10 ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก เสียงดี เบสแน่น ขายดีที่สุด ปี 2021

ลำโพง Bluetooth ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับ เพื่อน ๆ ที่รักการฟังเพลงทุกท่าน มีอุปกรณ์อยู่อย่างหนึ่งนะครับ ที่ถือได้ว่าเป็น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรือ Gadget ที่ตอบโจทย์เพื่อน ๆ ที่รักการฟังเพลงมาก ๆ สิ่งนั้นก็คือ ลำโพง Bluetooth หรือ ลำโพงบลูทูธ นั่นเองครับ

ลำโพงบลูทูธ ทีกำลังได้รับความนิยมอย่างมากมายในปัจจุบันนั้น มีความสามารถในการเชื่อมต่อ เพื่อทำการเปิดเพลงแบบไร้สายได้อย่างง่ายดาย และมีความสะดวกสบายในการใช้งานอย่างมากนะครับ เชื่อมต่อปุ๊บ ฟังเพลงได้อย่างสบายอารมณ์ปั๊บเลย

นั่นจึงทำให้เพื่อน ๆ สามารถรับฟังเพลงได้อย่างง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก ด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่สูงนั่นเอง ตัวลำโพง Bluetooth มีความสามารถในการเชื่อมต่อ ระบบสื่อสารในระยะสั้น โดยที่เพื่อน ๆ ไม่ต้องต่อสายต่าง ๆ ให้ยุ่งยากเลย

การใช้งานแสนสะดวก ไม่ยุ่งยากมากความ รวมไปถึงเพื่อน ๆ ยังสามารถพกพา ลำโพงบลูทูธ ไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย ตัวเครื่องไม่ใหญ่มาก น้ำหนักไม่เยอะ ทำให้การเคลื่อนย้าย ทำได้โดยง่ายมากครับ

ซึ่งลำโพงบลูทูธนี้ เป็นการพัฒนาขึ้นมาจาก ลำโพงในอดีตนั่นเอง ที่เมื่อเพื่อน ๆ ต้องการฟังเพลงจากลำโพงรุ่นเก่า เพื่อน ๆ ต้องทำการต่อสายเชื่อมต่อต่าง ๆ มากมาย เพื่อที่จะได้ฟังเพลงที่ออกจากลำโพงนั่นเองครับ

ในปัจจุบันครับ ลำโพงบลูทูธ เป็นอุปกรณ์ขายดีมาก ๆ เป็นเทน้ำเทท่า มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากเลย ในส่วนของการออกแบบ ลำโพง Bluetooth ก็เต็มไปด้วยความสวยงาม สีสันสดใส การดีไซน์โดดเด่น และมีหลายขนาดให้เลือกตามความพอใจของแต่ละคน

ไปจนถึง ประสิทธิภาพของลำโพงบลูทูธ ในด้านการใช้งาน ที่ผลิตขึ้นมาแข่งขันกันจากหลาย ๆ แบรนด์ อาทิเช่น ลําโพงบลูทูธ jbl ลําโพงบลูทูธ bose และอีกหลาย ๆ แบรนด์ เพื่อให้เป็นตัวเลือกสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการลำโพงมาไว้ใช้งานครับ

และในวันนี้ครับ ตังค์ทอน ก็ได้รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับ ลำโพงบลูทูธ ในเรื่องวิธีการเลือกซื้อ เทคนิคการใช้งาน และข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่าง ๆ เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ ได้ใช้ตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้นครับ

ไปจนถึง 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ถ้าเพื่อน ๆ ยังมีคำถามในใจว่าจะซื้อ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี อยู่ละก็ อย่ารอช้า ไปติดตามกันได้เลยครับ

ลําโพงบลูทูธ เสียงดี

10 อันดับ สุดยอดลำโพง Bluetooth เสียงดี ไพเราะ ราคาถูก คุณภาพพรีเมี่ยม ปี 2021

1. JBL FLip 5

JBL FLip 5

         กันน้ำได้อย่างดีเยี่ยม คุณภาพเสียงแน่น สเตอริโอเต็มรูปแบบ

JBL Flip 5 ภายใต้แบรนด์ JBL ซึ่งถือได้ว่าเป็นลำโพงพกพายอดนิยม ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในตอนนี้ครับ มาพร้อมความโดเด่น และการออกแบบที่สวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย

ในส่วนของ USB – C ที่จะช่วยในเรื่องการชาร์จแบต ให้ชาร์จได้อย่างรวดเร็วขึ้นมากกว่าเดิม รวมไปถึงยังมีคุณสมบัติการกันน้ำถึงระดับ IPX7 ที่ช่วยในการป้องกันน้ำ ไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเล หรืออยู่ในขณะฝนตก ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องความเสียหายเลยครับ

และ JBL Flip 5 ยังสามารถเชื่อมเข้ากับลำโพงสเตอริโอ อย่างพวกลำโพง Bluetoot JBL Party Boost ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล้ำสมัย เฉพาะแบรนด์ JBL ที่สามารถทำการเชื่อมต่อเข้ากับลำโพง Bluetooh หลาย ๆ ตัวพร้อมกันได้ในคราวเดียวกันครับ

สำหรับสีของลำโพง มีให้เพื่อน ๆ ได้เลือกมากถึง 7 สีครับ สีดำ, สีฟ้า, สีแดง, สีเขียว, สีเหลือง และสีพราง น้ำหนักอยู่ที่ 540 กรัม มีขนาด 181 x 69 x 74 มิลลิเมตรและรองรับบลูทูธ เวอร์ชั่น 4.2 แบตเตอรี่อึดทนนาน เล่นได้ถึง 12 ชั่วโมง นานเหลือเฟือเลยล่ะครับ

จุดเด่น

 • มีคุณภาพเสียงที่ดี สเตอริโอเต็มรูปแบบ
 • แบตเตอรี่อึดมาก สามารถเล่นได้นานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมง
 • มีประสิทธิภาพในการกันน้ำ ระดับ IPX7
 • สามารถเชื่อมต่อได้หลายลําโพงบลูทูธในระบบสเตอริโอ
 • มีสีให้เลือกมาถึง 7 สี

2. JBL Pulse 4

ลำโพงบลูทูธ JBL Pulse 4

ลำโพงพกพาไร้สายขนาดกำลังดี ไฟแสดงผล LED 360 องศารอบทิศทาง

JBL Pulse 4 เป็นลำโพงบลูทูธที่น่าสนใจมาก ๆ นะครับ ลำโพงรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามมาก ๆ โดดเด่นกว่าใครแล้ว ได้อรรถรสให้การฟังเพลงอย่างยิ่ง ด้วยไฟแสดงผล LED ส่องสว่างทุกทิศทาง

เวลาที่เราฟังเพลง เสียงที่มีคุณภาพจพออกมาจากลำโพง ที่อยู่ใต้เครื่อง แบบ 360 องศา ทำให้สามารถฟังเพลงได้อย่างทั่วถึงทั่วทิศทาง ในส่วนของการตั้งค่านั้น สามารถตั้งค่าต่าง ๆ ผ่านแอปพลิเคชัน JBL Connect ได้ครับ

JBL Pulse 4 มีคุณสมบัติในการกันน้ำกันฝุ่นนั้น เรียกได้ว่าหมดห่วง เพราะเป็นระดับที่สูงมาก ๆ เวลาที่พาออกไปใช้งานข้างนอก ก็ไม่ต้องกังวลเลย แม้จะตกน้ำก็ไม่เป็นอะไรครับ รวมไปถึงดีไซน์ที่สวยงามนี้ สามารถใช้ตกแต่งห้องนอนได้อย่างสวยเก๋ด้วยครับ

จุดเด่น

 • ลำโพงพกพาไร้สายขนาดกำลังดี
 • ไฟแสดงผล LED 360 องศารอบทิศทาง
 • กันน้ำ 1 เมตร มาตรฐาน IPX7
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง
 • ตั้งค่าแสดงผลจาก App JBL Connect
 • Party Boost เชื่อมต่อกันมากกว่า 100 ตัว
 • เชื่อมต่อการแสดงผล 2 ตัวด้วยการเขย่า

3. Bose SoundLink Revolve and Revolve Plus

Bose SoundLink Revolve and Revolve Plus

          เบสกระหึ่ม เชื่อมด้วยระบบ Voice Prompt ใช้งานง่ายสะดวกสบาย

Bose SoundLink Revolve y Revolve Plus เป็นลำโพงคุณภาพดี ราคาย่อมเยาว์ ที่มีจุดเด่นในเรื่องของเสียงที่กระหึ่ม ทรงพลังสุด ๆ 360 องศา สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย รอบด้าน คุ้มค่าน่าสนเป็นที่สุด

แบตเตอรี่ของลำโพง Bose รุ่นนี้ ผลิตขึ้นมาจาก lithium-ion ใช้งานได้ยาวนาน 16 ชั่วโมง จากนั้นสามารถชาร์จไฟซ้ำต่อได้ ลำโพงรุ่นนี้ ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ที่ช่วยในเรื่องของการป้องกันน้ำในระดับ IPX4

และยังสามารถเชื่อมต่อบลูทูธได้ในระบบ Voice Prompt รองรับ NFC และยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ 1 อุปกรณ์ด้วย สามารถควบคุมการเล่นเพลงต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย สำหรับสี จะมีให้เลือก 2 สี คือ สีดำ และ สีเทา

เป็นลำโพงที่มีประสิทธิภาพค่อนข้างดีทีเดียว น่าหาไว้ใช้งานสุด ๆ ครับ

จุดเด่น

 • เสียงเบสแน่น กระหึ่ม คุณภาพเสียงดี
 • เชื่อมด้วยระบบ Voice Prompt ใช้งานง่าย
 • ชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างสะดวกผ่านทางช่อง USB Micro-B
 • ใช้งานได้ยาวนานถึง 16 ชั่วโมง
 • ป้องกันน้ำในระดับ IPX4

4. MARSHALL STANMORE II 

ลำโพงบลูทูธ MARSHALL STANMORE II

ลำโพงบ้านไร้สาย Home Speaker รูปทรงสุดคลาสสิค ตั้งวางได้ทุกที่

MARSHALL STANMORE II เป็นลำโพงบลูทูธอีดแบรนด์หนึ่ง ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ ลำโพงรุ่นนี้ได้รับการออกแบบดีไซน์ ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูคลาสสิกครับ ในส่วนของประสิทธิภาพ คุภาพคับแก้ว เสียงดี น่าฟัง

ตอบโจทย์ความบันเทิงได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ และอื่น ๆ ก็ทำออกมาได้ดี ไม่ผิดหวังเลย อีกทั้งยังมีการเสริมเทคโนโลยี aptX ที่สามารถเชื่อมต่อได้กว้าง 10 เมตร โดยไม่ทำให้คุณภาพเสียงลดลงเลย

ลำโพง MARSHALL STANMORE II รุ่นนี้ สามารถปรับแต่งเสียงผ่านลำโพงได้จากลูกบิดบนตัวเครื่อง หรือปรับแต่งผ่านทางแอปก็ได้อีกด้วย เป็นลำโพงบลูทูธสุดคลาสสิคที่อัดแน่นไปด้วยเสียงที่ดีเยี่ยม และฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อที่ครบครัน

และยังสามารถนำไปตกแต่งบ้านไปในตัวด้วยครับ เป็นลำโพงที่มีความยอดเยี่ยมมาก ๆ และน่าจับจองไว้ใช้งานจริง ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ลำโพงบ้านไร้สาย Home Speaker
 • รูปทรงสุดคลาสสิค ตั้งวางได้ทุกที่
 • เชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.0
 • ใช้งานเป็นแอมป์กีต้าร์
 • เชื่อม Smartphone ได้พร้อมกัน 2 ตัว
 • ควบคุมด้วยเสียงผ่าน App

5. Marshall Kilburn II

Marshall Kilburn II

พลังเสียงสุดยอด กำลังขับ 32 วัตต์ แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ 20 ชั่วโมง

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหน กำลังมองหาลำโพงบลูทูธ ที่พร้อมลุยนอกสถานที่ และเสียงคุณภาพสุดยอดแล้วล่ะก็ Marshall Kilburn II จัดเป็นลำโพงที่คุณสมบัติครบถ้วนมาก ๆ ครับ และไม่ควรพลาดเป็นเจ้าของอย่างยิ่ง

ลำโพงรุ่นนี้ มีกำลังขับอยู่ที่ 32 วัตต์ครับ ตัวลำโพงเป็นสีดำสุดเท่ มาพร้อมลูกบิดที่ไว้สำหรับ ปรับเสียง และเป็นสวิตช์เปิดปิดในตัว อีกทั้งยังมีแถบไฟแสดงปริมาณแบตเตอรี่ว่ามีอยู่แค่ไหน และสามารถฟังเพลงได้อย่างยาวนานถึง 20 ชั่วโมงเลยครับ

สำหรับแบตเตอรี่ เป็น Li-ion ที่มีความทนทานสูง ระยะเวลาการชาร์จแบตจะอยู่ที่ 6 ชั่วโมง น้ำหนักลำโพง 2.5 กิโลกรัม สามารถพกพาไปที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกมากด้วยหูหิ้วครับ

ในส่วนของการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth 5.0 ที่มากับฟังก์ชั่น Multi-Host ที่สามารถจับคู่กับโทรศัพท์มือถือได้อีกถึง 2 เครื่องด้วยกัน รวมทั้งคุณสมบัติการกันน้ำระดับ IPX2 เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก และคุณภาพของลำโพงก็ไม่เบาเลยทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • มีกำลังขับ 32 วัตต์
 • ระยะเวลาการทำงานยาวนานมา ถึง 20 ชั่วโมง
 • สามารถปรับระดับเสียง และเปิดปิดได้ในลูกบิดเดียว
 • กันน้ำได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยมาตรฐาน IPX2
 • พากพาสะดวก พร้อมลุยทุกสถานการณ์

6. JBL Charge 4

JBL Charge 4

คุณภาพเยี่ยม เสียงดี แบตเตอรี่อึด กัดน้ำและรอยขีดข่วนเป็นเยี่ยม

สำหรับ JBL Charge 4 ตัวนี้ บอกได้คำเดียวเลยว่า ตอบโจทย์ของเพื่อน ๆ ที่ต้องการลำโพงบลูทูธ ที่แบตเตอรี่อึดนานทนทานอย่างแท้จริงครับ สำหรับเจ้า JBL Charge 4 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 7,500 mAh สามารถใช้งานได้นานถึง 20 ชั่วโมง โห นานสุด ๆ

JBL Charge 4 ได้รับการออกแบบมาสไตล์ทรงกระบอกสุดเก๋ เท่อย่างมีระดับ สีสันสวยงาม รองรับการใช้งานได้ทั้งแบบแนวตั้ง และแนวนอนครับ เสียงดีมาก เบสแน่น ๆ ได้อรรถรสในการฟังเพลงอย่างยิ่ง

ลำโพงรุ่นนี้ ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีเยี่ยม ในส่วนของไดรเวอร์ จะได้รับการหุ้มด้วยผ้าที่มีประสิทธิภาพ ในการป้องกันการขีดข่วนที่อาจเกิดขึ้นได้ รองรับ USB – C ช่อง Aux สามารถเชื่อมต่อได้เร็ว ทั้งฟังเพลง และชาร์จแบต โดยใช้เวลาชาร์จแค่ 4 ชม.เท่านั้นครับ

อีกทั้ง ยังมีไฟแบบ LED ที่แจ้งเตือนสถานะต่าง ๆ การกันน้ำก็ดีมาก ยอดเยี่ยมด้วยมาตรฐานระดับ IPX7 โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่น JBL Connect ที่สามารถเชื่อมต่อกับลำโพงบลูทูธได้ 100 ตัว และยังรองรับการเชื่อมต่อมือถือ ได้ 2 เครื่องพร้อมกันอีกด้วย

สีของลำโพงก็มีให้เพื่อน ๆ เลือกได้มากถึง 8 สี คือ สีน้ำเงิน, สีเขียว Forest Green, สีดำ, สีเทา, สีแดง, สีชมพู และสีเขียว เพื่อน ๆ เลือกตามความชอบได้เลยครับ ไม่จำเจ เป็นลำโพงที่มีคุณภาพมาก ๆ ซื้อแล้วไม่ผิดหวังครับ

ที่สามารถเชื่อมต่อกับลำโพงบลูทูธได้ถึง 100 ชุด รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ถึง 2 เครื่องภายในระยะเวลาเดียวกัน

จุดเด่น

 • เสียงดีมาก คุณภาพสูง ได้อรรถรสมนการฟังเพลง
 • การเชื่อมต่อฟังก์ชั่น JBL Connect ต่อลำโพงมากได้ถึง 100 ชุด
 • แบตเตอรี่อึกสุด ๆ ใช้งานได้ยาวนานถึง 20 ชั่วโมง
 • กันน้ำ กันฝุ่นได้ได้เป็นอย่างดีในระดับมาตรฐาน IPX7
 • มีสีให้เลือกเป็นเจ้าของมาหมาย

7. Harman Onyx Studio 5

Harman Onyx Studio 5

         เสียงดังฟังชัด ไพเราะ ดีไซน์น่ารัก ตามสไตล์ของ Harman Kardon

Harman Onyx Studio 5 เป็นลำโพงทรงกลมน่ารัก เก๋ไก๋สุดคุ้มค่าครับ คุณภาพของเสียงดีทีเดียว เสียงดังฟังชัด รูปทรงกลมน่ารักเก๋ ๆ สามารถวางกับพื้นได้อย่างสะดวกเลย ผ้าที่ใช้หุ้มลำโพง เป็นเกรดคุณภาพดีทีเดียว นุ่มนวล สัมผัสลื่นไหลครับ

หูหิ้วของลำโพง ทำให้สามารถพกพกไปตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้นครับ สำหรับความทนทานของลำโพงรุ่นนี้ สบายหายห่วง เพราะผลิตมาจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยม ขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรงทนทานครับ

แบตเตอรี่ของลำโพงเป็นแบบ Li-ion polymer สามารถเล่นเพลงต่อเนื่องได้ยาวนาน 8 ชั่วโมงต่อเนื่องเลยล่ะครับ เมื่อแบตหมด ก็สามารถชาร์จซ้ำได้ ใช้เวลาชาร์จไม่ถึง 4 ชั่วโมงเท่านั้นเองครับ

และนอกจากนี้ ยังเชื่อมต่อกับลำโพงได้ถึง 2 ตัวพร้อมกันอีกด้วย สีของลำโพง Onyx Studio 5 มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี คือ สีดำ และ สีเทา ครับ

จุดเด่น

 • เสียงดังฟังชัด ไพเราะ
 • มีหูหิ้วในตัวเครื่อง ใช้ง่าย พกพาสะดวก
 • เชื่อมต่อได้ถึง 2 ลำโพง
 • แบตเตอรี่อึด ทนทาน ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง
 • ใช้เวลาชาร์จไม่ถึง 4 ชั่วโมง

8. UE Boom 3

UE Boom 3

      เบสแน่นนุ่มลึก กันน้ำเยี่ยม กันฝุ่นยอด พร้อมลุยทุกสถานการณ์

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหน กำลังมองหาลำโพงบลูทูธ ที่เสียงดี เบสแน่น แบตอึดอยู่ล่ะก็ ผมแนะนำเจ้า UE Boom 3 ไว้ในอ้อมใจของเพื่อน ๆ สักนิดนะครับ ถือว่าเป็นลำโพงอีกรุ่นหนึ่ง ที่น่าสนใจมากทีเดียว

เพื่อน ๆ สามารถพกพาไปใช้ในงานปาร์ตี้ เปิดฟังเพลงในกลุ่มเพื่อน ๆ จะใช้ภายในห้องนอน หรือใช้ในชีวิตประจำวัน ได้หมดทุกสถานการณ์เลยครับ อีกทั้ง แบตเตอรี่ของลำโพงรุ่นนี้ มีอายุยาวนานถึง 15 ชั่วโมงเชียวครับ

จุดเด่นที่สำคัญของ UE Boom 3 นั่นก็คือ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเรื่องเสียงเบส ที่นุ่ม ทุ้ม ไพเราะ และยังให้เสียงโดยรอบได้อย่างครอบคลุม 360 องศา ซึ่งจะทำให้เพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเยี่ยมมากยิ่งขึ้นไปอีกระดับครับ

เจ้า UE Boom 3 ยังมาพร้อมกับปุ่มกด ที่สามารถควบคุมการทำงานได้ง่าย ตัวลำโพงผลิตมาจากวัสดุคุณภาพสูง มีความแข็งแรง และทนทานการใช้งานเป็นพิเศษเลยครับ หายห่วงเรื่องลุยทุกสถานการณ์ได้เลย

โดย UE Boom 3 ได้ผ่านการทดสอบความแข็งแรงทนทานของลำโพง ถึง 30 ครั้ง ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้มานั้น ไม่มีความเสียหายเลย ถือว่าเรื่องความทนทานสอบผ่าน เรื่องเสียงนั้น ก็ไม่ต้องเป็นห่วงอีกด้วย

พร้อมกันนี้ ก็ได้มีการตกแต่งเพิ่มเติม ด้วยการนำวัสดุผ้าสองสี ที่ได้ผ่านการออกแบบทางวิศวกรรม ทำให้ได้ประสิทธิภาพของการทำงาน ที่มีประสิทธิภาพสูง การชาร์จแบต สามารถชาร์จได้แบบไร้สายครับ ด้วย Power Up แท่นชาร์จครับ

สีของลำโพงก็มีให้เลือกถึง 4 สีครับ คือ สีดำ, สีแดง, สีน้ำเงิน และสีม่วง และความสามารถกันน้ำ กันฝุ่น ก็กันได้อย่างดีในระดับ IP67 ที่สามารถจมน้ำได้มากถึง 30 นาที เลย นับว่าเป็นลำโพงรุ่นที่ มีความน่าสนใจมากจริง ๆ ครับ

จุดเด่น

 • เสียงดีมีประสิทธิภาพ
 • เสียงเบสแน่น ดังชัดเจน นุ่มลึก ช่วยให้การฟังเพลงได้อรรถรสมากขึ้น
 • ลำโพงแข็งแรง ทนทาน เพราะทำมาจากวัสดุที่มีคุณภาพ
 • แบตเตอรี่อึด ใช้งานได้นานหลายชั่วโมง
 • ลำโพงกันน้ำ และกันฝุ่นได้ดีมาก จมน้ำแล้วก็ยังไม่พังเลย

9. JBL CLIP3

JBL CLIP 3

         เสียงดีคุณภาพเด่น ดีไซน์คล้องห่วงสุดเก๋ไก๋ กันน้ำได้ยอดเยี่ยม

ขึ้นชื่อว่า JBL ก็ยังคงเป็นแบรนด์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพเช่นเดิมครับ กับลำโพงดีไซน์เก๋ไก๋ พกพาง่าย ราคาประหยัด ซึ่งรุ่น JBL CLIP3 นี้ มีการอัพเกรดเรื่องประสิทธิภาพการใช้งาน ให้มีคุณภาพสูงขึ้นมากเลยครับ

ด้วยลำโพงเล็ก ๆ ทำให้เพื่อน ๆ สามารถพกพาไปตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย กับห่วงตะขอที่หนีบได้อย่างสะดวกง่ายดายกับ เสื้อผ้า กระเป๋า รถมอเตอรืไซค์ เกี่ยวรถยนต์ และรถจักรยาน เป็นต้นครับ

ในส่วนของคุณภาพเสียงนั้น เรียกได้ว่าดีเยี่ยมเลยล่ะครับ ถึงแม้ตัวลำโพงจะดูเล็ก แต่เสียงกับก้อง ไพเราะ และชัดเจนมาก สามารถใช้ได้ทุกงานเลย การออกแบบตัวลำโพงก็ทำออกมาได้อย่างดีเลยครับ ดูโดดเด่น สวยงาม ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ทนทานมากครับ

สีของลำโพงมีมากถึง 5 สี คือ สีดำ, สีเทา, สีแดง, สีชมพู และสี Sand ครับ อีกทั้งยังสามารถกันน้ำ และกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IPX7 และแบตเตอรี่ของลำโพงมีขนาด 1,000 mAh ที่ทำงานได้สูงสุดถึง 10 ชั่วโมง ใช้ได้กันยาวไปเลยครับ ดีมากทีเดียว

จุดเด่น

 • เสียงดีคุณภาพเด่น
 • กันน้ำและกันฝุ่นได้ในระดับ IPX7
 • พกพาง่ายและสะดวกด้วยห่วงตะขอที่หนีบ
 • แบตเตอรี่ทนทานมาก ทำงานสูงสุดได้ถึง 10 ชั่วโมง
 • มีสีให้เลือกเยอะ
 • ราคาไม่แรง

10. Sony SRS-XB12 

ลำโพงบลูทูธ Sony SRS-XB12         การออกแบบกะทัดรัดเหมาะแก่การพกพา EXTRA BASS™ เพื่อเสียงเบสที่ลึกและหนักแน่น

Sony SRS-XB12 เป็นลำโพงบลูทูธ ที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาง่าย น้ำหนักเบา แค่เพียง 243 กรัม เป็นลำโพงอีกรุ่นที่มีความน่าสนใจไม่น้อย เสียงดีมาก คุณภาพสูง ทนทาน แข็งแรง พร้อมใช้งานในทุก ๆ เวลา

ลำโพงรุ่นนี้ เพื่อน ๆ สามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องถึง 16 ชั่วโมง ชาร์จแบตเตอรี่แค่เพียง 4.5 ชั่วโมงเท่านั้น เสียงเบสหนักแน่น สามารถเชื่อมต่อระบบสเตอริโอ ได้ทั้งทางซ้ายและขวา สามารถเชื่อมต่อบลูทูธได้

Bluetooth 4.2 และ NFC ไปจนถึงการควบคุมการทำงานกับการรับโทรศัพท์ด้วยการกด Play และ Pause ทำให้สามารถเพิ่ม หรือลดเสียงได้ตามความต้องการของเพื่อน ๆ ได้เลย ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ ได้หมดครับ

มีคุณสมบัติการกันน้ำและกันกระแทกในระดับ IP67 อีกทั้งยังใช้สะดวกและพกพาง่ายด้วยสายคล้องผ้าไนล่อนอเนกประสงค์ ราคาก็ไม่แรงมากครับ คุณภาพดี ราคาย่อมเยา ที่เพื่อน ๆ ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ครับ

จุดเด่น

 • EXTRA BASS™ เพื่อเสียงเบสที่ลึกและหนักแน่น
 • การออกแบบกะทัดรัดเหมาะแก่การพกพา
 • ป้องกันน้ำและฝุ่น (ระดับ IP67)
 • ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 16 ชั่วโมง
 • พร้อมพร้อมกับสายคล้องแบบถอดได้
 • เพิ่มลำโพงสำหรับเสียงสเตอริโอ เพียงเชื่อมต่อลำโพงสองตัวแบบไร้สายสำหรับเสียงสเตอริโอ

5 เทคนิคดี ๆ เลือกลำโพงบลูทูธอย่างไรให้ได้เสียงดี

ลำโพงบลูทูธ ราคาถูก

ต้องยอมรับจริง ๆ ครับว่า ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ลำโพงไร้สาย หรือที่เราเรียก ๆ กันว่า ลำโพงบลูทูธ นั้น ได้เข้ามามีบทบาทในวงการของเครื่องเสียงมากจริง ๆ เพื่อน ๆ หลายคนมีความต้องการลำโพงบลูทูธมาเพื่อใช้งานครอบคลุม และเพื่อความสะดวกครับ

นั่นก็หมายถึงว่า อยากได้เป็นทั้งลำโพงคอม และลำโพงพกพาในเวลาเดียวกันครับ ทำให้หลาย ๆ แบรนด์ออกสินค้ารุ่นต่าง ๆ ออกมาเป็นจำนวนมาก จนเกิดคำถามครับว่า ลำโพงบลูทูธตัวไหนดี เพราะมีหลายรุ่นจนเลือกไม่ถูกเลยครับ

พอเกิดคำถามแบบนี้ขึ้นมา ตังค์ทอนเลยอาสาจะมาตอบคำถามนี้เองครับ จะแนะนำให้เองครับว่า วิธีการเลือกลำโพงบลูทูธ ให้เหมาะกับการใช้งานของเพื่อน ๆ แต่ละคน เกณฑ์ที่ใช้ในการเลือกลำโพงนั้น หลัก ๆ แล้ว จะะมีดังต่อไปนี้ครับ

1. สถานที่ในการฟังเพลงผ่านลำโพงบลูทูธ (ตารางลำโพง ขนาดห้อง จำนวนคน)

อย่างแรกครับ เรื่องสถานที่นั้น ถือได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญที่สุด ในการเลือกลำโพงเลยก็ได้นะครับ เพราะ สถานที่แต่ละที่ไม่เท่ากัน บางที่เล็ก บางที่ใหญ่ การใช้ลำโพงแต่ละแบบให้เหมาะสมนั้น จะไม่เหมือนกัน ลำโพงบลูทูธมีหลายขนาดครับ ตั้งแต่

 • ลำโพงขนาดจิ๋ว : ลำโพงจิ๋วจะเหมาะกับการฟัง 1 – 2 คนในพื้นที่ขนาดเล็ก ๆ ครับ เช่น ห้องนอน ควรที่จะอยู่ติดลำโพง หรือระยะหางไม่เกิน 1 เมตร หรือถ้าฟังอยู่นอกสถานที่ นั่งอยู่ติดลำโพงจะได้คุณภาพเสียงดีที่สุดครับ
 • ลำโพงขนาดเล็ก : ลำโพงขนาดเล็ก จะฟังได้ 3 – 6 คน ส่วนพื้นที่ขนาดเล็ก ถึงกลางประมาณ 10 – 20 ตารางเมตร เช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ถ้านอกสถานที่ นั่งล้อมวงกัน 5 – 6 คน ฟังกันได้อย่างสบาย ๆ ครับ นั่งห่างออกไป 2 – 3 เมตร เสียงก็ยังดีอยู่ครับ
 • ลำโพงขนาดกลาง : ในส่วนของขนาดกลาง ฟังได้ 5 – 10 คนครับ พื้นที่ขนาดกลางก็ประมาณ 20 – 25 ตารางเมตร เช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว สามารถเปิดเพลงฟังในวงปาร์ตี้ กับกลุ่มเพื่อน ๆ ได้อย่างสบาย ๆ เลยครับ
 • ลำโพงขนาดใหญ่ : สำหรับลำโพงขนาดใหญ่ จะฟังได้ 10 – 20 คนเลย พื้นที่ขนาดใหญ่ คือ 30 – 40 ตารางเมตร เช่น ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ถ้าพกไปนอกสถานที่ต่าง ๆ ถึงแม้ว่าจะวางห่างออกไป ก็ยังเสียงดังครอบคลุมทั้งพื้นที่ครับ

2. พกลำโพงเพื่อนำไปใช้งานบ่อยแค่ไหน?

ขนาดของลำโพงนั้น เป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากเช่นกันนะครับ ถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนที่ชอบพกลำโพงบ่อย ๆ แน่นอนว่า ควรเลือกลำโพงขนาดเล็ก แต่ถ้าขนาดมันเล็กไป ก็จะทำให้เสียงที่ได้ ดังไม่เพียงพอครับ ดังนั้นสิ่งที่ต้องคิดก็คือ

 • พกบ่อยแต่มีรถยนต์ส่วนตัว : กรณีนี้ เพื่อน ๆ สามารถใช้ลำโพงขนาดกลาง ไปจนถึงใหญ่ได้ครับ เพราะสามารถหิ้วลำโพงไปไว้ในรถ พอจะใช้ก็หยิบจากรถออกมา ไม่ยากอะไร ก็จะมีนิดนึงตรงที่เดินถือไปครับแปปเดียว ไม่ต้องแบกเยอะ
 • พกบ่อยแต่ไม่ได้ใช้รถยนต์ส่วนตัว : สำหรับกรณีนี้ ลำโพงขนาดเล็ก จนถึงกลาง น่าจะตอบโจทย์มากกว่าครับ เพราะสามารถสะพายหลังใส่เป้ไปได้ จะทำให้สะดวกในการเคลื่อนย้ายมากกว่าครับ

3. สายลุยมากน้อยแค่ไหน โดนน้ำ หรือฝุ่นดินทรายมั้ย?

มีคำถามง่าย ๆ ครับ นั่นคือ เพื่อน ๆ คิดว่า จะเอาลำโพงไปใช้งานที่ต้องลุยป่าฝ่าดงมากแค่ไหน? หลาย ๆ คนคงตอบว่า ส่วนใหญ่ฟังเพลงในห้องพักส่วนตัว อาจมีบ้างบางทีจัดปาร์ตี้ ไม่ได้ลุยเยอะมั้ง แต่บางที่เพื่อน ๆ อาจเอาไปใช้ในที่เสี่ยง ๆ ก็ได้นะครับ เช่น

 • สถานที่ใกล้น้ำ : ถ้าจะพูดถึงสถานที่ใกล้น้ำที่ใกล้ตัวสุด ๆ เลยก็คือ ใช้งานในห้องน้ำระหว่างอาบน้ำครับ ถัดจากห้องน้ำออกมาอีกหน่อย ก็เห็นจะเป็นริมสระน้ำระหว่างการออกกำลังกาย เป็นตัน สถานที่แบบนี้เสี่ยงมากครับ เพราะมือเราอาจเปียก แล้วไปจับลำโพง ลำโพงอาจพังได้ครับ
 • เลอะพวกฝุ่น ดินโคลน และทราย : อีกหนึ่งสถานที่ ที่มักมีปัญหามากที่สุดเลยก็คือ ริมทะเลครับ เพราะวางไว้ใกล้กับทราย และทรายก็จะปลิวเข้าลำโพงได้ง่ายมาก ๆ ถ้าไปกางเต๊นในป่า ก็อาจะเลอะดินอีก เหล่านี้จะทำให้ลำโพงเสียง่ายมาก ๆ ครับ

ถ้าเพื่อน ๆ คิดว่าจะซื้อลำโพง แล้วพกพาไปใช้ในสถานที่เหล่านี้ ผมขอแนะนำให้เลือกซื้อลำโพง ที่สามารถกันฝุ่นกันน้ำได้จะดีกว่าครับ ลำโพงบางแบรนด์นครับ สามารถลอยน้ำได้ด้วยล่ะ เพราะมีระบบในการป้องกันฝุ่น กันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ลำโพงที่สามารถลอยน้ำได้ กันฝุ่นได้ อย่างเช่น แบรนด์ JBL ที่มักจะมีลำโพงกันน้ำชื่อดังอย่าง JBL Charge 3 เป็นต้นครับ ซึ่งทำให้เราสบายใจได้ ในเรื่องการป้องกันการเสียหายจากฝุ่น และน้ำครับ

4. อายุการใช้งานของแบตเตอรี่

ลำโพงบลูทูธแต่ละรุ่นนั้น จะมีขนาดแบตเตอรี่ที่ไม่เท่ากันนะครับ ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ชอบชาร์จแบตบ่อย ๆ แนะนำให้ซื้อรุ่นที่ใช้ได้นาน ๆ โดยทั่วไปลำโพงจะสามารถใช้ได้นานประมาณ 5 ชั่วโมง ไปจนถึงประมาณ 30 ชั่วโมงเลยครับ อันนี้แล้วแต่ความชอบของเพื่อน ๆ เลยครับ

5. Feature อื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ในส่วนของฟังก์ชั่นอื่น ๆ ที่มีมานั้น จะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้รับการตอบโจทย์การใช้งานมากยิ่งขึ้นนะครับ ซึ่งก็ได้แก่

 • Power Bank : ลำโพงบางรุ่น มีความสามารถทำตัวเองให้กลายเป็น Power Bank ได้นะครับ ซึ่งทำให้เพื่อน ๆ สะดวกสบายมากขึ้น พกลำโพงอย่างเดียว ได้ประโยชน์หลายอย่างเลย
 • ต่อลำโพงหลาย ๆ ตัวได้ : อย่างเช่น การนำลำโพงสองตัว มาใช้เป็นลำโพงซ้ายและขวาได้ หรือจะเอามาใช้เป็นลำโพงคอมพิวเตอร์เลยก็ยังได้ครับ

และนั่นก็เป็น 5 เทคนิคดี ๆ เลือกลำโพงบลูทูธอย่างไรให้ได้เสียงดี ที่คงจะเป็นข้อมูลที่สำคัญ ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อลำโพงได้ตรงใจมากที่สุดนะครับ

สรุป

ผมเชื่อว่าเพื่อน ๆ ก็น่าจะใช้คำตอบจากคำถามที่ว่า ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี แล้วใช่ไหมครับ เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ถูกใจเพื่อน ๆ กันบ้างไหม สำหรับ 10 อันดับ สุดยอดลำโพง Bluetooth เสียงดี ราคาถูก คุณภาพพรีเมี่ยม ปี 2021

โดยทั้ง 10 รุ่นยอดนิยม ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ นั้น มีความแตกต่างกันออกไป ทั้ง คุณภาพ คุณสมบัติ ราคา ข้อดี และข้อเสีย ทั้งหมดนี้ ก็เพื่อต้องการที่จะช่วยเพื่อน ๆ สามารถตัดสินใจซื้อลำโพงที่คุณภาพดี ใช้งานง่าย และสะดวกมากขึ้นครับ

ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ได้ลำโพงที่ถูกใจ ตอบโจทย์ทุกการฟังเพลงของเพื่อน ๆ แล้ว ก็อย่ารอช้า รีบไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้เลยครับ เมื่อได้ลำโพงแล้ว ก็เตรียมตัวลุย ท่องเที่ยวให้เพลิดเพลิน และผ่อนคลายไปกับเสียงเพลงกันได้เลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like