10 จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี ทนทาน เย็บสวยงาม ปี 2023

จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ผู้หญิงที่น่ารักทุก ๆ คน หลาย ๆ คนคงจะรักการทำงานฝีมือ อย่างการเย็บปักถักร้อยใช่ไหมครับ ถ้าอย่างนั้นก็แสดงว่า จักรเย็บผ้าขนาดเล็ก ต้องเป็นสิ่งที่เพื่อน ๆ ชื่นชอบมากอย่างแน่นอน

ปัจจุบันนี้ครับ จักรเย็บผ้า เป็นสิ่งที่สามารถใช้งานได้อย่างง่าย ๆ แล้วนะครับ เพราะว่ามีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ มาให้เลือกใช้กันอย่างมากมายเลยทีเดียว สามารถเย็บผ้าออกมาได้หลากหลายลาย แต่ละลายก็สวยมาก ๆ

อีกทั้งยังเป็นเครื่องทุ่นแรง สำหรับเย็บผ้าได้อย่างมาก และเย็บได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย ทำให้ผลงานที่ออกมานั้น มีความสวยงาม และช่วยในเรื่องของความสะดวกสบายด้วย ประโยชน์ของจักเย็บผ้ามีหลายอย่างเลยนะครับ

เวลาที่เสื้อผ้าของเพื่อน ๆ มีปัญหา แล้วเพื่อน ๆ มีจักรเย็บผ้าติดบ้านไว้ ก็จะสามารถนำออกมาแก้ไขเสื้อผ้าได้ทันที หรือตอนนี้เป็นช่วงโควิท 19 ระบาด ก็สามารถเย็บหน้ากากผ้าสวย ๆ ออกมาใช้งานได้เองอีกด้วย

จักรเย็บผ้านั้น ตอนนี้ก็มีผลิตออกมาหลายยี่ห้อ หลายรุ่นให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกัน ราคาก็มีตั้งแต่ระดับหลักพัน ไปจนถึงหลักหมื่นกันเลยทีเดียว ถ้าเพื่อน ๆ ยังเป็นมือใหม่หัดเย็บ ลองซื้อแบบที่ไม่แพงมาก่อนก็ได้ เก่งเลยค่อยขยับรุ่นครับ

แต่บางคนมีความสนใจในการเย็บปักถักร้อย แต่ยังไม่ค่อยมีความรู้ในด้านจักเย็บผ้านี้ ถ้าอย่างนั้น ก่อนอื่นเลย เดี๋ยวผมจะแนะนำก่อนดีกว่า ว่าจักเย็บผ้านั้น มีประเภทอะไรบ้าง แล้วแต่ละประเภท มีหน้าที่ทำอะไร ตามนี้ครับ

จักรเย็บผ้า ราคาถูก

จักรเย็บผ้าไฟฟ้า จะมีอยู่หลายประเภทเลยครับ โดยการใช้งานแต่ละอย่างจะแบ่งได้ตามนี้ครับ

จักรเย็บ : ใช้สำหรับการเย็บประกอบตัวเสื้อครับ
จักรปัก : ใช้สำหรับการปักลวดลายตามต้องการ
จักรติดกระดุม : ใช้สำหรับการเย็บติดกระดุม บางรุ่นนั้น มีสามารถในการเย็บได้ทั้งแบบ 2 รู และ 4 รู
จักรเจาะกระดุม : ใช้สำหรับการเจาะรังดุม
จักรลา : ใช้สำหรับการลาชายเสื้อ
จักรโพ้ง : ใช้สำหรับการโพ้งริมผ้า

จักรเย็บผ้าไฟฟ้าหน้าที่ต่าง ๆ ก็จะเป็นดังที่เพื่อน ๆ ได้ทราบไปแล้วครับ ทีนี้เพื่อน ๆ ก็คงจะสนใจมากยิ่งขึ้น และต้องการที่จะซื้อจักรเย็บผ้าไว้ใช้งานกันสักเครื่องหนึ่งแล้วใช่ไหมครับ คำถามคือจะซื้อรุ่นไหน วิธีการเลือกซื้อคืออะไร

ลองค้นหาในกูเกิ้ลก็จะมี จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดีที่สุด จักรเย็บผ้าราคาถูก จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี pantip และอื่น ๆ อีกหลายอย่างเลย มีข้อมูลมามากมายมากอ่านไม่ไหว ถ้าอย่างนั้น เพื่อน ๆ สบายใจได้เลยนะครับ

ในวันนี้ ตังค์ทอน มีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับจักรเย็บผ้ามาให้เพื่อน ๆ แล้ว เพื่อให้การลงทุนของเพื่อน ๆ นั้น มีความคุ้มค่ามากที่สุด ซื้อทั้งทีต้องได้ของดีไปเลย ทั้งวิธีการเลือกซื้อจักรเย็บผ้า และ 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี

ซึ่ง 10 อันดับที่ผมรวบรวมมาให้เพื่อน ๆ นั้น มีประสิทธิภาพที่ดี ราคาที่เข้าถึงได้ และกำลังได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบันนี้เลย รับรองความคุ้มค่าอย่างยิ่ง แต่ละรุ่นจะมีความโดดเด่นอะไรบ้างนั้น อย่ารอช้าครับ ไปติดตามข้อมูลต่าง ๆ กันได้เลยครับ

10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี น้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ ปี 2023

1. Brother จักรเย็บผ้า รุ่น GS-2700

Brother จักรเย็บผ้า รุ่น GS-2700

มีลายเย็บ 27ลาย เย็บหนังเทียม เย็บผ้ายีนส์ได้ เย็บรังดุมก็แสนสบาย มาพร้อมกับระบบปรับตะเข็บในตัว

ประเภทเข็ม : HA x 1   ขนาด : กว้าง 30 x ยาว 38 x สูง 15 cm   น้ำหนัก : 6.4 kg   ความเร็วในการเย็บ : 900 ฝีเข็ม/นาที

Brother จักรเย็บผ้า รุ่น GS-2700 เป็นจักรที่มีราคาเบา ๆ สบาย ๆ ไม่แรงครับ เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนที่เคยใช้จักรรุ่นนี้ มีความเห็นตรงกันเลยครับว่า ตอบโจทย์มาก ๆ และสะดวกสุด ๆ สามารถใช้งานได้อย่างดีเลยทีเดียว

จักรรุ่นนี้มีโครงสร้างที่เป็นอะลูมิเนียมอัลลอยด์นะครับ มีน้ำหนักเบา แต่ว่าแข็งแรง ทนทาน มาพร้อมกับไป LED สีขาว ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เพื่อน ๆ สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

มีลายมาให้เลือก 27 ลาย สามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการเลย รังดุมอัตโนมัติ ช่วยให้ทำงานได้ง่าย และรวดเร็วขึ้น สามารถปรับความกว้างของตะเข็บได้ มีระบบเข็มคู่พิเศษ ที่จะสามารถเย็บแบบซิกแซก ได้กว้าง 5 mm ครับ

และยังมีความสามารถในการเย็บหนังเทียม เย็บผ้ายีนส์ หรือผ้าที่เย็บได้ยาก ให้สามารถเย็บได้อย่างง่ายดาย แถมเย็บออกมาได้สวยงามอีกด้วย และก็ยังแถมตีนผีมีให้ถึง 5 แบบด้วยครับ เหมาะแก่การมีติดบ้านไว้ใช้งานอย่างยิ่งครับ

จุดเด่น

 • มีลายเย็บมาให้ 27ลาย ครบทุกความต้องการของการเย็บผ้า
 • รังดุมอัตโนมัติ ใช้งานง่าย และสะดวกรวดเร็ว
 • ที่สนเข็มอัตโนมัติ ทำให้สนเข็มได้ง่ายมากขึ้น
 • ใช้งานแสนง่ายดาย เย็บได้ทั้งผ้าหนา เช่นผ้ายีนส์ และผ้าบางเช่นผ้าชีฟอง
 • เหมาะสำหรับเป็นจักรเย็บผ้าประจำบ้าน ซ่อมแซมและตัดเย็บเสื้อผ้าได้หลายงาน

2. Brother จักรเย็บผ้า รุ่น JA1450NT

Brother จักรเย็บผ้า รุ่น JA1450NT

         จักรขนาดเล็ก สำหรับมือใหม่ ใช้งานง่าย มี 14 ลายในตัว พร้อมหน้าจอแบบ LED มีแสงไฟช่วยถนอมสายตา

ขนาด : 38 x 28 x 19 เซนติเมตร   น้ำหนัก : 5 กิโลกรัม   การรับประกัน : รับประกัน 1 ปี

Brother จักรเย็บผ้า รุ่น JA1450NT เป็นจักรที่ดีมาก ๆ สำหรับมือใหม่ครับ มาในระบบ Mechanic กระสวยแนวนอน โครงสร้างของจักรนั้น เป็นแบบอะลูมิเนียมอัลลอยด์ ที่มีความแข็งแรง ไม่เกิดสนิมได้ง่ายครับ

ตีนผีของจักร เป็นระบบ Clip-on ไม่ต้องขันสกรู มาพร้อมกับไฟ LED แสงสีขาว ช่วยในเรื่องการส่องสว่าง ในระหว่างการเย็บผ้า เสียงเวลาใช้งานนั้น เงียบดีมาก โดยไม่ต้องหยอดน้ำมัน มีปุ่มหมุนพร้อมโชว์สัญลักษณ์

ไว้ใช้สำหรับเลือกรูปแบบลายตะเข็บ ในส่วนของการร้อยด้ายบน และร้อยด้ายล่าง จะมีลูกศรกำกับทิศทางอย่างชัดเจน ช่วยให้การใช้งานนั้นง่ายดายมากยิ่งขึ้น ความกว้างของตะเข็บ กว้างสูงสุด 4 มม.

มีระบบการกรอด้ายใส่ไส้กระสวยอัตโนมัติ แบบ F.A.S.T การเย็บผ้าทั่วไปมีลวดลายเย็บ 14 ลาย และประกอบไปด้วย ตะเข็บทำรังดุมอัตโนมัติ 4 ขั้นตอน ตะเข็บซิกแซก กว้างสุด 5 มม. ตะเข็บสอยผ้า ตะเข็บเส้นตรง

ตะเข็บซิกแซกซาติน ตะเข็บแซกริมผ้า ตะเข็บเย็บยางยืด และ ระบบฟันจักรเย็บผ้า 6 แถว มีที่ตัดห้างอยู่บริเวณด้านล่าง มีปุ่มที่ใช้สำหรับ การเย็บถอยหลัง เพื่อย้ำตะเข็บให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

มีฟรีอาร์มสำหรับเย็บผ้าทรงกระบอก ถ้าเพื่อน ๆ เป็นมือใหม่หัดเย็บผ้า ควรที่จะมีจักรรุ่นนี้ไว้ใช้งานนะครับ เพราะเหมาะมาก ๆ ด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ที่ครบถ้วนครับ

จุดเด่น

 • มีที่สนเข็มอัตโนมัติ
 • มีลวดลายเย็บ 14 ลาย
 • มีระบบการกรอด้ายใส่ไส้กระสวยอัตโนมัติ
 • มีไฟส่องสว่างสีขาวนวล

3. JUKI เครื่องจักรเย็บผ้า รุ่น HZL-29Z

JUKI เครื่องจักรเย็บผ้า รุ่น HZL-29Z

      จักรไฟฟ้าคุณภาสูง ราคาไม่แพง แข็งแรงทนทาน ฟันจักร 7 แถว เย็บได้อย่างราบรื่นไม่ติดขัด

ขนาด : 38.8 x 28 x 19.8 เซนติเมตร   น้ำหนัก : 5.9 กิโลกรัม   การรับประกัน : ไม่มีการรับประกัน

JUKI เครื่องจักรเย็บผ้า รุ่น HZL-29Z จักรรุ่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่เหมาะสำหรับแม่บ้านมือใหม่ ที่มีความต้องการฝึกหัด เรื่องเย็บปักผ้า ผมขอแนะนำเป็นจักรรุ่นนี้อย่างแรงเลย เพราะคุณภาพดีจริง ๆ ราคาก็ไม่แพงด้วยนะ

เหมาะกับการเริ่มต้นเย็บปักผ้ามาก ๆ จักรเย็บผ้ารุ่นนี้ มีสีขาวชมพูด สวยงามดูดี มีฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ แนะนำคือ มี 23 ลายตะเข็ม (รวมลายถักรังดุม) ไฟส่องสว่างเป็น LED มีที่สนเข็มอัตโนมัติ

มีปุ่มปรับความถี่-ห่างของตะเข็บ มีฟันจักร 7 แถว และ มีปุ่มย้ำตะเข็บใหญ่ที่ช่วยให้ง่ายต่อการใช้งานจักรด้วย จักรรุ่นนี้ แข็งแรงทนทานสามารถเย็บผ้าหนา ๆ ได้ และมีแรงจักรในการส่งผ้าได้อย่างดี

เพื่อน ๆ ผู้หญิงมือใหม่ สามารถใช้งานจักรรุ่นนี้ได้ง่าย ๆ ไม่ต้องกังวลเลยครับ มีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ อีกนะ เช่น คู่มือการใช้งาน ใบรับประกันสินค้า จักรสายไฟเท้าเหยียบตีนผีเย็บ พลาสติกคลุม และอื่น ๆ อีกหลายอย่างครับ

จุดเด่น

 • จักรเย็บคุณภาพเยี่ยม
 • แข็งแรงทนทาน
 • เย็บได้ไม่มีติดขัด
 • มี 23 ลายตะเข็ม
 • มีฟันจักร 7 แถว ฝีเข็มแน่น สามารถใช้เข็มจักรยี่ห้ออื่นได้
 • มีสีขาวชมพูด สวยงาม

4. ELVIRA จักรเย็บผ้ารุ่น Cherry

ELVIRA จักรเย็บผ้ารุ่น Cherry

         จักรเย็บผ้ายอดฮิต ขนาดเล็ก กะทัดรัด จัดเก็บง่าย น้ำหนักเบา สีสันสวยงาม ใช้งานง่าย ได้ผลลัพธ์ดีเยี่ยม

ขนาด : 29.2 x 16.2 x 36.5 เซนติเมตร   น้ำหนัก : 4 กิโลกรัม   การรับประกัน : รับประกัน 2 ปี

ELVIRA จักรเย็บผ้ารุ่น Cherry จักรเย็บผ้าสุดสวย คุณภาพดี สีสวยสดใส สำหรับคนรุ่นใหม่ทุกคน จักรรุ่นนี้น่ารักสุด ๆ สีสวนแสนหวาน ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย มีคุณภาพสูง ไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจ

จักรรุ่นนี้เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นตัดเย็บ อีกทั้งยังมีลวดลายมาให้เลือกใช้มากมายถึง 10 ลายด้วยกัน ซึ่งจำนวนมากพอที่จะใช้ได้หลาย ๆ งานในชีวิตประจำวัน และยังสามารถตัดเย็บได้อย่างสนุกเพลิดเพลินอีกด้วย

มีลายมากมาย 10 ลาย สามารถเย็บผ้าหนา ผ้าบาง เย็บแถบอิลาสติก รังดุม แซกกันริมผ้า ลายก้นหอย คัทเวิร์ค การใช้งานทำได้ง่าย หมุนเลือกลายได้สะดวก เพราะมีสัญลักษณ์แสดงอยู่อย่างชัดเจน

มี ระบบกรอด้ายอัตโนมัติ โดยไม่ต้องคลายวงล้อ ร้อยด้ายได้ง่าย มีรูปลูกศรกำกับบอกทิศทางอย่างชัดเจน มีปุ่มปรับน้ำหนักตีนทับผ้า นั่นก็เพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับการเย็บผ้าหนา และผ้าบาง

และงาน Quilting ซึ่งจะมีสัญลักษณ์บอกตำแหน่งเข็มสูงสุด ที่วงล้อจักร ทำให้เกิดความสะดวกสบายในการหยิบผ้าออก และป้องกันการด้ายติด รวมทั้งมีที่ตัดหางด้าย เพื่อให้เกิดความสะดวกในการเอาผ้าออกเมื่อเย็บเสร็จ

ในส่วนของปุ่มการเย็บถอยหลัง สามารถกดได้ง่าย มีความถนัดมือ มีกล่องใส่อุปกรณ์ต่าง ๆ อยู่ที่บริเวณฐานจักร เมื่อถอดออกมาจากฐานจักร ปรับเป็น Free Arm สำหรับเย็บวัสดุทรงกระบอก เป็นจักรที่ดีอีกรุ่นเลยครับ น่าสนใจมาก ๆ

จุดเด่น

 • มีระบบกระสวยแนวตั้ง
 • สามารถซิกแซกปรับความกว้างแคบได้
 • มีการกรอกระสวยอัตโนมัติ
 • มีลายให้เลือก 10 ลาย

5. จักรเย็บผ้า Singer Pop Art – Heavy Duty รุ่น CP-6355M

จักรเย็บผ้า Singer Pop Art – Heavy Duty รุ่น CP-6355M

         จักไฟฟ้าเหมาะกับงานเย็บผ้าที่ใช้ในครัวเรือน ใช้เย็บผ้าบาง-หนาปานกลาง ใช้ประดิษฐ์ชิ้นงานตกแต่งหรือตัดเย็บเสื้อผ้าได้ดี

ระบบ : แมคคานิค   ขนาด : 38.75 x 30 X 15.63 cm   น้ำหนัก : 8.66 kg   ความเร็วในการเย็บ : 1100 ฝีเข็ม/นาที   เข็มที่ใช้ : HAx1   ตีนผีระบบ Clip-On : ใช่   ระบบ Free Arm : ใช่

จักรเย็บผ้า Singer Pop Art – Heavy Duty รุ่น CP-6355M เป็นจักรเย็บผ้าดีไซน์สวย ๆ มาพร้อมระบบ Mechanic สำหรับการเย็บผ้าทั่วไปครับหรือการเย็บผ้าใช้งานหนัก จักรรุ่นนี้ มีลวดลายประดิษฐ์ตกแต่ง 32 ลวดลาย และปรับความกว้างลวดลายสูงสุด 6 มม.ครับ

สามารถปรับระดับตีนผีได้ 2 ระดับ มีระบบการเพิ่มแรงกดทับผ้า ไว้ใช้งานสำหรับเย็บผ้าที่มีความหนามาก ๆ ให้สามารถเย็บได้ สามารถเย็บรังดุมอัตโนมัติในขั้นตอนเดียวได้ มีฐานจักรแบบฟรีอาร์ม

ช่วยให้สามารถเย็บผ้า ทรงกระบอก และขากางเกงได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สามารถปรับความถี่ห่างของฝีเข็มได้ มีระบบการกรอกระสวยอัตโนมัติ มีที่สนเข็มอัตโนมัติ อำนวยความสะดวกเวลาต้องการร้อยด้ายเข้ารูเข็ม

มอเตอร์ของจักรรุ่นนี้ มีความทนทานมากขึ้น 60% ความเร็วแบบไฮ-สปรีด 1,100 รอบ เย็บงานได้รวดเร็วมากขึ้น ปรับตำแหน่งเข็มได้ 3 แบบ (ซ้าย กลาง ขวา) สะดวกในการติดซิป เย็บริมผ้า โครงสร้างแบบ Heavy duty metal Frame แข็งแรงคงทนในการใช้งาน

ภาพรวมถือว่าเป็นจักรเย็บผ้าที่คุณภาพดีมาก ๆ เหมาะกับงานเย็บผ้าที่ใช้ในครัวเรือน ใช้เย็บผ้าบาง-หนาปานกลาง ใช้ประดิษฐ์ชิ้นงานตกแต่งหรือตัดเย็บเสื้อผ้า เพื่อน ๆ ไม่ผิดหวัง รับประกันคุ้มค่าเงินครับ

จุดเด่น

 • จักรเย็บผ้าระบบ Mechanic สำหรับการเย็บผ้าทั่วไป
 • ลวดลายประดิษฐ์ตกแต่ง 32 ลวดลาย ปรับความกว้างลวดลายสูงสุด 6 มม.
 • ปรับระดับตีนผีได้ 2 ระดับ เพิ่มแรงกดทับผ้า สำหรับเย็บผ้าที่มีความหนามากขึ้น
 • เย็บรังดุมอัตโนมัติในขั้นตอนเดียว
 • ฐานจักรแบบฟรีอาร์ม สะดวกในการเย็บผ้า ทรงกระบอก และขากางเกง
 • ปรับความถี่ห่างของฝีเข็มได้
 • ระบบกรอกระสวยอัตโนมัติ
 • ที่สนเข็มอัตโนมัติ เพิ่มความสะดวกในการร้อยด้ายเข้ารูเข็ม
 • มอเตอร์ทนมากขึ้น 60% ความเร็วแบบไฮ-สปรีด 1,100 รอบ เย็บงานได้รวดเร็วมากขึ้น

6. จักรเย็บผ้าไฟฟ้า Matrix รุ่น TR-1603

จักรเย็บผ้าไฟฟ้า Matrix รุ่น TR-1603

         จักเย็บผ้าไฟฟ้า เย็บง่าย ใช้งานง่าย เย็บได้ทุกคน เย็บไม่เป็น ไม่ต้องกังวล เรามีคอร์สสอนให้แบบฟรี ๆ

ขนาด : 30.3 x 19.2 x 27.3 เซนติเมตร   น้ำหนัก : 1.9 กิโลกรัม   การรับประกัน : รับประกันสินค้า 6 เดือน

จักรเย็บผ้าไฟฟ้า Matrix รุ่น TR-1603 จักรคุณภาพ มาพร้อมกับสิทธิพิเศษ จักรรุ่นนี้ใช้งานได้ดีมาก ๆ ครับ ใช้งานง่าย ใคร ๆ ก็เย็บได้ แต่ถ้าไม่มีความรู้ในการตัดเย็บ ไม่ต้องห่วงครับ เรามีคอร์สเรียนฟรีให้ด้วย

จักรรุ่นนี้ ราคานั้นเบา ๆ สามารถเขาถึงได้ มาพร้อมกับของแถม และฟังก์ชั่นครบครัน มีลวดลายการเย็บ 16 ลาย มีระบบกรอกระสวยแบบอัตโนมัติ การเย็บรังดุม จะเป็นแบบ 4 ขั้นตอน สามารถเย็บเดินหน้าถอยหลัง ย้ำตะเข็บได้

สามารถปรับความกว้างของตะเข็บได้ สามารถปรับความเร็วได้ทั้งหมด 2 ระดับ มีที่ตัดหางดายมาให้ มีฟรีอาร์ม และสามารถเย็บผ้าทรงกระบอกได้ด้วย เช่น เย็บขากางเกง เย็บข้อมือเสื้อ และอีกหลาย ๆ อย่าง

มีอุปกรณ์ต่าง ๆ มาให้ในกล่องนะครับ โดยจะประกอบไปด้วย ปลั๊กไฟ 6V 1000mA 1 ชิ้น ที่สนเข็ม 1 ชิ้น เท้าเหยียบ 1 ชิ้น ไส้กระสวย 5 ชิ้น เข็มเย็บผ้า 4 ชิ้น และ ก้านกรอกระสวย 1 ชิ้น ครับ

จุดเด่น

 • มีลวดลายเย็บ 16 ลาย
 • มีระบบกรอกระสวยอัตโนมัติ
 • การเย็บรังดุม 4 ขั้นตอน
 • มีปุ่มปรับความตึงด้าย
 • สามารถเย็บเดินหน้าและถอยหลัง (ย้ำตะเข็บ) ได้
 • มีไฟ LED แสงขาว ส่องสว่างขณะเย็บ
 • มีระบบเดินด้ายคู่ สามารถปรับความเร็วได้ 2 ระดับ

7. จักรเย็บผ้า Brother รุ่น JV-1400

จักรเย็บผ้า Brother รุ่น JV-1400

         จักรเย็บผ้าจากญี่ปุ่น ใช้งานง่าย โครงสร้างแข็งแรง มีลายมาให้ 14 ลาย ราคาไม่แพง

ประเภทเข็ม : HA x 1   ขนาด : กว้าง 39.2 x ยาว 46 x cm   น้ำหนัก : 5.7 kg   ความเร็วในการเย็บ : 750 ฝีเข็ม/นาที

จักรเย็บผ้า Brother รุ่น JV-1400 เป็นจักรเย็บผ้าจากญี่ปุ่นคุณภาพดี ราคาประหยัด อัดแน่นไปด้วยคุณภาพที่เต็มเปี่ยม โครงสร้างอะลูมิเนียมอัลลอยด์ แข็งแรงทนทาน มีลายมาให้ทั้งหมด 14 ลายให้เลือกใช้งาน

เย็บตะเข็บซิกแซกได้กว้างสุด 5 mm และตะเข็บอื่น ๆ 4 mm มีตีนผีที่สามารถเปลี่ยนได้ง่ายด้วยระบบ Clip-On มี Free Arm ที่ใช้สำหรับเย็บขากางเกง หรือเย็บงานทรงกระบอก มีปุ่มเย็บถอยหลังเพื่อช่วยเพิ่มความมั่นคง

แต่เนื่องจากกระสวยรุ่นนี้ครับ เป็นแบบพลาสติก แรงดีดจึงน้อยมาก จนทำให้ด้ายไม่เต็มกระสวยได้ครับ มีปุ่มหมุนพร้อมโชว์สัญลักษณ์ สำหรับเลือกรูปแบบลายตะเข็บชัดเจน มีระบบการกรอด้ายใส่ไส้กระสวยอัตโนมัติ แบบ F.A.S.T

การร้อยด้ายบน และด้ายล่าง มีลูกศรกำกับทิศทางชัดเจน เข้าใจง่าย มีไฟ LED แสงขาว ส่องสว่างขณะเย็บ ถนอมสายตา ประหยัดไฟ และคุณสมบัติอื่น ๆ ที่จำเป็นอีกมากมายเลยครับ มีเครื่องนี้เครื่องเดียว ครบทุกการใช้งานครับ

จุดเด่น

 • มีลวดลายเย็บ 14 ลาย
 • มีตะเข็บทำรังดุมอัตโนมัติ 4 ขั้นตอน
 • ตะเข็บซิกแซก กว้างสุด 5 มม.
 • มีปุ่มหมุนพร้อมโชว์สัญลักษณ์สำหรับเลือกรูปแบบลายตะเข็บชัดเจน
 • ระบบการกรอด้ายใส่ไส้กระสวยอัตโนมัติ แบบ F.A.S.T
 • มีไฟ LED แสงขาว ส่องสว่างขณะเย็บ ถนอมสายตา ประหยัดไฟ
 • ระบบการกรอด้ายใส่ไส้กระสวยแบบ F.A.S.T

8. จักรเย็บผ้า Singer รุ่น 3223G

จักรเย็บผ้า Singer รุ่น 3223G

         จักรเย็บผ้าสีสดใส ใช้งานง่าย มีลายมาให้เลือก 23 ลาย มีไฟส่องสว่างในตัว

ประเภทเข็ม : HA x 1   ขนาด : กว้าง 19 x ยาว 38 x สูง 30 cm   น้ำหนัก : 5.5 kg   ความเร็วในการเย็บ : 1100 ฝีเข็ม/นาที

จักรเย็บผ้า Singer รุ่น 3223G จักรสีสันสวย ๆ สดใส สีมิ้นท์ครับ จักรรุ่นนี้มีลายมาให้เพื่อน ๆ เลือกใช้มาถึง 23 ลาย การใช้งานง่าย ๆ แค่หมุนวงล้อ สามารถปรับสีได้ 3 สี คือ แดง ดำ และเขียว

มีความโดดเด่นด้วยระบบการใส่ตีนผีแบบใหม่ ช่วยในการลดการกระแทกของฟันจักร มีตีนผีสำหรับเย็บรังดุม 4 ขั้นตอนมาให้โดยเฉพาะ จักรรุ่นนี้สามารถปรับระยะห่างฝีเข็มได้ สามารถรับงายเย็บผ้าได้หลายแบบ

เช่น หนังเทียม, ยีนส์, ผ้าแก้ว, ผ้าแคนวาส และ ผ้าซาติน มีไฟส่องสว่าง และมอเตอร์ในตัว มีเท้าเหยียบควบคุมความเร็วระบบอิเล็คโทรนิค ฐานของจักรจะเป็นกล่องใส่อุปกรณ์ สามารถถอดเข้าออกได้

เป็นจักรแบรนด์ดังที่เป็นตำนานอย่าง Singer เพื่อน ๆ มั่นใจในแบรนด์ และมั่นใจในคุณภาพได้เป็นอย่างดีครับ

จุดเด่น

 • ลวดลายประดิษฐ์ 23 ลวดลาย ล
 • เย็บรังดุมอัตโนมัติ 4 ขั้นตอน
 • ฐานจักรแบบฟรีอาร์ม สะดวกในการเย็บผ้า ทรงกระบอกและขากางเกง
 • สามารถปรับความถี่ห่างของฝีเข็มได้
 • มีระบบกรอกระสวยอัตโนมัติ
 • มีระบบใส่ตีนผีแบบใหม่ ลดการกระแทกฝันจักร
 • มีไฟส่องสว่างและมอเตอร์ในตัว

9. Janome จักรเย็บผ้ากระเป๋าหิ้วญี่ปุ่น 639XU Unicorn

Janome จักรเย็บผ้ากระเป๋าหิ้วญี่ปุ่น 639XU Unicorn

      จักรเย็บผ้ากระเป๋าหิ้วสุดน่ารัก มาจากญี่ปุ่น ใช้งานง่าย ๆ ปรับความตึงด้ายในตัว ลดปัญหาผ้าย่น

ประเภทเข็ม : HA x 1   ขนาด : กว้าง 14 x ยาว 32 x สูง 27 cm   น้ำหนัก : 6 kg

Janome จักรเย็บผ้ากระเป๋าหิ้วญี่ปุ่น 639XU Unicorn จักรเย็บผ้าน่ารัก ๆ มาจากญี่ปุ่นครับ รุ่นนี้จะมีลวดลายมาให้ใช้งาน 11 ลาย มีตีนผีแบบ Clip-On สามารถถอดออกได้ง่าย ไม่ต้องขันสกรูน็อต

ในส่วนของตัวฐานนั้น จะเป็นระบบ Free Arm ที่สามารถถอดเปลี่ยน เพื่อทำการเย็บแขนเสื้อ เย็บกางเกง หรือเย็บงานทรงกระบอกได้ มีระบบย้ำตะเข็บมาให้ เพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรงทนทาน

มีหลอดไฟ LED เพื่อช่วยเพิ่มความสว่าง ช่วยในการมองให้ในระหว่างตัดเย็บ รวมไปถึงยังมีปุ่มช่วยปรับความตึงด้าย ที่จะช่วยลดปัญหา ผ้าย่นได้เป็นอย่างดีครับ เพื่อน ๆ ที่เย็บผ้าเป็นแล้วหรือมือใหม่ สามารถใช้จักรรุ่นนี้ได้อย่างดีเลยครับ

จุดเด่น

 • มีลายเย็บมาให้ 11 ลาย รวมรังกระดุม
 • มีปุ่มย้ำตะเข็บเพิ่มความแข็งแรง
 • มี Pree Arm สำหรับงานเย็บทรงกระบอก
 • ใช้งานง่ายด้วยตีนผีระบบ Clip-on
 • มีระบบกรอกระสวยอัตโนมัติ
 • มีไฟ LED ส่องสว่าง
 • มีกล่องเก็บุปกรณ์เสริม

10. XPX รุ่น Sewing Machine JD186

XPX รุ่น Sewing Machine JD186

      จักเย็บผ้าไฟฟ้าพกพา ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ราคาเบา ๆ มี 12 หัวตะเข็บ ใส่ถ่านได้

ขนาด : 28x12x24 เซนติเมตร   น้ำหนัก : 3 กิโลกรัม   การรับประกัน : รับประกันสินค้า 1 สัปดาห์

XPX รุ่น Sewing Machine JD186 เป็นจักรเย็บผ้าขนาดเล็ก เหมาะสำหรับการใช้งานเย็บผ้าในครัวเรือน หรือสำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจในการเย็บผ้า และกำลังเริ่มต้นหัดเย็บเล็ก ๆ น้อย ๆ จะเหมาะอย่างยิ่งครับ

จักรรุ่นนี้ มีฟังก์ชั่นการใช้งานมากมาย ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ราคาก็ไม่แพงเลย การใช้ไฟ จะใช้กำลังไฟน้อยครับ แค่ 7.2 W เท่านั้น สามารถปรับความเร็วได้ 2 ระดับ มีระบบม้วนด้ายอัตโนมัติ 12 หัวตะเข็บ

ภาพรวมแม้ว่าจะดูเป็นจักรรุ่นเล็กนะครับ แต่เพื่อน ๆ ที่ซื้อมาใช้แล้ว ต่างชื่นชอบ เพราะเย็บได้ดี เย็บสวย เหมาะสมกับราคา ถ้าเริ่มต้น แล้วงบมีไม่มาก จักรรุ่นนี้เหมาะอย่างมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • ปรับความเร็วได้ 2 ระดับ
 • ม้วนด้ายอัตโนมัติ
 • กำลังไฟ 7.2W
 • จักรเย็บผ้าคุณภาพสูง
 • 12 หัวตะเข็บ
 • ผ้าหนา 5 ชิ้น

วิธีการเลือกจักรเย็บผ้า

1. เลือกโดยดูที่วัตถุประสงค์ในการใช้งาน

ในการเลือกจักรเย็บผ้ามาใช้งานนั้น อยากแรกเลยเพื่อน ๆ ต้องดูก่อนครับว่า จะใช้งานด้านใด การเย็บมีความบ่อยมากเพียงใด เย็บผ้าใช้เอง หรือเย็บผ้าขาย ทั้งหมดนี้ก็เพื่อจะได้กำหนดว่า ต้องใช้รูปแบบจักรแบบไหนนั่นเองครับ

 • ใช้ซ่อมแซมเสื้อผ้าเล็ก ๆ น้อย ๆ : ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการใช้จักรสำหรับการซ่อมแซมเสื้อผ้า เพื่อใช้อยู่ในบ้าน เย็บเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อน ๆ เลือกจักรแบบเย็บเส้นตรงอย่างเดียว ก็สามารถใช้ได้แล้วครับ
 • ใช้สำหรับงานฝีมือ : ถ้าใช้สำหรับงานฝีมือ เพื่อน ๆ ควรเลือกจักรที่มีฟังก์ชั่นการเย็บตะเข็บได้หลาย ๆ รูปแบบครับ เพื่อที่จะได้งานที่ออกมาสวยงาม มีลายน่ารัก ๆ และประณีตเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้มูลค่าของงานเพิ่มขึ้นอีกด้วย
 • ใช้เน้นงานปักผ้า : ถ้างานของเพื่อน ๆ เป็นแบบเน้นงานปัก เพื่อน ๆ ควรเลือกจักรปักโดยเฉพาะ เพราะจักรชนิดนี้จะมีลายและตัวอักษรให้เลือกใช้งานมากมาย ซึ่งจะมีแบบจักรเล็ก และใหญ่ ขึ้นอยู่กับความต้องการของเพื่อน ๆ เลยครับ
 • ใช้สำหรับงานอุตสาหกรรม : การใช้งานจักรอุตสาหกรรม จะใช้ในงานที่เฉพาะเจาะจงเลยครับ อย่างเช่น จักรโพ้ง ใช้สำหรับการพันริมผ้า หรือจักรลาที่สามารถเย็บผ้ายืดได้ครับ จักรแบบนี้เหมาะกับการเย็บงานที่มีปริมาณมาก ๆ แต่ราคาจะแพงด้วยครับ

2. เลือกโดยดูจากงบประมาณที่มี

งบประมาณที่มีนั้นถือว่าสำคัญมากอีกประการหนึ่ง จักรเย็บผ้ามีราคาที่หลากหลายครับ ตั้งแต่หลักพันบาท ไปจนถึงหลักหมื่นบ้าน อยู่ที่ว่าแบรนด์อะไร คุณภาพระดับไหน คงทนแข็งแรงแค่ไหน และฟังก์ชั่นที่มากับตัวจักรด้วยนั่นเองครับ

ประโยชน์ของจักรเย็บผ้า

จักรเย็บผ้าขนาดเล็กนั้น โดยส่วนใหญ๋จะผลิตออกมาเพื่อใช้งานกับผ้าทั่ว ๆ ไป ที่ไม่หนามากครับ ทำให้การเย็บหรือการซ่อมแซมเสื้อผ้า ทำได้ไม่ค่อยจะครอบคลุมมากเท่าที่ควร จุดนี้ผมได้สังเกตเห็น

จึงได้นำ 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถใช้งานเย็บผ้าที่มีความหนามาก ๆ ได้ ทำให้สามารถใช้งานได้มากยิ่งขึ้น และเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างดีอีกด้วย ทำให้การเย็บผ้าสำหรับเพื่อน ๆ ไม่ยากอีกต่อไป

ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดจากการเย็บผ้านั้น จะสามารถแก้ไขได้ง่ายด้วยคุณภาพของจักรที่ผมได้เอามาแนะนำเพื่อน ๆ ในวันนี้ครับ เพราะว่าจักรรุ่นใหม่ ๆ จะมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่เหมาะกับผ้าแต่ละชนิด ซึ่งช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้ดีมาก

เมื่อเพื่อน ๆ สามารถเย็บผ้าได้อย่างง่ายดายแล้ว การสร้างสรรค์งานก็จะง่ายตามไปด้วยนั่นเอง และฝากอีกนิดครับ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนทำงานหนัง น่าจะดูเป็นจักรสำหรับงานหนังโดยเฉพาะจะตอบโจทย์การทำงานได้ดีกว่าครับ

สรุป

ครับและนั่นก็คือข้อมูลทั้งหมดที่ผมนำมามอบให้เพื่อน ๆ ครับ รวมไปถึง 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ที่จะมีความแตกต่าง มีจุดเด่นที่น่าสนใจ ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถใช้ข้อมูลนี้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อจักได้เลยนะครับ

มาถึงช่วงท้ายของบทความแล้ว เพื่อน ๆ คนไหนที่ชื่นชอบการเย็บผ้า หรือต้องการฝึกฝีมือ เพื่อที่จะใช้ความสามารถด้านนี้ เพื่อเป็นอาชีพจนไปถึงระดับดีไซเนอร์นั้น ก็ขอให้เพื่อน ๆ สู้ ๆ นะครับ เพื่อน ๆ ต้องทำได้ดีมาก ๆ อย่างแน่นอนครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like