10 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวย พลังดูดฝุ่นทรงพลัง ปี 2022

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ คำว่าบ้านคือวิมานของเรา ยังใช้ได้ทุกยุคทุกสมัยเลยนะครับ เพราะเป็นที่อยู่อาศัย พักผ่อนหย่อนใจ คลายความเหนื่อยล้า ตัวผมเองมักจะมีความสุขทุก ๆ วัน ที่เลิกงานแล้วได้กลับมาบ้านครับ

ดังนั้นเรื่องที่สำคัญสำหรับบ้านก็คือ ความสะอาดครับ เพราะถ้าบ้านของเราสกปรกนั้น สุขภาพจิตของเราก็จะเสียตามไปด้วย เสียทั้งสุขภาพกาย และสุขภาพใจเลย เหนื่อยจากงานนอกบ้าน มาเจอบ้านรก แทบจะเป็นลมครับ

งั้นเราก็ต้องทำความสะอาดบ้านน่ะสิ ใช่เลยครับตามนั้นเลย แต่ถ้าเราเหนื่อยล้าจากการทำงาน แล้วทำไม่ไหวล่ะ พอจะมีอะไรมาช่วยแบ่งเบาภาระได้ไหม ก็ต้องบอกเพื่อน ๆ ตามตรงอย่างนี้เลยนะครับว่า มี มีอย่างแน่นอน

ซึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะพูดถึงในวันนี้ก็คือ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น (Robot Vacuum Cleaner) นั่นเองครับ ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีบ้านเราก้าวล้ำมาก ๆ ทำให้มีการพัฒนาและต่อยอดตัวช่วยสำคัญ เพื่อมาอำนวยความสะดวกให้กับเรานั่นเอง

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ทำหน้าที่เหมือน เครื่องดูดฝุ่น และ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย เลย แต่สามารถเคลื่อนไหวได้ และเต็มไปด้วยรูปแบบการทำงานที่สะดวก และรวดเร็วโดยจะทำความสะอาดบ้าน พร้อมกับดูดฝุ่นให้สะอาดด้วย

ด้วยความสะอาดดังกล่าว จะช่วยทำให้บ้านสะอาด ทุกซอกทุกมุม แม้ว่าเราจะไม่ได้ปัดกวาดเช็ดถูด้วยตัวเราเองครับ ทำให้ฝุ่นที่กระจายเต็มบ้านของเรา มีการเก็บกวาดอย่างเรียบร้อยเลย จนบ้านของเราไร้ฝุ่นในที่สุด

เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ นี้ครับ ยังสามารถตั้งเวลาให้ไปทำความสะอาดตามที่เราต้องการได้ด้วย สามารถสั่งงาน และควบคุมได้อย่างง่ายดาย เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่อาศัยอยู่คนเดียว หรือว่าจะอยู่เป็นครอบครัวก็ได้หมดครับ

และถ้าเพื่อน ๆ คนไหนเลี้ยงน้องแมว น้องหมานะครับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ก็สามารถเก็บกวาดขนสัตว์ได้อย่างสะอาดยอดเยี่ยมเช่นกันครับ ปัจจุบันบ้านเรา มีคนสนใจสั่งซื้อ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น มากขึ้นเรื่อย ๆ ครับ

ในขณะเดียวกัน ผู้ผลิตก็ได้พัฒนาออกแบบ และจัดจำหน่ายหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออกมามากมาย หลายรุ่น เพื่อให้เพื่อน ๆ มีตัวเลือกมากมาย ในการเลือกซื้อ มาช่วยทำความสะอาดบ้านเรือนของเพื่อน ๆ นั่นเอง

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จึงอยากจะมาแนะนำ 10 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิมอยู่ในขณะนี้ และความรู้อื่น ๆ ที่จะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ รับรองเลยรับว่าเพื่อน ๆ จะเป็นการช่วยเพื่อน ๆ ตัดสินใจซื้อ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีประสิทธิภาพแน่นอน

แม้แต่กูเกิลยังมีการค้นหา หุ่นยนต์ดูดฝุ่น pantip ด้วยนะครับ แสดงว่า กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงอย่างแน่นอน ถ้าอย่างนั้นเราไปดูกันเลยครับว่า หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่นไหนบ้างที่คุ้มค่า คุ้มราคา และตอบโจทย์ ไปติดตามกันได้เลยครับ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ราคาถูก

10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ดูดสะอาดหมดจด สะอาดเอี่ยมทุกซอกมุม ใช้งานคุ้มค่า ปี 2022

1. Roborock S7 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้น อัจฉริยะ

Roborock S7 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้น อัจฉริยะ

         ประเภท : ดูดฝุ่นและถูพื้น  ขนาด : 13.00 x 15.10 x 9.8 cm  พื้นที่ทำความสะอาด : 300 m²  ขนาดกล่องเก็บฝุ่น : 470 ml  ฟังก์ชันป้องกันการชน : ✓  ฟังก์ชันป้องกันการตก :

Roborock S7 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้น อัจฉริยะ มาพร้อมกับเทคโนโลยีฟังก์ชั่นถูที่ล้ำสมัยระดับโลกแบบใหม่ล่าสุด โดยมีประสิทธิภาพการทำงานยอดเยี่ยมกว่าเดิม โดยหุ่นยนต์รุ่นนี้ เลือกใช้เซนเซอร์ PreciSense™ LiDAR

สามารถสแกนพื้นที่ทำความสะอาดได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วมาก ๆ สามารถสร้างพื้นที่การทำความสะอาดได้มากถึง 300 ตร.ม.ช่วยให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง มีเทคโนโลยีการยกขึ้นลงของชุดฟังก์ชั่นถู (Auto-Lifting Mop)

เช่น การยกชุดฟังก์ชั่นขึ้นอัตโนมัติเมื่อสั่งทำงานแบบดูดฝุ่นอย่างเดียวถึงแม้ว่าจะใส่ผ้าถูหรือน้ำไว้ก็ตาม, การยกชุดฟังก์ชั่นถูขึ้นและปิดการหยดไหลของน้ำอัตโนมัติเมื่ออยู่ที่แท่นชาร์จ สามารถทำงานได้นานสูงสุดถึง 180 นาที* ต่อการชาร์จเต็ม

หุ่นยนต์จะกลับเข้าแท่นชาร์จได้เองอัตโนมัติ และมี AI Recharging ในการคำนวณการชาร์จให้แบตเตอรี่เพียงพอต่อพื้นที่ที่ยังทำงานไม่แล้วเสร็จแล้วกลับไปงานต่อเลยโดยไม่ต้องรอให้ชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มก่อน ถือได้ว่าหุ่นยนต์รุ่นนี้ น่าซื้อมาใช้งานมากครับ

จุดเด่น

 • S7 มาพร้อมกับเทคโนโลยีฟังก์ชั่นถูที่ล้ำสมัยระดับโลกแบบใหม่ล่าสุด
 • ประสิทธิภาพการทำความสะอาดดีขึ้น 4 เท่าตัว
 • เทคโนโลยีการถูแบบสั่นสะเทือนที่ดีที่สุดในโลก สูงสุด 3,000 ครั้งต่อนาที
 • สามารถสแกนพื้นที่ทำความสะอาดได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว
 • เสียงการทำงานที่เงียบเบา และมีเสียงรบกวนจากการทำงานสูงสุด 67 เดซิเบล (dB)*
 • ทำงานในที่มืดสนิทแม้ไม่มีแสงได้ โดยสามารถทำงานได้อย่างปกติและมีประสิทธิภาพ
 • ทำงานได้นานสูงสุดถึง 180 นาที* ต่อการชาร์จเต็ม

2. Xiaomi Mi Robot Vacuum-Mop Pro หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ

Xiaomi Mi Robot Vacuum-Mop Pro หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ

      ประเภท : ดูดฝุ่นและถูพื้น  ขนาด : 35 x 35 x 9.45 cm  พื้นที่ทำความสะอาด : ไม่ระบุ  ขนาดกล่องเก็บฝุ่น : 300 ml  ฟังก์ชันป้องกันการชน : ✓  ฟังก์ชันป้องกันการตก :

Xiaomi Mi Robot Vacuum-Mop Pro หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ จากแบรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้อย่าง Xiaomi ที่มีความสามารถในการควบคุมผ่านแอปได้ ปรับการทำงานได้ 3 โหมด เคลื่อนที่แม่นยำ

สำหรับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้นะครับ ได้รับการออกแบบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม น่าใช้งาน อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ และฟังก์ชันการใช้งานที่สุดแสนจะล้ำสมัย ที่มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานสูง ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

โดยเริ่มจากเซนเซอร์นำทาง LDS รุ่นใหม่ล่าสุด ที่สามารถตรวจจับวัตถุรอบด้านแบบ 360 องศา ทำงานได้ไกลถึง 8 เมตร ช่วยให้สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างแม่นยำ ทำความสะอาดได้หมดจด ในทุกซอกทุกมุม

อีกทั้งยังสามารถปีนพื้นต่างระดับได้ถึง 2 เซนติเมตร และดูดฝุ่นบนพรมได้โดยไม่ต้องกลัวติดอีกด้วยครับ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาหุ่นยนต์ดูดฝุ่นคุณภาพสูง ที่จะมาช่วยแบ่งเบาภาระการทำความสะอาด ไม่ควรพลาดหุ่นยนต์รุ่นนี้นะครับ

จุดเด่น

 • อัดแน่นด้วยฟีเจอร์และฟังก์ชันสุดล้ำ
 • มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานสูง
 • เซนเซอร์นำทาง LDS รุ่นใหม่ล่าสุด ที่สามารถตรวจจับวัตถุรอบด้านแบบ 360 องศา
 • ควบคุมผ่านแอปได้ ปรับการทำงานได้ 3 โหมด เคลื่อนที่แม่นยำ
 • สามารถเชื่อมต่อกับแอป Mi Home เพื่อตรวจสอบการทำงานแบบเรียลไทม์
 • มีฟังก์ชันส่งเสียงแจ้งเตือนผ่านแอปเป็นภาษาไทย

3. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT Lazer 5

AUTOBOT Lazer 5 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

      สเปคไฮเอนด์ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น แท้งค์ถูพื้นผลิตน้ำฆ่าเชื้อโรค พร้อมถังทิ้งฝุ่นอัตโนมัติ Robotic Vacuum

AUTOBOT Lazer 5 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นคุณภาพเยี่ยม จากแบรนด์ดัง AUTOBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ ที่มาพร้อมกับนวัตกรรม Electro Water Tank สุดล้ำ ที่จะทำการเปลี่ยนน้ำประปา ไปสู่น้ำยาฆ่าเชื้อแบบออแกนิค

ช่วยให้บ้านของเพื่อน ๆ สะอาดเอี่ยมอย่างหมดจด หมดความกังวลในเรื่องปัญหาสุขภาพได้เลย AUTOBOT Lazer 5 นี้ มาพร้อมกับการทำความอย่างสะอาดแบบ 5 IN 1 เลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น กวาด ดูดฝุ่น ถูพื้น สั่นขจัดคราบ

และผลิตน้ำ OH- ยับยั้งเชื้อโรค ครบจบในเครื่องเดียว หุ่นยนต์เครื่องนี้ มีระบบถูพื้นแบบสั่น Vibrate Mop เพิ่มแรงขัด ช่วยให้บ้านของเพื่อน ๆ สะอาดขึ้นถึง 30% และยังมีแรงดูดสูงสุด Power Max 4000Pa โดย BLDC motor

เครื่องทำงานเสียงเงียบ ไม่รบกวนเวลาพักผ่อน แต่ประสิทธิภาพการดูดเรียกว่าแรงดีเลยทีเดียว ทำให้บ้านสะอาดกว่าดูดแบบปกติถึง 2 เท่า ต่อมา มีฐานเก็บฝุ่นอัตโนมัติแบบใหม่ Smart Dock 2.5 เก็บฝุ่นได้นาน 30-90 วัน

มีระบบเลเซอร์นําทาง แบบใหม่ล่าสุด LDS Gen 5 ใช้สำหรับการทำแผนที่ที่มีความแม่นยำมาก ๆ ช่วยให้ตัวหุ่นเดินได้เป็นระเบียบ และยังสามารถทำความสะอาดได้ถึง 250 ตารางเมตรเลยทีเดียวครับ

และยังโหมดสั่งงานทำความสะอาดได้ถึง 4 แบบ คือ ทําความสะอาดอัตโนมัติ ทําความสะอาดห้องที่เลือกหรือพื้นที่ตามต้องการ ทําความสะอาดอย่างล้ำลึก และ เดินทําความสะอาดแบบซิกแซก

รวมทั้ง เจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT Lazer 5 ยังเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นคุณภาพดีจากแบรนด์ไทย ที่มีประสบการณ์มาถึง 8 ปี ทำให้เพื่อน ๆ สามารถมั่นใจได้ในคุณภาพที่คับแก้ว มี AUTOBOT Lazer 5 ไว้ช่วยงาน รับรองว่าเพื่อน ๆ จะประทับใจครับ

จุดเด่น

 • นวัตกรรม Electro Water Tank ช่วยให้บ้านสะอาดหมดจด
 • ทำความสะอาดครบจบแบบ 5 in 1
 • แรงดูดสูงสุด Power Max 4000Pa โดย BLDC motor ทำให้เสียงเบาแต่ดูดแรง
 • ฟังชั่น Multi-floors maps จำแผนที่ได้สูงสุด 3 แผนที่
 • ควบคุมง่ายผ่านแอปพลิเคชั่น Autobot+
 • โหมดสั่งงานทำความสะอาดได้ถึง 4 แบบ
 • ราคาเบา ๆ ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้

4. ECOVACS หุ่นยนต์ดูดฝุ่น OZMO T8 AIVI เทคโนโลยี AIVI™

ECOVACS หุ่นยนต์ดูดฝุ่น OZMO T8 AIVI เทคโนโลยี AIVI™

         ประเภท : ดูดฝุ่นและถูพื้น  ขนาด : 40.0 x 41.8 x 17.0 cm  พื้นที่ทำความสะอาด : 185 m²  ขนาดกล่องเก็บฝุ่น : 420 ml  ฟังก์ชันป้องกันการชน : ✓  ฟังก์ชันป้องกันการตก :

ECOVACS หุ่นยนต์ดูดฝุ่น OZMO T8 AIVI เทคโนโลยี AIVI™ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นแสนฉลาด คุณภาพเยี่ยม มาพร้อมกับเทคโนโลยีมากมาย มี Video Streaming ขณะที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นความสะอาด

สามารถตรวจเช็คการทำความสะอาดของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นแบบ Real time โดยผ่านแอปพลิชั่น ECOVACS HOME อีกขั้นของการอัพเกรดที่ล้ำสมัย ของเทคโนโลยีกล้อง AIVI™ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้

สามารถมองเห็นวัตถุได้อย่างรวดเร็วเป็น 2 เท่า เมื่อมีสิ่งขีดขวางหรืออุปสรรคอยู่ตรงหน้า ด้วยเทคโนโลยีการสร้างแผนที่ ที่แม่นยำและสมจริงมากยิ่งขึ้น 4 เท่า สามารถสแกนแผนที่ทำความสะอาดได้รวดเร็ว

โดยไม่พลาดในทุกจุดของบ้าน ด้วยเทคโนโลยีที่ครอบคุมพื้นที่ 2 เท่า และความแม่นยำของการสแกนพื้นที่ 4 เท่า โดยสามารถมั่นใจได้ว่าบ้านของทุกคนนั้นจะสะอาดแน่นอน หุ่นยนต์รุ่นนี้ สามารถทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ตอบโจทย์ทุกการใช้งานครับ

จุดเด่น

 • ดูวิดีโอการทำงานผ่านแอปได้ พร้อมระบบจัดการแผนที่สุดอัจฉริยะ
 • เทคโนโลยี AIVI ที่จะทำการจดจำวัตถุภายในบ้านเพื่อให้สามารถหลบหลีกได้ดีขึ้นในครั้งต่อไป
 • มีเทคโนโลยี TruMapping ที่ช่วยสแกนแผนที่ได้อย่างแม่นยำขึ้นถึง 4 เท่า
 • สามารถบันทึกการทำความสะอาดได้ถึง 2 แผนที่
 • แบตเตอรี่มีมาให้ถึง 5,200 mAh ใช้งานได้นาน 3 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
 • สามารถตรวจสอบการทำงานผ่านวิดีโอแบบเรียลไทม์ผ่านแอปพลิเคชัน ECOVACS HOME

5. MISTER ROBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น SELF CLEAN

MISTER ROBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น SELF CLEAN

         ประเภท : ดูดฝุ่นและถูพื้น  ขนาด : 35.0 x 35.0 x 9.5 cm  พื้นที่ทำความสะอาด : 120 – 150 m²  ขนาดกล่องเก็บฝุ่น : 4.5 L (แท่นเก็บฝุ่น)  ฟังก์ชันป้องกันการชน : ✓  ฟังก์ชันป้องกันการตก :

MISTER ROBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น SELF CLEAN เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานหุ่นยนต์ ด้วยหน้าจอแสดงผล แจ้งเตือนแบตเตอรี่หมด และฝุ่นเต็ม ในทุก ๆ ครั้งที่ทำความสะอาดเสร็จ

หุ่นยน์ดูดฝุ่นรุ่นนี้ จะกลับมาที่แท่นชาร์จ ที่เป็นแท๊งค์เก็บฝุ่นในตัว มาพร้อมแรงดูด 30,000 pa ดูดเอาฝุ่นจากกล่องฝุ่นในตัวหุ่นยนต์ขึ้นมาอยู่ในแท๊งค์เก็บฝุ่น ในส่วนของแท๊งเก็บฝุ่น มีขนาดใหญ่ 4,500 มล.

(ใหญ่กว่ากล่องเก็บฝุ่นของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นทั่ว ๆ ไป ถึง 9 เท่า!!) แสกนพื้นที่ด้วยระบบ Lidar Sensor ที่สแกนได้ละเอียดทุกซอกทุกมุม เพื่อจดจำแผนที่และเคลื่อนที่ได้อย่างแม่นยำ เสริมด้วยเทคโนโลยี Edge Detective Sensor

และ Navigator Sensor ที่ป้องกันการตกจากที่สูงและช่วยให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้หลบสิ่งกีดขวางได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ รวมทั้งหุ่นยนต์รุ่นนี้ มีการรีวิวที่ดีมาก ๆ ลูกค้าส่วนใหญ่พอใจกับประสิทธิภาพครับ

จุดเด่น

 • แบตเตอร์รี่ Lithium-Ion ความจุ 5,200 mAh สามารถทำงานได้ต่อเนื่องยาวนานสูงสุดถึง 120-150 นาที
 • WiFi Connection ติดตามการทำงาน และสั่งงานผ่าน Application บนมือถือ ได้ทุกที่ทุกเวลา
 • 2in1 ดูดฝุ่นและถูพื้น ในตัวเดียว
 • Charging Mode สามารถกลับแท่นชาร์จเองได้เมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด
 • เทคโนโลยี Edge Detective Sensor ป้องกันการตกจากที่สูงและมีเทคโนโลยี Navigator Sensor หลบหลีกสิ่งกีดขวาง
 • เดินผ่านพื้นที่ต่างระดับได้ถึง 15 มม.
 • Timing Program สามารถตั้งเวลาการทำงานล่วงหน้าได้
 • ตัวเครื่องสามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ถึง 120 – 150 ตร.ม

6. MISTER ROBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น HYBRID WIFI

MISTER ROBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น HYBRID WIFI

         ประเภท : ดูดฝุ่นและถูพื้น  ขนาด : ไม่ระบุ  พื้นที่ทำความสะอาด : 120 – 150 m2  ขนาดกล่องเก็บฝุ่น : 300 ml  ฟังก์ชันป้องกันการชน : ✓  ฟังก์ชันป้องกันการตก :

MISTER ROBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น HYBRID WIFI หุ่นยนต์ดูดฝุ่นคุณภาพดี มาพร้อมกับ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่รวม “หุ่นยนต์ดูดฝุ่น” และ “หุ่นยนต์ถูพื้น” มาไว้ในเครื่องเดียว ที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของเพื่อน ๆ ให้ง่ายยิ่งกว่าเดิม

หุ่นยนต์รุ่นนี้ มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำ เพียงแค่ถอดกล่องเก็บฝุ่นออกแล้วใส่แท๊งค์น้ำเข้าไปแทนที่ เครื่อง MISTER ROBOT HYBRID ก็จะปรับโหมดจาก “หุ่นยนต์ดูดฝุ่น” เป็น “หุ่นยนต์ถูพื้น” โดยอัตโนมัติ

มีเทคโนโลยี Edge Detective Sensor ป้องกันการตกจากที่สูง มีเทคโนโลยี Navigator Sensor หลบหลีกสิ่งกีดขวางภายในห้อง ช่วยให้หุนยนต์สามารถทำความสะอาดทั่วบริเวณได้อย่างต่อเนื่อง

และเครื่องทำงานเงียบด้วย Silent Design MISTER ROBOT HYBRID ทำงานด้วยเสียงเบาเพียง 56 db. ไม่รบกวนเวลาพักผ่อนอันมีค่าของเพื่อน ๆ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้ จะเป็นผู้ช่วยที่ดีของเพื่อน ๆ ทุกคนเลยครับ

จุดเด่น

 • Lithium-Ion Battery ความจุ 2600 mAh สามารถทำงานได้ต่อเนื่องยาวนานสูงสุดถึง 180 นาที
 • เทคโนโลยี Edge Detective Sensor ป้องกันการตกจากที่สูง
 • เทคโนโลยี Navigator Sensor หลบหลีกสิ่งกีดขวาง
 • แปรงหลักแบบ Spiral Rotating Brush ช่วยเก็บกวาดสิ่งสกปรกไปหมดจดยิ่งกว่าเดิม
 • Silent Design MISTER ROBOT HYBRID ทำงานด้วยเสียงเบาเพียง 56 db. ไม่รบกวนเวลาพักผ่อนอันมีค่าของคุณ
 • เดินผ่านพื้นที่ต่างระดับได้ถึง 15 มม. – Auto Charging Mode สามารถกลับแท่นชาร์จเองได้เมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด
 • Timing Program ตั้งเวลาการทำงานล่วงหน้าได้
 • ผ้าถู Micro Fiber ขนาด Super Jumbo เพิ่มประสิทธิภาพในการถูพื้น สามารถถอดซักและใช้ซ้ำได้
 • Remote Control เพื่อความสะดวกสบายในการควบคุม

7. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot รุ่น Roomba 670

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot รุ่น Roomba 670

         ขนาด : 34 x 34 x 9.2 เซนติเมตร   น้ำหนัก : 3.0 กิโลกรัม   กำลังมอเตอร์สูงสุด : 33 วัตต์

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot รุ่น Roomba 670 เป็นหุนยนต์ดูดฝุ่น คุณภาพยอดเยี่ยม ประสิทธิภาพการทำงานสูงมาก พร้อมที่จะทำงานบ้านให้คุณ ด้วยความขยันขันแข็งไม่งอแง อย่างแน่นอนครับ

จะอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้กับเพื่อน ๆ ทุกที่และทุกเวลา โดยผ่านการเชื่อมต่อสัญญาณ Wifi ทำความสะอาดได้อย่างละเอียดทุกซอกทุกมุมแบบ 3 ขั้นตอนครับ

อำนวยความสะดวกได้ทุกที่ทุกช่วงเวลาผ่านการเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi การทำความสะอาดละเอียดทุกซอกมุมแบบ 3 ขั้นตอน มาพร้อมกับความทันสมัย และการออกแบบมาสำหรับการเก็บฝุ่น และดูดฝุ่นได้อย่างล้ำลึก

สิ่งสกปรกต่าง ๆ จะถูกเก็บสิ้น ไม่มีเหลือ iRobot Roomba 670 มาพร้อมกับเทคโนโลยี Dirt Detect™ เซ็นเซอร์คลื่นเสียง ที่จะช่วยในการส่งสัญญาณ ให้กับโรบอทมาทำความสะอาดในพื้นที่ที่มีฝุ่นเยอะ

อีกทั้งยังสามารถตั้งเวลา ในการทำความสะอาดทุก ๆ วัน ผ่านการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่น ที่เพื่อน ๆ จะสั่งงานเมื่อไร ที่ไหนก็ได้ตลอดเวลา เพื่อน ๆ สามารถออกแบบเวลาได้ตามใจเลย และยังกลับมาชารจแบตโดยอัตโนมัติด้วยครับ

iRobot Roomba 670 ตัวนี้ครับ มาพร้อมกันกับระบบการนำทางคุณภาพ iAdapt™ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ให้เจ้าโรบอททำความสะอาดได้อย่างยอดเยี่ยม ละเอียดทุกซอกทุกมุม และสามารถตรวจจับฝุ่นได้เกลี้ยงไม่เหลือเลย

รวมทั้งยังมีความสามารถในการทำความสะอาดใต้เฟอร์นิเจอร์ พร้อมทั้งระบบ Cliff-Defection™ sensor ที่จะช่วยในการป้องกันการตกจากทางต่างระดับ หรือบันไดด้วย เป็น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณภาพสูง เหมาะแก่การเป็นเจ้าของอย่างมากครับ

จุดเด่น

 • สำรวจเส้นทางดูดฝุ่นอย่างมีประสิทธิภาพ
 • ตรวจจับฝุ่นที่อาจหลงเหลือ
 • ทำความสะอาดใต้เฟอร์นิเจอร์
 • ไม่ร่วงหล่นลงจากบันได
 • เชื่อมต่อเพื่อทำความสะอาดได้จากทุกที่
 • การสนับสนุนผ่านแอพพลิเคชั่น
 • ตรวจสอบสถานะของการทำความสะอาด
 • กลับแท่นชาร์จเพื่อชาร์จแบตเตอรี่โดยอัตโนมัติ

8. AUTOBOT Lazer Mark 4 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

AUTOBOT Lazer Mark 4 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

         แบรนด์ : AUTOBOT  รุ่น : Lazer mark 4  สี : Glossy White  เทคโนโลยี : LiDAR Laser SLAM 2.0 + Gyroscope sensor  ขนาด : 34 x 34 x 9.5 cm  น้ำหนัก : 3.6 kg

AUTOBOT Lazer Mark 4 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่โดดเด่นมากมาย ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้ สามารถสร้างกำแพงเสมือน (virtual wall) แบ่งเขตหรือกั้นบริเวณการทำงาน

ใน application (smartphone) ได้เลย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม มีระบบ Map Memorizing ซึ่งเป็นระบบจดจำและบันทึกแผนที่บ้าน ได้สูงสุด 5 แบบ อีกทั้งยังมี Laser Mapping ที่สุดของเทคโนโลยีนำทาง

ที่จะช่วยให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เคลื่อนที่ไปได้ทั่วทั้งบริเวณ และดูดฝุ่นทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง สามารถปรับแรงดูดให้เพิ่มมากขึ้นถึง 8000 pa เป็นระบบดูดแบบ Cyclone เอกลักษณ์เฉพาะเลเซอร์ 4 เท่านั้น

สามารถสั่งงานได้ทุกที่ ทุกเวลา ด้วยการเชื่อมต่อ wifi แสดงพื้นที่การทำงานบนมือถือทันทีผ่านแอปพลิเคชัน และมี Battery Li-ion ความจุมากถึง 6400 mAh มากกว่าใคร เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอีกรุ่นที่น่าสนใจ และคุ้มราคาจริง ๆ ครับ

จุดเด่น

 • มีระบบจดจำและบันทึกแผนที่บ้าน
 • ทำความสะอาดได้ทั้งการดูดฝุ่นและถูพื้นได้ในเครื่องเดียว
 • ปรับแรงดูดให้เพิ่มมากขึ้นถึง 8000 pa เป็นระบบดูดแบบ Cyclone เอกลักษณ์เฉพาะเลเซอร์ 4 เท่านั้น
 • ปรับแรงดูดได้ 3 ระดับ : Eco Normal และ Turbo
 • ระบบ Electric Hybrid Tank ปรับระดับการหยดของน้ำได้ 3 ระดับ Low Medium และ High
 • ปรับความดังเสียงพูดของหุ่นยนต์ได้
 • อัพเกรด bumper กันกระแทกเพิ่มด้านบนและด้านหน้าให้สามารถตรวจจับให้ดีขึ้น

9. AUTOBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น STORM mark 3

AUTOBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น STORM mark 3

         ขนาดของหุ่นยนต์ : 35 x 35 x 9.8 เซนติเมตร  สี : ดำ/เทา  พื้นที่ทำความสะอาด : 180 ตารางเมตร  น้ำหนัก : 3.5 กิโลกรัม  แบตเตอรี่ : 5200 mAh

AUTOBOT หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น STORM mark 3 หุ่นยนต์ประสิทธิภาพการทำความสะอาดยอดเยี่ยม มาพร้อมกับหมดถูพื้นแบบ Y ขจัดคราบได้เสมือนคนถูพื้น สะอาดเอี่ยมอย่างหมดจด สะดวกยิ่งขึ้น ฝุ่นไม่ต้องทิ้ง

มือไม่ต้องเลอะ ถังเก็บฝุ่นขนาด 4.3 ลิตร เก็บมากสูงสุด 90 วัน มีแรงดูดที่สูงถึง 2700 Pa ที่เรียกได้ว่าดูดได้แบบสะอาดหมดจด ทั้งนี้ยังมีตัวกรองดี ๆ อย่าง Pet Foam, HEPA และ G3 สะอาด รวดเร็วขึ้นโดยมี AI

ช่วยวางเเผนการทำความสะอาดให้มีประสิทธิภาพที่สุด สามารถทำความสะอาดบ้านทั้งหลังในครั้งเดียว ทำงานสูงสุดได้ถึง 4 ชั่วโมง (Eco mode) เเบตเตอรี่ 5200 mAh ครอบคลุมพื้นที่ 180 ตารางเมตร

สามารถทำแผนที่ได้ละเอียดและเร็วขึ้น 30% ระบบ Lidar Scanner 8.0 สแกนได้ไกลถึง 8 เมตร ถ้าใครกำลังหาซื้อหุ่นยนต์ที่ราคาอาจจะสูงนิดหน่อย แต่ได้ฟังก์ชันการทำงานที่ดีเยี่ยมคุ้มค่าแก่การลงทุน ผมแนะนำหุ่นยนต์รุ่นนี้เลยครับ

จุดเด่น

 • ระบบแจ้งเตือนเสียงภาษาไทย สุดน่ารัก จากตัวละครที่คุณคุ้นเคย
 • ทำแผนที่ได้ละเอียดและเร็วขึ้น 30% ระบบ Lidar Scanner 8.0 สแกนได้ไกลถึง 8 เมตร
 • สะอาด รวดเร็วขึ้น AI ช่วยวางเเผนการทำความสะอาดให้มีประสิทธิภาพที่สุด
 • ทำความสะอาดบ้านทั้งหลังในครั้งเดียว ทำงานสูงสุดได้ถึง 4 ชั่วโมง (Eco mode) เเบตเตอรี่ 5200 mAh ครอบคลุมพื้นที่ 180 ตารางเมตร
 • ฝุ่นเล็ก เส้นผม ขนสัตว์ สะอาดหมดจด ด้วยเเรงดูด 2700 Pa
 • ใช้งานง่ายในปุ่มเดียว Intelligent touch control
 • ไส้กรอง 3 ชั้น HEPA+G3+PET FOAM ลดฝุ่น ลดภูมิเเพ้ ลด PM2.5
 • รู้ทุกการเคลื่อนไหว ด้วย Real Time Mapping
 • พื้นแบบไหนก็ไม่ต้องกลัว Electric tank ปรับน้ำได้ 3 ระดับ
 • อยากทำวันไหน ห้องไหนก็เลือกได้ Auto Recommended Room Management

10. Xiaomi Mijia Mi Robot Vacuum Mop 2

Xiaomi Mijia Mi Robot Vacuum Mop 2

      แบรนด์ : Xiaomi  รุ่น : Xiaomi Robot Vacuum Mop 2  แรงดูด :2800 Pa  แรงดันไฟฟ้า : 16.5 V  ขนาดหุ่นยนต์ดูดฝุ่น : 353 x 96.5 มิลลิเมตร  ขนาดแท่นชาร์จ : 150 x 80.5 x 101 มิลลิเมตร

Xiaomi Mijia Mi Robot Vacuum Mop 2 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นพลังสูง มาพร้อมกับความสามารถในการดูดฝุ่นอย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าสิ่งสกปรกเยอะ และหนาแน่นแค่ไหนก็เอาอยู่ ด้วยแรงดูดที่มากถึง 2800Pa

สามารถดูดฝุ่นที่มีขนาดเล็ก – ใหญ่ ได้อย่างสบายๆ รองรับ 3 โหมดการทำความสะอาด และสามารถปรับระดับการดูดได้ 4 ระดับ มีระบบการนำทางด้วยเลเซอร์ LDS สามารถตรวจสอบสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนได้เป็นอย่างดี

ทำให้อุปกรณ์วางแผนการทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีโหมดแผนที่ใหม่เต็มรูปแบบ สร้างแผนที่อย่างรวดเร็ว และยังคงประสิทธิภาพการทำงานได้เช่นเดิม ผ้าถูเคลือบสารยับยั้งแบคทีเรีย

สามารถป้องกัน กำจัดฝุ่น 99.9% ทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นมิตรต่อเด็กทารก ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่เอาอยู่ในทุก ๆ ความสกปรก หุ่นยนต์รุ่นนี้ เป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ อีกรุ่นหนึ่งเลยครับ

จุดเด่น

 • ระบบทำงานอัจฉริยะ การออกแบบให้การทำงานเป็นทาง เพื่อทำให้พื้นของคุณสะอาดมากยิ่งขึ้น
 • เซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวาง ด้วยเลเซอร์รุ่นใหม่ ที่มีความแม่นยำมากกว่า
 • ระบบการนำทางด้วยเลเซอร์ LDS สามารถตรวจสอบสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนได้เป็นอย่างดี
 • รองรับการเปลี่ยนแผนที่ทำความสะอาดของบ้านในแต่ละชั้น สามารถเปลี่ยนพื้นที่ทำความสะอาดได้โดยอัตโนมัติ
 • โหมดแผนที่ใหม่เต็มรูปแบบ สร้างแผนที่อย่างรวดเร็ว และยังคงประสิทธิภาพการทำงานได้เช่นเดิม
 • จดจำตำแหน่งได้อย่างแม่นยำ สามารถย้ายตำแหน่งได้ตามต้องการ
 • ระบบคำนวณเส้นทาง เพื่อป้องกันไม่ให้หุ่นยนต์ไปชนสิ่งกีดขวางขณะทำความสะอาด

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นคืออะไร

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ราคาถูก

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น หรือ โรบอทแวคคั่มคลีนเนอร์ (Robot Vacuum Cleaner) เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยในเรื่องของความสะอาดครับ โดยเจ้าหุ่นยนต์นี้ จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาเรื่องการดูดฝุ่น ทดแทนเครื่องดูดฝุ่นธรรมดานั่นเอง

เครื่องดูดฝุ่นธรรมดานั้น การที่เราจะทำความสะอาดสักครั้ง จะใช้เวลาเป็นชั่วโมงเลยกว่าจะเสร็จ ยิ่งพื้นที่บ้านเยอะ ก็ยิ่งนาน แต่ด้วยหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้ เพื่อน ๆ แค่เริ่มการทำงาน เจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่น จะจัดการทำความสะอาดพื้นที่ต่าง ๆ แบบได้แม้ตัวเพื่อน ๆ ไม่ได้อยู่บ้านก็ตาม

แถมยังมั่นใจได้เลยครับว่า บ้านของเพื่อน ๆ จะสะอาดอย่างแน่นอน ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะว่า ในการกวาดบ้านแต่ละครั้ง ฝุ่นละอองอาจจะลอยไปตกค้างตามจุดตามมุมต่าง ๆ และแม้แต่เวลาที่เพื่อน ๆ โกยขยะ ขณะเรากวาด ฝุ่นละอองจะลอยกระจายไปทั่วเลย

แต่เมื่อนำหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาจัดการเรื่องนี้ จะแตกต่างจากการกวาด เพราะหุ่นยนต์ จะทำการดูดฝุ่นละอองต่าง ๆ เข้าไปไว้ภายในเครื่องเลย ทำให้โอกาสที่ฝุ่นจะปลิวนั้น น้อยมาก ๆ และยิ่งถ้าหุ่นมีแรงดูดมาก การเกิดการปลิวของฝุ่น ก็จะน้อยลงไปด้วยนั่นเองครับ

วิธีการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้น ถือว่าเป็นสุดยอดผู้ช่วยในการทำความสะอาดในขณะนี้เลยก็ว่าได้ครับ ซึ่งมีความสามารถในการทำความสะอาด ได้อย่างสะอาด สะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา ช่วยผ่อนแรงได้มากทีเดียวครับ

ปัจจุบัน หุ่นยนต์ดูดฝุ่นมีขายอยู่มากมายหลายรุ่นครับ มีข้อดี ข้อเสีย และประสิทธิภาพในการใช้งานมากมาย และบริษัทชั้นนำ ก็ได้มีการพัฒนา ผลิตออกมาป้อนตลาดหลายรุ่น เพื่อให้เป็นทางเลือก

มีทางเลือกมากมาย หลายรุ่น หลายราคา คุณภาพก็ดีแทบทุกรุ่นเลยทีเดียวครับ แล้วทีนี้ควรจะเลือกซื้อ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดีล่ะ แม้แต่ในกูเกิลยังมีการค้นหา หุ่นยนต์ดูดฝุ่น pantip แสดงว่า หุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้รับความนิยมสูงจริงครับ

เมื่อเป็นอย่างนี้ เราไปดูเทคนิคการเลือกซื้อกันดีไหมครับ ว่าอะไรบ้างที่เราควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาช่วยงานบ้านของเรา

1. เลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นให้เหมาะกับขนาดพื้นที่

การทำความสะอาดนั้น แน่นอนครับว่า บ้านแต่ละบ้าน ย่อมที่จะมีพื้นที่ที่แตกต่างกันออกไป ไม่เหมือนกัน ผู้ผลิตหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ทราบดีครับ จึงได้ผลิตหุ่นยนต์ดูดฝุ่น สำหรับทำความสะอาดพื้นที่ต่าง ๆ ที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่น

เพื่อที่จะช่วยให้สามารถทำงานครอบคลุมพื้นที่ทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง และดีเยี่ยม ฉะนั้นครับก่อนที่จะซื้อนั้น ต้องตรวจสอบดูก่อนนะครับ ว่าพื้นที่ของบ้านมีเท่าไร แล้วจึงเลือกรุ่นที่เหมาะกับขนาดพื้นที่นั้น ก็จะใช้งานได้ดีครับ

2. ระบบการนำทางของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

ในส่วนของระบบการนำทางนั้น ถือว่าสำคัญมากทีเดียวเลยล่ะครับ เพราะถ้าเราไม่พิจารณาเรื่องนี้ให้ถี่ถ้วนแล้วล่ะก็ ก็จะทำให้การดูดฝุ่นทำความสะอาด ไม่ครอบคลุมทั่วพื้นที่นั่นเอง โดยระบบนำทางมีให้เลือก 3 แบบ ดังนี้

 • Mapping Camera จะเป็นลักษณะกล้องขนาดเล็ก ไว้ใช้สำหรับการถ่ายภาพมุมห้อง เพื่อที่ได้จะกำหนดทิศทางของการดูดฝุ่นครับ
 • Infrared Sensor จะเป็นแบบมีเซ็นเซอร์อินฟาเรดในการยิงสัญญาณครับ พร้อมกับเลือกจับสัญญาณพื้นที่ว่าง เพื่อทำการหาทิศทางทำความสะอาด ถ้ามีการชนก็จะถอยออกมา และหาทิศทางใหม่ต่อไป
 • Laser Distance Sensor ที่ด้านบนของหุ่นยนต์ จะมีแท่นยิงเลเซอร์อยู่ด้านบนครับ เพื่อทำการวัดระยะในการสร้างจำลองแผนที่ และกำหนดทิศทางในการเคลื่อนที่ครับ โดยระบบ Laser Distance Sensor มีความแม่นยำในการทำงานสูงมาก ๆ

3. ความจุของกล่องสำหรับเก็บฝุ่น

ความจุนี้เราก็ต้องพิจารณาให้ดีด้วยนะครับ เพราะหุ่นแต่ละรุ่นนั้น จะมีขนาดความจุที่ไม่เหมือนกันครับ มีตั้งแต่ 200 จนถึง 800 มิลลิลิตรเลย ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการความรวดเร็ว สะดวก ไม่เสียเวลาทิ้งบ่อย ๆ ควรเลือกที่สามารถจุได้เยอะ ๆ ดีกว่าครับ

4. ความอึดของแบตเตอรี่ และระยะเวลาใช้งาน

ความอึดทนนานของแบตเตอรี่นี่ก็สำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ เลยนะครับ เพราะว่าเพื่อน ๆ ต้องคำนึงด้วยว่า แบตนั้นอึดเพียงพอที่จะสามารถทำงานได้ทั่วทั้งห้องหรือไม่ เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างทั่วถึง ประหยัดเวลา และคุ้มค่าหรือไม่ต่อการเลือกซื้อ

อีกทั้งระบบการชาร์จก็สำคัญด้วยครับ ควรที่จะเลือกหุ่นที่สามารถ วิ่งกลับไปที่ฐานได้เอง และเมื่อกลับฐานไปชาร์จแล้ว ก็จะกลับมาทำงานต่อไว้ได้อัตโนมัติ ซึ่งแบบนั้นจะถือว่าตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบนั่นเองครับ

5. ราคาของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

ราคานั้น ก็ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญอีกปัจจัยหนึ่งเลยนะครับ โดยงบประมาณนั้น ควรที่จะพิจารณาถึงความเหมาะสม และความคุ้มค่ากับระบบต่าง ๆ ว่าเป็นอย่างไร เครื่อง ดูด ฝุ่น ราคา ถูก มีความคุ้มค่าเพียงพอหรือไม่

โดยกำหนดงบประมาณไว้ครับว่า การเลือกซื้อนั้นต้องประมาณหลักพัน ไปจนถึงหลักหมื่นบาทครับ พร้อมกับเทียบรุ่นของ เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ ราคาและคุณสมบัติ ว่าตรงกับการใช้งานของเพื่อน ๆ ให้มากที่สุดครับ

6. ความสะดวกในการพกพา

การพกพานั้น ก็ถือว่าสำคัญมากเช่นกันนะ เพราะถ้าหุ่นมีน้ำหนักเยอะ หรือขนาดใหญ่มากเกินไป ก็อาจจะพกพาลำบาก ดังนั้น ควรที่จะตรวจสอบขนาด และน้ำหนักให้ดีก่อน ไปจนถึงรูปร่างด้วย ว่าพกพกง่ายไหม เคลื่อนย้ายสะดวกหรือเปล่าครับ

7. เสียงหุ่นยนต์ขณะทำงาน

เมื่อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำงาน เสียงก็จะตามมาด้วยเช่นกัน บางรุ่นก็เงียบเชียบ บางรุ่นก็ดังมาก ขึ้นอยู่กับเพื่อน ๆ ว่าชอบแบบไหน ก่อนเลือกซื้อควรดูด้วยนะครับ แต่โดยปกติแล้วเสียงที่เงียบมากที่ได้รับความนิยมที่สุด จะประมาณ ระดับ 40 เดซิเบล และ ระดับ 50 เดซิเบลครับ

8. ฟังก์ชั่นพื้นฐานต่าง ๆ

ฟังก์ชั่นพื้นฐาน ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องนำมาพิจารณาด้วยเช่นกัน ซึ่งบางครั้งฟังก์ชั่นเยอะ มาพร้อมกับความยุ่งยากในการใช้งานครับ เพราะฉะนั้นเลือกฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่าย ๆ ดีกว่า จะได้สะดวกครับ

เช่น การตั้งเวลาทำงาน การสั่งงานผ่านรีโมท หรือเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่น เวลาเพื่อน ๆ ออกไปทำงานนอกบ้าน นอกจากนี้ครับ เครื่อง ดูด ฝุ่น หุ่น ยนต์ ก็ยังมีฟีเจอร์พิเศษมากมายเพิ่มเติม นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ ในปัจจุบันทีเดียวครับ

สรุป

เพื่อน ๆ ก็คงได้ทราบครบหมดแล้ว ถึงวิธีการเลือกซื้อ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี และ 10 รุ่นยอดนิยมที่ตังค์ทอนนำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งจะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้มรหุ่นยนต์ดูฝุ่นอัจฉริยะ มาช่วยงานในบ้านของเพื่อน ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม

และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เพื่อน ๆ จะได้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นคู่ใจ มาเป็นผู้ช่วยประจำบ้าน ให้บ้านของเพื่อน ๆ สะอาดเอี่ยมอยู่เสมอ เหมาะแก่การพักผ่อนในบ้านที่แสนสะอาด และมีความสุขในช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนนะครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like