10 โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5000 บาท รุ่นไหนดี ปี 2024 สเปกแรง เล่นเกมได้ ถ่ายรูปสวย

โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5000 บาท รุ่นไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ โทรศัพท์มือถือในปัจจุบัน เป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็มีติดตัวกันเกือบทุกคนนะครับ และแบรนด์หนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และคุ้มค่าน่าใช้งาน นั่นก็คือ โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5000 บาท นั่นเองครับ

ถ้าพูดถึงชื่อแบรนด์ OPPO ผมเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คงรู้จัก และเคยได้ยินชื่อกันมาแล้วอย่างแน่นอน และ หลาย ๆ คงก็จะบอกผมว่า เราก็กำลังใช้อยู่เลย และคงทราบกันดีถึงคุณภาพที่ยอดเยี่ยม

มีหลายรุ่น หลายสเปค หลายราคา ให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อหากันได้ตามความชอบ ถือได้ว่า OPPO เป็นโทรศัพท์แบรนด์ชั้นนำ ที่มียอดขายอันดับต้น ๆ ทั่วโลกเลยก็ว่าได้ครับ สำหรับ โทรศัพท์ OPPO นี้

ได้รับการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วมาก ๆ ทั้งทางด้านเทคโนโลยี และในส่วนของการออกแบบดีไซน์ ซึ่งได้รับการตอบรับไปในทิศทางที่ดีมาก ๆ เข้ากับไลฟ์สไตล์ทุก ๆ คน สำหรับการใช้งานนั้นนะครับ

ถือว่าตอบโจทย์ทุก ๆ การใช้งานในทุก ๆ ด้านเลย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพที่สวยงาม การทำงานต่าง ๆ รวมไปถึง สามารถเล่นเกมออนไลน์ต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหล และเพื่อให้เกิดความคุ้มค่า และเป็นราคาที่เพื่อน ๆ สามารถเข้าถึงได้

ทาง OPPO จึงได้ผลิตรุ่นที่เป็น โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5000 บาท ออกมา เพื่อผู้ที่ต้องการมือถือราคาประหยัดนั่นเอง ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5000 บาท รุ่นไหนดี

ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี มาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกัน และจะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อ โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5000 บาท ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบถึงรายละเอียดด้วยนะ จะมีมือรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5000 บาท

10 อันดับ โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5000 บาท รุ่นไหนดี ปี 2024 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน สีสันสวยสดใส

1. OPPO A16k

OPPO A16k (3+32)

สมาร์ทโฟนดีไซน์สวยงาม บางเบา จอกว้าง สามารถชมคอนเทนต์ได้อย่างเต็มตา

OPPO A16k (3+32) โทรศัพท์มือถือ ดีไซน์บางเบา แบตเตอรี่ 4230mAh ประหยัดพลังงาน สำหรับรุ่นแรกของเราจะมาในรุ่น A16k ที่มาพร้อมดีไซน์สวยงาม น้ำหนักเบา บางเพรียวสวยงามมาก ๆ

บางแค่ 7.85 มิลลิเมตร เท่านั้น น้ำหนักเบาพกพาสะดวกเพียง 175 กรัม มาพร้อมกระจก Corning Gorilla Glass 3 รูปทรงหยดน้ำ ดูดีทุกมุมมอง ในส่วนของสเปคที่ให้มา เพียงพอต่อการใช้งานในทุกด้าน

ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโซเชียล การหาข้อมูลททางอินเอตอร์เน็ต และการเล่นเกมระดับต้น ๆ ถือว่าทำออกมาได้ลงตัวดี สำหรับการใช้งานนั้น สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานตลอดวันเลย ด้วยแบตเตอรี่

ที่อึดดีมาก ถึง 4,230 มิลลิแอมป์ ยาวได้เลย ส่วนกล้องนั้นนะครับ จะมามีระบบ Natural Skin Retouching ช่วยปรับภาพใบหน้าให้ดูสวยงาม หล่อ เรียบเนียน เพื่อน ๆ ต้องชอบอย่างแน่นอนเลยครับ

2. OPPO A16

OPPO A16 (3GB+32GB)

กล้องหลัง 3 ตัว ถ่ายรูปได้อย่างคมชัดจัดเต็ม ความจุแบตเตอรี่เยอะ ใช้งานได้นาน

OPPO A16 (3GB+32GB) โทรศัพท์หน้าจอ 6.52″ HD+ แบตฯอึด 5,000 mAh มือถือ OPPO ราคาไม่เกิน 5000 บาท รุ่นที่สองที่เราต้องการนำเสนอ คือ รุ่น A16 ที่มาพร้อมกับ RAM 3GB + ROM 32GB

ที่สสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ในการใช้งานถือว่าสะดวกสบายมาก โดยใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดวันเลย เพราะมาพร้อมกับ แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000mAh ที่อึดใช้ได้เลยทีเดียว

สำหรับหน้าจอ จะเป็นแบบ HD+ พร้อม Eye-care Display เป็นหน้าจอถนอมสายตา อีกทั้งยังมี ฟีเจอร์ Sunlight Screen, Moonlight Screen และ AI Smart Backlighting ที่ช่วยถนอมสายตาในทุก ๆ สภาพแสง

มาพร้อมกับระบบ System Booster ที่จะทำให้เครื่องทำงานได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น สำหรับการถ่ายภาพ ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว มีกล้อง AI 3 กล้องหลัง และกล้องหน้า 8MP ที่ทำออกมาเพื่อเพื่อน ๆ สายถ่ายรูปครับ

3. OPPO A57

OPPO A57

สวยงามเรียบหรู ดูดี มาดเข้ม จอใหญ่กว้าง ดูสบาย ใช้งานได้อย่างลื่นไหล ไม่มีสะดุด

OPPO A57 เพิ่มหน่วยความจำได้ (RAM3GB+4GB/64GB) จอกว้าง 6.56″ แบตเตอรี่ 5000 mAh สำหรับ OPPO รุ่นนี้ จะเป็นมือถือน้องเล็กของแบรนด์ OPPO นะครับ มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.56 นิ้ว

ที่ความละเอียดอยู่ที่ระบดับ HD+ เต็มอิ่มไปกับคุณภาพที่อยู่ในระดับยอดเยี่ยมของลำโพง ที่เสียงดังกระหึ่ม และคมชัดมาก ๆ ได้อรรถรสสุด ๆ ไม่ว่าจะดูหนัง ไฟเพลง เล่นเกม รับรองว่าเพลิดเพลินเลยทีเดียว

สามารถเล่นเหมได้ลื่นไหลด้วย RAM 4GB และ ROM 64GB ใหญ่จุใจ อีกทั้งนะครับ ในส่วนของ RAM Expansion ยังสามารถเพิ่มความจำได้อีก 4GB อีกด้วย สำหรับการใช้งานมือถือรุ่นนี้ ใช้งานต่อเนื่องได้นาน

ด้วยขนาดของแบตเตอรี่ ที่ทาง OPPO ให้มานั้น คือ 5,000mAh ที่มีเทคโนโลยีชาร์จไว 33W SUPERVOOC ค่อนข้างสะดวกสบายในการใช้งานมากจริง ๆ ส่วนดีไซน์ก็ถือว่าสวยงาม น่าใช้งาน

4. OPPO A15s

OPPO A15s (4/64 4/128 8/128GB)

ตัวเครื่องบางเบา ดีไซน์สวย พกพาสะดวก จอใหญ่ ความจุเยอะมากกว่าเดิม

OPPO A15s (4/64 4/128 8/128GB) พร้อมหน้าจอ Hd 6.53 นิ้ว OPPO รุ่น A15s หลาย ๆ เรียกว่า มือถือคุณภาพดี ราคาประหยัด ที่ทางแบรนด์ OPPO เต็มใจนำเสนอ สำหรับรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์

มาให้ตอบโจทย์ทุก ๆ การใช้งานได้เป็นอย่างดี มีความจุที่มากกว่าเดิม สเปคดี ฟังก์ชั่นครบ เครื่องทำงานได้เร็วมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ถือว่าเหมาะสำหรับรุ่น A15s เลยนะ

เพราะตัวกล้องสามารถถ่ายรูปได้มีสีสันสดใสมากขึ้น สายเซลฟี่ ต้องชื่นชอบแน่ ๆ มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.52 นิ้ว ซึ่งถือว่ามีความเหมาะสมต่อการใช้งานเลย สำหรับการใช้งานในด้านต่าง ๆ ถือว่าใช้งานได้ดี

ด้วยชิปประมวลผลข้อมูลภายในตัวเครื่องที่จัดเต็ม ช่วยให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานในด้านต่าง ๆ ได้อย่างครบบถ้วน รวมไปถึง เป็น มือถือ OPPO ราคาไม่เกิน 5000 บาท อีกด้วย ราคาเบา ๆ เลยครับ

5. OPPO A15

OPPO ออปโป้ A15 ( 3/32 )

จอใหญ่เต็มตา ดีไซน์บางเบา กล้องถ่ายสวย ใช้งานได้ดีในชีวิตประจำวัน

OPPO ออปโป้ A15 ( 3/32 ) โทรศัพท์ มือถือ AI 3 กล้องหลัง จอใหญ่ 6.52 นิ้ว มือถือ OPPO ราคาไม่เกิน 5000 บาท อีหนึ่งรุ่นที่มีีความน่าสนใจไม่น้อยไปกว่ารุ่นอื่น โดยมาพร้อมกับสเปคการทำงาน

ที่เพียงพอต่อการใช้งานในทุก ๆ ด้าน เรียกว่ามีรุ่น A5 ไว้ในมือ ก็สามารถใช้งานได้ทุกรูปแบบเลยครับ ไล่มาตั้งแต่ระบบการประมวลผล จะเป็น Mediatek Helio P35, Ram ขนาด 3 GB มีพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล

อยู่ที่ 32 GB สามารถจัดเก็บไฟล์ต่าง ๆ และโหลดแอฟได้ตามความต้องการ มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 10 ที่มีประสิทธิภาพ ดูหนังฟังเพลง ดูซีรี่ย์ได้อย่างสะดวก สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล

ในส่วนของกล้องถ่ายรูปที่ให้มา ค่อนข้างที่จะสวยงาม คมชัดในระดับที่น่าพอใจเลยทีเดียว รวมไปถึง ยังพบว่าในการใช้งานไม่กินแบตด้วย ส่วนแบตเตอรี่มีขนาดความจุ 4,100mAh ใช้งานต่อเนื่องได้นาน

6. OPPO F11

OPPO F11 แรม 6 รอม 128 GB

จอขนาดใหญ่ คมชัดระดับ FullHD+ ดีไซน์เครื่องสวยงาม สามารถชาร์จไฟได้รวดเร็ว

OPPO F11 แรม 6 รอม 128 GB (ชาร์จเร็ว) 20 W. หน้าจอ 6.5 เอนดอย 9.0 มือถือ OPPO ที่พร้อมมอบความสนุกสนาน และมอบอิสระในการถ่ายภาพสวย ๆ ให้กับทุกคน สำหรับรุ่น F11 นี้ เป็นมือถืออีกรุ่น

ที่มีความคุ้มค่าน่าใช้งาน และได้รับความนิยมอย่างสูงมาก ๆ สำหรับราคาเบา ๆ แต่สเปคไม่ได้เบาตามราคา มาพร้อมหน่วยประมวลผล MediaTek Helio P70 Octa Core 2.1 GHz มาพร้อม RAM 6 GB

ในส่วนของพื้นที่จัดเก็บภายในตัวเครื่องที่ได้รับมา สูงถึง 128 GB ทำให้สามารถจัดเก็บข้อมูลได้เป็นจำนวนมากเลยทีเดียวครับ ในส่วนของกล้องนั้น จะเป็น กล้องหลังที่เป็นกล้องคู่ รองรับ Auto Focus

พร้อมทั้งมีโหมดในการถ่ายภาพต่าง ๆ ให้เลือกใช้ได้ตามต้องการอีกมากมายเลย ถ่ายภาพได้สวยงาม คมชัด จัดเต็มสุด ๆ รับรองว่าสายถ่ายรูปจะต้องประทับใจ และแบตเตอรี่ที่มีความจุสูงถึง 4,020 mAh ใช้งานต่อเนื่องได้นานด้วย

7. OPPO A31

มือถือ OPPO A31 RAM 4/6GB ROM 128GB

มาพร้อมสเปกสุดค้มจัดเต็ม ใช้งานได้อย่างลื่นไหล จอกว้าง พื้นที่จัดเก็บข้อมูลเยอะ

มือถือ OPPO A31 RAM 4/6GB ROM 128GB มือถือจากแบรนด์ OPPO ที่อยู่ในระดับกลาง ราคาประหยัดสุดคุ้มค่า ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม พร้อมสเปคที่พร้อมใช้งานในชีวิตประจำวันทั่วไป

มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่จำเป็นต่าง ๆ มีมาให้อย่างครบครัน ใช้งานได้อย่างลื่นไหล หน้าจอขนาดพอเหมาะที่ 6.5 นิ้ว ความละเอียด 1600 x 720 HD+ รับชมหนัง ซีรี่ย์ คลิปต่าง ๆ ได้อย่างมีอรรถรส

รวมทั้ง ยังมาพร้อมกับ ROM ขนาดใหญ่ถึง 128 GB RAM ขนาด 4 GB สามารถจุข้อมูลได้ในปริมาณมาก สำหรับในส่วนของกล้องถ่ายรูป ที่ได้รับมาจากรุ่น A31 จะมี กล้องหลังสามเลนส์ที่รองรับ AI Beauty

ความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซล ที่สามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัด สวยงาม เป็นธรรมชาติ ใช้งานง่าย ไม่สั่นไหว พร้อมทั้งปรับแต่งรูปให้อัตโนมัติ ส่วนแบตเตอรี่อยู่ที่ 4,230 mAh ใช้งานต่อเนื่องได้ตลอดวัน

8. OPPO F9

Oppo F9 RAM 8GB ROM 256GB

สีสันสวยงามโดดเด่น ฟังก์ชั่นครบ ใช้งานได้ได้อย่างยาวนานตลอดวันสบาย ๆ

Oppo F9 RAM 8GB ROM 256GB หน้าจอ 6.3 นิ้ว มือถือจอใหญ่ ดูหนัง ซีรี่ย์ ยูทูปสบาย ดูได้อย่างชัดเจน สำหรับมือถือรุ่น F9 มาพร้อมกับสเปคที่แรง รองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลายมาก ๆ

สามารถดูวิดีโอที่มีคุณภาพสูงได้ มีความละเอียดคมชัดสูง ด้วยความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 2340 x 1080 พิกเซล ทำให้ได้อรรถรสในการรับชมเป็นอย่างยิ่ง ด้วยสเปคของรุ่น F9 ที่สูง ที่มาพร้อมกับ

CPU MediaTek Helio P60 Octa Core 2.0 GHz ทำให้สามารถเล่นเกมต่าง ๆ ทั้งออฟไลน์ ออนไลน์ ได้อย่างลื่นไหล ไม่มีอาการสะดุดมากวนใจเลย ในส่วนของกล้องถ่ายรูปที่ที่ทาง F9 ให้มานี้นะครับ

จะเป็นการใช้งานกล้องหลังคู่ (Dual Camera) กับความคมชัด 16+2 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 25 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ HDR และเทคโนโลยี AI Beauty 2.1 ทำให้ถ่ายภาพออกมาได้อย่าสวยงามในระดับที่ดีมากครับ

9. OPPO A3S

OPPO A3S Ram 6GB Rom 128GB

สมาร์ทโฟนราคาเบา ๆ ตัวเครื่องออกแบบดีไซน์มาอย่างหรูหรา พร้อมกล้องคุณภาพยอดเยี่ยม

OPPO A3S Ram 6GB Rom 128GB จอ 6.2 นิ้ว เอนดอย8.1.0 โทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ สามารถเล่น ROV ได้ สำหรับรุ่น A3S นี้นะครับ เรียกว่าเป็นมือถือรุ่นเล็ก น้ำหนักเบา มาพร้อมกับสเปคแรง ๆ

ด้วยระบบประมวลผล Qualcomm Snapdragon 450 ที่มีประสิทธิภาพที่ดี ประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว มีหน่วยความจำ Ram 6GB Rom 128GB สามารถใช้เล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ไม่มีอาการสะดุด

จนทำให้เสียอารมณ์ ในส่วนของหน้าจอ ก็ถือว่ามีขนาดที่ใหญ่ทีเดียว โดยทีขนาด 6.2 นิ้ว ด้วยอัตราส่วน 19 : 9 ช่วยให้สามารถส่งผลได้อย่างกว้างมากยิง่ขึ้น ภาพสวยคมชัด ดูหนัง ดูซีรี่ย์ เล่นเกมได้อย่างสนุกสนานเพลิดเพลินเลย

ในการใช้งานตัวเครื่อง จะมีระบบรักษาความปลอดภัย ที่เราจะต้องปลดล็อคตัวเครื่องโดยสแกนใบหน้า ทำให้ปลอดภัยหายห่วง และสามารถใช้งานได้นาน ด้วยแบตเตอรี่ที่มีความจุ 4230 mAh ใช้งานได้ตลอดวันเลย

10. OPPO A5S

OPPO A5S Ram6+Rom128

สมาร์ทโฟน OPPO รุ่นเล็ก มาพร้อมจอขนาดใหญ่ ดูได้เต็มตา ราคาประหยัด

OPPO A5S Ram6+Rom128 กล้องคู่ สำหรับ มือถือ OPPO รุ่นสุดท้ายที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ คือรุ่น A5S สำหรับรุ่นนี้มีความน่าสนใจอยู่ที่ การใช้ชิปเซ็ต MediaTek (MT6765) Helio P35 แบบ 8-แกน

มีความเร็ว 2.3 GHz อีกทั้ง มีหน่วยความจำ Ram ขนาด 6 GB และ มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่ให้มา 128 GB ซึ่งเพียงพอต่อการเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมไปถึง รุ่น A5S ยังใช้งานเป็นระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 8.1

ทำให้สามารถใช้งานในระดับต้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในส่วนของกล้องถ่ายรูปของ A5S จะเป็นกล้องหลักที่ด้านหลังแบบคู่ (Dual Camera) มาพร้อมความละเอียด 13+2 ล้านพิกเซล โดยมีความสามารถ

ในการรองรับการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ พร้อมกับโหมดหน้าสวย แลพ มีกล้องหน้าที่มีความคมชัด 8 ล้านพิกเซล ที่ถ่ายเซลฟี่ได้สวยอีกด้วย และ มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ความจุ 4230 mAh ช่วยให้ใช้ต่อเนื่องได้นานอีกด้วย

วิธีการเลือกซื้อโทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5000 บาท

1. พิจารณาจากจุดประสงค์ในการใช้งาน

อันดับแรกเลย เพื่อน ๆ ต้องลองตรวจสอบก่อนว่า จุดประสงค์ที่ต้องการใช้งานคือเรื่องใด เพราะมือถือ OPPO แต่ละรุ่นนั้น ก็จะมีจุดดีจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นถ่ายภาพสวย บางรุ่นเซลฟี่ได้ดี

หรือ จะเป็นสายเล่นเกม ที่อาจจะต้องพิจารณาเรื่องความอึดของแบตเตอรี่ร่วมด้วย เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างยาวนานไม่มีสะดุด เพราะฉะนั้น ถ้ามีจุดประสงค์หลักเป็นเรื่องใด ก็จะได้มองหารุ่นที่ตอบโจทย์ที่สุด

และเพื่อที่จะได้สามารถเลือกซื้อได้อย่างง่ายดายขึ้น โดยการมองหารุ่นที่มีจุดเด่นในเรื่องที่เราต้องการใช้งาน ช่วยให้เราไม่ต้องเสียเวลาพิจารณารุ่นอื่น ๆ ที่ไม่ได้มีจุดเด่นด้านนี้ และเกิดความคุ้มค่ามากที่สุด

2. พิจารณาเลือกจากขนาดของหน้าจอที่ตรงกับความต้องการ

ในปัจจุบัน มีหลายคนที่ไม่ค่อยได้ดูหนัง ดูซีรี่ย์ ดูอนิเมะ และดูยูทูปผ่านทางทีวี เนื่องด้วยอาจจะใช้เวลาอยู่นอกบ้านเป็นหลัก ทำให้นิยมดูทางมือถือแทน ทำให้เป็นสาเหตุหลักในการมองหามือถือที่มีจอขนาดใหญ่

มีความละเอียดหน้าจอที่สูง มีความคมชัดมาก ๆ ไว้ใช้ในการดูผ่านทางสื่อโซเชียล หรือดูจากแอปพลิเคชั่นดูหนังต่าง ๆ ทำให้ในการที่จะเลือกซื้อมือถือสักเครื่อง จึงจะดูที่ขนาดจอที่ใหญ่ที่สุดก่อน

เพื่อที่จะได้สามารถดูได้อย่างเต็มตา ุใจมากที่สุด ได้อรรถรสในการรับชมเป็นอย่างมาก แต่ก็ยังมีบางคน ที่ต้องการใช้งานในชีวิตประจำวันมากกว่า ก็อาจจะเลือกจอที่ชนาดเล็กลงมาหน่อย เพื่อให้สะดวกในการเคลื่อนย้าย

3. ตรวจสอบน้ำหนักของมือถือให้เหมาะสมกับการใช้งาน

ในยุคนี้นะครับ ผมเชื่อว่าคนส่วนใหญ่มีมือถือไว้ใช้งานกันแทบทุกคนเลย เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ต้องติดตังแทบจะตลอดเวลา และใช้งานได้ในทุก ๆ โอกาส ทั้งการติดต่อสื่อสาร ส่งข้อมูลหากัน เช็คเมลล์

ใช้ในการทำงาน น้อง ๆ นักเรียนสืบค้นข้อมูล ทำให้ปัจจัยที่สำคัญในการเลือก คือ ขนาดตัวเครื่อง และน้ำหนัก ที่มีความเหมาะสมต่อความต้องการใช้งานของแต่ละคน ถ้าต้องการความสะดวกสบาย

ควรเลือกที่ขนาดพอเหมาะ น้ำหนักเบา พกพาง่าย ดูจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด และเหมาะสมสุด และถ้าต้องการแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ จอใหญ่ น้ำหนักเพิ่มนิดหน่อยไม่เป็นไร ก็สามารถเลือกที่มีหน้าจอใหญ่ได้ตามต้องการครับ

4. ดูจากสเปคที่มาพร้อมกับโทรศัพท์มือถือ

สำหรับใครที่กำลังมองหา มือถือ OPPO ราคาไม่เกิน 5000 บาท แน่นอนว่า เมื่อเล็งรุ่นที่สนใจไว้แล้ว ขั้นตอนต่อมาก็จะต้องดูสเปคภาพรวมของรุ่นที่ต้องการ โดยพิจารณาว่าสเปคที่ได้มานั้น มีประสิทธิภาพสูง

เพียงพอต่อความต้องการใช้งานในชีวิตประจำวันหรือไม่ รวมไปถึง สามารถตอบโจทย์การใช้งานในเรื่องต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วนหรือเปล่า สำหรับทางแบรนด์ OPPO นั้น ได้มีการจัดทำข้อมูลตารางการเปรียบเทียบมาให้

ทำให้สามารถดูรายละเอียดเปรียบเทียบได้อย่างชัดเจน มองเห็นถึงความคุ้มค่า และสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ในระยะยาว ถ้ารุ่นที่ต้องการยังไม่ตอบโจทย์ ก็สามารถขยับไปอีกรุ่นหนึ่งได้ทันที

5. พิจารณาตรวจสอบเวอร์ชั่นระบบปฏิบัติการให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่

มือถือ OPPO จะใช้ระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งเราจะสังเกตได้ง่าย ๆ ว่าถ้ามือถือรุ่นใหม่ มีระบบปฏิบัติการที่ทันสมัยมากที่สุด ย่อมสามารถรองรับแอปพลิเคชั่นใหม่ ๆ ได้อย่างหลากหลายกว่ารุ่นเก่า ๆ

นั่นหมายความว่า ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการใช้งานมือถือให้ได้ในระยะยาว สามารถใช้แอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย และมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อน ๆ ต้องตรวจสอบว่าเครื่องรุ่นนั้น มีเวอร์ชันของระบบปฏิบัติการ

ที่ทันสมัยที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้ นอกจากจะสามารถใช้งานได้แอปได้หลากดหลาย สามารถใช้งานเครื่องได้นานมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังช่วยให้เครื่องมีความปลอดภัยต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

6. เลือกจากขนาดความจุของแบตเตอรี่

สำหรับมือถือนั้น เป็นอุปกรณ์ที่เราต้องพกติดตัวอยู่แทบจะตลอดเวลา มีการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การเรียน หรือ ใช้ในเรื่องบันเทิงอย่างการ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมต่าง ๆ

ทำให้เพื่อน ๆ จะต้องคำนึงถึงความจุของแบตเตอรี่ด้วย ยิ่งถ้ามีความจุที่มาก แบตเตอรี่ก็จะอึดมาก ทำให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนานขึ้น ไม่ต้องทำการชาร์จบ่อย ๆ สะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง

ถ้าเลือกมือถือที่มีความจุของแบตเตอรี่ไม่มากเท่าไร แล้วยังทำธุระอยู่นอกบ้าน ไม่มีพาวเวอร์แบงค์ด้วยแล้วล่ะก็ พอแบตใกล้หมด คงต้องลำบากมากแน่นอนเลย ดังนั้น เลือกความจุที่มากจะช่วยเราได้เยอะ

บทส่งท้าย

สำหรับ โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5000 บาท นี้นะครับ ถือได้ว่าเป็นทางเลือกในการซื้อมือถือที่ดีมาก ๆ เพราะแบรนด์ OPPO เป็นแบรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง ส่งขายไปทั่วโลก มีคนชื่นชอบมากมาย

รวมทั้งตัวมือถือเอง ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ อย่างครบครัน มีสเปคเครื่องที่ดี แบตเตอรี่อึก กล้องมีคุณภาพสูง ทั้งกล้องหน้า และกล้องหลัง สามารถถ่ายภาพได้อย่างคมชัด สวยงาม

ถ่ายเซลฟี่ได้อย่างน่าพึงพอใจ และในส่วนของการใช้งานในชีวิตประจำวัน ก็ถือได้ว่าใช้งานได้อย่างครบถ้วน ตอบโจทย์การใช้งานให้กับทุก ๆ ได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่กำลังมองหามือถือไว้ใช้งานสักเครื่อง

ที่สเปคจัดเต็ม ฟังก์ชั่นครับ ระบบปฏิบัติการทันสมัย สามารถเลือกจาก 10 อันดับ โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5000 บาท รุ่นไหนดี ได้เลยนะครับ ผมเชื่อว่าใน 10 รุ่นที่ผมนำมาฝาก ต้องมีรุ่นที่ตรงใจเพื่อน ๆ อย่างแน่นอนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like