10 แป้งทอดกรอบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 รสอร่อย กรอบนาน ราคาไม่แพง

แป้งทอดกรอบ ยี่ห้อไหนดี

แป้งทอดกรอบ หรือ แป้งชุบทอด เป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้อาหารมีความอร่อย สวยงาม น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ลองนึกภาพตามนะครับว่าไก่ทอดเหลือง ๆ หอม ๆ กรอบ ๆ ดูดีสีสันสวยงาม รับประทานกับน้ำจิ้มที่สุดแสนจะอร่อย รสชาติจะเข้ากันได้ดีมากขนาดไหน ไม่ใช่แค่เพียงไก่ทอดเท่านั้น เนื้อสัตว์อื่นๆก็สามารถชุบแป้งทอดได้เช่นเดียวกัน หรือแม้แต่ผักชนิดต่าง ๆ ก็สามารถนำมาทำเป็นเมนูชุบแป้งทอดได้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแป้งทอดกรอบนั้นมีส่วนช่วยทำให้อาหารน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

วันนี้ครับ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ แป้งทอดกรอบ ยี่ห้อไหนดี ที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ สามารถทำให้อาหารกรอบอร่อยน่ารับประทานขึ้น แล้วจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ได้ทราบกันด้วย เพื่อให้คุณซื้อได้ตรงกับความต้องการมากที่สุดนั่นเอง

วิธีการเลือกซื้อแป้งทอดกรอบ ต้องพิจารณาอย่างไร?

การที่เราจะเลือกซื้อแป้งทอดกรอบมาประกอบอาหาร เราจะต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ก่อน เพื่อที่จะได้แป้งทอดกรอบที่สามารถทำอาหารได้อย่างอร่อย สิ่งที่ต้องพิจารณามีดังนี้

1. เลือกแป้งทอดกรอบแบบอเนกประสงค์

อันดับแรกเลยนั้นเป็นอะไรที่ง่ายและไม่ยุ่งยากเลย คือให้คุณเลือกซื้อแป้งทอดกรอบแบบอเนกประสงค์ เพราะจะสามารถนำไปซุปทอดได้ทั้งเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ผักและผลไม้ ได้ตามต้องการ ซึ่งถือว่ามีความคุ้มค่ามากเหมาะสำหรับพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่เป็นอย่างยิ่ง เพราะสามารถชุบทอดหลาย ๆ อย่างได้ภายในครั้งเดียว

2. เลือกแป้งซุปทอดที่ได้รับการปรุงรสมาแล้ว

สำหรับแป้งแบบปรุงรสนั้นถือว่ามีความสะดวกสบายในการใช้งานเป็นอย่างมาก ถ้าเรายังทำอาหารไม่เก่ง อาจจะยังไม่แม่นในเรื่องของส่วนผสม ถ้านำส่วนผสมต่าง ๆ มาผสมเองอาจจะไม่อร่อยก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นแป้งทอดที่ปรุงรสมาให้เรียบร้อยแล้ว จะทำให้เรามั่นใจได้ว่าอร่อยอย่างแน่นอน อีกทั้งยังประหยัดเวลาในการทำอีกด้วย

3. เลือกแป้งสูตรกลูเตนฟรี

สำหรับคนที่แพ้กลูเต็นนั้นในความเป็นจริงแล้วต้องหลีกเลี่ยงแป้งทอดกรอบตามท้องตลาดทั่วไป ก็เขาว่ามีส่วนผสมแป้งสาลีนั่นเอง ทำให้หลาย ๆ แบรนด์ ได้ผลิตแป้งทอดกรอบสูตรปราศจากกลูเตน (Gluten Free) ขึ้นมา ก็เพื่อที่จะเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่แพ้กลูเตนสามารถรับประทานของทอดที่แสนอร่อยได้ แต่ก็ควรปรุงรสเพิ่มเติมตามชอบใจด้วยนะครับ

4. เลือกแป้งที่ให้ความกรอบที่ยาวนั้น

การทอดกรอบ ตามปกติก็มีรสชาติอาหารที่อร่อยน่ารับประทานอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีสูตรกรอบนานออกมาให้เราซื้อหามาทำอาหารกันได้อีกด้วย ซึ่งข้อดีก็คือคงความกรอบเอาไว้ได้เป็นอย่างดี แม้เราจะทำอาหารเสร็จเรียบร้อยเป็นระยะเวลานานแล้ว พอเรากลับมารับประทานต่อ เราก็จะพบว่ามันก็ยังกรอบอยู่เลย สำหรับใครที่ต้องการอาหารที่คงความกรอบไว้ได้นานควรเลือกใช้งานสูตรนี้นะครับ

10 อันดับ แป้งทอดกรอบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ยี่ห้อยอดนิยม กรอบนาน รสชาติอร่อย

ลำดับต่อไปนะครับ เราจะได้พบกับ 10 อันดับ แป้งทอดกรอบ ยี่ห้อไหนดี จากแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะชุบทอดกับเนื้อสัตว์ ผัก หรือผลไม้ รับรองได้เลยว่ากรอบอร่อยอย่างแน่นอน พร้อมแล้วเรามาดูรีวิวกันเลย

1. ROSDEE รสดี ครัวครบรส แป้งชุบทอด

ROSDEE รสดี ครัวครบรส

ราคา 18 บาท

ชุบทอดได้ง่าย รสอร่อยด้วย ไม่ต้องปรุงรสเพิ่มแต่อย่างใด

ROSDEE รสดี ครัวครบรส แป้งชุบทอด สำหรับการทอดกรอบรสดี เป็นแป้งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยมาพร้อมกับ 2 รสชาติให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น รสต้นตำรับ (ซองสีเหลือง) และรสเผ็ดร้อน (ซองสีส้ม) เป็นแป้งแบบปรุงสำเร็จไม่ต้องปรุงเพิ่มแต่อย่างใด เพียงผสมน้ำแล้วชุบในวัตถุดิบที่เราต้องการจะนำไปทอด ก็จะได้อาหารที่กรุบกรอบหอมกรุ่นน่ารับประทาน แล้วถ้าใครที่ชอบรถจัดจ้าน เราขอแนะนำรสเผ็ดร้อนเลย อร่อยเหาะครับ

2. GOGI โกกิ แป้งทอดกรอบ

GOGI โกกิ แป้งทอดกรอบ

ราคา 42 บาท

ยี่ห้อดังได้ยินมาตั้งแต่เด็ก ใช้งานง่าย ทำอาหารได้หลายอย่าง

GOGI โกกิ แป้งทอดกรอบ ชื่อนี้ได้ยินมาอย่างยาวนาน เป็นแป้งทอดกรอบที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน สามารถหาซื้อได้ง่าย มีราคาที่ถูก ร้านเล็กร้านใหญ่สามารถหาซื้อได้หมด แป้งนี้สามารถนำไปทำเมนูได้หลากหลายอย่าง สามารถชุบได้ทั้งเนื้อสัตว์และ หลังจากทอดเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะได้อาหารที่มีสีเหลืองทองสวยงาม กรอบอร่อยน่ารับประทาน เป็นแป้งทอดกรอบอีกยี่ห้อหนึ่งที่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากครับ

3. แฟนซีคาร์ฟ แป้งทอดกรอบสูตรปราศจากกลูเตน

แฟนซีคาร์ฟ แป้งทอดกรอบสูตรปราศจากกลูเตน

ราคา 40 บาท

สูตรสำหรับคนแพ้กลูเตน ชุบทอดง่าย ได้อาหารอร่อย

แฟนซีคาร์ฟ แป้งทอดกรอบสูตรปราศจากกลูเตน สำหรับใครที่มีปัญหาแพ้กลูเตนอยู่แล้วล่ะก็ แป้งสูตรนี้เหมาะกับคุณเลยครับ โดยหน่วยแป้งยี่ห้อนี้ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีในการทำ ไม่มีส่วนผสมของกลูเตน เกลือ พริกไทย น้ำตาล และผงชูรส แต่ใช้ส่วนผสมจากข้าวหอมมะลิกล้องเหลืองแทน ทำให้รับประทานได้อย่างไม่ต้องกังวลเลย สามารถนำไปชุบทอดได้ง่าย ได้อาหารที่กรอบอร่อยตามที่คุณต้องการเลยทีเดียว

4. แป้งทอดกรอบ โอปัน เทมปุระ กลูเตนฟรี

แป้งทอดกรอบ โอปัน เทมปุระ กลูเตนฟรี

ราคา 299 บาท

คุณภาพพรีเมี่ยม เนื้อแป้งกรอบฟู ทุกข์ทอดได้ง่าย

แป้งชุปทอดกรอบ โอปัน เทมปุระ กลูเตนฟรี สำหรับแป้งทอดกรอบยี่ห้อนี้ สามารถใช้ชุบทอดได้ง่ายมาก ๆ เหลือแป้งมีความละเอียด สามารถชุบติดกับเนื้อสัตว์ได้เป็นอย่างดี เมื่อทอดเสร็จเรียบร้อยแล้วจะได้เนื้อแป้งที่กรอบฟูได้ รวมไปถึงแป้งยี่ห้อนี้ยังเป็นแป้งที่เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้กลูเตนด้วย เพราะฉะนั้นรับประทานได้อย่างไม่ต้องกังวลเลย สำหรับใครที่เป็นสายสุขภาพ ก็สามารถนำแป้งนี้ไปทำเมนูต่างๆรับประทานได้เช่นเดียวกันครับ

5. แป้งหอยทอด ตราครัววังทิพย์

แป้งหอยทอด ตราครัววังทิพย์

ราคา 29 บาท

ชุบวัตถุดิบได้หลายชนิด สีทองสวยงาม ไม่อมน้ำมัน

แป้งหอยทอด ตราครัววังทิพย์ เป็นแป้งทอดกรอบอีกยี่ห้อหนึ่ง ที่สามารถนำมาชุบกับวัตถุดิบชนิดต่าง ๆ ได้ ทั้งชุดไก่ หมู ปลาหมึก กุ้ง และผักได้ทุกชนิด สามารถทอดได้อย่างกรอบสวยงาม ได้สีทอง ไม่รวน อีกทั้งยังไม่อมน้ำมันอีกด้วย ในการใช้งานนั้นสามารถใช้ชุบทอดโดยตรง หรือจะละลายด้วยน้ำเย็นก็สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเมนูไหน ๆ แป้งยี่ห้อนี้สามารถรังสรรค์ให้คุณได้อย่างน่าพอใจเลย

6. LOBO โลโบ แป้งชุบทอด

LOBO โลโบ แป้งชุบทอด

ราคา 60 บาท

กรอบนาน สีสวยน่ารับประทาน เนื้อแป้งฝุ่นละเบา

LOBO โลโบ แป้งชุบทอด แป้งทอดกรอบโลโบ มาพร้อมกับเนื้อแป้งที่ฟูและเบา เมื่อนำไปชุบของทอด จะได้อาหารที่มีสีเหลืองทองสวยงาม ดูเราน่ารับประทานมาก ๆ กรอบนอกนุ่มใน รสชาติอร่อยอย่างดีเยี่ยม สำหรับการซื้อครั้งนี้คุณจะได้ไปทั้งหมด 6 ซองในครั้งเดียวกันเลย บ้านใครที่มีเด็ก ๆ ที่ชอบรับประทานของทอดแสนอร่อยแล้วก็ ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก และยี่ห้อโลโบนี้ ก็เป็นแป้งชุบทอดที่ได้รับความนิยมอย่างมากเช่นกันครับ

7. GOGI โกกิแป้งทอดกรอบ รสเผ็ด

GOGI โกกิแป้งทอดกรอบ รสเผ็ด

ราคา 10 บาท

รสเผ็ดอร่อยถึงใจ ไม่อมน้ำมัน สีเหลืองสวยงาม

GOGI โกกิแป้งชุปทอด รสเผ็ด สำหรับแป้งโกกิรสเผ็ดนี้ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแป้งชุบทอดที่ปรุงรสมาให้เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยยี่ห้อนี้จะมีความเผ็ดเล็กน้อย รับประทานได้อย่างอร่อย มีรสชาติที่ครบเครื่อง ผสมกับเครื่องเทศที่มีความเผ็ดร้อนตามสไตล์ hot and Spicy เมื่อนำไปชุบวัตถุดิบแล้วนำไปทอดรับประทานแล้ว จะได้อาหารที่มีสีเหลืองทองสวยงาม มีความกรอบอร่อย อีกทั้งยังไม่อมน้ำมันด้วย สำหรับเด็ก ๆ ก็สามารถรับประทานแป้งยี่ห้อนี้ได้ด้วยนะครับ

8. Uncle Barns แป้งทอดกรอบ

Uncle Barns แป้งทอดกรอบ

ราคา 49 บาท

แป้งชุบทอดอเนกประสงค์ ชุบวัตถุดิบได้อย่างหลากหลาย

Uncle Barns แป้งชุบทอดกรอบ แป้งทอดกรอบยี่ห้อนี้ถือว่ามีความคุ้มค่าคุ้มราคาเป็นอย่างมาก เพราะราคาถูก และได้ปริมาณแป้งที่เยอะดีทีเดียว คือได้มา 1 กิโลกรัมเลย สามารถทำอาหารได้อย่างมากมายเลยทีเดียวครับ ในการใช้งานสามารถนำไปชุบวัตถุดิบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย เนื้อแป้งก่อนอาหารได้เป็นอย่างดี เมื่อนำไปทอดแล้วต้องยอมรับว่ากรอบมากกรอบดีจริง ๆ ใครที่มองหาแป้งชุบทอดที่คุ้มค่า ยี่ห้อนี้ตอบโจทย์เลยครับ

9. Imperial อิมพีเรียล แป้งชุบทอดกรอบ

Imperial อิมพีเรียล แป้งชุบทอดกรอบ

ราคา 42 บาท

ใช้งานได้สะดวก ไม่อมน้ำมัน ราคาไม่แพง

Imperial อิมพีเรียล แป้งชุบทอดกรอบ สำหรับแป้งทอดกรอบยี่ห้อนี้ สามารถนำไปชุบทอดได้ทั้งเนื้อสัตว์ ผัก และผลไม้ เป็นแป้งแบบอเนกประสงค์อีกยี่ห้อหนึ่งที่เหมาะสำหรับนำมาทำอาหาร สามารถให้ความกรอบได้อย่างยาวนานโดยไม่อมน้ำมัน หลังจากที่ทอดวัตถุดิบเสร็จเรียบร้อยแล้วจะได้สีเหลืองที่สวยงาม สำหรับใครที่ต้องการปรุงรสชาติอื่นเพิ่มเติมก็สามารถทำได้ตามใจชอบ

10. แป้งทอดกรอบ ตราหมีคู่ดาว

แป้งทอดกรอบ ตราหมีคู่ดาว

ราคา 45 บาท

สะอาด อร่อยปลอดภัย ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี

แป้งทอดกรอบ ตราหมีคู่ดาว เปลี่ยนแป้งทอดกรอบคุณภาพดีที่เหมาะแก่การนำมาทำอาหาร โดยผลิตมาจากวัตถุดิบคุณภาพดี ที่มีส่วนผสมของอะมิโรส ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของยี่ห้อมีคู่ดาวเลย สามารถละลายน้ำได้ง่าย ผสมแป้งได้อย่างรวดเร็ว ไม่ใส่ผงชูรส เนื้อแป้งสามารถเกาะติดกับวัตถุดิบที่จะนำไปทอดได้เป็นอย่างดี ทอดแล้วได้อาหารที่สีสวยเหลือง น่ารับประทาน และความกรอบก็ยังยาวนานไปได้ถึง 4 ชั่วโมง

เคล็ดลับการทอดอาหารให้กรอบอร่อยน่ารับประทาน

  1. ใช้น้ำมันปาล์มในการทอดจะดีมาก เพราะว่าทนความร้อนได้ดี น้ำมันไม่ดำ เมื่อทอดแล้ววัตถุดิบจะมีความสวยงาม สีเหลืองทองน่ารับประทาน
  2. ตั้งน้ำมันให้ร้อน จะช่วยให้ผิวอาหารภายนอกสุกก่อน น้ำมันก็จะไม่ได้ซึมเข้าไปในเนื้ออาหาร ช่วยให้อาหารที่เราทอดนั้นไม่อมน้ำมัน
  3. ห้ามทอดอาหารครั้งละปริมาณมาก ๆ เพราะว่าอุณหภูมิน้ำมันจะลดลง อาหารก็จะไม่สุกอย่างทั่วถึง และจะอมน้ำมันอีกด้วย
  4. ไม่ควรพลิกอาหารไปมาในระหว่างทอด ควรทอดให้สุกเป็นด้าน ๆ ไป จะได้ความกรอบอร่อยมากกว่า
  5. วิธีการสังเกตนั้นถ้าดูจากฟองอากาศที่เกาะอยู่รอบ ๆ ได้หมดไป หมายความว่าเนื้ออาหารนั้นแห้งลงเรียบร้อยแล้ว และอาหารก็จะลอยขึ้นไปบนผิวน้ำมัน
  6. เมื่อทอดอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรวางไว้บนตะแกรงหรือวางบนกระดาษทิชชู จะช่วยให้สะเด็ดน้ำมันได้มากยิ่งขึ้น
  7. เพื่อเพิ่มความอร่อยกรอบให้มากยิ่งขึ้น สามารถคลุกกับเกล็ดขนมปังเพิ่มเติมก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน

บทส่งท้าย

แป้งทอดกรอบ หรือแป้งชุบทอด จะช่วยทำให้อาหารของเรา มีสีเหลืองทองสวยงาม มีความกรอบอร่อย และมีรสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยสามารถชุบวัตถุดิบได้อย่างหลากหลายตามใจเราต้องการได้เลย และในท้องตลาดบ้านเราก็มีหลายสูตรให้เลือกมากมายด้วย สำหรับใครที่ต้องการสูตรไหนมารับประทาน สามารถสั่งซื้อจากลิงค์ที่เรานำมาฝากนี้ได้เลยนะครับ

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like