10 เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี เสียงเงียบ ปี 2022

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ผมเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนครับ ในแต่ละวันก็จะมีภารกิจต่าง ๆ ที่ต้องออกไปทำกันเสมอ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะอาชีพอะไรก็ต้องออกไปปฏิบัติภารกิจนั้น ๆ อยู่แล้ว แต่เมื่อเพื่อน ๆ ทำภารกิจต่าง ๆ นอกบ้านเสร็จแล้วเมื่อกลับมาบ้าน ก็ย่อมหนีไม่พ้นการทำงานบ้านอย่างแน่นอนจริงไหมครับ

อย่างธรรมดา ๆ ก็ กวาดพื้น ถูพื้น ซักผ้า ล้างจ้าน และอื่น ๆ อีกมากมาย และอีกอย่างก็อาจจะเป็นการล้างรถ ขัดพื้น อะไรแบบนี้ ซึ่งงานพวกนี้ก็จะมีการใช้ “น้ำ” ไว้ใช้เป็นตัวช่วยในการล้างด้วยเช่นกันครับ จนอาจจะคิดว่า ถ้าอย่างนั้นซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงมาไว้เป็นตัวช่วยดีกว่า จะได้ทำงานได้อย่างสะดวก และเบาแรงอีกด้วย

แน่นอนครับว่า ข้อดีอย่างแรกที่เราจะเห็นได้ชัดเจนเลย นั่นก็คือเครื่องฉีดน้ำที่มีแรงดันสูง จะฉีดน้ำได้อย่างรุนแรงมาก ๆ ช่วยให้คราบสกปรกต่าง ๆ หลุดออกได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็วด้วย เรานี่แทบไม่ต้องเปลืองแรงขัดคราบต่าง ๆ ออกเองเลย เบาแรงไปได้เยอะ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งครับ คราบต่าง ๆ ทั้งในที่กว้างและตามซอกแคบ ๆ เราก็สามารถจัดการมันได้อย่างง่ายดาย หรือแม้แต่ตะไคร่เขียว ๆ ตามพื้นที่ทำให้เราลื่นเวลาเดินเหยียบ เจอเครื่องนี้เข้าไปเอาอยู่เลยครับ ที่สำคัญนะครับ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ช่วยให้เราประหยัดน้ำมากกว่าเราใช้สายยากอย่างมากครับ

ทีนี้คำถามก็คือ แล้วเราจะซื้อ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี หรือมันมีขายที่ไหนบ้างล่ะ คำตอบก็คือ มีขายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปได้เลยครับ มีหมดทุกที่ หรือถ้าไม่สะดวกที่จะออกไปหาซื้อเอง เขาก็มีบริการขายออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้เราอยู่แล้วครับ ปัจจุบันนี้แค่สั่งซื้อแล้วก็รอเขามาส่งให้ถึงหน้าบ้านเลย

แต่ถ้าจะให้บอกว่าแล้วจะซื้อ ยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี วันนี้ครับ ตังค์ทอน ได้นำเอา 10 อันดับครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี มารวมไว้ที่นี่แล้ว จะมีอะไรบ้าง ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง pantip

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ฉีดน้ำได้แรง ใช้งานง่าย ราคาถูก ปี 2022

1. DELTON เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 350 บาร์ รุ่น DT-350BT

DELTON เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 350 บาร์ รุ่น DT-350BT

      แรงดันอัดฉีดสูงถึง 350 Bar ฉีดน้ำได้แรง พร้อมทำงานทุกสถานการณ์ มาพร้อม อุปกรณ์ ครบชุด

กำลังไฟ : 3,800 วัตต์   แรงดัน : 350 บาร์   ปริมาณการปั๊มน้ำ : 620 ลิตร/ชั่วโมง   แรงดันไฟฟ้า : 220 โวลต์   ความถี่ : 50-60Hz

DELTON เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 350 บาร์ รุ่น DT-350BT เครื่องฉีดน้ำรุ่นนี้ครับ มีแรงดันน้ำที่สูงถึง 350 Bar (บาร์) ฉีดน้ำได้แรง สามารถช่วยงานของเพื่อน ๆ ได้ทั้งงานหนัก และงานเบา พร้อมทุกสถานการณ์

เครื่องฉีดน้ำนี้ เป็นเครื่องฉีดน้ำรุ่นใหม่ครับ เป็นมอเตอร์แบบเหนี่ยวนำ Induction Motor 3,800W ไม่ต้องใช้แปรงถ่าน สามารถดูดน้ำได้ด้วยตัวเอง มีระบบ auto stop เมื่อหยุดฉีดน้ำปั๊มน้ำจะหยุดทำงาน

มีหน้าที่ตัดการทำงานของมอเตอร์ กรณีไม่มีการฉีดน้ำหรือใช้งาน ช่วยให้ประหยัดพลังงานมากขึ้นครับ และที่สำคัญ ยังเป็นการช่วยยืดอายุการใช้งานได้ด้วยนะครับ เนื่องจากว่าถ้าน้ำไม่ไหลในระบบ

แล้วตัวเครื่องยังทำงานอยู่ จะเป็นสาเหตุให้เกิดความร่อนสูง จนมอเตอร์ไหม้ได้เลย และอาจจะเกิดอันตรายต่อเพื่อน ๆ ด้วยระบบนี้ เพื่อน ๆ สบายใจได้ครับ ปลอดภัยไร้กังวล สำหรับ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงรุ่นนี้

จะแถมฟรี! ปืนฉีดน้ำอย่างดี พร้อมอุปกรณ์ ต่อความยาวได้ถึงสองท่อน รวมไปถึงยังแถมฟรี อุปกรณ์มาตรฐานครบชุด สายอัดฉีดยาว 7 เมตร, สายยางดูดน้ำ 1.8 เมตร, พร้อมหัวกรอง, ข้อต่อสายยาง, ข้อต่อก๊อกน้ำ, ข้อต่อสวมเร็ว, กระบอกน้ำยาฉีดโฟม มาให้ด้วย

ถือได้ว่าเป็นเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มีคุณภาพสูงมาก ๆ ประโยชน์หลากหลาย ทำงานได้หลายสถานการณ์ พร้อมอุปกรณ์ครบครัน และราคาไม่แพงด้วยครับ เป็นเครื่องฉีดน้ำที่เหมาะกับเพื่อน ๆ อย่างยิ่งเลยครับ

จุดเด่น

 • รุ่นใหม่! มอเตอร์แบบเหนี่ยวนำ Induction Motor 3,800W ไม่ต้องใช้แปรงถ่าน
 • สามารถดูดน้ำได้ด้วยตัวเอง
 • มีระบบ auto stop เมื่อหยุดฉีดน้ำปั๊มน้ำจะหยุดทำงาน
 • แถมฟรี! ปืนฉีดน้ำอย่างดี พร้อมอุปกรณ์ ต่อความยาวได้ถึงสองท่อน
 • แถมฟรี! อุปกรณ์มาตรฐานครบชุด สายอัดฉีดยาว 7 เมตร, สายยางดูดน้ำ 1.8 เมตร, พร้อมหัวกรอง, ข้อต่อสายยาง, ข้อต่อก๊อกน้ำ, ข้อต่อสวมเร็ว, กระบอกน้ำยาฉีดโฟม

2. Zinsano เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 100บาร์ รุ่น Amazon Plus

ZINSANO AMAZON PLUS

ดีไซน์สวย สีสดใส พลังมาก ใช้งานง่าย พร้อมทุกสถานการณ์

มอเตอร์ : 1.4 Kw / 1.9 Hp แรงดันสูงสุด : 100 บาร์ ปริมาณน้ำ : 390 ลิตร/ชั่วโมง ความเร็วมอเตอร์ : 3400 รอบ/นาที แรงดันไฟฟ้า : 1~220~240V / 50 Hz ระบบปั๊ม : Wobble-plate

ZINSANO เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง 100 บาร์ รุ่น AMAZON PLUS เป็นเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาแทนรุ่น FA1004 ครับ รุ่นนี้จะมี หัวฉีดระเบิด แบบใหม่ล่าสุด ฉีดกระจุยกระจาย มั่นใจในเรื่องความแรงเลย

มี 3 ลูกสูบ ที่ผลิตมาจากสแตนเลส ที่มีมาตรฐานสูงครับ แข็งแรงทนทาน ต่อการใช้งาน แถมยังประหยัดพลังงานอย่างมาก ด้วย ระบบ Total Stop system โดยจะหยุดอัตโนมัติ ครับเมื่อเพื่อน ๆ ปล่อยไกปืน

ดีไซน์ รูปทรง รูปลักษณ์ทันสมัยมาก สวยงาม สีฟ้าสดใส พร้อมกับล้อ ที่จะช่วยในการเคลื่อนย้าย ได้อย่างสะดวก และง่ายดายมาก ๆ ครับ มีอุปืนฉีดน้ำแบบสั้น พร้อมก้านหัวฉีดแบบก้านยาวปรับองศาฉีดและยังมีก้านหัวฉีดแบบสั้นด้วย

ZINSANO AMAZON PLUS มีแรดันน้ำเกินพิกัด 100 bar ช่วยทำให้เพื่อน ๆ ประหยัดเวลา ในการทำความสะอาดได้เป็นอย่างดี ด้วยแรงดันน้ำที่แรงมาก ๆ แต่ที่สำคัญใช้ปริมาณน้ำที่น้อย ช่วยให้ประหยัดน้ำได้ดีครับ

ในส่วนของ ปืนฉีดน้ำแบบสั้น พร้อมก้านหัวฉีดแบบก้านยาว ที่จะปรับองศาฉีดได้ และก้านหัวฉีดแบบสั้น จะช่วยตอบสนองเพื่อน ๆ ในการใช้งานได้ในทุกพื้นที่ครับ ทั้งที่แคบ และที่กว้าง พร้อมทุกสถานการณ์

ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา ด้วยวัสดุอลูมิเนียม จึงสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพเลยครับ อีกทั้ง ยังเสริมด้วยหัวชุดฉีดน้ำ และขวดใส่น้ำยา ตัวกรองแบบใส ดูแลรักษาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และทนทานมากขึ้นด้วยครับ

จุดเด่น

 • เหมาะสำหรับ งานที่ต้องทำความสะอาด ไม่หนักมาก หรือการใช้งานในบ้าน
 • มอเตอร์เป็นแบบแปรงถ่าน ขนาด 1,200 วัตต์ ช่วยในการทำงานต่อเนื่องได้ดีมาก
 • มีหัวฉีดที่สามารถปรับได้หลายระดับ ตามการใช้งาน
 • มีระบบ Auto Stop เครื่องจะหยุดทำงานในช่วงที่ไม่ได้กดไกปืนฉีดน้ำ
 • มีชุดปั๊มอะลูมิเนียม ที่จะสามารถระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี ทำให้เครื่องทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่นT4 4420 สายยาว 10 เมตร

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่นT4 4420

      เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงคุณภาพดี ราคาย่อมเยา และมีมาตรฐานระดับสากล

ขนาด : 42.3 * 32.5 * 36 ซม  สายยาว : 10เมตร   สายไฟยาว : 5เมตร   น้ำหนัก : 12KG   กำลังมอเตอร์ : 1300W   แรงดันไฟฟ้า : 220V / 50HZ

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่นT4 เป็นเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มีขนาดเล็ก กะทัดเรา เบา พกพาสะดวกครับ สามารถจัดเก็บได้ง่ายเพราะขนาดไม่ใหญ่มาก การเคลื่อนย้ายก็ทำได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เพราะมีล้อสำหรับลากไปใช้งาน

มาพร้อมกับปืนฉีดน้ำที่สั้น ควบคู่กับก้านหัวฉีดยาว สามารถปรับมุมได้ถึง 360 องศาสามารถกดฉีดน้ำออกไปได้จากด้ามจับโดยตรงเลยครับ และมีหัวฉีดแบบระเบิด ทำให้เราใช้งานได้หลากหลายสถานการณ์ครับ

นอกจากนี้ครับ ยังมีจุดเด่นในส่วนของระบบทางเทคนิคครับ ซึ่งเขาได้ออกมาแบบมาเพื่อการทำความสะอาดโดยเฉพาะเลย ด้วยมอเตอร์ทำมาจากทองแดงแท้ขนาด 1,000 วัตต์ 220 โวลต์แบบแปรงถ่าน มีรอบหมุนที่ค่อนข้างสูงมาก ๆ ซึ่งทำให้เป็นปั๊มน้ำแรงดันสูงที่ฉีดน้ำออกมาได้แรงมาก ๆ ครับ

จึงทำให้ช่วยประหยัดน้ำได้มากกว่า เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงรุ่นอื่น ๆ ในท้องตลาด การใช้งานก็แสนง่ายด้วยระบบ Auto stop โดยเครื่องฉีดน้ำนี้ จะหยุดทำงานเมื่อเราปล่อยไกครับ เวลาในการใช้งาน เราสามารถใช้ต่อเนื่องเกินครึ่งชั่วโมงได้อย่างไม่มีปัญหาครับ

ด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ที่ผมได้กล่าวมานั้น สำหรับ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่นT4 4420 สายยาว 10 เมตร รุ่นนี้ บอกได้คำเดียวเลยครับ ว่าคุ้มค่าน่าใช้อย่างมาก เหมาะกับการใช้งานที่บ้าน เพราะมีหัวฉีด

และก้านต่อขยายไว้ให้เราใช้ในแต่ละสถานการณ์เลย ใช้ทำความสะอาดได้หลาย ๆ อย่าง ตั้งแต่ เฟอร์นิเจอร์ ผนัง พื้น ไปจนถึงรถยนต์ สะอาดเอี่ยมอ่องเลยทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • มีคุณภาพเเข็งเเรง ทนทาน
 • ใช้งานง่ายเเละสะดวก
 • แรงดันสูงทำความสะอาดได้ดี
 • คุ้มค่ากับราคาที่จ่าย
 • ไร้เสียงรบกวน

4. BOSCH เครื่องฉีดน้ำ (AQT 33-11)

BOSCH เครื่องฉีดน้ำ (AQT 33-11)สุดยอดเครื่องฉีดน้ำหัวฉีดแรงดันสูงพร้อมกับระบบต่อน้ำยาล้างจากแบรนด์ชั้นนำ

รับประกัน : 6 เดือน   แรงดันสูงสุด : 110 bar   ปริมาณน้ำ : 330 ลิตร/ชั่วโมง

BOSCH เครื่องฉีดน้ำ (AQT 33-11) ได้ชื่อว่าเป็นเครื่องฉีดน้ำที่มีปั๊มน้ำแรงดันสูงที่ราคาถูกมาก ๆ รุ่นหนึ่งเลยครับ ซึ่งเหมาะแก่การเป็นตัวช่วยที่สำคัญของเราในการทำงานบ้านเลย ตัวเครื่องของ BOSCH (AQT 33-11) นี้ ทำมาจาก พลาสติกโพลียาไมล์และเหล็ก จึงทำให้มีน้ำหนักเบาเพียง 3.8 กิโลกรัม

อีกทั้งยังมีด้ามจับที่กระชับมือ มีความแข็งแรงทนทาน สามารถเคลื่อนย้ายไปทำงานได้ง่าย ๆ และยังมีดีไซน์ช่องจัดเก็บหัวฉีดที่อยู่ใกล้ ๆ มืออีกด้วย เปลี่ยนต่อประกอบได้ง่าย ใช้สะดวกด้วยระบบหัวต่อน้ำยาล้าง ที่จะทำให้เราทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ๆ

ในส่วนของระบบการทำงานของ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง BOSCH ตัวนี้นะครับ จะมีการวางในส่วนของมอเตอร์แบบแนวนอนครับ ก็เพื่อเพิ่มอายุการใช้งานของเครื่องให้นานมากขึ้น และใช้กำลังไปประมาณ 1,300 วัตต์ครับ

สามารถที่จะปั๊มน้ำได้ในแรงดันสูงสุดอยู่ที่ 110 บาร์ พร้อมอัตราการไหลน้ำ 330 ลิตร/ชั่วโมงครับ ที่เทียบได้กับเครื่องอัดฉีดน้ำสำหรับล้างรถในร้านคาร์แคร์ต่าง ๆ ได้อย่างสบาย ๆ เลยทีเดียวครับ

และอีกจุดเด่นสำคัญที่ต้องพูดถึงเลยนะครับ คนส่วนใหญ่พูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า หัวฉีดน้ำแรงดันสูงแบบปรับได้ Vario Fan Jet หัวฉีด Vario และหัวฉีด Rotary ที่แถมรวมมาด้วย สำหรับปรับให้เข้ากับแรงดันในสถานการณ์การใช้งานที่มีความหลากหลาย

นั่นทำให้เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องการล้างคราบตะไคร่ หรือคราบที่ฝังแน่นอยู่ที่พื้น รวมไปถึงการล้างคราบโคลนที่แข็งออกจากรถยนต์ของเรา ทั้งหมดนี้ ด้วยเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงรุ่นนี้ จะขจัดคราบต่าง ๆ ออกไปอย่างหมดจดในเวลาอันสั้นเลยครับ

จุดเด่น

 • มีแรงดันน้ำสูงถึง 110 Bar สามารถสลายคราบที่ฝันแน่นได้อย่างรวดเร็ว
 • มีขนาดเล็ก กะทัดรัด เบา เคลื่อนย้ายได้ง่าย
 • ด้ามจับมีความแข็งแรง หัวฉีดสามารถเปลี่ยนได้ง่าย

5. TAKARA เครื่องฉีดน้ำ แรงดันสูง 130 บาร์ รุ่น Europa

TAKARA เครื่องฉีดน้ำ แรงดันสูง 130 บาร์ รุ่น Europa

พลังแรง เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง TAKARA มาพร้อมกับถังน้ำยาในตัว และอุปกรณ์สำหรับอัดฉีดน้ำที่ครบครัน

รับประกัน : 6 เดือน    แรงดันสูงสุด : 130 bar    ปริมาณน้ำ : 7 ลิตร/นาที

ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มีคุณภาพดีแล้วล่ะก็ ผมขอแนะนำตัวนี้ครับ TAKARA รุ่น Europa ถือว่าตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอน เพราะตัวเครื่องรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายเลยครับ ไม่ว่าจะใช้งานหรือการเก็บเข้าที่ ด้วยรูปทรงเล็กกะทัดรัด มีล้อเลื่อนมาให้ ด้านจับก็แข็งแรงทนทานด้วย

มาพร้อมกันกับชุดปืนฉีดน้ำยาว และชุดสายข้างครับ รวมทั้งมีสายอัดฉีดติดสลักสวมเร็ว ยาวถึง 5 เมตร ถือว่ายาวมาก ๆ ช่วยให้เราสามารถลากไปทำความความสะอาดตามที่ต่าง ๆ ในระยะไกล ๆ ได้ ไม่ต้องกังวลครับ

อีกทั้งระบบการทำงานของปั๊มแรงดันสูงของรุ่นนี้ ก็มีความแรงมาก เทียบกับปั๊มสำหรับล้างรถในร้านคาร์แคร์ได้อย่างสบาย ๆ เลย ทำให้สามารถใช้งานล้างรถได้อย่างสบาย ๆ ด้วยมอเตอร์ทองแดง 1,800 วัตต์ จะทำให้ได้แรงดันน้ำที่สูงมาก ๆ ถึง 130 บาร์เลยทีเดียว

มากไปกว่านั้นครับ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงรุ่นนี้ ยังมีระบบ Automatic Suction System ที่มีความสามารถดูดน้ำได้เอง และระบบ Auto Stop ที่จะช่วยในเรื่องการหยุดทำงานได้โดยอัตโนมัติเมื่อเราทำการปล่อยไกปืนแล้ว ทำให้สามารถประหยัดไฟได้มากครับ

ทังนี้ครับ ก็ยังมีความสามารถพิเศษอีกอย่างของระบบสูบน้ำ และฉีดน้ำของเครื่องรุ่นนี้ นั่นก็คือ การใช้งานร่วมกันกับชุดตะกอนตรงทางน้ำเข้า ที่จะช่วยในการของการใช้งานให้มีความยาวนานมากยิ่งขึ้นครับ

เมื่อทำการเปรียบเทียบราคา กับคุณสมบัติดังกล่าวนี้ และประโยชน์ที่เราจะได้รับจากเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงรุ่นนี้ บอกเลยครับ คุ้มค่าสุด ๆ ไม่มีไว้ไม่ได้แล้วครับ

จุดเด่น

 • มีแรงดันสูงทำความสะอาดคราบต่าง ๆ ได้ดี
 • มีชุดกรองตะกอนตรงทางน้ำเข้ามาให้
 • มีระบบการดูดน้ำเองโดยอัตโนมัติ

6. BOSCH เครื่องฉีดน้ำ แรงดันสูง รุ่น UNIVERSAL AQT 125

OSCH UNIVERSAL AQT 125

พละกำลังสูง แรงดันมาก หัวฉีดหลากหลาย ปรับได้ 3 รูปแบบในเครื่องเดียว

อัตราการไหล : 350 ลิตร/ชั่วโมง   แรงดัน : 125 บาร์   การฉีดน้ำ : ปืนยาว ปรับได้ 3 แบบ   การทำโฟม : กระบอกฉีดโฟม  สายไฟและสายฉีด : 5 เมตร / 5 เมตร   น้ำหนัก : 6.80 กิโลกรัม

BOSCH รุ่น UNIVERSAL AQT 125 แบรนด์ BOSCH เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ในการผลิตเครื่องมือช่างมากมายครับ เครื่องมือแต่ละชนิด มีประสิทธิภาพที่ดีมาก ทนทานแข็งแรง ใช้งานได้อย่างยาวนาน คุ้มค่าครับ

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่น UNIVERSAL AQT นี้ จะมีแรงดันสูงสุดอยู่ที่ 125 บาร์ครับ และยังมาพร้อมกับ หัวฉีดที่สามารถปรับได้ถึง 3 รูปแบบในเครื่องเดียวกัน มีหัวฉีดโฟมที่ใช้ในการล้างรถ มีด้ามจับ และล้อเลื่อนที่ด้านล่างตัวเครื่องครับ

ล้อเลื่อนนั้น จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เพื่อน ๆ สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ง่ายดายครับ และตัวเครื่องนั้น ยังมีที่เก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ด้วย เพื่อจะได้สะดวกแวลานำอุปกรณ์ออกมาใช้งาน

มีการทำงานเงียบมาก ๆ แค่ 91 Db เท่านั้น ไม่ดังจนรบกวนเวลาทำงานเลย การประกอบเครื่องก็ทำได้ง่ายครับ ไม่ยุ่งยาก ซับซ้อนแต่อย่างใด ช่วยในการประหยัดเวลา ปละประหยัดแรงได้มากทีเดียว

จุดเด่น

 • มีแรงดันที่สูง 125 บาร์
 • ปืนฉีดน้ำแบบใหม่ปรับได้ 3 แบบ
 • ที่จับพับเก็บได้
 • สายฉีดน้ำจัดเก็บได้ง่าย
 • การทำงานเงียบมาก ๆ แค่ 91 Db
 • เคลื่อนย้ายและจัดเก็บได้ง่ายขึ้น

7. ZINSANO เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เอนกประสงค์ รุ่น ZN1101

ZINSANO เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เอนกประสงค์ รุ่น ZN1101

ทนทาน แข็งแรง ใช้งานได้อย่างยาวนาน ด้วยระบบป้องกันความร้อนของมอเตอร์ พร้อมลุยงานหนัก ๆ ได้อย่างดี

อัตราการไหล : 342 ลิตร/ชั่วโมง   แรงดัน : 110 บาร์   การฉีดน้ำ : ปืนสั้น/ข้อต่อ 2 ชิ้น/หัวฉีดปรับได้/ถังน้ำ   การทำโฟม : กระบอกฉีดโฟม  สายไฟและสายฉีด : 5 เมตร / 5 เมตร   น้ำหนัก : 6.0 กิโลกรัม

ZINSANO รุ่น ZN1101 เป็นเครื่องฉีดน้ำ ที่สามารถทำแรงดันได้มากถึง 110 บาร์ครับ มาพร้อมอุปกรณ์สำหรับการทำงานต่าง ๆ ครบครันเลย ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่สะดวก และสามารถใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น

เครื่องฉีดน้ำรุ่นนี้ครับ จะประกอบไปด้วย ปืนสั้น ข้อต่อสำหรับเพิ่มความยาว 2 ชิ้น กระบอกสำหรับฉีดโฟม ถังน้ำ และหัวฉีดที่สามารถปรับได้ อุปกรณ์ทุกชิ้นครับ จะจัดเก็บอยู่ภายในตัวเครื่องเลย

ทั้งนี้เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้รับความสะดวกสบายในการใช้งาน และช่วยเพิ่มความสะดวกและรวดเร็ว ในการหยิบออกมาใช้งานอีกด้วยครับ ด้านล่างของตัวเครื่อง จะมีล้อเลื่อนอยู่ 4 ล้อ เพื่อให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย

รวมไปถึงเครื่องรุ่นนี้ ยังมีระบบในการป้องกันความร้อนของมอเตอร์ ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถเปิดใช้งานได้ระยะเวลานาน ๆ ได้อย่างไม่มีปัญหาใด ๆ มีระบบการหยุดทำงานอัตโนมัติ เมื่อไม่ได้กดไกปืน

เครื่องรุ่นนี้ เหมาะกับงานหนัก ๆ อย่างยิ่ง เช่น การทำความสะอาดกำแพงบ้าน และการทำความสะอาดลานที่มีพื้นที่เยอะ ๆ กว้าง ๆ นั่นเองครับ และยังรวมไปถึงการทำความสะอาดครบสกปรกต่าง ๆ ตามแต่ที่เพื่อน ๆ ต้องการด้วยครับ

จุดเด่น

 • รูปลักษณ์ใหม่ กระทัดรัด ในการใช้งานอย่างลงตัว
 • แรงดันน้ำสูงสุด 110 บาร์
 • ระบบ Auto Stop
 • ระบบป้องกันความร้อนเกินที่มอเตอร์ และมาตรการป้องกัน IPX5
 • อุปกรณ์ปืนฉีดน้ำพร้อม ก้านหัวฉีดมาตรฐาน

8. KARCHER เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่น K2.360 แรงดัน 120 บาร์

KARCHER รุ่น K2.360 แรงดัน 120 บาร์

      เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงราคาถูก คุณภาพดีมีมาตรฐาน พร้อมอุปกรณ์ทำความสะอาดแบบครบครัน

รับประกัน : 1 ปี    แรงดันสูงสุด : 120 bar    ปริมาณน้ำ : 360 ลิตร/ชั่วโมง

KARCHER เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่น K2.360 รุ่นนี้มีบอดี้ตัวเครื่องที่สวยงามสดใส มาพร้อมกับด้ามจับที่ใช้ได้อย่างสะดวกมาก และล้อเลื่อนสำหรับการเคลื่อนย้าย สายฉีดของตัวเครื่องมีความยาวถึง 6 เมตร สามารถลากไปทำงานตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสุด ๆ

ในส่วนของระบบการทำงานของเครื่องรุ่นนี้ มีจุดเด่นอยู่ที่ สามารถจ่ายน้ำได้ในแรงดันสูงที่สุดถึง 120 บาร์ครับ และยังมีอัตราการไหลของน้ำแรง 360 ลิตรต่อนาที โดยที่ถ้าเราใช้กับหัวฉีดแบบโรตารี่แล้วนะครับ จะสามารถทำความสะอาดคราบที่ฝังแน่นได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดายอย่างมากเลย

อีกทั้งยังมีพลังในการซอกซอนไปตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนั้นครับ ยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาดให้มาขึ้น จากสายดูดน้ำยาเคมีที่มีมาเป็นเซ็ตตั้งแต่แรกอย่างครบถ้วนครับ

บอกได้คำเดียวเลยครับว่า KARCHER รุ่น K2.360 ถูกออกแบบมาเพื่อการทำงานในส่วนของการทำความสะอาดเป็นหลักครับ จึงเหมาะมาก ๆ ที่จะยกตำแหน่งเครื่องอัดฉีดประจำบ้านให้ได้เลย เพราะว่าสามารถช่วยทุ่นแรงของเราเมื่อล้างรถ อุปกรณ์ต่าง ๆ ขัดพื้น ล้างพื้น ได้หมดเลยครับ

จุดเด่น

 • มีเซ็ตหัวฉีดที่หลากหลายมาให้เลือกใช้ตามสถานการณ์
 • มี Flow Rate สูงถึง 360 ลิตร/นาที
 • มีสายดูดน้ำยาเคมีมาให้ครบเช็ต

9. BOSCH เครื่องฉีดน้ำ รุ่น Easy Aquatak 100

BOSCH เครื่องฉีดน้ำ รุ่น Easy Aquatak 100

Bosch ครื่องฉีดน้ำรุ่นเล็ก แต่พลังงานไม่เล็ก เครื่องเล็ก น้ำหนักเบา ใช้งานได้หลากหลาย

อัตราการไหล : 300 ลิตร/ชั่วโมง   แรงดัน : 100 บาร์   การฉีดน้ำ : ปืนสั้น ปรับได้   การทำโฟม : กระบอกฉีดโฟม   สายไฟและสายฉีด : 5 เมตร / 3 เมตร   น้ำหนัก : 3.0 กิโลกรัม

BOSCH เครื่องฉีดน้ำ รุ่น Easy Aquatak 100 เครื่องฉีดน้ำรุ่นนี้ครับ จะเป็นเครื่องที่รุ่นเล็กที่สุดของแบรนด์ BOSCH ครับ ซึ่งรุ่นนี้ผลิตมาเพื่อ ๆ การใช้งานในบ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปจนถึงงานระดับกลาง ๆ จะสามารถใช้งานได้ดีที่สุดครับ

ตัวเครื่องมีการออกแบบดีไซน์สวยงาม มีขนาดเล็กน้ำหนักเบามาก ๆ แค่ 3 กิโลกรัมเท่านั้นเองครับ แต่แข็งแรง ทนทาน ตามสไตล์ของ BOSCH สามารถทำแรงดันได้สูงสุด 100 บาร์ มาพร้อมกับปืนสั้น

หัวฉีดน้ำที่สามารถปรับทิศทางได้ 360 องศา และกระปุกที่เอาไว้บรรจุโฟม สำหรับการฉีดโฟมครับ เครื่องฉีดน้ำรุ่นนี้ เพื่อน ๆ สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายเลย ไม่ว่าจะเป็น ล้างแอร์ ล้างรถ

ล้างตระไคร่น้ำ และอื่น ๆ ด้วยความแรง จะช่วยให้เพื่อน ๆ ขจัดคราบได้ง่าย ๆ ไม่ต้องเหนื่อยแรงในการขัดครับ การประกอบเครื่อง ก็แสนจะง่ายดาย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน สามารถช่วยเพื่อน ๆ ลดแรง และหประหยัดเวลาได้ดีเยี่ยมครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงามน่าใช้งาน
 • แรงดันน้ำสูงสุด 110 บาร์
 • ขนาดกะทัดรัด ถือได้ เคลื่อนย้ายง่าย พกพาสะดวก
 • ปลอดภัยด้วยที่เก็บปืนฉีดขณะใช้งาน
 • มีระบบต่อสายน้ำแบบเร็ว

10. HYUNDAI เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่น TRANSFORMER II

HYUNDAI เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่น TRANSFORMER II

ดีไซน์เท่ โฉบเฉี่ยว เหมือนหุ่นยนต์ ทรงพลัง ทำงานได้ดี อำนวยความสะดวกเป็นเยี่ยม

อัตราการไหล : 330 ลิตร/ชั่วโมง   แรงดัน : 105 บาร์   การฉีดน้ำ : ปืนสั้น/ข้อต่อ/หัวฉีดปรับได้   การทำโฟม : กระบอกฉีดโฟม สายไฟและสายฉีด : 5 เมตร / 5 เมตร น้ำหนัก : 5.5 กิโลกรัม

HYUNDAI เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่น TRANSFORMER II เป็นเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ที่มีดีไซน์มาอย่าง ดูดี สวยงาม ทันสมัย ดูเท่ทุกมุมมอง เหมือนหุ่นยนต์เลยครับ เครื่องฉีดน้ำรุ่นนี้ ทำแรงดันได้สูงสุดอยู่ที่ 105 บาร์

ซึ่งเป็นแรงดันที่สูงมากพอ ที่จะสามารถทำงานต่าง ๆ ในบ้านได้อย่างหลากหลาย และสามารถทำได้ดีมาก ๆ อีกด้วย มาพร้อมกับอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างครบครัน อย่างเช่น ด้ามจับปืน ข้อต่อปืน กระบอกสำหรับฉีดโฟม

และหัวฉีดที่สามารถปรับได้ อีกทั้งยังมียางหุ้มตัวสวิตซ์เอาไว้ เพื่อป้องกันน้ำเข้าครับ รวมไปถึง ยังมีการใส่ตะขอเกี่ยว เพื่อใช้ในการจัดเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ไว้รอบ ๆ ตัวเครื่อง เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการหยิบจับ

และเพื่อให้เกิดการใช้งานได้อย่างสะดวก ง่ายดาย ขนาดของตัวเครื่องนั้น มีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด กำลังดี เพื่อช่วยในเรื่องของการเคลื่อนย้ายไปตามที่ต่าง ๆ จะทำให้เกิดความสะดวกในการใช้งานที่มากขึ้นครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์เท่ โฉบเฉี่ยว
 • ทำแรงดันได้สูงสุดอยู่ที่ 105 บาร์
 • ทำงานได้หลากหลาย

วิธีเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

High pressure washer electric

เมื่อเราต้องการที่จะทำความสะอาดสิ่งต่าง ๆ นั้น เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง มักจะเป็นตัวช่วยแรก ๆ ที่เรานึกถึงใช่มั้ยครับ ไม่ว่าเราจะต้องการ ล้างรถยนต์ รถกระบะ รถมอเตอร์ไซต์ ล้างแอร์ ล้างพื้น และอีกมากมาย ในการจะเลือกซื้อนั้นเราควรที่จะดูอะไรบ้าง วันนี้ผมมีคำตอบครับ

1. เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงสำหรับใช้ในการล้างรถ

สำหรับเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงสำหรับที่ใช้ในการล้างรถต่าง ๆ และใช้ในงานบ้านทั่ว ๆ ไป หลักการเลือกซื้อนะครับ ควรที่จะซื้อแค่แรงดันประมาณ 70-100 bar ก็เพียงพอสำหรับการใช้งานในลักษณะนี้แล้วครับ แต่ถ้ามีงบมากกว่านี้ ก็เลือกเป็นความแรกซัก 120 bar ก็ได้นะครับ

2. เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงสำหรับใช้งานล้างรถและบริเวณพื้นหน้าบ้านที่ไม่กว้างนัก

สำหรับในส่วนนี้ครับ ผมอยากจะแนะนำให้ใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มีแรงดัน 100-120 bar ครับ เพราะจะมีกำลังการใช้งานที่พอเหมาะและสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ และเหมาะกับการใช้งานไม่เกิน 1 ชม.ด้วยนะครับ

3. เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่ใช้ในเน้นการล้างพื้น ล้างรถบ้างบางครั้ง

สำหรับเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่เหมาะสมกับงานนี้ ควรมีความแรกซัก 130 bar ขึ้นไปครับ เพราะจะสามารถฉีดทำความสะอาดพื้นได้อย่างสะอาดเอี่ยม และสามารถใช้งานติดต่อกันได้นานมากยิ่งขึ้น คือ 1 ชั่วโมงครึ่ง ถึง 2 ชั่วโมงเลยครับ

จุดเด่นของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

High pressure washer for car

จุดเด่น ๆ ที่สำคัญเลยของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงนะครับ ช่วยในเรื่องประหยัดเวลาในการทำความสะอาด เช่น ล้างรถ ล้างพื้น สามารถใช้งานได้ง่าย และเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงยังช่วยประหยัดน้ำลงไปได้มากถึง 50-60% เลยทีเดียวครับ

ในส่วนของเครื่องที่เป็นระบบ Auto Stop ระบบนี้จะทำงานก็ต่อเมื่อเราไม่ได้กดไปปืนเพื่อฉีดน้ำครับ เครื่องจะหยุดทำงานโดยอัตโนมัติทันที ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้เราอย่างมาก ไม่ต้องเดินไปปิด-เปิดเครื่องบ่อย ๆ เพราะว่ามีระบบตัดน้ำตัดไปโดยอัตโนมัติหากเครื่องร้อนจากการทำงานมากเกินไป

คำแนะนำในการใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

 • ควรปล่อยน้ำให้ไหลเข้าเครื่องสักพักหนึ่งก่อน จากนั้นค่อยเปิดใช้งานเครื่อง ทั้งนี้เพื่อป้องกันเครื่องชำรุดเสียหาย
 • ถ้าเครื่องมีปัญหาอาการกระตุก ให้หยุดการใช้งานทันที จากนั้นปิดแล้วเปิดเครื่องใหม่ ถ้ายังมีอาการกระตุกอยู่ให้ช่างมาตรวจเช็คครับ
 • ขณะกำลังใช้งานเครื่อง พยายามอย่าให้สายส่งน้ำบิดหรืองอ เพราะในระหว่างเราใช้งาน แรงดันภายในสายจะมีมากอาจทำให้เครื่องเสียหายได้
 • ในระหว่างใช้งานต้องสวมเครื่องป้องกันดวงตา รองเท้านิรภัย และอุปกรณ์สำหรับปิดจมูกและปากด้วย เพื่อป้องกันในเรื่องของฝุ่นละออง
 • หลังจากใช้งานเสร็จแล้ว ควรทำการไล่แรงดันในสาย โดยการกดไกปืนหนึ่งครั้ง

ถ้าหากปฏิบัติตามคำแนะนำที่ผมได้กล่าวไปแล้ว เพื่อน ๆ จะสามารถใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงได้ย่างถูกวิธี และปลอดภัยในระหว่างที่ใช้งานครับ รวมทั้งยังใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วยครับ

สรุป

และนั่นก็เป็นข้อมูลทั้งหมดที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ครับ สำหรับใครที่ตอนนี้กำลังคิด และกำลังมองหา เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี หรือจะเรียกอรกอย่างว่าเป็น เครื่องล้างอัดฉีดก็ได้เช่นกันครับ โดยทั้ง 10 รุ่นที่ได้นำข้อมูลมาให้นี้เป็นรุ่นที่คุณภาพดี ราคาถูก ประสิทธิภาพดีเยี่ยม คุ้มค่า คุ้มราคาอย่างแน่นอนครับ

ทั้งหมดทั้งมวลนี้คงจะเป็นคำตอบสำหรับเพื่อน ๆ ในการเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ไว้ใช้ที่บ้านเรียบร้อยแล้วนะครับ คงจะไม่สงสัยกันอีกแล้วว่า ควรจะเลือกเครื่องไหน รุ่นไหนดี หวังว่าบทความนี้คงจะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อน ๆ ครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like