10 เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี สะดวก ใช้งานง่าย ทำน้ำแข็งได้ไว ปี 2023

เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ บ้านเรานั้นอากาศร้อนมาก ๆ ถ้าเราได้ดื่มน้ำหวานเย็น ๆ สักแก้ว คงจะรู็สึกสดชื่นมาก ๆ เลยจริงไหมครับ และพระเอกกของเราในวันนี้ก็คือ เครื่องทำน้ำแข็ง ที่จะมาช่วยให้น้ำดื่มของเราเย็นเจี๊ยบครับ

การได้ดื่มน้ำเย็น ๆ เป็นวิธีคลายร้อนที่ดีมาก ๆ และง่ายด้วย ทำให้น้ำแข็งเป็นสิ่งที่เราจะขาดไม่ได้เลย สำหรับทำน้ำเย็น แต่ถ้าเราใช้ตู้เย็นในการทำน้ำแข็ง มันจะใช้เวลานานมาก ๆ ทำให้ต้องใช้ เครื่องทำน้ำแข็ง มาช่วย

นอกจาก เครื่องทำน้ำแข็ง แล้ว เราก็ควรมีอุปกรณ์อื่น ๆ ติดครัวไว้ด้วยนะ อย่างเช่น เครื่องชงกาแฟ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า หม้อทอดไร้น้ำมัน เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เตาอบไฟฟ้า ไมโครเวฟ เครื่องปั่นมือถือ ตู้เย็น และอื่น ๆ อีกหลายอย่างครับ

ที่จริงแล้ว มีวิธีอีกวิธีหนึ่ง ที่จะได้น้ำแข็งมาง่าย ๆ คือการไปซื้อน้ำแข็งมาเลยครับ แต่ว่า เราไม่อาจจะรู้ได้เลยนะ ว่าน้ำแข็งนั้นสะอาด ปราศจากเชื้อโรคหรือไม่ ถ้ารับประทานเข้าไป อาจจะปวดท้องได้นั่นเอง เพราะไม่สะอาด

แต่ถ้าเรามี เครื่องทำน้ำแข็ง ติดบ้านไว้ เราก็จะสามารถทำน้ำแข็งไว้รับประทานกับน้ำหวานได้ตลอดเวลาที่เราต้องการเลย และสามารถทำได้เยอะด้วยนะ ถ้าชวนเพื่อน ๆ มาปาร์ตี้หมูกระทะที่บ้าน ก็ไม่ต้องกังวลเลย

เครื่องทำน้ำแข็ง จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เพื่อน ๆ มีน้ำแข็งไว้พร้อมเลย เพื่อน ๆ คงอยากจะได้บ้างแล้วใช่ไหมครับ เพื่อน ๆ อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นเคยกับ เครื่องทำน้ำแข็ง ไม่ต้องห่วงครับเพื่อน ๆ

วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในคอนนี้ และจะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ เครื่องทำน้ำแข็ง ที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด

รวมทั้งรุ่นต่าง ๆ ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ นอกจากจะคุณภาพดี ดีไซน์สวยน่าใช้แล้ว ราคาก็ยังเบา ๆ ที่เพื่อน ๆ ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ อย่าช้าอยู่เลยครับ จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เครื่องทำน้ำแข็ง

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ทำน้ำแข็งได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย คุณภาพเยี่ยม ปี 2023

1. Hicon HZB-16A Ice Maker เครื่องผลิตน้ำแข็ง

Hicon HZB-16A Ice Maker เครื่องผลิตน้ำแข็ง

         ขนาด : 22.2 x 31.3 x 32 cm  ความจุน้ำแข็ง : 0.6 kg (60 ก้อน)  ระยะเวลาในการทำน้ำแข็ง : 6 – 13 นาที  ฟังก์ชันแจ้งเตือน : เติมน้ำ, น้ำแข็งเต็ม  มีฝาปิดแบบใส : มี

Hicon HZB-16A Ice Maker เครื่องผลิตน้ำแข็ง คุณภาพเยี่ยม ใช้งานง่าย มีช่องระบายอากาศด้านข้างตัวเครื่อง ช่วยระบาย และกระจายความร้อนได้ดีเยี่ยม ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา เครื่องทำน้ำแข็ง คุณภาพดี ๆ

แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน เพื่อน ๆ ต้องลองสัมผัสกับ เครื่องทำน้ำแข็ง รุ่นนี้เลยครับ รับรองว่า ต้องตอบโจทย์ความต้องการของเพื่อน ๆ แน่นอน เครื่องรุ่นนี้ ใช้วัสดุอะลูมิเนียม และทองแดงอยู่ข้างใน

ทำให้สามารถทำน้ำแข็งได้อย่างรวดเร็วมาก ๆ ภายในระยะเวลา 6 – 10 นาทีเท่านั้น ในส่วนของด้านนอก ผลิตมาจากพลาสติก ABS มีความแข็งแรงทนทาน และมีน้ำหนักเบา พกพาง่าย มีระบบการระบายอากาศที่ด้านข้าง

ช่วยเก็บอุณหภูมิอเย็น และระบายความร้อนได้ดี ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สามารถใช้งานการทำน้ำแข็งได้ระยะยาวเลยครับ เครื่องน้ำน้ำแข็งรุ่นนี้ เป็นเครื่องที่ดีมาก ๆ คุ้มค่าคุ้มราคา และมีรีวิวที่ดีอีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • ใช้วัสดุเหล็กทองแดงและอลูมิเนียมคุณภาพสุง
 • ความเร็วในการทำน้ำแข็งรวดเร็วมากขึ้น
 • มีเซนเซอร์ตรวจจับน้ำแข็งเต็ม
 • ทำงานด้วยเสียงเงียบ
 • วัสดุ ABS งานสร้างละเอียดอ่อน แข็งแกร่ง และ ทันสมัย
 • ช่องระบายด้านข้าง เพิ่มความสวยงานและกระจายความร้อนได้ดี

2. Ksrain เครื่องทำน้ำแข็ง Ice Maker Machine

Ksrain เครื่องทำน้ำแข็ง Ice Maker Machine

      ขนาด : 44.8 x 40 x 79.8 cm  ความจุน้ำแข็ง : 15 kg  ระยะเวลาในการทำน้ำแข็ง : 10 – 20 นาที  ฟังก์ชันแจ้งเตือน : เติมน้ำ, น้ำแข็งเต็ม, กำลังทำงาน

Ksrain เครื่องทำน้ำแข็ง Ice Maker Machine เครื่องคุณภาพดี ดีไซน์สวยงาม สามารถจุน้ำแข็งได้เยอะ แถมยังสามารถเชื่อมต่อกับ เครื่องกรองน้ำ ได้อีกด้วย ในส่วนของเครื่องทำน้ำแข็งรุ่นนี้ เป็นเครื่องขนาดใหญ่ครับ

เหมาะสำหรับนำไปใช้ในออฟฟิศที่มีคนเยอะ ๆ หรือนำไปใช้ในร้านอาหาร ร้านค้า เพราะว่าการมี เครื่องทำน้ำแข็ง ขนาดเล็กอาจจะไม่เพียงพอ จำเป็นต้องใช้ขนาดใหญ่ เพื่อที่จะได้ผลิตน้ำแข็งได้ในปริมาณที่มาก ๆ

ตัวเครื่องสามารถบรรจุน้ำแข็งได้มากถึง 15 กิโลกรัม เชื่อมต่อกับเครื่องกรองน้ำได้อย่างเรียบร้อย ทำให้เพื่อน ๆ สะดวกสบายมาก ๆ ไม่ต้องเหนื่อยมาเติมน้ำด้วยตัวเอง มีระบบการตั้งเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ

และมีระบบการตั้งเวลาทำความสะอาดได้อีกด้วยนะ เพื่อน ๆ มั่นใจได้เลยครับว่า เครื่องทำน้ำแข็งรุ่นนี้ สามารถทำน้ำแข็งได้สะอาด ปราศจากเชื้อโณค และไม่มีกลิ่นใด ๆ อย่างแน่นอน เป็นเครื่องที่เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาดเลยครับ

จุดเด่น

 • เครื่องทำน้ำแข็งก้อนอัตโนมัติ ขนาดใหญ่
 • ทำน้ำแข็งครั้งละ 36ก้อน/ครั้ง
 • เวลาในการทำน้ำแข็งได้เร็วภายใน 10-20นาที
 • ถังเก็บน้ำแข็ง ได้ 15 กิโลกรัม
 • ความแข็งสูง ไม่ละลายง่าย
 • ตั้ง เวลาเปิด/ปิด อัตโนมัติได้
 • การติดตั้งง่าย ไม่ต้องกังวล ประหยัดเวลา

3. เครื่องทำน้ำแข็ง Xiaomi Conair Square ice ice Maker

เครื่องทำน้ำแข็ง Xiaomi Conair Square ice ice Maker

         แรงดันไฟฟ้า : 220,50เฮิร์ต  น้ำแข็งตะกร้าปริมาณ : 0.7กิโลกรัม  รอบเวลา : 10 – 20นาที  ก้อนน้ำแข็งจำนวนต่อครั้ง : 24ก้อน  ก้อนน้ำแข็งรูปร่าง : Cube สี่เหลี่ยม

เครื่องทำน้ำแข็ง Xiaomi Conair Square ice ice Maker เครื่องทำน้ำแข็งคุณภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ Xiaomi ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงาม น่าใช้ เป็นเครื่องแบบพกพา สามารถผลิตน้ำแข็งได้มากถึง 13 กิโลกรัมเลยทีเดียว

เหมาะสำหรับการใช้งานในทุก ๆ โอกาสที่เพื่อน ๆ ต้องการเลย ใช้งานง่าย ๆ สะดวกสบาย ได้น้ำแข็งทุกเวลาที่ต้องการ เครื่องรุ่นนี้ สามารถใช้งานได้ทั้ง ภายในบ้านพัก หรือสามารถนำไปใช้นอกบ้านก็ได้ด้วย

ต่อมา ม่ีความสามารถในการผลิตน้ำแข็ง ผลิตได้รวดเร็วมากถึง 24 ชิ้นทุก 12-20 นาที ทำให้สามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้เพื่อน ๆ ได้ดีมาก ได้นำแข็งสดใหม่รับประทาน โดยใช้เวลาไม่ได้นานเลย

มีแผงควบคุมที่เรียบง่าย สามารถใช้งานง่าย มีกดปุ่มควบคุม และไฟแสดงสถานะ ที่จะแจ้งให้เพื่อน ๆ ทราบเพื่อเพิ่มน้ำหรือ เมื่อน้ำแข็งเต็ม เครื่องทำน้ำแข็งรุ่นนี้ เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ อีกรุ่นหนึ่ง ที่ซื้อไปไม่ผิดหวังครับ

จุดเด่น

 • เริ่มต้นใช้งานได้ง่ายเพียงแค่เสียบปลั๊กเครื่องทำน้ำแข็ง
 • เป็นเครื่องทำน้ำแข็งแบบพกพาง่าย น้ำหนักเบา
 • ทำน้ำแข็งได้ตลอดเวลาที่คุณต้องการ
 • สามารถผลิตน้ำแข็งได้รวดเร็วถึง 24 ชิ้นทุก 12-20 นาที
 • แผงควบคุมใช้งานได้ง่าย
 • เคลื่อนย้ายได้อย่างง่ายไม่กินพื้นที่

4. SmartTek เครื่องทำน้ำแข็ง Mini เครื่องผลิตน้ำแข็งอัตโนมัติ

SmartTek เครื่องทำน้ำแข็ง Mini

      ขนาดเครื่อง : 24 ซม.x 35 ซม. x 32 ซม.  น้ำหนักตัวเครื่อง : 7.8 kg  ถังใส่น้ำใหญ่ ขนาด : 2.2 ลิตร  ผลิตน้ำแข็งได้ : 12-15 Kg ต่อวัน  กำลังไฟ : 0.60 A / 90 Watt

SmartTek เครื่องทำน้ำแข็ง Mini เครื่องผลิตน้ำแข็งอัตโนมัติ มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงาม ดูดี ทันสมัย สีสันสวยงาม ทำมาจากสแตนเลส แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้อย่างง่าย สะดวกสบายมาก ๆ เลยทีเดียว

การทำน้ำแข็งจากเครื่องรุ่นนี้ จะได้น้ำแข็งรูปทรงกระสุนสุดเย็นชื่นใจ ระยะเวลาการทำน้ำแข็งนั้น ก็ใช้เวลาน้อยมาก ๆ เพียงแค่ 6 นาทีเท่านั้น ก็สามารถมีน้ำแข็งไว้รับประทานอย่างสบายใจแล้ว ด้วยวิธีการแค่ 3 ขั้นตอนเท่านั้น

เครื่องทำน้ำแข็งรุ่นนี้ สามารถผลิตน้ำแข็งได้มากถึง 12 กิโลกรัมต่อวันครับ ใช้กรรมวิธีการผลิตที่สะอาด และมีความปลอดภัยสูง เวลาที่เครื่องทำงาน คอมเพรสเซอร์ขณะทำงาน เสียงเบามากเพียง 40 db ไม่รบกวนใด ๆ

มีระบบแจ้งเตือนน้ำหมด และแจ้งเตือนเมื่อน้ำแข็งเต็ม ช่วยให้อำนวยความสะดวกได้ดี ฝาครอบด้านบนที่มีหน้าต่างโปร่งใส ทำให้เห็นกระบวนการทำน้ำแข็งได้ชัดเจน ราคาของเครื่องก็ไม่แพงครับ กับคุณภาพที่ได้ ดีมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • ผลิตน้ำแข็งได้ถึง 12 กิโลกรัมต่อวัน
 • ช่องระบายความร้อน ปกป้องเครื่องและเร่งการกระจายความร้อน
 • ใช้กรรมวิธีการผลิตที่สะอาด และมีความปลอดภัยสูง
 • คอมเพรสเซอร์ขณะทำงาน เสียงต่ำเพียง 40 db ไม่สร้างเสียงรบกวน
 • มีระบบแจ้งเตือนน้ำหมด และแจ้งเตือนเมื่อน้ำแข็งเต็ม

5. UNOLD Ice Cube Maker Cube เครื่องทำน้ำแข็ง รุ่น 48945

UNOLD Ice Cube Maker Cube เครื่องทำน้ำแข็ง รุ่น 48945

      ขนาด : 35 x 25 x 29 cm  ความจุน้ำแข็ง : 0.8 kg  ระยะเวลาในการทำน้ำแข็ง : ไม่ระบุ  ฟังก์ชันแจ้งเตือน : เติมน้ำ, น้ำแข็งเต็ม  มีฝาปิดแบบใส : มี

UNOLD Ice Cube Maker Cube เครื่องทำน้ำแข็ง รุ่น 48945 เครื่องทำน้ำแข็งคุณภาพนี้ เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้า จากประเทศเยอรมนีครับ ซึ่งเพื่อน ๆ มั่นใจได้ในคุณภาพที่ยอดเยี่ยม และมีความปลอดภัยสูงมาก ๆ

โดยวัสดุที่นำมาใช้ผลิต เครื่องทำน้ำแข็ง นี้ ทั้งหมดจะปราศจากสาร BPA ซึ่งเป็นสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกายของเรา ซึ่งเป็นสารที่อาจก่อให้เกิดมะเร็ง แต่สำหรับเครื่องทำน้ำแข็งรุ่นนี้ เพื่อน ๆ ลืมเรื่องอันตรายไปได้เลย

ต่อมา เครื่องมีความสามารถในการทำน้ำแข็งได้ 2 ขนาด ทำน้ำแข็งได้อย่างรวดเร็วมาก ๆ ถึง 65/ก้อน ต่อ 1 ชั่วโมง อีกทั้งยังมีรูระบายน้ำ ที่ถึงแม้ว่าน้ำแข็งที่อยู่ด้านในจะละลายไปแล้ว ก็ไม่มีน้ำขังแต่อย่างใด

การควบคุมนั้น ใช้งานได้ง่ายมาก ๆ ด้วยแผงควบคุมที่ใช้งานสะดวก พร้อมกับมีไฟแจ้งเตือนการเติมน้ำ และเตือนน้ำแข็งเต็มครับ รวมทั้งการทำความสะอาดก็ไม่ยากด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่รู้จะซื้อรุ่นไหนดี รุ่นนี้น่าสนใจทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • ทำน้ำแข็งได้สูงสุดประมาณ 65 ก้อนใน 1 ชั่วโมง
 • ทำน้ำแข็งได้ 2 ขนาด
 • แผงวงจรควบคุมแบบปุ่มกดใช้งานง่าย
 • ส่วนประกอบที่สัมผัสกับน้ำปลอดสาร BPA
 • สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย

6. LVNI เครื่องทำน้ำแข็งก้อน Ice Machine Maker HMGSNZ6

LVNI เครื่องทำน้ำแข็งก้อน Ice Machine Maker

      ขนาด : 32.8 x 24.8 x 35.8 cm  ความจุน้ำแข็ง : ไม่ระบุ  ระยะเวลาในการทำน้ำแข็ง : 8 – 10 นาที  ฟังก์ชันแจ้งเตือน : เติมน้ำ, น้ำแข็งเต็ม   มีฝาปิดแบบใส : มี

LVNI เครื่องทำน้ำแข็งก้อน Ice Machine Maker HMGSNZ6 ดีไซน์สวย ขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา ประหยัดพื้นที่ ทำน้ำแข็งได้อย่างรวดเร็ว ถ้าออฟฟิศ หรือบ้านของเพื่อน ๆ มีเนื้อที่ไม่มาก ขนาดจำกัด

ควรที่จะเลือกใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีขนาดเล็ก ๆ ครับ ซึ่งเครื่องทำน้ำแข็งรุ่นนี้ มีขนาดที่กำลังพอเหมาะพอดี เล็ก กะทัดรัด สามารถวางไว้ได้ทุก ๆ ที่ที่เพื่อน ๆ ต้องการเลย รวมทั้งยังเป็นเครื่องที่มีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม

เพราะแกนของเครื่องนี้ ทำมาจากทองแดงที่หุ้มด้วยแผ่นนิกเกิล ช่วยป้อวกันการกัดกร่อน และสามารถสร้างความเย็นได้อย่างรวดเร็วมาก ๆ อีกทั้งยังเสริมด้วยแผ่นโฟมที่หนา และมีฉนวนกันความร้อน

ทำให้ช่วยรักษา อุณหภูมิภายในตัวเครื่องทำน้ำแข็ง ทำให้รักษาความเย็นได้อยู่เสมอ น้ำแข็งที่ทำออกมาแล้ว จึงเป็นก้อนได้นานมาก ๆ ไม่ละลายง่าย ๆ เครื่องรุ่นนี้ เป็นอีกเครื่องที่ดีมาก อีกรุ่นหนึ่งเลยครับ

จุดเด่น

 • ผลิตจากวัสดุแข็งแรง ทนทาน
 • เช็คระดับน้ำ และน้ำแข็งได้อัตโนมัติ
 • ใช้เวลาทำน้ำแข็งรวดเร็วประมาณ 8 นาที
 • ควบคุมการทำงานด้วยชิปอัจฉริยะ
 • ขนาดเล็กประหยัดเนื้อที่
 • สำหรับบ้านและครอบครัว และเชิงพาณิชย์ บาร์ โรงแรม และคอฟฟี่ช็อฟ

7. Hicon เครื่องทำน้ำแข็งก้อน อัตโนมัติ

Hicon เครื่องทำน้ำแข็งก้อน อัตโนมัติ

      ขนาด : 35.7 x 42.3 x 45.2 cm  ความจุน้ำแข็ง : 1.5 kg (150 ก้อน)  ระยะเวลาในการทำน้ำแข็ง : 8 – 12 นาที  ฟังก์ชันแจ้งเตือน : เติมน้ำ, น้ำแข็งเต็ม

Hicon เครื่องทำน้ำแข็งก้อน อัตโนมัติ เครื่องทำน้ำแข็งมาพร้อมกับดีไซน์สวยงาม ใช้งานง่าย เป็นเครื่องทำน้ำแข็ง ที่มีความน่าสนใจมาก ๆ มีฟังก์ชั่นการทำงานมาให้ 2 แบบด้วยกัน คือ สามารถทำน้ำแข็ง

และทำน้ำเย็นได้ เพราะว่าตัวเครื่องนั้น จะมีก๊อกน้ำอยู่บริเวณด้านข้างตัวเครื่อง และมีถังเก็บน้ำแข็งอยู่ที่ด้านหน้า รวมทั้งมีระบบการสูบน้ำ ที่นำถังแกลลอน ไปตั้งไว้ด้านบนตัวเครื่อง เพื่อที่เครื่องจะได้สามารถทำงานได้ต่อเนื่อง

โดยที่เราไม่ต้องเหนื่อย เอาน้ำมาเติมเองเลยครับ หรือถ้าบางครั้งเพื่อน ๆ อยากจะเติมน้ำเอง ก็สามารถทำได้ตามใจเลยครับ เครื่องรุ่นนี้ ทำงานได้เสียงเงียบมาก ๆ ไม่รบกวนการพักผ่อนของเพื่อน ๆ เลย

ในส่วนของการใช้งาน ก็ใช้งานง่ายมาก ๆ ฟังก์ชั่นต่าง ๆ เข้าใจได้ง่าย การทำงานฟังก์ชั่นก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไร เครื่องกรองน้ำนี้ มีประสิทธิภาพที่ดี ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาดเครื่องรุ่นนี้ครับ

จุดเด่น

 • ผลิตจากวัสดุสแตนเลส แข็งแรง ทนทาน
 • เช็คระดับน้ำ และน้ำแข็งได้อัตโนมัติ
 • ใช้เวลาทำน้ำแข็งรวดเร็ว
 • ควบคุมการทำงานด้วยชิปอัจฉริยะ
 • ขนาดเล็กประหยัดเนื้อที่
 • สำหรับบ้านและครอบครัว และเชิงพาณิชย์ บาร์ โรงแรม และคอฟฟี่ช็อฟ

8. Midea เครื่องทำน้ำแข็ง รุ่น GNIM-12

Midea เครื่องทำน้ำแข็ง รุ่น GNIM-12

      ขนาด : 22.2 x 31.3 x 32 cm  ความจุน้ำแข็ง : 0.6 kg (60 ก้อน)  ระยะเวลาในการทำน้ำแข็ง : 6 – 9 นาที  ฟังก์ชันแจ้งเตือน : เติมน้ำ, น้ำแข็งเต็ม, กำลังทำงาน  มีฝาปิดแบบใส : มี

Midea เครื่องทำน้ำแข็ง รุ่น GNIM-12 คุณภาพยอดเยี่ยม ใช้งานง่าย ทำน้ำแข็งได้รวดเร็ว ใช้เวลาน้อย ได้น้ำแข็งเป็นรูปทรงกระสุน ไม่ละลายง่าย สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ชอบดื่มน้ำหวาน และรับประทานน้ำแข็งเป็นประจำ

รวมทั้งยังเป็นครอบครัวใหญ่ มีสมาชิกในบ้านเป็นจำนวนมาก เพื่อน ๆ ต้องไม่พลาด เครื่องทำน้ำแข็ง Midea รุ่นนี้เลยครับ เครื่องทำน้ำแข็ง รุ่นนี้ มีความสามารถในการทำน้ำแข็ง ได้ภายในเวลา 6 – 9 นาที

รอบละ 9 ก้อน น้ำแข็งที่เครื่องผลิตได้ จะได้น้ำแข็งที่มีรูปทรงคล้ายกับกระสุน น่ารัก น่ารับประทาน ไม่ละลายง่าย ต่อมา เครื่องสามารถบรรจุน้ำแข็งได้ 60 ก้อน เมื่อเครื่องผลิตน้ำแข็งออกมาจนเต็มพื้นที่เก็บแล้ว

เครื่องก็จะหยุดทำงานโดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังมาพร้อมกับสถานะแจ้งเตือนการเติมน้ำ น้ำแข็งเต็ม และขณะกำลังทำงาน ทำให้รู้สถานะได้ง่าย ๆ ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องทำน้ำแข็งรุ่นไหนดี ผมแนะนำรุ่นนี้ครับ ราคาไม่แพงด้วย

จุดเด่น

 • ทำน้ำแข็งได้อย่างรวดเร็ว
 • ได้เป็นรูปทรงกระสุน ไม่ละลายง่าย
 • ทำน้ำแข็งได้ภายใน 6 – 9 นาทีต่อรอบ
 • สามารถจุน้ำแข็งได้ 60 ก้อน
 • มีสถานะแจ้งเตือนเติมน้ำ น้ำแข็งเต็ม และกำลังทำงาน

9. เครื่องทำน้ำแข็งก้อนอัตโนมัติ CD31 Ice Machine Maker

เครื่องทำน้ำแข็งก้อนอัตโนมัติ CD31 Ice Machine Maker

      ขนาด : 24 x 26 x 29 cm  ความจุน้ำแข็ง : 0.4 kg  ระยะเวลาในการทำน้ำแข็ง : 8 – 10 นาที  ฟังก์ชันแจ้งเตือน : เติมน้ำ, น้ำแข็งเต็ม  มีฝาปิดแบบใส : มี

เครื่องทำน้ำแข็งก้อนอัตโนมัติ CD31 Ice Machine Maker เครื่องทำน้ำแข็งประสิทธิภาพดี เหมาะสำหรับใช้ภายในบ้าน และครอบครัว เครื่องทำน้ำแข็งรุ่นนี้ สามารถกำหนดขนาดน้ำแข็งได้ตามใจ เล็กใหญ่ได้หมด

ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะนำไปใช้งานในออฟฟิศ บ้านพัก บาร์ ค่าเฟ่ สามารถใช้เครื่องรุ่นนี้ได้อย่างไม่มีปัญหาใด ๆ เลย ประสิทธิภาพของเครื่องนั้นดีมาก ๆ การทำน้ำแข็งก็ทำได้อย่างรวดเร็ว ได้น้ำแข็งทันใจ

แถมยังสามารถกำหนดขนาดของน้ำแข็งได้ด้วยนะ ขนาดเล็ก หรือ ขนาดใหญ่ เลือกได้ตามความเหมาะสม ภายในเครื่องใช้ฉนวนกันความร้อนและโฟมอย่างดี สามารถเก็บรักษาอุณหภูมิได้นาน มีระบบแจ้งเตือนน้ำแข็งมาให้ด้วย

หลังจากการใช้งาเครื่องเรียบร้อยแล้ว สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ด้วยเครื่องทำน้ำแข็งรุ่นนี้ รับรองได้เลยว่าเพื่อน ๆ จะได้น้ำแข็งที่สะอาด รับประทานน้ำแข็งได้อย่างสบายใจไร้กังวลเลย

จุดเด่น

 • สะอาดถูกหลักอนามัย
 • ผลิตจากวัสดุแข็งแรง ทนทาน
 • เช็คระดับน้ำ และน้ำแข็งได้อัตโนมัติ
 • ใช้เวลาทำน้ำแข็งรวดเร็วประมาณ 8-10 นาที(ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิรอบเครื่อง)
 • ควบคุมการทำงานด้วยไมโครชิพอัจฉริยะ
 • เหมาะสำหรับใช้ภายในบ้านและครอบครัว

10. เครื่องทำน้ำแข็ง Hicon Ice Machine Maker รุ่น HZB-12A

เครื่องทำน้ำแข็ง Hicon Ice Machine Maker รุ่น HZB-12A

         แบรนด์ : Hicon  รุ่น : HZB-12A  กระแสไฟฟ้า : 220V/50HZ  กำลังไฟ : 105W  ขนาดตัวเครื่อง : 24x36x33 cm  ความจุใหญ่น้ำแข็ง : 2.2 ลิตร ประมาณ 70 ก้อน

เครื่องทำน้ำแข็ง Hicon Ice Machine Maker รุ่น HZB-12A เครื่องทำน้ำแข็งราคาเบา ๆ สบายกระเป๋า ใช้งานง่าย ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุแข็งแรง ABSที่มีคุณภาพ สะอาดและปลอดภัย ทนทาน

เครื่องรุ่นนี้ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ดูดี ทันสมัย เหมาะสำหรับการใช้งานที่บ้านในครอบครัว และใช้งานในเชิงพาณิชย์ บาร์ โรงแรม และหอพัก สามารถทำน้ำแข็งออกมาเป็นรูปกระสุน 9 ก้อนต่อครั้ง

ใช้เวลาทำน้ำแข็งรวดเร็ว 6 – 8 นาที สามารถจุน้ำแข็งได้มากถึง 2.2 ลิตร หรือได้น้ำแข็งประมาณ 70 ก้อน ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก พอเหมาะ กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย วางตรงไหนก็ไม่เกะกะพื้นที่

มีไฟ LED แจ้งเตือนสถานะต่าง ๆ ทั้งไฟแจ้งน้ำแข็งเต็ม ไฟแจ้งน้ำน้อย เช็คระดับน้ำ และน้ำแข็งได้อัตโนมัติ เมื่อใช้งานเครื่องเสร็จเรียบร้อยแล้ว สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายด้วย เป็นเครื่องทำน้ำแข็งอีกรุ่นที่น่าสนใจมากครับ

จุดเด่น

 • ผลิตจากวัสดุแข็งแรง ABSที่มีคุณภาพ สะอาดและปลอดภัย ทนทาน
 • ออกแบบทันสมัย ขนาดกระทัดรัด
 • ใช้งานง่าย ดูแลรักษาง่าย
 • น้ำแข็งสะอาดและถูกสุขอานามัย
 • ใช้เวลาทำน้ำแข็งรวดเร็ว 6-8นาที
 • กำลังผลิตน้ำแข็งหัวกระสุน 9ก้อนต่อครั้ง

หลักการทำงานของเครื่องทำน้ำแข็ง

เพื่อน ๆ หลายคน อาจจะเคยได้ยินมาว่า ถ้าจะทำน้ำแข็ง จะต้องทำมาจากตู้เย็น หรือตู้แช่แข็งเท่านั้นไหม ต้องบอกแบบนี้เลยนะครับว่า ไม่ใช่แบบนั้นครับ เครื่องทำน้ำแข็ง สามารถทำน้ำแข็งได้เลย

ไม่จำเป็นต้องใช้ตู้เย็น หรือตู้แช่แข็งเลยล่ะครับ เพราะ เครื่องทำน้ำแข็ง สามารถผลิตน้ำแข็งได้ง่ายมาก ๆ ไม่ได้ซับซ้อนเลย แค่เพื่อน ๆ เทน้ำลงไปในเครื่อง จากนั้นเครื่องก็จะผลิตน้ำแข็งออกมาให้โดยอัตโนมัติ

ง่าย ๆ กันอย่างนี้เลยครับ แต่ถ้าเป็นน้ำแข็งที่มาจากตู้เย็น หรือมาจากตู้แช่แข็. อาจจะมีกลิ่นอาหารที่เราแช่ติดมาด้วย ถ้ามีการแช่อาหารคาวไว้ด้วยนะ กลิ่นน้ำแข็งอาจจะไม่ค่อยดีเลยล่ะครับ

ประโยชน์ของเครื่องทำน้ำแข็ง

 1. มีขนาดเล็กกะทัดรัดสามารถพกพาได้
 2. มีประสิทธิภาพสูง
 3. ไม่จำเป็นต้องมีท่อน้ำหรือท่อระบายน้ำ
 4. สามารถทำน้ำแข็งได้อย่างรวดเร็ว
 5. การใช้งานง่ายมาก ๆ
 6. ไม่สิ้นเปลืองพลังงานน้ำ
 7. สามารถผลิตน้ำแข็งได้อย่างหลากหลาย

ปัจจัยที่ในการพิจารณาเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็ง

1. ใช้งานง่าย : ควรเลือกซื้อ เครื่องทำน้ำแข็ง ที่ใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก มีปุ่ม / สวิตช์ให้เลือก เอาที่ใช้งานได้ง่ายสะดวกไม่ซับซ้อน และยังช่วยประหยัดเวลาได้ดีอีกด้วย

2. เวลาการทำน้ำแข็ง : เพื่อให้เกิดความสะดวกสบาย และไม่ต้องรอนาน ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อพิจารณาถึง ระยะเวลาในการทำน้ำแข็งด้วยนะครับ บางเครื่องใช้เวลาแค่ 6 นาที ก็ได้น้ำแข็งเย็น ๆ แล้วครับ

3. จำนวนน้ำแข็งที่ผลิตได้ : ถ้าเพื่อน ๆ อยู่บ้านกับครอบครัวไม่ใหญ่มาก ใช้เครื่องทำน้ำแข็งพกพา ก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าเป็นร้านอาหาร หรือเป็นครอบครัวใหญ่ คงต้องซื้อขนาดใหญ่หน่อย เพื่อจะได้ผลิตน้ำแข็งได้มากขึ้น

4. ประเภทของน้ำแข็ง : เครื่องทำน้ำแข็งแต่ละรุ่น จะผลิตน้ำแข็งออกมาได้รูปทรงที่ไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะไม่ชอบน้ำแข็งรูปสี่เหลี่ยม อาจจะชอบรูปอื่น ๆ ดังนั้นเพื่อน ๆ สามารถเลือกรูปทรงได้ตามต้องการครับ

5. ขนาดน้ำแข็ง : เครื่องทำน้ำแข็งจะไม่ได้ผลิตน้ำแข็งได้เท่ากันหมดนะครับ บางรุ่นผลิตออกมาก้อนใหญ่มาก ๆ บ้างคนผลิตได้ก้อนเล็ก ซึ่งแต่ละคนอาจจะชอบใหญ่ชอบเล็กแตกต่างกัน เพื่อน ๆ เลือกตามความชอบได้เลยครับ

สรุป

นั่นก็เป็นข้อมูลทั้งหมดของ เครื่องทำน้ำแข็ง ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ ผมอยากถามเพื่อน ๆ หน่อยครับว่า เพื่อน ๆ ชอบ 10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ไหมครับ

ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา เครื่องผลิตน้ำแข็ง เพื่อน ๆ สามารถเลือกจาก 10 อันดับนี้ก็ได้นะครับ เพราะเป็นเครื่องทำน้ำแข็งที่กำลังได้รับความนิยมอยู่เลย ประสิทธิภาพดี ทำน้ำแข็งได้เร็ว การใช้งานก็ง่ายครับ

ไม่ซับซ้อนยุ่งยากเลย จะทำให้เพื่อน ๆ ได้เน้ำแข็งสะอาด ๆ ไว้รับประทานกับน้ำหวานได้อย่างอร่อย สบายใจกันทั้งครอบครัวเลยครับ เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็ต้องไม่ลำบากออกไปซื้อน้ำแข็งนอกบ้านแล้วครับ สบายมาก

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ