10 เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ทันสมัย ใช้งานง่าย ชงกาแฟได้รวดเร็ว

เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี

เครื่องชงกาแฟแคปซูล เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ควรมีติดครัวเอาไว้ โดยเครื่องชงกาแฟชนิดนี้มีความพิเศษที่ใช้กาแฟบรรจุในแคปซูล ซึ่งจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดเล็ก ทำมาจากพลาสติกและฟรอย แล้วบรรจุกาแฟขั้วบดไว้ภายใน ทำให้สามารถชงกาแฟได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เป็นเครื่องชงกาแฟที่ใช้งานได้ง่าย เพียงแค่กดปุ่มเครื่องก็จะพร้อมทำการชงกาแฟให้ภายในทันที

รอเวลาเพียงไม่นานคุณก็จะได้กาแฟที่พร้อมดื่ม มีกลิ่นที่หอมกรุ่น รสชาติอร่อยไว้สำหรับดื่มเรียบร้อยแล้ว วันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพที่เยี่ยม น่าใช้งาน ให้คุณได้ทราบ แล้วจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ ว่าควรจะต้องพิจารณาปัจจัยใดบ้างด้วย ถ้าทุกคนพร้อมกันแล้วเราก็มาเริ่มดูรายละเอียดต่าง ๆ กันได้เลย

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูล ต้องดูจากอะไรบ้าง?

สำหรับวิธีการเลือกซื้อ เครื่องชงกาแฟ นั้น เราควรที่จะต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบเสียก่อน เพื่อที่จะได้เลือกได้อย่างตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด โดยปัจจัยต่าง ๆ นั้นจะมีดังต่อไปนี้

1. ขนาดและความจุ

 • ขนาดตัวเครื่อง ควรวัดพื้นที่บนเคาน์เตอร์ให้เหมาะสม เครื่องบางรุ่นมีขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับพื้นที่จำกัด บางรุ่นมีขนาดใหญ่ จำเป็นต้องมีพื้นที่วางกว้างขวาง โดยทั่วไปเครื่องชงกาแฟแคปซูลจะมีขนาดประมาณ 30x20x30 ซม.
 • ขนาดถังน้ำ ถังขนาดใหญ่ 1-1.5 ลิตร จะเติมน้ำน้อยครั้ง แต่น้ำหนักเครื่องจะมากขึ้น ขนาดถังเล็กกว่า 0.8 ลิตร อาจต้องเติมน้ำบ่อยครั้ง แต่เครื่องเบาน้ำหนักและพกพาง่ายกว่า
 • ขนาดถังเก็บกากกาแฟ ถังขนาดใหญ่ 10-14 ถ้วย จะรองรับกากได้นาน ถังขนาดเล็ก 6-8 ถ้วย ต้องถ่ายกากบ่อยครั้งขึ้น

2. ระบบการทำงาน

 • ระบบปั๊มอัดน้ำแรงดันสูง 15-19 บาร์ เหมาะสำหรับการชงกาแฟเอสเพรสโซ้และกาแฟเข้มข้นชนิดต่างๆ เนื่องจากน้ำแรงดันสูงจะผ่านกาแฟในแคปซูลได้เร็วขึ้น ทำให้ได้เครื่องดื่มที่นุ่มนวล หนักแน่น และมีฟองกาแฟหนา
 • ระบบปั๊มอัดน้ำแรงดันต่ำกว่า 3-12 บาร์ กาแฟที่ได้จะบางและจางกว่า เนื่องจากน้ำผ่านกาแฟช้ากว่า เหมาะกับการชงกาแฟอเมริกาโน่ หรือกาแฟดำทั่วไป

3. ฟังก์ชันการใช้งาน

 • ปรับปริมาณน้ำได้ สามารถปรับได้ตั้งแต่ 25-400 มล. สำหรับดื่มกาแฟแก้วเล็ก ขนาดกลาง และแก้วบิ๊กไซซ์
 • ปรับอุณหภูมิได้ อุณหภูมิกาแฟที่เหมาะสมคือ 83-90 องศาเซลเซียส บางรุ่นสามารถปรับได้ตั้งแต่ 70-95 องศา เพื่อให้เหมาะกับความชอบของแต่ละบุคคล
 • ปรับขนาดถ้วยได้ สามารถยกระดับปากพวยพ้นได้สูงสุด 140 มม. เพื่อวางถ้วยสูงหรือแก้วมักกะได้
 • ทำฟองนมอัตโนมัติ มีหัวพ่นไอน้ำเปิด-ปิดได้อัตโนมัติ เพื่อฟองนมให้เป็นฟอง สำหรับทำคาปูชิโน ลาเต้

4. รองรับแคปซูล

 • ระบบเปิดกว้าง (Open System) รองรับแคปซูลจากหลายยี่ห้อที่มีขนาดมาตรฐาน เช่น Nespresso, Dolce Gusto, Starbucks
 • ระบบปิด (Closed System) รองรับได้เฉพาะแคปซูลของยี่ห้อนั้นๆ เช่น Nescafe, Bluemix จะมีตัวเลือกแคปซูลจำกัด
 • ควรเลือกระบบเปิดกว้าง เพื่อมีทางเลือกหลากหลายยี่ห้อ รสชาติ และราคาที่แตกต่างกัน ป้องกันการผูกขาดของยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่ง

5. ราคาเครื่องและแคปซูล

 • เครื่องบางยี่ห้อราคาสูง แต่แคปซูลถูก เช่น Nespresso ขายเครื่องราคา 10,000+ บาท แต่แคปซูลราคาเริ่มต้น 8 บาท
 • บางยี่ห้อราคาเครื่องถูก แต่แคปซูลแพง เช่น Dolce Gusto เครื่องเริ่มต้น 3,000 บาท แต่แคปซูลเริ่ม 15 บาท
 • ควรคิดค่าใช้จ่ายระยะยาว กำหนดว่าจะดื่มวันละกี่แคปซูล คูณด้วยจำนวนวันต่อปี เพื่อประมาณต้นทุนประจำปี รวมกับราคาเครื่อง แล้วเปรียบเทียบ

10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ประสิทธิภาพดี ฟังก์ชั่นครบ ชงกาแฟได้เร็ว

หลังจากที่ทุกคนได้รับทราบวิธีการเลือกซื้อกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ต่อไปทุกคนก็จะได้พบกับ 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ที่เราได้คัดสรรมาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น มาเริ่มดูรีวิวกันได้เลย

1. ILLY เครื่องชงกาแฟแคปซูล รุ่น X7

LLY เครื่องชงกาแฟแคปซูล รุ่น X7

ราคา 17,990 บาท

ดีไซน์ทันสมัย ขนาดกะทัดรัด ใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก

LLY เครื่องชงกาแฟแคปซูล รุ่น X7 สำหรับเครื่องรุ่นนี้เป็นเครื่องที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างล้ำสมัยสวยงาม มีขนาดที่กะทัดรัดสามารถจัดวางในห้องครัวได้อย่างลงตัว มาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานที่อยู่ในระดับที่สูง มีฟังชั่นการใช้งานที่ครบครัน ระบบการควบคุมการทำงานต่างๆสามารถทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ทำให้เครื่องรุ่นนี้ เป็นผู้ช่วยในการชงกาแฟให้กับคุณได้อย่างดีเยี่ยม สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องชงกาแฟที่เหมาะแก่การใช้งาน รุ่นนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกแรก ๆ เลย

2. NESCAFE DOLCE GUSTO เครื่องชงกาแฟแคปซูล Genio S plus

NESCAFE DOLCE GUSTO เครื่องชงกาแฟแคปซูล Genio S plus

ราคา 3,460 บาท

ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ใช้งานง่าย ชงได้อย่างรวดเร็ว

NESCAFE DOLCE GUSTO เครื่องชงกาแฟแคปซูล Genio S plus เป็นเครื่องชงกาแฟระบบอัตโนมัติ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามทันสมัย มีขนาดที่กะทัดรัด พร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานอย่างครบครัน ช่วยให้คุณสามารถชงกาแฟได้อย่างสะดวกสบายในเวลาอันรวดเร็ว สำหรับเครื่องรุ่นนี้มีความจุน้ำที่เพิ่มขึ้นถึง 33% พร้อมกับฟังก์ชันการชงเครื่องดื่มแก้วใหญ่ไซส์ XL ได้ ทำให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง และเครื่องรุ่นนี้ยังเป็นเครื่องที่กำลังรับความนิยมอยู่ในขณะนี้เลย

3. NESCAFE DOLCE GUSTO เครื่องชงกาแฟแคปซูล MINIME BLACK

NESCAFE DOLCE GUSTO เครื่องชงกาแฟแคปซูล MINIME BLACK

ราคา 2,990 บาท

ขนาดพอเหมาะ ควบคุมความดันได้อัตโนมัติ ชงได้อย่างรวดเร็ว

NESCAFE DOLCE GUSTO เครื่องชงกาแฟแคปซูล MINIME BLACK เครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษโดยเฉพาะ ดีไซน์มีความทันสมัย ขนาดเล็กกะทัดรัด มาพร้อมกับแคปซูลอัจฉริยะ สามารถควบคุมความดันได้แบบอัตโนมัติ ชงกาแฟได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้คุณไม่ต้องรอนาน สามารถดึงรถและดื่มด่ำกลิ่นหอมกลิ่นของกาแฟได้ในทันที ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันนี้ ทำให้เป็นเครื่องชงกาแฟอีกรุ่นหนึ่งที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

4. TEFAL KRUPS เครื่องชงกาแฟ Genio S Plus รุ่น KP340866 

TEFAL KRUPS เครื่องชงกาแฟ Genio S Plus รุ่น KP340866

ราคา 4,010 บาท

ชงกาแฟได้ยังล่ะหลาย ดีไซน์สวยงาม ถอดล้างได้ง่าย

TEFAL KRUPS เครื่องชงกาแฟ Genio S Plus รุ่น KP340866 สำหรับเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ จากแบรนด์เนสกาแฟ ที่สามารถชงกาแฟได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่กดปุ่มเลือกโหมดสำหรับทำเครื่องดื่มร้อน หรือเครื่องดื่มเย็นได้ตามต้องการ ส่งได้ง่ายภายในเครื่องเดียว อีกทั้งยังสามารถทำเครื่องดื่มจากแคปซูลได้หลากหลายกว่า 13 รสชาติ ทำกาแฟได้อย่างต่อเนื่อง และเมื่อใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้วก็สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

5. Duchess เครื่องชงกาแฟแคปซูล รุ่น CM6400W/B

Duchess เครื่องชงกาแฟแคปซูล รุ่น CM6400W/B

ราคา 2,290 บาท

มาพร้อมแรงดันน้ำที่สูง ชงกาแฟได้อย่างง่ายดาย จัดวางทุกที่ได้อย่างลงตัว

Duchess เครื่องชงกาแฟแคปซูล รุ่น CM6400W/B โดยเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ จะมีแรงดันน้ำที่สูงถึง 20 บาร์ สามารถชงกาแฟได้อย่างสะดวกและรวดเร็วเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับคนที่รักกาแฟเป็นอย่างดี สามารถชงกาแฟได้อย่างรวดเร็วทันใจ มีระบบทำความร้อนแบบเทอร์โมบล็อก ที่จะช่วยให้คุณสามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างสม่ำเสมอ มีฟังก์ชันปรับระดับถ้วย ทำให้ใช้งานได้ทั้งถ้วยขนาดเล็กและขนาดใหญ่ และเครื่องรุ่นนี้ก็ยังมีราคาที่ไม่สูงมาก เหมาะแก่การซื้อมาใช้งาน

6. Nespresso เครื่องชงกาแฟ รุ่น Pixie C Range

Nespresso เครื่องชงกาแฟ รุ่น Pixie C Rang

ราคา 7,000 บาท

หรูหราทันสมัยน่าใช้งาน ความจุมีขนาดใหญ่ ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน

Nespresso เครื่องชงกาแฟ รุ่น Pixie C Range เป็นเครื่องชงกาแฟอีก 1 รุ่นที่สามารถใช้งานได้ง่าย วิธีการใช้งานไม่ซับซ้อน ช่วยให้สะดวกสบายในการใช้งานเป็นอย่างมาก การดีไซน์มีความหรูหราและดูดีมีความทันสมัย รองรับการชงกาแฟได้สูงสุดถึง 11 แก้ว หลังจากที่ติดตั้งแคปซูลเข้าไปที่ตัวเครื่องเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะดึงน้ำร้อนออกจากแทงค์น้ำ ที่มีขนาดความจุใหญ่ถึง 0.7 ลิตร สามารถชงกาแฟได้ในเวลาที่รวดเร็วไม่ต้องรอนาน และเป็นเครื่องชงกาแฟที่เหมาะกับการใช้ในบ้านและก็ออฟฟิศ

7. HAFELE เครื่องชงกาแฟชนิดแคปซูล รุ่น ECOM-302

HAFELE เครื่องชงกาแฟชนิดแคปซูล รุ่น ECOM-302

ราคา 3,299 บาท

ทำความร้อนได้รวดเร็ว ฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย ดีไซน์สวย

HAFELE เป็นเครื่องชงกาแฟที่สามารถเปิดปิดการทำงานได้แบบอัตโนมัติจากระบบภายในตัวเครื่อง สามารถใช้งานได้ทั่วไปได้เป็นอย่างดี มีฟังชั่นการใช้งานมาให้อย่างครบครัน สำหรับเครื่องรุ่นนี้สามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้สามารถชงกาแฟได้ในระยะเวลาอันสั้น รอไม่นานก็จะได้กาแฟที่หอมกรุ่น ในการควบคุมการทำงานของเครื่องนั้นจะใช้เป็นแบบสัมผัส รวมไปถึงเครื่องจะปิดตัวลงอัตโนมัติ หลังจากที่ไม่มีการใช้งานตัวเครื่องแล้ว

8. TEFAL KRUPS เครื่องชงกาแฟแคปซูล รุ่น KP120H66

TEFAL KRUPS เครื่องชงกาแฟแคปซูล รุ่น KP120H66

ราคา 4,490 บาท

กำลังไฟ 1500 วัตต์ ปรับระดับน้ำได้ 7 ระดับ เครื่องหยุดทำงานแบบอัตโนมัติ

TEFAL KRUPS รุ่น KP120H66 เป็นเครื่องชงกาแฟแรงดัน 15 บาร์ ที่สามารถปรับระดับน้ำในการชงกาแฟได้มากสุด ถึง 7 ระดับ ในการใช้งานตัวเครื่องจะเป็นการควบคุมการทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ มีฟังชั่นการใช้งานมาให้อย่างครบครัน เพียงพอต่อความต้องการใช้งาน อีกทั้งก็ยังมีฟังชั่นการประหยัดพลังงานที่ติดตั้งมาให้ด้วย ช่วยให้คุณสามารถประหยัดค่าไฟในแต่ละเดือนได้เป็นอย่างดี และยังมีระบบหยุดการทำงานอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้ตัวเครื่องเป็นเวลานาน

9. Café Amazon เครื่องชงกาแฟแคปซูล (สีเขียว)

Café Amazon เครื่องชงกาแฟแคปซูล (สีเขียว)

ราคา 3,090 บาท

มีแรงดันที่สูง คุณภาพดี ชงกาแฟเก็บได้ใน 1 นาที

Café Amazon เครื่องชงกาแฟ (สีเขียว) หากพูดถึงแบรนด์คาเฟ่อเมซอน ก็คงจะไม่มีใครไม่รู้จักกันอย่างแน่นอน โดยเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้มีคุณภาพที่ดี น่าใช้งาน ในราคาที่ไม่แพง โดยทางแบรนด์อเมซอนนั้นได้ผลิตเครื่องชงกาแฟแคปซูลนี้ออกมา มีความดันสูงถึง 20 บาร์ สามารถชงกาแฟได้อย่างรวดเร็วใช้เวลาไม่นาน ในส่วนของแทงค์น้ำนั้นสามารถบรรจุได้ครึ่งลิตร ก็คือไม่มากหรือน้อยจนเกินไป เหมาะสำหรับการชงกาแฟ 1-2 แก้ว ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

10. SCISHARE เครื่องชงกาแฟแคปซูล รุ่น S1104

SCISHARE เครื่องชงกาแฟแคปซูล รุ่น S1104

ราคา 1,590 บาท

ดีไซน์โดดเด่นสวยงาม ใช้งานได้ง่าย ชงกาแฟหรือยังหลากหลาย

SCISHARE รุ่น S1104 ตัวเครื่องมีความสวยงามทันสมัย มีขนาดที่กะทัดรัด ทำให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดวางได้เป็นอย่างดี มีแรงดันสกัด 20 บาร์ ช่วยให้สามารถดึงกลิ่นรสชาติของกาแฟออกมาได้อย่างดีเยี่ยม สามารถตั้งค่าความเข้มข้นได้ถึง 9 ระดับ ช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งรสชาติได้ตามความต้องการเลยทีเดียว ในการใช้งานนั้นสามารถชงกาแฟให้เสร็จได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่ผ่านไป 1 นาทีเท่านั้นคุณก็จะได้กาแฟที่มีความหอมกรุ่นไว้ดื่มแล้ว

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเครื่องชงกาแฟแคปซูล

1. แคปซูลมีให้เลือกหลายรสชาติหรือไม่?

คำตอบ : ใช่ มีหลากหลายรสชาติให้เลือก ทั้งกาแฟดำ กาแฟผสมนม รวมถึงรสชาติพิเศษอื่นๆ เช่น คาปูชิโน่, ลาเต้ เป็นต้น

2. สามารถปรับแต่งความเข้มข้นของกาแฟได้หรือไม่?

คำตอบ : บางรุ่นสามารถปรับแต่งความเข้มข้นได้ โดยการปรับปริมาณน้ำที่ใช้ชงกับแคปซูล

3. ราคาแคปซูลแพงกว่าการชงกาแฟแบบธรรมดาหรือไม่?

คำตอบ : ใช่ ราคาแคปซูลต่อหนึ่งแก้วจะแพงกว่าการชงกาแฟแบบดั้งเดิม

4. แคปซูลทำจากวัสดุอะไร? สามารถนำกลับมารีไซเคิลได้หรือไม่?

คำตอบ : แคปซูลทำจากพลาสติกและอลูมิเนียม บางยี่ห้อออกแบบแคปซูลให้สามารถนำกลับมารีไซเคิลได้

5. อายุการใช้งานของเครื่องชงกาแฟแคปซูลเป็นอย่างไร?

คำตอบ : ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและการดูแลรักษา โดยทั่วไปอายุการใช้งานอยู่ที่ประมาณ 3-5 ปี

บทส่งท้าย

ในแต่ละวันหลายๆคนก็คงจะดื่มกาแฟกันเป็นประจำทุก ๆ เช้า โดนกาแฟนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกตื่น มีความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ทำให้เกิดความพร้อมในการทำงานในแต่ละวัน และถ้ามีเครื่องชงกาแฟแคปซูลเอาไว้ที่บ้าน หรือที่ออฟฟิศด้วยแล้ว ก็จะช่วยให้คุณสามารถชงกาแฟได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และสามารถดื่มกาแฟได้ทุกมื้อที่คุณต้องการ ถ้าใครที่กำลังมองหาเครื่องชงกาแฟแคปซูลอยู่แล้วล่ะก็ สามารถเลือกจาก 10 อันดับที่เรานำมาฝากในวันนี้กันได้เลยนะครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like