10 หูฟังเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ปี 2022

หูฟังเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ปัจจุบันนี้ครับ มีเทคโนโลยีมากมาย ที่เข้ามาในชีวิตประจำวันของเรานะครับ มีทั้งสมาร์ทโฟน โน๊ตบุ้ค อื่น ๆ อีกมากมาย และหนึ่งในเทคโนโลยีที่ผมจะมาพูดถึงในวันนี้ คือ หูฟังเกมมิ่ง หรือ Headphone นั่นเองครับ

เพราะในปัจจุบัน หูฟัง เป็นอุปกรณ์สำคัญ ที่ช่วยให้เพื่อน ๆ มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ทั้งในส่วนของการดูหนัง ฟังเพลง คุยโทรศัพท์ หรือแม้กระทั่งใช้ในการเล่นเกมครับ และหูฟังที่ผมจะมานำเสนอก็คือ หูฟังเกมมิ่ง สำหรับคอเกมนั่นเอง

ต้องบอกเพื่อน ๆ แบบนี้เลยนะครับว่า ยุคนี้ครับ เรียกว่าเป็นยุคของการเล่นเกมอย่างแท้จริงเลย เกมต่าง ๆ มีการพัฒนาไปในระดับสูงมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพ เสียง ความคมชัด กระหึ่มสมจริง เหมือนกับเราอยู่ในเหตุการณ์นั้น ๆ เลย

ซึ่งเกมนั้นครับ สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยเลย ใคร ๆ ก็เล่นได้ทั้งนั้น จนมีการพัฒนาไปถึงระดับการแข่งขันเล่นเกมส์ระดับโลกเลยนะ เรียกว่า อีสปอร์ต ครับ แต่การจะเล่นเกมให้สนุกสนาน สมจริง หรือชนะในการแข่งรายการต่าง ๆ ได้นั้น

เพื่อน ๆ จำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์ดี ๆ ด้วยนะครับ อย่างเช่น มีคอมพิวเตอร์ มีอินเตอร์เน็ตแรง ๆ และที่ขาดไม่ได้เลย หูฟังเกมมิ่ง ที่คุณภาพดี มาตรฐานสูง ให้เสียงที่กระหึ่มคมชัดสมจริง เมื่อ เพื่อน ๆ มี หูฟังเกมมิ่ง แล้ว

ก็จะสามารถตัดปัญหาเรื่องเสียงลำโพงดังจนไปรบกวนคนข้างเคียง หมดปัญหาลำโพงเสียงแตก ที่ฟังแล้วเกิดอาการหงุดหงิดขึ้นได้ครับ หูฟังเกมมิ่ง ในบ้านเราตอนนี้ มีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อเป็นเจ้าของกันนะครับ

อันที่จริงแล้ว สำหรับเพื่อน ๆ ที่เป็นสายเกมมิ่ง นอกจากจะต้องมี หูฟังเกมมิ่ง แล้ว ก็ควรที่จะมี เก้าอี้เกมมิ่ง คีย์บอร์ดเกมมิ่ง และ โต๊ะเกมมิ่ง ไว้ด้วยก็จะดีมาก ๆ เลยนะ จะได้ครบชุดสุดเท่กันไปเลย ได้อรรถรสมาก ๆ ครับ

วันนี้ครับ ตังค์ทอน เลยไปรวบรวม หูฟังเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก มาฝากเพื่อน ๆ ซึ่งได้คัดสรรมาแต่ตัวเด็ด ๆ เลย รับประกันความพอใจของเพื่อน ๆ ครับ ทีนี้ก็เหลือแต่ความชอบของเพื่อน ๆ เองแล้วล่ะครับ ว่าจะเลือกตัวไหนดี ว่าแล้วไปติดตามกันเลยครับ

หูฟังเกมมิ่ง ราคาถูกที่สุด

10 อันดับ หูฟังเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก เสียงดีคมชัด เบสแน่น ราคาไม่แพง ใช้งานง่าย ปี 2022

1. HyperX Cloud Alpha S Blue Gaming Headset

HyperX Cloud Alpha S Blue Gaming Headset

         ประเภท : มีสาย (ถอดได้) / ครอบหู   ขนาด/จำนวนไดรเวอร์ : ไม่ระบุ / 2 ตัว   ระบบเสียง : 7.1  การเชื่อมต่อที่รองรับ : AUX  มีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน : ไม่ระบุ  มีไมโครโฟน : ✓ (ถอดได้)

HyperX Cloud Alpha S Blue Gaming Headset สุดยอดหูฟังเกมมิ่งคุณภาพยอดเยี่ยม ที่ไม่ควรพลาด โดยหูฟังรุ่นนี้ ได้มีการพัฒนาจากรุ่นก่อน เสียงกว้างและลึกด้วย 2 ไดร์เวอร์และระบบ 7.1

สำหรับหูฟัง HyperX รุ่นนี้ เรียกได้ว่า ยังคงให้เสียงที่ดีมาก ๆ โดยรุ่นนี้ มีระบบเสียงเซอร์ราวด์แบบ 7.1 และไดร์เวอร์ที่มาถึง 2 ตัว เวลาใช้งานให้ความรู้สึกว่า เสียงกว้างและลึกกว่าเดิมมาก ๆ โดยเฉพาะเวลาที่เล่นเกม

จะรู้สึกเหมือนกับศัตรูเคลื่อนที่ไปในทิศทางไหนบ้าง หรือในตอนที่ต้องลอบเข้าไปโจมตี ให้ความรู้สึกตื่นเต้นและสมจริงมาก ๆ ต่อมา หูฟังรุ่นนี้มีปุ่มปรับระบบเสียงที่ใช้งานง่ายพร้อมกับแถบเลื่อนปรับเสียงเบส

ช่วยเพิ่มอรรถรสได้ดีขึ้น ในส่วนของไมค์โ๕รโฟน สามารถตัดเสียงรบกวนได้ดี สามารถถอดออกได้ ไม่เกะกะอีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาหูฟังคุณภาพเยี่ยม มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ไม่ควรพลาดรุ่นนี้เลยครับ

จุดเด่น

 • ระบบเสียง 7.1 เซอร์ราวด์ปรับแต่งเฉพาะโดย HyperX1
 • แถบเลื่อนปรับเสียงเบส
 • ไดร์เวอร์ HyperX สองช่องทาง
 • ความลงตัวทั้งในเกมและโปรแกรมแชท
 • ความสบายในแบบ HyperX
 • โครงทำจากอะลูมิเนียมมีความทนทาน
 • มิกเซอร์ควบคุมเสียงระดับสูง
 • ไมค์ตัดเสียงรบกวนแบบถอดแยกได้พร้อมสายถัก

2. SteelSeries หูฟังเกมมิ่ง 7.1 DTS รุ่น Arctis Pro Wireless – Black

SteelSeries หูฟังเกมมิ่ง 7.1 DTS รุ่น Arctis Pro Wireless - Black

         ประเภท : ไร้สาย / ครอบหู  น้ำหนัก : 357 g  ประเภทไดร์เวอร์ : ไม่ระบุ  ขนาด/จำนวนไดรเวอร์ : ไม่ระบุ  ระบบเสียง : 7.1  การเชื่อมต่อที่รองรับ : AUX (3.5 mm) / Wireless 2.4 GHz / Bluetooth

SteelSeries หูฟังเกมมิ่ง 7.1 DTS รุ่น Arctis Pro Wireless – Black หูฟังเสียงดี แข็งแรงทนทาน ดีไซน์สวยงาม ตัวหูฟังทำมาจาก วัสดุยอดเยี่ยม ระบบเสียง 7.1 รอบทิศทาง เนื้อเสียงโปร่ง สบาย

หูฟังเกมมิ่งรุ่นนี้ มีจุดที่น่าสนใจอยู่ตรงที่วัสดุที่นำมาผลิต โดยมีส่วนประกอบของอะลูมิเนียม และเหล็กที่มีน้ำหนักเบา ผนวกกับผ้าเกรดดีเยี่ยม คุณภาพสูง เป็นการผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ทำให้หูฟังมีน้ำหนักเบา

สวมใส่ได้อย่างสบายไม่มีอาการอึดอัดในขณะสวมใส่ ต่อมา ในเรื่องของคุณภาพเสียง ก็ถือว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยมเลยที่เดียว เพราะว่ามีระบบเสียง 7.1 รอบทิศทาง ตัวไดรเวอร์ที่ให้ความละเอียดสูง

รวมกับเทคโนโลยีเฉพาะของซีรีส์ Arctis ช่วยในเรื่องของความสมจริง ทั้งซาวด์เอฟเฟกต์หรือเสียงเพลง ก็ยอดเยี่ยมเลยครับ รีวิวของหูฟังรุ่นนี้ดีมากด้วย ถือว่าหูฟังรุ่นนี้ เป็นหูฟังเกมมิ่งที่ควรจับจองเป็นเจ้าของครับ

จุดเด่น

 • หูฟังที่มีระบบเสียง Hi-Res สำหรับการเล่นเกม
 • เอกลักษณ์เสียงเฉพาะ Arctis ให้ความคมชัดในทุกรายละเอียด
 • ไดร์เวอร์ให้เสียงความละเอียดสูง
 • ใช้งานได้ทั้งแบบ wireless 2.4 GHz และ Bluetooth
 • ไมค์เสียงคมชัดรองรับ Discord Certified
 • วัสดุทำจากอลูมิเนียมและเหล็กที่มีน้ำหนักเบา
 • แบตเตอรี่แบบคู่ สามารถถอดเปลี่ยนได้ สามารถใช้ได้ก้อนละ 10 ชม.
 • รองรับเสียงแบบจำลอง 7.1

3. Razer Kraken X Classic Black 7.1 Surround Sound Gaming Headset

Razer Kraken X Classic Black 7.1 Surround Sound Gaming Headset

         ประเภท : มีสาย / ครอบหู  น้ำหนัก : 250 กรัม  ประเภทไดร์เวอร์ : Custom Tuned  ขนาด/จำนวนไดรเวอร์ : 40mm / ไม่ระบุ  ระบบเสียง : 7.1  การเชื่อมต่อที่รองรับ : AUX (3.5mm)

Razer Kraken X Classic Black 7.1 Surround Sound Gaming Headset หูฟังเกมมิ่งดีไซน์สวย เสียงดี ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ไดร์เวอร์ใหญ่ มาพร้อมกับพร้อมระบบเสียง 7.1 ให้เสียงที่คมชัดกระหึ่ม

สำหรับหูฟังเกมมิ่งรุ่นนี้ จากแบรนด์ดัง Razer เป็นหูฟังที่สวยงามมาก ๆ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ อย่างครบครัน ตัวหูฟังกะทัดรัด มีน้ำหนักที่เบามากกว่าหูฟังเกมมิ่งอีกหลาย ๆ รุ่น ใส่สบายมาก

ตัวหูฟังมีระบบเสียง 7.1 เวลาใช้งงานจะได้ความรู้สึกว่า มีเสียงมากจากทุกทิศทางเลย ตัวไดรเวอร์ก็มาพร้อมเส้นผ่านศูนย์กลางที่กว้างถึง 40 มม. สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ จัดเต็มทั้งเสียงปืนเสียงระเบิด

และซาวด์เอฟเฟกต์ต่าง ๆ ก็ถ่ายทอดออกมาได้ดีเยี่ยม เสียงเบสมีเนื้อเสียงที่ยอดเยี่ยม ให้อารมณ์ที่เร้าใจ เหมาะทั้งการเล่นมือถือและคอมพิวเตอร์ครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการหูฟังดี ๆ ราคาสบาย ๆ ต้อง Razer Kraken X เลยครับ

จุดเด่น

 • กะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก
 • ไดร์เวอร์ใหญ่พร้อมระบบเสียง 7.1 ให้เสียงที่ชัดคม
 • สามารถปรับแต่งฟังก์ชั่นต่าง ๆ ได้ตามใจชอบ
 • เบสเสียงดีกระหึ่มเร้าใจ
 • เหมาะทั้งการเล่นกับโทรศัพท์มือถือและ PC
 • ราคาไม่แพง

4. หูฟังเกมมิ่ง JBL Quantum 800 Wireless over-ear performance gaming headset

หูฟังเกมมิ่ง JBL Quantum 800 Wireless over-ear performance gaming headset

         ประเภท : มีสาย (ถอดได้) / ครอบหู  น้ำหนัก : 410 กรัม  ประเภทไดร์เวอร์ : ไดนามิก  ขนาด/จำนวนไดรเวอร์ : 50mm  ระบบเสียง : ไม่ระบุ  การเชื่อมต่อที่รองรับ : USB, Bluetooth

หูฟังเกมมิ่ง JBL Quantum 800 Wireless over-ear performance gaming headset หูฟังเกมมิ่งดีไซน์สวยงามสุดพรีเมี่ยม ฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ครบครัน ให้เสียงครบ ไดร์เวอร์ขนาดใหญ่ แยกเสียงเกม-พูดได้ดี

หูฟังเกมมิ่ง JBL รุ่นนี้นะครับ เรียกได้ว่า เป็นหูฟังเกมมิ่งในระดับพรีเมี่ยมเลย มีคุณสมบัติต่าง ๆ และฟังก์ชั่นการใช้งานมากมายมาให้ใช้งาน ในส่วนของตัวฟองน้ำครอบหูเป็น Memory Foam ซึ่งมีความนิ่ม ไม่เจ็บ ไม่ร้อน

วัสดุทนทานแข็งแรง คุณภาพขอหงเสียงคมชัดส่งมาจากทุกทิศทาง ไดร์เวอร์เป็นแบบไดนามิกที่มีขนาดใหญ่มาก เสียงที่ส่งออกมาก ไม่ว่าจะเป็นเสียงที่เล็ก หรือเสียงมาจากไกล ๆ เก็บได้ครบหมด

สามารถแยกเสียงเกมและเสียงพูดออกจจากกันได้อย่างเด็ดขาด ได้อรรถรสในการเล่นเกมอย่างสุดยอดเลย และไมโครโฟนเปิด-ปิดได้ด้วยการยกขึ้น-ลง ถ้าเพื่อน ๆ เป็นสายเกมเมอร์ ต้องมีหูฟังเกมมิ่งเยี่ยม ๆ ไว้ใช้งงานครับ

จุดเด่น

 • หูฟังเกมมิ่งระดับพรีเมียม
 • คุณสมบัติและฟังก์ชันการใช้งานครับครัน
 • ฟองน้ำที่ครอบหูเป็น Memory Foam ซึ่งมีความนิ่ม ไม่เจ็บ ไม่ร้อน
 • คุณภาพเสียงก็ส่งมาได้รอบทิศทาง
 • ไมโครโฟนเปิด-ปิดได้ด้วยการยกขึ้น-ลง
 • การเชื่อมต่อก็ทำได้ง่ายทั้ง USB และบลูทูธ

5. HyperX Cloud II – Pro Gaming Headset (Red)

HyperX Cloud II - Pro Gaming Headset (Red)

         น้ำหนัก : 320 g  ไร้สาย/มีสาย : มีสาย   Driver (มิลลิเมตร) : 53 mm.  ความถี่ของการตอบ : 15Hz – 25,000Hz

HyperX Cloud II – Pro Gaming Headset (Red) หูฟังเกมมิ่งประสิทธิภาพเยี่ยม โดย HyperX Cloud II คือกล่องควบคุมเสียงสำหรับการ์ดเสียง USB รูปแบบใหม่ที่สามารถ ขับกําลังเสียงระหว่างเล่นเกมได้ในระดับ Hi-Fi

จึงได้ยินเสียงและรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน เต็มอรรถรสมากกว่าเดิม มีระบบ เต็มอรรถรสมากกว่าเดิม หูฟังรุ่นใหม่นี้รองรับระบบเสียง 7.1 เซอร์ราวด์เสมือนจริง ให้ความคมชัดของเสียง แม้เสียงเอฟเฟกต์ฉากระยะไกลจากในเกม

ภาพยนตร์หรือเพลง ระบุตำแหน่งของคู่แข่ง ได้อย่างแม่นยําในเกม และเข้าโจมตีได้ก่อนที่อีกฝ่ายจะทันรู้ตัว มีการติดตั้งไมโครโฟนที่สามารถตัดเสียงแวดล้อมระบบดิจิตอล พร้อมระบบ ควบคุมเกนอัตโนมัติ

และตัดเสียงสะท้อนผ่านการ์ดเสียง USB เสียงที่ได้จึงมีคุณภาพ คมชัด และรองรับระบบ Hi-Fi โดยใช้ไดรเวอร์ขนาด 53 มม. เพื่อให้คุณภาพเสียงที่ ดียิ่งกว่าและเต็มอิ่มมากกว่า ใครกำลังมองหาหูฟังเกมมิ่งที่คุณภาพเสียงดี คมชัด ขอแนะนำรุ่นนี้เลยครับ

จุดเด่น

 • กล่องควบคุมเสียง USB ใหม่ที่มาพร้อมกับ ความสมบูรณ์แบบ
 • การ์ดเสียงระดับพรีเมียมที่ให้เสียงระดับ คุณภาพ
 • ระบบควบบคุมสัญญาณเสียงเซอร์ราวด์ 7.1 Virtual
 • ส่วนควบคุมระดับเสียงชุดหูฟังและไมโครโฟน แยกอิสระ
 • แถบเลื่อนปิดเสียงไมโครโฟน
 • LED พื้นหลัง

6. SteelSeries หูฟังเกมมิ่ง 7.1 DTS รุ่น Arctis 5 RGB – Black

SteelSeries หูฟังเกมมิ่ง 7.1 DTS รุ่น Arctis 5 RGB - Black

         ประเภท : มีสาย / ครอบหู  น้ำหนัก : ไม่ระบุ  ประเภทไดร์เวอร์ : ไม่ระบุ  ขนาด/จำนวนไดรเวอร์ : 40mm / ไม่ระบุ  ระบบเสียง : 7.1  การเชื่อมต่อที่รองรับ : AUX (3.5 mm) / USB  มีไมโครโฟน :

SteelSeries หูฟังเกมมิ่ง 7.1 DTS รุ่น Arctis 5 RGB – Black หูฟังเสียงคุณภาพ ให้เสียงคมชัดในแบบซีรีส์ Arctis สมจริง ไมค์ตัดเสียงรบกวนได้ดี เพื่อน ๆ ที่เป็นสายเกมเมอร์ อาจเคยเห็นหรือได้ยินมาบ้างว่าหูฟังรุ่นนี้มีดีอย่างไร

เพราะเป็นหนึ่งในซีรีส์ Arctis ที่ให้เสียงคมชัด เก็บได้ทุกรายละเอียดอย่างยอดเยี่ยม หูฟังรุ่นนี้ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีเสียงรอบทิศทางแบบ DTS X ให้ความรู้สึกเวลาเล่นเกมแล้วเหมือนตัวเราเข้าไปอยู่ในเกมเลย

ต่อมาตัวไดรเวอร์ จะให้ความนุ่มแต่ยังคงความแน่นของเสียงได้เป็นอย่างดี ไมโครโฟนที่ให้มา จะเป็นแบบสองทิศทางให้เสียงที่ใส คมชัด ตัดเสียงรบกวนได้หมดจด ทำให้ประสิทธิภาพในการสื่อสารดียิ่งขึ้น

อีกฝ่ายจะได้ยินเสียงของเราอย่างชัดเจน และหูฟังรุ่นนี้ยังสามารถปรับเสียงเกมและเสียงพูดได้ ช่วยให้เล่นเกมได้อย่างสนุกสนานมากขึ้น เป็นหูฟังอีกหนึ่งรุ่น ที่ครบครันทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน น่าซื้อมาใช้อย่างยิ่งครับ

จุดเด่น

 • เอกลักษณ์เสียงเฉพาะ Arctis ให้ความคมชัดในทุกรายละเอียด
 • รูปแบบไมโครโฟนแบบสองทิศทาง ClearCast
 • ได้ยินทุกรายละเอียดเสียงตามเอกลักษณ์เสียงเฉพาะ Arctis
 • รองรับเสียงแบบจำลอง 7.1
 • DTS Headphone:X v2.0 surround
 • ปรับสมดุลเสียงเกมส์และเสียงแชทด้วย USB ChatMixdial
 • SteelSeries Engine ควบคุมทุกฟังก์ชั่นในที่เดียว
 • ไฟ Prism RGB รอบหูฟัง แสดงได้มากถึง 16 ล้านสี

7. Logitech G PRO X Headset Gaming หูฟังเกมมิ่งระบบ 7.1

Logitech G PRO X Headset Gaming หูฟังเกมมิ่งระบบ 7.1

         แบรนด์ : Logitech  น้ำหนัก : 320 g  ไร้สาย/มีสาย : มีสาย  Driver (มิลลิเมตร) : 50 mm.  ความถี่ของการตอบ : 20 Hz – 20 KHz

Logitech G PRO X Headset Gaming หูฟังเกมมิ่งระบบ 7.1 สำหรับหูฟังเกมมิ่งจากแบรนด์ดังอย่าง Logitech G PRO X นี้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในหูฟังเกมมิ่งที่เหล่ายูทูปเบอร์มืออาชีพไว้วางใจเลือกใช้

เพราะหูฟังรุ่นนี้ จะใช้รูปแบบการรับเสียงของไมโครโฟนแบบทิศทางเดียวผสานกับเทคโนโลยี Blue Voice ที่ทำการตัดเสียงรบกวนได้อย่างยอดเยี่ยม ได้เสียงที่มีคุณภาพชัดเจน เป็นมืออาชีพมาก ๆ เลยครับ

ต่อมาในส่วนของระบบเสียง จะเป็นแบบเซอร์ราวด์ที่ให้รายละเอียดเสียงดี ช่วยให้ได้อรรถรสในการเล่นเกมส์มากขึ้น ตื่นเต้นยิ่งขึ้น สำหรับโครงสร้างของตัวหูฟัง ทำมาจากอะลูมิเนียมที่น้ำหนักเบาและมีความเรียบหรู

ที่ครอบหูแบบเมมโมรี่โฟม ระบายอากาศนุ่มสบาย ไม่กดใบหูเมื่อเล่นเป็นเวลานาน หูฟังเกมมิ่งรุ่นนี้ เหมาะกับสายเกมมิ่งมาก ๆ ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ครบครัน เสียงดี ดีไซน์สวยงาม และมีความทนทานแข็งแรง คุ้มค่า คุ้มราคาครับ

จุดเด่น

 • เทคโนโลยีไมค์ BLUE VO!CE
 • ที่ครอบหูแบบเมมโมรี่โฟม ระบายอากาศนุ่มสบาย ไม่กดใบหูเมื่อเล่นเป็นเวลานาน
 • โครงสร้างทนทานด้วยวัสดุจาก เหล็กและอลูมิเนียมคุณภาพพรีเมียม
 • ไดรเวอร์ PRO-G 50 มม. ให้เสียงที่แม่นยำไม่ว่าจะเสียงฝีเท้าหรือสภาพแวดล้อม
 • EQ ปรับแต่งเสียงที่ปรับแต่งโดยนักกีฬา E-Sport
 • การ์ดเสียง USB ภายนอก (DAC)
 • สายสามารถถอดเก็บ เพื่อใช้ในการพกพา
 • Immerse ทำให้ได้ยินเสียงก่อนและช่วยให้ตอบสนองได้ทันที

8. Logitech G733 Lightspeed Wireless RGB Gaming Headset

Logitech G733 Lightspeed Wireless RGB Gaming Headset

         แบรนด์ : Logitech  น้ำหนัก : 268 g  ไร้สาย/มีสาย : ไร้สาย  Driver (มิลลิเมตร) : ไม่ระบุ  ความถี่ของการตอบ : 20 Hz – 20 kHz

Logitech G733 Lightspeed Wireless RGB Gaming Headset ชุดหูฟังเกมมิ่ง ที่มีความสวยงาม ดีไซน์โดดเด่นสุดแสนจะทันสมัย เสียงดี ในส่วนของการใช้งาน หูฟังเกมมิ่งรุ่นนี้ สามารถทำได้อย่างหลากหลาย

อำนวยความสะดวกได้หลายอย่าง เช่น การดูหนัง ดูซีรี่ย์ ฟังเพลง หรือจะเล่นเกมส์ต่าง ๆ สามารถทำได้ทุกอย่างได้อย่างดี ด้วยการใช้ระบบเสียงแบบ DTS Headphone X 2.0 ช่วยให้ได้เสียงมาจากทุกทิศทาง

เสียงคมชัด ช่วยให้สมจริงมากยิ่งขึ้น โดยเฉาะถ้าใช้สำหรับสายเกมมิ่งเล่นเกมส์ ช่วยให้เกิดความสมจริงทั้งเสียงปืน เสียงระเบิด หรือการเคลื่อนไหว ทำให้เกิดอรรถรสในการเล่นเกมมากขึ้น ตื่นเต้นมากขึ้น

ที่สำคัญรุ่นนี้เป็นหูฟังแบบไร้สายที่รองรับสัญญานได้ดีเยี่ยม ไม่มีดีเลย์อีกด้วย และ อายุการใช้งานแบตเตอรี่ (สามารถชาร์จไฟได้) ไม่มีไฟได้ 29 ชั่วโมง เป็นหูฟังที่น่าสนใจ และที่สำคัญไม่แพงด้วยครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์ที่โดดเด่นดูทันสมัย
 • ใช้งานอเนกประสงค์หลากหลาย
 • ชนิดการเชื่อมต่อ ระบบไร้สาย LIGHTSPEED ผ่านทาง USB
 • ใช้ระบบเสียงแบบ DTS Headphone X 2.0 ที่ให้เสียงรอบทิศทางและสมจริง
 • เป็นหูฟังแบบไร้สายที่รองรับสัญญานได้ดีเยี่ยม
 • ออกแบบที่คาดเป็นผ้าที่ยืดหยุ่น สามารถปรับได้ ทำให้กระชับและไม่เจ็บหัว

9. CORSAIR VIRTUOSO RGB WIRELESS High-Fidelity Gaming Headset

CORSAIR VIRTUOSO RGB WIRELESS High-Fidelity Gaming Headset

         แบรนด์ : CORSAIR  น้ำหนัก : ไม่ระบุ  ไร้สาย/มีสาย : ไร้สาย  Driver (มิลลิเมตร) : ไม่ระบุ  ความถี่ของการตอบ : 20 Hz – 40 kHz

CORSAIR VIRTUOSO RGB WIRELESS High-Fidelity Gaming Headset หูฟังคุณภาพดีราคาประหยัด จากแบรนด์ CORSAIR หูฟังรุ่นนี้ยกให้เป็นหูฟังเกมมิ่งที่ดีไซน์สวยงามหรูหรา ดูแพงแห่งยุค

ซึ่งถ้าใครได้เห็นหูฟังรุ่นนี้ เชื่อว่าจะต้องประทับใจตั้งแต่แรกเห็นอย่างแน่นอน หูฟังรุ่นนี้มาพร้อมกับระบบเสียง ในระดับ Hi-res ที่เน้นเนื้อเสียงโทนกลาง มีเบสที่หนัก และสียงที่ได้มีความกระหึ่มเต็มอารมณ์มาก ๆ

พร้อมกันนี้ ยังมีช่วงการรับเสียงที่กว้างความถี่ตั้งแต่ 20 Hz – 40 kHz ทีเดียว สำหรับการทำงานของหูฟังเกมมิ่ง Corsair Virtuoso RGB Wireless Headphone ตัวนี้ จะเป็นการใช้งานหูฟังแบบไร้สาย

สามารถใช้งานได้นานทั้งวันสูงสุด 20 ชั่วโมง รวมทั้งให้ไมค์ขนาดเล็กมาให้ด้วย เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างครบวงจร สำหรับใครที่ชื่นชอบหูฟังที่มีดีไซนืสวยงามสุดเท่ และเสียงแนวนี้ ลองซื้อหามาใช้งานดู รับรองว่าต้องชอบครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยหรู ดูแพง
 • ระบบเสียงในระดับ Hi-res ที่เน้นเนื้อเสียงโทนกลาง เบสหนัก
 • ใช้งานแบบ Wireless ได้ต่อเนื่อง 20 ชั่วโมง
 • ระบบเสียง 7.1 รอบทิศทาง ( Surround )
 • ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้ดีเป็นพิเศษ ( Noise cancelling )
 • ความถี่ 20Hz-40kHz

10. Razer BlackShark V2 Pro Wireless Gaming Headset

Razer BlackShark V2 Pro Wireless Gaming Headset

         แบรนด์ : Razer  น้ำหนัก : 320 g  ไร้สาย/มีสาย : มีสาย  Driver (มิลลิเมตร) : 50 mm.  ความถี่ของการตอบ : 12 Hz – 28 kHz

Razer BlackShark V2 Pro Wireless Gaming Headset หูฟังคุณภาพที่บรรดาเหล่าเกมเมอร์ไว้วางใจ สำหรับหูฟังเกมมิ่งรุ่นนี้ มีความสามารถในการรับสัญญานเสียงที่เสถียร ไม่มีการดีเลย์ขณะใช้งาน

ในระหว่างการใช้งานหูฟังรุ่นนี้ สามารถลดเสียงรบกวนรอบด้านได้อย่างดีเยี่ยม มีการเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยีไร้สาย Razer™ HyperSpeed (2.4GHz) + แจ็ค 3.5 มม. วัสดุที่ใช้ทำที่ครอบหูฟังยังเป็น Memory Foam

ซึ่งระบายอากาศได้ดีและมีความอ่อนนุ่ม ทำให้สามารถสวมใส่ได้อย่างสบายมากขึ้นกว่าเดิม ไม่อึดอัดเวลาใช้งาน เสียงที่ได้จากหูฟังตัวนี้ มีความชัดเจน คมชัด กระหึ่ม เพิ่มความตื่นเต้นในการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี

เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนที่เคยซื้อหูฟังรุ่นนี้ไปใช้งานแล้ว มารีวิวให้ฟังว่า คุณภาพของเสียงยอดเยี่ยมมาก ๆ การออกแบบในส่วนของตัววัสดุและความถี่ในการตอบสนองที่รวดเร็วไม่ติดขัด ใช้ได้อย่างดี หูฟังรุ่นนี้น่าสนใจมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • ไมโครโฟน Razer™ HyperClear Supercardioid แบบถอดได้
 • คุณสมบัติการควบคุมไมโครโฟนขั้นสูง
 • แผ่นรองหูฟังเมมโมรี่โฟม FlowKnit นุ่มพิเศษ
 • สายเคเบิล Razer™ SpeedFlex แบบถอดได้
 • THX Spatial Audio
 • การเชื่อมต่อ – เทคโนโลยีไร้สาย Razer™ HyperSpeed (2.4GHz) + แจ็ค 3.5 มม.
 • อายุแบตเตอรี่ – สูงสุด 24 ชั่วโมง

ทำความรู้จักกับหูฟังเกมมิ่งทั้ง 2 แบบ

1. หูฟังแบบ Full Size หรือ Headphone

หูฟังเกมมิ่ง แนะนำ

หูฟังเกมมิ่งแบบนี้นะครับ ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มของเกมเมอร์เลย เพราะว่า ชุดหัวฟังกับลำโพง มีขนาดที่ใหญ่ มีก้านไว้ใช้สำหรับการคาดของบนศีรษะ ในส่วนของดอกลำโพงจะแนบไปกับใบหูครับ

ในขณะที่เพื่อน ๆ ใช้งานนั้น จะเกิดความสะดวกสบายอย่างมากเลยทีเดียวครับ อีกทั้งยังมีฟองน้ำสำหรับรองรับใบหูด้วย เพราะว่าเมื่อใช้งานไปนาน ๆ จะไม่มีอาการเจ็บหูมารบกวนเพื่อน ๆ เลยครับ

ข้อดี

 • กำลังเสียงกระหึ่มดี สามารถรองรับการใช้งาน ได้หลายระบบ เช่น ระบบหูฟัง 5.1 5.1 และ หูฟัง 7.1
 • การใช้โมโครโฟนสำหรับหูฟังแบบ Headphone ทำได้ดีมาก ๆ เพราะว่าระดับไมโครโฟน อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมครับ

ข้อเสีย

 • หูฟังแบบ Headphone มีขนาดใหญ่ ทำให้มีน้ำหนักมากตามขนาด
 • เมื่อใช้ไปนาน ๆ อาจทำให้เมื่อยบริเวณคอได้
 • มีขนาดใหญ่เทอะทะ
 • ไม่สะดวกต่อการพกพาไปนอกสถานที่
 • ส่วนใหญ่ราคาจะแพงครับ

2. หูฟังแบบ In Ear

หูฟังเกมมิ่ง ราคาถูก

หูฟังแบบ In Ear ครับ จะเป็นหูฟังแบบเล็กครับ ที่อุดเข้าไปที่รูหู ลำโพงจะมีขนาดเล็ก ในส่วนของการให้เสียง ค่อนข้างที่จะแน่น กระหึ่ม คมชัดมากเลยทีเดียวครับ

ข้อดี

 • มีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่ายครับ เมื่อใช้นาน ๆ จะไม่เมื่อยคือครับ

ข้อเสีย

 • ลำโพงจะอยู่บริเวณปลายสาย ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ไม่เหมาะสมเท่าที่ควร เสียงลำโพง จึงไม่ค่อยชัดเจน
 • ใช้งานได้เฉพาะระบบ 2.1 เท่านั้นครับ ถ้าอยากได้พลังเสียงที่ดี ต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่มทีหลังครับ

วิธีเลือกซื้อหูฟังเกมมิ่ง

หูฟังเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี

1. การดีไซน์ออกแบบ

หูฟังเกมมิ่งในบ้านเราตอนนี้ มีหลายแบบ หลายยี่ห้อ ที่คุณภาพดี ๆ ครับ สำหรับการออกแบบนั้น แล้วแต่เพื่อน ๆ เลยว่าชอบรูปแบบไหน มีให้เลือกอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีสันสวยงาม สีพื้น ๆ เรียบ ๆ

สีส้ม สีแดง สีชมพู สีฟ้า สีน้ำเงิน มีหมดทุกสีเลยล่ะ หรือจะชอบแบบมีไฟ LED ก็มีให้เลือกนะครับ ตรงนี้ตามใจเพื่อน ๆ เต็มที่เลยครับ

2. เลือกหูฟังเกมมิ่งที่มีคุณภาพเสียงดีเยี่ยม

ในส่วนของคุณภาพเสียงนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ครับ โดยเฉาะอย่างยิ่ง หูฟังที่เอาไว้เล่นเกมนั้น จะมีความแตกต่างจากหูฟังอื่น ๆ เลย เพราะว่า หูฟังเล่นเกม สามารถแยกเสียงต่าง ๆ ในเกมได้อย่างชัดเจน

อีกทั้งยังสามารถเก็บรายละเอียดเสียงต่าง ๆ ได้อีกด้วย เช่น เสียงหายใจ เสียงเดิน และในเกมที่เน้นในเรื่องการต่อสู้ เสียงต่าง ๆ ดังกล่าว มีผลต่อการแพ้ชนะค่อนข้างมากครับ ซึ่งเสียงหูฟังเกมมิ่งแยกได้ 4 แบบ ดังนี้

 • ตำแหน่งและทิศทาง ถือเป็นส่วนสำคัญในเกม CSGO หรือ PUBG เกมที่ต้องมีการต่อสู้ มีการวางแผน ซึ่งตำแหน่งและทิศทาง มีผลต่อการแพ้ชนะอย่างยิ่ง
 • เสียงพูด เสียงพูดที่ชัดจะมาจากไมโครโฟนที่ชัด ๆ ครับ ดังนั้นแล้ว ควรเลือกไมโครโฟนที่มีคุณภาพดี ๆ เพื่อที่การสื่อสารต่าง ๆ จะดีขึ้นมากด้วยครับ
 • Sound Effect มีส่วนช่วยในการกระตุ้นอารมณ์ครับ ทำให้เกมสนุกมากขึ้น ตื่นเต้นขึ้น สมจริงขึ้นครับ
 • บรรยากาศ หรือ Ambient บรรยากาศต่าง ๆ ภายในเกม มีส่วนช่วยให้การเล่นเกมมีความเพลิดเพลิน สนุกสนานมากขึ้นครับ โดยเฉพาะรายละเอียดเสียงต่าง ๆ เช่น เสียงนก เสียงน้ำ เสียงลม ถือว่าเป็นการสร้างบรรยากาศที่ดีมาก ๆ

3. เลือกหูฟังเกมมิ่งที่รองรับเครื่องเล่นเกมได้หลายแบบ

หูฟังเกมมิ่งครับ ทำออกมาเพื่อที่จะเล่นเกมในเครื่องหลัก ๆ 2 แบบ คือ เล่นบนคอมพิวเตอร์ กับเล่นบนสมาร์ทโฟน ถ้าเพื่อน ๆ ไปซื้อหูฟังนะครับ เพื่อน ๆ ต้องสังเกตจากแจ็คตัวเสียบ แจ็คสำหรับคอมพิวเตอร์จะเป็นแบบ 3.5 มม.แยก 2 หัว สำหรับหูฟัง และไมโครโฟน

และก็แจ็คสำหรับเกมคอนโซลจะเป็นหัวเดียวครับ แต่บางรุ่น ก็จะมีอุปกรณ์แยกเพื่อเล่นเกมคอนโซลมาให้นะ ต้องดูรายละเอียดดี ๆ ด้วยนะครับ

4. เลือกหูฟังเกมมิ่งที่สวมใส่สบาย

ตามปกติแล้วนะครับ หูฟังเกมมิ่งส่วนมาก จะมีขนาดที่ใหญ่ครับ พอเพื่อน ๆ ใช้ไปซักพัก จะมีอาการเมื่อยคอตามมา ดังนั้นครับ เวลาเพื่อน ๆ จะซื้อหูฟังเกมมิ่งมาใช้งานนั้น ก็ควรที่จะเลือกหูฟังที่ใส่สบาย ไม่กดทับหูครับ

ควรที่จะมีฟองน้ำนุ่ม ๆ มีการระบายอากาศดี ไม่อับชื้น น้ำหนักเบาสบาย และควรที่จะลองสวมใส่ดูก่อนด้วยนะครับ เพื่อดูว่าเข้ากับศีรษะของเราหรือไม่ เพราะเพื่อน ๆ คงเล่นเกมกันเป็นเวลานานๆ ๆ แน่ ๆ ครับ

5. คุณภาพไมโครโฟน

หูฟังเกมมิ่งที่มีไมโครโฟนดี ๆ นั้น จะเป็นหูฟังแบบ Headphone ครับ เพราะว่าหูฟังแบบนี้ จะมีไมโครโฟนอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมครับ หูฟังเกมมิ่งจะต้องมีไมโครโฟนที่มีคุณภาพดีเท่านั้นเลยครับ

เพราะว่ามรการเล่นเกมนั้น จะต้องมีการสื่อสารกัน ไมโครโฟนที่ดีต้องตัดเสียงรบกวนได้ดี เสียงต้องไม่แตก เสียงพูดต้องชัด ถ้าไมโครโฟนไม่ดี ย่อมมีผลต่อชัยชนะในการแข่งแน่นอนครับ เพราะฉะนั้นเลือกดี ๆ ครับ

6. รายละเอียดอื่น ๆ

สำหรับรายละเอียดปลีกย่อยอื่น ๆ ก็เช่น สายหูฟังยาว หูฟังเกมมิ่งตามปกติ จะออกแบบให้มีสายที่ยาวอยู่แล้ว เพื่อความสะดวกสบายเวลาเพื่อน ๆ ใช้งาน open-back และ closed-back เป็นการตัดเสียงรบกวนจากภายนอกครับ

สรุป

หูฟังเกมมิ่ง นั้น มีหลากหลายแบบ หลายราคาเลยนะครับ และมีความต้องการในท้องตลาดสูงด้วย ซึ่งถ้าเราลองดูในกูเกิลจะเห็นเลยครับ ว่ามีการค้นหาต่าง ๆ เลย เช่น หูฟังเกมมิ่ง ไร้สาย หูฟังเกมมิ่ง ไมค์ดี หูฟังเกมมิ่ง แนะนำ หูฟังเกมมิ่งใส่สบาย

ซึ่งคำตอบทั้งหมด ตังค์ทอน ก็ได้รวบรวมมาไว้ ณ ที่นี่หมดแล้วครับ ทั้งนี้ก็เพื่อให้แนวทางไว้กับเพื่อน ๆ ครับ ในการเลือกซื้อหูฟังเกมมิ่งที่ดี มีคุณภาพ และเพื่อน ๆ จะได้ตัดสินใจซื้อได้อย่างไม่พลาดครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like