10 ครีมลดรอยแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก ลดรอยแผลผ่าตัดได้

ครีมลดรอยแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ การดูแลร่างกาย และผิวพรรณเป็นสิ่งที่ต้องแลเป็นพิเศษ แต่ว่าบางครั้งเราอาจจะประสบอุบัติเหตุ จนเกิดแผลเป็นที่ผิวหนังได้ ทำให้เราต้องทำการรักษาด้วย ครีมลดรอยแผลเป็น นั่นเอง

ด้วยอุบัติเหตุเราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่า จะเกิดขึ้นกับตอนตอนไหน ซึ่งถ้าเราประสบอุบัติเหตุ ก็จะต้องบาดเจ็บมีแผลตามร่างกายแน่นอน จากนั้นก็จะมีรอยแผลที่บริเวณร่างกาย รวมไปถึงรอยแผลอาจจะเกิดจากยุงกัด

แล้วเกาจนเกิดแผล หรือรอยสิวด้วยก็ได้ ไม่ว่าจะตรงจุดไหนก็ไม่ค่อยน่าดูทั้งสิ้น ถ้าปล่อยไว้อย่างนั้นก็คงจะไม่ดีแน่ ๆ ทำให้เราต้องมาหาวิธีการรักษารอยแผลเป็นกันอย่างจริงจัง สำหรับปัญหานี้นะคะ

เราต้องใช้ ครีมลดรอยแผลเป็น มาช่วยแก้ปัญหา เพราะ ครีมลดรอยแผลเป็น สามารถลดรอยแผลเป็นต่าง ๆ ตามร่างกาย ให้ลบเลือนไปได้ และยังช่วยผิวพรรณกลับมาดูดี สวยงาม ขาวใสดังเดิม

ยาลบรอยแผล ในท้องตลาดบ้านเรา มีออกมามากมายหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน จนไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี ทำให้หลาย ๆ คนที่ต้องการลดรอยแผลเป็น ไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี

ในวันนี้ค่ะ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ครีมลดรอยแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี ลดรอยแผลเป็นได้อย่างน่าพอใจ ใช้ดีจึงอยากบอกต่อกัน เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ครีมที่น่ามารถแก้ปัญหาได้จริง

ซึ่งครีมที่เรานำมาแนะนำ จะช่วยแก้ปัญหารอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว จากการผ่าตัด จากการประสบอุบัติเหตุต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่ารอช้ากันเลย จะมีครีมตัวไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ

ครีมลดรอยแผลเป็น

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ ครีมลดรอยแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ลดรอยได้ เห็นผลจริง ใช้ได้กับทุกรอยแผล

1. ครีมลดรอยแผลเป็น Dermatix Ultra Gel

ครีมลดรอยแผลเป็น Dermatix Ultra Gel

ราคา 370 บาท

ลดรอยแผลได้อย่างอย่างชัดเจน เนื้อครีมบางเบา ทาง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ครีมลดรอยแผลเป็น Dermatix Ultra Gel เป็นครีมเจลที่มีความบางเบา สามารถทาได้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถซึบซาบเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว ภายในเนื้อเจล มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

ที่ได้ผ่านการทดสอบทางแพทย์ผิวหนังมาเรียบร้อยแล้ว สำหรับ Dermatix Ultra Gel นี้ สามารถลดรอยแผลเป็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้รอยแผลเป็นต่าง ๆ จางลงลดการสะสมของเมลานิน

อีกทั้งยังทำการส่งเสริม stratum corneum และช่วยซ่อมแซมผิวให้กลับมาสวย เรียบเนียนได้ดังเดิม เมื่อใช้งานอย่างสม่ำเสมอจะพบว่า รอยต่าง ๆ ค่อย ๆ จางลงเรื่อย ๆ อย่างน่าพึงพอใจเลยทีเดียวค่ะ

2. ครีมลดรอยแผลเป็น Hiruscar Silicone Pro

ครีมลดรอยแผลเป็น Hiruscar Silicone Pro

ราคา 399 บาท

ครีมแบบซิลิโคนเจล เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ รอยแผลจางได้ภายใน 4 สัปดาห์

ครีมลดรอยแผลเป็น Hiruscar Silicone Pro เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับช่วยดูแลผิวของเรา ทำให้รอยแผลเป็นดูจางลง โดยถ้าใช้เจลอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้รอบแผลเป็นต่าง ๆ จางลงภายใน 4 สัปดาห์

โดยเจลนี้ มีความสามารถทำให้แผลเป็นอ่อนนุ่มขึ้น และทำให้จางลง สามารถใช้ได้กับแผลเป็นหลายชนิด อย่างเช่น แผลจากการฝ่าตัด แผลจากการประบสบอุบัติเหตุ แผลที่เกิดจากไฟไหม้ และอีกหลาย ๆ อย่าง

รวมไปถึง ตัวเจลยังช่วยรักษาสมดุลขอลน้ำที่อยู่ในผิวของเรา และยังช่วยบรรเทาอาการคันที่บริเวณแผล ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย และภายในเจลมีวิตามินต่าง ๆ ที่จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสด้วยค่ะ

3. PARADIGM Scarlet X ครีมลดรอยแผลเป็น

PARADIGM Scarlet X ครีมลดรอยแผลเป็น

ราคา 330 บาท

มาพร้อมกับสารสกัดจากใบบัวบก ช่วยปรับสภาพผิวที่มีปัญหาได้เป็นอย่างดี

PARADIGM Scarlet X ยาทาแผลเป็น ที่มีส่วนผสวมจากสารสกัด Centella Asiatica หรือสารสกัดจากใบบัวบก ที่มีความเข้มข้นสูง ประกอบด้วย Asiaticoside 40% และ Madecassic & Asiatic acid 60%

โดยมีสรรพคุณในการช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน กับอิลาสติน ช่วยในเรื่องของการสมานแผลได้อย่างมีผระสิทธิภาพ แผลหายได้อย่างรวดเร็วขึ้น และยังช่วยให้รองแผลเป็นต่าง ๆ จางลงอย่างเห็นได้ชัด

ไม่เพียงแค่นั้น ภายในเจลยังประกอบไปด้วยส่วนผสมต่าง ๆ ที่จะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น เนียนนุ่ม ลดการอักเสบและระคายเคืองบริเวณแผล ช่วยฟื้นฟูผิวบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี และช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้นด้วย

4. BREYLEE ครีมลดรอยแผลเป็น Acne Scar Remove Gel

BREYLEE ครีมลดรอยแผลเป็น Acne Scar Remove Gel

ราคา 81 บาท

หมดปัญหาสิว รอยแดง รอยดำ ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่แสนบริสุทธิ์

BREYLEE ยาทาแผลเป็น Acne Scar Remove Gel ครีมลดรอยคุณภาพยอดเยี่ยม ที่มาในรูปแบบของเนื้อเจล ที่จัดการได้ทั้งปัญหาสิว รอยดำ รอยแดง และรอยแตกลายต่าง ๆ ก็จัดการได้เป็นอย่างดี

ภายในเนื้อเจลนี้ จะประกอบไปด้วย สารสกัดจากสมุนไพร และ Epidermal Growth Factor ที่จะช่วยให้รอยแผลเป็นอ่อนนุ่มลง พร้อมกันนี้ ก็จะช่วยซ่อมแซมผิวที่เสียหายให้ดีขึ้น เพิ่มความยืดหยุ่นขึ้น

และทำให้รอยแผลเป็นต่าง ๆ ดูจางลง รวมไปถึง ปัญหาสิวที่หลาย ๆ คนกังวล เจลตัวนี้ ก็ยังสามารถจัดการรอยแผลที่เกิดจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยป้องกันปัญหาสิวที่จะเกิดขึ้นใหม่พร้อมกันไปด้วยเลยค่ะ

5. RtopR FDA ครีมลดรอยแผลเป็น Scar Repair Cream

RtopR FDA ครีมลดรอยแผลเป็น Scar Repair Cream

ราคา 81 บาท

ครีมเนื้อละเอียด ไม่เหนียวเหนะหนะ ซึมซาบได้ง่าย ใช้กับรอยแผลได้หลายแบบ

RtopR FDA ครีมลดรอยแผลเป็น Scar Repair Cream มาพร้อมกับสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย ช่วยให้รอยแผลเป็นต่าง ๆ จางลง หลาย ๆ คนก็คงจะไม่ได้ตั้งใจจะให้ตัวเองเกิดบาดแผล แต่บางครั้ง

มันก็สุดวิสัยจริง ๆ เมื่อเกิดแผลแล้ว ก็คงจะไม่สบายใจ ต้องหาทางแก้ปัญหา ดังนั้น RtopR FDA Scar Repair Cream เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ เพราะ ครีมนี้เหมาะสำหรับใช้ในการรักษาแผลต่าง ๆ

ได้เป็นอย่างดี ใช้ทาได้ทั้งบริเวณลำตัว และใบหน้า การใช้งานเพียงแค่ทาวันละ 2 – 3 ครั้ง ตัวครีมจะช่วยผลิตคอลลาเจนให้ชั้นผิวหนัง ช่วยทำให้แผลนุ่มลง และยังช่วยให้รอยต่าง ๆ จางลงอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

6. Mederma Intense Scar Gel ครีมลดรอยแผลเป็น

Mederma Intense Scar Gel ครีมลดรอยแผลเป็น

ราคา 360 บาท

มาพร้อม 3 คุณประโยชน์ในหลอดเดียว ลดรอยได้ทั้งแผลใหม่และรอยแผลเก่า

Mederma Intense Scar Gel ครีมลดรอยแผลเป็น สูตรเฉพาะจาก 3 คุณประโยชน์ อยู่ภายในเจลหลอดนี้เรียบร้อยแล้ว โดยเจลนี้ จะช่วยในการกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ ช่วยทำให้ผิวนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น

และเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ มาพร้อมกับส่วนผสมจากสารสกัด Cepalin และเทคโนโลยี Rovisome ขั้นสูง ที่จะทำให้ตัวเจลสามารถซึมลงบนผิวได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น สารสกัดต่าง ๆ ก็จะซึงลงผิว

อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดรอยแผลเป็นต่าง ๆ ได้อย่างเห็นผล ภายใน 14 วัน เมื่อใช้เจลตัวนี้เป็นประจำสม่ำเสมอ อีกทั้ง ยังสามารถใช้ได้กับทั้งรอยแผลเก่า รอยแผลใหม่ และแผลจากการผ่าตัดก็ใช้ได้เช่นกันค่ะ

7. Provamed Scarzone Ultra ครีมลดเลือนรอยแผลเป็น

Provamed Scarzone Ultra ครีมลดเลือนรอยแผลเป็น

ราคา 165 บาท

มาพร้อมสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยลดรอยแผล และการระคายเคืองได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Provamed Scarzone Ultra ครีมลดเลือนรอยแผลเป็น ที่มาพร้อมกับสารสกัด Allium Cepa เข้มข้นสูงสุด 15% ที่สามารถลดรอยแผลเป็นต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และได้รับการยอมรับแล้วว่า

ได้ผลจริง ๆ สามารถใช้ครีมตัวนี้ได้ในทุก ๆ ระยะของแผลเลยด้วยนะ ตั้งแต่เป็นรอยแผลเป้น ไปจนถึงแผลที่เป็นมานานแล้ว ทั้งแผลนูนแข็ง แผลจากอุบัติเหตุต่าง ๆ ก็สามารถรักษาและลดรอยได้เป็นอย่างดี

ช่วยปรับสีของรอยแผลเป็นต่าง ๆ ให้ดูจางลง ช่วยให้ผิวมีสีที่ดูสม่ำเสมอขึ้น ด้วย Niacinamide และสารจากวิตามินชนิดต่าง ๆ ก็ยังช่วยให้เแผนที่นูนแข็ง กลับมาเนียนนุ่ม ด้วย ใช้ทาวันละ 2 -3 ครั้ง รับรองว่าเห็นผลค่ะ

8. ครีมลดรอยแผลเป็น Kobayashi Attonon EX Gel/Cream

ครีมลดรอยแผลเป็น Kobayashi Attonon EX Gel/Cream

ราคา 395 บาท

ยาทาแผลเป็นอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น ช่วยเพิ่มความชุ่นชื้น และลดรอยให้จางลง

ยาทาแผลเป็น Kobayashi Attonon EX Gel/Cream แบรนด์ครีมลดรอยอันดับหนึ่งจากญี่ปุ่น ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในขณะนี้ สำหรับ Kobayashi Attonon EX Gel/Cream นี้นะคะ

จะมีทั้งเป็นแบบครีมและแบบเจล มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ทาแล้วจะรู้สึกได้เลยค่ะว่า สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะจนไม่สบายกาย สามารถลดรอยแผลเป็นต่าง ๆ

ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้รอยแผลค่อย ๆ จางลง รวมทั้งยังมาพร้อมกับคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว ทำให้รอยแผลต่าง ๆ จางลงได้อย่างเร็วขึ้นยิ่งกว่าเดิมอีกด้วยค่ะ

9. Smooth E Scar Silicone Gel ครีมลดรอยแผลเป็น

Smooth E Scar Silicone Gel ครีมลดรอยแผลเป็น

ราคา 349 บาท

มาในรูปแบบเจล เนื้อบางเบา ซึมซาบได้ง่าย ช่วยให้แผลนุ่ม และดูจางลง

Smooth E Scar Silicone Gel ครีมลดรอยแผลเป็น ถ้าพูดถึงครีมสำหรับลดรอยแผลต่าง ๆ หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงชื่อแบรนด์ Smooth E กันอย่างแน่นอน ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของแบรนด์นี้เลยก็ว่าได้ค่ะ

ที่มาในรูปแบบเนื้อเจล ที่สามารถซึงซาบลงบนผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบไว้ มีความสามารถในการป้องกัน และซ่อมแซมผิวหนังจากแผลเป็นชนิดนูน และคีลอยด์ ทำให้แผลนุ่มขึ้น

เรียบเนียน สีจากรอยแผลเป็นดูจางลง ไม่เพียงเท่านั้นนะคะ เจล Smooth E นี้ ยังช่วยในการลดรอยแดงจากแผลที่เกิดจากสิว หรืออีสุกอีใสได้ด้วย รวมไปถึงยังช่วยลดอาการคันที่แผลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

10. ครีมลดรอยแผลเป็น PROVAMED SCAR SILICONE

ครีมลดรอยแผลเป็น PROVAMED SCAR SILICONE

ราคา 253 บาท

ลบเลือนรอยแผลได้อย่างรวดเร็ว เนื้อเจลซึมซายได้ไว พร้อมวิตามิชนิดต่าง ๆ ที่ช่วยดูแลผิว

ครีมลดรอยแผลเป็น PROVAMED SCAR SILICONE ที่มาในรูปแบบของเจลซิลิโคนใส มีความบางเบา ไม่เหนียวเหนะหนะ แห้งไว ซึมซาบลงสู่ผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว สำหรับเจลตัวนี้ สามารถช่วยรักษา

และช่วยฟื้นฟูแผลจากอุบัติเหตุต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้ง ของมีคมบาด แผลเกิดจากไฟไหม้ แผลพุพองจากน้ำร้อนลวก และแม้แต่แผลผ่าตัดก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกัน ภายใจเจลมีส่วนผสม

ของ Episolve โปรตีนจากพืช ให้โปรตีนใกล้เคียงกับโปรตีนในผิวของเรา ส่งผลให้รอยแผลค่อย ๆ จางลง ผิวค่อย ๆ เนียนเรียบขึ้น และอ่อนนุ่มลง และมีวิตามินชนิดต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส และชุ่มชื้นขึ้นค่ะ

ชนิดของแผลเป็นที่เรามักพบเห็นอยู่บ่อยครั้ง

1. แผลเป็นที่เกิดจากสิว

แผลเป็นที่ใกล้ตัวเรามาก ๆ ทุกคนคงเคยพบเจอด้วยตนเองอยู่เสมอ ๆ นั่นก็คือ แผลเป็นจากสิวนั่นเอง โดยเมื่อเกิดสิวย่อมตามมาด้วยแผลเป็น จะมีตั้งแต่ รอยหลุมลึก ไปจนถึง รอยแผลที่เป็นเหลี่ยม

โดยรอยแผลที่เกิดจากสิว แต่ละคนอาจจะมีความร้ายแรงที่แตกต่างกัน บางคนมีรอยมาก บางคนมีรอยน้อย สามารถใช้ยาลบรอยแผลช่วยได้ หลาย ๆ แบรนด์ มีคุณสมบัติในการรักษาที่มีประสิทธิภาพ

สามารถใช้เพื่อรักษาสิวได้ด้วย พร้อมกันนี้ ก็ช่วยในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และลดรอยแผลจากสิว ให้ค่อย ๆ จางลง เพียงแต่เพื่อน ๆ ต้องทาอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถกำจัดรอยแผลจากสิวได้แล้วค่ะ

2. แผลเป็นแบบคีลอยด์

สำหรับแผลเป็นแบบคีย์ลอยด์ จะเป็นรอยแผลเป็นที่บอกได้เลยว่า ดูแลยากที่สุด ลักษณะของแผลเป็นแบบนี้ จะนูนขึ้นและขยายขนาดของแผลไปตามความยืดหยุ่นของผิวหนัง ถ้าปล่อยเวลาให้เนิ่นนานไป

โดยไม่ได้ทำการดูแลรักษา แผลแบบนี้อาจจะรักษาไม่ได้เลยค่ะ โดยส่วนใหญ่วิธีการรักษาแผลเป็นคีลอยด์ จะใช้วิธีการผ่าตัดแผลเป็น การฉีดสเตอรอยด์เป็นต้นค่ะ แต่ถ้าเป็นแผลเป็นคีลอยด์ในระยะเริ่มแรก

ขั้นตอนนี้ยังพอที่จะรักษาได้ โดยการทายาลบรอยแผล ถึงจะนานแต่ก็ยังพอรักษาได้ และถ้าต้องการป้องกันการเกิดรอยแผลเป็นแบบนี้ สามารถใช้แผ่นเจลเพื่อรักษาได้เลย เพื่อให้ทันท่วงทีค่ะ

3. แผลเป็นแบบนูน

ในส่วนของรอยแผลเป็นแบบนูน จะเป็นแผลเป็นที่มีลักษณะนูนขึ้นมาจากผิวหนัง มีสีแดง แต่จะไม่มีการขยายตัวขึ้นมา ตามความยืดหยุ่นผิว การรักษาจะไม่ได้ยากเหมือนกับ รอยแผลเป็นแบบคีลอยด์นะคะ

สามารถรักษาได้โดยการฉีดสเตียรอยด์เข้าไปที่แผลเป็นนูน เพื่อลดการอักเสบของแผลลง จากนั้น ก็ใช้การทายาลบรอยแผลต่อไป เพื่อทำการรักษาให้รอยแผลเป็นจางลง และช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นเรียบเนียนได้ค่ะ

4. แผลเป็นแบบที่มีการหดรั้ง

สำหรับลักษณะของแผนเป็นแบบหดรั้งนี้ ส่วนใหญ่จะพบในผู้ป่วยที่ผิวหนังถูกไฟไหม้ เมื่อผิวหนังถูกไฟไหม้นั้น ผิวจะทำการหดตัวจนผิดรูปไปจากปกติเลยค่ะ เมื่อเกิดแผลแบบนี้ขึ้น อาจจะทำให้ข้อต่อบริเวณที่เป็นแผล

ขยับได้อย่างยากลำบากขึ้น อีกทั้ง แผลแบบหดรั้งนี้ ยังสามารถลงไปลึกได้ถึงกล้ามเนื้อ และปลายประสาทได้อีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกซื้อครีมลดรอยแผลเป็น

ในการเลือกซื้อ ยาลบรอยแผล เราจะมาดูกันที่ส่วนผสมค่ะ มีหลาย ๆ ตัวที่มีประสิทธิภาพในการลดรอยแผลเป็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรามาดูรายละเอียดกันค่ะ ว่าแต่ละตัวมีคะณสมบัติอย่างไรกันบ้าง รายละเอียดมีดังนี้

1. สารอัลลันโทอิน (Allantoin)

มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการลดอาการอักเสบ และช่วยลดการระคายเคืองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่า พร้อมซ่อมแซมและสร้างเซลล์ผิวใหม่มาทดแทน ทำให้ผิวมีการสร้างเนื้อเยื่อขึ้นมา

สำหรับสารสารอัลลันโทอินนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นแผลหลุมลึก เช่น รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิวเป็นต้นค่ะ

2. สารมิวโคโพลีแซคคาไรด์โพลีซัลเฟต (MPS)

สำหรับสารนี้ จะมีความสามารถในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง ทำให้ผิวหนังที่เป็นรอยแผลเป็นแข็ง มีความนุ่มลงได้เป็นอย่างดี ทำให้สารอาหารและออกซิเจน สามารถซึมเข้าสู่ผิวหนังบริเวณนั้น

ได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังช่วยกำจัดของเสียให้ออกจากผิวหนัง และลดอาการอักเสบด้วย ช่วยให้รอยจางลดลง และผิวดูเรียบเนียนขึ้น

3. สารสกัดใบบัวบก (Centella Asiatica Extract)

สารสกัดจากใบบัวบก มีคุณสมบัติในการกำจัดเชื้อแบคทีเรีย ช่วยลดการอังเสบของแผล ช่วยลดรอยแผลเป็นให้จางลง และยังสามารถลดการนูนของแผลเป็นได้อีกด้วย รวมไปถึง ยังมีความสามารถ

ในการสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินให้เข้าไปสู่ผิวหนังได้อีกด้วย สมุนไพรชนิดนี้ เหมาะแก่การใช้รักษารอยแผลเป็นทุกชนิด และสามารถรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

4. สารสกัดจากหัวหอม (Allium Cepa Extract)

สำหรับสารสกัดจากหัวหอม จะช่วยในเรื่องของการลดการอักเสบของแผล และช่วยกกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตไปที่บริเวณแผล รวมไปถึง จะช่วยลดการสร้างเนื้อเยื่อ หรือคลั่งคอลลาเจนไปที่แผลมากจนเกินไป

ส่งผลให้บริเวณที่เป็นแผลเป็น จะไม่แข็งมากจนเกินไป ทำให้สารสกัดจากหัวหอมนี้ เหมาะสำหรับคนที่เป็นแผลแบบนูนค่ะ

5. วิตามิน B3

วิตามิน B3 จะช่วยในเรื่องของการผลัเซลล์ผิวใหม่ ลดการสร้างเมลลานินในชั้นผิว และช่วยให้รอยแผลเป็นดูจางลง พร้อมกันนี้ วิตามิน B3 ยังทำหน้าที่ในการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินเพิ่มมากขึ้น

ทำให้ผิวหนังบริเวณที่เป็นแผลเป็นไม่แข็งกระด้าง มีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้น และผิวมีความเรียบเนียนนุ่มมากขึ้นอีกด้วย

6. วิตามิน E

ในส่วนของวิตามิน E มีความสามารถในการขจัดรอยดำ รอยหมองคล้ำต่าง ๆ และมีความสามารถในการต่อต้านอนุมูลอิสระด้วย ด้วยความสามารถในการช่วยลดรอยแผลเป็นให้จางลง จึงเป็นส่วนผสมที่จะขาดไม่ได้เลยค่ะ

ควรใช้ครีมลดรอยแผลเป็นเมื่อใด

หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่า เราควรทา ครีมลดรอยแผลเป็น เมื่อใด ต้องอธิบายอย่างนี้เลยนะคะว่า ในการณีที่เป็นแผลจากอุบัติเหตุต่าง ๆ ให้เริ่มทาในทันที เมื่อแผลแห้งสนิทเป็นอย่างดีแล้วค่ะ อีกกรณีหนึ่ง

ถ้าเป็นแผลที่เกิดจากการผ่าตัด เมื่อทำการตัดไหมแล้วเรียบร้อย หลังจากอาบน้ำ ก็ให้ทาครีมลดรอยได้เลยค่ะ สำหรับระยะเวลาต้องบอกว่าอาจจะนานสักหน่อย ซึ่งอาจจะนานถึง 6 เดือนเลยก็ได้

แต้ต้องขอย้ำเพื่อน ๆ เลยนะคะว่า ถ้าแผลยังไม่แห้งสนิทเป็นอย่างดี ห้ามทาครีมลดรอยเป็นอันขาด เพราะว่า จะทำให้เกิดการระคายเคืองต่อแผล และยังอาจจะเป็นการสร้างแผลใหม่ขึ้นมาอีกก็เป็นไปได้ค่ะ

สามารถใช้ยาลดรอยแผลเป็นกับแผลผ่าตัดได้ไหม

ตอบว่า ได้ค่ะ เพราะบริเวณผิวหนังที่ได้รับการผ่าตัดมาแล้วนั้น ก็จะมีโอกาสที่จะเกิดเป็นแผลนูนได้เหมือนกัน แต่ไม่ต้องงกังวลไปค่ะ เพราะว่า แผลเป็นนูน สามารถใช้ยาลบรอยแผลเพื่อรักษาได้

โดยให้เลือกครีมที่มีส่วนผสมในการป้องกันการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ไม่ให้เกิดขึ้นมากจนเกินไป เพราะจะส่งผลให้บริเวณนั้นเกิดเป็นรอยนูนขึ้นมานั่นเอง ครีมที่เหมาะสมสำหรับลดรอยแผลนูนนี้อย่างเช่น

ครีมตัวที่มีส่วนผสมของซิลีโคน เวลาที่ใช้ทาคือ เมื่อทำการตัดไหมมาเรียบร้อยแล้ว หรือแผลแห้งสนิทดีแล้ว ก็เริ่มทาได้ในทันทีค่ะ ทาต่อเนื่องไปอย่างสม่ำเสมอ ประมาณ 6 เดือน เพื่อป้องกันการเกิดแผลนูน

และยาทาแผลเป็นนี้ ถ้าใช้ทาอย่างสม่ำเสมอ จะสามารถช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้น แผลเป็นนุ่มลง และชยังช่วยให้รอยแผลจางลงอีกด้วย

สรุป

อุบัติเหตุไม่ว่าจะเล็ก หรือใหญ่ ก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ โดยที่เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้เลย ถ้าเรารู้ล่วงหน้าได้ก็คงดี เราจะได้ระวังไม่ให้เราเกิดบาดแผลขึ้นมา และเมื่อเกิดบาดแผลขึ้นมาแล้วนั้น

สิ่งที่จะตามมาก็คือ รอยแผลเป็น ที่เราไม่ต้องการนั่นเอง ถ้ารอยแผลเป็นขอเรา อยู่บริเวณที่ไม่มีเสื้อผ้าปกปิดอยู่ เราอาจจะไม่มั่นใจในการออกภายนอก ดังนั้น เราจึงต้องรักษารอยแผลเป็นให้จางลง

จนกลับมาเป็นผิวปกติดังเดิมค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ สนใจซื้อ ยาลบรอยแผล สามารถเลือกจาก 10 อันดับ ครีมลดรอยแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะคะ ในการใช้อาจจะต้องทานานสักหน่อย แต่ได้ผลค่ะ

แต่ถ้าต้องการการรักษาที่เห็นผลได้อย่างชัดเจนเลย หรือทาแล้วรู้สึกว่า ยังไม่ค่อยหายเท่าไร แนะนำว่า ปรึกษาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเลย ก็จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี และน่าจะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดที่สุดค่ะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ