10 แอร์เคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี เย็นสบาย ใช้งานง่าย ประหยัดไฟเยี่ยม ปี 2022

แอร์เคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ถ้าจะพูดถึงอากาศบ้านเรา ต้องยอมรับเลยว่าอากาศจะร้อนเป็นส่วนใหญ่ และ เราก็ไม่สามารถหลักเลี่ยงได้เลย มีแต่ต้องปรับตัวให้อยู่ได้ครับ แต่ว่าถ้าเรามี แอร์เคลื่อนที่ มาช่วยเราล่ะคงจะดีไม่น้อยเลยครับ

แอร์ หรือ เครื่องปรับอากาศ นั้น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะขาดไม่ได้เลยครับในปัจจุบัน เพราะจะสามารถสร้างอากาศเย็นขึ้นภายในบ้าน ช่วยดับร้อนได้เป็นอย่างดีครับ และยังช่วยให้อากาศบริสุทธิ์อีกด้วยครับ

แต่ว่าบางบ้านนั้น ไม่สามารถที่จะเจาะกำแพง เพื่อติดตั้งแอร์ได้ ทำให้ต้องหันมาใช้ แอร์เคลื่อนที่ ซึ่งจะเหมาะสมสำหรับสถานการณ์นี้มากที่สุดนั่นเอง รวมทั้งเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการอากาศเย็นฉ่ำ

ในบรรยากาศที่ร้อนอย่างนี้ครับ รวมทั้งก็อาจจะมี เครื่องฟอกอากาศ เพิ่มเติมด้วยจะยิ่งได้อากาศที่ดีมากขึ้น พักผ่อนได้อย่างสบายกาย สบายใจ และดีต่อสุขภาพด้วยครับ สำหรับการติดแอร์นั้น ถ้าติดตามบ้านเรือน

มักจะติดแอร์ติดผนังกันตามปกติ แต่สำหรับ แอร์เคลื่อนที่ หรือ พัดลมไอเย็น จะเน้นในการใช้งานในพื้นที่วงแคบ ๆ เพื่อให้ได้ความเย็นในเฉพาะจุด หรือสามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานในจุดอื่น ๆ ได้เพิ่มเติมตามต้องการด้วย

โดย แอร์เคลื่อนที่ นี้นะครับ มีความสามารถในการทำความเย็นได้ไม่ต่างจากแอร์ติดผนังเลยนะ แต่อาจจะสู้ในเรื่องทำความเย็นในพื้นที่กว้าง ๆ ไม่ได้เท่านั้นเอง แต่ถ้าใช้งานเฉพาะที่ ถือว่าตอบโจทย์

และ เราก็ไม่ต้องทำการเจาะกำแพงอีกด้วยครับ วันนี้ครับ ตังค์ทอน เลยจะมาแนะนำ 10 อันดับ แอร์เคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี ประสิทธิภาพทำความเย็นเยี่ยม ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน รวมทั้งจะมาบอกถึง ข้อดี ข้อเสีย

วิธีการเลือกซื้อแอร์เคลื่อนที่ให้เหมาะสมกับความต้องการมากที่สุด รวมทั้งความรู้อื่น ๆ ที่มีประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ที่กำลังหาข้อมูลของ แอร์เคลื่อนที่ ด้วยครับ จะมี แอร์เคลื่อนที่ รุ่นไหน น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

แอร์เคลื่อนที่ pantip

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ แอร์เคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย เย็นชื่นใจ ปรับแรงลมได้ ให้ความเย็นอย่างทั่วถึง ปี 2022

1. CENTRAL AIR แอร์เคลื่อนที่ รุ่น CTP-CB20 R410A ขนาด 20000 BTU

CENTRAL AIR แอร์เคลื่อนที่ รุ่น CTP-CB20 R410A ขนาด 20000 BTU

         แบรนด์ : CENTRAL AIR  รุ่น : CTP-CB20 R410A  ขนาด BTU : 20,000 BTU  กำลังไฟ : 2,217 W  ระดับเสียงการทำงาน : ไม่ระบุ  น้ำหนักตัวเครื่อง : 40 kg  ขนาดตัวเครื่อง : 37 x 78 x 57 cm  ฟังก์ชันลดความชื้น : มี

CENTRAL AIR แอร์เคลื่อนที่ รุ่น CTP-CB20 R410A ขนาด 20000 BTU แอร์เคลื่อนที่ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ดูทันสมัย จากแบรนด์ดัง Central Air ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง

และเป็นแบรนด์ที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ทำให้เพื่อน ๆ มั่นใจได้ในคุณภาพครับ ในส่วนของเครื่องรุ่นนี้ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการทำงานโดยสามารถเปิดปิดได้อย่างอัตโนมัติ สามารถทำความเย็นได้ 17 – 31 องศา

สามารถปรับความแรงของลมได้ 3 ระดับ ตามความต้องการใช้งาน มีหน้าจอแสดงผลการใช้งานเครื่องเรืองแสง เป็นแบบดิจิตอลไลท์ มีรีโมทคอนโทรลไร้สาย ช่วยให้ใช้งานง่าย และสะดวกสบายมากขึ้น

มีระบบ AUTO SWING ที่จะทำให้ส่ายบานพับแบบอัตโนมัติ และการใช้งานเครื่องง่ายดายไม่ซับซ้อน เพียงเสียบปลั๊กแล้วกดใช้งานได้ทันที ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาแอร์เคลื่อนที่ประสิทธิภาพดี รุ่นนี้ตอบโจทย์ครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงาม ดูดี ทันสมัย
 • สามารถปรับแรงลมได้ถึง 3 ระดับตามความต้องการ
 • กระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง
 • มาพร้อมหน้าจอแสดงผลเรืองแสงแบบดิจิตอลไลท์
 • ใช้งานง่ายสะดวกสบายด้วยรีโมทคอนโทรลไร้สาย
 • สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้ตามที่ต่าง ๆ ได้สะดวก

2. Hisense แอร์เคลื่อนที่12000 BTU รุ่น AP-12CR4RNXS00

Hisense แอร์เคลื่อนที่12000 BTU รุ่น AP-12CR4RNXS00

         แบรนด์ : Hisense  รุ่น : AP-12CR4RNXS00  ขนาด BTU : 12,000 BTU  กำลังไฟ : 1,340 W  ระดับเสียงในการทำงาน : 54 dB  น้ำหนักตัวเครื่อง : 23 kg  ขนาดเครื่อง : 44 x 38 x 73 cm  ฟังก์ชันลดความชื้น : มี

Hisense แอร์เคลื่อนที่12000 BTU รุ่น AP-12CR4RNXS00 แอร์รุ่นนี้ เรียกได้ว่าเป็นแอร์ที่มีขนาดเล็ก พอเหมาะ กะทัดรัด เป็นแอร์เคลื่อนที่ที่มีจุดเด่นในเรื่องน้ำหนักที่เบาที่สุดเลยครับ มาพร้อมที่จับและล้อด้านล่าง

ทำให้สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย สามารถนำไปใช้ในจุดที่ต้องการได้อย่างสะดวกสบาย ในส่วนของการทำความเย็น สามารถปรับแรงลมได้ 3 ระดับ ปรับความเย็นได้ตามต้องการ ตัวเครื่องจะปล่อยไอเย็นออกมาช่วยให้ห้องเย็นฉ่ำ

โดยจะทำการระบายความเย็นออกมาจากฝาด้านบน ช่วยให้อากาศหมุ่นเวียนอยู่ภายในห้องอย่างทั่วถึง มีหน้าจอแสดงผลแบบ LED ใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย ตัวเครื่องทำงานได้เงียบมาก ไม่รบกวนเวลาพักผ่อน

สำหรับแอร์เคลื่อที่รุ่นนี้ สามารถทำความเย็นได้อย่างยอดเยี่ยม น้ำหนักก็เบาที่สุด เคลื่อนย้ายง่าย สะดวกแก่การใช้งานมาก เหมาะสำหรับห้องที่พื้นที่จำกัด คู่ควรแก่การซื้อไว้ใช้งานมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • น้ำหนักเบามาก ๆ
 • สามารถปรับแรงลมได้ 3 ระดับ
 • ได้อากาศที่เย็นฉ่ำสบาย
 • มาพร้อมกับหน้าจอ LED ใช้งานง่ายสะดวกสบาย
 • เหมาะสำหรับใช้งานในพื้นที่จำกัด
 • เครื่องทำงานเสียงเงียบ ไม่รบกวนการพักผ่อน

3. แอร์เคลื่อนที่ JPX 12,000BTU สำหรับ 16 ตารางเมตร รุ่น PC35-AMK

แอร์เคลื่อนที่ JPX 12,000BTU สำหรับ 16 ตารางเมตร รุ่น PC35-AMK

         แบรนด์ : JPX   รุ่น : PC35-AMK   กำลังไฟสูงสุด : 1380 W  ขนาด BTU : 12,000 BTU  อุณหภูมิต่ำสุด : 17 องศา  ขนาดตัวเครื่อง : 37 x 59 x 85.5 cm

แอร์เคลื่อนที่ JPX 12,000BTU สำหรับ 16 ตารางเมตร รุ่น PC35-AMK สำหรับเครื่องรุ่นนี้ มาพร้อมกับขนาด 12,000BTU ซึ่งถือว่าเทียบเท่ากับแอร์ติดผนังเลยก็ว่าได้ครับ เป็นเครื่องที่สามารถทำความเย็นฉ่ำได้ยอดเยี่ยม

โดยจะสามารถทำอุณหภูมิให้ต่ำสุดได้ถึง 17 องศา มั่นใจได้ในความเย็น ช่วยให้พักผ่อนได้อย่างสบายผ่อนคลายเลยครับ ในส่วนของตัวหน้ากาก สามารถปรับขึ้นลงได้กว่า 95 องศา ส่งลมเย็นออกไปได้ไกลถึง 6 เมตร

ต่อมา มาพร้อมกับระบบ AUTO SWING ที่จะช่วยกระจ่ายแรงลมออกไปได้อย่างทั่วทิศทาง มีการควบคุมตัวเครื่องระยะไกล ด้วยการใช้รีโมทคอนนโทรล เพิ่มความสะดวกสบาย ให้กับผู้ใช้งานอย่างดีมาก

ตัวเครื่องมีล้อติดตั้งบริเวณด้านล่า งช่วยให้เคลื่อนย้ายไปใช้ที่ห้องอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย และเครื่องรุ่นนี้ยังไม่ต้องระบายน้ำทิ้งด้วยครับ ถือได้ว่าเป็นแอร์เคลื่อนที่อีกหนึ่งรุ่น ที่น่าสนใจและน่าซื้อติดบ้านไว้เลยครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับขนาด 12000 BTU เทียบเท่าแอร์ผนัง
 • สามารถส่งแรงลมไปได้ไกล 6 เมตร
 • ตัวหน้ากากปรับขึ้นลงได้มากถึง 95 องศา
 • มีระบบ AUTO SWING ช่วยกระจายความเย็นได้ทั่วถึง
 • สามารถเคลื่อนย้ายสะดวกด้วยระบบล้อเลื่อน
 • ควบคุมการทำงานได้ง่ายโดยรีโมทคอนโทรล

4. Midea แอร์เคลื่อนที่ไมเดีย Portable PH(A) ขนาด 5000/7000/8500 BTU

Midea แอร์เคลื่อนที่ไมเดีย Portable PH(A) ขนาด 5000/7000/8500 BTU

         แบรนด์ : Midea   ประเภท : แอร์เคลื่อนที่  รุ่น : Portable PH(A)  ขนาด : 5000/7000/8500 BTU

Midea แอร์เคลื่อนที่ไมเดีย Portable PH(A) ขนาด 5000/7000/8500 BTU แอร์เคลื่อนที่ประสิทธิภาพดี ให้ความเย็นที่เย็นฉ่ำเต็มรูปแบบ พร้อมขนาดพอเหมาะสุดกะทัดรัด จากแบรนด์ดัง Midea ครับ

สำหรับเครื่องรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม โทนสสีขาวสวยงามสะอาดตา มีหลากหลาย BTU ให้เพื่อน ๆ เลือกได้ตามความต้องการ ตัวเครื่องกะทัดรัด จัดวางได้ทุกพื้นที่ ประหยัดพื้นที่ได้ดีเยี่ยม

มาพร้อมกับ Golden Fin คอยล์ร้อนที่ได้รับการออกแบบมาใหม่พิเศษ ช่วยป้องกันการกัดกร่อนของสภาพแวดล้อมดีเยี่ยม ช่วยยืดอายุการใช้งานเครื่องให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น มีแผ่นกรอง HEPA Bio Filter ช่วยดักจับฝุ่นละอองได้มากถึง 99%

ช่วยลดสารก่อภูมิแพ้ และยังช่วยยับยั้งแบคทีเรียได้มากถึง 95% อีกด้วยนะครับ สามารถปกป้องสุขภาพของเพื่อน ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยครับ และควบคุมง่ายด้วยรีโมทคอนโทรลที่แสนสะดวกสบายครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์ตัวเครื่องมาอย่างสวยงาม เข้าได้กับทุกบ้าน
 • มาพร้อมกับแผ่นกรอง HEPA Bio Filter ช่วยดักจับฝุ่นละอองได้ถึง 99%
 • ช่วยในการลดารก่อภูมิแพ้ในอากาศและยับยั้งแบคทีเรียได้มากถึง 95%
 • ปกป้องสุขภาพของทุกคนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ให้ความเย็นฉ่ำเต็มรูปแบบ กระจายความเย็นได้ทั่วพื้นที่
 • มีล้อติดมาให้สำหรับเคลื่อนที่ไปตามจุดต่าง ๆ
 • มีรีโมทคอนโทรล สำหรับตั้งเวลา/โหมดสลีปได้

5. TCL แอร์เคลื่อนที่ 12000 BTU รุ่น TAC-12CPA/MZ

TCL แอร์เคลื่อนที่ 12000 BTU รุ่น TAC-12CPA/MZ

      แบรนด์ : TCL   รุ่น : TAC-12CPA/MZ   ขนาด BTU : 12,000 BTU  กำลังไฟ : 1,200 W  ระดับเสียงการทำงาน : 58 dB  น้ำหนักตัวเครื่อง : 30 kg  ขนาดตัวเครื่อง : 71 x 44 x 35.20 cm  ฟังก์ชันลดความชื้น : มี

TCL แอร์เคลื่อนที่ 12000 BTU รุ่น TAC-12CPA/MZ มาพร้อมดีไซน์ทันสมัย สวยงาม จัดวางได้ทุกจุดอย่างลงตัว มาพร้อมกับขนาด 12,000 BTU พอ ๆ กับแอร์แบบติดผนังเลยครับ สำหรับเครื่องรุ่นนี้นะครับ

จะมาพร้อมกับ ระบบ Water Auto Evaporated หรือเรียกอีกอย่างว่า ระบบการระเหยน้ำโดยอัตโฯมัติ ช่วยอำนวยความสะดวกให้เพื่อน ๆ โดยไม่ต้องเทน้ำทิ้งตลอดเวลา มีระบบ Auto Swing มาให้ในตัว

ใบพัดสามารถสวิงได้แบบ 4 ทิศทาง ช่วยให้สามารถกระจายความเย็นออกไปได้อย่างทั่วถึงทุกบริเวณห้อง สามารถทำความเย็นภายในห้องขนาด 18-26 ตรม. สำหรับแอร์เคลื่อนที่รุ่นนี้ ทำงานได้เงียบมาก ๆ

ไม่รบกวนการพักผ่อนของคนภายในบ้านเลย นอนหลับสบายกัรได้เลย และเครื่องรุ่นนี้ ยังมีขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา ง่ายต่อการขนย้ายอีกด้วยครับ ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดี มองมาที่รุ่นนี้ไม่ผิดหวังครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงาม ดูดี ทันสมัย
 • เครื่องรุ่นนี้กินไฟน้อยเพียง 1,200W เท่านั้น
 • มาพร้อมกับ Water Auto Evaporated หรือระเหยน้ำอัตโนมัติ ไม่ต้องเททิ้ง
 • มี Sleep Mode ให้เครื่องทำงานเงียบลง นอนหลับสบาย
 • มีระบบใบพัดสวิงแบบ 4 ทิศทาง เย็นทั่วทั้งพื้นที่
 • ทำงานได้เงียบมากเพียง 58 dB เท่านั้น

6. YORK Portable Air แอร์เคลื่อนที่ POLAR-Series 12000 BTU รุ่น PDC-A12FDAA

YORK Portable Air แอร์เคลื่อนที่ POLAR-Series 12000 BTU รุ่น PDC-A12FDAA

      แบรนด์ : York  ซีรี่ย์ : POLAR-Series   ขนาด BTU : 12000BTU  รุ่น : PDC-A12FDAA  เหมาะกับห้องขนาด : 13 – 18ตร.ม   ใช้สารทำความเย็น : R410-A  ปรับอุณหภูมิได้ต่ำสุด : 17 องศา

YORK Portable Air แอร์เคลื่อนที่ POLAR-Series 12000 BTU รุ่น PDC-A12FDAA มีขนาดทำความเย็นได้ 12000 BTU มาพร้อมกับหน้าปัดแสดงอุณหภูมิแบบดิจิทัล ใช้งานง่าย สามารถมองเห็นได้แม้เป็นตอนกลางคืน

สำหรับแอร์เคลื่อนที่รุ่นนี้ สามารถปรับตั้งอุณหภูมิได้ต่ำสุด 17 องศาเซลเซส เพื่อน ๆ สามารถปรับอุณหภูมิได้ตามความต้องการ รวมทั้งยังสามารถปรับแรงลมได้ 3 ระดับอีกด้วย ต่อมาสามารถตั้งเวลาในการปิดเปิดได้ล่วงหน้า 24 ชั่วโมง

มีระบบ Water Cool Condenser ที่เปฌนการนำน้ำจากคอล์ยเย็น มาช่วยในการระบายความร้อนแบบอัตโนมัติ เครื่องรุ่นนี้ มีฟังก์ชั่นปรับบานสวิงอัตโนมัติ ให้ความเย็นกระจายไปได้ทั่วบริเวณ มีระบบเตือนเมื่อน้ำเต็มถึงน้ำทิ้ง

มีจุ๊กต่อท่อน้ำทิ้ง สำหรับใช้ในกรณีต้องการให้มีการระบายน้ำทิ้งต่อเนื่อง โดยไม่ต้องการให้น้ำเต็มถัง และมีล้อเลื่อนมาให้ สำหรับเคลื่้อนย้ายไปใช้งานตามที่ต่าง ๆ ที่ต้องการ ในส่วนของเครื่องรุ่นนี้ฟังก์ชั่นครบครันน่าใช้มากครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับขนาดทำความเย็น 12000 BTU
 • เครื่องรุ่นนี้ใช้สารทำความเย็นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม R-410A
 • มีรีโมทคอนโทรลไร้สายควบคุมง่าย
 • สามารถปรับแรงลมได้ตามต้องการ 3 ระดับ ตามต้องการ
 • สะดวกสบายด้วยฟังก์ชั่นปรับบานสวิงอัตโนมัติ
 • มีล้อเลื่อนมาให้ ช่วยให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก

7. AJ แอร์เคลื่อนที่ 12000 BTU รุ่น PA-12C รุ่นใหม่เย็นฉ่ำ

AJ แอร์เคลื่อนที่ 12000 BTU รุ่น PA-12C รุ่นใหม่เย็นฉ่ำ

         แบรนด์ : AJ   รุ่น : PA-12C  ขนาด BTU : 12000 BTU   Cooling Power : 3500W  กำลังไฟฟ้า : 1370W  เสียงระหว่างทำงาน : 52-56 dB(A)  อัตราความแรงลม : 360 m3/h  น้ำยาทำความเย็น : R410a

AJ แอร์เคลื่อนที่ 12000 BTU รุ่น PA-12C รุ่นใหม่เย็นฉ่ำ แอร์เคลื่อนที่ดีไซน์สวยงาม สุดทันสมัย น่าใช้งาน มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ในส่วนของเครื่องรุ่นนี้ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องแบบ 2 อิน 1

โดยจะเป็นทั้ง เครื่องปรับอากาศ และ เป็นเครื่องลดความชื้นในเครื่องเดียวกันเลยครับ มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ LED ช่วยให้สามารถมองเห็นระบบประมวลผลได้ชัดเจน เครื่องรุ่นนี้ สามารถทำความเย็นได้อย่างเย็นฉ่ำ

และกระจายความเย็นได้ทั้งบริเวณ เย็นสบายได้ทั้งห้อง สามารถควบคุมการใช้งานเครื่อง ด้วยรีโมทคอนโทรล ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย สำหรับเครื่องรุ่นนี้ ในระหว่างทำงานถทอว่าเสียงเงียบดีมากเลยนะครับ

ดังน้อยกว่า 56 dB มีระบบควบคุมการระเหยด้วยตัวเอง มีระบบเตือนน้ำเต็ม และหยุดการทำงานอัตโนมัติอีกด้วย สำหรับใครที่ต้องการแอร์เย็น ๆ แต่ไม่อยากเจาะกำแพง แแอร์เคลื่อนที่รุ่นนี้ ช่วยได้เลยครับ

จุดเด่น

 • 2 IN 1 เป็นทั้งเครื่องปรับอากาศและเครื่องลดความชื้นในเครื่องเดียวกัน
 • สามารถตั้งระบบเปิด-ปิดได้อัตโนมัติตลอด 24 ชั่วโมง
 • มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ LED ใช้งานง่าย
 • ควบคุมง่ายด้วยรีโมทคอนโทรล
 • ตัวเครื่องจะมีล้อสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก
 • สามารถตั้งเวลาปิด-เปิดเครื่องอัตโนมัติได้ 24 ชั่วโมง
 • มีล้อมาให้ในตัว สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก

8. WIMAN แอร์เคลื่อนที่ 3000 บีทียู พร้อมใช้ รวมมุ้งแอร์ 4,5,6 ฟุต

WIMAN แอร์เคลื่อนที่ 3000 บีทียู พร้อมใช้ รวมมุ้งแอร์ 4,5,6 ฟุต

      แบรนด์ : WIMAN   ขนาด BTU : 3,000 BTU  กำลังไฟ : 350 W  ระดับเสียงการทำงาน : 33 dB  น้ำหนัก : 16 kg  ขนาดตัวเครื่อง : 40 x 28 x 50 cm  ฟังก์ชันลดความชื้น : มี

WIMAN แอร์เคลื่อนที่ 3000 บีทียู พร้อมใช้ รวมมุ้งแอร์ 4,5,6 ฟุต มาพร้อมกับ โหมดเครื่องฟอกอากาศ และ โหมดอื่น ๆ ให้ใช้งานอีก 6 ชนิดภายในเครื่องเดียวกัน คุ้มค่าต่อการใช้งานเป็นอย่างยิ่งครับ

สำหรับ แอร์เคลื่อนที่แบรนด์วิมานแอร์มุ่งนี้นะครับ เป็นแบรนด์ที่เป็นขวัญใจของคนไทยครับ มีเครื่องหลายรุ่นเลย ที่เมื่อซื้อครั้งเดียว จะได้เป็นเซตพร้อมมุ้งมาให้ในตัว สามารถใช้งานได้ในทันที แสนสะดวกสบาย

ในส่วนของความเย็นนั้น จะได้ความเย็นมาจากน้ำยาแอร์ที่คอมเพรสเซอร์บีบอัดจนลดอุณหภูมิลงได้จริง ๆ ทำให้ได้อากาศที่เย็นสบาย ในส่วนของโหมดการทำงาน มีการทำงานอยู่ 6 โหมด นั่นก็คือ

แอร์, พัดลม, ลมความชื้น, ลมไอน้ำ, ลมร้อน และยังมีความสามารถในการเป็น เครื่องฟอกอากาศ ได้อีกด้วย รวมทั้งมีมุ้งมาให้ในตัว ถ้าไปต่างจังหวัดสามารถพกพาไปได้ง่าย สามารถนั่ง หรือนอนอากาศเย็นสบายได้เลยครับ

จุดเด่น

 • สามารถใช้งานได้มากถึง 6 โหมด
 • ใช้เป็นเครื่องฟอกอากาศได้ด้วย
 • การทำงานเงียบมากแค่ 38 dB เท่านั้น
 • ทำความเย็นได้ดี ได้อากาศเย็นสบาย
 • สามารถเปิดกลางแจ้ง เป่าตัวแทนพัดลมได้เลย
 • มาพร้อมมุ้งขนาด 4 ฟุต จะนั่งเล่น หรือนอนก็สามารถทำได้

9. CENTRAL AIR แอร์เคลื่อนที่ รุ่น CTP-CB14 R22 ขนาด 14000 BTU

CENTRAL AIR แอร์เคลื่อนที่ รุ่น CTP-CB14 R22 ขนาด 14000 BTU

         แบรนด์ : CENTRAL AIR   ประเภท : แอร์เคลื่อนที่  รุ่น : CTP-CB14 R22  ขนาด BTU : 14000 BTU   รับประกัน : 1 ปี

CENTRAL AIR แอร์เคลื่อนที่ รุ่น CTP-CB14 R22 ขนาด 14000 BTU ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม สุดทันสมัย จากแบรนด์ดังอย่าง CENTRAL AIR ในส่วนของแอร์เคลื่อนที่รุ่นนี้

สามารถปรับระดับความเย็นได้ถึง 4 ระดับ และปรับความเร็วลมได้ 3 ระดับ ตามความต้องการใช้งาน มีระบบ AUTO SWING ช่วยให้สามารถกระจายความเย็นได้ทั่วพื้นที่ ในการควบคุมเครื่อง สามารถทได้อย่างสะดวกสบาย

ด้วยรีโมทคอนโทรล สำหรับการควบคุมในระยะไกล ตัวเครื่องในระหว่างทำงาน เสียงเงียบดีมาก ๆ ไม่รบกวนคนในบ้าน มาพร้อมกับหน้าจอควบคุมการทำงานแบบ LED ใช้งานง่าย สามารถแสดงผล

และความผิดปกติที่เกิดขึ้น ได้อย่างอัตโนมัติ และในตัวเครื่อง จะมีน้ำยาในตัวเครื่องเรียบร้อยแล้ว ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการแอร์เคลื่อนที่ที่มีประสิทธิภาพในการใช้งาน คุ้มค่าในราคาที่ไม่แพงมาก รุ่นนี้คือคำตอบครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงาม ทันสมัย น่าใช้งาน
 • สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้ตามที่ต่าง ๆ ได้สะดวก
 • สามารถปรับความเย็นได้ 4 ระดับ
 • ปรับความเร็วลมได้ 3 ระดับตามความต้องการ
 • มีหน้าจอแสดงผลเรืองแสงแบบดิจิตอลไลท์
 • ควบคุมระยะไกลได้สะดวกด้วยรีโมทคอนโทรล
 • มีน้ำยาในตัวเครื่องเรียบร้อยแล้ว

10. SKG แอร์เคลื่อนที่ 12000BTU รุ่น SK-12BTU

SKG แอร์เคลื่อนที่ 12000BTU รุ่น SK-12BTU

      แบรนด์ : SKG  รุ่น : SK-12BTU  ขนาด BTU : 12,000 BTU  กำลังไฟฟ้า : 1220 w  เบอร์น้ำยาแอร์ : เบอร์ R410A  น้ำหนักเครื่อง : 28 kg  ขนาดตัวเครื่อง : 35 x 35 x 75 cm  ฟังก์ชันลดความชื้น : มี

SKG แอร์เคลื่อนที่ 12000BTU รุ่น SK-12BTU สำหรับเครื่องรุ่นนี้ มีความสามารถในการระเหยน้ำ หรือวนน้ำแล้วนำกลับมาใช้งานใหม่ ได้แบบอัตโนมัติ มาพร้อมกับท่อระบายน้ำ และระบายความร้อน

ช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำความเย็น ให้มีประสิทธิภาพดีมากยิ่งขึ้น ให้ความเย็นฉ่ำ ช่วยระบายความร้อนได้ดี รวมทั้ง มีฟังก์ชั่นลดความชื้นในอากาศ ต่อมา มีระบบในการทำความร้อน ความเย็น

โดยการใช้มอเตอร์พัดลมเพียงตัวเดียว ตรงจุดนี้ ช่วยทำให้ประยัดพลังงานไฟฟ้าได้มากยิ่งขึ้น มีการใช้น้ำยาแอร์ R410A ที่ทำความเย็นได้เร็วขึ้น มีระบบป้องกันตัวเอง เพื่อช่วยให้อุปกรณ์ภายใน

มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ในส่วนของภายในเครื่อง สามารถถอดแผ่นกรองอากาศ ออกมาทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาแอร์เคลื่อนที่ที่คุ้มค่า เครื่องรุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจครับ

จุดเด่น

 • การใช้งานง่ายและสะดวก เหมาะสมแก่การใช้งานในหลายโอกาส
 • ประหยัดไฟ ให้ความเย็นได้ไว
 • สามารถระเหยน้ำและวนกลับมาใช้ใหม่ได้
 • ใช้น้ำยาแอร์ R410A ที่ทำความเย็นได้เร็ว
 • มาพร้อมกับระบบทำความร้อน ความเย็น โดยใช้มอเตอร์พัดลมเพียงตัวเดียว
 • ใช้งานได้ง่ายเพียงสั่งการผ่านรีโมทคอนโทรล
 • มีอุปกรณ์ท่อระบายอากาศ สามารถติดตั้งทางหน้าต่างได้ทุกบาน ติดตั้งง่ายไม่ยุ่งยาก

แอร์เคลื่อนที่ คืออะไร

แอร์เคลื่อนที่ รุ่นไหนดีที่สุด

เรามาทำความรู้จัก แอร์เคลื่อนที่ กันสักนิดนะครับ แอร์เคลื่อนที่ เป็น เครื่องปรับอากาศ ที่สามารถทำความเย็นได้แบบแอร์บ้านทั่วไปเลย แต่จะมีความพิเศษกว่ากันคือ แอร์เคลื่อนที่ สามารถที่จะเคลื่อนย้ายไปใช้จุดอื่นได้

แอร์เคลื่อนที่ สามารถเสียบปลั๊กแล้วใช้งานได้เลย โดยไม่ต้องทำการเจาะผนังเพื่อทำการติดตั้งเหมือนกับ เครื่องปรับอากาศ ตามปกติ ที่เป็นอย่างนั้นเพราะว่า ไม่ได้มีคอมเพรสเซอร์แยกด้านนอก สำหรับระบายความร้อน

อีกทั้งตัวเครื่องยังมีขนากที่เล็ก พอเหมาะ กะทัดรัด ใช้งานง่าย แต่จะมีการตัดฟังก์ชั่นการใช้งานบางอย่างออกไปบ้าง แต่ภาพรวม ถือว่ามีประโยชน์ในการใช้งานมาก โดยเฉพาะสถานที่นั้นไม่สามารถเจาะผนังได้ครับ

และเพื่อน ๆ บางคนอาจจะอยู่หอพัก อยู่คอนโด หรืออยู่บ้านที่ไม่ต้องการเจาะกำแพง แต่อยากได้เครื่องปรับอากาศไว้ใช้งาน ดังนั้น แอร์เคลื่อนที่ จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุก สำหรับสถานการณ์อย่างนี้ครับ

ประโยชน์ของแอร์เคลื่อนที่มีอะไรบ้างมาดูกัน

แอร์เคลื่อนที่ดีไหม

 1. สามารถทำความเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ได้อากาศที่เย็นสบาย คลายร้อน สามารถพักผ่อนได้อย่างผ่อนคลาย เพราะแอร์เคลื่อนที่มีกำลังการพัดเย็นกว่าพัดลมทั่วไปครับ
 2. ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก สามารถจัดวางในทุก ๆ ที่ที่ต้องการใช้งานอย่างลงตัว และยังสามารถจัดเก็บได้ง่ายไม่กินพื้นที่ด้วยครับ
 3. ประหยัดไฟกว่าเครื่องปรับอากาศติดผนัง แม้ว่าตัวเครื่องจะเล็กกว่า ก็มีความสามารถในการทำความเย็นได้พอ ๆ กับเครื่องปรับอากาศ และกินไฟน้อยกว่ากันอีกด้วย
 4. ประหยัดเงินในกระเป๋า แอร์เคลื่อนที่มีราคาที่เบากว่าแอร์ติดผนังนะครับ ถ้ายังมีงบประมาณไม่มาก ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีนะครับ ราคาเบา ๆ สามารถเข้าถึงได้ คุ้มค่าน่าใช้งานครับ

แอร์เคลื่อนที่ดีจริงหรือไม่ มาดูที่ข้อดีข้อเสียกัน

แอร์เคลื่อนที่

ถ้าเพื่อน ๆ กำลังลังเลอยู่ว่าจะซื้อมาใช้งานดีไหม พอจะอธิบายให้ได้รู้บ้างได้หรือเปล่า ถ้าอย่างนั้นครับ เพื่อน ๆ ลองมาดูที่ข้อดีข้อเสียกันก่อนดีไหมครับ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง สำหรับข้อดีข้อเสีย จะมีดังนี้ครับ

ข้อดีของแอร์เคลื่อนที่

 1. ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก แค่เสียบปลั๊กก็เปิดเครื่องใช้ได้ทันที
 2. ไม่ต้องเจาะผนังติดตั้งให้ยุ่งยาก
 3. ขนาดเครื่องกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวก
 4. เหมาะสำหรับคนที่อยู่คอนโด หอพัก
 5. ไม่ต้องเจอกับปัญหาน้ำแอร์รั่ว
 6. สามารถดูแลรักษาง่าย เครื่องสกปรกยาก
 7. ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ไม่สูงเท่ากับเครื่องปรับอากาศติดผนัง

ข้อเสียของแอร์เคลื่อนที่

 1. ขนาดของ BTU ต่ำหว่าแอร์บ้าน อาจจะทำความเย็นได้น้อยกว่า
 2. ไม่ควรใช้ในห้องที่มีขนาดกว้างเพราะความเย็นอาจจะไม่ทั่วถึง
 3. ต้องต่อท่อลมร้อยออกไปข้างนอกห้องด้วย เพื่อทำการระบายความร้อนตัวเครื่อง

วิธีการเลือกซื้อแอร์เคลื่อนที่

แอร์เคลื่อนที่ ราคาถูก

1. ตรวจสอบขนาดของห้องที่ต้องการติดตั้ง

อันดับแรกให้ดูขนาดของห้อง หรือพื้นที่ที่ต้องการใช้งานก่อน ว่าห้องห้องนั้น มีขนาดเท่าไร เพื่อที่จะได้เลือกแอร์ที่มี BTU เหมาะสมกับพื้นที่ขนาดนั้น โดยแอร์เคลื่อนที่นั้นจะมี BTU ตั้งแต่ 6000 – 20000 BTU ตรงจุดนี้ต้องพิจารณาก่อนเลยครับ

2. พิจารณาจากราคาและแบรนด์

ให้เลือกแบรนด์ที่มีชื่อเสียง และมีการรีวิวที่ดี เพื่อที่จะได้แอร์เคลื่อนที่ ที่มีคุณภาพดี ประสิทธิภาพยอดเยี่ยมครับ รวมไปถึง พิจารณาจากราคาด้วยนะ บางทีเครื่องที่ราคาถูกมากเกินไป อาจจะคุณภาพไม่ดีก็ได้ครับ

3. ความดังในระหว่างเครื่องกำลังทำงาน

แอร์เคลื่อนที่นั้น จะมีคอมเพรสเซอร์ติดตั้งอยู่ภายในตัวเครื่อง เวลสาที่เครื่องทำงาน จะมีเสียงดังเกิดขึ้น ซึ่งเครื่องรุ่นใหม่ ๆ ได้มีการพัฒนาในเรื่องการทำงานเสียงเงียบมากขึ้น ดังนั้นเลือกที่เสียงเงียบจะดีมากครับ

4. ความยาวของท่อระบายความร้อน

ในส่วนของท่อระบายความร้อน ทางที่ดีที่สุด ควรเลือกที่มีความยาวเอาไว้ก่อนนะครับ เพราะเหลือจะดีกว่าขาด ถ้าซื้อมาแล้วสายสั้น เมื่อติดตั้งแล้วเราต้องต่อท่อออกไปนอกห้อง ถ้าสายไม่ถึง จะเกิดความไม่สะดวกครับ

5. ตรวจสอบระบบท่อน้ำทิ้ง

ในส่วนของเครื่องบางรุ่น จะมีการต่อท่อระบายน้ำทิ้งออกไปข้างนอก หรือต้องนำน้ำออกไปทิ้งบ่อย ๆ หรือบางรุ่นจะมีระบบการระเหยน้ำอัตโนมัติมาด้วย ในส่วนนี้แต่ละรุ่นอาจจะไม่เหมือนกัน ให้พิจารณาในเรื่องนี้ด้วยนะครับ

6. ฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ เพิ่มเติม

นอกจากแอร์เคลื่อนที่จะมีฟังก์ชั่นพื้นฐานตามปกติแล้ว บางรุ่นจะมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ เพิ่มเติมมาด้วย เช่น ระบบ Auto Swing ที่กระจายความเย็นไปทั่วทั้งบริเวณ โหมดการปรับระดับความเย็น เป็นต้น ยิ่งมีฟังก์ชั่นเพิ่มขึ้นก็ยิ่งดีครับ

7. ระบบควบคุมการทำงานเครื่อง

การควบคุมตัวเครื่อง ควรที่จะมีรีโมทคอนโทรลมาให้ใช้งานด้วย เพื่อที่จะได้สะดวกสบายในการใช้งาน รวมทั้งที่บริเวณตัวเครื่องแอร์ ก็ต้องมีปุ่มควบคุมไว้ด้วย เพราะถ้ารีโมทมีปัญหา ก็ยังสามารถกดปุ่มที่ตัวเครื่องเพื่อใช้งานต่อได้

8. มีโหมดการตั้งเวลามาให้ด้วย

โหมดตั้งเวลานี้ถือว่าสำคัญมากนะครับ มีประโยชน์มากเลย เพราะเมื่อเราเข้านอน เราก็จะตั้งเวลาปิดเครื่องไว้ตามต้องการ เมื่อครบเวลาเมื่อไร เครื่องก็จะปิดตัวลงทันที ตามที่เราได้ตั้งเวลาเอาไว้ ช่วยให้เกิดความสะดวกมากครับ

9. การดูแลเรื่องความสะอาด

ในส่วนของการดูแลรักษาเรื่องความสะอาดนั้น ถือว่าสะดวกสบายมากกว่าดูแลแอร์ติดผนังมาก ๆ แค่เลือกซื้อรุ่นที่มาพร้อมกับแผ่นกรองอากาศที่สามารถถอดล้างได้ เพียงเท่านี้ก็สามารถถอดออกมาล้างได้ง่าย ๆ เลยครับ

10. มีการรับประกันมาให้ด้วยหรือไม่

และอย่างสุดท้ายที่จะต้องพิจารณา คือ ต้องดูว่ามีการรับประกันมาให้หรือไม่ เพราะถ้าเราใช้งานไปสักระยะ แล้วเครื่องมีปัญหาเกิดขึ้น เราจะได้เข้าศูนย์บริการ เพื่อทำการตรวจสอบซ่อมแซมได้อย่างทันท่วงทีครับ

วิธีการดูแลรักษาแอร์เคลื่อนที่เพื่อให้ใช้ได้อย่างยาวนาน

สำหรับการดูแลรักษา แอร์เคลื่อนที่ นั้นนะครับ สามารถดูแลรักษาได้ง่ายกว่าแอร์บ้านมาก สิ่งที่เพื่อน ๆ ต้องทำก็คือ การหมั่นเอาที่กรองอากาศ และช่องใส่น้ำทิ้งออกมาล้างทำความสะอาดบ่อย ๆ อาจจะประมาณ

อาทิตย์ละ 1 ครั้ง หรืออาจจะประมาณ 2 เดือนครั้งก็ได้ครับ เพื่อที่จะได้ไม่เป็นที่สะสมของเชื้อโรค อีกทั้ง อย่าต่อท่อระบายลมร้อนให้ยาวมากขึ้นด้วยนะ การที่ต่อให้ท่อยาวขึ้น จะมีผลเสียคือทำให้พัดลมมีแรงดันไม่พอ

ที่จะทำการระบายความร้อนได้ ถ้าพบว่าเครื่องมีปัญหาทางที่ดีที่สุด ควรให้ช่างผู้เชี่ยวชาญมาทำการตรวจสอบซ่อมแซมจะดีที่สุดนะครับ เพราะว่าแอร์แต่ละรุ่นแต่ละแบรนด์ ระบบการทำงานย่อมแตกต่างกัน

ให้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะมาดูแลแก้ไขให้ดีกว่าครับ และการใช้งานเพื่อน ๆ ไม่ควรเสียบปลั๊กร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ นะครับ เพื่อป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรนั่นเอง ถ้าทำได้อย่างนี้แอร์เคลื่อนที่ก็จะสามารถใช้ได้นานขึ้นครับ

สรุป

มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ ก็คงได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างจุใจกันเลยใช่ไหมครับ แล้วถ้าจะถามว่าถ้าซื้อ แอร์เคลื่อนที่ มาใช้งานจะคุ้มค่าหรือเปล่า ผมบอกได้ตรงนี้เลยนะครับว่า คุ้มค่าครับ เพราะแอร์เคลื่อนที่นั้น

มีประโยชน์หลายอย่างเลยครับ สำหรับใครที่อยู่ที่ที่ไม่สามารถเจาะกำแพง เพื่อทำการติดตั้ง เครื่องปรับอากาศ ได้ การใช้แอร์เคลื่อนที่จึงตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดเลยครับ ตัวเครื่องกะทัดรัด

น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายไปตามที่ต่าง ๆ ก็สะดวกมาก ๆ ให้ความเย็นฉ่ำ สู้อากาศร้อนอบอ้าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถพักผ่อนได้อย่างผ่อนคลายเลยครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีไว้ใช้งานบ้าง

สามารถเลือกจาก 10 อันดับ แอร์เคลื่อนที่ ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ เป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพที่ดี เหมาะสำหรับใช้งาน มาไว้ให้เพื่อน ๆ เลือกกันแล้ว โดยสามารถกดลิงค์รุ่นที่สนใจเข้าไปดูได้เลยนะครับ

รวมทั้งในการดูแลรักษา ก็สามารถดูแลรักษาได้ง่ายกว่าเครื่องปรับอากาศติดผนังด้วยนะครับ อย่างไรก็ดี เพื่อน ๆ ก็หมั่นดูแลรักษาเครื่อง และดูแลเรื่องความสะอาดด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้สามารถใช้ได้นานมากขึ้นนั่นเองครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like