10 สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ของแท้ แรงบิดสูง จับถนัดมือ

สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

สว่านไร้สาย เป็นเครื่องมือช่างในการที่จะช่วยให้คุณสามารถเจาะรูและขันสกรูต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย เป็นหนึ่งในหลาย ๆ เครื่องมือที่มีความจำเป็นจะต้องมีไว้ เพื่อเอาไว้ใช้งาน ซึ่งสว่านไร้สายนี้ถือว่าช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี เพราะในระหว่างที่เราทำงานก็ไม่ต้องกังวลกับสายไฟที่ยาว มีขนาดที่พอเหมาะ น้ำหนักเบา สามารถพกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวก และยังสามารถทำงานได้ทุกที่ ไม่ต้องกังวลเหมือนสว่านธรรมดาที่ต้องหาปลั๊กสำหรับเสียบไฟ

ในวันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี เป็นของแท้ คุณภาพดี มีกำลังแรงเจาะที่สูง โดยเราคัดสรรมาให้เรียบร้อยแล้ว เป็นรุ่นที่มีคุณภาพอย่างแน่นอน รวมทั้งจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มดูรายละเอียดกันได้เลย

สว่านไร้สาย ดีกว่าสว่านแบบปกติอย่างไร?

หลายคนอาจจะสงสัยว่าสว่านไร้สาย ดีกว่าสว่านแบบปกติอย่างไร ที่จริงก็น่าจะไม่ต่างกันเพราะสามารถเจาะรูได้ทั้งคู่ แต่ในความจริงแล้วจะมีบางอย่างที่แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้ครับ

1. สว่านแบบไร้สายพกพาได้สะดวก

ขอตัวสว่านนั้นจะมีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา ทำให้สะดวกง่ายดายในการพกพาไปใช้งาน รวมทั้งในพื้นที่ที่จำกัดก็ยังสามารถทำงานได้เป็นอย่างดี และด้วยขนาดที่กะทัดรัดนี้เอง ทำให้ไม่เกิดการเมื่อยล้าในระหว่างการใช้งานอีกด้วย

2. ไม่ต้องกังวลกับสายไฟ

ภายในตัวสว่านแบบไร้สายนี้จะใช้พลังงานมาจากแบตเตอรี่ลิเธียม ซึ่งเมื่อแบตหมดเราก็สามารถนำกลับไปชาร์จแล้วนำกลับมาทำงานใหม่ได้ รวมทั้งยังช่วยให้เราสะดวกคล่องตัวไม่ต้องคอยมากังวลว่าสายจะพันกันในระหว่างการปฏิบัติงาน

3. สะดวกในการดูแล

เนื่องจากตัวสว่านแบบนี้ไม่มีสายมาคอยเกะกะเรา ทำให้เมื่อเราใช้งานเสร็จเรียบร้อยเราก็แค่ปิดเครื่อง แล้วก็เก็บลงกล่องได้ในทันที ไม่ต้องมาเสียเวลาเก็บสายไฟพันให้เรียบร้อยแล้วค่อยเก็บ ซึ่งง่ายต่อการทำงานเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

4. มีตัวเลือกหลากหลายมากมายหลายรุ่น

สวัสดิ์แบบไร้สายนั้นในท้องตลาดบ้านเรา มีออกมาหลายยี่ห้อ หลายรุ่น หลายขนาดให้เราเลือกใช้งาน ทำให้เราสามารถเลือกขนาดของสว่านที่เหมาะสมกับงานที่เราต้องการจะทำได้ ถ้าเราต้องทำงานใหญ่ ๆ เราก็เลือกสว่านที่ตัวใหญ่หน่อย ถ้าเป็นงาน DIY งานเล็ก ๆ น้อย ๆ เราก็เลือกสวรรค์ตัวที่เล็กลงเพื่อให้สะดวกและคล่องตัวได้นั่นเอง

วิธีการเลือกซื้อสว่านไร้สาย เราต้องพิจารณาปัจจัยใดบ้าง?

ก่อนที่เราจะไปพบกับ 10 อันดับ สว่านไร้สาย ที่เรานำมาฝากในวันนี้ เรามาดูวิธีการเลือกซื้อกันก่อนนะครับว่าเราต้องพิจารณาปัจจัยใดบ้าง รายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้

1. เลือกซื้อจากกำลังวัตต์ในตัวเครื่อง

ตัวเครื่องสว่านแบบไร้สายถ้ามาพร้อมกับกำลังวัตต์ที่สูง ๆ จะช่วยให้มีพลังในการทะลุทะลวงมากยิ่งขึ้น สามารถเจาะวัสดุที่หนา ๆ ได้ และยังสามารถเจาะได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย รวมไปถึงระยะเวลาในการใช้งานต่อเนื่องก็ยาวนานกว่า เพราะฉะนั้นให้คุณตรวจสอบดูว่าคุณต้องการใช้งานหนักหรืองานเบา ถ้าทำงานหนักก็ขอให้เลือกกำลังวัตต์ที่สูง เพื่อที่จะได้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

2. พิจารณาเลือกจากประเภทของการทำงาน

งานเจาะนั้นมีหลายอย่างหลายงานที่เราจะต้องทำ ซึ่งเราสามารถเลือกจากประเภทการทำงานได้ ไม่ว่าจะเป็นการเจาะไม้ เจาะเหล็ก เจาะอลูมิเนียม หรือเจาะงานทั่วไป ถ้าการใช้งานแบบธรรมดานั้นให้เราเลือกสว่านแบบธรรมดาก็สามารถปฏิบัติงานได้แล้ว แต่ถ้าต้องการเจาะวัสดุที่มีความหนาความแข็ง อย่างคอนกรีต หิน และ อิฐ สำหรับงานนี้ให้เลือกเป็นสว่านกระแทกมาใช้งาน เพราะจะมีกำลังที่แรงมากกว่าสวรรค์ธรรมดา เพราะฉะนั้นอย่าลืมตรวจสอบเรื่องนี้ด้วย

3. ตรวจสอบจากสถานที่และความสะดวกในการใช้งาน

ในความเป็นจริงแล้วสว่านแบบมีสายจะมีกำลังที่แรงมากกว่า ถ้าเป็นงานหนักแน่นอนว่าการใช้สว่านแบบธรรมดามีสาย สามารถเจาะได้อย่างสะดวกสบายอย่างแน่นอน แต่บางครั้งเราก็ต้องไปทำงานในที่ที่ไม่มีไฟฟ้าเข้าถึง ทำให้การใช้สว่านไร้สาย จะเหมาะกับสถานการณ์อย่างนี้มากกว่า และสว่านแบบไร้สายในปัจจุบัน รุ่นใหม่ ๆ ก็มีกำลังที่แรงเทียบเท่ากับสว่านแบบมีสายด้วย

4. ควรมีไฟ LED เพื่อช่วยทำงานในที่มืดได้

บางโอกาสเราก็อาจจะทำงานในที่ที่มีแสงน้อย หรืออาจจะต้องทำงานไปจนถึงตอนกลางคืน ถ้าไม่มีแสงสว่างที่เพียงพอ ก็จะไม่สามารถทำงานต่อได้ แต่ถ้าตัวสว่านมีไฟ LED ติดมาให้ด้วย ก็จะช่วยให้เราสามารถมองเห็นและสามารถทำงานต่อไปได้ เพื่อความสะดวกสบายในการทำงาน และช่วยให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องนั้น อย่าลืมมองหาสว่านที่มีไฟ LED ติดตั้งมาให้ด้วย

10 อันดับ สว่านไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 พลังแรงสูง ใช้งานง่าย พกพาสะดวก

หลังจากที่ได้รับทราบถึงวิธีการเลือกซื้อกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อจากนี้แล้วจะมาดูกันว่า 10 อันดับสว่านแบบไร้สายที่กำลังได้รับความนิยม และมีคุณภาพที่ยอดเยี่ยมนั้น มีรุ่นไหนที่น่าใช้งานกันบ้าง เรามาเริ่มดูรีวิวกันได้เลย

1. DEWALT สว่านไร้สาย รุ่น DCD7771D2A-B1

ราคา 6,210 บาท

แรงบิดสูง พลังเจาะกระแทกยอดเยี่ยม ผมขายได้สะดวก

DEWALT สว่านไร้สาย รุ่น DCD7771D2A-B1 มาพร้อมกับดีไซน์ที่ทันสมัย มีพลังการเจาะที่ยอดเยี่ยม ตอบโจทย์ในทุกลักษณะการใช้งานได้เป็นอย่างดี สามารถเจาะได้ทั้งงานทั่วไป งานไม้ งานเหล็ก และงาน DIY ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์ งานตกแต่ง งานประกอบยึดติดต่าง ๆ รวมไปถึงยังสามารถใช้เจาะและขันสกรูหรือน็อตได้อย่างสะดวกง่ายดายอีกด้วย สามารถเลือกปรับระดับความเร็วได้ตามต้องการ และมีปุ่มล็อคการใช้งานมาให้ เพื่อใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

2. Milwaukee 🇹🇭 สว่านกระแทกไร้สาย รุ่น M18 FPD3-0

Milwaukee 🇹🇭 สว่านกระแทกไร้สาย รุ่น M18 FPD3-0

ราคา 6,988 บาท

ขนาดกะทัดรัด มอเตอร์ไร้แปรงถ่าน กำลังการเจาะแรงสูง

Milwaukee 🇹🇭 สว่านกระแทกไร้สาย รุ่น M18 FPD3-0 มาพร้อมกับมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน POWERSTATE ได้พลังการเจาะที่มากกว่า ช่วยให้สามารถทำงานการเจาะได้อย่างหลากหลาย ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุคุณภาพดีมีความทนทานแข็งแรง มีขนาดที่กระทัดรัด โดยยาวแค่ 175 มิลลิเมตร สามารถทำงานในพื้นที่จำกัดได้ มีหมดสว่านกระแทก เพื่อใช้สำหรับงานเจาะอิฐ และคอนกรีตได้อย่างรวดเร็ว และที่ตัวเครื่องก็ยังมีไฟ LED ติดตั้งมาให้ด้วย สามารถทำงานในที่มืดได้อย่างดี

3. MAKITA สว่านกระแทกไร้สาย รุ่น HP333DWYE

MAKITA สว่านกระแทกไร้สาย รุ่น HP333DWYE

ราคา 3,990 บาท

สู้งานหนักได้สบาย มีโหมดกระ เจาะคอนกรีตได้

MAKITA สว่านกระแทกไร้สาย รุ่น HP333DWYE สำหรับใครที่ต้องการสว่านที่สามารถสู้งานหนักได้ดี มากีต้ารุ่นนี้ คือคำตอบสุดท้ายเลย เพราะมีแรงบิดที่สูง พร้อมหมดกระแทก สามารถเจาะคอนกรีต และวัสดุต่างๆได้อย่างรวดเร็ว มีความทนทานแข็งแรง สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน สามารถปรับแรงบิดได้ตามต้องการ เพื่อให้เหมาะสมกับหน้างานที่กำลังทำ และมีแบตเตอรี่มาให้ถึง 2 ก้อน ภาพรวมถือว่ามีความคุ้มค่าน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

4. PUMPKIN สว่านกระแทกไร้สาย รุ่น J-12BID1504

PUMPKIN สว่านกระแทกไร้สาย รุ่น J-12BID1504

ราคา 2,222 บาท

สเปคแรง ขนาดกะทัดรัด จับถือได้อย่างกระชับมือ

PUMPKIN สว่านกระแทกไร้สาย รุ่น J-12BID1504 สำหรับรุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีความทนทานแข็งแรงเป็นอย่างมาก มาพร้อมกับมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน ที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถเจาะงานไม้ลึกได้สูงสุดถึง 28 มม เจาะปูนได้ 8 มิลลิเมตร หรือแม้แต่เหล็กก็สามารถเจาะได้เช่นเดียวกัน เหมาะสำหรับการใช้งานทั่ว ๆ ไป สามารถปรับระดับเกียร์ได้ 2 ระดับตามความต้องการใช้งาน ที่ตัวสว่านจะมีไฟ LED ช่วยให้สามารถทำงานในสถานที่ที่มีแสงน้อยได้อย่างต่อเนื่อง

5. HYUNDAI สว่านไร้สาย รุ่น HD-691H

HYUNDAI สว่านไร้สาย รุ่น HD-691H

ราคา 1,930 บาท

ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวก ทำงานต่อเนื่องได้ไม่สะดุด

HYUNDAI สว่านไร้สาย รุ่น HD-691H สำหรับยี่ห้อ Hyundai ก็เป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่มีชื่อเสียงในด้านเครื่องมือช่าง สำหรับสว่านรุ่นนี้ มาพร้อมกับขนาดที่กระทัดรัด น้ำหนักเบา ช่วยให้สามารถทำงานได้อย่างคล่องตัว มาพร้อมกับความเร็วมอเตอร์สูงสุด 0-350/1,250 รอบต่อนาที สามารถเจาะวัสดุต่างๆได้อย่างรวดเร็ว มาพร้อมไฟ LED ที่ช่วยให้สามารถทำงานในที่มืดได้ และด้วยความทนทานแข็งแรงนี้ ทำให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน โดยไม่มีสะดุด

6. Total สว่านโรตารี่ไร้สาย รุ่น TRHLI1601

Total สว่านโรตารี่ไร้สาย รุ่น TRHLI1601

ราคา 3,070 บาท

พลังการเจาะสูง ปรับซ้ายขวาได้ เป็นสว่านแบบ 2 ระบบ

Total สว่านโรตารี่ไร้สาย รุ่น TRHLI1601 สำหรับสว่านรุ่นนี้ถือว่ามีความคุ้มค่าน่าใช้งานเป็นอย่างมาก ออกแบบดีไซน์มาให้มีขนาดที่กะทัดรัด ด้ามจับสามารถจัดได้อย่างถนัดมือ ไม่ลื่นหลุดง่ายในขณะใช้งาน มาพร้อมกับ 2 ระบบให้เลือกใช้งาน ทั้งสว่านแบบโรตารี่ สำหรับการเจาะกระแทกต่าง ๆ และสว่านทั่วไป ที่สามารถใช้งานต่างๆได้อย่างสะดวกสบาย มีอัตราการจอดที่เสถียร แรงเจาะมีความคงที่ และมีไฟ LED มาให้ด้วย

7. BOSCH สว่านกระแทกไร้สาย รุ่น GSB120-LI

BOSCH สว่านกระแทกไร้สาย รุ่น GSB120-LI

ราคา 2,990 บาท

แข็งแรงทน แบตเตอรี่อึด ใช้งานต่อเนื่องได้นาน

BOSCH สว่านกระแทกไร้สาย รุ่น GSB120-LI สำหรับสว่านจาก BOSCH รุ่นนี้ มีความโดดเด่นในเรื่องของแบตเตอรี่ที่มีความอึดมาก สามารถทำงานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน ต้องการชาร์จแบตเตอรี่ 1 ครั้ง มีพลังการเจาะที่แรง ด้วยแรงบิดที่สูง มีอัตราการกระแทกสูงสุด 18,750 ครั้ง/นาที สามารถใช้งานในการเจาะไม้ เหล็กและปูนได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

8. IMAX สว่านไร้สาย รุ่นไร้แปรงถ่าน รุ่น IMCD-20BL

IMAX สว่านไร้สาย รุ่นไร้แปรงถ่าน รุ่น IMCD-20BL

ราคา 2,699 บาท

มอเตอร์ไร้แปลงถ่าน ใช้งานง่าย ปรับความเร็วได้ 2 ระดับ

IMAX สว่านไร้สาย รุ่นไร้แปรงถ่าน รุ่น IMCD-20BL สว่านประสิทธิภาพ ที่สามารถใช้งานได้อย่างง่าย มาพร้อมมอเตอร์ไร้แปรงถ่านรุ่นล่าสุด มีประสิทธิภาพที่สูง สามารถสู้งานหนักได้อย่างสบาย ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้งานได้อย่างสะดวก สามารถจับได้อย่างกระชับมือ ในการใช้งานสามารถควบคุมความเร็วในการหมุนตามน้ำหนักมือที่กดสวิตช์ได้ และที่ตัวเครื่องก็มีไฟ LED 3 ดวง ทำงานได้แม้แสงน้อย

9. INGCO สว่านไร้สาย 12V รุ่น ECO

INGCO สว่านไร้สาย 12V รุ่น ECO

ราคา 1,410 บาท

คุณภาพดี ราคาย่อมเยา ทำงานได้อย่างหลากหลาย

INGCO สว่านไร้สาย 12V รุ่น ECO สำหรับสว่านรุ่นนี้เป็นสว่านที่มีคุณภาพที่ดี น่าใช้งาน สามารถทำงานได้อย่างหลากหลาย ตามที่คุณต้องการ ตัวเครื่องมีขนาดที่พอเหมาะ น้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานได้อย่างสะดวก มีไฟ LED แสดงสถานะแบตเตอรี่ ให้เราได้ทราบ รวมทั้งมีไฟ LED ช่วยในการส่องสว่าง สำหรับใครที่มองหาสถานที่สามารถทำงานทั่วไปได้อย่างไม่มีปัญหา ราคาที่ย่อมเยา มีตอบโจทย์เลย

10. DELTON สว่านไร้สาย รุ่น AFF-10E

DELTON สว่านไร้สาย รุ่น AFF-10E

ราคา 955 บาท

ราคาถูก เจาะงานได้อย่างหลากหลาย ครบจบในเครื่องเดียว

DELTON สว่านไร้สาย รุ่น AFF-10E สำหรับสว่านนี้จะเป็นสว่านเจาะกระแทกได้ มาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออน 2 ก้อน ตัวแบตมีความอึดดีมาก มาใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน มอเตอร์มีความทรงพลังสามารถปรับความเร็วได้ทั้งหมด 2 ระดับ มีไฟ LED คอยบอกสถานะของแบตเตอรี่ รวมทั้งมีไฟ LED สำหรับใช้ทำงานตอนที่มีแสงน้อย สำหรับตัวนี้ถือว่าคุ้มค่าดีมากสามารถเจาะไม้ เจาะเหล็ก เจาะปูน และขันสกรูได้ เรียกได้ว่าครบจบในตัวเดียวกันเลย

วิธีการใช้งานสว่านไร้สายอย่างปลอดภัย

การใช้งานสว่านไร้สายมีขั้นตอนหลายขั้นตอนที่ควรทราบเพื่อให้การทำงานเป็นไปได้สะดวกและปลอดภัยมากที่สุด ต่อไปนี้คือขั้นตอนทั่วไปที่คุณสามารถใช้เพื่อใช้งานสว่านไร้สาย

1. เตรียมงาน

ตรวจสอบและเตรียมพื้นที่ทำงานให้เรียบร้อยและปลอดภัย โปรดระวังวัสดุที่มีความเสี่ยงต่อความปลอดภัย เช่น แร่ธาตุหรือวัสดุที่ทำให้เกิดฝุ่น

2. ตรวจสอบอุปกรณ์

ให้คุณตรวจสอบสว่านด้วย ว่ามีแบตเตอรี่ที่เต็ม พร้อมที่จะเริ่มทำงานหรือไม่ และตรวจสอบว่าด้ามหรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ พร้อมใช้งานหรือไม่ ถ้ามีจุดไหนบกพร้อง ให้เตรียมให้พร้อมเสียก่อน

3. ติดตั้งอุปกรณ์ให้พร้อม

ทำการติดตั้งดริลล์หรืออุปกรณ์ที่ต้องการใช้กับสว่าน รวมไปถึง ทำการตรวจสอบให้แน่ใจว่า อุปกรณ์ถูกติดตั้งในที่ที่ถูกต้อง และมั่นใจว่ามีการเชื่อมต่อที่แน่นอนแล้ว

4. การใช้งาน

ปิดปรับความเร็วตัวเครื่องหรือการตั้งค่าที่เหมาะสมกับงานที่คุณกำลังทำ ถ้าในกรณีที่ต้องการเจาะไปที่วัสดุที่แข็ง คุณควรเลือกใช้ความเร็วที่ต่ำเพื่อที่จะได้เจาะได้ดียิ่งขึ้น

5. ควบคุมการทำงาน

ควบคุมการทำงานโดยใช้ด้ามควบคุมความเร็ว และรักษาการมีน้ำหนักที่ดีกับสว่าน ในกรณีที่ต้องการความแม่นยำ, ให้ใช้ความเร็วที่ต่ำและควบคุมด้วยมืออย่างระมัดระวัง

6. เอาใจใส่เรื่องควบคุมความปลอดภัย

คุณต้องสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันส่วนบนของร่างกาย เช่น แว่นตาป้องกันอนามัย, หูฟังป้องกันหู, และหน้ากาก เพราะความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับแรก

7. การดูแลรักษาสว่านหลังงานเสร็จ

หลังจากใช้งาน, ให้ทำความสะอาดอุปกรณ์และเก็บรักษาให้ดี รวมทั้งทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มเพื่อเตรียมพร้อมการทำงานใสครั้งต่อไป และเก็บอุปกรณ์ในที่ที่แห้งและปลอดภัยด้วย

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่เกี่ยวกับสว่านไร้สายทั้งหมดที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ ถ้าคุณปฏิบัติตามในสิ่งที่เราแนะนำไป คุณจะสามารถเลือกซื้อสว่านไร้สายที่เหมาะสมกับตัวคุณเอง และเหมาะสมกับการทำงานได้อย่างแน่นอน และอีกสิ่งหนึ่งที่อยากจะฝากเอาไว้ก็คือ ในการทำงานทุกครั้งคุณต้องสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันให้ครบ เพื่อความปลอดภัยต่อตัวคุณเอง

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like