10 พัดลมไอเย็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ลมแรง เย็นเร็วทันใจ คลายร้อนได้ดี

พัดลมไอเย็น ยี่ห้อไหนดี

พัดลมไอเย็น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง ที่สามารถช่วยดับร้อนให้กับเราได้เป็นอย่างดี อย่างที่เรารู้กันครับว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่ร้อนมาก ถึงหนาวก็หนาวแค่ไม่นาน อากาศส่วนใหญ่จึงร้อน การเปิด พัดลม ปกตินั้น ก็อาจจะไม่เย็นฉ่ำชื่นใจ จะติดเครื่องปรับอากาศเลย ก็อาจจะสู้ราคาไม่ไหว พัดลมชนิดนี้จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าใช้งาน เพราะสามารถทำความเย็นได้ในระดับที่น่าพอใจเลยทีเดียว และยังสามารถใช้งานได้ง่ายเคลื่อนย้ายไปใช้ที่อื่นได้อย่างสะดวกด้วย

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ พัดลมไอเย็น ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ และจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ทุกคนได้ทราบกันด้วย ต้องบอกว่ามีหลายแบรนด์ที่น่าสนใจมาก ๆ ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เรามาดูรายละเอียดกันได้เลยครับ

วิธีการเลือกซื้อพัดลมไอเย็น เราต้องดูเรื่องอะไรบ้าง?

พัดลมไอ เย็น เหมือนแอร์

อันดับแรกเรามาดูวิธีการเลือกซื้อกันก่อนเลยนะครับ ว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่เราต้องนำมาพิจารณาในการเลือก รายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้

1. เลือกซื้อโดยดูจากขนาดของห้อง

ขนาดของห้องเป็นปัจจัยแรกๆที่นำมาพิจารณา ถ้าห้องนอนของเราไม่ได้ใหญ่มากไม่ได้กว้างมากเกินไป แล้วก็อาจจะเลือกพัดลมที่มีขนาดเล็กก็ได้ แต่ถ้าห้องเรานั้นกว้าง ควรเลือกพัดลมที่มีความจุประมาณ 22-45 ลิตร เป็นขนาดใหญ่ครับ จะสามารถทำความเย็นได้อย่างทั่วถึง และปล่อยลมที่เย็นฉ่ำออกมาได้อย่างผ่อนคลายเลย

2. คำนวณระยะเวลาที่เราต้องการใช้งาน

พัดลมนั้นจะมีความจุของถังน้ำอยู่ ถ้าเราคำนวณระยะเวลาที่ต้องการใช้งานได้ประมาณไม่เกิน 9 ชั่วโมง พัดลมที่มีความจุประมาณ 23 ลิตรเพียงพอต่อการใช้งาน แต่ถ้าคิดว่าใช้งานเพียงไม่นานและไม่อยากซื้อพัดลมในราคาที่แพง สามารถเลือกที่มีความจุไม่เกิน 10 ลิตรมาใช้งานก็ได้ ก็เพียงพอต่อการใช้งานเช่นเดียวกัน

3. มาพร้อมกับล้อช่วยให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก

สำหรับพัดลมรุ่นใหม่ๆนั้นทางแบรนด์ได้ติดตั้งรอเลื่อนมาให้ในตัวอยู่แล้ว ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ เพราะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้เป็นอย่างดี ถ้าเราต้องการเครื่องย้ายไปใช้งานยังห้องอื่น ๆ เราก็จะสามารถเข็นไปได้อย่างสะดวกง่ายดาย

4. มีฟังชั่นการใช้งานต่าง ๆ มาให้ใช้อย่างครบครัน

ฟังก์ชันต่างๆนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยประจุไอออนลบ สำหรับจับฝุ่นละอองในอากาศเพื่อให้อากาศสะอาด มีระบบการตัดปั้มอัตโนมัติเมื่อใช้งานแล้วน้ำหมดถัง และการตั้งเวลาเปิด – ปิดเครื่องเป็นต้น

5. มีการรับประกันและมีการบริการหลังการขาย

ปัจจัยนี้ก็ถือว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญอีกปัจจัยหนึ่งเลยที เพราะว่าถ้าเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงว่ามีการรับประกันที่ดี เครื่องมีปัญหาก็จะสามารถแก้ปัญหาให้กับเราได้ในทันที และถ้าเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้วยแล้วละก็บริการหลังการขายก็จะดีมาก ศูนย์บริการมีมากมาย อะไหล่มีพร้อม สามารถซ่อมแซมให้เราได้อย่างรวดเร็วเลยครับ

10 อันดับ พัดลมไอเย็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ทำความเย็นเร็ว ลมไปได้ไกล ส่งความเย็นได้ทั่วถึง

ต่อไปครับ เราจะมาดูกันว่า 10 อันดับ ที่เรานำมาฝากในวันนี้มีรุ่นอะไรบ้าง ต้องบอกเลยว่าแต่ละรุ่นเราคัดสรรมาเป็นอย่างดี ถ้าพร้อมแล้วมาดูรีวิวกันดีกว่าครับ

1. HATARI พัดลมไอเย็น รุ่น AC TURBO 1

HATARI พัดลมไอเย็น รุ่น AC TURBO 1

ราคา 5,990 บาท

ดีไซน์ทันสมัย ใช้งานง่าย ตัดกระแสไฟในทันทีเมื่อไฟรั่ว

HATARI รุ่น AC TURBO 1 สำหรับแบรนด์ Hatari เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ทุกคนคงเคยได้ยินชื่อกันมา สำหรับพัดลมรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย มาพร้อมแผ่นทำความเย็นขนาดใหญ่ สามารถทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว ควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัส หรือใช้รีโมทคอนโทรลก็ได้ สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยด้วยระบบเทอร์โมฟิว ที่เมื่อเกิดกระแสไฟฟ้ารั่วเมื่อใดก็ตามก็จะตัดกระแสไฟฟ้าใน สำหรับพัดลมรุ่นนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่น่าใช้งานเป็นอย่างยิ่งครับ

2. MASTERKOOL พัดลมไอเย็น รุ่น MIK-28EX

MASTERKOOL พัดลมไอเย็น รุ่น MIK-28EX

ราคา 5,100 บาท

 

ประหยัดพลังงาน ขนาดกะทัดรัด ควบคุมสะดวกผ่านรีโมทคอนโทรล

MASTERKOOL รุ่น MIK-28EX มาประสบความสามารถในการทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว สามารถส่งลมแรงออกไปได้ไกลอย่างทั่วถึงทั้งบริเวณ ในการใช้งานสามารถปรับแรงลมได้ทั้งหมด 4 ระดับตามความต้องการ สำหรับจุดเด่นของพัดลมรุ่นนี้นั้นต้องบอกเลยว่ามีอัตราการกินไฟที่ค่อนข้างน้อยมาก ใช้งานได้อย่างพอใจ แต่จ่ายค่าไฟในราคาไม่แพง และยังมีระบบโอโซนที่ช่วยฆ่าเชื้อโรคในน้ำ ทำให้ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้ใช้งานอีกด้วย

3. พัดลมไอเย็น MITSUTA รุ่น MEC65

พัดลมไอเย็น MITSUTA รุ่น MEC65

ราคา 2,490 บาท

สามารถปรับแรงลมได้ 3 ระดับ มีระบบสวิงกระจายซ้ายขวา เย็นสบายกว่าเดิม

MITSUTA รุ่น MEC65 พัดลมคุณภาพดีที่สามารถปรับความแรงลมได้ 3 ระดับตามความต้องการ มาพร้อมกับแผงรังผึ้งทำความเย็นขนาดใหญ่ และมีความหนาเป็นพิเศษ ทำให้ลดอุณหภูมิได้ถึง 3-5 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการกรองฝุ่นในอากาศได้อย่างสะอาด ดีต่อสุขภาพผู้ใช้งาน และมีระบบสวิงในการกระจายลมเย็นไปได้ทั้งซ้ายและขวา ช่วยให้ห้องเย็นได้อย่างทั่วถึง สำหรับแบรนด์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยครับ

4. Clarte’ พัดลมไอเย็น รุ่น CTME729

Clarte' พัดลมไอเย็น รุ่น CTME729

ราคา 2,449 บาท

ทำความเย็นได้เร็ว ส่งลมแรงออกไปได้ไกล เติมน้ำแข็งเพิ่มความเย็นได้

Clarte’ รุ่น CTME729 พัดลมที่รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทัน สามารถใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก มีความสามารถในการทำความเย็นได้อย่างรวด ปรับความเย็นได้ 3 ระดับตั้งแต่ เบา กลาง และแรง สามารถเลือกได้ตามความต้องการใช้งานเลย พัดลมรุ่นนี้จะช่วยปรับอุณหภูมิให้เย็นลงได้ประมาณ 2-5 องศาเซลเซียส สามารถพักผ่อนกับลมที่เย็นสบายได้อย่างผ่อนคลาย และในระหว่างที่เครื่องทำงานเสียงก็เงียบดีมากเลยครับ

5. HATARI พัดลมไอเย็น รุ่น AC-CLASSIC 1

HATARI พัดลมไอเย็น รุ่น AC-CLASSIC 1

ราคา 2,488 บาท

ทำความเย็นได้ดี ลดความชื้นในอากาศ ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลก

HATARI รุ่น AC-CLASSIC 1 Hatari เป็นแบรนด์ที่ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าคุณภาพดีออกมา โดยพัดลมรุ่นนี้ได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานระดับโลก ISO 9001 การใช้งานนั้นสามารถใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย ปรับแรงลมได้ 4 ระดับ มาพร้อมระบบ Cool ที่ช่วยเพิ่มพลังลมเย็นให้มาก ไอโอไนเซอร์ปล่อยประจุลบ ดักจับขุ่นในอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังให้อากาศสะอาดสดชื่นด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาพัดลมที่สามารถทำความเย็นได้อย่างรวด คุณภาพดี รุ่นนี้ตอบโจทย์เลยครับ

6. Masterkool พัดลมไอเย็น รุ่น MIK- 25EXN

Masterkool พัดลมไอเย็น รุ่น MIK- 25EXN

ราคา 3,880 บาท

ประหยัดพลังงาน สร้างความเย็นฉ่ำ มี 3 สีให้เลือก

Masterkool รุ่น MIK- 25EXN สำหรับพัดลมรุ่นนี้มาพร้อมกับ 3 สีสันให้เลือกได้ตามชอบใจ ในเรื่องของการทำความเย็นก็ไม่แพ้แบรนด์อื่น สามารถทำความเย็นได้รวดเร็ว ใช้พลังงานน้อยมาก ๆ ช่วยประหยัดค่าไฟให้กับเราได้เป็นอย่างดี ตัวเครื่องมีขนาดที่กะทัดรัดพอเหมาะต่อการใช้งาน มีหน้าจอแสดงผลแบบ LED สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน และยังมีระบบควบคุมความชื้นในอากาศ ช่วยทำให้อากาศสะอาดบริสุทธิ์ ใครที่เป็นโรคภูมิแพ้อยู่สามารถใช้พัดลมรุ่นนี้ได้เลย

7. HATARI พัดลมเย็น รุ่น AC PRO

HATARI พัดลมเย็น รุ่น AC PRO

ราคา 3,299 บาท

ตั้งเวลาเปิดปิดเครื่องได้ ปรับแรงลมได้ 5 ระดับ ส่งความเย็นได้ทั่วถึง

HATARI รุ่น AC PRO คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อพัดลม Hatari กันถูกไหมครับ สำหรับรุ่นนี้มีดีไซน์ที่มีความสวย มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ครบครัน สร้างลมเย็นฉ่ำได้อย่างรวดเร็ว สามารถตั้งเวลาเปิด – ปิดเครื่อง ได้สูงสุดถึง 8 ชั่วโมง สำหรับพัดลมรุ่นนี้มาพร้อมกับ 4 สี ให้เราเลือกได้ตามต้องการ ทั้งสีเขียว สีน้ำเงิน สีชมพู และสีขาว และยังสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยด้วยระบบการตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อพบว่าเกิดกระแสไฟฟ้า ทำให้เกิดความปลอดภัยในการใช้งานได้เป็นอย่างดี

8. พัดลมไอเย็น Masterkool รุ่น MIK-14EX

พัดลมไอเย็น Masterkool รุ่น MIK-14EX

ราคา 2,490 บาท

 

ราคาไม่แพง ควบคุมการใช้งานได้ง่าย กินไฟน้อย

Masterkool รุ่น MIK-14EX พัดลมรุ่นนี้เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ ด้วยราคาที่ประหยัด กินไฟน้อย สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย สามารถปรับความเย็นได้ทั้งหมด 4 ระดับ ด้วยแผงควบคุมแบบระบบ อีกทั้งยังสามารถปรับมุมสายได้มากถึง 90 องศา ช่วยให้สามารถกระจายแรงลมได้อย่างทั่ว ถึง ที่ตัวเครื่องจะมีถังน้ำขนาด 13 ลิตรในการทำความเย็น ทำให้สามารถใช้งานเครื่องได้อย่างต่อเนื่อง 10-13 ชั่วโมงเลยทีเดียว

9. KOOL+ พัดลมไอเย็น รุ่น AC-1801

KOOL+ พัดลมไอเย็น รุ่น AC-1801

ราคา 3,930 บาท

มีระบบผ่านความเย็น 2 ขั้นตอน เย็นจัดชัดเจน ควบคุมงานด้วยรีโมทคอนโทรล

KOOL+ รุ่น AC-1801 พัดลมรุ่นนี้มีระบบผ่านความเย็นทั้งหมด 2 ขั้นตอน ช่วยให้สามารถทำความเย็นได้มากยิ่ง สามารถควบคุมเครื่องได้อย่างง่ายดายผ่านรีโมทคอนโทรล ในการทำงานจะสามารถปรับอุณหภูมิใกล้เคียงให้ลดลง 8-12 องศา ช่องกระจายลมเป็นแบบบานเกล็ดปรับขึ้นลง และยังสามารถตั้งส่ายซ้ายขวาอัตโนมัติได้ด้วย อีกทั้งถ้าต้องการใช้งานที่อื่น ด้านล่างของตัวเครื่องก็มีล้อมาให้สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกง่ายดาย

10. พัดลมไอเย็น MITSUTA รุ่น MEC70

พัดลมไอเย็น MITSUTA รุ่น MEC70

ราคา 1,490 บาท

ดีไซน์ทันสมัย กระจายแรงลมได้ไกล ลดอุณหภูมิลงได้ 2-4 องศา

MITSUTA รุ่น MEC70 เป็นเพราะรถอีกรุ่นหนึ่งที่มีดีไซน์ที่สวยงาม ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี มาพร้อมแผงรังผึ้งทำความเย็นที่มีขนาดใหญ่ ช่วยในการลดอุณหภูมิภายในห้องได้มากถึง 2-4 องศาเซลเซียส เย็นสบายชื่นใจอย่างแน่นอน มีระบบควบคุมความชื้นในอากาศ และช่วยฟอกอากาศให้สะอาดมากยิ่งขึ้น ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกะทัดรัดสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก รวมไปถึงยังสามารถตั้งเวลาเปิดปิดเครื่องได้อีกด้วย

พัดลมไอเย็นรุ่นไหนดีที่สุด คุ้มค่าใช้งานได้ดีเยี่ยม?

พัดลมไอเย็น ยี่ห้อไหนดี pantip

ถ้าใครยังสงสัยว่า พัดลมไอเย็นรุ่นไหนดีที่สุดนั้น เราขอแนะนำแบบเลยนะครับว่า คือ HATARI รุ่น AC TURBO 1 รุ่นนี้ดีไซน์ทันสมัย มีแผ่นความเย็นขนาด ช่วยให้ทำความเย็นได้รวดเร็วมาก แล้วยังใช้งานได้ง่ายด้วย รุ่น 1 ก็คือ MASTERKOOL รุ่น MIK-28EX สำหรับรุ่นนี้ทำความเย็นได้เร็ว ส่งลมแรงออกไปได้ไกลทั่วทั้งบริเวณ และปรับแรงลมได้หลายระดับตามที่เราต้องการเลย

สำหรับอีกหนึ่งรุ่นที่อยากจะฝากเอาไว้นะครับก็คือ MITSUTA รุ่น MEC65 รุ่นนี้ทำความเย็นได้อย่างรวดเร็วทัน ลดอุณหภูมิได้ถึง 3-5 องศา และยังกรองฝุ่นในอากาศให้เราได้อีกด้วย ทั้ง 3 รุ่นเป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ และเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ควรเลือกมาใช้งานครับ

บทส่งท้าย

พัดลมไอเย็น ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางเลือกหนึ่ง ที่เหมาะสำหรับการใช้งาน ด้วยการที่สามารถใช้งานได้ง่าย ตัวเครื่องมีขนาดที่กะทัดรัด สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานตามห้องต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก สำหรับใครที่ต้องการมีไว้ใช้งาน สามารถเลือกซื้อจาก 10 อันดับ ที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ได้เลยครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like