10 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย พลังดูดฝุ่นทรงพลัง ปี 2021

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ คำว่าบ้านคือวิมานของเรา ยังใช้ได้ทุกยุคทุกสมัยเลยนะครับ เพราะเป็นที่อยู่อาศัย พักผ่อนหย่อนใจ คลายความเหนื่อยล้า ตัวผมเองมักจะมีความสุขทุก ๆ วัน ที่เลิกงานแล้วได้กลับมาบ้านครับ

ดังนั้นเรื่องที่สำคัญสำหรับบ้านก็คือ ความสะอาดครับ เพราะถ้าบ้านของเราสกปรกนั้น สุขภาพจิตของเราก็จะเสียตามไปด้วย เสียทั้งสุขภาพกาย และสุขภาพใจเลย เหนื่อยจากงานนอกบ้าน มาเจอบ้านรก แทบจะเป็นลมครับ

งั้นเราก็ต้องทำความสะอาดบ้านน่ะสิ ใช่เลยครับตามนั้นเลย แต่ถ้าเราเหนื่อยล้าจากการทำงาน แล้วทำไม่ไหวล่ะ พอจะมีอะไรมาช่วยแบ่งเบาภาระได้ไหม ก็ต้องบอกเพื่อน ๆ ตามตรงอย่างนี้เลยนะครับว่า มี มีอย่างแน่นอน

ซึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะพูดถึงในวันนี้ก็คือ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น (Robot Vacuum Cleaner) นั่นเองครับ ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีบ้านเราก้าวล้ำมาก ๆ ทำให้มีการพัฒนาและต่อยอดตัวช่วยสำคัญ เพื่อมาอำนวยความสะดวกให้กับเรานั่นเอง

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ทำหน้าที่เหมือน เครื่องดูดฝุ่น และ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย เลย แต่สามารถเคลื่อนไหวได้ และเต็มไปด้วยรูปแบบการทำงานที่สะดวก และรวดเร็วโดยจะทำความสะอาดบ้าน พร้อมกับดูดฝุ่นให้สะอาดด้วย

ด้วยความสะอาดดังกล่าว จะช่วยทำให้บ้านสะอาด ทุกซอกทุกมุม แม้ว่าเราจะไม่ได้ปัดกวาดเช็ดถูด้วยตัวเราเองครับ ทำให้ฝุ่นที่กระจายเต็มบ้านของเรา มีการเก็บกวาดอย่างเรียบร้อยเลย จนบ้านของเราไร้ฝุ่นในที่สุด

เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ นี้ครับ ยังสามารถตั้งเวลาให้ไปทำความสะอาดตามที่เราต้องการได้ด้วย สามารถสั่งงาน และควบคุมได้อย่างง่ายดาย เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่อาศัยอยู่คนเดียว หรือว่าจะอยู่เป็นครอบครัวก็ได้หมดครับ

และถ้าเพื่อน ๆ คนไหนเลี้ยงน้องแมว น้องหมานะครับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ก็สามารถเก็บกวาดขนสัตว์ได้อย่างสะอาดยอดเยี่ยมเช่นกันครับ ปัจจุบันบ้านเรา มีคนสนใจสั่งซื้อ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น มากขึ้นเรื่อย ๆ ครับ

ในขณะเดียวกัน ผู้ผลิตก็ได้พัฒนาออกแบบ และจัดจำหน่ายหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออกมามากมาย หลายรุ่น เพื่อให้เพื่อน ๆ มีตัวเลือกมากมาย ในการเลือกซื้อ มาช่วยทำความสะอาดบ้านเรือนของเพื่อน ๆ นั่นเอง

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จึงอยากจะมาแนะนำ 10 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิมอยู่ในขณะนี้ และความรู้อื่น ๆ ที่จะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ รับรองเลยรับว่าเพื่อน ๆ จะเป็นการช่วยเพื่อน ๆ ตัดสินใจซื้อ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีประสิทธิภาพแน่นอน

แม้แต่กูเกิลยังมีการค้นหา หุ่นยนต์ดูดฝุ่น pantip ด้วยนะครับ แสดงว่า กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงอย่างแน่นอน ถ้าอย่างนั้นเราไปดูกันเลยครับว่า หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่นไหนบ้างที่คุ้มค่า คุ้มราคา และตอบโจทย์ ไปติดตามกันได้เลยครับ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ราคาถูก

10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ดูดสะอาดหมดจด สะอาดเอี่ยมทุกซอกมุม ใช้งานคุ้มค่า ปี 2021

1. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot รุ่น Roomba 670

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot รุ่น Roomba 670

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวเล็ก พกพาง่าย เก็บรายละเอียดยอดเยี่ยม สะอาดเอี่ยมทั่วบริเวณ มั่นใจได้ ในประสิทธิภาพ

ขนาด : 34 x 34 x 9.2 เซนติเมตร   น้ำหนัก : 3.0 กิโลกรัม   กำลังมอเตอร์สูงสุด : 33 วัตต์

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot รุ่น Roomba 670 เป็นหุนยนต์ดูดฝุ่น คุณภาพยอดเยี่ยม ประสิทธิภาพการทำงานสูงมาก พร้อมที่จะทำงานบ้านให้คุณ ด้วยความขยันขันแข็งไม่งอแง อย่างแน่นอนครับ

จะอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้กับเพื่อน ๆ ทุกที่และทุกเวลา โดยผ่านการเชื่อมต่อสัญญาณ Wifi ทำความสะอาดได้อย่างละเอียดทุกซอกทุกมุมแบบ 3 ขั้นตอนครับ

อำนวยความสะดวกได้ทุกที่ทุกช่วงเวลาผ่านการเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi การทำความสะอาดละเอียดทุกซอกมุมแบบ 3 ขั้นตอน มาพร้อมกับความทันสมัย และการออกแบบมาสำหรับการเก็บฝุ่น และดูดฝุ่นได้อย่างล้ำลึก

สิ่งสกปรกต่าง ๆ จะถูกเก็บสิ้น ไม่มีเหลือ iRobot Roomba 670 มาพร้อมกับเทคโนโลยี Dirt Detect™ เซ็นเซอร์คลื่นเสียง ที่จะช่วยในการส่งสัญญาณ ให้กับโรบอทมาทำความสะอาดในพื้นที่ที่มีฝุ่นเยอะ

อีกทั้งยังสามารถตั้งเวลา ในการทำความสะอาดทุก ๆ วัน ผ่านการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่น ที่เพื่อน ๆ จะสั่งงานเมื่อไร ที่ไหนก็ได้ตลอดเวลา เพื่อน ๆ สามารถออกแบบเวลาได้ตามใจเลย และยังกลับมาชารจแบตโดยอัตโนมัติด้วยครับ

iRobot Roomba 670 ตัวนี้ครับ มาพร้อมกันกับระบบการนำทางคุณภาพ iAdapt™ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ให้เจ้าโรบอททำความสะอาดได้อย่างยอดเยี่ยม ละเอียดทุกซอกทุกมุม และสามารถตรวจจับฝุ่นได้เกลี้ยงไม่เหลือเลย

รวมทั้งยังมีความสามารถในการทำความสะอาดใต้เฟอร์นิเจอร์ พร้อมทั้งระบบ Cliff-Defection™ sensor ที่จะช่วยในการป้องกันการตกจากทางต่างระดับ หรือบันไดด้วย เป็น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณภาพสูง เหมาะแก่การเป็นเจ้าของอย่างมากครับ

ข้อดี

 • ใช้งานและควบคุมได้อย่างสะดวก ง่ายดาย และมีประสิทธิภาพสูง
 • มีระบบนำทางคุณภาพ iAdapt™ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของโรบอทให้สูงขึ้น
 • มีระบบ Cliff-Defection™ sensor ที่ช่วยป้องกัน และดักจับการตกจากที่สูงได้ดีเยี่ยม

ข้อเสีย

 • ไม่มีรีโมทสำหรับการควบคุมโดยเฉพาะ ต้องสั่งงานผ่านแอปพลิเคชั่นสมาร์ทโฟนเท่านั้น

2. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ECOVACS DEEBOT OZMO 900

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ECOVACS DEEBOT OZMO 90

      หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ คุณภาพสูง ประสิทธิภาพเยี่ยม ควบคุมได้ง่าย จัดการเรื่องต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม

ขนาด : 350 x 350 x 102 มิลลิเมตร   น้ำหนัก : 3.5 กิโลกรัม   กำลังมอเตอร์สูงสุด : 25 วัตต์

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ECOVACS DEEBOT OZMO 900 เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจากแบรนด์ ECOVACS ครับ ชื่อนี้รับประกันคุณภาพดีเยี่ยม มาพร้อมกับความสามารถในการทำความสะอาด และดูดฝุ่นอย่างเหนือชั้นครับ

โดยเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้นั้น สามารถถูพื้นแบบเปียก ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จุดเด่นที่เห็นได้ชัดเลยคือ สามารถที่จะควบคุมงานทุกอย่าง ได้อย่างง่ายดายเลย ผ่านแอปพลิเคชั่นในมือถือ ซึงสะดวกสบายมาก ๆ

โดยเฉพาะครับ เรื่องของการควบคุมปริมาณน้ำ ที่จะทำการปล่อยลงพื้น โดยสามารถปรับระดับความเหมาะสมได้ว่า จะให้เปียกมาก หรือเปียกน้อยครับ การเชื่อมต่อนั้น ก็เชื่อมผ่านระบบ WiFi ได้อย่างง่ายสุด ๆ

รวมไปถึง ยังสามารถที่จะคำนวณรูปแบบในการทำความสะอาดห้องต่าง ๆ ได้อัตโนมัติเลยครับ ถึงแม้ว่าในห้องนั้น ๆ จะมีเฟอร์นิเจอร์อยู่มากมายก็สามารถทำงานได้อย่างดี ไม่มีปัญหาเลยครับ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นสุดฮิตตัวนี้ สามารถที่จะตั้งเวลาการทำงานได้ครับ กำหนดพื้นที่ได้ และยังสามารถตรวจสอบเส้นทาง ด้วยการดูผ่านระบบ WIFI อีกทั้งยังกำหนดพื้นที่ห้ามเข้า ผ่านทางโทรศัพท์มือถือของเราได้ด้วยครับ

บอกได้คำเดียวเลยครับว่า สะดวกสบาย มีประสิทธิภาพ ผลงานบ้านสะอาดเอี่ยม คุ้มค่าเงินที่เพื่อน ๆ ต้องจ่ายแน่นอนครับ

ข้อดี

 • สามารถควบคุมระดับความเปียกในการทำความสะอาดได้
 • สามารถกำหนดเวลาและพื้นที่ได้
 • สามารถเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่นและ WiFi ได้

ข้อเสีย

 • ต้องคอยระวังสายไฟให้ดี ๆ และควรเก็บสายไฟให้เรียบร้อยอยู่เสมอ

3. AUTOBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เสียงภาษาไทย ระบบ Laser รุ่น STORM 3

AUTOBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เสียงภาษาไทย รุ่น STORM 3

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณภาพสูง เสียงภาษาไทย ระบบ Laser แรงดูด 2700 Pa พร้อมฟังชั้น Smart Dock 2.0

AUTOBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เสียงภาษาไทย ระบบ Laser รุ่น STORM 3 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นคุณภาพเยี่ยม ดีไซน์โดดเด่น เรียบหรู ดูดี ประสิทธิภาพสูง มาพร้อมกับ โหมดถูพื้นแบบ Y ขจัดคราบได้เสมือนคนถูพื้น

สามารถทำความสะอาด ได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นด้วย AI ช่วยวางเเผนการทำความสะอาดให้มีประสิทธิภาพที่สุด ช่วยทำความสะอาดบ้านทั้งหลังได้ ในการทำงานครั้งเดียว ทำงานสูงสุดได้ถึง 4 ชั่วโมง ยาว ๆ ไปเลย

แรงดูดประสิทธิภาพสูง สามารถดูดฝุ่นเล็ก เส้นผม ขนสัตว์ ได้สะอาดหมดจด ด้วยเเรงดูด 2700 Pa การใช้งานแสนง่ายดาย เพียงแค่กดปุ่มเดียว Intelligent touch control หุ่นยนต์ตัวนี้ทำงานด้วยระบบ LiDAR Scanner 8.0

เเละ AI สามารถทำงานได้เร็วขึ้นกว่าปรกติถึง 30% ในส่วนของการสั่งงาน สั่งงานได้ทั้งตัวเครื่อง รีโมต เเท่นชาร์จ เเละ เเอพพลิเคชั่น มีเสียงเตือนภาษาไทยเข้าใจง่าย หุ่นนี้เป็น dock2.0 สามารถเก็บฝุ่นเเละชาร์จในครั้งเดียว

ถ้าเป็นหุ่นยนต์เเบรนด์อื่นนั้น จะต้องทำการเก็บฝุ่นก่อน เเล้วเดินออกมาเพื่อหมุนตัวกลับเข้าไปชาร์จอีกครั้ง และถ้าเพื่อน ๆ อยากทำวันไหน ห้องไหนก็เลือกได้ Auto Recommended Room Management

AUTOBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น STORM 3 ยังมี ไส้กรอง 3 ชั้น HEPA+G3+PET FOAM ลดฝุ่น ลดภูมิเเพ้ ลด PM2.5 และ มีบริการหลังการขาย ไว้คอยดูแลเวลาหุ่นมีปัญหาด้วย AUTOBOT รุ่น STORM 3 นี้ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ ไม่ควรพลาดเลยครับ

จุดเด่น

 • สะดวก ไม่ต้องทิ้งฝุ่นเอง มือไม่ต้องเลอะ ลดการเกิด ภูมิเเพ้ ด้วย Smart Dock 2.0
 • มีระบบเเจ้งเตือนเสียงภาษาไทย สุดน่ารัก จากตัวละครที่คุณคุ้นเคย
 • ระยะการมองเห็นของไลด้า ไกลขึ้นกว่าเดิม 30% ทำให้สามารถ ทำเเผนที่เเละทำความสะอาดได้เร็วขึ้น 30%
 • สามารถสั่งงานได้ 4 ช่องทาง ทั้ง แอพพลิเคชั่น รีโมต ตัวเครื่อง เเละ เเท่นชาร์จ
 • ใช้งานง่ายในปุ่มเดียว Intelligent touch control
 • รู้ทุกการเคลื่อนไหว ด้วย Real Time Mapping
 • ใช้งานร่วมกับเเอพ autobot+ สามารถเเชร์ให้คนในบ้านร่วมใช้งานเครื่องได้ หุ่นบางรุ่นสั่งได้จากมือถือเครื่องเดียว
 • มีบริการหลังการขายที่ดี เเละ ไม่ทอดทิ้งลูกค้า

ข้อเสีย

 • ไม่มี

4. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ECOVACS DEEBOT OZMO SLIM 11

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ECOVACS DEEBOT OZMO SLIM 11

      หุ่นยนต์ดูดฝุ่นสวย เพรียว บาง กะทัดรัด คุณภาพสูง เข้าถึงได้ทุกจุด ทุกซอก ทุกมุม

ขนาด : 31 x 31 x 5.7 เซนติเมตร   น้ำหนัก : 2.5 กิโลกรัม   กำลังมอเตอร์สูงสุด : 20 วัตต์

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ECOVACS DEEBOT OZMO SLIM 11 หุนยนต์ดูดฝุ่น คุณภาพเยี่ยม ที่มีดีไซน์สวยงาม และศักยภาพในการทำงานอย่าเต็มเปี่ยม ซึ่งจะทำให้การทำงานสะอาดมีประสิทธิภาพมากขึ้น

มีความสามารถทำงานได้อย่างครบวงจร จบครบในเครื่องเดียว ไม่ว่าจะเป็น การดูดฝุ่น การกวาด และการถู โดยมีท่อดูดแบบโดยตรงเลย เพื่อทำให้การทำงานนั้น สามารถเคลื่อนที่ได้รวดเร็ว วิ่งทำความสะอาดได้อย่างยอดเยี่ยม

หุ่ยนต์ดูดฝุ่นเครื่องนี้ มีความสูงเพียง 5.7 เซนติเมตร เท่านั้น ทำให้มีความสามารถในการเข้าไปยังที่ที่มีฝุ่นซ่อนอยู่ได้ ซอกเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ด้วย และยังมีเทคโนโลยีถังน้ำในรูปแบบ OZMO

ที่สามารถควบคุมปริมาณน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อไรก็ตามที่เครื่องหยุดทำงาน น้ำก็จะหยุดไหลในมันที มี Max Mode โหมดสำหรับการเพิ่มพลังสูง และทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกมากยิ่งขึ้นด้วยครับ

รวมไปถึงโหมดทำความสะอาดบนพื้นผิวแข็ง และยังสามารถเลือกโหมดได้อีกหลากหลายโหมดเลยด้วยครับ เช่น โหมดเก็บขอบ โหมดเฉพาะจุด เป็นต้น ขึ้นชื่อว่า ECOVACS ไม่เคยทำให้ผิดหวังอยู่แล้วครับ

ข้อดี

 • มีโหมดการทำงานหลากหลายให้เลือกใช้งาน
 • มีโหมดพลังงานสูง ทำงานได้เต็มกำลัง
 • ดีไซน์สวยเพรียวบาง สามารถเข้าถึงทุกซอกมุม และซอกเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ได้

ข้อเสีย

 • ตัวถังเก็บฝุ่นไม่มีฝาปิด ต้องหมั่นเก็บรายละเอียดเอง เมื่อนำไปล้างทำความสะอาด

5. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot รุ่น Roomba 605

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot รุ่น Roomba 605

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นพลังงานสูง ดูดฝุ่นเป็นเยี่ยม ดีไซน์สวย กะทัดรัด ประสิทธิภาพสุดยอด

ขนาด : 34 x 34 x 9.2 เซนติเมตร   น้ำหนัก : 3.0 กิโลกรัม   กำลังมอเตอร์สูงสุด : 20 วัตต์

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot รุ่น Roomba 605 เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นคุณภาพสูง ที่กำลังขายดีอยู่ในขณะนี้เลยครับ มาพร้อมกับขั้นตอนการทำงาน 3 ขั้นตอนครับ สามารถเก็บรายละเอียดได้ดี เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังสูง

สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ตลอดเส้นทางดูดฝุ่น เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ ทำความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งใต้เก้าอี้ ใต้โซฟา และซอกต่าง ๆ อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบป้องกันการล่วงจากบันไดด้วย

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้นะครับ ถือได้ว่าเป็นหุ่นยนต์ทำความสะอาดอัจฉริยะอย่างแท้จริงครับ โดยมันสามารถที่จะปรับโหมดการดูดฝุ่นได้ด้วยตัวเองเลย เคลื่อนได้อย่างคล่องแคล่วว่องไว ครอบคลุมทุกพื้นผิวบ้านครับ

ไปจนถึงสามารถตั้งเวลาในการทำความสะอาดล่วงหน้าผ่านการควบคุมในโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนด้วยนะ ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ iRobot เป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพสูงอยู่แล้วครับ ถ้ามีไว้ใช้งานสบายมาก ๆ เลยครับ

ข้อดี

 • เก็บละเอียดสิ่งสกปรกได้ดีเยี่ยม ตั้งแต่ไรฝุ่นจนถึงขนสัตว์
 • วิ่งกลับชาร์จแบตที่แท่นชาร์จเองแบบอัตโนมัติเลยครับ
 • สามารถเข้าไปถึงทุกซอกมุมในบ้านได้ดี แม้กระทั่งใต้โต๊ะหรือใต้เตียง

ข้อเสีย

 • เสียงดังไปนิด
 • ไม่มีรีโมทมาให้ ใช้งานผ่านทางโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเท่านั้นครับ

6. Mister Robot หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น HYBRID WIFI

Mister Robot หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น HYBRID WIFI

ทำความสะอาดอย่างยอดเยี่ยม ดูดสะอาดเอี่ยม พลังงานสูง ครอบคลุมทุกพื้นที่การทำงาน คุ้มค่า ราคาย่อมเยา

ขนาด : 31 x 31 x 7.6 เซนติเมตร   น้ำหนัก : 2.5 กิโลกรัม   กำลังมอเตอร์สูงสุด : 18-30 วัตต์

Mister Robot หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น HYBRID WIFI หุ่นยนต์ดูดฝุ่นประสิทธิภาพสูง ที่สามารถดูดฝุ่น และถูพื้นได้ในเครื่องเดียวกัน สะดวกสบายสุด ๆ มาพร้อมกับ V-Shape Rubber Brush ที่เก็บกวาดสิ่งสกปรกได้ดีเยี่ยม

แบตเตอรี่ของเจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวนี้ ก็สุดแสนจะทนทาน อึดนานมาก ทำงานต่อเนื่องได้ 120 – 150 นาที Lithium-Ion Battery ความจุ 2,600 mAh ที่จะช่วยให้การใช้งานของเพื่อน ๆ ง่ายดายและคุ้มค่าสุด ๆ ครับ

อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ที่สามารถถอดกล่องเก็บฝุ่น แล้วก็ใส่แทงค์น้ำเข้ามาแทน สามารถปรับโหมดได้อย่างอัตโนมัติเลย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาหุ่นยนต์ทำความสะอาดซักตัว รุ่นนี้ก็โอเคเลยนะครับ

ข้อดี

 • สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 120 – 150 นาที
 • มีระบบ Edge Detective Sensor ที่จะช่วยป้องกันการตกจากที่สูงได้
 • มีเทคโนโลยี Navigator Sensor ทำให้หลบหลีกสิ่งกีดขวางได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อเสีย

 • ควบคุมด้วยรีโมทเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

7. LIECTROUX B6009 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้น

LIECTROUX B6009 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้น

      สมบูรณ์แบบ ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งานแบบ 6 in 1 มาพร้อมกับระบบนำทางคุณภาพยอดเยี่ยม

ขนาด : 59 x 14 x 41 เซนติเมตร   น้ำหนัก : 3.3 กิโลกรัม   กำลังมอเตอร์สูงสุด : 40 วัตต์

LIECTROUX B6009 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้น ถือได้ว่าเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอีก 1 รุ่น ที่มาแรงมาก ๆ ในขณะนี้เลยนะครับ ซึ่งเต็มไปด้วยคุณสมบัติสุดยอด ในการดูดฝุ่นทำความสะอาด ได้อย่างรวดเร็วฉับไวครับ

มีเทคโนโลยีนำทาง Laser Mapping ที่เต็มไปด้วยความแม่นยำสูง และมีการเชื่อมต่อผ่านระบบ WIFI ครับ โดยเพื่อน ๆ สามารถสั่งงานหุ่นยนต์ตัวนี้ ได้ทุกที่ ทุกเวลาเลย กำหนดพื้นที่ในการทำความสะอาดได้

อีกทั้งยังสามารถป้องกันไม่ให้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เข้าไปที่พื้นที่ห้ามได้ จากการแอปพลิเคชั่นโดยตรงเลยครับ หุ่นตัวนี้ครับ สามารถดูดฝุ่น และก็ถูพื้นได้ภายในเครื่องเดียวเลยด้วยระบบ Electric water control ครับ

มีการแสดงพื้นที่การทำงานบนโทรศัพท์มือถือได้ในทันทีด้วยนะครับ แบบ Real Time Mapping ครับ พร้อมกับตั้งเวลาการทำงานแบบล่วงหน้า ได้มากกว่า 1 ครั้งในแต่ละวันอีกด้วยครับ

Liectroux B6009 รุ่นนี้ครับ มาพร้อมกับ ฟิลเตอร์ HEPA รูปแบบของการล้างน้ำ สามารถกรองฝุ่นได้อย่างละเอียดมาก ๆ เลย ถึง 0.3 ไมครอนครับ มีระบบกันชนแบบอินฟราเรด ช่วยป้องกันการชนสิ่งของได้อย่างดี

รวมทั้งเมื่อแบตเตอรี่หมดลง หรือว่าทำงานจนเสร็จเรียบร้อยหมดแล้ว Liectroux B6009 ตัวนี้ จะกลับไปชาร์จได้ด้วยตัวเองอีกด้วยครับ แจ๋วมากเลย ครบครันด้วย Auto Cleaning 6 in 1 ที่ทำได้ทั้ง กวาด ปัดฝุ่น ดูดฝุ่น กรองฝุ่น เช็ดพื้นแห้ง และถูเปียกเลยครับ

เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีคุณภาพสูง ครบครัน สมบูรณ์แบบสุด ๆ ไปเลยครับ คิดว่าเพื่อน ๆ คงจะถูกใจหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้อย่างแน่นอนครับ

ข้อดี

 • สามารถดูดฝุ่นได้ละเอียดมาถึง 0.3 ไมครอน
 • ทำงานได้สมบูรณ์ครบครัน 6 in 1
 • ควบคุมการทำงานได้อย่างสะดวกผ่านทางแอปพลิเคชั่นในมือถือ
 • มีระบบกันชนแบบอินฟราเรด

ข้อเสีย

 • เสียงดังเล็กน้อย

8. ECOVACS DEEBOT MINI2 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ

ECOVACS DEEBOT MINI2 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ

         หุ่นยนต์ดูดฝุ่นแบบ สมาร์ทวอทช์จอสี สวยงาม กะทัดรัด เข้าถึงได้ทุกจุด ระบบแม่นยำ คุณภาพคับแก้ว

ขนาด : 27 x 27 x 8.2 เซนติเมตร   น้ำหนัก : 2.2 กิโลกรัม   กำลังมอเตอร์สูงสุด : 25 วัตต์

ECOVACS DEEBOT MINI2 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังสูงมาก ๆ แม้ว่าหน้าตารูปร่าง จะสวยงาม เล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา แต่ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุมเลยครับ

ไม่ว่าจะเป็นใต้เตียง ใต้ตู้ ใต้เฟอร์นิเจอร์ ก็สามารถเข้าถึงได้ทุกจุดเลยครับ การควบคุมก็ง่ายมาก ๆ ผ่านทางแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนครับ สามารถกำหนดเวลา และทิศทางได้อย่างสะดวกสบายครับ

ตัวเซนเซอร์สามารถจับพื้นผิวต่างระดับได้ มีโหมดการทำงานหลากหลายให้เพื่อน ๆ ได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม สามารถดูดไรฝุ่น ไปจนถึงขนสัตว์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ๆ ครับ

ข้อดี

 • สวยงาม เล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา
 • เสียงเงียบ ทำงานละเอียดเนี้ยบสุด ๆ
 • สามารถเข้าไปเก็บฝุ่นได้ทุกซอกทุกมุม

ข้อเสีย

 • เซ็นเซอร์ยังตอบสนองไม่ค่อยดีเท่าไร

9. Mister Robot หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น SATURN X2

Mister Robot หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น SATURN X2

      ฟังก์ชั่นการทำงานสุดล้ำ ใช้งานงานง่าย คล่องแคล่วว่องไว สะอาดทุกจุด คุณภาพสมราคา

ขนาด : 50 x 40 x 20 เซนติเมตร   น้ำหนัก : 3.2 กิโลกรัม   กำลังมอเตอร์สูงสุด : 20-25 วัตต์

Mister Robot หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น SATURN X2 เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้นะครับ เป็นรุ่นที่ขายดีเลย มาพร้อมกับความอึดทนนานของแบตเตอรี่ Li-Ion 2,600 mAh ทำงานได้สูงสุดถึง 120 – 150 นาทีครับ

และมาพร้อมกับกับผ้าถูไมโครไฟเบอร์ขนาด 318 ตร.ซม. ที่จะทำให้เพื่อน ๆ สามารถทำความสะอาดได้ ทุกซอกทุกมุมได้อย่างเรียบร้อย เก็บฝุ่นบนพื้นผิวได้สะอาดหมดจด อีกทั้งมีเทคโนโลยีสำหรับป้องกันการตกจากที่สูง Edge Detective Sensor มาด้วย

และยังมีความสามารถในการหลบหลีกสิ่งกีดขวาได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเทคโนโลยี Barrier Sensor กล่องเก็บฝุ่นจุใจขนาด 300 มิลลิลิตร รวมถึงมีระบบ Auto Charging Mode ที่จะกลับแท่นชาร์จเองเมื่อแบตหมด หรือทำงานเสร็จแล้วครับ

รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากจริง ๆ ครับ เพื่อน ๆ ที่เคยซื้อไปใช้งานแล้ว ต่างชอบกันทุก ๆ คนเลยครับ

ข้อดี

 • ใช้งานงานง่าย คล่องแคล่วว่องไว
 • ทำงานครอบคลุมพื้นที่กว้าง 100 – 130 ตารางเมตร
 • สามารถตั้งเวลาในการทำงานล่วงหน้าได้

ข้อเสีย

 • ใช้รีโมทควบคุมได้เท่านั้น

10. AUTOBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น MINI

AUTOBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น MINI

      รุ่นยอดนิยม ทนทาน คุ้มค่า ครบเครื่องเรื่องดูดฝุ่น กวาด ดูดฝุ่น และถูพื้นในเครื่องเดียว

ขนาด : 27 x 27 x 7.6 เซนติเมตร   น้ำหนัก : 1.5 กิโลกรัม   กำลังมอเตอร์สูงสุด : 7 วัตต์

AUTOBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น MINI เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นยอดนิยม ไซต์เล็ก กะทัดรัด คุณภาพเยี่ยม เล็กจิ๋วแต่แจ๋ว สามารถทำความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยม จัดการได้ทุกเรื่องในเครื่องเดียว คุ้มค่า น่าใช้

ไม่ว่าจะเป็นการ กวาดบ้าน ดูดฝุ่น และถูบ้าน ก็ทำได้หมดทุกอย่าง การทำงานครอบคลุมพื้นที่ 40 ตารางเมตร ขนาดกำลังดี พกพาง่าย ความสูงของเครื่องแค่ 76 มิลลิเมตรและความกว้าง 270 มิลลิเมตรเท่านั้น

อีกทั้งยังมีความสามารถในการเข้าตามซอกต่าง ๆ ได้อย่างเข้าถึง ทำความสะอาดได้ดี มีประสิทธิภาพด้วยระบบ Motion Patterns ที่พร้อมเก็บทุกไรฝุ่น ขนสัตว์ เส้นผม และอื่น ๆ อีกมากมายครับ

ข้อดี

 • ขนาดเล็กกะทัดรัด
 • กวาด ดูดฝุ่นและถูพื้นในเครื่องเดียว
 • เซนเซอร์ป้องกันการตกจากที่สูง
 • รุ่นยอดนิยม ทนทาน คุ้มค่า
 • แท่นชาร์จแนวตั้ง ง่ายต่อการจัดเก็บ
 • มาตรฐานสากล มีจำหน่ายใน อเมริกา ญี่ปุ่น

ข้อเสีย

 • กำลังการทำงานค่อนข้างน้อยไปนิด

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นคืออะไร

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ราคาถูก

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น หรือ โรบอทแวคคั่มคลีนเนอร์ (Robot Vacuum Cleaner) เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยในเรื่องของความสะอาดครับ โดยเจ้าหุ่นยนต์นี้ จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาเรื่องการดูดฝุ่น ทดแทนเครื่องดูดฝุ่นธรรมดานั่นเอง

เครื่องดูดฝุ่นธรรมดานั้น การที่เราจะทำความสะอาดสักครั้ง จะใช้เวลาเป็นชั่วโมงเลยกว่าจะเสร็จ ยิ่งพื้นที่บ้านเยอะ ก็ยิ่งนาน แต่ด้วยหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้ เพื่อน ๆ แค่เริ่มการทำงาน เจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่น จะจัดการทำความสะอาดพื้นที่ต่าง ๆ แบบได้แม้ตัวเพื่อน ๆ ไม่ได้อยู่บ้านก็ตาม

แถมยังมั่นใจได้เลยครับว่า บ้านของเพื่อน ๆ จะสะอาดอย่างแน่นอน ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะว่า ในการกวาดบ้านแต่ละครั้ง ฝุ่นละอองอาจจะลอยไปตกค้างตามจุดตามมุมต่าง ๆ และแม้แต่เวลาที่เพื่อน ๆ โกยขยะ ขณะเรากวาด ฝุ่นละอองจะลอยกระจายไปทั่วเลย

แต่เมื่อนำหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาจัดการเรื่องนี้ จะแตกต่างจากการกวาด เพราะหุ่นยนต์ จะทำการดูดฝุ่นละอองต่าง ๆ เข้าไปไว้ภายในเครื่องเลย ทำให้โอกาสที่ฝุ่นจะปลิวนั้น น้อยมาก ๆ และยิ่งถ้าหุ่นมีแรงดูดมาก การเกิดการปลิวของฝุ่น ก็จะน้อยลงไปด้วยนั่นเองครับ

วิธีการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้น ถือว่าเป็นสุดยอดผู้ช่วยในการทำความสะอาดในขณะนี้เลยก็ว่าได้ครับ ซึ่งมีความสามารถในการทำความสะอาด ได้อย่างสะอาด สะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา ช่วยผ่อนแรงได้มากทีเดียวครับ

ปัจจุบัน หุ่นยนต์ดูดฝุ่นมีขายอยู่มากมายหลายรุ่นครับ มีข้อดี ข้อเสีย และประสิทธิภาพในการใช้งานมากมาย และบริษัทชั้นนำ ก็ได้มีการพัฒนา ผลิตออกมาป้อนตลาดหลายรุ่น เพื่อให้เป็นทางเลือก

มีทางเลือกมากมาย หลายรุ่น หลายราคา คุณภาพก็ดีแทบทุกรุ่นเลยทีเดียวครับ แล้วทีนี้ควรจะเลือกซื้อ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดีล่ะ แม้แต่ในกูเกิลยังมีการค้นหา หุ่นยนต์ดูดฝุ่น pantip แสดงว่า หุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้รับความนิยมสูงจริงครับ

เมื่อเป็นอย่างนี้ เราไปดูเทคนิคการเลือกซื้อกันดีไหมครับ ว่าอะไรบ้างที่เราควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาช่วยงานบ้านของเรา

1. เลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นให้เหมาะกับขนาดพื้นที่

การทำความสะอาดนั้น แน่นอนครับว่า บ้านแต่ละบ้าน ย่อมที่จะมีพื้นที่ที่แตกต่างกันออกไป ไม่เหมือนกัน ผู้ผลิตหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ทราบดีครับ จึงได้ผลิตหุ่นยนต์ดูดฝุ่น สำหรับทำความสะอาดพื้นที่ต่าง ๆ ที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่น

เพื่อที่จะช่วยให้สามารถทำงานครอบคลุมพื้นที่ทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง และดีเยี่ยม ฉะนั้นครับก่อนที่จะซื้อนั้น ต้องตรวจสอบดูก่อนนะครับ ว่าพื้นที่ของบ้านมีเท่าไร แล้วจึงเลือกรุ่นที่เหมาะกับขนาดพื้นที่นั้น ก็จะใช้งานได้ดีครับ

2. ระบบการนำทางของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

ในส่วนของระบบการนำทางนั้น ถือว่าสำคัญมากทีเดียวเลยล่ะครับ เพราะถ้าเราไม่พิจารณาเรื่องนี้ให้ถี่ถ้วนแล้วล่ะก็ ก็จะทำให้การดูดฝุ่นทำความสะอาด ไม่ครอบคลุมทั่วพื้นที่นั่นเอง โดยระบบนำทางมีให้เลือก 3 แบบ ดังนี้

 • Mapping Camera จะเป็นลักษณะกล้องขนาดเล็ก ไว้ใช้สำหรับการถ่ายภาพมุมห้อง เพื่อที่ได้จะกำหนดทิศทางของการดูดฝุ่นครับ
 • Infrared Sensor จะเป็นแบบมีเซ็นเซอร์อินฟาเรดในการยิงสัญญาณครับ พร้อมกับเลือกจับสัญญาณพื้นที่ว่าง เพื่อทำการหาทิศทางทำความสะอาด ถ้ามีการชนก็จะถอยออกมา และหาทิศทางใหม่ต่อไป
 • Laser Distance Sensor ที่ด้านบนของหุ่นยนต์ จะมีแท่นยิงเลเซอร์อยู่ด้านบนครับ เพื่อทำการวัดระยะในการสร้างจำลองแผนที่ และกำหนดทิศทางในการเคลื่อนที่ครับ โดยระบบ Laser Distance Sensor มีความแม่นยำในการทำงานสูงมาก ๆ

3. ความจุของกล่องสำหรับเก็บฝุ่น

ความจุนี้เราก็ต้องพิจารณาให้ดีด้วยนะครับ เพราะหุ่นแต่ละรุ่นนั้น จะมีขนาดความจุที่ไม่เหมือนกันครับ มีตั้งแต่ 200 จนถึง 800 มิลลิลิตรเลย ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการความรวดเร็ว สะดวก ไม่เสียเวลาทิ้งบ่อย ๆ ควรเลือกที่สามารถจุได้เยอะ ๆ ดีกว่าครับ

4. ความอึดของแบตเตอรี่ และระยะเวลาใช้งาน

ความอึดทนนานของแบตเตอรี่นี่ก็สำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ เลยนะครับ เพราะว่าเพื่อน ๆ ต้องคำนึงด้วยว่า แบตนั้นอึดเพียงพอที่จะสามารถทำงานได้ทั่วทั้งห้องหรือไม่ เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างทั่วถึง ประหยัดเวลา และคุ้มค่าหรือไม่ต่อการเลือกซื้อ

อีกทั้งระบบการชาร์จก็สำคัญด้วยครับ ควรที่จะเลือกหุ่นที่สามารถ วิ่งกลับไปที่ฐานได้เอง และเมื่อกลับฐานไปชาร์จแล้ว ก็จะกลับมาทำงานต่อไว้ได้อัตโนมัติ ซึ่งแบบนั้นจะถือว่าตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบนั่นเองครับ

5. ราคาของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

ราคานั้น ก็ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญอีกปัจจัยหนึ่งเลยนะครับ โดยงบประมาณนั้น ควรที่จะพิจารณาถึงความเหมาะสม และความคุ้มค่ากับระบบต่าง ๆ ว่าเป็นอย่างไร เครื่อง ดูด ฝุ่น ราคา ถูก มีความคุ้มค่าเพียงพอหรือไม่

โดยกำหนดงบประมาณไว้ครับว่า การเลือกซื้อนั้นต้องประมาณหลักพัน ไปจนถึงหลักหมื่นบาทครับ พร้อมกับเทียบรุ่นของ เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ ราคาและคุณสมบัติ ว่าตรงกับการใช้งานของเพื่อน ๆ ให้มากที่สุดครับ

6. ความสะดวกในการพกพา

การพกพานั้น ก็ถือว่าสำคัญมากเช่นกันนะ เพราะถ้าหุ่นมีน้ำหนักเยอะ หรือขนาดใหญ่มากเกินไป ก็อาจจะพกพาลำบาก ดังนั้น ควรที่จะตรวจสอบขนาด และน้ำหนักให้ดีก่อน ไปจนถึงรูปร่างด้วย ว่าพกพกง่ายไหม เคลื่อนย้ายสะดวกหรือเปล่าครับ

7. เสียงหุ่นยนต์ขณะทำงาน

เมื่อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำงาน เสียงก็จะตามมาด้วยเช่นกัน บางรุ่นก็เงียบเชียบ บางรุ่นก็ดังมาก ขึ้นอยู่กับเพื่อน ๆ ว่าชอบแบบไหน ก่อนเลือกซื้อควรดูด้วยนะครับ แต่โดยปกติแล้วเสียงที่เงียบมากที่ได้รับความนิยมที่สุด จะประมาณ ระดับ 40 เดซิเบล และ ระดับ 50 เดซิเบลครับ

8. ฟังก์ชั่นพื้นฐานต่าง ๆ

ฟังก์ชั่นพื้นฐาน ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องนำมาพิจารณาด้วยเช่นกัน ซึ่งบางครั้งฟังก์ชั่นเยอะ มาพร้อมกับความยุ่งยากในการใช้งานครับ เพราะฉะนั้นเลือกฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่าย ๆ ดีกว่า จะได้สะดวกครับ

เช่น การตั้งเวลาทำงาน การสั่งงานผ่านรีโมท หรือเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่น เวลาเพื่อน ๆ ออกไปทำงานนอกบ้าน นอกจากนี้ครับ เครื่อง ดูด ฝุ่น หุ่น ยนต์ ก็ยังมีฟีเจอร์พิเศษมากมายเพิ่มเติม นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ ในปัจจุบันทีเดียวครับ

สรุป

เพื่อน ๆ ก็คงได้ทราบครบหมดแล้ว ถึงวิธีการเลือกซื้อ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี และ 10 รุ่นยอดนิยมที่ตังค์ทอนนำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งจะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้มรหุ่นยนต์ดูฝุ่นอัจฉริยะ มาช่วยงานในบ้านของเพื่อน ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม

และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เพื่อน ๆ จะได้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นคู่ใจ มาเป็นผู้ช่วยประจำบ้าน ให้บ้านของเพื่อน ๆ สะอาดเอี่ยมอยู่เสมอ เหมาะแก่การพักผ่อนในบ้านที่แสนสะอาด และมีความสุขในช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนนะครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like