6 โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 3000 บาท รุ่นไหนดี คุ้มค่า น่าใช้งาน ปี 2023

โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 3000 บาท รุ่นไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในโลกแห่งการติดต่อสื่อสารที่แสนง่ายดายนี้ โทรศัพท์มือถือมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการติดต่อสื่อสาร อีกทั้งปัจจุบันราคาก็ถูกลงมากด้วย และที่น่าสนใจคือ โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 3000 บาท ครับ

ในปัจจุบันครับ มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนออกมาสู่ท้องตลาดให้เราได้เลือกกันได้อย่างจุใจ มีมากมายหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายราคา ให้เราเลือกกันได้อย่างอิสระเสรี และหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำระดับโลก

ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงมาก ๆ ซึ่งเป็นแบรนด์จากจีนอย่าง OPPO ก็ถือว่าเป็นโทรศัพท์ที่มีประสิทธิภาพที่ดี คุ้มค่าน่าใช้งานเป็นอย่างมาก มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่จำเป็นอย่างครบครัน

สามารถใช้ได้ทั้งในการทำงาน น้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา ใช้สืบค้าข้อมูลประกอบการเรียน หรือจะใช้ในด้านความบันเทิงต่าง ๆ อย่างเช่น การดูซีรี่ย์ การดูหนัง ฟังเพลง ดูยูทูป และการเล่นเกมต่าง ๆ

โทรศัพท์ OPPO สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพเลย สำหรับโทรศัพท์ OPPO มีหลายรุ่น หลายราคา ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นบาท ไปจนถึงหลักพันบาท ตามแต่ละรุ่น และสเปคของเครื่องที่ได้รับมา

รวมไปถึง สำหรับใครที่ต้องการโทรศัพท์ราคาประหยัด ทาง OPPO ก็ได้มีตัวเลือกที่ดีมาให้ ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 5000 บาท และ ที่น่าสนใจมากขึ้นคือ โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 3000 บาท

วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 6 อันดับ โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 3000 บาท รุ่นไหนดี ให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบกันนะครับ จะมีโทรศัพท์ OPPO รุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น เพื่อน ๆ ไปติดตามกันได้เลยครับ

รีวิว โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 3000 บาท

6 อันดับ โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 3000 บาท รุ่นไหนดี ดีไซน์สวย ฟังก์ชั่นครบ ราคาถูก ปี 2023

1. OPPO A3S

โทรศัพท์ OPPO รุ่น A3s

ราคา 1,599 บาท

ดีไซน์หรูหรา ต้วเครื่องสีสันสวยงาม หน้าจอมีขนาดใหญ่ ถ่ายรูปสวยแบบจัดเต็ม

โทรศัพท์ OPPO รุ่น A3s มาพร้อมกับฟัก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นใช้งานตามปกติทั่ว ๆ ไป หรือใช้สำหรับการทำงาน และใช้ในเรื่องของการเรียน ก็ถือว่าใช้งานได้อย่างราบรื่นมีประสิทธิภาพ

มีหน้าจอขนาดใหญ่แบบ Super Full Screen ขนาด 6.2 นิ้ว ที่ความละเอียดแบบ HD+ อัตราส่วน 19:9 สามารถดูหนัง ดูซีรี่ย์ ได้อจ่างเต็มตา สนุกตื่นเต้น ได้อรรถรส สเปคภายในตัวเครื่อง จะเป็น

ชิปประมวลผลข้อมูล Qualcomm Snapdragon 450 ที่สามารถประมวลผลการทำงานได้อย่างเพียงพอต่อการใช้งาน รวมไปถึง ยังมีแบตเตอรี่ขนาดความจุ 4,230mAh ที่ใช้งานได้นานตลอดวัน

และยังมาพร้อมกับที่มีความละเอียด 13 ล้านพิกเซลมาให้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไป การถ่ายรูป ความจุของแบตเตอรี่ ก็ทำออกมาได้อย่างลงตัวมาก ๆ ครับ

ขนาดหน้าจอ 6.2 นิ้ว
ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 450 Octa-core
RAM 4 GB
ROM 64 GB
กล้อง กล้องหน้า 8 MP , กล้องหลัง 13+2 MP
ความจุแบตเตอรี่ 4,230 mAh

2. OPPO F5

OPPO F5 หน้าจอ 6 นิ้ว Ram 4 Rom 64 GB

ราคา 1,390 บาท

ฟังก์ชั่นครบ กล้องคุณภาพยอดเยี่ยม ถ่ายเซลฟี่ได้อย่างสวยงาม อย่างเป็นธรรมชาติ

OPPO F5 หน้าจอ 6 นิ้ว Ram 4 Rom 64 GB สำหรับรุ่น F5 ถือว่าเป็น โทรศัพท์ Oppo ราคาไม่เกิน 3000 บาท อีกรุ่นที่ได้รับความนิยมมาก ๆ มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย คุณสมบัติครบครัน

สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และสะดวกสบาย มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 6 นิ้ว ที่ขยายใหญ่ ความละเอียด 1080 x 2160 px ช่วยให้การดูหหนังได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับ ชิปเซ็ต Octa-core

ระบบปฏิบัติการ Android 7.1 RAM 4GB/6GB ที่สามารถใช้งานได้อย่าลื่นไหลไม่มีสะดุด ไม่ว่าจะใช้ทำงาน หรือเรียนหนังสือ ถือว่าทำได้ออกมาได้อย่างดี รวมทั้งมีแบตเตอรี่ 3,200 mAh มาให้อีกด้วย

ขนาดหน้าจอ 6 นิ้ว
ชิปเซ็ต Mediatek MT6763T Helio P23
RAM 4 GB
ROM 64 GB
กล้อง กล้องหน้า 20 MP , กล้องหลัง 16 MP
ความจุแบตเตอรี่ 3,200 mAh

3. OPPO A5S

โทรศัพท์ OPPO A5S Ram6+Rom128

ราคา 2,039 บาท

แบตเตอรี่สุดอึด ใช้ต่อเนื่องได้นาน สเปคเยี่ยม ใช้งานพื้นฐานได้อย่างลื่นไหล

โทรศัพท์ OPPO A5S Ram6+Rom128 มือถือ OPPO ราคาไม่เกิน 3000 ที่คุ้มค่าน่าใช้งาน และมีความน่าสนใจไม่น้อย มาพร้อมกับสเปคการใช้งานที่ดีในระดับที่น่าพอใจ สามารถใช้งานระดับพื้นฐาน

ได้อย่างราบรื่น เพียงพอต่อความต้องการใช้งานเลย ไม่ว่าจะเป็น การเล่นโซเชียล การค้นห้าข้อมูล การใช้แอปต่าง ๆ หรือในส่วนของความบันเทอง อย่างการถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ ก็ถือว่าทำได้อย่างมีประสิทธิภาพเลย

มีหน้าจอที่ใหญ่ ดูได้อย่างเต็มตาด้วย จอขนาด 6.2 นิ้ว ก็ถือว่าเป็นข้อดีอีกข้อหนึ่งเลย สำหรับภาพรวมของโทรศัพท์ OPPO รุ่นนี้ ด้วยราคาที่ไม่เกิน 3000 บาท นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่คุ้มค่ามาก ๆ ครับ

ขนาดหน้าจอ 6.2 นิ้ว
ชิปเซ็ต Mediatek MT6765 Helio P35 (12nm)
RAM 6 GB
ROM 128 GB
กล้อง กล้องหน้า 8MP , กล้องหลัง 13+2MP
ความจุแบตเตอรี่ 4,230 mAh

4. OPPO A83

OPPO A83 Ram6 Rom128

ราคา 1,335 บาท

ครบเครื่องเรื่องคุณภาพ ในราคาประหยัด ฟังก์ชั่นครบครันพร้อมใช้งานได้ทันที

OPPO A83 Ram6 Rom128 มือถือราคาประหยัด คุณภาพคุ้มค่ารุ่น A83 นี้ เรียกว่าเป็นรุ่นขนาดเล็ก กะทัดรัด ทรงสวยงาม สีสันสดใส น้ำหนักเบา สามารถพกพาติดตัวไปใช้ภายนอกได้อย่างคล่องตัว

มาพร้อมกับหน้าจอที่มีขนาดเหมาะสม 5.7 นิ้ว ด้วยขนาดหน้าจอนี้ อาจจะไม่ได้ใหญ่ที่สุด แต่เพียงพอต่อการใช้งานในระดับพื้นฐานทั่วไป พกพาได้ง่าย สะดวกคล่องตัว สเปคภายในตัวเครื่อง ถือได้ว่า

เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว ต่อมา ในส่วนของกล้องถ่ายภาพ กล้องหลังมีความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซล สามารถใช้งานในการถ่ายภาพได้สวยงาม ถ่ายวิดีโอได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่ารุ่นอื่น ๆ

ในระดับราคาที่พอ ๆ กัน ถ้าเน้นการพกพาได้อย่างคล่องตัว ใช้งานได้อย่างเพียงพอ รุ่นนี้ถือว่าเป้นตัวเลือกที่น่าสนใจ

ขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้ว
ชิปเซ็ต Mediatek MT6763T Helio P23 (16 nm)
RAM 6GB
ROM 128GB
กล้อง กล้องหน้า 8MP , กล้องหลัง 13MP
ความจุแบตเตอรี่ 3,180 mAh

5. OPPO A37

OPPO A37 RAM 2GB+ROM 16GB

ราคา 1,039 บาท

รูปทรงสวยงาม ดีไซน์ทันสมัย สเปค และคุณภาพกล้อง อยู่ในระดับที่น่าพอใจ

OPPO A37 RAM 2GB+ROM 16GB มือถือ OPPO สไตล์คลาสสิก ตัวเครื่องได่รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม เรียบง่าย เพรียวบาง น้ำหนักเบา โดยรุ่น A37 นี้ มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5 นิ้ว

ที่ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล มีชิปเซ็ต Quad-Core 64-bit Qualcomm MSM8916 Snapdragon 410 ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz. สามารถใช้งานทั่วไป ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ไม่ว่าจะเป็นใช้ในการทำงาน ใช้ในเรื่องการเรียน หรือใช้ในเรื่องความบันเทิง ดูหนัง ดูคลิป เล่นโซเชียล ฟังเพลง ถือว่าราบรื่นไม่มีปัญหา สามารถเลือกได้ 2 สี ตามความชอบ ทั้งสีทอง และสีโรส โกลด์

ในส่วนของกล้อง มีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลัง 6 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพออกมาได้สวยงาม คมชัด บันทึกวิดีโอก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดี

ขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว
ชิปเซ็ต Snapdragon 410
RAM 2 GB
ROM 16 GB
กล้อง กล้องหน้า 5MP , กล้องหลัง 8MP
ความจุแบตเตอรี่ 2,630 mAh

6. OPPO A1k

Oppo A1k Ram2/32GB

ราคา 2,800 บาท

มือถือน้องเล็ก ฟังก์ชั่นพื้นฐานครบ สเปคจุใจ เหมาะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน

Oppo A1k Ram2/32GB สำหรับ โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 3000 บาท รุ่นสุดท้ายที่เรานำมาฝากกันคือ รุ่น A1k สำหรับรุ่นนี้ จะมีจุดน่าสนใจอยู่ที่ แบตเตอรี่ นะครับ ซึ่งแบตเตอรี่ของรุ่นนี้นั้น

มีขนาดความจุที่มากถึง 4,000mAh ถ้าพูดถึงโทรศัพท์รุ่นอื่น ๆ ในระดับราคาพอ ๆ กันนี้ รุ่น A1k ถือว่าสูงมากกว่าอย่างเห็นได้ชัด ช่วยให้สามารถใช้งานได้นาน ต่อการชาร์จครั้งเดียว ในส่วนของสเปคภายในเครื่อง

สามารถรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี ทั้งใช้ทำงาน และการเรียน ในเรื่องของความบันเทิง สามารถดูหนัง ฟังเพลงได้อย่างเต็มตา เพราะมีหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD+

รวมไปถึง ขนาดของตัวเครื่องถือว่ามีขนาดที่พอเหมาะ กะทัดรัด สามารถพกพาไปตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ถือว่าคุ้มค่าราคาไม่แพงเลย

ขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว
ชิปเซ็ต MTK MT6762R Octa Core
RAM 2 GB
ROM 32 GB
กล้อง กล้องหลัก 8 MP กล้องเซลฟี่ 5MP
ความจุแบตเตอรี่ 4,000mAh

ความน่าสนใจของโทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 3000 บาท

OPPO ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ชั้นนำของโลกอย่างไม่ต้องสงสัย ทางแบรนด์แสดงให้เห็นถึงคุณภาพ และประสิทธิภาพให้เห็นเรียบร้อยแล้ว รวมทั้ง ยังออกมามากมายหลายรุ่น หลายราคา ซึ่งรุ่นที่ไม่เกิน 3000 บาท

ถือว่าเป็นรุ่นราคาประหยัด สเปคจัดเต็มมาให้อย่างคุ้มค่า มีคุณสมบัติต่าง ๆ ที่ยอดเยี่ยม สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างเหมาะสม ลงตัว เรียกได้ว่าสเปคนี่คุ้มเกินราคาไปมากเลยทีเดียวครับ

และด้วยความโดดเด่นในหลาย ๆ ด้านของ OPPO ทั้งดีไซน์สวยทันสสมัย สีสวยงาม ฟังก์ชั่นครบครัน กล้องสวยงามคมชัด และราคาที่เพื่อน ๆ สามารถเข้าถึงได้ จึงทำให้ OPPO เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม

วิธีการเลือกซื้อโทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 3000 บาท

1. เลือกจากการออกแบบดีไซน์ ขนาด และน้ำหนักเครื่อง

อันดับแรกก่อนที่เราจะเลือกซื้อมือถือสัก 1 เครื่องมาใช้งาน เราสามารถเลือกดีไซน์ที่ชอบ สีที่ใช้ รูปทรงที่ต้องการก่อนได้เลย เพราะจะความรู้สึกชอบจะเป็นอย่างแรกในการเลือกตักสินใจ ถ้าเราไม่ชอบ เราก็จะไม่อยากได้

หลังจากนั้น เราก็ลองสัมผัสดูว่า รูปทรงนี้ ขนาดประมาณนี้ น้ำหนักเท่านี้ เราพอใจไหม เพราะขนาดและน้ำหนักเครื่อง จะมีผลต่อความสะดวกสบายในการพกพาไปในสถานที่ต่าง ๆ ตรงนี้ไม่มีผิดหรือถูก

อยู่ที่ความพอใจของแต่ละบุคคล บางคนชอบจอใหญ่ ๆ มองชัด ๆ ถึงเครื่องจะใหญ่ น้ำหนักมาก ก็รับได้ บางคนอาจจะเน้นสวยงาม กะทัดรัด คล่องตัว ในส่วนนี้เคารพการตัดสินใจของเพื่อน ๆ ทุกคนครับ

2. พิจารณาเลือกจากสเปคที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง

เพื่อให้การใช้งานในชีวิตประจำวัน ราบรื่น ตรงกับความต้องการใช้งาน ควรพิจารณาภาพรวมของสเปคที่มาพร้อมกับเครื่อง ว่ามีประสิทธิภาพเพียงพอ สามารถรองรับการใช้งานในเรื่องต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ซึ่งสิ่งที่ต้องพิจารณาดู คือ ชิปเซ็ต หน่วยความจำ ความจุของแบตเตอรี่ เวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ และ กล้อง เป็นต้น ทั้งหมดที่ได้กล่าวมานั้น จะส่งผลต่อการใช้งานฟังก์ชั่นต่าง ๆ เพื่อที่จะสามารถใช้งานได้ระยะยาว

ควรเลือกดูสเปคของเครื่องให้อยู่ในระดับที่สูงที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้ สำหรับ โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 3000 บาท ถือว่ามีสเปคที่ใกล้เคียงกัน ตรงจุดนี้สามารถพิจารณาให้ตรงกับความต้องการได้เลย

3. ตรวจสอบเวอร์ชั่นของ Android ที่ติดตั้งมาพร้อมเครื่อง

ในส่วนของเวอร์ชั่น ระบบปฏิบัติการ Android จะมีส่วนสำคัญต่อการอัพเดทแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่เราใช้งาน และ มีผลต่อการอัพเดทระบบความปลอดภัยในการใช้งานเครื่องด้วย ยิ่งเวอร์ชั่นทันสมัยที่สุดเท่าไร

จะส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายมากเท่านั้น เพราะแน่นอนว่า แอปพลิเคชั่นใหม่ ๆ และระบบความปลอดภัยต่าง ๆ จะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพในเวอร์ชั่นใหม่ ๆ ทันสมัย ดังนั้นนะครับ

เพื่อที่เราจะสามารถใช้งานโทรศัพท์ได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย ใช้งานได้อย่างยาวนาน ควรเลือกโทรศัพท์ OPPO ที่มาพร้อมกับ ระบบปฏิบัติการ Android ที่ทันสมัยที่สุด ตรงจุดนี้ควรทำอย่างยิ่งครับ

4. ดูเรื่องพื้นที่จัดเก็บข้อมูล

สำหรับสิ่งที่ต้องพิจารณาในเรื่องต่อมา คือ ตรวจสอบเรื่องพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลภายในตัวเครื่อง เพราะพท้นที่จัดเก็บข้อมูลนั้น จะใช้สำหรับจักเก็บไฟล์ต่าง ๆ จัดเก็บแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องใช้งาน

รวมทั้ง จัดเก็บรูปภาพ หรือวิดีโอในจำนวนมาก ซึ่งถ้าต้องการใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย ไม่ต้องยุ่งยากไปหา Micro SD Card มาใส่เพิ่มเติมเข้าไปแล้ว ให้เพื่อน ๆ ตรวจสอบดูครับว่ารุ่นที่ต้องการซื้อนั้น

มาพร้อมกับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเท่าไร ยิ่งถ้ามีมากเท่าไร ก็จะสามารถจุข้อมูลได้เยอะมากเท่านั้น เท่านี้ก็จะสามารถใช้งานโทรศัพท์ได้ในระยะยาวแล้ว ละยังตอบโจทย์การใช้งานได้ดีขึ้นอีกด้วย

5. ตรวจสอบความจุของแบตเตอรี่

แบตเตอรี่ภายในตัวเครื่อง ก็ถือว่ามีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าปัจจัยอื่น ๆ เลยนะครับ เมื่อให้ได้ โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 3000 บาท ที่คุ้มค่าที่สุดแล้ว ต้องพิจารณาถึงเรื่องความจุของแบตเตอรี่ด้วย

เพราะจะเป็นตัวบอกเราว่า สามารถใช้งานได้สูงสุดกี่ชั่วโมงต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งรอบ ถ้ารุ่นที่เพื่อน ๆ ต้องการซื้อมาใช้งาน มีความจุของแบตเตอรี่สูง ๆ ในระหว่างวันก็จะสามารถใช้งานได้นานแน่นอน

ทางที่ง่ายที่สุด ให้ดูจากสเปคของเครื่องเลยครับ ว่ารุ่นมือถือที่ต้องการ มาพร้อมกับความจุของแบตเตอรี่เท่าไร และที่สำคัญ เพื่อน ๆ สามารถใช้งานได้โดยไร้กังวลว่าแบตจะหมดเร็วด้วย ใช้ได้นานเลย

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ กับข้อมูล โทรศัพท์ OPPO ราคาไม่เกิน 3000 บาท ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ เพื่อน ๆ คงได้ข้อมูลครบถ้วน ถูกใจกันอย่างแน่นอน ด้วยราคาไม่เกิน 3000 บาทนี้นะครับ

ถือได้ว่าเป็นโทรศัพท์ที่ราคาไม่แพงเลย สามารถเข้าถึงได้อย่างแน่นอน ที่สำคัญ ทาง OPPO ที่ออกรุ่นราคาประหยัดมาให้เราได้เลือกซื้อเป็นเจ้าของกันนี้ ยังมีประสิทธิภาพการใช้งานพื้นฐานได้อย่างเพียงพอด้วย

ทั้งการใช้งานในชีวิตประจำวัน การดูหนัง ฟังเพลง ดูซีรี่ย์ รวมไปถึง ยังมีกล้องที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถถ่ายรูปได้อย่างสวยงาม คมชัด มาให้ใช้งานอีกด้วย ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ OPPO เพื่อน ๆ มั่นใจได้เลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ