10 กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี ความละเอียดสูง คมชัดจัดเต็ม คุ้มค่าเกินราคา ปี 2023

กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ทุก ๆ เช้าที่เราต้องออกไปทำงานนอกบ้าน ในใจของเราต้องมีความรู้สึกห่วงบ้านกันอย่างแน่นอน ถ้าเกิดเหตุไม่ดี เราจะทำอย่างไรดี ถ้าอย่างนั้นครับ เราจำเป็นต้องมี กล้องวงจรปิด ไว้ใช้งานแล้วล่ะ

การที่เราต้องไปทำงานนอกบ้าน แล้วไม่มีใครอยู่บ้านเลย จริงอยู่ที่เราได้ล็อคประตูอย่างแน่นหนาแล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ไม่มีใครที่คิดจะมาขโมยของบ้านเรา อาจจะมีใครหมายตารถมอเตอร์ไซค์ของเราก็ได้

แล้วถ้าผู้ร้ายเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ปีนเข้ามาแล้วทำลายแม่กุญแจ แล้วนำรถออกไปได้ เราก็เสียทรัพย์สินไปเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นอย่าปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นครับ เพื่อป้องกันความปลอดภัยให้กับบ้านของเรา

เราต้องติดตั้ง กล้องวงจรปิด ครับ ซึ่งวิธีนี้ถือได้ว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ ทำให้ในปัจจุบัน เพื่อน ๆ หลาย ๆ คน หันมาติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้แล้ว เพื่อเอาไว้สังเกตสิ่งผิดปกติในยามที่ตนเองไม่อยู่นั่นเอง

ในส่วนของ กล้องวงจรปิดนั้น จะมีกล้องวงจรปิดธรรมดา กล้องวงจรปิดไร้สาย และ กล้องวงจรปิดใส่ซิม ด้วย โดยติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอกบ้าน หรือถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมีสำนักงาน ร้านค้า ก็สามารถติดตั้งได้เช่นกัน

รวมไปถึง กล้องวงจรปิด บางรุ่นนั้น ก็มาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน และมีไมโครโฟนมาให้อีกด้วยครับ เพียงเท่านี้ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะอยู่ที่ไหน ขอเพียงมีอินเตอร์เน็ต ก็สามารถดูกล้องได้ตลอดแล้ว

บ้านของเราก็ปลอดภัย ตัวเราเองก็สบายใจ สามารถทำงานได้อย่างมีความสุขแล้วครับ มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่ได้ติดตั้ง กล้องวงจรปิด ผมว่าควรติดได้แล้วนะครับ เพื่อความปลอดภัยครับ

วันนี้ครับ ตังค์ทอน เลยจะมาแนะนำ 10 อันดับ กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี ประสิทธิภาพเยี่ยม ภาพคมชัด ฟังก์ชั่นหลากหลาย ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกัน และจะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

และประโยชน์ต่าง ๆ จากกล้องวงจรปิด ที่เพื่อน ๆ จะได้รับด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อกล้องวงจรปิด ได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด คุ้มค่าที่สุดครับ จะมีกล้องรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

กล้องวงจรปิด

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์แข็งแรง น้ำหนักเบา คมชัดถึง 1080P กันฝุ่นและน้ำได้ ปี 2023

1. TP-Link Tapo C310 Outdoor Security Wi-Fi Camera กล้องอัจฉริยะ 3 ล้านพิกเซล

TP-Link Tapo C310 Outdoor Security Wi-Fi Camera

         แบรนด์ : TP-Link  รุ่น : Tapo C310  คุณสมบัติ : เชื่อมต่อแอพได้, บันทึกเสียง, มองเห็นในเวลากลางคืน, ตรวจจับการเคลื่อนไหว  รูปแบบกล้อง : Bullet  อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล : Micro SD  การรับประกัน : 12 เดือน  ความละเอียดในการจับภาพวิดีโอ : 3MP 

TP-Link Tapo C310 Outdoor Security Wi-Fi Camera กล้องอัจฉริยะ 3 ล้านพิกเซล กล้องประสิทธิภาพเยี่ยม สุดคุ้มค่าคุ้มราคา จากแบรนด์ดังที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี TP-Link สำหรับกล้องรุ่นนี้นะครับ

เหมาะสำหรับติดตั้งภายนอกบ้าน หรือภายนอกอาคาร มาพร้อมกับความสามารถในการบันทึกภาพได้อย่างคมชัดมาก ๆ ด้วยความละเอียดถึง 3 ล้านพิกเซล คมชัดจัดเต็มระดับ Full HD 1080p พร้อมเลนส์มุมกว้าง 104 องศา

ต่อมา กล้องรุ่นนี้ มาพร้อมประสิทธิภาพกันฝุ่นและน้ำระดับ IP66 ไม่หวั่นแม้วันที่มีฝนตก สามารถบันทึกภาพได้อย่างคมชัด และทนต่อฝนได้เป็นอย่างดี สามารถเชื่อมต่อกล้องเข้ากับเครือข่ายผ่าน Wi-Fi เพื่อการติดตั้งที่ยืดหยุ่นได้

มีระบบสำหรับแจ้งเตือนให้ทราบ เมื่อกล้องทำการตรวจพบการเคลื่อนไหว ทำให้เราทราบสถานการณ์ปัจจุบันได้อย่างทันท่วงที อีกทั้ง กล้องยังรองรับการใช้งานในที่มืดด้วยระยะการมองเห็นได้ถึง 98 ฟุต

หรือระยะประมาณ 30 เมตรได้อีกด้วย และ ยังรองรับการสื่อสารด้วยเสียงแบบสองทิศทางผ่าน โดยจะมีไมโครโฟนกับลำโพงในตัว สำหรับใครที่ต้องการกล้องวงจรปิดคุณภาพเยี่ยมติดตั้งที่บ้าน ไม่ควรพลาดรุ่นนี้ครับ

จุดเด่น

 • บันทึกวิดีโอและภาพด้วยความละเอียดคมชัด 3 ล้านพิกเซล
 • เหมาะสำหรับติดตั้งภายนอกบ้าน หรือภายนอกอาคาร
 • มาพร้อมประสิทธิภาพกันฝุ่นและน้ำ IP66
 • มีเทคโนโลยี Advanced Night Vision มองเห็นในที่มืดได้ไกลถึง 30 เมตร
 • แจ้งเตือนให้คุณทราบเมื่อตรวจพบการเคลื่อนไหว
 • สามารถเชื่อมต่อกล้องเข้ากับ Wi-Fi ได้
 • สามารถสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google Assistant และ Amazon Alexa ได้

2. TP-Link Tapo C210 IP Camera WiFi Camera 3 ล้านพิกเซล 2K

TP-Link Tapo C210 IP Camera WiFi Camera 3 ล้านพิกเซล 2K

         แบรนด์ : TP-Link  รุ่น : Tapo C210  ความละเอียดในการจับภาพวิดีโอ : 1080p  คุณสมบัติ : เชื่อมต่อแอพได้, บันทึกเสียง, มองเห็นในเวลากลางคืน, ตรวจจับการเคลื่อนไหว  อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล : Micro SD  การรับประกัน : 24 เดือน  ขนาด : 3.4 x 3.3 x 4.6 in

TP-Link Tapo C210 IP Camera WiFi Camera 3 ล้านพิกเซล 2K กล้องสุดคมชัด จับภาพได้อย่างอย่างยอดเยี่ยม ในส่วนของกล้องจากแบรนดืดังอย่าง TP-Link รุ่น Tapo C210 นี้ มาพร้อมกับความคมชัด

ในะดับ Full HD 1080p ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล 2K (2304 x 1296) ตัวกล้อง มาพร้อมกับความสามารถในการปรับมุมมองได้ถึง 360 องศาในแนวนอน และ 114 องศาในแนวตั้ง มองได้กว้างดีทีเดียว

ในระหว่างการใช้งานกล้อง ถ้ากล้องจับภาพความเคลื่อนไหวได้เมื่อใด ก็จะมีการแจ้งเตือนผ่านอีเมล์มาให้เราได้ทราบในทันที ต่อมา ในส่วนของเวลากลางคืนนั้น ภาพความละเอียดมุมมองกลางคืนมีชัดเจน

โดยจะสามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ในที่มืดได้ไกลถึง 30 ฟุต เลยทีเดียวครับ เมื่อต้องการดูดกล้องแบบเรียลไทม์ สามารถใช้งานแอปพลิเคชัน Tapo Camera โดยจะสามารถดูกล้องได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ

นอกจากนี้ครับ กล้องรุ่นนี้ ยังรองรับการสื่อสาร 2 ทิศทาง รองรับการทำงานร่วมกับ Google Assistant และ Amazon Alexa อีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหากล้องวงจรปิดไว้ใช้งาน กล้องรุ่นนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกล้อง แบบ Full HD 1080p ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล 2K สุดคมชัด
 • สามารถเห็นได้ถึง 360 องศาในแนวนอนและ 114 องศาในแนวตั้ง
 • มีระบบ 2 Way Audio ทำการสื่อสารด้วยเสียงสองทิศทาง
 • รองรับ หน่วยความจำ ในรูปแบบของ Micro SD Card ได้สูงสุดถึง 256gb
 • มาพร้อมกับการแจ้งเตือนผ่านอีเมล์ เมื่อมีการเคลื่อนไหว
 • ใช้งานแอปพลิเคชัน Tapo Camera สามารถดูกล้องได้จากทุกที่ทุกเวลา
 • สามารถทำงานร่วมกันกับ Google Assistant และ Amazon Alexa

3. IMILAB C21 (GB V.) กล้องวงจรปิด wifi ภายในบ้านคมชัด 2.5K

IMILAB C21 (GB V.) กล้องวงจรปิด wifi ภายในบ้านคมชัด 2.5K

         แบรนด์ : IMILAB  รุ่น : IMILAB C21  โมเดล : CMSXJ38A  ความละเอียด : 4MP  ความละเอียดของภาพ : 2560x1440p  เฟรมเรท : 20Fps  รูรับแสง : F2.0  ทางยาวโฟกัส : 3.71mm

IMILAB C21 (GB V.) กล้องวงจรปิด wifi ภายในบ้านคมชัด 2.5K กล้องวงจรปิดรุ่นยอดนิยม มาพร้อมฟังก์ชั่นหลากหลาย ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สำหรับกล้องรุ่นนี้ เป็นกล้องที่เหมาะสำหรับติดตั้งที่บ้าน

มาพร้อมกับ ความคมชัดระดับ 2.5K (2560x1440p) ทำงานบนเซ็นเซอร์ขนาด 4MP ให้ภาพที่มีความคมชัดสูงมาก ๆ เห็นได้อย่างชัดเจน มีมุมมองกล้องที่กว้างถึง 105° มองได้อย่างครอบคลุมทั้งพื้นที่

และยังสามารถจัดการกับมุมอับได้ดีมากยิ่งขึ้น มีความสามารถในการจับความในเวลากลางคืนได้อย่างคมชัด ทำให้เห็นภาพเหตุการณ์ได้อย่างสมจริง เมื่อเกิดเหตุร้าย ก็จะสามารถติดตามผู้ก่อเหตุได้ง่ายขึ้น

สำหรับกล้องรุ่นนี้ สามารถหมุนได้ 360° สามารถกำหนดพื้นที่การหมุนได้มากถึง 10 Preset รวมไปถึง ยังมีความสามารถเปิดการติดตามการเคลื่อนไหวได้ด้วย ตัวกล้องจะหมุนตามแบบอัตโนมัติเลย

มีระบบติดตามมนุษย์ ทำงานร่วมกับ Human Detection ช่วยให้สามารถติดตามเป้าไปทุกที่ และ ระบบ Two way audio สามารถโต้ตอบได้ผ่านกล้องวงจรปิดได้อีกด้วย ด้วยฟังก์ชั่นที่ครบครันขนาดนี้ น่าซื้อมาใช้งานมากครับ

จุดเด่น

 • เหนือชั้นกว่าด้วยความคมชัดระดับ 2.5K (2560x1440p)
 • มีโหมดภาพสีกลางคืน สั่งงานด้วยเสียงได้
 • มาพร้อมระบบตรวจจับมนุษย์ สามารถตรวจจับ และแยกแยะได้อย่างแม่นยำ
 • Two way audio สามารถโต้ตอบได้ผ่านกล้องวงจรปิดได้
 • แจ้งเตือนทันทีเมื่อได้ยินเสียงที่ผิดปกติ เช่น เสียงแก้วแตก เสียงสิ่งของตกกระแทกพื้น
 • Application IMILAB Home ใช้งานเพื่อตั้งค่าการใช้งาน และดูภาพแบบ Real-Time

4. Xiaomi Mi Home Smart Camera PTZ Pro กล้องวงจรปิด 2K มี AI ตรวจจับ

Xiaomi Mi Home Smart Camera PTZ Pro กล้องวงจรปิด 2K มี AI ตรวจจับ

         แบรนด์ : Xiaomi Mi  รุ่น : PTZ Pro  ความละเอียด : 3 ล้านพิกเซล Resolution 2K (2304 X 1296) Wi-Fi Dual Band 2.4GHz และ 5Ghz  มุมมอง : 110 องศา  Frame Rate : 25 fps  ปรับมุมมอง : แนวนอน 360 องศา แนวตั้ง 118 องศา

Xiaomi Mi Home Smart Camera PTZ Pro กล้องวงจรปิด 2K มี AI ตรวจจับ กล้องคุณภาพดีจากแบรนด์ดัง Xiaomi Mi มาพร้อมกับ ความละเอียด 3 ล้านพิกเซล คมชัดระดับ 2K (2304 x 1296p)

มาพร้อม ชิ้นเลนส์ถึง 6 ชิ้น และมีรูรับแสงกว้างถึง F1.4 มีมุมมองภาพที่กว้างมาก ๆ ถึง 110° สามารถหมุนกล้องได้ถึง 360 ° ในแนวนอน และ 118 ° ในแนวตั้ง ช่วยแก้ปัญหามุมอับของภาพได้เป็นอย่างดี

ต่อมา มาพร้อมกับระบบ Ai Human Detection ระบบตรวจจับมนุษย์ พร้อมกับบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้อย่างคมชัด ระบบ Ai Face Recognition ระบบตรวจจับ และจดจำใบหน้า ซึ่งก็ทำได้ดี

มี Night Vision 940nm ที่ช่วยให้ภาพในช่วงกลางคืนคมชัดมากยิ่งขึ้น ในส่วนของการติดต่อสื่อสาร ก็สามารถทำได้ด้วย โดยจะเป็น การสนทนาแบบ Two-Way พร้อมไมโครโฟนคู่ ที่ช่วยลดเสียงสะท้อนได้ดียิ่งขึ้น

รองรับการเชื่อมต่อไร้สายผ่านเทคโนโลยี Wi-Fi Dual Band 2.4GHz และ 5Ghz และฟังก์ชั่นทั้งหมดนี้ สามารถปรับการตั้งค่า และดูภาพเหตุการณ์แบบ Real Time บน App Mjia ได้ด้วย เป็นกล้องอีกรุ่นที่ดีมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมความละเอียด 3 ล้านพิกเซล คมชัดระดับ 2K
 • มุมมองภาพกว้างถึง 110° สามารถหมุนกล้องได้ถึง 360 ° ในแนวนอน และ 118 ° ในแนวตั้ง
 • Night Vision 940nm ช่วยภาพคมชัดแม้ยามค่ำคืน
 • ระบบ Ai Human Detection ระบบตรวจจับมนุษย์ พร้อมบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
 • ระบบAi Face Recognition ระบบตรวจจับ และจดจำใบหน้า
 • สามารถติดตั้งบนผนัง หรือเพดานได้ พร้อมชุดติดตั้งมาในกล่อง
 • Built-in Bluetooth Gateway สามารถเชื่อมต่อ และทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆได้

5. IMILAB EC4 (GB V.) กล้องวงจรปิดไร้สาย คมชัด 2.5K 4MP แสดงภาพสีกลางคืน

IMILAB EC4 (GB V.) กล้องวงจรปิดไร้สาย คมชัด 2.5K 4MP แสดงภาพสีกลางคืน

         แบรนด์ : IMILAB  รุ่น : EC4  ความละเอียด : 4 ล้านพิกเซล Resolution 2.5K (2560×1440)  มุมมอง : 150 องศา  Frame Rate : 20 fps  รองรับ Micro SD Card สูงสุด : 64gb class 10  Cloud Storage : รองรับ

IMILAB EC4 (GB V.) กล้องวงจรปิดไร้สาย คมชัด 2.5K 4MP แสดงภาพสีกลางคืน กล้องวงจรปิดแบบไร้สาย สามารถรองรับการใช้งานได้ในหลาย ๆ พื้นที่อย่างไม่มีปัญหา สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก

มาพร้อมกับ ความคมชัดสูงพิเศษ 2.5K เมื่อซูมเข้าก็ยังได้ภาพที่มีความชัดเจนสูงมาก มีรูรับแสงขนาดใหญ่ F1.6 ปริมาณแสงที่เพิ่มขึ้น 164% ความไวแสง 2 เท่า ให้สีภาพที่ได้มีความสวยงามชัดเจน

มาพร้อมกับมุมมองกว้างพิเศษ 150 ° ขยายมุมมองมากขึ้น โดยไม่ต้องหันกล้อง ในส่วนของการใช้งานกลางคืน สามารถมองเห็นภาพในเวลากลางคืนอย่างชัดเจนเสมือนจริง การใช้เทคโนโลยีแสงอัจฉริยะ

มาพร้อมดวงไฟสีขาว 2 ดวง ทำให้สามารถมองเห็นสีภาพชัดเจนในที่มืด เห็นรายละเอียดของภาพตามความจริง ภายในตัวกล้อง ติดตั้งชิปอัจฉริยะ AI ที่ทรงพลัง สามารถตรวจจับ และวิเคราะห์ร่างกายมนุษย์ของ AI นั้น

มีความรวดเร็วและแม่นยำมาก ๆ มีผิดพลาดน้อย และ ใช้งานได้นาน ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ รับพลังงานจากแผงโซลาร์เซลล์อย่างต่อเนื่อง ใช้งานต่อเนื่องนานถึง 90 วัน กล้องรุ่นนี้เป็นกล้องไร้สายที่ยอดเยี่ยมน่าใช้งานจริง ๆ ครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมความละเอียดของภาพที่สูงถึง 2.5K (2560 x 1440p)
 • มีมุมมองที่กว้าง 150 องศา ครอบคลุมพื้นที่ได้เป็นอย่างดี
 • มาพร้อม Color Night Vision แสดงภาพสีในเวลากลางคืน ทำให้ง่ายต่อการติดตามภาพในเวลากลางคืน
 • วิดีโอเรียลไทม์ โดยทำการเชื่อมต่อ IMILAB HOME APP การตรวจสอบที่แม่นยำและผิดพลาดน้อย
 • ภายในติดตั้งชิปอัจฉริยะ AI ที่ทรงพลัง การตรวจจับและวิเคราะห์ร่างกายมนุษย์ของ AI นั้นรวดเร็วและแม่นยำ
 • มี PIR Motion Detection ซึ่งเป็นระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว โดยสามารถส่งการแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนได้ทันที
 • ทำงานร่วมกับ Amazon Alexa และ Google Home

6. IMILAB EC3 (GB V.) กล้องวงจรปิดนอกบ้าน 2K กันน้ำ ดูผ่านมือถือ

IMILAB EC3 (GB V.) กล้องวงจรปิดนอกบ้าน 2K กันน้ำ ดูผ่านมือถือ

         แบรนด์ : IMILAB  รุ่น : EC3 (CMSXJ25A)  ความละเอียด : 1920 * 1080P  รูรับแสง : F1.6 –  อินพุต : 12V / 1A  แรงดันไฟฟ้า : 220V  การเข้ารหัสวิดีโอ : H.265  การเชื่อมต่อไร้สาย : Wi-Fi 2.4GHz

IMILAB EC3 (GB V.) กล้องวงจรปิดนอกบ้าน 2K กันน้ำ ดูผ่านมือถือ มาพร้อมกับ ความละเอียด 2K F/1.6 มุมมอง 110 องศา บันทึกภาพแบบ H.265 สามารถจับภาพ และบันทึกภาพได้อย่างคมชัด

ตัวกล้อง สามารถหมุนปรับทิศทางแนวนอนได้ 180 องศา มองเห็นได้ทั่วบริเวณ สามารถเชื่อมต่อตัวกล้องกับสัญญาน WiFi ได้อย่างรวดเร็ว และมีความเสถียรสูง สามารถใช้งานร่วมกับ Mi Home ได้เลย

และถือว่าเพิ่มความสะดวกอย่างมากจากการรองรับพื้นที่ทั้งประเทศไทย จีน และสิงคโปร์ได้ ต่อมา กล้องรุ่นนี้ มีความสามารถในการกันน้ำ กันฝุ่นระดับ IP66 สามารถติดตั้งตัวกล้องได้ทั้งภายใน และภายนอก

มาพร้อมกับ มีไซเรน แจ้งเตือนการบุกรุก ระดับเสียง 100 เดซิเบล เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น มีไฟอินฟราเรด 10 ดวงเพื่อจับภาพแสงน้อยได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น ความชัดที่รองรับสูงถึง 2K

ทำให้สามารถมองเห็นในเวลากลางคืนได้อย่างชัดเจน รวมไปถึง ยังมาพร้อมกับระบบ 2 Way Communication มีไมค์ และลำโพงในตัว สามารถสนทนากันได้ด้วย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังต้องการกล้องวงจรปิดที่คุ้มค่า รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

จุดเด่น

 • กล้องมาพร้อมกับความละเอียด 2K F/1.6 มุมมอง 110 องศา บันทึกภาพแบบ H.265
 • สามารถเชื่อมต่อตัวกล้องกับสัญญาน WiFi ได้รวดเร็วและเสถียรกว่า
 • สามารถหมุนปรับทิศทาง แนวนอน 180 องศา
 • มาพร้อมกับการกันน้ำ กันฝุ่นระดับ IP66 ติดตั้งได้ทั้งภายใน และภายนอก
 • ตัวเสารับส่งสัญญาณ Wifi 2 เสา รับสัญญาณได้แรง
 • มีระบบ 2 Way Communication มีไมค์ และลำโพงในตัว
 • ตัวกล้องรองรับ Micro SD สูงสุด 256GB

7. VSTARCAM IP Camera Wifi กล้องวงจรปิด 3 ล้านพิกเซล รุ่น C24S

VSTARCAM IP Camera Wifi กล้องวงจรปิด 3 ล้านพิกเซล รุ่น C24S

         แบรนด์ : VSTARCAM  รุ่น : C24S  ประเภท : กล้องวงจรปิดภายในอาคาร  ความละเอียดภาพ : 1080P FHD  หน่วยความจำ : 256 GB  ฟังก์ชันสริม : Two-way Audio, Night Vision, Motion Detect, Smoke Sound Detect

VSTARCAM IP Camera Wifi กล้องวงจรปิด 3 ล้านพิกเซล มีระบบ AI ไร้สายดูผ่านมือถือ รุ่น C24S สามารถบันทึกภาพได้อย่างคมชัดในทุก ๆ รายละเอียด ในคุณภาพระดับ Full-HD 1080P หรือ 3 ล้านพิกเซล รองรับ H.264+

สำหรับกล้องรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี สวยงาม ทนทาน และแข็งแรง สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย ไม่ได้ยุ่งยากแต่อย่างใด ใช้เวลาไม่นาน สามารถเริ่มใช้งานได้เลย ตัวกล้องจะมี Wi-Fi

สามารถใช้งานแบบไร้สายได้ สะดวกสบายในการใช้งานมาก ๆ ด้วยการเชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟนทุกระบบ ทำให้สามารถดูภาพวงจรปิดได้แบบเรียลไทม์เลย ตัวกล้องสามารถสั่งให้หมุน ซ้าย- ขวา 355 องศา

และ ขึ้น-ลง 120 องศา มองเห็นได้ทั่วพื้นที่ สามารถมองเห็นภาพในเวลากลางคืนมี IR อินฟราเรด 9 ดวง & IR Cut สามารถสนทนา ได้ 2 ทาง ตอบโต้กันได้ ระหว่างต้นทางกับปลายทาง เนื่องจากในตัวกล้องนั้น

จะมีไมค์และลำโพงในตัว ที่สำคัญ ยังสามารถจัดเก็บข้อมูลได้มากถึง 256 GB จึงใช้งานได้ยาวนานโดยที่ไม่ต้องคอยเปลี่ยน Memory อีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหากล้องวงจรปิดที่ประสิทธิภาพเกินราคา รุ่นนี้น่าสนใจครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์แข็งแรง ประสิทธิภาพสูง
 • มีความละเอียดสูง 2 ล้านพิกเซล ระดับ Full-HD
 • ติดตั้งง่าย สะดวกรวดเร็ว ใช้งานได้ภายใน 1-2 นาที
 • มาพร้อมระบบ Motion Detection ตรวจจับภาพเคลื่อนไหวโดยอัตโนมัติ
 • ตัวเลนส์กว้างเป็นแบบ 3.6 มม. เลนส์เกรด A+ ทำให้ภาพสีสวย คมชัด
 • สามารถมองเห็นภาพในเวลากลางคืนมี IR อินฟราเรด 9 ดวง & IR Cut
 • จัดเก็บข้อมูลได้มากถึง 256 GB
 • สามารถสนทนา ได้ 2 ทาง ตอบโต้กันได้ ระหว่างต้นทางกับปลายทาง

8. AXON IP Retina 2K กล้องวงจรปิด wifi Smart IOT ชัด 2K ใช้งานง่าย

AXON IP Retina 2K กล้องวงจรปิด wifi Smart IOT ชัด 2K ใช้งานง่าย

         แบรนด์ : AXON IP  รุ่น : Retina 2K  ความละเอียดในการจับภาพวิดีโอ : 1440p  คุณสมบัติ : เชื่อมต่อแอพได้, บันทึกเสียง, มองเห็นในเวลากลางคืน, ตรวจจับการเคลื่อนไหว  รูปแบบกล้อง : Turret  อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล : Micro SD  อัตราเฟรม : 30fps

AXON IP Retina 2K กล้องวงจรปิด wifi Smart IOT ชัด 2K ใช้งานง่าย กล้องวงจรปิดประสิทธิภาพน่าใช้งาน สุดคุ้มค่า คุ้มราคา มาพร้อมกับ ความคมชัดของภาพระดับ 2K สามารถบันทึกภาพได้คมชัดจัดเต็ม

ในส่วนของกล้องรุ่นนี้นะครับ จะมาพร้อมกับ เลนส์มุมกว้างถึง 110 องศา ช่วยให้สามารถเห็นภาพได้กว้างขวางขึ้น และหมุนได้ 355 องศา ช่วยแก้ปัญหาภาพมุมอับได้เป็นอย่างดี ในส่วนของใช้งานกล้องนั้น

สามารถดูภาพเรียลไทม์ได้อย่างง่ายดาย ผ่านทางแอพฯ 10x Home บนมือถือ ทั้ง IOS และ Android ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน หรือกำลังทำอะไรอยู่ ถ้าต้องการดูสถานการ์ภายในบ้าน สามารถเปิดดูได้ทันที

กล้องรุ่นนี้ มีความสามารถในการจับภาพการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติเก็บเป็น Timeline ไว้ได้ ทำให้สามารถเช็คได้ง่าย ๆ ผ่านแอพฯ รวมไปถึง จะมีการแจ้งเตือนผ่านสมาร์ตโฟน ให้ได้รับทราบความเคลื่อนไหวด้วย

สามารถสั่งการร่วมกับอุปกรณ์ Smart IOT อื่น ๆ พร้อมกันได้ เช่น IR รีโมทคอนโทล , เซนเซอร์ประตู , หลอดไฟ LED เป็นตัน สำหรับกล้องรุ่นนี้ ได้รับการรีวิวที่ดีมาก ๆ เหมาะแก่การมีไว้ใช้งานเลยครับ

จุดเด่น

 • มีความคมชัดถึงระดับ 2K
 • มีเลนส์มุมกว้างถึง 110 องศา เห็นภาพได้กว้างขึ้น
 • สามารถดูภาพเรียลไทม์ผ่านง่าย ๆ ผ่านแอพฯ 10x Home บนมือถือ ทั้ง IOS และ Android
 • สามารถดูย้อนหลังได้เป็นเดือน
 • สั่งการร่วมกับอุปกรณ์ Smart IOT อื่น ๆ พร้อมกันได้
 • สามารถจับภาพการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติเก็บเป็น Timeline เช็คได้ง่ายๆ ผ่านแอพฯ

9. EZVIZ – C6N IP Security Camera 2MP กล้องวงจรปิด เชื่อมต่อ WiFi ความชัด 1080p

EZVIZ - C6N IP Security Camera 2MP กล้องวงจรปิด เชื่อมต่อ WiFi ความชัด 1080p

         แบรนด์ : EZVIZ  รุ่น : C6N  ประเภท : กล้องวงจรปิดภายในอาคาร  ความละเอียดภาพ : 1080P FHD  หน่วยความจำ : 256 GB  ฟังก์ชันสริม : LED, Two-way Audio, Night Vision, Motion Detect

EZVIZ – C6N IP Security Camera 2MP กล้องวงจรปิด เชื่อมต่อ WiFi ความชัด 1080p ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างเล็ก กะทัดรัด แข็งแรง ทนทาน น่าใช้งาน มาพร้อมกับความคมชัด 2MP 1080P FullHD

ได้ภาพที่ชัดเจน คมชัด ตัวกล้องรุ่นนี้ มาพร้อมกับความจุที่มากถึง 256 GB ทำให้ไม่ต้องคอยเปลี่ยน Memory บ่อย ๆ สามารถหมุนได้กว้าง ปรับได้ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน หมดปัญหามุมอับได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของเวลากลางคืน กล้องรุ่นนี้ก็สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ในระยะ 10 เมตร มีระบบการสื่อสารแบบ 2 ทิศทางมาให้ โดยตัวกล้องจะมีไมโครโฟน และลำโพงมาให้ในตัว ทำให้สนทนากันได้ 2 ทิศทาง

ในการใช้งานตัวกล้อง สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ ทำให้สามารถควบคุมการทำงานของกล้องได้อย่างสะดวกสบาย รวมไปถึง ยังสามารถพักการทำงานกล้องได้ เมื่อต้องการความเป็นส่วนตัว

มาพร้อมกับความสามารถในการจับภาพเคลื่อนไหว ถ้าพบความผิดปกติ ตัวเซ็นเซอร์ก็จจับภาพ และหมุนตามโดยอัตโนมัติ พร้อมส่งภาพให้ดูแบบเรียลไมท์เลยด้วย ด้วยราคาที่ไม่แพง และคุณภาพดีขนาดนี้ น่าสนใจไม่น้อยครับ

จุดเด่น

 • มีความจุเยอะถึง 256 GB ไม่ต้องเปลี่ยนเมมโมรี่บ่อย
 • ความคมชัดสูง 2MP 1080P FullHD
 • สามารถหมุนได้รอบทิศทาง เก็บภาพได้กว้างแบบไม่มีมุมอับ
 • มีระบบการสื่อสาร 2 ทิศทาง มาพร้อมสายชาร์จ Micro USB
 • มีไมโครโฟน และ ลำโพงในตัว สามารถโต้ตอบกับคนภายในบ้านได้จากมือถือแบบ Two-Way
 • สามารถมองเห็นในเวลากลางคืนที่ชัดเจนถึง 10 เมตร

10. VStarcam CS550 1080P Outdoor IP Camera กล้องวงจรปิดไร้สายทีระบบ AI

VStarcam CS550 1080P Outdoor IP Camera กล้องวงจรปิดไร้สายทีระบบ AI

         แบรนด์ : VStarcam  รุ่น : CS550  ความละเอียด : 2 ล้านพิกเซล Full-HD 1080P  หน่วยความจำ : 128 GB  ฟังก์ชั่นเสริม : สามารถรับ wifi hotspotได้  มีมาตรฐาน : IP66

VStarcam CS550 1080P Outdoor IP Camera กล้องวงจรปิดไร้สายทีระบบ AI คุณภาพดี ได้รับการออกแบบดีไซนืมาอย่างดูดี สวยงาม เป็นกล้องที่เหมาะสำหรับการติดตั้งทั้งภายใน และภายนอกบ้าน

มาพร้อมกับมาตรฐาน IP66 สามรถกันฝุ่น กันฝน กันน้ำ กันแดด ได้เป็นอย่างดี ไม่หวั่นแม้ในวันฝนตกหนัก สำหรับการติดตั้งกล้องรุ่นนี้นะครับ สามารถติดตั้งเองได้อย่างง่ายดายมาก ๆ ไม่ยุ่งยากเลย

ใช้เวลาติดตั้งไม่นานก็พร้อมเริ่มใช้งานได้ทันที มาพร้อมกับ ความละเอียดสูง Full-HD 1080P ( 2 ล้านพิกเซล ) ได้ภาพที่คมชัด จัดเต็มมาก ๆ มาพร้อมกับ แสงไฟ LED เตือน เมื่อมีบุกรุก สั่งเปิด ปิดได้

ต่อมา กล้องวงจรปิดรุ่นนี้ ยังมีระบบ Motion Detection ที่จะทำการตรวจจับความเคลื่อนไหวต่าง ๆ โดยอัตโนมัติ รวมไปถึงมี Array IR LED ที่เป็นความสามารถในการมองในที่มืดได้ ทำให้สามารถเห็นหน้าผู้ร้าย

ที่บุกรุกเข้ามาได้อย่างชัดเจน และบันทึกภาพไว้ติดตามตัวได้อย่างง่ายดาย สามารถดาวน์โหลดแอพ eye4 เมนูภาษาไทย ใช้งานง่าย และ รองรับเมมโมรี่การ์ดสูงสุด 256GB ด้วยครับ กล้องคุณภาพดีราคาประหยัด ตอบโจทย์การใช้งานครับ

จุดเด่น

 • สามารถติดตั้งได้ทั้งภายนอกและภายในบ้าน
 • เหมาะสำหรับติดตั้งกลางแจ้ง กันน้ำได้ กันแดดได้
 • มีไฟ LED และ ไฟอินฟาเรด กลางคืนมองเห็นเป็นภาพสี ภาพคมชัด
 • รองรับเมมโมรี่การ์ดสูงสุด 256GB
 • มีไฟไซเรน เสียงไซเรน และ แจ้งเตือนเข้าไปที่โทรศัพท์ทันที
 • มาพร้อมกับไมโครโฟน และ ลำโพงในตัว พูดคุยโต้ตอบได้
 • มีระบบ ONVIF สามารถใช้ร่วมกับกล่อง NVR ได้ทุกยี่ห้อ

กล้องวงจรปิดคืออะไร

กล้องวงจรปิด หรือ CCTV ย่อมาจาก Closed Circuit Television คือ ระบบกล้องโทรทัศน์ ที่ทำการถ่ายภาพเคลื่อนไหว แล้วส่งภาพที่บันทึกนั้น กลับมาที่เครื่องบันทึกภาพ (DVR, NVR) โดยจะบันทึกภาพนั้น

ในรูปแบบของภาพนิ่ง หรือจะเป็นภาพเคลื่อนไหวก็ได้ ส่วนคำว่า วงจรปิด นั้นก็คือ ระบบที่ใช้ภายในสถานที่ที่เราต้องการใช้งานกล้อง โดยจะทำการติดตั้งสายสัญญาน และติดตั้งตัวกล้องไว้ตามจุดที่เราต้องการ

ซึ่งกระบวนการดังที่กล่าวมานั้น จะไม่ได้ออกไปสู่ระบบเครือข่ายภายนอกเลย จึงได้ชื่อว่าวงจรปิดนั่นเอง ในปัจจุบันครับ เทคโนโลยีของกล้องวงจรปิด ได้มีการพัฒนาขึ้นไปสู่การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแล้ว

ซึ่งจะสามารถดูภาพจากกล้องวงจรปิดผ่านอินเตอร์เน็ต ทำให้สามารถเห็นภาพเหตุการปัจจุบันได้แบบเรียลไทม์เลย รวมไปถึงก็ก็ได้มีกล้องรุ่นใหม่ ๆ ออกมาสู่ท้องตลาดมากมายหลายรุ่นให้เลือกไปใช้งานครับ

ประเภทของกล้องวงจรปิด

ในปัจจุบันกล้องวงจรปิดมีให้เลือกใช้งานมากมายหลายรุ่น หลายแบรนด์ หลายราคา ฟังก์ชั่นการใช้งานก็แตกต่างกัน แต่หลัก ๆ แล้ว กล้องวงจรปิดจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ดังต่อไปนี้ครับ

1. กล้องวงจรปิดแบบอนาล็อก (Analog Camera)

กล้องวงจรปิดแบบอนาล็อก

กล้องวงจรปิดแบบนี้ เป็นแบบที่ใช้กันมานานแล้ว โดยใช้สัญญาน Coax cable ในการทำงาน มีราคาที่ถูก มีหลายรุ่น และสามารถเข้ากับเครื่องหลาย ๆ รุ่นได้เพราะใช้เป็นระบบ PAL และ NTSC

ไม่ค่อยพบเจอปัญหาหลังการติดตั้ง แต่ข้อเสียก็มีนะครับ คือง่ายต่อการเข้าดูข้อมูล ใครก็สามารถเข้าไปดูไปลบได้ ตัวกล้องภาพยังไม่ค่อยคมชัด ไม่สามารถส่องระยะไกลได้ ทำให้ประสิทธิภาพน้อยครับ

2. กล้องวงจรปิดแบบไอพี คาเมร่า (Internet Protocal Camera)

กล้องวงจรปิดแบบอนาล็อก

เป็นกล้องที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในขณะนี้ มีจุดเด่นอยู่ที่ ราคาไม่แพง ภาพสวยงาม คมชัดจัดเต็ม บันทึกภาพได้ทั้งกลางวัน และเวลากลางคืน ในส่วนของการทำงานกล้อง สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายได้

ด้วยสัญญานอินเตอร์เน็ต ลดการใช้งานสายได้เป็นอย่างดี รวมไปถึง ยังมีฟังก์ชั่นเสริมต่าง ๆ ที่มีประโยชน์มากมาย เช่น สามารถบันทึกได้ และมาดูย้อนหลังได้ สามารถดูผ่านทางสมาร์โฟนได้แบบเรีบลไทม์เป็นต้น

3. กล้อง AHD (หรือกล้อง Analog CCTV Camera)

กล้อง AHD

สำหรับกล้องวงจรปิดแบบนี้ เป็นการนำเอาคุณสมบัติของกล้องวงจรปิด กับแบบไอพี คาเมร่ามารวมไปในเครื่องเดียวกัน ทำให้ได้ภาพที่มีความคมชัดสูงมาก ๆ การติดตั้งทำได้ง่ายไม่ซับซ้อนยุ่งยาก

ไม่ได้ใช้การเชื่อมต่อทางสัญญานอินเตอร์เน็ต แต่จะใช้เป็นการเชื่อมต่อแบบสายเคเบิล ทำให้สัญญานมีความเสถียรสูงมาก ๆ รวมทั้งยังสามารถเชื่อมต่อเพื่อดูภาพด้วยสมาร์ทโฟนได้ด้วย ครบจบในเครื่องเดียวเลยครับ

ประโยชน์ของกล้องวงจรปิด

 1. สามารถนำภาพที่ได้ไปสืบหาตัวผู้ร้ายหรือผู้ต้องสงสัยได้ ภาพที่ได้คมชัดระบุได้ค่อนข้างชัดเจน
 2. กล้องวงจรปิดสามารถเฝ้าบ้านให้เราได้
 3. ช่วยในการเฝ้าระวังความปลอดภัยของคนในครอบครัว
 4. ทำให้เห็นเหตุการณ์ในเขตภัยพิบัติต่าง ๆ ได้ จนนำไปสู่การช่วยเหลือได้ทันท่วงที
 5. สามารถจับภาพถนนหาทาง ตรอกซอกซอยต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน
 6. ในทางการแพทย์สามารถดูภาพเพื่อวอเคราะห์ท่าทางและอาการของผู้ป่วยได้
 7. สามารถใช้งานในเชิงการตลาดเพื่อวางแผนกลยุทธ์ในทางการค้าได้
 8. ทำงานได้นานและมีประสิทธิภาพมากกว่าคน

ความจำเป็นในการใช้งานกล้องวงจรปิด

ในปัจจุบันครับ กล้องวงจรปิด ถือได้ว่ามีความจำเป็นต่อการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง เพราะสามารถช่วยเราเฝ้าบ้าน เฝ้าทรัพย์สิน และดูแลคนในบ้านได้เป็นอย่างดีครับ ซึ่ง กล้องวงจรปิด รุ่นใหม่ ๆ ในท้องตลาดบ้านเรา

ได้รับการออกแบบดีไซน์ และมีการพัฒนาให้มีฟังก์ชั่นต่าง ๆ มากมาย อย่างเช่น สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน แล้วเปิดดูกล้องวงจรปิดได้แบบเรียลไทม์ หลังจากบันทึกภาพแล้ว สามารถมาเปิดดูภาพย้อนหลังได้

สามารถติดต่อสื่อแบบ 2 ทางได้ ช่วยให้สนทนาระหว่างกันได้อย่างสะดวก เป็นต้น ทำให้ กล้องวงจรปิดรุ่นในปัจจุบัน เป็นทั้งอุปกรณ์รักษาตรวจตราความปลอดภัยให้กับบ้านของเรา และเป็นอุปกรณ์การเฝ้าระวัง

ดูแลผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้าน ทั้งคนแก่ และเด็กได้ในเวลาเดียวกัน รวมทั้งยังสามารถใช้เป็นผู้เฝ้าดูแลทรัพย์สินสิ่งของต่าง ๆ ในห้องเก็บได้ เพื่อที่เมื่อเราไม่ได้อยู่ ก็สามารถเปิดกล้องตรวจดูความเรียบร้อยได้ทันทีเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

1. เลือกจากจุดประสงค์ที่ต้องการใช้งาน

อย่างแรกเลยนะครับ ให้ลองสำรวจความต้องการใช้งานดูก่อนครับ ว่าเราต้องการใช้ในเรื่องใด เช่น การดูแลความปลอดภัยในบ้าน ถ้าต้องการใช้งานเรื่องนี้ก็ควรเลือกกล้องแบบ IP เพราะมีความสามารถ

ในการตรวจสอบผ่านทางสมาร์ทโฟนได้ทันทีแม้ว่าตัวจะไม่ได้อยู่บ้านก็ตาม และก็ยังสามารถใช้บันทึกภาพต่าง ๆ เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่ได้คาดคิดเกิดขึ้นได้ รวมทั้งอย่าลืมดูเรื่องความคมชัดของกล้องด้วยนะครับ

2. พิจารณาถึงสถานที่บริเวณที่ต้องการติดตั้งกล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิดนั้น หลัก ๆ แล้วจะมีกล้องสำหรับใช้ภายในบ้านและภายนอกบ้าน รวมไปถึง กล้องวงจรปิดที่จะใช้ติดตั้งได้แค่ภายในอาคารเท่านั้น ในส่วนของกล้องที่ติดนอกอาคาร ต้องเลือกที่มีความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่นได้

เพราะแน่นอนว่า อากาศภายนอกย่อมมีฝุ่น และวันที่ฝนตกอย่างแน่นอน สำหรับกล้องแบบติดภายใน ต้องเลือกที่เลนส์ความยาวกว้าง เพื่อให้มองได้รอบทิศทาง และต้องหมุนได้ 360 องศาจะดีมากครับ และทุกจุดต้องมีปลั๊กไว้เสียบสายด้วย

3. ราคาของกล้องวงจรปิด

ในท้องตลาดบ้านเรานั้น มีกล้องหลากหลาบแบรนด์ หลากหลายรุ่น หลายราคาให้เลือก หลาย ๆ แบรนด์นั้น ก็มีรุ่นที่ราคาถูก แถมคุณภาพดีด้วยนะ แต่ไม่ใช้ว่าจะเลือกที่ราคาถูกอย่างเดียว ต้องดูอย่างอื่นร่วมด้วย

เช่น ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันตามที่เราต้องการหรือไม่ วัสดุที่นำมาผลิตแข็งแรงทนทานหรือเปล่า ถ้าเราเลือกให้ดี เราจะพบกับแบรนด์ที่ผลิตออกมาได้มีคุณภาพมาก ราคาก็ไม่ได้แพง และการใช้งานมีความคุ้มค่าครับ

4. พิจารณาเรื่องความละเอียดของภาพ

กล้องที่ดีควรมีความละเอียดของภาพสูงครับ แม้ว่าราคาจะสูง แต่สิ่งที่ได้รับมา มันจะคุ้มค่ามาก ๆ ถ้ามีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น กล้องจะสามารถจับภาพทั้งหมดได้อย่างชัดเจน เพราะความละเอียดของภาพสูงนั่นเอง

โดยเฉพาะตัวกล้อง แบบ IP Camera จะมีความละเอียดอยู่ที่ประมาณ 1.3 Megapixel ไปจนถึง 5 Megapixel ส่วนกล้องแบบ Analog จะเป็นหน่วยวัดความละเอียดแบบทีวีไลน์ คือ TVL: 600TVL,700TVL,1000TVL

และกล้องนี้จะมีความละเอียดสูงสุดที่ 1,200 TVL หรือก็คือ 5 ล้านพิกเซล ครับ สามารถดูรายละเอียดได้อย่างง่าย ๆ นะครับ จะเห็นว่าการบันทึกภาพจะอยู่ที่ 1080P, 960P, 720P นั่นเองครับ

5. เลือกจากรูปทรงของกล้องวงจรปิด

ส่วนใหญ่แล้วนะครับ กล้องวงจรปิดที่เราใช้งานกันจะมีรูปทรงหลักอยู่ 2 แบบคือ รูปทรงกระบอก และทรงกลม ส่วนรายละเอียดก็จะมีอยู่ดังนี้ครับ

5.1 กล้องวงจรปิดทรงกระบอก

สำหรับกล้องรูปทรงกระบอกนั้นะครับ มักจะนิยมนำไปใช้ตามบ้าน อาคารสำนักงาน หน่วยงานราชการ ถนนหนทาง เป็นตัน ด้วยรูปทรงนี้ จะทำให้สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ว่าคือกล้องวงจรปิด

ทำให้ใครที่คิดจะทำเรื่องไม่ดี ต้องมีหยุดคิดสักนิดแน่นอน สำหรับประสิทธิภาพของกล้องแบบนี้ ถือว่าบันทึกภาได้คมชัดเลย เห็นใบหน้าชัดเจนแน่น ๆ รวมไปถึงมีความแข็งแรงทนทานต่อฝุ่นและน้ำเป็นอย่างดีครับ

5.2 กล้องวงจรปิดทรงกลม

ในส่วนของกล้องทรงกลม จะมีจุดเด่นอยู่ตรงที่ สามารถมองเห็นภาพได้อย่างกว้างขวาง 360 องศา เหมาะสำหรับติดตั้งในบ้าน หรือตามร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ สามารถมองเห็นภาพได้อย่างกว้างขวาง

ด้วยรูปทรงที่กลมนี้ ทำให้ดูกลมกลืนมาก ๆ เมื่อติดตั้งไว้ภายในบ้าน ดูไม่เกะกะตา แต่ว่าก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกันตรงที่บันทึกภาพได้ไม่คมชัดเท่าที่ควร ทำให้ไม่สามารถมองเห็นหน้าได้อย่างชัดเจนครับ

6. ดูที่หน่วยความจำกล้องวงจรปิด

หน่วยความจำของกล้อง ก็เป็นปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงด้วยนะครับ ตัวกล้องควรที่จะใส่หน่วยความจำได้ เมื่อมีหน่วยความเยอะเยอะแล้ว จะสามารถบันทึกภาพได้นานขึ้น และสามารถเปิดดูย้อนหลังได้ด้วยครับ

7. ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้งาน

ใสำหรับกล้องวงจรปิดแบบ IP หรือจะเรียกอีกอย่างว่า กล้องวงจรปิดแบบไร้สายนั้น จะมาพร้อมกับฟังก์ชั่นเสริมอื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อการใช้งานมาด้วย อย่างเช่น

7.1 สามารถเชื่อมกล้องเข้ากับสมาร์ทโฟนได้ ทำให้สามารถดูกล้องผ่านทางมือถือได้แบบเรียลไทม์ รวมทั้งยังสามารถสั่งการต่าง ๆ ได้อีกด้วย

7.2 เมื่อกล้องพบความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ จะสามารถจับการเคลื่อนไหวนั้นได้ และส่งข้อมูลไปยังโทรศัพท์เพื่อให้ทราบได้ทันทีด้วย

7.3 ในการจับภาพตอนกลางคืนด้วยกล้องอินฟาเรด จะช่วยให้สามารถจับภาพได้อย่างคมชัด ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

7.4 มาพร้อมกับความสามารถในการสื่อสารผ่านกล้องวงจรปิดแบบ 2 ทาง คือสามารถคุยสนทนาผ่านกล้องได้แบบเรียลไทม์ โดยตัวกล้องจะมีไมโครโฟนและลำโพงมาให้

8. การเชื่อมต่อของกล้องวงจรปิด

ในช่วงเวลากลางคืนนั้น จะใช้ระบบอินฟาเรด เพื่อที่จะได้จับภาพได้ชัดเจน โดยสามารถเลือกเป็นกล้องโดมได้ เพื่อที่จะได้มีระยะอินฟาเรดอย่างตำในระยะ 10 – 15 เมตร ถ้าติดตั้งกล้องไว้ภายนอกอาคาร

ควรเลือกที่มีระยะอินฟาเรดอยู่ที่ 20 – 25 เมตร ในส่วนของระยะอินฟาเรดนั้น ยิ่งระยะไกลเท่าไร ราคาของกล้องก็จะแพงตามไปด้วยเท่านั้น ในส่วนนี้เพื่อน ๆ เลือกจากระยะการใช้งานก็พอ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเกินความจำเป็น

9. การรับประกันสินค้าและการบริการหลังการขาย

แน่นอนว่ากล้องวงจรปิดนั้น จะต้องทำงานตลอด 24 ชั่วโมง และบางตัวยังต้องไปทำงานตากแดดตากฝนอีก ทำให้ในการเลือกควรเลือกที่มีความทนทานแข็งแรง มีการรับประกัน และมีบริการหลังการขายที่ดี

และเอาใจใส่ดูแลลูกค้าอย่างดี เพื่อถ้าใช้งานกล้องแล้ว เกิดมีปัญหาขึ้นมา ก็จะได้เข้าทำการตรวจเช็คซ่อมแซมจากช่างผู้ชำนาญได้ทันที รวมทั้ง ทำให้เกิดความอุ่นใจว่าถ้ามีปัญหาจะสามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงทีครับ

สรุป

กล้องวงจรปิด นั้น เรียกได้ว่ามีประโยชน์มาก ๆ เลยครับ ในยามที่เราไม่อยู่บ้าน หรือสถานที่ต่าง ๆ เพียงเราติดตั้งกล้องวงจรปิดเอาไว้ เราก็สามารถเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟน แล้วดูกล้องตรวจเช็คความเรียบร้อยได้ทันที

อีกทั้ง กล้องวงจรปิด รุ่นใหม่ ๆ สามารถทำการติดตั้ง และเชื่อมต่อได้ง่ายดาย สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยากเลยด้วยครับ มีเอาไว้ใช้งาน ช่วยเฝ้าบ้าน ดูแลคนแก่ที่บ้าน เฝ้าทรัพย์สินต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ

รวมไปถึงยังสามารถสนทนาระหว่างกันผ่านตัวกล้องได้อีกด้วย ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน เราจะทำอะไรอยู่ แค่กดสมา์ทโฟน ก็จะสามารถดูกล้อง สนทนา และสั่งการกล้องผ่านทางออนไลน์ได้เลย ดีมาก ๆ เลย

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีกล้องวงจรปิดไว้ใช้งานบ้างนั้น สามารถเลือกจาก 10 อันดับ กล้องวงจรปิด ยี่ห้อไหนดี ได้เลย เพราะเป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้เลยครับ รับรองว่าคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ