10 ตู้คอนซูมเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 แข็งแรง ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

ตู้คอนซูมเมอร์ ยี่ห้อไหนดี

ตู้คอนซูมเมอร์ เป็นตู้ที่มีไว้สำหรับการรวบรวมอุปกรณ์ควบคุมระบบไฟฟ้าภายในบ้านของเรา เพราะเรื่องความปลอดภัยในระบบไฟฟ้าเป็นเรื่องที่สำคัญ ที่เราจะมองข้ามไม่ได้อย่างเด็ดขาด เมื่อมีการติดตั้งตู้คอนซูมเมอร์ จะช่วยให้เรารู้สึกมั่นใจ และมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ในท้องตลาดบ้านเรามีตู้คอนซูมเมอร์ออกมามากมายหลายรุ่นหลายแบรนด์มาก ทำให้ใครที่ต้องการที่จะซื้อมาติดตั้งอาจจะไม่แน่ใจ ว่าควรที่จะซื้อรุ่นไหนยี่ห้อไหนดี

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ ตู้คอนซูมเมอร์ ยี่ห้อไหนดี มีตั้งแต่ 2 ช่อง, 4 ช่อง, 6 ช่อง, 8 ช่อง ไปจนถึง 20 ช่อง ให้ได้เรื่องซื้อหางมาใช้ และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ได้ทราบกันอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาตู้คอนซูมเมอร์มาใช้งานนั้น ไม่ควรพลาดบทความนี้เลยครับ

วิธีการเลือกตู้คอนซูมเมอร์ เลือกอย่างไรให้เหมาะกับบ้าน?

การมีตู้คอนซูมเมอร์ไว้ใช้งาน จะช่วยให้เกิดความปลอดภัยภายในบ้านมากยิ่งขึ้น ในการเลือกซื้อเราต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

1. ควรมีมาตรฐาน มอก.

เราควรเลือกซื้อตู้ที่มีความทนทานแข็งแรง และจะต้องผ่านการทดสอบมาเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นเพื่อให้ได้ตู้ที่ได้มาตรฐาน มีความปลอดภัยสูง ควรมาพร้อมกับมาตรฐาน มอก. เพื่อที่เราจะได้มั่นใจได้ว่าตู้นั้นสามารถใช้งานได้ดี และมีความปลอดภัยมากที่สุด

2. เลือกตู้ที่มีอุปกรณ์ RCBO

ปัจจัยนี้ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เราไม่ควรพลาด ตู้ที่ดีควรมาพร้อมกับอุปกรณ์ RCBO (อุปกรณ์ Safety ทางไฟฟ้า) เพราะจะสามารถป้องกันอุบัติเหตุในเรื่องของไฟฟ้าได้ ไม่ว่าจะเป็นไฟฟ้ารั่ว ไฟฟ้าลัดวงจร ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบเรื่องนี้ด้วยนะครับ

3. เลือกจำนวนช่องให้เหมาะกับการใช้งาน

เราต้องตรวจสอบด้วยว่าเราต้องการใช้งานช่องประมาณเท่าใด แล้วเลือกตู้ที่มีช่องเผื่อไว้อีกประมาณ 2 ช่อง เพราะว่าในอนาคตถ้าเรามีการติดตั้งเพิ่มเติม เราก็จะสามารถติดตั้งได้ในทันที ไม่ต้องซื้อตู้ใหม่มาทดแทน

4. ดูขนาดเบรกเกอร์ลูกย่อย

ในส่วนนี้เราควรเลือกขนาดเบรกเกอร์ลูกย่อย ให้เหมาะสมต่อการใช้งาน อีกทั้งยังเกิดความสะดวกสบาย เมื่อเรามีการซ่อมบำรุง ระบบไฟฟ้า นี่ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เราต้องนำมาพิจารณาด้วย

5. เลือกขนาดแอมให้เหมาะสมต่อการใช้งาน

ถ้าภายในบ้านมีการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้ไฟมาก ๆ เราควรเลือกใช้งานตู้คอนซูมเมอร์ ที่มีขนาดแอมป์ 50A ขึ้นไป เพื่อที่จะได้สามารถรองรับไฟฟ้าได้อย่างเพียงพอ ในการเลือกนั้นสามารถคำนวณคร่าวๆจากเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ภายในบ้านได้เลย

10 อันดับ ตู้คอนซูมเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพดี ปลอดภัย มีทั้งแบบ 4 ช่อง 6 ช่อง และ 8 ช่อง

ต่อไปเราจะมาดูกันครับว่า 10 อันดับ ตู้คอนซูมเมอร์ ที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนนั้นจะมีรุ่นใดน่าสนใจบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูรีวิวกันได้เลย

1. SAFE T CUT ตู้ควบคุมไฟฟ้า รุ่น Premeir Surge

SAFE T CUT ตู้ควบคุมไฟฟ้า รุ่น Premeir Surge

ราคา 2,680 บาท

ป้องกันปัญหาไฟฟ้าได้ดี ตู้ทนทานแข็งแรง มีมาตรฐาน มอก.

SAFE T CUT ตู้ควบคุมไฟฟ้า รุ่น Premeir Surge สำหรับตู้ควบคุมวงจรไฟฟ้ารุ่นนี้ ได้รับการออกแบบมาให้มีความแข็งแรงทนทาน ได้คุณภาพมาตรฐานกระทรวงอุตสาหกรรม มอก.1436-2540 มีดีไซน์สวยงามทันสมัย สามารถป้องกันปัญหาไฟรั่ว ไฟดูด ไฟเกิน ไฟกระชาก ได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับใช้งานในบ้าน หอพัก หรือสำนักงาน ในภาพรวมนั้นถือว่ามีคุณภาพที่ดีมาก ๆ ช่วยให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งานได้อย่างครบถ้วน

2. Schneider Electric ตู้คอนซูมเมอร์ รุ่น S9HCL110

Schneider Electric ตู้คอนซูมเมอร์ รุ่น S9HCL110

ราคา 2,274 บาท

ปลอดภัยได้มาตรฐาน ติดตั้งได้ง่าย คุ้มค่าคุ้มราคา

Schneider Electric ตู้คอนซูมเมอร์ รุ่น S9HCL110 เป็นตู้สำหรับควบคุมไฟฟ้า ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานมาเรียบร้อยแล้ว มีความทนทานแข็งแรงปลอดภัยต่อการใช้งาน สามารถติดตั้งได้ง่ายไม่ยุ่งยาก โดยตู้นี้จะเป็นแบบ 10 ช่อง สามารถใช้งานได้อย่างเพียงพอ มีมาตรฐานการป้องกันในระดับ ip4x ในภาพรวมนั้นถือว่าเป็นตู้ที่มีคุณภาพและมีความปลอดภัยเป็นอย่างดี สามารถนำมาติดตั้งในบ้านสำหรับการใช้งานได้อย่างสบายใจ

3. HACO ชุดตู้คอนซูมเมอร์ยูนิต 8 ช่อง รุ่น CFS16/50-MR8

HACO ชุดตู้คอนซูมเมอร์ยูนิต 8 ช่อง รุ่น CFS16/50-MR8

ราคา 2,409 บาท

มีการป้องกันครบ 3 ฟังก์ชั่น ใช้งานได้ปลอดภัย หนทางแข็งแรง

HACO ชุดตู้คอนซูมเมอร์ยูนิต 8 ช่อง รุ่น CFS16/50-MR8 มาพร้อมกับระบบป้องกันถึง 3 รูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ไฟฟ้ารั่ว ไฟฟ้าเกิน และไฟฟ้าช็อต ช่วยให้สามารถมั่นใจได้ในความปลอดภัย มีการป้องกันการแยกส่วนจำนวนวงจรย่อย สามารถเลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสมตามต้องการ ตัวตู้ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม มีความแข็งแรง และยังมาพร้อมกับมาตรฐาน มอก. สำหรับตู้นี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะแก่การใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

4. HACO ชุดตู้คอนซูมเมอร์ยูนิต รุ่น CFS16/50-MR10

HACO ชุดตู้คอนซูมเมอร์ยูนิต รุ่น CFS16/50-MR10

ราคา 2,520 บาท

ทนทานแข็งแรงน่าใช้งาน มีการป้องกันแบบแยกส่วน ใช้ในบ้านได้ดี

HACO ชุดตู้คอนซูมเมอร์ยูนิต รุ่น CFS16/50-MR10 สำหรับตู้รุ่นนี้เป็นตู้แบบ 10 ช่อง MAIN RCBO 50A เพียงพอต่อการใช้งาน ประกอบมาในรูปแบบการป้องกันแบบแยกส่วนจำนวนวงจรย่อย เมื่อต่อผ่าน ก็ไม่ผ่านเครื่องตัดไฟรั่ว ในส่วนที่สามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการเลย และยังมีระบบการป้องกันครบทั้ง 3 ฟังก์ชัน ทั้งไฟฟ้าช็อต ไฟฟ้าเกิน ไฟฟ้ารั่ว/ไฟฟ้าดูด ทำให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งาน สามารถใช้ในบ้านได้อย่างปลอดภัย

5. CT ELECTRIC ตู้คอนซูมเมอร์ รุ่น CHONG-2

CT ELECTRIC ตู้คอนซูมเมอร์ รุ่น CHONG-2

ราคา 399 บาท

ติดตั้งง่าย มีความทนทานแข็งแรง กันกระแทกได้เป็นอย่างดี

CT ELECTRIC ตู้คอนซูมเมอร์ รุ่น CHONG-2 สำหรับตู้รุ่นนี้ทำมาจากวัสดุที่เป็นเหล็กหนา ทำให้มีความแข็งแรงทนทานในระดับดีเยี่ยม ป้องกันการกระแทกได้เป็นอย่างดี มีการพ่นสีกันสนิม ให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ตัวตู้สามารถติดตั้งได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก อีกทั้งยังมีการเคลือบสารป้องกันกระแสไฟฟ้ามาให้ด้วย ถึงแม้ว่าจะเกิดปัญหาในเรื่องไฟฟ้า คุณก็สามารถเปิดตู้ได้อย่างปลอดภัย

6. NANO Plus ตู้คอนซูมเมอร์ยูนิต รุ่น NNP-ADJ-11

NANO Plus ตู้คอนซูมเมอร์ยูนิต รุ่น NNP-ADJ-11

ราคา 1,117 บาท

ดีไซน์สวยงามทันสมัย แข็งแรงไม่เป็นสนิม ปลอดภัยในการใช้งาน

NANO Plus ตู้คอนซูมเมอร์ยูนิต รุ่น NNP-ADJ-11 สำหรับตู้นี้จะเป็นตู้คอนซูมเมอร์ยูนิต กันไฟดูด ลูกย่อย 6 อัน แบบเกาะราง DIN ใช้สำหรับติดตั้งรวมอุปกรณ์ป้องกันไฟฟ้าระบบต่าง ๆ ตัวตู้ทำมาจากวัสดุคุณภาพดี มีความทนทานแข็งแรง ไม้ก่อให้เกิดสนิมและไม่ลามไฟ ในการใช้งานสามารถติดตั้งอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับระบบไฟฟ้าต่าง ๆ ได้อย่างเรียบร้อยสวยงาม สามารถติดตั้งระบบไฟฟ้าได้ง่ายไม่ยุ่งยาก และยังเป็นวัสดุป้องกันระบบไฟฟ้าช่วยให้เกิดความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

7. RACER ตู้คอนซูเมอร์เซ็ทสำเร็จ รุ่น HYBRID

RACER ตู้คอนซูเมอร์เซ็ทสำเร็จ รุ่น HYBRID

ราคา 818 บาท

ใช้งานง่าย ดีไซน์ทันสมัย ติดตั้งอุปกรณ์ได้อย่างสวยงามเรียบร้อย

RACER ตู้คอนซูเมอร์เซ็ทสำเร็จ รุ่น HYBRID โครงสร้างทำมาจากเหล็กคุณภาพ มีการพ่นด้วยสีคุณภาพผสมกับไทเทเนียม มีความทนทานแข็งแรงไม่ก่อให้เกิดสนิม สามารถใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก มาพร้อมเมมเบรกเกอร์และเบรกเกอร์ลูกย่อยได้รับมาตรฐานสากลจาก IEC และมี มอก. เหมาะสำหรับติดตั้งในพื้นที่ติดรอยทั่วไป หรือจะจอดแบบฝังผนังก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

8. CIE ตู้คอนซูเมอร์ รุ่น CCU2L-08+8 ECO

CIE Consumer Unit รุ่น CCU2L-08+8 ECO

ราคา 1,050 บาท

ทันสมัย ทนทานแข็งแรง ป้องกันไฟดูดได้เป็นอย่างดี

CIE Consumer Unit รุ่น CCU2L-08+8 ECO สำหรับตู้รุ่นนี้เป็นตู้ที่ใช้งานได้ดี มีคุณภาพที่เหมาะสมสามารถใช้งานได้กับทุกบ้านทุกรูปแบบ สามารถดูแลระบบไฟฟ้าภายในบ้านได้อย่างครบวงจร ได้รับการติดตั้งระบบป้องกันไฟฟ้าเกินมาไว้ให้เรียบร้อย ช่วยป้องกันการเกิดไฟช็อตไฟรั่ว และช่วยให้ปลอดภัยในการใช้งาน อีกทั้งยังเป็นตู้ที่สามารถติดตั้งได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ จึงทำให้ตู้รุ่นนี้ เป็นตัวเลือกที่ดีอีกตัวเลือกหนึ่งเลย

9. Nano ชุดตู้คอนซูมเมอร์ 5-7 ช่อง

Nano ชุดตู้คอนซูมเมอร์ 5-7 ช่อง

ราคา 458 บาท

ราคาถูกคุณภาพดี แข็งแรงไม่เป็นสนิม มีไฟ LED แสดงสถานะการใช้งาน

Nano ชุดตู้คอนซูมเมอร์ 5-7 ช่อง ตู้คุณภาพดีเหมาะสำหรับติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าระบบต่าง ๆ ภายในบ้าน ตัวตู้ทำมาจากวัสดุคุณภาพดี ทำให้มีความแข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิม รวมถึงไม่รำไปด้วย สามารถติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันไฟฟ้าระบบต่าง ๆ ภายในตู้ได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ฝาบนทำมาจากพลาสติก ABS ทนทานต่อการใช้งาน และยังมีไฟ LED แสดงสถานการณ์ใช้งานให้เราได้ทราบด้วย

10. CT ELECTRIC ตู้คอนซูมเมอร์ Chong-4LE

CT ELECTRIC ตู้คอนซูมเมอร์ Chong-4LE

ราคา 870 บาท

ใช้งานได้อย่างปลอดภัยได้มาตรฐาน ตรวจตู้ไม่เป็นสนิม ติดตั้งได้สะดวก

CT ELECTRIC ตู้คอนซูมเมอร์ Chong-4LE เป็นตู้ที่ทำมาจากวัสดุเหล็กหนา มีความทนทานสูง ได้รับการพ่นสีกันสนิมมาไว้ให้เป็นอย่างดี ทำให้ใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น การติดตั้งตู้ก็ทำได้ง่ายไม่ยุ่งยาก ด้วยระบบเกาะราง รวมไปถึงยังมีการเคลือบสารป้องกันการรั่วของกระแสไฟฟ้ามาให้ ทำให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และยังได้รับรองมาตรฐานมาจาก มอก. จึงเป็นตู้ที่ได้รับความนิยม และมีผู้ซื้อไปใช้งานเป็นจำนวนมาก

ตู้คอนซูมเมอร์รุ่นไหนดีที่สุด คุ้มค่าน่าใช้งาน?

สำหรับใครที่ยังสงสัยว่า ตู้คอนซูมเมอร์รุ่นไหนดีที่สุด เราขอตอบแบบนี้ครับ คือ SAFE T CUT รุ่น Premeir Surge รุ่นนี้ได้มาตรฐานจากกระทรวงอุตสาหกรรม ทันสมัย มีความแข็งแรงทนทาน ป้องกันปัญหาไฟรั่วไฟดูดได้ดี กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยครับในตอนนี้ อีกรุ่นคือ Schneider Electric รุ่น S9HCL110 คุณภาพดีเช่นกัน มีความปลอดภัยสูง และสามารถติดตั้งได้ง่ายไม่ยุ่งยากเลย

ส่วนอีกรุ่นที่อยากจะฝากเอาไว้ก็คือ HACO รุ่น CFS16/50-MR8 มาพร้อมกับระบบป้องกัน 3 รูปแบบ ทั้ง ไฟฟ้ารั่ว ไฟฟ้าเกิน และไฟฟ้าช็อต ช่วยให้เกิดความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ดีไซน์กล้องสวยงามทันสมัย อย่างไรก็ขอฝากทั้ง 3 รุ่นนี้ไว้นะครับ เป็นตัวเลือกที่เหมาะแก่การใช้งานในตอนนี้เลยครับ

บทส่งท้าย

เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งาน ควรเลือกตู้คอนซูมเมอร์ ที่มีคุณภาพที่ดี ได้มาตรฐานความปลอดภัย โดยเราได้รวบรวมมาให้แล้วทั้ง 10 รุ่น และก็ต้องติดตั้งให้ถูกวิธีด้วย เพราะฉะนั้นนะครับควรให้ช่างฝ่ายผู้ที่มีความชำนาญมาติดตั้งให้ และคุณก็ต้องศึกษารายละเอียดเอาไว้ด้วย เพื่อที่จะใช้งานได้อย่างถูกต้องและเกิดความปลอดภัยต่อตัวเองครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like