10 ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี พลังเบสหนักแน่น ดีไซน์สวยงาม พกพาง่าย ปี 2023

ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบการฟังเพลง เวลาที่พักผ่อนอย่างผ่อนคลายนั้น ผมเชื่อว่าจะต้องมีอุปกรณ์บางอย่าง ที่ช่วยให้การฟังเพลงได้อรรถรสมากขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งสิ่งนั้นก็คือ ลำโพงบลูทูธ นั่นเองครับ

สำหรับ ลำโพง Bluetooth หรือ ลำโพงบลูทูธ นี้นะครับ กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงมาก ๆ การใช้งานก็ง่ายดาย สะดวกสบาย สามารถเชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว และสามารถใช้งานลำโพงได้ในทันที

เพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น เราก็จะสามารถรับฟังเพลงได้ในทันทีเลยครับ ในปัจจุบันนี้นะครับ อะไร ๆ ก็เห็นจะเป็นแบบไร้สสายกันเสียหมดแล้ว รวมทั้งลำโพงก็เช่นเดียวกัน ในส่วนของลำโพงบลูทูธรุ่นใหม่ ๆ

ที่ออกมาสู่ท้องตลาดนั้น มีมากมายหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายราคาเลย ออกมาเยอะมากจนเราเลือกกันไม่ถูกเลยครับ นอกจากจะมาพร้อมกับประสิทธิภาพในเรื่องเสียงที่ดี มีคุณภาพแล้วนะครับ

ลำโพง Bluetooth รุ่นใหม่ ก็ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี สวยงาม ดูทันสมัยมาก ๆ ทั้งรูปทรงที่เท่ ดูดี เรียบหรู มาพร้อมกับสีสันมากมายให้เลือกได้ตามใจชอบ อีกทั้ง ยังมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ อีกมากมาย

ทำให้ภาพรวมที่ผมได้กล่าวมาเกี่ยวกับ ลำโพงบลูทูธ เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ยอดเยี่ยม ต้องบอกคำเดียวเลยนะครับว่า ของมันต้องมี มาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ ก็คงมีคำถามว่า ถ้าอยากซื้อบ้างจะซื้อรุ่นไหนดีล่ะ

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด ประสิทธิภาพเยี่ยม น่าใช้งาน เป็น ลำโพง Bluetooth ที่กำลังได้รับความนิยมเลย จะมีรุ่นไหน น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

ลำโพงบลูทูธ

10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย เสียงคมชัดทรงพลัง คุณภาพเกินยอดเยี่ยม ปี 2023

1. JBL ลำโพงบลูทูธ รุ่น PartyBox 310

ลำโพงบลูทูธ JBL PartyBox 310

ลำโพงบลูทูธ ที่ออกมาเพื่อสายปาร์ตี้โดยเฉพาะ เคลื่อนย้ายง่าย ควบคุมได้สะดวกผ่านทางมือถือ

ลำโพงบลูทูธ JBL PartyBox 310 ลำโพงบลูทูธไร้สาย สำหรับเพื่อน ๆ สายปาร์ตี้ มาพร้อมกับ แสงไฟเอฟเฟค และคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม อันเป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบ JBL Pro SoundJBL เลยครับ

รวมไปถึง มีการอัพความสนุกไปอีกขั้น ด้วยลูกเล่นแบบ DJ พร้อม Sound Effect ที่สามารถปรับได้ทั้ง เสียงดนตรี และ Karaoke Mode พบกับความตื่นตาตื่นใจของแสงไฟเอฟเฟคที่เปลี่ยนไปเคลื่อนไหวตามจังหวะดนตรี

ในส่วนของลำโพงรุ่นนี้ มาพร้อมกับชุดล้อเลื่อนและมือจับ สามารถเคลื่อนย้ายไปได้ทุกที่ที่ต้องการ แถมยังมีการกันน้ำมาตรฐาน IPX4มาให้อีกด้วย ทำให้เพื่อน ๆ สามารถสนุกสนานได้ ทั้งในบ้าน นอกบ้าน ตั้งแคมป์

หรือชายหาด ก็สนุกกันได้อย่างเต็มที่ ให้กำลังขับ 240 watts ด้วยเสียงระดับ JBL Pro Sound จัดเต็มความสนุกตลอดคืน และการชาร์จนั้นก็เพียงแค่ 3.5 ชั่วโมงครับ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาลำโพงที่ยอดเยี่ยม รุ่นนี้คือคำตอบครับ

กำลังขับเฉลี่ย 240 W
เวอร์ชันของบลูทูธ 5.1
ขนาดเครื่อง 68.8 x 32.6 x 36.8 ซม.
น้ำหนัก 17.42 kg
แบตเตอรี่ 18 ชม.
ระดับการกันฝุ่น/กันน้ำ IPX4

2. JBL ลำโพงบลูทูธ รุ่น Flip 6

JBL ลำโพงบลูทูธ รุ่น Flip 6

ลำโพงบลูทูธแบรนด์ดัง JBL คุณภาพเสียงยอดเยี่ยม ดังกระหึ่ม มีหลายสีให้เลือก

JBL ลำโพงบลูทูธ รุ่น Flip 6 ถ้าพูดถึงชื่อแบรนด์ JBL นั้น มั่นใจได้เลยในคุณภาพครับ สำหรับลำโพงรุ่น Flip 6 กำลังได้รับความนิยมอย่างมากเลยในขณะนี้ ตัวลำโพงได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี

เรียบหรู สวยงาม มีสีมาให้เลือกหลายสีเลย แต่ละสีก็สวยกันไปคนละแบบ จุดนี้เลือกได้ตามชอบเลยครับ ในส่วนของประสิทธิภาพ ถือว่าพัฒนามาจาก JBL Flip 5 ทั้งการเชื่อมต่อไร้สายแบบ Bluetooth 5.1

ที่ทำการเชื่อมต่อได้รวดเร็ว สามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเที่ยวทะเล หรือภูเขา ก็เอาอยู่ เพราะมีระดับการกันฝุ่น/กันน้ำ IP67 ทนทานแข็งแรงกันเลย สำหรับคุณภาพเสียง มีความคมชัด

กระหึ่มมากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก ได้มีการพัฒนาปรับปรุงในเรื่องคุณภาพของเสียงมาได้อย่างดีเลยทีเดียวครับ และสำหรับแบตเตอรี่ภายในตัวเครื่อง สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมงอีกด้วยครับ

กำลังขับเฉลี่ย 30W
เวอร์ชันของบลูทูธ 5.1
ขนาดเครื่อง 17.8 x 6.8 x 7.2 ซม.
น้ำหนัก 0.55 kg
แบตเตอรี่ 12 ชม.
ระดับการกันฝุ่น/กันน้ำ IP67

3. Sony ลำโพงบลูทูธ รุ่น SRS-XB33

Sony ลำโพงบลูทูธ รุ่น SRS-XB33

ตัวเครื่องแข็งแรง ทนทาน เสียงดีทรงพลัง แบตเตอรี่ใช้งานได้อย่างยาวนาน

Sony ลำโพงบลูทูธ รุ่น SRS-XB33 ลำโพงบลูทูธประสิทธิภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ดัง SONY ที่ได้รับการพัฒนามากขึ้นกว่ารุ่นก่อน ช่วยสร้างความสนุกสนานบันเทิงได้อย่างจัดเต็ม

เพลิดเพลินกับเสียงที่ลึก และหนักแน่นในทุกที่ที่เพื่อน ๆ ต้องการด้วยลำโพง EXTRA BASS™ พาสซีฟเรดิเอเตอร์คู่ทำงานร่วมกันกับลำโพงฟูลเรนจ์ เพื่อยกระดับโทนเสียงช่วงต่ำ ทำให้เสียงเบสมีพลังมากยิ่งขึ้น

ลำโพงรุ่นนี้ มีความแข็งแรงทนทาน ด้วยการออกแบบที่ทนทาน และระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน SRS-XB33 จะไม่ทำให้เพื่อน ๆ ผิดหวังครับ สามารถวางได้ทั้งแนวนอนหรือแนวตั้ง SRS-XB33

สามารถวางได้อย่างมั่นคงปลอดภัย ทำให้สามารถพกพาไปได้ทุกที่ที่ และมี Party Chain ที่สามารถเชื่อมต่อกับลำโพงตัวอื่นได้ สำหรับลำโพงบลูทูธรุ่นนนี้ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน น่าใช้งานมากครับ

กำลังขับเฉลี่ย 7.5 วัตต์
เวอร์ชันของบลูทูธ 5.0
ขนาดเครื่อง 24.6 x 9.7 x 10.6 ซม.
น้ำหนัก 1,100 กรัม
แบตเตอรี่ 24 ชั่วโมง
ระดับการกันฝุ่น/กันน้ำ IP67

4. JBL ลำโพง Bluetooth รุ่น Flip 5

JBL ลำโพง Bluetooth รุ่น Flip 5

ลำโพงบลูทูธแบรนด์ดังกันน้ำได้ ขนาดกะทัดรัด พอเหมาะ เสียงดังฟังชัด น้ำหนักเบา พกพาได้ง่าย

JBL ลำโพงบลูทูธ รุ่น Flip 5 Waterproof Bluetooth Speaker ลำโพงบลูทูธรุ่นยอดนิยม ที่กำลังมาแรงมาก ๆ จากแบรนด์ดังอย่าง JBL สำหรับลำโพงรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์อย่างเป็นเอกลักษณ์

มีความสวยงามโดดเด่นเป็นอย่างยิ่ง ในส่วนของคุณภาพเสียงนั้น ได้เสียงที่คุณภาพดีมาก คมชัดน่าฟัง เสียงเบสที่มีความชัดเจน มีรายละเอียดที่ดีขึ้น นุ่มลึกขึ้น ไม่กลบจนเสียงแหลม และเสียงกลางหาย

ตามเอกลักษณ์ของ JBL มีพอร์ต USB – C ที่สามารถใช้งานในการชาร์จได้อย่างรวดเร็วยิ่งกว่าเดิม รวมไปถึง มีคุณสมบัติในการกันน้ำระดับ IPX7 สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา ริมสระว่ายน้ำ ทะเล หรือกลางสายฝน

ก็เอาอยู่ทั้งหมด สำหรับปุ่มควบคุมนั้นมีทั้งหมดเพียงแค่ 6 ปุ่มเท่านั้น คือปุ่มเปิด/ปิด, ปุ่ม Bluetooth, ปุ่ม Pay/Pause, ปุ่มเพิ่มเสียง, ปุ่มลดเสียง, และปุ่มใช้งานโหมด JBL Partybox ลำโพงรุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่คุณภาพดีครับ

กำลังขับเฉลี่ย 20 W
เวอร์ชันของบลูทูธ 4.2
ขนาดเครื่อง 18 x 7.4 x 6.9 ซม.
น้ำหนัก 540 กรัม
แบตเตอรี่ 12 ชั่วโมง
ระดับการกันฝุ่น/กันน้ำ IPX7

5. ลำโพงบลูทูธไร้สาย KLIPSCH HERITAGE GROOVE

ลำโพงบลูทูธไร้สาย KLIPSCH HERITAGE GROOVE

ดีไซน์สวยงาม เรียบหรู ดูดี รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Bluetooth และ AUX Input ได้เสียงที่ดีและน่าฟัง

ลำโพงบลูทูธไร้สาย KLIPSCH HERITAGE GROOVE ผสมผสานวัสดุที่หรูหราเช่นแผ่นไม้อัดไม้จริง ดูดี หรูหรา ทุกมุมมอง ให้ความรู้สึกคลาสสิกแบบสุด ๆ ในส่วนของลำโพงรุ่นนี้ มีพลังเสียงที่เป็นเอกลักษณ์

ตามแบบฉบับของแบรนด์นี้เลย และได้เสียงที่เป็นธรรมชาติน่าฟัง ในส่วนของปุ่มสำหรับใช้งานลำโพงนี้ มีทั้งหมด 6 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มเปิด/ปิด, ปุ่ม Bluetooth Pairing, ปุ่มใช้งาน AUX input, ปุ่มเล่น/หยุดและรับสาย, ปุ่มลดเสียง

และปุ่มเพิ่มเสียง นอกจากนี้นะครับ ก็ยังมี Speakerphone สามารถใช้งานสื่อสารโทรศัพท์ได้ตามต้องการอีกด้วย ในส่วนของการใช้งาน สามารถใช้ได้ต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมงในระดับความดังที่ 60%

ไม่ว่าจะเล่นผ่านอุปกรณ์หรือแพลตฟอร์มไหน ๆ ก็ไม่ดีเลย์หรือกระตุก และยังใช้เวลาชาร์จผ่านช่องเชื่อมต่อ Micro USB ที่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น สำหรับใครต้องการลำโพงที่หรูหราเสียงดี เลือกรุ่นนี้ไม่ผิดหวังครับ

กำลังขับเฉลี่ย 20 วัตต์
เวอร์ชันของบลูทูธ ไม่ระบุ
ขนาดเครื่อง 152.4 x 127 x 66.04 mm
น้ำหนัก 1 kg
แบตเตอรี่ 8 ชม.
ระดับการกันฝุ่น/กันน้ำ ไม่ระบุ

6. Harman Kardon ลำโพงบลูทูธ รุ่น Aura Studio 3

Harman Kardon ลำโพงบลูทูธ รุ่น Aura Studio 3

ดีไซน์ทรงโดมโดดเด่นไม่เหมือนใคร เบสแน่น คุณภาพเสียงสุดยอดเกินขนาดตัว

Harman Kardon ลำโพงบลูทูธ รุ่น Aura Studio 3 ลำโพงเสียงดี คุณภาพสูง ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์อย่างสวยงาม หรูหรา พร้อมกลิ่นอายมินิมอล จากแบรนด์ดัง Harman/Kardon

สำหรับลำโพงรุ่นนี้ มีความแข็งแรง ทนทานมาก เพราะผลิตมาจาก วัสดุเกรด Premium วัสดุหลักเป็นกระจกทรงโดม (Domed) และผ้าหุ้ม ประกอบออกมาแล้ว ดูดีทุกมุมมอง จัดวางตรงไหนก็ลงตัวสุด ๆ

ต่อมาลำโพงนี้ ให้เสียงแบบรอบทิศทาง 360 องศา มีดอก Subwoofer ใต้ลำโพง เบสหนักเกรี้ยวกราดกระหึ่มลั่นห้อง ฟังได้อย่างสะใจ ถึงอารมณ์ เหมาะกับการฟังเพลงในพื้นที่ปิดอย่างภายในบ้าน

สามารถเชื่อมต่อเล่นเพลงผ่าน Bluetooth หรือเสียบสาย AUX กับเครื่องเล่นเพลงต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย สะดวกสุด ๆ และไฟ Ambeint Light แบบใหม่ ดวงใหญ่และสวยงามกว่าเดิม ลำโพงสุดคุ้มค่า เป็นอีกตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด

กำลังขับเฉลี่ย ไม่ระบุ
เวอร์ชันของบลูทูธ 4.2
ขนาดเครื่อง 28.36 x 23.2 x 23.2 ซม.
น้ำหนัก 3.6 กิโลกรัม
แบตเตอรี่ ไม่ระบุ
ระดับการกันฝุ่น/กันน้ำ ไม่ระบุ

7. FENDER ลำโพงบลูทูธ รุ่น Monterey

FENDER ลำโพงบลูทูธ รุ่น Monterey

ลำโพงบลูทูธสวยงาม น่ารัก สุดคลาสสิค พร้อมคุณภาพเสียงที่น่าประทับใจ

FENDER ลำโพงบลูทูธ รุ่น Monterey ลำโพงจากแบรนด์ดัง สุดคลาสสิคอย่าง Fender ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับตั้งวางโชว์ในบ้าน ร้าน หรือออฟฟิศ โดยจัดวางได้อย่างลงตัว

สำหรับลำโพงรุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับ ความสามารถแบบอัดแน่น การเชื่อมต่อที่ทันสมัย และคุณภาพของเสียงที่ยอดเยี่ยม สมบูรณ์แบบ มีไดร์เวอร์ที่สามารถขับเสียงได้ดังกระหึ่มถึงใจในทุกไดนามิคเพราะมีถึง 4 ตัวเลยทีเดียว

สามารถปรับระดับเสียง และสามารถควบคุมการใช้งานลำโพงได้ตามใจชอบเลย โดยสามารถเพิ่ม/ลดเสียงเบส เสียงแหลม เพิ่มลดเสียงต่าง ๆ ได้ตามต้องการ ตัวลำโพงมีความแข็งแรง ทนทาน

เพราะทำมาจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยม มั่นใจได้ในคุณภาพ ส่วนของการเชื่อมต่อก็เลือกใช้เป็น Bluetooth 4.2 รองรับ Codex ที่ถอดรหัสเสียงคุณภาพสูงเทียบเท่า CD อย่าง aptX เลย ภาพรวมทั้งหมดนั้นดีจนไม่รู้จะพูดยังไงเลยครับ

กำลังขับเฉลี่ย 120 วัตต์
เวอร์ชันของบลูทูธ Bluetooth aptX /AUX 3.5 mm
ขนาดเครื่อง 13.5 x 5.2 x 9.6 เซ็นติเมตร
น้ำหนัก 8.60 กิโลกรัม
แบตเตอรี่ ไม่ระบุ
ระดับการกันฝุ่น/กันน้ำ ไม่ระบุ

8. Bose ลำโพงบลูทูธ รุ่น Home Speaker 500

Bose ลำโพงบลูทูธ รุ่น Home Speaker 500

ลำโพงอัจฉริยะ ปรับแต่งเสียงผ่านแอปได้ ควบคุมเสียงได้อย่างสะดวกสบายดังใจ

Bose ลำโพงบลูทูธ รุ่น Home Speaker 500 ลำโพงคุณภาพดี น่าใช้งาน สำหรับลำโพงรุ่นนี้ จะมีปุ่มควบคุมการใช้งานเครื่อง อยู่ที่บริเวณด้านบนของลำโพงเลยนะครับ แผงควบคุมสวยงาม ดูดีมาก ๆ

จะเป็นแบบปุ่มสัมผัส ใช้งานง่าย สะดวกสบาย มีปุ่มควบคุมการใช้งานต่าง ๆ มาให้อย่างครบครัน ในส่วนของเรื่องเสียงนั้น ไม่ต้องห่วงไปเลยครับ ขึ้นชื่อว่า Bose แล้ว สิ่งที่จะได้รับจากลำโพงรุ่นนี้

ก็คือ เสียงที่ทรงพลัง ดังกระหึ่ม เป็นคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยมเลย ไม่ว่าจะใช้ในการฟังเพลงต่าง ๆ หรือ ใช้ดูหนัง ชมซีรี่ย์ รับรองว่าได้อรรถรสมากเลยครับ การควบคุมเครื่องนั้น ถือว่าสะดวกมาเลยนะ

สามารถควบคุมผ่านทางแอปพลิเคชั่นได้เลย ภาพรวมนั้น ทาง Bose สามารถทำออกมาได้อย่างลงตัวสุด ๆ เสียงดี กระหึ่ม ควบคุมการใช้งานได้ง่าย คุ้มค่าน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง แบรนด์นี้ไม่เคยทำให้ใครผิดหวังครับ

กำลังขับเฉลี่ย ไม่ระบุ
เวอร์ชันของบลูทูธ บลูทูธ, ไวไฟ, AUX (3.5mm)
ขนาดเครื่อง ไม่ระบุ
น้ำหนัก 2.15 กิโลกรัม
แบตเตอรี่ ใช้งานแบบเสียบปลั๊ก
ระดับการกันฝุ่น/กันน้ำ ไม่ระบุ

9. ลำโพงบลูทูธ AIWA Retro Bluetooth Speaker

ลำโพงบลูทูธ AIWA Retro Bluetooth Speaker

ตัวเครื่องดีไซน์สุดคลาสสิค มาพร้อม 2 สีสวยโดนใจ คุณภาพของเสียงก็ทำออกมาได้ดี

AIWA Retro Bluetooth Speaker ลำโพงบลูทูธพกพา BASS++ ลำโพงดีไซน์สวย สุดคุ้มค่า ราคาเบา ๆ ที่เพื่อน ๆ ทุกคน สามารถเข้าถึงได้ สำผรับลำโพงรุ่นนี้จากแบรนด์ AIWA ชื้อนี้ที่เราคุ้นเคย

โดยลำโพงรุ่นนี้ กำลังมาแรงมาก ๆ ในขณะนี้เลยนะครับ มีการปรับโฉมมาใหม่ ให้ดูคลาสสิก มีความเรทโทรย้อนยุค วางตรงไหนก็ดูดี มีกำลังขับ 20W เสียงดังคมชัด น่าฟัง มาพร้อมกับ BASS++

ได้ประสบการณ์เสียงที่ไม่เคยมีมาก่อน ต่อมา สามารถควบคุมเสียงแหลมและเสียงเบสได้จากตัวลำโพง มีเทคโนโลยีคุณภาพ ช่วยให้ลำโพงรุ่นนี้ ได้เสียงเบสที่ทรงพลังมาก ๆ และสามารถปรับเสียงใสคมชัด

อีกทั้ง สามารถคุยโทรศัพท์ผ่านลำโพงได้ด้วยนะ และยังแถมสาย AUX, สาย USB Type-C พร้อมทั้งสายหิ้วกับตัวเครื่อง แถมมาให้ภายในกล่องด้วย ลำโพงบลูทูธรุ่นนี้ ดูดีมีเสน่ห์ เสียงดี เหมาะแก่การมีติดบ้านไว้เลยครับ

กำลังขับเฉลี่ย 30W
เวอร์ชันของบลูทูธ 5.0
ขนาดเครื่อง 25.2 x 16.0 x 14.2 ซม.
น้ำหนัก ไม่ระบุ
แบตเตอรี่ 2,200 mAh
ระดับการกันฝุ่น/กันน้ำ ไม่ระบุ

10. VIVAN ลำโพงบลูทูธ รุ่น VS20

VIVAN ลำโพงบลูทูธ รุ่น VS20

ลำโพงบลูทูธราคาประหยัด คุณภาพคุ้มค่า เสียงทรงพลัง และกันน้ำได้อีกด้วย

VIVAN ลำโพงบลูทูธ รุ่น VS20 เสียงสุดกระหึ่ม มาพร้อมกับ กำลังวัตต์ 20 W ด้วยระบบสเตอริโอ อละยังสามารถเชื่อมต่อได้ไกลอีกด้วยน ในส่วนของลำโพงรุ่นนี้นะครับ

เป็นลำโพงทีราคาประหยัดมาก ๆ ไม่ถึง 1,000 บาท เลยนะครับ แต่สิ่งที่ได้สุดคุ้มค่าเลย เป็นลำโพงที่เสียงดังฟังชัดมาก ๆ ดีไซน์สวยงาม ดูดี มาพร้อมกับ ดอกลำโพงคู่ระบบสเตอริโอ กำลังวัตต์สูงถึง 20 W ให้เสียงระดับ Hi-Fi

จัดเต็มทุกความบันเทิงครับ ต่อมา มาพร้อมกับการเสริมการรองรับระบบ TWS ที่ทำการเชื่อมต่อกับลำโพงเครื่องเดียวกันได้อีก 1 ตัว มีการเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth ในระยะทางไกลมากถึง 50 เมตร

โดยไม่มีปัญหาในเรื่องของสัญญานรบกวนแต่อย่างใด สามารถกันน้ำได้ในระดับ IPX7 และใช้งานลำโพงได้นานถึง 24 ชั่วโมงครับ ถ้าใครที่ต้องการลำโพงราคาประหยัด คุณภาพจัดเต็ม รุ่นนี้คือคำตอบครับ

กำลังขับเฉลี่ย 20W
เวอร์ชันของบลูทูธ 5.0
ขนาดเครื่อง 186 x 62 x 50 มม
น้ำหนัก 560 กรัม
แบตเตอรี่ 3600 mAh 3.7V
ระดับการกันฝุ่น/กันน้ำ IPX7

ลำโพงบลูทูธทำงานอย่างไร

เคยสงสัยไหมครับว่า ลำโพง Bluetooth ที่เราใช้เพื่อความบันเทิงนั้น ทำงานอย่างไร จริง ๆ ก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนครับ แค่เพื่อน ๆ กดปุ่มเปิดเครื่อง ก็เริ่มใช้งานได้ทันทีเลย เมื่อเครื่องเปิดแล้ว ก็รอให้มือถือเชื่อมต่อ

โดยทำการเชื่อมผ่านสัญญานบลูทูธที่ปล่อยออกมาจากตัวลำโพง ทีนี้ เมื่อทั้งสองอุปกรณ์เชื่อมต่อกันได้อย่างสมบูรณ์แรียบร้อยแล้ว ก็สามารถเลือกเพลงที่ชอบแล้วเริ่มเล่นเพลงโปรดของเพื่อน ๆ ได้เลย

และไม่เพียงแต่เชื่อมต่อกับมือถือเท่านั้นนะครับ แต่ แท็ปเล็ต ไอแพ็ด โน๊ตบุ๊ค ก็สามารถเชื่อมต่อ ลำโพงบลูทูธ ได้ด้วยเช่นกัน ส่วนระยะทางการเชื่อมต่อ ก็แล้วแต่รุ่นเลยครับว่า ทีนี้ก็สามารถใช้งานแบบไร้สายได้เลย

ประโยชน์ของลำโพงบลูทูธ

1. กะทัดรัด พกพาสะดวก

ประโยชน์ข้อแรก ๆ ที่หลาย ๆ คนคงนึกถึง คือ ขนาดที่กะทัดรัดพกพาง่าย จริงครับ ลำโพงบลูทูธ เป็นอุปกรณ์ที่พกพาได้สะดวกสบายมาก ๆ ไม่ว่าจะที่ไหน เมื่อไร ก็นำออกมาเปิดเพลงฟังได้ตลอดเวลาครับ

2. ไม่ต้องเสียบปลั๊ก และชาร์จแบตเตอรี่บ่อย ๆ

เมื่อทำการชาร์จแบตเตอรี่ลำโพงไว้เรียบร้อยแล้ว ทีนี้ครับ เพื่อน ๆ สามารถเปิดใช้งานได้ทันที ไม่ต้องเสียบปลั๊กให้เกะกะ ไม่ต้องชาร์จบ่อย ๆ เพราะแบตอยู่ได้นานหลายชั่วโมง สุดยอดแห่งความสะดวกแล้วครับ

3. ถึงตัวจะเล็กแต่คุณภาพเสียงสุดยิ่งใหญ่

ถึงลำโพงจะดูตัวเล็ก แต่เพื่อน ๆ หลาย ๆ คน คงเคยสัมผัสคุณภาพของเสียงมาแล้ว เรียกได้ว่ากระหึ่มมากเลยทีเดียว ตรงนี้เป็นจุดเด่นอย่างมากของลำโพง ทำให้หลาย ๆ มีลำโพงไว้ใช้งานอย่างน้อย 1 ตัวครับ

วิธีการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธที่สุดคุ้มค่า

สำหรับ ลำโพงบลูทูธ หรือ Bluetooth Speaker เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญ ของมันต้องมี เราจะเห็นได้จาก ลำโพงนี้จะอยู่ในหลาย ๆ ที่เลย ไม่ว่าจะโต๊ะคอม ห้องนอน หรือสถานที่เที่ยว แล้วเราจะเลือกอย่างไรดีมาดูกัน

1. พิจารณาจากงบประมาณที่เราตั้งไว้

อันดับแรกเพื่อน ๆ อาจจะลองพิจารณาดูก่อนนะครับว่า เรามีงบประมาณเท่าไร ซึ่งก่อนหน้านี้อาจจะไปเล็งราคากลางมาบ้างแล้ว จึงนำมาเป็นเกณฑ์ในการตั้งงบประมาณ ถ้าเราเกณฑ์อยู่เท่านี้จากนั้นนะครับ

เราก็จะสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นแล้ว โดยการตัดรุ่นที่ราคาเกินงบที่เราตั้งไว้ออกไปก่อน แล้วมาดูกันว่า เมื่อตัดรุ่นที่เกินงบไปแล้วนั้น ตอนนี้จะเหลือรุ่นไหนบ้าง แล้วเราค่อยมาดูรายละเอียดกันต่อครับว่าปัจจัยอื่น ๆ เราพอใจหรือไม่

2. เลือกจากแบรนด์ที่ใช้ดีไซน์สวยงามที่ชอบ

ในส่วนนี้เพื่อน ๆ ใช้ความรู้สึกแวบแรกตัดสินใจไปก่อนได้เลยครับ ว่าชื่นชอบแบรนด์ไหนเป็นพิเศษหรือเปล่า อาจจะมีแบรนด์ในใจอยู่แล้ว ยิ่งถ้าแบรนด์ดัง ๆ ก็จะมีหลายรุ่นให้เลือก พร้อมกับมีรีวิวมากมาย

ทำให้เราได้ข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจที่มากขึ้นครับ หรือ อาจจะชอบหลายแบรนด์จนเลือกไม่ถูกเลยทำไงดี รูปทรง และดีไซน์เครื่องไงครับ น่าจะมีรูปทรงที่ชอบ สีที่ถูกใจ เราก็เก็บไว้เป็นตัวเลือกได้เลย

3. พิจารณาเลือกจากคุณภาพของเสียง

ลำโพงบลูทธแต่ละรุ่น จะมีจุดเด่นในเรื่องที่เสียงที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น เสียงทุ้มนุ่มน่าฟัง มีเบสที่พลังสูง เสียงคมชัด หรือเสียงกระหึ่มสุด ๆ ไปเลยก็มี ซึ่งในจุดนี้แต่ละคนอาจจะมีความชอบที่แตกต่างกัน

ขั้นต้นเลยให้ลองดูจากสเปคก่อนว่าลำโพงรุ่นที่เราต้องการมีคุณภาพเสียงในด้านไหน รวมไปถึง ดูข้อมูลจากรีวิวประกอบการตัดสินใจด้วย เพื่อความแน่นอน และสุดท้ายอาจจะลองไปฟังจากลำโพงจริงด้วยจะชัวร์ที่สุด

4. เลือกจากขนาดและสถานที่ที่ต้องการใช้งาน

ขนาดของลำโพงนั้น จะสอดคล้องกับสถานที่ใช้งานด้วยนะ ถ้าเป็นลำโพงขนาดเล็ก จะเหมาะสำหรับใช้งาน 1-4 คน ในพื้นที่เล็ก ๆ ห้องนอน ห้องนั่งเล่นที่พื้นที่ไม่ใหญ่มาก เพราะพลังเสียงมีไม่มากเท่าไร

แต่ถ้าต้องการใช้งาน 5 – 7 คน สำหรับปาร์ตี้เล็ก ๆ หรือไปตั้งแคมป์นอกสถานที่ ก็เลือกขนาดใหญ่กว่า 1 ฝ่ามือได้ พลังเสียงเพียงพอเลย แต่ถ้ามีคนจำนวนมาก ควรเลือกลำโพงขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่จะเหมาะสมครับ

5. ตรวจสอบเวอร์ชั่นของบลูทูธที่มาพร้อมลำโพง

ลำโพงบลูทูธในปัจจุบันนั้น เดินทางมาถึงเวอร์ชั่น 5.2 แล้ว ถ้าเราต้องการใช้งานลำโพงได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ง่าย ๆ เลยคือ เราควรมองหาเวอร์ชั่นที่ทันสมัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ก่อนเลยนะคครับ

เพราะนั่นหมายความว่าเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดแล้ว ซึ่งจะส่งผลประสิทธิภาพการเชื่อมต่อ สามารถรับส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็วมากที่สุด ไม่มีการสะดุด กระตุก หรืออาการดีเลย์ เพื่อใช้งงานระยะยาวแล้ว อย่าลืมตรวจสอบด้วย

6. สามารถปรับแต่ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ได้จากสมาร์โฟน

ปัจจัยนี้ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับลำโพง Bluetooth เพราะลำโพงแบรนด์ต่าง ๆ รุ่นต่าง ๆ มีการพัฒนาขึ้นมาก ทำให้มีลูกเล่นที่สามารถควบคุมฟังก์ชั่นในตัวลำโพงได้ ผ่านทางแอปพลิเคชั่นในมือถือ

โดยสามารถที่จะใช้งานฟังก์ชั่นต่าง ๆ อย่างเช่น ในลำโพงรุ่นที่มีไฟ RGB เราจะสามารถปรับไฟได้ สามารถเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์อื่น ๆ ก็ทำได้ ปรับเปลี่ยนภาพบนหน้าจอลำโพงก็ได้ สามารถทำได้หลายอย่างมากเลย

7. ตรวจสอบอุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมต่อ

ลำโพงบลูทูธนั้น เราสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายมาก นอกจากจะใช้ฟังเปิดฟังเพลงตามปกติธรรมดาแล้ว ในบางครั้ง บางโอกาส เราก็อาจจะต้องใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ร่วมด้วย สิ่งที่เราต้องตรวจสอบ

ก็คือ ที่บริเวณตัวลำโพงบลูทูธ มีพอร์ตสำหรับใช้งานมรหลาย ๆ รูปแบบหรือไม่ เพราะ ถ้าตัวลำโพงมีเพียงแค่พอร์ต USB อย่างเดียว อาจจะไม่เพียงพอต่อความต้องการใช้งานนั่นเอง มีหลาย ๆ แบบไว้ มีประโยชน์กว่าครับ

8. ควรมีมาตรฐานกันน้ำและกันฝุ่น

ถ้าต้องการพกพาลำโพงบลูทูธไปใช้งานนอกสถานที่ด้วยล่ะก็ ไม่ว่าจะเป็น ไปปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ ไปเที่ยวทะเล นั่งเล่นชิว ๆ ชายหาด หรือสถานที่ต่าง ๆ มีโอกาสมากที่จะเจอกับฝุ่น และน้ำ จุดนี้ห้ามมองข้ามนะครับ

ถ้าลำโพงไม่มีคุณสมบัติการกันฝุ่นกันน้ำมาให้ เมื่อโดนฝุ่นโดนน้ำ หรือเข้าไปในตัวลำโพง โอกาสที่ลำโพงของเราจะเสียหายมีสูงมาก ๆ เลย ก่อนที่จะซื้อลำโพงบลูทูธมาใช้งาน อย่าลืมตรวจสอบคุณสมบัตินี้ด้วยนะครับ

9. ตรวจสอบความจุของแบตเตอรี่

ลำโพงบลูทธเป็นการทำงานแบบไร้สาย เราจะไม่ได้เสียบปลั๊กเลย และจะเป็นการใช้งานอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่จะใช้ได้นาน ๆ นั้น จะต้องดูที่ความจุของแบตเตอรี่ เพราะยิ่งมาก เราก็จะสามารถใช้งานได้นานขึ้น

โดยไม่ต้องมาเสียเวลาชาร์จแบตเตอรี่บ่อย ๆ และยิ่งถ้าเรานำลำโพงไปใช้งานข้างนอกด้วยแล้ว ถ้าแบตเตอรี่หมด ก็อาจจะลำบากหาที่ชาร์จ หรือไม่ก็ไม่มีที่ให้ชาร์จอีก ดังนั้น ควรเลือกที่มีความจุมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ กับข้อมูลต่าง ๆ ของ ลำโพงบลูทูธ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ต้องยอมรับเลยครับว่า ลำโพงบลูทูธ เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่มาแรงมาก ๆ ในยุคนี้เลย เพราะมีคุณภาพเสียงที่ดี

คมชัด กระหึ่ม ประสิทธิภาพดี สามารถสู้กับลำโพงตัวใหญ่ได้อย่างสูสีเลย รวมไปถึง ลำโพง Bluetooth ยังมีจุดเด่นในเรื่องของ การออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม ดูดี มีสีสันมากมายให้เลือก น้ำหนักเบา

สามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย รวมไปถึง ในหลาย ๆ รุ่น ยังมาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำกันฝุ่นได้อีกด้วย ไม่ว่าจะไปใช้งานที่ข้างสระว่ายน้ำ หรือ ไปฟังเพลงที่ชายหาด

ด้วยความสามารถดังกล่าว จะช่วยป้องกันไม่ให้ลำโพงเกิดความเสียหายได้นั่นเองครับ และถ้าใช้ในบ้าน ก็สามารถใช้ตกแต่งบ้าน ตกแต่งห้องนอนได้อีกด้วย เรียกได้ว่า มีประโยชน์ในทุก ๆ ด้านจริง ๆ ครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ