10 สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี จอขนาดใหญ่ ภาพคมชัด สีสวยสดใส ปี 2023

สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในแต่ละวันครับ เราต้องใช้เวลาในการทำงาน เดินทาง ใช้ชีวิตเจอสิ่งต่าง ๆ มากมาย เจอปัญหาต่าง ๆ ให้เราต้องแก้ไขกัน ต้องใช้พลังงานไปอย่างมาก เราจึงต้องการพักผ่อน และการพักผ่อนที่น่าสนใจคือ การชมรายการต่าง ๆ จาก สมาร์ททีวี ครับ

สมาร์ททีวี เป็นสิ่งอำนวยความสะดวก ที่มีตามบ้านเรือนของทุก ๆ คนอยู่แล้ว และพวกเราเองก็คุ้นเคยเป็นอย่างดีครับ รายการทีวีต่าง ๆ ก็มีหลากหลาย ล้วนแล้วแต่น่าสนใจมาก ๆ เช่น หนัง ละคร เพลง รายการเด็ก และอีกหลาย ๆ แนว

ซึ่งรายการต่าง ๆ ที่มีมากมาย จะให้ทำให้เราได้สนุกเพลิดเพลิน ผ่อนคลาย และได้ติดตามข่าวสารต่าง ๆ อย่างครบครันครับ ทำให้ถ้าใครไม่มีทีวี คงต้องไปหาซื้อมาไว้ที่บ้านสักเครื่องแล้วล่ะ จะได้พักผ่อนอย่างเพลิดเพลิน

แน่นอนครับ ยุคนี้เป็นยุคแห่งเทคโนโลยี มีการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ไม่หยุดหย่อน ทำให้เทคโนโลยีของ สมาร์ททีวี มีการแข่งขันกันอย่างสูงมาก ๆ มีบริษัทชั้นนำหลายแบรนด์ ส่งสมาร์ททีวีรุ่นต่าง ๆ เข้าสู่ตลาดอย่างมากมาย

ทำให้หลาย ๆ คนมีคำถามในใจครับว่า ถ้ามีแผนจะซื้อ Smart TV อยู่แล้ว แต่ยังไม่รู้เลยว่าจะเรื่มต้นอย่างไร มีรุ่นไหน ๆ ที่กำลังดัง ๆ ที่น่าสนใจบ้าง ถ้าเพื่อน ๆ ยังมีความสงสัย ไม่แน่ใจว่าจะเรื่มจากตรงไหนดีแล้วล่ะก็

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ สมาร์ททีวี ที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบกันกับ 10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ที่น่าใช้ คุณภาพดี ภาพสวยคมชัด จอขนาดใหญ่ จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้ตอนนี้เลยครับ

สมาร์ททีวี เชื่อมต่อมือถือ

10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี จอขนาดใหญ่ ภาพสวยคมชัด เสียงกระหึ่ม คุ้มค่าน่าใช้ ปี 2023

1. SONY XR-55A90J (55 นิ้ว) BRAVIA XR 4K Ultra HD

SONY XR-55A90J (55 นิ้ว) BRAVIA XR 4K Ultra HD

         ขนาด : 55″  เทคโนโลยีจอภาพ : Full Array QLED  พอร์ตเชื่อมต่อ : 4x HDMI 2.1, eARC, 2x USB 2.0, LAN, Optical  Android TV : ☓   Dolby Vision : ✓  MEMC :

SONY XR-55A90J (55 นิ้ว) BRAVIA XR 4K Ultra HD สมาร์ททีวีเทคโนโลยีทันสมัย ดีไซน์สวยงาม ดูดี ภาพสวยงามสมจริงด้วย Quantum Dot ทีวี Full Array ที่คุ้มค่าที่สุด สำหรับสมาร์ททีวีรุ่นนี้นะครับ

จะเป็นทีวี Full Array LED ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Quantum Dot ระบบ Wide Colour Gamut ที่จะให้ขอบเขตสีที่กว้าง โดยเฉพาะค่าสี DCI-P3 สูงถึง 100% คุณภาพที่ได้ จึงมีความสมจริงมาก ๆ

รวมทั้งยังมาพร้อมระบบ Local Dimming ถึง 72 Zones และ HDR 10+ ที่จะปรับแสงของสมาร์ททีวีเป็นกลุ่ม ได้อย่างเหนือระดับ ให้แสงสว่างที่ครบทุก ๆ รายละเอียด ส่วนสีดำก็ดำสนิทมากยิ่งขึ้น

และอีกอย่างที่ดีมาก ๆ คือ ได้ได้รับมาตรฐาน TÜV Rheinland ให้เป็นทีวีที่มีหน้าจอถนอมสายตาด้วย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาสมาร์ททีวีคุณภาพยอดเยี่ยม ภาพสวยคใชัดได้อรรถรส ไม่ควรพลาดสมาร์ททีวีรุ่นนี้ครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์ออกแบบสุดล้ำทันสมัยที่ให้เฉดสีของภาพคมชัดสวยสมจริง
 • ได้รับชมภาพและเสียงที่สมจริง พร้อมรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย
 • ระบบประมวลผลภาพ XR 4K Upscaling เพื่อสุดยอดความคมชัดที่เหนือกว่า
 • ระบบปฏิบัติการ Google TV สามารถเชื่อมต่อเนื้อหา เช่น YouTube บนมือถือ หรือ แท็บเล็ต ไปแสดงบนจอทีวีที่ใหญ่และสวยกว่า
 • สามารถค้นหาข้อมูลหรือออกคำสั่งทีวีด้วยเสียงผ่านรีโมตและที่ตัวทีวี หรือ Application บนมือถือ รวมทั้งสั่งงานอุปกรณ์ IOT ได้

2. LG UHD 4K Smart TV 43 นิ้ว รุ่น 43UP7750 Real 4K

LG UHD 4K Smart TV 43 นิ้ว รุ่น 43UP7750 Real 4K

         ขนาด : 43″  เทคโนโลยีจอภาพ : Direct LED  พอร์ตเชื่อมต่อ : 2x HDMI 2.0, USB-A 2.0, LAN, 3.5mm Audiojack, eARC  Android TV : ☓   Dolby Vision : ☓   MEMC :

LG UHD 4K Smart TV 43 นิ้ว รุ่น 43UP7750 Real 4K สมาร์ททีวีคุณภาพยอดเยี่ยมจากแบรนด์ดังอย่าง LG ชื่อนี้ที่เราคุ้นเคยกันดีมาอย่างยาวนาน โดยมาพร้อมกับฟังก์ชั่น LG AI ThinQ ที่จะทำให้เพื่อน ๆ สั่งงานด้วยเสียงได้

ไม่ว่าเพื่อน ๆ อยากจะรับชมคอนเทนต์แบบไหน ก็แค่พูดออกมา ระบบก็จะเปิดให้ในทันทีเลยครับ ช่วยให้เกิดความสะดวกสบายมาก ๆ ต่อมาจะเป็น Magic Remote ที่ทำหน้าที่เสมือนเมาส์คอมพิวเตอร์

เมื่อเพื่อน ๆ ต้องการที่จะเปิดอินเตอร์เน็ต สามารถใช้รีโมทนี้ควบคุมได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สำหรับระบบภาพของทีวีรุ่นนี้ ถือว่าสุดยอดมาก เพราะว่ามีความคมชัด ระดับ 4K และจัดมาให้ทั้ง HDR 10 Pro

และ HLG แสดงผลภาพที่สวยงามสมจริง ไม่ว่าจะชมยูทูป ดูทีวี ดูซีรี่ย์ก็สามารถรับชมได้อย่างมีอรรถรส ขึ้นชื่อว่าสมาร์ททีวีแบรนด์ LG เพื่อน ๆ สามารถมั่นใจได้ในคุณภาพเลย ซื้อไว้ใช้งานรับรองว่าไม่ผิดหวังเลยครับ

จุดเด่น

 • Real 4K ความละเอียดภาพคมชัดระดับ 4K (3840 × 2160p)
 • Active HDR ภาพ HDR ทั้งแบบ HDR 10 Pro และ HLG
 • LG ThinQ AI (Ready) สมาร์ททีวีที่ใช้งานง่าย
 • Apple Airplay2 แชร์คอนเทนต์จาก iOS สู่จอทีวี
 • 2.0 Ch/20W พลังเสียง 20 วัตต์ ระบบเสียง 2.0 Ch
 • Bluetooth Surround Ready ช่วยสร้างเสียงรอบทิศทาง
 • Motion / Refresh rate Refresh Rate 50 (60) Hz
 • Operating System (OS) webOS 6.0

3. Hisense 65EU7G V/IDAA U5 ULED TV 65 นิ้ว

Hisense 65EU7G V/IDAA U5 ULED TV 65 นิ้ว

         ขนาด : 65″  เทคโนโลยีจอภาพ : Full Array QLED  พอร์ตเชื่อมต่อ : 4x HDMI 2.1, eARC, 2x USB 2.0, LAN, Optical   Android TV : ☓  Dolby Vision : ✓  MEMC :

Hisense 65EU7G V/IDAA U5 ULED TV 65 นิ้ว สมาร์ททีวีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม สวยงามสมจริงด้วย Quantum Dot ทีวี Full Array คุ้มค่า คุ้มราคา น่าสนใจสุด ๆ สำหรับใครที่ชอบจอใหญ่ ๆ

สมาร์ททีวีรุ่นนี้มาพร้อมกับขนาด 65 นิ้ว จอใหญ่จุใจ มีระบบภาพคมชัดสมจริง และสีสันสวยงามมาก ๆ สำหรับทีวีรุ่นนี้ จะเป็นทีวีแบบ Full Array LED ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Quantum Dot ระบบ Wide Colour Gamut

ม่ีขอบเขตสีที่กว้าง ค่าสีอยู่ที่ DCI-P3 สูงถึง 100% ให้ภาพที่มีความสวยงาม สมจริง รับชมได้อย่างมีอรรถรส เพิ่มความสนุกได้อย่างดี มีระบบ Local Dimming ถึง 72 Zones และ HDR 10+ ปรับแสงทีวีเป็นกลุ่มได้อย่างเหนือชั้นและครอบคลุม

แสงสีต่าง ๆ สว่างครบทุกรายละเอียด สีดำก็ดำสนิทมากยิ่งขึ้น เทคโนโลยี HDR ขั้นสูงนี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากโรงภาพยนตร์ ทำให้ประสบการณ์ความบันเทิงภายในบ้านของเพื่อน ๆ
มีพลังและน่าทึ่งเมื่อได้รับชมมากครับ

จุดเด่น

 • Dolby Vision HDR และเทคโนโลยี HDR 10+ รายละเอียดทั้งหมดของวิดีโอจะพัฒนาคุณภาพของภาพ
 • Sports Mode เพิ่มประสิทธิภาพของภาพและเสียงที่ครอบคลุม
 • ด้วยการออกแบบมาเพื่อเกมส์กีฬาโดยเฉพาะ ด้วยฟังก์ชั่น MEMC
 • อัตราการรีเฟรชเนทีฟ 120Hz ที่รวดเร็วปานสายฟ้าทำให้เกิด การสร้างวัตถุที่เคลื่อนไหวได้นุ่มนวลขึ้นลดภาพเบลอลงอย่างมาก
 • ปรับปรุงเสียงให้ดียิ่งขึ้นเพื่อประสบการณ์การรับชมและการรับฟังที่น่าตื่นเต้น
 • ภาพเสมือนจริงด้วยเม็ดสีที่สร้างความสว่างมากกว่าถึง 40 เท่า และสีดำที่มืดกว่าภาพ

4. Mi TV Q1 75″ Android TV คมชัดระดับ 4K QLED UHD

Mi TV Q1 75" Android TV คมชัดระดับ 4K QLED UHD

         ขนาด : 75″  เทคโนโลยีจอภาพ : QLED  พอร์ตเชื่อมต่อ : 2x USB-A 2.0, LAN, 3.5mm Audiojack, 2x HDMI 2.0, HDMI 2.1, Optical  Android TV : ✓  Dolby Vision : ✓  MEMC :

Mi TV Q1 75″ Android TV คมชัดระดับ 4K QLED UHD จอใหญ่สะใจ 75 นิ้ว สีสันสวยงามสดใส ลำโพงสเตอริโอ 30W สุดกระหึ่มดังฟังชัด สำหรับสมาร์ททีวีรุ่นนี้นะครับ เรียกได้ว่าเป็นตัวท็อปของเสี่ยวหมี่เลยครับ

โดยจะมาพร้อมกับ เทคโนโลยี QLED ประสิทธิภาพสูง ที่แสดงผลได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยให้สีมีความเที่ยงตรง ไม่ว่าจะเป็น NSTC 100% รวมไปถึง DCI-P3 95% รวมทั้งมี DCI-P3 95% ประกอบกับระบบ HDR10+ พ่วงด้วย HLG

ช่วยทำให้การแสดงผลของภาพที่ได้ มีความสวยงาม คมชัด สดใสสมจริง เหมือนกับดูหนังในโรงหนังเลย ในส่วนของลำโพงจะเป็นระบบสเตอริโอกำลังขับรวม 30W (15W+15W) ให้เสียงกระหึ่มมาก ๆ ครับ

ต่อมาเพื่อน ๆ ต้องชอบมากขึ้นเพราะมีระบบ Dolby Vision และ Dolby Atmos มาให้อย่างจุดเต็ม สามารถชมภาพยนต์หรือซีรี่ย์ในเวลาพักผ่อน ได้อย่างสนุกสนาน สมาร์ททีวีรุ่นนี้ จอใหญ่ เสียงคมชัดน่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • QLED สีสันสดใส ใหญ่จุใจ 75″
 • ลำโพงระบบสเตอริโอกำลังขับรวม 30W (15W+15W) ให้เสียงกระหึ่ม
 • แสดงผลภาพมีสีสันสดใสและคมชัดสมจริงราวกับรับชมภาพต้นฉบับ
 • Dolby Vision และ Dolby Atmos ให้คุณดูหนังได้อย่างเต็มอิ่ม

5. SAMSUNG Smart 4K Crystal UHD TV ขนาด 55 นิ้ว รุ่น UA55AU8100KXXT

SAMSUNG Smart 4K Crystal UHD TV ขนาด 55 นิ้ว รุ่น UA55AU8100KXXT

         ขนาด : 55″  เทคโนโลยีจอภาพ : Direct LED  พอร์ตเชื่อมต่อ : 3x HDMI 2.0, 2x USB-A 2.0, Optical, eARC, AV, LAN  Android TV : ☓  Dolby Vision : ☓  MEMC :

SAMSUNG Smart 4K Crystal UHD TV ขนาด 55 นิ้ว รุ่น UA55AU8100KXXT มาพร้อมกับ ภาพคมชัดระดับ 4K ความละเอียด 3,840 x 2,160 พิกเซล ด้วยชิพประมวลผล Crystal Processor 4K

มีสีสันสดใสสมจริง ด้วยเทคโนโลยี Dynamic Crystal Color พร้อมกับเทคโนโลยี HDR ขับรายละเอียดภาพทั้งฉากมืดและสว่างได้อย่างยอดเยี่ยม ผสานดีไซน์สวยงามเรียบหรูด้วยรูปทรงทีวีแบบบางเฉียบ (AirSlim)

สามารถจัดวางหรือตกแต่งให้เข้ากับพื้นที่ใช้งานได้หลากหลายสไตล์ ในการใช้งานทีวีนั้น สามารถเข้าถึงคอนเทนต์ได้อย่างง่ายดายทั้ง Netflix และ Browser ต่าง ๆ ผ่านรีโมตที่มาพร้อมกันในเซ็ต

ให้เสียงจากทีวีและซาวนด์บาร์ ประสานกันได้อย่างลงตัวด้วย Q-Symphony ที่จะทำการมอบเอฟเฟกต์เสียงรอบทิศทางโดยไม่ต้องปิดลำโพงทีวีครับ เป็นสมาร์ททีวีอีกรุ่นหนึ่งที่ฟังก์ชั่นครบครัน น่ามีไว้ใช้งานครับ

จุดเด่น

 • ภาพคมชัดระดับ 4K ความละเอียด 3,840 x 2,160 พิกเซล
 • เข้าถึงคอนเทนต์ได้อย่างง่ายดายทั้ง Netflix และ Browser ต่าง ๆ ผ่านรีโมตที่มาพร้อมกันในเซ็ต
 • ให้เสียงจากทีวีและซาวนด์บาร์ประสานกันอย่างลงตัวด้วย Q-Symphony มอบเอฟเฟกต์เสียงรอบทิศทางโดยไม่ต้องปิดลำโพงทีวี
 • เพิ่มความสะดวกต่อการใช้งานด้วยฟังก์ชันสั่งการด้วยเสียงภาษาไทยผ่านรีโมตด้วย Youtube Thai Voice Search
 • ควบคุมการทำงานของทีวีได้ง่ายด้วยการสั่งงานผ่านเสียงบนรีโมต Multiple Voice Assistants
 • Tab View เชื่อมต่อการแสดงผลจากสมาร์ตโฟนเข้ากับทีวีได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วกว่าเพียงสัมผัส
 • Adjustable Stand สามารถปรับขาให้สูง-ต่ำ และรองรับการวาง Soundbar

6. สมาร์ททีวี Sony XR-65X90J (65 นิ้ว) l 4K Ultra HD

สมาร์ททีวี Sony XR-65X90J (65 นิ้ว) l 4K Ultra HD

         ขนาด : 65″  เทคโนโลยีจอภาพ : Full Array LED  พอร์ตเชื่อมต่อ : HDMI 2.1, eARC, LAN, Optical, 2x USB 2.0  Android TV : ✓  Dolby Vision : ✓  MEMC :

สมาร์ททีวี Sony XR-65X90J (65 นิ้ว) l 4K Ultra HD สมาร์ททีวีประสิทธิภาพสูงจากแบรนด์ดังอย่าง SONY ที่ขึ้นชื่อในคุณภาพของภาพและเสียง โดยมาพร้อมความละเอียดหน้าจอ 8 ล้านพิกเซล (3,840×2,160) 4K HDR

จะให้เพื่อน ๆ ได้รับชมภาพที่เป็นธรรมชาติ และน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น เพราะมีคุณภาพความชัดเจนที่แสนประณีต สีสันสวยงามสมจริง และคอนทราสที่แม่นยำ มีระบบประมวลผลภาพ XR 4K Upscaling

เพื่อสุดยอดความคมชัดที่เหนือกว่า พร้อมระบบ 4K Resolution เพื่อช่วยเพิ่มความละเอียดของภาพให้มากกว่าระดับ Full HD มีระบบ Triluminos Pro ให้สีในทุกเฉดสีที่เต็มอิ่ม ทำให้ได้ภาพภาพที่มีสีสันครบถ้วน มีมิติ สดใส เหมือนต้นฉบับ

และมีลำโพงระบบ XR Surround สร้างเสียง 3 มิติ รอบทิศทาง กระหึ่มสะใจแน่นอน หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาสมาร์ททีวีประสิทธิภาพสูง ที่ไปสุดทางทั้งงานภาพและเสียง รุ่นนี้ตอบโจทย์มาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • Full Array ตัวจบ ครบทุกฟังก์ชัน รองรับ 120Hz เล่นเกมลื่นไหล
 • เป็นทีวี Full-array LED ให้คุณเห็นสีดำที่ลุ่มลึกขึ้นและพื้นที่สว่างก็สว่างยิ่งขึ้น
 • 4K 120fps ได้รายละเอียดที่ราบรื่นและคมชัดแม้ในฉากที่เคลื่อนไหวรวดเร็ว
 • หน่วยประมวลผลภาพและเสียง XR Cognitive เข้าใจสิ่งที่มนุษย์เห็นและได้ยิน
 • กำลังเสียงของลำโพง 10W+10W สามารถถ่ายทอด Content Dolby Atmos ผ่านระบบเสียงของTVได้โดยตรง

7. SONY LED INTERNET DIGITAL TV 32 นิ้ว รุ่น KDL-32W600D

SONY LED INTERNET DIGITAL TV 32 นิ้ว รุ่น KDL-32W600D

         แบรนด์ : Sony  รุ่น : KDL-32W600D   ระบบปฏิบัติการ : สมาร์ททีวี  ความคมชัด : HD  WiFi : ✓   ติดผนัง :

SONY LED INTERNET DIGITAL TV 32 นิ้ว รุ่น KDL-32W600D สมาร์ททีวีจอแบน ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม สไตล์โมเดิร์น สามารถจัดวางได้ทุกจุดในบ้านได้อย่างลงตัว เพิ่มความสวยงาม

สำหรับทีวีรุ่นนี้ มาพร้อมกับความคมชัด ในแบบ HD Ready ประมวลภาพแบบใหม่สร้างภาพที่คมชัดมากยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยี X-Reality Pro รวมทั้ง ยังมาพร้อมกับระบบเสียงแบบ Dolby และลำโพง Bass Reflex

สามารถถ่ายทอดเสียงการสนทนาในภาพยนต์ และเสียงดนตรีให้มีความคมชัดมากยิ่งขึ้น ต่อมา มีระบบ WiFi มาพร้อมในตัวทีวีเลย สามารถรับชมภาพยนต์ผ่านทางอินเตอร์เน็ต คลิปยูทูป และ Netflix ได้ทันที

สำหรับการควบคุมการใช้งาน สามารถทำได้อย่างสะดวกสบายง่าย ๆ ด้วยรีโมคอนโทรล ไม่ว่าจะดูทีวี ดูภาพยนต์ คอนเสิร์ต ซีรี่ย์ สามารถรับชมได้อย่างง่ายสะดวกสบาย ทีวีรุ่นนี้ เป็นทีวีแบรนด์ที่มีคุณภาพน่าใช้งานครับ

จุดเด่น

 • ภาพจะมีความเป็น Miniflow ให้การเคลื่อนไหวที่สมูธเหมือนกับภาพต้นฉบับ
 • เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและ WIFI ได้โดยตรง
 • ทีวีค่อนข้างจะบาง ดูมินิมอลเข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์
 • เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้เยอะมาก เพราะพอร์ตทีวีมีช่องรองรับสายเกือบทุกประเภท

8. TCL 50 นิ้ว 4K QLED Android TV รุ่น 50C715

TCL 50 นิ้ว 4K QLED Android TV รุ่น 50C715

         ขนาด : 50″  เทคโนโลยีจอภาพ : QLED  พอร์ตเชื่อมต่อ : 3x HDMI 2.0, 2x USB-A 2.0, AV, 3.5mm Audiojack, LAN  Android TV : ✓  Dolby Vision : ✓  MEMC :

TCL 50 นิ้ว 4K QLED Android TV รุ่น 50C715 ทีวีคุณภาพดี ราคาเบา ๆ ที่เพื่อน ๆ ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ทีวีรุ่นนี้มีดีไซน์ที่เพรียวบาง เรียบหรู ดูดี มาพร้อมกับสื่อบันเทิงออนไลน์ให้ดูไร้ขีดจำกัด

สำหรับสมาร์ททีวีจากแบรนด์ TCL นี้นะครับ เป็นทีวีที่มีดีไซน์สวยงาม ออกแบบมาอย่างเพรียงบางดูดี จัดวางได้ทุก ๆ พื้นที่ได้อย่างลงตัว มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่สุดล้ำมาให้อย่างครบครันทุกความต้องการ

มีระบบ T-Cast ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ทุกคน สามารถควบคุมการทำงานของสมาร์ททีวีจากโทรศัพท์ของคุณได้โดยตรง ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะเล่นเกม ฟังเพลง ดูหนังจากมือถือ แล้วฉายมาขึ้นจอก็ทำได้ง่ายดายเลย

รวมทั้ง ยังมีระบบ TCL TV+ APP Store ที่มีแอปพลิเคชันครอบคลุมมากกว่า 300 แอปพลิเคชัน ให้เพื่อน ๆ เลือกโหลดมาใช้เลย ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการทีวีสวยงาม เพรียวบาง ฟังก์ชั่นครบ เล็งรุ่นนี้ไว้ได้เลยครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์เพรียวบางเข้ากันได้กับทุกการทำงานและแฟชั่น
 • มีฟังก์ชันสุดล้ำมาให้อย่างครบถ้วน
 • ระบบ T-Cast ที่จะช่วยให้ควบคุมการทำงานของสมาร์ททีวีจากโทรศัพท์ได้โดยตรง
 • มี TCL TV+ APP Store ที่มีแอปพลิเคชันครอบคลุมกว่า 300 แอปพลิเคชัน
 • ราคาไม่แพงสามารถเข้าถึงได้

9. Hisense TV แอนดรอยด์ รุ่น Hisense 32E5G Andriod TV 32 นิ้ว

Hisense TV แอนดรอยด์ รุ่น Hisense 32E5G Andriod TV 32 นิ้ว

         แบรนด์ : Hisense TV   รุ่น : Hisense 32E5G  ขนาดหน้าจอ : 32 นิ้ว  ระบบปฏิบัติการ : Android  ความคมชัด : 4K   WiFi/Bluetooth : ใช่

Hisense TV แอนดรอยด์ รุ่น Hisense 32E5G Andriod TV 32 นิ้ว สมาร์ททีวีภาพคมชัด เสียงดี กระหึ่ม ดีไซน์สวย สำหรับสมาร์ททีวีแบรนด์ดังรุ่นนี้ มาพร้อมกับขนาด 32 นิ้ว และมาพร้อมกับความคมชัดระดับ 4K 1366 x 768p

รวมทั้งยังมาพร้อมกับระบบ Ultra Dimming โดยระบบนี้ จะช่วยเพิ่มคุณภาพในการแสดงผลให้สวยงาม คมชัด และดูสมจริงมากยิ่งขึ้น ช่วยให้การรับชมภาพยนต์ ยูทูป Netflix ได้อย่างมีอรรถรสได้มากขึ้น

สำหรับในส่วนของระบบเสียง จะมาพร้อมกับ DTS Virtual:X™ ที่มีคุณภาพสูง ได้เสียงดังกระหึ่มสะใจ เสียงคมชัด พร้อมกันนี้ ยังพร้อมรองรับการใช้งานผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ได้หลากหลาย

อย่างเช่น เว็บเบราเซอร์ Chrome, YouTube หรือ NETFLIX อีกทั้งยังสามารถใช้งานเต็มหน้าจอได้ด้วย สำหรับสมาร์ททีวีรุ่นนี้ มีการรีวิวที่ดีมาก ๆ ในราคาไม่แพง ทำให้มีความคุ้มค่ามาก ๆ น่าสนใจมากเลยครับ

จุดเด่น

 • ภาพชัดในระดับ 4K และมีระบบ Ultra Dimming ทำให้มีความสมจริง
 • รองรับโปรแกรม Browser ทำให้สามารถเข้าเว็บไซต์หรือท่องเน็ตได้
 • หน้าจอจะเป็นลักษณะ Bezelless Design ดังนั้นภาพจะเต็มจอ ดูภาพยนตร์ได้ครบอรรถรส
 • ระบบเสียงจะเป็น DTS Virtual:X™ รับรองว่ากระหึ่มเหมือนกับหลุดเข้าไปอยู่ในหนัง

10. SKYWORTH 32 นิ้ว Android TV รุ่น 32TB7050

SKYWORTH 32 นิ้ว Android TV รุ่น 32TB7050

         ขนาด : 32″  เทคโนโลยีจอภาพ : Direct LED  พอร์ตเชื่อมต่อ : 2x HDMI 2.0, LAN, USB-A 3.0, USB-A 2.0, AV, Optical   Android TV : ✓   Dolby Vision : ☓   MEMC :

SKYWORTH 32 นิ้ว Android TV รุ่น 32TB7050 สมาร์ททีวีจอไร้ขอบเต็มอิ่ม ระบบ Android TV มีแอปฯให้ดาวน์โหลดเพียบ สมาร์ททีวีรุ่นเล็ก แต่คุณภาพนั้นไม่ได้เล็กตามรุ่นเลย โดยมาพร้อมฟังก์ชั่นอย่างครบครัน

พร้อมใช้งานในทุก ๆ ความต้องการของทุกคน สมาร์ททีวีรุ่นนี้ เป็นระบบปฏิบัติการ Android 9.0 ให้เพื่อน ๆ สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพิ่มเติมได้ตามความต้องการได้เลย อีกทั้ง Android 9.0 Pie

เพิ่มประสิทธิภาพการบูทเครื่องและเปิดเครื่องมากขึ้นถึง 2 เท่า จากเวอร์ชั่นก่อน รวมไปถึงความสามารถการประมวลผลซึ่งทำให้มีความฉลาดมากขึ้นตามไปด้วย ส่วนระบบภาพนั้นมีความคมชัดที่ระดับ HD Ready

พร้อม Trochilus PQ Extreme หน่วยประมวลผลภาพแบบ AI ที่ช่วยเติมเต็มความคมชัดและสีสันที่เป็นธรรมชาติ และมีช่องสำหรับเชื่อมต่อ HDMI 2 ช่อง และ USB 2 ช่องด้วย ในส่วนของทีวีราคาประหยัดที่คุ้มค่า รุ่นนี้ตอบโจทย์เลยครับ

จุดเด่น

 • ภาพคมชัดความละเอียดจอภาพ HD ready 1366 x 768
 • อัตราในการตอบสนองด้วยความเร็วสูงสุดถึง 60 Hz
 • สามารถรองรับ Digital TV (DVB –T2) , SMART TV
 • ฟังก์ชันระบบสั่งงานผ่านเสียงด้วย Google Asisstant
 • สามารถโหลดแอปพลิเคชันผ่าน Google Play Store
 • มีช่องสำหรับเชื่อมต่อ HDMI 2 ช่อง และ USB 2 ช่อง
 • ดีไซน์สวย ทันสมัย สุดล้ำด้วยหน้าจอ Design ไร้ขอบ

Smart TV คืออะไร?

มาทำความรู้จักกับ สมาร์ททีวี กันซักนิดนะครับ สมาร์ททีวี เป็นโทรทัศน์แห่งยุคดิจิทัล TV 4K ที่เต็มไปด้วยฟังก์ชั่นสำหรับการทำงานต่าง ๆ มากมาย ที่ทำหน้าที่คล้าย ๆ กับคอมพิวเตอร์รวมกับทีวีในคราวเดียวกัน

เพื่อน ๆ สามารถใช้ สมาร์ททีวี เครื่องนี้สำหรับเชื่อมต่อเข้าสู่อินเตอร์เน็ต และยังสามารถใช้งานอื่น ๆ ได้ด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์ต่างๆ เล่นสื่อโซเชียลมีเดีย ตรวจสอบอีเมล ดูหนัง ฟังเพลง และเปิดดูข้อมูลต่าง ๆ

โดยต่าง ๆ ที่ผมได้กล่าวถึงนั้น เพื่อน ๆ สามารถควบคุมสมาร์ททีวี ผ่านแอปบนสมาร์ทโฟน ได้อย่างสะดวกสบาย โดยไม่ต้องใช้รีโมทก็ได้ด้วยนะ สามารถเปิดผ่านมือถือได้เลย แค่ดาวน์โหลดแอปมา ก็ล็อกอินแล้วใช้งานได้เลยครับ

สมาร์ททีวีหลาย ๆ รุ่นนั้น ยังได้มีการผลิตออกมา พร้อมกับกล้อง และลำโพง ที่ไว้ใช้สำหรับการพูดคุยติดต่อสื่อสาร เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นครับ นอกจาสมาร์ททีวี จะเชื่อมกับอินเตอร์เน็ตได้แล้ว

ยังสามารถที่จะเชื่อมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ เช่น การเชื่อมสมาร์ททีวีกับกล้อง และอุปกรณ์สำหรับการจัดเก็บไฟล์ต่าง ๆ ได้ด้วย สมาร์ททีวีมีความสามารถมากมายหลายอย่าง ๆ รองรับทุก ๆ การใช้งานได้ครบครันครับ

วิธีเลือกการชื้อสมาร์ททีวี

เมื่อได้ทราบกันแล้วว่า สมาร์ททีวีคืออะไร จากนี้เรามาดูวิธีการเลือกซื้อกันดีกว่าครับ ว่าเราควรจะเลือกซื้ออย่างไรดี ไปดูคำแนะนำสำหรับการเลือกสมาร์ททีวี เพื่อให้ได้ทีวีที่ดี มีคุณภาพ และความคุ้มค่ากันครับ

ความละเอียดของภาพสมาร์ททีวี

ความละเอียดของภาพนั้น สามารถแบ่งออกมาได้เป็น 3 รูปแบบด้วยกันนะครับ คือ สมาร์ททีวีระดับ HD, ระดับ Full HD และ ระดับ UHD ซึ่งจะมีรายละเอียดดังนี้ครับ

 • สมาร์ททีวี ระดับ HD (1366 x 768 พิกเซล)
 • ทีวีระดับ HD หรือ High Definition มีความละเอียดอยู่ที่ 1366 x 768 พิกเซล ซึ่งจะเป็นมาตรฐานของความละเอียด ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน มีมาตรฐานการแพร่ภาพอยู่ในระดับ HD ภาพมีความคมชัด ดูง่ายและราคาไม่แพงมากนัก
 • ทีวีระดับ Full HD (1920 x 1080 พิกเซล)
 • สมาร์ททีวี ระดับ Full HD หรือ Full High Definition มีความละเอียดอยู่ที่ 1920 x 1080 พิกเซล ได้รับความนิยมอย่างมากเช่นกันในปัจจุบัน มีความคมชัดและมีประสิทธิภาพสูง มีความละเอียดที่สามารถสอดคล้องและเข้ากับระบบทีวีดิจิทัลได้อย่างลงตัว
 • ทีวีระดับ UHD (3840 x 2160)
 • สมาร์ททีวี ระดับ UHD หรือ Ultra High Definition เรียกกันว่า tv 4K ที่จะมีความละเอียดอยู่ที่ 3840 x 2160 พิกเซล สูงกว่าระดับ Full HD 4 เท่าเลยทีเดียว โดยระบบทีวีภาพ 4k จะมีความเสมือนจริง tv 4k สวยคมชัด เป็นอย่างมากเลยครับ

เทคโนโลยีจอภาพของสมาร์ททีวี

การเลือกจอภาพทีวีนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามนะครับ ตอนนี้ สมาร์ททีวีจะมีให้เลือกซื้อหลายแบบมาก ๆ และที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ คือ เทคโนโลยีจอภาพ LED ครับ โดยพัฒนาขึ้นมาจากจอ LCD นั่นเอง

โดยจอแบบ LED นั้นนะครับ มีคุณสมบัติที่ดีมาก ๆ และมีฟังก์ชั่นหลากหลายอีกด้วย และที่มาแรงอีกอย่างหนึ่งก็คือ สมาร์ททีวี OLED TV ครับ ซึ่งมีความเบาบาง สวยงาม และยืดหยุ่นดี OLED นั้น สามารถทำให้งอโค้งเข้ารูปได้ดีมากครับ

การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตของสมาร์ททีวี

การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่จะขาดไปเสียไม่ได้สำหรับการเลือกทีวีครับ ซึ่งเราต้องพิจารณาดูในเรื่อง การเชื่อมต่อว่าเป็นอย่างไรบ้าง เพราะว่าในปัจจุบันครับ สมาร์ททีวีแต่ละรุ่น มีความแตกต่างกันในแต่ละรุ่น

บางรุ่นก็เชื่อมต่อผ่านทางสัญญาณ WiFi Built – in ส่วนอีกรุ่นก็จะเป็นการเชื่อมต่อผ่านทาง WiFi Adapter อีกรุ่นก็เชื่อมอินเตอร์ผ่านทางสาย LAN ซึ่งก็จะมีราคาที่แตกต่างกันออกไปครับ ซึ่งตรงนี้ก็ต้องพิจารณาด้วยครับ

ขนาดของโทรทัศน์

บ้านพักอาศัยของเพื่อน ๆ นั้น ย่อมมีความแตกต่างกันในเรื่อง ขนาดของพื้นที่ห้อง ดังนั้นครับ เมื่อจะเลือกซื้อสมาร์ททีวี เราก็ต้องดูขนาดของทีวีให้เหมาะกับขนาดของห้องด้วย โดยพิจารณาจากรูปแบบ และระยะห่างของทีวีสำหรับการนั่งดูที่สะดวกที่สุด

ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะได้สามารถจัดวางทีวี ได้อย่างสะดวกลงตังนั่นเอง ถ้าเป็นโทรทัศน์ขนาด 56 นิ้ว ควรให้มีระยะห่างอยู่ที่ 3 – 5 เมตร ขนาด 32 นิ้ว ควรมีระยะห่างอยู่ประมาณ 1.5 เมตร ขนาด 32 – 39 นิ้ว ระยะห่าง 15 – 2 เมตร

ขนาด 40 – 45 นิ้ว ควรมีระยะห่าง 2 – 2.5 เมตร และระยะห่าง 3 เมตรสำหรับทีวีที่มีขนาด 46 – 55 นิ้ว โดยประมาณครับ

คุณภาพเสียงของสมาร์ททีวี

ระบบเสียงของทีวี ก็ต้องนำมาพิจารณาด้วยนะครับ ต้องดูที่มีเสียงที่มีคุณภาพดี เสียงดังชัดเจน ทั้ง เสียงเบส เสียงพูด รวมถึง Sound Effect ที่ควรมีความสมดุลและไม่มีเสียงแตกจนเกินไป ต้องนำมาพิจารณาด้วย

ถ้าเราสามารถควบคุมระดับเสียงต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก จะทำให้สามารถรับชมรายการต่าง ๆ ได้อย่างไม่มีปัญหา เพลิดเพลินใจในเวลาพักผ่อนครับ

การเชื่อมต่อพอร์ต

ในส่วนของ พอร์ตสำหรับการเชื่อมต่อสมาร์ททีวีนั้นนะครับ จะช่วยเพิ่มความสะดวกด้านการใช้งาน และรองรับการใช้งาน ได้อย่างหลากหลายมากขึ้น เพราะฉะนั้นนะครับ เราก็ควรที่จะพิจารณาให้ดีถึงพอร์ตที่จะเชื่อมกับระบบต่าง ๆ

ทั้ง พอร์ต S – Video, Audio, HDMI, AV หรือ USB เป็นต้น เพื่อที่จะได้ใช้งานได้อย่างครอบคลุม และสะดวกมากขึ้นครับ ไม่ต้องยุ่งยากในการควบคุมหรือติดตั้งและเชื่อมต่อต่าง ๆ อีกด้วย

ราคาของสมาร์ททีวี

ราคาของทีวีก็ต้องนำมาพิจารณาด้วยนะครับ ว่าเงินในกระเป๋าเราไหวที่เท่าไร ราคาของทีวีในปัจจุบัน มีตั้งแต่หลักพันบาท ไปจนกระทั่งถึงหลักหมื่นบาทครับ แต่ละแบรนด์ แต่ละรุ่น ก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป

ฉะนั้น เราก็ควรที่จะตั้งงบประมาณของเราเอาไว้ครับ ลองคัดเลือก เปรียบเทียบ ดูแต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ แต่ละราคา จนได้สิ่งที่เราต้องการมากที่สุดครับ

สรุป

สมาร์ททีวี เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างหนึ่ง ที่ช่วยให้เพื่อน ๆ ได้พักผ่อน ได้อย่างผ่อนคลาย ชมรายการทีวีต่าง ๆ เพื่อการพักผ่อนจากการทำงานหนักมาทั้งวัน เครียดกับปัญหาต่าง ๆ มาที่บ้านเพื่อพักผ่อนกายใจ

หลังจากเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวัน ได้อาบน้ำ รับประทานอาหารเย็น แล้วก็จะถึงเวลาพักผ่อน นอนพักผ่อนดูทีวีรายการที่ชื่นชอบ เปิดแอร์เย็น ๆ คงเป็นอะไรที่มีความสุขมาก ๆ ครับ

ถ้าเพื่อน ๆ อยากจะมีสมาร์ททีวีไว้สักเครื่อง เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อจาก 10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ได้เลยนะครับ รับรองว่าคุณภาพดี

รวมทั้งยังได้แนะนำวิธีการเลือกซื้อสมาร์ททีวีไว้ให้ด้วยนะครับ เพื่อที่จะได้เป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อทีวีได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด และเกิดความคุ้มค่าที่สุดนั่นเองครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น แนะนำที่พักที่ได้รับความนิยม, แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมทั้งบทความในเรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อครับ อยากให้ติดตามกันนะครับ แค่แวะมาก็ดีใจแล้วครับ

You might like