10 หูฟังเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี เสียงคมชัด ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ปี 2021

หูฟังเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ปัจจุบันนี้ครับ มีเทคโนโลยีมากมาย ที่เข้ามาในชีวิตประจำวันของเรานะครับ มีทั้งสมาร์ทโฟน โน๊ตบุ้ค อื่น ๆ อีกมากมาย และหนึ่งในเทคโนโลยีที่ผมจะมาพูดถึงในวันนี้ คือ หูฟังเกมมิ่ง หรือ Headphone นั่นเองครับ

เพราะในปัจจุบัน หูฟัง เป็นอุปกรณ์สำคัญ ที่ช่วยให้เพื่อน ๆ มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ทั้งในส่วนของการดูหนัง ฟังเพลง คุยโทรศัพท์ หรือแม้กระทั่งใช้ในการเล่นเกมครับ และหูฟังที่ผมจะมานำเสนอก็คือ หูฟังเกมมิ่ง สำหรับคอเกมนั่นเอง

ต้องบอกเพื่อน ๆ แบบนี้เลยนะครับว่า ยุคนี้ครับ เรียกว่าเป็นยุคของการเล่นเกมอย่างแท้จริงเลย เกมต่าง ๆ มีการพัฒนาไปในระดับสูงมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพ เสียง ความคมชัด กระหึ่มสมจริง เหมือนกับเราอยู่ในเหตุการณ์นั้น ๆ เลย

ซึ่งเกมนั้นครับ สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยเลย ใคร ๆ ก็เล่นได้ทั้งนั้น จนมีการพัฒนาไปถึงระดับการแข่งขันเล่นเกมส์ระดับโลกเลยนะ เรียกว่า อีสปอร์ต ครับ แต่การจะเล่นเกมให้สนุกสนาน สมจริง หรือชนะในการแข่งรายการต่าง ๆ ได้นั้น

เพื่อน ๆ จำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์ดี ๆ ด้วยนะครับ อย่างเช่น มีคอมพิวเตอร์ มีอินเตอร์เน็ตแรง ๆ และที่ขาดไม่ได้เลย หูฟังเกมมิ่ง ที่คุณภาพดี มาตรฐานสูง ให้เสียงที่กระหึ่มคมชัดสมจริง เมื่อ เพื่อน ๆ มี หูฟังเกมมิ่ง แล้ว

ก็จะสามารถตัดปัญหาเรื่องเสียงลำโพงดังจนไปรบกวนคนข้างเคียง หมดปัญหาลำโพงเสียงแตก ที่ฟังแล้วเกิดอาการหงุดหงิดขึ้นได้ครับ หูฟังเกมมิ่ง ในบ้านเราตอนนี้ มีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อเป็นเจ้าของกันนะครับ

วันนี้ครับ ตังค์ทอน เลยไปรวบรวม หูฟังเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ราคาถูก มาฝากเพื่อน ๆ ซึ่งได้คัดสรรมาแต่ตัวเด็ด ๆ เลย รับประกันความพอใจของเพื่อน ๆ ครับ ทีนี้ก็เหลือแต่ความชอบของเพื่อน ๆ เองแล้วล่ะครับ ว่าจะเลือกตัวไหนดี ว่าแล้วไปติดตามกันเลยครับ

หูฟังเกมมิ่ง ราคาถูกที่สุด

10 อันดับ หูฟังเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก เสียงดีคมชัด เบสแน่น ราคาไม่แพง ใช้งานง่าย ปี 2021

1. หูฟังเกมมิ่ง Razer Thresher Ultimate

หูฟังเกมมิ่ง Razer Thresher Ultimate

      หูฟังเกมมิ่งแบบไร้สาย ให้เสียงกระหึ่มคมชัด แบตเตอรี่อึด ทน นาน 16 ชั่วโมง

การใช้งานแบตเตอรี่ : 16 ชั่วโมง   ระบบเสียง : Dolby 7.1 Surround Sound   วัสดุครอบหูฟัง : ฟองน้ำ แบบ Memory Form ใช้กับเครื่อง : PS4 และ PC

หูฟังเกมมิ่ง Razer Thresher Ultimate เป็นหูฟังเกมมิ่งไร้สายครับ โดยทำการเชื่อมต่อ ผ่านตัวรับสัญญาณ 2.4 GHz สวมใส่ได้อย่างสบายมาก ๆ ครับ ด้วยฟองน้ำแบบ Memory Form ไม่บีบหัว ไม่เจ็บ สะดวกสบายสุด ๆ

มาพร้อมกับ ระบบเสียง Dolby® Headphone 7.1 Surround ให้เสียงที่ชัดเจน คมชัด กระหึ่ม มีมิติ มีความสามารถ ในการจับตำแหน่งทิศทางของเสียงได้ดี เล่นเกมยาวนานต่อเนื่อง ได้โดยไม่รู้สึกหูชา ปวดหัว

ไมโครโฟนสำหรับหูฟังเกมมิ่งรุ่นนี้ ทำออกมาได้ดีมาก ๆ เลยครับ เสียงพูดนั้น ชัดเจนไม่มีเสียง Noise Cancellation เป็นหูฟังเกมมิ่งที่มีคุณภาพดีมาก เหมาะกับเกมเอมร์อย่างเพื่อน ๆ สุด ๆ เลยครับ

ข้อดี

 • ระบบเสียง 7.1 ทำงานได้ดี คมชัด กระหึ่ม และรอบทิศทาง
 • แบตเตอรี่ใช้ได้อย่างยาวนานถึง 16 ชั่วโมง

ข้อเสีย

 • หูฟังทำจาก Memory Form จึงร้อนเพราะระบายอากาศได้ไม่ดี
 • ไม่มีระบบตัดเสียงระกวนมาให้

2. Astro หูฟังเกมมิ่ง A50 Wireless

Astro หูฟังเกมมิ่ง A50 Wireless

      สุดยอดคุณภาพเสียงระบบเสียงเซอร์ราวด์ Dolby 7.1 ดีไซน์สุดสวย ทันมัย ไร้ที่ติ

การใช้งานแบตเตอรี่ : 15 ชั่วโมง   ระบบเสียง : Dolby 7.1 Surround Sound   วัสดุครอบหูฟัง : ที่รองศีรษะ บุฟองน้ำ แบบนุ่ม หุ้มกำมะหยี่ การตัดเย็บเรียบร้อยดี ออกแบบให้ขยับได้อย่างอิสระใส่สบาย   ใช้กับเครื่อง : PlayStation 4, PC และ Mac Pro

Astro หูฟังเกมมิ่ง A50 Wireless สุดยอดหูฟังกมมิ่งประสิทธิภาพสูง ไร้สาย และสัญญาณช่อง 5.8 Ghz สมบูรณ์แบบสุด ๆ ทั้งการดีไซน์ และคุณภาพเสียงสุดอลังการ แท่นสำหรับวางหูฟัง ออกแบบมาได้อย่างดูดี ลงตัวมาก

ที่วาง Mix Amp Wireless ที่รองศีรษะ บุฟองน้ำ แบบนุ่ม มีการหุ้มกำมะหยี่ การตัดเย็บเรียบร้อยดีมาก ออกแบบมา ให้สามารถขยับได้อย่างมีอิสระครับ สวมใส่แล้วรู้สึกสบาย เข้ากับรูปหน้าของเพื่อน ๆ ได้ดี

หูฟังเกมมิ่งรุ่นนี้ ตัดเสียงรบกวนออกได้มากกว่า 80 % Audio Quality – Superior Fit & FINISH หูฟัง Dolby 7.1 Surround Sound ไมโครโฟนเสียงมีความชัดเจนและแม่นยำนะครับ หูฟังจะปิดไมค์เมื่อเพื่อนๆ ยกไมค์ขึ้นไปด้านบนครับ

สามารถปรับแต่งเสียงได้มากถึง 3 ระดับ คือ ระดับ EQ1: Media ปรับเสียงเบสสำหรับการชมภาพยนตร์และเล่นเกม EQ2: Core จะเป็นการตั้งค่าสำหรับให้เหมาะสมกับเพื่อน ๆ ที่เล่นอยู่คนเดียวครับ

และ EQ3: Pro เหมาะกับการแข่งขันโหมดผู้เล่นหลายคน (Multiplayer) และยังช่วยให้ได้ยินเสียงคู่แข่งได้ชัดเจนยิ่งขึ้น Astro หูฟังเกมมิ่ง A50 เป็นหูฟังเมมิ่งคุณภาพสุดยอดมาก ๆ เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ได้เลยครับ

ข้อดี

 • การดีไซน์ออกแบบได้อย่างดูดี สวยงาม ทันสมัย
 • หูฟังมีน้ำหนักเบา ใส่นิ่มด้วยฟองน้ำคุณภาพดี มีแท่นวางหูฟัง พร้อมที่วาง Mix Amp Wireless
 • Mix Amp Wireless สามารถปล่อยสัญญาณได้เสถียร มากกว่า 20 เมตร
 • ไมโครโฟนเสียงดังฟังชัด มีความชัดเจนสูง

ข้อเสีย

 • เสียงแหลมไปนิด
 • เสียงไมโครโฟนแตกบ้างเล็กน้อยแต่พอรับได้

3. SteelSeries หูฟังเกมมิ่ง 7.1 DTS รุ่น Arctis Pro Wireless

SteelSeries หูฟังเกมมิ่ง 7.1 DTS รุ่น Arctis Pro Wireless

หูฟังเกมมิ่งคุณภาพสูง สำหรับคอหนัง และเกมเมอร์ ตอบโจทย์ทุการใช้งาน แบตเตอรี่คู่ใช้งานเต็มประสิทธิภาพ

ระบบเสียง : DTS Headphone : Xv 2.0 surround   วัสดุครอบหูฟัง : ทำจากผ้าเนื้อละเอียด นุ่มใส่สบาย ไม่คัน ไม่ร้อน  ใช้กับเครื่อง : PC และ PlayStation 4, Smart TV

SteelSeries หูฟังเกมมิ่ง 7.1 DTS รุ่น Arctis Pro Wireless หูฟังเกมมิ่งไร้สาย ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในตอนนี้ครับ คุณภาพสุดยอด คุ้มค่า ราคาเอื้อมถึงได้ เล่นเกมก็ดี ดูหนังฟังเพลงก็เด่น เน้นคุณภาพจริง ๆ

มีระบบเสียง Hi-Res สำหรับเวลาที่เพื่อน ๆ เล่นเกม จะได้เสียงที่คมชัด และดีมาก ทำได้ดีมาก ๆ ทั้งในส่วนของการจับตำแหน่งทิศทางของเสียง และระดับความสมจริงของเสียง Effect เลยล่ะครับ

สำหรับความสะดวกสบายเวลาสวมใส่นะครับ ตัวครอบทำมาจากผ้าคุณภาพดี มีความนุ่ม สวมใส่สบาย ไม่คัน ไม่ร้อนครับ ขนาดของหูฟังรุ่นนี้ ก็มีขนาดใหญ่ สามารถครอบหูได้อย่างพอเหมาะพอเจาะเลยครับ

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของหูฟังรุ่นนี้ครับ คือ แบตเตอรี่ที่ให้มาถึง 2 ก้อนเลยครับ การใช้งาน 1 ก้อน ต่อ 1 ชั่วโมงครับ เล่นกันได้ยาว ๆ เลย การเชื่อมต่อ SteelSeries Arctis Pro Wireless เชื่อมต่อแบบ Dual Wireless

ก็คือ การใช้สัญญาณความถี่ 2.4Ghz กับ Bluetooth 4.1 สามารถส่งสัญญาณได้เสถียรไกลถึง 12 เมตร สำหรับหูฟังรุ่นนี้ คุ้มค่า คุ้มราคา น่าซื้อมาใช้อย่างยิ่ง ถ้าเพื่อน ๆ ได้ลองจะไม่รู้สึกเสียดายเงินเลยล่ะครับ

ข้อดี

 • ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้
 • มีความสามารถในรองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย
 • ให้แบตเตอรี่แบบคู่ 2 ก้อน ใช้งานได้ก้อนละ 10 ชั่วโมง สะดวกสบาย เล่นได้ยาวนาน

ข้อเสีย

 • วัสดุหุ้มทำจากผ้า เมื่อใช้ไปนาน ๆ อาจสกปรกได้
 • หูฟังค่อนข้างหนัก เมื่อใช้ไปนาน ๆ อาจจะรู้สึกเมื่อยล้า

4. หูฟังเกมมิ่ง Logitech G Pro X

หูฟังเกมมิ่ง Logitech G Pro X

หูฟังเกมมิ่ง น้ำหนักเบา ทำจากวัสดุพรีเมี่ยม ทนทาน แข็งแรง คุณภาพเสียงระดับสุดยอด ตัดเสียงรบกวนดีมาก

การใช้งานแบตเตอรี่ : ไม่มี   ระบบเสียง : DTS Headphone:X 2.0 surround sound   วัสดุครอบหูฟัง : หนังเทียมและ Memory Form   ใช้กับเครื่อง : Pc/Mac, PlayStaion 4, Xbox One, smartphone.

หูฟัง Logitech G Pro X เป็นหุฟังเกมมิ่งที่ทำออกมาเพื่อเกมเมอร์อย่างแท้จริงครับ การออกแบบก็ดูดี เรียบหรู ด้วยวัสดุที่มีคุณภาพดีครับ น้ำหนักเบา ทนทานแข็งแรง เพราะทำมาจากอะลูมิเนียมและเหล็กครับ

ในส่วนของที่ครอบหู ใช้เป็นผ้ากำมะหยี่ ช่วยให้ระบายอากาศได้เป็นอย่างดีครับ แถบคาดศีรษะ สามารถปรับได้ คุณภาพเสียงดีเยี่ยม ด้วยระบบ DTS HEADPHONE:X 2.0 ทำให้ได้เสียงแบบเซอร์ราวด์ 7.1 คมชัดครับ

สามารถตัดเสียงรบกวนภายนอกได้เป็นอย่างดี ให้เสียงกลางทุ้ม จับตำแหน่งทิศทางของเสียงได้ดีเยี่ยมครับ ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดมาเพื่อเกมเมอร์ทั้งหลายเลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาหูฟังคุณภาพดี ๆ รุ่นนี้เพื่อน ๆ จ่าจะชอบครับ

ข้อดี

 • ระบบเสียงเซอร์ราวด์ 7.1 คมชัดมีมิติ จับตำแหน่งทิศทางเสียงได้ดีเยี่ยม
 • ตัดเสียงรบกวนภายนอกได้ดีมาก
 • น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย ระบายอากาศดีเยี่ยม

ข้อเสีย

 • ใช้งานได้เฉพาะพีซีผ่านทางซอฟต์แวร์เกมมิ่ง Logitech G HUB เท่านั้น
 • การออกแบบดูธรรมดาไปนิดครับ

5. หูฟังเกมมิ่ง Logitech G933 Artemis Spectrum

หูฟังเกมมิ่ง Logitech G933 Artemis Spectrum

หูฟังเกมมิ่งดีไซน์สวยงาม ราคาเบา ๆ สวยงามด้วยสีสันจากไฟหลายหลากสี ดูดีที่สุด

การใช้งานแบตเตอรี่ : 8 ชั่วโมงแบบเปิดไฟ/ไม่เปิดไฟ 12 ชั่วโมง   ระบบเสียง : DTS Headphone:X 7.1 surround   วัสดุครอบหูฟัง : ฟองน้ำหุ้มด้วยผ้า   ใช้กับเครื่อง : XBOX One PS4 PSP หรืออุปกรณ์อื่นๆ

หูฟังเกมมิ่ง Logitech G933 Artemis Spectrum เป็นหูฟังอีกหนึ่งรุ่นของ Logitech ที่ทำออกมาได้อย่างดีมาก ทั้งการออกแบบ และราคาไม่แพง เหมาะกับเพื่อน ๆ ทุก ๆ คนครับ หูฟังรุ่นนี้ มีความถี่ 2.4GHz รองรับระบบเสียง 7.1 Channel

มีที่เสียบสายสัญญาน Analog 3.5 mm ทำให้เพื่อน ๆ สามารถที่จะปรับรูปแบบเสียงได้ตามใจชอบ ตัวที่ครอบหูฟัง ได้รับารออกแบบมาอย่างดี ครอบหูได้แนบสนิท ใส่สบาย ระบายอากาศดีเยี่ยม

ตัดเสียงรบกวนได้ดีมาก ตัวไมโครโฟน สามารถที่จะพับเก็บได้ เมื่อเพื่อน ๆ กางไมค์ออกมา จะเปิดไมค์ให้โดยอัตโนมัติครับ พอหุบไมค์ ไมค์ก็จะปิดอัตโนมัติเล่นกัน คุณภพของเสียงคมชัดมีมิติ เป็นหูฟังอีกรุ่นที่น่าจับจองเป็นเจ้าของเลยครับ

ข้อดี

 • คุณภาพเสียงยอดเยี่ยม คมชัด โดยเฉพาะการเล่นเกมเสียงครบทุกมิติ
 • ออกแบบมาได้อย่างสวยงามด้วย LED RGB ปรับสีได้ตามใจชอบ

ข้อเสีย

 • มีขนาดใหญ่ไปนิด
 • พอลองได้ใช้งานแล้ว พบว่าไม่เหมาะกับการฟังเพลงเป็นหลักครับ

6. หูฟังเกมมิ่ง Razer รุ่น Nari Wireless

หูฟังเกมมิ่ง Razer รุ่น Nari Wireless

หูฟังไร้สาย สีสันสวยงาม ด้วยไฟ Chroma สวมใส่สบาย ไม่อึดอัด มีเจลลดความร้อน แบตเตอรี่อึด ใช้งานได้อย่างจุใจ

การใช้งานแบตเตอรี่ : 4 ชั่วโมงแบบเปิดไฟ Chroma / 24 ชั่วโมง แบบไม่เปิดไฟ Chroma   ระบบเสียง : THX Spatial audio” สามารถทำเป็น 7.1 Surround   วัสดุครอบหูฟัง : ฟองน้ำหนานุ่ม มีเจลเย็นอยู่ภายในทำให้ไม่ร้อน   ใช้กับเครื่อง : PC และ PlayStation 4

หูฟังเกมมิ่ง Razer รุ่น Nari Wireless เป็นหูฟังเกมมิ่งแบบไร้สาย ดีไซน์สวยครับ มาพร้อมสีสันที่แสนสวยงาม ด้วยไฟ Chroma การสวมใส่ ก็แสนสบายด้วยฟองน้ำนุ่ม ด้านในมีเจลเย็นมาด้วยนะครับ

ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการใช้งานได้นาน ๆ โดยไม่รู้สึกร้อนหูเลยครับ จุดเด่นของหูฟังรุ่นนี้ คือ รองรับระบบ THX Spatial audio สามารถทำเป็น 7.1 Surround ได้เหมาะสมอย่างมาก สำหรับเกมเมอร์ตัวจริงครับ

เพราะได้เสียงที่ดี คมชัด มีมิติ ในส่วนของแบตเตอรี่ ก็ใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 14 ชั่วโมงเมื่อเปิดไฟ แต่ถ้าเกิดไม่ได้เปิดไฟ จะสามารถใช้ได้นาน 20 ชั่วโมง การรับส่งสัญญาณทำได้ดี ไม่มีดีเลย์เลยแม่แต่น้อยครับ

ไม่โครโฟนสามารถปรับระดับตามความเหมาะสมได้ครับ คุณภาพของเสียง ก็ชัดเจนดี ทั้งการพูด และการฟัง เป็นหูฟังที่ครบถ้วนทุกอย่าง มีไว้ใช้งาน ไม่ผิดหวังเลยครับ

ข้อดี

 • ที่ครอบหูฟังทำจากฟองน้ำหนานุ่ม ครอบหูได้พอดี มีเจลเย็นอยู่ด้านใน ใช้นาน ๆ โดยไม่ร้อนหู
 • แบตเตอรี่อึดสุด ๆ ใช้งานได้นานมาก ทำให้เล่นต่อเนื่องได้นานโดยไม่ต้องชาร์จบ่อย ๆ

ข้อเสีย

 • มีขนาดใหญ่ น้ำหนักเลยมากไปนิด
 • คุณภาพระดับกลาง ๆ ครับ

7. หูฟังเกมมิ่ง Platinum Wireless Headset

หูฟังเกมมิ่ง Platinum Wireless Headset

หูฟังเกมมิ่ง เสียงดัง คมชัด มีมิติ คุณภาพสูง สำหรับ PS4 สัมผัสเสียงที่คมชัด กระหึ่ม ตื่นตาตื่นใจ

การใช้งานแบตเตอรี่ : ชาร์จ 3 ชม. ใช้งานได้ 7 ชั่วโมง   ระบบเสียง : Dolby Surround 7.1 โหมด 3D Audio   วัสดุครอบหูฟัง : ฟองน้ำแบบนุ่ม   ใช้กับเครื่อง : PlayStation 4, PS VR

หูฟังเกมมิ่ง Platinum Wireless Headset มาพร้อมกับระบบเสียงสุดยอด Dolby Surround 7.1 โหมด ทันสมัยด้วยเทคโนโลยี 3D Audio ไดรฟ์เวอร์ขนาด 50 มม. ซึ่งจะให้เสียงที่สมจริง ๆ มากเลยครับ

เสียงที่ได้ มีคุณภาพดี ระบุทิศทางได้อย่างยอดเยี่ยม ฟังได้ครบทุกรายละเอียด มาพร้อมกับไมโครโฟนที่ตัดเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ราคาก็ไม่แพงมมาก เป็นหูฟังอีกรุ่น ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

ข้อดี

 • มีระบบเสียง Dolby Surround 7.1 มีโหมด 3D Audio ทำให้เสียงสมจริงเป็นอย่างมาก
 • ไมโครโฟนมีระบบการตัดเสียงรบกวนภายนอก

ข้อเสีย

 • การตัดเสียงรบกวนไม่ดีเท่าไร ยังได้ยินเสียงรบกวนอยู่นิด ๆ

8. หูฟังเกมมิ่ง LOGITECH G430 Gaming Headset

หูฟังเกมมิ่ง LOGITECH G430 Gaming Headset

      หูฟังเกมมิ่ง ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ราคาสบายกระเป๋า เหมาะสำรับเกมเมอร์ PUBG สุด ๆ

การใช้งานแบตเตอรี่ : ไม่มี   ระบบเสียง : Dolby Surround 7.1   วัสดุครอบหูฟัง : ผ้าแนวสปอร์ตประสิทธิภาพสูง ถอดซักทำความสะอาดได้   ใช้กับเครื่อง : XBOX One, PS4, PC, Smartphones

หูฟังเกมมิ่ง LOGITECH G430 Gaming Headset ถ้าจะพูดกันถึง หูฟังเกมมิ่ง นะครับ ต้องขอยกให้กับ Logitech เลย เพราะแบรนด์นี้ มีหูฟังเกมมิ่งมากมายหลายรุ่นมาก ๆ ครับ สำหรับวันนี้ขอนำเสนอ Logitech G430 ครับ

หูฟังรุ่นนี้ราคาไม่แพงเลยครับ เหมาะกับเพื่อน ๆ ทุกคนอย่างแท้จริงเลย การออกแบบก็ดูสวยงาม ทันสมัย Headband และ Earmuff มีฟองน้ำที่ให้สัมผัสที่นุ่มสบายหู ใส่ที่ศีรษะก็สบาย ไม่อึดอัด

ด้านนอกนั้น จะหุ้มด้วยผ้า จึงทำให้มีการระบายอากาศที่ดี ไมร้อนครับ การทำความสะอาด ก็ถอดออกไปซักได้ครับ สามารถเก็บเสียงได้เป็นอย่างดี มีระบบเสียง Dolby Surround 7.1 สามารถระบุตำแหน่งและทิศทางได้ดีมาก ๆ

เหมาะสุด ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบเล่นเกม PUBG ครับ ตัวไมโครโฟนก็ตัดเสียงรบกวนได้อย่างดี เสียงพูดมีความชัดเจน เหล่าสาวกเกมเมอร์ ไม่ควรพลาดหูฟังเกมมิ่งรุ่นนี้อย่างรุนแรงเลยครับ

ข้อดี

 • มีระบบเสียงเซอร์ราวด์ DOLBY HEADPHONE 7.1
 • การสวมใส่สบาย ไม่บีบศีรษะ ผ้าหุ้มด้านนอกสามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่าย

ข้อเสีย

 • มีขนาดใหญ่ไปนิด ทำให้พกพาไม่สะดวก
 • เมื่อเสียบผ่าน Adapter อาจมีเสียงแทรกเล็กน้อย

9. Mini Born หูฟังเกมมิ่ง In Ear Headphone for Gaming

Mini Born หูฟังเกมมิ่ง In Ear Headphone for Gaming

      หูฟังแบบ In Ear ใช้งานง่าย ได้เสียงสเตอริโอ เบสแน่นทรงพลัง ในราคาที่ไม่แพงเลยซักนิด

การใช้งานแบตเตอรี่ : ไม่มี   ระบบเสียง : เสียงคมชัดระบบเสียงสเตริโอ แยกทิศทางได้ดี   ใช้กับเครื่อง : PS4, Xbox. PC, Mac Pro, Smartphones

Mini Born หูฟังเกมมิ่ง In Ear Headphone for Gaming หูฟังเกมมิ่งแบบ In Ear จาก Mini Born กับระบบเสียงสเตริโอ ให้เสียงคมชัด กระหึ่ม สมจริงสุด ๆ และแยกทิศทางเสียงได้อย่างดีเยี่ยม

ถูกใจเพื่อน ๆ ที่เป็นเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนครับ หูฟังนั้น ตัดเสียงรบกวนได้ดีมาก มีไมโครโฟนมาให้ 2 ตัว คือ ไมโครโฟนในสายหนึ่งตัว และไมโครโฟนที่ถอดออกได้หนึ่งตัวนั่นเองครับ

หูฟังสวมใส่สบาย และสามารถเปลี่ยนขนาดหูฟังได้ตามต้องการอีกด้วย เป็นหูฟังเกมมิ่งแบบ In Ear ที่คุณภาพสูงอีกตัวนึง เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ทุกคนครับ

ข้อดี

 • มีระบบเสียงสเตริโอ ให้เสียงกระหึ่ม คมชัด แยกทิศทางเสียงได้ดี คุ้มค่า คุ้มราคา
 • หูฟังตัดเสียงรบกวนได้ดีเยี่ยม และมีไมโครโฟน 2 ตัว ไมโครโฟนในสายหนึ่งตัว และไมโครโฟนที่ถอดออกได้อีกหนึ่งตัว

ข้อเสีย

 • เป็นหูฟังแบบ In-Ear ถ้าใช้งานนาน ๆ อาจรู้สึกเจ็บหู
 • หาซื้อยากนิดนึง

10. หูฟังเกมมิ่ง Razer Hammerhead V2 Pro In-Ear

หูฟังเกมมิ่ง Razer Hammerhead V2 Pro In-Ear

      เสียงกระหึ่ม เบสแน่น แยกเสียงรบกวนแบบ Passive เหมาะสำหรับการพกพาไปตามสถานที่ต่าง ๆ

การใช้งานแบตเตอรี่ : ไม่มี   ระบบเสียง : ไดรฟ์เวอร์ขนาด 10 mm Dynamic Drivers   วัสดุครอบหูฟัง : ที่รองศีรษะ บุฟองน้ำ แบบนุ่ม หุ้มกำมะหยี่ การตัดเย็บดี ออกแบบให้ขยับได้อย่างอิสระใส่สบาย   ใช้กับเครื่อง : PC, Mac Pro, Smartphones

หูฟังเกมมิ่ง Razer Hammerhead V2 Pro In-Ear Microphone Gaming Headphones หูฟังเกมมิ่งแบบ In-Ear ทำจาก Machined อลูมิเนียมน้ำหนักเบา สวยงาม ทันสมัย สีสันดูดี เหมาะสำหรับการพกพาครับ

การจัดเก็บก็ทำได้ง่าย ในส่วนของยางครอบ สามารถปรับเปลี่ยนได้ เพื่อให้พอดีกับขนาดหูของเพื่อน ๆ ตัวหูฟังสามารถแยกเสียงรบกวนแบบ Passive Bi สามารถใช้งานได้กับ iPhone, Android ครับ

คัวหูฟังจะมีตัวแยกสัญญาณมาให้ครับ เพื่อต่อเข้ากับตัว audio และ microphone jacks เป็นหูฟังอีกรุ่นที่ดี และมีคุณภาพมาก ๆ ครับเพื่อน ๆ

ข้อดี

 • ตัวหูฟังทำมาจากวัสดุที่มีคุณภาพดี น้ำหนักเบา ยางครอบเปลี่ยนได้ตามขนาดหู
 • มีความสามารถ ในการแยกเสียงรบกวนแบบ Passive ทำให้การเล่นเกมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ข้อเสีย

 • เป็นหูฟังแบบ In-Ear เมื่อใช้นานอาจจะเจ็บหมูครับ
 • เสียงไมโครโฟนไม่ค่อยชัดเจน เนื่องจากอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ค่อยเหมาะสมเท่าที่ควร

ทำความรู้จักกับหูฟังเกมมิ่งทั้ง 2 แบบ

1. หูฟังแบบ Full Size หรือ Headphone

หูฟังเกมมิ่ง แนะนำ

หูฟังเกมมิ่งแบบนี้นะครับ ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มของเกมเมอร์เลย เพราะว่า ชุดหัวฟังกับลำโพง มีขนาดที่ใหญ่ มีก้านไว้ใช้สำหรับการคาดของบนศีรษะ ในส่วนของดอกลำโพงจะแนบไปกับใบหูครับ

ในขณะที่เพื่อน ๆ ใช้งานนั้น จะเกิดความสะดวกสบายอย่างมากเลยทีเดียวครับ อีกทั้งยังมีฟองน้ำสำหรับรองรับใบหูด้วย เพราะว่าเมื่อใช้งานไปนาน ๆ จะไม่มีอาการเจ็บหูมารบกวนเพื่อน ๆ เลยครับ

ข้อดี

 • กำลังเสียงกระหึ่มดี สามารถรองรับการใช้งาน ได้หลายระบบ เช่น ระบบหูฟัง 5.1 5.1 และ หูฟัง 7.1
 • การใช้โมโครโฟนสำหรับหูฟังแบบ Headphone ทำได้ดีมาก ๆ เพราะว่าระดับไมโครโฟน อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมครับ

ข้อเสีย

 • หูฟังแบบ Headphone มีขนาดใหญ่ ทำให้มีน้ำหนักมากตามขนาด
 • เมื่อใช้ไปนาน ๆ อาจทำให้เมื่อยบริเวณคอได้
 • มีขนาดใหญ่เทอะทะ
 • ไม่สะดวกต่อการพกพาไปนอกสถานที่
 • ส่วนใหญ่ราคาจะแพงครับ

2. หูฟังแบบ In Ear

หูฟังเกมมิ่ง ราคาถูก

หูฟังแบบ In Ear ครับ จะเป็นหูฟังแบบเล็กครับ ที่อุดเข้าไปที่รูหู ลำโพงจะมีขนาดเล็ก ในส่วนของการให้เสียง ค่อนข้างที่จะแน่น กระหึ่ม คมชัดมากเลยทีเดียวครับ

ข้อดี

 • มีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่ายครับ เมื่อใช้นาน ๆ จะไม่เมื่อยคือครับ

ข้อเสีย

 • ลำโพงจะอยู่บริเวณปลายสาย ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ไม่เหมาะสมเท่าที่ควร เสียงลำโพง จึงไม่ค่อยชัดเจน
 • ใช้งานได้เฉพาะระบบ 2.1 เท่านั้นครับ ถ้าอยากได้พลังเสียงที่ดี ต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่มทีหลังครับ

วิธีเลือกซื้อหูฟังเกมมิ่ง

หูฟังเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี

1. การดีไซน์ออกแบบ

หูฟังเกมมิ่งในบ้านเราตอนนี้ มีหลายแบบ หลายยี่ห้อ ที่คุณภาพดี ๆ ครับ สำหรับการออกแบบนั้น แล้วแต่เพื่อน ๆ เลยว่าชอบรูปแบบไหน มีให้เลือกอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีสันสวยงาม สีพื้น ๆ เรียบ ๆ

สีส้ม สีแดง สีชมพู สีฟ้า สีน้ำเงิน มีหมดทุกสีเลยล่ะ หรือจะชอบแบบมีไฟ LED ก็มีให้เลือกนะครับ ตรงนี้ตามใจเพื่อน ๆ เต็มที่เลยครับ

2. เลือกหูฟังเกมมิ่งที่มีคุณภาพเสียงดีเยี่ยม

ในส่วนของคุณภาพเสียงนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ครับ โดยเฉาะอย่างยิ่ง หูฟังที่เอาไว้เล่นเกมนั้น จะมีความแตกต่างจากหูฟังอื่น ๆ เลย เพราะว่า หูฟังเล่นเกม สามารถแยกเสียงต่าง ๆ ในเกมได้อย่างชัดเจน

อีกทั้งยังสามารถเก็บรายละเอียดเสียงต่าง ๆ ได้อีกด้วย เช่น เสียงหายใจ เสียงเดิน และในเกมที่เน้นในเรื่องการต่อสู้ เสียงต่าง ๆ ดังกล่าว มีผลต่อการแพ้ชนะค่อนข้างมากครับ ซึ่งเสียงหูฟังเกมมิ่งแยกได้ 4 แบบ ดังนี้

 • ตำแหน่งและทิศทาง ถือเป็นส่วนสำคัญในเกม CSGO หรือ PUBG เกมที่ต้องมีการต่อสู้ มีการวางแผน ซึ่งตำแหน่งและทิศทาง มีผลต่อการแพ้ชนะอย่างยิ่ง
 • เสียงพูด เสียงพูดที่ชัดจะมาจากไมโครโฟนที่ชัด ๆ ครับ ดังนั้นแล้ว ควรเลือกไมโครโฟนที่มีคุณภาพดี ๆ เพื่อที่การสื่อสารต่าง ๆ จะดีขึ้นมากด้วยครับ
 • Sound Effect มีส่วนช่วยในการกระตุ้นอารมณ์ครับ ทำให้เกมสนุกมากขึ้น ตื่นเต้นขึ้น สมจริงขึ้นครับ
 • บรรยากาศ หรือ Ambient บรรยากาศต่าง ๆ ภายในเกม มีส่วนช่วยให้การเล่นเกมมีความเพลิดเพลิน สนุกสนานมากขึ้นครับ โดยเฉพาะรายละเอียดเสียงต่าง ๆ เช่น เสียงนก เสียงน้ำ เสียงลม ถือว่าเป็นการสร้างบรรยากาศที่ดีมาก ๆ

3. เลือกหูฟังเกมมิ่งที่รองรับเครื่องเล่นเกมได้หลายแบบ

หูฟังเกมมิ่งครับ ทำออกมาเพื่อที่จะเล่นเกมในเครื่องหลัก ๆ 2 แบบ คือ เล่นบนคอมพิวเตอร์ กับเล่นบนสมาร์ทโฟน ถ้าเพื่อน ๆ ไปซื้อหูฟังนะครับ เพื่อน ๆ ต้องสังเกตจากแจ็คตัวเสียบ แจ็คสำหรับคอมพิวเตอร์จะเป็นแบบ 3.5 มม.แยก 2 หัว สำหรับหูฟัง และไมโครโฟน

และก็แจ็คสำหรับเกมคอนโซลจะเป็นหัวเดียวครับ แต่บางรุ่น ก็จะมีอุปกรณ์แยกเพื่อเล่นเกมคอนโซลมาให้นะ ต้องดูรายละเอียดดี ๆ ด้วยนะครับ

4. เลือกหูฟังเกมมิ่งที่สวมใส่สบาย

ตามปกติแล้วนะครับ หูฟังเกมมิ่งส่วนมาก จะมีขนาดที่ใหญ่ครับ พอเพื่อน ๆ ใช้ไปซักพัก จะมีอาการเมื่อยคอตามมา ดังนั้นครับ เวลาเพื่อน ๆ จะซื้อหูฟังเกมมิ่งมาใช้งานนั้น ก็ควรที่จะเลือกหูฟังที่ใส่สบาย ไม่กดทับหูครับ

ควรที่จะมีฟองน้ำนุ่ม ๆ มีการระบายอากาศดี ไม่อับชื้น น้ำหนักเบาสบาย และควรที่จะลองสวมใส่ดูก่อนด้วยนะครับ เพื่อดูว่าเข้ากับศีรษะของเราหรือไม่ เพราะเพื่อน ๆ คงเล่นเกมกันเป็นเวลานานๆ ๆ แน่ ๆ ครับ

5. คุณภาพไมโครโฟน

หูฟังเกมมิ่งที่มีไมโครโฟนดี ๆ นั้น จะเป็นหูฟังแบบ Headphone ครับ เพราะว่าหูฟังแบบนี้ จะมีไมโครโฟนอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมครับ หูฟังเกมมิ่งจะต้องมีไมโครโฟนที่มีคุณภาพดีเท่านั้นเลยครับ

เพราะว่ามรการเล่นเกมนั้น จะต้องมีการสื่อสารกัน ไมโครโฟนที่ดีต้องตัดเสียงรบกวนได้ดี เสียงต้องไม่แตก เสียงพูดต้องชัด ถ้าไมโครโฟนไม่ดี ย่อมมีผลต่อชัยชนะในการแข่งแน่นอนครับ เพราะฉะนั้นเลือกดี ๆ ครับ

6. รายละเอียดอื่น ๆ

สำหรับรายละเอียดปลีกย่อยอื่น ๆ ก็เช่น สายหูฟังยาว หูฟังเกมมิ่งตามปกติ จะออกแบบให้มีสายที่ยาวอยู่แล้ว เพื่อความสะดวกสบายเวลาเพื่อน ๆ ใช้งาน open-back และ closed-back เป็นการตัดเสียงรบกวนจากภายนอกครับ

สรุป

หูฟังเกมมิ่ง นั้น มีหลากหลายแบบ หลายราคาเลยนะครับ และมีความต้องการในท้องตลาดสูงด้วย ซึ่งถ้าเราลองดูในกูเกิลจะเห็นเลยครับ ว่ามีการค้นหาต่าง ๆ เลย เช่น หูฟังเกมมิ่ง ไร้สาย หูฟังเกมมิ่ง ไมค์ดี หูฟังเกมมิ่ง แนะนำ หูฟังเกมมิ่งใส่สบาย

ซึ่งคำตอบทั้งหมด ตังค์ทอน ก็ได้รวบรวมมาไว้ ณ ที่นี่หมดแล้วครับ ทั้งนี้ก็เพื่อให้แนวทางไว้กับเพื่อน ๆ ครับ ในการเลือกซื้อหูฟังเกมมิ่งที่ดี มีคุณภาพ และเพื่อน ๆ จะได้ตัดสินใจซื้อได้อย่างไม่พลาดครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like