10 น้ำยาล้างท่อตัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ประสิทธิภาพสูง ดับกลิ่นได้ แก้ท่อตันได้ดี

น้ำยาล้างท่อตัน ยี่ห้อไหนดี

น้ำยาล้างท่อตัน เป็นน้ำยาทำความสะอาดท่อระบาย ที่จะช่วยแก้ปัญหาสิ่งกีดขวางท่อระบายน้ำในบ้านของเรา ในบ้านของเรานั้น เมื่อเราใช้งานท่อน้ำในบริเวณต่าง ๆ เป็นระยะเวลานาน ก็จะเกิดการสะสมของสิ่งสกปรก และคราบไขมันต่าง ๆ ส่งผลให้ท่อเกิดการอุดตันจนไม่สามารถที่จะระบายน้ำได้ นั่นจึงเป็นปัญหาที่แทบทุกบ้านต้องเคยประสบการณ์มาแล้ว การใช้ชีวิตก็จะยากลำบากขึ้นไป ทำให้เราต้องหาน้ำยาล้างท่อตันมาเพื่อแก้ปัญหานี้นั่นเอง

ไม่ต้องกังวลครับ ปัญหานี้จะหมดไป เพราะในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ น้ำยาล้างท่อตัน ยี่ห้อไหนดี ประสิทธิภาพสูง กำจัดสิ่งอุดตันได้อย่างอยู่หมัด รวมไปถึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ทุกคนได้ทราบกันอีกด้วย รับรองได้ว่าสามารถจัดการปัญหาที่น่าปวดหัวนี้ได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วมาดูรายละเอียดกันได้เลย

วิธีการเลือกซื้อน้ำยาล้างท่อตัน ต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

ในการเลือกซื้อน้ำยาท่อตันนั้น เพื่อให้สามารถซื้อได้อย่างตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด เราต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบเสียก่อน รายละเอียดต่าง ๆ จะมีดังต่อไปนี้

1. พิจารณาจากชนิดของน้ำยาล้างท่อตัน

ตามหลักแล้วน้ำยาล้างท่อจะมีอยู่ทั้งหมด 3 ชนิด คือ แบบน้ำ แบบผง ระดับสเปรย์ ในจุดนี้นั้น คุณสามารถพิจารณาได้เลยว่าคุณถนัดในการใช้งานน้ำยาล้างท่อแบบไหนมากกว่ากัน เพราะประสิทธิภาพในการกำจัดสิ่งอุดตันภายในท่อปกติแล้วก็ไม่ได้แตกต่างกันมากเท่าไหร่ เรียกว่ามีประสิทธิภาพที่สูงพอ ๆ กันเลย ในส่วนนี้คุณสามารถตัดสินใจได้เองเลย

2. เลือกซื้อจากประเภทของท่อน้ำ

ประเภทของท่อน้ำประปาก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เราต้องนำมาพิจารณา โดยเราต้องดูว่าท่อนั้นทำมาจากวัสดุอะไร และน้ำยาท่อตันที่เราใช้สามารถใช้ได้กับท่อนั้นหรือเปล่า เช่น ถ้าเป็นท่อ PVC ต้องใช้น้ำยาที่ไม่ทำให้เกิดปฏิกิริยาเคมีและทำลายท่อ เป็นต้น ซึ่งต้องบอกตามตรงว่าหลาย ๆ ยี่ห้อก็ให้ความสำคัญกับจุดนี้อยู่แล้ว ทำให้สามารถใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องกังวล

3. ตรวจสอบจากสิ่งสกปรกที่ต้องการกำจัดออก

ถ้าคุณทราบว่ามีสิ่งสกปรกแบบใดที่อยู่ในท่อนั้น จะทำให้สามารถเลือกน้ำยาล้างท่อที่ตรงจุดกับปัญหาเหล่านั้นได้มากที่สุด เช่นถ้าท่อนั้นมีปัญหาไขมัน ให้เลือกน้ำยาที่ส่งผลต่อการละลายไขมันโดยตรง หรือถ้าเป็นสิ่งสกปรกชนิดอื่น ๆ ก็สามารถตรวจสอบได้จากฉลากผลิตภัณฑ์ว่าสามารถกำจัดสิ่งสกปรกชนิดใดได้บ้าง เพื่อที่จะได้เฉพาะเจาะจงกับการแก้ปัญหาตรงนั้นได้ดีที่สุด

4. ดูจากระยะเวลาในการใช้งาน

ในการใช้งานน้ำยาล้างท่อตัน จะมีระยะเวลาบอกเราเอาไว้ว่า เมื่อคุณปล่อยน้ำยาลงไปในท่อเรียบร้อยแล้ว จะต้องรอเวลาอีกนานเท่าใดจึงจะปล่อยน้ำลงไปทำความสะอาด โดยปกติแล้วจะเริ่มจาก 15 นาที ไปจนถึง 1 ชั่วโมง ถ้าคุณไม่ทำตามที่ฉลากผลิตภัณฑ์กำหนดเอาไว้ ก็จะส่งผลเสียต่อท่อ อาจทำให้ท่อนน้ำภายในบ้านของคุณเกิดความเสียหาย ดังนั้นให้ปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด

10 อันดับ น้ำยาล้างท่อตัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ปลอดภัย ล้างท่อสะอาด ไม่ทำลายท่อ

หลังจากที่ได้รู้วิธีการเลือกซื้อกันไปแล้ว ต่อไปเราจะมาดูกันว่า น้ำยาท่อตันทั้ง 10 ยี่ห้อที่เรานำมาฝาก มีแค่ไหนที่น่าสนใจบ้าง บอกได้เลยว่าเราคัดสรรมาให้เป็นอย่างดี พร้อมแล้วไปดูรีวิวกันเลย

1. กีวี มิสเตอร์ มัสเซิล ขจัดท่อตัน ชนิดผง

กีวี มิสเตอร์ มัสเซิล ขจัดท่อตัน ชนิดผง

ราคา 132 บาท

ประสิทธิภาพสูง ขจัดอุดตันได้รวดเร็ว ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

กีวี มิสเตอร์ มัสเซิล ขจัดท่อตัน ชนิดผง น้ำยาท่อตันประสิทธิภาพสูง ที่สามารถแก้ไขปัญหาการอุดตันของท่อน้ำทิ้งที่เกิดจากหลาย ๆ สาเหตุได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น กากสบู่ ไขมัน เศษอาหาร และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ซึ่งสามารถกำจัดได้อย่างน่าพอใจ อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย และใช้งานได้อย่างปลอดภัยอีกด้วย

2. เอชจี ลิควิด เดรน อันบล็อคเกอร์

เอชจี ลิควิด เดรน อันบล็อคเกอร์

ราคา 220 บาท

ใช้งานง่าย ไม่ทำลายท่อ ประสิทธิภาพดีเยี่ยม

เอชจี ลิควิด เดรน อันบล็อคเกอร์ ปัญหาท่อระบายในห้องน้ำอุดตัน จากคราบสกปรกต่าง ๆ สามารถจัดการได้ง่ายไม่ยุ่งยากด้วย เอชจี ลิควิด เดรน สามารถกำจัดได้ทั้งในท่อระบายน้ำ อ่างล้างมือ และในชักโครก โดยไม่ทำให้พ่อเกิดการกัดกร่อนเสียหาย เพียงแค่คุณเทน้ำยาลงไป จากนั้นรอเวลาประมาณ 30 นาที แล้วเทน้ำสะอาดตามลงไปเพียงเท่านี้ ท่อระบายน้ำของคุณก็จะกลับมาใช้งานได้ดีเหมือนเดิม

3. Farcent น้ำยาขจัดสาเหตุท่อน้ำตัน

Farcent น้ำยาขจัดสาเหตุท่อน้ำตัน

ราคา 139 บาท

จัดการปัญหาได้รวดเร็ว ใช้ได้กับทุกท่อ ไม่ทำให้เกิดการเสียหาย

Farcent น้ำยาขจัดสาเหตุท่อน้ำตัน มีความสามารถในการขจัดคราบอุดตันจากอินทรีย์สารต่าง ๆ อย่างพวกไขมัน จากสบู่ เส้นผม และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากใช้กับท่อระบายน้ำแล้ว ยังสามารถใช้น้ำยานี้กับคอห่านของชักโครกได้อีกด้วย โดยประสิทธิภาพการกัดกร่อนนี้ จะช่วยให้ปัญหาการอุดตันหมดไปอย่างรวดเร็ว

4. น้ำยาล้างท่ออุดตัน TURTLE

น้ำยาล้างท่ออุดตัน TURTLE

ราคา 55 บาท

ประสิทธิภาพดี สามารถใช้งานกับท่อระบายน้ำ และอ่างล้างจานได้

น้ำยาล้างท่ออุดตัน TURTLE น้ำยาท่อตันประสิทธิภาพสูง ที่ช่วยในการกำจัดสิ่งสกปรกภายในท่อน้ำทิ้ง สามารถใช้งานได้ทั้งท่อระบายน้ำ อ่างล้างหน้า และซิงค์ล้างจานได้ สามารถกำจัดได้ทั้งเส้นผม ไขมัน และเสร็จอาหารต่าง ๆ รวมไปถึงในซิงค์ล้างจานก็สามารถกำจัดได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นกัน น้ำยาตัวนี้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ทำลายท่อ PVC ทำให้สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องกังวล

5. DAIWA น้ำยาขจัดท่อตัน

DAIWA น้ำยาขจัดท่อตัน

ราคา 91 บาท

หมดปัญหาท่อตัน ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก ใช้ได้กับท่อน้ำและชักโครก

DAIWA น้ำยาขจัดท่อตัน สำหรับยี่ห้อนี้เป็นอีก 1 ตัวเลือกที่น่าใช้งาน เพราะสามารถขจัดสิ่งสกปรกและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ที่อยู่ภายในท่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ น้ำยาตัวนี้ใช้ได้กับทางท่อน้ำทิ้ง และท่อชักโครก โดยไม่ทำให้เกิดความเสียหายต่อท่อน้ำทิ้งที่คุณใช้งาน น้ำยาตัวนี้ไม่ได้มีความเข้มข้นมากจนเกินไป ทำให้สามารถใช้เป็นประจำได้โดยไม่มีปัญหา

6. BIONIC น้ำยาล้างท่อตัน

BIONIC น้ำยาล้างท่อตัน

ราคา 167 บาท

ปลอดภัยต่อคน และสัตว์ สามารถกำจัดสิ่งอุดตันได้ดี

BIONIC น้ำยาล้างท่อตัน สำหรับน้ำยายี่ห้อนี้มีความสามารถในการย่อยสลายและละลายสารอินทรีย์ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะปัญหาการสะสมของสารอินทรีย์ที่เกิดจากการชำระล้างร่างกาย โดยน้ำยานี้จะทำการเปลี่ยนของเสียเหล่านั้นให้กลายเป็นเกลือแร่ และสามารถละลายน้ำได้ในทันที จึงทำให้สามารถจัดการปัญหาน้ำอุดตันภายในท่อระบายน้ำได้ รวมทั้งยังช่วยแก้ปัญหาในเรื่องกลิ่นไปพร้อมกันได้อีกด้วย

7. น้ำยาล้างท่อตัน Clearing

น้ำยาล้างท่อตัน Clearing

ราคา 55 บาท

ราคาถูก แก้ปัญหาอุดตันได้รวดเร็ว กำจัดกลิ่นได้ดี

น้ำยาล้างท่อตัน Clearing น้ำยาตัวนี้สามารถแก้ปัญหาท่อตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับใช้แก้ปัญหาจากท่อน้ำทิ้ง โดยจะมีฤทธิ์การกัดกร่อนที่รุนแรง ทำให้สามารถกำจัดสิ่งอุดตัน และสิ่งสกปรกต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม สามารถขจัดปัญหานี้ได้อย่างรวดเร็วทันใจ ทำให้น้ำไหลได้อย่างสะดวก การใช้งานก็ง่ายดายแค่ทิ้งไว้ 10-15 นาที ก็สามารถปล่อยน้ำสะอาดล้างท่อได้เลย

8. น้ำยาล้างท่อตัน LION CLEAR

น้ำยาล้างท่อตัน LION CLEAR

ราคา 48 บาท

สามารถใช้งานได้ง่าย ปลอดภัยไม่ทำลายท่อ ขจัดคราบได้ง่ายดาย

น้ำยาท่อตัน LION CLEAR น้ำยายี่ห้อนี้มีประสิทธิภาพที่ดีในราคาที่ย่อมเยา มีความสามารถในการแก้ปัญหาอุดตันของท่อได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างจาน อ่างอาบน้ำ โถส้วม และอื่น ๆ อีกหลายอย่าง น้ำยานี้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยเพราะไม่ทำลายท่อ สามารถกำจัดคราบไขมันและสิ่งปฏิกูลต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว การใช้งานก็เพียงแค่เททิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาทีให้น้ำยาออกฤทธิ์ แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด เท่านี้ก็สามารถแก้ปัญหาได้แล้ว

9. Latta น้ำยาล้างท่อตัน

Latta น้ำยาล้างท่อตัน

ราคา 549 บาท

กำจัดไขมันได้ยอดเยี่ยม ใช้งานได้ปลอดภัย ไม่ทำลายพ่อ

Latta น้ำยาท่อตัน เป็นผลิตภัณฑ์จุลินทรีย์สำหรับกำจัดไขมันและบำบัดน้ำเสีย สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีความสามารถในการกำจัดไขมัน และบำบัดน้ำเสียจากการประกอบการ รวมทั้งสามารถใช้งานในครัวเรือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ การใช้งานง่ายมากเพียงแค่ใส่ลัตตาลงไป 2 เม็ด รอ 15 นาที แล้วปล่อยน้ำสะอาดลงท่อระบายน้ำ ท่อระบายน้ำของคุณก็จะระบายน้ำได้ดีดังเดิม

10. มิสเตอร์มัสเซิล ขจัดท่อตัน ชนิดเจล

มิสเตอร์มัสเซิล ขจัดท่อตัน ชนิดเจล

ราคา 197 บาท

ประสิทธิภาพดี ใช้งานง่าย กำจัดสิ่งอุดตันได้รวดเร็ว

มิสเตอร์มัสเซิล ขจัดท่อตัน ชนิดเจล ขึ้นชื่อว่ามิสเตอร์มัสเซิล หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินชื่อนี้กันมาแล้ว เพราะเป็นยี่ห้อที่มั่นใจได้ในคุณภาพ น้ำยาตัวนี้สามารถสลายสิ่งอุดตันในท่อน้ำทิ้ง และอ่างน้ำต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถใช้งานได้กับท่อทุกประเภท รวมถึงวัสดุต่างๆที่ทำมาจากพลาสติกก็สามารถใช้งานได้ สามารถสลายเส้นผม ไขมัน และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้เร็ว ช่วยให้ท่อระบายน้ำของคุณกลับมาใช้งานได้ดีเหมือนเดิม

วิธีใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับแก้ปัญหาท่อน้ำทิ้งอุดตัน

บางคนอาจจะยังไม่รู้วิธีการใช้งานน้ำยาท่อตัน หรืออาจจะยังใช้งานแบบผิดวิธีอยู่ เพื่อความเข้าใจที่ตรงกันวันนี้เรามีวิธีการใช้น้ำยาท่อตันมาฝาก รายละเอียดวิธีการมีดังนี้

  1. ดำเนินการสูบน้ำหรือทางการวิดน้ำที่ขังอยู่ออกให้หมดเพื่อเตรียมใช้งานผลิตภัณฑ์
  2. ทำการเทผลิตภัณฑ์ล้างท่อตามปริมาณที่ฉลากได้แนะนำ ถ้าท่อใหญ่มากสามารถเพิ่มปริมาณลงไปได้
  3. เมื่อเทผลิตภัณฑ์ลงไปเรียบร้อยแล้ว ให้เทน้ำสะอาดประมาณ 1 ลิตรตามลงไปช้า ๆ ในทันที
  4. หลังจากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 30 นาที เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ล้างท่อตันออกฤทธิ์ กำจัดสิ่งสกปรกและสิ่งอุดตันต่างๆให้ออกไป
  5. เมื่อครบเวลาดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ให้เทน้ำเพื่อทำความสะอาดท่อต่อไป
  6. แต่ถ้าพบว่า ท่อน้ำยังตันอยู่ ก็ให้เทพผลิตภัณฑ์ล้างท่อลงไปตามวิธีข้างต้นอีกครั้งหนึ่ง

บทส่งท้าย

ต้องบอกตามตรงอย่างนี้เลยว่า น้ำยาล้างท่อตัน เป็นผลิตภัณฑ์ที่คุณพ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลาย วันที่จะต้องซื้อติดไว้ที่บ้านเลย เพราะว่าปัญหาท่อน้ำอุดตันนั้น เราไม่รู้เลยว่าจะเกิดขึ้นตอนไหนบ้าง เพื่อที่จะได้แก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว และช่วยให้ท่อระบายน้ำของเรา สามารถระบายน้ำได้ดีเหมือนเดิม เราจึงควรมีน้ำยาท่อตันไว้แก้ปัญหานี้ ถ้าคุณต้องการมีวันใช้งานบ้าง สามารถเลือกจาก 10 อันดับที่เรานำมาปรับในวันนี้ได้เลย เป็นยี่ห้อที่มีประสิทธิภาพ และสามารถกำจัดสิ่งอุดตันต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วแน่นอน

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like