10 กริ่งไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 กันน้ำได้ มีกล้องอัจฉริยะ สำหรับบ้านยุคใหม่

กริ่งไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เวลาที่เราสั่งสินค้าต่าง ๆ หลาย ๆ ชิ้น ให้มาส่ง บางครั้งเราทำงานบ้านอยู่จนไม่ได้รับโทรศัพท์จากไรเดอร์ ทำให้ไรเดอร์ต้องรอนาน ถ้าเรามีอุปกรณ์อย่าง กริ่งไร้สาย ไรเดอร์จะสามารถกดเรียกเราได้ครับ

กริ่งไร้สาย เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในเรื่องของการส่งเสียงเรียก หรือเตือนให้เราได้รู้ตัวครับ ตามปกติเรามักจะพบเห็นการใช้งาน กริ่งไร้สาย บ่อย ๆ คือติดตั้งที่ประตูบ้าน เวลาที่ใครจะมาหาเราที่บ้าน เขาก็จะกดกริ่ง

เสียงเรียกก็จะมาดังในบ้านของเรา ให้เรารู้ตัว แล้วออกไปพบกับผู้มาเยือนนั่นเองครับ จริง ๆ แล้ว ตัวกริ่งที่เราจะเอามาใช้ติดบ้านนั้น จะมีกริ่งไฟฟ้าทั่วไปด้วยนะ แต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมเหมือนกับ กริ่งไร้สาย

ทำไมกริ่งไฟฟ้าถึงไม่ค่อยได้รับความนิยมหรอครับ นั่นก็เพราะว่า กริ่งไฟฟ้าทั่วไป จะต้องทำการเดินสายไฟ เพื่อจ่ายไฟให้กับตัวกริ่งแลัตัวส่งสัญญาณ ซึ่งค่อนข้างจะยุ่งยากในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

และยิ่งถ้าบ้านนั้นมีสถานที่ที่ไม่เอื้ออำนวยในการติดตั้งอีก ก็จะยิ่งยุ่งยากมากขึ้นไปกันใหญ่ อีกทั้ง การเดินสายเราเดินเองก็คงยาก ต้องจ้างช่างมาเดินสายให้ เสียค่าใช้จ่ายมากขึ้นกว่าเดิมอีก ไม่คุ้มเลยจริงไหมครับ

ทำให้ กริ่งไฟฟ้า เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด ในสถานการณ์อย่างนี้ครับ เพราะว่า กริ่งไฟฟ้า สามารถติดตั้งด้วยตนเองได้ง่าย ๆ หาซื้อก็ง่ายสะดวกมาก ราคาไม่แพงด้วย ถือว่าคุ้มค่าเหมาะแก่การใช้งานเลย

จะเห็นว่าประโยชน์มีมากมายน่าใช้มากจริง ๆ เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนเมื่อรู้แบบนี้แล้ว คงอยากจะมี กริ่งไร้สาย ไว้ใช้งานบ้างแล้วใช่ไหมครับ วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ กริ่งไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกัน และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกริ่งไร้สายให้เพื่อน ๆ ใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วยครับ มีมากมายหลายแบบ หลายราคาให้เลือก จะมีกริ่งไร้สายรุ่นไหน น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ

กริ่งไร้สาย

สารบัญเว็บ ซ่อน

10 อันดับ กริ่งไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ทนทานแข็งแรง รับสัญญาณไกล ดีไซน์สวยงาม ติดตั้งได้สะดวก

1. EZVIZ – Door Viewer DP1 กล้องติดประตูไร้สาย 720P

EZVIZ - Door Viewer DP1 กล้องติดประตูไร้สาย 720P

      วิธีการจ่ายไฟ : ปลั๊กไฟบ้าน / แบตเตอรี่ภายในตัว  ประสิทธิภาพกันฝุ่น/น้ำ : ไม่ระบุ  ระยะสัญญาณ : ไม่ระบุ  ขนาด (ยาว x กว้าง x สูง) : 177 x 119 x 95.5

EZVIZ – Door Viewer DP1 กล้องติดประตูไร้สาย 720P ปกรณ์รักษาความปลอดภัย จอสัมผัสใช้งานง่าย แล้วยังมีการรับประกันให้ 1 ปีด้วย สำหรับกริ่งไร้สายรุ่นนี้ ได้ชื่อว่าเป็นกริ่งอัจฉริยะเลยก็ว่าได้ครับ

โดยมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่สำคัญครับครัน และประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมสุด ๆ เป็นกริ่งที่มาพร้อมกับ กล้องคมชัดภายในตัวเครื่องเลย สามารถบันทึกภาพที่มีความคมชัดมากถึง HD 720p

มีมุมกว้างถึง 124 องศา ทำให้มีมุมมองที่กว้างเลย สามารถดูแลความปลอดภัยบริเวณหน้าบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มีไมโครโฟนแบบสองทาง ช่วยให้สามารถสนทนากับผู้มาเยือนได้สะดวกสบาย

หน้าจอใช้งาน เป็นแบบจอสัมผัสขนาด 4.3 นิ้ว ใหญ่กำลังดี ดูง่าย ชัดเจน ใช้งานง่าย และในตอนกลางคืนก็สามารถมองได้อย่างคมชัดอีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหากริ่งไฟฟ้าที่คุณภาพเยี่ยม ซื้อรุ่นนี้เลยครับ

2. TMT ChowBELL กล้องออดวิดีโอ Wi-Fi พร้อมกระดิ่งไร้สาย

TMT ChowBELL กล้องออดวิดีโอ Wi-Fi พร้อมกระดิ่งไร้สาย

      ความละเอียด : 1080P  พลังงาน : 12V-36V  ตัวเก็บข้อมูล : TF card (Micro SD)

TMT ChowBELL กล้องออดวิดีโอ Wi-Fi พร้อมกระดิ่งไร้สาย มาพร้อมกับ เลนส์ความละเอียดสูง 1080P พิกเซลการมองเห็นในเวลากลางคืนแบบอินฟราเรด แม้แสงน้อยก็มองเห็นได้ชัดเจน รวมไปถึง

มีช่วงการมองเห็นมุมกว้างสามารถเข้าถึงได้ถึง 150° ช่วยให้มองเห็นได้ทั่วบริเวณ ในส่วนของกระดิ่งในบ้าน จะสามารถวางไว้ที่ไหนของบ้านก็ได้ และมีเสียงเรียกเข้าให้เลือกใช้งานตามใจชอบ ถึง 36 เสียง

และตัวเลือกระดับเสียง 4 แบบ สำหรับกริ่งรุ่นนี้ ถ้ามีผู้มาเยือนมาหน้าบ้าน สามารถกดปุ่มวิดีโอคอล แล้วสนทนาได้ทันทีผ่านโทรศัพท์มือถือ สะดวกสบายมาก ๆ เลยครับ ต่อมา ถ้ามีการเคลื่อนไหวบริเวณกริ่ง

โทรศัพท์ที่เชื่อมต่อ จะได้รับการแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ และ ChowBELL จะเปิดใช้งานฟังก์ชั่นการบันทึกทันที รวมทั้งการติดตั้งก็ง่ายดายมาก ๆ ด้วย ถือได้ว่ากริ่งไร้สายรุ่นนี้ มีฟังก์ชั่นครบครัน ควรมีไว้ใช้งานครับ

3. กริ่งไร้สาย ชุด 1-1 ไม่ใช้ถ่าน กันน้ำ เพรซออน PrezON กริ่งบ้าน กริ่งประตู

กริ่งไร้สาย ชุด 1-1 ไม่ใช้ถ่าน กันน้ำ เพรซออน PrezON กริ่งบ้าน กริ่งประตู

         ความละเอียด : ไม่มี  พลังงาน : AC 200V – 240V  ตัวเก็บข้อมูล : ไม่มี

กริ่งไร้สาย ชุด 1-1 ไม่ใช้ถ่าน กันน้ำ เพรซออน PrezON กริ่งบ้าน กริ่งประตู ที่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถรองรับการกดได้มากถึง 1 แสนครั้ง มั่นใจได้ในคุณภาพ และสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

สำหรับ กริ่งไร้สายรุ่นนี้ ใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก โดยสามารถติดตั้งเองได้อย่างง่ายดาย ใช้เวลาไม่นาน ก็ติดตั้งเรียบร้อย ตัวกริ่ง สามารถส่งสัญญานได้ไกลมากถึง 100 เมตร และทะลุกำแพงได้ 1 – 2 กำแพง

มีความทนทานมาก ๆ โดยสามารถทนแดด กันฝน ได้ในระดับ IP 55 ต่อมา ในส่วนของเสียงเพลง มีเสียงเมโลดี้ให้เพื่อน ๆ เลือกได้ตามชอบใจถึง 58 เสียง สามารถปรับระดับความดังของเสียงได้ 4 ระดับอีกด้วย

สามารถจับคู่กันได้อิสระ เพิ่มความยืดยุ่นมากขึ้น ถ้าเพื่อน ๆ ซื้อกริ่งรุ่นนี้มาใหม่อีก 1 ชุด ก็สามารถนำมาใช้ร่วมกันได้ครับ เพื่อน ๆ ที่เคยซื้อกริ่งรุ่นนี้ไปใช้ต่างชอบในคุณภาพมาก ๆ อยากแนะนำต่อเลยครับ

4. DAYTECH กริ่งฉุกเฉิน ปุ่มโทรฉุกเฉิน รุ่น CC01-01A

DAYTECH กริ่งฉุกเฉิน ปุ่มโทรฉุกเฉิน รุ่น CC01-01A

      วิธีการจ่ายไฟ : ปลั๊กไฟบ้าน / ถ่าน 23A12V  ประสิทธิภาพกันฝุ่น/น้ำ : IP55  ระยะสัญญาณ : 150 เมตร

DAYTECH กริ่งฉุกเฉิน ปุ่มโทรฉุกเฉิน รุ่น CC01-01A กริ่งไร้สายคุณภาพดี มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างครบครัน ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับกริ่งไร้สายจากแบรนด์ DAYTECH รุ่นนี้นะครับ

ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเพื่อใช้งานกับผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยโดยเฉพาะเลย มาพร้อมกับตัวส่งสัญญานที่มีขนาดกะทัดรัด มีปุ่มขนาดใหญ่ ใช้งานได้อย่างสะดวก มีสายคล้องมาให้ เพื่อช่วยป้องกันการสูญหาย

รวมทั้งยังช่วยให้สามารถเรียกใช้งานได้อย่างทันท่วงที ในส่วนของตัวรับสัญญานนั้นนะครับ จะต้องเสียบปลั๊กไฟเสียก่อน เพื่อทำการจ่ายกระแสไฟฟ้าเข้าไป ต่อมา มาพร้อมกับปุ่มปรับระดับเสียง

และริงโทนที่มีให้ใช้งานถึง 55 เสียง เลือกใช้ได้ตามความชอบเลย ระยะสัญญาน จะอยูที่ประมาณ 150 เมตร ถือว่าไกลใช้ได้เลย สำหรับกริ่งไร้สายรุ่นนี้ ถือว่าใช้งานได้ดี เหมาะสำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุและผู้ป่วยเลยครับ

5. Eagle Eye – กล้องกริ่งประตูไร้สายอัจฉริยะ

Eagle Eye - กล้องกริ่งประตูไร้สายอัจฉริยะ

      วิธีการจ่ายไฟ : แบตเตอรี่ขนาด 2,600 mAh  ประสิทธิภาพกันฝุ่น/น้ำ : IP54  ระยะสัญญาณ : ไม่ระบุ

Eagle Eye – กล้องกริ่งประตูไร้สายอัจฉริยะ มาพร้อมกับกล้องที่มีความคมชัดสูงมาก ๆ โดยมี มีความคมชัดในระดับ HD 960p/1.3mp ความละเอียด1280 x 960 ความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล ระดับ HD

ชัดสุด ๆ ไปเลย รวมทั้งยังมาพร้อมกับ ไมโครโฟนคู่ ช่วยให้สามาารถรับเสียงต่าง ๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีระบบ Night Vision ที่เอาไว้ใช้ในการบันทึกภาพในเวลากลางคืน สำหรับแบตเตอรี่ของกริ่งไร้สายรุ่นนี้

เป็นแบตเตอรี่ชนิด 18650 ขนาด 2,600 มิลลิแอมป์ สำหรับจ่ายพลังงานไฟฟ้า เข้าไปที่ตัวกริ่งครับ ถ้าต้องการที่จะตรวจสอบภาพวิดีโอ ก็แค่เชื่อมต่อเข้ากับไวไฟ จากนั้นเข้าไปที่แอพที่โทรศัพท์

ใช้แอพลิเคชั่น Dophigo รองรับระบบปฏิบัติการมือถือได้ทั้ง 2 ระบบ (IOS/Android) แล้วก็จะสามารถเปิดดูภาพที่บันทึกไว้ได้ทันทีเลยครับ สะดวกมากเลย กริ่งไร้สายรุ่นนี้ เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าใช้งานมาก ๆ เลยครับ

6. HACO รุ่น HWD-823 กระดิ่งไฟฟ้าไร้สายพร้อมรีโมทแบบใส่ถ่าน AA 2 ก้อน

HACO รุ่น HWD-823 กระดิ่งไฟฟ้าไร้สายพร้อมรีโมทแบบใส่ถ่าน AA 2 ก้อน

      ความละเอียด : ไม่มี  พลังงาน : ถ่าน AA / แบตเตอรี่รีโมท 23A 12V  ตัวเก็บข้อมูล : ไม่มี

HACO รุ่น HWD-823 กระดิ่งไฟฟ้าไร้สายพร้อมรีโมทแบบใส่ถ่าน AA 2 ก้อน กริ่งคุณภาพดีน่าใช้งาน จากแบรนด์ดัง HACO กริ่งไร้สายรุ่นนี้ ใช้งานได้อย่างง่ายมาก ๆ ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ AA

การติดตั้งก็ง่าย ไม่ต้องเดินสายไฟให้ยุ่งยากเลย สามารถติดตั้งได้ด้วยตนเอง ใช้เวลาไม่นานด้วยครับ สำหรับกริ่งรุ่นนี้ มีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นาน สามารถป้องกันน้ำได้ในระดับ IP44

ในส่วนของฟังก์ชั่นของกริ่งไร้สายรุ่นนี้ สามารถเลือกและเปลี่ยนเสียงได้กว่า 36 เสียง เลือกได้ตามความต้องการเลย อีกทั้ง ยังสามารถใช้งานได้ไกลว่า 80 เมตรอีกด้วย ถือว่าเป็นระยะที่ไกลใช้ได้เลย

กริ่งรุ่นนี้แข็งแรงเลยนะครับ ใช้พลาสติกคุณภาพเยี่ยม มาผลิต แข็งแรง กะทัดรัด น้ำหนักเบา และยังสามารถใช้งาน ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ อีกด้วยครับ เรียกได้ว่า คุ้มค่า คุ้มราคามาก ๆ ซื้อไว้ใช้งานต้องชอบแน่นอนครับ

7. Toshino ชุดกระดิ่งไร้สาย H-518WH

Toshino ชุดกระดิ่งไร้สาย H-518WH

      วิธีการจ่ายไฟ : ปลั๊กไฟบ้าน  ประสิทธิภาพกันฝุ่น/น้ำ : IPX4  ระยะสัญญาณ : 100 เมตร

Toshino ชุดกระดิ่งไร้สาย H-518WH เหมาะสำหรับใช้เป็นกริ่งประตูบ้าน มาพร้อมกับตัวรับสัญญานประสิทธิภาพดี ตัวเครื่องได้รับกาารออกแบบดีไซน์อย่างสวยงาม สะดอาดตา ชวนมอง ขนาดเล็กกระทัดรัด น้ำหนักเบา

ในส่วนของการใช้งาน กริ่งรุ่นนี้นะครับ ต้องเสียบเข้ากับปลั๊กไฟบ้านเสียก่อน เพื่อจ่ายพลังงานไฟฟ้าให้กริ่งใช้งานได้ ตัวกริ่งมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา อีกทั้ง ยังมีมาตรฐานในการกันน้ำได้ในระดับ IPX4

ทำให้ในการติดตั้งไว้นอกบ้าน แล้วต้องโดนฝน ก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ต่อมา สามารถเลือกเปลี่ยนเสียงแบบ Polyphonic ได้ 48 เสียง โดยเพื่อน ๆ สามารถเลือกใช้เสียงที่ชื่นชอบได้ตามความต้องการเลย

สามารุส่งสัญญาน และรับสัญญานได้ไกลสูงสุดถึง 100 เมตร และในส่วนของการติดตั้ง สามารถทำเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ยุ่งยากอีกด้วยครับ ถ้าเพื่อน ๆ ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกรุ่นไหนดี รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยครับ

8. SMATRUL กริ่งประตู แบบไร้สาย ปลั๊ก EU 300 เมตร

SMATRUL กริ่งประตู แบบไร้สาย ปลั๊ก EU 300 เมตร

      วิธีการจ่ายไฟ : ปลั๊กไฟบ้าน / ถ่าน 12V23A  ประสิทธิภาพกันฝุ่น/น้ำ : IP44  ระยะสัญญาณ : 300 เมตร

SMATRUL กริ่งประตู แบบไร้สาย ปลั๊ก EU 300 เมตร กริ่งไร้สายประสิทธิภาพดี ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ที่สามารถใช้งานได้พร้อมกันหลาย ๆ ตัว สำหรับกริ่งรุ่นนี้ ใช้งานร่วมกับแบตเตอรี่อัลคาไลน์12V23A

ใช้งานได้ในหลาย ๆ ลักษณะ อย่างเช่น ใช้เป็นกริ่งติดตั้งบริเวณประตูหน้าบ้าน ใช้กริ่งในร้านอาหารต่าง ๆ และใช้งานที่คาเฟ่ เรียกได้ว่าใช้งานได้ในหลาย ๆ ที่เลย ต่อมา ในส่วนของการรับสัญญานนั้น

สามารถรับสัญญาณได้ไกลสูงสุดถึง 300 เมตร และใช้แบตเตอรี่ 12V23A เพื่อให้พลังงาน การใช้งานกริ่งรุ่นนี้ สามารถใช้งานในรุ่นเดียวกันได้สูงสุด จำนวน 20 ตัวเลยทีเดียว อีกทั้งยังสามารถกันน้ำได้ดีด้วย

โดยมีประสิทธิภาพในการกันฝุ่นและน้ำที่ระดับ IP44 เวลาติดตั้งที่บริเวณประตูหน้าบ้าน แล้วฝนตกก็สามารถป้องกันได้อย่างดีเลยทีเดียวครับ การรีวิวก็เป็นไปในทิศทางที่ดี เหมาะแก่การมีไว้ใช้งานเลยครับ

9. Xiaomi Mi Wireless Switch Global Version [YTC4040GL] สวิตซ์อัจฉริยะไร้สาย

Xiaomi Mi Wireless Switch Global Version [YTC4040GL] สวิตซ์อัจฉริยะไร้สาย

      วิธีการจ่ายไฟ : ถ่านกระดุม  ประสิทธิภาพกันฝุ่น/น้ำ : ไม่ระบุ   ระยะสัญญาณ : ไม่ระบุ

Xiaomi Mi Wireless Switch Global Version [YTC4040GL] สวิตซ์อัจฉริยะไร้สาย กริ่งไร้สายดีไซน์สวยงาม น่ารัก สไตล์มินิมอล ที่ดูเรียบหรู สะอาด ดูดี ตัวกริ่งรุ่นนี้ วัสดุของอุปกรณ์มีความประณีตและมีคุณภาพสูง

ในส่วนของ สวิตช์กดควบคุมอุปกรณ์ IoT ภายในบ้าน สามารถตั้งค่าการกดได้ 3 แบบ คือ กดครั้งเดียว กดสองครั้งและกดค้าง สามารถกำหนดค่าได้ ต่อมา สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชั่น มาก ๆ

ไม่ว่าจะใช้แทนปุ่มฉุกเฉิน (กระดิ่ง) หรือ emergency call ใช้งานร่วมกับ เกตเวย์เชื่อมต่อ (Multifunction Gateway) ถ้ากดปุ่มที่รีโมท+กริ่งไร้สาย ไฟที่ตัวเกตเวย์จะเปิดและเสียงกริ่งจะดังเพื่อปลุกเด็ก ๆ ให้ตื่นขึ้นเมื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ อยู่

เป็นรีโมทไร้สายที่ช่วยปิด-เปิดอุปกรณ์สมาร์ทโฮมต่าง ๆ ที่จะช่วยคอยอำนวยความสะดวก โดยที่ไม่ต้องสั่งปิด-เปิดที่ตัว สำหรับกริ่งไร้สายรุ่นนี้ นอกจากฟังก์ชั่นการใช้งานจะคครบครันแล้ว ราคาก็ไม่แพงอีกด้วยครับ

10. GOOBELL กริ่งไร้สายเสียบปลั๊ก ตัวกดไม่ใช้ถ่าน โมเดล GB-KINETIC1-S1

GOOBELL กริ่งไร้สายเสียบปลั๊ก ตัวกดไม่ใช้ถ่าน โมเดล GB-KINETIC1-S1

      วิธีการจ่ายไฟ : ปลั๊กไฟบ้าน  ประสิทธิภาพกันฝุ่น/น้ำ : IP44  ระยะสัญญาณ : 150 เมตร

GOOBELL กริ่งไร้สายเสียบปลั๊ก ตัวกดไม่ใช้ถ่าน โมเดล GB-KINETIC1-S1 กริ่งไร้สายประสิทธิภาพดี ตัวเครื่องผลิตมาจาก วัสดุ ABS มีความทนทาน แข็งแรง สามารใช้งานกริ่งรุ่นนี้ได้อย่างยาวนาน

สำหรับกริ่งรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างดูดี ทันสมัย น่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ตัวกริ่ง และตัวรับสัญญาน มีความแข็งแรงมาก ๆ เพราะอยากที่เราทราบกันดีว่า วัสดุ ABS นั้น มั่นใจได้ในคุณภาพเลย

ในการใช้งาน ตัวรับสัญญานจะต้องเสียบเข้ากับปลั๊กไฟบ้านเพื่อเป็นแหล่งให้พลังงานไฟฟ้า การติดตั้งก็ไม่ยากเลย สะดวกสบาย ใช้เวลาติดตั้งไม่นาน มีไฟกะพริบ LED ภายในตัว เพื่อช่วยให้สังเกตได้ง่ายมากขึ้น

เสียงกริ่ง จะมีให้เพื่อน ๆ เลือกใช้งานมากถึง 52 รูปแบบ ปรับได้ตามความต้องการเลย สามารถปรับระดับเสียงได้ 4 ระดับ และสามารถจับคู่กับกริ่งไร้สายอื่น ๆ ได้สูงสุดถึง 50 คู่ด้วยครับ เป็นกริ่งอีกหนึ่งรุ่น ที่น่าสนใจมากครับ

วิธีการเลือกซื้อกริ่งไร้สาย เราต้องดูจากอะไร?

1. ประสิทธิภาพในการส่งสัญญาณ

ในส่วนนี้นะครับ เพื่อน ๆ ต้องดูว่าตัวเครื่องนั้น สามารถส่งสัญญาณได้ไกลมากแค่ไหน เช่น 40 เมตร หรือ 100 เมตร ยิ่งถ้าส่งได้ไกลมากเท่าไร ก็จะทำให้เพิ่มความชัดเจนได้มากเท่านั้น ซึ่งเลือกระยะไกล ๆ ไว้ก่อนเลยครับ

2. จำนวนเสียงกริ่ง

จริงอยู่ที่ กริ่งไร้สาย จะมีเสียงกริ่งมาให้เราได้ใช้งาน แต่ว่าบางรุ่นนั้น มีเสียงกริ่งมาให้เราเลือกใช้งงานหลายเสียงเลยทีเดียว ถ้ามีเสียงให้เลือกเยอะ ๆ เราก็จะได้เปลี่ยนเมื่อเวลาเราเบื่อ ๆ ยิ่งเยอะก็น่าจะดีกว่าเสียงน้อยครับ

3. ความคมชัดของวิดีโอ

กริ่งไร้สายบางรุ่น มาพร้อมกับฟังก์ชั่นวิดีโอเรียลไทม์ด้วยนะ เพื่อที่จะช่วยให้เราสามารถเห็นหน้าของคนที่มาบ้านเราได้อย่างชัดเจน ตรงนี้อยากให้เลือกแบบ HD เลยยิ่งดีครับ เพื่อที่จะได้เห็นได้อย่างชัดเจนว่าเป็นใครครับ

4. ความทนทานแดด และทนฝน

กริ่งไร้สาย โดยมากมักติดที่บริเวณประตูหน้าบ้าน ซึ่งต้องโดนแดด โดนฝนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างแน่นอน ดังนั้น ควรพิจารณาในเรื่อง ค่า IP ด้วย ยิ่งมากเท่าไร ก็จะสามารถกันน้ำได้มากขึ้นเท่านั้นครับ

5. แบตเตอรี่

ถ้ากริ่งไร้สายที่เพื่อน ๆ ต้องการจะใช้ ถ้าใช้ถ่าน อยากแนะนำให้รองรับการใช้งานถ่านที่มีขายตามท้องตลาดทั่วไป ไม่ว่าจะเป็น AA หรือ AAA เพื่อที่เมื่อถ่านหมดจะได้หาซื้อมาเปลี่ยนได้อย่างสะดวกง่ายดาย และใช้งานได้ต่อเนื่องครับ

สรุป

กริ่งไร้สาย เป็นอุปกรณ์ที่ถือว่ามีประโยชน์มาก ๆ เลยนะครับ ถ้ามีติดตั้งไว้ที่บ้าน เวลาที่เราทำงานบ้านอยู่ คนที่มาหาเราที่บ้านก็จะติดต่อเราได้ เพียงแค่กดกริ่ง และวิดีโอคอล เราก็จะติดต่อกันได้เลย

ซึ่งเมื่อเพื่อน ๆ ได้รับทราบข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว และกำลังมองหา กริ่งไร้สาย ที่คุณภาพดี ประสิทธิภาพเยี่ยม สามารถเลือกจาก 10 อันดับ กริ่งไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ได้เลยนะครับ เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่เลย

อีกทั้งยังมีการรีวิวที่ดีด้วย ราคาก็ไม่แพง เมื่อเทียบกับคุณภาพของกริ่งไร้สาย ที่เพื่อน ๆ จะได้รับไป รวมทั้งราคาก็ไม่ได้แพงถึงขนาดที่หาซื้อกันไม่ไหวนะครับ รุ่นที่ดีราคาถูกก็มีให้เพื่อน ๆ ได้เป็นเจ้าของกันด้วยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like