10 เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพดี ดีไซน์น่ารัก อาหารสุกเร็ว

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ปัจจุบันเทคโนโลยีในการทำอาหารทันสมัยมาก ๆ สามารถประกอบอาหารได้ง่าย สะดวก และรวดเร็วขึ้น โดยมีอุปกรณ์ที่สำคัญก็คือ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาบครับ

สำหรับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์การทำอาหารที่มันสมัย ใช้งานง่าย และกำลังได้รับความนิยมในการนำมาช่วยประกอบอาหารเลย เมื่อเราต้องการประกอบอาหาร ไม่ว่าจะเป็นกาารทอด ต้ม นึ่ง

และอีกหลาย ๆ อย่าง เราไม่จำเป็นต้องใช้แก๊สเลย อีกทั้งเตาแบบแม่เหล็กไฟฟ้ารุ่นใหม่ ๆ ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย มีความปลอดภัยสูงอีกด้วย ถ้ามีติดบ้านไว้ใช้งาน รับรองได้เลยว่า

จะเป็นผู้ช่วยที่ยอดเยี่ยม ในการประกอบอาหารเลยครับ วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ใช้งานง่าย ร้อนรวดเร็ว มีความปลอดภัยสูง มาแนะนำให้ทุกคนทราบกัน

รวมไปถึง จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ทราบด้วย ว่าเราจะต้องพิจารณาปัจจัยอะไรบ้าง เพื่อให้ได้เตาที่เหมาะสมสำหรับใช้งานมากที่สุดนั่นเอง ในวันนี้ จะมีเตาแม่เหล็กไฟฟ้ารุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันได้เลยครับ

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพดี ใช้งานง่าย ให้ความร้อนสูง คุ้มค่าทุกการใช้งาน

1. HAFELE เตาแม่เหล็กไฟฟ้า 2 หัว

HAFELE เตาแม่เหล็กไฟฟ้า 2 หัว

ราคา 3,790 บาท

ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ดีไซน์ทันสมัย ทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว

HAFELE เตาแม่เหล็กไฟฟ้า 2 หัว เตาคุณภาพดี ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ที่ออกแบบมาอย่างทันสมัย ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก สามารถควบคุมการทำงานได้สะดวก ด้วยปุ่มบิดแบบจอดิจิทัล ที่เห็นได้อย่างชัดเจน

สามารถทำอาหารได้ 2 หัวพร้อม ๆ กัน ทำให้ประหยัดเวลาได้ดีขึ้น ต่อมา เตารุ่นนี้สามารถปรับตั้งค่าระดับความร้อนได้มากถึง 10 ระดับ ได้ตามต้องการเลย สามารถตั้งเวลาปิดแบบอัตโนมัติได้ถึง 99 นาทีเลย

พร้อมกันนี้ ก็ยังมีฟังก์ชั่นสำหรับอุ่นอาหาร ที่ประหยัดพลังงานมาให้ใช้งานด้วย สำหรับเรื่องของความปลอดภัยนั้น สบายใจได้เพราะเตารุ่นนี้ ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก มอก.มาให้เรียบร้อยแล้วด้วยครับ

2. เตาแม่เหล็กไฟฟ้า PHILIPS รุ่น HD4911

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า PHILIPS รุ่น HD4911

ราคา 2,298 บาท

ร้อนเร็ว อาหารสุกไว ทนทานแข็งแรง และสามารถตั้งเวลาล่วงหน้าได้

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า PHILIPS รุ่น HD4911 สำหรับชื่อแบรนด์ PHILIPS หลาย ๆ คนคงคุ้นเคยชื่อกันนเป็นอย่างดี และมั่นใจในคุณภาพแน่นอน โดยเตาำฟ้ารุ่นนนี้ ได้รับการออกแบบมาอย่างทนทานแข็งแรง

สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน เพราะตัวเตาผลิตมาจากกระจกเกรด A ทนทานสูง สามารถทำอาหารหนัก ๆ ได้อย่างสบาย ทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้อาการสุกเร็วมากขึ้นถึง 3 เท่า ประหยัดเวลาสุด ๆ

สามารถตั้งเวลาเตรียมอาหารล่วงหน้าได้ ในส่วนของการใช้งาน จะมีปุ่มเมนูลัดมาให้เลือกใช้งานถึง 5 เมนู ะมีฟังก์ชั่นการทำอาหารในแบบต่าง ๆ มาให้อย่างครบครัน และมั่นใจได้ในความปลอดภัยอีกด้วยคครับ

3. Electrolux เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น ETD29PKR

Electrolux เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น ETD29PKR

ราคา 2,190 บาท

มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานครับครัน ดีไซน์สวยงาม ทำความสะอาดได้ง่าย

Electrolux เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น ETD29PKR เตาไฟฟ้าคุรภาพดี น่าใช้งานจากแบรนด์ดัง Electrolux ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเครื่องใช้ไฟฟ้า สำหรับเตารุ่นนนี้ มีความทนทานแข็งแรง ใช้งานได้อย่างปลอดภัย

โดยตัวพื้นผิวของเตา และแผงควบคุมการทำงาน ผลิตมาจากกระจกเซรามิคสุดแข็งแรง ไม่มีรอยต่อ สวยงาม น่าใช้งาน เตารุ่นนี้สามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็วมาก ช่วยให้อาหารสุกได้ไวมาก ๆ

สามารถปรับระดับความร้อนได้ 8 ระดับตามเมนูอาหารที่ต้องทำ ในเรื่องของความปลอดภัยนั้น ถ้าไม่มีภาชนะวางไว้บนเตา ก็จะปิดการทำงานแบบอัตโนมัติเลย และมีระบบ Child Lock ป้องกันตรายท่ี่จะเกิดกับเด็กด้วยครับ

4. HAFELE เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Ultra-thin

HAFELE เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Ultra-thin

ราคา 1,590 บาท

ใช้งานสะดวกด้วยหน้าจอแบบสัมผัส ดีไซน์ทันสมัย แข็งแรง และปรับความร้อนได้ถึง 10 ระดับ

HAFELE เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Ultra-thin มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ครับครันทุก ๆ ความต้องการใช้งานเลย ตัวเตาผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ใช้ทำอาหารได้หลากหลาย

ในส่วนของการใช้งาน ควบคุมการทำงานได้อย่างสะดวก ด้วยระบบสัมผัสที่ด้านหน้า พร้อมทั้งมีหน้าจอการแสดงผลแบบดิจิทันสุดทันสมัย เห็นได้อย่างชัดเจน ปรับระดับความร้อนได้ 10 ระดับตามต้องการ

ตั้งแต่ 60 – 240 องศาเซลเซียส ปลอดภัยต่อการใช้งาน ถ้าไม่มีภาชนะวางบนเตา ก็จะปิดการทำงานเองทันที สามารถตั้งเวลาปิดอัตโนมัติได้นาน 3 ชม. เมื่อใช้งานเสร็จแล้ว สามารถทำความสะอาดได้ง่ายมาก ๆ ครับ

5. Tefal เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น IH720870

Tefal เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น IH720870

ราคา 2,390 บาท

ทนทานแข็งแรง ทำความสะอาดง่าย ใช้งานสะดวกด้วยระบบดิจิตัลทัชสกรีน

Tefal รุ่น IH720870 เตาที่มาพร้อมกับความสามารถในการทำความร้อนได้อย่างรวดเร็วขึ้น โดยเตารุ่นนี้ มีระบบ Boost Mode ที่จะเพิ่มกำลังไฟขึ้นไปถึง 2200 วัตต์ เร่งความร้อนสูงอย่างรวดเร็ว

ทำให้อาหารสุกเร็วขึ้นมากเลยทีเดียว ตัวเตาได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ผลิตจากวัสดุเซรามิค แข็งแรง ทนความร้อนสูง ในการประกอบบอาหาร สามารถปรับระดับความร้อนได้ถึง 10 ระดับ

ตามความต้องการ อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานมาให้ 6 รูปแบบ ทั้งการต้ม, นึ่ง, เคี่ยว, ทอด, ผัด และเมนูหม้อไฟ สามารถตั้งเวลาได้สูงสุด 23 ชั่วโมง 59 นาที เมื่อใช้งานเสร็จแล้ว สามารถทำความสะอาดได้ง่ายมากด้วยครับ

6. SKG เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น SK-2918

SKG เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น SK-2918

ราคา 1,390 บาท

ดีไซน์สวยงาม ทนทาน สามารถเลือกระดับความร้อนได้ตามต้องการ

SKG รุ่น SK-2918 เตาคุณภาพดีน่าใช้งาน ใช้งานสะดวกสบาย ได้อาหารสุกเร็วทันใจ สำหรับเตาจากแบรนด์ SKG รุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ทันสมัย น่าใช้งาน

ตัวเตาผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน สามารถควบคุมการใช้งานเตาได้ ด้วยระบบคอมพิวเตอร์สะดวกมาก ๆ ใช้งานทำอาหารได้หลายรูปแบบ และหลายเมนูด้วย อย่างเช่น การผัด ต้ม ตุ๋น นึ่ง

ครบครันทุก ๆ เมนูเลย อีกทั้ง ยังสามารถเลือกความร้อน และปรับระดับความร้อนได้ตามต้องการ ภายในตัวเตา จะมีพัดลมสำหรับระบายอากาศติดตั้งมาให้ด้วย และยังเป็นเตาที่มีความปลอดภัยสูง สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยด้วยครับ

7. Imarflex เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น IF-404

Imarflex เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น IF-404

ราคา 1,190 บาท

ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย สามารถเลือกทำอาหารได้ถึง 8 ฟังก์ชั่น

Imarflex รุ่น IF-404 เตารุ่นนี้เป็นเตาที่มาพร้อมกับความสามารถในการทำอาหารได้อย่างหลากหลายเมนู มีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ที่จำเป็นอย่างครบครัน โดยเลือกทำอาหารได้ 8 ฟังก์ชั่นตามต้องการ

ในส่วนของการควบคุมนั้น จะควบคุมด้วยระบบไมโครคอมพิวเตอร์ มีความสะดวกสบายในการใช้งาน และปลอดภัยสูง อีกทั้ง ยังสามารถตั้งเวลาในการทำอาหารล่วงหน้าได้ด้วย โดยตั้งได้ตั้งแต่ 1 นาที

ไปจนถึง 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว สามารถปรับระดับความร้อนได้ตามต้องการ 60 ถึง 240 องศา เมื่อใช้งานเตาเสร็จเรียบร้อย สามารถเช็ดถูทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องออกแรงมาก ก็สะอาดครับ

8. LocknLock เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น FS-IC001-2

LocknLock เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น FS-IC001-2

ราคา 1,619 บาท

ตัวเตาแข็งแรงทนทาน กะทัดรัด ใช้งานสะดวก เหมาะสำหรับคอนโดหอพัก

LocknLock รุ่น FS-IC001-2 มาพร้อมกับความแข็งแรง ทนทาน สามาถทำอาหารหนัก ๆ ได้อย่างสบาย โดยตัวเตาผลิตมาจาก Black Clystal Glass สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

ควบคุมการทำงานเตาด้วยระบบสัมผัส รวมทั้งมีปุ่มหมุนสำหรับใช้ในการปรับตั้งเวลา และปรับอุณหภูมิได้ตามความต้องการ บริเวณด้านล่างของตัวเตา จะมีขารองมาให้ด้วย สามารถกันลื่นได้เป็นอย่างดี

ด้านในเตา มีเครื่องทำความเย็นติดตั้งมาด้วย ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ด้วยการดีไซน์ที่เล็ก กะทัดรัด ฟังก์ชั่นการใช้งานครับครัน ทำให้เหมาะแก่การใช้งานตามหอพัก คอนโด และบ้านเรือนมากครับ

9. เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Lucky Flame รุ่น TS-T202P

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Lucky Flame รุ่น TS-T202P

ราคา 1,485 บาท

ทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยมากขึ้น ด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติ

Lucky Flame รุ่น TS-T202P เป็นเตาอีกหนึ่งรุ่นที่มั่นใจได้ในคุณภาพ ชื่อแบรนด์ Lucky Flame ชื่อนี้การรันตีได้เลย สำหรับเตารุ่นนี้นะครับ จะมาพร้อมกับหม้อสแตนเลส ใช้งานได้ง่าย

พร้อมกับมีประสิทธิภาพในการทำความร้อนได้สูงกว่า 80% ดีมากกว่า ประหยัดพลังงานได้มากกว่าเตาธรรมดาทั่วไปเลย ช่วยให้อาหารสุกได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ในการควบคุมเตา จะมีปุ่มควบคุมด้วยระบบสัมผัส

ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย รวมไปถึงยังสามารถตั้งเวลาในการทำอาหารได้นานถึง 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว สำหรับเรื่องความปลอดภัยก็วางใจได้เลย เพราะระบบจะตัดการทำงานเมื่อไม่มีภาชนะวางอยู่บนเตาครับ

10. Imarflex เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น IF-408

Imarflex เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น IF-408

ราคา 1,290 บาท

น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย ควบคุมระบบสัมผัส ปรับอุณหภูมิได้หลายระดับตามต้องการ

Imarflex รุ่น IF-408 เตาโฉมใหม่สุดแข็งแรง น่าใช้งาน พื้นผิวเตาผลิตมาจากคริสตัลที่มีความแข็งแรง ควบคุมการทำงานด้วยไมโครชิพที่ทันสมัย ขนาดเตาพอเหมาะ กะทัดรัด น้ำหนักเบา

สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบาย หน้าเตาจะเป็นเซรามิกทนต่อความร้อนได้ดี มาพร้อมกับปุ่มปรับระดับการทำอาหาร สามารถทำอาหารได้หลากหลายรูปแบบ อย่างเช่น การนึ่ง ตุ๋น ผัด ทอด ต้ม หรือทำสุกี้

ในส่วนของระดับความร้อน สามารถปรับได้ตั้งแต่ 70 – 240 องศาเลยทีเดียว ตั้งเวลาการทำงานเตาล่วงหน้าได้ตั้งแต่ 1 นาที ไปจนถึง 24 ชั่วโมง ถือได้ว่าเป็นเตาที่เหมาะสำหรับใช้งานตามหอพัก คอนโด และบ้านเรือนครับ

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าคืออะไร

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รีวิว

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า หรือ จะเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าเตาอินดักชั่น ในส่วนของการทำงานของเตา จะเป็นใช้เป็นกระบวนการเหนี่ยวนำความร้อน เมื่อต้องการใช้งานเตา ก็นำภาชนะมาวางบนเตาเพื่อให้สัมผัสกับความร้อน

หลังจากนั้นก็จะทำการส่งผ่านคลื่นเหล็ก ทำให้ตัวภาชนะร้อนขึ้น จากนั้นก็ประกอวอาหารเมนูต่าง ๆ ได้ตามต้องการเลย ในการใช้งานเตาถือว่ามีความปลอดภัยมาก ๆ เพราะตัวเตาจะไม่ร้อน สบายใจได้

ความร้อนจะเกิดขึ้นบริเวณภาชนะเท่านั้น เตาชนิดนี้ สามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็วมาก ๆ สามารถปรับระดับความร้อนได้หลายระดับ ปรับได้ตามต้องการเลย เมื่อใช้งานเตาเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ก็สามารถเช็ดถูทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย สะดวกสบายมาก ๆ เตาชนิดนี้เหมาะสำหรับใช้งานตามหอพัก คอนโด และบ้านเรือนต่าง ๆ เพราะใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมาก ๆ เลยครับ

วิธีการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

เตาแบบแม่เหล็กไฟฟ้า เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่น่าใช้งาน สะดวกสบสบาย สามารถประกอบอาหารได้หลากหลาย แต่ก่อนเลือกซื้อศึกษาดูปัจจัยต่าง ๆ กันก่อนนะครับ รายละเอียดจะมีดังนี้

1. พิจารณาเลือกจากเครื่องครัวที่ใช้งานกับเตาได้

ในการใช้งานเตาแบบแม่เหล็กไฟฟ้านั้น ต้องทำการตรวจสอบอุปกรณ์เครื่องครัวก่อนนะครับ ว่าสามารถนำมาใช้งานกับเตาแบบนี้ได้ไหรือไม่ บางอย่างสามารถใช้งานได้ และอีกหลาย ๆ อย่างก็ใช้ไม่ได้นะครับ

เช่น กระทะปกติ และตะแกรงปิ้งย่างเป็นต้น วิธีการคือ ให้ตรวจสอบเครื่องครัวชิ้นนั้นดู ว่ามีสัญลักษณ์ที่ใช้กับเตาแบบนี้ได้หรือไม่ เพื่อที่จะได้เลือกซื้อเครื่องครัวมาใช้งานได้อย่างถูกต้อง ในส่วนนี้ต้องตรวจสอบดูให้ดีนะ

เพื่อที่จะได้สามารถใช้ประกอบอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเกิดความคุ้มค่าต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้นด้วยครับ

2. เลือกเตาที่สามารถทำอาหารได้หลากหลายชนิด

ในส่วนของเตาแบบแม่เหล็กไฟฟ้านี้นะครับ ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมาก ๆ มีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ มาให้อย่างครับครัน รวมไปถึง ยังสามารถทำอาหารได้อย่างหลากหลาย

ไม่ว่าจะเป็นการ ต้ม ผัด นึ่ง ทอด และอีกหลาย ๆ อย่าง สามารถทำได้ทุกอย่างเลย อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นสำหรับปรับระดับความร้อนได้ตามต้องการด้วย ซึ่งเตารุ่นใหม่ ๆ ที่ออกมา ตอบโจทย์ทุก ๆ การใช้งานเป็นอย่างดี

ทำให้หลาย ๆ คนสนุกสนานไปกับการทำอาหาร ด้วยเตาแบบแม่เหล็กไฟฟ้าเป็นอย่างมาก เพราะสะดวกสบาย ง่ายดาย ร้อนเร็ว และอาหารที่ประกอบก็อร่อยมาก ๆ อีกด้วย

3. เลือกเตาจากฟังก์ชันการทำงานที่ให้มา

เตารุ่นใหม่ ๆ ที่ออกมาวางขายตามท้องตลาด จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ครบครันอยู่แล้ว ช่วยให้เราสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายขึ้นมาก และฟังก์ชั่นที่ถือว่ามีประโยชน์มาก ๆ เลยคือ

ฟังก์ชั่นการตั้งเวลา โดยเราสามารถตั้งเวลาในการประกอบอาหารได้ตามต้องการเลย แต่ต้องบอกอย่างนี้นะครับ ว่าเตาแต่ละรุ่นอาจตั้งเวลาได้ไม่เท่ากัน ต้องตรวจสอบด้วยว่ารุ่นที่เราต้องการ สามารถตั้งเวลาได้นานแค่ไหนครับ

4. มีระบบความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ

ขึ้นชื่อว่าอุปกรณ์ไฟฟ้า เราจะประมาทไม่ได้ในเรื่องของความปลอดภัยนะครับ เตาที่เราใช้จะต้องมีฟังก์ชั่นในเรื่องความปลอดภัยด้วย อาทิเช่น ฟังก์ชั่นการตัดการทำงานแบบอัตโนมัติ เมื่อบนเตาไม่มีภาชนะวางอยู่แล้ว

หรือถ้าภาชนะแห้งเป็นระยะเวลสนาน เตาก็จะตัดการทำงานโดยทันมี รวมไปถึง ฟังก์ชั่นระบบล็อกสำหรับป้องกันเด็ก ๆ ด้วย โดยจะทำการหยุดระบบการทำงานของเตาทั้งหมด ทำให้เด็กไม่สามารถใช้งานได้

เด็ก ๆ อาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์มากดปุ่มเล่น ถ้าไม่มีระบบล็อกนี้ เด็ก ๆ ก็อาจจะได้รับอันตรายได้ แต่เมื่อมีระบบล็อกการทำงาน จะช่วยให้เกิดความปลอดภัยต่อเด็กมายิ่งขึ้นครับ คุณพ่อคุณแม่สบายใจได้เลย

5. เลือกเตาที่สามารถดูแลรักษาง่ายและทำความสะอาดได้อย่างสะดวก

โดยปกติแล้วเตาชนิดนี้ จะมีพื้นผิวที่เรียบ เมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็จะสามารถทำความสะอาดได้ง่าย เช็ดถูได้อย่างสะดวก แต่บางจุดถ้ามีเศษอาหาร เศษผัก วัตถุดิบต่าง ๆ รวมทั้งคราบน้ำมัน

ไปติดอยู่ตามช่องตะแกรง หรือช่องสำหรับระบายอากาศ จุดเหล่านี้จะทำความสะอาดได้ยาก และเกิดความไม่สะดวกอย่างมาก ดังนั้นครับ เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายมากที่สุด ควรเลือกเตาที่สามารถถอดส่วนประกอบได้

เพื่อที่จะได้สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง และไม่เป็นจุดหมักหมม ของเศษอาหารครับ

สรุป

เตาแบบแม่เหล็กไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีประโยชน์มาก สามารถใช้ประกอบอาหารได้อย่างสะดวก และรวดเร็ว สามารถทำความร้อนได้ค่อนข้างไว ปรับระดับความร้อนได้หลายระดับตามต้องการ ทำอาหารได้หลากหลาย

และมีระบบความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม เพราะมีระบบตัดการทำงานของเตาแบบอัตโนมัติ ถือได้ว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เหมาะแก่การใช้งาน และควรมีติดครัวไว้เลยครับ จากนี้การทำอาหารก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ