10 เครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก คุณภาพดี ทำเบเกอรี่อร่อย ปี 2023

เครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ มีใครชอบทำขนมเบเกอรี่ไหมครับ การเบเกอรี่นั้น ถือเป็นความสุขอย่างหนึ่ง ของผู้ที่ชอบทำขนม แต่การทำเบเกอรี่นั้น ถ้าจะให้ดี เราควรมีผู้ช่วยงานนะ ผู้ช่วยที่ดีนั้นก็คือ เครื่องตีแป้ง ครับ

เครื่องตีแป้ง เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้ายอดนิยมขนาดเล็ก ที่ได้รับการออกแบบมา เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ ทำอาหารควร และอาหารหวาน ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จริง ๆ แล้ว นอกจาก เครื่องตีแป้ง ก็ยังมีอุปกรณ์อื่น ๆ ที่จำเป็นด้วยนะ

อุปกรณ์ที่ควรมีติดครัวไว้ด้วย อย่างเช่น เครื่องชงกาแฟ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า หม้อทอดไร้น้ำมัน เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เตาอบไฟฟ้า ไมโครเวฟ เครื่องปั่นมือถือ ตู้เย็น และอีกหลายอย่างเลย ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเรา

ในบทความนี้เราจะพูดถึง เครื่องตีแป้ง กันครับ โดยในการที่เราจะเลือกซื้อ เครื่องตีแป้ง มาใช้งานนั้น เราก็ต้องพิจารณาเลือกให้รอบคอบสักนิดนะครับ เพราะว่า เครื่องตีแป้ง นั้น ในตลาดบ้านเรามีมากมายหลายรุ่นเลย

ทั้งในด้านสเปคของเครื่อง แบรนด์ต่าง ๆ ราคาที่แตกต่างกัน และ ฟังก์ชั่นการใช้งาน จะเห็นได้ว่า มีหลายปัจจัยในกาารพิจารณาเลือกซื้อเลย เพื่อน ๆ ก็คงจะมีคำถามแล้วว่า ถ้าต้องการซื้อ เครื่องตีแป้ง ใช้งานบ้าง ต้องเลือกอย่างไร

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 เครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดี ที่คุณภาพดี น่าใช้งาน มีความคุ้มค่า และ จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เครื่องตีแป้ง ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบด้วยครับ ว่าแต่จะมี เครื่องตีแป้ง รุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามได้เลยครับ

เครื่องตีแป้ง

10 อันดับ เครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดี แข็งแรง ทานทาน ใช้งานง่าย ผสมอาหารได้ดีเยี่ยม ปี 2023

1. เครื่องตีแป้ง Spring Green Evolution รุ่น Onyx

เครื่องตีแป้ง Spring Green Evolution รุ่น Onyx

         ยี่ห้อ / รุ่น : Spring Green Evolution Onyx  ขนาดความจุ : 5.5 ลิตร  ขนาดตัวเครื่อง : 230 x 340 x 310 มิลลิเมตร  น้ำหนักตัวเครื่อง : 1,600 กรัม

เครื่องตีแป้ง Spring Green Evolution รุ่น Onyx เครื่องตีแป้งคุณภาพดี มาพร้อมกับ หัวตี 3 รูปแบบ ที่สามารถปรับความเร็วการปั่น ได้มากถึง 6 ระดับเลยทีเดียว ทำให้สามารถทำอาหารในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วขึ้น

เครื่องตีแป้ง Spring Green Evolution Onyx เป็น เครื่องตีแป้ง ที่ผลิตมากจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ได้รับการรับรองมาตรฐษนสูงจากอเมริกา ในส่วนของมอเตอร์นั้น จัดว่าแข็งแรง ทนทานมาก ๆ เลย

อยู่ในระดับที่ดีเยี่ยม โดยผลิตมากจากวัสดุทองแดง 100% ในส่วนของการใช้งาน สามารถใช้งานปรับความเร็วได้ 6 ระดับ และมีหัวตี 3 รูปแบบ ให้เพื่อน ๆ สามารถเลือกใช้งานได้ตามสถานการณ์ต่าง ๆ

และยังมีการรับประกันมอเตอร์นาน 2 ปี รวมทั้งก็ยังมีการรับประกันส่วนอื่น ๆ ให้ด้วย ระยะเวลา 1 ปีเต็ม ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหา เครื่องตีแป้ง คุณภาพดี ๆ สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ควรพลาดรุ่นนี้ครับ

จุดเด่น

 • ทรงพลัง ด้วยกำลังไฟ 1400 วัตต์
 • ทนทานต่อการใช้ เพราะมอเตอร์ทำจากทองแดง 100%
 • ปรับความเร็วได้ตามต้องการ ถึง 6 ระดับ และ 1 Pulse
 • โถทำจากสแตนเลส 304 ความจุ 5.5 ลิตร
 • มาพร้อมหัวตี 3 แบบ ทั้ง หัวตะกร้อ หัวใบพาย และหัวตะขอ

2. Russell Taylors เครื่องผสมอาหาร Stand Mixer SM-1000

Russell Taylors เครื่องผสมอาหาร Stand Mixer SM-1000

      เหมาะสำหรับ : ตีแป้ง, ตีไข่, ตีเนย, ตีวิปครีม, ตีฟอง และผสมอาหาร  ความจุของโถผสม : 5 ลิตร  กำลังไฟ : 1,000 วัตต์  ปรับระดับความเร็วได้ : ใช่

Russell Taylors เครื่องผสมอาหาร Stand Mixer SM-1000 เครื่องผสมอาหาร คุณภาพยอดเยี่ยม ประสิทธิภาพสูง ทรงพลัง ตอบรับการใช้งานทุกระดับ มาพร้อมกับ กำลังไฟที่สูงถึง 1,000 วัตต์

ช่วยให้สามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนู สามารถตีแป้งได้ทุกชนิด ช่วยให้การรังสรรค์เมนูอาหารได้ตามที่เพื่อน ๆ ต้องการ อย่างง่ายดายเลย การใช้เครื่องตีแป้งรุ่นนี้ สามารถปรับระดับการใช้งานได้อย่างแม่นยำ

ช่วยในเรื่องการตีแป้ง หรือวัตถุดิบต่าง ๆ ให้มีเนื้อสัมผัสได้ตามที่เราต้องการ และยังช่วยให้แป้งที่ตีนั้น มีการผสมผสานกันได้อย่างดีมาก ๆ รวมไปถึง ยังรองรับการนวดแป้งหรือยีสต์ที่มีความเหนียวหนืดเป็นพิเศษด้วย

การตีแป้งสามารถทำได้ในปริมาณมาก ๆ เพราะว่า โถมีความจุ 5 ลิตร ซึ่งสามารถใส่ได้มาก และผสมแป้งได้มากถึง 1 กิโลกรัม ถือได้ว่า เครื่องตีแป้ง รุ่นนี้ เป็นเครื่องที่ช่วยอำนวยความสะดวกเพื่อน ๆ ได้อย่างดีมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • มอเตอร์ทองแดงแท้ 100%
 • สามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนู
 • ปรับความเร็วได้อย่างแม่นยำ
 • สามารถใช้งานได้หลากหลายและสะดวกสบาย
 • สะอาดและปลอดภัย

3. Russell Taylors เครื่องผสมอาหาร Stand Mixer SM-1500

Russell Taylors เครื่องผสมอาหาร Stand Mixer SM-1500

      แบรนด์ : Russell Taylors  รุ่น : Stand Mixer SM-1500  ประเภท : เครื่องผสมยืน เครื่องผสมอเนกประสงค์ เครื่องผสมอาหาร  ขนาด : 7.5 ลิตร

Russell Taylors เครื่องผสมอาหาร Stand Mixer SM-1500 เครื่องผสมอาหารดีไซน์สวย ๆ ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายเมนู และสะดวกสบายมาก ๆ ในส่วนของมอเตอร์ เป็นแบบทองแดงแท้ 100%

ทำให้ได้แรงหมุนที่ทรงพลัง สามารถปั่นส่วนผสมได้ทุกชนิด เครื่องผสมอาหารนี้ สามารถปรับความเย็น ได้อย่างแม่นยำ ช่วยให้ปั่นส่วนผสมได้อย่างกลาหลาย มีทั้งแบบพอลซ์ ที่จะช่วยทำให้ส่วนผสมสามารถเข้าถึงกันได้มากขึ้น

ต่อมา ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริม 3 อย่าง สำหรับช่วยในการใช้งาน ตามสถานการณ์ ใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น ทั้งขอสำหรับนวดแป้งประเภทยีสต์ ตัวตีสำหรับของผสมที่มีความหนืดสูง และตัวตีไข่ได้อย่างฟูมาก ๆ

เครื่องตีแป้งนี้ มีความสะอาด และมีความปลอดภัยสูง รับรองได้เลยว่า จะไม่มีปัญหาการหกเลอะเทอะมากวนใจเพื่อน ๆ อย่างแน่นอน เพื่อน ๆ สามารถใช้เครื่องตีแป้งรุ่นนี้ ทำงานได้อย่างสะดวกสบาย และใช้งานได้ดีมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ประสิทธิภาพยอดเยี่ยม
 • ใช้งานได้อย่างหลากหลายเมนู
 • มอเตอร์เป็นแบบทองแดงแท้ 100% ทานทานแข็งแรง
 • มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริม 3 อย่าง
 • สะอาดและปลอดภัย ไม่หกเลอะเทอะ

4. Biaowang เครื่องผสมแป้งหลากหลายฟังก์ชั่น

Biaowang เครื่องผสมแป้งหลากหลายฟังก์ชั่น

      เหมาะสำหรับ : ตีแป้ง ผสม และอบ  ความจุของโถผสม : 5 ลิตร  กำลังไฟ : 1,000 วัตต์  ปรับระดับความเร็วได้ : ใช่

Biaowang เครื่องผสมแป้งหลากหลายฟังก์ชั่น เครื่องทำงานเงียบ และยังสามารถระบายความร้อนได้ดีมาก ๆ เครื่องตีแป้งรุ่นนี้นะครับ สามารถทำอาหารได้หลากหลาย และยังสะดวกสบายในการใช้งานด้วย

ในส่วนของเพื่อน ๆ ที่ชอบในการทำขนมเบเกอรี่นะครับ เวลาทำขนมตามสูตรต่าง ๆ เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะว่าจะต้องดูว่าต้องปรุงอย่างไร ปริมาณเท่าไร ซึ่งจะต้องใช้สมาธิอย่างมาก ถ้าเครื่องตีแป้งนั้น เสียงเบา

จะทำให้เพื่อน ๆ สามารถทำขนมได้อย่างสบายใจ เครื่องตีแป้งรุ่นนี้ จะช่วยเพื่อน ๆ ได้ดีมาก ๆ เพราะเครื่องทำงานเสียงเบา เพียงแค่ 75 เดซิเบลเท่านั้นเอง ที่เป็นแบบนั้น เพราะว่า ใช้ไฟฟ้ากระแสตรงทำให้ทำงานได้เงียบ

แต่ปั่นได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง การระบายความร้อน ก็ทำได้ดีด้วย ช่วยให้สามารถใช้งานเครื่องได้ยาวนานขึ้น การใช้เครื่องก็ง่ายมาก ๆ ไม่ได้ยุ่งยากเลย เข้าใจได้ง่าย ๆ ครับ ราคาก็ไม่แรงมาก น่าใช้งานมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • หลากหลายฟังก์ชั่น
 • สามารถระบายความร้อนได้ดี
 • สามารถทำอาหารได้หลากหลาย
 • การใช้งานง่าย สะดวกสบาย
 • แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน

5. Casiko [PCM] เครื่องผสมอาหาร 1000W รุ่น SW5353S

Casiko [PCM] เครื่องผสมอาหาร 1000W รุ่น SW5353S

         เหมาะสำหรับ : ตีแป้ง, ตีไข่, ตีเนย, ตีวิปครีม, ตีฟอง และผสมอาหาร  ความจุของโถผสม : 5.5 ลิตร  กำลังไฟ : 1,000 วัตต์  ปรับระดับความเร็วได้ : ใช่

Casiko [PCM] เครื่องผสมอาหาร 1000W รุ่น SW5353S เครื่องตีแป้งน่าใช้งาน ที่จะมาเป็นผู้ช่วยให้เพื่อน ๆ ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำขนมเบเกอรี่ เปลี่ยนการทำเบเกอรี่ที่แสนวุ่นวาย ให้ง่ายขึ้นด้วยเครื่องตีแป้งชิ้นนี้

เพื่อน ๆ ที่ทำขนมเบเกอรี่จะทราบดีครับ ว่าในการทำเบเกอรี่นั้น จะมีขั้นตอนการทำมากมาย จะต้องมีการชั่ง ตวง วัด ส่วนผสมวัตถุดิบต่าง ๆ ให้พอดี ให้แม่นยำ ต้องทำอย่างรอบคอบมาก ๆ รวมไปถึงการตีแป้งด้วย

ทำให้ เครื่องตีแป้ง Casiko รุ่น SW5353S นี้ จะมาเป็นผู้ช่วยในการแบ่งเบาภาระงานนี้ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวเครื่อง ปรับความเร็วได้ 6 ระดับเลย และยังสามารถจัดการแป้งได้อย่างดีเยี่ยมมาก ๆ

รวมทั้ง สามารถใช้งานในการทำอาหารคาว และอาหารหวานเมนูอื่น ๆ ด้วยนะ เช่น การนำมากวนช็อกโกแลต เพื่อให้ได้ช็อกโกแลตแสนอร่อยไปทำขนม เครื่องตีแป้งรุ่นนี้ มีรีวิวที่ดีมาก ๆ ด้วยนะ ถือว่าได้รับความนิยมมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • เฟืองทำจาก สแตนเลส เพื่อให้การใช้งานทนนานมากขึ้น
 • ปรับระดับความเร็วได้ 6 ระดับ พร้อมด้วยปุ่ม PULSE
 • ผลิตจากพลาสติก ABS คุณภาพดี
 • พร้อมที่กั้นการกระจัดกระจายของแป้ง
 • ใช้ไฟ LED เพื่อแดงสถานีของเครื่อง
 • สามารถผสมเนื้อเนียน คุณภาพดี

6. เครื่องผสมอาหาร ELECTROLUX รุ่น EHSM3417 450 วัตต์

เครื่องผสมอาหาร ELECTROLUX รุ่น EHSM3417

         ยี่ห้อ / รุ่น : Electrolux EHSM3417  ขนาดความจุ : 3.5 ลิตร  ขนาดตัวเครื่อง : 309 x 219 x 366 มิลลิเมตร  น้ำหนักตัวเครื่อง : 2,500 กรัม  กำลังไฟฟ้าในการทำงาน : 450 วัตต์

เครื่องผสมอาหาร ELECTROLUX รุ่น EHSM3417 450 วัตต์ เครื่องตีแป้งดีไซน์สวย รูปลักษณ์สุดคลาสสิก โดยแบรนด์ดังอย่าง Electrolux มาพร้อมกับ ความจุของโถผสมอาหาร 3.5 ลิตร ที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาง่าย

ในส่วนของ เครื่องตีแป้ง รุ่นนี้ เป็นเครื่องที่ใช้งานได้ดีมาก ๆ รวมทั้งยังสะดวกสบายมากด้วย ด้วยขนาดที่เล็ก ทะทัดรัด มีความจุ 3.5 ลิตร ตัวเครื่อง ผลิตจากวัสดุตัวอุปกรณ์แบบ BPA Free ตัวเครื่องดีไซน์มาอย่างสวยงาม

สุดคลาสสิก สวยงามอย่างลงตัว สำหรับการทำงาน สามารถปรับระดับความเร็วในการตีแป้ง ได้สูงสุดจำนวน 5 ระดับ สามารถเพิ่มความเร็วได้ชั่วคราว โดยการกดปุ่มเทอร์โบ ที่อยู่บริเวณด้านบน ทำให้ใช้งานได้ง่าย ๆ ตามต้องการ

อีกทั้งเครื่องตีแป้งรุ่นนี้ มีน้ำหนักตัวเครื่องแค่ 2.5 กิโลกรัม ทำให้สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานได้ตามที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น เครื่องตีแป้งรุ่นนี้ ใช้งานง่าย ราคาสบายกระเป๋า เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาดการเป็นเจ้าของครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวย รูปลักษณ์สุดคลาสสิก
 • น้ำหนัก 2.5 กิโลกรัมพกพาได้สะดวก
 • การปรับระดับความเร็วในการปั่นทั้งหมด 5 ระดับ
 • ทำความสะอาดตัวเครื่องได้ง่าย
 • ราคาเบา ๆ ที่ทุกคนเข้าถึงได้

7. TEFAL เครื่องผสมอาหาร 3.5 ลิตร 300วัตต์ HT312138

TEFAL เครื่องผสมอาหาร 3.5 ลิตร 300วัตต์ HT312138

         แบรนด์ : Tefal  รุ่น : HT312138  กำลังไฟ : 300 วัตต์  ขนาดสินค้า : 33 x 23 x 24 ซม. (ยาว X กว้าง x สูง)   น้ำหนักสินค้า : 0.5 กิโลกรัม

TEFAL เครื่องผสมอาหาร 3.5 ลิตร 300วัตต์ HT312138 เป็นเครื่องตีแป้งแบบ มือถือ Quickmix พร้อมอ่างผสม สามารถผสมได้อย่างรวดเร็วมาก ๆ สะดวกสบาย ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากเลยแม้แต่นิดเดียว

เครื่องตีแป้ง TEFAL แบบมือถือ Quickmix ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถทำอาหารได้หลากหลายอย่าง ใช้งานง่ายมาก ๆ มาพร้อมกับอ่างผสม ที่จะทำให้เพื่อน ๆ สามารถทำอาหารได้อย่างรวดเร็ว มีมอเตอร์ขนาด 300 W

ตัวเครื่องจะสามารถปรับความเร็วได้ 5 ระดับ และมีฟังก์ชั่นเทอร์โบมาให้ ทำให้ควบคุมการทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ต่อมา ตัวอ่างนั้น จะหมุนได้อย่างอัตโนมัติ ช่วยให้การทำอาหารสะดวกสบาย

ไม่ต้องใช้มือประคองอ่างผสมเลย รวมทั้งยังสามารถเคลื่อนย้ายไปทำอาหารตามที่ต่าง ๆ ได้ตามใจเลย เครื่องตีแป้งรุ่นนี้ จะเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับเพื่อน ๆ นะครับ เพราะเป็นุปกรณ์ที่สามารถทำได้หลายอย่าง และประสิทธิภาพดีครับ

จุดเด่น

 • โถผสมวัสดุสแตนเลส ขนาด 3.5 ลิตร ทำความสะอาดง่าย
 • กำลังไฟ 300 วัตต์
 • ปรับความเร็ว 5 ระดับ และฟังก์ชั่นเทอร์โบ เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย
 • ใช้งานง่ายและไม่ต้องใช้มือประคอง
 • เพลิดเพลินไปกับผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมในทุก ๆ ครั้งที่ใช้งาน

8. Worldtech เครื่องตีแป้ง 5 ลิตร Stand Mixer รุ่น WT-SM50

Worldtech เครื่องตีแป้ง 5 ลิตร Stand Mixer รุ่น WT-SM50

         ยี่ห้อ / รุ่น : Worldtech WT-SM50  ขนาดความจุ : 5 ลิตร  ขนาดตัวเครื่อง : 380 x 280 x 370 มิลลิเมตร  น้ำหนักตัวเครื่อง : 5,300 กรัม  กำลังไฟฟ้าในการทำงาน : 1,000 วัตต์

Worldtech เครื่องตีแป้ง 5 ลิตร Stand Mixer รุ่น WT-SM50 เป็นเครื่องผสมอาหารแบบอเนกประสงค์ ทำมาจากสแตนเลส มีขนาดความจุ 5 ลิตร ที่จะเป็นผู้ช่วยให้เพื่อน ๆ ได้ทำอาหารได้หลากหลาย ตามใจชอบเลย

เครื่องตีแป้งรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์อย่างสวยงาม ดูดี ทันสมัย มาพร้อมกับขนาดความจุ ที่ใช้ในการผสมอาหาร ประมาณ 5 ลิตร และยังสามารถปรับระดับความเร็วในการตีแป้งได้ มากถึง 3 ระดับตามความต้องการ

ต่อมา ยังสมารถประบเปลี่ยนหัวตีได้ทั้งหมด จำนวน 3 รูปแบบ กำลังไฟฟ้าในการทำงานสูงสุด 1,000 วัตต์ Worldtech เครื่องตีแป้งรุ่นนี้ จะช่วยอำนวยความสะดวก ในการทำอาหารคาว อาหารหวาน ขนมเบเกอรี่

ในส่วนของน้ำหยีกตัวเครื่อง ไม่มากนะครับ หนักเพียงแค่ 5.3 กิโลกรัม เคลื่อนย้ายใช้งานได้อย่างสะดวกสบสายเลยล่ะครับ ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเครื่องตีแป้งดี ๆ น่าใช้สวย ๆ เครื่องรุ่นนี้ตอบโจทย์เพื่อน ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • ผลิตขึ้นจากแสตนเลสความแข็งแรงทนทานสูง
 • กำลังไฟฟ้าในการทำงาน 1,000 วัตต์
 • ปรับระดับความเร็วในการปั่นอาหารได้
 • ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู
 • น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

9. Worldtech เครื่องผสมอาหาร 6.5 ลิตร Stand Mixer รุ่น WT-SM65

Worldtech เครื่องผสมอาหาร Stand Mixer รุ่น WT-SM65

         เหมาะสำหรับ : ตีแป้ง, ตีไข่, ตีเนย, ตีวิปครีม, ตีฟอง และผสมอาหาร  ความจุของโถผสม : 6.5 ลิตร  กำลังไฟ : 1,300 วัตต์  ปรับระดับความเร็วได้ : ใช่

Worldtech เครื่องผสมอาหาร 6.5 ลิตร Stand Mixer รุ่น WT-SM65 เครื่องตีแป้งคุณภาพดี ใช้งานง่าย สะดวกสบาย สามารถใช้ทำอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะเป็นพ่อครัวที่เก่ง หรือมือใหม่ ก็สามารถใช้ได้

เครื่องตีแป้งรุ่นนี้ สามารถทำอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะทำอาหารรับประทานเองภายในครอบครัว หรือจะเป็นพ่อครัวที่เปิดร้านอาหาร และต้องการทำอาหารขาย เครื่องตีแป้งรุ่นนี้ เป็นเครื่องที่มีคุณภาพดี

เป็นตัวเลือกที่โดดเด่นมาก ๆ เลย เพราะ เครื่องตีแป้ง รุ่นนี้ เป็นเครื่องที่ใช้งานง่าย ใช้ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ได้ซับซ้อนอะไรเลย สามารถปรับความเร็วได้มากถึง 6 ระดับ ทำงานได้หลายรูปแบบ

รวมทั้ง โถผสมมีความจุถึง 6.5 ลิตร สามารถผสมอาหารได้ในปริมาณที่มาก โถก็ได้รับการออกแบบมาได้อย่างสะวก วัสดุโถทำจากสแตนเลส แข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิม เป็นเครื่องตีแป้งอีกรุ่น ที่น่าสนใจ และน่าซื้อไว้ครับ

จุดเด่น

 • วัสดุโถทำจากสแตนเลส แข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิม
 • ใช้เตรียมอาหารได้ทุกประเภท
 • เหมาะสำหรับการใช้งานในครัวเรือน
 • สามารถปรับความเร็วได้ถึง 6 ระดับ
 • หัวตีสแตนเลส 3 แบบ หัวแบบตะขอ, หัวแบบใบไม้, หัวตีแบบตะกร้อ
 • ตัวเครื่องมาพร้อมอุปกรณ์ หัวตีครบทั้ง 3 แบบ ใช้งานได้ทันที
 • โถความจุ ถอดแยกได้เพื่อทำความสะอาดได้ง่าย

10. Sonar เครื่องผสมอาหาร รุ่น HM-505S

Sonar เครื่องผสมอาหาร รุ่น HM-505S

         เหมาะสำหรับ : ตีแป้ง นวดแป้ง และตีไข่  ความจุของโถผสม : 2.2 ลิตร  กำลังไฟ : 100 วัตต์  ปรับระดับความเร็วได้ : ใช่ 4

Sonar เครื่องผสมอาหาร รุ่น HM-505S เครื่องตีแป้งราคาประหยัด และสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถปรับการใช้ได้ตามความถนัด เลือกการใช้งานได้ทั้งแบบใส่ฐาน และแบบใช้มือถือ

ถ้าเพื่อน ๆ เป็นพ่อครัวมือใหม่ ที่กำลังมองหาตัวช่วยดี ๆ อย่างเครื่องตีแป้ง ที่มีประสิทธิภาพดี ใช้งานได้ง่าย ๆ เคลื่อนย้ายไปทำงานได้อย่างสะวก เป็นเครื่องที่แป้งรุ่นที่น่าสนใจมากจริง ๆ การใช้งานก็ไม่ซับซ้อน

ตัวเครื่อง มีระบบ 2 หัวปั่น ช่วยให้เนื้อแป้งมีความละเอียดมากยิ่งขึ้น สามารถใช้ในการทำอาหารกับวัตถุดิบอย่างหลากหลาย ในส่วนของโถปั่นแข็งแรง คุณภาพดี ทำมาจากสแตนเลส การทำความสะอาดก็ง่ายมาก

ตัวเครื่องน้ำหนักเบา ใช้งานสบาย เครื่องตีแป้งรุ่นนี้ ใช้งานได้ทั้งแบบใส่ฐาน และใช้งานแบบมือถือ ช่วยให้ทำอาหารได้หลากหลายเมนู เป็นเครื่องตีแป้งราคาประหยัดมาก ๆ ใช้งานก็ไม่ยากเลย รีวิวก็ดีสุด ๆ ครับ

จุดเด่น

 • ระบบ 2 หัวปั่น ประสิทธิภาพสูง ช่วยให้ผสมอาหารได้ละเอียดยิ่งขึ้น
 • สามารถถอดเพื่อเปลี่ยนหัวได้ มี 2 แบบ
 • ปรับระดับความเร็วในการผสมได้ถึง 7 ระดับ
 • โถปั่นสแตนเลสอย่างดี หนา แข็งแรง ทนทาน
 • สามารถทำความสะอาดง่าย และไม่เป็นสนิม
 • ผสมอาหารได้หลากหลายประเภท

เครื่องตีแป้ง คืออะไร

มาทำความรู้จักกับ เครื่องตีแป้ง กันสักนิดครับ เครื่องตีแป้ง เป็นอุปกรณ์สำหรับผสม คลุกเคล้า หรือตีส่วนผสมต่าง ๆ ให้เข้ากัน อย่างเช่น แป้ง เนย ไข่ ครีม โดยใช้การแรงจากมอเตอร์ไฟฟ้า ทำการตีแป้งให้เข้ากัน

ตัวเครื่องตีแป้ง สามารถปรับความเร็วได้หลายระดับ ตามความต้องการ เครื่องตีแป้ง นี้ นิยมใช้สำหรับการทำอาหารคาวหวาน ทำขนม เบเกอรี่ เค้ก รวมทั้งมีหัวตีรูปต่าง ๆ ไว้เปลี่ยนสำหรับตีส่วนผสมที่แตกต่างกันนั่นเองครับ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องตีแป้ง

1. ขนาดและราคา

เครื่องตีแป้งนั้น จะมีหลายราคา หลายขนาดให้เลือกซื้อมาใช้งานได้ตามวัตถุประสงค์ มีราคาตั้งแต่หลักร้อยบาท ไปจนถึงหลีกหมื่นบาทก็มี ถ้าเพื่อน ๆ ทำอาหารในครอบครัว ใช้ขนาดไม่ใหญ่มาก้ได้ครับ ถ้าทำธุรกิจอาหารก็ต้องใช้เครื่องใหญ่ครับ

2. ระดับความเร็ว

เครื่องตีแป้งส่วนใหญ่แล้ว จะมีระบบในการปรับความเร็ว ได้ตั้งแต่ 3 – 5 ระดับเลยนะครับ เครื่องบางรุ่น อาจะปรับได้ 1 ระดับเลย เพื่อที่จะได้เเลือกใช้ในการทำอาหาร ที่ต้อววใช้ความเร็วที่แตกต่างกัน

3. หัวตีแป้ง

เครื่องตีแป้งตามปกติ จะมีหัวตีมาตรฐาน 3 แบบ คือ หัวตีแบบตะขอ เป็นรูปตัวซีหรือเกลียว สำหรับนวดส่วนผสม หัวตีแบบตะกร้อ นิยมตีไข่ ตีเมอแรงก์ และแบบหัวตีใบไม้ ใช้งานได้อเนกประสงค์ ช่วยทำให้ส่วนผสมแตกและขึ้นฟูได้ดี

4. กำลังไฟ

ในส่วนของกำลังไฟ เครื่องตีแป้ง แต่ละประเภทจะไม่เท่ากัน แบบมือถือจะอยู่ที่ประมาณ 200-400 วัตต์ และแบบตั้งโต๊ะอยู่ที่ 300 วัตต์ขึ้นไป ถ้ากำลังไฟสูง ก็จะตีแรง และตีได้นานขึ้น แบบมือถือก็จะเบาลง ถ้าเป็นมือใหม่ ใช้แค่มือถือโอเคแล้วครับ

5. ระดับเสียง

เครื่องตีแป้งนั้น จะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการใช้งาน ทำให้มีเสียงที่ดังเป็นธรรมดา ถ้าเพื่อน ๆ อยู่ห้องพัก หรือคอนโด เพื่อน ๆ เลือกซื้อแบบมือถือ ก็เพียงพอแล้วนะ เพราะใช้งานได้ดี และเสียงเบา แต่ถ้าอยู่บ้าน เครื่องใหญ่ใช่เลยไม่มีปัญหา

6. อุปกรณ์เสริม

อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่สามารถนำมาต่อเพิ่มเครื่องตีแป้งได้นั้น เช่น เครื่องตัดเส้นพาสต้า เครื่องสกัด/คั้นน้ำผักผลไม้ เครื่องทำไอศกรีม ทั้งนี้เพื่อที่จะได้ทำอาหารได้หลากหลายมากขึ้นนั่นเอง

7. การดูแลรักษาและทำความสะอาด

การทำความสะอาดเครื่องตีแป้ง ไม่ยากเลยครับ แค่ล้างหัวตี ก็ได้แล้ว สำหรับเครื่องตีแป้งแบบตั้งโต๊ะ จะต้องถอดออกมาทำความสะอาดทั้งหมด และต้องใช้น้ำยาล้างจานสูตรอ่อนโยนในการล้างนะ จากนั้นผึ่งให้แห้งและเก็บได้ครับ

สรุป

ถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนที่ต้องการทำอาหาร ทำขนมเบเกอรี่ ทำอาหารคาว อาหารหวาน ควรที่จะต้องมี เครื่องตีแป้ง มาช่วยงานเพื่อน ๆ เลยครับ เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ เลย สามารถตอบโจทย์ทุกการใช้งานแน่นอน

เพราะ เครื่องตีแป้ง ได้รับการออกแบบมา ให้สามารถผสมอาหารได้ละเอียดมากยิ่งขึ้น เพื่อให้อาหารที่เพื่อน ๆ ต้องการทำ มีความละเอียดมากที่สุด และจะทำให้อาหารอร่อยมากยิ่งขึ้น มาถึงตรงนี้

เพื่อน ๆ คงมี เครื่องตีแป้ง รุ่นที่ต้องการในใจแล้วใช่ไหมครับ ถ้าอย่างไร ขอฝาก 10 อันดับ เครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดี ไว้ด้วยนะครับ ถ้าซื้อมาแล้ว ใช้งานแล้ว อย่าลืมดูแลรักษาให้ดีด้วยนะ เพื่อที่จะได้สามารถใช้งานได้นานมากขึ้นครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ