10 เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี อาหารสุกเร็ว คุณภาพดี ดีไซน์น่ารัก ปี 2022

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในปัจจุบัน การทำอาหารรับประทานเอง เป็นอะไรที่ง่ายดายขึ้นมาก ๆ เลยนะครับ มีความสะดวกรวดเร็วขึ้นมากจริง ๆ โดยเฉพาะ เมื่อมี เตาแม่เหล็กไฟฟ้า มาให้เราใช้งาน ชีวิตของเราสะดวกขึ้นมากจริง ๆ ครับ

ในช่วงเวลาเร่งด่วนนั้น หลาย ๆ คนคงต้องเร่งรีบเพื่อที่จะไปทำงานให้ทัน หรือลูก ๆ ต้องรีบไปโรงเรียน และต้องรีบรับประทานอาหารเช้า เพื่อช่วยเติมพลังร่างกาย ก่อนที่จะไปทำภารกิจในแต่ละวันนั่นเอง

วิธีที่จะช่วยให้สามารถทำอาหารได้อย่างรวดเร็ว คือ มี เตาแม่เหล็กไฟฟ้า มาเป็นผู้ช่วยของเรานั่นเองครับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า มีประโยชน์มาก ๆ ในการทำอาหารเลยนะครับ ใช้งานได้ทั้งครัวเล็กครัวใหญ่เลย

ใช้งานได้ง่าย สะดวกสบายมาก ๆ และรวดเร็วมากจริง ๆ ไม่ว่าจะผัด จะทอด จะทำแกง สุกี้ และอีกมากมาย ไม่ว่าเมนูไหนก็สามารถรังสรรค์ได้อย่างรวดเร็วครับ ไม่เพียงแต่ต้องมี เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ไว้ติดตครัวนะครับ

แต่ควรมีอุปกรณ์อื่น ๆ ไว้ติดครัวด้วย เช่น เครื่องชงกาแฟ เครื่องกรองน้ำ หม้อทอดไร้น้ำมัน เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เตาอบไฟฟ้า เครื่องดูดควัน ไมโครเวฟ ตู้เย็น เครื่องตีแป้ง เครื่องทำน้ำแข็ง หม้อหุงข้าว และอื่น ๆ ครับ

ซึ่งอุปกรณ์ต่าง ๆ สามารถใช้ประโยชน์ได้เป็นอย่างดีเลยครับ มาต่อกันกับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า นะครับ ในส่วนของการใช้งาน สามารถใช้ได้สะดวกกว่า เตาแก๊ส ด้วย และมีความปลอดภัยมากกว่า เพราะมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ

เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานครับ ทีนี้ครับไม่ว่าเพื่อน ๆ ต้องการทำอาหารเวลาใดก็ตาม สามารถใช้ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ทำอาหารได้อย่างสะดวกง่ายดาย ได้อาหารที่อร่อย เพื่อให้คนในครอบครัวได้รับประทาน

เพื่อเติมพลัง และพร้อมที่จะออกไปทำภารกิจประจำวันแล้วล่ะครับ มาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ ก็คงอยากจะมีไว้ใช้งานบ้างแล้วใช่ไหมครับ วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

เป็นรุ่นที่กำลังได้รับตความนิยมอยู่ในตอนนี้ และมีข้อมูลอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ไม่ว่าจะเป็น วิธีการเลือกซื้อ ข้อดีข้อเสีย วิธีการดูแลรักษา เป็นต้นครับ จะมีเตาแม่เหล็กไฟฟ้ารุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี ใช้งานง่าย ให้ความร้อนสูง คุ้มค่าทุกการใช้งาน ปี 2022

1. HAFELE เตาแม่เหล็กไฟฟ้า 2 หัว Double induction cooker

HAFELE เตาแม่เหล็กไฟฟ้า 2 หัว Double induction cooker

      แบรนด์ : HAFELE   รุ่น : Double induction cooker  กำลังไฟ : 3,000 W  ระดับความร้อน : 10 ระดับ  พลังงานไฟฟ้ารวมที่ใช้ : 3000 วัตต์ (แบ่ง 2 หัว)  แรงดันไฟฟ้าที่ใช้งาน : 220-240โวลต์, 50/60 เฮริตซ์  ขนาด : (ก x ล x ส) : 555 x 350 x 63 มม.

HAFELE เตาแม่เหล็กไฟฟ้า 2 หัว Double induction cooker เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ประสิทธิภาพเยี่ยม ได้รับการออกแบบดีไซนืมาอย่างดูดี มีการออกแบบปุ่มบิดแบบดิจิทัล ทำให้ดูทันสมัยเป็นอย่างยิ่ง

สามารถใช้งานพร้อมกันได้ 2 หัว ภายในเครื่องเดียวกัน สะดวกสบายมาก ๆ มาพร้อมกับไฟแสดงสถานะรอบปุ่มบิด สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ในส่วนของการใช้งานเตารุ่นนี้ สามารถปรับระดับความร้อนได้ตามต้องการ

โดยจะสามารถปรับได้มากถึง 10 ระดับเลยทีเดียว ต่อมา เตารุ่นนี้มาพร้อมกับ ฟังก์ชันการตั้งเวลาสำหรับการปิดอัตโนมัติได้ 99 นาที มีฟังก์ชันอุ่นร้อนแบบใช้พลังงานงานต่ำ (450-500 วัตต์) ให้เลือกใช้ด้วย

รวมไปถึง ยังได้ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก มอก.เรียบร้อยแล้วด้วยครับ สำหรับใครที่กำลังมองหาเตาที่สามารถใช้งานพร้อมกันได้ 2 หัวอยู่ล่ะก็ เตาแม่เหล็กไฟฟ้าจากแบรนด์ HAFELE นี้ ตอบโจทย์มาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ควบคุมการทำงานด้วยปุ่มบิดแบบจอดิจิตัล
 • มาพร้อมกับระบบสัมผัสที่ตัวลูกบิด (กดที่ปุ่มสำหรับเปิด/ปิด)
 • มีไฟแสดงสถานะรอบปุ่มบิด มองเห็นได้ชัดเจน
 • ตั้งค่าปรับระดับความร้อนได้ 10 ระดับ
 • ตัดการทำงานหรือไม่ทำงานเมื่อกรณีที่ไม่มีภาชนะเหนี่ยวนำ
 • สามารถตั้งเวลาปิดอัตโนมัติได้ 99 นาที

2. เตาแม่เหล็กไฟฟ้า PHILIPS รุ่น HD4911

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า PHILIPS รุ่น HD4911

         แบรนด์ : PHILIPS  รุ่น : HD4911  กำลังไฟ : 2,100 W  ระดับความร้อน : 5 ระดับ  ฟังก์ชันประกอบอาหาร : 5 ฟังก์ชัน  ขนาด : (ก x ส x ย) 28 x 6.5 x 35 ซม.  น้ำหนัก : 4 กก.

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า PHILIPS รุ่น HD4911 เตาแม่เหล็กไฟฟ้าคุณภาพดีจากแบรนด์ดัง PHILIPS ที่มั่นใจได้ในคุณภาพของสินค้า สำหรับเตารุ่นนี้ เป็นเตาเตากระจกเกรด A มีความแข็งแรงทนทานสูง

สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน สามารถทำให้อาหารสุกเร็วกว่าเตาปกติถึง 3 เท่าเลยทีเดียวครับ ช่วยให้ประหยัดเวลาในการทำอาหารได้มาก ในส่วนของการใช้งานเตารุ่นนี้ สามารถปรับระดับความร้อนได้ 5 ระดับ

ตามความต้องการทำอาหารแต่ละเมนู รวมทั้ง ยังสามารถตั้งเวลาเตรียมอาหารไว้ล่วงหน้าได้ 24 ชั่วโมง หรือ 120 นาทีด้วย สำหรับเตารุ่นนี้ มีฟังก์ชั่นการทำงานที่ครบครันหลากหลาย ทุกการใช้งาน

สามารถเลือกฟังก์ชั่นต่าง ๆ ได้ตามความต้องการ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่มั่นใจได้ในคุณภาพ มีความคุ้มค่าคุ้มราคา ใช้งานได้อย่างหลากหลาย ฟังก์ชั่นจัดเต็ม รุ่นนี้คือคำตอบเลยครับ

จุดเด่น

 • อาหารสุกเร็ว คงคุณค่าสารอาหารได้นาน
 • เป็นเตากระจกเกรด A สุดแกร่งทั้งบาน ทนทานแข็งแรง
 • มาพร้อมปุ่มเมนูลัดถึง 5 เมนู
 • มีฟังก์ชั่นการทำงานที่ครบครันหลากหลาย
 • สามารถตั้งเวลาล่วงหน้าได้
 • ลดระยะเวลาในการปรุงอาหารถึง 1 ใน 3

3. Electrolux เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น ETD29PKR

Electrolux เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น ETD29PKR

         แบรนด์ : Electrolux  รุ่น : ETD29PKR  กำลังไฟ : 2,000 W  ระดับความร้อน : 8 ระดับ  ฟังก์ชันประกอบอาหาร : 2 ฟังก์ชัน  ฟังก์ชันตั้งเวลา : มี  ฟังก์ชันตัดการทำงานอัตโนมัติ : มี  ฟังก์ชันล็อกเตา : มี

Electrolux เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น ETD29PKR เตาแม่เหล็กจากแบรนด์ชั้นแนวหน้าของโลกอย่าง Electrolux เป็นเตาที่ชื่อเสียงในเรื่องของการประกอบอาหาร และแบรนด์นี้ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ

และอุปกรณ์ในห้องครัวต่าง ๆ อีกด้วย สำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้ารุ่นนี้ สามารถช่วยให้เรื่องการทำอาหารของเพื่อน ๆ เป็นไปอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ต้ม ผัด แกง ทอด สามารถทำได้ทั้งหมด

ในส่วนของตัวเตานั้น วัสดุของผิวเตา และแผงควบคุมการทำงาน ทำมาจากกระจกเซรามิกชั้นดี แข็งแรง ทำความสะอาดง่าย ควบคุมการทำงานเตาด้วยระบบสัมผัส พร้อมหน้าจอ LED สวยงาม ใช้งานสะดวก

มีฟังก์ชั่น Pot Detector ปิดการทำงานอัตโนมัติ เมื่อไม่มีภาชนะวางอยู่บนหัวเตา และ มีฟังก์ชั่นChild Lock ป้องกันการกดแผงควบคุมการทำงานโดยไม่ตั้งใจด้วย สำหรับเตารุ่นนี้ฟังก์ชั่นครบครันพร้อมใช้งานครับ

จุดเด่น

 • พื้นผิวเตาและแผงควบคุมการทำงานทำจากกระจกเซรามิค ไร้รอยต่อ ให้ความสวยงาม
 • สามารถตั้งความร้อนในการทำอาหารได้ 8 ระดับ
 • ตั้งเวลาการทำอาหารได้ตั้งแต่ 30 -180 นาที
 • มาพร้อมกับฟังก์ชั่น Pot Detector ปิดการทำงานอัตโนมัติเมื่อไม่มีภาชนะบนหัวเตา
 • มีฟังก์ชั่นChild Lock ป้องกันการกดแผงควบคุมการทำงานโดยไม่ตั้งใจ

4. Seagull เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่นคลาสสิค

Seagull เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่นคลาสสิค

         แบรนด์ : Seagull  รุ่น : Classic  กำลังไฟ : 1,950 W  ระดับความร้อน : 8 ระดับ  ฟังก์ชันตั้งเวลา : มี  ฟังก์ชันตัดการทำงานอัตโนมัติ : มี  ปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ : 60-240 องศาเซลเซียส

Seagull เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่นคลาสสิค ได้รับการออกแบบดีไซน์สวยงาม บางเฉียบ ดูดีทันสมัย หน้าเตาเป็นแบบชิ้นเดียวไร้รอยต่อ ทำให้ดูดีทุกมุมมอง สำหรับเตาแม่เหล็กรุ่นนี้ มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

การใช้งานตัวเตา มาพร้อมแผงควบคุมแบบทัชสกรีน สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย สามารถล็อคปุ่มกดได้ สามารถปัดเพื่อเพิ่มความร้อนได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะร้อนมากหรือร้อนน้อย ปรับได้ตามใจ

ต่อมา สามารถตั้งเวลาการใช้งานเตาได้ มีโหมดสำเร็จรูป มาให้เลือกใช้งานได้อย่างหลากหลาย อย่างเช่น สุกี้,ผัด,นึ่ง,ทอด,ซุป,ข้าวต้ม,นม,ย่าง และอุ่น เป็นต้น เตารุ่นนี้ถือว่ามีความปลอดภัยมาก

เพราะไม่นำความร้อน เมื่อใช้งานเตาเสร็จแล้วต้องการเก็บ สามารถจับได้เลย ไม่ร้อน ปลอดภัยต่อผู้ใช้งานครับ และเป็นเตาที่เหมาะแก่การใช้งานในทุก ๆ ครัวเรือนครับ เป็นเตาที่ดีพร้อมทุกอย่าง ควรมีติดบ้านไว้เลยครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงาม บางเฉียบ ทันสมัยยิ่งขึ้น
 • มีโหมดสำเร็จรูปให้หลากหลาย เช่น สุกี้,ผัด,นึ่ง,ทอด,ซุป,ข้าวต้ม,นม,ย่าง,อุ่น
 • ไม่ต้องกังวลเรื่องแก๊ส หรือ เชื้อเพลิงทำความร้อนต่างๆ
 • ด้านหลังมีพัดลมระบายความร้อน เพื่อถนอมอายุเครื่อง
 • เหมาะที่จะใช้ทุกครัวเรือน ใช้ในคอนโด หรือในสถานที่ที่ห้ามใช้แก๊ส
 • ตัวเตาแม่เหล็กไม่นำความร้อน จะร้อนเฉพาะหม้อด้านบน

5. TEFAL เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น IH720870

TEFAL เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น IH720870

         แบรนด์ : TEFAL  รุ่น : IH720870  กำลังไฟ : 2,100 W  ระดับความร้อน : 10 ระดับ  ฟังก์ชันประกอบอาหาร : 6 ฟังก์ชัน  ฟังก์ชันตั้งเวลา : มี  ฟังก์ชันตัดการทำงานอัตโนมัติ : มี

TEFAL เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น IH720870 เปลี่ยนเรื่องการทำอาหารที่แสนเหนื่อย และยุ่งยาก ให้เป็นเรื่องง่าย ๆ แสนจะสะดวกสบาย ด้วยเตาแม่เหล็กไฟฟ้าแบรนด์ดังอย่าง TEFAL ที่คุณภาพคับแก้วครับ

สำหรับเตารุ่นนี้นะครับ มาพร้อมรูปแบบตั้งโต๊ะ ขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถพกพาได้ง่าย ตัวเตาผลิตมาจากสเตนเลสคุณภาพดี มีความแข็งแรง สามารถทนทานต่อความร้อนสูงได้เป็นอย่างดี

ในการใช้งาน สามารถเลือกปรับความร้อนได้ถึง 10 ระดับ ตามความต้องการใช้งาน มาพร้อมกับฟังก์ชันการทำอาหารอัตโนมัติให้เลือกถึง 6 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ต้ม, นึ่ง, เคี่ยว, ทอด, ผัด และเมนูหม้อไฟ

สามารถตั้งเวลาการทำอาหารได้สูงสุด 23 ชั่วโมง 59 นาที ช่วยให้ตอบโจทย์การใช้งานทุก ๆ ฟังก์ชั่นได้อย่างลงตัว สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า จะซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้ารุ่นไหนดี รุ่นนี้น่าสนใจมากเลยครับ

จุดเด่น

 • แผ่นหน้าเตา วัสดุเซรามิค คุณภาพสูง ทำความสะอาดง่าย
 • มีปุ่มควบคุมการทำงานเป็นแบบระบบดิจิตัลทัชสกรีน
 • มาพร้อมหม้อชาบู มีฟังก์ชันการทำอาหารพร้อมใช้งาน 6 รูปแบบ
 • ปรับกำลังไฟได้ 10 ระดับ ตั้งแต่ 100 ถึง 2100 วัตต์ จึงควบคุมความร้อนได้อย่างแม่นยำ
 • ฟังก์ชั่นตั้งเวลา สูงสุด 23 ชั่วโมง 59 นาที ช่วยกำหนดเวลาปรุงอาหารได้อย่างแม่นยำ

6. NiCOLE เตาแม่เหล็กไฟฟ้านิโคล รุ่น AT-300A

NiCOLE เตาแม่เหล็กไฟฟ้านิโคล รุ่น AT-300A

      แบรนด์ : NiCOLE  รุ่น : AT-300A  กำลังไฟ : 2,000 W  ฟังก์ชันประกอบอาหาร :ฟังก์ชัน ฟังก์ชันตั้งเวลา : มี  ฟังก์ชันตัดการทำงานอัตโนมัติ : มี  ขนาด : 310 x 290 x 65mm

NiCOLE เตาแม่เหล็กไฟฟ้านิโคล รุ่น AT-300A เตาแม่เหล็กไฟฟ้าคุณภาพน่าใช้งาน มาพร้อมกับ กำลังไฟแรง 2000 วัตต์ ให้ไฟแรง ตัวเตาได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงงาม จัดวางได้อย่างลงตัวทุกมุม

มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่จำเป็นอย่างครบครัน ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกง่ายดาย สำหรับเตารุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับชิป NiCOLE Z2 ประสานกับกำลังไฟ 2,000 วัตต์ ช่วยให้เตาร้อนได้อย่างรวดเร็ว

โดยใช้เวลาเพียงไม่นาน ก็ได้ความร้อนที่เพียงพอต่อการทำอาหารแล้ว รวมไปถึง ยังมีความทนทานแข็งแรง เพราะในส่วนของหน้าเตานั้น จะเป็นเซรามิกหนา 3 ชั้น มั่นใจหายห่วงได้เลย สามารถใช้งานได้นานถึง 4 ชั่วโมง

มีฟังก์ชั่น Keepwarm อุ่นอาหาร อุณหภูมิพร้อมทานทันที และสำหรับเตารุ่นนี้ พร้อมสำหรับงานทำอาหาร หุง ต้ม ทอด อุ่น ครบครันเลยครับ ใครที่กำลังสนใจจะมีเตาแม่เหล็กไฟฟ้าดี ๆ ไว้ใช้งาน ซื้อรุ่นนี้ไม่ผิดหวังครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับกำลังไฟแรง 2000 วัตต์ เตาร้อนอย่างรวดเร็ว
 • ตั้งเวลาทำงานของเครื่องได้
 • สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 4 ชม สำหรับใช้ในครัวเรือน
 • มีฟังก์ชั่น Keepwarm อุ่นอาหาร อุณหภูมิพร้อมทานทันที
 • ชิพ NiCOLE Z2 ร้อนเร็ว ประหยัดพลังงาน ลดค่าไฟ
 • หน้าเตาเซรามิกเต็มแผ่น เคลือบทนความร้อน 3 ชั้น
 • เหมาะสำหรับใช้งานทำอาหาร หุง ต้ม ทอด อุ่น

7. Imarflex เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น IF-404

Imarflex เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น IF-404

         แบรนด์ : Imarflex  รุ่น : IF-404  กำลังไฟ : 1,700 W  ระดับความร้อน : 10 ระดับ  ฟังก์ชันประกอบอาหาร : 10 ฟังก์ชัน  ฟังก์ชันตั้งเวลา : มี  ความยาวสายไฟ : 1.5 เมตร  แรงดันไฟฟ้า : 220-240 V.50 Hz  สินค้ารับประกัน : 1 ปี

Imarflex เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น IF-404 เตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่ได้รับการออกแบบมา ให้เกิดความปลอดภัยสูงต่อผู้ใช้งาน มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการทำงานที่ปลอดภัย สามารถควบคุมการทำงานด้วยระบบไมโครคอมพิวเตอร์

มีฟังก์ชั่นการทำงานที่ปลอดภัย ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย งมีกำลังไฟฟ้า 2,000 วัตต์ ควบคุมการทำงานด้วยระบบ LED ในการใช้งานสามารถเลือกทำอาหารได้ 8 ฟังก์ชั่นตามต้องการได้เลย

ได้แก่ หม้อร้อน ผัด นึ่ง ซุป ทอด ผัก ข้าวต้ม ย่าง รวมไปถึงยังสามารถตั้งเวลาในการทำอาหารได้อีกด้วย ใช้งานก็ไม่ยุ่งยากซับซ้อนแต่อย่างใด ต่อมา ตัวพื้นผิวเตา และแผงควบคุมการทำงานออกแบบมาอย่างสวยงาม

และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ต้องออกแรงขัดมากก็สะอาดเอี่ยมแล้ว สำหรับเตารุ่นนี้ มีการรีวิวที่ดีมาก ๆ หลาย ๆ คนที่เคยซื้อไปใช้งานต่างชอบในคุณภาพมาก ๆ และอยากแนะนำเพื่อน ๆ ให้ใช้ด้วยครับ

จุดเด่น

 • ตัวเตามีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย
 • สามารถเลือกทำอาหารได้ 8 ฟังก์ชั่น
 • ควบคุมการทำงานด้วยระบบไมโครคอมพิวเตอร์ ใช้งานง่าย
 • สามารถตั้งเวลาประกอบอาหารล่วงหน้าได้ ตั้งแต่ 1 นาที ถึง 24 ชั่วโมง
 • การปรับอุณหภูมิ ได้ตั้งแต่ 60 ถึง 240 องศา
 • สามารถเลือกปรับระดับพลังงานได้

8. LocknLock เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Salon Induction รุ่น FS-IC001-2

LocknLock เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Salon Induction รุ่น FS-IC001-2

         แบรนด์ : LocknLock  รุ่น : FS-IC001-2  กำลังไฟ : 2,000 W  ระดับความร้อน : มี  ฟังก์ชันตั้งเวลา : มี  ฟังก์ชันล็อกเตา : มี  ผลิตจาก : แก้ว / ABS / PBT  ขนาด : ก. 27.8 ซม. / ย. 26.5 ซม. / ส. 7 ซม.

LocknLock เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Salon Induction รุ่น FS-IC001-2 เตาที่ออกแบบมาอย่างน่ารัก สวยงาม น่าใช้งาน น้ำหนักเบา ขนาดพอเหมาะ กะทัดรัด เหมาะสำหรับใช้ในคอนโด หอพัก และครัวเรือน

สำหรับหน้าเตารุ่นนี้นะครับ ผลิตมาจาก Black Clystal Glass มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน มาพร้อมกับกระจก โดยจะมีฟังก์ชั่นคอยตรวจจับว่าอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น หม้อ หรือกระทะ

จะสามารถใช้งานคู่กับเตานี้ได้หรือไม่ ต่อมา มาพร้อมกับระบบควบคุมเตาแบบสัมผัส พร้อมปุ่มหมุนสำหรับปรับเวลาและอุณหภูมิได้ตามต้องการ ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมาก ๆ เลยครับ

ตัวเตานั้น จะมีขารองด้านล่าง เพื่อป้องกันการลื่น พร้อมกับมีเครื่องทำความเย็นด้านใน ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยไร้กังวลครับ ถือได้ว่าเป็นเตาแม่เหล็กออีกหนึ่งรุ่น ที่น่ามีติดบ้านไว้ใช้งานครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์น่ารักกะทัดรัด เหมาะสำหรับเด็กหอ
 • สามารถใช้งานง่ายๆ เพียงแค่ทัชไปยังฟังก์ชันบนเตา จากการสัมผัสเพียงครั้งเดียว
 • หน้าเตาทำจาก Black Clystal Glass แข็งแรงทนทาน
 • เป็น Portable Induction สามารถเคลื่อนย้ายไปได้ทุกที่ที่ต้องการ
 • มีขารองด้านล่างเตา เพื่อกันลื่น และเครื่องทำความเย็นด้านใน

9. Midea เตาแม่เหล็กไฟฟ้าไมเดีย รุ่น CI-HK2002

Midea เตาแม่เหล็กไฟฟ้าไมเดีย รุ่น CI-HK2002

         แบรนด์ : Midea  รุ่น : CI-HK2002  กำลังไฟ : 2,000 W  ระดับความร้อน : 8 ระดับ  ฟังก์ชันประกอบอาหาร : 6 ฟังก์ชัน  แรงดันไฟฟ้า : 220V/50Hz  ขนาดรวมกล่อง : 33*19*40.5 cm.  ขนาด : 35*28*6 cm. 

Midea เตาแม่เหล็กไฟฟ้าไมเดีย รุ่น CI-HK2002 เตาขนาดเล็ก สุดน่ารัก น่าใช้งาน คุณภาพดี ราคาประหยัด สำหรับเตาแม่เหล็กน่าใช้งานจากแบรนด์ Midea รุ่นนี้ ได้รับการออกแบบมาอย่างสวยงาม

สามารถจัดวางได้ในทุก ๆ มุมได้อย่างลงตัว ประหยัดพื้นที่การใช้งานได้เป็นอย่างดี ในส่วนของการใช้งานเตารุ่นนี้นะครับ ไม่ได้ยุ่งยากแต่อย่างใด ใช้งานได้อย่างง่ายดาย มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการทำอาการ

ทั้งหมด 6 ฟังก์ชั่นด้วยกันครับ ทั้ง ต้ม, ตุ๋น, ผัด, ซุป, ทอด และหม้อไฟ ต่อมา ในการใช้เตารุ่นนี้ สามารถปรับระดับความร้อนได้ถึง 8 ระดับ ตามความต้องการใช้งานเลย โดยจะเริ่มต้นที่ 70 ไปจนถึง 270 องศาครับ

มีฟังก์ชั่นตัดการทำงานหากไม่มีภาชนะบนหน้าสัมผัส และมีเสียงเตือน 1 นาทีเครื่องจะตัดอัตโนมัติ และที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยนะครับ ต้องบอกเพื่อน ๆ เลยว่า เตารุ่นนี้คุณภาพดีราคาไม่แพงเลยครับ

จุดเด่น

 • มาพร้อมกับฟังก์ชั่นทำอาหาร 6 แบบ คือ ต้ม ซุป ตุ้น หม้อไฟ ผัด ทอด
 • แถมหม้อแสตนเลส พร้อมฝาแก้วความจุ 3 ลิตร
 • มาพร้อมกำลังไฟ 2000W ร้อนได้อย่างรวดเร็ว
 • ตัวเตาไซส์มินิ ใช้งานง่าย ประหยัดพื้นที่
 • สามารถปรับระดับกำลังไฟได้ 8 ระดับ สูงสุด 270C

10. Imarflex เตาแม่เหล็กไฟฟ้า 2,100 วัตต์ รุ่น IF-408 ( โฉมใหม่)

Imarflex เตาแม่เหล็กไฟฟ้า 2,100 วัตต์ รุ่น IF-408 ( โฉมใหม่)

         แบรนด์ : Imarflex  รุ่น : IF-408  แรงดันไฟฟ้า : 220-240 V.50 Hz  กำลังไฟฟ้า : 2000 W.  สินค้ารับประกัน : 1 ปี

Imarflex เตาแม่เหล็กไฟฟ้า 2,100 วัตต์ รุ่น IF-408 ( โฉมใหม่) สำหรับเตารุ่นนี้ พื้นผิวเตาทำมาจากคริสตัลควบคุมด้วยไมโครชิพ ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานได้อย่างสะดวก

บริเวณหน้าเตารุ่นนี้ ทำจากเซรามิก มีความแข็งแรง และสามารถทนทานต่อความร้อนได้เป็นอย่างดี มีปุ่มเลือกปรับระดับในการทำอาหารได้หลากหลายประเภท ตอบโจทย์ทุกการประกอบอาหารได้อย่างลงตัว

ไม่ว่าจะเป็น นึ่ง ตุ๋น ผัด ทอด ต้ม หรือทำสุกี้ ต่อมา สามารถปรับระดับอุณหภูมิได้ ตั้งแต่ 70 – 240 องศา สามารถตั้งเวลาการทำงานล่วงหน้าได้ตั้งแต่ 1 นาทีถึง 24 ชั่วโมง สามารถควบคุมการใช้งานได้ง่าย ๆ

โดยจะควบคุมการทำงานผ่านหน้าจอดิจิทัลระบบสัมผัส ช่วยให้เกิดความสะดวกสบายเป็นอย่า่งมาก และเตารุ่นนี้เหมาะสำหรับห้องพักที่ห้ามใช้แก๊สประกอบอาหาร หรืออาคารบ้านเรือนทั่วไปครับ

จุดเด่น

 • เตาแม่เหล็กควบคุมด้วยไมโครชิพใช้งานสะดวก
 • ตัวเตาน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก
 • ควบคุมการทำงานได้ง่ายผ่านหน้าจอดิจิทัลระบบสัมผัส
 • หน้าเตาทำจากเซรามิก มีความแข็งแรง ทนทานต่อความร้อนได้ดี
 • ปรับอุณหภูมิได้ 5 ระดับ ตั้งแต่ 70-240 องศาเซลเซียส
 • ตั้งเวลาปรุงอาหารล่วงหน้าได้นาน 24 ชม.

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าคืออะไร

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า pantip

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า เตาอินดักชั่น (Induction) ครับ โดยเตานี้จะเป็นเตาที่ใช้กระบวนการเหนี่ยวนำ โดยการนำภาชนะมาวางไว้บนเตา จากนั้น ก็ให้ภาชนะนั้น สัมผัสกับความร้อน

ที่ส่งผ่านคลื่นแม่เหล็กมา ตรงจุดนี้จะทำให้ภาชนะร้อนและสามารถประกอบอาหารได้ แต่บริเวณตัวเตาจะไม่ได้ร้อนแต่อย่างใด ที่เป็นอย่างนั้นเพราะว่า ความร้อนสร้างขึ้นที่ตัวภาชนะเท่านั้น เตาไม่เกี่ยวครับ

ทำให้เวลาใช้งานเตาเสร็จแล้ว ต้องการที่จะทำความสะอาด จะสามารถเช็ดทำความสะอาดที่หน้ารวมถึงตัวเตาได้นั่นเองครับ รวมไปถึง ในการใช้งานเตาแม่เหล็กไฟฟ้าในการทำอาหาร จะต้องใช้ภาชนะที่เหนี่ยวนำได้นะครับ

อย่างเช่น สแตนเลส หรือเหล็ก ในปัจจุบันครับ หลาย ๆ ครอบครัวนิยมหันมาใช้ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า กันมากขึ้น เพราะมีความสะดวกสบายในการใช้งาน และสามารถประกอบอาหารได้อย่างรวดเร็วนั่นเองครับ

เตาแม่เหล็กไฟฟ้ามีข้อดีข้อเสียอะไรบ้างนะ

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่นไหนดีที่สุด

เตาแม่เหล็กไฟฟ้านั้น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้ามีช่วยอำนวยความสะดวกในการทำอาหารได้เป็นอย่างมากเลยนะครับ เป็นผู้ช่วยที่ดีที่ควรมีไว้ใช้งาน แล้วเตาแม่เหล็กไฟฟ้านี้ มีข้อดีข้อเสียอะไรที่ควรรู้บ้าง ลองไปดูกันครับ

ข้อดีของเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

 • ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก เหมาะแก่การใช้งานในหอพัก คอนโด เพราะมีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก
 • มีความปลอดภัยต่อผู้สูงอายถและเด็ก เพราะทำงานโดยการส่งผ่านความร้อนไปที่ภาชนะ โดยไม่มีเปลวไฟ และพื้นผิวหน้าเตาก็ไม่ร้อนด้วย
 • ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม ผิวเรียบ สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย
 • สามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้ประหยัดเวลาในการทำอาหารได้มาก
 • สามารถปรับระดับความร้อนได้หลายระดับ และสามารถปรับลดอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ
 • หมดปัญหาเรื่องแก๊สรั่วไปได้เลย เพราะเตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะใช้งานโดยการเสียบปลั๊กแล้วใช้งานทำอาหารได้ทันที

ข้อเสียของเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

 • ไม่เหมาะสำหรับการประกอบอาหารที่ต้องใชระยะเวลานาน หรือประกอบอาหารหนัก ๆ
 • เตาบางรุ่นอาจจะมีเสียงพัดลมที่ค่อนข้างดัง อาจจะสร้างความรำคาญได้
 • ค่อนข้างกินไฟอยู่พอสมควร

วิธีการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ราคาถูก

1. เลือกเตาที่ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า นั้น จะประกอบไปด้วยตัวเตา สายไฟ และขั้วต่อปลั๊ก เพื่อให้ได้เตาที่คุณภาพดีมาใช้งาน ต้องดูเตาที่ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี เพื่อที่จะได้มั่นใจได้ว่าได้มาตรฐาน มีความแข็งแรงทนทาน

สามารถทนความร้อนได้เป็นอย่างดี ทนต่อการกัดกร่อนได้ดี และไม่เกิดการละลายจากการโดนความร้อน รวมไปถึงตัวเตาควรที่จะมีการเคลือบเพื่อป้องกันสนิมด้วย ถ้ามีทั้งหมดที่กล่าวมา เป็นเตาที่ควรซื้อมาใช้งานครับ

2. ดูเตาที่มีกำลังไฟสูงและสามารถปรับระดับความร้อนได้

เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามด้วยเช่นกันนะครับ เพราะเตาที่มีกำลังไฟน้อยเกินไป ในการประกอบอาหารความร้อนก็จะไม่พอ อาหารก็อาจจะไม่สุก หรือสุกก็ช้ามาก ๆ ทำให้เสียเวลาเป็นอย่างมากเลยครับ

ดังนั้นควรดูกำลังไฟที่สูงสักหน่อย เพื่อให้มั่นใจได้ว่าอาหารจะสุกแน่นอน รวมไปถึงต้องดูเตาที่สามารถปรับระดับความร้อนได้ด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้ปรับระดับตามเมนูที่เราต้องการจะทำ ตรงนี้จะช่วยให้สะดวกสบายขึ้นมมากครับ

3. สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

ในการประกอบอาหารแต่ละครั้ง จะมีน้ำมันและอาหารกระเด็นมาติดที่ตัวเตา จะดีมาก ๆ ถ้าเตาที่เราเลือกใช้งาน สามารถเช็ดถูกทำความสะอาดได้ง่าย โดยไม่มีคราบติด ดังนั้น ควรเลือกเตาที่ทำความสะอาดได้ง่ายจะดีที่สุดครับ

4. มีฟังก์ชั่นด้านความปลอดภัยมาให้

ในเรื่องของความปลอดภัย เป็นสิ่งที่จะมองข้ามไม่ได้นะครับ เตาที่ดีจะต้องมีฟังก์ชั่นความปลอดภัยต่าง ๆ เช่น มีการแจ้งเตือนสำหรับภาชนะที่ใช้ได้ ว่าสามารถใช้ร่วมกันได้หรือไม่ และมีระบบตัดไฟเองอัตโนมัติ เป็นต้นครับ

5. การรับประกันสินค้า

เป็นเรื่องปกติเลยนะครับที่เราจะต้องเลือกสินค้าที่มีการรับประกันมาให้ด้วย เพราะถ้าเตาเรามีปัญหาแล้วยังอยู่ในระยะเวลาประกัน เราสามารถเคลมสินค้าได้ถ้ายังไม่เลยกำหนด โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมครับ

วิธีการดูแลรักษาเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

หลาย ๆ คนที่กำลังจะซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้ามาใช้ ก็อาจจะมีคำถามว่า ควรดูแลรักษาเตาอย่างไรดีหลังจากการใช้งาน วันนี้ครับ ผมก็ได้มีทริคในการดูแลรักษาเตามาฝากเพื่อน ๆ ด้วยนะ ตามนี้เลยครับ

1. ทำความสะอาดเตาด้วยเบกกิ้งโซดาและน้ำยาล้างจาน

ให้เพื่อน ๆ นำน้ำร้อนประมาณครึ่งถ้วยนะครับ ผสมกับน้ำยาล้างจาน 2 ช้อนชา จากนั้นนำผ้าแช่น้ำที่ผสมแล้วไว้สักพัก ต่อมา โรงผงเบกกิ้งโซดาลงบนเตาให้ทั่วบริเวณเตาให้เรียบร้อยนะครับ หลังจากนั้น

ก็ให้เพื่อน ๆ นำผ้าที่เราแช่ไว้เมื่อสักครู่นี้ บิดให้หมาด ๆ และทำการเช็ดถูเตาที่เรได้โรงผงเบกกิ้งโซดาไว้ เสร็จแล้วรอเวลาประมาณ 15 – 20 นาที แล้วทำการเช็ดออกให้เตาสะอาดหมดจดเป็นอันเรียบร้อยครับ

2. ทำความสะอาดเตาด้วยเบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชู

สำหรับวิธีนี้ ให้เพื่อน ๆ นำส้มสายชูไปผสมกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 50:50 แล้วทำการฉีดลงบนเตาให้ทั่ว ถูให้ทั่วทั้งบริเวณ แล้วทิ้งเอาไว้สักครู่ หลังจากนั้น ก็ให้เพื่อน ๆ ใช้ผ้านุ่ม ๆ มาทำการเช็ดที่เตา

และโรยเบกกิ้งโซดาบนน้ำส้มสายชูให้ทั่ว ทิ้งไว้ 15 – 20 นาที จากนั้น ขั้นตอนสุดท้ายก็ให้ทำการเช็ดออกด้วยผ้า หรือจะใช้เป็นฟองน้ำนุ่ม ๆ ก็ได้เช่นเดียวกันครับ ง่าย ๆ ครับไม่ยุ่งยากแต่อย่างใดเลยครับ

ข้อควรระวังในการใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รีวิว

 1. หากตรวจพบเจอรอยแตกร้าวบริเวณเตา หรือในส่วนของกระจกเตา ห้ามเปิดใช้งานเตาเป็นอันขาด
 2. ในระหว่างใช้งานเตา ห้ามนำสิ่งของที่คุณสมบัติในการดูดแม่เหล็กเข้ามาใกล้เตา
 3. ห้ามวางสิ่งของที่เป็นโลหะทุกชนิด ลงบนหน้าเตาแม่เหล็กไฟฟ้า
 4. ในส่วนของภาชนะแบบ Non stick นั้น ห้ามเปิดใช้งานเตาในขณะที่มีอาหารอยู่ภายในภาชนะ
 5. การประกอบอาหารที่จะติดกระทะได้ง่าย ควรใช้งานไฟต่ำก่อน แล้วค่อยเพิ่มระดับขึ้น อย่าใช้ไฟแรงตั้งแต่เริ่มแรก

สรุป

สำหรับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า นั้นนะครับ ถือได้ว่ามีประโยชน์ต่อการประกอบอาหารมาก ๆ มีความสามารถในการทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาไม่กี่วินาที ความร้อนก็เพียงพอสำหรับประกอบอาหารแล้ว

ช่วยให้สามารถทำอาหารอร่อย ๆ ได้อย่างรวดเร็วทันใจ รวมทั้ง มีความปลอดภัยกว่า เตาแก๊ส ด้วยนะครับ เพราะไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดปัญหาเกี่ยวกับแก๊สด้วย ทำให้หลาย ๆ คนหันมาใช้ เตาแม่เหล็กไฟฟ้ากันมากขึ้น

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการมีไว้ใช้งานบ้าง เพื่อน ๆ ก็สามารถเลือกจาก 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ เป็นรุ่นที่เราได้คัดมาเป็นอย่างดีว่า คุณภาพดี น่าใช้งาน และควรมีติดครัวไว้เลยครับ

รวมไปถึง ยังมีคำแนะนำดี ๆ ในกาารเลือกซื้อมาให้เพื่อน ๆ ใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้เตาที่ดี ตรงกับความต้องการใช้งานของเพื่อน ๆ และที่สำคัญราคาก็ไม่แพง คุ้มค่าคุ้มราคาด้วยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like