10 แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ฟื้นฟูริ้วรอย และลดความหมองคล้ำ

แผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีค่ะ วันนี้จะพูดถึงปัญหาผิวหน้า ที่หลายคนอาจพบเจออยู่บ่อย ๆ เช่น หน้าหมองคล่ำ แพ้ง่าย เป็นสิว และริ้วรอย โดยไม่เคยใช้ แผ่นมาส์กหน้า ช่วยเลย เชื่อไหมคะว่าผิวหน้าก็เหมือนคนที่ต้องการอาหารเพื่อเลี้ยงชีวิต ดังนั้นเราควรดูแลให้ถูกวิธี

ผิวหน้าถ้าได้รับการดูแล เติมสารอาหารกับผิวให้เพียงพอ ฟื้นฟูสภาพผิวสม่ำเสมอ แค่นี้เราจะได้ผิวหน้าที่สดใส ไร้สิว ไร้ริ้วรอย ไม่หมองคล่ำอีกต่อไป วันนี้ ตังค์ทอน มีวิธีการเลือกใช้แผ่นมาส์กหน้า เพื่อช่วยกู้หน้าพังให้มีสภาพผิวหน้าที่ดีขึ้น

เห็นผลชัดเจน ขั้นตอนการเลือกนั้นต้องตรงกับปัญหาผิวหน้า และผลิตภัณฑ์ต้องปลอดภัย ได้มาตรฐาน แผ่นมาสก์หน้าเป็นอีกวิธีการหนึ่งของเครื่องสำอางที่ใช้ง่ายสะดวก และรวดเร็ว ปัจจุบันเป็นที่นิยมแพร่หลาย

การใช้ แผ่นมาส์กหน้า บำรุงผิว หรือที่หลายคนเรียกว่า ชีทมาส์ก (Sheet Mask) เป็นการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ช่วยฟื้นฟูผิวให้นุ่มชุ่มชื่นแบบเร่งด่วน เป็นตัวช่วยที่ดีมากสำหรับวันที่ผิวเหนื่อยล้าจากการใช้ชีวิตประจำวัน

แผ่นมาสก์หน้า ยังมีหลากหลายสูตรให้เราได้เลือกใช้ แต่ละสูตรมีคุณประโยชน์ในการบำรุงผิวแตกต่างกัน การเลือกใช้แผ่นมาสก์หน้าให้ตรงกับปัญหา จะตอบโจรท์ปัญหาผิวหน้าได้ดีกว่า บางแผ่นลดความมันแต่ยังคงความชุ่มชื้น

บางแผ่นให้ความขาวกระจ่างใสลดสิว ลดริ้วรอย หรือบางแผ่นช่วยฟื้นฟูสภาพผิวแบบเร่งด่วนก็แล้วแต่สูตรที่เราจะเลือกใช้ รวมไปถึงมาส์กหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย แผ่นมาสก์หน้า นอกจากมีหลากหลายสูตร

ยังมีหลากหลายยี่ห้ออีกด้วยนะคะ การเลือกซื้อก็จะยากขึ้นไปอีก กับการเลือก การตัดสินใจ ว่าจะใช้ยี่ห้อไหน สูตรไหน มันไม่ง่ายเลยนะคะ ที่จะเลือกแผ่นมาส์กหน้าสักแผ่น แต่วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ

แผ่นมาส์กหน้า ที่มีผู้ใช้มาก คุณภาพดี ใช้แล้วเห็นผล หน้าใสเนียน ไร้สิว ราคาย่อมเยาว์ ไม่ต้องจ่ายหลักพัน หลักหมื่น หน้าก็ใสได้ค่ะ ว่าแล้วไปดูกันเลยจร้า

แผ่นมาส์กหน้า

10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ใช้แล้วเห็นผล หน้าใสเนียน ไร้สิว ราคาย่อมเยาว์

1. SK-II Facial Treatment Mask

SK-II Facial Treatment Mask

      ผลิตภัณฑ์ : แผ่นมาสก์หน้า  ยี่ห้อ : SK-II   ปริมาณ : 30 g.

นักวิทยาศาสตร์ทำการค้นคว้าวิจัยเป็นเวลาหลายปีเพื่อแยกส่วนผสม Pitera™ ซึ่งเป็นสารที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติจากกระบวนการหมักยีสต์ ตั้งแต่นั้นมา SK-II ที่มีส่วนผสมของ Pitera™ จึงกลายเป็นสูตรความงาม

SK-II Facial Treatment Mask 1 pcs แผ่นมาสก์หน้าสูตรทรีทเมนต์เข้มข้น มีส่วนประกอบของ Pitera มากกว่า 90% อุดมด้วยวิตามิน แร่ธาตุ กรดอะมิโน และกรดอินทรีย์ ช่วยเสริมสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวหน้าได้อย่างเต็มที่

และสามารถผสานเป็นหนึ่งเดียวกับผิวได้อย่างง่ายดาย ช่วยในการผลัดผิวให้เป็นไปตามวงจรธรรมชาติ เพื่อให้ผิวหน้าพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป นอกจากนี้ยังช่วยคืนสมดุลความเป็นกรด-ด่างของผิว

และความมันส่วนเกิน ทำให้ผิวบริเวณที่มัน และแห้ง มีความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสม ช่วยในการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวตามวงจรธรรมชาติ และช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ถือเป็นขั้นตอนการปรับสมดุลผิวก่อนการบำรุงอย่างล้ำลึกต่อไป

2. Sulwhasoo Snowise Brightening Mask

Sulwhasoo Snowise Brightening Mask

      ผลิตภัณฑ์ : แผ่นมาสก์หน้า  ยี่ห้อ : Sulwhasoo  ปริมาณ : 20 g.

Sulwhasoo Snowise Brightening Mask แผ่นมาสก์หน้าผสานสารสกัดจากโสมขาวอันล้ำค่าที่บ่มเป็นเวลา 2 สัปดาห์มาสก์เซลลูโลสชีวภาพ ผสานพลังของสารสกัดจากโสมขาวที่ผ่านการบ่มนานถึง 2 สัปดาห์

ช่วยล็อคความชุ่มชื่น และเป็นกุญแจสำคัญสู่ประสิทธิภาพในการขับผิวให้เปล่งประกายยาวนาน แผ่นมาสก์หน้าแนบสนิทกับผิว เนื้อแผ่นมาสก์เป็นแบบยืดไปตามรูปหน้า สามารถใช้ได้กับโครงหน้าทุกรูปแบบ

อยากหน้าขาวต้องลองใช้ผลิตภัณฑ์ตระกูล Snowise จะรู้ว่า Snowise ช่วยเรื่องผิวขาวกระจ่างใส ด้วยส่วนผสมของโสมขาว ที่เต็มไปด้วยด้วยสารโพลีเซคคาไรด์ ช่วยทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ขาว กระจ่างใส นั้นเองค่ะ

ขณะเดียวกัน สารบำรุงทักตัวยังซึบซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย แผ่นมาสก์หน้าบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ มาสก์ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วลอกแผ่นมาสก์ออก ตบเบา ๆ เพื่อให้สารบำรุงที่เหลืออยู่ซึมซาบเข้าสู่ผิว

3. SOS Hyaluron 4D Firming Mask

SOS Hyaluron 4D Firming Mask มาสก์ไฮยาลูรอน 4 ชนิด

      ผลิตภัณฑ์ : แผ่นมาสก์หน้า  ยี่ห้อ : SOS  ปริมาณ : 25 มล. [5 แผ่น]

SOS Hyaluron 4D Firming Mask มาสก์ไฮยาลูรอน 4 ชนิด บำรุงผิวล้ำลึกใน 15 นาที ผิวชุ่มชื้น ฉ่ำโกลว์ สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย มาส์กบำรุงผิวหน้าไฮยาลูรอนเข้มข้น 4 ชนิด เพื่อการบำรุง

และกระชับผิวแบบเร่งด่วน เนื้อเซรั่มบางเบา แต่เข้มข้นสูง เหมาะสำหรับผิวที่ต้องการการฟื้นฟูบำรุงลึก เช่น ผิวที่โดนทำร้ายด้วยอากาศแห้งจัด หนาวจัด ร้อนจัด หรือโดนแดดจัด เนื้อเซรั่มจะซึมลึกเข้าปลอบประโลมผิว

พร้อมฟื้นฟูสภาพผิวให้คืนสมดุลในข้ามคืน ด้วยนวัตกรรมใหม่ การผสานเนื้อเซรั่ม 4D กับแผ่นมาส์กดำ Absorption Importing Mask เทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่น แผ่นมาส์กไร้เส้นทอที่ให้สัมผัสนุ่มสบาย

และเน้นการยึดเกาะแนบเนียนสนิทเป็นเนื้อเดียวกับผิว จึงช่วยให้ผิวกระชับ 2 in 1 Double Layer Polymer พิเศษด้วยนาโนเทคโนโลยีเฉพาะ สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้กับผิวภายใต้เนื้อมาส์กไม่ให้ระเหยออกสู่ด้านนอก

และช่วยผลักเซรั่มเข้าสู่ผิวอย่างล้ำลึก ผิวจึงสามารถดูดซับเซรั่มเข้มข้นได้ยาวนาน 48 ชั่วโมง พร้อมการออกแบบลายบนแผ่นมาส์กที่ช่วยให้แผ่นมาส์กเสมือนหายใจได้ ผิวจึงรู้สึกสบาย กระชับ ไม่ระคายเคือง ชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง อิ่มน้ำ ผิวโกลว์ทันทีหลังใช้

4. Lululun แผ่นมาส์กหน้า สูตรมอย์สเจอไรซ์เซอร์ บาลานซ์ 7 เดย์

Lululun แผ่นมาส์กหน้า สูตรมอย์สเจอไรซ์เซอร์ บาลานซ์ 7 เดย์

      ผลิตภัณฑ์ : แผ่นมาสก์หน้า   ยี่ห้อ : LuLuLun   ปริมาณ : 30 g

Lululun แผ่นมาส์กหน้า สูตรมอย์สเจอไรซ์เซอร์ บาลานซ์ 7 เดย์ ( 7แผ่น / ซอง) มาส์กหน้า ลูลูลูน สูตรมอย์สเจอไรซ์เซอร์ บาลานซ์ ปรับสภาพผิวไม่ให้ผิวแห้ง หรือมันเกินไป ช่วยลดริ้วรอย และการอุดตันของผิว

ปรับสมดุลความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวอิ่มฟูมากขึ้น ใบหน้าเรียบเนียน รวมทั้งยังช่วยลดการอุดตันของสิว ทำให้ผิวไม่แห้กราน เพราะไม่ว่าสภาพผิวไหนก็สามารถใช้ได้ เนื่องจากเป็นสูตรปรับสมดุลความชุ่มชื้น

ด้วยสารสกัดจากธรรมชาตินานาชนิดรวมกัน เช่น รากโสม, น้ำผึ้ง, อะโวคาโด และว่านหางจระเข้ ผสานคุณค่าจากกรดไฮยาลูรอนิค ช่วยให้หลังจากใช้แล้ว จะสัมผัสได้ว่าผิวไม่แห้ง หรือมันจนเกินไป

Lululun แผ่นมาส์กขนาดกำลังดี พอดีกับใบหน้า ผลิตจากใยฝ้าย 100% เนื้อผ้านุ่ม และไม่ขาดง่าย ใยผ้าฝ้ายช่วยลดการเกิดสิว เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ใช้ได้แม้ผิวบอบบาง สามารถใช้ได้ทุกวัน

5. ROJUKISS Perfect Poreless 5X Intensive Mask

ROJUKISS Perfect Poreless 5X Intensive Mask For Stubborn Enlarged Pores

      ผลิตภัณฑ์ : แผ่นมาสก์หน้า  ยี่ห้อ : Rojukiss  ปริมาณ : 25 ml.

ROJUKISS Perfect Poreless 5X Intensive Mask For Stubborn Enlarged Pores มีคุณสมบัติเพื่อดูแลปัญหารูขุมขนกว้าง ลึก แก้ยาก ให้ดูเนียนเรียบมากยิ่งขึ้น และทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเร่งด่วน

มีส่วนผสมของ Witch Hazel, Willow Bark, Chestnut Shell และ Centella Asiatica เป็นสูตรเข้มข้นด้วยพอร์เลสเซรั่ม 5 เท่า ในวันที่เร่งด่วน คือสามารถมาส์กข้ามคืน เช้ามากู้หน้าหมอง ให้เรียบเนียน

หลังจากทำความสะอาดผิวหน้า วางแผ่นมาส์กบนใบหน้า ทิ้งไว้ 10-20 นาที จากนั้นดึงแผ่นมาส์กออก และนวดเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า เพื่อให้สารสำคัญซึมสู่ผิวอย่างเต็มประสิทธิภาพ จากนั้นผิวหน้าก็จะกระจ่ายใส

ROJUKISS Perfect Poreless 5X Intensive Mask For Stubborn Enlarged Pores เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย ก็สาสมารถใช้ได้ เพราะปราศจากน้ำหอม, ปราศจากพาราเบน, ปราศจากแอลกอฮอล์

6. โอเลย์ แมกนีมาส์ก อินฟิวชั่น รีจูวีเนติ้ง ชีท มาสก์

Olay โอเลย์ แมกนีมาส์ก อินฟิวชั่น รีจูวีเนติ้ง ชีท มาสก์

      ผลิตภัณฑ์ : แผ่นมาสก์หน้า  ยี่ห้อ : Olay  ปริมาณ : 24 g

Olay โอเลย์ แมกนีมาส์ก อินฟิวชั่น รีจูวีเนติ้ง ชีท มาสก์ สูตรลดเลือนริ้วรอย 1 ชิ้น ขนาด 24 g เป็นชีทมาส์กที่มีส่วนผสมของสารสำคัญ 50 % ของโอเลย์ ไวท์ เรเดียนซ์ เพอเฟ็คติ้งเอสเซนท์ 1กระปุก

นั้นหมาความว่ามี ไนอะชินาไมด์ และ Pal-KTTKS ในโอเลย์ไมโครสครัป์ติ้งครีม ขนาด 50 กรัมเลยที่เดียวค่ะ ถือว่าคุ้มใช้มาส์กหน้า 1แผ่นสามารถช่วยลดริ้วรอยได้เป็นอย่างดีเพราะ Pal-KTTKS ช่วยกระตุ้นการสร้างคลอลาเจน

ทำให้การลดริ้วรอยเป็นเรื่องง่ายของสาวๆ ยุคปัจจุบัน Olay โอเลย์ แมกนีมาส์ก อินฟิวชั่น รีจูวีเนติ้ง ชีท มาสก์ เอสเซ็นส์ซึมลงทางเดียว บำรุงผิวได้เต็มที่ โดยไม่ค้างบนแผ่น แผ่นมาส์กกระชับรับทุกรูปหน้า

รีจูวีเนติ้ง ชีท มาส์ก กู้ชีพผิว ให้เรียบเนียนมีออร่า รวมถึงวิตามินบี 3 ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกเพื่อการลดเลือนริ้วรอย และสารสกัดจากมะกอก ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ และช่วยให้ผิวมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

7. Garnier Serum Mask แผ่นมาส์กหน้า การ์นิเย่ เซรั่ม มาส์ก      

Garnier Serum Mask แผ่นมาส์กหน้า การ์นิเย่ เซรั่ม มาส์ก

ผลิตภัณฑ์ : แผ่นมาสก์หน้า  ยี่ห้อ : Garnier  ปริมาณ : 32 g

Garnier Serum Mask แผ่นมาส์กหน้า การ์นิเย่ เซรั่ม มาส์ก อีกหนึ่งนวัตกรรมล่าสุดของแผ่นมาร์กหน้า ที่มีเซรั่มมาส์กผิวดั่งทรีทเม้นท์เข้มข้นในเวลาเพียง 15 นาที การมาส์ก 1 ครั้ง เสมือนการใช้เซรั่มบำรุงผิวเป็นเวลา 1 สัปดาห์

อุดมด้วยคุณค่า ไฮยาลูรอนิค แอชิด ที่สามารถเก็บกักความชุ่มชื่นได้ 1,000 เท่า เซรั่ม มาส์ก อีกขั้นของนวัตกรรมล่าสุดของแผ่นมาส์ก ที่มาส์กปุ๊บ ขาวปั๊บ 1 ระดับทันที ผิวดูกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำเนียนนุ่มเด้งทันที

8. Senka Perfect Aqua Bouncy Mask

Senka Perfect Aqua Bouncy Mask

      ผลิตภัณฑ์ : แผ่นมาสก์หน้า  ยี่ห้อ : Senka  ปริมาณ : 23 g

Senka Perfect Aqua Bouncy Mask แผ่นมาส์กที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวสวย ดูนุ่มเด้ง เปล่งปลั่ง ชุ่มชื่น ยาวนานถึง 8 ชม. ด้วยส่วนผสมของ รอยัล เจลลี่, ซากุระ เอสเซนส์, คิวเท็น, ไวท์โคคูน, และ ดับเบิ้ล ไฮยาลูรอนิค เอซิด

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เป็นส่วนผสมเอกลักษณ์ของเซนกะ ช่วยมอบความเนียนนุ่มให้ผิวอย่างล้ำลึก คงความชุ่มชื่นให้แก่ผิว และช่วยให้ผิวดูอ่อนนุ่มมอบผิวสวย ดูนุ่มเด้ง เปล่งปลั่ง ชุ่มชื่น ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

หลังล้างหน้า วางแผ่นมาส์กให้พอดีกับใบหน้า ทิ้งไว้ 10 นาที ดึงแผ่นมาส์กออก ตบเบาๆ ให้เอสเซนส์ซึมซาบสู่ผิว แค่นี้ก็สามารถกู้หน้าพังให้หน้าเรียบเนียน สวยใส ไร้สิว ได้เพียงข้ามคืน

9. Faith in Face Pearl Cellulose Mask

Faith in Face Pearl Cellulose Mask แผ่นมาส์กไข่มุก

      ผลิตภัณฑ์ : แผ่นมาสก์หน้า  ยี่ห้อ : Faith   ปริมาณ : 25 g

Faith in Face Pearl Cellulose Mask แผ่นมาส์กไข่มุก ที่สามารถกู้ผิวเร่งด่วน เริ่มแก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ เผยผิวกระจ่างใสแลดูเปล่งประกายด้วย niacinamide ผสานกับ Cherry blossoms ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

และ lotus & lily extract เพื่อให้ผิวแลดูเปล่งประกาย เพิ่มความเรียบเนียนแก่ผิวด้วย grapfruit extract และเติม hyaluronic acid เพื่อความชุ่มชื่นอย่างล้ำลึก เรียบเนียน และยังมีสารสกัดจากไนอะซินาไมด์

สารสกัดจากธรรมชาติ 9 ชนิด อาทิ ดอกมาลโลว์, ดอกคาวสลิพ, เลมอนบาล์ม, ชาเขียว, เซนเทลล่า และอื่น ๆ อยู่ในแผ่นมาส์กหน้าแผ่นนี้เดียว จบปัญหาเรื่องผิวหน้า ประทับใจตั้งแต่ใช้ครั้งแรก ยิ่งใช้ประจำผิวหน้ายิ่งชุ่มชื่น

Faith In Face I Am Always Bright เป็นผลิตภัณฑ์จากเกาหลีใต้ เลขที่ใบรับแจ้ง 10-2-6200024536 รับรองปลอดภัยไม่มีสารปนเปือน ที่เป็นอันตรายต่อผิว สามารถใช้ก่อนนอนเพื่อฟื้นฟูผิวยามค่ำคืนหรือก่อนแต่งหน้าเพื่อให้รองพื้นติดทนนานขึ้นค่ะ

10. Leaders Clinic Regeneration Mask

Leaders Clinic Regeneration Mask

      ผลิตภัณฑ์ : แผ่นมาสก์หน้า  ยี่ห้อ : Leaders Clinic   ปริมาณ : 25 มล.

Leaders Clinic Regeneration Mask มาส์กหน้าที่ช่วยให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม และอิ่มฟูด้วยเมือกหอยทาก เติมเต็มความยืดหยุ่ด มาส์กสูตรเด็ดอีกตัวที่มีส่วนผสมหลักจากเมือกหอยทาก ซึ่งมี 2 คุณสมบัติเด่น

อย่างแรก คือ ช่วยลดรอยดำจากสิว ฟื้นฟูเซลล์ผิว และอย่างที่สอง คือ เติมเต็มความยืดหยุ่นให้กับผิวหน้า โดยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน จึงปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนมากขึ้น หลายคนที่ใช้เป็นประจำสัมผัสได้ว่าผิวดูอิ่มเอิบ และนุ่มฟู

ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น แถมบางคนยังบอกว่าช่วยลดการอักเสบ รอยแดงของสิวได้อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่า มาส์กตัวนี้ตัวเดียวเอาอยู่ทุกปัญหาผิวจริง ๆ ค่ะ แล้วที่สำคัญมาส์กหน้าตัวนี้ ยังได้รับการคิดค้นจากแพทย์เกาหลี

ลีดเดอร์ คลีนิค ช่วยปรับสภาพผิว ปรับสมดุลของผิวหลังจากล้างหน้า ใช้ลีดเดอร์ คลีนิคไบรท์มาส์ก ที่มีอัพฟา เมไลท์ ช่วยชะลอการเกิดเซลล์ผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ไม่ทำให้ผิวไวต่อแสงแดด

วิธีการเลือกซื้อแผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ต้องดูอะไรบ้าง?

1. เลือกแผ่นมาส์กหน้าให้เหมาะกับปัญหาผิว

หัวใจหลักของการเลือกซื้อแผ่นมาส์กหน้า คือ การเลือกให้เหมาะกับปัญหาผิวของเราเป็นหลัก ซึ่งโดยทั่วไปแล้วคุณสมบัติในการแก้ปัญหาผิวของแผ่นมาส์กหน้านั้นสามารถแบ่งออกเป็น 4 สูตร ดังนี้

1.1 แผ่นมาส์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื้น สำหรับผิวแห้ง ขาดน้ำ

แผ่นมาส์กหน้าทุกสูตรจะให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าอยู่แล้วค่ะ แต่จะมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละสูตร สำหรับใครที่มีสภาพผิวแห้งหรือต้องการบำรุงให้หน้าชุ่มชื้นเป็นพิเศษ แนะนำให้ซื้อสูตรที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid

หรือ Ceramide เพราะมีคุณสมบัติช่วยคืนความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวได้นานขึ้น หรือสารสกัดจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติแบบเดียวกัน เช่น แตงกวา, ว่านหางจระเข้, สาหร่ายทะเล, น้ำมันมะกอก, ชาเขียว, เชียร์บัตเตอร์ หรือน้ำผึ้ง เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่าย และมีอาการแห้งร่วมด้วยแล้วกลัวว่าอาจไม่เพียงพอ แนะนำให้ใช้สูตรที่มี Madecassoside แทน เพราะจะช่วยลดอาการระคายเคืองจากผิวขาดน้ำและยังเสริมให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย

1.2 แผ่นมาส์กหน้าลดสิว และความคุมมัน

แผ่นมาส์กหน้าที่เหมาะกับความมันและปัญหาสิวควรมีส่วนผสมของสารที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมันและยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว เช่น ทีทรี (Tea Tree), บิจา (Bija) และชาร์โคล (Charcoal)

นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมอีกหนึ่งชนิดที่แม้ว่าจะไม่ช่วยลดปัญหาสิวโดยตรง แต่ก็มีคุณสมบัติลดเลือนรอยสิวได้ คือ “เมือกหอยทาก” และอย่าลืมพิจารณาส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน เพื่อป้องกันการเกิดสิวอักเสบหรือสิวอุดตันค่ะ

1.3 แผ่นมาส์กหน้าผิวขาว เพิ่มความกระจ่างใส ดูมีออร่า

มาส์กที่มีสรรพคุณนี้จะไม่ได้ใช้แล้วผิวขาวขึ้นทันตาเห็น แต่ต้องใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องจึงจะเห็นผล นอกจากนี้ ยังต้องหมั่นใช้ไวท์เทนนิ่งครีมตัวอื่น ๆ และทาครีมกันแดดควบคู่ไปด้วยเพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV

อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งส่วนผสมที่จะช่วยให้ผิวของเรากระจ่างใส ได้แก่ พลาเซนตา ไนอาซินาไมด์ หรือสารบำรุงอื่น ๆ รวมไปถึงสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง มะเขือเทศ กุหลาบหรือส้ม และบางยี่ห้อก็อาจจะมีส่วนผสมของวิตามินซีร่วมด้วย

1.4 แผ่นมาส์กหน้าลดริ้วรอย กระชับรูขุมขน ให้ผิวดูเต่งตึง

คนไทยส่วนใหญ่มักจะเข้าใจว่า มาส์กแล้วหน้าจะต้องเต่งตึงและเรียบเนียนทันที แต่สกินแคร์เหล่านี้ต้องอาศัยระยะเวลา รวมไปถึงพฤติกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันก็มีผลกับผิวหน้า ดังนั้น การเลือกซื้อมาส์กที่มีส่วนผสมของเปปไทด์,

โคคิวเท็น หรือสารสกัดอื่น ๆ อย่างเมือกหอยทาก, เชียร์บัตเตอร์, ชาเขียว, คอลลาเจนและอะโวคาโด จึงถือเป็นเพียงอีกตัวช่วยหนึ่งเท่านั้น ส่วนผสมที่กล่าวมานี้มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวหน้ายืดหยุ่นมากขึ้น

และบางชนิดยังสามารถต่อต้านอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยอีกด้วย และทั้งยังให้ความชุ่มชื้นร่วมด้วย เพราะเมื่ออายุมากขึ้น ผิวของเราจะแห้งง่าย ทำให้ริ้วรอยมาเยือนไวขึ้น ดังนั้น วิธีแรกที่สามารถป้องกันริ้วรอยได้ก็คือ การเพิ่มความชุ่มชื้นค่ะ

แผ่นมาส์กหน้ามีหลากหลายสูตรคล้ายกับครีมบำรุงผิวหรือเซรั่ม แต่ไม่ว่าจะเลือกใช้แผ่นมาส์กหน้าสูตรไหน ทั้งสูตรผิวชุ่มชื้น สูตรดูแลรักษาสิว สูตรผิวกระจ่างใส หรือสูตรลดริ้วรอย เราควรดูปัญหาผิวที่เราต้องการแก้ไขเป็นหลัก

แต่อย่างไรก็ตาม การใช้แผ่นมาส์กหน้ามีข้อควรระวังคือ เราควรตรวจสอบให้ดีว่าไม่มีส่วนประกอบที่แพ้ผสมอยู่ เพราะแผ่นมาส์กหน้ามีส่วนประกอบที่เข้มข้นกว่าครีมบำรุง จึงอาจทำให้เกิดการระคายเคืองที่รุนแรงกว่าค่ะ

2. เลือกแผ่นมาส์กหน้าที่ปราศจากสารเติมแต่ง สำหรับผิวแพ้ง่าย

สารเคมีเติมแต่งที่ใส่มาในแผ่นมาส์กหน้าของแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ มักจะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ที่มีผิวธรรมดา แต่ถ้าใครมีสภาพผิวแพ้ง่ายมาก ๆ อาจจะต้องระวังพาราเบน, ซัลเฟต, Phthalates,

แอลกอฮอล์ และน้ำหอม เพราะอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือการอักเสบได้ ทางที่ดีที่สุดจึงควรตรวจสอบข้อมูลส่วนผสมของแผ่นมาส์กหน้าก่อนทุกครั้ง และหากใช้แล้วพบว่าเกิดอาการแพ้ก็ควรหยุดใช้ทันทีค่ะ

สรุป

สำหรับวันนี้สาว ๆ หลายคนคงได้คำตอบกับการเเก้ปัญหาสภาพผิวหน้า การมาส์กหน้าเป็นการแก้ปัญหาที่เดียวจบ ครบสูตร ไม่ต้องเลือกซื้อ แผ่นมาส์กหน้า หลายชิ้นให้สิ้นเปลือง การมาส์หน้าทำได้ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

เชื่อเลยว่าถ้าใครได้ลองใช้แล้วจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงเพียงข้ามคืน หน้านุ่ม เด้ง ขาวกระจ่างใส แต่ถ้าใครเป็นสิว รอยสิว หรือริ้วรอยต้องใช้ระยะเวลานะคะ แต่ใครที่มีผิวธรรมดาสามารถจบที่ขั้นตอนนี้ได้เลย

โดยไม่จำเป็นต้องบำรุงต่อ แต่ถ้าผิวของใครมีปัญหา เช่น มีรอยสิวหรือผิวแห้งมาก แนะนำให้บำรุงด้วยสกินแคร์ อื่น ๆ เพิ่มเติมเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้สาว ๆ คนพบสิ่งที่ใช่สำหรังผิวหน้านะคะ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like