10 เครื่องพ่นไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก ดีไซน์สวย ทันสมัย

เครื่องพ่นไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี

เครื่องพ่นไอน้ำ เป็นเครื่องใช้ที่มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก โดยจะทำความชื้นให้กับอากาศ ช่วยลดปัญหาการระคายเคืองจมูก คอแห้ง และผิวแห้งกร้านให้กับเราได้ อีกทั้งยังช่วยขจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงยังช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อโรค ฝุ่นละออง และสารก่อภูมิแพ้ในอากาศ เนื่องจากละอองน้ำนั้นจะจับอนุภาคเหล่านี้เอาไว้ รวมไปถึงยังช่วยในการสร้างบรรยากาศให้ผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

ในวันนี้ ตังค์ทอน จะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องพ่นไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี ใช้งานง่าย ดีต่อสุขภาพ ควบคุมความชื้นได้อย่างดีเยี่ยม ให้ทุกคนได้รับทราบกัน แล้วจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อให้ได้ทราบกันอีกด้วย ถ้าทุกคนพร้อมกันแล้วเราก็มาเริ่มดูรายละเอียดกันได้เลย

วิธีการเลือกซื้อเครื่องพ่นไอน้ำ ควรพิจารณาเรื่องใดบ้าง?

ก่อนที่จะไปพบกับ 10 อันดับนั้น เรามาดูวิธีการเลือกซื้อกันก่อนว่าเราจะต้องพิจารณาปัจจัยใดบ้าง เพื่อที่จะได้เครื่องพ่นไอน้ำที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด รายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้

1. พิจารณาจากขนาดพื้นที่ใช้งาน

ควรเลือกเครื่องพ่นไอน้ำที่มีขนาดเหมาะสมกับขนาดห้องหรือพื้นที่ที่ต้องการใช้งาน เครื่องขนาดเล็กเหมาะสำหรับห้องขนาดเล็ก ส่วนเครื่องขนาดใหญ่จะเหมาะกับพื้นที่กว้าง

2. เลือกจากประสิทธิภาพการทำงาน

พิจารณาจากอัตราการพ่นไอน้ำตั้งแต่ 200-500 มล./ชม. สำหรับขนาดห้องปกติ และมากกว่า 500 มล./ชม. สำหรับพื้นที่ขนาดใหญ่

3. มาพร้อมกับระบบควบคุมความชื้น

เครื่องบางรุ่นมีระบบควบคุมความชื้นอัตโนมัติ ช่วยรักษาระดับความชื้นที่เหมาะสม ซึ่งจะประหยัดพลังงานมากกว่า

4. ตรวจสอบความจุแทงค์น้ำ

ควรเลือกเครื่องที่มีความจุแทงค์ใหญ่พอสมควร เพื่อไม่ต้องเติมน้ำบ่อยเกินไป

5. เลือกจากระบบการกรองน้ำที่ดี

เครื่องบางรุ่นมีระบบกรองน้ำเพื่อขจัดสิ่งสกปรกและแร่ธาตุที่ไม่พึงประสงค์ ช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่อง

6. มาพร้อมกับฟังก์ชันพิเศษครบครัน

เช่น โหมดพ่นละอองนาน, การตั้งเวลาเปิด-ปิด, ระบบตัดไฟอัตโนมัติ และการพ่นกลิ่นหอม เป็นต้น

7. สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย

เลือกรุ่นที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัย มีระบบตัดไฟหากถังน้ำแห้ง

10 อันดับ เครื่องพ่นไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ราคาถูก ใช้งานง่าย พ่นไอน้ำต่อเนื่อง

เมื่อทุกคนได้รับทราบวิธีการเลือกซื้อกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อไปทุกคนก็จะได้พบกับ 10 อันดับเครื่องพ่นไอน้ำที่เรานำมาฝากในวันนี้ เป็นรุ่นที่กำลังรับความนิยมอยู่ในตอนนี้เลย ถ้าพร้อมแล้วแล้วก็มาเริ่มดูรีวิวกัน

1. OSIM uMist Dream เครื่องทำความชื้น

OSIM uMist Dream เครื่องทำความชื้น

ราคา 2,990 บาท

คุณภาพดี ใช้งานง่าย ปรับทิศทางของไอน้ำได้

OSIM uMist Dream เครื่องทำความชื้น เครื่องพ่นไอน้ำคุณภาพดี มาพร้อมกับดีไซน์ที่ทันสมัยน่าใช้งาน สามารถปรับทิศทางของไอน้ำได้ตามความต้องการใช้งาน มีระบบ ultrasonic ที่จะทำการปล่อยละอองน้ำที่มีขนาดเล็กมาก ๆ เล็กในระดับ Nano โมเลกุล ทำให้ผู้ใช้งานสามารถได้รับความชื้นที่เหมาะสม และได้รับความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอ สำหรับเครื่องรุ่นนี้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง ใครที่กำลังมองหาเครื่องพ่นไอน้ำที่ตอบโจทย์การใช้งานรุ่นนี้คือคำตอบครับ

2. Deerma เครื่องพ่นไอนำ รุ่น F628S

Deerma เครื่องพ่นไอนำ รุ่น F628S

ราคา 929 บาท

พ่นไอน้ำได้อย่างต่อเนื่อง ทำงานเงียบ ปิดการทำงานได้อัตโนมัติ

Deerma เครื่องพ่นไอนำ รุ่น F628S สำหรับเครื่องพ่นไอน้ำจากแบรนด์ Deerma รุ่นนี้ สามารถใส่น้ำมันหอมระเหยแบบโอโซนได้ มาพร้อมกับหน้าจอแสดงน้ำคงเหลือ สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน โดยที่เราไม่ต้องตรวจสอบถังเก็บน้ำเลย ตัวเครื่องทำมาจากวัสดุ ABS คุณภาพสูง แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ง่าย ในระหว่างที่เครื่องทำงานจะเสียงเงียบดีมาก โดยมีเสียงแค่ 35 เดซิเบลเท่านั้น แล้วยังมาพร้อมกับความจุ 5 ลิตร ที่สามารถใส่น้ำได้ในปริมาณมาก

3. เครื่องพ่นความชื้น Smart Home SwitchBot Humidifier

เครื่องพ่นความชื้น Smart Home SwitchBot Humidifier

ราคา 490 บาท

ดีไซน์ทันสมัย ควบคุมการทำงานแบบอัตโนมัติ ด้วยระบบเสียง

เครื่องพ่นความชื้น Smart Home SwitchBot Humidifier สำหรับเครื่องรุ่นนี้เป็นเครื่องควบคุมความชื้นที่มีประสิทธิภาพดี สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายไม่ยุ่งยาก โดยจะเป็นระบบการทำงานแบบอัตโนมัติ คือสามารถสั่งการใช้งานด้วยเสียงได้นั่นเอง ตัวเครื่องได้รับการออกแบบดีไซน์ มาอย่างสวยงามทันสมัย นอกจากใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ก็ยังเป็นเครื่องตกแต่งบ้าน ที่สามารถจัดวางได้อย่างลงตัวทุกพื้นที่

4. SHARP เครื่องพ่นไอน้ำอโรม่า

SHARP เครื่องพ่นไอน้ำอโรม่า

ราคา 708 บาท

ทำงานเสียงเงียบ ขนาดกะทัดรัด พกพาได้สะดวก

SHARP เครื่องพ่นไอน้ำอโรม่า สำหรับเครื่องพ่นไอน้ำรุ่นนี้ มาพร้อมกับขนาดที่กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาได้อย่างสะดวก สามารถพ่นละอองน้ำที่มีความละเอียดอ่อนออกมา ช่วยให้เกิดความรู้สึกชุ่มชื้น มาพร้อมกับเอฟเฟคตอนกลางคืนที่มีแสงสวยงาม เครื่องทำงานเสียงเงียบ ไม่รบกวนการพักผ่อน สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องพ่นไอน้ำคุณภาพดี รุ่นนี้ก็น่าสนใจมาก

5. Deerma เครื่องทำความชื้น รุ่น DEM-F301

Deerma เครื่องทำความชื้น รุ่น DEM-F301

ราคา 789 บาท

กระจายอโรม่าได้ทั่วถึง ใช้งานง่าย ด้วยระบบสัมผัส

Deerma เครื่องทำความชื้น รุ่น DEM-F301 เครื่องพ่นไอน้ำที่ประสิทธิภาพดี สามารถใช้งานได้ง่าย โดยสามารถควบคุมได้ด้วยระบบสัมผัส คุณสามารถกำหนดการทำงานได้ตามความต้องการใช้งาน สามารถเลือกความชื้นได้หลายระดับ สำหรับเครื่องรุ่นนี้เหมาะสำหรับใช้กับห้องนอน ห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น และห้องเด็กอ่อนก็สามารถใช้งานได้

6. Beurer เครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศ รุ่น LB 88 Air Humidifier

Beurer เครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศ รุ่น LB 88 Air Humidifier

ราคา 4,700 บาท

ปรับความแรงไอน้ำได้ ใช้งานง่าย เครื่องทำงานเสียงเงียบ

Beurer เครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศ รุ่น LB 88 Air Humidifier เป็นเครื่องพ่นไอน้ำอีกรุ่นหนึ่งที่ใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก สามารถปล่อยไอน้ำออกมาได้อย่างต่อเนื่อง โดยคุณสามารถปรับความแรงของการพ่นไอน้ำได้ตามความต้องการ ไอน้ำมีความปลอดภัยเพราะมีความร้อนทำการฆ่าเชื้อในน้ำเรียบร้อยแล้ว และเครื่องรุ่นนี้ยังทำงานได้เงียบดีมาก สามารถใช้งานในห้องนอนได้อย่างไม่มีปัญหาใด ๆ

7. REUNROM เครื่องพ่นไอน้ำเตาผิงอโรม่า

REUNROM เครื่องพ่นไอน้ำเตาผิงอโรม่า

ราคา 1,490 บาท

ดีไซน์สวยงาม พ่นไอน้ำได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมแสงไฟสวยงาม

REUNROM เครื่องพ่นไอน้ำเตาผิงอโรม่า เป็นเครื่องที่สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นในอากาศได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้คุณสามารถหายใจได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ตัวเครื่องได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงาม บรรยากาศเหมือนกับจุดเตาผิงในตอนกลางคืน เป็นการตกแต่งห้องให้สวยงามไปในตัว เปลวไฟสามารถเปลี่ยนสีได้ตามความต้องการ ช่วยให้คุณได้พักผ่อนได้อย่างผ่อนคลาย

8. Homemi เครื่องพ่นอโรม่า Aroma Diffuser

Homemi เครื่องพ่นอโรม่า Aroma Diffuser

ราคา 1,190 บาท

สามารถใช้ต่อเนื่องได้นาน ปรับระดับการพ่นไอน้ำได้

Homemi เครื่องพ่นอโรม่า Aroma Diffuser สำหรับเครื่องรุ่นนี้สามารถปรับปริมาณสเปรย์ได้ 2 ระดับตามความต้องการใช้งาน สามารถเชื่อมต่อกับ Application Tuya ผ่าน Bluetooth ได้ ช่วยให้ควบคุมการใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนานถึง 5 ชั่วโมงด้วยกัน และยังพ่นไอน้ำออกมาได้อย่างต่อเนื่องช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

9. Yugen เครื่องพ่นกระจายกลิ่นหอมระบบอัลตราโซนิค

Yugen เครื่องพ่นกระจายกลิ่นหอมระบบอัลตราโซนิค

ราคา 2,950 บาท

ดีไซน์ทันสมัยสวยงาม ใช้ได้ทุกพื้นที่ ไม่มีเสียงรบกวน

Yugen เครื่องพ่นกระจายกลิ่นหอมระบบอัลตราโซนิค ที่ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างสวยงามทันสมัยเรียบง่าย เหมาะกับการจัดวางในทุกพื้นที่ที่คุณต้องการ สามารถกระจายพลังความหอมได้อย่างทั่วทั้งบริเวณ ตัวเครื่องทำงานได้เงียบมากไม่มีเสียงรบกวนแต่อย่างใด สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยการต่อสาย USB เพื่อทำการปรับระดับได้ และยังมาพร้อมกับหมวกกระจายกลิ่นหอม ช่วยให้บรรยากาศรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

10. Commy Mist Spray เครื่องพ่นสเปรย์นาโนแบบพกพา

Commy Mist Spray เครื่องพ่นสเปรย์นาโนแบบพกพา

ราคา 79 บาท

สามารถใช้งานได้ง่าย น้ำหนักเบา พกพาได้อย่างสะดวก

Commy Mist Spray เครื่องพ่นสเปรย์นาโนแบบพกพา สำหรับเครื่องพ่นไอน้ำรุ่นนี้ได้รับการออกแบบดีไซน์มาอย่างทันสมัย และดูสวยงามน่ารักไปในตัว มีขนาดที่กะทัด น้ำหนักเบา สามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย ในส่วนของการใช้งานนั้นออกแบบมาเพื่อให้สามารถพ่นหน้าได้ หรือจะนำไปใช้เป็นสเปรย์ฆ่าเชื้อก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

บทส่งท้าย

ในปัจจุบันหลายๆคนนิยมนำเครื่องพ่นไอน้ำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย เพราะมีประโยชน์หลายอย่าง โดยสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นในอากาศได้ และยังสามารถกระจายกลิ่นหอมออกไปได้อย่างทั่วทั้งบริเวณ ถ้าคุณต้องการเครื่องพ่นไอน้ำไว้ใช้งานบ้างนั้น สามารถเลือกจาก 10 อันดับที่เรานำมาฝากในวันนี้ได้เลย เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความนิยม มีคุณภาพที่ดี และน่าใช้งานเป็นอย่างมาก

About the Author: Tangthon

สวัสดีครับ ผมตังค์ทอน ผู้ที่มีความสนใจของใช้ต่าง ๆ ทั้งภายในบ้าน และนอกบ้าน เพราะเป็นของใช้ที่มีประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผมจึงอยากเขียนรีวิวแนะนำสินค้าต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้ผู้ที่สนใจและกำลังมองหาสินค้านั้น ๆ ได้ทราบ เพื่อที่จะได้นำไปใช้ในการตัดสินใจ ให้สามารถเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้น สิ่งไหนดี สิ่งไหนน่าใช้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่สุด สามารถหาคำตอบได้ จากในบทความเลยครับ

You might like