10 เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ปิดได้สนิท ถนอมอาหารได้ดี ปี 2023

เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ในทุก ๆ วัน คุณพ่อบ้านแม่บ้าน มีหน้าที่ทำอาหารรับประทานกันในครอบครัว เพื่อรับประทานร่วมกัน และถ้าอาหารมากเกินไปจนกินไม่หมด เราควรใช้วิธีถนอมอาหาร ด้วย เครื่องซีลสูญญากาศ ซึ่งเป็นทางออกที่ดีมากครับ

คุณพ่อบ้านแม่บ้านที่ทำอาหารเองนั้น ต้องดูแลในเรื่องการซื้อวัตถุดิบมาทำอาหาร เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของคนในครอบครัว แต่ก็จะมีบ้างบางครั้งนะครับ ที่ทำอาหารหลายอย่าง แต่รับประทานกันไม่หมด

วัตุดิบมีปริมาณมากจนไม่อาจจะรับประทานได้ทัน ทำให้จำเป็นต้องถนอมอาหารไว้ก่อน เพื่อเก็บไว้ใช้สำหรับทำอาหารในมื้ออาหารถัดไป และวิธีการถนอมอาหารที่ดีวิธีหนึ่งคือ การใช้ เครื่องซีลสูญญากาศ

โดย เครื่องซีลสุญญากาศ นั้นนะครับ ในปัจจุบัน ได้มีการพัฒนาให้สามารถใช้งานในครัวเรือนได้ดีมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคูรพ่อบ้านแม่บ้าน เพื่อไว้ใช้สำหรับการถนอมอาหารต่าง ๆ

ให้สามารถมีอายุยืนยาวนานมากที่สุดนั่นเอง รวมทั้งก็ยังสามารถลดพื้นที่ในการจัดเก็บเสบียง สำหรับใช้ในการเดินทางได้เป็นอย่างดีอีกด้วยครับ ประโยชน์ของ เครื่องซีลสูญญากาศ ที่น่าสนใจอยู่ที่

ช่วยให้อาหารที่เราถนอมอยู่ไม่สัมผัสกับอากาศ จนก่อให้เกิดการเน่าเสียขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบต่าง ๆ อาหารสด สามารถช่วยลดการเน่าเสียได้อย่างมีประสิทธิภาพมากจริง ๆ การขนย้ายก็ทำได้สะดวก

รวมไปถึง เครื่องซีลสุญญากาศ ก็มีขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาได้ง่าย ไม่กินพื้นที่ในห้องครัว จัดเก็บได้อย่างง่ายดายอีกด้วย เพื่อน ๆ ก็คงได้ทราบถึงประโยชน์ที่สำคัญของเครื่องแล้วใช่ไหมครับ

และก็คงเกิดคำถามแล้วว่า ถ้าอยากได้ เครื่องซีลสุญญากาศ ไว้ใช้งานบ้าง ควรซื้อรุ่นไหนดีล่ะ ไม่ต้องกังวลเลยครับ เพราะวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี

ที่ประสิทธิภาพดี คุ้มค่า น่าใช้งานมาฝาก และจะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อ เครื่องซีลสูญญากาศ ด้วย เพื่อใช้ประกอบการติดสินเลือกซื้อได้ตรงใจที่สุดครับ จะมีเครื่องซีลสุญญากาศรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ

เครื่องซีลสูญญากาศ

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี จัดเก็บอาหารได้หลากหลาย ทั้งของแห้งและของเหลว ปี 2023

1. Spring Green Evolution เครื่องซีลสุญญากาศ รุ่น VC88

Spring Green Evolution เครื่องซีลสุญญากาศ รุ่น VC88

      กำลังดูดอากาศ : -0.8 บาร์  เหมาะสำหรับ : อาหารแห้ง, อาหารสด  ชนิดถุงที่แนะนำ : ถุงลายนูน, ถุงหนาแบบเรียบ  ขนาด : 40 x 17.2 x 13 ซม.

Spring Green Evolution เครื่องซีลสุญญากาศ รุ่น VC88 เครื่องซีลสุญญากาศประสิทธิภาพเยี่ยม ได้รับการพัฒนามาสำหรับใช้งาน ในธุรกิจขนาดย่อม ร้านอาหาร หรือ อุตสาหกรรมขนาดเล็ก สำหรับเครื่องรุ่นนี้ครับ

สามารถใช้งานในการซีลอาหารได้ทุก ๆ ประเภท ไม่ว่าจะเป็น เนื้อสัตว์ต่าง ๆ ผลไม้ และอาหารแห้ง ซีลได้อย่างเรียบร้อยปิดสนิท ต่อมา เครื่องรุ่นนี้ก็ยังมาพร้อมกับ แถบซีลหนา 4 มม. ยาว 29 ซม.

ช่วยให้สามารถซีลได้อย่างรวดเร็ว งานเสร็จอย่างฉับไว มีระบบกำหนดเวลาดูดสุญญากาศ และระบบบล็อกด้านข้างด้วย เพื่อช่วยในการป้องกันการรั่วไหลได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้ง เครื่องรุ่นนี้

ยังมีแรงดูดที่แรงมาก ๆ ถึง -0.8 บาร์ ทำให้เหมาะมาก ๆ สำหรับใช้ในบ้าน ร้านอาหาร และอุตสาหกรรมขนาดเล็ก ๆ ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องไว้ใช้งาน เครื่องซีลรุ่นนี้ตอบโจทย์ทุกการใช้งานอย่างดีเยี่ยมครับ

จุดเด่น

 • ใช้สำหรับซีลอาหารได้ทุกประเภท เช่น เนื้อสัตว์ ผลไม้ อาหารแห้ง ธัญพืช
 • สามารถใช้ได้กับถุงซีลสุญญากาศแบบเรียบ
 • มั่นใจได้ในแรงดูดสูง (-0.8bar)
 • สามารถทำงานได้ต่อเนื่อง 24 ชม. โดยไม่พัก
 • กำหนดเวลาดูดสุญญากาศได้
 • เครื่องซีลสุญญากาศแบบเปียก มีแทงค์รองรับน้ำ
 • มาพร้อมกับระบบบล็อกด้านข้างป้องกันการรั่วไหล ใช้งานง่ายเพียงแค่เลื่อนปุ่มเท่านั้น

2. Spring Green Evolution เครื่องซีลสุญญากาศ รุ่น VC-ECO Gen2

Spring Green Evolution เครื่องซีลสุญญากาศ รุ่น VC-ECO Gen2

      กำลังดูดอากาศ : -0.7 บาร์  เหมาะสำหรับ : อาหารแห้ง, อาหารเปียกที่มีน้ำเล็กน้อย  ชนิดถุงที่แนะนำ : ถุงลายนูน, ถุงหนาแบบเรียบ, ถุงร้อน, ถุงกระดาษ, ถุงฟอยด์  ขนาด : 36.5 x 14.8 x 8.5 ซม.

Spring Green Evolution เครื่องซีลสุญญากาศ รุ่น VC-ECO Gen2 เครื่องซีลสุญญากาศแรงดูดสูง สามารถทำงานได้สองโหมด ช่วยถนอมอากาศได้ดี สำหรับเครื่องซีลรุ่นนี้ สามารถถนอมอาหาร

ลดกลิ่นรบกวนจากอาหารได้ดี ในส่วนของการใช้งานเครื่องซีลนี้ สามารถใช้ได้ทั้งการซีล หรือปิดถุงอาหาร รวมทั้งสามารถเปลี่ยนโหมดการทำงานได้อย่างสะดวกง่ายดาย โดยการกดปุ่มแค่ปุ่มเดียวเท่านั้น

อีกทั้งยังสามารถใช้งานกับอาหารได้ทุกประเภท ในส่วนของการใช้กับอาหารเปียก ตรงนี้จะมีแทงค์ติดอยู่บริเวณด้านหลัง ไว้สำหรับรองรับน้ำที่ออกมาจากอาหาร รวมไปถึงอาหารแห้งก็สามารถซีลได้เช่นเดียวกัน

เมื่อทำการซีลเสร็จ รอยซีลสวยด้วยระบบล็อค และแถบซิลิโคนพรีเมี่ยม เครื่องซีลรุ่นนี้มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน เป็นเครื่องซีลอีกหนึ่งรุ่น ที่ตอบโจทย์ในทุก ๆ การใช้งานในครัวเรือนเป็นอย่างมากทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • ซีลได้สนิท ด้วยแถบซีลหนา 3 มม., ยาว 29 ซม.
 • ซีลสวย 100% ด้วยระบบการล็อค และแถบซิลิโคนพรีเมี่ยม
 • สามารถซีลอาหารแห้ง อาหารสดที่มีน้ำผสมอยู่เล็กน้อยได้ เพราะมีแท็งก์รองรับน้ำ
 • ปรับระยะเวลาการซีลให้เหมาะกับสินค้าได้
 • ทำงานได้สองโหมด สามารถถนอมอาหารให้คงความสดนานยิ่งขึ้น
 • ประหยัดค่าถุง เพราะใช้ร่วมกับถุงซีลสุญญากาศเรียบที่มีราคาถูกกว่า

3. Spring Green Evolution เครื่องซีลสูญญากาศ รุ่น VCX

Spring Green Evolution เครื่องซีลสูญญากาศ รุ่น VCX

      กำลังดูดอากาศ : -0.6 บาร์  เหมาะสำหรับ : อาหารแห้ง  ชนิดถุงที่แนะนำ : ถุงลายนูน, ถุงหนาแบบเรียบ, ถุงร้อน, ถุงกระดาษ, ถุงฟอยด์  ขนาด : 36 x 5.4 x 5 ซม.

Spring Green Evolution เครื่องซีลสูญญากาศ รุ่น VCX เครื่องซีลประสิทธิภาพดี เหมาะสำหรับใช่ในธุรกิจขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ ที่มีการซีลเพื่อถนอมอาหารสำหรับส่งออกในปริมาณมาก ๆ

และช่วยซีลแพ็คอาหารให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดส่งได้อย่างดีมาก ๆ อีกด้วย สำหรับเครื่องซีลรุ่นนี้ มีความทนทาน แข็งแรงมาก สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานโดนไม่ต้องพัก ซีลอาหารได้ปริมาณมาก

อีกทั้ง ยังประหยัดไฟเป็นเยี่ยม ด้วยการใช้พลังงานเพียงแค่ 100 วัตต์เท่านั้นเองครับ ในส่วนของการใช้งานเครื่องรุ่นนี้ ใช้งานได้อย่างง่ายดาย สะดวกสบายมาก โดยจะมีปุ่มแยกการทำงานระหว่างซีลสุญญากาศ

กับการปิดปากถุง มาพร้อมกับฝาครอบเป็นแบบใส สำหรับซีลบล็อกข้าวให้เป็นระเบียบสวยงาม ตัวเครื่องกะทัดรัด พกพาสะดวก ใช้งานนอกสถานที่ได้ เป็นรุ่นที่ครบครันทุกการใช้งาน น่าสนใจมาก ๆ เลยครับ

จุดเด่น

 • ใช้ซีลอาหารแห้ง หรืออาหารสดที่ไม่มีน้ำผสมอยู่ เช่น เนื้อหมูสด เนื้อไก่สด
 • ซีลปิดปากถุง สามารถใช้ได้กับถุงทุกชนิด
 • แถบซีลยาว 29 ซม. , หนา 2 มม.
 • มีปุ่มแยกการทำงานระหว่าง ซีลสุญญากาศ และซีลปิดปากถุง
 • มีปุ่ม STOP เพื่อหยุดใช้งานทันที
 • ประหยัดไฟเป็นเยี่ยม ด้วยกำลังไฟเพียง 100 วัตต์
 • มาพร้อมฝาปิดแบบใส ใช้งานสะดวก จัดระเบียบถุงง่าย

4. เครื่องซีลสุญญากาศ Vacuum Sealer XINBAOLONG รุ่น LP-1805

เครื่องซีลสุญญากาศ Vacuum Sealer XINBAOLONG รุ่น LP-1805

      ยี่ห้อ / รุ่น : LP-1805 Vacuum sealer  ขนาด : 129 x 362 x 65 มิลลิเมตร  น้ำหนัก : 0.91 กิโลกรัม  กำลังไฟ : 110 วัตต์

เครื่องซีลสุญญากาศ Vacuum Sealer XINBAOLONG รุ่น LP-1805 เครื่องซีลสุญญากาศ ที่มาพร้อมกับความสามารถ ในการช่วยถนอมอาหาร ช่วยคงคุณค่าของผัก ผลไม้ ช่วยรักษาความชื้น

ป้องกันการทำปฏิกิริยากับอากาศ ช่วยป้องกันการเกิดเชื้อรา และแบคทีเรียต่าง ๆ ด้วย ตัวซีลสุญญากาศ ทำมาจากวัสดุ EVA ซึ่งเป็นวัสดุป้องกันความร้อน ช่วยทำให้เกิดปลอดภัยในการใช้เป็นอย่างยิ่ง

เครื่องซีลรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบมา เพื่อการรองรับการกระจายความร้อน เพิ่มอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ มีวาล์วพิเศษใช้รองรับกรณีเปิดฝาเครื่องยาก สามารถทำงานได้ทั้งระบบซีลสุญญากาศ และระบบซีลธรรมดา

ตามความต้องการใช้งาน ในส่วนของการใช้งานเครื่อง สามารถใช้ได้อย่างง่ายดาย เพียงปุ่มเดียวก็เริ่มทำงานได้ และมีถุงสารพัดประโยชน์บรรจุได้ทั้งของเหลวและของแห้งด้วย ภาพรวมของเครื่องรุ่นนี้ยอดเยี่ยมมากครับ

จุดเด่น

 • ช่วยจัดเก็บอาหารให้เป็นระเบียบ หาง่าย เห็นชัดเจน
 • ลดปัญหากลิ่นต่าง ๆ ที่เกิดจากการเก็บของหลายชนิดไว้ในตู้เย็น
 • ใช้ได้ทั้งอาหารสด เช่น เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ และของแห้งต่างๆ เช่น กุนเชียง ถั่ว
 • มีวาล์วพิเศษใช้รองรับกรณีเปิดฝาเครื่องยาก
 • ตัวซีลสุญญากาศทำจากวัสดุ EVA ซึ่งเป็นวัสดุป้องกันความร้อนทำให้ปลอดภัยในการใช้
 • มั่นใจกับแรงดูดที่มากกว่า

5. Spring Green Evolution เครื่องแพ็คสุญญากาศ ซีลถุง รุ่น VC77

Spring Green Evolution เครื่องแพ็คสุญญากาศ ซีลถุง รุ่น VC77

      ยี่ห้อ / รุ่น : VC77 Vacuum sealer  ขนาด : 401 x 201 x 87 มิลลิเมตร  น้ำหนัก : 3 กิโลกรัม  กำลังไฟ : 125 วัตต์  ความยาวแถบซีล : 30 เซนติเมตร  ความหนาแถบซีล : 3 มิลลิเมตร

Spring Green Evolution เครื่องแพ็คสุญญากาศ ซีลถุง รุ่น VC77 เครื่องซีลสุญญากาศ ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย เหมาะสำหรับการใช้งานในบ้าน และใช้ในธุรกิจขนาดเล็กได้อย่างลงตัว

สำหรับเครื่องซีลรุ่นนี้นะครับ มาพร้อมกับเทคโนโลยี Touch Screen ช่วยให้สามารถใช้งานเครื่องได้อย่างง่ายดาย สะดวกสบายเป็นอย่างมาก ด้วยใบมีดที่ช่วยยตัดถุงในตัว และยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ อีกหลายอย่าง

ไม่ว่าจะเป็น สุญญากาศไวน์ สุญญากาศเพื่อหมักเนื้อ รวมไปถึง เครื่องรุ่นนี้ ยังสามารถซีลอาหารได้ทุกประเภท อย่างเช่น เนื้อสัตว์ ผลไม้ อาหารแห้ง ธัญพืช หรือ ซีลสินค้าที่เป็นรูปแบบผง ก็ทำได้เช่นกัน

เช่น พริกไทป่น ช่วยคงคุณภาพอาหาร ให้เก็บรักษาได้ยาวนานมากขึ้น สามารถจัดเก็บหลังจากซีลเรียบร้อยแล้ว ได้อย่างเป็นระเบียบ รวมทั้งลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์อีกด้วย ประโยชน์มากมายหลากหลาย ไม่มีใช้งานถือว่าพลาดมากครับ

จุดเด่น

 • ใช้ซีลอาหารแห้ง หรืออาหารสดได้ เช่น เนื้อหมูสด เนื้อไก่สด
 • ช่วยคงคุณภาพอาหาร ให้เก็บรักษาได้ยาวนานมากขึ้น
 • รองรับการซีลทั้งสุญญากาศ และ ซีลปิดปากถุง
 • รองรับกับการใช้งานร่วมกับกล่องสุญญากาศและจุกคอร์กสุญญากาศ (อุปกรณ์เสริม)
 • มาพร้อมระบบใบมีดเพื่อทำรอยปรุให้กับแพคเกจ
 • ได้รับการติดตั้งใบมีดเพื่อใช้สำหรับการตัดถุง
 • เหมาะสมที่สุดกับการซีลปิดปากถุงสินค้าชนิดที่เป็นแป้ง

6. Sinlegoo เครื่องซีลสูญญากาศ เครื่องซีล รุ่น SK-A1918

Sinlegoo เครื่องซีลสุญญากาศ เครื่องซีล รุ่น SK-A1918

      วัตต์ : 100 W  ขนาดตัวเครื่อง : 35.0 x 14.0 x 6.0 cm  น้ำหนัก : 1.25 kg  หน้ากว้างสูงสุดของถุง : 30 cm  แถบซีลหนา : 3 mm

Sinlegoo เครื่องซีลสุญญากาศ เครื่องซีล รุ่น SK-A1918 เครื่องซีลประสิทธิภาพน่าใช้งาน ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี สวยสะดุดตา มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่จำเป็นอย่างครบครัน

อีกทั้ง ยังมาพรี้อมกับสีสันสวยงามให้เลือกมากถึง 4 สี เลยทีเดียว เช่น สีดำ, ชมพู, ทอง และเงิน ตรงจุดนี้เพื่อน ๆ สามารถเลือกได้ตามชอบใจได้เลย ในส่วนของการถนอมอาหาร สามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยมตามต้องการ

เพราะว่าเครื่องซีลรุ่นนี้ เป็นเครื่องแบบ 2 อิน 1 สามารถซีลปากถุงตามปกติได้ และยังสามารถซีลแบบสุญญากาศได้ด้วย ซีลได้ทั้ง อาหารสด อาหารแห้ง อาหารเปียก ได้เกือบทุกอย่างกันเลย สำหรับเครื่องรุ่นนี้

จะทำงานด้วยมอเตอร์เดี่ยว แรงดูดสูง กินไฟต่ำ เหมาะสำหรับการซีลอาหารทั่วไปในครัวเรือน และมีปุ่มการทำงานแบบสัมผัส ใช้งานได้อย่างง่ายดาย สะดวกมาก ต้องบอกกันอย่างนี้ครับว่า เครื่องรุ่นนี้ตอบโจทย์การใช้งานดีมากเลยครับ

จุดเด่น

 • ทำงานด้วยมอเตอร์เดี่ยว แรงดูดสูง กินไฟต่ำ
 • เหมาะสำหรับการซีลอาหารทั่วไปในครัวเรือน
 • รองรับถุงซีลหน้ากว้างสูงสุด 30 cm
 • มาพร้อมกระจกนิรภัยที่ทนต่อแรงกระแทก ป้องกันรอยขีดข่วน
 • มีสีให้เลือกถึง 4 สีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น สีดำ, ชมพู, ทอง และเงิน
 • ทำความสะอาดได้ง่าย

7. เครื่องซีลสูญญากาศหัวปั๊มคู่ รุ่น AP-13

เครื่องซีลสุญญากาศหัวปั๊มคู่ รุ่น AP-13

      วัตต์ : 145 W  ขนาดตัวเครื่อง : 36.0 x 12.0 x 5.0 cm  น้ำหนัก : 1 kg  หน้ากว้างสูงสุดของถุง : 30 cm  แถบซีลหนา : 7 mm  เหมาะสำหรับ : อาหารแห้ง, อาหารเปียก

เครื่องซีลสุญญากาศหัวปั๊มคู่ รุ่น AP-13 เครื่องซีลที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มา เพื่อตอบโจทย์การใช้งานการถนอมอาหาร สำหรับเครื่องซีลรุ่นนี้ รองรับกับถุงซีลหน้ากว้างสูงสุดถึง 30 cm ใช้ได้ทั้งแบบแยก และม้วน

อีกทั้งมาพร้อมกับสเกลกำหนดขนาดถุง และใบมีดตัดถุงแบบสไลด์บาร์ ทำให้ในการใช้งานการซีลอาหาร ในทุก ๆ ขั้นตอน สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ใช้งานได้สะดวกอย่างยิ่ง ในส่วนของตัวเครื่อง

ผลิตมาจาก ABS+สเตนเลส มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน รูปทรงดูดี สวยงาม หรูหรา น่าใช้งาน ต่อมา มีการทำงานด้วยระบบปั๊มสุญญากาศ 3 สูบ 2 ตัวพร้อมกัน ทำให้สามารถดูดได้ดีขึ้น

มีเสียงรบกวนน้อย ไม่รบกวนผู้ใช้งาน และสามารถต่อท่อภายนอก เพื่อใช้งานกับอุปกรณ์ถนอมอาหารแบบสุญญากาศอื่น ๆ ได้ด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการเครื่องซีลที่ถูกใจน่าใช้งาน เครื่องซีลรุ่นนี้คือคำตอบนั้นครับ

จุดเด่น

 • ความเร็วในการสูญญากาศสูงกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป 2-3 เท่า
 • รองรับกับถุงซีลหน้ากว้างสูงสุดถึง 30 cm
 • ตัวเครื่องก็เป็น ABS+สเตนเลส ออกแบบได้สวยหรูดูดี
 • ด้วยการวัดขนาด เครื่องตัดสไลด์ ตัดเทปอย่างง่ายดาย กำหนดขนาดได้อย่างแม่นยำ
 • อินเทอร์เฟซที่เรียบง่ายในการควบคุมเพียงคลิกเดียว
 • ฝาซีลด้านล่างสามารถถอดออกเพื่อนำไปทำความสะอาดได้

8. Starkitchen เครื่องซีลสูญญากาศ แถมถุงซีน 10 ใบ (244812) รุ่น SK-0005

Starkitchen เครื่องซีลสุญญากาศ แถมถุงซีน 10 ใบ (244812) รุ่น SK-0005

      กำลังดูดอากาศ : ไม่ระบุ  เหมาะสำหรับ : อาหารแห้ง, อาหารสด, ของเหลว  ชนิดถุงที่แนะนำ : ถุงลายนูน  ขนาด : 37.6 x 14 x 7 ซม.

Starkitchen เครื่องซีลสุญญากาศ แถมถุงซีน 10 ใบ (244812) รุ่น SK-0005 เครื่องซีลขนาดเล็ก กะทัดรัด ใช้งานง่าย พกพาได้อย่างสะดวก มาพร้อมกับไฟสัญญาแสดงสถานะ ในส่วนของเครื่องรุ่นนี้ครับ

ใช้สำหรับถนอมอาหาร และคงความชุ่มชื่นของอาหารเอาไว้ ลดโอกาสที่อาหารจะเน่าเสีย ทำให้อาหารสามารถอยู่ได้นานขึ้น 2-3 เท่าโดยไม่เน่าเสีย เก็บรักษาความสด สี กลิ่น รวมถึงสารอาหารที่มีให้คงอยู่

ต่อมา ตัวเครื่องรุ่นนี้ ผลิตจากวัสดุที่มีตคุณภาพ มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน การใช้งานแสนง่าย สะดวกสุด ๆ เพียงแค่กดปุ่มเดียว ก็เริ่มกระบวนการซีลอาหารต่าง ๆ ได้ทันที

สามารถซีลอาหารได้ทุกชนิด สามารถซีลถุงที่มีขนาดหน้ากว้างสูงสุดถึง 30 เซนติเมตรได้ และซีลได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดเวลาได้เป็นอย่างดีครับ อีกทั้งราคาก็ไม่ได้แพงด้วย คุ้มค่าน่าใช้งาน เป็นตัวเลือกที่ฉลาดครับ

จุดเด่น

 • ใช้งานง่ายมาก ๆ กดเพียงปุ่มเดียวเครื่องจะทำงานอัตโนมัติ
 • ช่วยในการป้องกันอาหารไม่ให้สัมผัสอากาศและเชื้อโรค
 • มาพร้อมกับไฟสัญญาณแสดงสถานเมื่อทำงานเสร็จเรียบร้อย
 • สามารถซีลได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดเวลาได้มาก
 • เป็นอุปกรณ์ถนอมอาหารและสิ่งของต่าง ต่อต้านแบคทีเรียและกันชื้นได้
 • มาพร้อมกลวดความร้อน 3mm ขนาดถุงที่กว้างที่สุดที่รองรับคือ 30 เซนติเมตร
 • เล็กกะทัดรัดและใช้งานง่าย

9. SAFE&SAVE เครื่องซีลสูญญากาศ รุ่น IP-12X

SAFE&SAVE เครื่องซีลสุญญากาศ รุ่น IP-12X

      กำลังดูดอากาศ : -0.8 บาร์  เหมาะสำหรับ : อาหารแห้งและอาหารสด  ชนิดถุงที่แนะนำ : ถุงลายนูน, ถุงใส, ถุงแก้ว, ถุงหนาแบบเรียบ  ขนาด : 36 x 7.5 x 5.5 ซม.

SAFE&SAVE เครื่องซีลสุญญากาศ รุ่น IP-12X ผู้ช่วยของพ่อบ้านแม่บ้าน ในการช่วยถนอมอาหาร ให้คงคุณค่าควาสดใหม่อยู่เสมอ สามารถถนอมได้ทั้ง ผักสด ผลไม้ ใช้ได้ทั้งอาหารสด เช่น เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้

และของแห้งต่างๆ เช่น กุนเชียง ถั่ว ในส่วนของเครื่องซีลรุ่นนี้ ช่วยจัดเก็บอาหารได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย จัดเก็บได้อย่างลงตัว ช่วยในเรื่องของการลดปัญหากลิ่นอาหารต่าง ๆ ที่เกิดจากการเก็บในตู้เย็น

มาพร้อมกับถุงสารพัดประโยชน์ โดยบรรจุได้ทั้งของเหลวและของแห้ง สำหรับการใช้งานเครื่องรุ่นนี้ ใช้งานได้อย่างง่ายดาย แสนสะดวกสบาย เพียงกดปุ่มแค่ปุ่มเดียว เครื่องก็จะทำงานได้ในทันที

เครื่องรุ่นนี้ถูกออกแบบเพื่อการรองรับการกระจายความร้อน เพิ่มอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ และมีแรงดูดที่แรงมาก ๆ ด้วย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาเครื่องซีลที่คุ้มค่าน่าใช้ ประโยชน์หลายอย่าง รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีครับ

จุดเด่น

 • ซีลได้ทั้งปิดปากถุงและดูดสุญญากาศ
 • ช่วยลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์
 • ถนอมคุณภาพผักสดและผลไม้ และวัตถุดิบต่าง ๆ ได้ดี
 • สามารถทำงานได้อย่างง่ายดาย เพียงกดปุ่มบนตัวเครื่อง
 • ออกแบบเพื่อรองรับการกระจายความร้อน
 • สามารถใช้ร่วมกับถุงได้หลากหลายชนิด
 • ลดปัญหากลิ่นต่าง ๆ ที่เกิดจากการเก็บของหลายชนิดไว้ในตู้เย็น

10. เครื่องซีลสูญญากาศ ปิดปากถุง Vacuum Sealer XINBAOLONG รุ่น LP-11

เครื่องซีลสุญญากาศ ปิดปากถุง Vacuum Sealer XINBAOLONG รุ่น LP-11

      ประเภทของเครื่องซีลสุญญากาศ : External  ขนาดตัวเครื่อง : 36 x 5.3 x 5 ซม.  ขนาดแถบซีล : 28 ซม.  เสียงรบกวน : –  แรงดูดสุญญากาศ : 337-450 mmHg  ปรับระดับแรงดูดได้ : ใช่

เครื่องซีลสุญญากาศ ปิดปากถุง Vacuum Sealer XINBAOLONG รุ่น LP-11 เครื่องซีลแบบอัตโนมัติ ที่มาพร้อมกับความสามารถในการถนอมอาหาร ให้คงความสดใหม่อยู่เสมอ และยังช่วยให้เก็บรักษาได้นานขึ้น

สำหรับเครื่องซีลรุ่นนี้นั้น สามารถถนอมอาหารได้ทั้งอาหารสดและอาหารแห้ง ตัวเครื่องได้รับการออกแบบดีไซน์มาให้สามารถ ใช้ได้ทั้งแบบซีลโดยระบบสุญญากาศและซีลแบบธรรมดา ตามความต้องการใช้งาน

ตัวเครื่องทำมาจากวัสดุ ABS ที่มีความทนทานแข็งแรง ตัวเครื่องมีขนาดที่กหะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย สามารถนำไปใช้ที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ในส่วนของการใช้งานตัวเครื่อง ก็ง่ายดายมาก

เพียงปุ่มเดียวก็เริ่มต้นทำงานได้ในทันที มีไฟสัญญาณแสดงสถานการณ์ทำงานและเมื่อซีลสุญญากาศเสร็จเรียบร้อย และมีระบบความปลอดภัยโอเวอร์โหลดฟังก์ชัน ทำให้เครื่องรุ่นนี้ใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม และราคาถูกมากด้วยครับ

จุดเด่น

 • ช่วยจัดเก็บอาหารให้เป็นระเบียบ หาง่าย เห็นชัดเจน
 • ปลอดภัยจากเชื้อรา เชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ ได้ถึง 100 เปอร์เซ็นต์
 • ถุงสารพัดประโยชน์บรรจุได้ทั้งของเหลวและของแห้ง
 • ใช้งานง่าย เพียงปุ่มเดียวก็เริ่มทำงานได้
 • ทำงานได้ทั้งระบบซีลสุญญากาศ หรือระบบซีลธรรมดา
 • ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก น้ำหนักเบาเพียง 600 กรัม

วิธีเลือกซื้อเครื่องซีลสูญญากาศ

1. พิจารณาจากประสิทธิภาพของพลังดูด

อันดับแรกเลย เครื่องแต่ละรุ่นจะมีพลังดูดสุญญากาศที่แตกต่างกัน เครื่องใหญ่พลังงานก็จะมากกว่า แต่ราคาก็จะสูงตาม โดยตามปกตินั้น ความแรงในการดูดอากาศของเครื่อง สำหรับค่าที่เหมาะสมนั้น

ค่าจะอยู่ที่ระหว่าง 13 – 25 inHg หรือ 330 – 635 mmHg ซึ่งค่าประมาณนี้เป็นพลังที่เพียงพอต่อความต้องการใช้งานในครัวเรือนแล้ว ตรงนี้เพื่อน ๆ สามารถดูได้ที่รายละเอียดของแต่ละรุ่นได้เลยครับ

2. ฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย

เครื่องซีลที่ดี ควรมีฟังก์ชั่นหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปุ่มแบบแมนนวล หรือปุ่มสัมผัส ซึ่งเป็นการควบคุมที่จำเป็นมาก ในส่วนของฟังก์ชั่นการดูดนั้น ควรดูดอย่างช้า ๆ นะ เพราะอาหารบางประเภทจะบอบบาง

เพื่อที่จะสามารถกดปุ่มหยุดเครื่องได้ทันก่อนที่อาหารจะเสียหาย ไม่เช่นนั้นอาหารที่บอบบาง อย่าง เค้ก หรือขนมปังกรอบ จะถูกบดจนละเอียด ดังนั้นควรเลือกเครื่องซีลที่มีปุ่มหยุดการทำงานมาให้ จะดีที่สุดเลยครับ

3. มาพร้อมขนาดของแถบซีลที่เหมาะสม

เครื่องซีลนั้นควรที่จะรองรับความกว้างของถุงได้หลากหลายขนาด ถ้าใช้ในครัวเรือน แถบจะประมาณ 11 – 12 นิ้ว ประมาณนี้ถือว่าเพียงพอเลย ต่อมา เครื่องก็ควรมีช่องจัดเก็บม้วนถุง และเครื่องตัดถุงสำหรับปรับแต่งขนาดถุงมาให้ด้วย

ใบมีดก็สำคัญเช่นกัน จะช่วยให้ปรับขนาดถุงได้สะดวกสบายขึ้น รวมไปถึงให้คำนึงถึงขนาดของเครื่องด้วย ถ้าพื้นที่เยอะก็สามารถจัดวางได้อย่างลงตัว ถ้าเครื่องขนาดเล็กจะดีตรงที่จัดเก็บง่าย ใช้สะดวกครับ

4. เลือกเครื่องซีลที่ไม่มีเสียงดังรบกวน

ตามปกติทั่ว ๆ ไป เครื่องซีลสุญญากาศ External จะมีเสียงดังกว่าเครื่องซีลสุญญากาศแบบ Chamber บางคนอาจจะไม่ค่อยชอบเครื่องที่เสียงดังมากนัก เพราะอาจจะรบกวนคนในบ้านได้ ดังนั้นแล้ว

ในการเลือกเครื่องซีลที่ดีที่สุด ควรเลือกเครื่องที่ทำงานเสียงเบาครับ หรือมีระบบในการป้องกันเสียงรบกวน เพื่อที่เพื่อเครื่องซีลจะได้ทำงานได้เสียงเบา รวมทั้ง ไม่รบกวนคนในครอบครัวนั่นเองครับ

ประโยชน์ของเครื่องซีลสุญญากาศ

1. ช่วยเก็บรักษาอาหารได้อย่างยาวนานมากขึ้น

ถ้าเรามีเครื่องช่วยถนอมอาหารอยู่กับบ้านแล้ว การซื้ออาหารมาในปริมาณมาก จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป เพราะว่าเราสามารถซีลเก็บรักษาอาหารไม่ให้เน่าเสียเร็วได้ และการซื้ออาหารปริมาณมาก จะประหยัดกว่าซื้อยิบย่อยครับ

2. ช่วยให้ประหยัดเงินและเวลาได้มาก

เครื่องซีลนั้นช่วยให้เราเก็บอาหารเป็นเสบียงได้อย่างดี ช่วยให้ประหยัดค่าอาหาร เวลาที่เราซื้อทีละน้อย ๆ และยังช่วยประหยัดเวลาได้เป็นอย่างมาก เพราะไม่ต้องออกไปซื้อบ่อย ๆ ทำให้เราสามารถเอาเวลาไปทำงานอื่น ๆ ได้ครับ

3. คงคุณค่าสารอาหารให้คงเดิม

อาหารที่เราได้ซีลเก็บไว้ จะมีรสชาติ รสสัมผัส และสารอาหารที่ยังคงอยู่เหมือนเดิมครับ เพราะว่า เครื่องซีลจะช่วยให้เราสามารถเก็บอาหารได้นานขึ้นหลายเท่าเลย ถ้าใช้กับตู้แช่แข็งด้วย ก็จะยิ่งเก็บได้นานขึ้นอีกมากครับ

4. สามารถกักตุนอาหารไว้ในยามฉุกเฉินได้

เวลาที่เราต้องเจอกับสถานการณ์ฉุกเฉิน อย่างเช่นสถานการ์โควิด ที่เราไม่ควรออกไปนอกบ้าน เราควรมีเสบียงเก็บเอา่ไว้กิน เครื่องซีลสูญญากาศนี่แหละ ตอบโจทย์ได้ดีเลย เพราะช่วยถนอมอาหารเอาไว้เป็นเสบียงให้เราได้ครับ

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ เครื่องซีลสูญญากาศ มีประโยชน์มาก ๆ เลยนะครับ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช่้งานที่จำเป็นครบครันเลย ด้วยเครื่องซีลนี้ จะช่วยให้เราสามารถถนอมอาหาร ให้คงความสดใหม่ได้นานขึ้น

รวมไปถึง ยังช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น เพราะการที่เราซื้ออาหารในปริมาณที่มาก ย่อมจะเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการซื้ออาหารที่ละน้อย ๆ อยู่แล้ว และยังช่วยประหยัดค่าน้ำมันด้วยนะ เพราะว่าเราไม่ต้องออกนอกบ้านบ่อย ๆ

ถ้าเพื่อน ๆ ตัดสินใจได้แล้วว่า จะซื้อ เครื่องซีลสูญญากาศ ไว้ติดบ้านสักเครื่อง สามารถเลือกจาก 10 อันดับ เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี นี้ ได้เลยนะครับ 10 รุ่นที่ผมนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ เป็นรุ่นที่คุณภาพดี ราคาเหมาะสม

และมีคุณสมบัติการใช้งานครบครันเลย เพื่อที่จะได้เป็นผู้ช่วยในครัวเรือนให้กับเพื่อน ๆ กับ รวมทั้ง เมื่อเพื่อน ๆ ใช้งานเสณ็จเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมดูแลเรื่องความสะอาด ก่อนเก็บเข้าที่ให้เรียบร้อยด้วยนะครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอนครับ ยินดีต้อนรับสู่ Blog Tangthon.com นะครับ บล็อกนี้ผมตั้งใจนำเสนอบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ทั้งแนะนำ 10 อันดัน สินค้า ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยม และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อคุณพ่อบ้านแม่บ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตประจำวันนะครับ