10 เลื่อยจิ๊กซอว์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 เลื่อยฉลุ กำลังแรง ใช้งานง่าย

เลื่อยจิ๊กซอว์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

เลื่อยจิ๊กซอว์ไฟฟ้า (Electric jigsaw) เป็นเครื่องมือช่างอีกชนิดหนึ่ง ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ โดยเลื่อยจิ๊กซอว์ไฟฟ้านี้ สามารถใช้งานการตัดวัสดุต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นไม้ โลหะ พลาสติก และวัสดุอื่น ๆ สามารถใช้งานตัดได้ง่าย ตัดได้หลายทิศทาง ทั้งการตัดเป็นเส้นโค้ง หรือการเจาะรูขนาดใหญ่ ทุกงานที่ได้กล่าวมานี้ เลื่อยจิ๊กซอไฟฟ้าสามารถจัดการได้อย่างสะดวก และทำงานเสร็จได้อย่างรวดเร็ว นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราต้องมีเลื่อยจิ๊กซอว์ไฟฟ้าไว้ช่วยงาน

ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เลื่อยจิ๊กซอว์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ใช้งานง่าย ตัดงานได้รวดเร็ว มีความทนทานแข็งแรง ซึ่งเราได้คัดสรรแบรนด์ชั้นนำมาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว รวมทั้งจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ ให้ได้ทราบว่าต้องพิจารณาปัจจัยใดบ้าง เพื่อที่จะได้เลือกได้อย่างตอบโจทย์มากที่สุด ถ้าทุกคนพร้อมแล้วเราก็เริ่มดูรายละเอียดกันได้เลย

วิธีการเลือกซื้อจิ๊กซอว์ไฟฟ้า ต้องพิจารณาอย่างไร?

การเลือกซื้อจิ๊กซอว์ไฟฟ้านั้น เราต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ให้รอบคอบเสียก่อน เพื่อให้คุณได้เครื่องที่เหมาะสมกับงานที่คุณต้องการทำ และตรงกับความต้องการของคุณ สำหรับสิ่งที่เราต้องพิจารณาจะมีดังต่อไปนี้

1. พิจารณาจากกำลังไฟ (Wattage)

กำลังไฟของจิ๊กซอว์ไฟฟ้านั้น จะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการตัดงานโดยตรง ถ้าต้องการเลื่อยที่สามารถตัดได้อย่างแม่นยำ และได้งานออกมาเรียบร้อย ควรเลือกเครื่องที่มีกำลังไฟสูง เพื่อที่จะได้สามารถตัดงานที่หนาได้อย่างสะดวกง่ายดาย ถ้าเลือกกำลังไฟน้อยมากเกินไป ก็จะใช้งานได้แค่งานเล็ก ๆน้อย ๆ เท่านั้น ดังนั้นมองหาเครื่องที่มีกำลังไฟสูงจะดีที่สุด

2. ดูจากความเร็วในการตัด (Strokes per minute)

สำหรับเครื่องที่มีความเร็วสูงจะสามารถตัดงานให้เสร็จได้อย่างรวดเร็ว งานออกมาสวยงามเรียบร้อย และประหยัดเวลาได้เป็นอย่างดี เพราะความเร็วนั้นส่งผลต่อประสิทธิภาพในการตัดโดยตรง ในส่วนของการใช้งานนั้นเราก็สามารถที่จะปรับระดับความเร็วในการใช้งานได้ตามต้องการด้วย เพื่อให้เหมาะสมกับงานที่กำลังทำอยู่นั่นเอง

3. ดูจากระบบล็อคและความทนทานของใบเลื่อย

แน่นอนว่าในการตัดงานแต่ละงานเรามีความจำเป็นที่จะต้องเลือกเครื่องที่มีระบบล็อคใบเลื่อยที่แข็งแรง และใบเลื่อยที่ได้มาตรฐาน เพื่อที่จะได้ล็อคได้อย่างมั่นคง สามารถทำงานได้อย่างปลอดภัย แต่ถ้าใบเลื่อยคุณภาพไม่ดีและระบบล็อคก็ไม่ได้มาตรฐาน อาจเกิดอันตรายในระหว่างใช้งานได้

4. พิจารณาจากน้ำหนักตัวเครื่อง

ในการเลือกเลื่อยมาใช้งานนั้นถ้าจะให้ดีที่สุดควรลองถือจากของจริง เพื่อประเมินน้ำหนักว่าเราสามารถถือได้ไหวหรือไม่ เพราะถ้าเลือกเครื่องที่หนักมากจนเกินไป ก็จะทำงานได้ไม่ค่อยสะดวก เพราะฉะนั้นแล้วควรเลือกน้ำหนักที่เบา หรือน้ำหนักที่เราสามารถถือไหว เพื่อความคล่องตัวในการใช้งาน

5. การเปลี่ยนใบเลื่อยควรทำได้ง่าย

เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานให้กับเราได้มากยิ่งขึ้น กระบวนการเปลี่ยนใบเลื่อยใหม่ควรที่จะเปลี่ยนได้ง่ายไม่ยุ่งยาก เพราะในระหว่างที่เราทำงานนั้นใบเลื่อยอาจจะไม่คมแล้ว เราก็จะต้องนำใบเลื่อยใหม่มาเปลี่ยน ถ้าเปลี่ยนได้ยากก็จะส่งผลให้การทำงานเกิดการสะดุด และเสียเวลามากจนเกินไป

6. พิจารณาจากราคาเครื่อง

การกำหนดงบประมาณเอาไว้ก็จะช่วยให้เราสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยเราจะสามารถตัดตัวเลือกได้รวดเร็วมากกว่าเดิม เมื่อได้รุ่นที่อยู่ในงบประมาณที่เราตั้งไว้แล้ว แล้วก็มาดูคุณภาพกันต่อว่าตรงกับความต้องการของเรา เพียงพอต่อการใช้งานหรือไม่ เราก็จะสามารถเลือกได้ง่ายมากขึ้น

10 อันดับ เลื่อยจิ๊กซอว์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 คุณภาพดี ทนทาน ตัดได้รวดเร็ว

หลังจากที่ทุกคนได้ทราบวิธีการเลือกซื้อกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อไปเราจะมาดูกันว่า เลื่อยจิ๊กซอว์ไฟฟ้าทั้ง 10 รุ่น จากแบรนด์ดังที่เราได้คัดสรรมาแล้วเรียบร้อยนั้น มีรุ่นไหนที่น่าสนใจ และน่าเลือกซื้อมาใช้งานกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูรีวิวกันเลย

1. Milwaukee จิ๊กซอว์ไร้สาย รุ่น M18 FJS-0X

Milwaukee จิ๊กซอว์ไร้สาย รุ่น M18 FJS-0X

ราคา 9,988 บาท

มอเตอร์พลังแรง ตัดได้รวดเร็ว ใช้งานได้ยาวนาน

Milwaukee จิ๊กซอว์ไร้สาย รุ่น M18 FJS-0X สำหรับเลื่อยรุ่นนี้มาพร้อมกับมอเตอร์ที่มีกำลังแรงสูง เพื่อช่วยให้สามารถตัดงานได้อย่างรวดเร็ว มีความทนทานแข็งแรง ทำให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน สามารถปรับองศาที่ฐานได้โดยไม่ต้องใช้ประแจ ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ปรับได้ตั้งแต่ 0 ถึง 45 องศา ใบเลื่อยปรับได้ทั้งหมด 5 ระดับ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน

มีระบบหัวจับใบเลื่อยที่มีความมั่นคง ช่วยให้สามารถตัดงานได้อย่างมั่นใจ และสามารถเปลี่ยนใบเลื่อยได้ง่าย รวดเร็ว ไม่ยุ่งยากอยู่ด้วย พร้อมกันนี้ที่ตัวเครื่องก็มีไฟ LED ไว้ให้สำหรับใช้งานในสถานที่ที่แสงน้อย หรือสามารถทำงานในที่มืดได้อย่างสะดวก

2. DEWALT เลื่อยจิ๊กซอว์ไร้สาย รุ่น DCS334B

DEWALT เลื่อยจิ๊กซอว์ไร้สาย รุ่น DCS334B

ราคา 5,390 บาท

มอเตอร์ไร้แปรงถ่าน คุณภาพดี มีไฟ LED ส่องสว่างในตัว

DEWALT เลื่อยจิ๊กซอว์ไร้สาย รุ่น DCS334B เป็นเหลืออีก 1 รุ่นที่น่าใช้งาน โดยตัวเครื่องผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี ทำให้มีความทนทานแข็งแรงต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก ด้ามจับได้รับการออกแบบมาให้สามารถจับได้อย่างกระชับมือ ไม่หลุดง่าย ๆ ตัดงานได้อย่างมั่นใจ ตัวเครื่องมีขนาดที่กระทัดรัดน้ำหนักเบา สามารถใช้งานต่อเนื่องได้โดยไม่เกิดการเมื่อยล้า

ในระหว่างการตัดสามารถปรับมุมเอียงได้ตั้งแต่ 0 °, 15 °, 30 °และจุดหยุดบวกที่ 45 °เพื่อให้ปรับได้ง่าย และสามารถใช้งานในการตัดวัสดุต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ทำให้เป็นเรื่องที่มีความคุ้มค่า สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

3. MAKITA เลื่อยจิ๊กซอว์ไร้สาย รุ่น DJV184Z

MAKITA เลื่อยจิ๊กซอว์ไร้สาย รุ่น DJV184Z

ราคา 5,415 บาท

ดีไซน์ทันสมัย ความเร็วคงที่ ตัดได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

MAKITA เลื่อยจิ๊กซอว์ไร้สาย รุ่น DJV184Z สำหรับแบรนด์ Makita เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเครื่องมือช่างมาอย่างยาวนาน โดยวันนี้มาเป็นเลื่อยจิ๊กซอว์ไฟฟ้า ที่มีพลังมอเตอร์ที่แรง ควบคุมความเร็วในการตัดได้อย่างคงที่ ช่วยให้งานตัดออกมาเรียบสวยสม่ำเสมอ

มาพร้อมกับการตั้งค่าการโคจร 3 แบบ และการตัดแบบตรงที่จะช่วยให้คุณสามารถตัดวัสดุต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ และยังเป็นรุ่นที่สามารถเปลี่ยนใบมีดได้อย่างสะดวกรวดเร็วอีกด้วย ทำให้เลื่อย Makita รุ่นนี้ เป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยม

4. BOSCH เลื่อยจิ๊กซอว์ไฟฟ้า รุ่น GST 700

BOSCH เลื่อยจิ๊กซอว์ไฟฟ้า รุ่น GST 700

ราคา 2,690 บาท

คุณภาพสูง ประสิทธิภาพการตัดดีเยี่ยม เปลี่ยนใบมีดได้เร็ว

BOSCH เลื่อยจิ๊กซอว์ไฟฟ้า รุ่น GST 700 สำหรับเลื่อยรุ่นนี้มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการตัดที่ดีเยี่ยม มอเตอร์มีคุณภาพที่สูง พร้อมกำลังไฟ 500 วัตต์ สามารถตัดงานได้อย่างรวดเร็ว ตัวเครื่องมีน้ำหนักที่ สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก โดยไม่เกิดการเมื่อยล้าในระหว่างการใช้งาน

ในส่วนของระบบการปรับเตะใบมีด สามารถปรับได้ทั้งหมด 4 ระดับตามความต้องการใช้งาน สามารถตัดได้กับวัสดุที่หลากหลายชนิด เมื่อต้องการที่จะเปลี่ยนใบ สามารถทำได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว และเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานด้วยการรับประกันมาให้อีก 1 ปี

5. INGCO เลื่อยจิ๊กซอว์ รุ่น JS80028

INGCO เลื่อยจิ๊กซอว์ รุ่น JS80028

ราคา 1,889 บาท

ตัดวัสดุได้หลากหลาย ทนทานแข็งแรง ปรับการทำงานได้ 4 ระดับ

INGCO เลื่อยจิ๊กซอว์ รุ่น JS80028 เลื่อยคุณภาพ ราคาย่อมเยา ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามทันสมัย ตัวเครื่องมีน้ำหนักที่เบา สามารถพกพาไปใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย มาพร้อมกับความเร็วรอบ 800 ถึง 3,000 รอบต่อนาที สามารถตัดได้อย่างรวดเร็ว ใช้ตัดวัสดุได้อย่างหลากหลายชนิดตามความต้องการ

สามารถปรับระดับการทำงานได้ทั้งหมด 4 ระดับ ให้ตรงกับวัสดุที่ต้องการตัด รวมไปถึงสำหรับเลื่อยรุ่นนี้ สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน เขามีความทนทานแข็งแรง ใครที่มองหาเรื่อยราคาย่อมเยา ใช้งานได้ดี INGCO ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

6. MAKITA เลื่อยจิ๊กซอร์ รุ่น M4301B

MAKITA เลื่อยจิ๊กซอร์ รุ่น M4301B

ราคา 2,095 บาท

น้ำหนักเบา ตัดได้ดี มีระบบการเก็บฝุ่น

MAKITA เลื่อยจิ๊กซอร์ รุ่น M4301B เลื่อยคุณภาพดี ที่เหมาะสำหรับการตัดไม้ โลหะ อลูมิเนียม และวัสดุชนิดต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้ามจับได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ช่วยให้คุณสามารถจับได้อย่างถนัดมือ สามารถตัดงานได้อย่างต่อเนื่องและมั่นคง ใบมีดมีรูเสียบที่ใช้น๊อตสำหรับยึด พร้อมฉนวน 2 ชั้นป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นจากไฟรั่ว

สามารถทำงานต่อเนื่องได้อย่างมั่นใจเพราะมีความทนทานแข็งแรง ตัวเครื่องมีน้ำหนักที่เบา ทำให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งมีระบบเก็บฝุ่นในตัว และในการใช้งานยังสามารถปรับความเร็วได้หลายระดับอีกด้วย

7. DEWALT เลื่อยฉลุไฟฟ้า รุ่น DWE349-B1

DEWALT เลื่อยฉลุไฟฟ้า รุ่น DWE349-B1

ราคา 1,990 บาท

น้ำหนักเบา ใช้งานได้คล่องตัว มอเตอร์กำลังแรงสูง

DEWALT เลื่อยฉลุไฟฟ้า รุ่น DWE349-B1 เลื่อยที่ได้รับความนิยมและมีความโดดเด่นในเรื่องของความทนทานแข็งแรง ตัวเครื่องผลิตมาจากวัสดุคุณภาพสูง สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาว พร้อมสู้งานหนักเสมอ มาพร้อมพลังมอเตอร์ที่สูงถึง 650 วัต สามารถตัดวัสดุต่างๆได้อย่างรวดเร็ว ที่ตัวมือจับมีการหุ้มยางมาให้ ทำให้จับได้อย่างกระชับ

รวมทั้งออกแบบตามหลักสรีระ สามารถใช้งานได้โดยไม่เกิดการเมื่อยล้าในระหว่างทำงาน ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานนอกสถานที่ได้ง่าย ในการใช้งานก็ถือว่าใช้งานง่ายดีมาก สามารถตัดงานได้ตรงและแม่นยำ พร้อมกันนี้ก็ยังสามารถปรับองศาได้อย่างเหมาะสม

8. STANLEY เลื่อยฉลุ รุ่น SJ60

STANLEY เลื่อยฉลุ รุ่น SJ60

ราคา 1,390 บาท

กำลังไฟสูง ทำงานต่อเนื่องได้นาน ตัดได้อย่างเรียบเนียน

STANLEY เลื่อยฉลุ รุ่น SJ60 เป็นหรืออีกรุ่นหนึ่งที่มีคุณภาพที่ดีน่าใช้งาน และมีราคาที่เหมาะสม ไม่แพงมากจนเกินไป เหมาะสำหรับตัดไม้ งานพลาสติก งานอลูมิเนียม และงานเหล็ก รวมถึงสามารถใช้งาน DIY ต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมกับกำลังไฟสูง 600 วัตต์ มีกำลังรอบเครื่องอยู่ที่ 500 ถึง 3,000 รอบต่อนาที สามารถตัดงานได้อย่างต่อเนื่อง และรวดเร็ว

สามารถปรับระดับความเร็วได้สูงสุด 6 ระดับตามความต้องการใช้งาน ในส่วนของการใช้งานนั้นต้องบอกเลยว่าสามารถตัดได้อย่างเรียบเนียนดีมาก การสั่นของเครื่องก็ต่ำ ทำให้เราไม่เกิดการเมื่อยล้าในระหว่างทำงาน และที่บริเวณท้ายตัวเครื่องก็มีมีท่อต่อเครื่องดูดฝุ่น เพื่อความสะอาดในการทำงานอีกด้วย

9. PUMPKIN เลื่อยจิ๊กซอว์ รุ่น J-J1650

PUMPKIN เลื่อยจิ๊กซอว์ รุ่น J-J1650

ราคา 1,590 บาท

ตัดได้เรียบเนียน ใช้งานต่อเนื่องได้ พกพาได้สะดวก

PUMPKIN เลื่อยจิ๊กซอว์ รุ่น J-J1650 เป็นเลือดที่เหมาะสำหรับงานไม้ งานเหล็ก งานพลาสติก และงานอลูมิเนียมที่ไม่มีความหนามากจน โดยมาพร้อมกับกำลังไฟ 600 600 วัตต์ มีกำลังรอบเครื่อง 2,600 รอบต่อนาที สามารถปรับความเร็วได้สูงสุดทั้งหมด 7 ระดับ เพื่อให้เหมาะกับงานที่ต้องการจะตัด สามารถตัดได้อย่างเรียบเนียน

ตัวเครื่องได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย ออกแบบตามหลักสรี ช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ในส่วนของด้ามจับนั้นก็มีความนุ่มนวล จับได้อย่างกระชับมือไม่หลุดง่าย ๆ ในระหว่างการทำงาน ใครที่กำลังมองหาเลื่อยฉลุคุณภาพดีไว้ใช้งาน รุ่นนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจเลยทีเดียว

10. DELTON เลื่อยฉลุจิ๊กซอว์ รุ่น DT-431

DELTON เลื่อยฉลุจิ๊กซอว์ รุ่น DT-431

ราคา 440 บาท

ราคาถูก คุณภาพดี คุ้มค่าน่าใช้งาน

DELTON เลื่อยฉลุจิ๊กซอว์ รุ่น DT-431 เลขที่สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ มาในราคาที่ย่อมเยา ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย แต่คุณภาพที่ได้รับนั้นถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะมีมอเตอร์กำลังสูงถึง 720 วัตต์ กำลังตัดสูงสุด 55 มม ตัดได้ทั้งไม้ เหล็ก ร้านอลูมิเนียม

ตลอดจนสามารถตัดได้ทั้งการตัดแบบ และตัดแบบเอียง เรียกได้ว่าทำงานได้ทุกรูปแบบ ที่ตัวเครื่องจะมีปุ่มล็อคสวิตช์ สำหรับใช้งานต่อเนื่อง ช่วยให้เราไม่ต้องเมื่อยลานในระหว่างทำงาน และในการซื้อมาใช้งานนั้น ก็ยังมีอุปกรณ์มาให้อย่างพร้อมสรรพ สามารถเริ่มงานได้ในทันที

เลื่อยจิ๊กซอว์ไฟฟ้ารุ่นไหนดีที่สุด คุ้มค่าน่าใช้งาน?

สำหรับคำถามที่ว่าเลื่อยจิ๊กซอว์ไฟฟ้ารุ่นไหนดีที่สุดนั้น สำหรับใครที่ยังสงสัยแล้วขอบอกว่า เป็น Milwaukee รุ่น M18 FJS-0X โดยรุ่นนี้มีมอเตอร์ที่มีกำลังสูง รอบไม่ตกขนาดตัดไม้ ดีไซน์เป็นรูปตัวดีจับได้อย่างถนัดกระชับมือ ตัดได้อย่างเที่ยงตรง และสามารถสู้งานหนักได้ดี อีกหนึ่งรุ่นก็คือ DEWALT รุ่น DCS334B ที่มาพร้อมมอเตอร์ที่ทรงพลัง สามารถปรับความเร็วได้ และสามารถควบคุมใบมีดได้อย่างมีความแม่นยำสูง งานที่ตัดมีความแม่นยำ เรียบเนียนแล้วดูดีมาก ๆ

และอีกหนึ่งรุ่นที่อยากจะฝากเอาไว้ก็คือ MAKITA รุ่น DJV184Z มีข้อดีอยู่ตรงที่ใช้งานได้แบบไร้สาย สะดวกสบายไม่ต้องกังวลกับสายไฟ ปรับความเร็วการตัดได้ตามต้องการ และมีความแม่นยำสูง รวมไปถึงสามารถเปลี่ยนใบมีดได้ง่ายและรวดเร็วอีก ตอนนี้ทั้ง 3 รุ่นนี้เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

บทส่งท้าย

สำหรับการเลือกซื้อเลื่อยจิ๊กซอว์ไฟฟ้ามาใช้งานนั้น ต้องขอเน้นย้ำอีกครั้งว่าจะต้องคำนึงถึงพลังและความเร็วของเรื่องรีสอร์ทไฟฟ้า แล้วจะต้องดูคุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อเลื่อยจิ๊กซอว์ไฟฟ้าที่เหมาะสมสำหรับตัวคุณ และมีความสามารถในการจัดงานได้อย่างแม่นยำ เพื่อที่จะได้ช่วยให้งานของคุณสำเร็จได้ด้วยดีนั่นเอง

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like