10 ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก ไร้ฝุ่น เก็บกลิ่นได้ดี

ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี

ทรายแมว เป็นทรายชนิดพิเศษที่มีความสามารถในการดูดซับน้ำ และสามารถจับตัวเป็นก้อนได้ดี อีกทั้งยังมีกลิ่นที่หอม เรามีทรายแมวเอาไว้เพื่อใช้เป็นห้องน้ำให้กับแมวน้อย ที่เลี้ยงอยู่ภายในบ้าน ทางนี้ก็เพื่อที่จะไม่ให้มีกลิ่นเหม็นอึและฉี่ของน้องแมวในบ้านพักอาศัย อีกทั้งยังช่วยให้เราสามารถเก็บทำความสะอาดได้ง่าย สะดวกสบายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี จับตัวเป็นก้อนได้เร็ว ช่วยลดกลิ่นได้อย่างหมดจด แล้วจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อทรายแมวให้ทุกคนได้ทราบด้วย ว่าจะต้องพิจารณาปัจจัยใดบ้างเพื่อที่จะได้เลือกได้ตอบโจทย์มากที่ ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูรายละเอียดกันได้เลย

วิธีการเลือกซื้อทรายแมว ต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

ทรายแมวนั้นมีหลายประเภทให้เราเลือกซื้อมาใช้งาน ซึ่งคุณอาจจะสงสัยว่าควรจะซื้อประเภทไหนมาใช้งานดี ถ้าใครที่กำลังสงสัยในเรื่องนี้อยู่ เรามีข้อมูลมาฝากเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยรายละเอียดต่าง ๆ จะมีดังต่อไปนี้

1. ทรายแมวทำจากโซเดียมเบนโทไนต์

สำหรับสายที่ทำมาจาก “โซเดียมเบนโทไนต์” จะมีลักษณะเป็นเม็ดเล็ก ๆ มีความสามารถในการดูดซับน้ำได้ดี อีกทั้งจะขยายตัวเมื่อโดนน้ำ สามารถลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้ ทำให้คุณสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย เป็นทรายที่สามารถหาซื้อได้ง่าย และราคาก็ไม่ได้แพงมากอีกด้วย สายประเภทนี้จะทำให้คุณสามารถตัดอุจจาระและปัสสาวะของแมวน้อยได้สะดวกขึ้น

2. ทรายแมวทำจากซิลิก้าหรือทรายแมวคริสตัล

สำหรับทรายแมวซิลิก้า จะมีลักษณะเป็นเหมือนกรวดหินใส ๆ เป็นเม็ดเล็ก ๆ มีความสามารถในการดูดซับความชื้นและกลิ่นได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ก็ต้องแลกมากับราคาที่ค่อนข้างสูงสักนิดนึง ด้วยคุณภาพที่ดีนี้ ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าทรายแบบอื่น ๆ รวมไปถึงยังไม่มีปัญหาในเรื่องของฝุ่นฟุ้งกระจายในระหว่างที่คุณกำลังทำความสะอาดด้วย ทำให้ทรายประเภทนี้ได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างมาก

3. ทรายแมวทำจากวัสดุจากธรรมชาติ

ในส่วนของทรายแมวที่ทำมาจากวัสดุจากธรรมชาตินั้นจะมีข้อดีในเรื่องของการสามารถย่อยสลายได้ง่าย อาจจะผลิตมาจากกระดาษรีไซเคิล หรือวัสดุที่ทำมาจากพืชต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวสาลี เปลือกถั่วลิสง ข้าวโพด และสารย่อยสลายอื่น ๆ สำหรับชายประเภทนี้จะเป็นทรายที่เหมาะสำหรับคนที่ใส่ใจในเรื่องของการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถใช้งานได้และย่อยสลายได้เอง เป็นไฟล์ที่มีประสิทธิภาพสูงดูดซับได้ดี แต่ราคาก็จะสูงขึ้นไปด้วย เป็นทรายอีกประเภทที่เหมาะสำหรับแมวที่แพ้ง่าย

4. ทรายแมวแบบดั่งเดิม

เป็นทรายที่มีการใช้งานกันมาอย่างยาวนาน สามารถหาซื้อได้ง่ายที่สุด และมีขายอยู่ทั่วไป มาพร้อมกับความสามารถในการดูดซับปัสสาวะของแมว และสามารถแยกปัสสาวะออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีการควบคุมกลิ่นธรรมชาติได้เป็นอย่างดี แต่การใช้ทรายประเภทนี้คุณก็จะต้องทำความสะอาดและเปลี่ยนทรายอย่างน้อย 1 ครั้งต่อสัปดาห์

10 อันดับ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพดี ดูดกลิ่นไว ใช้งานได้ปลอดภัย

หลังจากที่ได้รับทราบกันไปเรียบร้อยแล้วว่าประเภทของทรายแมวนั้นมีอะไรบ้าง ต่อไปเราก็จะมาดูกันว่า 10 อันดับที่เราคัดสรรมาไว้ให้ทุกคนเรียบร้อยแล้วนั้น จะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง ถ้าทุกคนพร้อมแล้วก็มาดูรีวิวกันได้เลย

1. ทรายแมว Katto Cat Little Sand MacchiE

ทรายแมว Katto Cat Little Sand MacchiE

ราคา 149 บาท

มีกลิ่นหอม เม็ดทรายใหญ่กำลังดี หาซื้อได้ง่าย

ทรายแมว Katto Cat Little Sand MacchiE สำหรับทรายยี่ห้อนี้ เป็นยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอาหารสัตว์ทั่วไป รวมไปถึงห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ สามารถดูดซับน้ำได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยให้ตัดทิ้งได้ง่าย รวมไปถึงยังมีกลิ่น สามารถเลือกได้ทั้งหมด 4 กลิ่น ช่วยลดการแพร่กระจายของ และยังช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี สำหรับสายยี่ห้อนี้เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นเลี้ยงแมว และผู้ที่เลี้ยงแมวมานานแล้ว

2. KUMA ま ทรายเต้าหู้ ออร์แกนิค 100%

KUMA ま ทรายเต้าหู้ ออร์แกนิค 100%

ราคา 69 บาท

จับตัวเป็นก้อนได้เร็ว เก็บกลิ่นได้ดี ปลอดภัยต่อน้องแมว

KUMA ま ทรายเต้าหู้ ออร์แกนิค 100% สายที่ผลิตมาจากกากถั่วเหลืองธรรมชาติ 100% ที่ได้ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน มีความสามารถในการควบคุมกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทรายมีความนุ่มทำให้น้องแมวไม่เจ็บอุ้งเท้า ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย และยังสามารถละลายน้ำได้ เมื่อทำการเก็บเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถทิ้งลงในชักโครกได้โดยไม่ทำให้ชักโครกอุดตัน

3. Kasty แคสตี้ ทรายแมวเต้าหู้ ธรรมชาติ 100% 

Kasty แคสตี้ ทรายแมวเต้าหู้ ธรรมชาติ 100%

ราคา 220 บาท

จับตัวเป็นก้อนได้เร็ว ทิ้งลงชักโครกได้ เหมาะกับแมวทุกวัย

Kasty แคสตี้ ทรายแมวเต้าหู้ ธรรมชาติ 100% ผลิตมาจากถั่วลันเตาซึ่งเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติ โดยไม่ได้มีส่วนผสมของสารเคมีแต่อย่างใด สำหรับสายยี่ห้อนี้ให้สัมผัสนุ่มช่วยให้ไม่ทำร้ายอุ้งเท้าของน้องแมว สามารถซึมซับสิ่งขับถ่ายของแมวได้ดี จับตัวเป็นก้อนได้เร็วภายใน 3 วินาทีเท่านั้น ซึ่งช่วยให้ไม่เกิดปัญหาเรื่องเชื้อราและกลิ่นเหม็น รวมไปถึงการกำจัดก็สามารถทำได้ง่าย โดยทิ้งลงชักโครกได้เลย และทรายยี่ห้อนี้ก็ไม่มีฝุ่นละอองมากวนใจอีกด้วย

4. Catty Cat litter Crystal ทรายแมวคริสตัสผสมเม็ดบีทสีฟ้า

Catty Cat litter Crystal ทรายแมวคริสตัสผสมเม็ดบีทสีฟ้า

ราคา 163 บาท

ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ไม่มีฝุ่น เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Catty Cat litter Crystal ทรายแมวคริสตัสผสมเม็ดบีทสีฟ้า สำหรับทรายยี่ห้อนี้จะมีลักษณะเป็นเม็ดคริสตัล ทำการดูดซับของเหลวได้อย่างรวดเร็ว จากนั้นก็จะเปลี่ยนสีจากสีใสให้กลายเป็นสีฟ้า มีความสามารถในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับฝุ่นละออง เพราะทรายยี่ห้อนี้ไม่มีฝุ่น ช่วยดับกลิ่นได้เป็นอย่างดี ถือได้ว่าเป็นทรายที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เหมาะกับน้องแมวทุกเพศทุกวัย

5. Zandycat ทรายแมวภูเขาไฟ

Zandycat ทรายแมวภูเขาไฟ

ราคา 449 บาท

ปราศจากฝุ่น 100% จับตัวไว้ใน 1 วินาที กำจัดกลิ่นได้อยู่หมัด

Zandycat ทรายแมวภูเขาไฟ สำหรับใช้ยี่ห้อนี้ใช้และหินภูเขาไฟจากธรรมชาติบริสุทธิ์ 100% ซึ่งนำเข้ามาจากอเมริกา สามารถใช้งานกับแมวทุกเพศทุกวัยได้อย่างปลอดภัย มีความสามารถในการดูดซับกลิ่นและความชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ไม่เกิดกลิ่นอับมากวนใจแมวน้อย ไปถึงยังสามารถยับยั้งการก่อตัวของแบคทีเรียได้อีกด้วย และสำหรับทรายยี่ห้อนี้นั้นมีข้อดีอีกอย่างนึงคือปราศจากฝุ่นถึง 99%

6. Natural Cat Litter Wood ทรายแมวไม้สน 10 ลิตร

Natural Cat Litter Wood ทรายแมวไม้สน 10 ลิตร

ราคา 188 บาท

สามารถใช้ได้กับแมวทุกเพศทุกวัย ไร้ฝุ่น ไม่มีสารเคมี

Natural Cat Litter Wood ทรายแมวไม้สน 10 ลิตร เป็นทรายแมวอีกยี่ห้อหนึ่งที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ที่เลี้ยงน้องแมว เพราะว่าผลิตมาจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ มีคุณสมบัติในการดูดซึมน้ำและของเสียได้เป็นอย่างดี สามารถจับตัวเป็นก้อนได้อย่างรวดเร็ว ภายในทรายแมวนี้ไม่ได้ใส่สารเคมี ช่วยให้ดับกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไร้ฝุ่น สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยทั้งน้องแมวและผู้ที่เลี้ยงแมว

7. Odour Lock ทรายแมวภูเขาไฟ

Odour Lock ทรายแมวภูเขาไฟ

ราคา 479 บาท

คุณภาพพรีเมี่ยม มีกลิ่นหอม ปราศจากฝุ่น 99.9%

Odour Lock ทรายแมวภูเขาไฟ เป็นทรายคุณภาพเยี่ยมที่ผลิตมาจาก Natural Clay คุณภาพสูง ปราศจากฝุ่นถึง 99.9% สามารถเก็บกลิ่นได้อย่างยาวนาน เม็ดทรายมีขนาดที่ใหญ่ ทำให้สามารถดูดซับน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมกับกลิ่นให้เลือกมากถึง 4 กลิ่นตามความต้องการ สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยต่อน้องแมว และที่สำคัญคือมาในแพ็คสุดคุ้มที่ให้มากถึง 14 ลิตรเลยทีเดียว

8. Two Two Pet ทรายแมวภูเขาไฟ ไร้ฝุ่น 99.99%

Two Two Pet ทรายแมวภูเขาไฟ ไร้ฝุ่น 99.99%

ราคา 259 บาท

ทรายนวัตกรรมใหม่ ดูดทรัพย์กลิ่นได้ดี กลับตัวเป็นก้อนได้เร็ว

Two Two Pet ทรายแมวภูเขาไฟ ไร้ฝุ่น 99.99% มาพร้อมกับ 2 สูตรให้เลือกซื้อหามาใช้งานกัน มีทั้งสูตรลาเวนเดอร์ ที่มีคุณสมบัติในการยับยั้งแบคทีเรีย ลดกลิ่นเหม็น ลดเชื้อโรคสะสมในกระบะ อีกทั้งยังมีฝุ่นที่น้อยมาก สามารถจับตัวเป็นก้อนได้เป็นอย่างดี และอีกสูตรก็คือสูตรชาโคล พี่มีการเพิ่มเม็ดชาโคลเข้าไปทำให้สามารถเก็บกลิ่นได้ดีเยี่ยม มาพร้อมกับปริมาณที่คุ้มค่า และราคาก็ไม่ได้แพงมากด้วย

9. Me-O ทรายแมว มีโอ 10 ลิตร

Me-O ทรายแมว มีโอ 10 ลิตร

ราคา 145 บาท

ฝุ่นไม่ติดอุ้งเท้าแมว ควบคุมกลิ่นได้ดี รู้สึกสะอาดตลอดเวลา

Me-O ทรายแมว มีโอ 10 ลิตร สำหรับทรายมีโอ เป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่น่าใช้งาน โดยผลิตมาจากโซเดียมเบนโทรไนท์ ที่สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยทั้งต่อสัตว์เลี้ยงและเจ้าของ มีความสามารถในการควบคุมกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้รู้สึกสดชื่นและสะอาดอยู่ตลอดเวลา ฝุ่นผงก็ไม่ได้ติดอุ้งเท้าแมวด้วย ทำให้ไม่เกิดความสกปรกในพื้นที่ที่เลี้ยงแมว

10. ZANDYCAT ทรายแมวเต้าหู้เกล็ด

ZANDYCAT ทรายแมวเต้าหู้เกล็ด

ราคา 309 บาท

ยับยั้งแบคทีเรียได้ ไร้ฝุ่นกวนใจ 99.9% จับตัวไวใน 3 วินาที

ZANDYCAT ทรายแมวเต้าหู้เกล็ด เป็นทรายที่ผลิตมาจากวัตถุดิบทางธรรมชาติ 100% ซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถดูดซับของเหลวได้เป็นอย่าง จับตัวเป็นก้อนได้ไวเพียง 30 วินาทีเท่านั้น มีความสามารถในการดูดซับและเก็บกลิ่นได้อย่างยาวนานพร้อมทั้งช่วยยับยั้งแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งสามารถทิ้งลงในชักโครกได้ ช่วยให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้งานได้เป็นอย่างดี

วิธีเก็บรักษาทรายแมวอย่างถูกวิธี

สำหรับวิธีการเก็บรักษาทรายมาอย่างถูกวิธีนั้น ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญที่เราต้องเอาใจใส่เป็นอย่างดี ทางนี้ก็เพื่อความสะอาดและสุขอนามัยของน้องแมวของเรา วิธีการปฏิบัตินั้นจะมีดังต่อไปนี้

1. เลือกที่วางกระบะทรายให้เหมาะสม

ควรวางกระบะทรายแมวในพื้นที่ที่สงบและเป็นส่วนตัว หลีกเลี่ยงการวางใกล้กับที่ที่มีเสียงดังหรือการจราจรสูง เช่น ใกล้ประตูหน้าบ้านหรือห้องครัว

2. หมั่นทำความสะอาดกระบะทรายเป็นประจำ

ควรหมั่นกำจัดของเสียออกจากกระบะทรายทุกวัน ใช้ที่ตักทรายที่มีรูเล็กเพื่อกำจัดของเสียได้ง่าย

3. เปลี่ยนทรายแมวเป็นประจำ

ควรเปลี่ยนทรายแมวใหม่อย่างน้อยทุกๆ 1-2 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับประเภทของทรายและจำนวนแมวที่ใช้

4. ทำความสะอาดกระบะทรายอย่างละเอียด

เมื่อเปลี่ยนทรายแมวใหม่ ควรทำความสะอาดกระบะทรายด้วยน้ำร้อนและน้ำยาทำความสะอาดที่ปลอดภัยสำหรับแมว

5. เก็บรักษาทรายแมวในที่แห้งและเย็น

เก็บทรายแมวที่ยังไม่ได้ใช้ในที่แห้งและเย็น เช่น ในตู้เก็บของหรือในห้องที่มีอุณหภูมิคงที่

6. หลีกเลี่ยงการใช้น้ำหอมหรือสารเคมีที่รุนแรง

หลีกเลี่ยงการใช้น้ำหอมหรือสารเคมีที่รุนแรงในกระบะทราย เนื่องจากอาจทำให้แมวรู้สึกไม่สบายตัวหรือมีปัญหาทางเดินหายใจ

บทส่งท้าย

ในการเลือกซื้อทรายแมวมาใช้นั้น ควรเลือกให้เหมาะสมกับน้องแมวของเราด้วย และเมื่อได้ลองเลือกซื้อทรายแมวมาใช้แล้ว ปรากฏว่าน้องแมวไม่มีผลตอบรับที่ดี ก็ให้ลองไปเลือกซื้อยี่ห้ออื่นหรือกลิ่นอื่นมาใช้งาน ถ้าพบว่าน้องแมวสามารถเข้าห้องน้ำได้อย่างเป็นปกติแล้ว ก็สามารถเลือกซื้อยี่ห้อนั้นมาใช้งานได้เลย ถ้าต้องการเลือกซื้อสามารถกดลิงค์ที่เรานำมาฝากในวันนี้ได้เลย

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ