10 ปลากระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2024 เนื้อแน่น ชิ้นใหญ่ไม่คาว รสชาติอร่อย

ปลากระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย

ปลากระป๋อง เป็นอาหารสำเร็จรูปที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยปลากระป๋องนี้เป็นอาหารที่มีรสชาติอร่อย มีเนื้อปลาชิ้นใหญ่ในซอสมะเขือเทศ มีประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถนำไปทำอาหารได้หลากหลายเมนูตามต้องการ ที่เราคุ้นเคยก็จะเป็นยำปลากระป๋อง ต้มยำ หรือจะนำไปทำข้าวผัดปลากระป๋องก็ได้เช่นกัน อีกทั้งยังสามารถพกพาได้ง่าย มีราคาถูก และดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมากอีกด้วย

ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ปลากระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย เนื้อปลาชิ้นใหญ่เต็มคำ รสชาติอร่อยถูกปาก ให้ทุกคนได้ทราบกัน และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เพื่อช่วยในการตัดสินใจอีกด้วย เรามาเริ่มดูรายละเอียดกันเลยครับ

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อปลากระป๋อง เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย?

ปลากระป๋องยี่ห้อไหนไม่คาว

ก่อนที่เราจะซื้อปลากระป๋องมารับประทาน เราควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อที่จะได้ปลากระป๋องที่มีคุณภาพที่สุด รายละเอียดมีดังนี้

1. เลือกปลากระป๋องจากชนิดของปลา

เนื้อปลาที่นำมาทำนั้นจะมีอยู่ 2 ชนิดคือ ปลาแมคเคอเรลและปลาซาดีน ทั้ง 2 ชนิดนี้เป็นเนื้อปลาที่เหมาะที่จะนำมาทำมากที่สุด โดยปลาแมคเคอเรลจะมีความอร่อยสูง ราคาแพง เนื้อปลาแน่น รสชาติมัน ๆ ส่วนปลาซาดีน เนื้อจะนุ่มกว่า และมีรสชาติที่หวานกว่า หาได้ง่ายทำให้ราคาถูกกว่าปลาแมคเคอเรล ถ้าถามว่าอะไรอร่อยปลาแมคเคอเรลอร่อยกว่า

2. ตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ไม่ให้มีการบุบหรือบวม

ขั้นต่อมาให้เราตรวจสอบที่กระป๋องบรรจุภัณฑ์ดูด้วยว่ามีการบุบ มีการบวม หรือมีสนิมหรือไม่ ถ้ามีหมายความว่ามีการเก็บรักษาที่ไม่ดี อีกทั้งยังอาจทำให้อาหารในกระป๋องเสื่อมสภาพลงอย่างรวดเร็วด้วย เพราะฉะนั้นให้เลือกซื้อกระป๋องที่มีความสมบูรณ์มากที่สุด จะปลอดภัย

3. ตรวจดูวันผลิตและวันหมดอายุที่ตัวกระป๋อง

ปลากระป๋อง จะต้องมีการระบุวันที่ผลิต และวันที่หมดอายุมาให้เราทราบด้วย เพื่อที่เราจะได้ทราบว่ายังอยู่ในช่วงเวลาที่สามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัยหรือไม่ รวมไปถึง ต้องตรวจดูด้วยว่ามีการระบุวันที่ไว้อย่างชัดเจนสามารถอ่านออกหรือเปล่า ถ้าไม่มั่นใจหรือมองเห็นวันที่ระบุไม่ชัดเจน ให้ไปเลือกกระป๋องที่มีการระบุอย่างชัดเจนจะปลอดภัยต่อการรับประทานมากสุด

4. พิจารณาจากปริมาณสารอาหารที่ได้รับ

ภายในกระป๋องจะมีปริมาณโซเดียมที่ค่อนข้างสูงเพื่อช่วยให้เก็บรักษาได้นาน แต่ถ้ามีปริมาณโซเดียมที่สูงมากเกินไป จะไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพของเรา เพราะจะก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ได้ เราจึงควรพิจารณาให้ดีว่ามีปริมาณที่พอเหมาะต่อการรับประทานหรือไม่ เพื่อที่จะได้รับประทานได้อย่างอร่อยและไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของเรานั่นเอง

5. เลือกจากแหล่งผลิตและสถานที่ขาย

สถานที่ผลิตควรเป็นสถานที่ที่มีอยู่จริง เพื่อที่จะได้เกิดความน่าเชื่อถือ และเราจะได้มั่นใจในมาตรฐานความปลอดภัย ถ้าไม่มีแหล่งผลิตอย่างชัดเจน ให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่า ผลิตภัณฑ์ไม่ได้มาตรฐาน และถ้ารับประทานเข้าไปอาจเกิดอันตรายต่อร่างกายได้ เพราะฉะนั้นควรตรวจสอบเรื่องนี้ก่อนซื้อด้วย

10 อันดับ ปลากระป๋อง ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2024 อร่อยกลมกล่อม ชิ้นใหญ่ มีคุณประโยชน์สูง

ได้เวลาพบกับ 10 อันดับ ปลากระป๋อง ที่มีคุณภาพที่ดีกันแล้วนะครับ แต่ละยี่ห้อนั้น ชิ้นใหญ่ อร่อย ดีต่อสุขภาพแน่นอน เรามาเริ่มดูรีวิวกันเลย

1. โรซ่า ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ

โรซ่า ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ

ราคา 19 บาท

ซอสเข้มข้น รสชาติอร่อย เนื้อปลามีชิ้นใหญ่

โรซ่า ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ ภายในบรรจุด้วยเนื้อปลาแมคเคอเรลชิ้นใหญ่ เนื้อมีความนุ่มแน่น อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อยู่ในน้ำซอสที่มีความเข้มข้นอร่อยเป็นเอกลักษณ์ สามารถนำไปทำอาหารแสนอร่อยได้หลายเมนู ตัวกระป๋องสามารถเปิดได้ง่าย แค่ดึงฝาก็พร้อมรับประทานได้ในทันที อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย

2. Ayam ปลากระป๋องแมกเคอเรลในซอสมะเขือเทศ

Ayam ปลากระป๋องแมกเคอเรลในซอสมะเขือเทศ

ราคา 36 บาท

รสชาติอร่อย เนื้อแน่น คุณภาพพรีเมี่ยม

Ayam ปลากระป๋องแมกเคอเรลในซอสมะเขือเทศ ที่มาจากแหล่งปลาทะเลน้ำเย็น เนื้อปลามีชิ้นใหญ่ อุดมไปด้วยโปรตีน และสารอาหารที่มีประโยชน์อีกมากมาย เป็นเนื้อเกรดพรีเมี่ยม ไม่ไม่มีกลิ่นคาว โซเดียมน้อย ซอสมีความกลมกล่อมเข้มข้น สามารถเปิดฝารับประทานได้ทันที โดยไม่ต้องอุ่นร้อน หรือจะนำไปประกอบอาหารเมนูต่าง ๆ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

3. สามแม่ครัว ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ

สามแม่ครัว ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ

ราคา 19 บาท

รสชาติหวานหอม อร่อยกลมกล่อม ผ่านการผลิตที่ได้มาตรฐาน

สามแม่ครัว ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ ตราสามแม่ครัว เป็นแบรนด์ที่เราได้ยินกันมาอย่างยาวนาน ได้รับความนิยมมาโดยตลอด ด้วยรสชาติที่อร่อย มีเอกลักษณ์ เนื้อปลาชิ้นใหญ่ มีความนุ่มละเอียด ซอสปรุงมาได้เป็นอย่างดี ผสมกับเนื้อปลาช่วยให้ได้รสชาติที่ลงตัว ไม่ว่าจะนำไปทำเมนูใด ก็จะช่วยให้อาหารมีความอร่อยมากยิ่งขึ้น และราคาก็ไม่แพงด้วย

4. ซูเปอร์ซีเชฟ ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ

ซูเปอร์ซีเชฟ ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ

ราคา 18 บาท

สะอาดปลอดภัย ดึงฝาได้ง่าย เนื้อแน่นคุณภาพดี

ซูเปอร์ซีเชฟ ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ ปลากระป๋องแสนอร่อยที่สามารถรับประทานได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ดึงฝา ก็จะได้พบกับปลาเนื้อแน่น คุณภาพดี ในซอสมะเขือเทศสุดเข้มข้น ในการผลิตนั้น ได้ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย มีความสะอาดปลอดภัย พร้อมที่จะนำไปประกอบอาหารได้หลายเมนู ตามที่เราต้องการได้เลย

5. ไฮคิว ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ

ไฮคิว ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ

ราคา 18 บาท

ปลาเนื้อนุ่มแน่นไม่เละ ฝาเปิดได้ง่าย ทำได้หลายเมนู

ไฮคิว ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ สำหรับปลาแบนไฮคิวนี้ มาพร้อมกับเนื้อปลาแมคเคอเรลขนาดปานกลาง เนื้อนุ่มแน่นอร่อย ไม่เละ อยู่ในซอสมะเขือเทศที่มีความเข้มข้น ปรุงรสมาเป็นอย่างดี มีกลิ่นมะเขือเทศที่หอมน่ารับประทาน ไม่มีการใส่ผงชูรสและวัตถุกันเสีย มั่นใจได้ สามารถรับประทานได้อย่างปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นเมนูใดก็ตาม สามารถนำไปประกอบอาหารได้อย่างอร่อยลิ้น

6. ปุ้มปุ้ย ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศรสเข้มข้น

ปุ้มปุ้ย ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศรสเข้มข้น

ราคา 18 บาท

ซอสอร่อยเข้มข้น เนื้อปลาเต็มคำ ได้ประโยชน์จากธรรมชาติ

ปุ้มปุ้ย ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศรสเข้มข้น สำหรับปลาจากแบรนด์ปุ้มปุ้ยนี้ เป็นปลาแมคเคอเรลที่เรียวยาว เนื้อแน่นละเอียด มาพร้อมกับซอสมะเขือเทศสูตรพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร มีความหอมหวานเข้มข้น เข้ากันได้ดีกับเนื้อปลา รับประทานได้อย่างเอร็ดอร่อย และยังอัดแน่นไปด้วยประโยชน์จากโอเมก้า ที่ช่วยในเรื่องระบบประสาท และช่วยในเรื่องของหัวใจด้วย

7. โรซ่า ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ

โรซ่า ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ

ราคา 19 บาท

มีไอโอดีนและแคลเซียมสูง เนื้อปลาชิ้นใหญ่ ซอสรสชาติดี

โรซ่า ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ มาพร้อมกับปลาซาดีนชิ้นใหญ่ รับประทานได้อร่อยเต็มคำ เนื้อมีความนุ่มแน่น มาพร้อมกับแคลเซียมสูง มี DHA Omega-3 และมีไอโอดีน ช่วยให้ดีต่อสุขภาพ ในส่วนของซอสมะเขือเทศ ทำมาจากมะเขือเทศคุณภาพดี ทำให้ได้ซอสที่มีความเข้มข้น ช่วยให้เข้ากันได้ดีกับเนื้อปลา และยังสามารถเก็บไว้ได้นาน ถึง 3 ปีอีกด้วยครับ

8. ซื่อสัตย์ แมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ

ซื่อสัตย์ แมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ

ราคา 17 บาท

ราคาไม่แพง เนื้อปลาแน่นอร่อย มีไขมันน้อย

ซื่อสัตย์ แมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ มาพร้อมกับปลาแมคเคอเรลที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ ชิ้นใหญ่เต็มคำ เนื้อแน่นไม่เละ อีกทั้งยังพิถีพิถันในการปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ที่มีความเข้มข้น รสชาติอร่อยกลมกล่อม เมื่อรับประทานควบคู่กันไป จะมีความอร่อยมากยิ่งขึ้น สำหรับปลากระป๋องซื่อสัตย์นี้ มีปริมาณไขมันเพียงแค่ 15 กิโลแคลอรี่ เท่านั้น ถือได้ว่าเป็นปลากระป๋องที่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง

9. ปุ้มปุ้ย ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศรสเข้มข้น

ปุ้มปุ้ย ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศรสเข้มข้น

ราคา 18 บาท

มีธาตุอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ราคาไม่แพง เนื้อนุ่มอร่อย

ปุ้มปุ้ย ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศรสเข้มข้น มาพร้อมกับปลาซาดีนที่มีรูปร่างเรียวยาว อยู่ในซอสมะเขือเทศแสนอร่อยสุดเข้มข้น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของทางปุ้มปุ้ย เนื้อปลามีขนาดใหญ่ มีความแน่นรับประทานได้อย่างเต็มคำ พร้อมด้วยโอเมก้า 3, 6 และ 9 ที่ช่วยในเรื่องระบบประสาทและสมอง พร้อมกันนี้ ก็ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งดีต่อหัวใจด้วย พร้อมทั้งมีแคลเซียมสูง ที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน สำหรับปลากระป๋องรุ่นนี้ ดีต่อสุขภาพมากครับ

10. มงกุฏทะเล แมกเคอเรลในซอสมะเขือเทศ

มงกุฎทะเล แมกเคอเรลในซอสมะเขือเทศ

ราคา 14 บาท

ซอสรสชาติเข้มข้น อร่อยลงตัว มีสารอาหารที่ดีต่อร่างกายครบครัน

มงกุฎทะเล แมกเคอเรลในซอสมะเขือเทศ สำหรับปลากระป๋องแบนมงกุฎทะเล เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย ที่ทำการคัดสรรปลาคุณภาพดี มีความสดใหม่ ทำให้ได้ปลาเนื้อแน่น รสชาติอร่อย พร้อมกับมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนสูง, โอเมก้า 3 และแคลเซียม สำหรับซอสมะเขือเทศก็มีความอร่อยเข้มข้น เข้ากันได้เป็นอย่างดี สามารถนำไปทำเมนูต่าง ๆ ได้ตามต้องการ สำหรับราคานั้นก็ต้องบอกตามตรงว่าไม่แพงเลย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีความน่าสนใจมาก

กินปลากระป๋องอย่างไร ให้เกิดประโยชน์และปลอดภัยต่อร่างกาย?

ปลากระป๋อง อร่อยที่สุด pantip

วิธีการกินปลากระป๋องให้ปลอดภัยนั้น เป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามนะครับ แล้วกินอย่างไรถึงจะปลอดภัย และดีต่อสุขภาพ รายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้

  1. ไม่ควรรับประทานบ่อยมากเกินไป ปริมาณที่เหมาะสมคือ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ควรเลือกรับประทานเมื่อต้องการโปรตีนในยามจำเป็นเท่านั้นพอ
  2. ไม่ควรรับประทานปลาชนิดเดียวกันซ้ำ ๆ ตลอดเวลา แต่ควรที่จะสลับไปกินปลาชนิดอื่นบ้าง จะดีต่อสุขภาพมากกว่า
  3. อย่าปรุงรสชาติให้มีความเค็มมากจนเกินไป หรือไม่ต้องปรุงเลยยิ่งดี เพราะในปลากระป๋องนั้น มีโซเดียมที่ค่อนข้างสูงอยู่แล้ว ทางที่ดีไม่เพิ่มเค็มเลยจะดีที่สุด
  4. ควรเพิ่มผักชนิดอื่น ๆ ลงไปในอาหารด้วย เพราะจะช่วยให้เพิ่มคุณค่าสารอาหารจากผักลงไปเพิ่มเติม รวมไปถึง อาหารก็จะดูน่ารับประทานมากขึ้นด้วย
  5. ก่อนนำมาทำอาหาร ตรวจสอบสภาพกระป๋องด้วยว่า มีการบุ การบวม หรือมีรอยรั่วที่กระป๋องหรือไม่ และควรดูวันหมดอายุด้วยครับ
  6. ให้ลองชิมรสชาติปลากระป๋องก่อน ถ้ารู้สึกว่ารสชาติแปลกไป หรือมีสีที่ไม่ปกติ มีกลิ่นที่ไม่ปกติ ห้ามนำมารับประทานให้นำไปทิ้งทันที

บทส่งท้าย

ปลากระป๋องนั้น เป็นอาหารที่ราคาไม่แพง มีรสชาติที่อร่อย นำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู ราคาก็ไม่แพง สามารถหาซื้อได้ง่าย รับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่ต้องเน้นย้ำอีกครั้งด้วยว่า ต้องตรวจสอบดูวันผลิตและวันหมดอายุ รวมทั้งตรวจดูความเรียบร้อยของกระป๋องด้วย เพื่อที่จะได้นำมารับประทานได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like