10 เครื่องชั่งดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ทันสมัย ใช้งานง่าย ฟังก์ชั่นครบ

เครื่องชั่งดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี

เครื่องชั่งดิจิตอล เป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถทำอาหารได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น มีหน้าที่ตวงน้ำหนักของส่วนผสมที่เราจะนำไปทำอาหารได้อย่างแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารหวาน หรือการทำอาหารคาวนั้น จำเป็นที่จะต้องมีส่วนผสมในน้ำหนักที่พอเหมาะ เพื่อที่จะได้สามารถทำอาหารได้อย่างอร่อย และตรงกับความต้องการมากที่สุด

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องชั่งดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี มีคุณภาพที่ดี สามารถชั่งตวงได้อย่างแม่นยำ ให้ทุกคนได้ทราบกัน รวมไปถึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้อีกด้วย เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อนั่นเอง รายละเอียดวันนี้น่าสนใจมาก เรามาดูกันได้เลยครับ

สารบัญเว็บ ซ่อน

วิธีการเลือกซื้อเครื่องชั่งดิจิตอล เราต้องดูอะไรบ้าง?

เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี pantip

สำหรับใครที่ทำอาหารประเภทเบเกอรี่ แน่นอนว่า การชั่งตวง ส่วนผสมนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ จำเป็นต้องใช้งานเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล สำหรับวิธีการเลือกซื้อนั้น จะมีดังต่อไปนี้

1. เลือกเครื่องที่มีฟังก์ชั่นตัดน้ำหนัก

เวลาที่เราชั่งตวงนั้นนอกจากน้ำหนักของวัตถุดิบแล้ว ก็จะมีน้ำหนักของภาชนะสำหรับวางบนเครื่องชั่งด้วย เพราะฉะนั้นถ้าต้องการการชั่งน้ำหนักที่แม่นยำ เครื่องควรมีฟังชั่นการตัดน้ำหนักออกเสียก่อนด้วย เพื่อที่จะได้ช่างได้อย่างแม่นยำมากที่สุด

2. สามารถชั่งได้ตั้งแต่ 0.1 กรัมเป็นต้นไป

ความละเอียดแม่นยำมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการทำอาหาร บางครั้งส่วนผสมของเรานั้นก็ไม่ได้เต็ม 1 อาจจะมีจุดทศนิยมได้ ทำให้เครื่องที่มีฟังก์ชั่นการช่างได้ตั้งแต่ 0.1 กรัมเป็นต้นไปนั้น มีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้งาน เพื่อที่สูตรของอาหารของเราจะได้ไม่ผิดเพี้ยนไปนั่นเอง

3. ควรชั่งน้ำหนักมาก ๆ ได้

บางคนมีความจำเป็นที่จะต้องทำอาหารหรือทำขนมในปริมาณมาก ๆ ต่อวัน วัตถุดิบที่เรานำไปชั่งก็ย่อมมีน้ำหนักตามจำนวนที่เราผลิตไปด้วย เราจึงควรเลือกเครื่องชั่งที่สามารถชั่งน้ำหนักมาก ๆ ได้ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องทำการช่างบ่อย ๆ และจะช่วยให้เราสามารถทำอาหารได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น

4. มีขนาดที่กะทัดรัดพกพาง่ายจัดเก็บสะดวก

ถ้าต้องการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายคล่องตัว การเลือกเครื่องชั่งที่มีขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนัก เคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก จัดเก็บได้ง่าย ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้เป็นอย่างดี ถ้าไม่ได้ชั่งน้ำหนักในปริมาณที่มาก ๆ ก็สามารถเลือกที่มีขนาดกะทัดรัดมาใช้งานได้นะครับ

10 อันดับ เครื่องชั่งดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 วัดน้ำหนักแม่นยำ ทนทาน ใช้งานสะดวก

มาถึงตรงนี้ หลาย ๆ คนคงอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมครับว่า 10 อันดับ ที่เรานำมาฝากในวันนี้มีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง บอกเลยว่าแต่ละรุ่นคุณภาพดีน่าใช้งานอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วมาดูรีวิวกันเลย

1. TANITA เครื่องชั่งดิจิตอล รุ่น KD-321

TANITA เครื่องชั่งดิจิตอล รุ่น KD-321

ราคา 1,995 บาท

แข็งแรงทนทาน ตวงได้แม่นยำ ได้มาตรฐานจากญี่ปุ่น

TANITA เครื่องชั่งดิจิตอล รุ่น KD-321 เครื่องชั่งที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาเป็นอย่างดี มีความทนทานแข็งแรง สามารถใช้งานได้ถึง 3 โหมดด้วยกัน โดยในการใช้งานนั้น สามารถชั่งตวงวัดเป็นแบบทศนิยมได้ ช่วยให้คุณสามารถชั่งตวงได้อย่างแม่นยำไม่คลาดเคลื่อน สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายเมื่อไม่ได้ใช้งานแล้ว และมีจอ LCD สำหรับแสดงผลที่มองได้อย่างชัดเจน ภาพรวมนั้นถือว่าคุณภาพยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

2. Joseph Joseph เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล รุ่น SwitchScale

Joseph Joseph เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล รุ่น SwitchScale

ราคา 2,618 บาท

ดีไซน์ทันสมัย ด้านบนพลิกด้านได้ ฟังก์ชันครบใช้งานสะดวก

Joseph Joseph เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล รุ่น SwitchScale สำหรับเครื่องชั่งแบรนด์นี้เป็นเครื่องชั่งที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีดีไซน์ที่สวนน้ำแปลกตาทันสมัย ด้านบนสามารถพลิกด้าน เพื่อเป็นภาชนะใส่อาหารหรือวัตถุดิบได้อีกด้วย ฟังก์ชั่นการใช้งานก็มีมาให้อย่างครบ สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกง่ายดาย มีระบบเปิดปิดอัตโนมัติ ประหยัดพลังงานได้เป็นอย่าง สามารถรองรับน้ำหนักได้ และสามารถชั่งด้วยความละเอียด 0.1 กรัมได้อีกด้วย

3. SEOHNLE เครื่องชั่งน้ำหนักอาหาร รุ่น SOE-66226

SEOHNLE เครื่องชั่งน้ำหนักอาหาร รุ่น SOE-66226

ราคา 1,340 บาท

แข็งแรงทนทาน ขนาดกะทัดรัด ชั่งน้ำหนักได้ถึง 5 กิโลกรัม

SEOHNLE เครื่องชั่งน้ำหนักอาหาร รุ่น SOE-66226 สำหรับเครื่องชั่งรุ่นนี้ สามารถชั่งน้ำหนักได้สูงสุดถึง 5 กิโลกรัมเลยทีเดียว ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการชั่งตวงวัดบ่อย ๆ พร้อมกันนี้ก็มีความละเอียด 1 กรัม สามารถชั่งน้ำหนักได้อย่างเที่ยงตรง ดีไซน์ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัดทำให้สามารถจัดเก็บ ตัวกระจกทำมาจากกระจกนิรภัยอย่างดีมีความทนทานต่อการใช้งาน เป็นเครื่องที่สามารถใช้งานได้ง่ายสะดวกสบายมาก ๆ เลยทีเดียวครับ

4. Paradox เครื่องชั่งสำหรับทำขนมและอาหาร

Paradox เครื่องชั่งสำหรับทำขนมและอาหาร

ราคา 1,290 บาท

ชั่งน้ำหนักได้สูงสุด 10 กิโลกรัม ดีไซน์ดูดีทันสมัย หักลดน้ำหนักภาชนะได้

Paradox เครื่องชั่งสำหรับทำขนมและอาหาร เครื่องรุ่นนี้ออกแบบมาได้อย่างทนทานแข็งแรงดีมาก ๆ สามารถชั่งน้ำหนักได้สูงสุดถึง 10 กิโลกรัมเลยทีเดียว รองรับการทำอาหารในปริมาณมาก ๆ ได้เป็นอย่างดี มีฟังก์ชันหักลดน้ำหนักของภาชนะออกแล้ว ช่วยให้ช่างตวงวัตถุดิบได้อย่างแม่นยำ การใช้งานนั้นก็สามารถทำได้ง่ายสะดวกสบายไม่ยุ่งยาก และราคาก็ไม่ได้แพงมากจนเกินไป เป็นเครื่องที่คุ้มค่าน่าใช้งานมากครับ

5. Tanita เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล รุ่น KD-200-2Kg

Tanita เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล รุ่น KD-200-2Kg

ราคา 2,000 บาท

สามารถกันฝุ่นกันชื้นได้ ถอดทำความสะอาดง่าย ชั่งน้ำหนักได้แม่นยำ

Tanita เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล รุ่น KD-200-2Kg เป็นเครื่องชั่งที่สามารถชั่งน้ำหนักได้อย่างแม่นยำมาก ๆ มาพร้อมกับปุ่มหักค่าน้ำหนักภาชนะ TARE ฟังก์ชั่น ไม่ต้องกังวลเรื่องอัตราส่วนวัตถุดิบของเราเลย ที่ตัวเครื่องมีหน้าจอแสดงผลแสดงสถานะอย่างชัดเจน ชั่งน้ำหนักได้สูงสุด 2 กิโลกรัม และมีความละเอียด 2 กรัม ใช้งานแล้วก็สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

6. TIMEMORE เครื่องชั่งดิจิตอล

TIMEMORE เครื่องชั่งดิจิตอล

ราคา 950 บาท

ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก มีปุ่มกดใช้งาน ขนาดกะทัดรัดพกพาง่าย

TIMEMORE เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล เครื่องชั่งที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย ได้รับการอัพเกรดเซ็นเซอร์ให้มีความไวและแม่นยำมากยิ่งขึ้น ช่วยให้สามารถชั่งตวงวัดได้อย่างแม่นยำมากขึ้นกว่ารุ่นเก่า สามารถชั่งน้ำหนักความละเอียดระดับ 0.1 กรัม และสามารถชั่งน้ำหนักได้มากที่สุด 2 กิโลกรัมด้วยกัน มีระบบปิดการทำงานเมื่อไม่ได้ใช้แล้ว เพื่อช่วยประหยัดแบตเตอรี่ได้เป็นอย่างดี และเป็นเครื่องที่มีขนาดพอเหมาะสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก

7. TANITA เครื่องชั่งดิจิตอล รุ่น KD-192 Pink

TANITA เครื่องชั่งดิจิตอล รุ่น KD-192 Pink

ราคา 1,290 บาท

ใช้งานได้ 3 โหมด รับน้ำหนักสูงสุด 2 กิโลกรัม และมีหน้าจอแสดงผลชัดเจน

TANITA เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล รุ่น KD-192 Pink สำหรับเครื่องชั่งรุ่นนี้จากแบรนด์ดัง TANITA เป็นอีกรุ่นที่เหมาะแก่การใช้งานเป็นอย่างยิ่ง มาพร้อมกับขนาดที่เล็กกะทัดรัดใช้งานได้อย่างสะดวก รับน้ำหนักได้สูงสุด 2 กิโลกรัม ช่างละเอียดได้ตั้งแต่ 0.1 กรัม ทำให้ช่างตวงได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น พร้อมระบบหักน้ำหนักภาชนะในตัว ในการใช้งานนั้นใส่แบตเตอรี่ AAA 2 ก้อน ก็พร้อมเริ่มงานได้ทันที ต้องบอกว่าเครื่องรุ่นนี้ชั่งน้ำหนักได้อย่างแม่นยำดีเยี่ยมเลยครับ

8. SHAPER เครื่องชั่งน้ำหนักในครัว รุ่น KS-0521 BK

SHAPER เครื่องชั่งน้ำหนักในครัว รุ่น KS-0521 BK

ราคา 890 บาท

ชั่งน้ำหนักได้ทุกชนิด ใช้งานง่าย มาพร้อมหน้าจอ LED แสดงสถานะ

SHAPER เครื่องชั่งน้ำหนักในครัว รุ่น KS-0521 BK เครื่องชั่งน้ำหนักที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย ทนทานแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 5 กิโลกรัม ความละเอียดในการชั่งน้ำหนักเริ่มตั้งแต่ 1 กรัมขึ้นไป มีหน้าจอแสดงผลแบบ LED แสดงสถานะให้เรามองเห็นได้อย่างชัดเจน ชั่งของเหลวได้ ทั้ง น้ำ และ นม และเมื่อเราไม่ได้ใช้งานแล้วเครื่องก็จะปิดให้เราอัตโนมัติ ช่วยประหยัดแบตเตอรี่ให้เราได้อย่างดีเยี่ยมเลยครับ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอีกรุ่นหนึ่งเลย

9. Etekcity เครื่องชั่งดิจิตอล รุ่น EK6015

Etekcity เครื่องชั่งดิจิตอล รุ่น EK6015

ราคา 329 บาท

มีฟังก์ชันตัดน้ำหนักภาชนะ ใช้งานง่ายด้วยปุ่มเดียว รับน้ำหนักสูงสุด 5 กิโลกรัม

Etekcity เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล รุ่น EK6015 สำหรับเครื่องชั่งรุ่นนี้ถือว่ามีคุณภาพที่ดีได้มาตรฐาน สามารถชั่งน้ำหนักได้สูงสุด 5 กิโลกรัมเลยทีเดียว การใช้งานก็ไม่ยุ่งยากมีปุ่มกดเริ่มทำการชั่งได้ในทันที พร้อมจอ LCD ที่มองเห็นสถานะได้อย่างชัดเจน การชั่งน้ำหนักก็แม่นยำเพราะมีฟังก์ชันตัดน้ำหนักภาชนะออกให้กับ ตัวเครื่องได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างเพรียวบางน้ำหนักเบา ทำให้ใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

10. GIANT KINGKONG เครื่องชั่งดิจิตอล รุ่น ACS-3209

GIANT KINGKONG เครื่องชั่งดิจิตอล รุ่น ACS-3209

ราคา 1,480 บาท

คุณภาพดีแข็งแรงทนทาน ชั่งน้ำหนักหรือเที่ยงตรง มีฟังก์ชั่นครบครัน

GIANT KINGKONG เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล รุ่น ACS-3209 เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักแบบอเนกประสงค์ที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย สามารถวัดน้ำหนักได้อย่างเที่ยงตรง ตัวเครื่องแข็งแรงทนทานผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี ชั่งน้ำหนักได้สูงสุดถึง 30 กิโลกรัม มีค่าละเอียด 10 กรัม พร้อมจอ LED สำหรับแสดงผลเป็นตัวเลขให้เรามองเห็นได้อย่างชัดเจน และมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายสามารถเลือกใช้งานได้ตามต้องการ

เครื่องชั่งดิจิตอลรุ่นไหนดีที่สุด คุ้มค่าน่าใช้งาน?

เครื่องชั่งดิจิตอล อาหาร

สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า เครื่องชั่งดิจิตอล รุ่นไหนดีที่สุด นั้น เราขอบอกทุกคนแบบนี้เลยนะครับว่า รุ่นที่ดีสุดคือ TANITA รุ่น KD-321 เป็นรุ่นที่ทันสมัยที่สุด โดดเด่นในเรื่องความทนทานแข็งแรง มีโหมดให้ใช้งาน 3 โหมด สามารถชั่งน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ภาพรวมถือว่าดีเยี่ยม อีกหนึ่งรุ่นก็คือ Joseph Joseph รุ่น SwitchScale ฟังก์ชั่นครบครัน ตัวเครื่องใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และช่างด้วยความละเอียด 0.1 กรัมได้ด้วย

และอีกหนึ่งรุ่นที่อยากจะฝากเอาไว้ก็ คือ SEOHNLE รุ่น SOE-66226 รุ่นนี้รับน้ำหนักได้ 5 กิโลกรัมเลย เหมาะสำหรับการทำอาหารในปริมาณที่มาก ตัวเครื่องก็กระทัดรัดแข็งแรงทนทาน จัดเก็บได้อย่างสะดวก เป็นอีกรุ่นที่มีความคุ้มค่าคุ้มราคาเป็นอย่างดี อย่างไรก็ขอฝากทั้ง 3 รุ่นนี้ไว้ด้วยนะครับ

บทส่งท้าย

ในการทำอาหาร ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวานนั้น ส่วนผสมในการนำมาทำ เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ และปริมาณวัตถุดิบที่นำมาทำนั้นก็จะต้องมีความแม่นยำ เพราะไม่อย่างนั้นแล้วรสชาติอาหารก็จะไม่ตรงตามสูตรที่เราต้องการ ผู้ช่วยมือหนึ่งที่จะช่วยงานเราได้เป็นอย่างดีก็คือ เครื่องชั่งดิจิตอล นี้เองครับ สำหรับใครที่กำลังต้องการ เครื่องชั่งดิจิตอล มาใช้งาน สามารถเลือกจาก 10 อันดับที่เรานำมาฝากได้เลยครับ เป็นการซื้อออนไลน์ที่สะดวกสบาย และเราไม่ต้องเหนื่อยออกไปหาซื้อตามห้างด้วยตนเองเลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like