10 พาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องบิน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ถูกกฎ ขึ้นได้ ไม่ต้องห่วง

พาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องบิน ยี่ห้อไหนดี

สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์สื่อสารที่เราพกติดตัวตลอดเวลา เพราะสามารถใช้งานได้หลากหลาย ช่วยในภารกิจของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงเวลาที่เราขึ้นเครื่องบินด้วย กว่าเครื่องจะลง แบตของเราอาจจะไม่พอ ทำให้เราควรมีผู้ช่วยอย่าง พาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องบิน ติดตัวเอาไว้ ซึ่งพาวเวอร์แบงค์สำหรับขึ้นเครื่องนี้ เราสามารถใส่กระเป๋าถือขึ้นเครื่องได้ แต่ไม่สามารถใส่กระเป๋าโหลดใต้ท้องเครื่องได้นะครับ เพราะถ้าเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินจะควบคุมสถานการณ์ลำบาก

เขาจึงออกกฎมาให้ว่าสามารถนำ Power Bank ขึ้นเครื่องบิน ใส่กระเป๋าถือของเรา แล้วนำขึ้นเครื่องไปด้วยนั่นเองครับ ดังนั้นวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ พาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องบิน ยี่ห้อไหนดี สามารถขึ้นเครื่องได้ ไม่ผิดกฎ และปลอดภัยให้ทราบ และจะมาแนะนำข้อปฏิบัติต่าง ๆ ตลอดจนวิธีการเลือกซื้อให้ได้ทราบ เพื่อที่จะได้ปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง แล้วเราจะเลือก ยี่ห้อไหนดี เรามาเริ่มดูกันเลยครับ

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องบินมีเงื่อนไขอะไรบ้าง?

พาวเวอร์แบงค์ ขึ้นเครื่องบินได้ไหม

ก่อนที่จะเลือกซื้อ Power Bank ขึ้นเครื่องบิน เพื่อน ๆ ควรศึกษาปัจจัยต่าง ๆ และดูข้อห้ามข้อปฏิบัติเสียก่อน เพื่อที่จะได้เลือกได้อย่างถูกต้อง ใช้งานได้ ไม่ผิดกฎ รายละเอียดต่าง ๆ มีดังนี้ครับ

1. ตรวจสอบความจุไฟฟ้าจะมีทั้งพกขึ้นได้และพกไม่ได้

สำหรับข้อจำกัดในการพก Power Bank ขึ้นเครื่อง จะมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ซึ่งเพื่อน ๆ ต้องตรวจสอบให้ดีนะครับ รวมไปถึงคำถาม พาวเวอร์แบงค์ ขึ้นเครื่อง ได้ไม่เกิน กี่แอมป์ คำตอบอยู่ที่นี่แล้วครับ

  • พาวเวอร์แบงค์มีความจุไฟฟ้าน้อยกว่า 20,000 mAh (หรือน้อยกว่า 100 Wh) อันนี้สามารถพกใส่กระเป๋าแล้วนำขึ้นเครื่องไปด้วยได้เลย ไม่มีปัญหาอะไร
  • ถ้ามีความจุไฟฟ้าระหว่าง 20,000 – 32,000 mAh (หรือระหว่าง 100-160 Wh) จะสามารถพกใส่กระเป๋าขึ้นเครื่องบินไปได้เพียงแค่ 2 ก้อนเท่านั้นะครับ เกินไม่ได้เลยครับ
  • และพาวเวอร์แบงค์ที่มีความจุไฟฟ้าอยู่ที่ มากกว่า 32,000 mAh (หรือมากกว่า 160 Wh) จะไม่สามารถพกขึ้นเครื่องไปได้เลย พกไม่ได้เด็ดขาดเลยครับ

นอกจากนี้ครับ ในส่วนของ แบตเตอรี่สำรอง หรือ พาวเวอร์แบงค์ ที่ไม่ได้ระบุความจุเอาไว้เลย ฉลากอาจจะหลุด หรือไม่มีแปะบอกไว้ ทางเจ้าหน้าที่สนามบิน เขาก็จะไม่อนุญาติให้เรานำขึ้นเครื่องไปด้วยเช่นกันครับ จุดนี้สำคัญ ต้องตรวจสอบให้ดีก่อนนะครับ

2. เลือกพาวเวอร์แบงค์จากแบรนด์ที่มีชื่อเสียง

อีกปัจจัยหนึ่งที่เราต้องพิจารณาคือ ควรเลือกพาวเวอร์แบงค์จากแบรนด์ที่มีชื่อเสียง และเป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ แบรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในท้องตลาดบ้านเรา ซึ่งเพื่อน ๆ อาจคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี เช่น AUKEY, Anker, Eloop และ Veger เป็นต้น แบรนด์ที่เราได้กล่าวมานี้ มีออกมามากมายหลายรุ่น มียอดขายที่สูง และมีรีวิวที่น่าเชื่อถือ

สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ดีกว่า ไปซื้อของที่ไม่มีชื่อแบรนด์ ไม่มีฉลากบอกอะไรเลย แต่ราคาถูก แบบนั้น อาจจะเป็น พาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องบิน ที่ไม่มีคุณภาพ ง่ายที่สุดคือเลือกจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงจะดีกว่า

3. ควรเลือก Power Bank ที่มีระบบความปลอดภัยที่ดี

เพื่อให้ได้พาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องที่คุ้มค่า น่าใช้งาน และปลอดภัย ควรมองหาตัวที่ได้รับมาตรฐาน มอก. เพราะจะเป็นการการันตีว่า พาวเวอร์แบงค์รุ่นนี้ใช้งานได้อย่างปลอดภัย และควรมีระบบป้องกันมาให้ด้วย เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดอันตรายเมื่อเราใช้งาน ดังนั้น มอก.ต้องมี ระบบความปลอดภัยต้องครบวงจรครับ

10 อันดับ พาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องบิน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ขึ้นเครื่องบินได้ ไม่ผิดกฎ

ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยแล้ว เอาล่ะ เราจะซื้อ พาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องบิน ยี่ห้อไหนดี จากนี้เรามี 10 รุ่นมาแนะนำกันครับ ไปดูกันเลย

1. AUKEY พาวเวอร์แบงค์ ขึ้นเครื่องบิน รุ่น PB-Y37

AUKEY รุ่น PB-Y37

ราคา 2,990 บาท

พกพาขึ้นเครื่องได้ 2 ก้อน จ่ายไฟได้เร็ว ดีไซน์สวยงามทันสมัย

AUKEY รุ่น PB-Y37 พาวเวอร์แบงค์จากแบรนด์ดัง ออคีย์ ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ดูดี ทันสมัย ได้มาตรฐาน มอก. ที่มีขนาดความจุ 20,000mAh PD 65W สำหรับ แบตเตอรี่สำรอง รุ่นนี้นะครับ เราสามารถพกพาขึ้นเครื่องบินได้ 2 ก้อน จ่ายกระแสไฟได้เร็ว

ชาร์จอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้เร็วมากกว่าการชาร์จทั่วไปถึง 3 เท่า รอไม่นานก็เต็มแล้ว ในการชาร์จแบตเข้าตัวพาวเวอร์แบงค์ ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงแบตเต็ม และก็ยังมาพร้อมกับช่องชาร์จด่วนทั้ง ช่อง USB-A และ Type-C ทำให้ชาร์จหลายอุปกรณ์ได้ในครั้งเดียว ถือได้ว่าสะดวกสบายในการใช้งานมากครับ

2. Anker PowerCore+ พาวเวอร์แบงค์ ขึ้นเครื่องบิน

Anker PowerCore+

ราคา 2,499 บาท

ทนทานแข็งแรง ชาร์จไฟได้เร็ว ระบายความร้อนได้ดี

Anker PowerCore+ พาวเวอร์แบงค์ที่สามารถพกพาขึ้นเครื่องได้ทั้งหมด 2 ก้อน มีความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 26800 mAh ผลิตมาจากวัสดุชนิด Aluminium มีความสวยงาม ทนทานแข็งแรง สามารถระบายความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม ชาร์จได้เร็วด้วยเทคโนโลยี Qualcomm Quick Charge 3.0

ทำให้ชาร์จได้เข้าได้ 80% ภายในระยะเวลาทั้งหมดแค่ 35 นาทีเท่านั้นเอง ถือว่าไม่นานเลย เร็วดีมาก ๆ รวมไปถึงยังสามารถชาร์จได้หลายอุปกรณ์ได้พร้อมกัน ช่วยประหยัดเวลาเข้าไปอีก และมี เทคโนโลยี MultiProtect สำหรับป้องกันไฟเกิน ไฟกระชาก ช่วยให้ใช้งานได้ปลอดภัยมาก ๆ ครับ

3. Eloop พาวเวอร์แบงค์ ขึ้นเครื่องบิน รุ่น E29

Eloop รุ่น E29

ราคา 799 บาท

พกพาขึ้นเครื่องได้ 2 ก้อน มีไฟ LED ในตัว ชาร์จอุปกรณ์ได้ 3 เครื่องพร้อมกัน

Eloop รุ่น E29 แบตสำรอง Power Bank จากแบรนด์ดัง ที่มาพร้อมกับความจุทั้งหมด 30000mAh แบตสำรองรุ่นนี้ สามารถพกพาขึ้นเครื่องบินได้ ไม่เกิน 2 ก้อน ตัวแบตมีการหุ้มด้วยอลูมิเนียม และพลาสติกพิมพ์ลาย มีความสวยงามดูดี พกพาได้อย่างสะดวกสบาย

รองรับการรีชาร์จแบบ Quick Charge 3.0 มีช่องพอร์ต Type C 1 ช่อง และ USB 2 ช่อง ทำให้สามารถชาร์จอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ทั้งหมด 3 เครื่องพร้อมกัน ช่วยประหยัดเวลาการชาร์จได้เป็นอย่างดี และก็ยังมาพร้อมกับไฟ LED สำหรับแสดงสถานะให้เราทราบได้อย่างชัดเจน

4. AUKEY พาวเวอร์แบงค์ ขึ้นเครื่องบิน รุ่น PB-N74S

AUKEY รุ่น PB-N74S

ราคา 1,790 บาท

พกพาขึ้นเครื่องได้ 2 ก้อน ใช้งานได้ปลอดภัย มีมาตรฐานจาก มอก.

AUKEY รุ่น PB-N74S แบตเตอรี่สำรองคุณภาพยอดเยี่ยมจากแบรนด์ดัง AUKEY แบรนด์ชื่อดังจากประเทศเยอรมัน พาวเวอร์แบงค์รุ่นนี้ มีขนาดความจุ 20,000 mAh สามารถพกพาขึ้นเครื่องบินได้ 2 ก้อน สำหรับรุ่นนี้สามารถชาร์จไปได้รวดเร็ว มีช่อง USB-C และ USB-A อีก 2 ช่อง

ทำให้สามารถชาร์จอุปกรณ์พร้อมกันได้ทั้งหมด 3 เครื่อง สะดวกสบายต่อการใช้งานมาก ๆ และสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย โดยมีการผ่านการรับรองมาตราฐานความปลอดภัยและการรับรองมาตรฐาน FCC, CE และ RoHS มาให้อีกด้วย

5. Eloop พาวเวอร์แบงค์ ขึ้นเครื่องบิน รุ่น EW55

Eloop รุ่น EW55

ราคา 1,399 บาท

พกขึ้นเครื่องได้ 2 ก้อน มีระบบแม่เหล็กยึดติดไม่หลุดง่าย ดีไซน์สวยผิวกระจกใส

Eloop รุ่น EW55 พาวเวอร์แบงค์อีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ Eloop ที่สามารถพกพาขึ้นเครื่องบินได้ 2 ก้อน มีการออกแบบดีไซน์มาเป็นพิเศษ ผิวเป็นกระจกใส ดูสวยงาม มาพร้อมกับความจุ 20000 mAh จ่ายไฟได้อย่างรวดเร็ว รองรับชาร์จไร้สาย QI Wireless Charge สูงสุด 15W ตัวเครื่องมีไฟ LED แสดงสถานะมองเห็นได้อย่างชัดเจน

มาพร้อมกับระบบแม่เหล็กยึดแน่น ไม่หลุดง่าย ๆ สามารถพกพาไปใช้งานบนเครื่องได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้ง พาวเวอร์แบงค์รุ่นนี้ ยังสามารถจุไฟได้มากกว่าพาวเวอร์แบงค์รุ่นทั่ว ๆ ไป อีกด้วยครับ และพาวเวอร์แบงค์รุ่นนี้ยังมีรีวิวที่ดี และสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย

6. Eloop พาวเวอร์แบงค์ ขึ้นเครื่องบิน รุ่น E45

Eloop รุ่น E45

ราคา 1,399 บาท

พกพาขึ้นเครื่องได้ 2 ก้อน ดีไซน์ดูดี รองรับชาร์จเร็วมือถือ Android และ iPhone ทุก series

Eloop รุ่น E45 พาวเวอร์แบงค์อีกหนึ่งรุ่นที่มีความน่าใช้งานจากแบรนด์ Eloop โดยรุ่นนี้มาความจุ 20000mAh สามารถพกพาใส่กระเป๋าขึ้นเครื่องบินได้ 2 ก้อน มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย แข็งแรงทนทาน พร้อมหุ้มผ้า Fabric ป้องกันรอย และช่วยให้ไม่ลื่นหลุดมือ

มีการปรับปรุงระบบการชาร์จให้ดีมากขึ้น รองรับ Quick Charge 2.0 / 3.0 / 4.0 และ PD จ่ายไฟได้รวดเร็ว มีปุ่มกดอยู่ที่ด้านข้าง พร้อมไฟ LED แสดงปริมาณแบตว่ามีเท่าไร และรุ่นนี้ยังใช้งานได้ปลอดภัย เพราะมีมาตรฐานสากล CE / FCC / RoHS และ มอก.ของประเทศไทยครับ

7. Anker พาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องบิน รุ่น AK340

Anker รุ่น AK340

ราคา 1,159 บาท

พกพาได้หลายก้อน มีโหมดชาร์จมาให้ 3 รูปแบบ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

Anker รุ่น AK340 แบตเตอรี่สำรองดีไซน์เรียบหรูดูดี มาพร้อมความจุขนาด 10000 mAh สามารถพกพาขึ้นเครื่องบินได้ และไม่ได้จำกัดจำนวนก้อนไว้ด้วย หมายความว่ามีกี่ก้อนก็พกพาขึ้นเครื่องได้นั่นเอง สำหรับรุ่นนี้ มีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาได้อย่างสะดวกสบาย

มาพร้อมกับโหมดการชาร์จ 3 รูปแบบ เลือกใช้งานได้ตามสะดวกเลย สามารถใช้ชาร์จอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลาย และมีโหมดการชาร์จสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานต่ำมาให้ด้วย แบตเตอรี่สำรองรุ่นนี้ราคาเบา ๆ สามารถเข้าถึงได้ และมีคุณภาพที่ดีมากด้วยครับ

8. AUKEY พาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องบิน รุ่น PB-N83S

AUKEY รุ่น PB-N83S

ราคา 1,290 บาท

พกพาได้กี่ก้อนก็ได้ ใช้งานได้ปลอดภัย และมีมาตรฐาน มอก.

AUKEY รุ่น PB-N83S พาวเวอร์แบงค์รุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ดัง AUKEY มาพร้อมกับขนาดความจุ 10,000mAh จ่ายไฟสูงสุด 22.5W ความจุนี้สามารถพกพาขึ้นเครื่องบินกี่ก้อนก็ได้เลย เพราะไม่เกิน 20,000 mAh รุ่นนี้ดีไซน์สวยงาม มีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถพกพาได้อย่างง่ายดาย

มาพร้อมกับเทคโนโลยีการชาร์จรวดเร็ว Quick Charge 3.0 ชาร์จเร็วกว่า 4 เท่า สามารถชาร์จอุปกรณ์ที่ต่ำกว่า 60 mA (LCCM) อย่างเช่น หูฟังไร้สาย, Smart Watch ได้อย่างไม่มีปัญหา และมีระบบป้องกันการเกิดไฟรั่ว ไฟช็อต รวมทั้งได้มาตรฐาน มอก.ด้วย

9. Eloop พาวเวอร์แบงค์ ขึ้นเครื่องบิน รุ่น E43

Eloop รุ่น E43

ราคา 1,399 บาท

พกพาขึ้นเครื่องได้ 2 ก้อน แบตอึดมาก ชาร์จได้หลายอุปกรณ์พร้อมกัน

Eloop รุ่น E43 แบตสำรองดีไซน์ทันสมัย มาพร้อมกับความจุ 25000 mAh สามารถพกพาขึ้นเครื่องบินได้ 2 ก้อน ตัวแบตสำรองมีขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถพกพาไปได้อย่างสะดวกสบาย มี Output 4 Port สามารถชาร์จอุปกรณ์ได้ 4 เครื่องพร้อมกัน

สามารถชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยี QC 3.0 PD18W ที่ตัวพาวเวอร์แบงค์จะมีไฟ LED สำหรับแสดงสถานะของแบตเตอรี่ว่าเหลือประมาณเท่าไร และพาวเวอร์แบงค์รุ่นนี้ ยังได้รับมาตรฐานสากล CE, FCC, RoHS มาให้อีกด้วยครับ

10. Veger พาวเวอร์แบงค์ ขึ้นเครื่องบิน รุ่น P15

Veger รุ่น P15

ราคา 990 บาท

พกพาได้หลายก้อน ราคาถูก ดีไซน์โดดเด่นสะดุดตา

Veger รุ่น P15 พาวเวอร์แบงค์ดีไซน์โดดเด่น สวยงาม สะดุดตา มาพร้อมกับความจุ 15000 mAh สามารถพกพาขึ้นเครื่องบินได้หลายก้อน มีขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย เคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก ที่ตัวแบตจะมีหน้าจอ LED เพื่อแจ้งสถานะการทำงาน

มีพอร์ตชาร์จแบบ 1 USB และ 1 Type-C สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการได้เลย สำหรับพาวเวอร์แบงค์รุ่นนี้ มีคุณภาพที่ดีมาก ๆ ราคาก็ไม่ได้แพงมาก สามารถพกพาขึ้นเครื่องบินได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วยครับ

พาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องบิน รุ่นไหนดีที่สุด?

เมื่อเราต้องเดินทางโดยการ ขึ้นเครื่องบิน เพื่อให้งานไม่สะดุด เราควรพกพาพาวเวอร์แบงค์ไปด้วย รุ่นที่น่าสนใจที่สุด คือ AUKEY รุ่น PB-Y37 รุ่นนี้พกได้ 2 ก้อน ปลอดภัยใช้งานง่าย ได้มาตรฐาน มอก. อีกรุ่นหนึ่งที่ดีไม่แพ้กันเลย คือ Anker PowerCore+ รุ่นนี้พกพาได้ 2 ก้อนเช่นเดียวกัน

สวยงาม ทนทาน แข็งแรง ชาร์จเร็วระบายความร้อยดีเยี่ยม และอีกหนึ่งรุ่นที่อยากแนะนำ Eloop รุ่น E29 แบรนด์ดังมั่นใจได้ในคุณภาพ พาได้ 2 ก้อน สวยงามดูดี ขนาดกะทัดรัด พกพาได้อย่างสะดวก ยังไงก็ขอฝาก 3 รุ่น เด่น ๆ นี้ไว้ครับ

กำลังมองหามือถือราคาถูกใช่ไหม เรามีบทความมาฝากด้วยครับ

TOP 5 พาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องบิน แนะนำ

อันดับ 1 : AUKEY รุ่น PB-Y37
อันดับ 2 : Anker PowerCore+
อันดับ 3 : Eloop รุ่น E29
อันดับ 4 : AUKEY รุ่น PB-N74S
อันดับ 5 : Eloop รุ่น EW55

บทส่งท้าย

เพื่อความสะดวกสบาย และสามารถใช้งานอุปกร์ได้อย่างต่อเนื่อง เราจำเป็นต้องมี Power Bank ขึ้นเครื่อง ไว้ใช้งานอย่างขาดไม่ได้เลย ถ้าใครต้องการมีไว้ใช้งาน สามารถเลือกจาก 10 อันดับ พาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องบิน ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ เพราะเป็นรุ่นที่สามารถพกพาขึ้นเครื่องได้ คุณภาพดี และพกพาได้อย่างสะดวกครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ