุ่น : DHR242RFE  สมรรถนะ : คอนกรีต : 24 มม. (15/16″), เหล็ก : 13 มม. (1/2″), ไม้ : 27 มม. (1-1/16″)  อัตราการเจาะกระแทกต่อนาที : 0 – 4,700 ipm ความเร็วรอบตัวเปล่า : 0 – 950 rpm  ขนาด : 328 x 85 x 213 มม.  น้ำหนัก : 3.4 กก. (7.6 ปอนด์)

MAKITA สว่าน สว่านโรตารี่ไร้สาย 3 ระบบ 18V รุ่น DHR242RFE สว่านประสิทธิภาพยอดเยี่ยมจากแบรนด์ดัง MAKITA ที่มาพร้อมกับความสามารถในการเจาะได้อย่างยอดเยี่ยม โดยทำการเจาะไม้ เหล็ก และอิฐได้ง่ายดาย

สำหรับสว่านรุ่นนี้นะครับ จะเป็นสว่านโรตารี่ไร้สาย ได้รับการออกแบบมาอย่างทันสมัย ตัวเครื่องและมอเตอร์มีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว และสะดวกสบายต่อการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

ตัวด้ามจับออกแบบมาให้จับได้อย่างกระชับมือ ลักษณะเป็นร่องขนาดกะทัดรัด ไม่ลื่นหลุดมือง่าย ๆ ทำมาจากยางพิเศษใช้งานได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้นครับ ต่อมา ในส่วนของการใช้งานเครื่อง จะมาพร้อม 3 ระบบ

คือ ระบบสว่านธรรมดา ระบบสว่านโรตารี่ และระบบสกัด รองรับดอกสว่าน SDS PLUS สามารถใช้งานในการเจาะแบบธรรมดา เจาะคอนกรีต เจาะสกัดปูน เรียกได้ว่า เจาะได้ในทุก ๆ งานเลยก็ว่าได้ครับ

เหมาะแก่การใช้งาน แชะงานก่อสร้างมาก ๆ รวมไปถึง ตัวสว่านยังมาพร้อมกับไฟแสงสว่าง LED แบบ Built-In มาให้ด้วย สำหรับใช้งานในที่มีแสงน้อยครับ สำหรับใครที่ต้องการสว่านที่ฟังก์ชั่นครบครัน ลองรุ่นนี้ได้เลยนะครับ

จุดเด่น

 • มอเตอร์กระแสตรงไร้แปรงถ่านช่วยลดการสูญเสียพลังงานเพื่อผลผลิตที่สูงขึ้น
 • แข็งแกร่งทั้งตัวเครื่องและมอเตอร์เพิ่มความสะดวกสบาย
 • มาพร้อมกับโหมดการทำงานสามแบบ หมุน ค้อน และสว่านโรตารี่
 • ด้ามจับออกแบบมาให้เข้ากับสรีระศาสตร์ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวที่มากขึ้น
 • ตัวด้ามจับกระชับมือ กันลื่นได้ดี ไม่หลุดมือง่าย ใช้งานสบาย
 • มีไฟแสงสว่าง LED แบบ Built-In

3. DEWALT สว่านกระแทกไร้สาย 20 โวลต์ (มอเตอร์ BRUSHLESS) รุ่น DCD709L2-B1

DEWALT สว่านกระแทกไร้สาย 20 โวลต์ (มอเตอร์ BRUSHLESS) รุ่น DCD709L2-B1

      แบรนด์ : DEWALT  รุ่น : DCD709L2-B1  แรงดันไฟฟ้า : 18 โวลต์  ความเร็วรอบในการโหลด : 0-450 RPM  อัตรากระแทก : 0-28,050 BPM  ขนาดหัวจับดอกสว่าน : 1.5-13 มม.  แรงบิดสูงสุด : 65 นิวตันเมตร (Nm)

DEWALT สว่านกระแทกไร้สาย 20 โวลต์ (มอเตอร์ BRUSHLESS) รุ่น DCD709L2-B1 สว่านไร้สายคุณภาพดี น่าใช้งาน มาพร้อมกับกำลังไฟฟ้า 20 โวลต์ / 3.0 Ah มีความสามารถต่าง ๆ มากมาย

โดยสามารถเจาะไม้สูงสุด 38 มม. เหล็ก = 13 มม. ปูน = 13 มม. ทาพร้อมกับความเร็วรอบ เกียร์ 1 = 0-450 รอบ/นาที , เกียร์ 2 = 0-1650 รอบ/นาที อัตรากระแทก เกียร์ 1 = 0-7650 ครั้ง/นาที , เกียร์ 2 = 0-28,050 ครั้ง/นาที

สำหรับมอเตอร์จะเป็นแบบไร้แปรงถ่านนะครับ ส่วนหัวสว่านนั้น ทำมาจากโลหะเพิ่มความทนทานแข็ง สามารถรองรับการเจาะพื้นผิวต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ตัวสว่านรุ่นนี้ มีขนาดที่พอเหมาะ กระทัดรัด

สามารถใช้งานในที่แคบได้ดี เหมาะสำหรับใช้ในงานเจาะทั่ว ๆ ไปนะครับ ไม่ว่าจะเป็น การเจาะไม้ เจาะโลหะ ขันสกรูหรือน็อต รวมทั้ง ใช้ในงานซ่อมแซมต่าง ๆ ทั้ง ซ่อมเฟอร์นิเจอร์ และงาน DIY ต่าง ๆ ครับ

สำหรับสว่านรุ่นนี้ มาพร้อมกับแบตเตอรี่ และกระเป๋าใส่เครื่องมาแบบพร้อมใช้งาน และมีไฟ LED ช่วยในการส่องสว่างทำให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นอีกด้วยครับ สำหรับใครที่ต้องการใช้งานสว่านไร้สายที่คุณภาพดี รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

จุดเด่น

 • มอเตอร์ไร้แปรงถ่าน หัวสว่านทำจากโลหะเพิ่มความทนทาน
 • กำลังไฟฟ้า 20 โวลต์ / 3.0 Ah
 • สามารถเจาะไม้สูงสุด 38 มม. เหล็ก = 13 มม. ปูน = 13 มม.
 • หัวสว่านผลิตจากโลหะ คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน
 • ขนาดกระทัดรัด สามารถใช้งานในที่แคบได้ดี
 • มีไฟ LED ช่วยในการส่องสว่างทำให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น
 • ใช้สำหรับเจาะทั่วไป ไม้ โลหะ อิฐ ขันสกรูหรือน็อต และเหมาะกับงานซ่อมแซม

4. MAKITA สว่าน กระแทก (เจาะปูน) ชุด CLX228X1

MAKITA สว่าน กระแทก (เจาะปูน) ชุด CLX228X1

         แบรนด์ : MAKITA  รุ่น : CLX228X1  กำลังไฟ : 18 V. / 1.3 Ah.  ขนาดปากจับ : 10 mm. (3/8) ความเร็วรอบ : 0-450 / 0-1700 rpm.  อัตรากระแทก : 0-6750 / 0-25500 bpm. เจาะไม้/เหล็ก/ปูน : 21 / 10 / 8 mm.  แรงบิด : 14 / 30 Nm.  น้ำหนัก : 1.1 Kg.

MAKITA สว่าน กระแทก (เจาะปูน) ชุด CLX228X1 สว่านไร้สายมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างครบครัน สำหรับสว่านขากแบรนด์ MAKITA รุ่นนี้ จะเป็นแบบ Combo Kit ที่กำลังได้รับความนิยมสูงมาก ๆ

เพราะว่ามาพร้อมกับสว่านถึง 2 ตัว โดยมีทั้ง สว่านกระแทก และไขควงกระแทก ให้เลือกใช้งานได้ตามต้องการ สำหรับสว่านรุ่นนี้ คือ HP333DZ สว่านกระแทกไร้สาย 12VMAX มีขนาดหัวจับดอกสว่าน 10 มม. (3/8″)

มีกำลังการเจาะที่ยอดเยี่ยม สามารถเจาะได้ในทุก ๆ พื้นผิวได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดเวลาได้อย่างยอดเยี่ยมมาก สามารถปรับความเร็วได้ 2 ระดับ ปรับแรงบิดได้ 20 ระดับ และมาพร้อมกับไฟ LED

เพื่อให้สามารถใช้งานในที่มืด หรือแสงไม่พอได้อีกด้วย อีกตัวหนึ่งคือ TD110DZ ไขควงกระแทกไร้สาย Makita 12 V ที่มีรูปทรงกะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้งานได้ง่าย ใช้เป็นไขควงกระแทกได้ และใช้เป็นสว่านก็ได้ด้วย

เป็นไขควงไร้สายสำหรับมืออาชีพ เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้งานการขันสกรูขันน๊อตต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกครับ สำหรับสว่านรุ่นนี้ ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ เลยนะครับ ซื้อ 1 ชุด ได้มา 2 ตัวเลย และใช้งานได้ดีทั้ง 2 ตัวอีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • มีสว่านมาให้ถึง 2 ตัว ทั้งสว่านกระแทกและไขควงกระแทก
 • กำลังไฟ 12V พร้อมพลังการเจาะที่ยอดเยี่ยม
 • มาพพร้อมกระเป๋าจัดระเบียบแบบกันกระแทก พกพาไปใช้งานได้สะดวก
 • สามารถปรับความเร็วได้ 2 ระดับ และปรับแรงบิดได้ 20 ระดับ
 • ใช้สำหรับงานหนัก และมีปริมาณงานที่มาก และยาวนานต่อเนื่อง
 • มีไฟ LED ส่องสว่าง สำหรับใช้ในสถานที่ที่มีแสงไม่เพียงพอ

5. DEWALT สว่านกระแทกไร้สาย 12V รุ่น DCD706D2A มอเตอร์ Brushless

DEWALT สว่านกระแทกไร้สาย 12V รุ่น DCD706D2A มอเตอร์ Brushless

      แบรนด์ : DEWALT  รุ่น : DCD706D2A  กำลังไฟฟ้า : 12 V  ความเร็วรอบ : ระดับ1 = 0-425 รอบ/นาที ระดับ 2 = 0-1500 รอบ/นาที  แรงบิดสูงสุด : 57.5 Nm.  หัวจับดอกสว่าน : 10 มม.  น้ำหนักตัวเครื่อง : 0.96 กก.

DEWALT สว่านกระแทกไร้สาย 12V รุ่น DCD706D2A มอเตอร์ Brushless สว่านไร้สายประสิทธิภาพยอดเยี่ยมอีกหนึ่งรุ่นของแบรนด์ดัง DEWALT ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องมาให้กะทัดรัด

ขนาดพอดีมือ สามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว ที่จับออกแบบมาตามหลักสรีรศาสตร์ สามารถจับได้อย่างกระชับ ควบคุมเครื่องในระหว่างการใช้งานได้ง่าย สำหรับมอเตอร์นั้น จะเป็นมอเตอร์แบบไร้แปรงถ่าน

ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าสว่านไร้สายรุ่น ๆ ก่อนถึง 15% กำลังแรง สามารถเจาะได้เต็มกำลัง สามารถปรับระดับแรงบิตได้ถึง 15 ตำแหน่ง มาพร้อมกับโหมดกระแทกสูงถึง 25500 BPM สามารถเจาะก่ออิฐได้ดี

มีช่องบอกสถานะของแบตเตอรี่มาให้ เพิ่มช่วยความสะดวกในการทำงาน มีไฟ LED ช่วยให้สามารถเจาะในพื้นที่มืด ๆ ได้สะดวกขึ้นครับ และมาพร้อมกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องใช้มาให้อย่างครบครัน ซื้อครั้งเดียวทำงานได้ทันทีครับ

จุดเด่น

 • กำลังไฟฟ้า 12 V ความเร็วรอบ ระดับ 1 : 0-425 รอบ/นาที ระดับ 2 : 0-1500 รอบ/นาที
 • ตัวเครื่องมาพร้อมขนาดกะทัดรัด มีขนาดเล็กกว่ารุ่นก่อนถึง 29 มม.
 • มอเตอร์เป็น มอเตอร์ไร้แปรงถ่าน มีประสิทธิภาพมากกว่ารุ่นก่อนถึง 15%
 • ที่จับออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ให้ความสะดวกสบายและการควบคุมสูงสุด
 • มีช่องบอกสถานะแบตเตอรี่ เพิ่มความสะดวกในการทำงาน
 • มีไฟ LED ส่องในพื้นที่แสงน้อยทำให้ทำงานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

6. Bosch สว่านกระแทกไร้สาย 4 หุน 18 V Brushless motor แบตเดี่ยว รุ่น GSB 185-LI

Bosch สว่านกระแทกไร้สาย 4 หุน 18 V Brushless motor แบตเดี่ยว รุ่น GSB 185-LI

         แบรนด์ : Bosch  รุ่น : GSB 185-LI  แรงดันไฟแบตเตอรี่ : 18 V แรงบิด (เบา/หนัก/สูงสุด) : 21/50/- Nm  ความเร็วรอบขณะเดินเครื่องเปล่า (เกียร์ 1/เกียร์ 2) : 0 – 500 / 0 – 1,900 รอบ/นาที  น้ำหนักไม่รวมแบตเตอรี่ : 0.99 กก.  ชนิดของแบตเตอรี่ : ลิเธียมไอออน

Bosch สว่านกระแทกไร้สาย 4 หุน 18 V Brushless motor แบตเดี่ยว รุ่น GSB 185-LI สว่านไขควงกระแทกไร้สาย มาพร้อมกับ แรงดันไฟแบตเตอรี่ 18 V แรงบิด (เบา/หนัก/สูงสุด) 21/50/- Nm

ความเร็วรอบขณะเดินเครื่องเปล่า (เกียร์ 1/เกียร์ 2) 0 – 500 / 0 – 1,900 รอบ/นาที สามารถทำงานได้มากขึ้นอย่างไร้ขีดจำกัด ในส่วนของสว่านรุ่นนี้นะครับ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี

มีขนาดที่กะทัดรัด จับได้อย่างกระชับถนัดมือ ใช้งานได้สะดวกคล่องตัว ไม่ลื่นหลุดมือได้ง่าย มาพร้อมความเร็วในการทำงานสูงสุดถึง 1,900 รอบต่อนาที สามารถเจาะรูได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดาย

ในส่วนของมอเตอร์ จะเป็นแบบมอเตอร์ไร้แปรงถ่านประสิทธิภาพสูง ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถทำงานได้นานยิ่งขึ้น ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง พร้อมทั้งช่วยยืดอายุการใช้งานของตัวเครื่อง ให้ใช้ได้ต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น

การควบคุมเครื่องทำได้ง่าย ปลอดภัย เหมาะสำหรับใช้งานในพื้นที่แคบ ไม่ว่าจะเป็นงานขันสกรูในไม้ หรืองานเจาะไม้ โลหะ และปูน ก็สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพครับ รวมไปถึงราคาก็ไม่แพงมาก คุ้มค่าน่าใช้งานมากครับ

จุดเด่น

 • แรงดันไฟแบตเตอรี่ 18 V แรงบิด (เบา/หนัก/สูงสุด) 21/50/- Nm
 • ดีไซน์ขนาดกะทัดรัด ควบคุมและใช้งานง่าย
 • มอเตอร์ไร้แปรงถ่านประสิทธิภาพสูงช่วยให้ทำงานได้นานขึ้นต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง
 • มาพร้อมกับความเร็วในการทำงานสูงสุดถึง 1,900 รอบต่อนาที
 • เหมาะสำหรับใช้งานในพื้นที่แคบไม่ว่าจะเป็นงานขันสกรูในไม้ หรืองานเจาะไม้

7. BOSCH สว่านกระแทกไร้สาย 12V รุ่น GSB 120-LI พร้อมแบต 2 ก้อนและที่ชาร์จ

BOSCH สว่านกระแทกไร้สาย 12V รุ่น GSB 120-LI พร้อมแบต 2 ก้อนและที่ชาร์จ

         แบรนด์ : BOSCH  รุ่น : GSB 120-LI  แรงบิด (เบา/หนัก/สูงสุด) : 11/28/- Nm  ความเร็วรอบขณะเดินเครื่องเปล่า (เกียร์ 1/เกียร์ 2) : 0 – 400 / 0 – 1300 รอบ/นาที  อัตรากระแทกสูงสุด : 18,750 ครั้ง/นาที  แรงดันไฟแบตเตอรี่ : 12 V  การปรับตั้งแรงบิด : 20

BOSCH สว่านกระแทกไร้สาย 12V รุ่น GSB 120-LI พร้อมแบต 2 ก้อนและที่ชาร์จ สว่านไร้สายใช้งานง่าย ตัวเครื่องออกแบบมาอย่างสวยงามทันสมัย น้ำหนักเบา พลังการเจาะยอดเยี่ยม ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

สำหรับสว่านไร้สายรุ่นนี้ มาพร้อมเฟืองที่สามารถปรับได้ 2 ระดับ สำหรับการขันสกรู และให้ความเร็วในการเจาะ รวมไปถึง สามารถปรับตั้งคลัตช์ได้ 20 +1 แบบ ปรับแรงบิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เพื่อการขันสกรูที่เที่ยงตรง ด้วยตัวเครื่องสว่านรุ่นนี้ มีความเพรียวกะทัดรัด น้ำหนักเบา ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัว ทำการขันสกรูตามมุมต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของด้ามจับ ก็ทำออกมาได้อย่างดีมาก ๆ จับได้กระชับ ถนัดมือ ไม่หลุดง่าย บริเวณตัวเครื่อง มาพร้อมกับช่องระบายอากาศ ที่จะช่วยระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี ในระหว่างที่ใช้งานเจาะรู

อีกทั้งยังมีระบบ Electronic Cell Protection (ECP) ช่วยป้องกันการโอเวอร์โหลด ในกรณีที่มีการดึงกระแสไฟฟ้าสูง ทำให้เกิดการปลอดภัยในการใช้งานครับ และมีไฟ LED ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ทำงานที่มืดด้วยครับ

จุดเด่น

 • มอเตอร์กำลังแรง มีความแข็งแรงทนทานสูง
 • คุณภาพมาตรฐานสูง ได้กำลังไฟฟ้าเต็มประสิทธิภาพ
 • ตัวสว่านขนาดเล็ก กะทัดรัด สะดวกในการใช้งาน, จัดเก็บ หรือเคลื่อนย้ายได้ง่าย
 • ด้ามจับสามารถใช้งานได้ถนัดกระชับมือ ทำงานง่าย มีความคล่องตัวสูง
 • มีช่องระบายอากาศ ที่ช่วยระบายความร้อนได้ดี
 • มาพร้อมกับไฟ LED ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ทำงานที่มืด

8. Milwaukee สว่านกระแทกไร้สาย 12 โวลต์ รุ่น M12 BPD-0

Milwaukee สว่านกระแทกไร้สาย 12 โวลต์ รุ่น M12 BPD-0

         แบรนด์ : Milwaukee  รุ่น : M12 BPD-0  กำลังแบตเตอรี่ : 12 โวลต์  ความเร็วรอบเปล่า : 0-400/1500 รอบ/นาที  อัตราการกระแทก : 22,500 ครั้ง/นาที  ขนาดหัวจับสูงสุด : 10 มม.  เจาะเหล็ก/ไม้/อิฐ : 10/22/10 มม. แรงบิดสูงสุด : 38 Nm

Milwaukee สว่านกระแทกไร้สาย 12 โวลต์ รุ่น M12 BPD-0 สว่านไร้สายประสิทธิภาพดี มาพร้อมกับแรงบิดสูงถึง 38 นิวตัวเมตร กำลังแรง สามารถเจาะได้อย่างรวดเร็ว มาพร้อมกับหัวจับดอกสว่านหมุนทางเดียวแบบโลหะ

เพื่อความทนทานแข็งแรงสูงสุด ที่ตัวเครื่องสว่านรุ่นนี้ จะมีมาตรวัดบอกสถานะแบตเตอรี่บนตัวเครื่อง แสดงระยะเวลาใช้งานคงเหลือ ด้ามจับนั้น ทำออกมาได้อย่างดี โดยมีการออกแบบด้ามจับตามหลักสรีรศาสตร์ใหม่

ทำให้จับได้กระชับมือ สามารถทำงานได้อย่างคล่องตัว แม้ใช้มือเดียวทำงาน ช่วยให้เกิดความสะดวกสบายในการทำงานได้เป็นอย่างดีเลยครับ ในส่วนของการใช้งานนั้น สามารถปรับความเร็วได้ 2 ระดับ

สามารถใช้งานได้ทั้งงานหนัก และงานเบา เหมาะสำหรับใช้เจาะเหล็ก เจาะไม้ และอิฐได้อย่างง่ายดาย และมีหลอดไฟ LED ส่องการใช้งานตอนกลางคืน การใช้งานสว่านรุ่นนี้ถือว่าใช้งาน คุ้มราคามาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับแรงบิดสูงถึง 38 นิวตัวเมตร กำลังแรงสูง
 • ตัวสว่านมีขนาดที่กระทัดรัดจับพอดีมือ
 • การออกแบบมือจับตามหลักสรีรศาสตร์ใหม่เพื่อความสบายที่เพิ่มมากขึ้น
 • สามารถปรับความเร็วได้ 2 ระดับตามความต้องการใช้งาน
 • หัวจับดอกสว่านหมุนทางเดียวแบบโลหะเพื่อความทนทานสูงสุด
 • มาพร้อมกับหลอดไฟ LED ส่องการใช้งานตอนกลางคืนได้สะดวกขึ้น

9. Total สว่านไร้สาย 20 โวลท (แบต 2 ก้อน + แท่นชาร์จ) รุ่น TDLI20012

Total สว่านไร้สาย 20 โวลท (แบต 2 ก้อน + แท่นชาร์จ) รุ่น TDLI20012

         แบรนด์ : Total  รุ่น : TDLI20012  สว่านไร้สาย : 20 โวลท์  แรงบิด : 45 Nm  ปรับค่าแรงบิดได้ : 15+1 ระดับ Speed : 2 ระดับ ความเร็วรอบตัวเปล่า : 0 – 400/0 – 1,500 rpm

Total สว่านไร้สาย 20 โวลท (แบต 2 ก้อน + แท่นชาร์จ) รุ่น TDLI20012 ชุดสว่านกระแทกแบตเตอรี่ไร้สาย 20 โวลต์ มาพร้อมกับ แรงบิต 45 NM ความเร็วรอบตัวเปล่า 2 ระดับ 0-400 / 0-1500 rpm

กำลังแรงสูง สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ สำหรับสว่านไร้สายรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องมาอย่างสวยงาม ดูดี ทันสมัยมาก ๆ น่ามีไว้ใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ในส่วนของการใช้งานเครื่องนั้น

มีความสามารถในการเจาะเหล็กได้ 10 mm และเจาะไม้ได้ 20 mm ในการใช้งานเครื่อง จะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ขนาด 1.5 Ah ตัวเครื่องจะมีไฟ LED แสดงสถานะแบตเตอรี่ด้วย ทางแบรนด์ Total นั้น

มีแบตเตอรี่มาให้ใช้งานถึง 2 ก้อน พร้อมแท่นชาร์จไฟ และมีอุปกรณ์การใช้งานต่าง ๆ มาให้อย่างครบครัน บรรจุในกระเป๋าหูหิ้ว พร้อมปฏิบัติงานได้ตลอดเวลา ราคาก็ไม่แพงด้วยนะครับ น่ามีติดบ้านไว้ใช้งานครับ

จุดเด่น

 • ชุดสว่านกระแทกแบตเตอรี่ไร้สาย 20 โวลต์
 • แรงบิต 45 NM ความเร็วรอบตัวเปล่า 2 ระดับ 0-400 / 0-1500 rpm กำลังแรงสูง
 • มีความสามารถในการเจาะเหล็กได้ 10 mm และเจาะไม้ได้ 20 mm
 • มาพร้อมกับชุดเฟืองเกียร์แบบปรับความเร็วได้ 2 ระดับ
 • มีหลอดไฟสว่าง LED สำหรับส่องสว่างในการทำงานในที่มืด
 • ใช้เวลาในการชาร์จไฟต่อครั้ง 1 ชั่วโมง
 • แถมฟรี!!! แบตเตอรี่ 20V Lithium-Ion 1.5Ah 2 ก้อน

10. Total สว่านไร้สาย 16.8 โวลท์ พร้อมแบต 1 ก้อน รุ่น TDLI1611

Total สว่านไร้สาย 16.8 โวลท์ พร้อมแบต 1 ก้อน รุ่น TDLI1611

      แบรนด์ : Total  รุ่น : TDLI1611  กำลังไฟ : 16.8 V. / 1.5 Ah  ขนาดปากจับ : 0.8 / 10 mm.  ความเร็วรอบ : 0-350 / 0-1350 rpm.   แรงบิด : 28 Nm.  น้ำหนัก : 2 Kg.

Total สว่านไร้สาย 16.8 โวลท์ พร้อมแบต 1 ก้อน รุ่น TDLI1611 ชุดสว่านแบตเตอรี่แบบไร้สาย 16.8 โวลท์ ที่มีการดีไซน์ตัวเครื่องมาอย่างทันสมัย สามารถปรับการทำงานได้ (ซ้าย-ขวา) สุดสะดวกสบาย

ในส่วนของสว่านรุ่นนี้ มาพร้อมกับ แรงบิต 28 NM ความเร็วรอบตัวเปล่า 2 ระดับ 0-350/0-1350 rpm ขนาดดอกจับ 0.8-10 mm. /ตั้งค่าแรงบิด 15+1 เจาะเหล็ก เจาะไม้ ในการใช้งานสว่านรุ่นนี้นะครับ

จะมีชุดเฟืองเกียร์แบบปรับความเร็ว 2 ระดับ สามารถเลือกความเร็วในการเจาะงานได้ตามความต้องการเลย ก่อนใช้งานเครื่อง จะต้องทำการชาร์จไฟก่อน โดยใช้เวลา 2 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

ในระหว่างใช้งานสามารถดูสถานะแบตเตอรี่ได้จาก ไฟ LED แสดงสถานะแบตเตอรี่ และตัวเครื่องยังมาพร้อมกับหลอดไฟสว่าง LED สำหรับส่องสว่างในการทำงานในที่มืดด้วย ภาพรวมถือว่าใช้งานได้ดีเยี่ยมอยู่ครับ

จุดเด่น

 • แรงบิต 28 NM ความเร็วรอบตัวเปล่า 2 ระดับ 0-350/0-1350 rpm
 • ขนาดดอกจับ 0.8-10 mm. /ตั้งค่าแรงบิด 15+1 เจาะเหล็ก เจาะไม้
 • มาพร้อมกับชุดเฟืองเกียร์แบบปรับความเร็ว 2 ระดับ
 • มีไฟ LED แสดงสถานะแบตเตอรี่
 • ใช้เวลาในการชาร์จต่อครั้ง 2 ชั่วโมง
 • มีหลอดไฟสว่าง LED สำหรับส่องสว่างในการทำงานในที่มืด

สว่านไร้สายคืออะไร

สว่านไร้สาย หรือ สว่านแบตเตอรี่ นี้นะครับ เป็นหนึ่งในเครื่องมือช่างที่มีประสิทธิภาพดี มาพร้อมกับความสามารถในการเจาะรูต่าง ๆ รวมไปถึง ยังสามารถใช้งาน สว่านไร้สาย ให้ทำหน้าที่เป็นไขควงได้ด้วย

เหมาะแก่การใช้งานการขันน็อตและสกรูต่าง ๆ ในส่วนของการใช้งานเครื่อง จะใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ในตัวเครื่องสำหรับทำงาน โดยไม่ต้องมีการเสียบสายไฟ เพื่อใช้พลังงานจากไฟบ้านเลยครับ

สำหรับสว่านไร้สายนั้น จะมีทั้งสว่านแบบธรรมดา ที่มีหน้าที่ในการเจาะไม้ เจาะเหล็ก เจาะอลูมิเนียม ต่อมาจะเป็น สว่านกระแทก มาพร้อมกับความสามารถในการ เจาะปูน เจาะคอนกรีต เจาะอิฐ และกำแพงปูนเป็นต้นครับ

และอีกตัวหนึ่งคือ สว่านโรตารี ที่มีความสามารถในการเจาะเหล็กครับ จะเจาะได้เหมือนกับ สว่านไฟฟ้าเลยครับ ในภาพรวมแล้วนะครับ สว่านไร้สาย จะมีระดับแรงเจาะที่ใช้งานได้ดี เพียงพอต่อความต้องการใช้งานเลย

ทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง หลาย ๆ คนต่างหาซื้อสว่านไร้สายนี้มาไว้เป็นผู้ช่วยในงานเจาะ รวมทั้ง ยังใช้ในงานประกอบเฟอร์นิเจอร์ก็ดีด้วย โดยใช้ในการขันน็อตและสกรูนั่นเอง ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องมีอย่างยิ่งครับ

วิธีการเลือกซื้อสว่านไร้สาย

ในการที่เราจะซื้อสว่านไร้สายมทาใช้งานนั้น เราต้องพิจารณาจากหลาย ๆ ปัจจัยก่อนครับ ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนรุ่นไหนมาใช้งานดี เพื่อที่จะได้ตรงกับงานที่เราทำมากที่สุด ซึ่งมีหลายอย่างที่เราต้องดูนะครับ ดังต่อไปนี้

1. เลือกซื้อโดยพิจารณาจากลักษณะการใช้งานของสว่าน

หลัก ๆ แล้วนะครับ สว่านจะมีการแบ่งตามลักษระงานได้ 2 ลักษณะนะครับ คือ งานเจาะแบบทั่วไป ทั้งเจาะไม้และเหล็ก รวมไปถึง งานเจาะแบบกระแทก ที่จะทำการเจาะหินและปูน ซึ่งลักษณะที่แต่งต่างกันนี้

ทำให้มีสว่านออกมาหลายแบบ ชุดจับดอกสว่าน และกลไกการทำงานก็จะไม่เหมือนกันด้วย ซึ่งสว่านที่จะใช้ในงานที่แตกต่างกันนี้ จะแบ่งออกเป็นตามนี้ครับ

1.1 สว่านไร้สายแบบธรรมดา

สว่านธรรมดานี้นะครับ จะเป็นสว่านแบบอเนกประสงค์ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ใช้ในงานช่าง DIY งานทำเฟอร์นิเจอร์ไม้ต่าง ๆ เป็นต้นครับ โดยสว่านธรรมดา จะมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการเจาะเป็นหลักเลย

สามารถปรับความเร็วรอบการหมุนให้เหมาะสมกับผิวที่ต้องการเจาะได้ ทำให้สามารถเจาะงานได้เรียบร้อย สวยงาม ง่ายดาย รวมทั้งบางรุ่นมาพร้อมกับฟังก์ชั่นเจาะกระแทกมาให้ แต่ก็ไม่เหมาะนัก เพราะสว่านแบบนี้อาจเสียหายได้ง่ายครับ

1.2 สว่านโรตารีแบบไร้สาย

สว่านโรตารี่มาพร้อมกับความแข็งแรงทนทานอยู่แล้ว สามารถทนต่อแรกกระแทกได้อย่างยอดเยี่ยม มาพร้อมกับห้องเกียร์ขับกระแทกแบบลูกเบี้ยว ช่วยให้กระแทกได้กว้าง และเพิ่มอัตรากระแทกได้สูงขึ้น

แต่จะเอาสว่านเจาะไม้และเจาะโลหะมาใส่ไม่ได้นะครับ ต้องใช้ดอกสว่านของสว่านโรตารีเท่านั้น สำหรับสว่านแบบนี้ จะเหมาะสำหรับใช้ในงานช่างต่าง ๆ งานเจาะปูน เจาะหิน และงานติดตั้งต่าง ๆ จะเหมาะมากครับ

1.3 สว่านไขควงแบบไร้สาย

สำหรับการทำงานติดตั้งชิ้นส่วนเครื่องยนต์ หรือชิ้นส่วนอะไหล่ต่าง ๆ ที่ต้องติดตั้ง น็อต สกรูจำนวนมาก ๆ การใช้ไขควงอาจจะช้า และเหนื่อยเกินไป จึงได้เกิดสว่านไขควงแบบไร้สาย มาช่วยงานของเราครับ

โดยสว่านแบบนี้สามารถถนอมหัวสกรู และลดการฉีกขาดบิดเบี้ยวเสียรูปของน็อตได้เป็นอย่างดี โดยจะแบ่งได้ 2 ประเภท คือ แบบธรรมดา ที่ใช้ในงาน DIY และแบบกระแทกสำหรับจับลูกบล็อก ที่สามารถกระแทกให้น็อตให้คลายตัวได้ด้วยครับ

2. ตรวจสอบกำลังไฟฟ้าของเครื่องสว่านไร้สาย

ต่อมาสิ่งที่จะต้องดูก็คือ กำลังไฟฟ้าของสว่านที่เราต้องการใช้งานครับ ซึ่งกำลังไฟฟ้านี้ จะมีหน่วยวัดเป็นโวลต์ (V) สำหรับสว่านที่มีไวลต์ต่ำ ๆ จะเหมาะแก่การใช้งานเบา ๆ อย่างพวกงานประดิษฐ์ DIY ต่าง ๆ

งานซ่อมแซมสิ่งของต่าง ๆ รวมทั้งงานเจาะวัสดุที่ไม่ได้แข็งมาก ๆ สามารถทำได้อย่างสะดวกเลย ส่วนสว่านที่มีโวลต์สูง ๆ จะสามารถเจาะวัสดุแข็งได้ดี อย่างงานเจาะเหล็ก อลูมิเนียม หรือเจาะผนัง

อีกทั้งสว่านบางรุ่นนะครับ ยังมาพร้อมกับระบบกระแทกด้วย ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานให้มากขึ้นไปอีก เพราะระบบกระแทกจะช่วยให้การเจาะวัสดุที่มีความแข็งมาก ๆ สามารถเจาะได้ง่ายยิ่งขึ้นนั่นเองครับ

3. ตรวจสอบแรงบิดของสว่านไร้สาย

สว่านไร้สาย จะมีอัตราแรงบิดที่มีหน่วยเป็นนิวตันเมตร หน่วยนี้บอกอะไรกับเรา หน่วยนี้จะบอกกำลังขับ ในการเคลื่อนไหวของดอกสว่าน ให้เป็นไปในทิศทางที่ผู้ใช้งานต้องการ ตัวสว่านที่มีแรงบอดต่ำ ๆ นั้น

จะไม่สามารถใช้งานร่วมกับดอกสว่านหน้าตัดกว้างได้ และไม่มีความสามารถในการเจาะวัสดุที่หนา แข็งมาก ๆ และเหนียวอย่างต่อเนื่องได้ ทำให้เหมะสำหรับงานเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้นเองครับ ส่วนตัวสว่านแรงบิดสูง

จะมีความสามารถในการเจาะวัสดุได้หลากหลายกว่า แรงบิดที่สูงนี้จะมาพร้อมกับแรงสะบัดที่สูงด้วย ทำให้ถ้าใช้ดอกสว่านเล็ก ดอกสว่านอาจหักได้ เพราะฉะนั้นต้องเลือกดอกสว่านที่ใหญ่ขึ้น แข็งแรงขึ้น เพื่อให้เหมาะสมมากที่สุด

4. ตรวจสอบประเภทมอเตอร์ขับเคลื่อนภายใน

มอเตอร์ของสว่านไร้สายในปัจจุบันนั้น ได้มีการพัฒนาขึ้นเป็นอย่างมาก แตกต่างจากในอดีตที่จะใช้มอเตอร์แบบแปรงถ่าน ที่น้ำหนักมาก ขนาใหญ่ และมีแรงบิดที่ค่อนข้างต่ำ บำรุงรักษาก็ยุ่งยาก พอหมดอายุ ต้องคอยเปลี่ยนเสมอ

แต่ในตอนนี้ มีการพัฒนาขึ้นเป็นมอเตอร์บัสเลสซึ่งไม่มีแปรงถ่าน ที่จะใช้วิธีการเหนี่ยวนำไฟฟ้าจากแม่เหล็กถาวรมาใช้งานแทน ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา มาพร้อมกับแรงขับเคลื่อนที่สูง ไม่มีประกายไฟระหว่างเหนี่ยวนำไฟฟ้า

สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกลัวการเกิดไฟไหม้แต่อย่างใด ทำให้สว่านไร้สายในยุคปัจจุบัน ประสิทธิภาพถือว่าอยู่ในระดับที่ดีมาก มีแรงบิดสูง สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมาก ๆ

5. ตรวจสอบเรื่องแรงดันของแบตเตอรี่และความจุไฟ

ในการใช้งานสว่านไร้สาย จะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ โดยเราสามารถตรวจสอบแรงดันแบตเตอรี่ได้จากค่า โวลต์ (V) สังเกตุได้ว่าค่าเริ่มต้นจะอยู่ที่ตั้งแต่ 10 – 24 โวลต์ ยิ่งมีค่าแรงดันแบตเตอรี่สูงมากเท่าไร

มอเตอร์ภายในก็จะมีขนาดที่ใหญ่ และมีแรงบิดที่สูงตามไปด้วยครับ ต่อมา ในส่วนของค่าความจุไฟนั้น จะมีหน่วยเป็นแอมป์ชั่วโมง (Ah) ยิ่งมีค่าแอมป์ที่สูง สว่านไร้สายก็จะสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

และใช้ได้อย่างยาวนานมากขึ้นครับ แต่การที่แบตเตอรี่มีความจุไฟสูง ก็จะส่งผลให้แบตเตอรี่มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น น้ำหนักก็จะมากขึ้นไปด้วย ตัวสว่านก็จะมีขนาดใหญ่เทอะทะ ใช้งานก็ลำบากขึ้นอีกนิด แต่ภาพรวมแล้วความจุสูงไว้ก่อนดีกว่าครับ

6. คำถึงถึงขนาดตัวเครื่องและน้ำหนักให้เหมาะสม

เพื่อให้สามารถใช้งานสว่านไร้สายได้อย่างสะดวกสบาย คล่องตัวในการใช้งาน สิ่งที่จะมองข้ามไม่ได้เลย คือ ขนาดและน้ำหนักของตัวเครื่องนะครับ เพื่อที่จะได้เหมาะสมกับการใช้งานและการเลือกซื้อมากที่สุด

ในการเลือกซื้อนั้น ควรดูรุ่นที่ไม่หนักมากเกินไป เพื่อที่เราจะได้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน และง่ายดายมากที่สุด ลดอาหารเมื่อยล้าจาการทำงาน รวมไปถึง การที่เราซื้อสว่านที่ใช้งานได้ตามความต้องการของเราแล้ว

ตัวไม่ใหญ่มากเกินไป ก็จะช่วยให้เราสามารถจับเก็บเครื่องหลังใช้งานเรียบร้อยแล้วได้อย่างสะดวกสบายขึ้น และยังช่วยประหยัดพื้นที่ในการเก็บอีกด้วย เช่นเดียวกัน เวลาที่เราต้องเคลื่อนย้ายไปใช้งานก็จะไม่หนักมากด้วยครับ

7. มาพร้อมกับไฟ LED ที่ช่วยให้สามารถทำงานในที่มืดได้

ในการทำงานนั้น บางครั้งเราก็อาจจะเจอกับหน้างานที่แสงน้อย หรือมืดไปเลย อบ่างเช่น การเจาะท่อระบายน้ำ การเจาะในห้องที่มืด การเจาะใต้ฝ้า เป็นต้น แน่นอนว่าการทำงานในที่มีแสงน้อย หรือไม่มีเลย

ก็อาจจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไร ถ้าต้องการทำงานก็ต้องนำอุปกรณ์ส่องสว่างมาใช้งานเพิ่มเติม ดังนั้นครับ การที่สว่านไร้สายมาพร้อมกับไฟฉายแบบ LED ในตัวจะช่วยให้ทำงานได้ง่ายขึ้น นอกจากจะทำให้มองเห็นแล้ว

ยังสามารถใช้ในการระบุตำแหน่งได้ด้วย ถ้าต้องการใช้งานเลเซอร์วัดระดับในการเจาะแล้ว ควรเลือกสว่านรุ่นที่มีไฟสายสีขาวหรือสีเหลืองนะครับ เพื่อที่จะได้มองเห็นเลเซอร์ได้ชัดเจน และทำการเจาะได้แม่นยำขึ้นครับ

วิธีใช้การใช้งานสว่านไร้สาย

 1. ควรเลือกใช้งานดอกสว่านที่ตรงกับประเภทของงาน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทำการใส่ดอกสว่านไว้ตรงกลางหัวจับ ขันให้แน่น ตรวจดูให้แน่ในก่อนเริมทำการเจาะ
 2. ในการเจาะรู ต้องใช้เหล็กนำศูนย์เจาะนำไปก่อน เพื่อป้องกันการเจาะไม่ตรงตำแหน่ง
 3. สำหรับการเจาะชิ้นงานในแนวตั้ง ที่อาจจะมีความลึก ให้นำเหล็กฉาบมาทาบไว้ เพื่อที่จะได้เจาะได้แม่นยำขึ้น สังเกตจากตัวสว่านขนานกับฉากเป็นอันใช้ได้
 4. การเจาะรูให้มีขนาดเท่ากันทุกรู ให้ใช้เทปกาวพันดอกสว่านไว้ ในระดับความลึกที่ต้องการเจาะ เพื่อเป็นตัววัดตำแหน่งความลึก รวมทั้งยะสามารถเจาะได้เท่ากันอีกด้วย
 5. ถ้าต้องการเจาะโลหะ ควรเลือกดอกสว่านที่สามารถเจาะโลหะได้ เพื่อที่จะได้ใช้งานได้ถูกต้องตามประเภท
 6. เมื่อเสร็จจากการใช้งานสว่านไร้สายแล้ว ต้องถอดชิ้นส่วนประกอบออกจากกัน แล้วเช็ดน้ำมันในจุดที่เป็นโลหะเพื่อป้องกันสนิม จากนั้นเก็บเข้าที่ให้เรียบร้อย

วิธีการดูแลรักษาสว่านไร้สาย

 1. หลังจากใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ทำความสะอาดสว่านทุกจุด เพราะจะมีเศษวัสดุต่าง ๆ เข้าไปติดสะสมอยู่ภายในตัวสว่าน และอาจจะเป็นสาเหตุให้เครื่องทำงานไม่ราบรื่น และชำรุดได้
 2. ถอดแบตออกจากสว่านให้เรียบร้อย แล้วนำไปชาร์จไฟต่อทันที เพื่อที่จะได้เตรียมความพร้อมไว้สำหรับใช้งานในครั้งต่อไป
 3. ถอดดอกสว่านออกทุกครั้ง เมื่อไม่ได้ใช้งานสว่านไร้สายแล้ว เพราะตัวดอกสว่านนั้นคมมาก ๆ หากใส่เอาไว้ตลอดอาจจะเกิดอันตรายได้ และต้องเช็ดน้ำมันส่วนที่เป็นโลหะเพื่อป้องกันการเกิดสนิมด้วย
 4. เก็บสว่านเข้ากล่องเครื่องมือให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันความชื้นที่อาจจะเกิดขึ้น และห้ามเก็บไว้ในพื้นที่ที่มีความชื้นสูงด้วย เพราะความชื้นเป็นสาเหตุในการเกิดสนิมครับ

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ สำหรับข้อมูลต่าง ๆ ของ สว่านไร้สาย ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ ต้องบอกอีกครั้งเลยนะครับว่า สว่านไร้สาย นั้น เป็นเครื่องมือช่างที่มีความจำเป็น และมีประสิทธิภาพที่ดีมาก

สามารถเบาแรงในการเจาะได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย สารพัดประโยชน์มาก ๆ เลยครับ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะชอบงาน DIY งานติดตั้งต่าง ๆ งานซ่อมแซม สามารถใช้สว่านไร้สายได้เลยครับ

มีติดบ้านไว้ใช้งาน ไม่ว่างานไหน ๆ ก็จะไม่ยากอีกต่อไปแล้วครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีไว้ใช้งานบ้างนั้น สามารถเลือกจาก 10 อันดับ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ เพราะเป็นรุ่นที่คุณภาพดีน่าใช้งาน

และกำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้เลยครับ รวมไปถึง เมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ต้องหมั่นดูแลรักษา และทำความสะอาดด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน และเก็บเข้าที่ให้เรียบร้อยด้วยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ